ไทยทีวีสีช่อง 3 > เรื่องย่อละคร ช่อง 3
เรื่องย่อ : หนึ่งด้าวฟ้าเดียว
FANCLUBENJOYJAM:
“เจมส์ จิรายุ – แต้ว ณฐพร” นำทัพนักแสดง เนรมิตกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เปิดตัวละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” สุดอลังการ
อลังการงานสร้าง! ช่อง 3 เนรมิตฉากกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ยกทัพนักแสดงละครพีเรียดฟอร์มยักษ์จาก ค่ายทีวีซีน เปิดตัวละคร "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ที่กำลังจะออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 25 เมษายนนี้ ภายใต้ชื่องาน "ถอดรหัส...หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" โดยมีผู้บริหารเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้ นำโดย คุณประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้จัดการ คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร และ คุณวรุณเทพ วัชราภรณ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายการตลาดและโฆษณา พร้อมเผยโฉมนักแสดงสุดยิ่งใหญ่กับขบวนแห่งกรุงศรีอยุธยา นำทีมโดยพระนางมากฝีมือ เจมส์ จิรายุ – แต้ว ณฐพร ร่วมด้วย อั้ม อธิชาติ, เดี่ยว สุริยนต์, น้ำผึ้ง ณัฐริกา, เฟิสท์ เอกพงศ์, ต้น จักกฤษณ์, โมนา อมลรดา และทีมขันที เพ็ชร ฐกฤต, บอย ภาสกร, ตั้ว ณัฐพล, ปั้น ธนพล, แพทริค นิพัธ เรียกได้ว่างานนี้ทุกคนต่างจัดเต็มเครื่องแต่งกายในละครให้แฟนๆได้ซึมซับกลิ่นอายกรุงศรีกันแบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว พร้อมกันนี้ยังมีการพูดคุยสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับทีมนักแสดง ร่วมด้วยผู้จัดมากฝีมือ คุณปิ่น ณัฏฐนันท์ และ คุณฟิวส์ กิตติศักดิ์ ผู้กำกับละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ณ สเปลล์แอทฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา
งานนี้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่โดยมี เดี่ยว สุริยนต์ ผู้รับบทพระยากำแหง มารับหน้าที่เป็นพิธีกรสุดพิเศษในครั้งนี้ พร้อมพาคุณผู้ชมไปพบกับขบวนนักแสดง เริ่มต้น ขบวนที่ 1 ขบวนแห่งราชสำนักอังวะ พระเจ้า มังระ มหากษัตริย์แห่งพุกามประเทศ นำแสดงโดย เฟิสท์ เอกพงศ์ ตามมาด้วยขบวนแห่งราชสำนักอยุธยา พระเจ้าตากสินมหาราช รับบทโดย อั้ม อธิชาติ และเผยโฉมผู้รับบท เจ้าจอมเพ็ญ, พระยาพลเทพ น้ำผึ้ง ณัฐริกา, ต้น จักกฤษณ์ ถัดมาในชุดของ ขบวนที่ 2 สร้างความฮือฮาแบบสุดๆกับขบวนขันที นำทีมโดย หัวหน้าขันที ออกพระศรีขันทิน เจมส์ จิรายุ, ขุนจิตใจภักดิ์ เพ็ชร ธกฤต, หลวงศรีมะโนราช บอย ภาสกร และเหล่าขันที เพ็ชร ฐกฤต, บอย ภาสกร, ตั้ว ณัฐพล, ปั้น ธนพล, แพทริค นิพัธ และขาดไม่ได้เลยกับการเผยโฉม 2 