happy on August 27, 2021, 08:24:38 PM
ไดเอทซ์ ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวบริการใหม่ Dietz Home Isolation
ช่วยสถานพยาบาลดูแลคนไข้โควิดแบบครบวงจร รพ.รัฐใช้งานฟรี

               26 สิงหาคม 2564, กรุงเทพมหานคร – ไดเอทซ์ (DietZ) ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มการแพทย์ทางไกล (Telemedicine) สำหรับ สถานพยาบาล และองค์กร ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดบริการใหม่​ “Dietz Home Isolation” แบบครบวงจร สำหรับสถานพยาบาลของรัฐและเอกชน ช่วยจัดการข้อมูลผู้ป่วยโควิดในการดำเนินงานดูแลผู้ป่วยที่บ้าน (Home Isolation) ได้ง่ายขึ้น สามารถเบิกจ่ายสปสช.และประกันสุขภาพเอกชนได้ และลดภาระและความเสี่ยงให้บุคลากรทางการแพทย์ ชู 5 บริการเด่นด้วย ระบบติดตามผู้ป่วยผ่าน Dietz Covid Tracker ให้บริการแชทและพบแพทย์ออนไลน์ด้วย Telemedicine, คอลเซ็นเตอร์ติดตามอาการ, บริการจัดหาอาหารให้ผู้ป่วย, วิเคราะห์ภาพเอกซเรย์ปอดอย่างแม่นยำผ่านระบบ AI, และบริการตรวจโควิดนอกสถานที่


               นายพงษ์ชัย เพชรสังหาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีซีชั่น ไดเอทซ์ จำกัด เปิดเผยว่า “ตอนนี้มีผู้ป่วยสะสมโควิด-19 มากกว่า 1,000,000 คน ทำให้บุคลากรทางการแพทย์มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อมากขึ้น แนวทางการทำ Home Isolation จึงกลายมาเป็นวิธีการสำคัญที่โรงพยาบาลจะเลือกใช้ ดังนั้น ไดเอทซ์ จึงร่วมมือกับพันธมิตรในการเปิดให้บริการ Dietz Home Isolation โดยมีจุดประสงค์หลักในการช่วยสถานพยาบาลของรัฐและเอกชนจัดการผู้ป่วยโควิด ลดภาระงานของบุคลากรทางการแพทย์ ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อเพิ่มของบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงจัดการเรื่องระบบประกอบการเบิกจ่ายสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. และประกันสุขภาพเอกชน ได้อย่างครบถ้วน”
               Home Isolation Total Solution ประกอบไปด้วย 5 บริการ ได้แก่

               1. ระบบ Dietz Covid Tracker สำหรับการติดตามอาการผู้ป่วยที่บ้าน ผู้ป่วยบันทึกผลได้ด้วยตนเอง จำแนกอาการอัตโนมัติ สามารถแชตและวีดีโอคอลผ่านระบบได้ และเอกสารเบิกจ่ายได้ตามระเบียบสปสช. และประกันสุขภาพเอกชน

               2. บริการโทรศัพท์ติดตามอาการ (Call Center) ช่วยโรงพยาบาลในการตามข้อมูลคนไข้ในแต่ละวัน เพื่อติดตามระดับออกซิเจนในเลือด อุณหภูมิ อาการ นำลงระบบประกอบการเบิกจ่าย

               3. รับจัดหาอาหารให้ผู้ป่วย 3 มื้อต่อวัน และจัดส่งอาหาร ในอัตราการเบิกจ่ายของทางราชการ โดยให้บริการในพื้นที่กรุงเทพ นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี โดยครัวเคลมดิ

               4. บริการตรวจโควิด-19 นอกสถานที่ พร้อมรถบริการตรวจแบบ ATK และ RT-PCR โดย MeDiSeeและพันธมิตร ให้บริการด้วยคุณภาพการบริการ ร่วมกับ บีทีแล็บ ซึ่งผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน LA จากสภาเทคนิคการแพทย์

               5. บริการระบบ AI อ่านฟิล์มเอกซเรย์จาก Perceptra การวิเคราะห์ภาพเอ็กซ์เรย์ปอดที่แม่นยำ ความเร็วสูง ช่วยลดภาระบุคลากรทางการแพทย์ ปัจจุบันให้บริการกว่า 80 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ด้วยส่วนลดพิเศษ


               ปัจจุบัน Dietz Home Isolation เปิดให้โรงพยาบาลรัฐเข้ามาใช้บริการฟรี ส่วนโรงพยาบาลเอกชนจะคิดค่าบริการในการติดตั้งระบบตามจำนวนผู้ป่วย ซึ่งบริษัทจะนำรายได้จากการให้บริการซอฟต์แวร์เอกชนมาใช้อุดหนุนการให้บริการฟรีกับทางโรงพยาบาลภาครัฐ นอกจากนี้ ยังคาดว่าภายหลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้น โรงพยาบาลรัฐจะปรับมาใช้เป็นระบบเทเลเมดิซีนเพื่อดูแลผู้ป่วยโรคทั่วไปในอนาคต และระบบการติดตามคนไข้โรคเรื้อรัง
               ไดเอทซ์ จึงขอเชิญชวนโรงพยาบาลรัฐ ที่มีอยู่ประมาณ 1,000 แห่ง โรงพยาบาลเอกชนและคลินิกเอกชนทั่วประเทศ เข้ามาใช้ระบบดังกล่าวในการดูแลคนไข้โควิด-19 โดยทีมงานติดตั้งระบบได้ภายในระยะเวลา 1-2 วัน และสามารถใช้งานได้ทันที ซึ่งขณะนี้โรงพยาบาลหลายแห่งกำลังนำบริการนี้ไปใช้ดูแลผู้ป่วยจำนวนประมาณ 200 แห่งทั่วประเทศ จำนวนผู้ป่วยในระบบราว 20,000 คน สำหรับสถานพยาบาลที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่​ https://www.facebook.com/Dietz.asia  หรืออีเมล​ phongchai@dietz.asia
« Last Edit: August 27, 2021, 09:20:23 PM by happy »