FC on October 24, 2018, 08:39:37 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม – วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 71)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคม 2561
          มหาเทพพระศิวะไม่ยอมไปพบมหาเทวีปารวตีที่กำลังบำเพ็ญภาวนาถึงตนเองตามคำขอร้องของพระคเณศ และพระเจ้าการติเกยะ ส่วนทางด้านมหาเทวีปาราวตีเองก็ตั้งใจบำเพ็ญภาวนาหนักจนร่างกายทรุดโทรม ระหว่างนั้นมหาเทพพระศิวะก็ได้ทดสอบความตั้งใจของมหาเทวีปาราวตีด้วยการปล่อยให้น้ำจากมหาเทวีคงคาที่อยู่บนมวยผมให้ไหลลงไปสู่พื้นโลกตรงไปที่มหาเทวีปาราวตีเพื่อดูถึงการตั้งใจมั่นของมหาเทวีปาราวตีที่มีต่อตนเอง ทำให้พระคเณศ พระเจ้าการติเกยะ มหาเทพพระวิษณุ เทวีมหากาลี ต่างต้องมารวมกันเพื่อช่วยเหลือมหาเทวีปาราวตีในเหตุการณ์ครั้งนี้

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 72)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2561
          มหาเทพพระศิวะกลับมารับมหาเทวีปาราวตีด้วยตนเอง พร้อมเหล่าเทพองค์อื่นๆที่ต่างมายินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้กับความตั้งใจจริงของมหาเทวีปาราวตีที่สามารถชนะใจต่อมหาเทพพระศิวะได้ในที่สุด ระหว่างที่กำลังจะกลับเขาไกรลาส พระคเณศห้ามมหาเทวีปาราวตีไม่ให้กลับไปเขาไกรลาสตอนนี้ เพราะมหาเทวีปาราวตีได้สัญญากับฤาษีกัตยายันผู้เป็นพ่อว่าก่อนที่จะกลับไปเขาไกรลาส ผู้เป็นพ่อของพระนางจะต้องมีความสุขที่ได้ส่งลูกสาวของตนเองเข้าวิวาห์กับองค์มหาเทพพระศิวะอย่างแน่นอน ดังนั้นองค์มหาเทพพระศิวะจึงตื่นเต้นที่จะได้เข้าพิธีแต่งงานกับมหาเทวีปาราวตีในครั้งนี้จนอยู่ที่เข้าไกรลาสจนไม่เป็นสุข

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 73)
          ออกอากาศวันพุธที่ 31 ตุลาคม 2561
          ดัมภาสูร ราชาอสูรกำลังทดสอบพลังลูกชายทั้งสองของตน เพื่อทำหน้าที่ที่ตนเองต้องการ ระหว่างนั้นองค์มหาเทพพระศิวะร้อนใจที่สุริยะเทพเตรียมพิธีการที่จะไปหามหาเทวีปาราวตีช้า และต้องรอมหาเทวีลักษมีที่จะนำขมิ้นเดินทางมาให้ก่อนที่จะไปรับเจ้าสาวได้ ระหว่างนั้นทั้งฝ่ายเจ้าบ่าว และเจ้าสาวจะต้องทำพิธีฮัลดีเสียก่อนที่จะนำขบวนไปรับมหาเทวีปาราวตีได้ แต่ก็ต้องเหนื่อยพระคเณศที่เป็นปฐมบูชาอีกครั้ง เมื่อทั้งฝ่ายบิดา และมารดา ก็ต้องการให้พระคเณศเป็นผู้ทำพิธีฮัลดีให้ พระคเณศจึงรีบไปทำพิธีฮัลดีให้มหาเทวีปาราวตีก่อน และจะกลับมาทำพิธีให้มหาเทพพระศิวะก่อน ทำให้มหาเทพพระศิวะร้อนใจมากขึ้นที่อยากจะแต่งงานกับเจ้าสาวของตนเองโดยเร็ว

