Recent Posts

Pages: 1 ... 8 9 [10]
91
มาร์ช-จุฑาวุฒิ  ควง ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก
ชวนคนชอบดูหนังร่วมงาน ทัชเดียว รับตั๋วคู่ แค่ 9 บาท!!
เมื่อชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด จากทีเอ็มบี ทัช โมบายล์ แอปพลิเคชัน


ทีเอ็มบี นำโดย คุณมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารส่งเสริมการตลาดลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบี และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป นำโดย คุณชัญญ์ญาณ์  ธำรงวินิจฉัย (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจโมบายล์และพันธมิตรธุรกิจ จากเครือเมเจอร์ ออกแคมเปญโปรโมชั่นแรงพิเศษ “ทัชเดียว รับตั๋วคู่ แค่ 9 บาท” โดยมี มาร์ช-จุฑาวุฒิ และ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก มาชวนลูกค้าทีเอ็มบี ทัช โมบายล์ แอปพลิเคชัน รับสิทธิ์ ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ของโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ 2 ที่นั่ง ผ่าน QR Code ได้ในราคาเพียง 9 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคมนี้
92

ร่วมเป็นเจ้าภาพ…มร. มัลคอล์ม หรีด หัวหน้าบริหารฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค และนายจิโรจ ณ นคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในด้านการตรวจสอบ การทดสอบ และการรับรองระบบ พร้อมพนักงานบริษัทฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และถวายเป็นพระราชกุศล ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง เมื่อเร็ว ๆ นี้
93
นิปปอนเพนต์ ร่วมมือบริษัทรถยนต์ชั้นนำ
พัฒนาทักษะฝีมือช่าง เสริมแกร่งอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย


                    ตลาดรถยนต์ไทยปี 2560 มีแนวโน้มที่จะขยายตัวขึ้นร้อยละ 2-7 หรือคิดเป็นจำนวนรถยนต์ 785,000 – 825,000 คัน โดยทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์โลกมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีขั้นสูง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เราจึงได้เห็นผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของไทยปรับตัวเพื่อให้สอดรับกับตลาดโลก รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในอุตสาหกรรมนี้ก็ต้องปรับตัวตามเช่นกัน

                    บริษัท นิปปอนเพนต์ (ประเทศไทย) จำกัด กลุ่มธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ ในฐานะผู้นำตลาดสีพ่นซ่อมรถยนต์ในไทย ได้เดินหน้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของตลาดยุคใหม่ ได้แก่ การคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อย่างไรก็ตามอุตสาหกรรมยานยนต์ไม่ว่าจะพัฒนาไปล้ำหน้ามากแค่ไหน ก็ไม่อาจละทิ้งงานด้านการบริการไปได้ โดยเฉพาะงานฟื้นฟูซ่อมแซมตัวถังและสี (Body & Paint Repair) ซึ่งมีมูลค่าทางธุรกิจสูงเป็นอันดันต้นๆ และต้องการบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

                    ที่ผ่านมา นิปปอนเพนต์ได้สนับสนุนการพัฒนาบุคลากรด้านนี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนการแข่งขันทักษะพนักงาน "ฮอนด้า สกิล คอนเทสต์" และร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนการแข่งขัน "โตโยต้า สกิล คอนเทสต์" ต่อเนื่องมากกว่า 10 ปี ทั้งหมดนี้มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือเพื่อยกระดับฝีมือช่างพ่นซ่อมสีรถยนต์ไทยให้มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล

                    สำหรับการแข่งขันทั้งสองรายการ นิปปอนเพนต์ได้สนับสนุนสีคุณภาพสูง รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการแข่งขัน นอกจากนี้ยังส่งผู้เชี่ยวชาญไปให้คำแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนการวิเคราะห์สภาพปัญหา เทคนิคการผสมสี จนถึงการตรวจเช็คความเรียบร้อยของชิ้นงาน เพื่อให้มั่นใจว่าทีมช่างที่เข้าร่วมการแข่งขันในแต่ละรายการ จะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปพัฒนาตนเองให้มีศักยภาพสูงขึ้น เพื่อเป็นกำลังหลักในอุตสาหกรรมยานยนต์ อันเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไป94

