FC on March 13, 2018, 02:22:41 AM
เรื่องย่อ: คู่ซี้ผีมือปราบ          บทประพันธ์ : พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม / บทโทรทัศน์ : ฐิติพงศ์ ใช้สติ
          กำกับการแสดงโดย : อรรถพร ธีมากร
          ดำเนินงานผลิตโดย : อรรถพร ธีมากร บริษัทอันดา 99 จำกัด
          อำนวยการผลิต : บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
          ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.05-22.05 น.ช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23
          ออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ที่ 17 มีนาคมนี้

          ร้อยโทมัด (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ตำรวจหนุ่มมากความสามารถที่ผ่านการฝึกหลักสูตรต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศมามากมาย หลังฝึกจบ มัดถูกเรียกตัวให้เข้ามาประจำในหน่วยสืบสวนของ รองฯสุทัศ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) เพื่อสืบคดียาเสพติด ซึ่งพัวพันกับแก๊งรถหรูหนีภาษีมัดได้รถ สย.645 มาเป็นรถประจำตัวโดยที่มัดมารู้ภายหลังว่า มีวิญญาณของ ร้อยโทสยาม (ชาคริต แย้มนาม) นายตำรวจซึ่งเป็น เจ้าของรถคันเก่าซึ่งสิงอยู่ในรถ สยามถูกฆ่า และจัดฉากว่าเป็นตำรวจเลวที่ค้ายาเสพติด วิญญาณสยามต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง โดยอาศัยความช่วยเหลือของมัด
          มัดเริ่มต้นทำงานสืบ โดยมีสยามเป็นเหมือนคู่หูกลายๆ มัดได้รู้จักกับ เพียว (มรกต พูนผล) นักข่าวสาวสายแข็งซึ่งเพียวกำลังตามข่าวแก๊งรถหรูหนีภาษีเหมือนกัน ข้อมูลจากเพียวทำให้มัดได้เข้าใกล้ โอตี้ (อัครินทร์ อัครนิธิเมธารัฐ) กับ ทอม (อรรถพร ธีมากร) สองพี่น้องซึ่งคุมแก๊ง มัดได้รับมอบหมายจาก รองฯ สุทัศให้เป็นสายแทรกซึมเข้าไปในแก๊งของโอตี้ กับทอม เพื่อสืบข่าวหาข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติด มัดปลอบเข้าแก๊งพวกโอตี้ได้สำเร็จ แต่เพียวแอบตามมัดเข้าไปด้วย แม้ว่ามัดจะไม่เห็นด้วย แต่ก็ต้องยอมกับคำขู่ของเพียวว่าถ้ามัดไม่ยอมให้เธอ ไปด้วยเธอจะเปิดเผยตัวจริงของมัดให้พวกโอตี้รู้ มัดจำใจยอมให้เพียวปลอมตัวเข้าแก๊งด้วยในฐานะแฟนของมัด เพียวทุ่มเทชีวิตเพื่อทำข่าวนี้ ทั้งที่ เลิศศักดิ์ (สุทธิพงษ์วัฒนจัง) เจ้าของสำนักข่าวไทยเดลี่ที่เพียวทำงานอยู่ และสนุกเกอร์ (ดนู ชุตินาวี) รุ่นน้องผู้เทิดทูนเพียวเป็นไอดอลก็ยังไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอทำเพราะห่วงจะเกิดอันตราย แต่ถ้าเพียวตั้งใจจะทำอะไรแล้วก็คงไม่มีอะไรมาขวางเธอได้
          หลิว (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) อดีตคนรักของสยาม ซึ่งเป็นอัยการที่ทำคดีของสยามก่อนที่จะจบคดีไปว่าสยามเป็นคนร้ายค้ายาเสพติด และสิ่งทำให้หลิวเสียใจที่สุดก็คือ สยามนอกใจเธอ โดยมีอะไรเกินเลยกับ ออย (จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล) เด็กสาวที่ ทำงานเป็นสายให้สยาม หลังจากคดีสยามจบไปหนึ่งปี หลิวยังคงจมอยู่กับความเศร้า คงจะมีแต่ ผู้กองเข้ม (สราวุฒิ มาตรทอง) ที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอ และสยาม ที่คอยมาเอาใจใส่ดูแล เธอรู้ดีว่าเข้มรู้สึกกับเธอมากกว่าเพื่อน แต่ หัวใจเธอก็คงยังไม่มีที่ว่างสำหรับเขา หลิวได้รู้ความจริงจากออยหลังจากคดีสยามจบไปเกือบปีว่า คำให้การ ในศาลทั้งหมดนั้นเธอพูดโกหก เพราะมีคนบางกลุ่มซึ่งเธอไม่รู้ว่าใครขู่บังคับให้เธอต้องพูดโกหกความเป็นจริงแล้วสยามนั้นรักหลิวเสมอ ออยเสียชีวิตด้วยการใช้ยาเกินขนาดก่อนที่หลิวจะทันได้สอบถามอะไรเพิ่มเติม หลังจากออยตายหลิวเจอแหวนวงหนึ่งซึ่งออยพยายามจะเอามาให้เธอ มันเป็นแหวนวงที่สยามซื้อไว้จะให้เธอในวันสุดท้ายก่อนที่จะถูกยิงตาย หลิวเสียใจที่เข้าใจสยามผิด และคิดจะรื้อคดีสยามขึ้นมาตรวจสอบใหม่อีกครั้ง เข้มรู้ดีว่าสยามเจอกับอะไรก่อนที่จะตาย จึงจะพยายามค้านไม่อยากให้หลิวรื้อคดีของสยามขึ้นมาเพราะห่วงว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นกับเธอ แต่ก็ห้ามหลิวไม่ได้
          มัดกับเพียวที่แฝงตัวเข้าแก๊งโดยแกล้งเป็นคู่รักกัน จนหลายครั้งที่เพียวเองที่เป็นฝ่ายมโนไปไกลว่าบทบาทคู่รักปลอมๆระหว่างเธอกับมัด หากเกิดเป็นเรื่องจริงก็คงจะดีไม่น้อย แต่เพียวก็ต้องผิดหวังเพราะในหัวของมัดคงมีแต่เรื่องงาน และมัดเป็นผู้ชายประเภทที่ดูจะไม่มีมุมโรแมนติกกับเขาซะเลย มัดกับเพียวสนิทกับโอตี้อย่างรวดเร็วเพราะฝีมือการขับรถระดับเทพของมัดนั้นทำให้โอตี้ชื่นชม ทำให้ กร (ศรัณยู ประชากริช) ลูกน้องคนสนิทของทอมไม่พอใจ ที่มัดจะมาแย่งความเด่นดังของมันไป กรคอยหาเรื่องมัด และทำให้มัดต้องตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากหลายครั้ง แต่มัดก็รอดมาได้ด้วยความช่วยเหลือจากสยาม ยิ่งสืบลึกเข้าไปใกล้ยาเสพติด คดีของสยามและคดีที่มัดกำลังสืบก็ดูเหมือนจะมีบางอย่างเชื่อมโยงถึงกัน เบื้องหลังเรื่องนี้คงมีตำรวจคอรัปชั่นบางคนอยู่เบื้องหลัง ซึ่งมัดดูจะไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย แม้แต่รองฯ สุทัศ เพราะหลังจากที่มัดส่งข่าวให้ รองฯ สุทัศเอากำลังเข้าจับพวกโอตี้พร้อมยาเสพติดของกลาง แต่กลับกลายเป็นว่าพวกโอตี้รู้ตัว ทำให้การจับกุมครั้งนั้นล้มเหลว มัดเกือบโดนจับได้ว่าเป็นสาย แต่ก็รอดตัวไปได้เพราะกลายเป็นทอม ซึ่งสงสัยในตัวกรมานาน จับได้ว่ากรเป็นสายแทนกรซึ่งเป็นสายของ ปปส.ที่ต้องถูกเปิดเผย ได้มัดช่วยให้กรหลบหนีไปได้ กรโทษว่าทั้งหมดเป็นความผิดมัด และมัดต้องส่งข่าวพวกโอตี้ให้ตน เพราะมัดทำให้แผนของกรที่แฝงตัวเข้ามาในแก๊งโอตี้หลายปีต้องพัง
