wmt on May 08, 2017, 09:32:04 PM
แอทติโก้ พาคุณท่องโลกแห่งสุนทรียภาพในสไตล์อิตาเลียนขนานแท้ กับรายการ “Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey”ตลอด 12 สัปดาห์เต็ม
 


กรุงเทพฯ 8 พฤษภาคม 2560 - ห้องอาหารแอทติโก้ในเวนิวส์โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ พร้อมนำคุณเดินทางท่องโลกแห่งรสชาติในแบบฉบับอิตาเลียนขนานแท้ กับโปรโมชั่น“Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey” ร่วมสัมผัสกับรสชาติอาหารของแคว้นต่างๆ ในอิตาลีอย่างเต็มอิ่มในแต่ละสัปดาห์ด้วยเมนูอาหารและไวน์ชื่อดังประจำท้องถิ่นที่คุณยังไม่เคยลิ้มรสชาติมาก่อน

อิตาลีคือดินแดนที่นักชิมทั่วโลกต่างยอมรับในความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายแห่งรสชาติ ซึ่งอุดมไปด้วยเรื่องราวของวัฒนธรรม อาหาร และวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ และเพื่อการนำเสนอมรดกแห่งรสชาตินี้ เชฟแมทติโอ เวรินี และทีมงานของห้องอาหารแอทติโก้ จึงจัดรายการ “Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey” เพื่อนำทุกท่านไปสัมผัสกับสุนทรียภาพแห่งเมนูอาหารแถบทะเลเมดิเตอเรเนียนอันเลื่องชื่อในสไตล์อิตาเลี่ยนดั้งเดิม

ในแต่ละสัปดาห์ เชฟแมทติโอจะนำเสนอเมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารพื้นบ้านของแคว้นในอิตาลี ซึ่งหารับประทานได้ยากในร้านอาหารอิตาเลียนทั่วไป โดยแต่ละเมนูจะนำมาจับคู่กับไวน์รสเลิศ เพื่อให้นักชิมได้สัมผัสกับรสชาติขนานแท้ของอาหารแต่ละจานได้อย่างล้ำลึกและสมบูรณ์แบบ สำหรับการจับคู่เมนูแรกคือ BranzinoNellaCreta (ปลากะพงอบในแป้งขนมปังแบบหนาและนำมากะเทาะออกที่โต๊ะ) เสิร์ฟพร้อมไวน์ชาร์ดอเนย์ ปี 2014 จากแคว้นเวเนโตทางตอนเหนือของอิตาลีอันเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงเวนิส ซึ่งนอกเหนือจากเมืองแห่งสายน้ำอย่างเวนิส แคว้นเวเนโตยังรุ่มรวยด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมาย อาทิ เมืองวิเซนซา ซึ่งโด่งดังจากการแสดงที่มีชื่อเสียง และเมืองเวโรนา แหล่งกำเนิดบทประพันธ์โรมิโอแอนด์จูเลียตอันแสนโรแมนติกและเทศกาลโอเปรากลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

นอกจากนี้เชฟแมทติโอยังมีเมนูสุดพิเศษอีกมากมาย อาทิ ในสัปดาห์ที่ 5 จะนำเสนอ AnatraBrasata (เป็ดเบรสตุ๋นกับยี่หร่าและน้ำเชอร์รี่) เสิร์ฟคู่กับไวน์ปิโน เนโร ปี 2014 จากแคว้นลอมบาร์เดีย และในสัปดาห์ที่ 7 จะเป็น Brasato di Cinghiale e Polenta (เนื้อไหล่หมูป่าอบกับครีมข้าวโพด) เสิร์ฟพร้อมไวน์ซานโจเวเซ่ ปี 2014 จากแคว้นทัสคานี เป็นต้น และเพื่อเติมเต็มสุนทรีภาพแห่งมื้ออาหารให้สมบูรณ์แบบ บทเพลงชื่อดังของอิตาลี 12 ชุดจะถูกนำมาขับกล่อมระหว่างมื้ออาหาร เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองแด่ประเทศที่มีรากฐานของดนตรีโอเปรามาอย่างยาวนาน