จากเทปบนพื้นจนถึงกำแพง

                     เพราะบ้านหลังนี้คือตัวละครตัวหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ การหาตัวบ้านที่สมบูรณ์แบบจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เมื่อการค้นหาทั่วพื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อหาบ้านที่มีอยู่แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จกับการค้นหาบ้านที่เขาต้องการได้ อโรนอฟสกึ้จึงได้แจ้งโปรดักชั่น ดีไซเนอร์ ฟิลิป เมสซิน่า ซึ่งก่อนนี้เคยร่วมงานกับลอว์เรนซ์มาแล้วในภาพยนตร์แฟรนไชส์ชุด The Hunger Games ให้สร้างบ้านขึ้นมาแทน ตามที่แฟรงกลินเล่า “ถึงแม้ว่าภาพยนตร์ทั้งเรื่องจะเกิดขึ้นในบ้านหลังนี้เท่านั้น แต่มันคืองานก่อสร้างโดยแท้ครับ ในตอนต้นเรื่อง มันจะให้ความรู้สึกเหมือนบ้านเพิ่งเสร็จไปได้ 85 เปอร์เซ็นต์ แต่มันเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ มันผ่านขั้นตอนการก่อสร้างหลายระดับด้วยกัน” เพราะเรื่องราวนี้เกิดขึ้นในบ้าน มันจึงต้องให้ความรู้สึกอึดอัด ดังนั้น “ความท้าทายจึงอยู่ที่การหาว่าจะทำให้โลเกชั่นแห่งนี้ดูเซอร์ไพรส์ได้อย่างไร”

                     อโรนอฟสกี้และเมสซิน่า เริ่มต้นการเดินทางด้านการออกแบบอันยาวไกลด้วยกันเพื่อสร้างบ้านที่มีความงดงามอย่างลงตัว พวกเขาขุดลึกลงไปค้นคว้าด้านสถาปัตยกรรม พวกเขาพบแรงบันดาลใจสำหรับบ้านหลังนี้ที่ต้องมีระเบียงยาวรอบบ้านจากบ้านหลังหนึ่งที่มีสไตล์ไม่ธรรมดา “เราตื่นเต้นกันมากจริงๆ ที่ได้พบบ้านทรงวิคตอเรี่ยนเหล่านี้ ซึ่งถูกสร้างขึ้นด้วยรูปทรงแปดเหลี่ยม และตัวเลขแปดเองก็เข้ากันได้ดีกับงานอุปมาอุปไมยของเราด้วยครับ” อโรนอฟสกี้ชอบรูปทรงบ้านนี้ เพราะมันยังเปิดโอกาสให้คนดูได้เห็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในหลายห้องในเวลาเดียวกัน

                     “สุดท้าย เราไปที่มอนทรีออล และเราก็สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมาจริงๆ ถึงสองรอบ รอบแรก เราสร้างแค่ชั้นล่างขึ้นบนที่ ซึ่งเป็นทุ่งหญ้าที่สวยงามมาก มันทำให้เราถ่ายทำฉากช่วงกลางวันได้ และเราก็ถ่ายทำฉากเหล่านั้นตามลำดับเวลา จากนั้น เราก็สร้างบ้านทั้งสามชั้นในโรงถ่ายที่มอนทรีออล และเราสามารถถ่ายทำฉากกลางคืนได้” อโรนอฟสกี้เล่า “เมื่อเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไป มันยิ่งถล้ำลึกสู่ความมืดมากขึ้นเรื่อยๆ ก้าวเข้าสู่ยามค่ำคืน เราสามารถถ่ายทำการเดินทางนี้ในการถ่ายทำชอตยาวๆ ที่เป็นความท้าทายได้ครับ”

                     สำหรับทีมนักแสดง การเคลื่อนย้ายจากพื้นที่ซักซ้อม ไปสู่ฉากที่สร้างจากไม้และปูนจริงๆ มันคือการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งยวด “ฉันเริ่มต้นสร้างความสัมพันธ์กับบ้านที่อยู๋ในโกดัง ที่มีเพียงแค่เส้นชอล์กที่วาดเป็นโครงร่างของบ้านเท่านั้น เพราะนั่นคือตอนที่เราซักซ้อมบทกัน และนั่นก็คือตอนที่ฉันเริ่มค้นพบว่ามาเธอร์เป็นใคร” ลอว์เรนซ์เล่า “เมื่อเราไปที่มอนทรีออล และไปอยู่ในฉาก มันก็เกิดขึ้นค่ะ”

                     จินตนาการของลอว์เรนซ์ได้รับเชื้อเพลิงจากวิธีที่มาเธอร์เดินลงจากบันได ยืนเกาะราวบันได นึกถึงภาพบ้านที่มีชีวิตชีวาทั้งหลัง เพราะ “ความจริงจังของอารมณ์ของเธอนั้นผูกติดกับบ้านหลังนี้” ลอว์เรนซ์อธิบายว่าการได้สัมผัสบ้านที่มีตัวตนจริงๆ นั้นช่วยทำให้มาเธอร์มีชีวิตขึ้นมาได้อย่างไร “ส่วนใหญ่แล้ว ฉันมักจะเดินเท้าเปล่า ฉันจะได้สัมผัสบ้านหลังนี้ได้ ฉันรู้ปฏิกริยาที่ตัวละครของฉันมีต่อบ้านหลังนี้จะเกิดขึ้นภายในใจ ฉันสามารถทำงานกับบ้านหลังนี้ได้หลังจากที่ฉันเคยใช้เพียงจินตนาการในโกดัง มันช่วยได้อย่างมากเลยค่ะ”
95พลุสี

