happy on August 22, 2013, 04:27:25 PM
ยูบีเอ็ม ปั้นงาน Fi Asia 2013 ยกทัพ 500 บริษัททั่วโลก โชว์สุดยอดเทคโนโลยีอาหาร
คาดเงินสะพัดกว่า 3,000 ล้าน
หวังกระตุ้นผู้ประกอบการไทยพัฒนา R&D รับศึกอาเซียน

               บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมจัดงานแสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรมส่วนผสมอาหารแห่งเอเชีย หรือ ฟู้ดอินกรีเดียนส์ เอเชีย 2013  (Food ingredients Asia 2013)  ระหว่างวันที่ 11 – 13 กันยายน 2556 ณ ไบเทค บางนา เพิ่มพื้นที่งาน 75% รองรับผู้ร่วมงานทั้งไทยและต่างประเทศ คาดงานโตกว่า 20 % สร้างเงินสะพัด กว่า 3,000 ล้านบาท


นายมนู เลียวไพโรจน์

               นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธาน บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า งาน Fi Asia 2013 ที่จะจัดขึ้นนี้ ถือเป็นงานใหญ่ระดับเอเชีย และมีความสำคัญต่อธุรกิจอาหารทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งงานได้รับความสนใจจากองค์กรด้านอาหารชั้นนำมาอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 4 ปี ที่ผ่านมามีการขยายตัวของงานกว่าปีละ 25%  นั้น และด้วยจำนวนที่เพิ่มขึ้นของผู้ร่วมออกงานนี้ทำให้ในปีนี้ ยูบีเอ็มต้องย้ายสถานที่จัดงานไปยัง ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา และขยายพื้นที่การจัดงานใหญ่ขึ้น 75% เพื่อรองรับผู้จัดแสดงนิทรรศการกว่า 500 บริษัท จาก 40 ประเทศทั่วโลก ที่ต่างให้ความสนใจตอบรับการเข้าร่วมจัดแสดงกันอย่างล้นหลาม ซึ่งยูบีเอ็มคาดว่า งาน Fi Asia 2013 ในปีนี้ จะมีผู้ชมงานเพิ่มขึ้นประมาณ 11,000 คน หรือเพิ่มขึ้นกว่า 20% และสร้างยอดธุรกรรมมากกว่า 3,000 ล้านบาท 

               “การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีของผู้ประกอบการไทยในการศึกษาเทคโนโลยีจากบริษัทชั้นนำทั่วโลกที่จัดแสดงภายในงาน และนำเทคโนโลยีที่ได้ไปพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิต เช่น การใช้เทคโนโลยีเพื่อลดต้นทุน ลดระยะเวลาและกระบวนการการผลิตอาหาร การเพิ่มมาตรฐานด้านความปลอดภัย ตลอดจนการพัฒนาคุณภาพและคิดค้นสูตรอาหารให้เหนือกว่าคู่แข่งและเป็นที่ต้องการของตลาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เองที่จะช่วยเสริมศักยภาพการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทย ส่งเสริมการขยายตัวของอุตสาหกรรมอาหารและเศรษฐกิจไทยอย่างต่อเนื่อง”

               นายมนู ยังกล่าวเสริมอีกว่า นอกจาก งาน Fi Asia 2013 จะส่งผลดีแก่ผู้ประกอบการไทยโดยตรงแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียนได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลกอย่างใกล้ชิด ส่งผลให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีและศักยภาพการผลิตของอุตสาหกรรมอาหารทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนให้ภูมิภาค ASEAN เป็นศูนย์กลางอาหารของโลกตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยปีนี้ ยูบีเอ็มได้เพิ่มการประชาสัมพันธ์งานในต่างประเทศโดยการจัดโรดโชว์เพื่อเข้าถึงผู้ประกอบการในประเทศเพื่อนบ้านโดยตรง เช่น เวียดนาม พม่า อินโดนีเซีย และมาเลเซีย เป็นต้น

               ทั้งนี้ นางอรวรรณ  แก้วประกายแสงกูล  รองผู้อำนวยการสถาบันอาหาร หรือ NFI กล่าวเสริมว่า “การพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการนั้น จำเป็นต้องอาศัยการเติมเต็มในส่วนของความรู้และเทคโนโลยีไปพร้อมๆ กัน โดยในขณะนี้สถาบันอาหารก็ได้เน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการไทยผ่าน โครงการครัวไทยสู่ครัวโลก และโครงการเสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่อุตสาหกรรมอาหารไทยและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คุณค่าอาหารของไทย โดยในปัจจุบัน ผู้ประกอบการนับว่ามีการพัฒนาและมีความตื่นตัวที่จะเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ มากขึ้น เห็นได้จากจำนวนผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการพัฒนาจากโครงการดังกล่าวเพิ่มขึ้น  93 ผลิตภัณฑ์ และรอพัฒนาต่อยอดในเชิงอุตสาหกรรมในขั้นตอนต่อไป ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะจัดแสดในบูธของสถาบันอาหารในงาน FI Asia 2013 นี้”

