Recent Posts

Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10
21
‘โป๊ป’ นำทีม ‘ปั้นจั่น-ก็อต’ รวมพลังบู๊เรียกเรตติ้งทะลุเพดาน ใน ‘บุพเพสันนิวาส’

          ต้องขอบคุณออเจ้าคนไทยทั้งพระนครเป็นอย่างมาก ที่ตอบรับละคร "บุพเพสันนิวาส" กันอย่างดีเยี่ยม และล้นหลามขนาดนี้ จนเรตติ้งขึ้นอันดับ 1 ตั้งแต่เข้าสู่ยุคทีวีดิจิตอลมาเลยก็ว่าได้ และในหลายๆ สัปดาห์ที่ผ่านมาแฟนๆ ก็คงทั้งจิ้นทั้งฟินกันมาพอหอมปากหอมคอในระดับหนึ่งแล้ว ถึงสัปดาห์นี้เลยต้องขอเบรกความหวาน เพื่อดักไม่ให้น้ำตาลในเลือดของแฟนละครพุ่งปรี๊ดขึ้นสูงไปกว่านี้นะเจ้าค่ะ เพราะเรื่องราวกำลังเข้าสู่เรื่องทางการเมือง และตัวละครประวัติศาสตร์ทั้งหมดจะออกมาดำเนินเรื่องกันอย่างเข้มข้น โดยในฉากนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ โกษาเหล็ก (หนู-สุรศักดิ์) ถูก คอนสแตนติน ฟอลคอน (หลุยส์ สก็อต) ใส่ร้ายว่ารับสินบน จนถูกลงโทษอย่างหนัก จนสุดท้ายก็ตรอมใจและเสียชีวิต ขุนศรีวิสารวาจา (โป๊ป-ธรวรรธน์) ขุนเรืองอภัยภักดี (ปั้นจั่น-ปรมะ) และ หลวงสรศักดิ์ (ก็อต-จิรายุ) จึงวางแผนที่จะใส่ร้ายฟอลคอนกลับ ทั้ง 3 บุกเข้าไปเผาคลังสินค้าของอังกฤษ เพื่อหวังทำให้อังกฤษกับฟอลคอลแตกคอกัน

          เมื่อต้องเผชิญกับฉากไนท์ ที่มีทั้ง จุดไฟเผา บู๊ ขี่ม้า บอกเลยว่าฉากนี้ไม่ง่ายซะแล้ว เพราะหลังจากยกบทหนักๆ ให้เบลล่ามาอยู่หลายสัปดาห์ งานนี้จึงถึงคาหนุ่มๆ โป๊ป ปั้นจั่น และ ก็อต มาบู๊กันแบบจัดเต็มสักครั้ง และก่อนอื่นเลยเพื่อความชัวร์ "พี่ใหม่-ภวัต พนังคศิริ" ผู้กำกับต้องขอเช็คความมั่นใจเรื่องการขี่ม้า ด้วยการขอให้หนุ่มโป๊ปมากองก่อนหมดแสง เพื่อซักซ้อมทวงท่าบนหลังม้า ส่วน 2 หนุ่ม ปั้นจั่นและก็อต เรียกว่าหายห่วงเพราะชินกับการขี่ม้าจากละครพีเรียดเป็นมาพอตัวแล้ว ซึ่งโป๊ปเองก็ใช้เวลาไม่นานจนเข้าที่เข้าทางเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับม้าที่จะเข้าฉาก ในระหว่างนั้นก็อตเองก็ถือโอกาสซ้อมคิวบู๊ เพื่อเรียกเหงื่อและกระตุ้นฟิวก่อนเริ่มถ่ายทำจริง ไม่นานเวลาก็ล่วงเลยมาจนค่ำ การถ่ายทำจึงได้เริ่มขึ้น ทั้งสามหนุ่มขึ้นม้า พี่ใหม่วางบล็อกกิ้ง ตำแหน่งในการจุดไฟ แต่ในความยากที่ยิ่งกว่าทุกสิ่งคือจะต้องบู๊ในขณะที่อยู่บนหลังม้า เพราะในระหว่างจุดไฟเผา พวกทหารที่ดูแลคลังสินค้าก็โผล่เข้ามา ซึ่งทั้ง 3 หนุ่มก็บู๊ได้ดี ควบคุมม้าได้อย่างสวยงาม แต่ฝนเจ้าเอยก็ดันเทลงมาชุดใหญ่ แต่ภาพออกมาสวยสมใจผู้กำกับ ก็เลยให้นักแสดงเล่นยาวจนถ่ายเสร็จ ต่อกันที่คัทซุ่มวางแผนก่อนเผาคลังสินค้า เวลาก็ล่วงเลยมาจนดึกดื่น แล้วฝนที่ตกลงมาก่อนหน้าก็ทำให้ทั้ง 3 ต้องเผชิญกับฝูงยุงชุดใหญ่ แถมยังใส่ชุดดำเรียกยุงสุดๆ เพื่อให้ไม่ง่วงและหนียุงได้อย่างปลอดภัย กว่าจะได้มาซึ่งฉากหนึ่งบอกเลยว่ายากประมาณนี้ละออเจ้า

          พักฟินมาหวาดเสียวกับฉากบู๊มันส์ๆ ใน "บุพเพสันนิวาส" วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 HD นะออเจ้าทั้งพระนคร
22
ละคร “บุพเพสันนิวาส” ตอนที่ 10 ออกอากาศวันพุธที่ 22 มีนาคม 2561

           ขุนศรีวิสารวาจา (โป๊ป-ธนวรรธน์) ขุนเรืองราชภักดี (ปั้นจั่น-ปรมะ) และ หลวงสรศักดิ์ (ก๊อต-จิรายุ) แอบลักลอบเข้าเผาโกดังคลังสินค้าของอังกฤษ แต่ถูกทหารอังกฤษจับได้ จึงเกิดการต่อสู้ กว่าทั้งสามจะหนีออกมาได้ก็รีบแยกย้ายกันกลับเรือน เมื่อขุนศรีวิสารวาจากลับมาก็เจอ เกศสุรางค์ในร่างการะเกด (เบลล่า-ราณี) ที่รอด้วยความเป็นห่วง เมื่อเกศสุรางค์ถามไถ่ขุนศรีวิสารวาจากลับได้กลิ่นควันไฟจากตัวของขุนศรีวิสารวาจา ทำให้เกศสุรางค์รู้ว่าขุนศรีวิสารวาจาไปทำอะไรมา และการเผาโกดังคลังสินค้าในครั้งนี้ ทำให้คอนสแตนติน ฟอลคอน (หลุยส์ สก็อตต์) เบอร์นาบีและไวท์ ถูกผู้แทนบริษัทอังกฤษสอบสวน แต่คอนสแตนติน ฟอลคอนยังยืนกรานว่าไม่มีส่วนรู้เห็น ผู้แทนอังกฤษจึงให้คอนสแตนติน ฟอลคอนไปกล่าวทูลต่อขุนหลวงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คอนสแตนติน ฟอลคอนกลับไม่ทำตาม ทำให้ผู้แทนอังกฤษโกรธมากจึงประกาศทำเรื่องยุบบริษัท จนบรรดาคนทำงานต้องตกงาน และหลังจาก โกษาเหล็ก (หนู-สรศักดิ์) ได้เสียชีวิตไป ขุนเรืองราชภักดีมีใจสงสารแม่หญิงจันทร์วาด (ปราง-กัญญ์ณรัณ) พร้อมกับชื่นชมที่แม่หญิงเป็นคนที่เข้มแข็ง จึงคอยมาดูแลแม่หญิงจันทร์วาดเป็นครั้งครา แต่ก็ถูก คุณหญิงนิ่ม (แพร-รัชนี) ผู้เป็นแม่ ไม่กีดกัน เพราะขุนเรืองราชภักดียศน้อยกว่าขุนศรีสารวาจา

