YAHOO on November 02, 2019, 02:37:25 PM
เปิดใจโปรแอลพีจีเออยากเป็นอะไรหากไม่เล่นกอล์ฟ

   เกิดเป็นคนล้วนแล้วแต่มีความฝันของตัวเองบ้างก็ก้าวไปได้ตามความฝัน และประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับนักกอล์ฟสาวไทยที่ไปแข่งขันอาชีพในแอลพีจีเอทัวร์พวกเธอทั้งหลายต่างก็ประสบความสำเร็จแม้ว่าบางคนอาจยังไม่ก้าวไปถึงการคว้าแชมป์ก็ตาม แต่พวกเธอจะเปิดใจว่าหากไม่ได้เป็นนักกอล์ฟอยากจะเป็นอะไรทั้งอยากเป็นนักร้อง อยากเป็นมัณฑนากร สถาปนิก รวมทั้งผู้พิพากษา ซึ่งแฟนกอล์ฟอาจไม่เคยรู้มาก่อนเลย

   "โปรแหวน"พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวจากอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิซึ่งเล่นกอล์ฟอาชีพมาตั้งแต่อายุแค่ 16 ปี คว้าแชมป์ทั้งใน และต่างประเทศมากมายทั้งเลดี้ส์ เอเชี่ยน กอล์ฟ ทัวร์ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ และไต้หวันทัวร์ และเคยคว้าแชมป์รายการไม่นับเงินรางวัลทางการของแอลพีจีเอทัวร์มาแล้วนับเป็นนักกอล์ฟที่ประสบการณ์มากที่สุดในบรรดาโปรสาวไทยที่เล่นอาชีพในปัจจุบันนี้

   พรอนงค์ ได้พูดถึงเรื่องราวหากตัวเองไม่ได้เป็นนักกอล์ฟแล้วคิดว่าจะเป็นอะไรว่า"ถ้าแหวนไม่ได้เป็นนักกอล์ฟอาชีพก็คงจะอยากเป็นนักร้องมั้งคะ เพราะชอบร้องเพลงมากค่ะมีคนชมว่าแหวนเสียงดีด้วยนะ(หัวเราะ)"

   "โปรเมียว"ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรสาววัย 20 ปี จากกรุงเทพมหานครรุกกี้ของแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้สร้างผลงานดีด้วยแม้ว่าจะยังไม่สามารถคว้าแชมป์ก็ตามโดยที่เธอเธอเล่าถึงหากไม่ได้เป็นนักกอล์ฟอาชีพจะเป็นอะไรว่า""ตอบยากมากเลยค่ะ(หัวเราะ" แต่ถ้าให้เลือกจริงๆก็คงแนวอาชีพมัณฑนากร และสถาปนิกค่ะ เพราะตอนเด็กๆก็ชอบวาดรูป แล้วก็ชอบเล่นเกมส์แนวออกแบบบ้านค่ะ"

   "โปรปริญญ์"ปวริศา ยกทวน โปรสาวจากจังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งสร้างผลงานดีในกลับเข้ามาเล่นในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้หลังเสียทัวร์คาร์ดไปเล่นในซีเมทราทัวร์เมื่อปี 2018 จบลงอันดับ 2 ของเงินรางวัลรวมกลับมาอีกครั้งบอกว่าอยากทำงานเกี่ยวกับกฏหมายเหมือนกับคุณพ่อคือพันโทสมชาย ยกทวน ทำงานเป็นตุลาการศาลทหาร

   ปวริศา เผยว่า"ถ้าไม่เป็นนักกอล์ฟอาชีพ สิ่งที่ใฝ่ฝันอีกอย่างก็คืออยากเป็นผู้พิพากษาค่ะ เพราะว่าพ่อเป็นนักกฎหมาย ก็เลยเหมือนกับเคยชินกับพ่อที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้ว"

   "โปรสายป่าน"ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ โปรสาววัย 21 ปี จากจังหวัดร้อยเอ็ดซึ่งเล่นในแอลพีจีเอทัวร์มาสี่ปีกำลังแข่งขันคิว-ซีรี่ส์ ที่รัฐนอร์ทแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเล่าถึงอาชีพที่คิดว่าน่าจะทำหากไม่ได้เป็นนักกอล์ฟอาชีพว่า"ถ้าหนูไม่ได้เป็นนักกอล์ฟอาชีพคงอยากเป็นสถาปนิกค่ะเพราะเป็นคนชอบวาดรูปชอบออกแบบบ้าน ชอบจัดโน่นจัดนี่ด้วยค่ะ คงไม่มีอาชีพอื่นมั้งนอกจากอาชีพนี้"

   ความฝันของแต่ละคนอาจเหมือน และแตกต่างกันแต่เหนือสิ่งอื่นใดเหล่าโปรสาวไทยในแอลพีจีเอทัวร์ และทัวร์อื่นๆทั่วโลก และในประเทศต่างก็พยายามมุ่งมั่นทำผลงานให้ดีที่สุดเต็มความสามารถตัวเองไม่เพียงแค่ตัวพวกเธอเองแต่ยังเป็นแบบอย่างแก่รุ่นน้อง และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com
« Last Edit: November 02, 2019, 02:38:56 PM by YAHOO »