happy on December 01, 2021, 12:45:41 AM
7 เชฟชื่อดังชวนคนรักเนื้อส่งท้ายปีเก่า เลี้ยงฉลองต้อนรับปีใหม่
ด้วย 7 เมนูเนื้อวัวออสซี่สูตรเด็ดทำง่ายอร่อยด้วย


กรุงเทพฯ – 30 พฤศจิกายน 2564 – เมื่อเทศกาลแห่งความสุข ทั้งคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กำลังใกล้เข้ามา ถึงเวลาที่เราต้องหาเมนูอาหารอร่อย ๆ มาฉลองกัน! องค์กรดำเนินงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนาของอุตสาหกรรมเนื้อแดงประเทศออสเตรเลีย (Meat & Livestock Australia) และ​ 7 เชฟชื่อดังของเมืองไทย ชวนคนรักเนื้อมาร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายไปกับแคมเปญ The Great Steak Escape​ นำเสนอ 7 สูตรอาหารจากเนื้อวัวสุดสร้างสรรค์ที่ปรุงด้วยเนื้อวัวออสเตรเลียคุณภาพ ให้คุณสามารถทำเองที่บ้านง่าย ๆ และได้รสชาติที่อร่อยเข้มข้นไม่แพ้ร้านอาหาร เสมือนคุณได้เดินทางไปสัมผัสรสชาติตำรับออสเตรเลียด้วยตัวเอง ให้คุณและครอบครัว ตลอดจนเพื่อนๆ สามารถอิ่มเอมไปกับบรรยากาศแห่งความสุขอย่างปลอดภัยได้ตามใจต้องการ

1. สเต็กเนื้อใบพาย (Flat Iron Steaks)




ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงสุดหรูหรือมื้ออาหารค่ำง่าย ๆ ในครอบครัว คัตเนื้อส่วนใบพาย (Flat Iron Steak) ถือเป็นวัตถุดิบยอดฮิตที่เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม เจ้าของร้าน SMOKED เลือกใช้บ่อยที่สุด เพราะสามารถปรุงได้ง่าย แถมได้รสชาติที่อร่อยขั้นสุด สเต็กเนื้อใบพาย (Flat Iron Steaks) เรียกอีกชื่อว่า Oyster Blade Steak คือเนื้อส่วนหัวไหล่ซึ่งสามารถนำมาปรุงได้หลากหลายเมนู ด้วยความนุ่มละมุนของเนื้อสัมผัส ชั้นไขมันลายหินอ่อนที่หนาแน่น และรสเนื้อที่เข้มข้น จึงเหมาะกับเมนูย่างเป็นพิเศษ เพียงปรุงด้วยไธม์ กระเทียม พริกไทย และน้ำมันมะกอก ก็จะได้เมนูเนื้อแสนอร่อยไว้รับประทานกันในครอบครัว และถูกใจสายสเต็กทุกคนอย่างแน่นอน

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: สเต็กเนื้อใบพาย (Flat Iron Steaks)

2. สเต็กเนื้อพริกไทยดำ ราดซอสพริกไทย (Black Pepper Steak with Green Pepper Corn Sauce)




สเต็กเนื้อพริกไทยดำ ราดซอสพริกไทย (Black Pepper Steak with Green Pepper Corn Sauce) เมนูแสนอร่อยที่เหมาะกับงานเลี้ยงทุกโอกาสโดยฝีมือการคิดค้นสูตรสไตล์ของเชฟอาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ ผู้บุกเบิกบริการอาหารแบบ Chef Table รายแรกของเมืองไทย ซึ่งเชฟอาร์ตเชื่อว่าซอสกรีนเป็ปเปอร์คอร์นคือสิ่งสำคัญที่ช่วยให้สเต็กระเบิดรสชาติความอร่อยได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงได้นำสูตรมาแบ่งปันแก่คนรักเนื้อในแคมเปญนี้ เชฟอาร์ตเลือกใช้คัตเนื้อวัวออสเตรเลียส่วนสันในซึ่งเป็นส่วนที่นุ่มที่สุดด้านในสะโพก นำมาผสมผสานกับซอสที่ปรุงจากหอมแดง เม็ดพริกไทยอ่อน เนย คอนญัก น้ำซุปเนื้อ แป้งข้าวโพด เม็ดพริกไทยบด และเฮฟวี่ครีม จนกลายเป็นซอสแสนอร่อย

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: สเต็กเนื้อพริกไทยดำ ราดซอสพริกไทย (Black Pepper Steak with Green Pepper Corn Sauce)