นักแสดงสาวสวยแห่งกรุงศรีอยุธยาที่จะสร้างสีสันให้กับแฟนๆในคาแรคเตอร์สาวน้อยจอมแก่น เจ้าแมงเม่าและแม่เป้า รับบทโดย แต้ว ณฐพร และ โมนา อมลรดา บอกเลยว่าน่ารัก น่าเอ็นดูแบบสุดๆ หลังจากเผยโฉมนักแสดงเป็นที่เรียบร้อย ถึงเวลาของช่วงพูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับทีมนักแสดง พร้อมผู้จัดมากฝีมือ คุณปิ่น ณัฏฐนันท์ และ คุณฟิวส์ กิตติศักดิ์ ผู้กำกับละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว และปิดท้ายช่วงเวลาสุดพิเศษกับโชว์ร้องเพลง เก็บ เพลงประกอบละครโดยพระเอกหน้าหวาน เจมส์ จิรายุ ของเรานั่นเอง
พิเศษสุดๆในงานเปิดตัว "ถอดรหัส...หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" นอกจากแฟนๆจะได้พบกับทีมนักแสดงนำอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังมีกิจกรรมร่วมประมูลภาพถ่ายการกุศล เจมส์ จิรายุ และ แต้ว ณฐพร ที่ได้รับเงินประมูลรวมมูลค่าถึง 145,000 บาท พร้อมกันนี้ยังมีการร่วมทำบุญซื้อเสื้อละครที่ระลึกการกุศล โดยรายได้จากการประมูลและขายเสื้อโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปเข้าร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ความพิเศษยิ่งกว่านั้น! ผู้ที่ร่วมทำบุญในราคาพิเศษ 50 คน ยังได้ถ่ายภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับออกพระศรีและแม่แมงเม่า (เจมส์ – แต้ว) หลังจบกิจกรรมกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย
หากแฟนๆคนไหนที่สนใจร่วมสมทบทุนซื้อเสื้อยืดละคร สามารถสั่งซื้อได้ในราคาตัวละ 250 บาท มี 2 แบบให้เลือก สีดำ (ลายโลโก้) สีขาว (ลายการ์ตูน) ผ่านทางแฟนเพจ TVSCENE หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง TV SCENE 02-559-3395-8
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ได้รับการดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์ไทยจากบทประพันธ์ของ วรรณวรรธน์ เขียนบทโทรทัศน์โดย เอกลิขิต เป็นเรื่องราวของ ขันทอง (รับบทโดย เจมส์ จิรายุ) ชายหนุ่มลูกเสี้ยวไทย-ตุรกี ที่มีใบหน้าสวยราวกับผู้หญิง ที่ปลอมตัวเข้ามาเป็นขันทีในราชสำนักนามว่า ออกพระศรีขันทิน เพื่อสืบเรื่องราวของพ่อแม่ตนเองแต่กลับต้องมารับใช้พระเจ้าตากในการสืบหาคนทรยศชาติ ในช่วงที่กรุงศรีอยุธยากำลังจะแตกดับและออกพระศรีขันทิน ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ แมงเม่า (รับบทโดย แต้ว ณฐพร) สาวน้อยจอมแก่น แสนซน ลูกเศรษฐี ที่มีความสามารถในการใช้กลบท การแต่งกลอนรูปแบบที่ซ่อนความหมาย ความลับ กลบทเป็นนิยมกันทั่วไปในหมู่นางในวังหลวง ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนที่ต้องมาช่วยกันสืบความลับในวังหลวง พัฒนากลายเป็นความรักความผูกพัน ท่ามกลางความวุ่นวายของการแก่งแย่งชิงดีกันระหว่างขุนนางอยุธยาก่อนกรุงแตก...