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 74)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561
          พระคเณศ และพระเจ้าการติเกยะ แอบไปดูมารดาของตนเองที่ห้องแต่งตัว โดยไม่ให้ใครรู้ เพราะอยากเห็นความงามของมารดาตนเองในวันพิธีวิวาห์นี้ และก็เป็นอย่างที่คิดไว้ในวันนี้มหาเทวีปาราวตีสวยกว่าวันไหนๆ ทำให้พระคเณศและพระเจ้าการติเกยะสองพี่น้องวางแผนให้มหาเทพพระศิวะแต่งองค์เองเสียใหม่ เพื่อให้มหาเทวีปาราวตีผู้เป็นมารดาดีใจที่ได้เห็นองค์มหาเทพพระศิวะในรูปหล่อเหลาบ้าง องค์มหาเทพพระศิวะยอมทำตามที่ขอและเนรมิตกายตนเองให้อยู่ในรูปหล่อเหลา พิธีวิวาห์เริ่มต้นขึ้นท่ามกลางเหล่าทวยเทพ และฤาษีกัตยายันผู้เป็นบิดาที่ต่างก็มีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีวิวาห์ของบิดา และมารดาของจักรวาล

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 75)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561
          ดัมภาสูร ราชาอสูร และบริวารได้ใช้จังหวะที่เขาไกรลาสไม่มีองค์มหาเทพพระศิวะ มหาเทวีปาราวตี พระคเณศ พระเจ้าการติเกยะ และบรรดาเหล่าสาวกอื่นๆอยู่นั้น เข้ามายึดเขาไกรลาสไปเป็นของตนเองโดยกำจัดสาวกของมหาเทพพระศิวะที่มีน้อยมากไปหมดสิ้น แต่มีสาวกหนึ่งคนที่เหลือรอด แล้วรีบไปที่งานวิวาห์ของมหาเทพ และมหาเทวีทันทีเมื่อได้สติ มหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีได้สร้างวิหารของพระองค์ไว้ที่พิธีแต่งงานของตนเอง พร้อมทั้งเชิญเหล่าทวยเทพร่วมสร้างเทวาลัยด้วยกัน เพื่อเป็นที่สถิตให้พรต่อผู้มากราบไหว้ และเป็นอนุสรณ์ที่มหาเทวีปาราวตีบำเพ็ญตบะจนสำเร็จในครั้งนี้อีกด้วย

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on October 31, 2018, 04:10:34 PM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน – วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 76)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561
          มหาเทพพระศิวะเล่าถึงเหตุการณ์ตอนที่มหาเทวีปาราวตีที่อดีตชาติคือมหาเทวีสตี เป็นธิดาของพระทักษะประชาบดี และครั้งหนึ่งพระทักษะประชาบดีไม่ชอบมหาเทพพระศิวะผู้เป็นลูกเขย เหตุเพราะสมัยที่มหาเทพพระศิวะที่ทรงอวตารลงมาในภาคของมุนีภพ ไว้ผมหนวดเครารุงรัง นำกระดูกมาร้อยเป็นสังวาลย์สวมคอ นอนตามป่าช้า มีกลิ่นตัวเหม็นสาบ เป็นที่รังเกียจของพระทักษะประชาบดี แต่ด้วยบารมีของพระสตี จึงมองเห็นรูปกายที่แท้จริงว่าเป็นภาคหนึ่งของมหาเทพพระศิวะ จนทำให้ไม่ได้รับเชิญในงานพิธีบูชาครั้งสำคัญ เพราะคิดว่าธิดาตนเองหลงผิดไปอยู่กับปีศาจ จนเป็นเหตุให้มหาเทวีสตีเผาตนเองในที่สุด

