Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
โซนี่ พิคเจอร์ส ประกาศ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่จะเข้าฉายในปี 2016 และ 2017 ออกมาแล้ว ซึ่งรายชื่อที่น่าสนใจมากๆก็คือการมาของ 'Bad Boys 3-4' ที่มีข่าวลือจะสร้างมานานนับหลายปี แต่ก็ไม่ได้เป็นรูปเป็นร่างเสียที รวมถึง 'Jumanji' ที่ข่าวเงียบไปเกือบ 2 ปี กระทั่งมีการประกาศกำหนดฉายออกมาในวันนี้
Money Monster – 4/8/16
The Shallows – 6/24/16
Ghostbusters – 7/15/16*
Patient Zero – 9/2/16
The Magnificent Seven – 9/23/16*
Underworld 5 – 10/21/16
Passengers – 12/21/16
Jumanji – 12/25/16
The Dark Tower – 1/13/17
Resident Evil 6 – 1/27/17
Bad Boys 3 – 2/17/17
Baby Driver – 3/17/17
Barbie – 6/2/17
Uncharted – 6/30/17*
The Lamb – 12/8/17
Bad Boys 4 – 7/3/19
*มีการปรับเปลี่ยนวันฉายใหม่จากเดิมที่เคยกำหนดไว้
ข้อมูลจาก Sony Pictures
2
Mv. ลาวคำหอม - (Official Ost. แม่เบี้ย)
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=10Yu0iieEz4" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=10Yu0iieEz4</a>
3
ข่าวภาพยนตร์ / MOVIE : Son of Saul
« Last post by FB on Today at 01:33:46 PM »
4
Elle Men Film Fest (18+)
Passage to the real manhood 
เทศกาลหนังที่จะทำให้คุณเข้าใจโลกมากขึ้น
เซ็กส์ผู้หญิงความรุนแรงและความขัดแย้งอาจฟังดเป็นเรื่องต้องห้ามแต่จริงๆแล้วมันต่างวนเวียนอยู่ในชีวิตเราอย่างปฎิเสธไม่ได้และนี่คือหนัง 6 เรื่อง 6 สไตล์จาก 6 ประเทศที่เล่าเรื่องผ่านประเด็นเหล่านี้ได้อย่างน่าสนใจเตรียมตัวท่องจากเฮลซิงกิถึงกรุงเคียฟท่องไปในโลกของผู้ชายไปพร้อมๆกับเรา
เรามั่นใจว่านี่คือเทศกาลภาพยนตร์ที่ทั้งสร้างแรงบันดาลใจและทำให้คุณเข้าใจชีวิตไปพร้อมๆกัน