          วิญาณของการะเกดได้กลับมาหาเกศสุรางค์ การะเกดรู้ว่าเกศสุรางค์จะตอบตกลงแต่งงานกับขุนศรีวิสารวาจา ถึงแม้การะเกดจะโกรธและเสียใจมากแต่การะเกดก็ไม่สามารถกลับมาแต่งงานกับขุนศรีวิสารวาจาได้เพราะเธอได้ตายไปแล้ว เกศสุรางค์รู้สึกผิดที่ตนเผลอไผลมีใจให้กับขุนศรีวิสารวาจา เพราะใจจริงเกศสุรางค์รู้อยู่แล้วว่าขุนศรีวิสารวาจาคือคู่หมายของการะเกดไม่ใช่ของตัวเอง ขุนศรีวิสารวาจาจึงตัดสินใจขอร้องให้ คุณหญิงจำปา(เหมียว-ชไมพร) ผู้เป็นแม่จัดงานแต่งงานให้กับตนกับการะเกด เกศสุรางค์ได้แต่ครุ่นคิดถึงคำสัญญาที่ตัวเองได้ให้ไว้กับการะเกด พร้อมกับรับปากกับการะเกดว่าจะไม่ผิดสัญญาแน่นอน เกศสุรางค์จะทำอย่างไร เมื่อต้องรักษาคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับการะเกด "บุพเพสันนิวาส" จะนำพาความรักให้ลงเอยได้หรือไม่ โปรดติดตามในวันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)
23
ละคร “บุพเพสันนิวาส” ตอนที่ 9 ออกอากาศวันพุธที่ 21 มีนาคม 2561

          หลังจากเกิดโรคไข้มาลาเรียระบาดไปทั่วทำให้มีบ่าวในเรือนเสียชีวิต เกศสุรางค์ในร่างการะเกด (เบลลา-ราณี) เลยหาวิธีแก้ไข โดยเกศสุรางค์นำเงินส่วนตัวมาซื้อมุ้งเพื่อแจกจ่ายให้กับบ่าวในเรือน จนมีบ่าวไพร่มากมายมาอ้อนวอนขอร้องเพื่อขายตัวเป็นทาสกับ ท่านออกญาโหราธิบดี (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) จนออกญาโหราธิบดีถามถึงสาเหตุบ่าวไพร่ทั้งหลายตอบเสียงระงมว่าอยากได้มุ้ง คุณหญิงจำปา (เหมียว-ชไมพร) ได้ยินเช่นนั้นก็หันมาติการะเกดที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย แต่ก็ไม่พ้นท่านออกญาโหราธิบดี และขุนศรีวิสารวาจา (โป๊ป-ธนวรรธน์) ช่วยแก้ต่างให้

          ด้าน หลวงสรศักดิ์ (ก๊อต-จิรายุ) นำความบอก โกษาเหล็ก (หนู-สุรศักดิ์) ว่า คอนสแตนติน ฟอลคอน (หลุยส์ สก๊อตต์) สมคบกับฝรั่งอังกฤษโกงบริษัทที่ค้าขายของตัวเอง โกษาเหล็กจึงเรียก คอนสแตนติน ฟอลคอน มาเตือนสร้างความไม่พอใจให้คอนสแตนติน ฟอลคอนยิ่งนัก และในวันเดียวกันนั้นกรมการเมืองก็มาขอให้โกษาเหล็กทูลต่อ ขุนหลวงนารายณ์ (ปราปต์-ปฎล) ขอให้ยกเลิกการสร้างป้อมปราการและมอบของเงินเป็นกำลังใจให้กราบทูล โกษาเหล็กจึงรับเงินนั้นไว้เพราะคิดว่าไม่ใช่สินจ้าง โดยหารู้ไม่ว่าคอนสแตนติน ฟอลคอนได้ยินและได้เห็นเรื่องราวทั้งหมด คอนสแตนติน ฟอลคอน จึงนำเรื่องไปกล่าวทูลกับขุนหลวงนารายณ์ ด้าน ตองกีมาร์ (ซูซี่-สุษิรา) แอบได้ยินเรื่องที่คอนสแตนติน ฟอลคอนกับพวกฝรั่งคุยกันถึงเรื่องโกษาเหล็ก จึงรีบมาเล่าให้เกศสุรางค์ฟัง เพื่อให้เตือนโกษาเหล็กแต่ก็ไม่ทันการ โกษาเหล็กถูกตัดสินในข้อหาคอรัปชั่น และโดนโทษโบยจนโกษาเหล็กตรอมใจตาย ด้าน พระเพทราชา (บิ๊ก-ศรุต) เชื่อว่าคอนสแตนติน ฟอลคอนเป็นตัวการ หลวงสรศักดิ์จึงนำเรื่องหารือกับขุนศรีวิสารวาจาและขุนเรืองอภัยภักดีเพื่อเปิดโปงความเลวร้ายของคอนสแตนติน ฟอลคอน!!! แต่จะด้วยวิธีใด โปรดตามตาม "บุพเพสันนิวาส" !! ในวันที่พุธที่ 21 มีนาคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)
24
ละคร “คมแฝก” ตอนที่ 1 – 4 ออกอากาศวันวันจันทร์ที่ 26 มีนาคม – วันอังคารที่ 3 เมษายน 2561