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 77 )
          ออกอากาศวันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561
          มหาเทพพระศิวะโกรธมากที่รู้ข่าวว่ามหาเทวีสตีสิ้นชีพ และสาเหตุที่ตายนั้นเกิดจากผู้เป็นพ่อตาคือพระทักษะประชาบดีที่ดูหมิ่นตนเอง จนทำให้มหาเทวีสตรีตัดสินใจปลิดชีพตนเอง เนื่องจากพระทักษะประชาบดีเป็นลูกของพรหมเทพ และยังมีมหาเทพพระวิษณุคุ้มครองทำให้พระทักษะประชาบดีถูกกำจัดได้ยาก มหาเทพพระศิวะจึงอันเชิญมหาเทวีมหากาลี และทรงดึงปอยผมของตนเองให้กลายเป็นอสูรวีรภัทร และสั่งให้ทั้งสองไปจัดการกับพระทักษะประชาบดี เทวีมหากาลีและอสูรวีรภัทรที่มีพลังเหนือใครจึงทำให้เหล่าเทพต่างๆต่างล้มตาย ทำให้พรหมเทพ และมหาเทพวิษณุต่างบอกเหตุผลที่จะไม่ช่วยทักษะประชาบดีในครั้งนี้ จนสุดท้ายก็สามารถสังหารพระทักษะประชาบดีได้ในที่สุด
 
           ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 78)
          ออกอากาศวันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561
          มหาเทพพระศิวะทรงโกรธตนเองมากขึ้นเมื่อเห็นร่างของมหาเทวีสตีนอนไหม้เกรียมไร้ลมหายใจอยู่ตรงหน้า หลังจากที่เปลี่ยนเศียรให้พระทักษะประชาบดี และชุบชีวิต ให้กับเหลาเทพที่ล้มตาย มหาเทพพระศิวะนำร่างของมหาเทวีสตีไปยอดเข้าสูงเพราะความเสียใจจึงไม่สามารถทิ้งร่างของมหาเทวีสตีได้ มหาเทพพระศิวะอุ้มร่างมหาเทวีสตีและเต้นรำด้วยความพิโรษ เพราะไม่สามารถระงับความโกรธต่อตนเองที่ไม่สามารถช่วยเหลือคนรักของตนเองให้กลับมามีชีวิตได้อีก ทำให้โลกและจักรวาลสั่นสะเทือนร้อนถึงมหาเทพพระวิษณุที่ต้องใช้จักร์ทำลายร่างมหาเทวีสตี เพื่อให้พระศิวะมีสติกลับมา และสามารถอยู่ต่อได้ พระคเณศต่างปลื้มใจความรักของบิดา และมารดาที่มั่นคงมาทุกภพชาติ เหล่าเทพทั้งหมดพอฟังเรื่องเล่าจบก็รีบกลับเขาไกรลาสทันที

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 79)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561
          เหล่าเทพต่างรวมพลังกันเพื่อทำลายกำแพงที่กั้นไม่ให้มหาเทพพระศิวะ และมหาเทวีปาราวตีเข้าไปในเข้าไกรลาสได้ จนพลังต่างๆเหล่านั้นกลับสร้างปัญหาให้กับเขาไกรลาสและโลก จนมหาเทพพระศิวะกับมหาเทวีปาราวตีก็ไม่สามารถใช้พลังของตนเองทำลายได้เช่นกันมีแต่พระคเณศ และพระขันธกุมารที่สามารถเดินผ่านไปได้ ทั้งสองจึงอาสาบิดาไปจัดการกับอสูรที่เป็นสาเหตุของเรื่องทั้งหมดนี้ พระคเณศ และพระขันธกุมารเข้าไปเขาไกรลาสและเจอลูกชายทั้งสองของดัมภาสูร อสูรที่ยึดเขาไกรลาส ทั้งสองใช้เชาว์ปัญญาจัดการลูกของดัมภาสูรจนทำให้ลูกชายทั้งสองของดัมภาสูรเรียกทหารอสูรมาจัดการกับพระคเณศ และพระขันธกุมาร

