Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
บอย โกสิยพงษ์ แนะคนรักหนังสือควรต้องมี “Rain ฤดูนี้ยังมีเธอ?”ของเลขา จากแรงบันดาลใจเพลง “อยู่ๆก็ฝนตก” ของต๋อง อภิชา ผ่านการวาดด้วยสีน้ำ

          บอย โกสิยพงษ์ ร่วมงานและแสดงความยินดีกับ เลขา สุขประเสริฐ เจ้าของพ็อกเก็ตบุ๊คที่ชื่อ "Rain ฤดูนี้ยังมีเธอ?" ผลงานที่เกิดมาจากแรงบันดาลใจเพลง "อยู่ๆก็ฝน"ของ ต๋อง อภิชา ศิลปินในสังกัด เลิฟอิส โดยเล่าเรื่องราวด้วยการวาดสีน้ำและใช้แมวที่ชื่อต๋องเป็นผู้ดำเนินเรื่อง ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก ต๋องและวุฒิ เดอะบิกิน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 15 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

          บอย เปิดใจ "ผมชื่นชมการวาดสีน้ำของคุณเลขาตั้งแต่แรกที่เห็นงานวาดของเธอ กับเพลง"อยู่ๆก็ฝนตก" ของ ต๋อง อภิชา ที่มีเนื้อหาที่ให้ความรู้สึกของคนๆหนึ่งได้ลึกซึ้ง และเมื่อนำเรื่องราวของเพลงมาเล่าเรื่องโดยแมวที่ชื่อต๋อง ผ่านการวาดด้วยสีน้ำของคุณเลขา ที่แต่ละหน้าในการเขียนให้ข้อคิดสร้างจินตนาการที่เป็นจริงแล้วยังเตือนใจเราได้ทุกคน ผมว่าหนังสือ "Rain ฤดูนี้ยังมีเธอ?" จะเป็นหนังสือที่ควรค่าที่คนชอบอ่านหนังสือต้องมีเลยครับ"

          สามารถติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมได้ที่ Loveischannel LoveisFanpage #แมวTong #อยู่ๆก็ฝนตก #เลขา
2
2 นางงามคู่ซี้ 2 นางเอกสาวสวยช่อง 8 ณฉัตร กวิยณัฎฐ์ VS โบว์ลิ่ง ปริศนา          เพื่อนคู่ซี้นางงามที่สนิทแนบแน่นจนน่าอิจฉา ณฉัตร – กวิยณัฏฐ์ แฮร์มันน์ มิสไทยแลนด์เวิร์ด 2012 กับ โบว์ลิ่ง – ปริศนา กัมพูสิริ นางสาวไทยปี 2555

          ณฉัตร พูดถึง โบว์ลิ่ง โคจรมารู้กับโบว์ลิ่งมาหลายปีแล้ว กระทั้งปี 2556 ก็มีโอกาสได้มาเล่นละครเรื่องแรกทางช่อง 8 ด้วยกัน นั่นคือ "ผู้ชนะสิบทิศ" เริ่มสนิทกันมากขึ้น พอมาเล่นละครเรื่อง "เงาเสน่หา" ซึ่งได้พระเอกเจ้าบทบาทอย่าง อ้น – สราวุธ พุทธาร มาตรทอง ร่วมแสดงนำ พอมาเล่นละครด้วยกันเรื่องนี้ก็ทำให้สบายใจขึ้นยิ่งเราสนิทกันอยู่แล้ว ก็เลยทำให้คุยกันอ่านบทแล้ว แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันง่ายขึ้น

          ณฉัตร บอกว่า ตอนที่เห็นเค้าเล่นละคร ณฉัตร ยังคิดในว่า โอ้โห! นี่เธอเล่นได้ขนาดนี้แล้วฉันจะเป็นยังไงละเนี่ย (หัวเราะ) คือเค้าจะมีเทคนิคการอ่านบท การตีความบท และเรียงลำดับบทละครโดยใส่ความเข้าใจของเค้าลงไป พูดง่ายๆ ว่าทำการบ้านมาดีมาก ส่วนความเปิ่นโก๊ะของเขาจะไม่ค่อยมีนะ ส่วนมากจะเค้าจะเป็นคนขี้ลืมซะมากกว่า เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไม่ค่อยมีเรื่องขายหน้าสักเท่าไหร่

          โบว์ลิ่ง กล่าวถึง ณฉัตร ถือว่าเป็นเพื่อนนักแสดงที่สนิทที่สุดเรารู้จักมาพอสมควรเลยรู้ว่า ณฉัตร เป็นสาวสวยที่รูปลักษณ์ภายนอกไม่เหมือนกับนิสัยจริงๆ ของเค้าเลย ด้วยลุค เค้าจะดูเป็นสาวยเปรี้ยว สวย เท่ แต่พอสนิทก็ยิ่งทำให้รู้ว่าเค้าออกจะเป็นสาวเรียบร้อย ออกจะโก๊ะๆ ด้วยซ้ำ ไม่ได้ร้าย ไม่ได้แรงเหมือนกับบทในละครที่เล่น โบว์ลิ่ง บอกอีกว่า " ณฉัตร เป็นคนตลกมาก เวลาเล่นบทร้าย เค้าจะใส่เต็มที่ อินเนอร์มาเต็ม ไม่ห่วงสวย แต่พอเป็นฉากที่ต้องยั่วผู้ชายนางจะเขิฯ (หัวเราะ) เพราะมันไม่ใช่ตัวเค้าไง เค้าก็เลยไม่รู้ว่า จะยั่วยังไง พอเห็นแล้วเราก็ขำ แต่ทั้งนี้เค้าก็มีการพัฒนาฝีมือการแสดงที่ดีขึ้น ตั้งใจทำงานมาก และมักจะทำการบ้านมาก่อนเสมอ"

          ฝากติดตามรับชมละคร เรื่อง เงาเสน่หา ไว้ด้วย ออกอากาศวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.05 น. สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอล กดหมายเลข 27 ด้วยนะคะ
3
“อ้น” หวิด หลังเดาะ แขนสั่นแบก “มะลิ” สาวไซส์ฝรั่ง

          เข้าตำรา หญิงร้าย...ชายเลว หลังจาก "อ้น-สราวุธ พุทธาร มาตรทอง" กำจัดคนรักเก่า "โบว์ลิ่ง ปริศนา" ตกหน้าผาไป แล้วเดินหน้าสานสัมพันธ์ลึกซึ้ง กับลูกสาวเจ้าของสายการบินอย่าง "วิริยา" แสดงโดย "มะลิ-มาลินี โคทส์" ในละคร "เงาเสน่หา" ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี กว่าฉากยั่วยวน ชวนสยิวครั้งนี้จะผ่านไปได้ ทำเอาอ้นหลังเดาะ แขนสั่นเลยทีเดียว

          เป็นฉากที่ พงศธร (อ้น) ยืนมองบรรยากาศอยู่ริมหน้าต่างห้องนอน ภูมิใจที่ตัวเองมาได้ไกลตามที่ฝันไว้ วิริยา (มะลิ) และพงศธรสวมกอดกันและกัน จูบหน้าผากวิริยา พงศธรค่อยๆปลดผ้าคลุมตัววิริยา แล้วอุ้มไปที่เตียง

          ฉากนี้ถ่ายทำที่ บ้านหรูย่านพระราม 5 ก่อนถ่าย มะลิเซฟตัวเองด้วยเกาะอกสีเนื้อกันโป๊ เพราะในฉากมะลิต้องห่อหุ้มด้วยผ้านวมผืนเดียว เกรงว่าความหนาของผ้านวมจะไม่เกาะ ฮ่าๆ เริ่มซ้อม ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง ผู้กำกับการแสดง บอกอ้นว่า ฉากนี้ขอจูบเบาๆ ละมุนๆ ไม่ต้องดุเดือด มะลิได้ยินถึงกับโล่งอก เพราะก่อนหน้านี้ฟัดกันแหลกแล้ว อิอิ ผู้กำกับเน้นมะลิ ให้เล่นด้วยสีหน้าดูมีความสุขที่สุด เพราะเราคือเจ้าของผู้ชายคนนี้แล้ว ส่วนอ้นต้องมีสีหน้ากังวลกับสิ่งที่ทำลงไปกับแฟนเก่า ซ้อมต่อ อ้นต้องอุ้มมะลิไปที่เตียง แต่งานนี้มีเซ จนมะลิเกือบจะตก อ้นบอกว่าแค่วอร์มก่อน พูดจบปั๊บมะลิกระโดดขี่หลังอ้นทดสอบความแข็งแรงทันที ดีนะที่อ้นตั้งรับไว้ทัน ไม่งั้นเสียฟอร์มแย่ อิอิ ถ่ายจริง อ้นยืนมองบรรยากาศข้างนอก ภูมิใจที่ตัวเองมาได้ไกลขนาดนี้ ได้เป็นสามีของลูกสาวเจ้าของสายการบิน มะลิตื่นขึ้นมาเดินเข้าไปหาอ้น สวมกอดอ้นด้วยความรัก อ้นรู้สึกแว๊บคิดถึงโบว์ลิ่งขึ้นมา อ้นพยายามสลัดภาพในหัวที่คิดถึงโบว์ลิ่งออก มะลิมองอ้นด้วยอาการแปลกใจ อ้นไหวตัวทัน ทำตัวกลับมาเป็นปกติ อ้นค่อยๆจูบลงบนหน้าผากมะลิ มะลิส่งสายตายั่วยวนอ้น ผู้กำกับให้คิว อ้นมองและลูบไล้ไปตามตัวมะลิ จากนั้น ค่อยๆปลดผ้าคลุมบนตัวมะลิ ได้จังหวะอ้นรวบพลังชุดใหญ่อุ้มมะลิ แต่ก็หวิดทำหน้าคะมำทั้งคู่ เพราะอ้นเหยียบชายผ้านวมซะงั้น ดีที่มะลิดึงไว้ทัน ไม่งั้นมีหวัง ได้เห็นมะลิโป๊แน่ๆ สิ้นเสียงคัท อ้นบ่นปวดแขน ปวดหลัง ทำเอามะลิเสียเซลฟ์เลยทีเดียว ติดตามชมฉากนี้ได้ ในวันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2560 เวลา 20.05 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 กดเลข 27
4
พี สาริษฐ์ สะใจ ปลดปล่อยอารมณ์เต็มที่ ใน “ขอบคุณที่รักกัน To Be Continued”          ถูกใจหนุ่มพี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร ไม่น้อยกับภาคต่อของบท แมน ในซีรีส์"Love Songs Love Series To Be Continued ตอน ขอบคุณที่รักกัน" เพราะคราวนี้หนุ่มพีต้องเล่นกับอารมณ์ที่หลากหลาย และค่อนข้างรุนแรง ซึ่งพีเองก็บอกว่ายากแต่ก็ดีใจที่ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ เพราะจะได้พัฒนาการแสดงของตัวเองขึ้นไปอีกสเต๊ป งานนี้หนุ่มพีทำให้แมนเป็นคนที่ดาร์กน่าติดตามอย่างไรไปดูกัน

          "แมน จะแตกต่างจาก ผมเลยนะ ผมยกตัวอย่างซีนหนึ่ง ตอนที่อาจารย์ปล่อยเกรดมั่วทั้งห้องได้เกรดเอหมดเลย ชีวิตจริงเราก็เฮ้ยก็ดีแล้วนะ เอาสิ (หัวเราะ) แต่ถ้าเป็น แมน ก็จะไม่ยอม ทำไมอาจารย์ปล่อยเกรดมั่ว ไม่ถูกต้อง แมนก็จะจัดการเลย ต้องการความถูกต้อง อะไรประมาณนี้ครับ ทำให้ผมรู้สึกว่าภาคนี้สนุกมากขึ้นกว่าที่เป็นแมน ใสๆ นิ่งๆ ไม่ค่อยมีอารมณ์ ไม่ค่อยพูด ชอบที่แมนแสดงอารมณ์เยอะขึ้น คืออย่างตอนที่แมนใสๆ เราไม่รู้ว่าตัวละครคิดอะไร แต่พอมาครั้งนี้อารมณ์ชัดเจนเลย ค่อนข้างหัวรุนแรง แต่ไม่ได้นำเสนอออกมาว่าสิ่งเหล่านี้เป็นนิสัยหรือสันดานของแมนนะ ทุกอย่างมีสาเหตุที่มาที่ไป ไม่ได้มีอะไรที่ดาร์กไปขนาดนั้น จะมีความน่ารักอยู่เพียงแต่ว่าจะเป็นความน่ารักที่อาจจะแข็งไปหน่อย ผมว่าภาคต่อนี้มีอะไรน่าสนใจเยอะครับ ตื่นเต้นกว่าเดิมด้วย เพราะว่าจะมีเรื่องที่ใกล้เคียงสังคมปัจจุบัน อย่างเช่น สังคมโลกโซเชียลซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลกระทบต่อโลกมากๆ ถ้าใครทำอะไรไม่ดีก็จะมีอิทธิพลต่อคนนั้นสูงมาก ถ้าเรื่องนั้นถูกโพสต์ลงโซเชียล อย่างในละครเรื่องนี้ก็จะเห็นชัดเจนเลย" พี กล่าว

