YAHOO on February 07, 2018, 06:20:48 AM
"บุรีรัมย์ มาราธอน 2018" คึกคัก! นักวิ่งอีลิทระดับโลกตอบรับเข้าชิงชัย ร่วมกับปอดเหล็กชาวไทยนับหมื่นคน


Highlight BURIRAM MARATHON 2017
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=MpHNWoVXIuo" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=MpHNWoVXIuo</a>

 
ความเคลื่อนไหวงานวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” งานวิ่งมาตรฐานระดับโลกที่ยิ่งใ หญ่ที่สุดในเมืองไทย ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 1,650,000 บาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ "YOUR ULTIMATE DESTINATION – สวรรค์ของนักวิ่ง" ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 11 ก.พ.61 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถระดับโลกที่เตรียมจัด การแข่งขันโมโตจีพี 2018 ซึ่งมีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่ งขันแล้ว 12,000 คน
 

ล่าสุด นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ยืนยันว่า ขณะนี้เหล่าบรรดานักวิ่งอีลิทระ ดับโลก ได้ตอบรับเดินทางเข้ามาร่วมการแข่งขันครั้งนี้แล้วเป็นจำนวนทั้งสิ้น 12 ราย แบ่งเป็น 5 สัญชาติ ประกอบด้วย ญี่ปุ่น เคนย่า เบลารุส รัสเซีย และจีน โดยความพิเศษในปีนี้คือนักวิ่งอีลิททั้งหมดจะลงแข่งขันเฉพาะฟูลมาราธอนเท่านั้น หลังจากครั้งที่แล้วมีฮาล์ฟมาราธอนด้วย เพื่อเป็นการยกระดับการแข่งขันให้ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ และได้การรับรองระดับบรอนซ์ เลเบิล จากสมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) ตามเป้าหมายที่วางไว้ภายใน 4 ปี
 
นอกจากนี้ นายตนัยศิริ กล่าวถึงงานวิ่งครั้งนี้ว่าเป็น งานวิ่งที่นักวิ่งมีความสุขที่สุดและยิ่งใหญ่ไม่เหมือนใคร ทั้งในเรื่องเส้นทางวิ่งที่สวยง าม การต้อนรับอย่างอบอุ่น น่ารัก และน้ำใจของกองเชียร์ชาวจังหวัด บุรีรัมย์ตลอดเส้นทาง และยังเชิญชวนให้นักวิ่งที่ มาร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์สุ ดพิเศษหลังการแข่งขันด้วยการเที่ยวชม "เขื่อนห้วยจระเข้มาก" อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเป็นทะเล สาบน้ำจืดแห่งเดียวใน จ.บุรีรัมย์ พร้อมรู้จักกับ "นกกระเรียนไทยพันธุ์ไทย" สัตว์ป่าคุ้มครองที่เคยสูญพันธุ์ ไปจากป่าธรรมชาติของไทย อันเป็นไฮไลท์สำคัญบนเส้นทางวิ่งฟูลมาราธอนครั้งนี้ด้วยเช่นกัน 
 
"ไฮไลท์ของเส้นทางการแข่งขันครั้ งนี้อยู่ที่การวิ่งผ่านสันเขื่อ นห้วยจระเข้มาก ซึ่งเป็นศูนย์วิจัยและทดสอบพั นธุ์สัตว์น้ำ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่เพาะเลี้ยงนกกระเรียนไทยพันธุ์ไทย ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ตลอดจนนกประจำถิ่นและนกอพยพตามฤ ดูกาลมากกว่า 170 ชนิด ซึ่งนักวิ่งระยะฟูลมาราธอนเท่านั้นที่จะผ่านเส้นทางนี้ แต่เราอยากเชิญชวนให้นักวิ่งทุก ท่านที่มาร่วมงานได้ลองแวะเข้าไปเที่ยวชมหลังจบการแข่งขันเพราะ นับเป็นสัตว์ที่หาชมได้ยาก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ย วภายในจังหวัดอีกมากมายที่อยากให้นักวิ่งได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น พระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่บ้านคู่ เมืองของชาวบุรีรัมย์ ที่ประดิษฐาน ณ วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ศาลหลักเมือง ฯลฯ" นายตนัยศิริ กล่าว
 
สำหรับ งานวิ่ง “บุรีรัมย์ มาราธอน 2018 Presented by เครื่องดื่มตราช้าง” ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 1,650,000 บาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ "YOUR ULTIMATE DESTINATION – สวรรค์ของนักวิ่ง" รับรองการจัดการแข่งขันโดย สมาพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สหพันธ์กรีฑาเอเชีย (AAA) สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (AAT) มีเส้นทางวิ่งผ่านเส้นทางประวั ติศาสตร์และเส้นทางธรรมชาติ พร้อมเสียงเชียร์ให้กำลังใจจากชาวท้องถิ่นทุก 500 เมตร บนความปลอดภัยสูงสุดตามมาตรฐานส ากลด้วยการปิดการจราจร 100% พร้อมด้วยจุดปฐมพยาบาลตลอดเส้นทางถึง 29 จุด และรถพยาบาลคอยเตรียมพร้อมให้บริการอีก 24 คัน ออกสตาร์ทที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถระดับโลกที่เตรียมจัดการแข่งขันโมโตจีพี 2018 วิ่งผ่านสันเขื่อนห้วยจระเข้มาก , สนามฟุตบอล ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม, พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช, บ้านเรือนและร้านค้ากลางเมือง, วัดกลางพระอารามหลวง, สวนสาธารณะ , โรงเรียนอนุบาลธีราและศาลากลางจังหวัด(หลังเดิม) ก่อนเข้าเส้ยชัยที่ บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล
 
นอกจากนี้ยังมีการจัดงาน Expo Burirum Marathon 2018 จำหน่ายอุปกรณ์การวิ่งจากแบรนด์ดัง พร้อมเปิดให้คนในจังหวัดร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 9-11 ก.พ.61 รวมถึงงานท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ร่วมชมกระบวนการและขั้นตอนการผลิตผ้าไหม ชมดอกไม้นานาชนิด ในวันที่ 11 ก.พ. ด้วยเช่นกัน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burirammarathon.com และ www.facebook.com/bru.marathon
« Last Edit: February 07, 2018, 08:10:57 AM by YAHOO »