YAHOO on February 28, 2018, 02:49:26 AM
ข่าวประชาสัมพันธ์ "โมรียา-เอรียา,พรอนงค์,น้องจีน"ร่วมล่าแชมป์แอลพีจีเอที่สิงคโปร์

"โปรโม" โมรียา และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้อง"โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรรุ่นพี่ และ "น้องจีน"อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยพร้อมประชันวงสวิงไล่ล่าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์รายการเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่เซนโตซ่า ประเทศสิงคโปร์ต้นเดือนมีนาคมนี้ประชันกับยอดโปรสาวระดับโลกชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือราว 48 ล้านบาท

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 48 ล้านบาท ที่เซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ,นิวตันหยง คอร์ส ระยะ 6,718 หลา พาร์ 72 ในเซนโตซ่า ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 1-4 มีนาคม 2561 มียอดนักกอล์ฟสาวระดับโลกร่วมแข่งขันรวมทั้งสี่สาวไทยอย่าง "โปรโม" โมรียา  และ"โปรเม"เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้อง "โปรแหวน"พรอนงค์ เพชรล้ำ  และ "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวน้อยวัย 15 ปีทีมชาติไทยที่เพิ่งจะสร้างผลงานคว้าแชมป์รายการวีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค ที่สิงคโปร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็ได้สิทธิ์เชิญร่วมแข่งขันด้วย


โมรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 23 ปี มือ 19 ของโลกเพิ่งจะสร้างผลงานดีเยี่ยมลุ้นแชมป์รายการฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์ ที่สนามสยามคันทรี่ คลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส จังหวัดชลบุรี เมื่อสัปดาห์ที่แล้วก่อนจะจบลงอันดับสองร่วมกับ เล็กซี่ ธอมพ์สัน โปรชาวจากสหรัฐฯแพ้ เจสซิก้า คอร์ด้า แชมป์จากสหรัฐฯ สี่สโตรกสัปดาห์นี้ โมรียา พร้อมแล้วกลับการลงไล่ล่าแชมป์ที่สิงคโปร์เจ้าตัวเผยว่า"พร้อมอยู่ค่ะกับการเล่นทุกๆรายการสภาพร่างกายก็พร้อมเช่นเดียวกับสภาพจิตใจซึ่งจะเป็นการเล่นรายการที่สี่ในปีนี้ และยิ่งทำผลงานดีที่ประเทศไทยสัปดาห์ที่แล้วก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้นอีกก็เช่นเคยค่ะจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้าแชมป์แรกของตัวเองให้ได้ค่ะไม่ใช่แค่ตัวเองแต่เพื่อคนไทยด้วยค่ะ"

ผลงานของโมรียา ในปีนี้เล่นมาสามรายการแรกคว้าอันดับ 31 ร่วมที่บาฮามาส อันดับ 19 ร่วมที่ออสเตรเลีย และ อันดับสองร่วมที่ประเทศไทย ส่วนผลงานการเล่นที่สิงคโปร์นั้น ปี  2017 อันดับ 12 ร่วม ปี  2014 อันดับ 55 ร่วม  และ ปี  2013 อันดับ 14 ร่วม เอรียา จุฑานุกาล โปรวัย 22 ปี มือ 7 ของโลกรองแชมป์เมื่อปีที่แล้วก็ร่วมแข่งขันอีกครั้งในปีนี้พร้อมอย่างเต็มที่เช่นกันที่จะไปไล่ล่าแชมป์หลังจากที่สร้างผลงานดีจบลงใน 10 อันดับแรกสองสัปดาห์ติดต่อกันที่ออสเตรเลีย และประเทศไทย เผยว่า"พร้อมจะเล่นทุกรายการอยู่แล้วค่ะ และมุ่งมั่นจะทำให้ดีที่สุดเล่นให้สนุกกับเกมไม่กดดันตัวเองแล้วที่สิงคโปร์สนามติดทะเลสภาพลมก็แรงบ้าง และมีฝนตกลงมาด้วยในบางครั้งเราต้องเล่นด้วยความอดทนมุ่งมั่นกับเกมตัวเองจะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ"ผลงานของเอรียา ในปีนี้เล่นมาสามรายการแรกจบอันดับ 54 ร่วมที่บาฮามาส อันดับ 7 ร่วมที่ออสเตรเลีย และ อันดับ 5 ร่วมที่ประเทศไทย ส่วนสถิติการเล่นที่สิงคโปร์รองแชมป์เมื่อปีที่แล้ว อันดับ 4 ร่วมปี 2016 อันดับ 4 ปี 2013
พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาววัย 28 ปีจากชัยภูมิมือ 76 ของโลกเพิ่งจะสร้างผลงานดีเยี่ยมจบลงที่ 7 ร่วมรายการฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์ที่พัทยาก็มั่นใจจะทำผลงานให้ดีกว่าเดิมที่สิงคโปร์โดยเผยว่า"หลังจากที่เล่นที่บาฮามาสก็ได้พักผ่อนกลับมาซ้อมและเล่นในฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์ ซึ่งผลก็ออกมาดีอย่างที่ได้ตั้งใจเอาไว้จบลง 10 อันดับแรกครั้งแรก และมองถึงการลุ้นทำผลงานดีที่สิงคโปร์เพราะเคยทำได้ดีคว้าที่สองมาแล้วเมื่อสองปีก่อนแม้ว่าจะคนละสนามก็ตามก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเต็มความสามารถตัวเองค่ะ"

ผลงานของพรอนงค์ปีนี้เล่นมาสองรายการอันดับ 31 ร่วมที่บาฮามาส และ อันดับ 7 ร่วมที่ประเทศไทย ส่วนสถิติการเล่นที่สิงคโปร์ อันดับ 21 ร่วมปี 2017 รองแชมป์ปี 2016 อันดับ 30 ร่วมปี 2015 อันดับ 27 ร่วมปี 2014 อันดับ 10 ร่วมปี 2013 อันดับ 47 ร่วมปี 2012 อันดับ 50 ร่วมปี 2009อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวน้อยวัย 15 ปี ทีมชาติจากจังหวัดราชบุรีได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันด้วยหลังจากคว้าแชมป์วีเมนศ์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ที่สนามแห่งนี้เธอจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งแต่การเซตสนามจะแตกต่างกันระหว่างสมัครเล่นกับอาชีพ และนี่คือรายการแอลพีจีเอทัวร์รายการที่สี่ที่เธอจะเล่นหลังจากที่เล่นสามรายการเมื่อปีที่แล้ว ฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์, ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น และ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ สองเมเจอร์สุดท้ายโดยกลางปีสร้างสถิติกลายเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ในรายการกอล์ฟอาชีพทัวร์ใหญ่เมื่อเธอคว้าแชมป์รายการเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ จังหวัดชลบุรี


พัค อินบี โปรสาวจากเกาหลีใต้แชมป์เมื่อปีที่แล้วดีกรีแชมป์เมเจอร์หลายรายการ และเหรียญทองโอลิมปิก 2016 จะกลับมาเล่นรายการแรกของตัวเองในปีนี้หลังจากพักรักษาอาการเจ็บตั้งแต่ช่วงกลางฤดูกาลปีที่แล้ว


Jessica Korda

นักกอล์ฟที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ปีนี้ร่วมแข่งขันด้วยมี บริททานี่ ลินซีคัม แชมป์ที่บาฮามาส โค จินยอง แชมป์วีเมนส์ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น และ เจสซิก้า คอร์ด้า แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ พร้อมกับนักกอล์ฟชื่อดังคนอื่นๆอย่าง มิเชลล์ วี  ลีเดีย โค ชาร์ลีย์ ฮัลล์ พัค ซองฮยอน ซานดรา กาล อี มินจี ฯลฯ

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com
« Last Edit: February 28, 2018, 02:58:08 AM by YAHOO »