Introduction
อะไรคือที่มาของหนัง 18+
   หากนับเอาว่าอเมริกาเป็นจุดเริ่มต้นของอุตสาหกรรมหนังของโลกใบนี้การเซ็นเซอร์หรือการออกกฎ‘ห้ามฉาย’ หนังบางประเภทให้กับคนดูบางกลุ่มนั้นก็เกิดขึ้นมาพร้อมๆกับอุตสาหกรรมหนังตั้งแต่ทศวรรษที่1920
   น่าแปลกว่าในยุคแรกการห้ามฉายหนังบางประเภทนั้นไม่ได้ทำกันอย่างจริงเท่ายุคนี้ด้วยซ้ำส่วนมากแล้วเป็นการทำกันเองในหมู่สตูดิโอผู้ผลิตหนังซึ่งเรียกว่าMPPC (Motion Picture Production Code) ซึ่งก็ยังใข้กันมาจนถึงปัจจุบัน
ทว่าต่อมาก็มีการกำหนดมาตรฐานของห้ามฉายหนังบางประเภทให้กับบางกลุ่มอายุของคนดูเพื่อจำกัดการรับรู้และความเหมาะสมของหนังซึ่งในสหรัฐเองปัจจุบันการจัดเรทติ้งเหล่านี้จะเป็นไปตามกฎหมายของรัฐนั้นๆอีกทอดหนึ่งสว่นประเทศอื่นๆก็มีการกำหนดตามแต่ควาภาวะสังคมวัฒนธรรมและทัศนคติทางการเมืองและศาสนาของแต่ละประเทศเข้มงวดบ้างไม่เข้มงวดบ้างก็ว่ากันไป
   สิ่งที่ท้าทายของผู้ออกกฎการห้ามปัจจุบันนี้ก็คือหนังกลายเป็นทั้งศิลปะเป็นมหรสพแห่งมวลชนอย่างแท้จริงที่ใครก็สามารถหาความสุขจากมันได้ไม่ว่าจะที่บ้านในโรงภาพยนตร์หรือแม้แต่ในแทปเล็ตหรือสมาร์ทโฟนเราก็ยังสามารถหาหนังดูได้การ‘ห้าม’ ดูหนังอย่างในอดีตจึงกำลังถูกท้าทายด้วยอิสระภาพของการเข้าถึงข้อมูลของผู้ชมด้วยอินเตอร์เน็ตเราก็กล้าพูดว่าการจำกัดคนด้วยเนื้อหากำลังจะเป็นเรื่องที่ยากมากขึ้นการมองหานิยามและคำอธิบายใหม่ๆในโลกของการเผยแพร่หนังจึงเป็นเรื่องที่ท้าทาย
   สำหรับElle Men เราหยิบเรื่องนี้มาคุยกันหลายต่อหลายครั้งตั้งเราเริ่มทำนิตยสารและเห็นว่าเราอยากมีเทศกาลหนังของตัวเองที่บอกเล่าตัวตนและทัศนคติของเราผ่านหนังที่พวกเราเลือกที่พวกเราชอบการเริ่มต้นทำเทศกาลหนังครั้งแรกนี้จึงเริ่มด้วยการตั้งคำถามที่ว่าความสำคัญของหนังในชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งคืออะไรกันแน่แล้วเราก็ได้ข้อสรุปว่าหนังนอกเหนือจะให้ความบันเทิงกับเราแล้วมันยังเป็นคู่มือชั้นดีในการศึกษาชีวิตวัฒนธรรมความเป็นอยู่และความคิดของคนจากทั่วโลกซึ่งเราอาจไม่ได้มีโอกาสได้เห็นหรือได้เดินทางไปดูด้วยตาตัวเองหนังจึงเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่หล่อหลอมทำให้ผู้ชายคนหนึ่งกลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวขึ้นมาได้เช่นกันหนัง18+ ของเราจึงไม่ได้หมายถึงการเป็นหนังต้องห้ามของใครแต่เรากำลังหมายถึงว่าหนังพวกนี้จะทำให้เราเติบโตและได้อะไรกลับไปหลังจากที่คุณได้ดูหนังเหล่านี้
   ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะอายุ18ปีหรือ38ปีเราเชื่อว่าหนังเหล่านี้จะทำให้คุณเติบโตขึ้นเช่นกัน

From The Commitee
หนังทั้ง 6 เรื่องที่เรานำมาฉายผ่านการคัดสรรมาแล้วจากคณะะกรรมการ 8 คนและนี่คือบางส่วนในความเห็นต่อหนังกว่า 20 เรื่องที่พวกเขาได้ดูและต้องคัดให้เหลือเพียง 6 เรื่องที่ชอบที่สุด

ยุทธนาบุญอ้อม / นักวิจารณ์หนัง / ครีเอทีฟและผู้บริหาร
ญาติผมทำโรงหนังผมก็เดินเข้าเดินออกดูหนังทุกเรื่องที่ฉายแต่มีอยู่วันหนึ่งบังเอิญไปดูตอน 4 ทุ่มกว่าๆแล้วมันเป็นหนังโป๊นั่นคือครั้งแรกที่ได้ดูเลยนะอายุไม่น่าเกิน 15 ปีเพิ่งได้เห็นว่าหน้าอกผู้หญิงมันเป็นอย่างไรอวัยวะเพศเป็นอย่างนี้หรือหลังจากนั้นก็พยายามแอบเข้าไปดูหนังหลัง 4 ทุ่มตลอด (หัวเราะ) แต่หนัง 18+ มันไม่ได้หมายถึงเรื่องเซ็กซ์อย่างเดียวบางเรื่องก็อยู่ในเรต 18+ เพราะฉากแค่ฉากเดียวอย่างเรื่องWhite Godซึ่งผมชอบมากเป็นเรื่องของสุนัขที่ก่อการปฏิวัติมนุษย์โดยฉากที่ทำให้เรื่องนี้ต้องอยู่ในเรต 18+ มีแค่ฉากเริ่มเรื่องเท่านั้นเองแต่หนังจะขาดฉากนี้ไม่ได้เลยเรื่องนี้ต้องดูจริงๆ

