FB on July 02, 2013, 02:11:25 AM
“เจมส์ จิรายุ ควง เต้ย จรินทร์พร” ร่วมฟิตติ้งเตรียมสวมชีวิตคาแรคเตอร์ใน “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” หนังรักเรื่องแรกในรอบ 14 ปีของ “อุ๋ย นนทรีย์”


 
          บ่มเพาะโปรเจ็คต์หนังรักเรื่องแรกในรอบ 14 ปี หลังจากเคยสร้าง “นางนาก” กุมหัวใจคนทั้งประเทศให้กลายเป็นหนังรักแห่งปรากฎการณ์มาแล้ว จนถึงวันนี้ “อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร” พร้อมแล้วกับ“Timeline จดหมาย ความทรงจำ” ภาพยนตร์รักจากผลงานการกำกับภาพยนตร์ลำดับที่ 8 โดยงานนี้ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “ซีเนมาเซีย” ตั้งใจที่จะถ่ายทอดภาพยนตร์รักเรื่องใหม่นี้ให้เป็นตัวแทนของเรื่องราวความ รักสำหรับผู้ชมในยุคนี้หลังจากที่เมื่อ9ปีที่แล้วเคยจับมือร่วมกันสร้าง “เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก” ให้กลายเป็นหนังรักในดวงใจของใครหลายคนมาแล้ว

          และวันนี้ สหมงคลฟิล์ม รวมทั้งผู้กำกับมือฉมัง อย่าง อุ๋ย นนทรีย์ พร้อมเดินหน้ากับโปรเจ็คต์ภาพยนตร์รัก “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” อย่างเต็มที่ พร้อมเปิดเผยโฉมหน้า 2 ซูเปอร์สตาร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงหนุ่มสุดฮอตที่สุด ณ พ.ศ.นี้อย่าง เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข จะมาสร้างรอยยิ้มและความประทับใจคู่กับ สาวเต้ย จรินทร์พร จุนกียรติ ซึ่งในครั้งนี้ทั้งคู่ต้องมาประกบบทบาทร่วมกันเป็นครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ใน ฐานะพระเอก-นางเอกคู่ใหม่ ที่พร้อมจะทำให้ผู้ชมทุกท่านจดจำภาพเหล่านี้ได้ไม่มีวันลืม

          และ นี่เป็นภาพแรกอย่างเป็นทางการของ “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” จากภาพบรรยากาศบางส่วนในระหว่างการฟิตติ้งปรับลุคส์พูดคุยและสร้างความคุ้น เคยกันของ2นักแสดงนำ และผู้กำกับอุ๋ยนนทรีย์ในการที่จะให้ชีวิต และสวมคาแรคเตอร์บทบาทของตัวละครที่จะต้องถ่ายทอดก่อนที่ภาพยนตร์จะเปิด กล้องถ่ายทำกัน ที่พูดได้ว่าเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะโดยเฉพาะอย่างยิ่งลีลา การปล่อยมุกแก๊กที่ต่างถูกระดมปล่อยออกมากันของหนุ่มเจมส์ และสาวเต้ย ได้อย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย ซึ่งงานนี้ผู้กำกับอุ๋ยรับประกันว่าจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้ มากอย่างแน่นอน

          ติดตามความคืบหน้าของ “Timeline จดหมาย ความทรงจำ” โปรเจ็คต์หนังรักแห่ง พ.ศ. นี้ที่พร้อมเปิดกล้องกันกรกฎาคมนี้แน่นอน
« Last Edit: December 06, 2013, 02:36:59 AM by FB »

FB on September 02, 2013, 02:14:42 AM
ตะลุยดอยอ่างขาง เปิดกอง“TIMELINEจดหมาย-ความทรงจำ” “เจมส์จิรายุ,เต้ยจรินทร์พร,ป๊อกปิยธิดา” 3นักแสดงเข้าฉาก “ต้นบ๊วยในตำนาน”

           เป็นโปรเจ็คต์หนังรักที่หลายๆคนเฝ้าจับตาและรอคอยมากที่สุดแห่งปี สำหรับ“TIMELINEจดหมาย-ความทรงจำ”ที่ผกก.อุ๋ย นนทรีย์นิมิบุตรทุ่มหมดหัวใจกำกับและหมายมั่นปั่นมือมากๆ แถมงานนี้ได้หนุ่มฮอตที่สุด ณ พ.ศ.นี้อย่าง เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข มาประกบคู่กับสาวเต้ย จรินทร์พรจุนเกียรติ พร้อมนางเอกสาวมากฝีมืออย่างป๊อก ปิยธิดามิตรธีรโรจน์ 3นักแสดงหลักมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่แสนกินใจ และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศความเป็นหนังรักโรแมนติค โลเกชั่นที่สวยที่สุดของดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ท่ามกลางแมกไม้และขุนเขาที่งดงามในช่วงหน้าฝนงานนี้ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “ซีเนมาเซีย” เลยไม่รอช้าบินสู่เชียงใหม่ พร้อมการเดินทางผ่านหลายร้อยโค้งอันสลับซับซ้อน เพื่อเยี่ยมชมการถ่ายทำใน 2 ฉากสำคัญที่มีไฮไลท์อยู่ที่ “ต้นบ๊วยในตำนาน” ซึ่งเรียกได้ว่าแทบจะเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่มีความหมายและมีคุณค่าทางจิตใจของทั้ง 3ตัวละคร ถึงแม้ว่าตลอดเช้าสายบ่ายเย็นจะต้องเผชิญกับอุปสรรคที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นคือฝนที่ตกพรั่งพรูมาตั้งแต่เช้ามืด และตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน งานนี้ผู้กำกับ “อุ๋ยนนทรีย์ นิมิบุตร” เลยพลิกวิกฤติให้กลายเป็นโอกาสงามๆใส่เข้าไปในหนังรักซะเลย

          “จริงๆแล้วเราไม่ได้หนีฝนนะ เราก็ทำไปตามบรรยากาศ เพราะเรารู้ตั้งแต่ต้น วางแผนตั้งแต่แรกแล้วว่าเราจะถ่ายหนังกันหน้าฝน เพราะฉะนั้นบรรยากาศฝนๆ ผมว่ามันก็ให้บรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่ง ไม่ใช่ร้อน หรือว่าไม่ใช่หนาวแบบที่ส่วนใหญ่เขานิยมทำหนังรักกัน ต้องดูหนาวๆหน่อย เสื้อผ้าแบบหนาวๆมากๆ อันนี้ผมเรียกว่ามันเป็นความเย็นสบาย เป็นความฉ่ำชื่นอยู่ในหัวใจของเรามั้ง มันเลยทำให้การทำงานค่อนข้างอินไปกับเรื่องนี้ ก็อย่างอยู่ที่บ้านก็ฝนตกเราก็โอเคฝนตกเลยไม่ต้องหนีไม่ต้องหลบไม่ต้องอะไรก็ถ่ายไปทั้งฝนตกนี่แหละ”
ในขณะที่ทั้งนักแสดงสาวอย่าง “ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์” เองที่งานนี้นอกจากจะต้องรับบทบาทเป็นซิงเกิ้ลมัมที่ยังสาว และสวยมีลูกชายสุดหล่ออย่างเจมส์ จิรายุเองที่ต้องเข้าฉากส่วนใหญ่ในเชียงใหม่ได้เล่าให้ฟังถึงประสบการณ์การทำงานและยอมรับว่าทุกองค์ประกอบล้วนลงตัวและส่งผลต่อการทำงานในหนังรักเรื่องนี้