นับเป็นการเปิดตัวสุดอลังการ ที่ช่อง 3 จัดขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมให้แฟนๆได้เปิดจอรอชมละคร "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. ทางช่อง 3 ช่อง 33 โดยจะเริ่ม ออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 25 เมษายนนี้
FANCLUBENJOYJAM:
อั้ม อธิชาติ ทุ่มสุดตัวสวมบทพระยาตากใน “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”
ในละครอิงประวัติศาสตร์ "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว"ค่ายทีวีซีน ตัวละครสำคัญในประวัติศาสตร์ คือ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้ที่มารับหน้าที่สวมบทเป็นพระยาตากคือ อั้ม อธิชาติ และที่เรารู้กันตัวอั้มเองทั้งเคารพและศรัททาในพระองค์ท่านเป็นอย่างมากการรับบทในครั้งนี้อั้มจึงทำเต็มทีเพื่อถ่าย ฉากไฮไลน์ในวันนี้คือ การตัดผม การฝากเนื้อฝากตัวเข้ารับราชการตามธรรมเนียมไทย
วันนี้เราพามาดูเบื้องหลังฉากนี้ เรายกกองกันไปถ่ายที่เมืองโบราณ ทีมงานเซททุกอย่างให้ดูสมจริง ทั้งอั้มเองก็เปลี่ยนชุดมาในชุดแบบชาวจีนแถมใส่ผมเปียอีก เราใช้เวลาใส่วิกผมให้อั้มถึง 2 ชั่วโมง เมื่อเสร็จเรียบร้อยแต่อั้มดูจะชื่นชอบแปลกตาเป็นอย่างมาก ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก พี่ฟิวส์ กิตติศักดิ์ ผกก. อยากให้ฉากนี้สมจริงสมจังจึงมีฉากที่อั้มต้องตัดผมเปียเพื่อเป็นเครื่องหมายในการรับราชการเป็นทหารไทย อั้มตั้งสมาธิ พร้อมกับยกมือขึ้นไหว้ก่อนถ่ายทำฉากนี้ อั้มเต็มทีเพื่อฉากนี้ทุกอย่างดูสมจริงชวนขนลุกเป็นที่สุด อั้มต้องตัดผมจริงๆด้วยมีด อั้มตัดเทคเดียวผ่าน พี่ฟิวส์จึงขอเก็บภาพฉากนี้ให้มากที่สุดเก็บลายละเอียดทุกอย่างถึงจะไม่มีบทพูดแต่อั้มก็ทำให้รู้สึกถึงพลังที่ส่งออกมาทั้งสายตาและท่าทางในการรับบทพระยาตากในครั้งนี้
ติดตามฉากนี้ได้ในละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ช่อง 3 วันพุธที่ 2 พฤษภาคม 2561 ช่อง 3 เวลา 20.20 น.
FANCLUBENJOYJAM:
“แต้ว – ณฐพร” พักดราม่า แปลงกายเป็นสาวน้อยช่างเจื้อยแจ้วเจรจาสุดก๋ากั่นแห่งกรุงศรีใน “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”
สำหรับ "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ถือเป็นละครพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องหนึ่งที่กำลังเป็นที่จับตามองอยู่ ณ ขณะนี้ เพราะนอกจากเรื่องรบก็จัดหนัก เรื่องรักก็จัดเต็มแบบครบรสแล้ว เรื่องนี้ยังรวบรวมทีมนักแสดงที่มากด้วยฝีมือมาประชันการแสดงกันอย่างล้นจอ และก่อนที่เรา ๆ ท่าน ๆ จะได้ไปรับชมความสนุกกันแบบเต็มอรรถรสนั้น ก็ขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับสาวน้อยผู้เป็นตัวละครสำคัญที่ทำให้ประวัติศาสตร์เข้มข้นยิ่งขึ้น ซึ่งได้สาวสวยที่ฝากผลงานวาดลวดลายด้านการแสดงมาอย่างมากมายอย่างสาว "แต้ว – ณฐพร" ที่ครานี้เจ้าตัวขอพักบทบาทดราม่าเรียกน้ำตามาสวมบทบาท "แมงเม่า" สาวน้อยจอมแก่นที่ช่างจ้อช่างเจรจา แถมยังมีสติปัญญาด้านการแก้กลบทกลอนปริศนาอันเป็นเลิศ และความแก่นแก้วก๋ากั่นของสาวเจ้านี่เองที่นำพาให้บังเกิดเป็นความรักในแบบที่ไม่ทันได้ตั้งตัว