                     หลังจากได้ผ่านการพิจารณาจากพันธมิตรที่ไว้ใจได้ แนวคิดที่สุดโลดโผนของอโรนอฟสกี้ก็ถูกส่งไปถึงมือของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ (Silver Linings Playbook) และยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อีก 3 รางวัล (Joy,  American Hustle, Winter’s Bone) การตอบสนองของลอว์เรนซ์เกิดขึ้นใน “ทันทีและแรงกล้ามาก” อโรนอฟสกี้เล่า เธอตัดสินใจรับงานแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ในทันที สำหรับอโรนอฟสกี้ การสร้างเส้นทางที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างออกมา เขาเล่าว่า “เมื่อคุณได้ตัว เจน ลอว์เรนซ์ มาแสดงนำแล้ว เท่ากับคุณได้ภาพยนตร์เรื่องนี้มาอยู่ในมือแน่นอนแล้วครับ”

                     การตอบตกลงของลอว์เรนซ์เป็นมากกว่าการเพิ่มผลงานที่เป็นงานสยองขวัญประเภทโดนบุกรุกบ้าน เข้าไปในประวัติผลงานของเธอ

                     “หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับคุณได้ในฐานะศิลปิน ก็คือการได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่เริ่มต้นการสนทนาได้ เพราะมันมีไอเดียที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความโดดเด่นอย่างที่สุด” ลอว์เรนซ์บอก “ถึงแม้เราจะถ่ายทำหลายสิ่งที่ชวนขนลุก การเปรียบเทียบก็เป็นเรื่องใหญ่ขึ้น แต่มันคือสิ่งที่เป็นความหมายของคำว่าทุกอย่างค่ะ”

                     “ภาพยนตร์เรื่องนี้มีหลากหลายแง่มุมที่ผู้คนสามารถอินและเกิดอารมณ์ร่วมไปด้วยได้ อาจจะทั้งกลัว ทั้งรู้สึกสนใจ” ลอว์เรนซ์กล่าวต่อ เธอได้พูดถึงความเย้ายวนของการรับบทเป็น มาเธอร์ ภรรยาที่น่าชื่นชม และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวละครกวีที่มีความลึกลับของ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม ด้วย “การตกหลุมรักก็น่ากลัวนะคะ ความรู้สึกอ่อนแอขนาดนั้นน่ะเหรอ มันน่ากลัวมาก แล้วการไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองมีความอ่อนไหวล่ะ มันก็น่ากลัวเช่นกันค่ะ”

                     “การทำให้เกิดความรู้สึกอุ่นมันก็เป็นเรื่องหนึ่งค่ะ” ลอว์เรนซ์กล่าว “แต่การทำให้มันถึงขนาดร้อนเดือดฉ่าก็เป็นอีกเรื่อง” แล้วเรื่องนี้ล่ะ? มันคือพลุสี เป็นระเบิด เป็นจลาจลแห่งภาพยนตร์ เป็นการแสดงความรู้สึก ผลลัพธ์ที่ได้รับกลับมาในตอนแรกก็คือ “มีอยู่ช่วงเวลาหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่หลายคนจะพูดว่า ‘ดาร์เรน คุณพาหนังเรื่องนี้มาไกลเกินไปแล้ว’ และเดินออกไปจากโรงหนัง แต่ฉันคงไม่มาแสดงหนังเรื่องนี้แน่ถ้าฉันไม่ได้เกิดอาการขว้างบทหนังไปอีกฟากหนึ่งในห้องนอนภายในโรงแรมในนิวยอร์กและคิดว่าผู้ชายคนนี้เพี้ยนไปแล้ว แต่เขาต้องใส่ทั้งหมดนี้เข้าไปค่ะ ฉันคิดว่าเขาคิดถูกแล้วที่ทำอะไรไม่ยั้ง และไม่กลัวอะไรไปล่วงหน้า”

                     สำหรับพลุไฟลูกนี้ ลอว์เรนซ์คาดไว้ว่าการผจญภัยในเรื่องราวที่เต็มไปด้วยการเปรียบเทียบจะทำให้คนดูช็อคได้ เธอสรุปอย่างมีเงื่อนงำว่า “ศิลปินผู้สร้างต้องการสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจอยู่เสมอ ตราบใดที่จักรวาลแห่งนี้ยังขยายกว้างออกไป ผู้ชายก็จะใช้ผู้หญิงต่อไป”

แหกกฎอยู่เสมอ

                     เมื่อลอว์เรนซ์ และดารานำชายร่วมจออย่าง ฮาเวียร์ บาร์เด็ม เจ้าของรางวัลออสการ์ (No Country For Old Men) และยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อีก 2 รางวัล (Biutiful, Before Night Falls) ตกลงใจร่วมงานกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผลกระทบเริ่มแผ่พลังไปทั่ว

