happy on December 08, 2010, 01:29:05 PM
สถาบันอาหาร  จัด “อุตสาหกรรมอาหารก้าวไกล เศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง” เฟส 2
เปิดตัวอีก 20 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ควงเอสเอ็มอีเพิ่มมูลค่าอาหารอย่างสร้างสรรค์
...อวดโฉมครั้งแรกที่เซ็นทรัล พัทยา 9 ธ.ค.นี้




       สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมจัดงาน “อุตสาหกรรมอาหารก้าวไกล เศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง” อีกครั้ง เปิดตัวอีก 20 ผลิตภัณฑ์ใหม่ พัฒนาโดยกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารเอสเอ็มอี หลังประสบผลสำเร็จไปแล้ว 30 ผลิตภัณฑ์ ใช้จุดแข็งด้านเอกลักษณ์อาหารไทยที่สะท้อนศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญา ผสานความโดดเด่นด้านรสชาติและคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ สร้างผลงานนวัตกรรมใหม่ บนแนวคิดเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์(Creative Economy)     ซึ่งกำลังมาแรงและเป็นหนึ่งในภาคเศรษฐกิจเกิดใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในการค้าโลก ภายใต้โครงการ “เสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่อุตสาหกรรมอาหารของไทย” หรือ Thailand Food Forward ระยะที่ 2 โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนตามนโยบายรัฐบาลจากโครงการไทยเข้มแข็ง  ชิมลางอวดโฉมครั้งแรกวันที่ 9-12 ธันวาคม นี้ ที่ลาน Sunken ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล       เฟสติวัล พัทยา บีช ชวนผู้ประกอบการภาคตะวันออก ร่วมชมนิทรรศการและชิมตัวอย่างสินค้ารวม 50 ผลิตภัณฑ์ พร้อมรับคำปรึกษาฟรีที่บูธคลินิกอุตสาหกรรม ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเอสพลานาด 16 ธันวาคมนี้
          นายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวว่า “การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในครั้งนี้ถือเป็นระยะที่ 2 มีระยะเวลาสั้นๆ เพียง 2 เดือนคือระหว่างตุลาคม-พฤศจิกายน 2553 โดยสถาบันอาหารได้รับมอบหมายจากกระทรวงอุตสาหกรรมให้รับผิดชอบดำเนินโครงการดังกล่าวต่อเนื่องเป็นเฟสที่ 2 อีก 20 ผลิตภัณฑ์ โดยได้ปรับแนวทางการสนับสนุนผู้ประกอบการบางส่วน เน้นเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในลักษณะต่อยอดจากผลิตภัณฑ์ต้นแบบตามแนวคิดดั้งเดิมของผู้ประกอบการเป็นหลัก โดยเข้าไปดูแลเรื่องกระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบให้ได้คุณภาพ มาตรฐาน และให้คำปรึกษาแนะนำเรื่องบรรจุภัณฑ์ที่มีเหมาะสม สวยงาม และมีความคิดสร้างสรรค์ ขณะเดียวกันก็นำผลิตภัณฑ์มาเปิดตัวให้ประชาชนทั่วไป
และชาวต่างชาติได้ทดลองชิม ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์ให้ขยายตัวไปในวงกว้างอย่างรวดเร็ว”

happy on December 08, 2010, 01:31:34 PM
สถาบันอาหาร จัด “อุตสาหกรรมอาหารก้าวไกล เศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง” เฟส 2
เปิดตัวอีก 20 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่เซ็นทรัล พัทยา 9-12 ธ.ค. และที่เอสพลานาด 16 ธ.ค.นี้


สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม จัดนิทรรศการ “อุตสาหกรรมอาหารก้าวไกล เศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง”  เปิดตัวอีก 20 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้รับการพัฒนาบนแนวคิดเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์และมีศักยภาพเชิงพาณิชย์ จากผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารที่เข้าร่วม “โครงการเสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่อุตสาหกรรมอาหารของไทย (Thailand Food Forward)” เฟสที่ 2 หลังประสบผลสำเร็จจากเฟสแรกไปแล้ว 30 ผลิตภัณฑ์ ในวันพฤหัสบดีที่ 9-12 ธันวาคม 2553  เวลา 11.00 - 20.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช  พร้อมชมและชิมตัวอย่างผลิตภัณฑ์ใหม่ 50 ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมโครงการฯ พบการจำหน่ายอาหารจากร้านค้าชื่อดังของเมืองพัทยา ทั้งรับคำปรึกษาเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การยืดอายุผลิตภัณฑ์ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ และการขอใบรับรองอย. จากบูธคลินิกอุตสาหกรรม และจะมีพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมมอบโล่ประกาศ  เกียรติคุณแก่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ ในวันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม 2553 เวลา 12.30-18.00 น. ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเอสพลานาด ถนนรัชดาภิเษก

ผู้สนใจเข้าร่วมชมงานทั้งที่เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บัช และศูนย์การค้าเอสพลานาด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สถาบันอาหาร โทรศัพท์ 02 886 8088 หรือ www.nfi.or.th โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม