happy on May 17, 2016, 07:28:48 PM
สถาบันอาหารจัดเลี้ยงนักธุรกิจญี่ปุ่นแนะนำอาหารไทย

                 ค่ำวานนี้(16พ.ค.59) นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม  นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เข้าร่วมงาน “CROSS OVER NIGHT AT THE ROYAL THAI EMBASSY” ณ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว  มีนักธุรกิจ และผู้ประกอบการนำเข้าอาหารของญี่ปุ่นเข้าร่วมประมาณ 150 คน เพื่อแนะนำรสชาติ “มาตรฐานอาหารไทย” โดยการรังสรรค์เมนูจากซอสสำเร็จรูป นำทีมโดยเชฟชุมพล แจ้งไพร  เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับประทาน ได้แก่ แกงมัสมั่นเนื้อโกเบ ข้าวหอมมะลิ, แกงเขียวหวานหอยเชลล์ฮอกไกโด ขนมจีน, ผัดเปรี้ยวหวาน และยำมะม่วงเขียวเสวยปลาย่าง เป็นต้น