Recent Posts

Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10
21
นิว บู๊สลิงใน มือปราบเหยี่ยวดำ อย่างเท่ห์ แต่กลับร้องโอดโอยตอน พยาบาล ตูน ทำแผล ซะงั้น!

          แค่เปิดเรื่อง "มือปราบเหยี่ยวดำ" ค่ายป๊าสั่งย่าสอน ผลงานกำกับของ "เตอร์-รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก" ก็โชว์ความเก่งกาจของ "นิว-วงศกร ปรมัตถากร" ในบท "บรรดล" ตำรวจขาลุยที่แฝงเข้าไปอยู่ในแก๊งตี๊ใหญ่ แบบเสี่ยงด้วยชีวิต ซึ่งในซีนเปิดตัวนั้น นิว ได้แสดงให้เห็นถึงลีลาการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้มือเปล่า หรือใช้ปืน ก็ทำได้ทะมัดทะแมงสมบทบาทสุดๆ ชนิดที่วางมาดได้แจ๋วไม่แพ้นักบู๊คนอื่นเลย เอาเป็นว่าถ้าเป็นฉากบู๊นี่เจ็บถึงไหนถึงกัน ร้อนถึง "ซัน-พิชยดนย์ พึ่งพันธ์" ในบท "อุดม" คู่ซี้ต้องมาหิ้วปีกออกไป แต่ไฉนพอมาเจอพยาบาลสาว "นพวรรณ" ที่แสดงโดย "ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์" นิวถึงกลับแปลงร่างเป็นลูกแมวน้อยจอมเชื่องไปซะได้

          ทีมงานเนรมิตฉากบู๊แบบอลังการต้อนรับนิวกันเลยทีเดียว ณ สนามกีฬาไนติงเกล ไม่ว่าจะเป็นรถเครนขนาดใหญ่ที่เตรียมสลิงลอยฟ้าอย่างสูง ไหนจะสถานที่ดาดฟ้าสุดหวาดเสียว ซึ่งพระเอกของเราก็บ่ยั่น ลุยถึงไหนถึงกัน เรียกว่าบู๊ซะจนปากแตก ต้องพึ่งลิปมันกันเลย ขนาดนี้ยังจะห่วงหล่ออีกนะพ่อคู้น แต่อย่างที่บอกมาดแมนแค่ไหน พอมาเจอนางพยาบาลแสนสวย

          นิวก็ออกอาการจนได้ ก็ไม่รู้สินะ ว่าเจ็บจริงหรือสำออย แต่สรุปว่าคุ้มได้ใจสาวเจ้าไปไม่น้อยเลยทีเดียว ยังไงก็อย่าลืมติดตามชมฉากเปิดตัวนี้ได้ ในวันพุธที่ 17 มกราคมนี้ ทางช่อง 7 หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 20.20 เป็นต้นไปจ้า
22
The Greatest Showman - This Is Me Lyric Video
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=IRyMoHJu-i8" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=IRyMoHJu-i8</a>
23
“เป็นเอก” ดึงเพลง “สุขใจ” และ “Air#1” ประกอบภาพยนตร์ เนื้อหากินใจสื่อถึง “Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ” ได้อย่างลงตัว

          กระแสแรงต่อเนื่องสำหรับภาพยนตร์ไทยแห่งปี 2561 อย่าง "Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ" ผลงานล่าสุดผู้กำกับฝีมือดี "เป็นเอก รัตนเรือง" ที่หวนกลับมาร่วมกับนักแสดงหญิงเบอร์ต้นๆ ของวงการภาพยนตร์อีกครั้งอย่าง "พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" ซึ่งหลังจากที่ปล่อยภาพ "ใบปิดภาพยนตร์" และ "ตัวอย่างภาพยนตร์" ออกไปจนแฟนๆ ต่างฮือฮา และอดใจรอชมกันแทบไม่ไหวเลยทีเดียว

          ล่าสุด ทางทีมผู้สร้างก็ได้ปลุกกระแสความแรงขึ้นมาอีกขั้น ด้วยการปล่อยเพลงประกอบภาพยนตร์อันสุดแสนคลาสสิค เพื่อถ่ายทอดเสน่ห์ของ "Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ" ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมีทั้งหมด 2 เพลงได้แก่เพลง "สุขใจ" จาก Kai Jo Brothers และ "Air#1" จาก Into The Air

          โดยเพลงแรก "สุขใจ" ถ่ายทอดเนื้อเพลงกินใจตรงกับชีวิตของตัวละครนำอย่าง "วิยะดา" (พลอย เฌอมาลย์)

          "ถ้าชีวิตฉันอยู่กับทะเล จิตใจฉันก็คงเบิกบาน และคงแจ่มใส หากคนรักฉันคือเสียงเพลง จิตใจฉันก็คงไม่เหงาเกินไป หากทรัพย์สินที่มีคือเวลา ตัวฉันนั้นก็คงจะเป็น เป็นเศรษฐีผู้มั่งมี และอย่างนั้นฉันคงสุขใจ เพราะฉันนั้นจะได้ ใช้เวลาอย่างเหลือพอ ก็ชีวิตจะมีอะไร จะต้องมากต้องมาย เอาแต่วิ่งตามเงินทอง ที่ริมทะเลช่างสุขใจ ฉันจึงคิด ๆ ไป ยิ่งงาม.."

          เปรียบกับชีวิตของนางเอกที่มีจุดมุ่งหมายการตามหาสิ่งที่ตนต้องการ ไม่เพียงแค่นั้นในส่วนของดนตรีก็ยังเติมเต็มความลึกซึ้งได้อย่างลงตัว ให้กลิ่นอายของความเป็นทะเล ทำให้เพลงนี้กลายเป็นตัวแทนของ "Samui Song" ได้อย่างไม่มีใครกล้าปฏิเสธ

          สำหรับเพลง "Air#1" ก็มีท่อนเด็ดบอกเล่าความเจ็บได้อย่างงดงาม

          "จะมีสิ่งใดทดแทนความว่างเปล่า นานแสนนานความว่างเปล่าลอยล่องลอยไป ไร้เธออยู่เคียง เวลา ไม่เคยย้อนมา เวลาที่ผ่านไป อาจจะไม่มี สิ่งใดทดแทน คำพูดที่เธอเอ่ยลา นานแสนนาน ที่ผ่านไป ลอยล่องลอยไป ยังคงไร้เธออยู่เคียง เวลาไม่เคยย้อนมา เวลาที่ผ่านไป" เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์อย่างชัดเจนในทุกๆ ด้าน

          ชีวิตของ "วิยะดา" จะเกี่ยวข้องกับทะเลได้อย่างไร และความเจ็บปวดรวดร้าวจะบีบคั้นหัวใจคุณมากแค่ไหน หาคำตอบได้ในภาพยนตร์แนวทริลเลอร์-ดราม่าในแบบฉบับ "เป็นเอก รัตนเรือง" ที่ได้เดินทางสู่เทศกาลอื่นๆ มากกว่า 17 ประเทศภายในเวลาไม่ถึง 4 เดือน กับ "Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ"1 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์
24
รูทีนซิทคอม “ชะนีหนีคาน” ตอน 2 ออกอากาศวันพุธที่ 17 มกราคม 2561 เวลา 19.00 น. ช่องวัน 31          ตอน 2 ออกอากาศวันพุธที่ 17 มกราคม 2561 เวลา 19.00 น. ช่องวัน 31
          "พิสูจน์หลักฐาน"
          เมื่อ แอปเปิ้ล (บี-น้ำทิพย์) กับกระแต (ชมพู่ ก่อนบ่าย) วางแผนบุกเข้าไปในบ้านของ ดิน (อัค-อัครัฐ) เพื่อตามหาหลักฐานมาพิสูจน์ว่าดินคือเจ้ากรรมนายเวรที่ตามหาหรือเปล่า? เอาล่ะซิ..งานนี้ แผนของแอปเปิ้ลจะสำเร็จหรือไม่? ตามชมได้ในซิทคอม "ชะนีหนีคาน" ออกอากาศวันพุธที่ 17 ม.ค.นี้ 19.00 น. ช่องวัน 31
 