          “ก็จริงๆก็มีสั่นบ้างเพราะว่ามันเป็นบรรยากาศที่คนเห็นว่าเป็นเชียงใหม่อะไรแบบนี้คนก็จะรู้สึกว่ามันหนาว เพราะตอนแรกเราก็ยังกังวล และยังถามพี่อุ๋ยเลยว่า พี่อุ๋ยขึ้นมาสิงหาจะหนาวเหรอ จะสวยหรอ อะไรแบบนี้ ทีนี้เห็นแล้วว่าหนาวจริง สวยจริงและนี่เป็นครั้งแรกด้วยที่ได้มีโอกาสมาที่ดอยอ่างขางหลายๆอย่างไม่ว่าจะด้วยการแสดงของน้องๆแต่ละคน บรรยากาศทีมงานหรือบรรยากาศโลเคชั่นต่างๆเนี่ยมันทำให้เราซึมซับและเข้าถึงความรู้สึกได้ง่าย สมมติว่าถ้าถ่ายกทม. เราคงต้องทำสมาธิกันเยอะ แต่อันนี้คือมันพร้อมสำหรับเราอยู่แล้วก็เลยรู้สึกว่าดีจังเลยบรรยากาศมันให้หมดเลย”

          ในขณะที่“เต้ยจรินทร์พร จุนเกียรติ”ซึ่งรับบทเป็น “จูน” อีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่ได้มีโอกาสรับรู้เรื่องราวความรักที่แสนกินใจของจดหมาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความผูกผันที่แสนลึกซึ้งของต้นบ๊วยในความทรงจำจากตัวละคร ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่องราวที่ส่งต่อมา

“สำหรับการมาอ่างขางครั้งนี้ เต้ยว่ามันคุ้มมากค่ะ ภาพที่ได้ออกมาก็ดีมากๆ ถึงแม้ว่าจะต้องกินยาดักไม่ให้เมารถกันไว้ก่อน เพราะเต้ยเองยังไม่เคยมาที่อ่างขางเลยคะ แต่ก็โชคดีนะคะ ที่ฝนตกแล้วก็หนาวด้วย เพราะว่ามีหมอกลง ไปดูในมอนิเตอร์สวยมากค่ะ แล้วในฉากนี้มันเหมือนกับว่าจูนเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยของแทนได้มีโอกาสเดินทางมาที่บ้านของแทนที่จ.เชียงใหม่ การมาครั้งนี้นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยสุดๆแล้ว ตัวจูนเองได้พบเห็นอีกแง่มุมในชีวิตของ “แทน” (เจมส์) กับ “แม่มัท” (ป๊อกปิยธิดา) ซึ่งทำให้ได้มีโอกาสรับรู้ถึงที่มาที่ไปของ “ต้นบ๊วยแห่งความทรงจำ” และได้ซึมซับกับเรื่องราวและความผูกผันของ “จดหมายรัก” ที่มีความหมายกับแม่ลูกคู่นี้ซึ่งการเดินทางมาที่แห่งนี้ทำให้จูน ได้รับการส่งผ่านความรู้สึกจากตัวคุณแม่โดย “ต้นบ๊วย”ซึ่งในภาพยนตร์เป็นเหมือนแกนกลางของความรู้สึกคล้ายๆจดหมายด้วย เพียงแต่ต้นไม้ เราจะได้เห็น มันโตขึ้น อยากให้ทุกคนได้ดูรับรองว่าอิ่มแน่นอน ได้ทุกอารมณ์จริงๆ คะ มีทั้งสุข เศร้า เหงา ซึ้ง มีทุกอย่าง เต้ยว่า..มันเป็นเรื่องใกล้ตัวของเรามากๆ คะ อย่างในซีนที่ถ่ายทำกันวันนี้ ”

          และแน่นอนว่าบทหนักสำหรับการถ่ายทำในครั้งนี้ตกอยู่ที่หนุ่ม“เจมส์จิรายุ ตั้งศรีสุข” พระเอกของเราที่ต้องมีการเข้าฉากปั่นจักรยานไปในหุบเขาตั้งแต่เช้า ถึงกับเกิดอาการปวดน่องกันเลยทีเดียว ยังไม่พอเพราะในช่วงเย็นหลังจากที่รอจนฝนพรำก็ถึงเวลาที่หนุ่มเจมส์จะต้องปั่นจักรยานท่ามกลางต้นบ๊วยโดยมีคุณแม่ยังสวยอย่างป๊อกปิยธิดาซ้อนท้าย ซึ่งในฉากนี้ผกก.อุ๋ยนนทรีย์ตั้งใจสะท้อนให้เห็นถึงความผูกผันของแม่ลูกกับต้นบ๊วยที่เป็นตัวแทนของความรักที่เชื่อมโยงในกันและกันแต่ถึงแม้ว่าจะต้องเผชิญกับอุปสรรคของฝนที่ชะจนหน้าดินเละและทำให้หนุ่มเจมส์ต้องปั่นยากขึ้นแต่พระเอกของเราก็ไม่ท้อแต่อย่างใดพร้อมเทคและปั่นใหม่อย่างทันทีหลังจากลุ้นกับฝนที่ตกอย่างใจหายใจคว่ำ

          “สุดท้ายนี่นะครับผมก็ได้ผ่านการถ่ายทำฉากต้นบ๊วยในตำนานที่เขาร่ำลือกันมาไปเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่ตอนที่ผมเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้แรกๆเลย ก็ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามชมกันนะครับเป็นอีกหนึ่งฉากน่ารักๆที่สะท้อนให้เห็นถึงความรักความผูกผันระหว่างแม่มัทกับ แทนลูกชาย ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหนอย่างไร ทั้งคู่ต่างเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของการกันและกันตลอด ซึ่งผมเองก็จะต้องมีปั่นจักรยานกับแม่ป๊อกท่ามกลางต้นบ๊วยสุดลูกหูลูกตา ถามว่าคุ้มค่าขนาดไหนกับการขึ้นมาถ่ายถึงดอยอ่างขาง ต้องบอกครับว่าสวยมากครับ ถึงแม้ว่าฝนจะตกตั้งแต่6โมงเช้า แล้วก็ไม่มีทีท่าจะหยุดตกเลยครับ แต่เราก็ถ่ายทำไปท่ามกลางฝนตกนี่แหละครับ สนุกดีครับ แต่ผมก็มั่นใจครับว่าภาพทุกภาพที่ปรากฎออกมาในหนังที่พี่อุ๋ยกำกับเรื่องนี้จะต้องออกมาสวยอย่างแน่นอนครับโดยเฉพาะฉากต้นบ๊วยในตำนานนี่ครับ”