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 80)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561
          ดัมภาสูร และลูกชายทั้งสองมีความอหังการในตน และคิดว่าตนเองเหนือกว่าเทพทั้งปวงรวมไปถึงพระคเณศ และพระขันธกุมารด้วยเช่นกัน ลูกชายดัมภาสูรใช้อุบายพยายามลวงพระคเณศให้ติดกับดักที่วางกันไว้ แต่พระคเณศกลับมีสติปัญญารู้ทัน และจับลูกดัมภาสูรทั้งสองมาแกล้งจนดัมภาสูรตกใจในพลังของพระคเณศที่สามารถทำได้ขนาดนี้ เมื่อทั้งสองคิดว่าสู้พระคเณศและพระขันธกุมารได้ ลูกชายทั้งสองของดัมภาสูรจึงรวมพลังกันเพื่อทำลายเขาไกรลาสที่เป็นบ้านของมหาเทพพระศิวะ เทวีปาราวตี พระคเณศ และพระขันธกุมาร ทำเอาพระคเณศตกใจที่เขาไกรลาสกำลังค่อยๆหายไปจนทำอะไรไม่ถูก พระขันธกุมารเห็นน้องชายตนเองอาการไม่สู้ดีจึงเรียกสติพระคเณศได้ในที่สุด

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on November 02, 2018, 03:40:50 PM
เบื้องหลัง“พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” (ออกอากาศจัทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561)

          เนรมิตไฟเผาตัวเองจนเป็นตำนาน พระนางสตี(ปาราวตี)น้อยใจบิดา

          เข้มข้นทุกตอนจริงๆสำหรับ ซีรี่ส์อมตะดินแดนภารตะ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา"ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี สัปดาห์นี้ถึงคราวตำนานของมหาเทวีสตี หรืออดีตชาติของมหาเทวีปาราวตี รับบทโดย อากันกชา ปูรี ที่น้อยใจพระทักษะประชาบดีผู้เป็นบิดา ที่ไม่ให้เกียรติผู้เป็นสวามี และเป็นปฐมพรหมอย่างมหาเทพพระศิวะ รับบทโดย มัลคัน ซิงห์ จนตัดสินใจเผาตัวเองต่อหน้าผู้เป็นบิดา เป็นเหตุให้มหาเทพพระศิวะพิโรธ และทำให้ทั่วทั้งจักรวาลถึงขั้นจะล่มสลายจนกลายเป็นตำนานครั้งใหญ่

          เรื่องราว มหาเทวีปาราวตีที่อดีตชาติคือมหาเทวีสตี เป็นธิดาของพระทักษะประชาบดี พระทักษะประชาบดีไม่ชอบมหาเทพพระศิวะผู้เป็นลูกเขยที่ทรงอวตารลงมาในภาคของมุนีภพ ไว้ผมหนวดเครารุงรัง นำกระดูกมาร้อยเป็นสังวาลสวมคอ นอนตามป่าช้า มีกลิ่นตัวเหม็นสาบ จนเป็นที่รังเกียจของพระทักษะประชาบดีมาก จนทำให้ไม่ได้รับเชิญในงานพิธีสำคัญ เพราะคิดว่าธิดาตนเองหลงผิดไปอยู่กับปีศาจ จนเป็นเหตุให้มหาเทวีสตีเผาตนเองในที่สุด