จิตต์สิงห์สมบุญ / แฟชั่นดีไซเนอร์
หนัง 18+ มันท้าทายคนดูมันเหมือนบางสิ่งคล้ายกำแพงระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่พอได้ดูมันเข้าใจมันเราก็ก้าวข้ามไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่หมายถึงมีความคิดที่เติบโตขึ้นเพราะ 18+ ไม่ได้หมายถึงแค่หนังโป๊แต่ยังหมายถึงหนังที่มีความคิดแบบลุ่มลึกต้องใช้ความรู้และประสบการณ์ในการใช้ชีวิตเพื่อขบคิดสิ่งต่างๆที่หนังต้องการสื่อ
   อย่างหนังที่ผมต้องคัดเพื่อเข้าร่วมเทศกาลมีหนังเรื่องหนึ่งน่าสนใจมากคือThe Tribeเป็นเรื่องราวของคนพิการหูหนวกแล้วคิดดูสิทั้งเรื่องไม่มีเสียงพูดเลยมันน่าสนใจมากและยิ่งได้ดูก็พบว่าความรุนแรงในโลกของพวกเขามันน่าสนใจและตื่นเต้น

สรรพาทิตย์ทวีเจริญ / ครีเอทีฟ
ผู้กำกับฯหนัง 18+ แบ่งได้ 2 ประเภทประเภทแรกจะเป็นทำตามใจไม่สนใจว่าบทจะเป็นอย่างไรแต่ขอยัดเซ็กซ์ยัดความรุนแรงหรือยัดภาพโหดๆเข้าไปก่อนแต่ประเภทที่ 2 จะใช้ภาพโหดๆความรุนแรงหรือเซ็กซ์เพื่อสื่อแนวคิดต่างๆที่ซ่อนไว้ถ้าใครดูแบบผ่านๆก็ไม่รู้หรอกว่าภายใต้ภาพเหล่านั้นมีอะไรแฝงไว้บ้าง
สำหรับเทศกาลนี้ The Tribe หนังที่ไม่มีไดอะล็อกไม่มีซับไตเติ้ลแต่เราสามารถเข้าใจได้ทั้งเรื่องมันเหมือนผมเห็น UFO เรื่องนี้เป็นเรื่องของโรงเรียนคนหูหนวกแล้วมีแก๊งค้าหญิงค้ายามีเรื่องราวความรุนแรงอยู่ในนั้นตอนต้นเรื่องผมดูไปลุ้นไปว่าจะมีเสียงพูดตอนไหนแต่พอหนังดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆผมก็ถูกดึงดูดด้วยวิธีการเล่าเรื่องและบทหนัง
   
เป็นเอกรัตนเรือง / ผู้กำกับภาพยนตร์
หนัง 18+ มันก็เหมือนพวกเหล้าบุหรี่หรืออะไรก็ตามที่เขาตั้งให้มันเป็นของสำหรับผู้ใหญ่ดังนั้นหลายคนเลยคิดว่าการดูหนัง 18+ คือการก้าวเข้าสู้ความเป็นผู้ใหญ่แต่สำหรับผมที่ผมคิดจริงๆว่าผมได้เป็นผู้ใหญ่คือการเสียพรหมจรรย์และการขี่มอเตอร์ไซค์
   ส่วนหนังที่ผมได้ดูเพื่อจะคัดมาฉายในเทศกาลคราวนี้แล้วน่าสนใจคือเรื่องThe Salt of the Earthเป็นหนังสารคดีตามติดชีวิตของช่างภาพชาวบราซิลที่เน้นการถ่ายภาพสังคมในแง่มุมต่างๆการได้ดูเบื้องหลังของภาพเหล่านั้นมันดีมากมันทำให้เราได้ตระหนักถึงความเป็นคนความเป็นชีวิตเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ

ก้องฤทธิ์ดี / Journalist / นักวิจารณ์ภาพยนตร์
ผมเห็นด้วยกับการจัดเรตติ้งนะแต่ปัญหาของประเทศนี้คือจัดเรตติ้งแล้วยังมีการเซ็นเซอร์อีกแล้วคุณจะจัดเรตติ้งทำไมในเมื่อคนอายุ 50 ที่คุณคิดว่ามีวัยวุฒิในการดูหนัง 18+ ก็ยังไม่สามารถดูฉากหนังที่มีปืนจ่อหัวหรือภาพหน้าอกผู้หญิงได้ดังนั้นถ้าจะจัดเรตติ้งต้องไม่มีการเซ็นเซอร์ครับ
   ผมว่าเรื่อง Nymphomaniac ของ Lars von Trier ก็ดีเป็นเรื่องของผู้หญิงติดเซ็กส์และการผจญภัยวุ่นวายของเธอเป็นหนังที่ดาร์กดีและโหดในแง่ของการเล่นอารมณ์นอกจากนี้ยังทำให้ได้คิดเยอะในเรื่องของเพศว่ามันส่งผลกระทบในเรื่องจิตใจหรือชะตาชีวิตของคนได้อย่างไรมีอีกเรื่องหนึ่งคือเรื่อง The Tribe เป็นเรื่องราวของโรงเรียนคนใบ้มีเรื่องราวความรุนแรงรวมถึงเรื่องเพศด้วยเรื่องนี้อาจดูตั้งใจโหดไปนิดหนึ่งแต่ในแง่ความแปลกใหม่ในการนำเสนอนั้น น่าสนใจทีเดียว

นรินทร์ผลานุรักษา / บรรณาธิการบริหารนิตยสารElle Men
ถ้าถามผมว่าหนังที่อยู่ในงานนี้เป็นหนังมันส์หยดหรือเปล่าผมอาจไม่สามารถตอบได้แต่ถ้าถามว่าหนังที่อยู่ในเทศกาลนี้มี‘อะไร’ ให้คนดูหรือเปล่าผมตอบได้ทันทีว่ามีเพราะเป็นหนัง 18+ ที่มีเนื้อหาและความคิดที่หลากหลายแตกต่างกันไปบางเรื่องอาจสนุกสำหรับคนกลุ่มหนึ่งแต่อาจไม่สนุกสำหรับอีกกลุ่มแต่รับรองได้ว่าถ้าได้ดู‘หนัง 18+’ เหล่านี้จะให้สิ่งที่มากกว่าเซ็กส์และความรุนแรงอย่างแน่นอน
   หนังที่ผมอยากให้ลองชมคือเรื่องThe Tribeเป็นหนังที่ไม่มีเสียงพูดแต่สามารถดึงให้คนดูเข้าไปอยู่ในหนังได้และการที่ตัวละครเป็นคนพิการหูหนวกนี่เองทำให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังเป็นผลมาจากบริบทของโลกเงียบเป็นหนังอีกเรื่องที่บอกได้เลยว่าต้องดู

เอกศาสตร์สรรพช่าง / Executive Editor นิตยสารElle Men 
พูดถึง 18+ แน่นอนเรามักคิดถึงโมเมนต์หรือเหตุการณ์อะไรสักอย่างที่สามารถพิสูจน์เรากับเพื่อนๆได้ว่าเราโตแล้วและทำอะไรบางอย่างได้เหมือนผู้ใหญ่โมเมนต์ของผมต่อเรื่องของการเป็นผู้ใหญ่น่าจะเป็นตอนที่เราได้ทำอะไรที่ผู้ใหญ่ห้ามและได้ดูอะไรที่ผู้ใหญ่ไม่ค่อยชอบซึ่งมันไม่ใช่เรื่องดีนักแต่เป็นประสบการณ์ที่ดีกับชีวิต
สำหรับเทศกาลนี้มีหนังหลายเรื่องที่น่าสนใจมากจริงๆทุกเรื่องเปิดโลกทัศน์ของผมมากๆอย่างเรื่องArmi Alive!หนังจากฟินแลนด์เป็นหนังที่เล่าเรื่องผู้สร้างแบรนด์มาริเมกโกะ อาจฟังดูว่ามันเป็น 18+ ตรงไหน แต่หนังเล่าเรื่องได้น่าสนใจ เพราะเล่าผ่านการทำงานหลังเวทีของคณะละครเวทีที่ต้อง ทั้งเล่า ทั้งตีความและสะท้อนตัวตนของดีไซเนอร์คนนี้ซึ่งชีวิตเธอหดหู่กว่าสีสันบนเสื้อผ้าของเธอมาก

นครินทร์วนกิจไพบูลย์ / บรรณาธิการบทความนิตยสารElle Men
ผมได้ดูหนัง 18+ ครั้งแรกตอนเรียนม.3-4 สมัยนั้นยังไม่มีคำว่า‘18+’ ด้วยซ้ำและหนังที่ว่านั่นก็คือหนังโป๊ตอนนั้นใช้การรวมเงินกับเพื่อนซื้อแผ่นซีดีแล้วแบ่งกันดูบางทีกว่าจะวนมาถึงผมแผ่นก็เป็นรอยดูแล้วภาพกระตุกซึ่งสำหรับเด็กนักเรียนอย่างเราการได้ดูหนัง 18+ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและถือว่าได้ก้าวเข้าไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่อีกก้าวหนึ่ง
   ส่วนหนังที่ผมชอบมากเพราะอยากดูมานานแล้วคือเรื่องNymphomaniacโดยLars von Trier ทั้ง Volume I และ Volume II เขาจะทำหนักหดหู่มากด่ำดิ่งแบบสุดๆพอรู้ว่าเขามาทำหนังเกี่ยวกับเซ็กซ์มันเลยน่าสนใจแล้วหนังก็ทำออกมาได้ดีเพราะตัวหนังไม่ได้ตัดสินคนติดเซ็กซ์ว่าเป็นเรื่องไม่ดีหรือเลวร้ายตัวหนังจะปล่อยให้คนดูคิดเอง
5
เอส-กันพงศ์ เจองานหิน!!! สวมบทหนุ่มชาวไร่ในละคร “เพลิงตะวัน”           เล่นละครมาหลายเรื่อง แต่พอมาเจอบท "ธงไทย" ในละครแอ็คชั่นดราม่าเรื่อง "เพลิงตะวัน" ของค่ายดูมันดี โดยเรื่องนี้พระเอกหนุ่มผิวเข้ม เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ ออกปากว่ายากในเรื่องการสวมบทเป็น หนุ่มชาวไร่ เพราะต้องสลัดความเป็นหนุ่มเมืองกรุงออกไป นอกจากจะประชันบทบาทกับนางเอกสาวไฟแรง เซฟฟานี อาวะนิค แล้ว หนุ่มเอสยังต้องประชันกับผู้กำกับฯ วุธ-อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ในฐานะนักแสดงนำร่วมด้วย โดยหนุ่มเอสเผยถึงคาแร็กเตอร์และความยากในการรับบทนี้ว่า

          "ธงไทยเป็นคนจิตใจดีครับ จะเฟรนลี่กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีประวัติเลวร้าย หรือมีด้าน Dark เราไม่ใส่ใจในอดีตเค้า ต่อให้เขาเป็นโจรผู้ร้ายมา หรือเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก เราก็พร้อมที่จะช่วย เป็นคนที่ดีมากๆ ผมคิดว่าในชีวิตจริงก็น่าจะมีคนแบบนี้อยู่นะที่มองว่าอดีตก็คืออดีต ปัจจุบันก็คือปัจจุบัน ส่วนความยากที่ผมเจอ ผมว่าก็เหมือนกับทุกเรื่องคือ ต้องเป็นตัวละครตัวนั้นให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้บทต่างกว่าทุกเรื่องคือเป็นชาวไร่ เราก็สลัดความเป็นคนเมืองออกไปให้ได้ ต้องเป็นตัวละครนั้นให้ได้ ก็พยายามปรับเปลี่ยนเรื่อยๆ อยู่ตลอดครับ การร่วมงานกับพี่วุธ (อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร) ผมชอบที่พี่เค้าสอนนะครับ คือมันเป็นประโยชน์กับตัวนักแสดงเอง ที่พี่เค้าบอกเราสามารถนำเอาไปใช้ประโยชน์ได้ เราจะหงุดหงิดตัวเองที่เราทำไม่ได้ เราพยายามกดดันตัวเองให้ทำให้ได้ และผมรู้สึกว่าเป็นการทำงานแบบฝรั่ง คือคุยกัน เถียงกันในระหว่างงาน ในงานก็คืองาน จบ แต่ไม่ได้มีส่วนตัวเลยครับ"

          ติดตามชมบทบาทของหนุ่มเอสได้ในละคร "เพลิงตะวัน" ทุกคืนวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง7 สี ดูมันดี...เค้าจัดให้!!!
6
The Case Of Hana & Alice ฮานะ & อลิซ ปริศนาโรงเรียนหลอน 3 เกร็ด ไฮไลท์จากภาพยนตร์The Case of Hana & Alice - Official Trailer [ซับไทย]
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=LQzR7neL5d8" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=LQzR7neL5d8</a>