          มัดส่งข่าวให้กรตามสัญญาแต่กรซึ่งทำงานให้กับหน่วยงานปปส. ได้ร่วมกันทำงานกับหน่วยสืบ สวนพิเศษของเข้ม โดยไม่ได้สงสัยว่าเข้มจะเป็นตำรวจคอรัปชั่น กรเปิดเผยว่ายังมีสายของตำรวจอีกคนซึ่ง แฝงตัวอยู่ในแก๊งโอตี้ เข้มหลอกให้กรล่อมัดออกมาเพื่อส่งคนไปฆ่า มัดหลบรอดมาได้ด้วยความช่วยเหลือ ของสยามอีกครั้ง ซึ่งทำให้พวกเข้มเข้าใจว่ามัดเป็นสายคนเดียวที่หลงเหลืออยู่ตายแล้ว
          มัดได้รู้กลไกการส่งยาเสพติดของพวกโอตี้ ที่มีเข้มเป็นตำรวจคอรัปชั่นที่คอยช่วยเหลืออยู่ เบื้องหลัง ซึ่งทำงานให้กับแก๊งโลกัย แก๊งใหญ่และมีอิทธิพลมาก โดยมี ดุจดาว (ภัสสร บุณยเกียรติ) เป็นแกนนำของแก๊ง สยามมั่นใจว่ายาเสพติดที่แก๊งโลกัยส่งขาย เป็นยาเสพติดที่มาจากของกลางของตำรวจ และลักลอบเอาออกมาขาย สยามแทบไม่อยากเชื่อว่าเข้ม เพื่อนสนิทที่สุดของตนจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการค้ายาครั้งนี้
          ก่อนการส่งยาครั้งสุดท้าย มัดและเพียวถูกโอตี้จับได้ว่าเป็นสายให้ตำรวจ โอตี้ทะเลาะกับมัด แต่สุดท้ายมัดก็กล่อมจนโอตี้ยอมที่จะอยู่ข้างตำรวจได้สำเร็จ เพราะลึกๆแล้วมัดรู้ดีว่าโอตี้ไม่ได้มีความสุขกับ งานส่งยาเสพติด โอตี้เพียงแค่รักรถและสนุกไปกับความเร็ว มัดสัญญาว่าจะกันโอตี้และทอมเอาไว้เป็นพยานเพื่อรับโทษน้อยลง และรับประกันความปลอดภัยให้คนทั้งคู่มัดกับโอตี้วางแผนเพื่อให้ตำรวจเข้าจับ กุมในการส่งยาครั้งสุดท้ายโดยไม่ได้บอกเรื่องนี้กับทอมมัดบอกแผนการให้ทางรองฯสุทัศรับทราบเพื่อเตรียมล้อมจับ พร้อมกับหลักฐานที่ชี้ว่าผู้กองเข้มเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย
          รองฯ สุทัศเข้าพบ ผู้การอาทิตย์ (วีรศักดิ์ นิลกลัด) เป็นการส่วนตัวเพื่อสรุปคดีนี้ให้ผู้การอาทิตย์ฟัง เพื่อขอกำลังนำจับพวกโอตี้ ผู้การอาทิตย์ฟังด้วยความสนใจ ก่อนจะอนุมัติกำลังนำจับให้รองฯสุทัศ โดยที่รองฯ สุทัศไม่รู้ตัว ว่าแท้จริงนั้น ผู้การอาทิตย์คือนายตำรวจยศใหญ่ผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังผู้กองเข้ม และมีผลประโยชน์ร่วมกับแก๊งโลกัย
          มัดกับโอตี้ที่รอตำรวจให้มาตามแผน แต่กลับกลายเป็นว่าแผนการของพวกมัดรู้ถึงหูแก๊งโลกัย ดุจดาวส่ง ดารินทร์ (เกศริน เอกธวัชกุล) นักฆ่ามือขวาผู้เป็นลูกเลี้ยงของเธอซึ่งนับถือดุจดาวเหมือนแม่แท้ๆของตน แต่ดุจดาวกลับมองเธอเหมือนสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ตัวหนึ่งเท่านั้น ดารินทร์มาจัดการทุกคนตามคำสั่งของผู้เป็นแม่ทอมเสียชีวิตในการปะทะกัน พวกมัดขโมยยาเสพติดทั้งหมดหนีไป ด้วยความช่วยเหลือของสยาม โอตี้บาดเจ็บและเสียใจกับการตายของทอม ทั้งหมดหลบซ่อนตัวจากการตามล่า มัดลอบไปหา รองฯ สุทัศ โดยไม่สนใจคำเตือนของสยาม มัดมาที่บ้านรองฯ สุทัศด้วยความไม่พอใจก่อนพบว่า รองฯสุทัศเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านของตัวเอง ตำรวจเข้าล้อมจับมัด ซึ่งทั้งหมดเป็นการจัดฉากเพื่อป้ายความผิดให้มัด
          หลิวได้พบหลักฐานที่หักล้างหลักฐานเก่าในคดีสยามได้ และยื่นขอเปิดการพิจารณาคดีสยามใหม่อีกครั้ง ท่ามกลางความไม่พอใจของคนที่เดือดร้อนหลายกลุ่ม แม้ว่าเข้มพยายามจะห้ามแต่ก็ไม่เป็นผล เพราะวันนี้หลิวรู้ดีว่าเรื่องนี้เข้มก็มีส่วนที่อยู่เบื้องหลังการบิดเบือนความจริงทั้งหมดในคดีสยาม แต่ที่หลิวไม่รู้ คือ ที่เข้มทำทั้งหมด ก็เพื่อเข้าไปหาความจริง เพราะเข้มรู้ดีว่าเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลังการตายของสยามนั้นเป็นขบวนการใหญ่และมีนายตำรวจเกี่ยวข้องหลายคน เพื่อที่จะลากผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาลงโทษให้ได้ เข้มต้องยอมเข้าไปเป็นพวกเดียวกับพวกมัน และด้วยความร่วมมือกันของมัด และ เพียว กับทีมสืบสวนของรองฯ สุทัศที่เหลือ ก็เตรียมที่จะจับกุมพวกหน้ากากแก๊งโลกัยทั้งหมด
          ดุจดาวและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้การอาทิตย์ถูกดำเนินคดีโดยอัยการหลิว ซึ่งได้หลักฐานทุกอย่างที่พอจะเอาผิดทุกคนที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด จากผู้กองเข้ม แต่ก่อนที่ดุจดาวจะขึ้นศาลเพื่อรับทราบความผิด ดารินทร์กับพวกก็บุกเข้ามาชิงตัวดุจดาวอย่างอุกอาจด้วยอาวุธหนัก หลิวถูกจับไปเป็นตัวประกัน เพื่อแลกกับหลักฐานสำคัญในคดี มัดกับสยามจะช่วยหลิวได้อย่างไร และจัดการกับแก๊งโลกัยได้หรือไม่ รวมทั้งความรักของคู่หลิว กับ สยาม และ มัด กับ เพียว จะลงเอยอย่างไร ก็ต้องติดตามชมในคู่ซี้ผีมือปราบ…
 
