sianbun on August 11, 2009, 03:45:45 PM
เรื่องย่อ: ไฟรักอสูร
 
บทประพันธ์  วรรณิศา
บทโทรทัศน์ วรยุทธ/วรรณิศา
กำกับการแสดง พิศาล อัครเศรณี
ผลิตโดย บริษัท อัครพล โปรดั๊คชั่น จำกัด
ออกอากาศ ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 เริ่มออกอากาศตอนแรกวันศุกร์ที่  21 สิหาคม 2552

เรื่องย่อ
          แก้วพาหวานไปกรุงเทพฯ ขณะที่รถจอดพัก หวานตระเวนซื้อข้าวของเครื่องประดับ จนเดินพลัดหลงกับแก้ว แก้วเดินตามหาหวานอย่างเป็นห่วง จนไม่ทันระวังถูกรถยนต์ชนทำให้บาดเจ็บ เจ้าของรถเป็นหนุ่มหล่อท่าทางร่ำรวยชื่อ วิฑูรย์ (วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย) พาสองผัวเมียไปพักรักษาตัวที่บ้านในกรุงเทพฯ วิฑูรย์พอใจในความสวยของหวานจึงพาหวานออกเที่ยวชมแสงสีของกรุงเทพฯ

          คืนหนึ่งแก้วเจอหวานนอนอยู่กับวิฑูรย์ จากนั้นแก้วก็เปลี่ยนเป็นคนละคน กินเหล้าเมาไม่สนใจกุ้งนาง วันหนึ่งแก้วเจอหวานกำลังเข้าพิธีแต่งงาน แก้วจึงไปชิงตัวเจ้าสาวกลับมายังเกาะปั้นดาว ส่วนเจ้าสาวแม้จะบอกว่าชื่อ ตวงพร (สุนิสา เจทท์) พร้อมกับปฏิเสธว่าตนเองไม่ใช่หวาน และไม่เคยรู้จักแก้วมาก่อน แต่แก้วก็ไม่ฟังเอาแต่ตบตีและล่ามโซ่เธอไว้ในบ้านอย่างน่าเวทนา ตวงพรจำยอมให้แก้วทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ เพราะจะหนีไปกี่ครั้ง ก็ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้านเลย

          วัฒนา (หยวน นิธิชัย) คู่รักของตวงพร จ้างตำรวจมือดี สารวัตรพงษ์เทพ สืบเรื่องนี้ ส่วนตวงพร สิ้นหวังที่จะหนี จึงหันมาทำดีกับแก้วเพื่อให้แก้วเห็นใจ แก้วปล่อยเธอเป็นอิสระ แก้วกลับมาเป็นไอแก้วคนเดิม

          แต่ฝันร้ายของแก้วมาถึงเร็วเกิดคาด เมื่อสารวัตร์พงษ์เทพ ซึ่งทำงานให้วิฑูรย์สืบรู้ว่า ตวงพรเป็นฝาแฝดกับหวาน เขาจึงคิดจะนำตัวตวงพรมาขายให้กับนายวิฑูรย์ เป็นโสเภณีชั้นสูงเหมือนกับหวาน แต่โชคดีที่แก้วมาช่วยไว้ได้ทัน และได้พบความจริงว่า ตวงพรเป็นน้องฝาแฝดของหวาน แก้วจึงกลับมาอยู่กับความทุกข์อีกครั้ง ส่วนตวงพรได้กลับบ้านแต่ก็ซึมเศร้า และไม่ยอมย้ายไปอยู่กับวัฒนา

          สารวัตรพงษ์ แค้นนายวิฑูรย์ จึงวางแผนดักทำร้าย หวานเห็น สารวัตรพงษ์ ยิง นายวิฑูรย์ ต่อหน้าทำให้ตกใจวิ่งหนีข้ามถนนจึงถูกรถชน ตวงพรมีโอกาสได้พบหน้าพี่สาวในนาทีสุดท้าย หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายผ่านไป วัฒนาบีบบังคับให้ตวงพรไปพักผ่อนต่างประเทศ รอจนกว่าข่าวลือต่างๆ จะซาลง..........ความรักของแก้วและตวงพร จะลงเอยเช่นไร อย่าลืมติดตาม.... ไฟรักอสูร ตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค. นี้เป็นต้นไป


รายชื่อนักแสดงนำ
     ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ - แก้ว
     สุนิสา เจทท์ - ตวงพร / หวาน
     เบญจรวรรณ อาร์ดเนอร์ - แป้น
     วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย - วิฑูรย์
     หยวน นิธิชัย - วัฒนา     ฯลฯ
« Last Edit: August 11, 2009, 03:54:56 PM by sianbun »

sianbun on August 16, 2009, 10:19:55 AM
“อาเปี๊ยก” จัดให้ “วิกกี้” ประกบ “บอย” ครั้งแรก ใน  “ไฟรักอสูร 2009” รับประกัน ครบรส โหด-มัน-ฮา 


