FC on May 11, 2016, 11:24:27 AM
เรื่องย่อ : เสน่หามายา

          บทประพันธ์ : นุษาร

          บทโทรทัศน์ : แอนโทนี่

          กำกับการแสดง : กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

          ผลิตโดย : บริษัท 914 เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด อำนวยการผลิตโดย :คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

เรื่องย่อ

          สรัล วิศัลย์สุนทร มหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่และว่าที่ผู้ลงสมัครพรรคประชาธิปไตยไทย ตัดสินใจจะแต่งงานครั้งที่สองกับ เพลงพิณ พูนทรัพย์ยิ่ง ลูกสาวเพียงคนเดียวของ นายเจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยไทย เพลงพิณ สาวสวยรวยความรู้ จบการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา มีความมั่นใจในตัวเองเต็มเปี่ยม ถึงแม้จะเกิดในครอบครัวเศรษฐีที่เพิ่งสร้างฐานะเป็นปึกแผ่นขึ้นมาในรุ่นพ่อ แต่ก็เป็นที่รู้จักด้วยฐานะอันร่ำรวยมหาศาล
          ทั้ง สรัล และ เพลงพิณ ต่างเปิดใจและยอมรับปมอดีตของกันและกัน ทุกอย่างดูลงตัวเหมาะสมกันทุกประการและน่าจะจบลงด้วยพิธีวิวาห์อันแสนสุข หากไม่มีอุปสรรคอันใหญ่หลวงมาขวางกั้น นั่นคือ อลิส
          อลิส คือชื่อเล่นของ อริสรา เลิศวรรธนา หญิงสาวผู้มีความงามเพียบพร้อม เป็นบุตรสาวเพียงคนเดียวของ ร้อยตำรวจเอกบัญชา เลิศวรรธนา อดีตนายตำรวจที่ผันตัวมาเป็นนักการเมืองและนักธุรกิจใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศไทย
          หลังจากที่ สรัล ตัดสินใจแต่งงานใหม่ เขาได้วางแผนโอนถ่ายธุรกิจให้กับ สรัส(ลีโอ) ลูกชายคนโต โดยมี สโรช(กัสโซ่) ลูกชายคนกลางเข้ามาช่วยงานด้านบริหารอีกคน ส่วน สลิล(โมเน่ต์) ที่พ่อตามใจมากที่สุดกำลังเตรียมไปคัดตัวบัลเล่ต์ที่ Juilliard
          ลูกๆทั้งสามคนเป็นลูกที่เกิดกับ อลิส ภรรยาเก่าที่เลิกรากันไปเมื่อ 15ปีก่อนเพราะ สรัล จับได้ว่า อลิส นอกใจ เมื่อรอยร้าวยากจะประสานอีกทั้งทิฐิที่มีมากจนเกินกว่าจะปรับความเข้าใจ ในที่สุด อลิส ก็ตัดสินใจบินไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษและปล่อยให้ สรัล เลี้ยงดูลูกๆทั้ง 3 คนที่เมืองไทย
          อลิส ตัดสินใจกลับมาประเทศไทยอย่างกระทันหัน เพื่อทวงสิทธิ์ทุกๆอย่างที่เคยเป็นของเธอ รวมทั้งความรักที่ครั้งหนึ่ง สรัล เคยมอบให้เธอแต่เพียงผู้เดียว อลิส มั่นใจว่าเธอมีทุกสิ่งเหนือกว่าเด็กสาวอย่าง เพลงพิณ และจะสามารถดึง สรัล กลับมาได้อย่างง่ายดาย
อลิส คืออุปสรรคใหญ่ที่สุดของ สรัล และ เพลงพิณ เพราะเธอกลับมาเพื่อทำลาย แก้แค้น และทวงสิทธิ์ที่เธอคิดว่าชอบธรรม! อลิส ปรากฏตัวในงานแต่งงานของ สรัล และ เพลงพิณ "สงครามความรักความเสน่หามายา" จึงปะทุขึ้น อลิส เปิดฉากด้วยการมอบของขวัญชิ้นสำคัญคือสำเนาใบหย่าที่ไม่มีลายเซ็นของเธอ แสดงว่าเธอยังเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่ อลิส ใช้ข้อได้เปรียบนี้มาขู่จะทำลายชื่อเสียงของ สรัล กับ เพลงพิณ ถึงขนาดย้ายของเข้ามาอยู่บ้านของ สรัล ด้วยสิทธิของภรรยาตามกฎหมายเพื่อก่อกวนชีวิตสมรส แต่ อลิส ไม่ตระหนักเลยว่ายิ่งเธอพยายามดึงรั้ง สรัล ให้กลับมามากเท่าไหร่ยิ่งทำให้ เพลงพิณ ฮึดสู้ตอบโต้อย่างรุนแรงพอๆกัน และยิ่งพา สรัล หลุดลอยออกห่างเธอไปทุกที
          ระหว่าง อลิส กำลังวุ่นวายอยู่กับการทวงบัลลังก์ของเธอ กัสโซ่ ก็พยายามแย่งชิง แคท คู่หมั้นของ ลีโอ ในที่สุด แคท และ กัสโซ่ ก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง กัสโซ่ รู้สึกชนะเหมือนแย่งของเล่นของพี่ชาย แต่แทนที่ ลีโอ จะเสียใจ เขากลับเห็นว่าเมื่อน้องชายกับคู่หมั่นตัวเองรักกัน เขาก็พร้อมที่จะยกคู่หมั้นให้กับน้องชาย
          ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่วางแผนไว้ กัสโซ่ รู้สึกถึงความพ่ายแพ้เพราะคิดว่าจะสามารถสร้างความเจ็บปวดให้กับพี่ชายตัวเอง ด้าน สรัล โกรธกับเรื่องเสื่อมเสียระหว่างพี่น้อง ตัดสินใจจะจัดการเรื่องทุกเบ็ดเสร็จโดยสั่ง กัสโซ่ และ แคท แต่งงานเมื่อข่าวนี้เงียบจางลง
โมเน่ต์ ลูกสาวคนเล็ก เสียโอกาสในการสอบเพื่อไปเรียนบัลเล่ต์ ในสถาบันระดับโลก เพราะเกิดอุบัติเหตุข้อเท้าแพลง สลัล จึงจ้าง น้ำขิง พยาบาลพิเศษมาดูแลอาการ น้ำขิง ลังเลที่จะรับงานเพราะเธอเกลียดคนรวยที่ไม่เห็นหัวคนอื่นแบบคนในคฤหาสน์หลังนั้น แต่อาจารย์หมอขอร้อง น้ำขิง จึงจำใจรับงานนี้ เมื่อ น้ำขิง ได้เจอกับนายจ้างอย่าง ลีโอ เป็นครั้งแรกเธอรู้สึกไม่ถูกชะตากับเขาเสียเลย ด้วยอคติที่เคยเหมารวมว่าคนรวยเก่งแต่ใช้เงินแต่ไม่เคยใช้ใจ ส่วน ลีโอ นั้นเมื่อได้พบ น้ำขิง ก็รู้สึกสนใจเพราะเมื่อได้คุยกันก็เห็นว่า น้ำขิง มีความคิดที่มีสาระน่าสนใจ ทำให้ ลีโอ เริ่มหลงรัก น้ำขิง อย่างไม่รู้ตัว
          อลิส ยังเดินหมากของเธอต่อไป ไม่ยอมแพ้เด็กสาวอย่าง เพลงพิณ เธอทุ่มเงินใช้เล่ห์เหลี่ยมไม่ยอมให้ เพลงพิณ มาทาบรัศมีเธอได้ แต่ว่า เพลงพิณ ก็ไม่ใช่คุณหนูผู้อ่อนแอบอบบางอย่างที่ อลิส คิดแต่ตรงกันข้าม เพลงพิณ เข้มแข็งและไม่ยอมเป็นผู้ถูกกระทำแต่เพียงฝ่ายเดียว หาก อลิส เล่นนอกกติกา เพลงพิณ ก็สามารถตอบโต้ได้อย่างเจ็บแสบไม่แพ้กัน
          อลิส ใช้ลูกไม้ออดอ้อนมารยา จนเกือบทำให้ สรัล ติดบ่วงที่ อลิส ดักรอไว้แต่ สรัล นึกขึ้นได้ว่าเขาได้ให้คำสัญญากับ เพลงพิณ ที่สุด สรัล ตัดสินใจฟ้องหย่า นี่เองทำให้ อลิส เสียใจแทบคลั่งและน้ำตาได้แปรเปลี่ยนเป็นความแค้นมหาศาล
อลิส ใช้วิธีกลับเข้ามาทวงตำแหน่งธุรกิจในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทที่ปล่อย สรัล บริหาร และ อลิส ตัดสินใจใช้ทางเลือกสุดท้ายคือจ้าง แบ้งก์ คู่รักเก่าของ เพลงพิณ ด้วยเงินก้อนใหญ่เพื่อให้เข้ามาทำตัวใกล้ชิดแล้วดึง เพลงพิณ ออกจากชีวิต สรัล ซึ่ง แบ้งก์ เต็มใจรับข้อเสนอเพราะหวังว่าจะได้ เพลงพิณ กลับมาเป็นบ่อเงินบ่อทองในอนาคต อลิส วางแผนและเปิดโอกาสให้ แบ้งก์ ได้ใกล้ชิด เพลงพิณ ถึงในบ้าน เพื่อให้ สรัล เข้าใจผิด แต่ สรัล ไม่ตกหลุมพรางเพราะว่าเขาไว้ใจ เพลงพิณ และ เพลงพิณ ก็มั่นคงในรักต่อ สรัล ในที่สุดแผนของ อลิส ล้มเหลวไม่เป็นท่า
          แบ้งก์ เริ่มเบนเป้าหมายด้วยการหันไปสร้างสัมพันธ์กับ โมเน่ต์ ลูกสาวสุดที่รักของ อลิส คราวนี้ แบ้งก์ วางแผนปลุกปล้ำ โมเนต์ ให้เป็นของเขาให้ได้ และ โมเน่ต์ เด็กสาวผู้อ่อนต่อโลกก็มีทีท่าว่าจะหลงรัก แบงก์
          ลีโอ กับ กัสโซ่ ยังบาดหมางกันเองเรื่อง แคท รวมไปถึงเรื่องุรกิจที่ กัสโซ่ กำลังทุ่มทุนไปผิดทางและไม่ยอมฟังเสียงเตือนจาก ลีโอ เพราะ กัสโซ่ คิดว่า ลีโอ อิจฉาจงใจกลั่นแกล้ง ในที่สุดความดันทุรังก็นำไปสู่ความผิดพลาด บริษัทเสียทั้งเงินเสียทั้งชื่อเสียง สรัล โกรธจัดเกิดปัญหาระหว่างพ่อลูกอย่างรุนแรง กัสโซ่ น้อยใจออกจากบ้านไป
          อลิส สะเทือนใจกับเรื่องราวของลูก เหมือนหัวใจแตกสลายช็อกเมื่อ กัสโซ่ ขับรถประสบอุบัติเหตุรุนแรงจนโคม่า อลิส สำนึกว่า ทุกสิ่งที่เธอเคยยึดว่าเป็นของเธอต้องอยู่ใต้บงการของเธอนั้น ไม่มีอะไรที่เธอจะควบคุมได้เลยสักอย่าง และยังมีลูกสาวอีกคนที่เธอต้องช่วยให้พ้นจาก แบ้งก์ ให้ได้ วันหนึ่ง อลิส ได้รับโทรศัพท์จาก โมเน่ต์ ที่อยู่ในอาการตกใจสุดขีดเพราะ โมเน่ต์ ได้ปลิดชีวิต แบ้งก์ เนื่องจากขัดขืนที่ แบ้งก์ ลวงไปปลุกปล้ำ อลิส รู้ดีว่าเธอคือที่พึ่งสุดท้ายของลูก อลิส รีบจัดการหลักฐานทั้งหมดเพื่อกันลูกออกไปจากคดี เธอยอมรับผิดเองทั้งหมด ข่าวดัง อลิส ไฮโซสาวใหญ่ฆาตกรรมหนุ่มเพลย์บอยรุ่นลูกกลายเป็นข่าวพาดหัวตัวใหญ่ แต่คราวนี้ อลิส กลับไม่แคร์เรื่องชื่อเสียง เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อชดเชยกับความผิดที่เธอทอดทิ้งลูกไป
          สรัล ตัดสินใจถอนตัวจากการลงสมัครเลือกตั้ง เพลงพิณ ไม่ได้รู้สึกเป็นสุขหรือสาแก่ใจที่เห็นความพินาศของ อลิส เธอกลับรู้สึกผิดที่เป็นคนชักพาเอา แบ้งก์ เข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตและด้วยความละเอียดอ่อนของเพศหญิง เพลงพิณ เห็นความเปลี่ยนแปลงของ อลิส แล้วเชื่อว่าอย่างหมดใจว่า อลิส ไม่ใช่คนเลวร้าย
กัสโซ่ ฟื้นจากอาการโคม่าแต่อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้ไม่สามารถเดินได้อีกเลยตลอดชีวิต ทำให้ แคท ตีห่างจาก กัสโซ่ เวลานั้นเองกัสโซ่รู้สึกพ่ายแพ้อย่างหมดรูปแต่เขาก็ได้เรียนรู้ว่าที่ผ่านมาชีวิตเขามีแต่ความริษยา ดิ้นรนอยากเอาชนะคนเดียวที่คอยดูแลอยู่เคียงข้างตอนที่เขามีปัญหาจริงๆกลับกลายเป็นพี่ชายที่เขาคิดตลอดมาว่าเป็นคู่แข่ง กัสโซ่ เอ่ยคำขอโทษกับ ลีโอ เป็นครั้งแรกในชีวิตและรู้สึกรักพี่ชายเขาแม้ไม่ได้เอ่ยมันออกมา
          น้ำขิง คอยเป็นกำลังใจและเป็นคู่คิดของลีโอในการแก้ปัญหาเรื่องยุ่งๆต่างๆเสมอมาทำให้ ลีโอ สบายใจและมีกำลังใจควบคู่ไปกับการดูแล กัสโซ่ ยามว่างก็ใช้เวลาทำงานศิลปะที่เขารัก
          อลิส ได้รู้แจ้งว่าในขณะที่เธอไม่เหลือใครแล้วนั้น คนที่เธอโกรธแค้นที่สุดคือ สรัล และ เพลงพิณ กลับเป็นคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้พ้นพ้นผิดเนื่องจากเป็นการป้องกันตัวเอง อลิส ตัดสินใจเดินทางกลับไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศโดยพา โมเน่ต์ ไปด้วย เธอต้องการแก้ตัวใหม่ก่อนที่เธอจะต้องสูญเสียทุกอย่างไปจริงๆ อลิส ได้เรียนรู้ว่าที่ผ่านมาเธอละเลยหน้าที่แม่และเธอก็ค้นพบคุณค่าที่แท้จริงของตัวเองซึ่งก็คือการเป็นแม่ที่ดีของลูกๆนั่นเอง สรัล รู้สึกสงสาร อลิส จับใจ เขารู้ว่าตัวเองก็มีส่วนผิดที่ผลักไสเธอไปและไม่เคยให้โอกาสเธอได้แก้ตัวเลย สรัล ขอโทษ อลิส ทุกๆเรื่องและมอบทรัพย์สินทั้งหมดให้ลูกทั้งสาม ส่วนเขาจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยตัวเอง
          สรัล สัญญากับ เพลงพิณ ว่าหลังจากนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเขาจะซื่อสัตย์มั่นคงกับเธอเพียงคนเดียว และจะไม่มีใครหรือสิ่งใดที่จะมาแทรกกลางระหว่างเขาและเธอได้
« Last Edit: March 05, 2018, 02:25:38 AM by FC »

