Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
ททท. สำนักงานแพร่ ขอเชิญเที่ยวงาน “ประเพณีสงกรานต์ถ้ำผานางคอย ประจำปี 2558”
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวงาน “ประเพณีสงกรานต์ถ้ำผานางคอย ประจำปี 2558” ในระหว่างวันที่ 12 – 15 เมษายน 2558 ณ บริเวณถ้ำผานางคอย อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่

นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลร้องกวาง ได้กำหนดจัดงาน “ประเพณีสงกรานต์ถ้ำผานางคอย ประจำปี 2558” ในระหว่างวันที่ 12 – 15 เมษายน 2558 ณ บริเวณถ้ำผานางคอย อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อระลึกถึงประวัติศาสตร์ ตำนานความเชื่ออันเก่าแก่ที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอนุรักษ์สืบทอดให้คงอยู่ต่อไป นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่อีกด้วย
ถ้ำผางนางคอย  ตั้งอยู่ที่บ้านผาหมู อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ บนทางหลวงหมายเลข 101 (แพร่ – น่าน) โดยเป็นส่วนหนึ่งของภูเขาหินปูนที่มีถ้ำและหินงอกหินย้อยสวยวิจิตรอลังการเป็นประติมากรรมที่ธรรมชาติสรรค์สร้างไว้ ความสูงจากด้านล่างจนถึงปากถ้ำ 50 เมตร ภายในถ้ำระยะทางจากปากถ้ำจนถึงทางออกอีกด้านยาวถึง 150 เมตร ทางเดินทั้งกว้างและแคบสลับกันไปเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยระยิบระยับ  จากประวัติที่น่าสนใจมีเรื่องเล่าเป็นตำนานรักยิ่งใหญ่ของเจ้าแม่อรัญญาณี หญิงสาวสูงศักดิ์ กับชายอันเป็นที่รัก เมื่อ 800 ปีที่แล้ว สมัยอาณาจักรแสนหวี องค์หญิงอรัญญาณี ผู้สูงศักดิ์ ได้รักกับคะนองเดช ซึ่งเป็นหัวหน้าฝีพาย จนองค์หญิงอรัญญาณีตั้งครรภ์ แล้วหนีมาด้วยกัน จนถึงกลางป่าถูกทหารตามล่ามาอย่างกระชั้นชิด ทหารได้ยิงคะนองเดชแต่พลาดถูกกลางอุระองค์หญิงอรัญญาณี ทั้งสองจึงได้หลบเข้ามาอยู่ในถ้ำและประสูติพระโอรส องค์หญิงอรัญญาณีได้ให้ชายที่รักหนีไป และพูดว่า "หญิงจะรออยู่ที่นี่ ชั่วกัลปาวสาน" แรงอธิษฐานดังกล่าวทำให้นางกลายเป็นหิน มือโอบพระโอรสไว้บนตัก เป็นที่มาของชื่อถ้ำผานางคอย
กิจกรรมภายในงาน “ประเพณีสงกรานต์ถ้ำผานางคอย ประจำปี 2558” ประกอบด้วย ขบวนแห่ 12 ราศี ของแต่ละหมู่บ้าน พิธีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ นิทรรศการของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น การประกวดธิดาถ้ำผานางคอย การประกวดหนุ่มหล่อคะนองเดช การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การจำหน่ายสินค้า OTOP กิจกรรมลานวัฒนธรรมถ้ำผานางคอย การแสดงตีกลองสะบัดชัย การแสดงมหรสพต่างๆ การแสดงดนตรีของศิลปินเหินฟ้าและน่านฟ้า

               ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวงาน “ประเพณีสงกรานต์ถ้ำผานางคอย ประจำปี 2558”  ในระหว่างวันที่ 12 – 15 เมษายน 2558 ณ บริเวณถ้ำผานางคอย อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลร้องกวาง โทรศัพท์ 0 5459 6501 หรือสนใจสอบถามข้อมูลการเดินทาง และการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 0 5452 1127


