enjoyjam.net » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ โดยเชฟนูรอ รังสรรค์เมนูสุขภาพ ภายใต้ชื่อ “GO PINK WITH « previous next » Print Pages: [1] Go Down wmt on October 10, 2016, 03:24:43 PM ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ โดยเชฟนูรอ รังสรรค์เมนูสุขภาพ ภายใต้ชื่อ “GO PINK WITH CHEF NOOROR” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม ตลอดทั้งเดือนตุลาคม 2559Chef Noororข้าวเหนียวแก้ว หน้ากะฉีกมะพร้าวอ่อน ทับทิมมณี คัสตาร์ดอินทผาลัม Pink Sticky Rice, Ruby Sago, Date Flanขนมจีนออแกนิคไรซ์เบอร์รี่กับแกงเขียวหวานเนื้อเปราะหอมพริกขี้หนูสวน Organic Riceberry Vermicelli with Green Beef Curryต้มยำเป็ดย่างออแกนิคใบหม่อน หมกปลาหิมะ กุ้งน้ำมะขาม ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือไข่นุ่ม Duck Mulberry Soup, Mok Snow Fish, Grilled River Prawnตับห่านซอสมะม่วงหาวมะนาวโห่ Karonda Foie Grasยำกุ้งแม่น้ำแก่นตะวันคินัว Sunchoke Quinoa Saladหมกปลาหิมะกรุงเทพฯ 5 ตุลาคม 2559 – เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ หนึ่งในฐานะฑูตกิตติมศักดิ์ของโครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม ได้รังสรรค์เมนูสุขภาพ ภายใต้ชื่อ “GO PINK WITH CHEF NOOROR” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในเดือนตุลาคมของทุกปี เป็นเดือนแห่งการรณรงค์เรื่องโรคมะเร็งเต้านมทั่วโลก โดยเมนูสุขภาพ “GO PINK WITH CHEF NOOROR” ซึ่งจัดเป็นเซตอาหาร ประกอบด้วย เมนูเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และขนมหวาน โดยจะให้บริการในมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ตลอดเดือนตุลาคม 2559 เท่านั้น ณ โรงเรียนสอนทำอาหารและภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมพิเศษสำหรับในปีนี้ เราได้นำผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารเคมีมาใช้ในเมนูสุขภาพ นั่นคือ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ เป็นข้าวพันธุ์ดี มีคุณสมบัติทางด้านโภชนาการและมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ได้แก่ เบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์จากโครงการ “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) อิ่มสุข ไรซ์เบอร์รี่ อินทรีย์ ก้าวไกล” ถูกจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุครบ 84 พรรษาที่ผ่านมา นอกจากนี้ เมล็ดคินัว เป็นพืชตระกูลธัญพืช ให้คุณค่าทางด้านโภชนาการ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีไฟเบอร์มากกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า ในครั้งนี้ทางบลู สไปซ์ได้นำผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารเคมีมาร่วมเพิ่มรสชาติ โดยทาง บลู สไปซ์ ได้คัดสรรในการเลือกวัตถุดิบและใส่ใจในการผลิตเป็นอย่างดี ทั้งนี้ยังได้ใช้ฟักข้าว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง ซึ่งได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเมนูสุขภาพ “GO PINK WITH CHEF NOOROR” ในปีนี้คุณหญิงฟิโนล่า จาฏามระ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ กล่าวว่า “โดยเรารู้สึกขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์มอบให้เราตลอดหลายปีที่ผ่านมาเพื่อช่วยระดมทุน และสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการป้องกันโรคมะเร็งเต้านม จึงร่วมรังสรรค์เมนูสุขภาพ ตลอดทั้งเดือนตุลาคมนี้” และสามี รศ.ดร.กฤษณ์ จาฎามระ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิศูนย์สิริกิติ์เพื่อโรคมะเร็งเต้านม ขึ้นในปี 2550 เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศล ที่มีจุดมุ่งหมายในการช่วยเหลือผู้ป่วยและต้านภัยจากโรคมะเร็งเต้านม โดยมีแนวทางคือ “ป้องกัน รักษา และดูแล” ให้กับผู้ป่วย เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ กล่าวว่า “เมนูสุขภาพ GO PINK WITH CHEF NOOROR เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ที่เน้นคัดสรรความสดใหม่ของผักและผลไม้ ใช้สมุนไพรและวัตถุดิบออแกนิกมาเป็นส่วนผสม ซึ่งเปรียบเสมือนอาหารคือยา ยาคืออาหาร ทานแล้วมีความสุข อีกทั้งยังสามารถดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองได้”ในปีนี้กิจกรรม “Go Pink Ribbon with Chef Nooror” ได้รังสรรค์อาหารที่น่าลิ้มลองและมีสุขภาพที่ดี ได้แก่ ตับห่านซอสมะม่วงหาวมะนาวโห่ กุ้งลุยสวนแก่นตะวันคินัว ซึ่งเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย เป็นต้น ส่วนของอาหารจานหลัก ได้แก่ ขนมจีนไรซ์เบอร์รี่กับแกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูสวน และ กุ้งน้ำมะขาม ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือไข่นุ่ม ส่วนขนมหวานจะเป็น เชอร์เบ็ตลูกฝักข้าวและมะม่วงหาวมะนาวโห่ และ ข้าวเหนียวแก้ว หน้ากะฉีกมะพร้าวอ่อน ล้วนเป็นอาหารที่น่าลิ้มลองเป็นอย่างยิ่งโดยเมนูอาหารสุขภาพ “Go Pink Ribbon with Chef Nooror” ราคา 1,850 บาท จะให้บริการในมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ตลอดทั้งเดือนตุลาคม 2559 เท่านั้น ณ ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ในส่วนของมื้อค่ำ เมนูพิเศษที่ไม่เพียงแต่จะได้รับอาหารที่ดีควบคู่ไปกับการมีสุขภาพที่ดีแล้ว แต่ยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยและรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่โรงเรียนสอนทำอาหารและภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ สาทร โทร. 66 (2) 673-9353-8 เกี่ยวกับ โรงเรียนสอนทำอาหารและภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์แห่งแรกเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2523 ในเมืองบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเครือภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์แห่งนี้ได้ขยายสาขาหลายแห่งไปทั่วยุโรป ตะวัน ออกกลางและเอเชีย ในปี 2545 โรงเรียนสอนทำอาหารและภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์เปิดให้บริการ ที่กรุงเทพมหานครในอาคารแห่งประวัติศาสตร์ไทย-จีน แนวคิดเบื้องหลังภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ในกรุงเทพฯ และภูเก็ต คือ การให้บริการอาหารไทยจากส่วนผสมและวัตถุดิบชั้นดีที่มาจากท้องถิ่น แก่ผู้มารับประทานอาหาร และเพื่อโปรโมทวัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศไทย ด้วยชื่อเสียง ด้านความเป็นเลิศและความเป็นต้นตำรับในระดับโลกภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ซึ่งมีเชฟนูรอ เป็นแรงบันดาลใจและผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ความมุ่งมั่น ในการรับบทบาทอย่างไม่เป็นทางการ ในฐานะฑูตด้านอาหาร วัฒนธรรม และประเพณีไทย « Last Edit: October 10, 2016, 03:32:53 PM by wmt » Logged Print Pages: [1] Go Up « previous next » enjoyjam.net » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » กิน - เที่ยว เปรี้ยวซ่า » ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ โดยเชฟนูรอ รังสรรค์เมนูสุขภาพ ภายใต้ชื่อ “GO PINK WITH