25
“BMF 2018” ฉลอง 1 ทศวรรษ จัดงานอย่างยิ่งใหญ่
16 ค่ายมอเตอร์ไซค์ขานรับ คาดจองรถกว่า 650 คัน

                      "แบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์เฟสติวัล2018" (BMF 2018) สุดยอดเทศกาลมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฉลอง 1 ทศวรรษการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ 16 ค่ายมอเตอร์ไซค์ชั้นนำขานรับ ระดมทัพรถจักรยานยนต์รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมส่งแคมเปญแรงที่มีเฉพาะในงานเปิดรับศักราชใหม่ ด้านร้านค้าเสื้อผ้า สำนักแต่งและค่ายอุปกรณ์กว่า 40 แบรนด์ชั้นนำกว่า 90 บูธ ไม่น้อยหน้า ประกาศล้างสต๊อกสินค้าต้อนรับซีซั่นใหม่ คัดสินค้ายอดนิยมลดราคาขายแบบสุดพิเศษ ผู้จัดทุ่มงบอัดกิจกรรมเต็มพิกัด หวังเอาใจเหล่าไบค์เกอร์ ทั้งจัดประกวดตกแต่งรถจักรยานยนต์, โชว์มอเตอร์ไซค์คลาสสิก และอวดโฉมมอเตอร์ไซค์คนดัง มั่นใจกระแสความนิยมรถบิ๊กไบค์ยังฮอตฮิตต่อเนื่อง คาดจะมียอดจองรถภายในงาน 650 คันมีเงินสะพัดกว่า 750 ล้านบาท มีผู้เข้าชมงานกว่า 7 แสนคน” ชมฟรี! 31 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ ราชประสงค์


ณัฐพล ไตรณัฐี

                      นายณัฐพล ไตรณัฐี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซเคิล คัลเจอร์ โชว์ จำกัด ผู้จัดงาน "แบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์เฟสติวัล2018" (Bangkok Motorbike Festival 2018 หรือ BMF 2018) สุดยอดเทศกาลมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดระหว่าง31 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2561 ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน) "สสปน." Thailand Convention & Exhibition Bureau (ทีเส็บ: TCEB) จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Customize Your Ride” สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเหล่าไบค์เกอร์ ทั้งในด้านการแต่งรถ การแต่งตัว และการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับขี่ของตนเอง เปิดเผยว่า การจัดงานปีนี้มีความยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี โดยมีค่ายรถมอเตอร์ไซค์ชั้นนำร่วมงาน16 แบรนด์ ทั้งจากฝั่งอเมริกา, ยุโรปและเอเชีย ประกอบด้วย Harley-Davidson, Triumph, BMW, Ural, MV Agusta, Indian, Victory, Royal Enfield, Husqvarna, Benelli, Yamaha, Suzuki, Kawasaki, Honda, BCMและZero Engineering ขณะที่ร้านค้าอุปกรณ์ตกแต่งและชุดแต่งกายกว่า 40 แบรนด์จากกลุ่มผู้ประกอบการชาวไทยและต่างประเทศที่จะมาร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าร่วม 90บูธ พร้อมทั้งประกาศล้างสต๊อกสินค้ารับซีซั่นใหม่ เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 10 ปีในการจัดงาน (BMF 2018) ด้วยการระดมสินค้ายอดนิยมมาลดราคาจำหน่ายสุดพิเศษ

                      ด้านสีสันการจัดงานนั้น ได้เนรมิตพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ทั้งภายในและบริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ (ราชประสงค์) ให้มีบรรยากาศงานเฟสติวัล เน้นจัดกิจกรรมที่น่าสนใจเพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เพลิดเพลิน อาทิ โซนแสดงรถคัสตอมไบค์, โซน Motorcycle Club, การประกวดตกแต่งมอเตอร์ไซค์ BANGKOK CUSTOM BIKE COMPETITION เวทีที่เปิดโอกาสผู้มีจินตนาการในการแต่งรถและสำนักแต่งรถได้โชว์ไอเดียเฉพาะตัว, ทอล์กโชว์จากบุคคลที่น่าสนใจในวงการรถมอเตอร์ไซค์, TEST RIDE ทดสอบรถจักรยานยนต์หลากหลายรุ่น, INVITED CUSTOM BIKE BUILDER พบปะนักตกแต่งรถระดับโลกที่ได้เชิญมาจากประเทศต่างๆ, VINTAGE BIKE นิทรรศการแสดงรถจักรยานยนต์โบราณ และจัดเตรียมที่จอดรถมอเตอร์ไซค์กว่า 500 คันบริเวณลานหน้าศูนย์การค้าบริการรับฝากหมวกกันน็อก "Helmet Valet” เพื่อให้นักขับขี่ได้รับความสะดวกสบายในการเข้าชมงานมากที่สุด


                      “จากสถิติการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ขนาด 400 ซีซี. ขึ้นไป ของกรมขนส่งทางบกฯ ในปี 2560 ปรากฏว่ามีปริมาณมากกว่า 29,500 คัน สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ (28,500 คัน) โดยได้รับปัจจัยหนุนจากหลายด้าน อาทิ ภาษีนำเข้ารถจากญี่ปุ่นที่เหลือ 0%, ค่ายรถต่างชาติมาเปิดโรงงานผลิตในประเทศหลายราย ทำให้ราคาจำหน่ายลดลง ผู้นำเข้ารถก็มีมากรายเพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดการแข่งขัน ตลาดเกิดความคึกคัก ผู้บริโภคเองก็มีตัวเลือกมากขึ้น โดยปีนี้ตั้งเป้ายอดจองรถในงานไว้ที่ 650 คันมากกว่าปี 2560 ประมาณ 20% (ยอดขายรถภายงานปี 2560 ขายได้ 529 คัน) น่าจะมีเงินสะพัดกว่า 750 ล้านบาท (รวมสินค้าอุปกรณ์ตกแต่ง) มีผู้เข้าชมงานกว่า 7 แสนคน”

                      นายณัฐพล ไตรณัฐี กล่าวต่อว่า โดยส่วนตัวมั่นใจว่าอัตราการเติบโตในตลาดร่วมรถบิ๊กไบค์จะอยู่ระดับ 20% ต่อไปอีกปี คาดว่าจะมียอดขาย 35,000-36,000 คัน โดยมีกลุ่มผู้ใช้รถขนาดเล็กหรือรถตลาดที่ยกระดับมาขับขี่รถบิ๊กไบค์มากยิ่งขึ้น ถือเป็นฐานลูกค้าใหม่ที่ค่ายผู้ผลิตและผู้ประกอบการคาดหวัง ซึ่งมีส่วนผลักดันให้ยอดขายรถบิ๊กไบค์สูงขึ้นระดับ 18-20% มาอย่างต่อเนื่องตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมาอีกทั้งในปีนี้ ประเทศไทยจะได้รับสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก MOTO GP ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิจ จังหวัดบุรีรัมย์ จะมีส่วนช่วยกระตุ้นตลาดให้เกิดความคึกคักยิ่งขึ้น”

                      "แบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์เฟสติวัล2018" (Bangkok Motorbike Festival 2018) จัดระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2561 ณศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ (ราชประสงค์) ชมฟรี!! ตลอดงาน สามารถติดตามข่าวสารความคืบหน้าของ "แบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์เฟสติวัล2018" เพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokmotorbikefestival.com หรือ www.facebook.com/BangkokMotorbikeFestival