          คมแฝก ตอนที่ 1 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 26 มีค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
          อาจารย์อัคนี สักอักขระยันต์ลงบนต้นคอของกัลป์และแสน แล้วยกคมแฝกเขี้ยวเสือให้กัลป์ ส่วนแสน ยกคมแฝกเล็บสิงห์ให้ด้วยรอยสักนี้ ทั้งสองจะมีอำนาจควบคุมคมแฝกได้อย่างเต็มี่ และอยู่ยงคงกระพัน นอกเสียจากจะทำลายล้างกันเอง ซึ่งกัลป์ ไม่อยากให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น แต่แล้วการต่อสู้ของกัลป์กับแสนก็เริ่มขึ้น กัลป์แพ้ และถูกจับในที่สุด
ในอดีต อุดรธานี โคราช ตาคลีในยุค 2509 ที่งานเลี้ยงรุ่น สังสรรค์ศิษย์เก่า เมืองพลวิทยา รุ่น 4 กัลป์เต้นรำอย่างสนุกสนานกับอัญชัญ โดยมีดอกไม้ นั่งอิจฉาอยู่บริเวณนั้น แสนได้แต่เศร้าใจที่ดอกไม้ ไม่สนใจตนเอง สุดท้ายแสนกับกัลป์ ก็มีเรื่องกับทหารจีไอ เกิดการต่อสู้กัน พ่อก้าน พ่อของกัลป์ ไม่อยากให้ลูกชายคบหากับแสน ลูกของนักเลง และบอก หากกัลป์สอบเข้าตำรวจได้ จะให้หมั้นกับดอกไม้ แสน กับอัญชัน ได้ยินเข้าก็เสียใจ
          ปัจจุบัน 2514  กัลป์กลับมาที่เมืองพล หลังจากที่ไปติดคุกเสียหลายปี เหตุเพราะมีเพราะหมางใจกับแสน และถูกใส่ร้ายจนต้องเข้าไปนอนในคุก เขามุ่งตรงไปที่ร้านของพ่อแม่ของตะเภา ตะเภาบอกว่า พ่อของกัลป์ ถูกแสนฆ่าตาย ส่วนแม่และน้อง ถูกแสนจับตัวไป และแสนยังจะรวบรัด เอากระรอก น้องสาวของกัลป์ เป็นเมียอีกคน แสนแค้นใจมาก กลับไปที่บ้านเก่า ซึ่งตอนนี้กลายเป็น โรงปอราชสีห์ไปเสียแล้ว กัลป์มีเรื่องกับลูกน้องแสน ขวานยิงปืนใส่กัลป์หลายนัด ขวานกับสิงโต ถูกกัลป์เล่นงาน จนเข้มสงสัยว่าเป็นฝีมือใคร แสนเห็นรอยคมแฝกจากตัวสิงโต มั่นใจว่าเป็นฝีมือกัลป์ กระรอกได้ข่าว แอบดีใจที่พี่ชายกลับมาแล้ว
ตะโพนสัปเหร่อที่วัดช่วยชีวิตกัลป์ไว้ได้อย่างหวุดหวิด เพราะลูกน้องแสน ตามจะมาเอาชีวิตกัลป์ ด้วยการให้กัลป์ ลงไปนอนในโลง กัลป์จึงรอดมือแสนไปได้ ตะเภามาส่งข่าวกัลป์ ที่บ้านตะโพน ว่าตอนนี้รองเพชร ไพบูลย์ มารักษาการที่เมืองพลชั่วคราว ระหว่างรอสารวัตใหญ่มารับตำแหน่ง
          ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เพลิง นายตำรวจ ปลอมตัวเข้ามาอยู่ที่เมืองพล เขาไปที่ร้านตะเภา และมีเรื่องกับลูกน้องแสน ส่วน เพลิง วางแผน เข้าไปทำงานที่ บ้านของแสนด้วยการเจาะยาง รถของอัญชัน ในวันที่อัญชัน ไปทำบุญที่วัด จนอัญชัน ขับรถชนเพลิง อัญชันรับเพลิงเป็นคนขับรถ และให้พักอยู่ที่เรือนคนงานลูกน้องของแสน
          ด้วยความเป็นห่วง กระรอกจึงจะไปสืบหาข่าวของกัลป์พี่ชาย ดอกไม้จึงให้ไปที่ร้านของตะเภา กระรอกพบเข้ากับ องอาจ เขาเป็นคนขายหนังเร่ ซึ่งเอากระบะขายยา มาป่าวประกาศในหมู่บ้าน จนสร้างความรำคาญให้แก่ลูกน้องของแสน และมีเรื่องกันในที่สุด แต่องอาจกลับหลบหลีกได้อย่างคล่องแคล่วยิ่งกว่าเล่นกล ซ้ำยังพูดหยอดคำหวานใส่กระรอกอีกด้วย
ในอดีต กัลป์เป็นตำรวจ นำกำลังไปจับคนร้าย ซึ่งก็คือพ่อของแสน เกิดการต่อสู้กัน พ่อของแสน ยิงใส่ตำรวจไม่ยั้ง จนกัลป์ ต้องจำใจยิงพ่อแสน ทำให้แสนแค้นใจมาก แสนถูกนำตัวมาสอบปากคำ เห็นว่าก้านพ่อกัลป์ ให้ข้อมูลกับตำรวจ และยังบอกอีกว่า กัลป์จะแต่งงานกับดอกไม้ ยิ่งทำให้แสนแค้น
          กัลป์บุกเข้ามาที่บ้านแสน ระหว่างที่แสนอยู่ในห้องนอนกับดอกไม้ ดอกไม้ตกใจที่ได้พบกัลป์อย่างกะทันหัน แสนกับกัลป์ต่อสู้กัน แสนคว้าปืนมายิงกัลป์ แต่กัลป์หนีไปได้ กัลป์ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เขาไปหาอัญชันที่ห้องนอน อัญชัน กับกัลป์ ต่างนึกถึงความหลังที่ทั้งสองรักกัน แต่กลับมาอุปสรรค เรื่องความแค้นไม่สิ้นสุด จนทำให้กัลป์และอัญชัน ต้องห่างเหินกันไป

          คมแฝก ตอนที่ 2 ออกอากาศ วันอังคารที่ 27 มีค. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
          แสนจับตัวกัลป์ได้ในที่สุด เขาใช้แส้ เฆี่ยนกัลป์อย่างโหดเหี้ยม และจะจุดไฟเผา ทั้งมาลัย กระรอก ดอกไม้ ต่างร้องขอชีวิต แต่แสนไม่ฟัง สุดท้าย อัญชัน ต้องมาห้ามไว้ เพลิงเห็นเหตุการณ์ จึงหาทางช่วย แสนให้ลูกน้องเอากัลป์ ไปมัดไว้ที่โรงปอ พอดีมีคนแจ้งทางสถานีตำรวจไป ว่ามีเหตุเกิดที่บ้านแสน รองเพชร นำกำลังตำรวจมา ก่อนที่แสนจะเผากัลป์ทั้งเป็น แสนออกไปต้อนรับเพชร ระหว่างนั้น อัญชัน จึงเข้าไปช่วยกัลป์ให้หนีไป กัลป์ดีใจ คิดว่าอัญชันยกโทษให้ตนแล้ว ส่วนอัญชันก็เสียใจ คิดว่ากัลป์ยังรักดอกไม้อยู่ ทั้งคู่จากกันด้วยความเจ็บปวด
          กัลป์ยังไม่รอดพ้นไปจากบริเวณบ้านแสน คราวนี้เพลิงพลางตัวมาช่วยกัลป์ให้หนีไป แสนยังตามมาค้นที่บ้านของตะโพน แต่กัลป์ก็รอดไปได้อีก เพราะตะโพน นำตัวไปหลบไว้ที่หลุมหลบภัย แสนมาเล่นงานเพลิง ที่ไปมีเรื่องกับลูกน้องตัวเอง แสนจะฆ่าเพลิง แต่อัญชัน มาห้ามไว้ได้ทันเวลาพอดี
          แสนจับตัวเพลิงมา แล้วให้เข้ม ฉีดยาเสพติดเข้าในตัวเพลิง เพื่อบังคับให้เพลิงมาเป็นพวกตน เพลิงเริ่มรู้สึกตัว แต่ยังไม่มีเรี่ยวแรง เพราะฤทธิ์ยา พอดีจงอางกับกระรอก เข้ามาส่งเสบียงที่บ้านแสน เพลิงจึงแฝงตัวอยู่ท้ายรถกระบะของกระรอก หนีเอาตัวรอดไปได้ เมื่อกระรอกถึงบ้าน ก็ตกใจที่เพลิงมากับรถของตนด้วย แต่ก็ยังช่วยพาเพลิงไปทำแผล หลบอยู่ข้างบน ไม่ให้พ่อกับแม่รู้ องอาจ เข้าไปสืบข่าวในบ้านแสน พบกับตะเภา ทั้งสองพูดคุยกันได้ไม่นาน ลูกน้องของแสนก็กลับเข้ามา องอาจจึงรีบหลบไป องอาจทำที มาขอเช่าห้องชั้นบนร้านค้าของแม่ปานอยู่ แล้วเมื่อขึ้นไปข้างบน ก็พบเพลิงอยู่กับตะเภา
          อัญชันไปไหว้พระที่โบสถ์ ซึ่งเป็นวัดเดียวกับที่เธอเคยมากับกัลป์ อัญชันพูดต่อหน้าพระถึงความรักที่เธอมีต่อกัลป์ ซึ่งเมื่อกัลป์ได้ยิน จากจุดที่ยืนอยู่ในที่ซ่อน เขาจึงปรากฏตัวออกมา และยืนยัน ยังรักอัญชันเหมือนเดิม อัญชันเสียใจ และไม่อยากให้กัลป์ เอ่ยถึงเรื่องความรักอีก เพราะมันจะไม่มีวันเป็นไปได้ ที่จะหวนคืนดังเดิม ก่อนจากกัน กัลป์พูดเตือนอัญชัน เรื่องของแสน ว่ากำลังซ่องสุมกำลังพล และอาวุธ เกรงจะทำให้บ้านเมืองเดือดร้อน หากอัญชัน เห็นท่าไม่ดี ให้รีบแจ้งรองเพชรทันที
          แสนสั่งให้สมิง บุกไปที่ร้านของปาน เพื่อตามหาตัวเพลิง กัลป์เห็นท่าไม่ดี จึงให้คนไปส่งข่าวรองเพชรทันที เมื่อสมิงได้พบตัวกับเพลิง ก็เกิดการต่อสู้กันที่ร้าน จนข้าวของกระจาย เพลิงสู้ไม่ได้ เพราะยังเจ็บตัวอยู่ กัลป์กับองอาจ จึงเข้าช่วยเพลิงอีกแรง กัลป์ให้เพลิง ใช้วิชาคมแฝก ปราบอาคมของสมิง สมิงเข้าจู่โจม จะเล่นงานกัลป์ แต่พอดีรองเพชรมาเสียก่อน จับสมิง และพรรคพวก ลูกน้องของแสนไว้ได้
 