               นางจารุวรรณ สุวรรณศาสน์ ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ TCEB กล่าวว่า “ทาง TCEB ได้สนับสนุนการทำกิจกรรมการตลาดของงาน Fi Asia ในต่างประเทศ เพื่อดึงดูดผู้ร่วมงานจากต่างประเทศที่สนใจมองหาคู่ค้าทางธุรกิจ รวมถึงกิจกรรม Visitor Promotion ภายใต้แคมเปญ “100-A-Head” เพื่อดึงกลุ่มนักธุรกิจเข้าร่วมชมงานจากกลุ่มประเทศอาเซียนพลัสซิก และแคมเปญ “Be My Guest” ที่ให้การสนับสนุนห้องพักสำหรับผู้ซื้อรายใหญ่จากทั่วโลก และในปีนี้คาดว่าจะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานจากต่างประเทศโดยเฉพาะในภูมิภาคอาเซียนได้สูงกว่า 2,000 คน และจะสามารถสร้างรายได้ให้แก่ประเทศได้มากกว่า 143 ล้านบาท

               งาน Fi Asia 2013  จะจัดขึ้นในวันที่ 11-13 กันยายน 2556  ณ ฮอลล์ 103-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา  โดยในงานจะมีการจัดแสดงนวัตกรรมส่วนผสมอาหารอย่างครบวงจร พร้อมทั้งส่วน Innovation Zone ที่จัดแสดงสุดยอดนวัตกรรมอาหารทั่วโลก นอกจากนี้ ภายในงานยังมีส่วนของการสัมมนาต่างๆ อาทิ งานสัมมนาด้านการวิจัย เทคโนโลยีและองค์ความรู้เกี่ยวกับอาหารนานาชาติในหัวข้อ “Meeting The Global Challenges On Development of Functional Food Ingredients” ที่จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารแห่งประเทศไทย (FoSTAT) เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้แลกเปลี่ยนความรู้ พร้อมส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาในด้านคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารมากยิ่งขึ้น รวมถึงการสัมมนาแนวโน้มธุรกิจอาหาร หรือ MegaTrends 2013 ที่รวบรวมผู้บริหารระดับสูงขององค์กรชั้นนำด้านอาหารทั่วโลกร่วมสัมมนาผ่านระบบ Video Conference เป็นต้น


ดร.ดรุณี FoSTAT


สารสกัดจากเห็ดหูหนูขาว สำหรับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม.


ส่วนผสมอาหาร


FiA PressConference

« Last Edit: August 22, 2013, 04:38:09 PM by happy »

happy on August 22, 2013, 04:52:25 PM
Food Ingredients Asia 2013
งานแสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรมส่วนผสมอาหารแห่งเอเชีย

ข้อมูลทั่วไป

วันที่            

วันพุธที่ 11 ถึงวันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2556

เวลา   

10.00 น. – 18.00 น. : วันพุธที่ 11 ถึง วันพฤหัสที่ 12 กันยายน 2556
10.00 น. – 17.00 น. : วันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2556

สถานที่จัดงาน         

ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ผู้จัดงาน   

ยูบีเอ็มไลฟ์ เนเธอร์แลนด์
ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย)

องค์กรผู้สนับสนุน      

สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารแห่งประเทศไทย(FoSTAT)
Federation of the Institutes of Food Science and Technology in ASEAN (FiFSTA)
สถาบันอาหาร (NFI)
สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (TCEB)

สนับสนุนการประชุมโดย      

สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารแห่งประเทศไทย(FoSTAT)
Federation of the Institutes of Food Science and Technology in ASEAN (FiFSTA)
            สถาบันอาหาร (NFI)

เว็บไซต์            

www.fiasia-thailand.com

ข้อมูลผลิตภัณฑ์จัดแสดง   

•ผลิตภัณฑ์ขนมอบ•เครื่องดื่ม•อาหารเด็กอ่อนและนมผงสำหรับทารก•อาหารกึ่งสำเร็จรูปและอาหารพร้อมรับประทาน•ผลิตภัณฑ์ขนมหวาน•อาหารจากนม•ผลิตภัณฑ์ปรุงรส•ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม•ไอศกริม•อาหารมังสวิรัติ•ส่วนประกอบอาหารและเครื่องดื่ม•ส่วนประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ•ส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ใช้ในอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องสำอาง และยา•การรักษาและเภสัชโภชนศาสตร์ และอีกมากมาย

เหตุผลในการเข้าร่วมงาน   

ปี 2556 เป็นอีกครั้งที่กรุงเทพมหานครจะเป็นเจ้าภาพงานนิทรรศการและการประชุมแห่งเอเชีย ที่จัดขึ้นเพื่อเปิดศักยภาพในอุตสาหกรรมส่วนประกอบอาหาร

ในฐานะภูมิภาคหนึ่งที่มีความสำคัญเพิ่มมากขึ้นต่อแนวโน้มด้านส่วนประกอบอาหารของโลก และด้วยจำนวนประชากรที่มีมากกว่า 537 ล้านคน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นตัวแทนของหนึ่งในกลุ่มเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดของโลก

Fi Asia เปิดโอกาสพิเศษให้ผู้เยี่ยมชมงานได้พบปะกับกลุ่มคนสำคัญที่มีอำนาจในการตัดสินใจ และได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และการบริการสู่สายตาผู้เช้าชมงานจากทั่วโลก โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานสูงกว่า 10,000 คน

สิ่งที่ผู้ออกงานจัดแสดง       

นำนวัตกรรมล่าสุดมาจัดแสดงเพื่อสะกดสายตาผู้ร่วมงาน ท่านจะได้พัฒนามุมมองทางธุรกิจและแสดงให้ลูกค้าในอนาคตเห็นถึงเหตุผลที่ควรทำธุรกิจร่วมกับท่าน

หอแสดงสินค้า   

นอกจากนี้ ยังมีเครือข่ายจากหลากหลายบริษัทและบรรดาตัวแทนจากจีน ไทย และสหรัฐอเมริกา ที่หอแสดงสินค้าของประเทศต่าง ๆ เพื่อกำหนดการพัฒนาและนวัตกรรมล่าสุด

ทางเลือกในการเข้าร่วมจัดแสดง    

ประเภทบูธ   : เฉพาะพื้นที่ว่าง
ราคาบูธขั้นต่ำ
   
: สิบสอง (12) ตารางเมตร (ตร.ม.)
: 442 ยูโร/ตร.ม.
: ค่าทำความสะอาดบูธ 5 ยูโร/ตร.ม. บังคับชำระ เช่าพื้นที่เพื่อออกแบบและสร้างบูธของท่านเอง

ประเภทบูธ   : Walk On-Package A
ราคาบูธขั้นต่ำ
 
: สิบสอง (12) ตารางเมตร (ตร.ม.)
: 592 ยูโร/ตร.ม.
: ค่าทำความสะอาดบูธ 5 ยูโร/ตร.ม. บังคับชำระ ผนังกั้นพื้นหลังสีขาว, แผ่นป้ายชื่อร้าน, โต๊ะต้อนรับ, ตู้เก็บของชนิดล็อคได้,  เก้าอี้หลังตรง, สปอตไลท์, เต้ารับไฟฟ้า, ตะกร้าขยะ, พรมสีเทา

ประเภทบูธ   : Walk On-Package B
ราคาบูธขั้นต่ำ    

: สิบสอง (12) ตารางเมตร (ตร.ม.)
: 685 ยูโร/ตร.ม.
: ค่าทำความสะอาดบูธ 5 ยูโร/ตร.ม. บังคับชำระ ผนังกั้นพื้นหลังสีขาว, แผ่นป้ายชื่อร้าน, ตู้เก็บของชนิดล็อคได้,เก้าอี้หลังตรง, โต๊ะกลม, โต๊ะกาแฟ, โซฟา, ตู้เย็น, สปอตไลท์, เต้ารับไฟฟ้า, ตะกร้าขยะ, ต้นไม้ประดับ, พรมสีเทา
            
โอกาสได้รับการสนับสนุน    

มีทางเลือกให้ท่านมากมาย ที่จะช่วยสนับสนุนการมาจัดแสดงของท่าน เพื่อดึงโอกาสมายังบูธของท่านมากขึ้น

Fi Asia 2013 Conference    

“Meeting the global challenges on development of functional food ingredients”
ร่วมรับฟังเกี่ยวกับหัวข้อหลัก ๆ ด้านส่วนประกอบอาหารโดยผู้บรรยายจากนานาชาติ


ข้อมูลผู้เข้าชมงาน

กลุ่มผู้เข้าชมงาน

• กลุ่มผู้ผลิตอาหาร เครื่องดื่ม และอาหารเสริม • บริษัทที่ปรึกษาและสื่อมวลชน • มหาวิทยาลัยและสถาบันต่างๆ • ผู้ผลิตส่วนประกอบอาหาร, ผู้ผลิตวัตถุดิบ, ผู้ค้าและผู้จัดจำหน่าย • องค์กรที่เกี่ยวข้องกับอาหาร • นักวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยด้านอาหาร คุณภาพ และบริการ • สมาคมต่าง ๆ ของรัฐบาลและสมาคมการค้า • นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีทางอาหาร • นักวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับศึกษาและฝึกอบรมด้านอาหาร



MSN on September 19, 2013, 10:50:47 PM
ภาพข่าว: คาร์ติโน ร่วมงานแสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรมส่วนผสมอาหารแห่งเอเชีย ฟู้ดอินกรีเดียนส์ เอเชีย 2013


 
           นางศรินรัตน์ ปฐวีภัทรานันท์ กรรมการบริหาร บริษัท คาร์ติโน เจลาติน จำกัด ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิต และจำหน่ายคอลลาเจนของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมออกบูธในงานแสดงเทคโนโลยี อุตสาหกรรมส่วนผสมอาหารแห่งเอเชีย ฟู้ดอินกรีเดียนส์ เอเชีย 2013 FIA (Food and Ingredient Asia) โดยนำผลิตภัณฑ์คอลลาเฮลท์ คอลลาเจนบริสุทธื์จากปลา 100% ไปร่วมออกงาน ในครั้งนี้ด้วย ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เมื่อเร็วๆ นี้