กระทรวงสุขภาพและความปลอดภัยด้านอาหารประจำคณะกรรมาธิการยุโรป (DG SANTE)
จัดการอบรมระดับภูมิภาคเกี่ยวกับกฎระเบียบที่ออกโดยสหภาพยุโรปว่าด้วยเรื่องการขออนุญาตและการวางจำหน่ายอาหารที่ผลิตขึ้นมาใหม่
รวมถึงอาหารท้องถิ่นที่มาจากประเทศนอกกลุ่มสมาชิกเป็นเวลาสามวัน ณ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
โดยงานนี้จัดขึ้นภายใต้โครงการ "Better Training for Safer Food"
18-21 กุมภาพันธ์ 2563 โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สีลม กรุงเทพ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
กระทรวงสุขภาพและการคุ้มครองผู้บริโภคประจำคณะกรรมาธิการยุโรปจัดการอบรมระดับภูมิภาคเกี่ยวกับกฎระเบียบที่ออกโดยสหภาพยุโรปว่าด้วยเรื่องการขออนุญาตและการวางจำหน่ายอาหารที่ผลิตขึ้นมาใหม่ (Novel Foods) รวมถึงอาหารท้องถิ่นที่มาจากประเทศนอกกลุ่มสมาชิกภายใต้โครงการ "Better Training for Safer Food" ในวันที่ 18-21 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องประชุมของโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สีลม
การอบรมนี้จะให้ความสำคัญในเรื่องของการทำให้ผู้เข้าร่วมงานเข้าใจและรับทราบถึงกฎระเบียบดังกล่าว และเพื่อให้สามารถใช้กฎระเบียบนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ คณะผู้เชี่ยวชาญระดับโลกและระดับภูมิภาคจำนวนห้าท่านจะรับหน้าที่เป็นผู้จัดการอบรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้ความร่วมมือด้านอาหารที่ผลิตขึ้นมาใหม่กับคู่ค้าที่ไม่ใช่ประเทศสมาชิกนั้นดียิ่งขึ้น โดยงานนี้มีตัวแทนผู้เข้าร่วมงานจำนวน 34 คน จาก 10 ประเทศภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (กัมพูชา อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ ไทย เวียดนาม) ยิ่งไปกว่านั้น การอบรมนี้ยังถือเป็นการอบรมชุดแรกเริ่มของการอบรมในระดับภูมิภาคที่จะจัดขึ้นเป็นจำนวนเก้าครั้ง โดยจะเริ่มตั้งแต่ปี 2563 ไปจนถึง 2564 ในแอฟริกา (เซเนกัลและเอธิโอเปีย) ละตินอเมริกา (อาร์เจนตินาและคอสตาริกา) เอเชีย (อินเดีย ไทย และจีน) ตะวันออกกลาง (จอร์แดน) และยุโรป (มอลโดวา) ภายใต้โครงการ BTSF ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานจำนวน 300 คน จาก 68 ประเทศ[size=14#####pt][/size]
เกี่ยวกับ BTSFBTSF คือโครงการอบรมที่จัดขึ้นโดยคณะกรรมาธิการยุโรป โดยมีเนื้อหาครอบคลุมกฎหมายทางด้านอาหารและอาหารสัตว์ สุขภาพและสวัสดิภาพของสัตว์ รวมถึงกฎระเบียบด้านความสมบูรณ์ของพรรณพืชที่บังคับใช้ทั้งในประเทศสมาชิกและในประเทศนอกกลุ่มสมาชิก ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://ec.europa.eu/food/safety/btsf_en