YAHOO on October 08, 2018, 09:30:25 PM
ข่าวประชาสัมพันธ์ สาวไทยคว้าอันดับสี่ยูแอลอินเตอร์เนชั่นแนลคราวน์

ทีมนักกอล์ฟสาวไทยมี"โปรเม"เอรียา และ"โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล พร้อมกับ"โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์ สร้างผลงานดีฮึดชนะเพลย์ออฟเป็นไวลคาร์ดเข้าไปเล่นแม็ตช์เดี่ยวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 ในศึกกอล์ฟยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ที่อินชอน เกาหลีใต้ คว้าอันดับสี่โดยแชมป์เป็นของเกาหลีใต้เจ้าภาพคว้าแชมป์ครั้งแรก

กอล์ฟยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล ครั้งที่ 3 ที่สนามแจ็คนิคลอส กอล์ฟ คลับ โคเรีย ชานนครอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 4-7 ตุลาคม แต่มีปัญหาสภาพอากาศต้องเลื่อนในวัตที่สอง และหลังจากที่เลื่อนการแข่งขันมาจากวันเสาร์เพราะว่าพายุเข้าเกาหลีใต้กลับไปแข่งขันแม็ตช์โฟร์บอล์เซสชั่นที่สามที่เหลือช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม ทีมไทยชนะสวีเดนหนึ่งแม็ตช์จึงมีคะแนนเท่ากับ ญี่ปุ่น 5 คะแนนเป็นอันดับสามร่วมได้ไปเล่นเพลย์ออฟกับออสเตรเลียที่สามของกลุ่มเอเพื่อหาทีมไวล์คาร์ดเข้าไปเล่นในแม็ตช์เดี่ยว

ทีมไทยส่ง โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล สองพี่น้องลงเล่นและชนะไปส่วนญี่ปุ่น และ ออสเตรเลียตกไป

การเล่นเล่นในแม็ตช์เดี่ยว 5 ทีมรวม 10 แม็ตช์ "โปรแชมเปญ"เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์ เจอกับ คาโรลีน เฮดวอลล์ จากสวีเดน ซึ่งเฌอมาลย์ทำได้ดีกว่านำ  2 อัพผ่านไปสี่หลุมแรกแม้ว่าเฮดวอลล์จะปลดได้ในหลุม 5 แต่เฌอมาลย์ก็กลับนำไป 2 อัพเหมือนเดิมหลังชนะในหลุม 6 สาวสวีเดนปลดได้อีกครั้งในหลุม 8 แต่เมาลย์ก็หนีไป 2 อัพ

เมื่อชนะในหลุม 9 และผลัดกันชนะในหลุม 13,14 และเฌอมาลย์ชนะหลุม 16 หนีไป 2 อัพอีกครั้งขึ้นไปดอมมี่ แต่เฮ ดวอลล์ชนะหลุม 17 ไล่มา 1 ดาวน์เพื่อลุ้นหลุมสุดท้ายให้เสมอหากชนะและเฮดวอลล์ชนะไปสุดท้ายจบลงเสมอกันไปแบ่งทีมละแต้ม

"โปรแหวน"พรอนงค์ เพชรล้ำ พบกับ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ จากอังกฤษ ซึ่งพรอนงค์ นำ 1 อัพ เมื่อเหลือสองหลุมก่อนจะโดนปลดและฮัลล์ชนะไป 1 อัพ

"โม"โมรียา จุฑานุกาล พบกับ มิเชลล์ วี จอมเก๋าตีไกลจากสหรัฐฯ และ "เม"เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก พบกับ พัค ซองฮยอน มือ 1 ของโลกจากเกาหลีใต้ซึ่ง เอรียา ล้มวี ไป 2 และ 1 เอรียาชนะ ซองฮยอน 2 และ 1 ทำใท้ทีมไทยจบลงมี 10 คะแนนคว้าอันดับ 4 จากทั้งหมด 8 ทีม

พรอนงค์ กล่าวหลังการเล่นวันสุดท้ายว่า"ดีใจที่ได้มาเล่นในอินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ อีกครั้งแม้ว่าครั้งนี้อาจเล่นได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะแต่ก็ทำเต็มที่แล้ว"

เฌอมาลย์ เผยหลังวันสุดท้ายว่า"จริงๆแล้วเล่นนำมา 2 อัพ เมื่อเหลือสองหลุมแต่โดนปลดไปได้จบลงเสมอส่วนเล่นคู่กับเดี่ยวต่างกันตรงที่คู่วางแผนร่วมกันใครจะเล่นอย่างไรแต่เดี่ยวแม้ว่าจะเป็นคะแนนทีมแต่ก็ต้องบุกอยู่แล้ว"

เอรียา เผยว่า"การเล่นสัปดาห์นี้ดีมากค่ะแม้ว่าจะเจอกับสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจแต่พวกเราก็เข้ามาได้จากการเล่นเพลย์ออฟเป็นทีมไวลคาร์ดเข้าไปเล่นแม็ตช์เดี่ยวและเราชนะสองแม็ตช์เสมอหนึ่งแม็ตช์นี่เป็นประสบการณ์ที่ดีกับพวกเราเราก็สู้เต็มที่ทุกอยู่แล้ว"

โมรียา กล่าวหลังการเล่นวันสุดท้ายว่า"รู้สึกสนุกค่ะกับการเล่นในรายการนี้อยู่เกาหลีใต้มาสองสัปดาห์ก็ได้เที่ยวได้กินอาหารอร่อยๆบ้างและสัปดาห์ก็จะได้อยู่ที่นี่เองค่ะก็ดี"

ทีมไทยทำผลงานดีที่สุดในการเล่นรายการอินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ สามครั้งโดยสองครั้งแรกคว้าอันดับ 5 และ อันดับ 7 ตามลำดับ

เกาหลีใต้เจ้าภาพซึ่งมี พัค ซองฮอน มือ 1 ของโลก ยู โซยอน  คิม อิน-คยอง และ ชอน อินจี ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ครั้งแรกทำคะแนนรวม 15 คะแนนหลังจาก ชอน อินจี ชนะ อันนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน 2 และ 1 คิม อิน-คยอง ชนะ บรอนเต้ ลอว์ จากอังกฤษ 2 อัพ ยู โซยอน เสมอ เล็กซี่ ธอมพ์สัน จากสหรัฐฯ แต่พัค ซองฮยอน แพ้เอรียา จุฑานุกาลจากประเทศไทยในแม็ตช์เดี่ยว

สหรัฐอเมริกาแชมป์สองปีที่แล้วจบลงอันดับสอง 11 คะแนน เท่ากับ อังกฤษ สวีเดนอันดับ 5 มี 9 คะแนน ออสเตรเลีนอันดับ 6 รวม 7 คะแนน ญี่ปุ่นอันดับ 7 มี 5 คะแนน จีนไทเปบ๊วยไม่มีคะแนนเลย

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com
« Last Edit: October 08, 2018, 09:32:49 PM by YAHOO »