          ฉากนี้ถ่ายทำในสตูดิโอดังในประเทศอินเดีย วันนี้เป็นฉากใหญ่นักแสดงหลัก นักแสดงร่วมค่อนข้างเยอะ ทำเอาแอร์ในสตูดิโอสู้ไม่ไหว เพราะถ่ายในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว ปนกับนักแสดงหลายคน ระหว่างซ้อมอากันกชา ถึงกับขอน้ำหวานดื่มให้ชื่นใจ เพราะบทยาวสองหน้าเอสี่ทำเอานางคอแห้ง ถ่ายจริงอากันกชาแต่งตัวสวยสมเป็นเทพีสตีเดินเข้าไปในพิธีบูชาไฟด้วยความคิดถึงพ่อ แม่ แต่แล้วเหตุการณ์ก็ไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อพ่อไล่ให้ลูกกลับ และยังว่าสามีที่เทิดทูน จนทนไม่ได้ยอมบาปครั้งใหญ่ชีหน้าตำหนิพ่อตัวเองว่าโง่ ไม่มีปัญญาอากันชาแอบกระซิบบอกว่านี่ถ้าเป็นพ่อตัวเองจริงๆ ตัวเองคงไม่ได้ยืนด่า เพราะไม่กล้า ถึงกล้าคงไม่ทันพูดจบคงกองอยู่กับพื้น(หัวเราะ) ที่อินเดียสามีเปรียบเสมือนพระเจ้า และการปฏิบัติสามีดีๆก็ทำให้ช่วยชำระบาป งานนี้ทำเอาอากันชาใช้พลังการแสดงสุดกำลังให้ตัวเองหรือพระแม่สตีรักสามีสุดๆ ทั้งน้ำตา ทั้งอารมณ์จัดเต็ม เทคเดียวผ่านฉลุย ต่อมาทนไม่ไหวเพราะถูกผู้เป็นพ่อดูถูกสามีตัวเองหนักขึ้น ตัดสินใจเผาตัวเอง เพราะตัวเองเอาศักดิ์ศรีของสามี และครอบครัวมาด้วย จนอธิษฐานจิตเรียกพระเพลิงเผาตนเองจนมอดไหม้ชั่วพริบตา เรียกว่านอกจากการแสดงของอากันกชาแล้ว เอฟเฟคก็ทุ่มทุนสุดๆ ติดตามชมฉากนี้ได้ในวันจันทร์ที่ ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on November 08, 2018, 02:21:33 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน – วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 81)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2561
          พระคเณศถูกลูกชายทั้งสองของดัมภาอสูรเล่นงานจนไม่สามารถแยกแยะว่าสิ่งไหนคือภาพลวงตา สิ่งไหนคือเรื่องจริง จนทำให้พระคเณศติดกับดักเห็นเขาไกรลาสบ้านของตนเอง และครอบครัวกำลังพังทลายลง มหาเทวีปาราวตีใช้พลังของแม่ และพลังของมหาศักติที่สามารถเข้าถึงจิตใจของพระคเณศจนเกิดในรูปของพระแม่มหามายา ที่เข้ามาช่วยเหลือพระคเณศในเหตุการณ์ครั้งนี้ จนสุดท้ายทำให้พระคเณศสามารถออกมาจากภาพมายาของเหล่าอสูรได้ จนทำให้พระขันธกุมารสามารถออกจากภาพมายาของเหล่าอสูรได้เช่นกัน

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 82)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561
          พระคเณศ และพระขันธกุมารช่วยกันปราบลูกชายทั้งสองของดัมภาสูร จนสามารถหลอกให้ลูกอสูรทั้งสองออกจากเขาไกรลาส เพื่อมุ่งไปจักรวาล เพื่อให้พลังเกาะกำบังของเขาไกรลาสลดลง พระคเณศหลอกลูกชายทั้งสองของดัมภาสูรได้สำเร็จ และสามารถพิชิตลูกอสูรทั้งสองได้ในที่สุด ส่วนพระขันธกุมารก็ลงไปปราบเหล่าบริวารอสูรที่เขาไกรลาส เพื่อจะยิดเขาไกรลาสคืนเช่นกัน ดัมภาสูรเข้ามาต่อสู้กับพระขันธกุมาร จนเจอร่างไร้ชีวิตของลูกชายทั้งสองของตนเอง จึงทวีความโกรธพระคเณศมากขึ้น และยิ่งต่อกรกับพระขันธกุมารแบบไม่ยอมแพ้ จนไม่มีใครแพ้ ใครชนะ
 