          คมแฝก ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 2 เม.ย หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
          เพลิงเห็นตะเภาอยู่ใกล้ชิดกับกัลป์ เริ่มไม่ชอบใจ เริ่มชอบตะเภาเข้าให้แล้ว องอาจส่งข่าวให้รองเพชรรู้ ว่าแสนกำลังจะขนอาวุธ รองเพชรจึงตั้งด่านสกัดตรวจ ส่วนกัลป์ เพลิง องอาจ ก็ออกปฎิบัติการล่าคนของแสนเช่นเดียวกัน จนสามารถยึดรถขนของจากลูกน้องแสนไว้ได้ แสนแค้นใจมาก หลังจากนั้น องอาจก็เรียกรองเพชรให้มารับรถ พร้อมทั้งจับคนของแสนไป ให้เป็นผลงานของรองเพชรแทน รองเพชรจึงจับตัวสมิงไปสอบสวน
          เพลิงกลับไปที่บ้านพักคนงานเพื่อเก็บข้าวของ พบแสนรออยู่ก่อนแล้ว แสนสงสัย ว่าเพลิงจะเป็นสายให้กับรองเพชร จึงซ้อมเพลิงเสียน่วม พอดีอัญชันมาห้ามไว้ เพลิงจึงรอดอย่างหวุดหวิด แสนนัดเพลิงไปเจรจาคืนนี้ ที่บ้านพักส่วนตัวของตน พอดีอัญชันได้พบกับกัลป์ จึงบอกให้กัลป์ไปช่วยเพลิงในคืนนี้
          กระรอกมาหาตะเภาที่ร้านแม่ปาน บ่นเสียใจที่กัลป์ไม่ยอมมารับตนเองกับแม่ไปอยู่ด้วย ให้ทนทุกข์อยู่ที่บ้านของแสน องอาจได้ยินนึกสงสารกระรอก คืนนั้นเพลิงไปหาแสนที่บ้าน โดยมีคมแฝกของกัลป์ติดมือไปด้วย ส่วนองอาจก็มาฉายหนังขายยา อยู่บริเวณไร่ของแสน ราชสีห์ เพื่อวางแผนช่วยเหลือ เพลิงกับกัลป์
          แสนพาพวกมาที่ร้านแม่แจ้ แล้วจับพ่อปานกับจงอาง ซ้อมเสียยกใหญ่ ตะเภาเวทนาในชะตากรรมของครบครัวตนเอง ชาวบ้านเองก็ไม่มีใครกล้ายื่นมือเข้ามาช่วย แสนจากไปด้วยความสะใจ พร้อมประกาศก้อง หากใครตั้งตนเป็นศรัตรู หรือให้ความช่วยเหลือ กัลป์ เพลิง องอาจ จะต้องได้รับผลลัพธ์เช่นนี้ องอาจเห็นสภาพทุกคนก็เสียใจ รีบหายาให้กับพ่อปาน แล้วบอกจะไปจากเมืองพลโดยเร็ว แต่ปาน ตะเภา แจ้ กลับบอกจะลุกขึ้นสู้ และขอร้องไม่ให้องอาจ กัลป์ เพลิง ไปจากที่นี่ เพราะจะไม่มีใครกล้าต่อสู้กับแสนได้อีก
          รองเพชรถูกระเบิดอาการสาหัสอยู่โรงพยาบาล แสนจึงให้เจ้าหน้าที่จากพระนครแต่งตั้งหมวดนิตย์ขึ้นมาแทนรองเพชร เพราะหมวดนิตย์เป็นคนของตน และมีคนงานเก่าแก่ที่รู้เรื่องของแม่อัญชัน เล่าให้อัญชันฟังว่า สนพ่อของแสน ฉุดแม่อัญชันมา แล้วฆ่าพ่อของอัญชันตาย ฤทัย ผู้เป็นแม่พยายามปกป้องชีวิตอัญชัน จึงถูกสนยิงตาย ทั้งสนและแสน ไม่ใช่พี่น้องของอัญชัน แต่คือคนที่ทำร้ายครอบครัวเธอ ไม่จำเป็นต้องปกป้องพวกราชสีห์อีกต่อไป
          แสนแค้นเรื่องกัลป์ จึงคิดจะปลุกปล้ำกระรอก พอดีกัลป์มาเผาโรงปอ ซึ่งแสนเก็บอาวุธเอาไว้ แสนจึงต้องรีบออกไปดู กระรอกจึงรอดตัวไปได้ องอาจตั้งใจจะมาช่วย มาลัย ดอกไม้ และกระรอกหนี แต่มาลัยถูกมั่นยิงเสียก่อน ส่วนดอกไม้ ก็กลัวอิทธิพลของแสน ไม่กล้าตีจาก สุดท้ายกระรอกจึงไม่กล้าทิ้งแม่ไป ต้องอยู่เผชิญชะตากรรมกับแสนต่อไป องอาจเสียใจ แต่ก็ต้องรีบไป เพราะเพลิงบอกว่า ลูกน้องของแสนกำลังกลับมา มาลัยป่วย แสนเข้ามาเยี่ยมอาการมาลัย มาลัยให้แสนกลับตัวกลับใจ คิดถึงอดีต ตอนที่พ่อแสนติดคุก พ่อของกัลป์ และมาลัย เป็นคนเอาแสนมาเลี้ยงดู แสนรักมาลัย ถึงขนาดเรียกว่าเป็นแม่ แต่บัดนี้เหตุการณ์กลับกลาย แสนกลายเป็นอีกคน แสนเริ่มสับสนระหว่างความดีที่ตนเคยมี กับความชั่วที่ตนเองก่อขึ้น
          คมแฝก ตอนที่ 4 ออกอากาศ วันอังคารที่ 3 เม.ย หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