26
ค้นหายอดนักสู้ แม่ไม้มวยไทย บนสังเวียน รับสมัครชายไทยผู้สนใจ ลงแข่งขัน “ อะเมซิ่งมวยไทยแชมป์เปี้ยน 2018 ” มาร่วมลุ้นกันว่า ที่สุดแล้วใครจะเป็น “ยอดนักสู้ 1 เดียวในสังเวียน”

ปัจจุบัน “ศิลปะแม่ไม้มวยไทย”  หรือ “ทักษะมวยไทยชั้นสูง”  ที่ต้องได้รับการฝึกฝนจนชำนาญ จนได้กล่าวขานว่าเป็น “ท่ายาก” นั้น  ค่อยๆเลือนหายไปในการแข่งขันกีฬามวยไทย ที่ส่วนใหญ่ในปัจจุบันมุ่งเน้นไปทางด้านความบันเทิง บริษัท เอ เอ็ม ที 888 กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ สถาบันการพลศึกษา  และ คณะศึกษาศาสตร์ และพัฒนศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จึงเกิดแนวความคิดที่ต้องการส่งเสริมเผยแพร่ องค์ความรู้ศาสตร์และศิลป์ ทักษะชั้นสูงในการต่อสู้ รวมถึงการพัฒนาระบบการจัดการแข่งขันและการตัดสินอย่างเป็นระบบ เพื่ออนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอันเป็นมรดกของไทยสืบต่อไปให้แก่เยาวชนรุ่นหลังได้เรียนรู้อย่างแพร่หลาย

จึงได้จัดการแข่งขัน “อะเมซิ่งมวยไทยแชมป์เปี้ยน 2018”พร้อมประกาศรับสมัคร นักเรียน, เยาวชนชาย และผู้สนใจกีฬาหมัดมวย อายุระหว่าง 15-23 ปี ร่วมเข้าแข่งขันบนเวที  เพื่อค้นหาสุดยอดนักมวยไทย เน้นการต่อสู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่างแท้จริงและท่าทางถูกต้อง ผู้ผ่านการคัดเลือก 24 ท่าน จะได้เข้าค่ายแคมป์เรียลลิตี้ เพื่อเฟ้นหานักชกที่มี ทักษะการต้อสู้  “ ยอดนักสู้  1 เดียวในสังเวียน ” พร้อมประสบการณ์ที่ดี ในการเข้ารับการอบรบทักษะมวยขั้นสูง จากสถาบันการพลศึกษา  และไอดอลนักมวยทั้ง 5ท่าน คุณสามารถ พยัคฆ์อรุณ, คุณเจริญทอง เกียรติบ้านช่อง, คุณสมรักษ์ คำสิงห์, คุณขาวผ่อง  สิทธิชูชัย และ ผุดผาดน้อย วรวุฒิซึ่งคอยเป็นครูมวยตลอดโครงการฯ ผู้ชนะเลิศทั้ง 6 รุ่น จะได้รับ เงินรางวัล 100,000บาทพร้อมเข็มขัดแชมป์และใบประกาศนียบัตร, รางวัลรองชนะเลิศทั้ง 6 รุ่น เงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร, รางวัลนักชกขวัญใจมหาชน  เงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร, รางวัลนักชกที่มีท่าร่ายรำแม่ไม้มวยไทยถูกต้องสวยงาม (ท่าไหว้ครู) เงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร, และรางวัลนักชกที่ออกท่าทางแม่ไม้มวยไทยได้มากที่สุด (ท่าที่ไม่ซ้ำ) เงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร

สมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 20 มี.ค. 2560 ทาง www.amazingmuaythaichampionleague.com,
www.muaythaichampionleague.com หรือ
เฟสบุ๊ค(To be confirm)สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 095-5395518และ 080-6244065
27

สองนักมวยสมัครเล่น

สามารถ พยัคฆ์อรุณ

สมรักษ์ คำสิงห์

เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง

ขาวผ่อง สิทธิชูชัย

มล.อรดิศ ดิศกุล

แอนดี้เขมพิมุก

คุณกอบกิจ ธรรมานุชิต กรรมการสภาสถาบันการพลศึกษา และ รักษาการแทน อธิบดีสถาบันการพลศึกษา

ท่านอภิชาติ จีระพันธ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

การสาธิตท่ามวยไทยที่ต้องใช้ทักษะขั้นสูงสาธิตมวยไทยท่ายาก ทักษะขั้นสูง

เก่ง ธชย ร้องเพลงอะเมซซิ่งมวยไทย

แอนดี้เขมพิมุก พิธีกรของงานและพิธีกรประจำรายการฯ

ทีมอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาพลศึกษาทั่วประเทศ

นักมวยสมัครเล่น

บรรยากาศบนเวที
28
ตามท่ายาก 39 ท่า อนุรักษ์ทักษะมวยไทยขั้นสูง “เอเอ็มที” ร่วมกับ “สถาบันการพลศึกษา” ประกาศรับสมัครชายไทย สนใจกีฬามวย ลงแข่งขันเรียลลิตี้“อะเมซิ่งมวยไทยแชมป์เปี้ยน 2018” ชิงเงินรางวัล รุ่นละ 100,000 บาทVIP 1. (คนกลาง) คุณพีรธัช สุขพงษ์ ประธานกรรรมการบริหาร บริษัท เอ เอ็ม ที 888 กรุ๊ป จำกัด


VIP 2. คณะครูมวยและโค้กฝึกสอน


VIP 3. คณะตัวแทนจาก กรมพลศึกษา


VIP 4. คณะโค้ชผู้ฝึกสอน


VIP 5. ภาพข่าวสังคม ผู้จัดงาน, ผู้สนับสนุน, โค้ชฝึกสอนบริษัท เอ เอ็ม ที 888 กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ สถาบันการพลศึกษา และคณะศึกษาศาสตร์ และพัฒนศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน แถลงข่าวจัดการแข่งขัน “อะเมซิ่งมวยไทยแชมป์เปี้ยน 2018”เรียลลิตี้ค้นหาสุดยอดนักมวยไทย เน้นการต่อสู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่างแท้จริงและถูกต้อง จุดเด่นของเวที  คือ เสริมสร้างและเผยแพร่ทักษะขั้นสูงที่ต้องมีการฝึกฝนและมีความยากกว่าทักษะหรืออาวุธมวยไทยทั่วไป ภายในงานแถลงข่าวเรียกเสียงฮือฮาด้วยการสาธิต “มวยไทยขั้นสูง” ที่หาชมได้ยากแล้วในปัจจุบัน เพราะมีผู้ฝึกมวยน้อยรายจะทำได้  จำนวน 39 ท่า  เป็นการอุ่นเครื่อง  นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวโค้ชทั้ง 4 ท่าน ที่จะมาช่วยเทรนด์ตลอดการแข่งขัน จนกว่าจะได้ยอดนักสู้ 1 เดียวในสังเวียน รับประกาศนียบัตรและเงินรางวัล 6  รุ่น รุ่นละ100,000 บาท รวมกว่า 600,000  บาท พร้อมโอกาสในการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์และครูสอนมวยไทยที่มีมาตรฐานรองรับในต่างประเทศ

