YAHOO on May 16, 2018, 07:43:51 AM


ข่าวประชาสัมพันธ์ "เอรียา"พกความมั่นใจพร้อมล่าแชมป์คิงส์มิลล์สมัยสอง
ยู โซยอน


เล็กซี่ ธอมพ์สัน


Ariya Jutanugarn


Moriya Jutanugarn


   "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทยวัย 22 ปี มั่นใจกับการลงไล่ล่าแชมป์คิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพ สมัยที่สองที่เวอร์จิเนีย สหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2561มีเงินรางวัลชิงชัย 41.6 ล้านบาทควง"โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล พี่สาว ประชันความเก่งกับยอดโปรสาวระดับโลกรวมทั้ง เล็กซี่  ธอมพ์สัน สาสวอเมริกันแชมป์เมื่อปีที่แล้วก็กลับมาป้องกันแชมป์ของเธอ และคริสตี้ เคอร์ โปรรุ่นชาวอเมริกันแชมป์สามสมัย

   กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการคิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านดอลลาร์หรือราว 41.6 ล้านบาท ที่คิงส์มิลล์ รีสอร์ต,ริเวอร์ คอร์ส ระยะ 6,445 หลา พาร์ 71 ชานเมืองวิลเลียมส์เบิร์ก รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2561 เล่นระบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม คะแนนสะสมซีเอ็มอี โกลบมี 500 ดอลลาร์ มียอดโปรสาวระดับชั้นนำของโลกร่วมแข่งขันรวมทั้ง เล็กซี่ ธอมพ์สัน โปรสาวอเมริกันแชมป์ปีที่แล้ว เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวจากประเทศไทยแชมป์ปี 2016 คริสตี้ เคอร์ โปรชาวอเมริกันแชมป์สามสมัย ยู โซยอน สาวเกาหลีใต้ อี มินจี สาวออสซี่เชื้อสายเกาหลีแชมป์ปี 2015

   ความคืบหน้าเกี่ยวกับการแข่งขัน เอรียา จุฑานุกาล มือ 6 ของโลกคว้าแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2016 พร้อมอย่างเต็มที่หลังไม่มีโปรแกรมแข่งขันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็กลับมาซ้อมและมั่นใจกับเกมตัวเองอย่างยิ่ง

        ผลงานของเอรียาเล่น 11 รายการในปีนี้แม้ว่าจะยังไม่ได้แชมป์เลยแต่ก็ทำได้ดีมากไม่น้อยจบลงใน 10 อันดบัแรกแรก 7 รายการรวมทั้งอันดับ 2 ร่วมแบ๊งค์ ออฟ โฮป ฟาวน์เดอร์ส คัพ ที่อริโซน่า เมื่อกลางเดือนมีนาคม และสองรายการล่าสุดอันดับ 7 ร่วมที่ซานฟรานซิสโก และ อันดับ 4 ร่วมที่เท็กซัส ทำให้เธอได้รับการวางให้เป็นนักกอล์ฟที่มีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุด

   เล็กซี่ ธอมพ์สัน โปรสาวชาวอเมริกันวัย 23 ปี มือ 3 ของโลกในฐานะแชมป์เมื่อปีที่แล้วก็พร้อมกับการกลับมาป้องกันแชมป์โดยปี 2017 เธอคว้าแชมป์สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์เป็นสถิติของรายการเธอเผยว่า"เมื่อปีที่แล้วมันเป็นสัปดาห์แห่งความทรงจำฉันรู้สึกสบายๆเมื่อเป็นหนึ่งในหลายสัปดาห์ที่ฉันชอบมากแม่ก็มากับฉันและทำอาหารให้ฉันกินทุกวันแล้วก็ยังได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ"

    ผลงานของเล็กซี่ ในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้เล่นไป 7 รายการจบลงใน 10 อันดับแรกสองรายการอันดับ 6 ร่วมที่บาฮามาส และ อันดับสองร่วมที่ประเทศไทยส่วนรายการล่าสุดที่เล่นเมื่อสามสัปดาห์ก่อนรายการแอลพีจีเอเมดิฮีล แชมเปี้ยนชิพอันดับ 31 ร่วมทำให้เธอได้รับการมองว่าเป็นหนึ่งในตัวเต็งลุ้นแชมป์สัปดาห์นี้ทำให้เป็นอีกหนึ่งนักกอล์ฟที่ได้รับการจับตามองว่ามีโอกาสจะคว้าแชมป์อีกคน

   โปรโม"โมรียา จุฑานุกาล โปรวัย 23 ปี พี่สาวของเอรียา ปีนี้ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการเล่นอาชีพเพราะเธอก้าวไปคว้าแชมป์แรกในการเล่นอาชีพทำได้ที่ลอสแอนเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเดือนเมษายนโดย 11 รายการที่เล่นไปไม่ผ่านตัดตัวแค่รายการเดียวจบลงใน 10 อันดับแรก 4 รายการ

   อี มินจี โปรสาวออสเตรเลี่ยนเชื้อสายเกาหลีแชมป์ปี 2015 ปีนี้ผลงานดีมากแม้ว่าจะยังไม่ได้แชมป์เล่นไป 9 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 5 รายการรวมทั้งรองแชมป์แอลพีจีเอ เมดิฮีล แชมเปี้ยนชิพเมื่อปลายเดือนเมษายน

    คริสตี้ เคอร์ โปรจอมเก๋าจากสหรัฐฯ แชมป์สามสมัยปีนี้เล่น 10 รายการดีที่สุดอันดับ 2 ร่วมเกีย คลาสสิกเมื่อเดือนมีนาคมแต่ไม่ผ่านตัดตัวรายการล่าสุดที่เท็กซัสอย่างไรก็ตามเธอมีดีกรีแชมป์รายการนี้ปี 2005,2009 และ 2013 ก็หวังจะสร้างสถิติเป็นคนแรกที่คว้าแชมป์สี่สมัย

   มิเชลล์ วี โปรสาวชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีกลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังหยุดพักช่วงรายการที่เท็กซัสและจะกลับมาเล่นคิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพ หลังไม่ได้เล่นเมื่อปี 2017 ย้อนกลับไปปี 2016 ไม่ผ่านตัดตัวแต่ผลงานโดยรวมปีนี้ถือว่าดีเพราะว่าจบลงใน 25 อันดับแรกมากถึง 10 รายการรวมทั้งแชมป์ที่สิงคโปร์เมื่อเดือนมีนาคม

   ชอน อินจี โปรสาวเกาหลีใต้ผลงานดีในการเล่นที่คิงส์มิลล์ สองปีล่าสุดเธอจบลงใน 10 อันดับแรกทั้งอันดับ 2 ปี 2017 และ อันดับ 10 ร่วมปี 2016

   นักกอล์ฟที่น่าสนใจคนอื่นๆที่เล่นในสัปดาห์นี้ เจสซิก้า คอร์ด้า จากสหรัฐฯผลงานปีนี้มาคว้าแชมป์ที่ประเทศไทย บรู๊ค เอ็ม. เฮนเดอร์สัน จากแคนาดาแชมป์ที่ฮาวาย  แพร์นิลลา ลินด์แบร์จ โปรสาวสวีเดนแชมป์เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น เมเจอร์แรกแห่งปี   

   นอกจากนี้แล้วยังมีนักกอล์ฟไทยคนอื่นๆร่วมไล่ล่าเงินรางวัลด้ยทั้งพัชรจุฑา คงกระพันธ์ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์  เฌอมาลย์ สันติวิวัฒน์พงศ์   วิชาณี มีชัย และ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com
« Last Edit: May 16, 2018, 07:48:49 AM by YAHOO »