3. ข้าวผัดมันเนื้อ เสิร์ฟคู่กับสเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย (Fat Beef Fried Rice with Australian Wagyu Striploin Steak)




ถ้าคุณต้องการเมนูง่าย ๆ แต่อร่อยขั้นเทพสำหรับมื้ออาหารค่ำในครอบครัว ต้องลอง​ ข้าวผัดมันเนื้อ เสิร์ฟคู่กับสเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย​ ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อจากร้าน Flat Marble ของเชฟอั้ม-พีชญา สุขวิบูลย์ เลือกใช้เนื้อวัวออสเตรเลียส่วนสันนอกแบบไม่ติดกระดูกที่มีชั้นไขมันลายหินอ่อนหนาแน่น โดยเลือกใช้เนื้อส่วนเอวที่ติดกับสันใน นำมาปรุงเป็นเมนูข้าวผัดสูตรโฮมเมด ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชูข้าวหมัก เกลือ และพริกไทย รับรองว่าทุกคนในบ้านจะต้องติดใจและขอเติมอีกเรื่อยๆ แน่นอน

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: ข้าวผัดมันเนื้อ เสิร์ฟคู่กับสเต็กเนื้อสันนอกออสเตรเลีย (Fat Beef Fried Rice with Australian Wagyu Striploin Steak

4. สเต็กเนื้อสันในออสเตรเลียซอสเห็ดทรัฟเฟิล (Tenderloin Truffle)




เมนูสเต็กเนื้อสันในออสเตรเลียซอสเห็ดทรัฟเฟิล (Tenderloin Truffle) สุดหรูจานนี้เติมเต็มรสชาติด้วยเห็ดทรัฟเฟิลแสนอร่อย จึงเป็นรายการอาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเฉลิมฉลองในทุกโอกาสพิเศษ แม้ต้องใช้เวลาในการเตรียมวัตถุดิบบ้าง แต่ก็นับว่าคุ้มค่าแก่การรอคอย ด้วยคัตเนื้อสันในที่นุ่มจนแทบจะละลายในปาก จะมอบความประทับใจแก่คุณและทุกคนในโต๊ะอาหาร เชฟเอก-อภิชิต ปวงขจร แห่งร้าน Sexy Cow Prime Steak & Seafood ได้ปรับสูตรใหม่ให้ทุกคนสามารถปรุงเมนูรสเลิศนี้ได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยใช้วัตถุดิบเพียง 9 อย่าง ได้แก่ เนื้อสันในออสเตรเลีย พาร์ม่าแฮม แบล็กทรัฟเฟิล น้ำมันทรัฟเฟิล ครีม เกลือ พริกไทยดำ เนยเค็ม และเซจสด

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: สเต็กซอสเห็ดทรัฟเนื้อสันในออสเตรเลีย (Tenderloin Truffle)

5. ข้าวผัดตุรกี เคบับเนื้อสันในออสเตรเลีย (Fried Rice Beef Kebab Turkish Style)




เนื้อออสเตรเลียคุณภาพที่เชฟยาคุปเลือกเพื่อเพิ่มรสชาติให้ข้าวผัดตุรกี เคบับเนื้อสันในจานนี้ยิ่งเข้มข้นและกลายเป็นเมนูสุดคลาสสิกที่กินเมื่อไหร่ก็อร่อยเมื่อนั้น ด้วยความหอมอบอวลจากเครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิดทั้งหอมหัวใหญ่ กระเทียม พริกไทยดำป่น เกลือ ออริกาโน ไธม์ ปาปริก้า และน้ำมันมะกอก คลุกเคล้ากับเนื้อสันในออสเตรเลียที่ปลดปล่อยความเข้มข้น หวานชุ่มฉ่ำในทุกคำที่ลิ้มลอง จานนี้คือหนึ่งในเมนูเด็ดจากร้าน Fat Lamb Mediterranean Halal Restaurant ของเชฟยาคุป-ธฤต ตั้งทรงศิริศักดิ์ ผู้ชนะจากรายการ Iron Chef ซึ่งนำเสนอสูตรที่ปรุงเสร็จไวใน 45 นาที เพื่อให้คอเนื้อสามารถสัมผัสประสบการณ์แห่งรสชาติระดับหรูเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: ข้าวผัด เคบับเนื้อสันในออสเตรเลีย (Fried Rice Beef Kebab Turkish Style)

6. แซนวิชเนื้อริบอายออสเตรเลียย่าง (Sando Australian Rib-Eye)