2เชฟโรเลต เปิดศูนย์ผู้จัดจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

•   นำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการของเชฟโรเลตเพื่อเข้าถึงลูกค้าจำนวนมากขึ้นในจังหวัดอุบลราชธานี
•   โชว์รูมเตรียมเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 มีนาคมนี้ 
กรุงเทพฯ ประเทศไทย – เชฟโรเลต เฉลิมฉลองการเปิดศูนย์ผู้จัดจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 21 มีนาคม โดยนอกจากการจัดจำหน่ายรถเชฟโรเลตรุ่นใหม่ ศูนย์บริการเชฟโรเลต เจริญชัย หรือ บริษัท ซีซีซี ออโต้ จำกัด จะมอบการบริการ ชิ้นส่วนอะไหล่ และ   รถมือสองเชฟโรเลต เซอร์ทิฟายด์ ยูสด์ คาร์
“ในฐานะผู้แทนของจีเอ็มและเชฟโรเลต ผมมีความยินดีทีได้ต้อนรับเชฟโรเลต เจริญชัย เข้าสู่ครอบครัวของเรา การเปิดศูนย์ผู้จัดจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน
ถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างการเติบโตให้กับแบรนด์เชฟโรเลตในประเทศไทย ซึ่งมีความสำคัญแห่งนี้” มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าว

“ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการขยายครอบครัวเชฟโรเลต เนื่องจากเรากำลังยกระดับความแข็งแกร่งของเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายของเราในประเทศไทย เพื่อตอบสนองกับความต้องการและสภาพของตลาดในปัจจุบัน การมีเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและมุ่งมั่นมอบการบริการลูกค้าที่เป็นเลิศจะช่วยให้เราสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้ในระยะยาวและยั่งยืนมากขึ้น” เพอร์ตี้ กล่าวเพิ่มเติมศูนย์ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต เจริญชัย ตั้งอยู่บนพื้นที่ 67 ไร่ มีความกว้างด้านหน้า 80 เมตร ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยและสอดคล้องกับเอกลักษณ์การออกแบบแบรนด์อันทันสมัยของเชฟโรเลต ภายในศูนย์แห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยส่วนโชว์รูมที่กว้างขวาง พื้นที่บริการลูกค้าที่หรูหราและทันสมัย รวมถึงการออกแบบตกแต่งที่รวบรวมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและนวัตกรรมต่างๆ เช่นเดียวกับส่วนศูนย์บริการอันโอ่วโถงและครบครันด้วยอุปกรณ์สำหรับบริการลูกค้าทั้งช่องซ่อมจำนวน 36 ช่อง และลิฟท์ยก 12 ตัว


สมชาติ พงค์พณาไกร ผู้บริหารเชฟโรเลต เจริญชัย


“เรามีความตื่นเต้นและยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเชฟโรเลต เราพร้อมที่จะขับเคลื่อนแบรนด์เชฟโรเลตให้เติบโตด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการที่เป็นเลิศให้แก่ลูกค้า และเข้าถึงลูกค้าจำนวนมากขึ้นในอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง” สมชาติ พงค์พณาไกร ผู้บริหารเชฟโรเลต เจริญชัย ซึ่งมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรและการจัดจำหน่ายรถมานานกว่า   25 ปี กล่าว

“เรามีความมุ่งมั่นนำเสนอรถเชฟโรเลตที่มีคุณภาพสูงและมอบการดูแลลูกค้าที่ดีเยี่ยมซึ่งจะช่วยส่งเสริมประสบการณ์ใช้งานอันน่าประทับใจให้แก่ลูกค้าควบคู่ไปกับการสร้างความสัมพันธ์อันยั่งยืนกับลูกค้าของเรา ดังค่านิยมของจีเอ็มและเชฟโรเลตที่ว่าเราจะให้ลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่เราทำ” สมชาติ กล่าว

ปัจจุบัน ซีซีซี ออโต้ มีพนักงาน 60 คน และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 มีนาคม 2557เกี่ยวกับเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2543 โดยเป็นหนึ่งในเครือของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งนี้บริษัทได้ดำเนินงานในฐานะผู้ทำตลาดยานยนต์ที่ผลิตขึ้นภายใต้ชื่อและสัญลักษณ์ทางการค้าเริ่มต้นจากเชฟโรเลต ซาฟิร่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบุกเบิกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์รายแรกของประเทศไทย โดยยานยนต์ที่จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่ เชฟโรเลต โซนิค สปิน ครูซ แคปติวา โคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ ซึ่งทั้งหมดเป็นยานยนต์คุณภาพทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม การออกแบบที่โดดเด่น ความคุ้มค่า และความเป็นผู้นำในเรื่องการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง นอกจากนี้บริษัทยังมุ่งมั่นมอบการบริการหลังการขายที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าด้วยเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่มีการพัฒนาทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมได้ที่ http://chevrolet.co.th/http://media.gm.com/content/media/th/th/chevrolet/news.html หรือ https://th-th.facebook.com/chevyclub


3
สมาคมอีสานเมืองพัทยา จัดงาน E-Sarn Festival Pattaya 2015 อย่างยิ่งใหญ่
พร้อมจัดการแข่งขัน สุดยอด “ส้มตำพัทยา” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ

สมาคมชาวอีสานพัทยา โดย นางจันทิมันติ์ ศิริโพธิษาสุข นายกสมาคมชาวอีสานพัทยา พร้อมด้วยคณะกรรมการและสมาชิก ได้ร่วมกับเมืองพัทยา องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม และสภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย จัดโครงการ “อีสานเฟสติวัล พัทยา ประจำปี 2558 (E-Sarn Festival Pattaya 2015)    ณ สนามกีฬาโรงเรียนเมืองพัทยา 8  โดยปีนี้ถือเป็นปีที่ 2  เพื่อเป็นสีสันในการส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และเป็นการผลักดันให้ “ส้มตำ” ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้ถูกยกขึ้นมาเป็นแบรนด์ “ส้มตำพัทยา” พร้อมยกระดับอาหารอีสานให้มีมาตรฐาน ก่อนประชาสัมพันธ์สู่ชาวต่างชาติในเมืองพัทยาได้รับรู้ นายมนตรี ตรีชารี กรรมการฝ่ายสื่อสารองค์กรสภาเอสเอ็มอี สภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย (สวยท.)


นายมนตรี ตรีชารี กรรมการฝ่ายสื่อสารองค์กรสภาเอสเอ็มอี สภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย (สวยท.)กล่าวเพิ่มเติมว่า โดยมีผู้เข้าประกวด จำนวน 5 ทีมด้วยกัน ซึ่งในปีนี้การประกวด เน้นย้ำเรื่องของการแต่งกาย ให้เหมาะสมกับงานอันทรงเกียรติ ซึ่งผู้เข้าร่วมการแข่งขันก็ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  ซึ่งในปีนี้มีทีมสุดยอดที่เข้าร่วมการแข่งขันมีทั้งหมด 5 ทีม คือ

1. ทีมสัมตำป้าดีดี้   2. ทีมโฮจิมินตำแซ่บ  3. ทีมโรงเรียนพัทยาการอาหาร  4. ทีมครัวนาเกลือ    5. ทีมส้มตำเรยา

ทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมสัมตำดีดี้ ที่สามารถคว้าแชมป์ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีไปครอง รองชนะเลิศอันดับ 1ได้แก่ ส้มตำเรยา รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ครัวนาเกลือ และรางวัลชมเชย ได้แก่ โรงเรียน พัทยาการอาหารและโฮจิมินทร์ตำแซ่บทีมสัมตำดีดี้ ผู้ชนะเลิศการแข่งขันส้มตำพัทยา 2015


หลังจบการแข่งขันประกวดส้มตำ ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ อดีต สส.ชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน  พร้อมแขกผู้มีเกียรติต่างๆ เข้าร่วมงาน อาทิ นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา นายสรรเพชร ศุภบวรเสถียร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก     นายบรรลือ กุลละวานิชย์ สมาชิกเมืองพัทยา ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่างเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง4
เปิดตัวหนังสือนิทานชุด “หน่อย” หนังสือเพื่อการเสริมสร้างพัฒนาการให้ลูกน้อยคนพิเศษ

           บริษัท สโนว์ชิลเดรน จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิเดอะเรนโบว์รูม เปิดตัวหนังสือนิทานชุด“หน่อย” หนังสือนิทานเพื่อการเสริมสร้างพัฒนาการด้านทักษะชีวิต ทักษะทางสังคม และการเรียนรู้สำหรับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ และ เด็กทั่วไปวัยเริ่มหัดอ่าน ในงาน “Eat.Play.Be Kids Fair งานกิน เล่น เป็นเด็ก” ณ มูลนิธิเดอะเรนโบว์รูม ซอยทองหล่อ 25 เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา


(ซ้ายไปขวา)
          คุณนนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง ผู้บริหาร Gymboree
          คุณโรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แม็คเคย์ ประธานมูลนิธิ เดอะเรนโบว์ รูม
          คุณภรณี ลุยโน ผู้แต่งหนังสือนิทานชุด “หน่อย”
          คุณยงยศ โคตรภูธร ผู้จัดการสถาบันไพดี้ และที่ปรึกษาโครงการนิทานสร้างได้
          คุณเกียรติสุดา ภิรมย์ (ครูอ้าว) ผู้ผลิตรายการเจ้าขุนทอง
          คุณสุคนธา สินธพ ผู้บริหารบริษัท สโนว์ชิลเดรน จำกัด และ ผอ.โครงการนิทานสร้างได้
          คุณนฏชมน นิลอ่อน (แม่สาว) คุณแม่ผู้มีประสบการณ์ในการใช้หนังสือนิทานเป็นสื่อในการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูก
5
“ขวัญ” ปลื้ม “ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท” ทำแฟนละครฟินอินจิกหมอน!           ออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน ก็เรียกกระแสความฟินได้ล้นจอสำหรับละครดราม่าเข้มข้น “ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท” ทางช่อง 7 สี ที่ทำเอาแฟนละครฟินอินจิกหมอนไปตามๆ กัน เหตุเกิดจากหนุ่มตุ้ยและสาวขวัญที่นอกจากจะปะทะคารมกันอย่างดุเดือดแล้ว ยังมีฉากฟินๆ ให้ได้ลุ้นกันแบบต่อเนื่องชนิดที่ทำเอาแฟนๆ หายใจกันไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว งานนี้สาวขวัญออกอาการปลื้ม เพราะไปไหนก็มีแต่คนเอาใจช่วยชิดชบา แถมในสื่อโซเชียลต่างก็พากันพูดถึงละครเรื่องนี้กันทั้งนั้น ทำเอาสาวขวัญยิ้มแก้มปริ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง พร้อมทั้งแอบกระซิบมาอีกว่ายังมีฉากให้รอฟินอีกเพียบ!! และสำหรับใครที่อยากจะไปฟินกับนักแสดงนำอย่างใกล้ชิดสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดการร่วมสนุกกิจกรรม “Watching สุดฟิน อินกับละคร” ได้ที่แฟนเพจ BBTV Channel 7 ได้เลยจ้า..

          ติดตามละคร “ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี
6
“โบวลิ่ง” สลับคราบนางงาม มือใหม่หัดตลก!!!          ประเดิมผลงานการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก สาวสวยดีกรีนางงาม “โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูศิริ” ก็เล่นซี่รี่ย์“ลุ้นรักข้ามรั้ว” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ได้ฮากระจายแบบสุดๆ แถมเล่นสุดตัวไม่ห่วงความสวยแม้ซักนิด เรียกได้ว่าไม่เหลือคราบนางงามให้เห็น

          โบว์ลิ่ง “ในเรื่อง โบว์ลิ่ง รับบทเป็นหญิงใหญ่ ค่ะ เป็นสาวอารมณ์ดีเป็นพี่ใหญ่สุดของบ้าน ต้องคอยปะทะอารมณ์กับพี่บีมซึ่งอยู่อีกบ้านนึงที่รั้วติดกัน แต่การทะเลาะไม่ใช่แบบดุเดือดนะค่ะ เป็นการทะเลาะขำๆฮาๆซะมากกว่า วันแรกที่เข้าฉากยากมากเลยค่ะ ปรับอารมณ์ไม่ทัน คือตัวโบว์ลิ่งจะไม่ค่อยมีมุขตลก เป็นคนโก๊ะๆซะมากกว่า ก็ต้องคอยตามมุขพี่ๆให้ทัน หลังๆเราเริ่มรู้ทางแล้วว่าพี่ๆเขาจะส่งมุขมาทางไหน(หัวเราะ) ยิ่งเข้าฉากกับพี่ที่เป็นตลกด้วยแล้ว สนุกมากเลยค่ะ พี่เขาจะมีมุขแปลกๆที่เราคาดไม่ถึง ขำมาก บางฉากโบว์ลิ่งถึงหลุดขำต้องถ่ายใหม่ เราก็ค่อยๆปรับตัวเองไป ใครที่อยากเห็นโบว์ลิ่งในลุคคอเมดี้ ก็ติดตามและให้กำลังใจได้ในซี่รี่ย์ลุ้นรักข้ามรั้ว ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.20 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี รับประกันความฮาค่ะ”
7
ข่าวภาพยนตร์ / MOVIE : Larrikins
« Last post by FB on Today at 07:22:25 AM »
Larrikins (2018)
Animation, Comedy, Musical  |  16 February 2018 (USA)

When an uptight bilby escapes his sheltered life from his family burrow, he ventures out and finds himself launched on a musical adventure across the mystical Australian outback.

Director:Tim Minchin
Writer:Harry Cripps
8
ข่าวภาพยนตร์ / MOVIE : Captain Underpants
« Last post by FB on Today at 07:20:50 AM »
9
ข่าวภาพยนตร์ / MOVIE : Mumbai Musical
« Last post by FB on Today at 07:18:58 AM »
10
ข่าวภาพยนตร์ / MOVIE : Wolverine 3
« Last post by FB on Today at 07:17:27 AM »
Wolverine 3 (2017)
    Title:Wolverine 3
    Release Date:March 3rd, 2017
    Starring:  Hugh Jackman Hugh Jackman
Pages: [1] 2 3 ... 10