YAHOO on June 07, 2018, 07:29:08 AM
ข่าวประชาสัมพันธ์  พรอนงค์นำ7สาวไทยลุยช้อปไรท์,มินจีมาลุ้นแชมป์


ชอน อินจี


อันนา นอร์ดควิสต์


   "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวจากจังหวัดชัยภูมิเชื่อมั่น และพร้อมกับการดวลวงสวิงนำ 8 โปรสาวไทยไล่ล่าแชมป์รายการช้อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่นิวเจอร์ซี่ย์ สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 นี้มีเงินรางวัลให้ชิงชัย 1.75 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 56 ล้านบาท อี มินจี โปรสาวเชื้อสายเกาหลีฟอร์มกำลังมาแรงได้ลุ้นแชมป์ที่สองในปีนี้แต่ไม่มีสองโปรพี่น้อง"โม"โมรียา และ "เม" เอรียา จุฑานุกาล จากประเทศไทยลงเล่นด้วย

   กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์รายการช้อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ชิงเงินรางวัลรวม 1,750,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 56 ล้านบาท ที่สนามสต็อคตัน ซีวิว โฮเทล แอนด์ กอล์ฟ คลับ, เบย์ คอร์ส ระยะ 6,217 หลา พาร์ 71 ชานเมืองแกลโลเวย์ รัฐนิวเจอร์ซี่ย์ สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 เล่นระบบสโตรกเพลย์ออฟ 54 หลุม มีโปรระดับแนวหน้าของทัวร์ร่วมแข่งขันมีคิม อิน-คยอง โปรสาวจากเกาหลีใต้เป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้ว แต่สัปดาห์นี้จะไม่มี "โปรโม"โมรียา และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้องร่วมแข่งขัน แต่ก็มีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันมากถึง 7 คนนำโดย พรอนงค์ เพชรล้ำ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์ วิชาณี มีชัย ธิฎาภา สุวัณณะปุระ  ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และเบญญาภา นิภัทร์โสภณ

   ความเคลื่อนไหวก่อนแข่งขัน"โปรแหวน"พรอนงค์ เพรชล้ำ โปรสาววัย 28 ปีจากจังหวัดชัยภูมิพร้อมอย่างเต็มที่กับการลงเล่นไล่ล่าแชมป์แม้ว่าสัปดาห์ที่แล้วจะไม่ผ่านตัดตัวรายการยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ที่อลาบาม่า แต่ก็เชื่อมั่นในสัปดาห์นี้

   สำหรับผลงานของพรอนงค์ในรายการนี้นั้นปีที่แล้วจบลงอันดับ 26 ร่วม ดีที่สุดคืออันดับ 16 ร่วมปี 2016 อันดับ 38 ร่วมปี 2013 อันดับ 55 ร่วมปี 2012 อันดับ 64 ร่วมปี 2011 ก็หวังจะทำผลงานให้ดีกว่าทุกๆครั้งรวมทั้งการลุ้นคว้าแชมป์ปลดล็อคที่ยังไม่ได้แชมป์ในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้เธอทำผลงานดีที่สุดอันดับ 7 ร่วมรายการฮอนด้า  แอลพีจีเอไทยแลนด์ ที่ประเทศไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์

   "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์ โปรสาวจากจังหวัดบึงกาฬนั้นผลงานดีในปีนี้เธอจบลงใน 10 อันดับแรกสองรายการอันดับ 9 แอลเอ โอเพ่น ที่ลอสแอนเจลีส และ อันดับ 7 รายการคิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพที่นิวเจอร์ซี่ย์  ส่วนรายการนี้ผลงานปีที่แล้วจบลงอันดับ 17 ร่วม

   คิม อิน-คยอง โปรสาวจากเกาหลีใต้แชมป์เมื่อปีที่แล้วกลับไปป้องกันแชมป์ของเธอโดยปีที่แล้วเธอเป็นเพียงสองนักกอล์ฟร่วมกับ เฝิง ซานซาน โปรสาวจีนที่ คว้าแชมป์ในทัวร์มากที่สุดถึงสามรายการแม้ว่าปีนี้ยังไม่ได้แชมป์เลยแต่เล่น 8 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการที่ 4 ร่วมเกีย คลาสสิก และรองแชมป์แอลพีเอ โว ลวิค แชมเปี้ยนชิพ ทำให้เธอมั่นใจอย่างมากกับการเล่นในสัปดาห์

   อี มินจี โปรสาวเชื้อสายเกาหลีจากออสเตรเลียผลงานดีในฤดูกาลนี้เล่น 12 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 5 รายการรวมทั้งแชมป์แอลพีจีเอ โวลวิค แชมเปี้ยนชิพ และจบลงที่ 34 ร่วมยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมาสัปดาห์นี้เธอตัวเต็งมีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุด

   เฝิง ซานซาน โปรสาวจีนปีนี้ผลงานดีแม้ว่าจะไม่ได้แชมป์แต่จบลงใน 10 อันดับแรกมากถึง  4 รายการ เธอกำลังพยายามหาแชมป์แรกในปีนี้หลังจากปีที่แล้ว ผงาดคว้าสามแชมป์

   ชอน อินจี โปรสาวจากเกาหลีใต้แชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ปี 2016 ผลงานปีนี้เล่น 8 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการอันดับ 5 ร่วมแบ๊งค์ ออฟ โฮป ฟาวน์เดอร์ส คัพ และ อันดบ 2 ร่วมคิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพ ที่เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์มาสัปดาห์นี้ อินจี เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟตัวเต็งลุ้นแชมป์

   นักกอล์ฟที่มีลุ้นแชมป์ในสัปดาห์นี้มีทั้งบรู๊ค เอ็ม.เฮนเดอร์สัน สาวแคเนเดี้ยนหลังจากถอนตัวไม่เล่นยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น เพราะญาติที่แคนาดาเสียกลับมาเล่นในสัปดาห์นี้พร้อมแล้วเช่นกันเพื่อไล่ล่าแชมป์ที่สองปีนี้ เจสซิก้า คอร์ด้า โปรสาวอเมริกันเชื้อสายเช็กพยายามล่าแชมป์ที่สองของตัวเองเช่นกันหลังจากคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์ ที่ประเทศไทยเมื่อต้นปี หรือแม้แต่ อันนา นอร์ดควิสต์ โปรสาวสวีเดนพยายามจะทำสถิติคว้าแชมป์สมัยที่สามของเธอหลังจากทำได้สองสมัยติดต่อกันปี 2015-2016 และผลงานปีนี้จบลงใน 10 อันดับแรกสองครั้ง

   นักกอล์ฟไทยคนอื่นๆที่ร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้มีทั้ง"โปรแจน" วิชาณี มีชัย ปีที่แล้วเล่นรายการนี้จบลงอันดับ 76 "โปรจูเนียร์"ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ไม่ผ่านตัดตัว เช่นเดียวกับ"โปรสายป่าน" ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ "โปรปลาย" พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และ"โปรกิ๊ฟ" เบญญาภา นิภัทร์โสภณ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com
« Last Edit: June 07, 2018, 07:34:12 AM by YAHOO »