          อดใจรอกันอีกนิดสำหรับหลายๆคนที่เคยประทับใจกับ “เดอะเลตเตอร์จดหมายรัก” อีกไม่นานเกินรอ เพราะแว่วมาว่าแฟนๆอาจได้ชมกับช่วงหน้าหนาวกันอย่างแน่นอนกับ “TIMELINEจดหมาย-ความทรงจำ”
« Last Edit: December 06, 2013, 02:37:21 AM by FB »

FB on October 01, 2013, 02:43:48 AM
อุ๋ยกำกับ “TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ” ร้องไห้หน้ามอนิตอร์ทุกวันขนลุกนักแสดงพร้อมส่งต่อเติมเต็มอารมณ์


 
          เดินหน้าถ่ายทำมาได้ถึง70เปอร์เซ็นต์แล้ว สำหรับ “TIMELINEจดหมาย-ความทรงจำ” หนังรักจากผลงานการกำกับของอุ๋ยนนทรีย์ นิมิบุตรเรื่องแรกในรอบ14ปี หลังจากกำกับหนังรักแห่งปรากฎการณ์อย่าง นางนาก และ9ปีในฐานะโปรดิวเซอร์หนังรักในดวงใจของใครหลายคน อย่าง“เดอะเลตเตอร์จดหมายรัก”โดยเลือกเอา 2โลเกชั่นหลักในจ.เชียงใหม่อย่าง อ.สะเมิง และ ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ในมุมที่สวยที่สุดเพื่อถ่ายทอดภาพบรรยากาศและเรื่องราวความรัก ที่สุดแสนประทับใจ หลังจากบ่มเพาะโปรเจ็คต์อยู่หลายปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวบทภาพยนตร์จนลงตัวใน ที่สุด โดยเป็นการกลับไปถ่ายทำในโลเกชั่นอันเป็นตำนานครั้งแรกในรอบ10ปี

          “โลเคชั่นหลักจริงๆอยู่ที่อ.สะเมิง ก็คือบ้านหลังเดิม ผมจำได้ว่าเจ้าของบ้านเขาเคยบอกว่าตอนเรามาถ่ายครั้งที่แล้ว10ปีที่แล้ว ผมเคยบอกกับเขาว่าอีก 10 ปีเราจะกลับมานะ แล้วนี่ก็10 ปี เราก็กลับมาพอดี ก็เป็นความบังเอิญที่น่าประหลาดใจ”

          มั่นใจว่า“TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ” จะเป็นภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมไม่แพ้ “เดอะเลตเตอร์จดหมายรัก” ตลอดการถ่ายทำที่ผ่านมากำกับไปร้องไห้ไปแทบทุกวัน น้ำตาที่ผู้ชมจะได้รับไม่ได้เกิดมาจากความเศร้า แต่จะมาพร้อมกับความอิ่มเอมของภาพยนตร์ มีความสุขในการทำงานทุกวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งความลงตัวทางการแสดงจาก3นักแสดง คุณภาพที่ทำงานอย่าง ป๊อก ปิยธิดา ,เต้ย จรินทร์พร โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระเอกสุดฮอตอย่างเจมส์ จิรายุ ที่มาเติมเต็มให้กับภาพยนตร์

          “เอ่อใช่คำว่าอะไรดี...ใช้คำว่าประทับใจดีกว่า คือไม่อยากจะบอกเลยว่าผมนั่งร้องไห้หน้ามอนิเตอร์อยู่ทุกวัน คือมันไม่ได้หมายความว่ามันเศร้าอะไรขนาดนั้น คือผมรู้สึกว่ามันกินใจ มันประทับใจ มันTOUCHINGกับความรู้สึก คือ ทุกครั้งที่นั่งดูมอนิเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นคุณป๊อก ปิยธิดา คุณเต้ย จรินทร์พร และแม้กระทั่งตัวเจมส์เอง พอเขาอยู่ในแวดล้อมที่แข็งแรง ที่มีความรู้สึกที่มีการส่งต่อทางอารมณ์กันอย่างเต็มที่ ทุกคนก็พร้อมที่จะไปกันด้วยดีเลย ก็อย่างที่ว่า นั่งร้องไห้หน้ามอนิเตอร์ทุกวัน คือผมรู้สึกว่าด้วยความเป็นมืออาชีพของนักแสดงทุกๆคนทำให้เกิดการเติมเต็ม ซึ่งกันและกัน การส่งอารมณ์ ถ่ายทอดความรู้สึกซึ่งกันและกัน ซึ่งผมเชื่อเลยว่า ทุกคนรู้สึกได้ด้วยตัวเองว่าเขาเติมเต็มให้กัน และทำให้ถึงจุดที่ผมบอกว่ามันเกินจากที่ผมคาดไว้ คือผมมองว่ามันน่าจะประมานนี้ แต่นักแสดงทุกคนโดยเฉพาะป๊อกทำให้ผมรู้สึกว่าพอเขาถ่ายทอดส่งอารมณ์ให้นัก แสดงคนอื่นมันถึง เกินจากที่ผมคิดไว้ มันถึงอารมนั้นจริงๆ แม้กระทั่งฉากที่เขาไม่ได้รร้องไห้นะ เขาแค่คุยกันเฉยๆ แม่ลุกคุยกัน ป๊อกกับเจมส์คุยกัน ผมก็นั่งน้ำตาปริมๆ เพราะว่ามันเป็นคำพูดที่มาจากใจน่ะ ผมรู้สึกว่าอย่างนั้นมันเลยทำให้เรา นั่งดูและขนลุกประทับใจตลอดเวลา”

          เตรียมสัมผัสอารมณ์รักที่แสนซาบซึ้งกินใจของตัวละครต่างๆใน “TIMELINEจดหมาย-ความทรงจำ” อีกไม่นานเกินรอ หนาวนี้ ทุกโรงภาพยนตร์
« Last Edit: December 06, 2013, 02:37:35 AM by FB »

FB on November 06, 2013, 08:13:10 AM
น้ำตาไหลทุกครั้งที่อ่านบท ป๊อก ปิยธิดา แฮปปี้เล่น “TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ” ประทับใจบทซิงเกิ้ลมัมแม่คนสวยของ “หนุ่มเจมส์ จิรายุ”

          เป็นประสบการณ์การทำงานที่เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจ ให้กับนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่างป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ ที่นอกจากจะได้ร่วมงานกับ ผกก.อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตรเป็นครั้งแรกแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีที่ทำให้ได้เดินทางมายังดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ เป็นครั้งแรกอีกเช่นกันเพื่อถ่ายทำ “TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ” ภาพยนตร์รักท่ามกลางบรรยากาศของปลายฝนต้นหนาวที่สาวป๊อกยืนยันว่าคุ้มค่าจริงๆ

