YAHOO on October 15, 2020, 02:54:43 PM
เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จับมือพาร์ทเนอร์ระดับโลก ELEVEN SPORTS ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอล 8 ปีเต็ม รวมลีกอาชีพ-ทีมชาติไทยทุกชุดพร้อมยิงสดทั่วโลก ฤดูกาลหน้า 2021 - 2028
บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของเมืองไทย ร่วมกับพาร์ทเนอร์ ELEVEN SPORTS ผู้นำด้านแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชั่นด้านกีฬาระดับโลกจากประเทศอังกฤษ ประกาศถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นระยะเวลา 8 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2021 - 2028 (พ.ศ. 2564 - 2571) ในงานแถลงข่าว “THAI FOOTBALL:THE FUTURE IS YOU”เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2563  ณ  ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี  แบงค็อก กรุงเทพมหานคร โดยลิขสิทธิ์ดังกล่าวครอบคลุม ทั้ง ฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกชุด ทุกรุ่น ทั้งชายและหญิง และทีมชาติ FUTSAL ชาย-หญิง, (T1) TOYOTA THAI LEAGUE, FA CUP, LEAGUE CUP, (T2)  M-150 แชมเปี้ยนชิพ  , (T3)  ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ , ฟุตซอลลีก ชาย-หญิง, ESPORTS , FANTASY LEAGUE

ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้ นับเป็นก้าวใหม่สำหรับวงการฟุตบอลไทย ที่แฟนบอลจะได้เห็นคอนเทนต์ที่หลากหลาย และแตกต่างไปจากเดิม รวมถึงการรับชมการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการ ในหลายๆแพลตฟอร์ม ทั้งออนไลน์ , ออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ชมสดผ่านทีวีดิจิทัล , Application , OTT ทั้งไทยและต่างประเทศ

สำหรับ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เป็นบริษัท Content Provider ผลิตรายการโทรทัศน์แบบครบวงจรให้กับสถานีโทรทัศน์ดิจิทัลช่องต่างๆ มีทั้งพัฒนารูปแบบรายการเอง และซื้อลิขสิทธิ์รายการจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Guess My Age รู้หน้า...ไม่รู้วัย , เกมแจกเงิน The Money Drop ไทยแลนด์ , ลูกทุ่งไอดอล , บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน) , และ Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย โดยการันตีคุณภาพจากปรากฏการณ์ของเรตติ้งความนิยมจากผู้ชม รวมถึงรางวัลที่ได้รับทั้งในประเทศและต่างประเทศจำนวนมาก


เอ- วราวุธ เจนธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เผยว่า “ทาง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ มีความถนัดในด้าน entertainment เรามีทีมงาน มีไอเดียใหม่ๆ สามารถวางแผนในเรื่อง ของการพัฒนาโปรดักชั่น เพื่อนำกีฬาให้เข้ามาอยู่ใน Lifestyle ให้เข้าถึงคนไทยได้ง่ายขึ้น และรับชมฟรีผ่านการถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวีในเวลาช่วงไพร์มไทม์ ที่ทุกคนสามารถชมและเชียร์พร้อมกันได้ทั้งประเทศและเราทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติม ทั้งทางด้าน Storytelling  , Technology , Visual Graphic จะมีการประเมินผลแบบ Real Time มีบริษัทเก็บข้อมูลสถิติในการแข่งขันเพื่อนำมาวิเคราะห์ฟอร์มการเล่นแม่นยำ ที่สำคัญผมอยากสร้าง Community สำหรับแฟนบอล เราจะมี Application สำหรับการดูฟุตบอลครบทุกแมตช์ พร้อมแชร์ข้อมูลสถิติมี Live streaming วิเคราะห์การเล่น วิเคราะห์นักฟุตบอล ฟอร์มการเล่น การวางแผน เสริมให้ฟุตบอลไทยแข็งแกร่งมากขึ้น