          เอาเป็นว่าแฟนๆ ห้ามพลาดกับช็อตระเบิดอารมณ์แบบจัดเต็มของหนุ่มพีได้ในซีรีส์"ขอบคุณที่รักกัน To Be Continued" ทุกคืนวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.ทางช่อง GMM25"
5
‘GMM 25’ บวงสรวงละคร 2 เรื่องจากโปรเจกต์ “The Writers” (เดอะไรเตอร์) “ละครคน” และ “หลงไฟ” นักแสดงกว่า 30 ชีวิตร่วมงาน

          ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม แชนแนล ดิจิทัล ทีวี และเอส-วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละคร ช่อง GMM25 ทำพิธีบวงสรวงโปรเจ็กต์ 'เดอะ ไรท์เตอร์' (The Writers) สุดยอดบทประพันธ์ ของสุดยอดนักเขียนระดับแถวหน้า 2 เรื่อง ได้แก่เรื่อง "ละคระคน" ของว.วินิจฉัยกุล และเรื่อง 'หลงไฟ" ของ กฤษณา อโศกสิน โดยมีนักแสดง และผู้กำกับฯระดับตัวท็อปของวงการ กว่า 30 ชีวิต เข้าร่วมพิธี ณ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อโศก

          สำหรับเรื่อง 'ละครคน' เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิง ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ได้ เก้า-จิรายุ ละอองมณี ,แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ,ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล ,ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ,แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์ ,อุ๋ม- อาภาศิริ นิติพน ,แจ๊บ-เพ็ญเพชร เพ็ญกุล ,ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม,ท็อป-เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ ,ฝน- นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล ,ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต ,ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ ,ญี่ปุ่น-ณภัทร บรรจงจิตไพศาล ,รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ,บุ๊คโกะ-ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล และโอ๋-คฑาเทพ ไทยวานิช ผู้กำกับฯ ร่วมงานยกทีม

          ส่วนอีกหนึ่งเรื่อง 'หลงไฟ' ที่ได้นางเอกฮอต ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ,มาประกบคู่กับ ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี,หลิน-มชณต สุวรรณมาศ,บอย-พิษณุ นิ่มสกุล แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ,รอน-ภัทรภณ โตอุ่น ,เง็ก-กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ ,วีวี่-สรัณณัฎฐ์ ประดู่คู่ยามดี ,นนทร์-กฤตธวัฒน์ เอกชัย ,เจมส์-กิจเกษม แมคเฟดเดน ,ดีเจดาด้า-วรินดา ดำรงผล ,ดีเจดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร และกู่-เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข ผู้กำกับฯ ร่วมพิธี

          ขนดารากันมาจัดเต็มขนาดนี้ ทำให้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวกันอย่างคับคั่ง ได้เวลาฤกษ์ดี บิ๊กบอสฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา นำทีมเริ่มพิธีบวงสรวง นักแสดงทุกคนต่างก็ตั้งใจในพิธีสำคัญ พอเสร็จพิธีต่างคนต่างพากันเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน สร้างรอยยิ้มเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันถ้วนหน้า ก็ขอให้ละครทั้ง 2 เรื่องที่บวงสรวงกันวันนี้ ออกมากระแสดี เรตติ้ง ปังปัง กันด้วยเถอะ สาธุ โดยเรื่อง "ละครคน"จะออกอากาศให้ชมตอนแรก วันจันทร์ที่ 24 เม.ย.นี้ 2 ทุ่มครึ่ง ทางช่อง GMM25
6
ย่อตอน เรือนร้อยเล่ห์ 24-26 เม.ย.60 เวลา 19.15 น.ทางช่อง 28sd