          อย่างนั้นก็มั่นใจว่าจะเป็นคุณแม่ที่ยังสวยถึงแม้ว่าจะมีลูกชายที่โตเป็นหนุ่มแล้ว แถมยังฮอตสุดๆ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่หนุ่ม เจมส์ จิรายุ งานนี้นอกจากไม่สร้างความหนักใจให้กับสาวป๊อกแล้ว ยังทำให้การทำงานลื่นไหลอีกต่างหาก

          “คือธรรมดาเราอาจจะทำใจยากนิดหนึ่งเพราะเป็นเรื่องไกลตัวมากเกี่ยวกับเรื่องการมีลูก และลูกโตขนาดนี้ แต่ตัวเจมส์ก็ทำให้เรารู้สึกรักได้เลยไม่ยาก และทำให้เรารู้สึกว่าการเล่นมันเป็นสิ่งที่ไม่ต้องปรับอารมณ์เรื่องว่าเราจะต้องรักเขาเหมือนลูกนะ แต่มันเป็นการทำงานที่เกิดขึ้นและผ่านไปในซีนนั้นได้เลย ซึ่งมันโอเคมากๆ เป็นการทำงานที่สนุกและก็แฮปปี้มากอยู่กองนี้ รู้สึกว่า เออ ใช่เลย ทุกคนเป็นมืออาชีพ ซึ่งเป็นเพราะบรรยากาศที่ดีด้วย”

          แน่นอนว่านอกจากบรรยากาศรอบๆ ตัวในการทำงาน ตัว ผกก.อุ๋ย นนทรีย์ เองรวมไปถึงเพื่อนๆ น้องๆ นักแสดง แต่เหนืออื่นใดคือตัวบทภาาพยนตร์ที่ทำเอาสาวป๊อกต้องหลั่งน้ำตาทุกครั้งที่อ่านบทจนถึงตอนแสดง

          “ต้องบอกว่าพี่อุ๋ยใจร้ายกว่า เพราะเขียนบทกันมาได้จับใจมากๆ อ่านทีไรก็น้ำตาคลอทุกที ทั้งๆ ที่ไม่ต้องมีแบคกราวน์ว่าตัวเองเศร้ามาก่อน ต่อให้ตัวเองเป็นคนที่ชีวิตมีความสุขอย่างที่พี่อุ๋ยทำมาก้ร้องไห้แล้ว แต่ป๊อกก็ยืนยันนะค่ะว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นหนังรัก มันไม่ใช่หนังเศร้า เพราะฉะนั้นถ้าเผื่อคุณเตรียมใจไว้ว่าจะต้องร้องไห้ อะไรอย่างนี้อย่าเพิ่งเลยค่ะ ป๊อกว่าบางทีคุณอาจจะร้องไห้เพราะความตื้นตันใจมากกว่า มันไม่ได้เศร้าขนาดนั้น เพราะมันเป็นเรื่องของความรัก ซึ่งมันอาจจะมีบางพาร์ทที่อาจจะโดนใจพวกคุณบ้างเท่านั้นเอง บางทีซีนนี้คนนี้อาจจะอยากร้องไห้มากกว่าอีกคนหนึ่ง ซึ่งป๊อกว่ามันแล้วแต่วุฒิภาวะของแต่ละคนมากกว่า”

          แหมแค่ฟังอย่างนี้ก็อดใจไม่ไหวแทบอยากจะหลั่งน้ำตาด้วยความซาบซึ้งไปกับ สาวป๊อก ปิยธิดาซะแล้ว อดใจรอกันอีกนิดกับ TIMELINE จดหมาย-ความทรงจำ ได้ชมกันเร็วๆ นี้แน่นอน
« Last Edit: December 06, 2013, 02:37:50 AM by FB »

FB on November 14, 2013, 07:57:38 AM
“อุ๋ย นนทรีย์” พา “เต้ย” บินลัดฟ้าปิดกล้องหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ที่ญี่ปุ่น โชว์เทศกาลเก่าแก่ 300 ปี เมือง SAGA ใส่ในหนังพร้อมฉาย ก.พ. ปีหน้า

ปิดกล้องอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” หนังรักที่หลายคนรอคอยจากผลงานการกำกับของ “อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร” ในรอบ 14 ปี หลังจากสร้างหนังรักแห่งปรากฎการณ์อย่าง “นางนาก” โดยยกกองถ่ายทีมงานพร้อมนักแสดงสาว เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ไปปิดกล้องถึงประเทศญี่ปุ่น

“ในภาพยนตร์เรื่อง ไทม์ไลน์ จดหมาย ความทรงจำ มันจะมีอยู่พาร์ทหนึ่งที่คนดูจะได้เห็นตัวละครจูนซึ่งรับบทโดยเต้ยออกเดินทางไปในต่างประเทศ เนื่องจากตัวละครของเต้ยจะเป็นคนที่ชอบแสวงหาสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตอยู่ตลอดเวลา ก็เลยเป็นที่มาของการออกเดินทางไปค้นหาความต้องการของชีวิตในต่างประเทศ แต่สาเหตุที่เลือกจังหวัด SAGA ประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าเป็นจังหวัดที่มีรายละเอียดหลายอย่างที่น่าสนใจมากๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เต็มไปหมด ซึ่งพื้นที่ของเขาตอนเหนือก็จะคล้ายเชียงรายบ้านเรามีการปลูกนาขั้นบันได พอมาถึงกลางเมืองก็จะมีวัดชื่อดังอายุ 300 กว่าปี มีหมู่บ้านที่ทำเซรามิกขนาดใหญ่ของโชกุนซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในญี่ปุ่น มีเมืองทำสาเกใหญ่มาก มี SAGA’s beef ที่มีชื่อเสียง พอลงไปทางใต้ก็มีทะเลเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากจากเหนือไปใต้ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง มีทุกอย่างครบเลยตัดสินใจเลือกที่จะมาถ่ายทำที่นี้”

พร้อมกันนี้ผู้กำกับอุ๋ยนนทรีย์ได้ตั้งใจที่จะนำเอาเสน่ห์และบรรยากาศความสวยงาม, มนต์ขลังและคลาสสิคอันหลากหลายของเมืองต่างๆ ในจังหวัด SAGA ของเกาะคิวชูแห่งนี้มาถ่ายทอดลงในภาพยนตร์ เป็นโบนัสให้กับแฟนๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็นตลาดประมงเช้าของเมืองโยบุโกะที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของปลาหมึกสดและปลาหมึกแห้ง, ศาลเจ้ายูโตกูอินารีอินจะซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่นรวมไปถึง KARATSU KUNCHI เทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีของจังหวัด SAGA ที่มีผู้คนเข้าร่วมเป็นแสนๆ คนโดยได้รับการสืบทอดมาตลอด 300 ปีเป็นไฮไลท์สำคัญถึงขนาดรอจนถึงช่วงเทศกาลถึงบินมาถ่ายทำ และถึงแม้ว่าจะบินมาญี่ปุ่นหลายครั้ง แต่พูดได้ว่าประสบการณ์การถ่ายทำภาพยนตร์ที่จังหวัด SAGA ครั้งนี้ก็ทำเอาสาวเต้ยประทับใจสุดๆ เช่นกัน