ซึ่งเราจะเริ่มสร้างปรากฏการณ์ใหม่ไปด้วยกันในฤดูกาลหน้า ปี 2021 – 2028 ครั้งนี้ผมขอลงทุน บนความฝันด้านฟุตบอลของคนไทย ให้ฟุตบอลไทยก้าวไปสู่ระดับโลก สิ่งที่ผมทำต่อไปนี้ จะประสบความสำเร็จได้หรือไม่ คนที่ให้คำตอบได้คือคนไทย ที่รักฟุตบอลครับ และต้องฝากคนไทยทุกท่าน ร่วมให้กำลังใจและสนับสนุนฟุตบอลไทยกันนะครับ”


ขณะที่ ELEVEN SPORTS ที่ก่อตั้งโดย Mr. Andrea Radrizzani (มร.อันเดรีย ราดริซซานี) เจ้าของสโมสรฟุตบอลลีดส์ ยูไนเต็ด ในประเทศอังกฤษ ร่วมด้วย Mr. Marc Watson (มร.มาร์ค วัตสัน) Executive Chief of British Telecoms และ Mr. Luis Vicente (มร.หลุยส์ วินเซนต์)  Executive Head of Digital, FIFA ซึ่งเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์กีฬาในหลายประเทศ ไม่ว่าจะ เบลเยียม, อิตาลี, ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, โปรตุเกส ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันได้สิทธิ์ถ่ายทอด เคลีก เกาหลีใต้, ออสเตรีย บุนเดสลีกา, ไชนีส ซูเปอร์ลีก รวมถึง กัลโซ่ เซเรีย อา และ เอฟเอ คัพ อังกฤษ ในเมียนมา ซึ่งจะมาร่วมพัฒนาแพลตฟอร์มการดูกีฬาผ่านทาง Application ในประเทศไทย

ทั้งนี้ การเซ็นสัญญา 8 ปี นับเป็นก้าวสำคัญของฟุตบอลไทย ต่อการพัฒนาที่ยั่งยืนและมีเสถียรภาพ เนื่องจากทำให้เกิดความมั่นคง และสามารถวางแผนโครงการในระยะยาว ทั้งในส่วนของโครงสร้างและทรัพยากรบุคคล เช่นเดียวกับเจลีกและเอเอฟซีที่ทำสัญญาระยะยาว 10 ปี และ 8 ปีตามลำดับ โดยมูลค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมด จะถูกนำไปพัฒนาสโมสร ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินสนับสนุนแบบให้เปล่า, เงินสำหรับพัฒนาโครงสร้างสาธารณูปโภค จากโครงการ FA Development รวมถึงเงินรางวัล นอกจากนี้ ยังจะถูกกระจายไปยัง ทีมชาติ, เยาวชน, ผู้ฝึกสอน, ผู้ตัดสิน, VAR, ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ฯลฯ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อฟุตบอลไทยในอนาคต

ซึ่งเหล่าแข้งไทยลีก ก็พร้อมแล้วที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจอันเปี่ยมไปด้วยทักษะเชิงลูกหนัง ที่เปี่ยมไปด้วยสตาร์ดังของทั้งไทยและต่างชาติ ในฐานะลีกอันดับ 1 ของอาเซียน และอันดับ 8 ของเอเชีย ให้แฟนฟุตบอลไทยและเทศได้ชม เสมือนนั่งอยู่ติดขอบสนามในทุกแพลตฟอร์มโดย บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด และ ELEVEN SPORTS ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป#wearesportainment #wearezense #thaifootballthefutureisyou #zense_tv #zenseelevensports [/size]
« Last Edit: October 16, 2020, 08:03:27 AM by YAHOO »

