FC on November 02, 2019, 11:05:07 AM
สตรีทแดนซ์ทุกสายพันธุ์ห้ามพลาด DANCE DANCE ASIA กำลังจะกลับมา !!! เตรียมออกสเต็ปปลุกเวทีให้ไฟลุก 1 – 2 พ.ย. นี้ ณ หอดนตรีและศิลปะการแสดง มศว.ครบรอบปีแห่งการแลกเปลี่ยนระหว่างลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่น เจแปนฟาวน์เดชั่น เอเชียเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท พาร์โก้ จำกัด ภูมิใจเสนอ DANCE DANCE ASIA-Crossing the Movements 2019 การแสดงรูปแบบใหม่มากมายจากกลุ่มนักเต้นสตรีทแดนซ์ระดับแถวหน้า ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจอย่างมากตลอดปีที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยน และสร้างสรรค์วัฒนธรรมใหม่ให้เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชีย โดยการแสดงจะมีขึ้นในวันที่ 1 – 2 พฤศจิกายน 2562 นี้ ณ หอดนตรีและศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ในขณะที่กระแสความนิยมของสตรีทแดนซ์กำลังกลับมาทวงบัลลังค์ความนิยมอีกครั้งในหมู่นักเต้น โดยเฉพาะเบรกแดนซ์หลังจากประเทศฝรั่งเศส ออกแถลงการณ์บรรจุกีฬาเบรกแดนซ์ ให้ร่วมเป็นหนึ่งในกีฬาใหม่ที่จะมีการชิงเหรียญรางวัลในการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในปี 2024

ชื่อเสียงของ DANCE DANCE ASIA เริ่มต้นในปี 2014 เป็นการแสดงความสามารถอันหน้าทึ่งกับแนวทางการเต้นออกสเต็ปลีลาสุดมัน ผสมผสานท่วงท่ากระแทกใจวัยโจ๋ ของเหล่านักเต้นสตรีทแดนซ์จากทั่วภูมิภาคเอเชีย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในเอเชียผ่านการใช้สตรีทแดนซ์ ซึ่งคือหนึ่งในกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นและแปลกใหม่ โดยมุ่งเน้นให้กลุ่มนักเต้นได้ทำการแสดงทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดี และความร่วมมือในระดับนานาชาติ

ผลงานของ DANCE DANCE ASIA ที่สร้างความประทับใจและได้รับการกล่าวขานในบ้านเรา อาทิเช่น กลุ่มนักเต้นญี่ปุ่น UMEBOU 90’s และ Tokyo Gegegay ซึ่งเคยได้รับเชิญให้มาแสดงที่กรุงเทพฯ เมื่อเดือนมีนาคม 2015 และกลุ่มนักเต้นไทย Zoo Thailand ถูกรับเชิญให้ไปทำการแสดงที่โตเกียวเมื่อเดือนตุลาคม 2015โดย DANCE DANCE ASIA ได้ทำการแสดงและเดินทางเพื่อทำการแสดงมากกว่า 15 ครั้งใน 9 เมืองในเอเชียและโตเกียว (กรุงมะนิลา, กรุงกัวลาลัมเปอร์, กรุงฮานอย, กรุงเทพฯ, กรุงจาการ์ต้า, กรุงพนมเปญ, นครเวียงจันทร์ และนครย่างกุ้ง) และกรุงโตเกียว โดยมีนักเต้นทั้งหมดประมาณ 400 คน และผู้ชมทั้งหมดมากกว่า 30,000 คน ทั้งหมดนี้ถือเป็นการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และเกิดเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างแดนเซอร์ขยายไปในวงกว้างและพัฒนาไปสู่ความร่วมมือใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องนั่นเอง

และในปีนี้ เจแปนฟาวน์เดชั่น เอเชียเซ็นเตอร์ ได้จัดโครงการ “Asia in Resonance 2019” เป็นชุดกิจกรรมที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและสะท้อนให้เห็นถึงผลงานความสำเร็จตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาของ DANCE DANCE ASIA โดยมีขึ้นที่โตเกียวเมื่อเดือน กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา และเป็นหนึ่งในโปรแกรมหลักของโครงการนี้