          องอาจกับกัลป์พยายามสกัดรถขนอาวุธของแสน ขวานเห็นท่าไม่ดี จึงให้สมิงขับรถหนีไปก่อน จึงเกิดการต่อสู้ ปาระเบิดใส่กัน ขวานใช้ระเบิดที่บรรทุกอยู่ในรถ ปาใส่กัลป์กับองอาจ จนทั้งคู่สลบไป แต่อัญชัน กลับเพลิง ขับรถมาพอดี จึงนำตัวขึ้นรถหนีไปซ่อนที่บ้านพักหลังไร่ อัญชันพาหมอมารักษาตัวกัลป์ ส่วนเพลิงกับองอาจปลอดภัย ขวานสะกดรอยตามอัญชัน จึงรู้ว่าอัญชันให้ความช่วยเหลือพวกกัลป์ แสนจึงพาลูกน้องมาบุกบ้าน เพลิงกับองอาจล่อพวกสมุนแสนไปอีกทาง ส่วนแสนตามกัลป์กับอัญชันไป กัลป์กับอัญชันหนีไปได้แสนแค้นใจอย่างแรง
          องอาจกลับไปเก็บของที่บ้าน แม่แจ้ เพราะกลัวทุกคนจะเดือดร้อน ตะเภาถามหากัลป์ไม่หยุดปาก เพลิงเกิดความหึง จึงจูบตะเภา ตะเภาตกใจ ต่อยหน้าเพลิงทันที
          คืนก่อนที่กัลป์กับอัญชันปรับความเข้าใจกัน และอยู่ด้วยกันทั้งคืน พอรุ่งเช้าอัญชันก็ให้กัลป์ยอมรับความจริง ว่าต้องกลับไปดูแลดอกไม้และครอบครัว กัลป์จำใจจากอัญชันด้วยความเจ็บปวด เขาฝากให้อัญชันดูแลครอบครัวด้วย
          แสนส่งให้สมิงไปตามล่าตัวกัลป์ที่บ้านของตะโพน กว่ากัลป์จะกลับมาถึง ตะโพนก็ถูกลูกน้องแสนซ้อมเสียน่วม กัลป์ต่อสู้กับสมิงอย่างดุเดือน สมิงใช้วิชาที่มีอาคม เข้าต่อสู้กับคมแฝก จนกัลป์แทบเสียท่า สุดท้ายกัลป์ใช้คาถาถอนเสมาของอาจารย์อัคนี ที่สลักไว้ที่คมแฝก แก้อาคมน์ของสมิง ทำให้ชนะสมิงได้ จากนั้นกัลป์ก็จับสมิงกับพวกใส่โลงศพ แล้วส่งไปให้รองเพชรถึงโรงพยาบาล รองเพชร จึงจับทั้งหมดขังคุก แสนแค้นใจที่สมิงสู้กัลป์ไม่ได้ จึงฆ่าปิดปากสมิง พร้อมลูกน้อง ตายในคุกอย่างโหดเหี้ยม
แสนจะทำร้ายมาลัยกับกระรอก อัญชันทำทีเข้าข้างแสน ลงโทษด้วยการให้มาลัยกับกระรอก ไปเป็นคนงานในไร่ ไม่ให้อยู่อย่างสุขสบายอีกต่อไป แสนสงสัยท่าทีของอัญชัน อัญชันจึงอ้างว่า ไม่อยากให้แสนไปยุ่งเกี่ยวกับกระรอก เพราะเกรงจะเอากระรอกมาเป็นเมียอีกคน แสนคิดว่าอัญชันหึงตน แอบกระหยิ่มในใจ ดอกไม้สงสัยว่าอัญชันมีแผนในใจ อัญชันจึงบอก ให้ดอกไม้ ใช้เสน่ห์มารยามัดใจแสนให้ได้ เพื่อที่กระรอกจะได้ไม่ต้องตกเป็นเมียของแสนอีกคน เพราะจะทำให้กัลป์เจ็บปวดมากขึ้นไปอีก
          องอาจกับเพลิง เข้าไปสืบเรื่องครอบครัวของกัลป์ในบ้านแสน องอาจไปหากระรอก ส่วนเพลิง กลับถูกลูกสมุนแสนจับตัวไปซ้อมอย่างหนัก เพลิงให้องอาจรีบกลับไปบอกกับกัลป์ ส่วนตนเอง เอาตัวรอดได้
          แสนบอกกับ พันเอกเจมส์ คาร์เตอร์ ว่าให้ส่งตัวคนร้าย ที่มีฝีมือดีมาให้ตนคือนายเซ่ง พยัคภูมิ นักฆ่าร้อยศพ ที่ถูกคุมขังอยู่ในคุก เพราะแสนต้องการจะเอามาต่อสู้กับกัลป์
25
แอปพลิเคชั่น 3Live เปลี่ยนชื่อเป็น “Ch3Thailand” แล้วจ้าออเจ้า! รีบดาวน์โหลดหรืออัพเดทกันได้เลย….          แฟนๆ ช่อง 33, ช่อง 28, ช่อง 13 เจ้าขา!!!!! ตอนนี้แอปพลิเคชั่น 3Live เค้าเปลี่ยนชื่อเป็น "Ch3Thailand" แล้วน่ะ รู้ยังเจ้าค่ะ...ใครที่มีแอปพลิเคชั่นอยู่แล้วสามารถอัพเดทกันได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดก็รีบๆดาวน์โหลดกันเลย จะได้ไม่พลาดดูทีวีออนไลน์ จากช่อง 33, ช่อง 28 และช่อง 13 ที่เหล่าออเจ้าจะได้ติดตามข่าวบ้าน ข่าวเมือง สกู๊ปรายการ และดูย้อนหลังรายการจากทั้ง 3 ช่อง

