Dahmakan เปิดตัวร้านอาหารออนไลน์ “POP MEALS”
ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองด้วยเมนูอาหารคุณภาพราคาสุดคุ้มค่า
นำเสนอเมนูอาหารเหมือนชาร์ตเพลง จัดอันดับตามความนิยมของผู้ใช้แอปพลิเคชัน
กรุงเทพฯ – Dahmakan (ดามากาน) ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเดลิเวอรี่ เปิดตัวร้านอาหารออนไลน์ “POP MEALS” มุ่งเจาะตลาดกลุ่มคนทำงานระดับกลางที่ชื่นชอบมื้ออาหารคุณภาพ พร้อมบริการจัดส่งที่รวดเร็ว และมีราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย พร้อมเสนอแนวทางใหม่ในการเลือกสรรเมนูมื้อด่วนด้วยเมนูยอดฮิตจัดอันดับเหมือนชาร์ตเพลง ให้กลุ่มลูกค้าเลือกอิ่มอร่อยได้ตลอดวันแบบไม่ต้องลังเล รวมถึงยังสามารถฟีดแบ็กนำเสนอเมนูอาหารใหม่ ๆ เข้าสู่ชาร์ตหรือติชมเพื่อการปรับปรุงรสชาติได้อย่างง่ายดายผ่านทางแอปพลิเคชัน เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์บริการอาหารที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างสมบูรณ์แบบวิชากร วรวรรณ ณ อยุธยา ผู้จัดการประจำประเทศไทย POP MEALS กล่าวว่า “POP MEALS คือแบรนด์ร้านอาหารออนไลน์รายแรกรายเดียวในเมืองไทยที่นำเสนอเมนูอาหารด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในยุคนี้ได้อย่างแท้จริง ด้วยการนำเสนอเมนูอาหารยอดฮิตในรูปแบบของชาร์ตอาหาร (Top Meal Chart) จุดนี้จึงทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด อาทิ แพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายและมีระบบตอบรับที่ไว ระบบการจัดส่งที่สั่งอาหารล่วงหน้าได้ ระบบการชำระเงินที่สะดวกซึ่งมีหลากหลายช่องทาง รวมถึงเมนูอาหารที่ถูกปากและอินเทรนด์อยู่เสมอ เพราะลูกค้าสามารถเป็นผู้กำหนดรายการอาหารได้ด้วยตัวเอง สำหรับแผนธุรกิจต่อไปในปีหน้า เรามีแผนที่จะขยายจำนวนครัว (Hub) ไปในอีกหลายพื้นที่ เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็วขึ้น และขยายพื้นที่จัดส่งในเขตปริมณฑล นอกจากนี้เรายังมีแผนที่จะเปิดร้านตามสถานที่สัญจรใจกลางเมือง เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงสินค้าเราได้ง่ายยิ่งขี้น ภายใต้กลยุทธ์ Online to offline (O2O)”Dahmakan เข้าสู่ธุรกิจตลาดอาหารกล่องในเมืองไทย ปี พ.ศ. 2561 โดยการให้บริการอาหารเดลิเวอรี่ระดับไฮเอนด์ ด้วยการปรุงอาหารจากเชฟฝีมือเยี่ยม เทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดทันสมัย รวมถึงระบบการสั่งซื้อและการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ ตลอดจนแนวคิดธุรกิจที่ยั่งยืนผ่านการใช้เทคโนโลยี AI จึงทำให้ Dahmakan กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกยอดนิยมของลูกค้าในกรุงเทพฯ อย่างรวดเร็วเมื่อธุรกิจเริ่มขยายตัวทำให้ Dahmakan สำรวจพบโอกาสใหม่มากมายในกลุ่มลูกค้าคนทำงานระดับกลางที่ต้องการบริการอาหารกล่องที่มีความหลากหลายและมีเมนูหลากหลายตามใจชอบ ทีมวิจัยและพัฒนาของแบรนด์ซึ่งประกอบด้วยเชฟ นักวิทยาศาสตร์การอาหาร และนักการตลาด จึงร่วมกันคิดค้นรายการเมนูอาหารใหม่มากมายที่ได้รับความนิยมในหมู่คนทำงาน เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์อาหารในเมืองไทยที่มีความหลากหลายไม่จำเจและครอบคลุมอาหารทุกเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดซอสเกาหลี ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น พาสต้าเห็ดทรัฟเฟิล ผัดกระเพรา และเมนูอีกมากมายหมุนเวียนไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน โดยอาศัยการรวบรวมข้อมูลและความนิยมของชาวกรุงเทพฯ พร้อมกับการเปิดตัวร้านอาหารออนไลน์ใหม่ ในชื่อ “POP MEALS” เพื่อสื่อสารถึงทิศทางธุรกิจใหม่ที่ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการตอบสนองความต้องการด้านอาหารของคนเมืองที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และเป็นการวางแนวทางธุรกิจของแบรนด์สู่การเป็นผู้ค้าปลีกอาหารแบบครบวงจรที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศในอนาคต“เป้าหมายของเราคือการเป็นร้านอาหารออนไลน์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนทำงานในเขตเมือง ด้วยเมนูยอดฮิตติดชาร์ต ซึ่งจัดอันดับตามความนิยมจากผู้ใช้แอปพลิเคชันและระบบการจัดส่งที่มีประสิทธิภาพของเรา จะสามารถตอบคำถามโลกแตกที่คนเมืองต้องประสบอยู่ทุกวันนี้นั่นคือ ‘วันนี้จะกินอะไรดี?’ ได้อย่างลงตัว” วิชากร กล่าวสรุปโปรโมชั่นพิเศษ- ใส่โค้ด “new30” สำหรับการสั่งครั้งแรก ลด 30%
- สั่งอาหารครบ 300 บาทขึั้นไป ส่งฟรี!