ด้านนางเอกสาว "แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์" ก็ได้เผยถึงบทบาทด้านการแสดงในครั้งนี้ว่า "ในเรื่องรับบทเป็นแมงเม่าค่ะ เป็นลูกสาวชาวบ้านธรรมดาแต่ว่ามีพ่อเป็นเศรษฐี ในคาแรคเตอร์ของแมงเม่าจะเป็นเด็กสาวที่มีความแก่น ๆ ซน ๆ ช่างพูด ช่างคุย ช่างถาม เป็นเจ้าหนูจำไมตลอดเวลา มีความสามารถในการใช้กลบทกลอนที่มีความหมายซ่อนอยู่ ซึ่งต่อมามีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เราต้องเข้าไปในวังหลวง และความสามารถของเราทำให้ต้องมาช่วยออกพระศรีขันทินในการสืบความลับในราชสำนัก จนเกิดเป็นความผูกพันธ์ใกล้ชิดกัน พวกซีนโรแมนติกในเรื่องจะออกมาในรูปแบบของความรักรักกุ๊กกิ๊ก น่ารัก ๆ ค่ะ ด้วยคาแรคเตอร์ที่ดูซน ๆ เราก็จะชอบไปกระเซ้าเย้าแหย่ขันทองที่ปลอมตัวเข้ามาเป็นขันที เพราะคิดว่าเขาไม่ใช่ผู้ชาย แกล้งไปแกล้งมาจนเราเกิดเป็นความรู้สึกสับสนอยู่ภายในใจตัวเอง เรื่องราวเลยออกมาในทำนองที่ดูน่ารักชวนอมยิ้ม ถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ ยังไงก็ฝากให้ติดตามกันด้วยนะคะ เป็นเรื่องราวความแปลกใหม่ที่รับรองว่าสนุกตั้งแต่ต้นจนจบแน่นอนค่ะ"
งานนี้สาวแต้วของเรานั้นจะสวมวิญญาณเป็นแม่แมงเม่าได้น่ารักน่าชังขนาดไหน และปริศนากลบทกลอนซ่อนความหมายกับเรื่องของหัวใจสิ่งใดจะแก้ยากกว่ากัน ติดตามเรื่องราวของสาวน้อยจอมแก่นแห่งกรุงศรีอยุทธยาได้ใน "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. ทางช่อง 3 ช่อง 33 และทาง Application Ch3Thailand ร่วมเปิดประวัติศาสตร์บทแรกพร้อมกันในวันพุธที่ 25 เมษายน 2561
FANCLUBENJOYJAM:
“เดี่ยว-สุริยนต์” พลิกบทบาทใหม่ครั้งประวัติศาสตร์ รับบทการแสดงพีเรียด เผยเป็นบทบาทที่ใฝ่ฝัน ในละครฟรอมยักษ์ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”
คงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับหนุ่ม "เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล" หนุ่มหล่อหุ่นแน่นนักแสดงสังกัดช่อง 3 ดาราหนุ่มผู้มีความสามารถผ่านงานในวงการมาแล้วมากมายแทบนับไม่ถ้วนทั้ง ถ่ายแบบ นักแสดง นักร้อง และพิธีกร ซึ่งในครั้งนี้ต้องมารับบทการแสดงละครแนวพีเรียดกับละครเรื่องใหม่ที่กำลังออกอากาศให้ได้รับชมอยู่ในขณะนี้กับละครเรื่อง "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหม่ ของหนุ่ม เดี่ยว-สุริยนต์ เลยทีเดียวแถมยังเผยถึงว่าตนอยากเล่นแนวพีเรียดนี้มานานแล้วอีกด้วย
เดี่ยว เผยว่า "ครับในเรื่องนี้ได้รับบทเป็น พระยาคำแหง ครับ คาแร็คเตอร์จะเป็นคนใจเย็นคารมดี แต่หากถึงเวลาที่ต้องตัดสินคดีต่างๆแล้วจะเป็นคนที่เด็ดขาดมาก ถูกเป็นถูกผิดเป็นผิด เป็นคนที่มีหน้าดูแลความเรียบร้อยของวังฝ่ายในทั้งหมดรวมไปถึงดูแลเหล่าขันทีและตำหนักต่างๆด้วย ครับเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นการพลิกคาแร็คเตอร์การแสดงครั้งใหม่ของผมเลยครับ เพราะเป็นละครแนวพีเรียดที่เราไม่เคยแสดงมาก่อน ซึ่งเราเองอยากเล่นแนวนี้มานานแล้วครับ แน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นพีเรียดครั้งแรกของผมการแสดงอากัปกิริยามันจึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างยากครับเราก็ต้องหมั่นฝึกฝนตัวเองไม่ว่าจะเป็นการยืน เดิน หรือนั่งเนี่ยต้องฝึกครับ รวมไปถึงการพูดการใช้ภาษาเรื่องนี้ก็ต้องปรับเยอะครับเพราะเป็นภาษาสมัยเก่าเราจึงไม่ชินเท่าไหร่ ท้ายนี้ผมก็ขอฝากละครเรื่องนี้ด้วยนะครับเพราะนักแสดงทุกคนมีความตั้งใจเต็มที่เต็มร้อยกับการแสดงทุกฉากทุกตอน และเป็นละครพีเรียดเรื่องแรกของผม ยังไงก็ขอฝากด้วยนะครับ"
ติดตามช่วยเชียร์และคอยให้กำลังใจหนุ่ม "เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล" และคอยรับชมเรื่องราวความสนุกสุดเข้มข้นในละคร "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33
FANCLUBENJOYJAM:
อั้ม ก๊อต จับดาบตีกองทัพอังวะแตกกระเจิง เปิดฉากรบชวนขนลุก
หลังจากเปิดตัวแบบมาน้อยแต่ขนลุกทั้งบ้านทั้งเมือง สำหรับพระยาตาก รับบทโดย อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ กับหลวงพิชัยอาสา รับบทโดยก๊อต จิรายุ ตันตระกูล ในละครอิงประวัติศาสตร์เรื่อง "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ค่ายทีวีซีน ทำเอากระแสรักชาติเริ่มขึ้น วันนี้จึงขอนำเสนอฉากที่ยิ่งใหญ่อีกฉากของทั้ง 2 ท่าน เป็นฉากที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะนอกจากทุกคนจะตั้งใจมากเพื่อฉากนี้แล้ว คนไทยทุกคนก็ควรจะร่วมซึมซับกับความกล้าหาญและยิ่งใหญ่ของบรรพบุรุษของเราในอดีตที่ผ่านมาหลายร้อยปี
เป็นฉากพระยาตาก(อั้ม)วิ่งนำเหล่าทหารไทยบุกเข้าสู้กับทหารอังวะอย่างดุเดือด โดยมีหลวงพิชัย(ก๊อต)บุกตะลุยใส่ข้าศึกเคียงคู่กับพระยาตาก พระยาตากใช้ดาบมือเดียวบุกฟาดฟันอังวะล้มตายถอยร่นกันไป ส่วนพระยาพิชัยใช้ดาบสองมือฟันใส่พวกอังวะอย่างรวดเร็วจนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง ในที่สุดพระยาตากก็สามารถนำทัพไทยชนะอังวะได้อย่างสง่างาม ฉากนี้ไปถ่ายกันที่เขาชนไก่ กาญจนบุรี ถือเป็นฉากรบครั้งใหญ่และครั้งแรกของเรื่องนี้ โดยใช้คนหลายร้อยแต่งเป็นทหารไทยและอังวะ ทั้งอั้มและก๊อตต้องมาฝึกคิวดาบก่อนล่วงหน้าพักใหญ่เพื่อให้แม่นคิว ฉากนี้ฟิวส์ ผกก.ถือเป็นฉากเปิดการรบของอั้มอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งทั้งอั้มและก๊อตต่างก็ทุ่มเทกับฉากนี้อย่างหนัก เมื่อคิวทุกอย่างลงตัวจึงเริ่มถ่ายทำ อั้มเดินออกไปนอกฉากครู่นึงเพื่อจุดธูปไหว้กลางแจ้ง จากนั้นก็เริ่มถ่าย เค้าไม่ทำให้ผิดหวังจัดหนักจัดเต็มเล่นจริงทุกคัท ไม่มีแผ่ว ก๊อตก็พลิ้วมากกับลีลาดาบคู่ ที่ทุกคนต่างตะลึงกับภาพของฉากนี้ หน้ามอร์นิเตอร์เงียบกริบ ขนลุกกันเป็นแถวกับภาพของอั้มและก๊อต จบฉากด้วยภาพอั้มยืนอย่างองอาจ มีสง่าราศีท่ามกลางสมรภูมิรบ มีก๊อตคอยประกบอยู่ไม่ห่างเป็น 2 ขุนพลแห่งเมืองตาก
Navigation
[0] Message Index
[#] Next page
[*] Previous page
Go to full version