FC on May 11, 2016, 11:25:41 AM
“แอน สิเรียม” ผู้จัดป้ายแดงนำทีมบวงสรวงละคร “เสน่หามายา” จับ “เคลลี่ – แซมมี่” ประชันบทบาทดราม่าเข้ม

          นำทีมบวงสรวงละคร "เสน่หามายา" กันไปเรียบร้อยแล้ว ที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง7 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยผู้จัดป้ายแดงบิ๊กบอสค่าย 914 เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (NINE ONE FOUR ENTERTAINMENT CO., LTD) คุณแอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ และผู้กำกับคนเก่งกอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

          นอกจากนั่งแท่นผู้จัดแล้ว "แอน สิเรียม" ยังร่วมโชว์ฝีมือการแสดงในละคร "เสน่หามายา" ด้วย และได้ แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์ และ เคลลี่ ธนะพัฒน์ มาร่วมประชันบทบาทดราม่า พร้อมดึง เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ จาก The Face 2 มาประเดิมฝีมือละครเรื่องนี้ด้วย

          ซึ่งงานนี้ทั้งทีมงานและทีมนักแสดงมาร่วมพิธีบวงสรวงกันพร้อมหน้าพร้อมตา อาทิแซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์ , เคลลี่ ธนะพัฒน์ , แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูรย์พาณิชย์ ,หมู ภูษณะ บัวงาม , เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์,พิมพ์ปวีณี , พิมพ์ปวีณี โคกระบินทร์ , กุ๊กกิ๊ก กชกร ส่งแสงเติม , ซัน พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ ,นาท ภูวนัย , เดบาร่า ซี เดบบี้ , สุเชาว์ พงษ์วิไล , อำภา ภูษิต , จุ๊บ อิทธิกร , นาวิน บราวเนล ,อรัญญา ประทุมทอง , สุวดี แสงสาหร่าย บวงสรวงกันไปเรียบร้อยแล้วพร้อมถ่ายทำ แฟนละครรอติดตามชมละคร "เสน่หามายา" กันได้เร็วๆนี้ทางช่อง 7
« Last Edit: March 05, 2018, 02:24:44 AM by FC »

FC on March 05, 2018, 02:22:17 AM
เรื่องย่อละคร: เสน่หามายา           เสน่หามายา
          -THE ILLUSION OF DESIRE-
          บทประพันธ์ : นุษาร
          บทโทรทัศน์ : แอนโทนี่
          กำกับการแสดง : กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
          ผลิตโดย : บริษัท 914 เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด
          ออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 HD
          เริ่มออกอากาศ: : วันอังคารที่ 13 มีนาคม 2561 อำนวยการผลิตโดย :คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