คุณพีรธัช สุขพงษ์ ประธานกรรรมการบริหาร บริษัท เอ เอ็ม ที 888 กรุ๊ป จำกัด เผยถึงแนวคิดว่า เนื่องด้วยปัจจุบัน “ศิลปะแม่ไม้มวยไทย” หรือ“ทักษะมวยไทยชั้นสูง” ที่ต้องได้รับการฝึกฝนจนชำนาญ จนได้กล่าวขานว่าเป็น “ท่ายาก” นั้น ค่อยๆเลือนหายไปในการแข่งขันกีฬามวยไทย ที่ส่วนใหญ่ในปัจจุบันมุ่งเน้นไปทางผลแพ้ชนะมากกว่าการแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทยในอดีตทางบริษัทฯ และ สถาบันการพลศึกษา   จึงเกิดแนวความคิดที่ต้องการส่งเสริมเผยแพร่ องค์ความรู้ศาสตร์และศิลป์ ทักษะชั้นสูงในการต่อสู้ รวมถึงการพัฒนาระบบการจัดการแข่งขันและการตัดสินอย่างเป็นระบบ เพื่ออนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอันเป็นมรดกของไทยสืบต่อไปให้แก่เยาวชนรุ่นหลังได้เรียนรู้อย่างแพร่หลาย  จึงได้จัดการแข่งขัน  “อะเมซิ่งมวยไทยแชมป์เปี้ยน 2018” รับสมัคร นักเรียน, เยาวชนชาย และผู้สนใจกีฬาหมัดมวย อายุระหว่าง 15-23 ปี ร่วมเข้าแข่งขันบนเวที  เพื่อค้นหาสุดยอดนักมวยไทย เน้นการต่อสู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่างแท้จริงและท่าทางถูกต้อง ชิงเงินรางวัลสูงสุด 100,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร และโอกาสในการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ครูสอนศิลปะมวยไทยที่ได้มาตรฐานโดยมีสถาบันการพลศึกษารองรับ  อันจะเป็นใบเบิกทางและดีกรีที่เหนือกว่าเวลาทำงานในต่างประเทศ”

ด้านคุณกอบกิจธรรมานุชิตกรรมการสภาสถาบันการพลศึกษา รักษาการอธิการบดีสถาบันการพลศึกษาเผยถึงรูปแบบการแข่งขันว่า ผู้ผ่านการคัดเลือก จะได้เข้าค่ายแคมป์เรียลลิตี้ เพื่อเฟ้นหานักชกที่มี ทักษะการต้อสู้ จนได้ “ ยอดนักสู้  1 เดียวในสังเวียน ” สำหรับการแข่งขัน แบ่งเป็น 6 รุ่น ได้แก่รุ่นฟลายเวท (น้ำหนักเกิน48 ไม่กิน 51 กก.), รุ่นแบนตั้มเวท (น้ำหนักเกิน51 ไม่เกิน 54 กก.), รุ่นเฟเธอเวท (น้ำหนักเกิน54 ไม่เกิน 57 กก.), รุ่นไลท์เวท (น้ำหนักเกิน56 ไม่เกิน 59 กก.), รุ่นเวลเตอร์เวท (น้ำหนักเกิน60 ไม่เกิน 65 กก.), รุ่นไลท์มิดเดิลเวท (น้ำหนักเกิน65 ไม่เกิน 71 กก.)คัดเลือกรุ่นละ 4 คน รวมเป็น 24 คนเข้าแคมป์เรียลลิตี้เก็บตัว 7 วัน  โดยเนรมิตลานพาร์คพารากอนเป็นแคมป์ขนาดใหญ่ ช่วงระยะเวลานี้จะมีการฝึกท่าแม่ไม้มวยไทย ทักษะท่ายากต่างๆ การฝึกความอดทน ความมีวินัย ทุกคน จะได้เรียนรู้อย่างเข้มข้น โดยผู้เชี่ยวชาญ ครูมวย แม่ไม้มวยไทย  และเทคนิคแต่ละท่า และยังมีอดีตนักมวยที่มากประสบการณ์ 5ท่าน คุณสามารถ พยัคฆ์อรุณ, คุณเจริญทอง เกียรติบ้านช่อง, คุณสมรักษ์ คำสิงห์, คุณขาวผ่อง  สิทธิชูชัย และ ผุดผาด น้อยวรวุฒิร่วมเป็นโค้ชในกิจกรรมเก็บตัวครั้งนี้ รวมถึงนักแสดงที่มีชื่อเสียงบุกสร้างเซอร์ไพรส์ในแต่ละวัน

ด้าน ผศ.ดร.ต่อศักดิ์ แก้วจรัสวิไล คณะศึกษาศาสตร์ และ พัฒนศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เล่าถึงความพิเศษหนึ่งเดียวบนเวทีของการแข่งขันในครั้งนี้ว่า เราตั้งใจที่จะเป็นเวทีมวยไทยเชิงอนุรักษ์ โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการศึกษาวิจัยและวิเคราะห์ท่ามวยไทยจากในอดีตจากเอกสารตำรามวยไทยของร้อยเอกเนื่อง สุกุลธนาศร (น. วงษ์ธนู) และสอบถามผู้มีความรู้ด้านมวยไทย และนำมาสังเคราะห์และทดลองใช้ โดยมีวิเคราะห์ท่าที่มีความสวยงามและสามารถใช้ในการแข่งขันได้ จากท่าเชิงมวย ๖๕ ท่า ผ่านการทดลองใช้และพิจารณาจากผู้ทรงคุณวุฒิ จนเป็นที่ใช้ในการแข่งขัน จำนวน ๓๙ ท่า (รายละเอียดแต่ละท่า ตามไฟล์แนบ)  เนื่องจากในปัจจุบันการแข่งขันมวยไทยได้มีการกำหนดกฎ กติกา การตัดสิน และวิธีการให้คะแนน จนทำให้นักมวยไม่สามารถปฏิบัติท่ามวยไทยบางท่าได้ เพราะไม่ถูกกติกา ปฏิบัติแล้วเกิดความผิดพลาดทำให้เสียเหลี่ยมมวย ทำให้เสียอาการ ส่งผลทำให้แพ้ในการแข่งขันครั้งนั้น  จึงเป็นแนวคิดของการดำเนินการศึกษาในครั้งนี้

กำหนดการแข่งขัน “อะเมซิ่งมวยไทยแชมป์เปี้ยน 2018”รอบคัดเลือก (AUDITION)  24  คนกรุงเทพมหานคร วันที่ 21-22 มีนาคม 2561 สถานที่  สนามศุภชลาศัย เวลา 09.00 – 18.00 น. กำหนดการแข่งขัน รอบคัดเลือก 12 คน และรอบชิงชนะเลิศ 6 คน จาก 6 รุ่น กรุงเทพมหานคร เข้าค่ายกิจกรรม Reality 7 วัน วันที่ 23-29 มีนาคม 2561 กรุงเทพมหานคร รอบคัดเลือก 12 คน วันที่ 30 มีนาคม 2561 สถานที่ ลานพาร์คพารากอน รอบชิงชนะเลิศ 6 คน วันที่ 31มีนาคม 2561 สถานที่ ลานพาร์คพารากอน (ถ่ายทอดสด)

ผู้ชนะเลิศ ทั้ง 6 รุ่น จะได้รับ เงินรางวัล 100,000บาทพร้อมเข็มขัดแชมป์และใบประกาศนียบัตร, รางวัลรองชนะเลิศทั้ง 6 รุ่น เงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร นอกจากนี้ยังมี  รางวัลนักชกขวัญใจมหาชน  เงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร, รางวัลนักชกที่มีท่าร่ายรำแม่ไม้มวยไทยถูกต้องสวยงาม (ท่าไหว้ครู) เงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร, และรางวัลนักชกที่ออกท่าทางแม่ไม้มวยไทยได้มากที่สุด (ท่าที่ไม่ซ้ำ) เงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร ฯลฯ  สมัครเข้าร่วมแข่งขันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 20มี.ค. 2560 ทางhttp://amazingmuaythaichampion.com/

https://www.facebook.com/amazingmuaythaichampion/https://www.instagram.com/amazingmuaythaichampion/

https://www.youtube.com/amazingmuaythaichampion/

สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 095-5395518 และ 080-6244065
29
เดลล์ ก้าวสู่ความเหนือชั้นในทุกมิติ ส่งพีซีใหม่ และซอฟต์แวร์ใหม่ ที่งาน CES 2018