          วิธีการรับชม สำหรับผู้ใช้งานมือถือ ทั้งระบบ iOS และ Android:
          สำหรับผู้ใช้งาน3 LIVE แอปพลิเคชันเดิม
          สามารถเข้าไปอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุดได้ทั้ง Apple store หรือ Google play store ทั้งผู้ใช้ระบบ iOS และ Android
2 สำหรับผู้ใช้งานใหม่
          เข้าผ่าน Apple store หรือ Google play store พิมพ์ "Ch3Thailand" หรือ ใครที่ติดตั้ง 3Live แอปพลิเคชัน อยู่แล้ว สามารถกดอัพเดทได้เลย อีกทั้งสามารถเข้าไปที่ URL
          IOS: https://goo.gl/CQ1bzx
          Android: https://goo.gl/RseoH3
          สแกน Qr Code เพื่อดาวน์โหลดได้ที่นี่ (ทั้ง iOS และ Android)
26
โปรโมชั่นสุดคุ้ม สำหรับ ค่ำคืนสุดพิเศษของ “ผู้หญิง” ที่ โรงแรมเดอะคอนติเน้นท์ กรุงเทพฯ


The Continent Valentine


GIRRRL FORCEBangkok Hightz


โรงแรมเดอะคอนติเน้นท์ กรุงเทพฯ (The Continent Hotel Bangkok) สไตล์ลิสโฮเทลใจกลางเมือง เอาใจ “ผู้หญิง” ด้วยโปรโมชั่น “Girrrl Force” (เกิร์ลฟอร์ซ) เพื่อค่ำคืนที่สุดพิเศษของเกิร์ลแกงค์ให้ได้มาสนุกสุดเหวี่ยง ในทุกคืนวันอังคาร แบบดื่มไม่อั้น แต่จ่ายเท่าไหร่ก็ได้ เริ่มต้น 1 บาทเท่านั้น! กับเครื่องดื่ม หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ไวน์ชั้นเยี่ยม และค็อกเทลสูตรเฉพาะที่เป็นเอกลักษณ์ อย่าง รำไทย, มาลัย, มวยไทย หรือ รามาไนน์ ฯลฯ ที่นำเอาส่วนผสมแบบไทย ๆ ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และ พริก มารังสรรค์เป็นเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่รับรองว่า แตกต่างกว่าที่เคยลิ้มลองอย่างแน่นอน
Cocktail - Malai


Cocktail - Rama9


Cocktail - Muay Thai


ชวนเพื่อนสาวมาจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด อิ่มอร่อยกับอาหารไทยสไตล์สตรีทฟู้ดในแบบไฟน์ไดน์นิ่ง พร้อมดื่มด่ำกับวิวมหานครกรุงเทพฯ ที่สวยสะกดทุกสายตาบนรูฟท้อป ตลอดทั้งคืนวันอังคาร ณ บางกอกไฮทส์ (Bangkok Hightz) ชั้น 39 และ เอ็กซิสแแอนด์สปิน (Axis & Spin) บาร์สุดชิค ชั้น 38 โรงแรมเดอะคอนติเน้นท์ กรุงเทพฯ อโศก เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 1.00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 686 7000 หรือคลิกไปที่ www.thecontinentdining.com
27
ภาพข่าวประชาสัมพันธ์ AKP ปักธง “ลดก๊าซเรือนกระจก” อย่างยั่งยืนคุณวันชัย เหลืองวิริยะ (นั่งแถวล่างที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) หรือ AKP ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ภายใต้โครงการ “ขยายผลการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กรในภาคอุตสาหกรรม ระยะที่ 7” กับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เพื่อเดินหน้ายกระดับ Eco Factory พัฒนาอุตสาหกรรมไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน เพิ่มขีดความสามารถในการบริหารจัดการการประเมิน วิเคราะห์ผล คาร์บอนฟุตพรินท์ อันจะนำไปสู่แนวทางในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินธุรกิจให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในภาพรวมของประเทศได้อย่างเป็นรูปธรรมและอย่างยั่งยืน ณ ห้องปาริชาต โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้
28
ภาพประชาสัมพันธ์ เปิดตัว ผลิตภัณท์ ผงโปรตีนจากจิ้งหรีด เอ็นโต พาวเดอร์ (Ento powder) โรงงานไทยมาตรฐานโลกแห่งเดียวในไทยบริษัท โกลบอล บั๊กส์ เอเชีย จำกัด จัดงานเปิดตัว ผลิตภัณท์ ผงโปรตีนจากจิ้งหรีด เอ็นโต พาวเดอร์ (Ento powder) พร้อมเยี่ยมชมโรงงาน ซึ่งเป็นประเทศแรกในโลกที่ทำโรงงานฟาร์มจิ้งหรีดตามมาตราฐานGAT โลก ณ ห้อง Holizon โรงแรม Loligo อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยในงานนอกจากจะมี น.ส. กณิศนันท์ ธัญธิติวัฒน์ กรรมการบริหาร (กลาง), นายริการ์ด เอ็งเบิร์ก ผู้เชี่ยวชาญงานนวัตกรรม (ที่ 3 จากขวา), นายธนาภูมิ ม่วงเอี่ยม เจ้าหน้าที่บริหารงานฟาร์มและควบคุมคุณภาพ (ขวา) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแล้ว ยังได้รับเกียรติจาก นาย ศุรอัฐ ณรงค์ฤทธิ์ ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ซ้าย), นายนพพล วุฒิกุล นายกเทศมนตรีหัวหิน (ที่ 2 จากซ้าย), นายอนันต์ ฟักสังข์ อุตสาหกรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ที่ 3 จากซ้าย) และ นายสรวิศ เห็นแก้ว รักษาการ นายก อบต. ทับใต้ (ที่ 2 จากขวา) ร่วมงานด้วย
29


สุขภาพดี มีแต้มบุญ กับ WATSONS FITT WALK 2 มันส์ เดิน เบิร์น สนุก เมื่อ วัตสัน ชวนคนไทย ร่วม Get Active แคมเปญสุขภาพระดับโลก


มร.ร็อด เร้าท์ลี่ย์ กรรมการผู้จัดการ และนางสาวนวลพรรณ ชัยนาม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สองผู้บริหารวัตสัน ประเทศไทย บุคคลสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังภารกิจเพื่อสุขภาพของคนไทยในครั้งนี้เริ่มต้นกิจกรรมด้วยการวอร์มอัพร่างกาย ให้เกิดความยืดหยุ่นและลดอาการบาดเจ็บ


ผศ.นายแพทย์ธนะรัตน์ ลยางกูร ประธานคณะกรรมการมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบเงินสมทบทุน จากรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายของการจัดงานกิจกรรมสนุกๆ ที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับงาน ไม่ว่าจะเป็นจุดถ่ายรูป ซุ้มเพ้นต์ร่างกาย หรือเกมต่างๆบรรยากาศของงานที่เต็มไปด้วยหยาดเหงื่อและรอยยิ้ม


ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมหยาดเหงื่อและรอยยิ้ม สำหรับ WATSONS FITT WALK ปีที่ 2 มันส์ เดิน เบิร์น สนุก ที่จัดขึ้นโดย วัตสัน ประเทศไทย ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ ที่สนามศุภชลาศัย ชวนคนไทยสนุกไปกับการออกกำลังกาย ด้วยการออกสเต็ปเดินสลับช้าเร็ว เพื่อเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ และเผาผลาญแคลอรี พร้อมนำรายได้ไม่หักค่าใช้จ่าย สมทบทุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

มร.ร็อด เร้าท์ลี่ย์ กรรมการผู้จัดการ วัตสัน ประเทศไทย กล่าวถึงที่มาในการจัดงานครั้งนี้ว่า “ปัจจุบันการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้รูปแบบการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้มีความทันสมัยและสะดวกสบายมากขึ้น ในทางกลับกันก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ จากการเคลื่อนไหวร่างกายที่น้อยลง วัตสัน ในฐานะที่เป็นผู้นำในด้านสุขภาพและความงาม มีความตระหนักเป็นอย่างยิ่งในประเด็นนี้ จึงมีการออกแคมเปญสุขภาพ Get Active ขึ้น ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย กระตุ้นเตือนผู้คนให้หันกลับมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น ด้วยการเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ ง่ายๆ อย่างการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันเล็กๆ น้อยๆ ให้ได้เคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า”

การออกกำลังกายในแบบที่เรียกว่า FITT WALK หรือ FIT Intensity Trendy Training Walk ที่ถูกมาใช้สำหรับกิจกรรมในประเทศไทย คือ การเดินเร็วสลับช้าด้วยจังหวะที่ต่อเนื่อง ตามหลักการ High-Intensity Interval Training ซึ่งเป็นวิธีการออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอ ที่ผสมผสานกันระหว่างการเดินเร็วและช้าสลับกันไป ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น เบิร์นไขมันออกจากร่างกายอย่างรวดเร็ว และช่วยทำให้ออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ในร่างกายเพิ่มขึ้น ร่างกายจึงทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไม่ต้องหักโหม

โดย นางสาวนวลพรรณ ชัยนาม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด วัตสัน ประเทศไทย ให้เหตุผลเพิ่มเติมว่า “ในแต่ละประเทศจะมีการจัดกิจกรรมที่แตกต่างกัน ตามความเหมาะสมต่อผู้คนในประเทศนั้นๆ โดยสำหรับประเทศไทย เราใช้กิจกรรม FITT WALK เนิ่องจากวัตสัน สำรวจพบว่าคนไทยมีความสนใจอย่างมากในเรื่องการควบคุมน้ำหนัก กิจกรรมที่เลือกมาจึงต้องตอบโจทย์นี้ พร้อมกับช่วยส่งเสริมด้านอื่นๆ เช่น ความแข็งแรง และการทำงานที่มีประสิทธิภาพของอวัยวะต่างๆ ที่สำคัญคือต้องง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถเรียนรู้วิธีการแล้วนำไปปฏิบัติเองได้ เพราะเราตระหนักว่าสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพคือต้องมีความสม่ำเสมอและต่อเนื่อง”

“นอกเหนือจากเรื่องสุขภาพกายแล้ว วัตสันยังให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพใจด้วย เพราะคนไทยชอบความสนุก เราจึงนำเอาแนวคิดเรื่องดนตรีปลุกพลังเข้ามาผสมผสาน เพื่อกำหนดจังหวะการเดิน ช่วยผ่อนคลายความรู้สึก กระตุ้นความรู้สึก และไปจนถึงการเร้าอารมณ์ให้สนุกสนาน นอกจากนี้ ความมีน้ำจิตน้ำใจของคนไทย ทำให้เราใช้โอกาสนี้ในการระดมทุน เพื่อช่วยเหลือองค์กรสาธารณกุศลไปด้วย โดยในปีนี้เรานำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิโรคหัวใจเด็กฯ ผู้ที่มาร่วมงานจึงได้ทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ รวมถึงได้ส่งต่อความช่วยเหลือด้านสุขภาพให้กับน้องๆ ไปพร้อมๆ กัน”
นวลพรรณ กล่าว

งานในวันนี้เปิดฉากต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน ด้วยกิจกรรมสนุกๆ ตลอดทางเข้าสนามกีฬาศุภชลาศัย ไม่ว่าจะเป็นจุดถ่ายรูป ซุ้มเพ้นต์ร่างกาย หรือเกมต่างๆ ที่มาร่วมเติมสีสันความสนุก ก่อนจะเข้าสู่พิธีเปิดงานที่นำโดยผู้บริหารวัตสันประเทศไทย และได้รับเกียรติจากมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดย ผศ.นายแพทย์

ธนะรัตน์ ลยางกูร ประธานคณะกรรมการมูลนิธิ ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบเงินสมทบทุน ที่มาจากรายได้ในการจัดงาน โดยไม่หักค่าใช้จ่าย พร้อมกล่าวแก่ผู้ร่วมงานว่า “ในนามของมูลนิธิฯ ขอขอบคุณวัตสันประเทศไทย ที่จัดงานนี้ขึ้น ให้คนไทยได้มีส่วนร่วมช่วยเหลือการดำเนินงานของมูลนิธิฯ และขอขอบคุณทุกท่านที่เห็นความสำคัญและความจำเป็นในการช่วยชีวิตเด็กโรคหัวใจ ให้เด็กกลุ่มนี้หายจากโรค เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแรง สามารถช่วยเหลือตัวเอง ครอบครัว สังคมและประเทศชาติต่อไปได้”

ก่อนจะเข้าสู่ช่วงกิจกรรม ที่เริ่มต้นด้วยการวอร์มอัพร่างกาย ให้เกิดความพร้อม มีความยืดหยุ่น และลดอาการบาดเจ็บ นำโดย โค้ชทิม จิรวัฒน์ ตระกูลมา เทรนเนอร์หนุ่มสุดฮอต อดีตนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ที่ทำเอาสาวๆ ในงานถึงกับกรี๊ดกร๊าดไปตามๆ กัน

จากนั้นจึงเริ่มต้นการเดิน FITT WALK พร้อมกับเสียงเพลงของดีเจมากฝีมืออย่าง DJ.TRI-POP จาก  Trasher Bangkok ที่มาช่วยปลุกพลังให้กับทุกคน เริ่มต้นจากการเดินปกติ ไปกับเพลงป๊อป แล้วเพิ่มบีทให้สนุก พร้อมกับการเดินเร็วจึ้น ด้วยเพลงฮิปฮอป ก่อนจะเร้าอารมณ์ให้ถึงขีดสุด การเดินระดับเร็วที่สุดด้วยเพลงอีดีเอ็ม สลับกันไปอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งผู้ร่วมงานทั้งหมดเข้าสู่เส้นชัยพร้อมๆ กัน โดยมีเหรียญที่ระลึกรอคล้องคอให้กับทุกคน โดย FITT WALK ในวันนี้ มีการคำนวณแล้วว่า สามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง คนละ 350 แคลอรีเลยทีเดียว !

แม้งานจะจบลงไปแล้ว แต่หากใครที่ติดใจการออกกำลังกายแบบ FITT WALK ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ ด้วยการเดินสลับความเร็ว แบบปกติ แบบเร็ว และแบบเร็วที่สุด สลับไปมา โดยมีการเดินแบบปกติ 1 นาที สลับเดินเร็ว 2 นาที สลับเดินเร็วที่สุด 1 นาที ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาทั้งหมด 30 นาที ก็จะได้เบิร์นไป 350 แคลอรี เช่นกัน โดยทางวัตสัน ประเทศไทย ได้จัดทำเพลย์ลิสต์เพลงไว้ให้คุณได้สนุกกับ FITT WALK มากยิ่งขึ้น ที่แอพพลิเคชั่น JOOX กดค้นหาด้วยแฮชแท็ก #GetActive2 เพียงเท่านี้คุณก็จะมันส์ เดิน เบิร์น สนุก กับ FITT WALK ได้ด้วยตัวคุณเอง !