เต้ย : เป็นคนที่มาญี่ปุ่นก็หลายครั้งค่ะ แต่ว่าไม่เคยเบื่อญี่ปุ่นเลยแถมครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มา SAGA ก็ได้ลองไปหลายๆ ที่เหมือนกันแล้วต้องบอกว่ามันอลังการมากค่ะ เจริญหูเจริญตาตลอดเวลาได้ไปทั้งศาลเจ้าที่อายุกว่า 300 ปีสวยมากๆ เป็นที่ๆ หลายๆ คนจะมาขอพรในเรื่องค้าขายและความรัก นอกจากนี้เต้ยยังมีโอกาสได้ชิมเนื้อ SAGA ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเนื้อที่ดีที่สุดในบรรดาเนื้อจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว เราได้ไปร้าน KARATSU BURGER ซึ่งมีอายุกว่า 50 ปี รวมไปถึงได้แวะเยี่ยมชมหมู่บ้านเซรามิกแล้วได้มีโอกาสเพ้นท์รูปลงบนจานเซรามิกด้วยนะค่ะ ต้องขอขอบคุณพี่อุ๋ยพี่ๆ ทีมงานทุกคนรวมถึงชาวเมือง SAGA ทุกคนที่ให้การต้อนรับทีมงานภาพยนตร์เรื่อง TIMELINE อย่างอบอุ่นและดีมากๆ”

ถึงจะเป็นการถ่ายทำในระยะเวลาสั้นๆ ช่วงท้ายๆ ของการถ่ายทำบรรดาชาวเมือง SAGA ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับให้ทีมงานภาพยนตร์เรื่อง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” อย่างอบอุ่นโดยจัดเลี้ยงมื้อใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็นการรวบรวมเอาของเลื่องชื่อประจำจังหวัดมาต้อนรับขับสู่กันแบบเต็มที่เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเนื้อ SAGA ที่ว่ากันว่าราคาสูงมากๆ, ข้าวปั้นสารพัดชนิดยืนยันว่าสารพัดชนิดจริงๆ รวมไปถึงปูเซี่ยงไฮ้และข้าวญี่ปุ่นจากเมือง SAGA ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพันธุ์ข้าวที่อร่อยติดอันดับต้นๆ ของชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังได้มีการนำเอาชุดที่ใส่ประจำพิธีแห่เทศกาล KARATSU KUNCHI เพื่อขอพรโชคลาภประจำปีมาให้เต้ยได้สวมใส่พร้อมกับธงสัญลักษณ์ในการแห่แก่พี่อุ๋ยนนทรีย์ได้ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันด้วย และมาถึงตอนนี้ภาพยนตร์เรื่อง TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ ได้เป็นการปิดกล้องการถ่ายทำอย่างสมบูรณ์แบบเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีกำหนดการเข้าฉายในเดือน ก.พ. ปีหน้าอย่างแน่นอน

อุ๋ย นนทรีย์: ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องไทม์ไลน์จดหมายความทรงจำได้ปิดกล้องสมบูรณ์ที่นี่แล้ว ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนของการโพสต์โปรดักชั่นตัดต่อทำดนตรีคิดว่าทุกอย่างคงจะเสร็จสมบูรณ์ภายในต้นปีหน้านะครับ แล้วก็กุมภาพันธ์นะครับเราได้เจอกันทุกคนแน่นอน ในโรงภาพยนตร์ครับ
« Last Edit: December 06, 2013, 02:38:15 AM by FB »

FB on December 18, 2013, 07:35:51 AM
สหมงคลฟิล์มฯ ส่งตัวอย่างพิเศษ “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” 2 เวอร์ชั่นลงจอ ออนไลน์พร้อมกันพุธ 18 ธ.ค.          เป็นที่จับตามองตั้งแต่มีข่าวการกลับมากำกับหนังรักครั้งแรกในรอบ 14 ปี แถมได้ซูเปอร์สตาร์หนุ่มสุดฮอตอย่าง เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ประกบคู่กับนางเอกสาวขวัญใจวัยรุ่นอย่าง เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ โดยมีนักแสดงหญิงมากฝีมืออย่าง ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความผูกผัน ภายใต้ความทรงจำที่แสนประทับใจ ท่ามกลางกระแสโซเชี่ยลเนตเวิร์คที่เข้ามามีบทบาทสำคัญ สะท้อนมุมมองความรักที่เกิดขึ้นของผู้คนในยุคนี้ที่ผู้กำกับ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ตั้งใจถ่ายทอดลงใน TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ ภาพยนตร์รักโรแมนติคเรื่องล่าสุดที่มีโปรแกรมฉายต้อนรับวาเลนไทน์ปี’ 57 นี้

          เป็นที่รู้กันว่าตัวหนังผ่านกระบวนการถ่ายทำ และปิดกล้องเรียบร้อยแล้วที่ญี่ปุ่นและกำลังอยู่ในขั้นตอนตัดต่อ-โพสต์โปรดักชั่นหลังถ่ายทำ แต่แล้วก็เกิดกระแสฮือฮาระลอกขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อทาง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ปล่อยทีเซอร์ภาพยนตร์ตัวอย่างพิเศษถึง 2 เวอร์ชั่น ในโรงภาพยนตร์เป็นการเรียกน้ำย่อยสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับหลายๆ คนที่ได้ชมต่างเกิดอาการฟินกันถ้วนหน้า กับหลากหลายซีนจี๊ด ช็อตซึ้งที่ล้วนเป็นภาพแห่งความทรงจำที่แสนประทับใจเกี่ยวพันกับ จดหมาย, ต้นบ๊วย, จักรยาน ฯลฯ ซึ่งมีบทบาทสำคัญส่งผลต่อความรู้สึกอันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น สุข เศร้า เหงา ซึ้งที่สุดท้ายจะแปรเปลี่ยนเป็นความทรงจำที่อยู่ในใจไปตลอดกาลปรากฎสู่สายตาผู้ชมเป็นครั้งแรก และเพื่อไม่ให้อีกหลายคนพลาดโอกาสได้ซึมซับความรู้สึกที่แสนอิ่มเอมและเต็มไปด้วยความซาบซึ้งใจของภาพยนตร์ สามารถเข้าไปคลิ๊กเพื่อดูภาพยนตร์ตัวอย่างพิเศษทั้ง 2 เวอร์ชั่นของ TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ ได้ที่ http://www.youtube.com/sahamongkolfilmint ซึ่งพร้อมแล้วที่จะออนไลน์บนโซเชี่ยลมีเดีย ในวันพุธที่ 18 ธ.ค.นี้ เริ่มออนไลน์ตัวแรก 17.00น. เป็นต้นไป
« Last Edit: December 18, 2013, 07:37:34 AM by FB »