●   XPS 13 เหนือชั้นขึ้นในทุกมิติ ตัวเครื่องเล็กลง บางขึ้น เบาขึ้น พร้อมจอดิสเพลย์InfinityEdge4K มาในสีโรส โกลด์สุดล้ำและ อัลไพน์ ไวท์
●   XPS 15 2-in-1 ใหม่ ให้พลังสูงสุดในตัวเครื่องเล็กสุด อัดพลังขับเคลื่อนที่ดุเดือด ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ รุ่นที่ 8 และกราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX Vega M
●   ซอฟต์แวร์ใหม่ Dell Mobile Connect ผสานการใช้งานในระบบไร้สายทั้งสมาร์ทโฟน และ เดลล์ พีซี
●   Alienware Command Center ใหม่ ช่วยบริหารจัดการสภาพแวดล้อมสำหรับเกมมิ่ง และปลดปล่อยขุมพลังแห่งประสิทธิภาพอย่างเต็มเปี่ยม
●   อัพเดตสายผลิตภัณฑ์ Latitude เพื่อเพิ่มประสิทธิผลมากยิ่งขึ้นสำหรับมืออาชีพด้านโมบาย


เมื่อเร็วๆ นี้ที่งาน CES (Consumer Electronics Show) ประจำปีที่ผ่านมา เดลล์ เผยโฉมชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เลิศหรูพร้อมซอฟต์แวร์ เพื่อตอบโจทย์ผู้คนทั้งเพื่อความบันเทิงสนุกสนานและเพื่อใช้ในการทำงานขณะเดียวกัน นอกเหนือจากการเปิดตัวอุปกรณ์ที่มีความสวยงามที่สุดในโลกแล้ว เดลล์ยังไฮไลต์นวัตกรรมอันน่าทึ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ผลิตภัณฑที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงทั้งประสิทธิภาพ ฟังก์ชั่นในการทำงาน พร้อมทั้งประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ในองค์รวม

“ที่เดลล์ นวัตกรรมไม่เคยหลับใหล เพราะเราหลงใหลในการสร้างเทคโนโลยีที่ขยายขอบเขตความเป็นไปได้อย่างไม่สิ้นสุด” แซม เบิร์ด ประธาน Client Solutions Group ของเดลล์ อธิบายไว้ “สำหรับเดลล์ คุณอาจมองเห็นการออกแบบอันน่าทึ่งของผลิตภัณฑ์จากภายนอก แต่จริงๆ แล้ว หนึ่งในคุณประโยชน์ที่โดดเด่นนั้นมาจากนวัตกรรมที่อยู่ภายใน ทั้งความงามและพลังที่แข็งแกร่งซึ่งซ่อนอยู่ภายในตัวเครื่องที่สวยงามเหล่านั้น เป็นสิ่งที่ปฏิวัติและสร้างนิยามใหม่ให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว ที่พร้อมมอบประสบการณ์ที่ผู้คนปรารถนาและไม่เคยคิดฝันมาก่อนว่าจะเกิดขึ้นได้จริง”XPS 13Dell XPS 15 2-in-1


ความสามารถทางวิศวกรรม ในXPS 13 และXPS 15 2-in-1
สายผลิตภัณฑ์ XPS ของเดลล์ ชนะเลิศรางวัลด้านผลิตภัณฑ์มากมาย มากกว่าแบรนด์อื่นในประวัติศาสตร์ของเดลล์ โดย XPS 13 รุ่นล่าสุดได้รับการปรับปรุงในทุกแง่มุมที่สามารถเป็นไปได้ พร้อมกับได้รับรางวัลอันทรงเกียรติด้านนวัตกรรม CES 2018 Innovation Award  สิ่งที่มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบเน็กซ์เจน InfinityEdge 4K Ultra HD คือ XPS 13 เพิ่มสี Rose Gold ที่เจิดจรัส พร้อมการตกแต่งด้วยไฟเบอร์กลาสที่ถักทออย่างงดงามในสี Alpine White เป็นทางเลือกแทนสีเดิมคือ สีเงินและสีดำ พร้อมขอบจอที่เล็กลงไปอีก และให้ thermal headroom เพิ่มขึ้น 80 เปอร์เซ็นต์  ภายในตัวเครื่องที่ออกแบบให้มีความบางมากขึ้น และเบาขึ้น Dell Power Manager สามารถมอบพลังได้ตามที่คุณต้องการ ในขณะที่นำฉนวนกันความร้อน GORE Thermal Insulation ซึ่งทำจาก silica aerogels ฉนวนกันความร้อนที่ทำจากวัสดุที่ดีที่สุดในโลกซึ่งให้ความเบา และเป็นวัสดุที่ใช้ในยานสำรวจดาวอังคาร (Mars Rover) เพื่อกระจายและลดความร้อน  มาใช้เป็นวัสดุที่ให้นวัตกรรมในส่วนของ Thermal Design เพื่อรักษาความเย็นในระบบแม้เครื่องจะต้องทำงานหนักก็ตาม

เดลล์ เติมเต็มช่องว่างในตลาดสำหรับอุปกรณ์โมบายที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น ในตัวเครื่องที่บางลง และเบาขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักสร้างสรรค์ผลงานในระดับมืออาชีพ และมือสมัครเล่นที่ทำเป็นงานอดิเรก ด้วยการเปิดตัว XPS 15 2-in-1 เครื่องแรก ที่ให้ขุมพลังมากที่สุดของโลกในตัวเครื่องขนาด 15 นิ้ว แบบ 2-in-1 ซึ่งเป็นความสามารถด้านวิศวกรรมที่หล่อหลอมขึ้นจากการใช้นวัตกรรมในทุกระดับ ให้สมดุลระหว่างความมีประสิทธิภาพสูง พร้อมการออกแบบ รองรับการใช้แอปฯ เพื่อการสร้างคอนเท้นท์ สามารถประมวลผลไฟล์ขนาดใหญ่ และเล่นเกม AAA ในขณะที่ให้จอสัมผัส และใช้ปากกาได้ รวมถึงคีย์บอร์ดที่ใช้พลังแม่เหล็ก (Maglev keyboard) พร้อมหน้าจอที่นักสร้างสรรค์ใช้สร้างผลงานด้านเรียลเอสเตท  โดยโปรเซสเซอร์ใหม่แบบเน็กซ์เจน Intel® Core™ รุ่นที่ 8ผสานรวมทั้งซีพียู อินเทล ประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมการ์ดจอ Radeon™ RX Vega M graphics ในแพคเกจเดียวกัน ซึ่งสร้างความเป็นได้ให้กับ XPS 15 2-in-1 ใหม่นี้  นอกจากนี้ XPS 15 2-in-1 ยังให้จอแสดงผลแบบเน็กซ์เจน InfinityEdge 4K Ultra HD อันน่าตื่นตาตื่นใจ ให้สีเจิดจรัสให้ประสบการณ์ดื่มด่ำของภาพในอารมณ์ของภาพยนตร์ ในรูปทรงเพรียวบางเพียง 16 มิลลิเมตร  ด้วยฝีมือช่างศิลป์ที่ชำนาญใช้วัสดุพรีเมียม และการเคลือบเงา ทั้งอลูมิเนียมที่เป็นตัวเครื่อง คาร์บอนไฟเบอร์ และกระจกที่แข็งแกร่งที่สุด Corning® Gorilla® Glass 4 ผสมผสานจนกลายเป็นการออกแบบแห่งอนาคตที่เปี่ยมด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ล้ำเลิศ