    ตัวละครเรื่อง เสน่หามายา
          1 เพลงพิณ พูนทรัพย์ยิ่ง รับบทโดย แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์
อายุ 27 ปี เพลงพิณ เป็นลูกสาวคนเดียวของนายเจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง เศรษฐีภูธรที่ผันตัวมาเล่นการเมืองอย่างเต็มตัว พ่อของเพลงพิณเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองที่กำลังมาแรง เพลงพิณเรียนจบจากสหรัฐอเมริกาด้านบริหารธุรกิจ แนวคิดในการดำเนินชีวิต และรสนิยมเป็นแบบเศรษฐีอเมริกัน คือเลิศหรู แต่ไม่เน้นรายละเอียด ด้านวัฒนธรรม สนใจแต่ราคาและประสิทธิภาพ เพลงพิณมีเคยมีแบงก์เป็นเพื่อนชายคนสนิทถึงขั้นขอแต่งงาน แต่เมื่อเพลงพิณจับได้ว่าแบงก์ แอบซุกลูกเมียไว้เธอจึงตัดสินใจเลิกกับเขาอย่างเด็ดขาด และได้พบกับสรัลจากการแนะนำของนายเจริญ สรัลและเพลงพิณต่างเติมเต็มซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะปมอดีตเรื่องคนรักหักหลังที่ทั้งคู่ต่างเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดี เพลงพิณตัดสินใจแต่งงานกับสรัลเพราะเธอรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้เขา แต่ความรู้สึกนี้คงอยู่เพียงคืนวันแต่งงานเมื่อเมียเก่าของสรัลปรากฏตัวขึ้นพร้อมใบหย่าที่ยังไม่สมบูรณ์ ทำให้สถานะของเพลงพิณกลายเป็นเมียน้อยไปโดยปริยาย แต่เพลงพิณไม่ใช่ผู้หญิงอ่อนแอบอบบาง เมื่ออลิสเล่นงานเธอมาอย่างไร เธอก็ตอบโต้กลับไปอย่างเจ็บแสบเท่านั้น แต่สุดท้ายเมื่อพบว่าอลิสเพียงต้องการทวงคืนครอบครัวและปกป้องลูกๆของเธอ เพลงพิณจึงหลีกทางให้อลิสและสรัลกอบกู้ครอบครัวที่กำลังจะล่มสลายก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป
          2 อริสรา เลิศวรรธนา รับบทโดย สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์
อายุ 42 ปี อริสรา แปลว่า เจ้าแห่งศัตรู ผู้เป็นใหญ่เหนือศัตรู อลิส หรือที่ใครๆ เรียกว่า "คุณอลิส" คือชื่อเล่นของ อริสรา เลิศวรรธนา หญิงสาวผู้มีความงามเพียบพร้อม เป็นบุตรสาวเพียงคนเดียวของร.ต.อ.บัญชา เลิศวรรธนา ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนักการเมืองและนักธุรกิจใหญ่ของประเทศไทย อริสราเติบโตมากับพ่อที่ตามใจแต่ไม่มีเวลาให้ จึงทดแทนด้วยเงิน ผู้คนที่ห้อมล้อมอริสราล้วนประจบเอาใจเพื่อหวังผล ประโยชน์ ส่วนแม่ที่เป็นอดีตดาราก็เสียชีวิตไปตั้งแต่ก่อนที่เธอจะจำความได้โดยที่ไม่มีใครเคยเล่าให้เธอฟังว่าแม่ของเธอเป็นใคร เป็นคนอย่างไร และสาเหตุการตายของแม่ มีเพียงข่าวลือไร้สาระที่ไม่มีใครจดจำว่าแม่ของเธอหนีไปกับชู้และประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต อริสราถูกส่งตัวให้ไปเรียนต่อเมืองนอกทันทีหลังจากจบชั้นม.ปลาย อริสราในวัย 18 ปี ศึกษาวิชาเกี่ยวกับศิลปะเพราะความสวยงามเป็นสิ่งที่เธอชอบ แต่ก็เรียนไม่จบเพราะเกิดตั้งครรภ์ลูกคนแรกทำให้ชีวิตวัยสาวของอริสราจบลงตรงนั้น เมื่อกลับมาอยู่เมืองไทยก็มีลูกอีก 2 คน อริสราโหยหาความรัก การดูแล และความสนุกสนานของวงสังคมชั้นสูงทำให้อริสราเผลอใจไปมีความสัมพันธ์นอกสมรสกับวสุ จนต้องหย่าร้างกับสรัล อริสราหนีหน้าไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศเป็นเวลา 15 ปี ด้วยความมั่นใจว่าสักวันหนึ่งสามีจะต้องไปอ้อนวอนให้เธอกลับมาเธอจึงไม่เคยเซ็นใบหย่าตามคำแนะนำของทนายคนสนิท เธอใช้ชีวิตอยู่อย่างหรูหรา ฟู่ฟ่า ด้วยเงินมรดก ส่วนแบ่งจากธุรกิจของบิดา และค่าตอบแทนสูงลิบจากการเป็น Art Dealer อริศราใช้ชีวิตอยู่ในประเทศต่างๆแถบยุโรป อริศราวัย 42 ปีเป็นผู้หญิงที่ใครเห็นก็ต้องบอกว่ายังดูสาว สวย และมีเสน่ห์มากๆ เธอใช้ชีวิตอิสระไม่สร้างพันธะกับใคร มีความสุขกับการเดินทาง แฟชั่น และงานศิลปะ ด้วยสมบัติเงินทองที่มีมากมายไม่รู้จักหมดสิ้นอริศราจึงมีไลฟ์สไตล์แบบที่คนทั่วไปทำได้แค่ฝันถึง อริศรายังคงติดต่อกับลูกๆด้วยการส่งของขวัญไปให้รับลูกมาเที่ยวช่วงปิดเทอม แต่เธอก็รู้ว่าลูกๆไม่ได้รู้สึกผูกพันกับเธอเพราะเธอไม่ได้อยู่เลี้ยงดูพวกเขา จนกระทั่งเธอได้ข่าวว่าสามีกำลังจะเข้าสู่พิธีสมรสกับหญิงสาวอายุคราวลูก อริสราต้องกลับมาเมืองไทยอีกครั้งเพื่อทวงทุกสิ่งที่เป็นของเธอคืน
          3 สรัล วิศัลย์สุนทร รับบทโดย เคลลี่ ธนะพัฒน์
อายุ 43 ปี มหาเศรษฐีนักธุรกิจหนุ่มใหญ่ หน้าตาดีบุคลิกงามสง่า เกิดในตระกูลเก่าแก่มีชื่อเสียง แต่ฐานะปานกลาง สรัลเรียนดีมีความทะเยอทะยาน เป็นอดีตนักเรียนทุนต่างประเทศ ในสาขารัฐศาสตร์และการปกครอง รักความเที่ยงตรงถูกต้อง มีระเบียบ เมื่อ20ปีก่อนเขาตกหลุมรักอริสราตั้งแต่แรกเห็น มีความรักให้เธออย่างมากมายจริงจัง ทั้งคู่ย้ายมาอยู่กินด้วยกันอย่างมีความสุขจนกระทั่งหนึ่งปีให้หลังอริสราตั้งท้องลูกคนแรก ร.ต.อ. บัญชา พ่อตาต้องเข้าจัดการทุกอย่างให้เพื่อรักษาชื่อเสียงของลูกสาว รวมทั้งจ่ายเงินชดเชยทุนการศึกษาให้ เมื่อสรัลสำเร็จการศึกษาก็กลับมาดูแลกิจการของพ่อตาที่เมืองไทยทันที ทำให้ไม่มีเวลาเอาใจใส่ภรรยาสาวเท่าที่ควร จนจับได้ว่าอริสรานอกใจ สรัลโกรธและผิดหวังในตัวอริสรามากจนไม่สามารถให้อภัยอริสราได้ เขาไม่ต้องการให้ผู้หญิงที่โกหกหลอกลวง ไร้สาระ และแปดเปื้อนอย่างอริสราเลี้ยงลูกทั้งสามเพราะจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ช่วงเวลาที่อริศราไม่อยู่สรัลสร้างเนื้อสร้างตัวอย่างหนักจนกระทั่งประสบความสำเร็จเป็นนักธุรกิจระดับแนวหน้า จนทุกอย่างอยู่ตัวก็คิดจะเริ่มวางมือให้ลูกบริหารงานต่อ สรัลได้รับการทาบทามจากพรรคประชาธิปไตยไทยของนายเจริญ เขายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ทำงานรับใช้ชาติบ้านเมือง
          4 ลีโอ / สรัส รับบทโดย แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูรย์พาณิชย์
ลูกชายคนโตของอริสราและสรัล อายุ 24 ปี ลีโอ หรือ โอ ลูกชายคนโตของอริสราและสรัล เรียนจบปริญญาโทบริหารธุรกิจ และเพิ่งเริ่มเข้ามาช่วยงานที่บริษัทของพ่อ ลีโอเป็นลูกที่สนิทกับแม่มากที่สุดในบรรดาลูกทั้ง 3 คน เพราะแม่เลี้ยงเองตั้งแต่เล็ก เคยเห็นพ่อกับแม่ทั้งตอนที่ยังรักกันและทะเลาะกัน แต่ลึกๆ ลีโอกลับรู้สึกว่าแม่ไม่รักเพราะแม่เป็นห่วงน้องสาวคนเล็กมากกว่าใคร ลีโอได้ความฉลาดมาจากพ่อและความเป็นศิลปินที่ถอดแบบมาจากแม่ แต่หลังจากที่สรัลจับได้ว่าอลิสมีชู้จนต้องเลิกรากันไป ลีโอจึงต้องทำตัวอยู่ในกรอบเป็นเด็กดีให้สมกับความคาดหวังของสรัล เขาเลือกเรียนบริหารธุรกิจทั้งๆที่อยากเรียนต่อทางด้านศิลปะ แม้จะโชคดีที่เป็นคนเก่งรอบด้านแต่ลึกๆ แต่ลีโอกลับรู้สึกโดดเดี่ยวและเก็บกดเพราะไม่มีอิสระที่จะทำตามฝันของตน
          5 กัสโซ่ (โซ่)/ สโรช รับบทโดย หมู ภูษณะ บัวงาม
ลูกชายคนกลางของอริสราและสรัล อายุ 23 ปี กัสโซ่ หรือ โซ่ ลูกชายคนกลาง เพิ่งเรียนจบคณะเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเอกชน โซ่เป็นลูกคนกลางที่โตกับคุณตา ได้รับการตามใจอย่างมาก แต่สิ่งที่เขาต้องการคือความรักความอบอุ่นจากพ่อแม่ แต่ก็ไม่เคยได้ โซ่รู้สึกน้อยเสมอว่าถูกพ่อแม่ทอดทิ้งในวัยเด็ก คนรอบข้างทำให้กัสโซ่สะเทือนใจโดยไม่รู้ตัว โซ่คิดไปเองว่าตัวไม่เคยดีพอ พ่อแม่ไม่รักเท่าพี่น้อง โซ่จึงพยายามชิงดีชิงเด่นกับพี่ชายตลอดมา แต่ก็แพ้เสมอ ซึ่งพี่ชายก็รู้แต่ทำเป็นไม่สนใจเพราะไม่อยากให้น้องรู้สึกด้อยกว่า โซ่จริงติดนิสัยชอบเอาชนะ โซ่ชอบแข่งรถกับแก๊งเพื่อนลูกคนรวยด้วยกัน แต่ก็ไม่มีอะไรที่ทำให้โซ่รู้สึกพอใจได้เท่ากับการได้รับคำชมสักครั้งจากพ่อ กัสโซ่เข้าไปทำงานที่บริษัทเดียวกับพี่ชายในตำแหน่งที่ต่ำกว่าแต่โซ่แสดงออกชัดเจนว่าเขาเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่กล้าได้กล้าเสีย ทะเยอทะยาน และใฝ่สูงกว่าพี่ชาย เขาทำได้แม้แต่มีความสัมพันธ์กับแฟนของพี่ชายตัวเองเพราะคิดว่านั่นเป็นเรื่องที่เขาเอาชนะได้
          6 โมเน่ต์ (โม)/ สลิล รับบทโดย เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์
ลูกสาวคนเล็กของอริสราและสรัล อายุ 17 ปี โมเน่ต์ หรือ โม ลูกสาวคนเล็กที่แม่ทิ้งไปตั้งแต่ขวบกว่าๆ โมเน่ต์ กำลังเป็นสาว แต่เธอโตมาในบ้านที่มีแต่ผู้ชาย ผู้หญิงที่เธอพอจะคุยด้วยได้ก็มีแต่ป้าปรานี ที่เสี้ยมสอนผิดๆ ทำให้โมเน่ต์ถูกตามใจจนเสียเด็ก ดื้อดึงเอาแต่ใจตัวเอง โมเน่ต์ได้ของขวัญจากแม่มากมายเพราะเป็นลูกสาวคนเดียวแต่เธอไม่เคยแตะของเหล่านั้นเลย เธอรู้สึกเหมือนแม่เป็นผู้หญิงแปลกหน้าคนหนึ่งเท่านั้น โมเน่ต์หวงพ่อมาก และรู้สึกไม่พอใจที่พ่อจะแต่งงานใหม่กับผู้หญิงที่แก่กว่าเธอแค่ 10 ปี โมเน่ต์ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากแม่ เพราะแม่คือความหวังเดียวที่น่าจะหยุดการแต่งงานครั้งนี้ได้
          7 น้ำขิง รับบทโดย พิมพ์ปวีณี โคกระบินทร์
ติวเตอร์ของโมเน่ต์ อายุ 22 ปี นักศึกษานิเทศศาสตร์ ปี 4 มหาวิทยาลัยชื่อดัง เรียนดีมีความสามารถ อารมณ์ละเอียดอ่อน ความคิดสุขุมลุ่มลึก แม่ของน้ำขิงทำขนมรสอร่อยส่งตามร้านและตามสั่ง พอเลี้ยงดูครอบครัวมาได้ตามลำพังเพราะพ่อจากไปตั้งแต่น้ำขิงยังเด็ก แต่ตอนนี้แม่เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มต้องผ่าตัดใช้เงินเก็บจนเกือบหมด น้ำขิง ถูกอาจารย์ขอให้มาช่วยสอนโมเนต์ที่กำลังมีปัญหาเรื่องการเรียน เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน แต่น้ำขิงไม่เคยหลงใหลได้ปลื้มกับเศรษฐีบ้านนี้ที่คนในซอยพูดกันว่าไม่เคยเห็นหัวใคร น้ำขิงเองก็เคยโดนรถหรูของบ้านนี้ทำน้ำโคลนกระเด็นใส่เลอะเทอะทั้งตัว โดยไม่แม้แต่จะหยุดมอง น้ำขิงยอมสอนพิเศษเพราะต้องการเงินมาช่วยแม่ แต่เมื่อได้พบและพูดคุยกับลีโอ ความคิดของน้ำขิงก็ค่อยๆเปลี่ยนจากชิงชัง เป็นค่อยๆเข้าใจ คนรวยที่คิดว่าเพียบพร้อม ก็มีความทุกข์ ความพร่อง ความว้าเหว่เช่นกันหรืออาจจะมากกว่าคนจนอย่างเธอด้วยซ้ำ
          8 เจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง รับบทโดย นาท ภูวนัย
พ่อของเพลงพิณ อายุประมาณ 55-60 ปี มหาเศรษฐีต่างจังหวัดที่สร้างตัวขึ้นมาจากการการรับเหมา การขนส่ง จนในที่สุดก็ทรงอิทธิพลแทบจะครองทั้งจังหวัด ต่อมาจึงหันมาเล่นการเมืองและตั้งพรรคของตนเอง เคยผ่านตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่ง นายเจริญเสียภรรยาไปจากอุบัติเหตุ ความรักทั้งหมดจึงมารวมกันอยู่ที่เพลงพิณ ลูกสาว ซึ่งเพลงพิณก็ไม่เคยทำให้พ่อผิดหวัง เป็นเด็กดี อยู่ในโอวาทของพ่อ นายเจริญอยู่ในวงการการเมืองและการค้าจนรู้ดีเกินกว่าจะยอมให้ลูกสาวมารับทุกข์แทนตัวเขา นายเจริญไม่ได้หวังจะให้ลูกสาวก้าวเข้ามาในเส้นทางการเมือง เขาเพียงแต่อยากหาผู้ชายที่ดีที่สุดมาดูแล ปกป้องลูกสาวสุดที่รักแทนตัวเขา และคนคนนั้นคือสรัล ที่เขาจะสามารถฝากทั้งพรรค และลูกสาวสุดที่รัก ไว้ได้อย่างมั่นใจ
          9 แบงก์ รับบทโดย ซัน พิชยดนย์ พึ่งพันธ์
คู่รักเก่าของเพลงพิณ ที่อริสราจ้างมาดึงเพลงพิณจากสรัล แต่หักหลังมาจับโมเน่ต์แทน อายุ 27-28 ปี คู่รักของเพลงพิณตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย เป็นคนหน้าตาดี เจ้าเสน่ห์ เอาอกเอาใจเก่ง ปากหวาน เป็นลูกคนเล็กของนักธุรกิจชาวจีน มีฐานะแต่ติดหรูฟุ้งเฟ้อเกินตัว ตอนแรกเพลงพิณรู้สึกว่าคบกับแบงก์ก็มีแต่เรื่องสนุกๆ แต่บางทีความสนุกของแบงก์ก็เลยเถิดเกินไป เพลงพิณจับได้ว่าแบงก์แอบซุกลูกเมียไว้ระหว่างที่เธอไปเรียนต่อที่อเมริกาจึงตัดสินใจเลิกกับเขาเด็ดขาดและรู้สึกเข็ดขยาดผู้ชายเจ้าชู้เจ้าสำราญ แบงก์เวียนเข้ามาในชีวิตเพลงพิณอีกครั้งเพราะการชักนำของอลิส เพื่อหวังจะให้สร้างความร้าวฉานระหว่างสรัลกับเพลงพิณ แต่สุดท้ายหนุ่มฉลาดแกมโกงคนนี้ก็เลือกที่จะหักหลังอลิสด้วยการรวบหัวรวบหางโมเน่ต์ลูกสาวคนเดียวของอลิสที่ทั้งสวยใสทั้งเด็ก และที่สำคัญคือตระกูลนี้รวยไม่แพ้ตระกูลของเพลงพิณ
          10 แคท รับบทโดย กุ๊กกิ๊ก กชกร ส่งแสงเติม
คู่หมายของลีโอ อายุ 23 –24 ปี ไฮโซเซเลปสาว สวย เซ็กซี่ แคทเป็นสาวสังคมสมัยใหม่ ชอบแสงสี ชอบปาร์ตี้ เธอมาจากตระกูลที่ดี เธอเป็นคู่หมายของลีโอที่สรัลคาดหมายไว้ว่าจะต้องแต่งงานกัน เพราะฐานะทางสังคมของทั้งสองครอบครัวเหมาะสมกันมาก แต่สำหรับอลิสแล้วแคทไม่ใช่ผู้หญิงที่พร้อมจะดูแลลูกชายของเธอ เพราะเธอคิดว่าผู้หญิงที่เหมาะสมนั้นไม่จำเป็นจะต้องมีเงินทองร่ำรวย แต่ต้องเป็นคนที่จริงใจมีเวลาดูแลเอาใจใส่ ชดเชยสิ่งที่อลิสไม่เคยให้ลีโอ ดังนั้นอลิสจึงไม่ปลื้มแคทสักเท่าไหร่เพราะแคทไม่มีคุณสมบัตินั้น และแคทเองก็คือหนึ่งในคนที่กัสโซ่แย่งมาจากลีโอได้สำเร็จ แคทลอบมีความสัมพันธ์กับกัสโซ่ไว้เผื่อเลือก เพราะลีโอไม่มีทีท่าจะลงเอยกับเธอเสียที แต่เมื่อกัสโซ่ยุยงเรื่องผู้หญิงคนใหม่ของลีโอ แคทก็ตัดสินใจกลับไปหาลีโอทันที เมื่อลีโอมีปัญหา แคทก็พร้อมจะตีจาก เพราะม่นใจว่าคนสวย รวยพร้อมอย่างเธอย่อมเลือกได้
          11 มนัสชนก รับบทโดย เดบาร่า ซี เดบบี้
เลขาของสรัลอายุ 30 ต้นๆ เป็นเลขาของสรัลตั้งแต่เรียนจบใหม่ๆ หลังจากสรัลแยกทางกับภรรยา จนถึงปัจจุบันก็ร่วม 10 ปีแล้ว มนัสชนกหรือ นก ดูภายนอก สวย เรียบร้อย ฉลาดเฉลียวทำงานเก่งมีประสิทธิภาพ ซื่อสัตย์และรู้ใจเจ้านายคือสรัลเป็นที่สุด จนสรัลให้ความไว้วางใจ มนัสชนกทำหน้าที่เลขาของสรัลอย่างทุ่มเทเพราะเธอรักและบูชาสรัลมาโดยตลอด เธอภูมิใจว่าเป็นหญิงที่รู้จักและใกล้ชิดสรัลดีที่สุด เฝ้าหวังว่าสักวันหนึ่งจะได้ก้าวขึ้นมาเป็นภรรยาของสรัล ได้อยู่ในวงสังคมชั้นสูงเคียงคู่กับเขาอย่างเหมาะเจาะ แต่สรัลกลับมองข้ามเธอไปเลือกเพลงพิณโดยไม่เห็นหัวเธอสักนิด ทำให้มนัสชนกเจ็บใจ แค้นใจจนต้องหาทางกำจัดเพลงพิณไปให้พ้นทาง อาศัยความใกล้ชิด รอบรู้ข้อมูลของสรัลทุกอย่าง กับความคล่องตัวที่เคยติดต่อใกล้ชิดกับสื่อมวลชนมาโดยตลอด มนัสชนกทำเป็นวางหน้าซื่อบริสุทธิ์ใจ แต่เบื้องหลังเธอคือผู้ชักใย บ่อนทำลายชีวิตคู่ของสรัลกับเพลงพิณ โดยใช้วิธีปั่นหัวอลิส ภรรยาเก่า เอาทุกคนมาเป็นเครื่องมือ เมื่อเห็นใครขวางทางเธอจะหาทางกำจัดอย่างแยบยล แต่ในที่สุด เมื่ออลิสกับเพลงพิณได้สติ ทั้งสองลองลำดับเหตุการณ์ดู ก็พบว่าคนที่ทำให้เรื่องทุกอย่างลุกลามใหญ่โตจนเกือบจะพังไปทุกฝ่าย คือมนัสชนกนี่เอง
          12 พลัง รับบทโดย สุเชาว์ พงษ์วิไล
ทนายความของตระกูลอริสรา อายุ 50กว่า ทนายความประจำตระกูลของอริสรามาตั้งแต่รุ่นพ่อ ร.ต.อ.บัญชาส่งเสียให้ร่ำเรียนจนสำเร็จ มีความจงรักภักดี ถือว่าความต้องการของ ร.ต.อ.บัญชา และอริสรานั้นสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด เขาจึงเป็นผู้ปกปิดความลับและคอยจัดการเรื่องเอกสารต่างๆให้อริสรามาโดยตลอด เป็นผู้ที่ช่วยปิดบังเรื่องอริสรายังไม่เซ็นใบหย่า เพราะไม่อยากให้สรัลและอริสราแยกทางกัน เชื่อว่าวันหนึ่งจะต้องกลับมาคืนดีกันแน่จนเวลาล่วงเลย 15 ปี ถึงจะทำผิดแต่สรัลก็ยกโทษให้เพราะเห็นว่าพลังมีแต่ความหวังดีอย่างจริงใจ
          13 ป้าปรานี รับบทโดย อำภา ภูษิต
พี่เลี้ยงเก่าแก่ที่ดูแลอริสรา มาจนถีง โอ โซ่และโมเน่ต์ อายุ 50 กว่า พี่เลี้ยงเก่าแก่ที่ดูแลอริสรามาตั้งแต่แรกเกิด ป้าปรานีตั้งตนเป็นคุณนายของบ้านนับแต่นั้นเป็นต้นมา ป้าปรานีแม้จะไม่เป็นพิษเป็นภัยเพราะรักและตามใจคุณหนูทั้งสามเป็นอย่างดี แต่นิสัยที่เต็มไปด้วยความขี้ประจบประแจง เห่อเหิม ทะเยอทะยาน และจอมปลอมของป้าปรานีก็สร้างความระส่ำระสายแปรปรวนให้แก่เด็กทั้งสามรวมถึงคนในบ้านเป็นอย่างมาก
          14 แดเนียล รับบทโดย จุ๊บ อิทธิกร สาธุธรรม
เลขาของเพลงพิณ อายุ 30 ต้นๆ ชื่อจริงๆคือแดงแต่คิดว่าชื่อแดเนียลเก๋กว่าเลยเปลี่ยนเองเป็นเลขาที่ลับหลังชอบแอบอ้างว่าเป็นญาติ รักความหรูหราร่ำรวย ชอบแต่งตัวแพงๆเกินฐานะ คอยปกป้อง ปะทะกับคนที่มุ่งร้ายกับเพลงพิณ ดูเจ้ากี้เจ้าการ เคร่งครัดในหน้าที่ แต่ลึกๆแล้วแอบหวังในตัวสรัล หากมีวิธีใดที่จะทำให้สรัลเป็นอิสระจากอลิส หรือแม้แต่เพลงพิณแดเนียลก็พร้อมจะแสดงตัวเป็นทางเลือกใหม่ให้สรัล
          15 วสุ
อดีตชู้รักที่ทำให้อริสราต้องแยกทางกับสรัล อายุในขณะนั้น 28- 30 ปี ไฮโซหนุ่มหล่อที่เข้ามาเอาอกเอาใจอริสราเพราะหวังสมบัติของตระกูลเลิศวรรธนา อริสราเผลอไผลไปกับวสุเพราะเธอแค่ต้องการใครสักคนเคียงข้าง และมองเธออย่างที่มองหญิงสาวอายุ 27 ที่ยังสวยหยาดเยิ้มไม่ใช่เห็นว่าเธอเป็นแม่บ้านลูกสาม