          รายชื่อนักแสดง
          1.เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก) รับบท ร้อยโทมัด
          2.ชาคริต แย้มนาม รับบท ร้อยโทสยาม
          3.มรกต พูลผล (กุ๊กกิ๊ก) รับบท เพียว
          4.คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ (รถเมล์) รับบท อัยการหลิว
          5.สราวุฒิ มาตรทอง (อ้น) รับบท ผู้กองเข้ม
          6.วีรศักดิ์ นิลกลัด รับบท ผู้การอาทิตย์
          7.สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท สิบตรีสุชาติ
          8.ศิรภัสรา สินตระการผล (แปม ไกอา) รับบท ร้อยตรีมีน
          9.ฐิติ พุ่มอ่อน รับบท ร้อยโทอาคม
          10.เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท รองสุทัศ
          11.พงษ์เทพ อนุรัตน์ รับบท สิบโทแกร่ง
          12.นิรุติ สาวสุดชาติ รับบท ดาบยอด
          13.สุทธิพงษ์ วัฒนจัง รับบท เลิศศักดิ์
          14.ดนู ชุตินาวี รับบท สนุ๊กเกอร์
          15.อรรถพร ธีมากร (หนุ่ม) รับบท ทอม
          16.อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ (โจ๊ค) รับบท โอตี้
          17.ภัสสร บุณยเกียรติ (ฮันนี่) รับบท ดุจดาว
          18.เกศริน เอกธวัชกุล (นุ้ย) รับบท ดาริน
          19.จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล (กัสจัง) รับบท ออย
          20.ศรัณยู ประชากริช (บีม) รับบท กร

FC on March 13, 2018, 02:23:47 AM
“ติ๊ก-คริต”จับคู่ “รถเมล์-กุ๊กกิ๊ก” แอ๊คชั่นครบรส “คู่ซี้ผีมือปราบ”

           ได้คิวออกอากาศแล้วสำหรับละครแอ๊คชั่นคอมเมดี้เรื่อง "คู่ซี้ผีมือปราบ" ซึ่งผลิตโดย บริษัทอันดา99 จำกัด โดยผู้จัดและผู้กำกับ หนุ่ม – อรรถพร ธีมากร สร้างจากบทประพันธ์ พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม บทโทรทัศน์ ฐิติพงศ์ ใช้สติ นำแสดงโดยดาราเจ้าบทบาทคับคั่ง โดยเป็นครั้งแรกที่พระเอกสุดฮอต ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี และ ชาคริต แย้มนาม มาประชันบทบาทกันเป็นครั้งแรก จับคู่กับสองนางเอก รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ และ กุ๊กกิ๊ก-มรกต พูนผล

          เริ่มเรื่องที่ ร้อยโทมัด (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ตำรวจหนุ่มมากความสามารถที่ผ่านการฝึกหลักสูตรต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศมามากมาย หลังฝึกจบ มัดถูกเรียกตัวให้เข้ามาประจำในหน่วยสืบสวนของ รองฯสุทัศ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) เพื่อสืบคดียาเสพติด ซึ่งพัวพันกับแก๊งรถหรูหนีภาษี มัดได้รถ สย.645 มาเป็นรถประจำตัวโดยที่มัดมารู้ภายหลังว่า มีวิญญาณของ ร้อยโทสยาม (ชาคริต แย้มนาม) นายตำรวจซึ่งเป็น เจ้าของรถคันเก่าซึ่งสิงอยู่ในรถ สยามถูกฆ่า และจัดฉากว่าเป็นตำรวจเลวที่ค้ายาเสพติด วิญญาณสยามต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง โดยอาศัยความช่วยเหลือของมัด

          มัดเริ่มต้นทำงานสืบ โดยมีสยามเป็นเหมือนคู่หูกลายๆ มัดได้รู้จักกับ เพียว (มรกต พูนผล) นักข่าวสาวสายแข็ งซึ่งเพียวกำลังตามข่าวแก๊งรถหรูหนีภาษีเหมือนกัน ข้อมูลจากเพียวทำให้มัดได้เข้าใกล้ โอตี้ (อัครินทร์ อัครนิธิเมธารัฐ) กับ ทอม (อรรถพร ธีมากร) สองพี่น้องซึ่งคุมแก๊ง มัดได้รับมอบหมายจาก รองฯ สุทัศให้เป็นสายแทรกซึมเข้าไปในแก๊งของโอตี้ กับทอม เพื่อสืบข่าวหาข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติด มัดปลอมเข้าแก๊งพวกโอตี้ได้สำเร็จ แต่เพียวแอบตามมัดเข้าไปด้วย มัดจำยอมให้เพียวปลอมตัวเข้าแก๊งด้วยในฐานะแฟนของมัด เพียวทุ่มเทชีวิตเพื่อทำข่าวนี้ ทั้งที่ เลิศศักดิ์ (สุทธิพงษ์วัฒนจัง) เจ้าของสำนักข่าวไทยเดลี่ที่เพียวทำงานอยู่ และสนุกเกอร์ (ดนู ชุตินาวี) รุ่นน้องผู้เทิดทูนเพียวเป็นไอดอลก็ยังไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอทำเพราะห่วงจะเกิดอันตราย แต่ถ้าเพียวตั้งใจจะทำอะไรแล้วก็คงไม่มีอะไรมาขวางเธอได้