การผสานรวมระหว่าง เดลล์ พีซี และสมาร์ทโฟน ด้วยซอฟต์แวร์ Dell Mobile Connect
ในเวลาที่ใช้คอมพิวเตอร์ นอกจากคนจะใช้มือจับเมาส์ และโลดแล่นไปบนคีย์บอร์ดแล้ว ในตอนนี้ ยังมีสมาร์ทโฟนอีก ดังนั้นในการอำนวยความสะดวกและเพิ่มประสิทธิผลมากขึ้น เดลล์ จึงเป็นผู้ผลิตพีซีรายแรกที่นำโซลูชันซอฟต์แวร์ มาช่วยผสานการใช้งานร่วมกันระหว่างเดลล์ พีซี และสมาร์ทโฟน (ทั้ง iOS และ Android) ผ่านระบบไร้สาย  โดยจะติดตั้งซอฟต์แวร์มาล่วงหน้าในเครื่องพีซีสำหรับคอนซูเมอร์ ซึ่งจะเพิ่มอำนาจให้กับผู้ใช้ทั้งการโทร ส่งข้อความ รับการแจ้งเตือน และกระทั่งการทำ mirror โทรศัพท์เพื่อใช้งานกับแอปฯ มือถือทั้งหมดที่ชอบใช้ได้

ประสบการณ์อันดื่มด่ำ กับDell Cinema
ผู้คนในปัจจุบันต่างดูหนัง ดูโชว์ทางทีวี ผ่านเครื่องพีซีมากขึ้นกว่าที่ผ่านๆ มา ด้วยความคาดหวังว่าจะได้รับประสบการณ์เต็มรูปแบบอย่างที่รับชมในโรงภาพยนตร์ ทั้งระบบเสียงสตูดิโอและคุณภาพของภาพ อย่างที่ผู้สร้างสรรค์ตั้งใจให้เป็น ประสบการณ์ที่ว่าตอนนี้มีอยู่ใน XPS และพีซี Inspiron รุ่นที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ส่งมอบผ่าน Dell Cinema ซึ่งเป็นระบบเสียงและภาพที่ให้ประสบการณ์ดื่มด่ำ

●   CinemaColor  ด้วยพลังจาก Windows HD Colorถอดรหัสและแสดงภาพแบบ HDR (high dynamic range) ทำสตรีมมิ่งคอนเท้นท์ ด้วยรายละเอียดที่ดียิ่งขึ้น ให้สีเจิดจรัสขึ้นไปอีก พร้อมความสว่างคมชัดมากขึ้น และให้ขอบเขตสีที่กว้างมากขึ้น นอกจากนี้ Dell Cinema PCยังรองรับNetflixในระบบ HDR

●   CinemaSound นวัตกรรมด้านระบบเสียงเฉพาะของเดลล์ด้วยพลังของ Waves MaxxAudio Proที่ให้เสียงสูงที่ใสยิ่งขึ้น เพิ่มศักยภาพด้านเบส และให้เสียงที่ดังขึ้น เพื่อประสบการณ์ด้านออดิโอในระดับเดียวกับการชมภาพยนตร์

●   CinemaSound ด้วยพลังจาก Killer และSmartByte ซึ่งเป็นโซลูชันด้านซอฟต์แวร์ ที่ร่วมพัฒนาโดยเดลล์ และ Rivet Networks ที่ให้ประโยชน์เรื่องการทำออนไลน์ สตรีมมิ่ง และอินเตอร์แอกทีฟ วิดีโอ ส่งผลให้บัฟเฟอร์น้อยลง ให้แบนด์วิดธ์มากขึ้น และความละเอียดภาพที่ดีขึ้น

เดลล์ เปิดตัวAlienware Software Command Centerใหม่
เดลล์ ได้มีการออกแบบซอฟต์แวร์ใหม่ทั้งหมด พร้อมเปิดตัว Alienware Software Command Centerที่รวมการตั้งค่าระบบ (system setting)คอนเท้นท์ และฟังก์ชั่นอื่นๆ ไว้ในอินเตอร์เฟสที่อลังการแต่เรียบง่าย  Alienware Command Centerช่วยให้เกมเมอร์มือใหม่ได้รับประสบการณ์ในการปรับแต่งพีซีและอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะในการเล่นเกม ปัจจุบันเกมเมอร์สามารถเข้าถึงgame libraryจากแหล่งต่างๆ บนพีซี ช่วยให้สร้างโปรไฟล์เฉพาะสำหรับแต่ละเกมได้อย่างง่ายดาย และได้รับประสิทธิภาพอย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้นจากระบบบริหารจัดการพลังงานและเครื่องมือการปรับตั้งค่าOverclock

พร้อมๆ กันนี้ ก็ได้เจาะตลาดด้วย AlienFX 2.0 ระบบให้ความสว่างในเกม ซึ่งเป็นระบบเฉพาะของ Alienwareในรุ่นที่ 2 ที่ทำงานร่วมกับ Alienware PCs เมาส์ และคีย์บอร์ดต่างๆ โดย Alienware Command Center จะช่วยให้สามารถปรับแต่งทั้ง individual keys และ key groups ได้มากกว่า 16.8 ล้านสีในแต่ละโซนที่ให้ความสว่าง (lighting zone)

เดลล์ ทำให้VR กลายเป็นความจริง
Alienwareประสานความร่วมมือกับ NVIDA และ Oculus เพื่อสร้างการแข่งขันประเภทใหม่ของ VR (virtual reality) eSports ที่ผสมผสานการแข่งขันเกมมิ่งทั้งทางกายภาพและทางสมอง พร้อมเปิดกว้างสู่สาธารณะ  ระหว่างช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมกว่า 200 รายจาก14 เมือง ที่เข้าร่วมแข่งขันในระบบ Alienwareเพื่อทำเวลาเร็วที่สุดในเกม VR ล่าสุดของ Surviosคือ “Sprint Vector”  การแข่งขันรอบสุดท้ายจะจัดขึ้นที่ ลาสเวกัส โดยผู้เล่นที่ได้คะแนะสูงสุด 8 ราย จะมาแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่ง Alienware VR Cup National Champion พร้อมเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐ

นอกจากนี้ เดลล์ ยังได้ประกาศเปิดตัว VR-ready Dell Inspiron Gaming Desktop ในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 799 เหรียญสหรัฐ เพื่อลดค่าใช้จ่ายเริ่มต้นในส่วน VR  ทั้งนี้ Inspiron Gaming Desktop ใหม่นี้มีการออกแบบทางวิศวกรรมมาสำหรับ พีซี เกมเมอร์ โดยเฉพาะ ด้วยโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel Core ที่มากถึง 6 คอร์ และกราฟฟิก ให้ทางเลือก solid-state drive เพื่อการบูทที่เร็วยิ่งขึ้น และ thermal design ที่ออกแบบมาอย่างชาญฉลาดเพื่อให้แข่งขันในเกมได้ยาวนานยิ่งขึ้น

เพื่อให้ง่ายต่อการเป็น one stop shopping เดลล์ จึงเป็นผู้นำเสนอพีซีรายแรกที่ขาย HTC Vive VR headsets ในเวอร์ชั่นสำหรับผู้บริโภค  นอกจากการเสนอ HTC Vive Business Edition แล้ว เดลล์ ยังได้ยืนยันข้อตกลงกับ Meta ในการนำเสนอ headset สำหรับการเล่นAR ได้อย่างดื่มด่ำสมจริง  ซึ่งความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะสร้างความพึงพอใจให้ผู้ที่พัฒนาโซลูชันใหม่โดยใช้เทคโนโลยี VR และ AR  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ blog


Monitor_S2419HM And S2719DM

จอมอนิเตอร์ใหม่ และการยกระดับประสิทธิภาพสู่ความเหนือชั้น ในสายผลิตภัณฑ์ Latitudeของเดลล์
เดลล์ ยังคงก้าวนำอุตสาหกรรมในเรื่องของจอดิสเพลย์ ด้วยการเพิ่มจอมอนิเตอร์ที่มีความบางเป็นพิเศษ และให้ความสว่างมากที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน ได้แก่Dell 27 Ultrathin Monitor (S2719DM) และ Dell 24 Ultrathin Monitor (S2419HM)  ซึ่งให้ภาพที่สว่างโชติช่วงเสมือนมีชีวิตจริง ให้สีที่เจิดจรัส และมอนิเตอร์ทั้ง 2 ตัวยังรองรับการรับชมเนื้อหาในระบบ HDR เพื่อประสบการณ์ด้าน CinemaColorสร้างความชัดลึกของสีที่สวยงาม ให้ความคมชัดของภาพและ contrast ในจอดิสเพลย์ InfinityEdgeที่ไร้ขอบอย่างแท้จริง เพื่อภาพที่ชัดคมสมจริงอย่างน่าประทับใจ ด้วยตัวเครื่องที่บางเพียง 5.5 มิลลิเมตร ซึ่งบางที่สุด โดยจอมอนิเตอร์ทั้ง 2 ตัวนั้นให้ความสว่างสูงสุดถึง 600 nits