รายชื่อนักแสดงละคร " เสน่หามายา"

1. สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ รับบท อริส
2.เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท สรัล
3.แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์ รับบท เพลงพิณ
4.แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูรย์พาณิชย์ รับบท สลัส / ลีโอ
5.หมู ภูษณะ บัวงาม รับบท สโรช / กัสโซ่
6.เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ รับบท สลิส / โมเน่ต์
7.พิมพ์ปวีณี โคกระบินทร์ รับบท น้ำขิง
8.นาท ภูวนัย รับบท เจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง
9.ซัน พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ รับบท แบงก์
10.กุ๊กกิ๊ก กชกร ส่งแสงเติม รับบท แคท
11.เดบาร่า ซี เดบบี้ รับบท มนัสชนก เลขา สรัล
12.สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท ทนาย พลัง
13.อำภา ภูษิต รับบท ปราณี
14.จุ๊บ อิทธิกร สาธุธรรม รับบท แดง
15.นาวิน บราวเนล รับบท สเตฟาน เลขา อริส
16.เล็ก ไอศูรย์ รับบท ร.ต.อ บัญชา
17.อรัญญา ประทุมทอง รับบ แป๊ว
18.สุวดี แสงสาหร่าย รับบท แม่น้ำขิง

FC on March 05, 2018, 02:23:11 AM
          เรื่องย่อ
          สรัล วิศัลย์สุนทร มหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่และว่าที่ผู้ลงสมัครพรรคประชาธิปไตยไทย ตัดสินใจจะแต่งงานครั้งที่สองกับ เพลงพิณ พูนทรัพย์ยิ่ง ลูกสาวเพียงคนเดียวของ นายเจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยไทย เพลงพิณ สาวสวยรวยความรู้ จบการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา มีความมั่นใจในตัวเองเต็มเปี่ยม ถึงแม้จะเกิดในครอบครัวเศรษฐีที่เพิ่งสร้างฐานะเป็นปึกแผ่นขึ้นมาในรุ่นพ่อ แต่ก็เป็นที่รู้จักด้วยฐานะอันร่ำรวยมหาศาล
          ทั้ง สรัล และ เพลงพิณ ต่างเปิดใจและยอมรับปมอดีตของกันและกัน ทุกอย่างดูลงตัวเหมาะสมกันทุกประการและน่าจะจบลงด้วยพิธีวิวาห์อันแสนสุข หากไม่มีอุปสรรคอันใหญ่หลวงมาขวางกั้น นั่นคือ อลิส
          อลิส คือชื่อเล่นของ อริสรา เลิศวรรธนา หญิงสาวผู้มีความงามเพียบพร้อม เป็นบุตรสาวเพียงคนเดียวของ ร้อยตำรวจเอกบัญชา เลิศวรรธนา อดีตนายตำรวจที่ผันตัวมาเป็นนักการเมืองและนักธุรกิจใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศไทย
          หลังจากที่ สรัล ตัดสินใจแต่งงานใหม่ เขาได้วางแผนโอนถ่ายธุรกิจให้กับ สรัส(ลีโอ) ลูกชายคนโต โดยมี สโรช(กัสโซ่) ลูกชายคนกลางเข้ามาช่วยงานด้านบริหารอีกคน ส่วน สลิล(โมเน่ต์) ที่พ่อตามใจมากที่สุดกำลังเตรียมไปคัดตัวบัลเล่ต์ที่ Juilliard
ลูกๆทั้งสามคนเป็นลูกที่เกิดกับ อลิส ภรรยาเก่าที่เลิกรากันไปเมื่อ 15ปีก่อนเพราะ สรัล จับได้ว่า อลิส นอกใจ เมื่อรอยร้าวยากจะประสานอีกทั้งทิฐิที่มีมากจนเกินกว่าจะปรับความเข้าใจ ในที่สุด อลิส ก็ตัดสินใจบินไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษและปล่อยให้ สรัล เลี้ยงดูลูกๆทั้ง 3 คนที่เมืองไทย
          อลิส ตัดสินใจกลับมาประเทศไทยอย่างกระทันหัน เพื่อทวงสิทธิ์ทุกๆอย่างที่เคยเป็นของเธอ รวมทั้งความรักที่ครั้งหนึ่ง สรัล เคยมอบให้เธอแต่เพียงผู้เดียว อลิส มั่นใจว่าเธอมีทุกสิ่งเหนือกว่าเด็กสาวอย่าง เพลงพิณ และจะสามารถดึง สรัล กลับมาได้อย่างง่ายดาย
          อลิส คืออุปสรรคใหญ่ที่สุดของ สรัล และ เพลงพิณ เพราะเธอกลับมาเพื่อทำลาย แก้แค้น และทวงสิทธิ์ที่เธอคิดว่าชอบธรรม! อลิส ปรากฏตัวในงานแต่งงานของ สรัล และ เพลงพิณ "สงครามความรักความเสน่หามายา" จึงปะทุขึ้น อลิส เปิดฉากด้วยการมอบของขวัญชิ้นสำคัญคือสำเนาใบหย่าที่ไม่มีลายเซ็นของเธอ แสดงว่าเธอยังเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่ อลิส ใช้ข้อได้เปรียบนี้มาขู่จะทำลายชื่อเสียงของ สรัล กับ เพลงพิณ ถึงขนาดย้ายของเข้ามาอยู่บ้านของ สรัล ด้วยสิทธิของภรรยาตามกฎหมายเพื่อก่อกวนชีวิตสมรส แต่ อลิส ไม่ตระหนักเลยว่ายิ่งเธอพยายามดึงรั้ง สรัล ให้กลับมามากเท่าไหร่ยิ่งทำให้ เพลงพิณ ฮึดสู้ตอบโต้อย่างรุนแรงพอๆกัน และยิ่งพา สรัล หลุดลอยออกห่างเธอไปทุกที
          ระหว่าง อลิส กำลังวุ่นวายอยู่กับการทวงบัลลังก์ของเธอ กัสโซ่ ก็พยายามแย่งชิง แคท คู่หมั้นของ ลีโอ ในที่สุด แคท และ กัสโซ่ ก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง กัสโซ่ รู้สึกชนะเหมือนแย่งของเล่นของพี่ชาย แต่แทนที่ ลีโอ จะเสียใจ เขากลับเห็นว่าเมื่อน้องชายกับคู่หมั่นตัวเองรักกัน เขาก็พร้อมที่จะยกคู่หมั้นให้กับน้องชาย
          ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่วางแผนไว้ กัสโซ่ รู้สึกถึงความพ่ายแพ้เพราะคิดว่าจะสามารถสร้างความเจ็บปวดให้กับพี่ชายตัวเอง ด้าน สรัล โกรธกับเรื่องเสื่อมเสียระหว่างพี่น้อง ตัดสินใจจะจัดการเรื่องทุกเบ็ดเสร็จโดยสั่ง กัสโซ่ และ แคท แต่งงานเมื่อข่าวนี้เงียบจางลง
          โมเน่ต์ ลูกสาวคนเล็ก เสียโอกาสในการสอบเพื่อไปเรียนบัลเล่ต์ ในสถาบันระดับโลก เพราะเกิดอุบัติเหตุข้อเท้าแพลง สลัล จึงจ้าง น้ำขิง พยาบาลพิเศษมาดูแลอาการ น้ำขิง ลังเลที่จะรับงานเพราะเธอเกลียดคนรวยที่ไม่เห็นหัวคนอื่นแบบคนในคฤหาสน์หลังนั้น แต่อาจารย์หมอขอร้อง น้ำขิง จึงจำใจรับงานนี้ เมื่อ น้ำขิง ได้เจอกับนายจ้างอย่าง ลีโอ เป็นครั้งแรกเธอรู้สึกไม่ถูกชะตากับเขาเสียเลย ด้วยอคติที่เคยเหมารวมว่าคนรวยเก่งแต่ใช้เงินแต่ไม่เคยใช้ใจ ส่วน ลีโอ นั้นเมื่อได้พบ น้ำขิง ก็รู้สึกสนใจเพราะเมื่อได้คุยกันก็เห็นว่า น้ำขิง มีความคิดที่มีสาระน่าสนใจ ทำให้ ลีโอ เริ่มหลงรัก น้ำขิง อย่างไม่รู้ตัว
          อลิส ยังเดินหมากของเธอต่อไป ไม่ยอมแพ้เด็กสาวอย่าง เพลงพิณ เธอทุ่มเงินใช้เล่ห์เหลี่ยมไม่ยอมให้ เพลงพิณ มาทาบรัศมีเธอได้ แต่ว่า เพลงพิณ ก็ไม่ใช่คุณหนูผู้อ่อนแอบอบบางอย่างที่ อลิส คิดแต่ตรงกันข้าม เพลงพิณ เข้มแข็งและไม่ยอมเป็นผู้ถูกกระทำแต่เพียงฝ่ายเดียว หาก อลิส เล่นนอกกติกา เพลงพิณ ก็สามารถตอบโต้ได้อย่างเจ็บแสบไม่แพ้กัน
          อลิส ใช้ลูกไม้ออดอ้อนมารยา จนเกือบทำให้ สรัล ติดบ่วงที่ อลิส ดักรอไว้แต่ สรัล นึกขึ้นได้ว่าเขาได้ให้คำสัญญากับ เพลงพิณ ที่สุด สรัล ตัดสินใจฟ้องหย่า นี่เองทำให้ อลิส เสียใจแทบคลั่งและน้ำตาได้แปรเปลี่ยนเป็นความแค้นมหาศาล
          อลิส ใช้วิธีกลับเข้ามาทวงตำแหน่งธุรกิจในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทที่ปล่อย สรัล บริหาร และ อลิส ตัดสินใจใช้ทางเลือกสุดท้ายคือจ้าง แบ้งก์ คู่รักเก่าของ เพลงพิณ ด้วยเงินก้อนใหญ่เพื่อให้เข้ามาทำตัวใกล้ชิดแล้วดึง เพลงพิณ ออกจากชีวิต สรัล ซึ่ง แบ้งก์ เต็มใจรับข้อเสนอเพราะหวังว่าจะได้ เพลงพิณ กลับมาเป็นบ่อเงินบ่อทองในอนาคต อลิส วางแผนและเปิดโอกาสให้ แบ้งก์ ได้ใกล้ชิด เพลงพิณ ถึงในบ้าน เพื่อให้ สรัล เข้าใจผิด แต่ สรัล ไม่ตกหลุมพรางเพราะว่าเขาไว้ใจ เพลงพิณ และ เพลงพิณ ก็มั่นคงในรักต่อ สรัล ในที่สุดแผนของ อลิส ล้มเหลวไม่เป็นท่า
          แบ้งก์ เริ่มเบนเป้าหมายด้วยการหันไปสร้างสัมพันธ์กับ โมเน่ต์ ลูกสาวสุดที่รักของ อลิส คราวนี้ แบ้งก์ วางแผนปลุกปล้ำ โมเนต์ ให้เป็นของเขาให้ได้ และ โมเน่ต์ เด็กสาวผู้อ่อนต่อโลกก็มีทีท่าว่าจะหลงรัก แบงก์
          ลีโอ กับ กัสโซ่ ยังบาดหมางกันเองเรื่อง แคท รวมไปถึงเรื่องุรกิจที่ กัสโซ่ กำลังทุ่มทุนไปผิดทางและไม่ยอมฟังเสียงเตือนจาก ลีโอ เพราะ กัสโซ่ คิดว่า ลีโอ อิจฉาจงใจกลั่นแกล้ง ในที่สุดความดันทุรังก็นำไปสู่ความผิดพลาด บริษัทเสียทั้งเงินเสียทั้งชื่อเสียง สรัล โกรธจัดเกิดปัญหาระหว่างพ่อลูกอย่างรุนแรง กัสโซ่ น้อยใจออกจากบ้านไป
          อลิส สะเทือนใจกับเรื่องราวของลูก เหมือนหัวใจแตกสลายช็อกเมื่อ กัสโซ่ ขับรถประสบอุบัติเหตุรุนแรงจนโคม่า อลิส สำนึกว่า ทุกสิ่งที่เธอเคยยึดว่าเป็นของเธอต้องอยู่ใต้บงการของเธอนั้น ไม่มีอะไรที่เธอจะควบคุมได้เลยสักอย่าง และยังมีลูกสาวอีกคนที่เธอต้องช่วยให้พ้นจาก แบ้งก์ ให้ได้ วันหนึ่ง อลิส ได้รับโทรศัพท์จาก โมเน่ต์ ที่อยู่ในอาการตกใจสุดขีดเพราะ โมเน่ต์ ได้ปลิดชีวิต แบ้งก์ เนื่องจากขัดขืนที่ แบ้งก์ ลวงไปปลุกปล้ำ อลิส รู้ดีว่าเธอคือที่พึ่งสุดท้ายของลูก อลิส รีบจัดการหลักฐานทั้งหมดเพื่อกันลูกออกไปจากคดี เธอยอมรับผิดเองทั้งหมด ข่าวดัง อลิส ไฮโซสาวใหญ่ฆาตกรรมหนุ่มเพลย์บอยรุ่นลูกกลายเป็นข่าวพาดหัวตัวใหญ่ แต่คราวนี้ อลิส กลับไม่แคร์เรื่องชื่อเสียง เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อชดเชยกับความผิดที่เธอทอดทิ้งลูกไป
          สรัล ตัดสินใจถอนตัวจากการลงสมัครเลือกตั้ง เพลงพิณ ไม่ได้รู้สึกเป็นสุขหรือสาแก่ใจที่เห็นความพินาศของ อลิส เธอกลับรู้สึกผิดที่เป็นคนชักพาเอา แบ้งก์ เข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิตและด้วยความละเอียดอ่อนของเพศหญิง เพลงพิณ เห็นความเปลี่ยนแปลงของ อลิส แล้วเชื่อว่าอย่างหมดใจว่า อลิส ไม่ใช่คนเลวร้าย
          กัสโซ่ ฟื้นจากอาการโคม่าแต่อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้ไม่สามารถเดินได้อีกเลยตลอดชีวิต ทำให้ แคท ตีห่างจาก กัสโซ่ เวลานั้นเองกัสโซ่รู้สึกพ่ายแพ้อย่างหมดรูปแต่เขาก็ได้เรียนรู้ว่าที่ผ่านมาชีวิตเขามีแต่ความริษยา ดิ้นรนอยากเอาชนะคนเดียวที่คอยดูแลอยู่เคียงข้างตอนที่เขามีปัญหาจริงๆกลับกลายเป็นพี่ชายที่เขาคิดตลอดมาว่าเป็นคู่แข่ง กัสโซ่ เอ่ยคำขอโทษกับ ลีโอ เป็นครั้งแรกในชีวิตและรู้สึกรักพี่ชายเขาแม้ไม่ได้เอ่ยมันออกมา
          น้ำขิง คอยเป็นกำลังใจและเป็นคู่คิดของลีโอในการแก้ปัญหาเรื่องยุ่งๆต่างๆเสมอมาทำให้ ลีโอ สบายใจและมีกำลังใจควบคู่ไปกับการดูแล กัสโซ่ ยามว่างก็ใช้เวลาทำงานศิลปะที่เขารัก
          อลิส ได้รู้แจ้งว่าในขณะที่เธอไม่เหลือใครแล้วนั้น คนที่เธอโกรธแค้นที่สุดคือ สรัล และ เพลงพิณ กลับเป็นคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้พ้นพ้นผิดเนื่องจากเป็นการป้องกันตัวเอง อลิส ตัดสินใจเดินทางกลับไปใช้ชีวิตที่ต่างประเทศโดยพา โมเน่ต์ ไปด้วย เธอต้องการแก้ตัวใหม่ก่อนที่เธอจะต้องสูญเสียทุกอย่างไปจริงๆ อลิส ได้เรียนรู้ว่าที่ผ่านมาเธอละเลยหน้าที่แม่และเธอก็ค้นพบคุณค่าที่แท้จริงของตัวเองซึ่งก็คือการเป็นแม่ที่ดีของลูกๆนั่นเอง สรัล รู้สึกสงสาร อลิส จับใจ เขารู้ว่าตัวเองก็มีส่วนผิดที่ผลักไสเธอไปและไม่เคยให้โอกาสเธอได้แก้ตัวเลย สรัล ขอโทษ อลิส ทุกๆเรื่องและมอบทรัพย์สินทั้งหมดให้ลูกทั้งสาม ส่วนเขาจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยตัวเอง
          สรัล สัญญากับ เพลงพิณ ว่าหลังจากนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเขาจะซื่อสัตย์มั่นคงกับเธอเพียงคนเดียว และจะไม่มีใครหรือสิ่งใดที่จะมาแทรกกลางระหว่างเขาและเธอได้

          จบบริบูรณ์

FC on March 06, 2018, 02:25:38 AM
‘แอน สิเรียม’ คัมแบ็ค ละครรักสุดดราม่า ‘เสน่หามายา’ รับบทบาท ‘อลิส’ เกรี้ยวกราดแบบไม่เคยเล่นมาก่อนควบตำแหน่งผู้จัดละครน้องใหม่วิก 7 สี          คัมแบ็คกลับมาเล่นละครทั้งทีก็ต้องไม่ธรรมดา เรียกว่าฮือฮากันทั้งวงการ สำหรับนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย "แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์" ที่ควบทั้งแสดงนำ และนั่งแท่นผู้จัดกับละครแนวดราม่าเรื่อง "เสน่หามายา" ในนาม "บริษัท 914 เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด" เจ้าตัวถึงกับเปรยว่าบทบาท "อลิส" ต้องเกรี้ยวกราดแบบที่ไม่เคยเล่นมาก่อน

          "บทบาทอลิสก็เป็นสาวใหญ่คุณแม่ลูกสาม เป็นคนมีหน้ามีตาในแวดวงสังคม ส่วนนิสัยก็เป็นคนเอาแต่ใจแบบไม่ลืมหูลืมตา เพราะถูกเลี้ยงมาแบบสปอย คุณพ่อสปอยมาตั้งแต่เด็ก ไม่แคร์ใคร จะเอาอะไรต้องเอาให้ได้ พอเรามีลูกของเราเอง เราก็รักลูกแบบไม่เข้าใจ ให้เงินทองให้ของขวัญให้หมดทุกอย่าง รักลูกในทางที่ผิด ถามว่าบทบาทนี้เนี่ย ทำไมถึงต้องเป็นแอนเล่นเอง ทางทีมงานคงดูแล้วว่า แอนอยู่ในวัยที่เหมาะกับบท รวมๆ กันทีมงานอยากให้เล่นด้วย เราเองก็คิดถึงงานแสดงด้วย แต่การจะกลับมาเล่นละครต้องดูจังหวะเวลาที่เหมาะสม แอนคิดว่าช่วงเวลานี้เหมาะที่สุดแล้ว แอนได้เปลี่ยนบทบาทได้เปลี่ยนคาแร็คเตอร์ ตั้งแต่เล่นละครมายังไม่เคยแสดงอะไรที่เกรี้ยวกราดขนาดนี้มาก่อน"

          "ละครเรื่องนี้เป็นละครรัก เหตุการณ์ทุกอย่างมาจากความรักที่ทำให้คนเราทำได้ทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี หรือทำในสิ่งที่ถูกและผิด มีคำว่ารักตัวเดียวที่ทำให้เกิดเรื่องราวทั้งหมด สมกับคำว่าเสน่หามายา ความแซ่บของละครมีแน่นอน ก็จะแซ่บในแบบยุคสมัยนี้ จะได้เห็นการตีกันของผู้หญิงที่ยึดในเรื่องของความรัก โดยเฉพาะอลิสและเพลงพิณ (แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) ตัวของเพลงพิณก็มาเป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ เป็นคนสมัยใหม่ที่ไม่ได้ยอมคนไปซะทุกอย่าง เวลาที่เค้าถูกกลั่นแกล้ง น้องแซมมี่ก็ดีไซน์ตัวละครออกมาเป็นผู้หญิงในยุคนี้ มีการตอบกลับ มีการฉะกลับ ต่อสู้ในสิ่งที่ถูกต้อง เสน่หามายาเป็นละครที่มีครบทุกรส รัก หวาน ซึ้ง รวมไปถึงความสะใจ ความเกรี้ยวกราด ความแซ่บความมันส์ ทีมงานทุกคนนักแสดงทุกคนตั้งใจกันเกินร้อย ตัวแอนเองก็ควบสองบทบาท ทั้งแสดงนำเองและอยู่เบื้องหลัง ถือเป็นผลงานละครชิ้นแรกในฐานะผู้จัดของแอนเองด้วย ซึ่งการเป็นผู้จัดเป็นบทบาทงานใหม่สำหรับแอนที่ยังต้องเรียนรู้อีกเยอะ ซึ่งแอนก็ตั้งใจทำละครเรื่องแรกนี้ให้ออกมาให้ดีที่สุด และก็ยินดีรับฟังคำติชมจากผู้ชมทุกท่าน ยังไงก็ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้กันเยอะๆ ด้วยนะคะ"

          ติดตามชมละคร "เสน่หามายา" ได้ทุกวันจันทร์-อังคารเวลา 20.30น.ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 19 มีนาคมนี้

FC on March 09, 2018, 02:14:27 PM
‘แซมมี่’ เปิดศึกสงครามเย็น เชือดเฉือนเมียเก่า ตบเป็นตบในละครดราม่าเข้มข้น ‘เสน่หามายา’

          ใกล้จะได้ชมกันแล้ว สำหรับละครเรื่อง "เสน่หามายา" แค่เห็นชื่อเรื่องและทีเซอร์ก็การันตีได้เลยว่าดราม่าเข้มข้นอย่างแน่นอน งานนี้นางเอก "แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์" ผู้รับบท "เพลงพิณ" อาสามาบอกเล่าคาแร็คเตอร์ของตัวละครกันก่อนใคร

          "เพลงพิณเป็นสาวสมัยใหม่ เป็นลูกนักการเมือง จบจากเมืองนอก เพราะฉะนั้นก็จะมีความมั่นใจในระดับนึง จนกระทั่งได้มาเจอพระเอกก็คือคุณสรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้ด้วยดี กำลังจะแต่งงาน แต่แล้วจู่ๆ กลายเป็นว่า ตัวเองต้องตกเป็นเมียน้อย เมื่อคุณอลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) ภรรยาเก่าของคุณสรัลปรากฎตัว เพลงพิณเองก็เสียใจ แต่ในขณะเดียวกัน ด้วยความที่เป็นคนมั่นใจ ในเมื่อไม่ได้ผิดอะไร ทำไมต้องยอม เลยเป็นจุดที่ทำให้ปะทะกับอลิส ตัวเพลงพิณไม่ทำอะไรใครก่อน ลึกๆ เป็นคนจิตใจดี เป็นคนดี แต่ถ้าโดนอะไรที่รู้สึกว่าไม่ผิด ก็จะสู้ ในเรื่องจะปะทะกับพี่แอนตลอดทั้งทางด้านวาจาที่เฉือดเชือนกันทั้งเรื่องและรุนแรงขึ้นไปจนระเบิดอารมณ์ตบเป็นตบกันเลย ความรู้สึกแรก คือเกร็งนะ รู้จักพี่แอนในฐานะพี่แอนเป็นนางเอกที่ดังมาก พอได้ร่วมงานกันพี่แอนเป็นกันเองมาก ในจอนี่ตบกันนัว เบื้องหลังฮากันกระจาย ละครเรื่องนี้น่าดูตั้งแต่มีพี่แอนแล้วล่ะ อย่างตอนที่แซมมี่ได้รับการติดต่อ ยังแอบคิดเลยว่า ต้องน่าดูแน่ๆ แล้วเวลาที่เราไปกองถ่ายต้องสนุกแน่เลย ในเมื่อคนที่เล่นเองยังรู้สึก คนดูก็ต้องรู้สึกเหมือนกัน"

          "การทำงานกับกองถ่ายนี้ แซมมี่ยังได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากพี่กอล์ฟผู้กำกับฯ ของเรื่อง (ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์) ใช้วิธีคุยกับพี่กอล์ฟเยอะๆ ถึงมุมมองความคิดของตัวละคร ส่วนเรื่องภาพที่ออกมานั้น บอกเลยว่าภาพสวยมาก ทางทีมงานถ่ายทำกันแบบหนัง แซมมี่ต้องเล่นหลายรอบเล่นหลายเทค อารมณ์ต้องต่อเนื่อง ต้องเล่นให้ได้มากเทคเท่าที่ผู้กำกับฯ ต้องการ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ที่เราเองก็เพิ่งเคยเจอ ตอนนี้ละครใกล้จะออนแอร์เข้ามาทุกที มาลุ้นกันไปค่ะว่า คู่ของเพลงพิณกับสรัล จะลงเอยแบบไหน จะเลิกกันมั้ย เพราะปัญหาที่เข้ามาในชึวิตถือว่าหนักหนามาก และตัวละครทั้งสองตัวนี้จะผ่านบททดสอบไปได้ยังไง"

          "เสน่หามายา" ผลงานเรื่องแรกจาก "บริษัท 914 เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด" ติดตามชมกันได้ทุกค่ำคืน วันจันทร์-อังคารเวลา 20.30น.ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 19 มีนาคมนี้

FC on March 13, 2018, 02:14:21 AM
เรื่องย่อ “เสน่หามายา” ตอนที่1 และ ตอนที่2 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 19 และ วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 น.ทางช่อง7

          ตอนที่ 1 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 น.ทางช่อง7
          เพลงพิณ (ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) ลูกสาวเพียงคนเดียวของ นายเจริญ (นาท ภูวนัย) หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยไทย เซอร์ไพรส์เป็นอย่างมาก เมื่อคนรัก สรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) เอ่ยปากขอแต่งงานใช้ชีวิตคู่อีกครั้ง หลังแยกทางกับอลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) สาวที่มีความเพียบพร้อมทั้งชื่อเสียงเงินทอง โดยที่ลูกๆ ทั้งสามของเธออยู่ในความดูแลของสรัล ส่วนตัวเธอไปใช้ชีวิตหรูหราที่อังกฤษ เพลงพิณตอบรับสรัลอย่างไม่มีข้อแม้ ทั้งสองวางแผนอนาคตร่วมกัน
          สรัสสอนงานให้ ลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ลูกชายคนโตที่แม้ไม่อยากเป็นนักธุรกิจแต่ก็ขัดพ่อไม่ได้ กัสโซ่ (ภูษณะ บัวงาม) ลูกชายคนกลางที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับลีโอตลอดเวลา มีปมในใจว่าพ่อแม่ไม่รัก โมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์)ลูกสาวคนเล็กที่โตมาแบบเอาแต่ใจ เธอมีความฝันอยากเป็นนักบัลเล่ต์ แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้เอ็นข้อเท้าฉีก กัสโซ่หัวเสียเรื่องลีโอเลยออกไปเที่ยวได้เจอกับแคท (กชกร ส่งแสงเติม) สาวที่สรัลหมายตาไว้ให้ลีโอ น้ำขิง (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ถูกส่งตัวมาคอยดูแลโมเน่ต์ สรัลบอกกับลูกๆ ว่าจะแต่งงานใหม่ เพลงพิณสัมผัสได้ทันทีว่าเจอศึกหนักเสียแล้ว เพราะมีแต่ลีโอเท่านั้นที่ดูเป็นมิตรกับเธอ แม้แต่ มนัสชนก (เดบาร่า ซี เดบบี้) ผู้ช่วยผู้รู้ใจของสรัล และ ปรานี (อำภา ภูษิต) สาวใช้ในบ้านก็ยังไม่ชอบเธอ สรัลให้ พลัง (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ทนายประจำตระกูลของอริส ช่วยจัดการแบ่งมรดกให้ลูกๆ แม่ของน้ำขิงเกิดอุบัติเหตุ บังเอิญลีโอได้ช่วยสองแม่ลูกเอาไว้
          ในงานแต่งงานของสรัลกับเพลงพิณ จู่ๆ อลิสก็ปรากฎตัวดุจดั่งนางพญา สรัลเองถึงกับเครียดเป็นห่วงความรู้สึกของเพลงพิณ ส่วน แบงค์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) คนรักเก่าของเพลงพิณก็มาสร้างความปั่นป่วนในงาน แม้จะมีอุปสรรคแต่ทั้งเพลงพิณและสรัลก็สัญญาจะอยู่ข้างกัน อลิสเข้ามาอยู่ในบ้านหลังเดิมที่เคยใช้ชีวิตอยู่กับสรัล เพลงพิณรู้ความจริงว่าอลิสกับสรัลยังไม่ได้หย่ากัน ทำให้เธอตกที่นั่งเมียน้อย เพลงพิณเสียใจมาก แดเนียล (อิทธิกร สาธุธรรม) ผู้ช่วยของเพลงพิณคอยดูแล สรัลยืนยันไม่เคยรู้มาก่อนว่าอลิสไม่ได้เซ็นใบหย่า อลิสยังคงยั่วยุเพลงพิณอย่างต่อเนื่อง เพลงพิณแม้จะเสียใจ แต่สาวมั่นอย่างเธอ เมื่อถึงเวลาก็ต้องต่อสู้กับความถูกต้อง นั่นเท่ากับว่าทั้งสองได้ประกาศสงครามกันอย่างเป็นทางการ

          ตอนที่ 2 ออกอากาศวันอังคารที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 น.ทางช่อง7
          ทันทีที่ เพลงพิณ (ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) กลับเข้ามาอยู่ในบ้านก็ประกาศศึกกับ อลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์)อย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน หลายครั้งก็ทำเอาอลิสโกรธอยู่ไม่น้อย พลัง (สุเชาว์ พงษ์วิไล) รู้สึกผิดที่ปกปิดเรื่องใบหย่ามาหลายสิบปี สรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) ขอให้พลังจัดการเรื่องหย่าระหว่างเขาและอลิสให้เรียบร้อย ลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวข้างทาง แต่ดันลืมกระเป๋าสตางค์ ทำให้ต้องล้างจานชดใช้ น้ำขิง (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) เห็นเลยเข้าไปช่วย ทั้งคู่เริ่มรู้สึกดีๆ ต่อกัน โดยที่ไม่รู้เลยว่า กัสโซ่ (ภูษณะ บัวงาม) แอบถ่ายคลิปไปให้แคท (กชกร ส่งแสงเติม) กัสโซ่ใช้โอกาสนี้เข้าไปตีสนิทกับแคทหวังแก้แค้นลีโอ แคทตามมาอาละวาดลีโอถึงที่ทำงาน
          ทางด้านเพลงพิณก็เจอข่าวซุบซิบในหน้าสังคม เรื่องอดีตของเธอกับ แบงค์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) สรัลเห็นข่าวเข้าก็โกรธ เพลงพิณหาวิธีง้อสรัล หลอกล่อพาสรัลไปถึงเขาใหญ่ ที่นั่นทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่คลาดสายตาของอลิส เพราะ มนัสชนก (เดบาร่า ซี เดบบี้) โทรรายงานอลิส ตลอดเวลา ลึกๆ แล้วมนัสชนกแอบหวังในตัวสรัล ลีโอตกใจเมื่อรู้ว่าน้ำขิงขอลาออก เพลงพิณให้กำลังใจลีโอ แดเนียล (อิทธิกร สาธุธรรม) คอยช่วยเพลงพิณ และยังจัดการกับอลิสจนอลิสตกสระน้ำ ปรานี (อำภา ภูษิต)รีบโทรรายงานให้สรัลกลับมาดูแลอลิส แต่สรัลไม่มีเยื่อใยให้อลิสแม้แต่น้อย
          ลีโอตามไปปรับความเข้าใจกับน้ำขิง พร้อมยื่นคำขาดให้น้ำขิงกลับไปดูแล โมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) กัสโซ่ทะเลาะกับลีโอเรื่องงานในบริษัท และคอยหาทางแกล้งลีโอเสมอๆ น้ำขิงตกกะไดพลอยโจนต้องไปทะเลกับที่บ้านของลีโอ อลิสทำทีชวนเพลงพิณไปเดินเลือกซื้อเสื้อผ้า และพูดให้ร้ายสรัลว่า สรัลแต่งงานกับเธอเพราะเงิน! และยังห่วงภาพพจน์ตัวเองมากกว่าจะฟ้องหย่ากับอลิสให้เป็นข่าวใหญ่โต นั่นเพราะสรัลกำลังจะลงเล่นการเมือง ทำให้เพลงพิณเริ่มหวั่นไหวไปกับคำพูดของอลิส

FC on March 13, 2018, 02:16:01 AM
‘เคลลี่ ธนะพัฒน์’ แก้ปมปัญหา รักสามเส้าเราสามคน ‘เสน่หามายา’ ละครดราม่า สะท้อนปัญหาครอบครัว          ขอพักคิวบู๊ไว้ยาวๆ เพราะต้องมารับบทหนุ่มมาดเนี๊ยบ ในละครดราม่าจัดเรื่อง "เสน่หามายา" ดูแลการผลิตโดยผู้จัดหน้าใหม่ "แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์" กับบทบาทของ "สรัล" ที่ต้องอยู่ตรงกลางระหว่างภรรยาเก่าและภรรยาใหม่จะเป็นอย่างไร ต้องให้ "เคลลี่ ธนะพัฒน์" มาเฉลย

          "ผมรับบทเป็น สรัล เป็นทั้งหัวหน้าครอบครัว เป็นคุณพ่อลูกสาม และหัวหน้างานที่มุ่งมั่นในการทำงาน ตรงไปตรงมา ทุ่มเทให้กับงานในบริษัทมาก จนไม่ค่อยมีเวลาให้ครอบครัว เลยทำให้มีปัญหากับคุณอลิสภรรยาเก่า (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) เราคิดว่าเค้ามีชู้ เลยมีเหตุการณ์หย่ากันเกิดขึ้น แต่ในการหย่านั้น เราเซ็นใบหย่าแต่เค้าไม่ได้เซ็น เวลาผ่านไป 15 ปี เราจะแต่งงานใหม่กับเพลงพิณ (แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) ทางลูกไม่พอใจเลยไปฟ้องแม่ คุณอลิสเลยมาหาเรื่อง มาบอกว่าไม่ได้เซ็นใบหย่านะ หลังจากนั้นความวุ่นวายต่างๆ ก็ตามมา มีเรื่องของภรรยาเก่า ภรรยาใหม่ เราเป็นผู้ชายอยู่ตรงกลาง ละครเรื่องนี้ต้องปล่อยให้สาวๆ เค้าเชือดเฉือนกัน ส่วนตัวผมคิดว่าละครเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาครอบครัว อย่างสรัลเองเค้าก็คิดว่าลูกโตแล้วให้แก้ปัญหาด้วยตัวเอง แต่ถ้าเค้าหันกลับมารับฟังปัญหาบ้าง บางทีเรื่องร้ายๆ อาจจะไม่เกิด สรัลเป็นตัวละครที่เรียลๆ ไม่ได้ดีพร้อมสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ เป็นคนธรรมดาที่มีปัญหาชีวิตเหมือนคนอื่นทั่วไป ทั้งปัญหาเรื่องงานเรื่องครอบครัว แฟนๆ ที่ได้ชมกันแล้วนำไปคิดตามได้"

          "เรื่องนี้จะเห็นว่าลุ๊คส์เนี๊ยบๆ หน่อย ใส่สูทผูกไทด์ สบายๆ นะ แต่ไม่ค่อยชิน (หัวเราะ) เมื่อก่อนจะถามหา แอร์คืออะไร ไม่เคยเจอห้องแอร์ อยู่แต่ในป่าบู๊ๆ ลุยๆ ตอนแรกที่มาถ่ายเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยชิน ยังมีแอบแซวเลยว่า ผมต่อยใครได้มั้ยในเรื่อง ต่อยแฟนเก่าของภรรยาใหม่ได้มั้ย (หัวเราะ) ก็ดีนะได้เปลี่ยนบทบาทบ้าง ตัวผมเองอยากเปลี่ยนด้วย ไม่อยากให้แฟนละครติดภาพเดิมๆ ไม่อยากให้ยึดติดว่า เราต้องบู๊อย่างเดียว อยากให้มองว่าเรามีความสามารถในด้านอื่น เช่น ดราม่าเราก็เล่นได้ โดยเฉพาะเรื่องนี้ที่ต้องดราม่าเชือดเฉือนอารมณ์ ฝากด้วยนะครับ ละครเสน่หามายา เป็นการกลับมาของคุณแอน สิเรียม เป็นครั้งแรกที่ผมและคุณแอน รวมไปถึงน้องแซมมี่ที่เราได้ร่วมงานกัน เป็นละครชีวิตที่ผมว่าน่าสนใจ สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความรักทุกรูปแบบความสัมพันธ์ ทั้งในแบบคนรัก พี่น้อง ครอบครัวพ่อแม่ลูก ที่มีรักแต่รักไม่เป็นดูแลไม่ได้ จนทำให้เกิดปัญหา ที่หลายคนอาจจะได้เจอในชีวิตตัวเอง นอกจากนั้นก็เป็นละครที่สนุก มันส์ รับรองว่าดูแล้วเข้มข้นครบรส"

          ติดตามละคร "เสน่หามายา" ไปพร้อมๆ กัน เริ่มตอนวันจันทร์ที่ 19 มีนาคมนี้ เวลา20.30 น. ทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ

FC on March 13, 2018, 09:10:19 AM
‘เสน่หามายา’ ส่ง แอน-แซมมี่-เคลลี่ ขึ้นสังเวียนเปิดศึกเมียหลวงทวงคืนสามีกลางงานแต่ง

          จะได้ชมกันแล้วทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ สำหรับละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง "เสน่หามายา" ผลงานของผู้จัดหน้าใหม่ "แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์" ในนาม "บริษัท 914 เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด" ที่ต้องบอกว่าห้ามกระพริบตา เพราะเข้มข้นเชือดเฉือนตั้งแต่เปิดเรื่องมาเลยทีเดียว

          คุณจะได้เห็น "คุณอลิส" นำแสดงโดย "แอน-สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์" กลับมาทวงของรักของหวง "คุณสรัล" อดีตสามีที่นำแสดงโดย "เคลลี่ ธนะพัฒน์" กลางงานแต่งงานตั้งแต่ตอนแรก เล่นเอาหวานใจคนใหม่ "เพลงพิณ" นำแสดงโดย "แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์" ตั้งรับแทบไม่ทันปั้นหน้ากันแทบไม่ถูกกันทั้งงาน ซ้ำเธอยังกลายเป็นเมียน้อยโดยไม่รู้ตัว

          ผู้กำกับ กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ยกกองไปถ่ายทำฉากนี้กันที่โรงแรมพูลแมนสุขุมวิท21 เป็นฉากงานแต่งงานของ สรัล(เคลลี่)กับเพลงพิณ(แซมมี่)ที่เปิดตัวนักแสดงเกือบครบทุกคนในเรื่องและทีมนักแสดงประกอบอีกเกือบร้อยคน เป็นฉากใหญ่ที่ทำเอาทีมงานทุกฝ่ายมึนกับการจับนักแสดงแต่งตัวเตรียมเข้าฉากมาก เพราะเมื่อทุกคนมารวมกันสภาพของกองถ่ายละครเลย เหมือนจับปูใส่กระด้งเลยทีเดียว นอกจอคึกคักมาก แต่ซีนที่ถ่ายทำในวันนี้แทบทุกซีนมีแต่หนักๆดราม่า เริ่มถ่ายทำเก็บบรรยากาศงานแต่งที่แสนชื่นมื่นบ่าวสาวรับแขกยิ้มแย้ม แต่ทีมลูกๆของเจ้าบ่าวทั้งสาม ลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ลูกชายคนโตที่ควงมากับแคท (กชกร ส่งแสงเติม) คู่หมาย กัสโซ่ (ภูษณะ บัวงาม) ลูกชายคนกลาง โมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) ลูกสาวคนเล็กที่มี น้ำขิง (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) คอยดูแลเพราะขาเจ็บ สรัลบอกกับลูกๆ ว่าจะแต่งงานใหม่ มีแต่ลีโอเท่านั้นที่ดูเป็นมิตรกับเพลงพิณ แม้แต่ มนัสชนก (เดบาร่า ซี เดบบี้)เลขาสรัล ก็มารวมจับกลุ่มออกอาการไม่ชอบเพลงพิณอย่างพร้อมหน้า แต่ทุกคนก็ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ยืนจับกลุ่มระบายความไม่พอใจกันเองอยู่ในงาน นอกจอนักแสดงกลุ่มลูกๆจะสนุกกับการถ่ายรูปแต่งรูปโพสต์รูปกันสนุกสนาน เพราะงานแสดงหนักๆไปอยู่ที่ทีมรุ่นใหญ่ ที่บรรยากาศฉากเริ่มตึงๆ เมื่อถึงซีนเปิดตัวอลิส(แอน สิเรียม)ที่เดินเข้างานมาด้วยชุดสีแดงเพลิงสะดุดตาพร้อมกับบอดี้การ์ดหนุ่ม เดินตรงเข้ามาในงานหาคู่บ่าวสาวท่ามกลางนักข่าว เข้ามาทักทายบ่าวสาวแบบเฟคๆ พร้อมกับดึงลูกๆเข้ามาถ่ายรูปครอบครัวซะงั้น และยังขออยู่ตรงกลางเกาะแขนเจ้าบ่าวผู้เป็นอดีตสามียืนยิ้มสวยเหมือนเป็นเจ้าสาวเสียเองจนเจ้าสาวตัวจริงหน้าเหว๋อกลายเป็นส่วนเกินของงาน ทำเอาบรรยากาศงานแต่งอึมครึมเหมือนพายุเข้าเลยทีเดียว นักข่าวรัวถ่ายภาพส่งข่าวซุบซิบกันจ้าละหวั่น นักแสดงแต่ละคนก็ความสามารถล้นบทพูดไม่ต้องมากแต่ใส่อารมณ์ทำการแสดงก็เล่นใหญ่กันจนบรรยากาศกองถ่ายระอุทีเดียว สิ้นเสียงคัททุกฉากคนที่ร้องโอดครวญที่สุดจะเป็นคุณแม่แอน สิเรียม (นักแสดงรุ่นเด็กๆจะเรียกคุณแม่แอน เพราะทุกคนวัยใกล้เคียงน้องนนนี่ลูกสาว) ที่เพิ่งเล่นร้ายเป็นเรื่องแรก และเปิดตัวในละครก็ทำตัวร้ายขนาดนี้ ทำเอากังวลตลอดเวลาว่าอลิสร้ายจังคนดูจะเกลียดมั๊ย งานนี้ผู้กำกับกอล์ฟต้องรีบมาลดระดับความกังวลปรับทัศนคติคุณแม่แอนกันนิดนึง ว่าเล่นร้ายต้องร้ายให้คนเกลียด ยิ่งเกลียดมากถือว่าประสบความสำเร็จในการสวมบทบาทอลิศ ทำเอาคุณแม่แอนถึงบางอ้อคลายกังวลคนจะเกลียดแถมพลิกความคิดจะเล่นให้ร้ายแบบสุดๆไปเลย แต่ก็ยังมีแอบเปรยว่าไม่เคยคิดว่าเล่นร้ายแล้วจะเสียพลังและเหนื่อยขนาดนี้ ส่วนแซมมี่ก็ต้องรับบทเจ้าสาวที่เครียดมากที่สุดในโลกคนนึงเลยทีเดียวเมื่อต้องมาเจอเมียเก่าเจ้าบ่าวบุกมาป่วนงานขนาดนี้ แถมสุดท้ายยังได้รู้ว่ากลายเป็นเมียน้อยอย่างถูกต้องตามกฏหมายเพราะอลิศเมียเก่ายังไม่ได้เซ็นใบหย่า งานนี้แซมมี่ต้องบิ้วอารมณ์เครียดสูงสุดเพดานเหมือนกัน และคนที่ลอยลำมากที่สุดคือพระเอกรุ่นใหญ่อย่างเคลลี่ ที่ถึงกับแซวตัวเองว่าดูหล่อมาก ผู้หญิงแย่งกันในงานแต่ง แค่ในละครยังปวดหัวขนาดนี้ ดีที่ชีวิตจริงคงไม่เจอ(หัวเราะ)

          ติดตามชมความสนุกเข้มข้นของฉากนี้กันได้ในละคร "เสน่หามายา" วันจันทร์ที่ 19 มีนาคมนี้ ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

FC on March 20, 2018, 01:39:32 AM
เรื่องย่อ “เสน่หามายา” ตอนที่1 และ ตอนที่2 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 19 และ วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 น.ทางช่อง7

          ตอนที่ 3 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 26 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 น.ทางช่อง7
          สรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) พาทุกคนในบ้านไปเที่ยวทะเล ตามความต้องการของ อลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) ที่นั่นทุกคนยังได้เจอ วีวี่ นักข่าวสังคมตัวแสบ กัสโซ่ (ภูษณะ บัวงาม) ท้า ลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) แข่งเจ็ทสกี และแกล้งให้ น้ำขิง (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ตกน้ำ ลีโอแสดงท่าทีเป็นห่วงน้ำขิง แคท (กชกร ส่งแสงเติม) ยิ่งพาลเกลียดน้ำขิง โมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) พลอยหัวเราะสนุกสนานไปกับแผนของกัสโซ่

          อลิสยืมมือ แบงค์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) สร้างความร้าวฉาวให้ เพลงพิณ (ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) แบงค์มาออดอ้อนขอความเห็นใจ เพลงพิณสงสารเลยยอมคุยด้วย แบงค์ได้โอกาสจับมือถือแขนเพลงพิณ สรัลเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด อลิสยิ้มดีใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผน และคอยยุจนสรัลกินเหล้าเมาหนัก แดเนียล (อิทธิกร สาธุธรรม) เป็นห่วงเพลงพิณที่บางครั้งใจอ่อนจนเกินไป กัสโซ่ออกไปเที่ยวได้เจอแคท ครั้งนี้แคทปล่อยตัวปล่อยใจไปกับกัสโซ่ รุ่งเช้ากัสโซ่แอบถ่ายรูปแบล็คเมล์ แคทกำชับให้เรื่องนี้เป็นความลับ เพลงพิณปรับความเข้าใจกับสรัล ลีโอผิดสังเกตเมื่อเห็นแคทเจอหน้ากัสโซ่ แคทได้เห็นรูปที่กัสโซ่ถ่ายเอาไว้ ก็รู้ตัวทันทีว่าตกเป็นรอง เพลงพิณตกใจที่อลิสเชิญให้แบงค์มากินข้าวที่บ้าน

          อลิสหงุดหงิดใจทุกครั้งที่ทำอะไรเพลงพิณไม่ได้ ปรานี (อำภา ภูษิต) คอยเป็นกองเชียร์ให้อลิสเล่นงานเพลงพิณ กัสโซ่ส่งรูปเขากับแคทให้ลีโอดู ทำให้พี่น้องชกต่อยกันอย่างหนัก สรัล และ มนัสชนก (เดบาร่า ซี เดบบี้) รีบเข้ามาห้าม สรัลปวดหัวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพลงพิณเข้าไปพูดคุยให้กำลังใจลีโอ ทำให้อลิสไม่พอใจ

          ตอนที่ 4 ออกอากาศวันอังคารที่ 27 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 น.ทางช่อง7
          กัสโซ่ (ภูษณะ บัวงาม) เดินหน้าทำปากหวานให้ แคท (กชกร ส่งแสงเติม) หลงรัก เพื่อจะได้เอาชนะ ลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) อลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์)เองก็เครียดไม่น้อย เพราะ ไม่ได้ชื่นชอบแคทสักเท่าไหร่ อลิสสั่งให้แคทมาพบเพื่อยุติเรื่องทั้งหมด สรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) ให้แคท เลือกระหว่างลีโอหรือกัสโซ่ แคทตัดสินใจเลือกกัสโซ่เพลงพิณ (ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) ยืนมองสรัลและอลิสแก้ปัญหาเรื่องลูกๆ แล้วเจ็บปวดในใจ รู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นส่วนเกิน โมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) ชวนน้ำขิง (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ออกไปเดินเล่น เป็นจังหวะเดียวกับที่แคทขอร้องให้ลีโอออกมาพบ ทั้งหมดได้เจอกัน โมเน่ต์แสดงท่าทีรังเกียจแคท ลีโอรู้สึกไม่สบายใจกับเรื่องราวในครอบครัว เขาเลือกที่จะไปหาน้ำขิง น้ำขิงคอยให้คำปรึกษาที่ดี

          มนัสชนก (เดบาร่า ซี เดบบี้) ได้ยินว่าทั้งเพลงพิณ อลิส และ สรัลอยู่ในบ้านเดียวกันก็รับไม่ได้ กัสโซ่หัวเสียเมื่อโดนสรัลต่อว่าเรื่องงาน เลยออกไปนั่งดื่ม ที่นั่นเขาได้เจอกับแบงค์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) และผองเพื่อน แบงค์ทำเนียนเข้าไปตีสนิททันที ลีโอชวนน้ำขิงออกไปหาซื้อของขวัญให้โมเน่ต์ ในงานวันเกิดโมเน่ต์ทุกคนมางานพร้อมหน้า สรัลกำชับให้พลัง (สุเชาว์ พงษ์วิไล) จัดการเรื่องหย่าของเขาให้เร็วที่สุด สรัลไม่พอใจที่เห็นอลิสซื้อรถยนต์คันหรูให้ลูกสาว

          สรัลร้อนใจที่เห็นข่าวสามคนผัวเมีย นายเจริญ (นาท ภูวนัย) ต่อว่าสรัล มนัสชนกคอยทำหน้าที่ปลอบใจสรัล พลางพูดโน้มน้าวว่าอลิสอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ สรัลปักใจเชื่อและต่อว่าอลิส แต่อลิสยืนกรานไม่รู้เรื่อง สรัลจะฟ้องหย่าเพื่อยุติปัญหาที่เกิดขึ้น เพลงพิณตกใจกับสิ่งที่สรัลพูด อลิสยืนมองอดีตคนรักยืนคุยกับสาวคนใหม่ ความเจ็บปวดเคียดแค้นชิงชังยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ

FC on March 20, 2018, 01:40:09 AM
‘น้ำขิง’ อีกหนึ่งสีสันของละคร ‘เสน่หามายา’ ‘ตูน พิมพ์ปวีณ์’ การันตีความแซ่บ ฉากกุ๊กกิ๊กไม่แพ้ใคร          ไม่ใช่ว่าละครเรื่อง "เสน่หามายา" ในนามของ "บริษัท 914 เอ็นเตอเทนเม้นท์ จำกัด" จะมีแต่ความแซ่บเพียงอย่างเดียว ในเรื่องของความกุ๊กกิ๊กโรแมนติกน่ารักก็ไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะบทบาทของ "น้ำขิง" ที่แสดงโดย "ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์" สาวน้อยที่มาเติมเต็มและทำให้ชีวิตของ "ลีโอ" (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) มีสีสันมากกว่าที่เคย

          "ตูนรับบทเป็นน้ำขิงค่ะ เป็นคนค่อนข้างแกร่ง ด้วยความที่อยู่กับแม่มาตั้งแต่เด็ก จะเป็นแนวสู้ชีวิต เป็นคนมีจิตใจเมตตา ในเรื่องน้ำขิงเป็นพยาบาลเป็นนักกายภาพบำบัด ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่ในเรื่องของความถูกต้อง น้ำขิงพร้อมสู้เพื่อความถูกต้อง แล้วชีวิตของน้ำขิงก็เปลี่ยนไป เมื่อต้องเข้าไปอยู่ในบ้านของพระเอกรุ่นลูกก็คือลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) เพราะต้องเข้าไปดูแล โมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) น้องสาวคนเล็กของบ้าน พอได้เข้าไปแล้ว น้ำขิงจะเห็นปัญหาของครอบครัวนี้ เห็นทุกๆ ความสัมพันธ์ของทุกคนในครอบครัว ความรักของน้ำขิงกับลีโอไม่ได้เกิดขึ้นแบบรักแรกพบ เมื่อได้เจอได้พูดคุยกันก็เริ่มชอบและพัฒนาไปเรื่อยๆ คู่ของน้ำขิงกับลีโอจะเป็นความรักของอีกรุ่น ไม่ได้มีดราม่าอย่างผู้ใหญ่ จะเป็นอารมณ์กุ๊กกิ๊ก เถียงกัน ปากแข็ง มุมกุ๊กกิ๊กจะเป็นจังหวะแบบ อุ้ย มือโดนกันอะไรแบบนี้ มีมุมน่ารักแทรกอยู่เกือบทุกครั้ง ทางผู้กำกับพี่กอล์ฟ (ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์) จะใส่ความกุ๊กกิ๊กให้คู่ของเราอยู่ตลอด กับแบงค์เคยเจอกันตามงานช่อง ถึงแม้เรื่องนี้จะเป็นเรื่องแรกที่เล่นด้วยกัน แต่ไม่ค่อยเกร็งกันเท่าไหร่ ด้วยความที่แบงค์เป็นคนขี้แกล้ง เวลาอยู่ในกองเราก็เล่นกัน เหมือนได้ละลายพฤติกรรมไปในตัว ในซีนแรกๆ ที่เข้าฉากด้วยกันก็สนิทกันแล้ว จนผู้กำกับฯ บอกให้ลดๆ ลงมาหน่อย เพราะในละครต้องมีความเขินอายเวลาที่เจอกัน แต่เราเล่นกันแบบไม่อายเลย (หัวเราะ)"

          "เสน่ห์ของละครเรื่องนี้ ตูนว่าสิ่งแรกที่คนได้เห็นรายชื่อนักแสดง ได้ยินชื่อเรื่องก็ต้องคิดว่าแซ่บ อันนี้คือความน่าสนใจอย่างแรกที่ทำให้คนรู้สึกว่าน่าดูน่าติดตาม อย่างที่สองเป็นการกลับมาเล่นละครของพี่แอน (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) สุดท้ายตูนว่าเนื้อเรื่องครบรส นอกจากความแซ่บแล้ว ยังมีดราม่า ยังไม่พอยังมีกุ๊กกิ๊กด้วย มีหักมุม เพราะฉะนั้นคนดูจะได้อะไรมากกว่าความแซ่บ อยากให้ติดตามดูกันเยอะๆ อยากให้สนุกไปกับทุกตอนของละคร เราเล่นเองเรายังสนุกเลย คนดูก็ต้องสนุกแน่นอนค่ะ"

          มาร่วมติดตามความเข้มข้นแบบครบรสได้ใน "เสน่หามายา" ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

FC on March 20, 2018, 01:40:55 AM
‘แบงค์ อาทิตย์’ ออดอ้อนขอกำลังใจ เตรียมโกยคะแนนสงสาร จากแฟนๆ ละคร ‘เสน่หามายา’ บท ‘ลีโอ’ ลูกคนโตผู้เก็บกด มีความเศร้าที่แววตา          เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายความสามารถของ "แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์" นักแสดงอนาคตไกล สำหรับบท "ลีโอ หรือ สรัส" จากละครเรื่อง "เสน่หามายา" ที่สำคัญเจ้าตัวเองยังเอ่ยปากไม่เคยเล่นบทชายหนุ่มเก็บกดแบบนี้มาก่อน จะเป็นอย่างไรนั้น ไปฟัง "หนุ่มแบงค์" กันดีกว่า

          "ในละครเรื่อง เสน่หามายา รับบทเป็นลีโอ ลูกคนโตของอลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) และสรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) เป็นลูกคนโปรดของคุณแม่ คาแร็คเตอร์จะเป็นคนนิ่งๆ พ่อกับแม่อยากให้ทำอะไรก็ทำ ถึงแม้ตัวลีโอไม่ได้อยากเป็นนักธุรกิจ แต่ก็ต้องยอมด้วยหน้าที่ ลึกๆ ลีโอชอบศิลปะเหมือนแม่อยากเป็นจิตรกรอยากเป็นนักวาดรูป ตอนที่ได้รับการติดต่อมาก็หนักใจ ด้วยบทดูเหมือนง่ายแต่จริงๆ ไม่ง่ายเลย เล่นยากมากด้วย ต้องเล่นให้ลึก ถึงลีโอจะยิ้ม ดีใจหรือหัวเราะอะไรก็เถอะ แต่แววตาเค้าต้องเศร้า เพราะสิ่งที่เค้าทำไม่ใช่สิ่งที่อยากทำ ต้องทำการบ้านหนัก ต้องเข้าใจตัวละครที่เหมือนกับคนอมทุกข์ ตัวของลีโอเป็นคนที่แบกความเครียดไว้เยอะมาก อยู่ตรงกลางระหว่างความขัดแย้งของพ่อกับแม่ ของแม่และเพลงพิณ (แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) ไหนจะน้องชายและน้องสาวอีก ทุกปัญหาโยนมาที่ลีโอตลอด ต้องใช้คำว่าเป็นคนเก็บกดครับ (หัวเราะ) บทนี้มันต้องเล่นลึกเข้าไป ไม่งั้นตัวละครตัวนี้จะกลายเป็นตัวละครที่น่าเบื่อไปเลย ตอนถ่ายทำมีนะ แอบหดหู่กลับไปบ้าน (หัวเราะ) ด้วยความที่ปัญหาถาโถมเหลือเกิน แฟนๆ เตรียมคะแนนสงสารให้ผมเลยครับ ผมว่าบทลีโอได้รับคะแนนสงสารแน่นอน"

          "ตอนถ่ายทำพี่เคลลี่ก็เหมือนในละคร คือเหมือนพ่อ (หัวเราะ) พี่เคลลี่จะคอยสอนในหลายๆ อย่างทั้งเรื่องของการแสดง เรื่องของแอ็คติ้ง เมื่อก่อนผมผูกเนคไทไม่เป็น มาถ่ายละครเรื่องนี้นี่แหละ พี่เคลลี่สอนให้ผมผูกเนคไทเป็น ผมไม่เกร็งนะเจอพี่เคลลี่ หรือนักแสดงรุ่นใหญ่ท่านอื่นๆ ยิ่งได้เจอกับคนเก่งยิ่งดี ผมยิ่งได้วิชา ละครออนแอร์แล้ว ผมฝากด้วยครับ เสน่หามายาจะให้แง่คิดในเรื่องของครอบครัว บางครั้งคนเรามีทุกอย่าง มีเงินมีทองมีชื่อเสียงมากมาย แต่สุดท้ายสิ่งที่ทุกคนต้องการหนีไม่พ้นความรัก มาติดตามตัวละครของลีโอกันครับ ว่าจะยิ้มได้เพราะตัวละครตัวไหน ใครจะมาเติมเต็มและสร้างสีสันให้กับชีวิตของลีโอ รับรองว่ามีจิกหมอน ฝากเป็นกำลังใจให้นักแสดงและทีมงานทุกคนด้วยครับ"

          "เสน่หามายา" ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561 

FC on March 22, 2018, 08:57:24 AM
“เสน่หามายา” เชือดเฉือน เผ็ดร้อน สะท้อนปัญหาครอบครัว พร้อมเปิดศึกแบ่งทีมปะทะเดือด สิเรียม ชวนแฟนๆ เชียร์ทีมกาแฟดำ           "เสน่หามายา" เปิดตัวแรง เชือดเฉือนกันอย่างสุดแซ่บ ปะทะคารมกันอย่างดุเด็ด เผ็ดร้อน ระดับนับเม็ดพริกกันแทบไม่ถ้วน โดนใจชาวเน็ต จนต้องแบ่งทีมปะทะเดือด #ทีมกาแฟดำ เข้มข้นด้วยลีลาและประสบการณ์

          นำทีมโดย อลิส (แอน-สิเรียม) #ทีมนมสด ที่ครบเครื่องทั้งความสดความใหม่ นำทีมโดย เพลงพิณ (แซมมี่ เคาวเวลล์) ไม่ว่าจะเรื่องราวของรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ มีเรื่องราวให้ได้ฟาดฟันกันอย่าง สนุก มัน ตลอดทั้งเรื่อง กระแสความแซ่บท่วมท้น ออกอากาศวันแรกก็ทะยานขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ของไทยที่แฟน ๆ พร้อมทวิตกันอย่างเมามัน แถมละครเรื่องนี้ยังสะท้อนมุมมองปัญหาครอบครัว ได้อย่างถึงใจถึงอารมณ์อีกด้วย

          สิเรียม เผยความรู้สึกว่า "ขอบคุณกระแสตอบรับของแฟนๆ กับการกลับมาเล่นละครอีกครั้งกับทางช่อง  7HD ด้วยนะคะ แอนดีใจที่แฟนๆ ให้การต้อนรับและชื่นชอบกับทุกบทบาทของละครเรื่องนี้ค่ะ ละครเรื่องนี้รับประกันความแซ่บ เต็มไปคำพูดที่เชือดเฉือนปะทะคารม ท้าทายกันแบบเผ็ดร้อนตลอดทั้งเรื่อง ต้องตั้งสติและตั้งรับให้มั่นเลยค่ะ ว่าจะเอาคืนกันในรูปแบบไหน จนต้องตั้งทีมปะทะเดือด #ทีมกาแฟดำ ทีมของแอน ส่วน #ทีมนมสด ทีมของน้องแซมมี่ นอกจากจะเต็มไปด้วยความแซ่บแล้วยังสะท้อนให้เห็นความรักในหลากหลายรูปแบบ ได้บทเรียนสอนใจกับการใช้ชีวิตครอบครัวจากละครเรื่องนี้ด้วยค่ะ ฝากติดตาม และฝากเชียร์ทีมแอนด้วยนะคะ"

          ติดตามชมละคร "เสน่หามายา" ได้ทุกคืน วันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

FC on March 26, 2018, 08:43:45 AM
เรื่องย่อ “เสน่หามายา” ตอนที่5 และ ตอนที่6 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 2 และ วันอังคารที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 20.30 น.ทางช่อง7

          ตอนที่ 5 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 2 เมษายน 2561 เวลา 20.30 น.ทางช่อง7       
          เพลงพิณ (ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) เป็นแม่งานจัดงานประมูลการกุศล ทันทีที่ อลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) รู้ข่าวจาก มนัสชนก (เดบาร่า ซี เดบบี้) ก็เดินหน้าคิดแผนหวังทำลายชื่อเสียงเพลงพิณ แต่เหตุการณ์กลับตรงกันข้าม กลายเป็นอลิสเองที่ถูกมองข้าม นักข่าวหันไปให้ความสำคัญกับเพลงพิณ และยกย่องให้เป็นดาวเด่นของงาน อลิสยังรุกหนักจัดฉากให้ แบงค์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) เข้าหาและถึงเนื้อถึงตัวเพลงพิณ แล้วแอบถ่ายรูปส่งไปให้ สรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) แต่ก็ไม่เป็นผลอีกเช่นกัน อลิสต่างหากที่เป็นฝ่ายช็อค!!! เมื่อรู้ว่ากำลังจะถูกฟ้องหย่า พลัง (สุเชาว์ พงษ์วิไล)แนะนำให้ หย่าด้วยดีเพื่อชื่อเสียงของเธอเอง อลิสยืนกรานไม่ยอมหย่า ทำให้เธอและสรัลทะเลาะกันด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) กัสโซ่ (ภูษณะ บัวงาม) โมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) ตกใจไม่แพ้กันที่รู้ข่าวเรื่องฟ้องหย่าของพ่อกับแม่ น้ำขิง (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) คอยดูแลโมเน่ต์เป็นอย่างดี โดยมีลีโอแอบมองอยู่ห่างๆ ลีโอยิ่งรู้สึกดีกับน้ำขิงมากขึ้นทุกวัน แคท (กชกร ส่งแสงเติม) เองก็คอยให้กำลังใจกัสโซ่ตามประสาคนรัก แบงค์มองเห็นลู่ทางหาผลประโยชน์จากกัสโซ่ เลยทำทีชวนให้กัสโซ่ร่วมลงทุนด้วยแลกกับผลกำไรมหาศาล ในที่สุดอลิสยอมเซ็นใบหย่า เธอสัมผัสได้ว่าสรัลได้หมดเยื่อใยกับเธออย่างแท้จริง อลิสเจ็บปวด สะเทือนใจเป็นสองเท่า เมื่อสรัลต้องการให้เธอย้ายออกจากบ้านให้เร็วที่สุด อลิสขอร้องคนสนิทอย่าง ปราณี (อำภา ภูษิต) ให้อยู่ดูแลลูกๆ ทั้งสามคนของเธอต่อไป สรัลกับเพลงพิณจดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย นายเจริญ (นาท ภูวนัย) และ แดเนียล (อิทธิกร สาธุธรรม) ดีใจไปกับเพลงพิณที่เรื่องราวดูเหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดี โดยที่ไม่มีใครคาดคิดเลยว่า อลิสกำลังวางแผนอะไรบางอย่าง....

          ตอนที่ 6 ออกอากาศวันอังคารที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 20.30 น.ทางช่อง7
          ลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) น้ำขิง (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) พา โมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) ออกไปเที่ยวข้างนอก เมื่อได้เห็นอะไรใหม่ๆ โมเน่ต์ก็อารมณ์ดีและคลายความเศร้าเรื่องที่บ้านลงได้บ้าง เพลงพิณ (ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) อวดทะเบียนสมรส อลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) โกรธจัดตบหน้าเพลงพิณ สรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) เข้ามาห้าม โมเน่ต์เกิดขาบวมหลังกลับจากเที่ยว น้ำขิงอยู่ค้างคืนคอยดูแลโมเน่ต์ที่บ้าน ลีโอหยอกล้อเล่นกับน้ำขิง กัสโซ่ (ภูษณะ บัวงาม) แอบดูพฤติกรรมของทั้งคู่แบบไม่ให้คลาดสายตา แคท (กชกร ส่งแสงเติม) ทำตัวตีสนิทกับเพลงพิณอย่างออกนอกหน้า แถมยังมีปากเสียงกับอลิส โมเน่ต์ทนไม่ไหวตบแคท กัสโซ่โมโหไล่แคทออกจากบ้าน มนัสชนก (เดบาร่า ซี เดบบี้) อาสาช่วยอลิสเก็บข้าวของเพื่อหวังให้อลิสอยู่ห่างจากสรัลให้มากที่สุด กัสโซ่แปลกใจที่ลีโอไม่เสียใจที่แคทตกเป็นของเขา อลิสสั่งให้สเตฟานไปจ้างช่างทำชุดกาแฟประจำตระกูลเลียนแบบของจริงขึ้นมา แล้วให้ ปราณี (อำภา ภูษิต) หาเรื่องเพลงพิณ จนปราณีเซไปชนชุดกาแฟประจำตระกูลแตก อลิสจงใจให้แก้วบาดมือ ต้องพาตัวส่งโรงพยาบาล และยังสร้างสถานการณ์ให้เพลงพิณเข้าใจไปว่าเธอเป็นมะเร็ง!!! เพลงพิณรู้สึกช็อค ยอมใจอ่อนให้อลิสอาศัยอยู่ในบ้านต่อ แดเนียล (อิทธิกร สาธุธรรม) ไม่เชื่อว่าทั้งหมดจะเป็นเรื่องจริง พยายามสืบหาข้อมูลจากทางโรงพยาบาล มนัสชนกไม่พอใจที่อลิสยังอยู่ในบ้าน กัสโซ่หัวเสียที่พ่อไม่สนใจโปรเจ็กต์งานที่เขารับผิดชอบ นึกถึง แบงค์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) ที่ชวนให้ลงทุนโดยมีเงินปันผลอย่างงาม กัสโซ่เริ่มติดบ่วงที่แบงค์วางไว้ สรัลโกรธที่ยังเห็นอลิสอยู่ในบ้าน เขายื่นคำขาดไล่ อลิสทันที เพลงพิณรู้สึกละอายใจและคิดว่าต้องบอกความจริงให้สรัลรับรู้

FC on March 30, 2018, 08:36:31 AM
“แบงค์-ตูน” เสิร์ฟฉากสวีทหวาน ชวนฟินอินเลิฟ ใน “เสน่หามายา”          นอกจากฉากเด็ดที่เต็มไปด้วยความเผ็ดร้อนของรุ่นแม่อย่าง อลิส (แอน-สิเรียม) และ เพลงพิณ (แซมมี่ คาวเวลล์) ที่คอยฟาดฟัน เชือดเฉือนกันด้วยวาจาแรงๆ ทิ่มแทงหัวใจกันแบบนาทีต่อนาทีแล้วนั้น ผู้ชมยังจะได้ชมฉากหวานๆ ละมุนละไม เบรกอารมณ์ร้าย สลายความร้อน ด้วยความจิ้น และความฟินจากฉากหวานๆ ของ ลีโอ (แบงค์-อาทิตย์) ที่เริ่มลุยจีบ น้ำขิง (ตูน-พิมพ์ปวีณ์) เพราะหลงรักสาวพยาบาลจิตใจดี มีน้ำใจคนนี้เข้าให้แล้ว เจอหน้ากันที่ไรต้องส่งสายตาหวานซึ้ง จนแฟนๆ ฟินจิกหมอนขาดไปตามๆ กัน ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า ตอนหน้าจะเพิ่มความฟินหนักขนาดไหน ใน "เสน่หามายา"

          แบงค์ เผยความรู้สึกว่า "ตอนนี้ก็ลุยจีบเต็มกำลังเลยครับ คอยส่งสายตาหวานๆ อ้อนๆ แสดงความรู้สึกที่มีอยู่ในใจ เล่นเองก็จะอินเองครับ ตูนก็จะเขินเวลาผมส่งสายตาบวกกับยิ้มหวานๆ ไปให้ (หัวเราะ) ฝากแฟนๆ เตรียมจิกหมอนรอได้เลยนะครับ คู่ผมจะทวีความฟิน ความจิ้นเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ต้องคอยติดตามนะครับ ว่าผมกับตูนจะลงเอยกันอย่างไร กัสโซ่ น้องชายผมจะมาแย่งผู้หญิงของผมไปอีกหรือเปล่า และปมปัญหาครอบครัวที่สุดซับซ้อนของผมจะเป็นอย่างไร ฝากให้กำลังใจกันด้วยนะครับ"

          ตูน เผยว่า "เราจะเริ่มเห็นอกเห็นใจลีโอมากขึ้นค่ะ ลึกๆ ก็มีความสงสารที่ลีโอถูกทำร้ายจิตใจจากผู้หญิงที่ตัวเองรัก และยังมีปัญหาครอบครัวต่างๆ นานาที่ทำให้ไม่สบายใจ น้ำขิงก็จะเป็นคนที่คอยอยู่ข้างๆ ให้กำลังใจในวันที่ลีโอเกิดปัญหา จนกลายเป็นความรักความเข้าใจกัน ฝากให้ติดตามนะคะว่าน้ำขิงจะผ่านด่านครอบครัวของลีโอได้หรือไม่ ไม่ว่าจะเป็น โมเน่ต์ กัสโซ่ รวมถึงคุณแม่อลิสเองก็ตาม เรื่องราวจะยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ฝากติดตามให้กำลังใจพวกเราทุกคนด้วยนะคะ"

          ติดตามชมละคร "เสน่หามายา" ได้ทุกคืน วันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV