activity on September 10, 2019, 03:07:28 PM
ETRAN KRAF LIMITED EDITION จักรยานยนต์ไฟฟ้าศักยภาพสูงใช้ Internet of Vehicle เชื่อมต่อรถผ่านแอปฯ ปตท. เข้าร่วมสนับสนุนพัฒนายานยนต์พลังงานสะอาด


   อีทราน (ไทยแลนด์) สตาร์ทอัพสายยานยนต์ เผยตัวเลขก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถจักรยานยนต์ ในประเทศไทยพุ่ง 5 หมื่นตันต่อวัน หรือ 18 ล้านตันต่อปี ประกาศเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมยานยนต์พลังงาน สะอาด ล่าสุดได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมพัฒนานวัตกรรมยานยนต์พลังงาน สะอาด ยกระดับคุณภาพชีวิต และจุดประกายสังคมให้หันมาใส่ใจการรักษาคุณภาพอากาศ ด้วยการลด การสร้างมลพิษทางอากาศ เปิดตัว “ETRAN KRAF LIMITED EDITION” รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าศักยภาพสูง สุดยอดสมรรถนะสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยการใช้พลังงานไฟฟ้าแทนน้ำมัน ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 40Ah ขับขี่ต่อเนื่องได้ถึง 180 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 7 กิโลวัตต์ ทำความเร็วสูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมเทคโนโลยี Internet of Vehicles (IoV) เชื่อมต่อรถผ่าน ETRAN Mobile application เพื่อประสบการณ์และความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ตัวถังผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ รับเปิดรับจอง 300 คันแรก พร้อมหมายเลขรันนัมเบอร์บริเวณด้านข้างตัวถัง ราคา 150,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และ ETRAN เตรียมเผยโฉม “ETRAN PROM” รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการบริการสาธารณะเวอร์ชั่น 2 เร็ว ๆ นี้ พร้อมปรับแบรนด์ให้สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินธุรกิจ ตั้งเป้ายอดขาย 200,000 คัน ภายใน 10 ปี ล่าสุด ได้รับรางวัล APAC25 ของ Cleantech Group ในกลุ่มบริษัทเอกชนที่ใช้นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในระดับโลก


นายสรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด สตาร์ทอัพสายยานยนต์ ผู้ออกแบบพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์อีทราน (ETRAN)
เปิดเผยว่า จากข้อมูลของกรมขนส่งทางบก พบประเทศไทยมีรถจักรยานยนต์อยู่กว่า 22 ล้านคัน ซึ่งรถจักรยานยนต์ 1 คัน โดยเฉลี่ยจะปล่อย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากการเผาไหม้ออกสู่ชั้นบรรยากาศถึง 45 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร ทั้งนี้ หากผู้ขับขี่ 1 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นระยะทาง 50 กิโลเมตรต่อวัน จะผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์กว่า 2 กิโลกรัมต่อคนต่อวัน ซึ่งโดยรวมผู้ใช้งานรถจักรยานยนต์จะผลิตก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศทั้งหมด 5 หมื่นตันต่อวัน หรือ18 ล้านตันต่อปี และเพื่อดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากชั้นบรรยากาศโลก จะต้องใช้ต้นไม้สูงใหญ่กว่า 6 เมตร จำนวนถึง 3,000 ล้านต้น ดังนั้น ปัญหามลภาวะทางอากาศที่เกิดจากการใช้รถต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันจะยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ETRAN เริ่มต้นบริษัทด้วยแนวคิด ‘Drive a better world’ ด้วยนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคตที่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้า รวมทั้งรูปแบบธุรกิจที่ขยายและเติบโตได้ โดยในปี 2560 ได้เปิดตัว ETRAN PROM รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบเพื่อการบริการสาธารณะคันแรกของโลก ที่ตอบปัญหาด้านมลภาวะ และผู้ใช้งาน ด้วยการใช้ไฟฟ้าแทนการใช้น้ำมัน และการแยกเบาะผู้โดยสารออกจากผู้ขับขี่ โดยที่สามารถออกแบบ ที่นั่งแยกได้ เนื่องจากรถไม่ต้องมีเครื่องยนต์วางตรงจุดดังกล่าว