สายผลิตภัณฑ์ Latitude ของเดลล์ ออกแบบมาเพื่อคนทำงานโมบาย (mobile workforce) โดยเฉพาะ โดยเป็นคอมเมอร์เชียลโน๊ตบุ๊คที่ให้ความสามารถด้านการจัดการและให้ความปลอดภัย พร้อมกับการรีเฟรชรุ่นที่เป็น 2-in-1sด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 15W dual-core และ quad-core 8th Gen Intel® Core™ vPro™ ที่ปรับปรุงประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งจากการทดสอบเปรียบเทียบประสิทธิภาพ แสดงให้เห็นว่ามีการยกระดับประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างน่าทึ่ง เหนือชั้นกว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้โปรเซสเซอร์รุ่นก่อนหน้านี้  ด้วยจำนวนคอร์ และ threads ที่เพิ่มขึ้น ทำให้สังเกตได้ชัดถึงความแตกต่างที่ดียิ่งขึ้นในการทำงานบนเครือข่ายองค์กรทั้งในเวลาที่ฝ่ายไอทีดำเนินการเรื่องการเข้ารหัส การสแกนมัลแวร์ และแอปฯ พื้นฐานอื่นๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยและเชื่อมต่อกับพนักงาน  ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ Latitude ยังได้รับการอัพเดตนวัตกรรมใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่ซ่อนอยู่ภายใน ตัวอย่างเช่น โน๊ตบุ๊ค Latitude 7490 มีเสาอากาศ Active Steering Antenna ที่ให้คุณภาพที่ดีขึ้นเรื่องสัญญาณ WiFi ให้ความเร็วยิ่งขึ้น และให้ความน่าเชื่อถือมากขึ้นในเรื่องการเชื่อมต่อ และยังมีจอดิสเพลย์ใหม่แบบ Full HD ที่กินไฟน้อยมาก (Super low power display) ช่วยลดการใช้พลังงานได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้ใช้แบตเตอรีได้ยาวนานขึ้นหลายชั่วโมง โดยดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมเหล่านี้ และ Latitude รุ่นใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับธุรกิจได้ที่ blog

ราคา และการวางจำหน่าย
•   Dell XPS 13(9370) จะพร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้
•   โน๊ตบุ๊ค Dell Latitude 7490 จะพร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้
•   โน๊ตบุ๊ค Dell Latitude 5490 จะพร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้
•   Dell Latitude7390 2-in-1จะพร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้
•   Dell Latitude 5290 2-in-1จะพร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้
•   Dell Mobile Connect จะพร้อมสำหรับดาวน์โหลดได้แล้วตั้งแต่วันนี้ และจะมาพร้อมกับเครื่องเดลล์ คอนซูเมอร์(pre-install) ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคมเป็นต้นไปกราคม
•   Dell 27 Ultrathin Monitor (S2719DM) และDell 24 Ultrathin Monitor (S2419HM) จะพร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้
•   Dell XPS 15 2-in-1จะพร้อมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ เดลล์ ยังได้ยกระดับมาตรฐานด้านบริการสนับสนุน ด้วยการแนะนำบริการสนับสนุนสำหรับคอนซูเมอร์ในระดับ top-tier Premium Support Plusด้วยขุมพลังเทคโนโลยีเฉพาะของเดลล์คือ SupportAssist ซึ่งเป็นบริการแรกและบริการเดียวสำหรับคอนซูเมอร์ เพื่อหาปัญหาในเชิงรุก ด้วยการคาดการณ์ถึงปัญหาก่อนที่จะเกิด และกำจัดไวรัสได้แบบอัตโนมัติ พร้อมให้ประสิทธิภาพอย่างเต็มที่สำหรับเครื่องพีซี สำหรับคอนซูเมอร์ ทั้งนี้บริการ Premium Support Plus พร้อมสำหรับ Dell XPS, Inspiron และ ระบบ Alienware

เกี่ยวกับเดลล์
ด้วยรางวัลที่ได้รับทั้งในส่วนของเดสค์ท็อป แล็ปท็อป คอมพิวเตอร์แบบ 2-in-1 เครื่องธินไคลอันท์ เครื่องเวิร์คสเตชันที่ทรงพลัง และดีไวซ์ที่แข็งแรงทนทาน (rugged) ที่ผลิตขึ้นเพื่อสภาพการทำงานที่พิเศษโดยเฉพาะ ตลอดจนึงมอนิเตอร์ โซลูชันเพื่อการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ปลายทาง และการบริการ เดลล์นำเสนอสิ่งที่คนทำงาน (workforce) ต้องการในการสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย เพื่อการทำงานและการทำงานร่วมได้จากทุกที่ในทุกเวลา เดลล์เป็นส่วนหนึ่งของ Dell Technologies ที่มห้บริการลูกค้าในกลุ่มคอนซูเมอร์ไปจนถึงองค์กรทุกขนาดใน 180 ประเทศด้วยสายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่สมบูรณ์ที่สุดในอุตสาหกรรมสำหรับผู้ใช้

SupportAssist not available on Linux, Windows 10S, Windows RT, Android, Ubuntu or Chrome based products. SupportAssist automatically detects and proactively alerts Dell to: operating system issues, software upgrades, driver updates and patches, malware, virus infected files, failures of hard drives, batteries, memory, internal cables, thermal sensors, heat sink, fans, solid state drives and video cards. Predictive analysis failure detection includes hard drives, solid state drives and batteries.
30
ข่าวประชาสัมพันธ์ ดาว ส่งเสริมการพัฒนาเด็กไทยสู่ความสำเร็จในยุคไทยแลนด์ 4.0 ด้วยทักษะการคิดตามแบบ EF


EF - Symposium 2017EF - วันเด็ก 2560


EF- วัดบ้านฉาง


โครงการ “ดาว อีเอฟ พัฒนาเยาวชนสู่ความสำเร็จ เพื่อระยองผาสุก” เป็นความตั้งใจของ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ในการให้การสนับสนุนการขับเคลื่อนองค์ความรู้ EF อย่างมีส่วนร่วมและสอดคล้องกับบริบทไทยเพื่อให้ทุกคนในสังคมไปปรับใช้ทั้งกับตนเองและการดูแลเด็ก เพื่อสร้างพลเมืองที่มีคุณภาพและรากฐานการพัฒนาประเทศที่แข็งแกร่ง พร้อมรับยุคไทยแลนด์ 4.0ซึ่งการประชุมวิชาการ EF Symposium 2017 เรื่อง “สมองเด็กไทย รากฐานทุนมนุษย์เพื่ออนาคตประเทศไทย โดย โครงการ“ดาว-อีเอฟพัฒนาเยาวชนสู่ความสำเร็จเพื่อระยองผาสุก” เป็นหนึ่งในโครงการนำร่องที่ริเริ่มโดยกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย และ 19 หน่วยงานในจังหวัดระยอง ประกอบไปด้วย ผู้นำชุมชน ครู อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บุคลากรทางด้านสาธารณสุข ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และแกนนำจากภาคส่วนต่าง ๆ ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ พ.ศ. 2559 เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการดูแลเด็กปฐมวัยในจังหวัดระยองด้วยองค์ความรู้ Executive Functions (EF) หรือทักษะสมองเพื่อชีวิตที่สำเร็จจากการศึกษาวิจัยของนักวิทยาศาสตร์นานาชาติด้านประสาทวิทยา จิตวิทยา และการศึกษา พบว่าการพัฒนาศักยภาพของเด็กให้เป็นทุนมนุษย์ที่มีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์โลกยุคใหม่ให้ได้นั้น จำเป็นต้องพัฒนาจากรากฐานความเข้าใจต่อธรรมชาติและการทำงานของสมองเป็นสำคัญ ประเด็นดังกล่าวเป็นหัวข้อที่นักวิชาการได้นำมาเสวนากัน

นางภรณี กองอมรภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ กล่าวว่า“กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย เป็นหนึ่งในผู้ที่เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาทักษะ EF ในเด็ก ผ่านการสร้างภาคีเครือข่ายที่เข้มแข็ง ทีมงานคณะยุทธศาสตร์แผนพัฒนาบ้านฉางสถาบันรักลูกผู้นำชุมชนครูอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านและแกนนำจากภาคส่วนต่างๆรวมถึง “ทีมแกนนำวัคซีนชีวิต” เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ทักษะ EF แบ่งปันประสบการณ์ มีการขยายผลและติดตามอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการนำทักษะความรู้เฉพาะทางและเทคนิคที่แต่ละคนมีนำมาใช้ ล้วนเป็นแรงขับเคลื่อนให้โครงการประสบความสำเร็จ”

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์วรสิทธิ์ ศิริพรพาณิชย์ กล่าวว่า“การพัฒนา EF ในเด็กนั้นมีความเกี่ยวเนื่องโดยตรงกับศาสตร์ด้านประสาทวิทยาเกี่ยวกับกระบวนการทำงานของสมองระดับสูง โดยเฉพาะการทำงานของสมองส่วนหน้าโดยEF นั้นมีทักษะที่เป็นองค์ประกอบ 3 ส่วนคือ กลุ่มทักษะพื้นฐาน กลุ่มทักษะปฏิบัติ และกลุ่มทักษะกำกับตนเอง ที่จำแนกออกมาเป็น  9 ทักษะย่อย อีเอฟไม่ใช่ทักษะที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ต้องอาศัยการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง จนก่อให้เกิดเป็นโครงสร้างค่อนข้างถาวรอยู่ในสมอง และทำให้เส้นใยประสาทแตกขยาย จนกลายเป็น “วิธีคิด” ที่เป็นแบบแผนของแต่ละบุคคลไปตลอดชีวิตซึ่งช่วงอายุที่สำคัญที่สุดของการปูพื้นฐานให้แก่เยาวชนไทยคือ 3-6 ปี และด้วยคุณสมบัติของสมองที่มีความยืดหยุ่น จะทำให้เราสามารถพัฒนาทักษะอีเอฟไปได้จนถึงช่วงผู้ใหญ่ตอนต้น ดังนั้นการเสริมสร้างพื้นฐานที่ดีตั้งแต่แรกเริ่ม จะมีส่วนช่วยสนับสนุนด้านการเรียนรู้ของเยาวชนให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ คิดเป็น ทำเป็น หล่อหลอมพฤติกรรมให้ดีอย่างรอบด้าน และอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ไม่ข้องเกี่ยวกับอบายมุข สิ่งเร้า และสารเสพติดต่าง ๆ รอบตัว”

เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ2561 ที่ผ่านมา กลุ่มดาวอาสารวมถึงแกนนำวัคซีนชีวิตในชุมชนยังได้รวมตัวกันเพื่อเป็นพี่เลี้ยงและทำกิจกรรมเสริมสร้างทักษะอีเอฟร่วมกับเด็กและผู้ปกครองในชุมชนบ้านฉาง กิจกรรมที่คัดสรรมามีจุดประสงค์เพื่อให้เด็กได้พัฒนาทักษะแบบรอบด้าน อาทิ “กิจกรรมดนตรี อีเอฟ” แบ่งกลุ่มรับผิดชอบเครื่องดนตรีแต่ละประเภท และออกคำสั่งด้วยสัญลักษณ์ เด็ก ๆ จะจดจ่ออยู่กับสัญลักษณ์และควบคุมตัวเองผ่านคำสั่งสนุก ๆ หรือกิจกรรม “ฐานปริศนา ท้าความจำ” และ “ฐานแต่งแต้มปูนปั้น สร้างสรรค์อีเอฟ” เป็นต้น ปัจจุบัน โครงการ“ดาว อีเอฟ พัฒนาเยาวชนสู่ความสำเร็จ เพื่อระยองผาสุก”มีสถานศึกษาเข้าร่วม 65 แห่ง สถานสาธารณสุข 11 แห่ง ทั้งนี้ ในปัจจุบันมีแกนนำวัคซีนชีวิตแล้วทั้งสิ้น  240 คน ซึ่งได้ร่วมกันขับเคลื่อนและพัฒนากิจกรรมส่งเสริมอีเอฟในชุมชนจังหวัดระยองแล้วกว่า 60 กิจกรรมรวมมีผู้ได้รับประโยชน์กว่า60,000 คนซึ่งความร่วมมือนี้แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นว่าการบ่มเพาะคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสูงจะช่วยขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวต่อไปได้อย่างเข้มแข็ง โดยเฉพาะในอนาคตที่มีแนวโน้มการแข่งขันสูง ดังนั้นความมุ่งมั่นจดจ่อ และรู้จักผลักดันตนเองไปสู่เป้าหมายชีวิต ด้วยการใช้สติคิดไตร่ตรอง จะทำให้เยาวชนมีวิสัยทัศน์กว้างไกล และสามารถประสบความสำเร็จในระยะยาวได้อย่างมีความสุข

เกี่ยวกับ EF
สมองของคนเรานั้นถูกแบ่งตามการทำงานออกเป็น 3 ส่วน หนึ่งในนั้นคือสมองส่วนหน้า ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้มนุษย์รู้จักคิด วิเคราะห์ ตัดสินใจ ยับยั้งชั่งใจ และควบคุมอารมณ์ สมองส่วนนี้ หากได้รับการปลูกฝัง หรือฝึกฝนให้ทำหน้าที่ได้ดีในช่วงอายุ 0-6 ปี ด้วยทักษะที่เรียกว่า Executive Functions หรือ EF ซึ่งเป็นทักษะสำคัญที่ควบคุม IQ และ EQ ของมนุษย์อีกขั้นหนึ่ง มีการแบ่งเป็น 3 กลุ่มทักษะ ได้แก่ กลุ่มทักษะพื้นฐาน กลุ่มทักษะกำกับตนเอง และกลุ่มทักษะปฏิบัติ อันจะสร้างนิสัยให้เด็กและเยาวชนคิดเป็น ทำเป็น เรียนรู้เป็น แก้ปัญหาเป็น อยู่กับผู้อื่นเป็น และมีความสุขเป็น มีแนวโน้มที่จะเป็นคนที่มีคุณภาพและประสบความสำเร็จในชีวิต

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทดาว ประเทศไทย
กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทยเป็นบริษัทชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์ในประเทศไทย ประกอบไปด้วย กลุ่มบริษัทดาว เคมิคอล ประเทศไทย รวมถึงกลุ่มบริษัทร่วมทุน  เอสซีจี-ดาว ทั้งนี้ ดาว ประเทศไทย นับเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของดาวในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค และเป็นผู้นำในด้านการนำเข้าเคมีภัณฑ์สำหรับภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทยที่หลากหลาย รวมถึงผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงที่ใช้สำหรับภาคการเกษตรและครัวเรือน ซึ่งกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทยมีความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และมุ่งมั่นในการสร้างความร่วมมือและเครือข่ายเพื่อสร้างความยั่งยืนทั้งต่อธุรกิจและสังคม
Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 10