สัมผัสรสชาติตำรับญี่ปุ่นและออสเตรเลียในหนึ่งเดียวกับเมนู แซนวิชเนื้อริบอายออสเตรเลียย่าง (Sando Australian Rib-Eye) จากร้าน Mad Beef ของเชฟเชอ-พันธ์ทิพย์ อรรถการวงศ์ มอบความอร่อยสไตล์แซนด์วิชที่เข้มข้นด้วยซอส Sukiyaki Mayo ราดลงบนสเต็กริบอายที่ชุ่มฉ่ำที่เลาะเอ็นและกระดูกออกแล้ว คัตเนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเนื้อนุ่มส่วนอื่น ๆ โดยมีชั้นไขมันลายหินอ่อนที่ลึก รสเนื้อเข้มข้น และมอบความนุ่มนวลในทุกคำ

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: แซนวิชเนื้อริบอายออสเตรเลียย่าง (Sando Australian Rib-Eye)

7. พะแนงเนื้อสันนอกออสเตรเลีย (Panang Curry Striploin Beef)




หากคุณเป็นคนที่ชอบลิ้มรสอาหารไทย ลองฉลองปีใหม่ด้วยเมนู พะแนงเนื้อสันนอกออสเตรเลีย (Panang Curry Striploin Beef) โดยเชฟมาโนช พึ่งพร้อม แห่งห้องอาหาร Market Café by Khao พันธมิตรของ “ข้าว” แบรนด์ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซี กรุงเทพ สุขุมวิท เมนูสไตล์ไทยจานนี้ใช้เนื้อสันนอกออสเตรเลียที่นำไปย่างจนนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสที่เปี่ยมด้วยความเข้มข้นและสมดุลของรสเค็ม-หวานกำลังดี ตัดเลี่ยนด้วยรสมะกรูดจัดจ้าน เคล้ากลิ่นพริกแกงที่หอมอบอวล นับเป็นเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เหมาะสำหรับงานฉลองปีใหม่สไตล์ไทยโมเดิร์นมากที่สุด

ดูรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีปรุงได้ที่นี่: พะแนงเนื้อสันในออสเตรเลีย (Panang Curry Striploin Beef)

เคล็ดลับตำรับเชฟที่คนรักเนื้อต้องรู้: หากต้องการเนื้อสเต็กที่เข้มข้นชุ่มฉ่ำ หลังจากย่างจนได้ระดับความสุกที่ต้องการแล้ว ให้นำสเต็กขึ้นมาพักไว้สักครู่ เพื่อล็อกไม้ให้น้ำในเนื้อไหลออกมาและเนื้อจะดูดซับน้ำกลับเข้าสู่ภายใน เราจึงได้เนื้อสเต็กที่หวานฉ่ำและเข้มข้นด้วยรสเนื้อ หากเรานำสเต็กที่ย่างเสร็จขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นทันที เราจะเห็นว่าน้ำในเนื้อจะไหลนองอยู่บนจานและทำให้เนื้อสเต็กชิ้นนั้นแห้งและหยาบ ดังนั้น หากต้องการสเต็กที่สมบูรณ์แบบ ห้ามลืมเคล็ดลับข้อนี้เด็ดขาด

ดูรายละเอียดกิจกรรมและและข้อมูลของเชฟทั้ง 7 ที่เข้าร่วมแคมเปญ The Great Steak Escape Thailand ได้ที่เว็บไซต์​
www.thegreatsteakescape.com/th

###

เกี่ยวกับ Meat & Livestock Australia (MLA)

Meat & Livestock Australia (MLA) คือองค์กรที่ดำเนินงานด้านการตลาด การวิจัยและพัฒนาของอุตสาหกรรมเนื้อแดงและปศุสัตว์ประเทศออสเตรเลีย ในรูปแบบองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรและเป็นเจ้าของโดยกลุ่มผู้ผลิตเนื้อวัว เนื้อแกะ และเนื้อแพะในประเทศ โดย MLA ใช้ตราสินค้า True Aussie Beef and Lamb ในการประชาสัมพันธ์เนื้อแดงของออสเตรเลียในการส่งออกสู่ตลาดสากล เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์เนื้อวัว เนื้อลูกวัว เนื้อแกะ และเนื้อแพะของออสเตรเลีย และบอกเล่าถึงคุณค่าและเรื่องราวที่มาของความเป็นเลิศของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ True Aussie Beef and Lamb

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ True Aussie Beef ได้ที่​
https://www.trueaussie.co.th/