happy on June 05, 2018, 03:22:02 PM
เทคโน โมบาย ร่วมกับ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้
จัดฟุตบอลคลินิกครั้งแรกสำหรับนักเตะเยาวชนไทย
เชย์ กิฟเวน นักฟุตบอลระดับตำนานจากทีมเรือใบสีฟ้า นำทีมฝึกทักษะนักเตะรุ่นเยาว์ที่จ.เชียงใหม่


TECNO Mobile and Manchester City

(เชียงใหม่) เทคโน โมบาย ร่วมกับ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มอบประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตให้กับนักฟุตบอลเยาวชนไทย จัดโครงการฟุตบอลคลินิกครั้งแรกในประเทศไทย โดยเลือกฝึกทักษะนักเตะรุ่นเยาว์จังหวัดเชียงใหม่เป็นแห่งแรก และมีเยาวชนเข้าร่วมโครงการกว่า 70 คนซึ่งจะได้เรียนรู้เทคนิคการเล่นฟุตบอลโดยทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นำทีมโดยเชย์ กิฟเวน อดีตผู้รักษาประตูพรีเมียร์ลีกอังกฤษในตำนาน และทีมผู้ฝึกสอนจากโรงเรียนซิตี้ ฟุตบอล จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 มิถุนายนนี้ ณ โรงเรียนนานาชาติเปรม ติณสูลานนท์ จ. เชียงใหม่ 


มิสเตอร์ฟิเล็กซ์ มัง

มิสเตอร์ฟิเล็กซ์ มัง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เทคโน โมบายเปิดเผยว่า “โครงการฟุตบอลคลินิก “TECNO BlueSquad” ของเทคโน โมบายนั้น เราไม่เพียงแต่จะมอบโอกาสให้เด็กได้เรียนรู้จากสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อพัฒนาทักษะของเขาเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างความมั่นใจและภาวะความเป็นผู้นำตลอดจนเรื่องวินัยในขณะที่พวกเขาได้เรียนรู้ความสำคัญของทีมเวิร์ค เราหวังว่า จะได้ส่งเสริมให้พวกเขาได้กล้าฝันและมีความทะเยอทะยาน ซึ่งในอนาคตข้างหน้าพวกเขาอาจจะกลายเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพและได้เล่นในฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในอังกฤษก็เป็นได้”

การจัดฟุตบอลคลินิกมีทั้งความสนุกและเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนเพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้และเติบโต ส่งเสริมให้พวกเขาได้เชื่อมั่นและทำตามสิ่งที่ตนเองหลงไหล โดยนักเตะเยาวชนที่ร่วมโครงการจะได้พบและรับแรงบันดาลใจจากอดีตผู้รักษาประตูพรีเมียร์ลีกอังกฤษในตำนานอย่าง เชย์ กิฟเวน จากสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้เดินทางมาเยือนเอเชียเป็นครั้งแรกอีกด้วย

เชย์ กิฟเวน ได้กล่าวถึงการเดินทางมาเมืองไทยในครั้งนี้ว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมโครงการฟุตบอลคลินิกในไทย ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการฝึกฝนทักษะฟุตบอลสำหรับนักเตะเยาวชนไทยและอยากเป็นแรงใจให้เขากล้าฝัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งใด หากเราทุ่มเทและตั้งใจก็สามารถประสบความสำเร็จได้”

นอกจากนั้น ยังมีโค้ชผู้มากประสบการณ์จากสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือ แอนดี้ สมิธ ประธานฝ่ายเทคนิค และเบน ชาร์ลตัน ผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์จากโรงเรียนซิตี้ ฟุตบอล มาสอนเทคนิคต่างๆ ให้กับนักเตะเยาวชนอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

เทคโน โมบาย ได้ใช้โอกาสในการเป็นพันธมิตรทั่วโลกกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยการริเริ่มโครงการฟุตบอลคลินิก “TECNO BlueSquad” (เทคโน บลู สควอด) โดยในปี 2560 ได้พานักฟุตบอลเยาวชนจำนวน 13 คนจากทั่วแอฟริกาไปเรียนรู้การเล่นฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ณ เอติฮัด สเตเดียม ในประเทศอังกฤษ ในส่วนของปีนี้ได้มีการจัดฟุตบอลคลินิกที่ประเทศเวียดนามในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และโครงการนี้นับได้ว่าเป็นการจัดครั้งแรกในประเทศไทย และได้เลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นที่แรกในการจัดโครงการนี้ ซึ่งนักเตะรุ่นเยาว์จะได้รับโอกาสในการเรียนรู้วิถีการเล่นฟุตบอลแบบแมนซิตี้อีกด้วยมิสเตอร์เดวิด ชาน

เทคโน โมบาย ได้เปิดตัวในไทยเมื่อปีที่ผ่านมา และ จ.เชียงใหม่ นับได้ว่าเป็นตลาดสำคัญระดับภูมิภาค ทั้งนี้ มิสเตอร์เดวิด ชาน ผู้จัดการประจำประเทศไทย เทคโน โมบาย กล่าวว่า “เราต้องการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทยและลูกค้าของเรา การมี ‘ประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้น’ นั้นเป็นหัวใจสำคัญที่อยู่ในดีเอ็นเอของเทคโน โมบาย ซึ่งเหมือนกับการจัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิกนี้ขึ้นนั่นเอง เราเชื่อมั่นในการมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าพร้อมกับเสริมสร้างไลฟ์สไตล์ในกิจกรรมสันทนาการอย่างมีคุณค่า โดยการทำงานร่วมกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในทั่วโลก และความร่วมมือในโครงการ TECNO BlueSquad นี้จะช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแฟนๆที่มีอยู่ทั่วโลกได้พร้อมกับดึงคนในท้องถิ่นให้เข้ามามีส่วนร่วมอีกด้วย”

เทคโน โมบาย ได้ร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ส่งเสริมให้ลูกค้าและแฟนคลับของทั้งสองค่ายนี้ได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ด้วยกลยุทธ์ทางธุรกิจแบบ “คิดอย่างเป็นสากล ทำอย่างท้องถิ่น” เทคโน โมบาย ยังมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงผ่านเครือข่ายการการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก


# # #

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่
•   TECNO News Hub
•   Facebook
•   Instagram
•   Twitter
•   TECNO Community