          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 83)
          ออกอากาศวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
          ดัมภาสูรใช้พลังที่มีของตนเองต่อสู้กับพระขันธกุมารจนขาดสติ พระขันธกุมารตั้งรับพลังของดัมภาสูร และเอาคืนกลับได้ แต่ก็ไม่สามารถทำให้ดัมภาสูรหมดแรงลงได้ พระคเณศจึงรีบลงมาช่วยพระขันธกุมารจากจักรวาล และโกรธที่ดัมภาสูรยังไม่สำนึกผิดในสิ่งที่ตนเองกระทำให้ผู้บริสุทธิ์ล้มตาย จนแบ่งภาคในรูปปางวักกระตุณดะ ที่สามารถปราบเหล่าอสูร ทรงประทานความผาสุข และผู้ชี้นำทางไปสู่สิ่งที่ดีงามในชีวิตของทุกสรรพสิ่ง เมื่อดัมภาสูรเห็นพระคเณศในรูปนี้ ทำให้จิตใจเป็นสุขอย่างไม่เคยเกิดขึ้น และสำนึกผิดในทันที เพราะบารมีของพระคเณศนั้นเอง พระคเณศจับดัมภาสูรไปที่สระอโนดาต เพื่อให้น้ำในสระชำระจิตมืดบอด และความอหังการของดัมภาสูรให้หมดไป

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 84)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561
          พระคเณศเชิญเทวราชมหาอินทราไปช่วยกำจัดเมฆฝน เทวราชอินทราหลงลืมหน้าที่ของตนและแสดงอาการไม่พอใจในหน้าที่ และไม่สนใจคำเชิญของพระคเณศ มหาเทพพระศิวะเริ่มทดสอบการรักษาในหน้าที่ตนเองของเทวราชอินทรา ที่หลงในตัวเองมากเกินไป จนทำให้เกิดความอหังการต่อพระคเณศ และมหาเทพพระศิวะในที่สุด เทวีศจีเริ่มกังวลในสวามีของตนเองที่เห็นเทวราชอินทราเกิดอาการอหังการแบบนั้น จึงอ้อนวอนให้คุรุเทพตามไปช่วย และช่วยระงับความโกรธ ความอหังการของเทวราชอินทราให้ทัน ก่อนที่จะพบเจอมหาเทพพระศิวะ และพระคเณศ

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 85)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561
          มหาเทพพระศิวะพยายามให้เทวราชอินทรารู้สติขึ้น แต่ก็ไร้ผล เมื่อเทวราชอินทรามีความอหังการที่บดบังสายตาตนเอง จึงคิดจะสั่งหารมหาเทพพระศิวะที่แปลงเป็นฤาษีมาทดสอบ จึงตัดสินใจเรียกสายฟ้ามาสังหารร่างแปลงของมหาเทพพระศิวะ มหาเทพพระศิวะจึงกลับกลายมาเป็นร่างเดิม เทวราชอินทราตกใจที่เห็นมหาเทพพระศิวะต่อหน้า แต่ก็พลาดเสียทีต่อความอหังการที่มีในตนเองเสียแล้ว มหาเทพพระศิวะเลยเปิดตาที่สามเพื่อลงโทษเทวราชอินทรา ทำให้เกิดลูกไฟพุ่งไปที่เทวราชอินทราทันที เพื่อหวังให้เทวราชอินทราหายไปในที่สุด

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

FC on Today at 01:54:03 AM
ซีรี่ส์ “พิฆเนศ มหาเทพไอยรา” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน – วันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 91)
          ออกอากาศวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561
อสูรชลันธร จดจำกำไลทองที่ข้อมือของวรินดาได้ วรินดายอมรับกับชลันธรที่ตนเองยอมเปลี่ยนจากสาวกมหาเทพพระวิษณุ หันมาบูชาชลันธรแทน ชลันธรยอมแต่งงานกับวรินดาเพราะพึงพอใจวรินดาเช่นกัน แต่ที่ต้องการมากที่สุดคือความเป็นอมตะจากพรของมหาเทพพระวิษณุที่เคยมอบให้กับวรินดา ที่จะคอยดูแลรักษาผู้ที่เป็นสวามีของวรินดาหากวรินดามีชีวิตอยู่ พระคเณศรีบกลับไปปรึกษากับเทพองค์อื่นที่เขาไกรลาส เพื่อหาทางแก้ไขข้อผิดพลาดจากไฟโทสะของมหาเทพพระศิวะที่เขาไกรลาส

