happy on October 26, 2011, 08:00:25 PM
อิเซตันจัด “ออลคันไซเฟสติวัล” เป็นครั้งแรกในเมืองไทย 20 – 31 ต.ค. นี้
กิจกรรมพิเศษเฉลิมฉลองการก้าวสู่ปีที่ 20 ของอิเซตัน โดยรวมสุดยอดของอร่อยแบบคันไซแท้ ทั้งอาหาร ของหวาน ผักผลไม้ และผลิตภัณฑ์แปรรูปคุณภาพเยี่ยม พร้อมกิจกรรมช่วงสุดสัปดาห์ทั้งการแสดงและเวิร์คช็อปศิลปหัตถกรรมตอบสนองทุกกลุ่มเป้าหมาย ตั้งเป้ายอดขาย 10 ล้าน ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ร่วมกับสนามบินนานาชาติคันไซ, สหพันธ์เศรษฐกิจคันไซ, สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย, องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO) และหอการค้าญี่ปุ่นประจำประเทศไทย จัดงาน ออลคันไซเฟสติวัล (All Kansai Festival) เป็นครั้งแรก ในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 20 – 31 ตุลาคม 2554 ที่บริเวณชั้น 1, ชั้น 5 และชั้น 6 ของห้างสรรพสินค้า อิเซตัน เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์อาหาร ศิลปวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเขตคันไซ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณภาคกลางตอนใต้ของเกาะฮอนชู ประกอบด้วย 8 เมือง คือ โอซาก้า เกียวโต เฮียวโงะ นารา ชิงะ วาคายามะ มิเอะ และฟูคุอิ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยของอร่อยมากมายจากท้องทะเล มร. ทาเคชิ อิโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การจัดงานออลคันไซเฟสติวัลนี้นับเป็นครั้งแรกในเมืองไทย โดยร่วมกับหน่วยงานสำคัญต่างๆ ของญี่ปุ่น ปกติอิเซตันจัดเทศกาลอาหารและสินค้าจากเมืองสำคัญต่างๆ ของญี่ปุ่นทุกปี และประสบความสำเร็จโดยมีการ ตอบรับที่ดีเสมอจากลูกค้าทั้งไทยและญี่ปุ่น ด้วยความเชื่อมั่นในเรื่องของคุณภาพและความหลากหลายของสินค้า สำหรับปีนี้เราจัดเป็นพิเศษในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 20 ที่ห้างสรรพสินค้าอิเซตันเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะได้คัดสรรแต่สิ่งพิเศษสุดของคันไซซึ่งเป็นเขตสำคัญที่เป็นอู่ข้าวอู่น้ำ มีแต่ของอร่อยขึ้นชื่อ โดยงานนี้จะมีทั้งการสาธิตการทำอาหารและออกร้านสไตล์คันไซ โดยพ่อครัวชั้นแนวหน้าจากร้านยอดนิยมที่เดินทางมาจากเมืองต่างๆ ในเขตคันไซโดยตรง บางร้านเก่าแก่กว่า 100 ปี เราจัดมาครบครันทั้งอาหารคาวหวาน ผักผลไม้ และผลิตภัณฑ์คุณภาพต่างๆ ส่งตรงมาจำหน่ายให้ได้ชิมรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ กันอย่างจุใจ พร้อมทั้งมีการจับรางวัลสำหรับลูกค้าในงานด้วย” เมนูเด็ดจากร้านดังที่คัดสรรมาให้ชิมเฉพาะในงานนี้ ได้แก่ ทาโกะยากิจากร้านทาโกะฮาชิ, คุชิคัทสึแบบยืนกินสไตล์ต้นตำรับจากร้านมารุคิน, สาธิตการแล่ปลามากุโระโดยสามารถระบุส่วนที่ต้องการซื้อได้ และซูชิ-ซาชิมิจากตลาดปลาคุโรมอนในโอซาก้าที่พ่อครัวทำให้แบบสดใหม่, ราเมงเส้นโซบะแบบจีนกับน้ำซุปเข้มข้นจากร้านมารุทายะในวาคายามะ พิเศษสุดกับการจำหน่ายเนื้อโออุมิเป็นครั้งแรกในเมืองไทย เป็นเนื้อวัวชั้นเลิศที่มีชั้นไขมันละเอียดมาก เนื้อหวานนุ่มราวจะละลายได้ในทุกคำ ส่วนของหวานที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ ขนมญี่ปุ่นจากร้าน Mukashin ที่เปิดกิจการมานานถึง 118 ปี ตั้งแต่ปีเมจิที่ 25 หรือ ค.ศ. 1892, ขนมเฉพาะฤดูกาลที่ผสมผสานวัฒนธรรมฝรั่งเศสและญี่ปุ่นอย่างลงตัว จากร้าน Kobe Fugetsudo ในเมืองเฮียวโงะ เปิดกิจการมา 113 ปี ตั้งแต่ปีเมจิที่ 30, ช็อคโกแลตสดจากร้าน Ek Chuah, ชีสเค้กจากร้าน Esola เป็นต้น พร้อมกันนี้ที่บริเวณชั้น 1 ได้จำลองบรรยากาศสถานที่สำคัญ ได้แก่ ศาลเจ้าอิมามิยะ เอบิสึ โดยเชิญฟูกุมุสุเมะจากศาลเจ้ามาร่วมสวดมนต์อวยพรในวันที่ 20 – 23 ต.ค. วันละ 4 รอบ และจำหน่ายเครื่องรางที่ผ่านการทำพิธีของ Guji แล้ว รวมทั้งนำบิริเค็นซัง (Biriken San) เทพแห่งความสุขมาให้ขอพรได้ตลอดช่วงการจัดงาน และเป็นการร่วมฉลองครบ 100 ปีของเทพองค์นี้ด้วย โดยเชื่อกันว่าเมื่อลูบที่ฝ่าเท้าของท่านแล้วจะสมปรารถนาตามที่ขอพรไว้ โดยปกติประดิษฐานอยู่ที่ชั้น 5 ของหอชมวิวซือเต็นคะขุ (Tsutenkaku) ในย่านชินเซไก และในงานนี้ยังจัดแสดงซือเต็นคะขุโรบ็อทที่สร้างขึ้นจากสุดยอดเทคโนโลยีของโอซาก้า ในวันที่ 20 – 23 วันละ 7 รอบ
« Last Edit: October 26, 2011, 08:09:45 PM by happy »
Logged