- ติดตามโปรโมชั่นอื่นๆได้ทางแอปพลิเคชันขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าAPP DOWNLOAD: https://app.popmeals.co.th/download-now
MENU PAGE: https://app.popmeals.co.th/menuสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ care@popmeals.co.th#####
ประวัติการทำงานคณะผู้บริหาร POP MEALS
- วิชากร วรวรรณ ณ อยุธยา (วิค)
ผู้จัดการประจำประเทศไทย POP MEALS
คุณวิคทำหน้าที่ควบคุมการดำเนินงานทั้งหมดของ POP MEALS เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจในประเทศไทย
สำหรับชีวิตการทำงานก่อนเข้าร่วมงานกับ POP MEALS คุณวิคเคยดำรงตำแหน่งในทีมผู้บริหารของ Wunder Mobility หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตบริการซอฟต์แวร์การคมนาคมที่เติบโตเร็วที่สุด และมีฐานการปฏิบัติงานในเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี โดยคุณวิคมีหน้าที่ขยายฐานการดำเนินธุรกิจของบริษัทโดยเฉพาะในตลาดเกิดใหม่อย่างฟิลิปปินส์ อินเดีย และบราซิล โดยก่อนที่เข้าทำงานที่ Wunder Mobility คุณวิคยังเคยเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานแกรบ ประเทศไทย เมื่อครั้งที่บริษัทยังมีพนักงานไม่ถึง 30 คน ซึ่งคุณวิคมีบทบาทอย่างมากในการเปิดตัวธุรกิจนี้ในกรุงเทพฯ และต่อมาได้นำทีมเปิดธุรกิจการขนส่งของแกรบในเมืองใหญ่อีกหลายแห่งทั่วเมืองไทย ทั้งพัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่ และขอนแก่น
คุณวิคสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาการตลาดและกลยุทธ์ธุรกิจ วิทยาลัยธุรกิจวอร์วิก และปริญญาตรี สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย- โปร่งฟ้า อุนนาทรวรางกูร (ฝน)
หัวหน้าฝ่ายการผลิต POP MEALS THAILANDคุณฝนรับผิดชอบด้านกลยุทธ์และการผลิตอาหารของ POP MEALS ในประเทศไทย
หลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานในตำแหน่งผู้จัดซื้ออาหารของกลุ่มร้านอาหารระดับสากลมากกว่า 100 แห่งในลอนดอน คุณฝนจึงมาร่วมก่อตั้งแบรนด์ Polpa ในกรุงเทพฯ โดย Polpa คือแบรนด์ผู้ให้บริการอาหารแบบบูรณาการครบวงจรรายแรกของเมืองไทย โดยมีทั้งการออกแบบรายการอาหาร การดำเนินงานห้องครัว การใช้เทคโนโลยีการจัดส่งสินค้าและแพลตฟอร์มอี-คอนเมิร์ซทั้งหมด Polpa ดำเนินงานได้ 4 ปีก่อนถูกซื้อกิจการโดย Dahmakan ในปี ค.ศ. 2018 ในช่วงที่กำลังสร้างผลกำไรได้อย่างมหาศาลผ่านการดำเนินงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ
แม้เกิดการเปลี่ยนแปลงแบรนด์สินค้า หากคุณฝนยังคงทำหน้าที่เป็นผู้บริหารและผู้ถือหุ้นของบริษัท โดยรับผิดชอบด้านการออกแบบอาหาร การผลิต และการเงิน ซึ่งทำให้ Dahmakan Thailand เติบโตอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 2 ปี โดยมีการสนับสนุนด้านเงินทุนและเทคโนโลยีขั้นสูงจากสำนักงานใหญ่ในมาเลเซีย
คุณฝนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท สาขาวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยอิมพิเรียลคอลเลจลอนดอน