ล่าสุด ETRAN ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และได้มีการลงนามในบันทึก ข้อตกลงความร่วมมือทางรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ร่วมศึกษาตลาดรถไฟฟ้า พัฒนาต้นแบบ แลกเปลี่ยนเทคโนโลยี ปรับปรุงคุณภาพสินค้า และรูปแบบธุรกิจต่าง ๆ รวมทั้งรูปแบบการชาร์จที่จะร่วมสร้างมาตรฐานในการชาร์จ นับเป็นก้าวสำคัญของบริษัทฯ ในการสร้างการเติบโตร่วมกันในอนาคต เพื่อพัฒนานวัตกรรมยานยนต์พลังงานสะอาด ยกระดับคุณภาพชีวิต และจุดประกายสังคมให้หันมาใส่ใจการรักษาคุณภาพอากาศ ด้วยการลดการสร้างมลพิษทางอากาศETRAN เปิดตัว “ETRAN KRAF LIMITED EDITION” รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าศักยภาพสูง สุดยอด สมรรถนะสะอาดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในสไตล์ NEO CAFÉ RACER ที่มาพร้อมกับคุณลักษณะของ ETRAN ได้แก่ สมรรถนะ (Performance) ประสบการณ์สุดล้ำ (Experience) และความยั่งยืน (Sustainability) เอกลักษณ์ นวัตกรรมยานยนต์พลังงานสะอาดของ ETRAN โดดเด่นในด้านสมรรถนะ (Performance) สำหรับ ETRAN KRAF LIMITED EDITION คำนึงถึงสมรรถนะการใช้งานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า In Wheel Dc Motor ขนาด 7 กิโลวัตต์ ส่งแรงบิดสูงสุดที่ 150 นิวตัน-เมตร ขนาด 12 นิ้ว ใช้กระแสไฟฟ้าขับเคลื่อน 72 Vdc สามารถเร่งได้สูงสุด 130 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในโหมดการขับขี่แบบ Turbo ที่จ่ายไฟต่อเนื่อง 350A เหมาะกับการใช้งานโดยเฉพาะในเมือง สำหรับแบตเตอรี่ LiMn2O4 เทคโนโลยีลิเที่ยมที่ปลอดภัย เต็มที่ด้วยขนาดความจุ 2.88 kWh แรงดันไฟ 40A ถือเป็นแบตเตอรี่ที่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบัน สามารถขับขี่ต่อเนื่องได้สูงสุด 180 กิโลเมตรต่อการเติมประจุ 1 ครั้ง การเติมไฟทำได้สองระบบเป็นครั้งแรกของโลก คือ Type2 และ AC ในเครื่องเดียวกัน รองรับแรงดันไฟสูงสุดที่ 20A จึงทำให้จะสามารถเติมแบตเตอรี่เต็มภายใน 1-2 ชั่วโมงเมื่อใช้กับตู้ที่รองรับ และสามารถใช้ชาร์จตามปลั๊กไฟ บ้านมาตรฐานที่ 8A โดยใช้เวลาชาร์จเต็มภายใน 3-4 ชั่วโมงได้อย่างปลอดภัย

นอกเหนือจากสมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งานแล้ว ETRAN สร้างประสบการณ์สุดล้ำ (Experience) ด้วยระบบ ETRAN IoV (Internet of Vehicle) แสดงผลชัดเจนบนจอแสดงผลและปรับแต่งรูปแบบการขับขี่ได้ทันที เชื่อมต่อรถผ่าน ETRAN Mobile application เปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่ของรถไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งการยืนยันตัวตน การเริ่มต้นการใช้งาน การแสดงสถานะ บอกตำแหน่ง แจ้งเตือน เมื่อมีการเคลื่อนรถ ค้นหาจุดชาร์จ พร้อมแสดงสถานะจุดชาร์จ และสามารถเรียกบริการฉุกเฉิน ดูประวัติการบริการ พร้อมแจ้งเตือนเมื่อใกล้ครบระยะ และการจองบริการได้ทันที สามารถแชร์ข้อมูลให้ผู้อื่นได้ด้วย พร้อมทั้งรองรับการทำรถเช่าด้วยระบบ Fleet management ที่เชื่อมต่อผ่านระบบ 3G ตลอดเวลา

ในด้านของความยั่งยืน (Sustainability) ถือว่าเป็นหัวใจของธุรกิจในปัจจุบันและอนาคต ETRAN กำลัง เดินหน้าพัฒนาพลาสติกที่เป็นส่วนหนึ่งของ Circular Economy โดยนำมาจากทะเลของไทย และ Bioplastic ที่ย่อยสลายได้ง่าย เนื่องจากชิ้นส่วนของจักรยานยนต์ที่แตก ไม่สามารถซ่อมได้เหมือนตัวถังรถยนต์ จึงทำให้เกิดขยะจำนวนมาก บริษัทฯ มุ่งมั่นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด ทำลายโลกน้อยที่สุดมาอย่างต่อเนื่อง  โดยล่าสุด ETRAN คว้ารางวัล 2019 APAC25 ของ Cleantech Group ในกลุ่มบริษัทเอกชนที่ใช้นวัตกรรม เพื่อความยั่งยืนในระดับโลก APAC25 เป็นลิสรายชื่อบริษัทในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่พัฒนานวัตกรรมที่ยั่งยืนและคาดว่าจะมีผลกระทบต่อตลาดอย่างมีนัยสำคัญในช่วงเวลาห้าถึงสิบปี ตอกย้ำการเป็นองค์กรที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ พลังงานสะอาด การใช้วัสดุ พลังงาน และทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ด้านการผลิต ETRAN ร่วมมือกับ SakunC Innovation พันธมิตรผู้นำด้านการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ คุณภาพระดับโลก ผลิตชิ้นส่วนโครงสร้างหลักของตัวรถทั้งหมดด้วยอลูมิเนียมและโลหะสมรรถนะสูงที่มีน้ำหนักเบา เชื่อมด้วย Advance Robot Welding Technology เพื่อความแม่นยำสูงสุด พร้อมได้รับมาตรฐาน ISO 9001:2015 ทั้งนี้ ETRAN KRAF LIMITED EDITION มีจำนวนผลิตในเบื้องต้นเพียง 300 คัน มี 3 Series และมี 7 สีให้เลือก โดยแต่ละคันจะมีหมายเลขเฉพาะที่ตัวถังและโครงเหล็ก สามารถส่งมอบลูกค้าภายในไตรมาสแรกของปี 2563 จำหน่ายในราคา 150,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ด้านของการบริการและการรองรับการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของลูกค้า ETRAN มีแผนธุรกิจด้านที่ชาร์จไฟ ที่จะติดตั้งให้ครอบคลุมตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกอาคาร โดยจะใช้เทคโนโลยี Type2 จ่ายไฟสูงสุด 36A รองรับการชาร์จ ETRAN ทุกรุ่นและรถยนต์ไฟฟ้าของลูกค้าได้ด้วย พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมสร้างมาตรฐานในการชาร์จ โดยพัฒนาร่วมกับ ปตท. อีกด้วย สำหรับการบริการหลังการขายจะเป็นรูปแบบ Onsite Service ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตลอด 24 ชั่วโมง

ETRAN ตั้งเป้าหมายยอดขายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจำนวน 200,000 คัน หรือคิดเป็น 1% ของจำนวน จักรยานยนต์ในประเทศไทย ภายใน 10 ปี โดยได้มีการปรับแบรนด์ให้สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน ด้วยการเปลี่ยนตราสัญลักษณ์ใหม่ จากแนวคิดเริ่มต้นด้วย ETRAN: Drive a better world มาเป็น ETRAN: Connect the world ผ่านวงกลมสองวงสีแดง เชื่อมต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ETRAN กำลังพัฒนา ETRAN PROM รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าโฉมใหม่เพื่อให้การบริการสาธารณะเวอร์ชั่น 2 และจะเผยโฉมในเร็ว ๆ นี้
« Last Edit: September 10, 2019, 03:12:27 PM by activity »

activity on September 10, 2019, 03:08:36 PM
เกี่ยวกับ อีทราน คราฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น (ETRAN KRAF LIMITED EDITION)

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอีทราน รุ่น ETRAN KRAF LIMITED EDITION ออกแบบโดย บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด ผลิตขึ้นในปี 2562 จำนวนจำกัดเพียง 300 คัน ด้วยแนวคิดจากไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ต้องคิดค้นเทคโนโลยีการออกแบบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบบใหม่ขึ้น เพื่อบ่งบอกถึงตัวตนในโลกใหม่ของผู้ใช้งาน ทั้งเทคโนโลยีหุ่นยนต์การผลิต โครงสร้างทั้งหมด ออกแบบให้มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา เชื่อมด้วยหุ่นยนต์ 100% ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน เทคนิคการออกแบบผิวขั้นสูง สร้างอารมณ์ของภาพลักษณ์ที่แตกต่าง สยบทุกสายตาตลอดการเดินทาง เหมาะสมกับการใช้งานในเมือง ด้วยระยะของฐานล้อ องศาคอ และจุดนั่งที่ออกแบบมาสำหรับการขับขี่ที่สนุก สัมผัสถึงพลังได้อย่างเต็มที่

ETRAN KRAF LIMITED EDITION ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ สีพิเศษเฉพาะรุ่น เลขรันนัมเบอร์รุ่น Limited 1-300 บริเวณตัวถังด้านข้าง สุดยอดสมรรถนะสะอาด ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 7 กิโลวัตต์ ให้แรงบิดสูงสุดกว่า 150 นิวตัน-เมตร ทำความเร็วสูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เชื่อมต่อกับรถด้วย ETRAN VoT (Vehicle of Things)  ผ่าน ETRAN Application ที่จะทำให้ผู้ขับขี่เป็นส่วนหนึ่งของรถ และทำให้รถเป็นส่วนหนึ่งของผู้ขับขี่ตลอดเวลา ครั้งแรกกับหัวชาร์จ IEC 62196 Type2 ที่รองรับการจ่ายไฟถึง 20A และยังสามารถชาร์จจากระบบไฟบ้าน 8A ได้เช่นกัน แบตเตอรี่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบัน สามารถขับขี่ต่อเนื่องได้สูงสุด 180 กิโลเมตรต่อการเติมประจุ 1 ครั้งสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ETRAN KRAF LIMITED EDITION ในราคา 150,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) กับ 3 Series ที่มี 7 สีให้เลือก พร้อมการดูแลหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมงแบบ Onsite Serviceในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ข้อมูลทางเทคนิค รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ETRAN KRAF LIMITED EDITION
อัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน      0.04THB/km
แบตเตอรี่
   แบตเตอรี่ชนิด         LiMn2O4
   น้ำหนัก            27 กก.
   ความจุ            40 แอมป์ต่อชั่วโมง
   แรงดันไฟฟ้า         72 โวลต์
   พิสัยการใช้งาน         180 กิโลเมตร *ที่ความเร็ว 75 กม./ชม.
มอเตอร์ไฟฟ้า   
   มอเตอร์ไฟฟ้าชนิดกระแสตรง E1
   กำลัง            7,000 วัตต์
   แรงบิดสูงสุด         150 นิวตัน-เมตร
   ความเร็วสูงสุด         130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ระบบช่วงล่างและเบรก
   เบรกหน้า         ดิสท์เบรก
   เบรกหลัง         ดิสท์เบรก
   ขนาดยางหน้า         120/70-12
   ขนาดยางหลัง         140/70-12