FB on December 19, 2013, 07:31:36 AM
Movie Guide: Timeline จดหมายความทรงจำ

ภาพยนตร์รักที่จะทำให้คุณอบอุ่น รับวาเลนไทน์ 2557

Timeline จดหมายความทรงจำ (Offcial Teaser.1-HD)
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=cQAk6Fq_D1Q" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=cQAk6Fq_D1Q</a>

Timeline จดหมายความทรงจำ (Offcial Teaser.2-HD)
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=ycPrYuEYv3s" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=ycPrYuEYv3s</a>

ผลงานภาพยนตร์โดย นนทรีย์ นิมิบุตร
« Last Edit: January 02, 2014, 07:31:46 AM by FB »

FB on January 03, 2014, 07:53:38 AM
ทั้งซึ้ง ทั้งโรแมนติค “เจมส์ จิรายุ-เต้ย จรินทร์พร” ควงคู่ถ่ายโปสเตอร์ “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ขี่จักรยานพร้อมหลั่งน้ำตา ด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข          เป็นบรรยากาศการถ่ายทำโปสเตอร์-แบนเนอร์ภาพยนตร์รักโรแมนติค ที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข ความซาบซึ้งตลอดการถ่ายทำ คู่พระ-นางซูเปอร์สตาร์สุดฮอตอย่าง เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข และ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ งานนี้มีการถ่ายทำร่วมกับอุปกรณ์อย่างจักรยาน, ต้นบ๊วย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่เชื่อมความรู้สึกที่ก่อเกิดเป็นความทรงจำที่แสนงดงามของทั้งสองตัวละครซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดจาก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จึงเกิดเป็นช็อตน่ารักๆ ที่เกิดขึ้นตลอดการถ่ายทำเลยทีเดียว

          ท่ามกลางความสนุกสนาน และพลังเคมีในการทำงานแบบเข้าขากันสุดๆ ของ “เจมส์-เต้ย” ที่กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากหนังปิดกล้องไปพักใหญ่ก็หาได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ทั้งคู่เอาความรู้สึก และคาแรคเตอร์ถ่ายทอดลงในภาพยนตร์กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ทั้งคู่จะต้องโพสต์ท่าถ่ายที่มีอยู่หลายแบบไม่ว่าจะเป็นสนุกสนานไปจนถึงที่ต้องเน้นแอ็คติ้ง อารมณ์ความรู้สึกล้วน ซาบซึ้ง เหงา ทำให้ออกมาได้ตามคอนเซ็ปท์ที่วางไว้เลยทีเดียว แถมงานนี้ ผู้กำกับอุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร ลงมาร่วมดูแลการถ่ายทำโปสเตอร์เองด้วย

          สำหรับช็อตไฮไลท์สำคัญในการถ่ายทำจนเป็นที่มาของ 2 ภาพแรกอย่างเป็นทางการของ “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ซึ่งถือได้ว่าเป็นโจทย์ยากที่สุดวันนี้ของก็คือช็อตที่ เจมส์-เต้ย จะต้องหลั่งน้ำตา ไปพร้อมกับความรู้สึกที่แสนอิ่มเอิบใจ โดยมีภาพความทรงจำที่แสนงดงามซึ่งเกิดขึ้นกับทั้งคู่

          เจมส์ : วันนี้นะครับเป็นการถ่ายทำโปสเตอร์ที่ถือได้ว่าพิเศษมากๆ เลย ทั้งในส่วนของพี่เต้ย และเจมส์เองด้วยก็จะมีทั้งแบบเหงาๆ ซึ้งๆ เศร้าๆ ด้วย มีหลายแบบหลายอารมณ์มาก อย่างของผมหล่อมากครับ พี่เต้ยมีช็อตหล่อด้วย (หัวเราะ) คือสำหรับการถ่ายทำโปสเตอร์วันนี้เราสองคนก็ทุ่มเทกันมาก แต่ที่พิเศษสุดๆ คือมีขี่จักรยานด้วย เหมือนเป็นตัวละครตัวหนึ่งในเรื่องนี้ เพราะว่าจะถูกนำมาประกอบอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้แทบทั้งเรื่องเลย แล้วคอยติดตามชมนะครับ

          เต้ย : หล่อแบบไม่สนใจจูน (คาแรคเตอร์เต้ยในเรื่อง) จูนก็เลยต้องมีแบบโพสต์อารมณ์แบบว่าต้องเศร้าๆ ที่สำคัญมีถ่ายอารมณ์ซึ้งก็เลยต้องมีช็อตน้ำตาไหลอะไรอย่างนี้ด้วย อย่างของเต้ยก็จะมีช็อตซ้อนจักรยานเกาะหลังแอบๆ มองเขาเหมือนโรคจิตด้วย (หัวเราะ) ก็เอาเป็นว่าพิเศษมากๆ ค่ะ ประมาณว่าภาพในหนังเป็นอย่างไร ตอนถ่ายโปสเตอร์เราก็พยายามที่จะถ่ายทอดแต่ละอารมณ์ตรงนั้นออกมาให้ได้ด้วยเพราะว่าจักรยานเป็นเหมือนพาหนะเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งในหนังที่พาตัวละครเราสองคนไปในทุกๆ ที่เป็นเหมือนความทรงจำของเรา ติดตามชมเต้ย เจมส์จักรยาน แล้วก็ พี่ป๊อกด้วยนะคะ (หัวเราะ) 13 ก.พ.นี้แน่นอนค่ะ

          แค่เห็นภาพสวยๆ ของคู่พระนางที่แอบซึ้งทั้งน้ำตาอย่างนี้ แทบอดใจไม่ไหวแล้วอยากให้ถึง 13 ก.พ. ไวๆ จะได้ไปร้องไห้อย่างมีความสุขทั้งน้ำตากับเต้ย-เจมส์ ฝากบอกแฟนๆ อดใจรออีกนิดได้ดูกันแน่ TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ
« Last Edit: January 06, 2014, 07:46:12 AM by FB »

FB on January 07, 2014, 07:28:57 AM
เซอร์ไพรส์ “เจมส์-เต้ย” ร้อง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” ประกอบหนัง “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร ผ่านบทเพลงรักสุดซึ้งเป็นของขวัญปีใหม่แฟนๆ