          ตอนที่ 6 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 24 เม.ย.
          คุณหลวงโดนเสน่ห์ของแม่นวลโดยที่ตนเองไม่รู้ตัว พอเสร็จงานก็รีบกลับบ้าน นายทับพยายามดึงตัวกลับไปที่เรือน ผีรำเพย พยายามฉุดให้ทับเดินไปทางเดือนแม่นวล แต่นายทับห้อยตะกรุดลงอาคมน์ไว้ ผีรำเพยจึงทำไม่สำเร็จ ทับพาคุณหลวงกลับเรือนแม่อุ่นได้ในที่สุด แต่คุณหลวงก็ให้บ่าวไปตามแม่นวลมากินข้าวบนเรือน แม่อุ่นรับรู้ได้ถึงความเปลี่ยนไป ยิ่งเมื่อแม่นวลออกอุบาย เอาน้ำปรุงกลิ่นเดียวกับที่ติดเสื้อผ้าของคุณหลวง มาให้ถึงเรือน แม่อุ่นจึงมั่นใจ ว่าคุณหลวงต้องไปที่เรือนของแม่นวลมาแน่นอน
          ผีรำเพยไปหลอกหลอนแม่ของคุณหลวงถึงในห้อง แม่ตำใจ กรีดร้องจนแม่อุ่นต้องเข้าไปดู แล้วแม่คุณหลวงก็หมดสติไป แต่ที่สำคัญคืนนั้น แม่อุ่นรู้ว่า คุณหลวงไม่มาค้างคืนกับตน พอรุ่งเช้าก็เห็นแม่นวลลงมาส่งคุณหลวงที่ท่านั้น จึงแน่แก่ใจ ว่าคุณหลวงกับแม่นวลนั้นมีความสัมพันธ์กันลึกซึ้ง แม่อุ่นเสียใจ ร้องไห้กับแม่ปลั่ง
          แม่นวลเข้าไปเยี่ยมแม่คุณหลวงบนเรือน จึงได้ที ใส่ร้าย ว่าผีที่ขึ้นมาบนเรือนนั้น ต้องมากับแม่อุ่นแน่นอน แม่คุณหลวงเองก็หลงเชื่อ ให้แม่นวลเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด

          ตอนที่ 7 ออกอากาศ วันอังคารที่ 25 เม.ย.
          แม่อุ่นกลุ้มใจ จึงไปไหว้พระที่วัด พบกับแม่ริ้วในโบสถ์ ทั้งสองคุยกัน ริ้วเป็นห่วงกลัวแม่อุ่นจะเสียคุณหลวงไป แม่อุ่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผีรำเพย จนผีรำเพยได้รับผลบุญนั้น
          คุณหลวงกลับเรือน รีบเอากำไล ที่ซื้อมาฝากแม่นวล ให้แม่นวลต่อหน้าแม่และบ่าวไพร่ ทำให้ทุกคนเห็นกับตา ว่าคุณหลวงเมตตาแม่นวลขนาดไหน
          แม่อุ่นทำบุญ สวดมนต์ ไหว้พระ ขอให้ผีบ้านผีเรือนคุ้มครองทั้งตนเอง และคุณหลวง กุศลผลบุญ ทำให้คืนนั้น คุณหลวงจึงค้างคืนอยู่ที่เรือนกับแม่อุ่น รุ่งเช้า พ่อของคุณหลวง จะไปราชการหลายวัน ทั้งคุณหลวงกับแม่อุ่น ก็ลงมาส่งส่งพ่อที่ท่าน้ำ แม่นวลรีบมาดูให้เห็นกับตา ว่าคุณหลวง อยู่กับแม่อุ่น แม่คุณหลวงป่วย คุณหลวงจึงไม่ไปราชการในวันนั้น และไม่มีทีท่าสนใจแม่นวล จนแม่นวลสงสัย ร้อนใจ เรียกผีรำเพยมาถาม ผีรำเพยบีบคอแม่นวล บอกจะไม่ฟังแม่นวลอีกต่อไป