                     หลังจากนั้น อโรนอฟสกี้ได้ทำสิ่งที่เขาไม่เคยทำมาก่อน นั่นก็คือจัดการซ้อมบทนานสามเดือนในโกดังเงียบสงบแห่งหนึ่งในบรูกลิน ผู้อำนวยการสร้าง อารี แฮนเดล (Noah, The Fountain) และสก็อตต์ แฟรงกลิน ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (Black Swan) ได้เข้ามาร่วมสมทบในการทำเวิร์กช้อปบทภาพยนตร์ ในช่วงสองอาทิตย์สุดท้าย มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ นักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 3 รางวัล (Love Field, The Fabulous Baker Boys, Dangerous Liaisons) และนักแสดงชายผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึง 4 ครั้ง เอ็ด แฮร์ริส (The Hours, Pollock, The Truman Show, Apollo 13), โดห์นัล กลีสัน (Ex-Machina, Star Wars: The Force Awakens) และน้องชายของเขา ไบรอัน กลีสัน (Snow White and the Huntsman, Assassin’s Creed) มาร่วมสมทบในกระบวนการทำงานร่วมกันในครั้งนี้ด้วย (คริสเตน วีก ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ (Bridesmaids) เข้ามาร่วมสมทบในภายหลัง)

                     อโรนอฟสกี้ทำพิมพ์เขียวของบ้านในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยใช้เทปติดไว้ที่พื้น เขากับเพื่อนร่วมงานอย่าง แมทธิว ไลบาทีค ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (Black Swan) และผู้ที่ทำหน้าที่กำกับภาพให้กับภาพยนตร์ของอโรนอฟสกี้หกเรื่อง ได้ถ่ายทำภาพยนตร์ทั้งหมดในเวอร์ชั่นที่เป็นการทดสอบ ในพื้นที่ซักซ้อมนี้ไม่มีกำแพงกั้น มีเพียงแค่เทปติดเอาไว้ที่พื้น เพื่อแบ่งพื้นที่ที่พวกเขาจะสร้างขึ้น อโรนอฟสกี้เล่าว่า “เราถ่ายทำทุกฉากแบบชอตเดียวเท่านั้น ฉากเดียวก็ถ่ายทำครั้งเดียว แอนดี้ ไวส์บลูม มือลำดับภาพของผม ตัดต่อทุกอย่างเข้าด้วยกัน เราสามารถดูหนังในเวอร์ชั่น 90 นาที” ที่ไม่มีการทำผมและแต่งหน้า “โดยหลักๆ แล้ว เราได้ความรู้สึกของการเคลื่อนกล้อง พัฒนาการของตัวละครตลอดภาพยนตร์ทั้งเรื่องก่อนที่เราจะเริ่มต้นถ่ายทำกันจริงๆ เสียอีกครับ”

                     นี่เป็นเรื่องสำคัญ เพราะอโรนอฟสกี้ตั้งใจที่จะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้จากมุมมองของมาเธอร์ ซึ่งเท่ากับจะมีทางเลือกจำกัดสำหรับไลบาทีค การออกแบบการเคลื่อนที่ของกล้องของไลบาทีคที่ต้องเคลื่อนไปรอบๆ บ้าน “ในชอตยาวๆ ที่ต้องใช้กล้องแบบมือถือ ขึ้นบันได ลงบันได เคลื่อนไปตามทางเดินแคบๆ” แฟรงกลินอธิบายเสริม “ขณะเคลื่อนตัวไปในทิศทางหนึ่ง เขาจะต้องแพนกล้องไปทางซ้ายและไปทางขวา เพื่อเก็บภาพการกระทำภายในห้องที่อยู่ใจกลางบ้าน”

                     นั่นไม่ใช่ความท้าท้ายเดียวที่เจอ เพราะยังมีภาพไวด์ชอตอีกมากเมื่อมาเธอร์อยู่เพียงลำพัง “โดยหลักๆ แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้จะถ่ายภาพแบบมองข้ามหัวไหล่เธอ หรือจับภาพใบหน้าเธอ หรือสิ่งที่เธอกำลังมองอยู่ นั่นคือจำนวนชอตที่ถือว่าจำกัดมากที่จะนำไปใช้ในห้องตัดต่อภาพ” อโรนอฟสกี้ยอมรับ และด้วยความยาวของภาพยนตร์ 2 ชั่วโมง มีความยาวถึง 66 นาทีที่เป็นภาพโคลสอัพตัวลอว์เรนซ์ “แต่คุณจะไม่รู้ตัวเลยครับ” อโรนอฟสกี้บอก “ไม่ว่าจะเป็นตอนไหน ถ้าเจนไม่ได้ทำงาน ก็จะไม่มีที่ให้ไปมากนัก เธอต้องทั้งจำเพาะและเก่งมาก ถ้านี่คือภาพยนตร์สตูดิโอธรรมดาๆ เรื่องหนึ่ง และผมไม่ได้รับความร่วมมือที่ดีจากพาราเม้าต์ ผมว่าพวกเขาคงจะกลัวกันน่าดู เพราะนี่คือภาพยนตร์ที่ไม่ได้มีหน้าปกบอกว่าเป็นภาพยนตร์แนวไหนโดยเฉพาะ”