          หลังจากที่ไปเอาดีเรื่องการเขียนบทภาพยนตร์ผู้กำกับฝีมือดี ชุนจิ อิวาอิ ( Love Letter , All about Lily Chou Chou Hana&Alice) กลับมากำกับภาพยนตร์ขนาดยาวอีกครั้ง ด้วยการนำคาแร็คเตอร์ 2 สาวมัธยมน่ารักสุดแสบ ฮานะ และ อลิซ จากภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่เขาเคยกำกับไว้ในปี 2004 มาสร้างเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูน และได้ 2 สาว แอน ซึสึกิ และ ยู อาโออิ นักแสดงจากหนังต้นฉบับ กลับมาให้เสียงพากย์เป็น ฮานะ และ อลิซ ในเวอร์ชั่น อนิเมะ ปี 2015 นี้อีกด้วย โดยเกร็ด ไฮไลท์ของหนังอยู่ที่

          1. หนังได้ ซาโตโกะ โมริคาว่า ผู้ออกแบบ The Cat Returns จากสตูดิโอจบลิ เป็นคนออกแบบคาแร็คเตอร์ ต่าง ๆ ใน The Case Of Hana & Alice

          2. หนังใช้เทคนิค โรโตสโคป ถ่ายทำ โดยภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์เรื่องดัง Guardians of the Galaxy ก็นำเทคนิคนี้มาใช้ด้วย

          3. บทร่างแรกของ the case of hana & alice เขียนปี2004 ปีเดียวกับที่ hana and alice ออกฉาย ชุนจิ อิวาอิ ใช้เวลาพัฒนาบทนานถึง 10 ปี จนถึงปี 2014 The case of Hana & Alice จึงได้เริ่มสร้าง

          The Case Of Hana & Alice เล่าเรื่องราวของอลิซ นักเรียนคนใหม่ของโรงเรียนมัธยมอิชิโนะโมะริ ที่กำลังตกเป็นเป้าหมายใหม่ของการถูกกลั่นแกล้งภายในชั้นเรียน เธอใช้การเต้นบัลเลต์เป็นที่พักพิงใจ จนกระทั่งเธอได้ทราบข่าวคดีฆาตกรรมภายในโรงเรียน ที่นำพาให้เธอได้รู้จักเพื่อนข้างห้อง ฮานะ หญิงสาวเงียบขรึมขาดเรียนและหมกตัวอยู่ในห้องนานนับเดือน อลิซแอบสงสัยว่าฮานะอาจจะรู้เรื่องคดีฆาตกรรม เธอจึงเริ่มทำความรู้จักกับฮานะเพื่อไขข้อข้องใจ แต่ใครจะรู้ว่าจุดเริ่มต้นจากการไขความจริงของคดีฆาตกรรมประหลาดในโรงเรียน จะนำไปสู่สายสัมพันธ์ของพวกเธอทีเหนียวแน่นและอบอุ่นไปตลอดกาล 17 กันยายน เฉพาะที่ ลิโด้ – house Rca – Quartier Cineart
7
Movie Guide: ครบรอบ 10 ปีภาพยนตร์ ‘ฮานะ แอนด์ อลิซ’ ชุนจิ อิวาอิ นำคาแร็คเตอร์สร้างอนิเมชั่น “The Case of Hana & Alice” ดึง ยู อาโออิ และ แอน ซึสึกิ ร่วมงานเปิดตัวกลางโตเกียว

The Case of Hana & Alice - Official Trailer [ซับไทย]
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=LQzR7neL5d8" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=LQzR7neL5d8</a>

          จากความสำเร็จของภาพยนตร์ Hana & Alice ที่ออกมาฉายในปี 2004 : 10 ปีต่อมา ชุนจิ อิวาอิ ได้สร้าง อนิเมชั่นเรื่อง The Case Of Hana & Alice ฮานะ & อลิซ ปริศนาโรงเรียนหลอน ออกมาฉายในโรงภาพยนตร์ โดยฉบับอนิเมะนี้จะพูดถึงความสัมพันธ์ของ 2 สาว ฮานะ และ อลิซ ในช่วงเวลาก่อนที่เหตุการณ์ในภาพยนตร์จะเกิดขึ้น โดย ผู้กำกับ ชุนจิ อิวาอิ ได้ดึง 2 สาว ยู อาโออิ และ แอน ซึสึกิ กลับมาให้เสียงพากย์และร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ The Case Of Hana & Alice ที่จัดขึ้นที่กรุงโตเกียวซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีที่ทั้ง 3 คนได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง

          "การได้เจอกับ แอน อีกครั้ง เหมือนได้เจอเพื่อนเก่า พวกเราสนุกกันมากตอนแสดงหนังเรื่องนี้ด้วยกัน ฮานะ กับ อลิซ เป็นเหมือนเพื่อนสนิทเป็นเหมือนคน ๆ เดียวกันกับพวกเรา 2 ตัวละครนี้ เหมือนมีชีวิตจริง ๆ มากว่าเป็นตัวละคร จริง ๆ ฉันแอบคิดด้วยซ้ำว่า ฮานะ กับ อลิซ ดังกว่าพวกเราสะอีก ฉันไม่แปลกใจเลยที่ อิวาอิ นำ เรื่องราวของ 2 สาวมาสร้างเป็นอนิเมชั่น เพราะจริง ๆแล้วอนิเมชั่นอาจจะเข้าถึงเด็กรุ่นใหม่ได้ดีกว่า" - ยู อาโออิ เผย ในงานเปิดตัว

          "พวกเราทั้งคู่ต้องกลับมาพากย์เป็นสาวมัธยม ตอนที่ อิวาอิ ฉันไม่คิดว่าเขาจะเอาจริง เพราะเขาเคยเขียนบทอนิเมชั่นเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ตอนที่เราเริ่มถ่ายหนัง ฮานะ แอนด์ อลิซ ตอนนั้นเขาเล่าให้ฟังว่า เขาอยากทำ อนิเมชั่นที่ ฮานะ กับ อลิซ เป็นเด็กประถม 10 ปี ผ่านไป เขาก็สร้างมันจริง ๆ แต่เปลี่ยนให้พวกเรากลับมาเป็นเด็กมัธยมเหมือนเดิม" - แอน ซึสึกิ กล่าว

          The Case Of Hana & Alice ฮานะ & อลิซ ปริศนาโรงเรียนหลอน เล่าเรื่องราวของ อลิซ นักเรียนคนใหม่ของโรงเรียนมัธยมอิชิโนะโมะริ ที่กำลังตกเป็นเป้าหมายใหม่ของการถูกกลั่นแกล้งภายในชั้นเรียน เธอใช้การเต้นบัลเลต์เป็นที่พักพิงใจ จนกระทั่งเธอได้ทราบข่าวคดีฆาตกรรมภายในโรงเรียน ที่นำพาให้เธอได้รู้จักเพื่อนข้างห้อง ฮานะ หญิงสาวเงียบขรึมขาดเรียนและหมกตัวอยู่ในห้องนานนับเดือน อลิซแอบสงสัยว่าฮานะอาจจะรู้เรื่องคดีฆาตกรรม เธอจึงเริ่มทำความรู้จักกับฮานะเพื่อไขข้อข้องใจ แต่ใครจะรู้ว่าจุดเริ่มต้นจากการไขความจริงของคดีฆาตกรรมประหลาดในโรงเรียน จะนำไปสู่สายสัมพันธ์ของพวกเธอทีเหนียวแน่นและอบอุ่นไปตลอดกาล

          17 กันยายนนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ ลิโด้ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ และ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต
8
Movie Guide: คลิประห่ำนันสต๊อป Transporter Refueled

คลิประห่ำนันสต๊อป Transporter Refueled
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=jFK_cW_oxmw" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=jFK_cW_oxmw</a>

          "อัดเละ! คว่ำเรียงตัว" ไม่ได้จำเป็นต้องพึ่งพาแค่รถที่ไฮเทค แต่คนอย่างแฟรงค์ มาร์ติน ยังมีดีในตัวด้วยศิลปะการต่อสู้ ทั้งการใช้ร่างกายส่วนต่างๆตั้งแต่หัวยันเท้า เล่นงานคู่ปรับรัวไม่ยั้งแบบที่ไม่ต้องคิดเงยหน้าขึ้นมาสู้กลับ และการต่อสู้ที่นำสิ่งของที่อยู่รอบตัวมาใช้เป็นอาวุธอัดแหลกเช่น ไม้, ลิ้นชัก, เชือก, ถังดับเพลิง เล่นเอาศัตรูต้องคว่ำเรียงตัวไปตามกัน !