          ตอนที่ 8 ออกอากาศ วันพุธที่ 26 เม.ย.
          คุณหลวงพาแม่อุ่นไปกราบหลวงพ่อที่วัด พบกับแม่คุณหลวงที่มาพร้อมกับแม่นวล หลวงพ่อเตือน ขอให้ทุกคนมีสติ ไม่ว่าจะคิดอ่านทำอะไร แม่นวลไม่พอใจที่คุณหลวงมากับแม่อุ่น คุณหลวงกับแม่อุ่น ทำบุญกรวดน้ำ จึงทำให้ผีรำเพย ได้รับผลบุญไปด้วย
          แม่นวลไปหาหมอชัย เล่าเรื่องที่ผีรำเพยไม่ยอมเชื่อฟัง หมอชัย จึงให้ยันต์แก่แม่นวล เอาไว้สำหรับทำโทษรำเพย หากรำเพยไม่เชื่อฟัง เมื่อกลับถึงเรือนแม่นวลเรียกผีรำเพยมา แต่ผีรำเพยกลับเข้าสิงร่างบ่าวของแม่นวล แล้วบอกจะไม่มีวันฟังคำของแม่นวลอีก แล้วผีรำเพย ก็ไปเข้าฝันแม่นวล เพื่อขอความช่วยเหลือ
          แม่ริ้ว มาหาแม่อุ่นที่เรือน ทำให้พบกับแม่นวลด้วย แม่ริ้วรับรู้ได้ถึงความร้ายกาจของแม่นวล
          โทษที่นังผวนถูกผีรำเพยเข้า จึงป่วย แม่นวลเลยได้โอกาส บอกกับแม่คุณหลวงว่า นังผวนถูกผีหลอก จะมาขอพานังผวนไปรดน้ำมนต์ แต่กลับไปหาหมอชัยแทน หมอชัยทำพิธีสะกดวิญญาณรำเพยอีกครั้ง แล้วให้นำสิ่งของที่หมอชัยทำขึ้น ไปไว้กับคุณหลวงอีกครั้ง
7
เรื่องย่อ: เมียหลวง

ประพันธ์โดย... กฤษณา อโศกสิน

บทโทรทัศน์โดย.. เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ/ จุฑามาศ สาคร/วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ

โดยผู้จัด..พรสุดา ต่ายเนาว์คง

กำกับการแสดงโดย..อนุวัฒน์ ถนอมรอด

ผลิตโดย..บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด

ออกอากาศทาง..สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

          ดร.วิกันดา พันธ์ภากร (จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา) แต่งงานกับดร.อนิรุทธิ์ ศัลวิทย์ (สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์) ทุกคนชื่นชมว่าทั้งสองเป็นคู่ที่เหมาะสมกันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ หรือทรัพย์สมบัติ วิกันดามีเพื่อนสนิทสองคน คือ อนงค์นารถ (จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม) และ ฉวีเพ็ญ (เกล-เวธกา ศิริวัฒนา) พลเวทย์ (เอฟ-ธัญนพ ตระกูลโชคดี) สามีอนงค์นารถ เป็นคนสมถะ มีชีวิตเรียบง่าย ซึ่งแทนที่จะดี กลับทำให้อนงค์นารถเบื่อหนาย ส่วน สีหนาท(บู-กฤษณ์ ไตรรัตน์) สามีของฉวีเพ็ญ ก็เสพติดทุกอย่างที่เป็นการพนัน ทั้งครอบครัวทางสามีก็มีแต่ความงก เค็ม หากฉวีเพ็ญยังสามารถยิ้มได้เมื่ออยู่ต่อหน้าเพื่อน
          ช่วงแต่งงานใหม่ๆ วิกันดากับอนิรุทธิ์ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขมาก แต่หลังจากทั้งคู่มีลูกด้วยกันสองคน คือ โหน่ง (แม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) ลูกชายคนโตกับ นุ่น(จัสมิน-เปมิกา วรรณสนธยา) ลูกสาวคนเล็ก อนิรุทธิ์ก็เริ่มออกลวดลายความเจ้าชู้ ฉวีเพ็ญไปเห็นอนิรุทธิ์ไปกินข้าวกับผู้หญิงอื่น เขาโกหกว่าเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน แต่เมื่อมีคนเห็นทั้งสองอยู่ด้วยกันในที่ต่างๆ หลายครั้ง พอวิกันดาเค้นความจริง อนิรุทธิ์เลยยอมรับว่ามีสัมพันธ์กับสาวพริตตี้ ชื่อนงคราญ หรือ คิตตี้ (จ๊ะโอ๋-พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์) และยังปลอบใจภรรยาว่าเป็นแค่ของเล่น แต่วิกันดารับไม่ได้
          อนิรุทธิ์พยายามจะให้วิกันดาเข้าใจธรรมชาติของผู้ชาย ที่ต้องมีผู้หญิงอื่นเป็นทางผ่าน เขาย้ำว่ารักวิกันดาคนเดียว แรกๆ วิกันดาเสียใจจนคิดจะหย่า แต่ก็ติดตรงหน้าตาและเกียรติ วิกันดาพยายามตามอนิรุทธิ์ให้ทัน แต่ก็ไม่เคยได้ผล อนิรุทธิ์มีลูกเล่นสารพัดเสมอ และยังถือว่าการที่ภรรยาได้รับรู้ คือการอนุญาตให้เขาใช้ชีวิตได้อย่างตามใจชอบ อนิรุทธิ์จึงมักไม่อยู่ติดบ้าน วิกันดาทำได้เพียงอย่างเดียว คือทำใจ
          นงคราญมาหาวิกันดา บอกว่าท้องกับอนิรุทธิ์และขอเข้ามาอยู่ในบ้าน แต่โดนอนิรุทธิ์ตะเพิดออกจากบ้านอย่างไม่ใยดี และยืนยันกับวิกันดาว่าเด็กในท้องไม่ใช่ลูกเขาแน่นอน วิกันดาคิดขอหย่า แต่อนิรุทธิ์มั่นใจว่าวิกันดาไม่กล้าทำ สุดท้าย นงคราญก็หายไป เพราะอนิรุทธิ์ให้เงินไปก้อนหนึ่ง หลังจากนั้นวิกันดาก็ต้องทำใจกับของเล่นรายต่อๆไปของอนิรุทธิ์
          ที่บ้านได้ นวลรัตน์ หรือนวล (กวาง-วรรณปิยะ ออมสินนพกุล) พี่เลี้ยงเด็กคนใหม่ อนิรุทธิ์ก็มีท่าทีสนใจนวลทันที นวลเองก็ให้หูให้ตา หัวเราะระริกระรี้กับนายผู้ชายไม่แพ้กัน วิกันดาปรามสามีว่าอย่ายุ่งกับเด็กในบ้าน ตั้งแต่ นวลมาทำงาน อนิรุทธิ์จะกลับบ้านเร็วกว่าปรกติ ไม่ออกไปสังคมที่ไหน แถมยังชอบอยู่กับลูกเกือบตลอดเวลา อนงค์นารถกับฉวีเพ็ญเตือนวิกันดา แต่เมื่อนวลทำงานดี แล้วคนเลี้ยงเด็กก็แสนจะหายาก วิกันดาจึงต้องจ้างนวลต่อไป แม้จะเห็นว่านวลคอยเล่นหูเล่นตากับอนิรุทธิ์ โดยที่ฝ่ายชายก็ชอบเสียด้วย วิกันดานึกรู้ว่าอนิรุทธิ์มีอะไรกับนวล แต่เธอก็ได้แต่นิ่ง เพื่อนๆ พากันชมในความอดทน อนิรุทธิ์ตอบแทนภรรยาด้วยการให้ของขวัญราคาแพง แต่วิกันดาไม่ได้ปลื้มกับของพวกนั้นเลย