YAHOO on October 16, 2020, 07:48:38 AM
เซ้นส์ฯ - ELEVEN SPORTS ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย 2021 – 2028 ทุ่มงบพร้อมก้าวสู่ SPORTAINMENT นำคอนเท้นต์กีฬาควบคู่บันเทิง
บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด จับมือพาร์ทเนอร์จากต่างประเทศ ELEVEN SPORTS ประกาศเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นระยะเวลา 8 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2021 – 2028ในงานแถลงข่าว  “THAI FOOTBALL: THE FUTURE IS YOU” ณ โรงแรม ดิแอทธินี แบงค็อก กรุงเทพมหานคร โดยได้รับสิทธิ์ในการเป็นผู้ดูแล และบริหารลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด และสื่อต่างๆ ของฟุตบอลไทย ซึ่งประกอบด้วย ฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกชุด ทุกรุ่น  ทั้งชายและหญิง และทีมชาติ FUTSAL ชาย-หญิง , (T1) TOYOTA THAI LEAGUE , FA CUP, LEAGUE CUP , (T2) M-150 แชมเปี้ยนชิพ , (T3) ออมสิน ลีก รีเจินนัล  แชมเปี้ยนชิพ , ฟุตบอลลีก หญิง , ฟุตซอลลีก ชาย-หญิง , ESPORTS , FANTASY LEAGUE  ซึ่งเซ้นส์ฯ ได้รับสิทธิ์ในการผลิตสัญญาณและถ่ายทอดสด เผยแพร่ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ


คุณวราวุธ เจนธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า “เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เป็น Content Provider ที่ผลิตรายการมาแล้วมากมาย ทั้งเกมโชว์ , วาไรตี้ , ละครซิทคอมต่างๆ มาแล้ว 10 ปี ซึ่งปีนี้เราจะก้าวสู่ปีที่ 11 ไปกับ ELEVEN SPORTS พาร์ทเนอร์ของเซ้นส์ฯ ที่เป็นบริษัท Global Sports Media Service ซึ่งเป็นผู้นำด้าน Application Platform OTT ที่เกี่ยวกับ Content กีฬา

เซ้นส์ฯ
จะใช้ความเชี่ยวชาญในการทำรายการโทรทัศน์ ผลิตรายการใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงกีฬาฟุตบอลได้ง่ายขึ้น โดยนำคำว่า Sport และ Entertainment มารวมเป็นคำนิยามใหม่ที่เรียกว่า “SPOTAINMENT” (สปอร์ตเทนเม้นท์) เป็นการนำความตื่นเต้นเร้าใจของการแข่งขันกีฬา มาผสมผสานกับความบันเทิงในรูปแบบรายการต่างๆ ให้ทุกคนได้ “ชอบมากขึ้น   เชียร์ง่ายขึ้น เหนือชั้นทุกขอบสนาม” และเรายังลงทุนเพิ่มเติมในส่วนของการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ใช้ Technology ระดับโลก มีการเก็บข้อมูลสถิติ วิเคราะห์การแข่งขัน เพื่อให้การรับชมฟุตบอลได้เต็มอิ่ม เต็มอารมณ์มากขึ้นครับ”

ด้าน มร.มาร์ค วัตสัน Executive Chairman เป็นตัวแทนของ ELEVEN SPORTS กล่าวว่า “เรามีแพลตฟอร์มทั่วทั้งยุโรป ทั้งใน เบลเยี่ยม โปรตุเกส โปแลนด์ อิตาลี ไต้หวัน พม่า ญี่ปุ่น และล่าสุดประเทศไทย เป็นการร่วมมือกับทาง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ประเดิมด้วยการให้ทุกคนได้รับชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 จนจบฤดูกาลในปี 2020 และต่อไปอีก 8 ปีข้างหน้า โดยการแข่งขันทั้งหมด สามารถรับชมได้บนช่องทางของ ELEVEN ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลก “MyCujoo” ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีได้ทั้ง iOS และ Android 
ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้ นับเป็นก้าวใหม่สำหรับวงการฟุตบอลไทย ที่แฟนบอลจะได้เห็นคอนเท้นต์ที่หลากหลาย และแตกต่างไปจากเดิม รวมถึงการรับชมการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการ ในหลายๆ แพลตฟอร์ม ทั้งออนไลน์ , ออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ชมสดผ่าน ทีวีดิจิทัล , Application , OTT ทั้งไทยและต่างประเทศ เริ่มฤดูกาลหน้าปี 2021 เป็นต้นไป

#wearesportainment #wearezense #thaifootballthefutureisyou #zense_tv #zenseelevensports
« Last Edit: October 16, 2020, 08:03:44 AM by YAHOO »