“อิตาลีเป็นประเทศที่มีมรดกทางวัฒนธรรมที่อุดมสมบูรณ์ และสร้างความหลงใหลแก่ผู้คนทั่วโลกมาเป็นเวลานาน การนำเสนอเมนูจานพิเศษทั้ง 12 รายการจับคู่กับไวน์ชั้นเยี่ยมและบทเพลงอันไพเราะในรายการ “Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey” ครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อการแบ่งปันสุนทรียภาพของวิถีชีวิตแบบอิตาเลียนขนานแท้ในรูปลักษณ์ใหม่ และทำให้ทุกท่านรู้สึกเหมือนได้เดินทางมาเยี่ยมเยือนบ้านของเพื่อนสนิทในประเทศอิตาลี” เชฟแมทติโอ เวรินี กล่าว
รายการ “Opera, Wine and Food… a Perfect Italian Journey” เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม – 4 สิงหาคม 2560 ราคาอาหารเริ่มต้นที่ XXXX บาทและให้บริการเฉพาะมื้อค่ำเท่านั้น       

เกี่ยวกับ แอทติโก้
ห้องอาหารแอทติโก้ตั้งอยู่บนชั้น 28 มอบบริการอาหารต้นตำหรับสไตล์ทัสคานจากอิตาลี อาทิ พาสต้า ยอคคี อันตีพาสตี และสเต็กเนื้อนำเข้าหลากชนิด รับประทานคู่กับไวน์ชั้นเลิศทั้งสไตล์ทัสคานแท้และสไตล์อิตาเลี่ยน แอทติโก้นำเสนอบรรยากาศแบบทัศคานด้วยการตกแต่งสถานที่ให้มีทั้งโซนในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงระเบียงกลางแจ้งแบบเปิดโล่ง 2 โซนเพื่อให้แขกสามารถชื่นชมกับแสงสีของมหานครกรุงเทพฯ ได้อย่างเต็มตา ผู้มาเยือนสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอโศกหรือรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสุขุมวิท  แอทติโก้เปิดบริการมื้ออาหารกลางวันเฉพาะวันจันทร์-เสาร์ เวลา 12.00 – 14.30 น. (ปิดรับออร์เดอร์ 14.30 น.) และบริการมื้ออาหารค่ำทุกวัน เวลา 18.00 – 23.00 น. (ปิดรับออร์เดอร์ 23.00 น.) หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อผ่านอีเมล info.bangkok.blu@radisson.com หรือโทรศัพท์ +66(0) 2 302 3333

เกี่ยวกับโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ
เรดิสันบลู เป็นหนึ่งในแบรนด์โรงแรมชื่อดังระดับโลก ด้วยมาตรฐานการบริการที่ทันสมัย เต็มไปด้วยสีสัน และความน่าประทับใจ การันตีโดยปรัชญาการให้บริการแบบ Yes I Can! โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพฯ ประกอบไปด้วยห้องพัก 290 ห้อง พร้อมการตกแต่งแนวร่วมสมัย มีห้องจัดประชุมและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมถึงห้องอาหาร บาร์ สถานที่และกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลาย ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจบนถนนสุขุมวิท ใกล้กับศูนย์ประชุมนานาชาติ แวดล้อมด้วยย่านอาหารและแหล่งบันเทิงระดับไฮเอนด์ และไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน และแอร์พอร์ต ลิงค์ พร้อมสรรพเพื่อต้อนรับทั้งนักธุรกิจและแขกที่เสาะหาประสบการณ์การเข้าพักอย่างมีสไตล์ ดูข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมเรดิสันบลูได้ที่ www.radissonblu.com/plazahotel-bangkok

อาภาพรรณ วรมิตร
ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์, โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพฯ   อีเมล: pr.bangkok.blu@radisson.com
โทรศัพท์: 02- 302-3333 มือถือ: 087-499- 6585            เว็บไซต์: http://www.venuesbkk.com