          เตรียมตัวมามันส์แบบไม่ต้องยั้งสายตา แฟรงค์ มาร์ติน พร้อมจัดส่งฉากแอคชั่นถึงใจ ! ทุกจุดหมายเสี่ยงตายอย่าหยุด ศัตรูหน้าไหนอย่างขวาง เพราะครั้งนี้นรกก็ยังรั้งเขาไว้ไม่ได้ใน ... "The Transporter Refueled คนระห่ำคว่ำนรก" : 3 กันยายนนี้ในโรงภาพยนตร์ ทั้งระบบปกติ , IMAX และ 4DX
9
รายการ “168 ชั่วโมง” ชวนเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน ตามปรัชญาชีวิตแบบพอเพียง กับโครงการ “168 ชุมชนพอเพียง ร้อยเรียงตามรอยพ่อ” ณ ชุมชนบ้านบางพลับ          ประสบความสำเร็จกับการเดินหน้าทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน และสังคม ตามแนวพระราชดำริ เศรษฐกิจพอเพียงกันไปแล้วทั้ง 3 ซีซั่น สำหรับกับกิจกรรมดีๆ จากรายการ 168 ชั่วโมง อย่างโครงการ "168 SPIRIT วิถีชีวิตพอเพียง", "168 ยิ้มจากใจ เที่ยวไปในเส้นทางพ่อ" และ "168 ด้วยรักของพ่อ ลูกขอทำดี" และครั้งนี้เราได้ทำการสานต่อเป็นโครงการที่4 โดยใช้ชื่อ "168 ชุมชนพอเพียง ร้อยเรียงตามรอยพ่อ"โดยกิจกรรมในครั้งนี้เราตั้งใจที่จะพาแฟนๆ รายการไปร่วมเรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชุมต่างๆ และให้ผู้ร่วมทริปได้เรียนรู้จริงจาการสัมผัสวิถีชีวิต และปรัชญาการใช้ชีวิตแบบพอเพียง ในรูปแบบของการท่องเที่ยวเกษตรเชิงนิเวศ ซึ่งในกิจกรรมครั้งที่ 1 นี้ กิจกรรมในครั้งนี้เราจะพาแฟนๆ รายการร่วมทริปเดินทางกันไปปั่นจักรยานท่องเที่ยวเกษตรเชิงเชิงนิเวศ พร้อมศึกษา สัมผัสวิถีชีวิตชาวสวน และปรัชญาการใช้ชีวิตแบบพอเพียงในชุมชนที่มีความเรียบง่าย ณ ชุมชนบ้านบางพลับ จังหวัดสมุทรสงคราม ในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2558 โดยมี 2 ดารานักแสดงช่อง3 อาทิ "บอล จิตรภาณุ" จากละครเรื่องนางร้ายที่รัก และ "หญิง รังสิกานต์" จากละครเรื่องนางสาวทองสร้อย ร่วมเดินทางไปในครั้งนี้ด้วยสำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม "168 ชุมชนพอเพียง ร้อยเรียงตามรอยพ่อ" ครั้งที่ 1 ณ ชุมชนบ้านบางพลับ จังหวัดสมุทรสงคราม สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันนี้ที่เบอร์โทรศัพท์02-118-0777
10
ข่าวบันเทิง / Gossip News: ELLE MEN FILM FESTIVAL 18+
« Last post by FC on Today at 01:11:17 PM »
Gossip News: ELLE MEN FILM FESTIVAL 18+          นิตยสาร ELLE MEN (แอลเมน) ประเทศไทย ร่วมด้วยผู้สนับสนุนงาน ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต (QuartierCineart) และ กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว Elle Men Film Festival (18+)ในวันที่ 10 กันยายน 2558 เวลาลงทะเบียน 14.00น. ณ โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ (EmQuartier) แถลงถึงที่มาของเทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้ โดยคุณสิริมน ณ นคร Group Managing Director และคุณนรินทร์ ผลานุรักษา บรรณาธิการบริหารนิตยสาร ELLE Men ร่วมพูดคุยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคัดเลือก และความเห็นจากคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ทั้ง 8 ท่าน คือ ยุทธนา บุญอ้อม นักวิจารณ์หนัง ครีเอทีฟและผู้บริหาร, จิตต์สิงห์ สมบุญ แฟชั่นดีไซเนอร์, สรรพาทิตย์ ทวีเจริญ / ครีเอทีฟ, เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับภาพยนตร์, ก้อง ฤทธิ์ดี Journalist นักวิจารณ์ภาพยนตร์, เอกศาสตร์ สรรพช่าง Executive Editorนิตยสาร Elle Men, นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ บรรณาธิการบทความนิตยสาร Elle Men
Pages: [1] 2 3 ... 10