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 92)
          ออกอากาศวันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2561
          ศุกราจารย์ให้ชลันธรพิสูจน์ตัวเอง และเพื่อให้ชลันธรรู้ที่มาของตน ชลันธรเดินเข้าไปในถ้ำที่ศุกราจารย์เนรมิตขึ้น ระหว่างที่กำลังจะเดินหาทางออกจากถ้ำชลันธรได้พบเจอวรินดา วรินดาชวนชลันธรให้ไปด้านในถ้ำในส่วนที่ลึกที่สุด แต่จู่ๆวลินดาก็กลายเป็นงูตัวใหญ่รัดชลันธรไว้ ชลันธรเสียท่าให้ปีศาจงูที่ปลอมแปลงเป็นวรินดา ศุกราจารย์ให้โอกาสพิสูจน์ตนเองของชลันธรอีกครั้ง ครั้งนี้ชลันธรได้พบเจอกับมหาเทพพระศิวะ

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 93)
          ออกอากาศวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561
หลังจากรับเป็นศิษย์คนใหม่ ศุกราจารย์มอบตรีศูล และพลังแห่งเทพของตนให้กับชลันธร เพื่อให้ชลันธรสามารถเป็นผู้มหาเทพได้ แต่มีข้อแม้ว่าห้ามเข้าใกล้เขาไกรลาสของมหาเทพพระศิวะ แต่ให้ไปสร้างเขาไกรลาสของตนเอง เพราะมีมหาเทพพระศิวะเพียงผู้เดียวที่สามารถทำลายชลันธรให้ตายไปได้ พระคเณศและพระขันธกุมารพยายามหาความจริงความเป็นมาของเขาไกรลาสอีกลูกที่อยู่เคียงข้างกัน และกำลังเป็นจุดเริ่มต้นของความอันตราย

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 94)
          ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561
          เหล่าเทพอินทราได้รีบมาแจ้งข่าวของชลันธรให้กับมหาเทพพระศิวะที่เขาไกรลาส มหาเทพพระศิวะยังไม่ยินยิมยอมจัดการชลันธร เพราะว่ายังไม่เกิดภัยร้ายขึ้น และคิดว่าชลันธรยังสมารถกลับใจได้ สุริยะเทพกำลังทำหน้าที่ส่องแสงในเช้าวันใหม่ แต่ก็ถูกชลันธรขวางทางด้วยตรีศูลของตนเองหยุดสุริยะเทพ เพื่อให้ทำความเคารพตนเองก่อนมหาเทพพระศิวะ สุริยะเทพถูกชลันธรแกล้งจนตกจากพาหนะ จนใช้ธนูอาวุธคู่กายยิงใส่ชลันธรแต่ก็ไรผลจนเหล่าเทพองค์อื่นๆตามมาช่วย

          ทีวีไกด์ซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" (ตอนที่ 95)
          ออกอากาศวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561
เทพอินทราและเหล่าเทพองค์อื่นพยายามต่อสู้กับชลันธร แต่ก็ไม่สามารถสู้ได้ อีกทั้งวรินดาก็มาสมทบทำให้ชลันธรยิ่งได้ใจ บังคับเหล่าเทพให้เคารพตนแทนมหาเทพพระศิวะ พระคเณศขี่พาหนะของสุริยะเทพมาช่วยทันเวลาก่อนเหล่าเทพจะถูกชลันธรเหยียบจบดิน ชลันธรคิดจะตามพระคเณศ และเหล่าเทพไป แต่ก็ถูกวรินดาห้ามไว้ก่อน พระคเณศจึงรู้จุดอ่อนของชลันธรที่ไม่สามารถเข้ามาเขาไกรลาสของมหาเทพพระศิวะได้ เพราะคำทำนายของศุกราจารย์

          ติดตามชมซีรี่ส์ "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้ทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.45 น. และวันศุกร์ เวลา 19.25 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8