            ใกล้ถึงเวลาที่จะได้ชมกันแล้วสำหรับละครเรื่อง  “ไฟรักอสูร” ภายใต้ฝีมือการกำกับละครของ “อาเปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี” ที่นำมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งในเวอร์ชั่น 2009 โดยจับพระเอกใหม่แกะกล่อง “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ประกบคู่นางเอกหน้าหวาน “วิกกี้-สุนิสา เจทท์”  ร่วมด้วยนักแสดงสมทบ ที่จะมาเพิ่มความฮามากมายอย่าง เบญจวรรณ  อาร์ดเนอร์     - ภูริ  หิรัญพฤกษ์ - บริบูรณ์  จันทร์เรือง - เดือนเต็ม สาลิตุล – ปภัสร เตชะไพบูลย์ -    วรฤทธิ์  ไวยเจียรนัย - หยวน  นิธิชัย และนักแสดงอีกคับคั่ง

            แก้ว (ปกรณ์  ฉัตรบริรักษ์ )หนุ่มชาวทะเลหน้าตาดี อาศัยอยู่บนเกาะปั้นดาว เกาะเล็กๆ กับ  กุ้งนาง ลูกสาวและ หวาน (สุนิสา เจทท์) เมียปากร้ายใจแคบ ที่ไม่เคยเห็นอะไรดีเลย แม้แต่ลูกผัวด่าใส่ไม่เว้นวัน แถมยังไม่ยอมให้สาวไหนมาให้ท่าแก้วโดยเฉพาะแป้น (เบญจรวรรณ อาร์ดเนอร์) สาวข้างบ้านผู้หลงรักไอ้แก้ว ส่วนตัวแก้วนั้นก็รักลูกรักเมียอย่างสุดใจ ยอมให้นางหวานโขกสับได้แบบไม่โต้แย้ง แก้วพาหวานไปกรุงเทพขณะที่รถจอดพัก หวานตระเวนซื้อข้าวของเครื่องประดับ จนเดินพลัดหลงกับแก้ว แก้วเดินตามหาหวานอย่างเป็นห่วง จนไม่ทันระวังถูกรถยนต์ชนทำให้บาดเจ็บ เจ้าของรถเป็นหนุ่มหล่อท่าทางร่ำรวยชื่อ วิฑูรย์ (วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย) พาสองผัวเมียไปพักรักษาตัวที่บ้านในกรุงเทพฯ  วิฑูรย์พอใจในความสวยของหวานจึงพาหวานออกเที่ยวชมแสงสีของกรุงเทพฯ คืนหนึ่งแก้วเจอหวานนอนอยู่กับวิฑูรย์ จากนั้นแก้วก็เปลี่ยนเป็นคนละคน กินเหล้าเมาไม่สนใจกุ้งนาง วันหนึ่งแก้วเจอหวานกำลังเข้าพิธีแต่งงาน แก้วจึงไปชิงตัวเจ้าสาวกลับมายังเกาะปั้นดาว ส่วนเจ้าสาวแม้จะบอกว่าชื่อ ตวงพร      (สุนิสา เจทท์) พร้อมกับปฏิเสธว่าตนเองไม่ใช่หวาน และไม่เคยรู้จักแก้วมาก่อน แต่แก้วก็ไม่ฟังเอาแต่ตบตีและล่ามโซ่เธอไว้ในบ้านอย่างน่าเวทนา ตวงพรจำยอมให้แก้วทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ เพราะจะหนีไปกี่ครั้ง ก็ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้านเลย

            วัฒนา (หยวน นิธิชัย)คู่รักของตวงพร จ้างตำรวจมือดี สารวัตรพงษ์เทพ  สืบเรื่องนี้ ส่วนตวงพร สิ้นหวังที่จะหนี จึงหันมาทำดีกับแก้วเพื่อให้แก้วเห็นใจ แก้วปล่อยเธอเป็นอิสระ แก้วกลับมาเป็นไอแก้วคนเดิม แต่ฝันร้ายของแก้วมาถึงเร็วเกิดคาด เมื่อสารวัตร์พงษ์เทพ ซึ่งทำงานให้วิฑูรย์สืบรู้ว่า ตวงพรเป็นฝาแฝดกับหวาน เขาจึงคิดจะนำตัวตวงพรมาขายให้กับนายวิฑูรย์ เป็นโสเภณีชั้นสูงเหมือนกับหวาน แต่โชคดีที่แก้วมาช่วยไว้ได้ทัน และได้พบความจริงว่า ตวงพรเป็นน้องฝาแฝดของหวาน แก้วจึงกลับมาอยู่กับความทุกข์อีกครั้ง ส่วนตวงพรได้กลับบ้านแต่ก็ซึมเศร้า และไม่ยอมย้ายไปอยู่กับวัฒนา 

            สารวัตรพงษ์ แค้นนายวิฑูรย์ จึงวางแผนดักทำร้าย หวานเห็น สารวัตรพงษ์ ยิง นายวิฑูรย์ ต่อหน้าทำให้ตกใจวิ่งหนีข้ามถนนจึงถูกรถชน ตวงพรมีโอกาสได้พบหน้าพี่สาวในนาทีสุดท้าย หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายผ่านไป วัฒนาบีบบังคับให้ตวงพรไปพักผ่อนต่างประเทศ รอจนกว่าข่าวลือต่างๆจะซาลง..........ความรักของแก้วและตวงพร จะลงเอยเช่นไร อย่าลืมติดตาม....

            สำหรับแฟนๆละครของอาเปี๊ยก สามารถติดตามเรื่องราว  โหด – มัน - ฮา ในละคร “ไฟรักอสูร” ฉบับ 2009  ซึ่งจะออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่ม วันศุกร์ที่ 21 สิหาคมศกนี้           ทางไทยทีวีสีช่อง 3