 
นอกจากเป็นคู่พระนางขวัญใจวัยรุ่นแห่งยุคที่ได้รับการยอมรับว่าฮอตที่สุดในนาทีนี้ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข และเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ซึ่งถูกเลือกมากับมือโดยผู้กำกับระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่างอุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตรให้มารับบท “แทน-จูน” 2 ตัวละครสำคัญที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวความรักความทรงจำของผู้คนในยุคปัจจุบันที่ชีวิตเกี่ยวพันและได้รับอิทธิพลจากโซเชียลมีเดียและสื่อออนไลน์ที่อยู่ร่ายล้อมรอบตัวอาทิ เฟสบุ๊ค, ทวิตเตอร์, ไลน์, วีแชท, ว๊อทแอพส์ ฯลฯ ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิต, จุดประกายความคิดความฝันโดยเฉพาะอย่างยิ่งความรักใน “TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ภาพยนตร์รักโรแมนติคเรื่องล่าสุดของ “สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล” ที่มีโปรแกรมเข้าฉายในวันที่ 13 ก.พ.นี้ ได้เตรียมเซอร์ไพรส์พิเศษที่ตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลปีใหม่สำหรับแฟนๆ ที่ทั้งเจมส์-เต้ยรวมไปถึง ผกก. อุ๋ย-นนทรีย์ ตั้งใจมอบให้แฟนๆ อีก 1 ชิ้นนั่นคือ บทเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” ประกอบภาพยนตร์จากเสียงร้องของทั้งคู่ทีแอบลัดคิวงานอันยาวเหยียดก่อนปีใหม่ย่องเข้าห้องอัดบันทึกเสียงเสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยโดยได้ คชภัค ผลธนโชติ หรือ “พล วง Clash” ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์เพลงต้นฉบับจากเสียงร้อง GETSUNOVA มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ติวเข้มและควบคุมการร้องทั้งเจมส์และเต้ยด้วยตัวเอง

“สวัสดีค่ะ สวัสดีปีใหม่นะคะ ปีนี้ปี 2557แล้วเต้ยก็ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขคิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนา มีสุขภาพที่แข็งแรง แล้วก็ในปีนี้ขอให้มีแต่เรื่องดีๆ และมีแต่ความสุข เต้ยมีของที่จะมาฝากในช่วงปีใหม่ด้วยนั่นก็คือภาพยนตร์เรื่องไทม์ไลน์หวังว่าทุกคนก็จะรอคอยกันอยู่ค่ะ ก็จะเข้าเดือนกุมภานี้วันที่ 13 แล้วก็มีของขวัญพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่อยากจะมอบให้นะคะ ไม่รู้ว่าพิเศษกับทุกๆ คนรึเปล่า แต่ว่าพิเศษสำหรับเต้ยมากๆ เลยค่ะ เต้ยได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องจดหมาย ความทรงจำด้วยค่ะ ยังไงก็ฝากฟังกันด้วยนะคะ หวังว่ามันจะโอเคนะคะ จริงๆ เพลงไกลแค่ไหนคือใกล้ เป็นเพลงของวง GETSUNOVA ซึ่งเป็นเพื่อนของเต้ยเอง เต้ยก็ดีใจมากๆ แล้วเพลงนี้ก็ดังมากๆ เต้ยก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ นะคะ ที่ได้มาร้อง cover เพลงนี้ เพราะว่าเป็นเพลงของตัวละครของเต้ยค่ะ ตอนแรกที่อ่านบทหนังเรื่องนี้แล้วเต้ยก็รู้สึกได้เลยว่าเพลงใกล้แค่ไหนคือใกล้เป็นเพลงของตัวละครของเต้ยจริงๆ ก็คือจูน หวังว่าอยากให้ทุกคนได้ฟังและอินไปกับตัวละครของเต้ยค่ะ เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่อยากจะให้รอฟังค่ะ เพราะเพลงนี้น้องเจมส์ร้องเองด้วย น้องเจมส์เสียงเพราะมากค่ะยังไงก็ฝากเพลงนี้ด้วยนะคะ ตอนแรกพี่อุ๋ยเขาคงชั่งใจอยู่นานว่าจะให้เต้ยร้องเพลงนี้ดีมั้ย แต่ก็รู้สึกดีขึ้นไปอีก เขาก็ว่าเรียกไงดีเชื่อมั่นเหรอ น่าจะกัดฟัน เขาก็คงจะลองร้องดูก็ได้ แล้วก็ให้ร้องเพลงนี้ด้วย ก็ต้อขอบคุณพี่อุ๋ยมากๆ นะคะ

หลังจากที่ก่อนหน้าทั้งเจมส์และเต้ยได้ผ่านการถ่ายทอดในบทบาทของตัวละครผ่านการแสดงมาแล้ว เพียงแต่ครั้งนี้พิเศษกว่าตรงที่ผู้กำกับอุ๋ย-นนทรีย์ตั้งใจให้นักแสดงทั้งคู่ต้องสื่อสารถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครผ่านการให้เสียงร้องในบทเพลงแทนโดยตั้งใจให้ปรากฎอยู่ในฉากไฮไลท์สำคัญที่เกิดขึ้นกับตัวละครในภาพยนตร์ที่รับประกันว่าจะเป็นอีกหนึ่งฉากที่จี๊ดลงตรงกลางใจของผู้ชมอย่างแน่นอน
“สำหรับเจมส์นะครับ สิ่งสำคัญที่เซอร์ไพรส์มากๆ ตรงที่ว่าพี่เต้ยมาร้องเพลงครับ (หัวเราะ) พี่เต้ยมาร้องเพลงมันเซอร์ไพรส์ตรงนี้แหละครับ (หัวเราะ) เพราะพี่เต้ยเคยบอกว่าปกติพี่เต้ยไม่มาร้องเพลงแต่กลายเป็นว่าพี่เต้ยมาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ก็ไม่รู้ว่าจะอินหรือฮาดี (หัวเราะ) แต่ว่ามันคือความทุ่มเทของพี่เต้ยเองหรือของภาพยนตร์ที่พี่อุ๋ยเขาคอยใส่ใจและมีไอเดียที่ว่าถ้าเกิดมีเสียงของตัวละครในเรื่องร้องขึ้นมาจริงๆ แล้วนำมาประกอบภาพยนตร์ใน 1 ซีนหรือว่าในหลายๆ ซีนก็ตามแล้วถ้ามันจะช่วยโอบอุ้มอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครให้มันมีความแน่นมากขึ้นละก็เลยเป็นที่มาที่เราจะได้เห็นเจมส์กับพี่เต้ยที่นอกจากจะมีการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครออกมาผ่านการแสดงงภาพยนตร์ให้ทุกคนได้เห็นกันได้รู้สึกจริงๆ ในการสวมบทตัวละครแทนกับจูนแล้วก็ยังมีโอกาสถ่ายทอดอารมณ์ผ่านทางบทเพลงที่จะทำให้ทุกคนได้รู้สึกว่า เฮ้ยบทเพลงก็สามารถทำให้เรารู้สึกกับตัวละครได้มันแตะหัวใจได้ว่ามันเต้นอยู่ในจังหวะไหนอยู่ ณ ตอนนั้น”

สำหรับบทเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์บทเพลงสุดไพเราะแห่งปี ที่นอกจากเนื้อหาที่สื่อความหมายถึงระยะห่างของความใกล้ชิดในความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวในยุคนี้ตรงกับความสัมพันธ์ของ 2 ตัวละครเจมส์และต้นแล้วยังกล่าวได้ว่าเป็นบทเพลงๆ เดียวในประวัติศาสตร์เพลงไทยที่มียอดผู้ฟังกดไลค์ให้เพลงนี้ในโซเชียลเน็ตเวิร์คไปแล้วมากถึงกว่า 96 ล้านวิว สำหรับเวอร์ชั่นเพลงประกอบภาพยนตร์ในเสียงร้องของ “เจมส์-เต้ย” พร้อมให้ทุกคนได้เข้ามารับฟังถ้าชอบก็อย่าลืม กดไลก์และแชร์กันต่อด้วยนะจ๊ะ ติดตามรับฟังได้ที่ https://www.facebook.com/sahamongkolfilmint

FB on January 15, 2014, 01:35:02 AM
“อุ๋ย นนทรีย์ ควง ป๊อก ปิยธิดา” แถลงข่าวเปิดตัว “TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ” กรี๊ดสนั่นลั่นห้างช็อตเปิดตัว “เจมส์ จิรายุ-เต้ย จรินทร์พร” ปั่นจักรยานฝ่าฝูงชน
 
          สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล และ ซีเนมาเซีย ประเดิมศักราชใหม่ด้วยว่าที่หนังรักแห่งปีที่มาเพื่อหวังสร้างปรากฎการณ์ใหม่ พร้อมกับจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ” อย่างเป็นทางการสำหรับหนังรักเรื่องแรกในรอบ 14 ปีที่เป็นการหวนมากำกับหนังรักอีกครั้งของผกก. อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร หลังจากเคยสร้างปรากฎการณ์ความสำเร็จมาแล้วจาก “นางนาก” โดยงานนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าบรรดาหมู่มวลมหาชนพี่น้องสื่อมวลชนทุกค่ายทุกสำนักข่าวรวมไปถึงแฟนคลับของ 3 นักแสดงนำ อย่าง เจมส์ จิรายุ-เต้ยจรินทร์พร และ ป๊อกปิยธิดา ที่พร้อมใจกันมาร่วมงานชนิดที่ว่าทำเอาลาน central court หน้าลิฟท์แก้ว ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และเมื่อแหงนหน้าขึ้นไปริมทางเดินติดขอบบันไดทุกๆ ชั้นของห้างเซ็นทรัลเวิลด์ล้วนเนืองแน่นไปด้วยผู้คนจำนวนมหาศาลที่มาให้กำลังใจนักแสดงและผู้กำกับ

          แต่ที่พิเศษเก๋ไก๋และสร้างเซอร์ไพรส์มากๆ จนทำเอาเสียงกรี๊ดของแฟนๆ ดังสนั่นลั่นห้างก็ตอนคิวเปิดตัวคู่พระ-นางของภาพยนตร์เมื่ออยู่ๆ “ไกลแค่ไหนคือใกล้” บทเพลงที่ใช้ประกอบภาพยนตร์ในเวอร์ชั่นพิเศษที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนซึ่งเป็นเสียงร้องของเจมส์-เต้ย ดังขึ้นมาพร้อมกับ หนุ่มฮอต จิรายุ ตั้งศรีสุข ปั่นจักรยานเรโทรคลาสสิคพาหนะประจำตัวของพระเอกหนุ่มในภาพยนตร์ (ที่ว่ากันว่าเฉพาะค่าตัวจักรยานก็ปาไปเรือนแสนแล้ว) ซ้อนท้ายนางเอกสาว เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ฝ่าฝูงชนเข้ามาร่วมงานเปิดตัวจนถึงขอบเวทีก่อนที่ทั้งหมดจะขึ้นร่วมพูดคุยแนะนำบทบาทคาแรคเตอร์และเรื่องราวของภาพยนตร์ตลอดจนบรรยากาศการทำงานตลอดปีที่ผ่านมาในหลากหลายโลเกชั่นไม่ว่าจะเป็นที่ อ.สะเมิง ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ไปจนถึงเกาะสีชัง และอีกหลากหลายโลเกชั่นที่ทั้งสวยงามและคลาสสิค โดยงานนี้ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถึงแม้การถ่ายทำจะเกิดขึ้นในหน้าฝนแต่ก็หาได้เป็นอุปสรรคในการถ่ายทำแต่อย่างใดกลับเกื้อหนุนให้ภาพความโรแมนติคของภาพยนตร์กลับชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก ท่ามกลางการพูดคุยที่สนุกสนานและคลุกเคล้าไปด้วยรอยยิ้มและความสุขจากทั้งตัวเจมส์-เต้ยรวมไปถึงผู้กำกับอุ๋ยนนทรีย์ นิมิบุตรและนางเอกสาวมากฝีมืออย่าง ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ ก่อนที่จะปิดท้ายงานด้วยการเปิดตัวแนะนำภาพยนตร์ตัวอย่างฉบับเต็มของ “TimeLineจดหมาย-ความทรงจำ” ที่เสร็จสดๆ ร้อนจากแล็ปมาให้ทุกคนได้ชมเป็นครั้งแรกท่ามกลางเสียงกรี๊ดกระหน่ำหลังจากที่เมื่อเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมาได้มีการฉายภาพยนตร์ตัวอย่างเวอร์ชั่นพิเศษ (ทีเซอร์) ขนาดสั้น 2 ตัวออกมาก่อนหน้า

          ปิดท้ายงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์รักที่พร้อมจะมาสร้างปรากฎการณ์อันยิ่งใหญ่แห่งปีในอีก1เดือนข้างหน้า13กุมภาพันธ์ ต้อนรับวาเลนไทน์เทศกาลแห่งความรักด้วยการเชิญบรรดาผู้บริหารและเหล่าพันธมิตรทางการตลาดซึ่งประกอบไปด้วย คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการ และ คุณชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายขาย บ.สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล จก., คุณเตชิต หร่มระฤก กรรมการผู้จัดการ บ.มิยาบิกริลล์ จำกัด, คุณวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์โอเลย์อควาแอคชั่น บ. พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง จำกัด (ประเทศไทย) จำกัด, คุณสฤษฎกุล แจ่มสมบูรณ์ ตัวแทนจากบ.โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จก.,คุณดวงนภารัตน์ ศรีสุข ผู้จัดการอาวุโส ส่วนสื่อมสารมวลชน บ.ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), คุณสุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บ.เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) , คุณชาญฉลาด ทวีทรัพย์, คุณณมญชุ์ พงษ์วิไล ผู้ควบคุมงานสร้าง ร่วมถ่ายภาพพร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง ซึ่งล้วนมีส่วนสำคัญช่วยผลักดันให้ภาพยนตร์เรื่อง “TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ” สำเร็จลุล่วงพร้อมอวดสายตาคอหนังรักทุกคน

FB on January 15, 2014, 01:42:15 AM
MOVIE: TimeLine จดหมาย-ความทรงจำ
 
          14 ปีจาก “นางนาก” หนังรักแห่งปรากฎการณ์
          9 ปีจาก “เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก”
          “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “ซีเนมาเซีย”
          ชวนทุกหัวใจอุ่นอบอวลไปด้วยร่องรอยของความทรงจำแห่งรัก