YAHOO on October 10, 2018, 04:17:44 PM
ข่าวประชาสัมพันธ์ เอรียานำสาวไทยร่วมล่าแชมป์ฮานาแบ็งค์ แชมเปี้ยนชิพที่เกาหลีใต้

   "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 22 ปี มือ 2 ของโลกนำสาวไทยพร้อมกับ "โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวร่วมสายโลหิต "โปรแหวน"พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ร่วมล่าแชมป์แอลพีจีเอ เคอีบี ฮานา แบ็งค์ แชมเปี้ยนชิพ ที่นครอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ประชันความเก่งกับยอดโปรระดับโลกทั้ง พัค ซองฮยอน สาวหล่อจากเกาหลีใต้เจ้าถิ่นมือ 1 ของโลกเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 64 ล้านบาทประเดิมรายการแรกเอเชี่ยน สวิง

   การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการแอลพีจีเอ เคอีบี ฮานา แบ็งค์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามสกาย 72 กอล์ฟ คลับ โอเชียน คอร์ส ระยะ 6,316 หลา พาร์ 72 ชาน นครอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 11-14 ตุลาคม 2561 มีเงินรางวัลรวม 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 64 ล้านบาท คะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ 500 คะแนน เล่นแบสโตรกเพลย์ 72 หลุม (4 รอบ) มี โค จินยอง โปรสาวเกาหลีใต้เป็นแชมป์ปีที่แล้วกลับไปป้องกันแชมป์ของเธอพร้อมกับนักกอล์ฟระดับชั้นนำของโลกทั้งในเกาหลีใต้ด้วยกัน พัค ซองฮยอน มือ 1 ของโลกทีเธอชนะสองสโตรก เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทยมือ 2 ของโลกรวมทั้งหมด 78 คนเล่นแบบสโตรกเพลย์ไม่มีตัดตัว

   ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันไฮไลท์อยู่ที่สองยอดโปรอย่าง พัค ซองฮยอน โปรสาวหล่อเกาหลีใต้มือ 1 ของโลกกับ เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลกซึ่งดวลกันมาในแม็ตช์เดี่ยวรายการยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล ควาวน์ ที่ซงโด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมซึ่ง เอรียา ชนะ 2 และ 1 แต่ทีมเกาหลีใต้คว้าแชมป์ครั้งแรก มารายการนี้ทั้งสองจะเล่นกลุ่มเดียวกันพร้อมกับ บรู๊ค เอ็ม.เฮนเดอร์สัน โปรสาวแคนาดามือ 8 ของโลกในสองวันแรก และทั้งคู่เป็นเพียงแค่สองนักกอล์ฟที่คว้าแชมป์มากที่สุดในปีนี้รวม
3 รายการในจำนวนนั้นมีเมเจอร์ด้วย

   สัปดาห์นี้ทั้งพัค ซองฮยอน กับ เอรียา แย่งชิงมือหนึ่งเพราะคะแนนสะสมโลกห่างกันไม่ถึง 1 คะแนน และทางเอรียา ได้รับการวางให้เป็นเต็งหนึ่งในการลุ้นแชมป์มากที่สุด   เอรียา กล่าวชม พัค ซองฮยอน ว่า"พัค (ซองฮยอน) เป็นแรงดลบันดาลใจกับฉันมากเลยเธอตีไดรฟ์เวอร์ดีเมื่อฉันดูเธอตีไดรฟ์เวอร์ฉันก็อยากจะตีได้เหมือนกับเธอตีตรง และไกลด้วยฉันไม่เห็นจุดอ่อนของเธอเลย"

    พัค ซองฮยอน กล่าวก่อนแข่งขันว่า"ฉันมองย้อนกลับไปสัปดาห์ที่แล้วที่ร่วมทีมเกาหลีใต้คว้าแชมป์ยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์แม้ว่าจะมีความกดดันมากแต่แฟนๆก็หนุนเราเชียร์เราสุดท้ายทำได้ และมาสัปดาห์นี้ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพราะรายการนี้เป็นสปอนเซอร์ของฉันด้วย และเกมก็กำลังดีก็หวังว่าจะทำได้ดีในสัปดาห์นี้"

   ผลงานของ พัค ซองฮยอน ในรายการฮานา แบ็งค์ แชมเปี้ยนเล่นดีคว้ารองแชมป์สองครั้งในสามปีล่าสุดรวมทั้งปีที่แล้ว

   สัปดาห์นี้มีนักกอล์ฟสมาชิกทีมเกาหลีใต้ที่คว้าแชมป์ยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ แข่งขันสองคนพัค ซองฮยอน และ ชอน อินจี เป็น 1 ใน 18 นักกอล์ฟที่เล่นให้กับทีมตัวเองในสัปดาห์ที่แล้วในอินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์
   บรู๊ค เอ็ม.เฮนเดอร์สัน โปรสาวแคนาดาแชมป์สองรายการในปีนี้ที่ฮาวายและแคนาดาบ้านเกิดน่าจับตามองไม่น้อยเพราะเธอเป็นที่ชื่นชอบของแฟนกอล์ฟ กอล์ฟเกาหลีใต้ไม่น้อยเหมือนกัน

    นักกอล์ฟที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ร่วมแข่งขันทั้ง เอมี ยาง จากเกาหลีใต้ แชมป์ปี 2013 เล็กซี่ ธอมพ์สัน โปรสาวอเมริกันจอมตีไกลแชมป์ปี 2015 การ์โลตา ชีกานดา จากสเปนแชมป์ปี 2016 และโค จินยอง จากเกาหลีใต้แชมป์ปีที่แล้ว

   นักกอล์ฟสาวไทยอีกสามคนที่ร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้มี  "โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 24 ปี มือ 15 ของโลกพี่สาวของเอรียา ที่เล่นยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ชนะมิเชลล์ วี โปรสาวทีมสหรัฐฯ ในแม็ตช์เดี่ยวันสุดท้าย และผลงานปีนี้เธอคว้าแชมป์แรกได้แล้ว และมักจะเล่นดีในเอเชี่ยน สวิง ช่วงหลายปีที่ผ่านมา

   "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวจากจังหวัดชัยภูมิที่ร่วมทีมไทยเล่นยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วแม้ว่าจะแพ้ต่อชาร์ลีย์ ฮัลล์ จาก อังกฤษในแม็ตช์เดี่ยววันสุดท้ายแต่โดยรวมในทัวร์ปีนี้เล่นดีพอสมคว้ารองแชมป์ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น

   "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ โปรสาววัย 25 ปีจากอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีผลงานคว้าแชมป์แรกให้กับตัวเองได้แล้ว และกำลังลุ้นสร้างผลงานล่าแชมป์ที่สอง

   นักกอล์ฟคนอื่นๆที่มีโอกาสลุ้นแชมป์ทั้ง นาสะ ฮาทาโอกะ มือหนึ่งของญี่ปุ่นคว้าแชมป์แรกของตัวเองได้แล้ว ทั้ง ลีเดีย โคห์ นักกอล์ฟเชื้อสายเกาหลีจากนิวซีแลนด์ได้กลับมาเล่นในบ้านเกิด เช่นเดียวกับ มิเชลล์ วี โปรสาวเชื้อสายเกาหลีแต่เกิดในสหรัฐฯก็กลับมาเล่นในบ้านเกิดของพ่อแม่ของเธอหวังคว้าแชมป์เหมือนกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com
« Last Edit: October 10, 2018, 10:09:11 PM by YAHOO »