happy on June 10, 2012, 03:00:49 PM
สถาบันอาหารร่วมกับอียู จัดสัมมนา Thai Ready to Eat หนุนครัวไทยสู่ครัวโลก


               สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรมร่วมกับสหภาพยุโรป(อียู)ภายใต้กรอบความร่วมมือของ Thailand-EU Cooperation Facility จัดสัมมนาเรื่องการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหารพร้อมบริโภคของไทย ภายใต้โครงการ Enhancing Food Safety Management Competence in the Thai Ready to Eat Food Sector  โดยได้รับเงินสนับสนุนโครงการจากสหภาพยุโรป(อียู) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและยกระดับมาตรฐานด้านความปลอดภัยของผู้ผลิตอาหารพร้อมบริโภคของไทย(Ready to Eat หรือ RTE) ให้เป็นที่ยอมรับในตลาดโลกเพื่อบรรลุเป้าหมายโครงการครัวไทยสู่ครัวโลกในอีกทางหนึ่ง โดยนายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร((คนแรกจากขวา)และนายอมร งามมงคลรัตน์  รองผู้อำนวยการสถาบันอาหารให้การต้อนรับมิสลีนเน ซี แมคอัลลิสเตอร์((คนที่ 2 จากซ้าย)ผู้แทนจาก Campden BRI ประเทศอังกฤษ และมิสซิสเดลฟิน  บริสซอนนัว ผู้แทนจาก EUที่มาร่วมเป็นวิทยากร เมื่อเร็วๆ นี้ ที่โรงแรมมิราเคิล  แกรนด์ คอนเวนชั่น