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ETRAN KRAF LIMITED EDITION: www.etrangroup.com
« Last Edit: September 10, 2019, 03:11:47 PM by activity »

activity on September 10, 2019, 03:09:06 PM
เกี่ยวกับ บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด

   อีทราน (ไทยแลนด์) สตาร์ทอัพแห่งวงการยานยนต์ไฟฟ้า ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมและบริการ ด้านยานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ก้าวสู่ปีที่ 4 กับการพัฒนา ทดสอบ และพร้อมจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า รุ่น ETRAN KRAF LIMITED EDITION อย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด Connect the world อยู่ใน APAC 25 ภายใต้การจัดอันดับของ Cleantech Group จากความสามารถในการสร้าง Impact ด้านนวัตกรรมที่ยั่งยืน ทางพลังงานระดับโลกในปี 2562 อีกด้วย

   ด้วยปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม และการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศอย่างฉับพลัน (Climate change) ทำให้ปัจจุบันโลกต้องเผชิญกับภาวะโลกร้อน อันเกิดจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็น รถส่วนบุคคล รถขนส่งสาธารณะ หรือรถจักรยานยนต์ ล้วนแต่เป็นส่วนหนึ่งในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกสู่สิ่งแวดล้อม (คิดเป็น 14% ของจำนวนก๊าซเรือนกระจกโลก) อีกทั้งเชื้อเพลิงน้ำมันในตลาดที่มีราคาที่ไม่แน่นอน และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้น อย่างชัดเจนในอนาคต ทั้งยังก่อให้เกิดมลภาวะทางเสียงจากเครื่องยนต์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

   ประเทศไทยมีรถจักรยานยนต์อยู่กว่า 22 ล้านคัน ตามข้อมูลของกรมขนส่งทางบกในปี 2562 และยังมีศักยภาพในการผลิตและส่งออกอยู่ในระดับต้น ๆ ของโลก จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มีต้นทุนที่เหมาะสม มีบุคลากรที่มีความรู้ ประสบการณ์ ความสามารถที่พร้อมจะยกระดับเข้าสู่การผลิตยานยนต์ไฟฟ้าเป็นอย่างดี แต่ยังขาดนวัตกรรมที่จะยกระดับและพัฒนาการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด จึงเริ่มต้นจากการพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนเมือง และเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยน เพื่อสิ่งที่ดีกว่า

   บริษัทฯ เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและต้องการผลักดันให้เกิดระบบนิเวศที่ก่อเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อโลก โดยมีองค์ประกอบสามด้านคือ สินค้ายานยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบและผลิตภายในประเทศ บริการหลังการขาย สำหรับสินค้ายานยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ และโครงสร้างด้านสถานีอัดประจุ ที่ต้องครอบคลุมการใช้งาน สามารถเข้าถึงได้โดยสะดวก และที่สำคัญที่สุดคือ กลุ่มลูกค้าที่เหมาะสม เช่น กลุ่มลูกค้าที่ใช้งานมากต่อวัน กลุ่มธุรกิจขนส่งของ ส่งอาหาร ธุรกิจประกันภัย ฯลฯ จะสามารถลดค่าใช้จ่ายทางพลังงานได้อย่างชัดเจนกว่า 40% หรือลูกค้ากลุ่มพรีเมี่ยม ที่ต้องการใช้สินค้านวัตกรรมซึ่งมีอัตราการเติบโตสูงในประเทศไทย เพื่อตอบสนองภาพลักษณ์ ที่ดีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นส่วนหนึ่งในการเริ่มเปลี่ยนแปลงโลกให้ดียิ่งขึ้น

   บริษัทฯ จึงมีคำมั่นสัญญาที่จะสร้างสรรค์ ขับเคลื่อนนวัตกรรมและระบบนิเวศด้านยานยนต์ไฟฟ้า ที่ยกระดับคุณภาพชีวิต และตอบสนองความต้องการของตลาดยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมีสินค้าที่อยู่ ในระหว่างการพัฒนาอย่างETRAN PROM Version 2 :  รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบมาเพื่อการสาธารณะ ครั้งแรกของโลก และมีสินค้าที่พร้อมออกสู่ตลาดแล้วคือ ETRAN KRAF LIMITED EDITION : รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ที่มาพร้อมศักยภาพ ประสบการณ์ใหม่ และความยั่งยืน เป็นครั้งแรกของโลก และ ETRAN TUBE จุดชาร์จไฟฟ้าที่ สามารถติดตั้งทั้งในบ้านและที่สาธารณะ

activity on September 10, 2019, 03:09:30 PM
สรณัญช์ ชูฉัตร (เอิร์ธ)
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด

“ My name is Earth, I just want to change the world”

   จากประโยคสั้น ๆ ที่แนะนำตัวระหว่างเรียนกับเพื่อนร่วมชั้น สรณัญช์ ได้มุ่งมั่นออกแบบนวัตกรรมต่าง ๆ ทั้งสินค้า บริการ ประสบการณ์ และได้รับเลือกให้เป็นที่ปรึกษาทางการออกแบบในหลายโครงการ ทั้งโครงการระดับโลก เช่น Kidzania หรือโครงการใหญ่ระดับประเทศอย่าง SCB Easy รวมถึงเป็นคณะทำงานแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ด้านสิ่งแวดล้อม และยังเป็นที่ปรึกษาด้านความคิดสร้างสรรค์ผ่านเทคโนโลยีต่าง ๆ ให้กับบริษัทชั้นนำในตลาดหลักทรัพย์ และนอกตลาดหลักทรัพย์หลายแห่งตลอดระยะเวลา 12 ปี ที่ผ่านมา

   ความฝันที่จะเปลี่ยนแปลงโลกให้ดียิ่งขึ้น ผสมผสานกับความรู้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ รวมถึงทีมงานที่ ร่วมทำงานกันมาตั้งแต่สมัยเรียน จึงเกิดเป็นแนวคิดที่จะสร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของคนไทยที่ตั้งเป้าไกล ถึงเป็นต้นแบบระดับโลก อันเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาอย่างยั่งยืนตามแนวทาง SDG (Sustainable Development Goals) ของสหประชาชาติ โดยเริ่มมองปัญหาและสร้างโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ภายใต้ชื่อ “ETRAN : Drive a better world”

   สรณัญช์ ตั้งเป้าที่จะผลักดันระบบนิเวศที่ทำให้เกิดการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าผ่านแผนธุรกิจของ ETRAN ที่เริ่มก่อตั้งในปี 2558 โดยได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน ทำให้สามารถพัฒนารถต้นแบบรุ่น ETRAN PROM ซึ่งเป็นจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบเพื่อการขนส่งสาธารณะขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก และยังพัฒนารุ่นที่สองคือ           ETRAN KRAF LIMITED EDITION ที่แสดงออกถึงศักยภาพ ประสิทธิภาพที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ใหม่ของการขับขี่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ผสานกับแนวความคิดที่จะเน้นย้ำเรื่องความยั่งยืน สรณัญช์ยังร่วมพัฒนาวัสดุที่เป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อนำมาใช้กับชิ้นส่วนหลักของยานยนต์ เพื่อให้สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาที่จะขับเคลื่อนโลกที่ดีกว่า อย่างเต็มระบบ ด้วยนวัตกรรมสัญชาติไทย “ETRAN”

การศึกษา
หลักสูตรด้านการโค้ชผู้บริหารระดับสูง จากสถาบัน เบิร์กลีย์ เอ็กเซ็กคิวทีฟโค้ชชิง
UC Berkeley Haas School of Business ประเทศสหรัฐอเมริกา

ปริญญาตรีภาควิชาออกแบบอุตสาหกรรม
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง

ประถม-มัธยมศึกษา
โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
« Last Edit: September 10, 2019, 03:11:07 PM by activity »