โดยการแสดงที่กำลังจะมีขึ้นที่กรุงเทพฯ จะเป็นการสะท้อนความสำเร็จของการจัดงานที่โตเกียวในครั้งที่ผ่านมา โดยมีทีมนักเต้นและนักดนตรีชั้นนำ 21 คนจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ลาว, มาเลเซีย, สิงคโปร์,ไทย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม) มาแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันกับทักษะที่โดดเด่น การสื่ออารมณ์และดนตรี พร้อมเรียกเสียงฮือฮาโดยมีโปรแกรมการแสดง ดังนี้

1. "What if...Just dance" การแสดงของนักเต้น Bboy ทั้ง 5 คนที่ดิ้นรนระหว่างความหลงใหลในการเต้นและแรงกดดันจากสังคมผ่าน การเต้นเบรกแดนซ์และการเต้นร่วมสมัย ผู้ออกแบบท่าเต้น, ผู้กำกับ: Phạm Khánh Linh a.k.a. 3T (เวียดนาม) ผู้ออกแบบท่าเต้น, ผู้ช่วยผู้กำกับ: KATSUYA (ญี่ปุ่น)

2. "Inception―A dream within a dream within a dream within a dream..." ความร่วมมือของนักเต้นหลากหลายสไตล์ตั้งแต่ ศิลปะการต่อสู้ เบรกแดนซ์ ฮิปฮอป ป๊อป เฮ้าส์ และ บีตบ๊อกซ์ แต่ละคนต่างมีความฝันและต้องเผชิญกับแรงกดดันและบททดสอบในชีวิต  ผู้ออกแบบท่าเต้น, ผู้กำกับ: Nikii (ไทย) ผู้ออกแบบท่าเต้น, ผู้ช่วยผู้กำกับ: Takuro Suzuki (ญี่ปุ่น)

3. "free-style" kEnkEn นักเต้นระดับโลกเจนเนอเรชั่นใหม่อายุเพียง 18 ปี ได้รับการยอมรับจาก Koharu Sugawara และ MIKEY การแสดงร่วมด้วย Kaho Abe ผู้เป็นผู้ออกแบบท่าเต้นและผู้ช่วยผู้กำกับ นำรูปแบบการแสดงอันเต็มไปด้วยความบันเทิง การผสมผสานรูปแบบการเต้นที่ไม่เหมือนใคร ของการเต้น เฮ้าส์/ฮิปฮอป แจ๊ส/ร่วมสมัย และ แวค/โว้ก ผู้ออกแบบท่าเต้น, ผู้กำกับ: kEnkEn (ญี่ปุ่น), ผู้ออกแบบท่าเต้น, ผู้ช่วยผู้กำกับ: Kaho Abe (ญี่ปุ่น)

และเพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพให้กับบรรดานักเต้นในประเทศไทย จึงได้มีการจัด เวิร์คช็อปสตรีทแด็นซ์ฟรี!!! โดยนักเต้นชั้นนำในวันที่ 28 ถึง 30 ตุลาคม เวลา 19.00  น. โดยผู้ที่ซื้อตั๋วชมการแสดงแล้วสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปฟรี 1 คลาส ได้ที่ https://bit.ly/2MjWShR โดยกิจกรรมเวิร์คช็อปจะจัดขึ้นที่ Host Bangkok (ดาดฟ้าของภัตตาคารจันทร์เพ็ญ : 1030/1 ถนนพระรามที่ ๔ กรุงเทพมหานคร 10120) วันที่ 28 ตุลาคม – เต้น HOUSE (19.00 น. – 21.00 น.), วันที่ 29 ตุลาคม – Bboy (19.00 น. – 21.00 น.) และวันที่ 30 ตุลาคม – HIPHOP (19.00 น. – 21.00 น.)

ร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงครั้งใหม่แบบจัดเต็มของ DANCE DANCE ASIA ได้ในวันศุกร์ที่ 1
พฤศจิกายน 2562 การแสดงเริ่ม 19.00 น. (ประตูเปิด 18.00 น.) และวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2  การแสดงเริ่ม 17.00 น. (ประตูเปิด 16.00 น.) ณ หอดนตรีและศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ** รบกวนลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนประตูเปิด 1 ชั่วโมง ** จำหน่ายบัตรผู้ใหญ่ 500 บาท นักเรียน 350 บาท สามารถซื้อได้ที่ https://www.ticketmelon.com/dancedance_asia/asiainresonance2019 **เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี ไม่สามารถเข้าชมการแสดงได้
« Last Edit: November 02, 2019, 11:08:26 AM by FC »