                     ไฟฟ์เฟอร์บอกว่า “ดาร์เรนตั้งมาตรฐานสำหรับตัวเองไว้สูงมาก คนอื่นก็เช่นกันค่ะ เรากำลังถ่ายทำลองชอตที่บ้าและโลดโผนมากที่เหมือนเกิดขึ้นทั้งชาติ ทั้งเดินลงไปตามทางเดิน ขึ้นบันได ลงบันได คุณเดินเข้าชอต เดินออกจากชอต กระโดดข้ามเคเบิ้ล หลบอยู่หลังกล้อง คุณต้องจำประโยคพูดให้ได้ และไม่หกล้ม แต่ฉันคิดว่าพวกเราทำงานกันด้วยทัศนคติที่ดี และเราทุกคนต่างตื่นเต้นและกระตือรือร้นกับความท้าทายที่เจอจริงๆ ค่ะ”

                     ระหว่างช่วงเวลาซักซ้อมนี้เอง อโรนอฟสกี้สารภาพว่าเขารู้สึกเป็นกังวล ขณะที่ลอว์เรนซ์นั้นดูผ่อนคลาย บทบาทนี้ถือว่าแตกต่างไปจากทุกงานที่เธอเคยทำมา เขาเองไม่แน่ใจว่าบทที่เขาจินตนาการขึ้นมาเพื่อเธอนั้นเป็นไปได้หรือไม่ แต่เมื่อถึงจุดที่พวกเขาเริ่มต้นงานถ่ายทำกันในมอนทรีออล เขารู้เลยว่ามันคือกระบวนการทำงานของเธอ เธอกำลังค้นหามาเธอร์ “อันที่จริงผมยังไม่เคยได้เจอตัวละครที่เจนแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยจนกระทั่งถึงวันแรกของการถ่ายทำเมื่อเธอปรากฎตัวขึ้นในชุดของตัวละคร ทำผมและเดินเท้าเปล่า” อโรนอฟสกี้เล่า “ในหนังเรื่องนี้ทั้งเรื่องเธอเดินเท้าเปล่า มาเธอร์เริ่มมีชีวิตชีวาขึ้นต่อหน้าผม ความสามารถดิบที่เราเจอในภาพยนตร์เรื่องนี้มันมีมหาศาลมากจริงๆ ครับ”
96

บทสวดของพระมารดา

พระมารดาผู้สถิตบนพื้นโลก
พระนามจงเป็นที่สักการะ
ฤดูกาลแห่งพระองค์จงมาถึง พระบัญชาจงสำเร็จ
ภายในตัวเรา เฉกเช่นรอบกายเรา
ขอบคุณสำหรับอาหารประจำวัน น้ำดื่ม อากาศ
และชีวิตของเรา และความงดงาม
โปรดอย่าให้เราเห็นแก่ตัวและทำลายล้าง
เป็นผู้หิวโหยเกินความจำเป็น
โปรดปลดปล่อยเราจากการเผาผลาญ
อันกว้างใหญ่และมากมาย
เพราะพระองค์เป็นวัฏจักรชีวิตเดียวที่เรารู้จัก
และพลัง และความรุ่งเรือง ตลอดกาล
อาเมน
ชื่อภาพยนตร์:   MOTHER!
ชื่อไทย:      มารดา!
วันที่เข้าฉาย:      21 กันยายน 2560
จัดจำหน่าย:      บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด


สรวงสวรรค์
มีเสียงที่เป็นลางร้ายมากกว่าเสียงเคาะประตูบ้านอย่างไม่คาดฝันหรือไม่?

                      มาเธอร์ (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) และฮิม (ฮาเวียร์ บาร์เด็ม) มีชีวิตที่ดูงดงามอยู่ในแดนสวรรค์สุดสันโดษ แต่แล้ว ความสัมพันธ์ของเขาและเธอต้องผ่านการทดสอบเมื่อ ผู้ชาย (เอ็ด แฮร์ริส) และผู้หญิง (มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์) เดินทางมาถึงบ้านของพวกเขาโดยไม่ได้รับเชิญ การเปิดประตูให้กับเสียงเคาะประตูครั้งนั้น รบกวนชีวิตที่แสนเงียบสงบของพวกเขา และนับวันก็ยิ่งมีแขกเดินทางมาที่บ้านของพวกเขามากขึ้นเรื่อยๆ มาเธอร์ถูกสถานการณ์บีบให้ต้องกลับไปเยี่ยมเยียนทุกสิ่งที่เธอรู้เกี่ยวกับความรัก การอุทิศตน และการเสียสละ