เกี่ยวกับ เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป
เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2384 เป็นผู้นำร้านค้าปลีกเพื่อสุขภาพ ความงาม และไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยุโรป ด้วยสาขากว่า 13,700 ร้าน ใน 24 ประเทศ โดยทุกปี ลูกค้า และสมาชิกกว่าสามพันล้านคนต่างซื้อของกับแบรนด์ร้านค้าปลีกของ เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป ภายใต้ 13 แบรนด์ ทั้งในร้านค้าและทางออนไลน์

เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป ยังเป็นบริษัทภายใต้กลุ่มบริษัทชั้นนำของโลกอย่าง ซีเค ฮัทชิสัน โฮลดิ้ง กลุ่มบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจหลัก 5 ธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจการเดินเรือและบริการ กลุ่มธุรกิจค้าปลีก กลุ่มธุรกิจด้านโครงสร้างพื้นฐาน กลุ่มธุรกิจด้านพลังงาน และกลุ่มธุรกิจด้านโทรคมนาคมใน 50 ประเทศ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอ. เอส. วัตสัน กรุ๊ป และแบรนด์ในเครือได้ที่ www.aswatson.com
30
ข่าวประชาสัมพันธ์ TPCH สตรอง!! ตุนโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล-ขยะ ในมือ 120 MW วางเป้าแตะ 200 MW ในอีก 3 ปีข้างหน้า

TPCH สตรอง!! ตุนโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลและโรงไฟฟ้าขยะในมือรวมกำลังการผลิตขนาด 120 MW วางเป้าแตะ 200 MW ภายในอีก 3 ปีข้างหน้า แม่ทัพหญิง “กนกทิพย์ จันทร์พลังศรี” เผยเตรียมเข้าประมูลโครงการ VSPP Semi-Firm จำนวน 269 เมกะวัตต์ ตั้งเป้า 90 MW พร้อมเผยแผนกลยุทธ์เพื่อลดต้นทุน เล็งปลูกพืชพลังงานที่มีความแข็งแรงทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ช่วยหนุนผลประกอบการให้ออกมาดีขึ้น สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต


นางกนกทิพย์ จันทร์พลังศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TPCH เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีโครงการโรงไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างทั้งหมด 4 โครงการ ประกอบด้วย 1.โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล ปัตตานี กรีน (PTG) กำลังการผลิตติดตั้งรวมทั้งสิ้นขนาด 23 เมกะวัตต์ จำหน่ายไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตในระบบ Adder โดยขณะนี้ได้ทำการถมที่และปรับหน้าดินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมตอกเสาเข็ม 2.โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล TPCH1 กำลังการผลิตติดตั้งรวมทั้งสิ้นขนาด 9.9 เมกะวัตต์ โดยจำหน่ายให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในระบบ Feed-in Tariff (FiT) 3.โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล TPCH2 กำลังการผลิตติดตั้งรวมทั้งสิ้นขนาด 9.9 เมกะวัตต์ โดยจำหน่ายให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในระบบ Feed-in Tariff (FiT) และ 4.โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล TPCH5 กำลังการผลิตติดตั้งรวมทั้งสิ้นขนาด 6.3 เมกะวัตต์ โดยจำหน่ายให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในระบบ Feed-in Tariff (FiT)

นอกจากนี้ ยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอีก 1 โครงการ คือโครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชน สยาม พาวเวอร์ (SP) กำลังการผลิตติดตั้งขนาด 9.5 เมกะวัตต์ โดยจำหน่ายไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้านครหลวงในระบบ Feed-in Tariff (FiT) ซึ่งทางบริษัทได้ทำการยื่นคำร้องและข้อเสนอขายไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานจะประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการพิจารณาตามความพร้อมภายในวันที่ 30 เมษายน 2561

สำหรับโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลที่มีการดำเนินงานเต็มปี 2560 ทั้ง 4 โครงการ ประกอบด้วย โรงไฟฟ้าชีวมวลช้างแรก ไบโอเพาเวอร์ (CRB) ,โรงไฟฟ้าชีวมวลแม่วงศ์ เอ็นเนอยี่ (MWE),โรงไฟฟ้าชีวมวลมหาชัย กรีน เพาเวอร์ (MGP) และโรงไฟฟ้าชีวมวลทุ่งสัง กรีน (TSG ) นั้น มีผลการดำเนินงานในปี 2560 อย่างดีเยี่ยม โดยแต่ละโครงการมีค่าเฉลี่ยของ Sale Capacity Factor เกิน 90% ทุกโครงการ ส่วนอีก 2 โครงการที่เริ่มดำเนินงานเชิงพาณิชย์เมื่อกลางปี 2560 คือโรงไฟฟ้าชีวมวล พัทลุง กรีน เพาเวอร์ (PGP) และต้นปี 2561 คือโรงไฟฟ้าชีวมวลสตูล กรีน เพาเวอร์ (SGP) นั้นก็มีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ

“ ปัจจุบันบริษัทฯ มีโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลรวม 110 เมกะวัตต์ และโครงการโรงไฟฟ้าจากพลังงานขยะอีก 10 เมกะวัตต์ รวมทั้งสิ้น 120 เมกะวัตต์ โดยบริษัทฯ ได้วางเป้าหมายระยะสั้นไว้ 3 ปีข้างหน้าคือมีโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลเพิ่มเป็น 200 เมกะวัตต์ และโครงการโรงไฟฟ้าจากพลังงานขยะรวมเป็น 50 เมกะวัตต์ ซึ่งบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายภายในกรอบระยะเวลาที่ตั้งไว้ โดยขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเข้าร่วมประมูลโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในแบบ VSPP Semi-Firm สำหรับประเภทพลังงานหมุนเวียนชีวมวลและชีวภาพเท่านั้น โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้เข้าร่วมประมูลโครงการทั่วประเทศประมาณ 269 เมกะวัตต์ ในปีนี้ และบริษัทฯ ตั้งเป้าไว้ที่ 90 เมกะวัตต์” นางกนกทิพย์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้เล็งเห็นโอกาสที่ดีในการลงทุน เนื่องจากเป็นการเปิดรับประมูลการรับซื้อไฟฟ้าประเภทชีวมวลที่ทางบริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญและเป็นการรับซื้อไฟฟ้าจากผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็ก (VSPP) เป็นโครงการขนาดไม่เกิน 10 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นขนาดที่ทางบริษัทมีความชำนาญในการลงทุนและดำเนินการ ณ ปัจจุบันแล้ว นอกจากนี้บริษัทฯ ยังวางเป้าหมายที่จะลดต้นทุนในแต่ละโครงการ เพื่อให้มีผลกำไรที่ดีขึ้น โดยบริษัทฯ ได้ศึกษาและเพาะปลูกพืชพลังงานเพื่อนำมาเป็นเชื้อเพลิงสำหรับโรงไฟฟ้าที่ดำเนินการในปัจจุบัน ซึ่งจะส่งผลให้ค่าดำเนินการในแต่ละโครงการนั้นลดลง

“พืชพลังงานที่ทางบริษัทฯได้ศึกษาและทําการเพาะปลูกนั้นเป็นพืชที่มีความแข็งแรงทนต่อทุกสภาพอากาศอีกทั้งยังสามารถเจริญเติบโตได้ดีในพื้นที่แห้งแล้ง ทําให้บริษัทฯ สามารถพัฒนาพืชพลังงานได้ในทุกพื้นที่เป้าหมาย อีกทั้งยังได้มีการพัฒนาและนําเข้าเทคโนโลยีใหม่เข้ามาในแต่ละโครงการ โดยมุ่งเน้นที่จะนําทรัพยากรทางธรรมชาติที่มีอยู่แล้วมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับโครงการซึ่งจะส่งผลดีในอนาคตให้กบบริษัทฯ รวมทั้งนักลงทุนด้วย” นางกนกทิพย์ กล่าวในที่สุด
Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10