          หลิว (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) อดีตคนรักของสยาม ซึ่งเป็นอัยการที่ทำคดีของสยามก่อนที่จะจบคดีไปว่าสยามเป็นคนร้ายค้ายาเสพติด และสิ่งทำให้หลิวเสียใจที่สุดก็คือ สยามนอกใจเธอ โดยมีอะไรเกินเลยกับ ออย (จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล) เด็กสาวที่ ทำงานเป็นสายให้สยาม หลังจากคดีสยามจบไปหนึ่งปี หลิวยังคงจมอยู่กับความเศร้า คงจะมีแต่ ผู้กองเข้ม (สราวุฒิ มาตรทอง) ที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอ และสยาม ที่คอยมาเอาใจใส่ดูแล เธอรู้ดีว่าเข้มรู้สึกกับเธอมากกว่าเพื่อน แต่ หัวใจเธอก็คงยังไม่มีที่ว่างสำหรับเขา หลิวได้รู้ความจริงจากออยหลังจากคดีสยามจบไปเกือบปีว่า คำให้การ ในศาลทั้งหมดนั้นเธอพูดโกหก เพราะมีคนบางกลุ่มซึ่งเธอไม่รู้ว่าใครขู่บังคับให้เธอต้องพูดโกหกความเป็นจริงแล้วสยามนั้นรักหลิวเสมอ ออยเสียชีวิตด้วยการใช้ยาเกินขนาดก่อนที่หลิวจะทันได้สอบถามอะไรเพิ่มเติม หลังจากออยตายหลิวเจอแหวนวงหนึ่งซึ่งออยพยายามจะเอามาให้เธอ มันเป็นแหวนวงที่สยามซื้อไว้จะให้เธอในวันสุดท้ายก่อนที่จะถูกยิงตาย หลิวเสียใจที่เข้าใจสยามผิด และคิดจะรื้อคดีสยามขึ้นมาตรวจสอบใหม่อีกครั้ง เข้มรู้ดีว่าสยามเจอกับอะไรก่อนที่จะตาย จึงจะพยายามค้านไม่อยากให้หลิวรื้อคดีของสยามขึ้นมาเพราะห่วงว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นกับเธอ แต่ก็ห้ามหลิวไม่ได้

          มัดยิ่งสืบเรื่องการส่งยาเสพติดของพวกโอตี้ ก็รู้ว่ามีตำรวจคอรัปชั่นคอยช่วยเหลืออยู่ รวมทั้งผู้กองเข้ม ซึ่งทำงานให้กับแก๊งค์โลกัย แก๊งค์ใหญ่ที่มีอิทธิพล โดยมี ดุจดาว (ภัสสร บุณยเกียรติ) เป็นแกนนำของแก๊ง และคอยส่งดารินทร์ (เกศริน เอกธวัชกุล) นักฆ่าฝีมือเยี่ยม ลูกเลี้ยงของเธอคอยจัดการพวกที่แข็งข้อ สยามมั่นใจว่ายาเสพติดที่แก๊งโลกัยส่งขาย เป็นยาเสพติดที่มาจากของกลางของตำรวจ และลักลอบเอาออกมาขาย สยามแทบไม่อยากเชื่อว่าเข้ม เพื่อนสนิทที่สุดของตนจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการค้ายาครั้งนี้ รองฯ สุทัศเข้าพบ ผู้การอาทิตย์ (วีรศักดิ์ นิลกลัด) เป็นการส่วนตัวเพื่อสรุปคดีนี้ให้ผู้การอาทิตย์ฟัง เพื่อขอกำลังนำจับพวกโอตี้ ผู้การอาทิตย์ฟังด้วยความสนใจ ก่อนจะอนุมัติกำลังนำจับให้รองฯสุทัศ โดยที่รองฯ สุทัศไม่รู้ตัวว่าแท้จริงนั้น ผู้การอาทิตย์คือนายตำรวจยศใหญ่ผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังผู้กองเข้ม และมีผลประโยชน์ร่วมกับแก๊งโลกัย หลิวได้พบหลักฐานที่หักล้างหลักฐานเก่าในคดีสยามได้ และยื่นขอเปิดการพิจารณาคดีสยามใหม่อีกครั้ง ท่ามกลางความไม่พอใจของคนที่เดือดร้อนหลายกลุ่ม สุดท้ายดุจดาวและผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้การอาทิตย์ถูกดำเนินคดีโดยอัยการหลิว ซึ่งได้หลักฐานทุกอย่างที่พอจะเอาผิดทุกคนที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด จากผู้กองเข้ม แต่ก่อนที่ดุจดาวจะขึ้นศาลเพื่อรับทราบความผิด ดารินทร์กับพวกก็บุกเข้ามาชิงตัวดุจดาวอย่างอุกอาจด้วยอาวุธหนัก หลิวถูกจับไปเป็นตัวประกัน เพื่อแลกกับหลักฐานสำคัญในคดี มัดกับสยามจะช่วยหลิวได้อย่างไร และจัดการกับแก๊งโลกัยได้หรือไม่ รวมทั้งความรักของคู่หลิว กับ สยาม และ มัด กับ เพียว จะลงเอยอย่างไร ก็ต้องติดตามชมในคู่ซี้ผีมือปราบ…

          บทสัมภาษณ์นักแสดง
          ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี พูดถึงบทหมวดมัดว่า
          "เรื่องนี้จะเล่นเป็นนายตำรวจหนุ่ม ไฟแรง ผ่านการฝึกมาอย่างแข็งแกร่ง มีอุดมการณ์ รักความถูกต้อง จะลุยๆหน่อย ก็เป็นบทที่ได้แสดงอะไรที่หลากหลายดี ทั้งแอ๊คชั่น คอมาดี้ มีวิญญาณ มีผี ดราม่าก็มี เป็นละครที่ผมค่อนข้างถูกใจครับ เพราะอยากร่วมงานกับพี่หนุ่ม อรรถพร มานานแล้ว คิวเพิ่งจะลงตัว ได้เล่นแล้วก็สนุกดี ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆอย่าง คุณชาคริต คุณรถเมล์ แล้วก็กุ๊กกิ๊ก นางเอกใหม่ แต่ก็มีความตั้งใจในการทำงานดีมาก ก็คิดว่าคนดูน่าจะชอบละครเรื่องนี้ เพราะครบรสจริงๆ ดูไป ลุ้นไปด้วย ฉากแอ๊คชั่นใหญ่ๆเยอะ ไล่ล่า ไล่ยิงกัน แล้วยังมีผีหลายๆตัวมาช่วยชีวิตพระเอกอีก ก็ฝากติดตามชมกันนะครับ"

          กุ๊กกิ๊ก-มรกต พูนผล เปิดใจถึงบท "เพียว" นักข่าวสาวมั่นในละครเรื่องนี้ว่า
          "ละครเรื่องนี้เป็นผลงานเรื่องแรกของตัวกิ๊กเอง ก็ค่อนข้างเกร็งค่ะ เพราะต้องเรียนรู้ใหม่หมด ตั้งแต่มุมกล้อง การเดินการพูด แล้วต้องทำงานกับพี่ๆที่เก่งๆทั้งนั้น เริ่มตั้งแต่ผู้กำกับพี่หนุ่ม-อรรถพร พี่ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ พี่ชาคริต พี่รถเมล์ ซึ่งพี่ๆแต่ละคนเราก็เคยได้ดูผลงานของเค้ามา และปลื้มมากค่ะ พอมาแสดงละครเรื่องนี้ก็ตื่นเต้นจริงๆค่ะ อย่างพี่ติ๊ก จะแสดงด้วยกันเยอะกว่าคนอื่น มีฉากหลากหลายมาก ก็ตื่นเต้นกดดันมาก ก็พยายามทำการบ้านเต็มที่ค่ะ แล้วกับบทในเรื่องจะเป็นนักข่าวสายลุย มั่นใจ มีอุดมการณ์ ก็จะเข้าไปยุ่งกับหมวดมัด ไปวุ่นวายพี่ติ๊กตลอด ตามเค้าไปสืบเรื่อง ทำให้เรื่องวุ่น ทำให้ผู้ร้ายจับได้ ถือว่าเป็นตัวยุ่งของเรื่อง แต่บางทีก็ช่วยเหลือพระเอก ก็จะมีฉากกุ๊กกิ๊กหวานๆบ้าง เป็นละครที่ดูสนุกค่ะ ฝากติดตามผลงานเรื่องแรกด้วยนะคะ"

          ชาคริต แย้มนาม กับบท "หมวดสยาม" วิญญาณที่ต้องสิงอยู่ในรถ สย.645
          "เรื่องนี้พล็อตใหม่ดีครับ ได้คุยกับพี่หนุ่ม อรรถพล มาปีกว่าได้ก่อนจะเปิดกล้อง ผมจะเล่นเป็นตำรวจมือปราบ กวาดล้างพวกแก๊งค์ค้ายาเสพติด แต่โดนฆ่าตาย แล้วใส่ร้ายว่าร่วมมือกับพวกค้ายาเสพติด คือตายแบบมีมลทิน พอตายไปแล้ว วิญญาณออกจากร่าง ไม่ไปไหน สิงอยู่ในรถ สย.645 ที่เราขับประจำ จนวันนึงหมวดมัด พี่ติ๊กของเรา มาเอาไปขับ ก็เจอกันล่ะทีนี้ ก็ได้ช่วยเหลือ พึ่งพาอาศัยกัน หมวดติ๊ก ก็เลยช่วยสืบ ช่วยรื้อคดีใหม่ แล้วเราก็ช่วยจัดการพวกผู้ร้าย ติดต่อกับพวกผีได้ด้วย เป็นละครแอ๊คชั่น ครบรสเลยครับ มีผีมาช่วย ต้องสู้กับยมทูตที่ตามล่าตัวเราด้วย รับรองว่าดูแล้วลุ้น ดูแล้วยิ้มไปกับเรื่องราวครับ"

          มาถึงรถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ กับบทของ "หลิว" อัยการสาว
          "เรื่องนี้ก็เป็นบทที่ไม่เคยเล่นนะคะ เป็นอัยการสาว มั่นใจ สุขุมฉลาด แต่มีปมเศร้าในใจ เพราะเป็นแฟนกับพี่ชาคริต แล้ว แฟนถูกฆ่าตาย ปิดคดีไปเองว่าเค้าค้ายาเสพติด แต่ก็ยังคาใจมาตลอด แล้วก่อนตายก็เหมือนกับไม่เข้าใจกัน คิดว่าหมวดสยามมีผู้หญิงคนอื่น แต่ใจเราก็ยังรักเค้ามาตลอด แม้จะมีผู้กองเข้ม คือ อ้น สราวุฒิ แสดง มาชอบอยู่ เพราะเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียน ก็จะเป็นเรื่องการสืบคดี มีเรื่องของน้องที่ติดยามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอะไรต่างๆ มีการขึ้นศาล ก็เป็นบทที่มียาก ภาษาทนายด้วย แล้วก็ยังมีฉากดราม่าร้องไห้ เยอะเหมือนกัน ก็เป็นตัวละครที่ปมเศร้าเยอะ ก็อยากให้ตามชมดูว่า สุดท้ายอัยการหลิว จะได้เจอกับหมวดสยามมั้ย แล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ฝากติดตามค่ะ"

          ติดตามชมละครแอ๊คชั่นครบรส "คู่ซี้ผีมือปราบ" ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.05-22.05 น.ทาง เวิร์คพอยท์ ช่อง 23 เริ่มวันแรกวันเสาร์ที่ 17 มีนาคมนี้…

FC on March 13, 2018, 02:25:12 AM
บวงสรวงละครใหม่ “คู่ซี้ผีมือปราบ”

          บวงสรวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละครแนวแอ๊คชั่น-โรแมนติก-ดราม่า "คู่ซี้ผีมือปราบ" (Ghost Police) โดยมี คุณวิชนี ศรีสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด ผู้บริหารจาก ช่องเวิร์คพอยท์และ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ผู้กำกับและผู้จัดในนาม บริษัท อันดา 99 จำกัด นำทีมนักแสดง อาทิ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี, รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, กุ๊กกิ๊ก มรกต พูลผล, อ้น สราวุฒิ มาตรทอง, วีรศักดิ์ นิลกลัด, แปม ศิรภัสรา สินตระการผล, ฐิติ พุ่มอ่อน, เวนย์ ฟอลโคเนอร์, พงษ์เทพ อนุรัตน์, นิรุติ สาวสุดชาติ, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง, ดนู ชุตินาวี, นุ้ย เกศริน เอกธวัชกุล, กัสจัง จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล, บีม ศรัณยู ประชากริชพร้อมด้วยทีมงานเข้าร่วมพิธีบวงสรวง ณ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เมื่อวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา

FC on April 11, 2018, 02:52:20 PM
“ติ๊ก เจษฎาภรณ์” เปิดซิงจูบครั้งแรก!! “กุ๊กกิ๊ก มรกต” จูจุ๊บหวานปนเขิน ใน “คู่ซี้ผีมือปราบ”

          กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ สำหรับละครแอ๊คชั่นผีคอมเมดี้ กับผลงานเรื่องล่าสุดของผู้จัดและผู้กำกับ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ค่ายบริษัทอันดา 99 จำกัด ที่ตั้งใจทำละครเรื่องนี้โดยการได้พระเอกสุดหล่อ 2 คน นำโดย ติ๊ก – เจษฎาภรณ์ ผลดี และ ชาคริต แย้มนาม ที่ได้มาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากผ่านไปนานถึง 20 ปี

          สำหรับละครเรื่องนี้ นอกจากจะมีฉากบู๊แล้ว ยังมีฉากหวานของพระนาง ติ๊ก – เจษฎาภรณ์ ผลดี และ กุ๊กกิ๊ก – มรกต พูลผล มาให้ได้ชมกันด้วย รับรองว่าสาวๆ ต้องกรี๊ดอยากเป็นสาวกุ๊กกิ๊กกันเป็นแถวๆแน่นอน เพราะเป็นฉากจูบของทั้งคู่

          โดยในเรื่อง เป็นตอนที่นักข่าวสาว เพียว (กุ๊กกิ๊ก มรกต) งอน มัด(ติ๊ก เจษฎาภรณ์) เพราะมีคนรายงานว่าไปกินข้าวกับสาว เพียวออกอาการหึงหวง ไม่พูดไม่จากัน จน โอตี้ (โจ๊ก – อัครินทร์ อัครนิธิเมธารัฐ) นักเลงของแก๊งโลกัย สังเกตเห็น ก็เลยช่วยจัดให้ทั้งคู่คืนดีกัน ซึ่งพอเข้าใจกันแล้ว โอตี้ก็เชียร์ให้มัดกับเพียวแสดงความรักต่อกันด้วยการกอดจูบ มัดกับเพียวไม่เต็มใจ แต่กลัวว่าโอตี้จะสงสัยในความสัมพันธ์ว่าความจริงแล้วมัดกับเพียวไม่ได้เป็นแฟนกันจริงๆ งานนี้เลยยอมจูบแบบจะๆ เพื่อหลอกให้โอตี้ได้เห็น

          ฉากนี้ถ่ายทำกันที่อู่รถ 911 แถวบางแวก เป็นฉากที่ผู้กำกับ หนุ่ม อรรถพร อธิบายบล็อคกิ้งการถ่ายทำแค่ตอนซ้อมก็ทำเอาสาว กุ๊กกิ๊ก ดูค่อนข้างเครียดอยู่เหมือนกัน เพราะนอกจากจะต้องจูบจริงครั้งแรกของการเล่นละครแล้ว แถมยังได้จูบจริงกับพระเอก ติ๊กเจษ อีกต่างหาก โดยเจ้าตัวยอมรับเลยว่าเขิน และตื่นเต้นกับฉากนี้มาก เลยพยายามท่องซ้อมบททำการบ้านมาเป็นอย่างดี ซึ่งตามบทในเรื่อง เพียวก็อึ้งๆ เขินๆ เหมือนกันที่โดนจูบแรก ส่วนพี่ติ๊ก ซักซ้อมตามคิวที่ผู้กำกับบอก เริ่มจากป้อนส้มตำกันไปมา โดยมี หนุ่มโจ๊ก คอยเชียร์ โดยก่อนจะซ้อมจูบกัน ติ๊กเริ่มที่ค่อยๆบรรจงจับแก้มกุ๊กกิ๊ก เพื่อให้มุมกล้องสวยงาม แต่สุดท้ายก็ได้ภาพจูจุ๊บที่สวยงาม แบบเทกเดียวผ่าน

          สมกับเป็นฉากหวานปนเขิน ติดตามฉากนี้ได้ในละคร "คู่ซี้ผีมือปราบ" วันเสาร์ที่ 14 เมษายนนี้ เวลา 21.05 น. ทางเวิร์คพอยท์ ช่อง 23

FC on April 26, 2018, 03:01:36 PM
“ติ๊ก เจษฎาภรณ์” ปลื้มกระแสละคร “คู่ซี้ผีมือปราบ” ฟีคแบคดี แฟนละคร ชมหล่อ ซิกแพคแน่น          ละครบู๊แอ๊คชั่นเรื่อง "คู่ซี้ผีมือปราบ" ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ของผู้จัดและผู้กำกับ หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร ออกอากาศให้ได้ชมกันไปหลายตอนแล้ว ทำเอาพระเอก ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ยอมรับว่า ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก

          "นับว่าเป็นละครที่ผมได้เล่นบู๊แอ๊คชั่นได้อย่างเต็มที่ เพราะมีการแข่งรถผสมกันไป อีกทั้งยังได้เล่นละครกับพี่ ชาคริต ด้วย ก็ดีใจที่ยังมีแฟนๆละครให้การต้อนรับและชื่นชมกันอย่างเหนียวแน่นเลยครับ คนดูชอบกัน เพราะได้เห็นผมบู๊ มีตลกปนด้วย ดูกันแบบชิวชิว ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ แต่ฟีดแบคที่ดีมาก ก็ตอนถอดเสื้อโชว์ซิกแพคนี่แหละ(หัวเราะ) เขาก็จะชมกันว่าอื้มมม... หุ่นดี หล่อมาก ซิกแพคแน่น อยากให้ถอดเสื้อบ่อยๆ (หัวเราะ) ไม่ได้หรอกครับ ของดีนานๆ ที อย่างตอนที่จะถ่ายฉากนี้ ผมเองก็ต้องไปฟิตร่างกายอยู่เป็นเดือนเหมือนกันนะ ทางกองก็จะบอกไว้ก่อน พอเราพร้อม ถึงจะถ่ายกัน"

          "ส่วนในละครจะมี ไปไหนมาไหนก็จะมีพี่คริตไปด้วยกันตลอด จนแฟนๆละครแซวว่าเป็นคู่จิ้น คู่ซี้ กุ๊กกิ๊กกัน ส่วนกับนางเอกของเรื่อง กุ๊กกิ๊ก มรกต เค้าก็ไปไหนมาไหนกับผมตลอดนะ ก็มีฉากหวานๆ ให้ได้จิ้นกันบ้าง ก็อยากให้ติดตามชมกันไปทุกตอนนะครับ ยิ่งตอนนี้มาเกือบครึ่งเรื่องแล้ว กำลังเข้มข้นเลยครับ"

          ติดตามชมบทบาทของหมวดมัด ในละครเรื่อง "คู่ซี้ผีมือปราบ"
          ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.05-22.05 น.
          ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23