                      พาราเม้าต์ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอผลงานการสร้างของ โปรโตซัว ภาพยนตร์ของผู้กำกับผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ (Black Swan, Requiem for a Dream) นำแสดงโดยนักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Silver Linings Playbook) และนักแสดงชายเจ้าของรางวัลออสการ์ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม (No Country For Old Men) ใน “mother!”  ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังร่วมแสดงโดยนักแสดงชายผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เอ็ด แฮร์ริส (The Truman Show) และนักแสดงหญิงที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ (The Fabulous Baker Boys) ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายได้แก่ แดนนี่ คลิ๊คเกอร์ (Milk) ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และผู้ลำดับภาพ ได้แก่ ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ แอนดรูว์ ไวสบลูม (Black Swan) โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ ได้แก่ ฟิลิป เมสซิน่า (The Hunger Games) ผู้กำกับภาพ ได้แก่ ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ แมทธิว ไลบาทีค (Black Swan) ผู้อำนวยการสร้างบริหาร ได้แก่ เจฟฟ์ แว็กซ์แมน, จอช สเติร์น และมาร์ก ฮีย์แมน ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย สก็อตต์ แฟรงกลิน และอารี แฮนเดล ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนบทและกำกับโดย ดาร์เรน อโรนอฟสกี้

เบื้องหลังงานสร้าง

                     “mother! เริ่มต้นด้วยการเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตแต่งงาน และใจกลางเรื่องนี้ก็คือหญิงสาวที่ถูกขอให้เป็นผู้ให้ ให้ และให้ จนกระทั่งเธอไม่สามารถให้อะไรได้อีก สุดท้าย เรื่องนี้ก็ไม่สามารถเก็บกดแรงดันที่เดือดระอุอยู่ข้างในได้ จนมันกลายเป็นสิ่งอื่นไป...”

... ผู้เขียนบท/ ผู้กำกับ ดาร์เรน อโรนอฟสกี้

ห้วงเวลาสุดเพี้ยนที่จะมีชีวิตอยู่

                     เรื่องราวทริลเลอร์เกี่ยวกับความสัมพันธ์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อมือเขียนบท/ ผู้กำกับ ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ ใช้เวลาห้าวันที่เป็นไข้ อยู่กับคีย์บอร์ดเพียงลำพังในบ้านที่ว่างเปล่า ผู้กำกับผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ รู้ดีว่าเขาอาจรู้สึกกดดันในเรื่องผลลัพธ์ ทำไมวิสัยทัศน์ถึงได้ดำมืดเช่นนั้น คำตอบของเขาล่ะ จงมองไปรอบๆ ซิ:

                     “มันคือห้วงเวลาสุดเพี้ยนที่จะมีชีวิตอยู่ เมื่อประชากรโลกใกล้แตะตัวเลข 8 พันล้าน เราเผชิญหน้ากับปัญหาที่หนักและจริงจังเกินจะหยั่งถึง ระบบนิเวศวิทยาล่มสลาย เมื่อเราได้พบเห็นการสูญพันธุ์ในอัตรารวดเร็วอย่างไม่เคยมีมาก่อน วิกฤตผู้อพยพทำให้รัฐบาลเสียระบบ สหรัฐฯ ที่ดูป่วยด้วยจิตเภท ช่วยให้เกิดการเจรจาสนธิสัญญาสภาพอากาศ และถอนตัวไปในหลายเดือนต่อมา การพิพาทและความเชื่อของชนเผ่าโบราณยังคงผลักดันให้เกิดสงครามและการแบ่งแยก ภูเขาน้ำแข็งลูกใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกไว้แตกออกจากแผ่นน้ำแข็งแอนตาร์คติค และล่องลอยออกท้องทะเล ขณะเดียวกัน เราเผชิญหน้ากับปัญหาที่น่าขันเกินกว่าจะเข้าใจ ในอเมริกาใต้ นักท่องเที่ยวสังหารลูกโลมาหายากที่มาเกยตื้น พวกมันหายใจไม่ออกขณะนักท่องเที่ยวพากันแห่มาถ่ายรูปเซลฟี่ เรื่องการเมืองแทบจะกลายเป็นงานอีเว้นท์ด้านกีฬา ผู้คนยังคงหิวโหยตาย ขณะที่ผู้คนอีกมากสามารถสั่งอาหารทุกชนิดที่พวกเขาอยากกินได้ ในฐานะสิ่งมีชีวิตเผ่าพันธุ์หนึ่ง รอยเท้าของพวกเรามิยั่งยืน แต่เรายังใช้ชีวิตอยู่กับการปฏิเสธสภาพของโลก และตำแหน่งของพวกเราบนโลกใบนี้”

                     “จากซุปแห่งความกังวลและการไร้หนทางช่วยเหลือ” อโรนอฟสกี้กล่าวต่อ “ผมตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่ง และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไหลพร่างพรูออกมาจากตัวผม”

                     ภาพยนตร์อีกหกเรื่องของเขาใช้เวลากว่าจะสำเร็จออกมาก็กินเวลานานหลายปี แต่กับเรื่องนี้ล่ะ ในเวลาเพียงห้าวัน เขาก็มีโครงร่างของ mother! อยู่ในมือแล้ว “ภายในเวลาหนึ่งปี เราก็เริ่มถ่ายทำกัน”

                     สองปีหลังจากสุดสัปดาห์ที่แสนยาวนานนั้น ภาพยนตร์ของอโรนอฟสกี้เรื่องนี้ก็มุ่งตรงไปสู่การจัดฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่งานเทศกาลภาพยนตร์เวนิซครั้งที่ 74 (วันที่ 30 สิงหาคม ถึง 9 กันยายน) และได้รับเลือกให้เข้าสู่สายการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลเกียรติยศ สิงโตทองคำ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ส่วนในอเมริกานั้น มีการกำหนดรอบปฐมทัศน์เอาไว้ที่งานเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต ครั้งที่ 42 ในวันที่ 7-17 กันยายน และเปิดตัวฉายทั่วประเทศในวันที่  15 กันยายน

                     อโรนอฟสกี้ยอมรับว่า mother! เป็นภาพยนตร์ที่ยากจะจัดประเภทเอาไว้ในหมวดหมู่ใดหมวกหมู่หนึ่งโดยเฉพาะ นั่นเป็นเพราะว่าเขาไม่สามารถกำหนดจุดที่แน่นอนที่ทุกสิ่งอย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้ถือกำเนิดมาได้ “หลายอย่างก็มาจากหัวข้อข่าวที่เราเจอกันอยู่ทุกเสี้ยววินาทีของทุกวันครับ และอีกหลายอย่างก็มาจากพวกข่าวแจ้งเตือนในโทรศัพท์มือถือของเราที่มีมาไม่หยุด หลายอันก็มาจากการใช้ชีวิตในช่วงไฟดับหลังพายุเฮอร์ริเคนแซนดี้พัดถล่มย่านดาวน์ทาวน์ของแมนฮัตตัน อีกหลายอันมาจากใจของผมเอง บางอันก็มาจากกึ๋นของผม มันกลายเป็นสูตรที่ผมเองคงไม่สามารถทำขึ้นมาอีกรอบได้ แต่ผมรู้ดีว่าส่วนผสมนี้จะถูกเสิร์ฟอย่างดีที่สุดในฐานะสูตรสำเร็จหนึ่งเดียว ในแก้วชอตเดียวเท่านั้น”
97
แมตต์ เดม่อน รับบทมนุษย์ย่อไซส์ใน Downsizing

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=z5BoZoMIjRg" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=z5BoZoMIjRg</a>

แมตต์ เดม่อน กลับมารับบทนำในภาพยนตร์คอเมดี้ดราม่า Downsizing มนุษย์ย่อไซส์ ผลงานไอเดียล้ำของผู้กำกับ อเล็กซานเดอร์ เพย์น (จาก Sideways และ The Descendants) ภาพยนตร์นำเสนอเรื่องราวของการย่อส่วนมนุษย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขปัญหาประชากรล้นโลก โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวนอร์เวย์ได้ค้นพบวิธีการย่อไซส์มนุษย์ให้เหลือเพียง 5 นิ้ว และนำเสนอการเปลี่ยนผ่านของโลกจากขนาดใหญ่มาสู่ขนาดเล็ก และทำให้ผู้คนตระหนักว่าเงินที่มีอยู่จะมีค่ามากขึ้นในโลกใบเล็ก พร้อมกับให้คำมั่นสัญญาว่าผู้เข้าร่วมโครงการนี้จะมีชีวิตที่ดีขึ้น
 
พอล ซาฟราเน็ก (แมตต์ เดม่อน) และภรรยา ออเดรย์ (คริสเตน วิก) ตัดสินใจละทิ้งชีวิตสุดเครียดในโอมาฮ่า เพื่อมาย่อส่วนร่างกายตัวเองและย้ายไปอยู่ในลีเชอร์แลนด์ ชุมชนสำหรับมนุษย์ย่อไซส์ อีกหนึ่งทางเลือกสู่ประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่
 
ภาพยนตร์นำแสดงโดย แมตต์ เดม่อน, คริสตอฟ วอล์ซ, ฮอง เชา และคริสเตน วิก เข้าฉายไทย 18 มกราคม 2561
98
FC - จัดโปรโดนใจ ไก่เคียวโชน 99 บาท


นราวดี วรวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทฟู้ด แคปปิตอล เปิดตัวแคมเปญใหม่ของเคียวโชน อยากให้ลองจะได้รู้ว่า “เราอร่อยกว่า” โดยท้าให้มาลองไก่ทอดเกาหลีอันดับ 1 ตัวจริงทีมีกว่า 1,000 สาขาในเกาหลีใต้และอีก 6 ประเทศทั่วโลกด้วยชุดปีกไก่ทอด 4 ชิ้นเสริฟพร้อมสลัดผักออร์แกนิค และเดรสซิ่งสูตรพิเศษในราคาเพียงจานละ 99 บาท เลือกได้ทั้ง 3 รส ออริจินัล หอมกระเทียมและเครื่องเทศในซอสซอย, เร้ดซีรีย์ เผ็ดจัดจ้าน หรือฮันนี หวานละมุนที่ทั้ง 5 สาขา จนถึง 31 ตุลาคมนี้ ที่สาขาเซ็นเตอร์พอยท์แอทสยามสแ ควร์ ทางเข้าชั้น G, สาขามาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ ชั้น 2 หน้าโฮมโปร,สาขาเมกาบางนา ชั้น 2 หน้าโรงภาพยนตร์, สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ชั้น B และสาขาเซ็นทรัลเวสเกท ชั้น 3 หน้าลิฟท์แก้ว


ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดี ๆ ของเคียวโชนได้ที่ เฟสบุค https://web.facebook.com/KyochonThailand อินสตาแกรม Kyochon_Thailand หรือ แอดไลน์เพื่อเป็นเพื่อนกับเคียวโชนที่ https://line.me/R/ti/p/%40kyoc hon_thailand
99
Gossip  News


คุณนนทัช รวมก้อนทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท จีโอนี อิเลคทรอนิค เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด

                     กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันนี้ สำหรับสมาร์ทโฟน แบรนด์ Gionee กับการบุกตลาดครั้งแรกในเมืองไทย โดยมี นนทัช รวมก้อนทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท จีโอนี อิเลคทรอนิค เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารหนุ่มใหญ่ไฟแรงที่จะมาบริหารงานด้านการขายของจีโอนีทั้งหมด ประเดิมด้วยการเปิดสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทย Gionee M7 POWER พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนแรกคนใหม่ของแบรนด์ในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 1 ตุลาคมนี้ ณ บูธ Gionee ห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งใครอยากรู้ว่างานเปิดตัว Gionee จะยิ่งใหญ่และอลังการแค่ไหน และพรีเซ็นเตอร์คนแรกของ Gionee จะเป็นใคร ตามไปพบกันได้ที่บูธนะคะ...Calendar News

                      บริษัท จีโอนี อิเลคทรอนิค เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของแบรนด์ Gionee สมาร์ทโฟน สร้างรอยยิ้ม เตรียมจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน Gionee M7 POWER /size]อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัว พรีเซ็นเตอร์คนแรกของเมืองไทยในงาน Thailand mobile Expo 2017 ระหว่างวันที่ 28  กันยายน – 1 ตุลาคมนี้ โดยมี นายหยู ป่าวชิง (Paul) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Gionee Thailand เป็นประธานเปิดงานในวันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2560 เวลา 13.00 น. ณ บูธ Gionee บริเวณห้องบอลรูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
100
แคนนอน พรินเตอร์ตอกย้ำแคมเปญจัดโปรโมชั่น ขูดปั๊บ รับแต้ม
แลกรางวัลปี 2 ตอบแทนลูกค้าที่ซื้อหมึกแท้ทุกรุ่น


                     แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำแบรนด์พรินเตอร์อิงค์เจ็ทยอดนิยมอันดับ 1 ในประเทศไทย จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตอกย้ำแคมเปญ "ขูดปั๊บ รับแต้ม แลกรางวัลปี 2" เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าผู้ใช้พรินเตอร์ของแคนนอนทุกรุ่น ซึ่งความพิเศษในปีนี้คือ เพียงซื้อหมึกพิมพ์ หรือ โทนเนอร์แท้สำหรับพรินเตอร์แคนนอนรุ่นใดก็ได้ พร้อมขูดรหัสข้างกล่องเพื่อรับรหัสสะสมแต้ม แล้วนำไปแลกรับของรางวัลต่างๆ มากกว่า 40 รายการ อาทิ สินค้าไอที สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องสำอางแบรนด์ดัง และตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพ – เชียงใหม่ พร้อมแพ็กเกจที่พัก เป็นต้น  ลูกค้าทุกท่านสามารถลงทะเบียน และแลกแต้มพร้อมตรวจสอบรายชื่อผู้ได้รับรางวัลได้ที่ www.canon.co.th/inkrewards ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2561

# # #

วิธีร่วมกิจกรรม

1.   ลงทะเบียน ผู้เข้าร่วมแคมเปญสามารถลงทะเบียนในเว็บไซต์http://www.canon.co.th/inkrewards ซึ่งเป็นช่องทางหลักในการร่วมกิจกรรม เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัว สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนไว้แล้ว สามารถสะสมแต้มและแลกของรางวัลได้เลย

2.   สะสมแต้ม เมื่อซื้อหมึกพิมพ์และโทนเนอร์ของแคนนอน จะพบกับสติกเกอร์ที่ติดไว้ข้างกล่อง และขูดเพื่อรับรหัสมากรอกเพื่อสะสมแต้มในเว็บไซต์

3.   แลกรับของรางวัล เมื่อสะสมคะแนนถึงยอดรางวัลที่ต้องการ ก็สามารถเลือกของรางวัลและลงทะเบียนแลกรับของรางวัล และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไปเพื่อยืนยันการแลกรับของรางวัล
Pages: 1 ... 8 9 [10]