          อนิรุทธิ์ได้พบน้องสาวของ ถาวร(อาร์ต-สัจจากาจ จิตรพึงธรรม) ที่ชื่อ อรอินทร์ (คริส หอวัง) ที่พึ่งกลับจากต่างประเทศ อนิรุทธิ์สะดุดตาในความสวย และสะดุดใจในความเป็นสาวเปรี้ยว กล้าได้กล้าเสียของเธอ อรอินทร์พึ่งหย่ากับ สามี เจนจบ (เฟิส์ท-เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) เป็นลูกคนจีนที่ทั้งสองต้องเลิกกัน เพราะอรอินทร์ทนไม่ได้กับครอบครัวของเจนจบที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ตามประสาคนจีน ทั้งสองมีลูกหนึ่งคนชื่อ นิ่ม (เฟรย่า-พิชชา ชินวัตร) อรอินทร์ถูกใจอนิรุทธิ์เหมือนกับอนิรุทธิ์ที่ถูกใจเช่นกัน ทำให้วิกันดาเริ่มระแวง
          อนิรุทธิ์กับอรอินทร์เริ่มสนิทกันมากขึ้น โดยไม่เกรงใจวิกันดาเลย อรอินทร์ทำพูดดีกับวิกันดา แต่วิกันดาดูออกว่าอรอินทร์เสแสร้ง อรอินทร์ทำตัวใกล้ชิดกับอนิรุทธิ์จนเพื่อนของวิกันดาไม่ชอบ วิกันดาเริ่มไหวหวั่นแต่ยังนิ่งเฉย ถาวรกับสิทธิชัยขออนุญาต วิกันดาชวน อนิรุทธิ์ไปเที่ยวต่างจังหวัด อรอินทร์ขอไปด้วย วิกันดาระแวงมากขึ้นเพราะอรอินทร์ต่างจากผู้หญิงคนอื่นของอนิรุทธิ์ ยิ่งอนิรุทธิ์ให้ความสำคัญกับอรอินทร์พิเศษ วิกันดายิ่งต้องอดทน วิกันดาขอร้องไม่ให้ อนิรุทธิ์ยุ่งกับอรอินทร์ แต่อนิรุทธิ์ยืนยันว่าอรอินทร์เป็นเพียงของเล่นเท่านั้น
          วิกันดาเจอกับเจนจบและคุยกับเจนจบอย่างถูกคอ แต่อนิรุทธิ์ไม่ชอบ หวง และว่าภรรยาแรงๆ อย่างที่ไม่เคยพูดมาก่อน วิกันดานึกรู้ว่าอนิรุทธิ์หลงอรอินทร์อย่างที่ไม่เคยเป็นกับของเล่นคนไหนมาก่อน เจนจบไม่อยากให้วิกันดายอมแพ้ และหาทางสู้กับอรอินทร์บ้าง เจนจบไปมาหาสู่วิกันดาเช่นเดียวกับที่อรอินทร์ทำกับอนิรุทธิ์ ทำให้อนิรุทธิ์กับวิกันดาทะเลาะมีปากเสียงกันทุกวัน
          อนิรุทธิ์ได้พบ วาทิน(ณัฐ-ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง) พ่อหม้ายเนื้อหอมเศรษฐีจากทางใต้ที่บ้านอรอินทร์ อรอินทร์พยายามทำตัวสนิทสนมกับวาทิน อนิรุทธิ์ไม่ชอบใจ
          อรอินทร์จะขอตามอนิรุทธิ์เที่ยวเกาหลี วิกันดาไม่พอใจ ทั้งคู่ทะเลาะกันจนวิกันดาตัดสินใจเลิกกับอนิรุทธิ์โดยเด็ดขาดในทางพฤตินัย วิกันดาต้องไปช่วยงานเป็นเลขาฯของ ท่านผู้หญิงวิภารดี (สุพรรษา เนื่องภิรมย์) ท่านผู้หญิงชวนวิกันดาไปเที่ยวเกาหลีเพราะสังเกตว่าวิกันดาไม่ค่อย มีความสุข วิกันดาไม่บอกเรื่องนี้กับใครนอกจากฉวีเพ็ญเพราะวิกันดาวานให้ฉวีเพ็ญดูแลลูกแทน
          อรอินทร์พูดจาเยาะเย้ยวิกันดาเรื่องตัวเองจะไปเกาหลีพร้อมอนิรุทธิ์ แต่วิกันดาเงียบ อนิรุทธิ์เห็นวิกันดาไม่สนใจจึงแสดงออกกับอรอินทร์อย่างเปิดเผยมากขึ้น วิกันดาหันหน้าเข้าหาพระพุทธศาสนามากขึ้นและบอกให้เพื่อนรู้ว่าตัวเองกับอนิรุทธิ์แยกกันอยู่แล้ว วิกันดาได้พบกับ เคน(ขุน-ชานนท์ อักระชาตะ ) เพื่อนร่วมงานของเจนจบ เจนจบเองก็รู้สึกดี และชื่นชม วิกันดามากขึ้น วิกันดาหมดความอดทน ตัดสินใจจะหย่ากับอนิรุทธิ์เด็ดขาด
          ท่าน ผู้หญิงฝากเด็กสาวคนหนึ่งให้มาเป็นผู้ช่วยของเธอ นุดี (คารีสา สปริงเก็ตต์)เป็นหลานสาวของคุณหญิงแวววรรณ (อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน) แต่มีปัญหาเพราะลุงอยากได้นุดีเป็นเมียน้อย ตอนนี้นุดีพักอยู่บ้านน้า แล้วมีหนุ่มข้างบ้าน ชื่อ ยุทธการ (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) มาชอบ นุดีไม่แน่ใจว่าชอบเขาหรือเปล่า ส่วนวิกันดาพยายามสอนนุดีทุกอย่างโดยเฉพาะเรื่องผู้ชาย นุดีเป็นเด็กสาวที่น่ารักและรักวิกันดามาก อนิรุทธิ์พยายามมาขอคืนดี และทำตัวน่ารักทุกอย่าง แต่วิกันดาเฉย อนิรุทธิ์เป็นฝ่ายรู้สึกเจ็บ
          อรอินทร์แสดงความเป็นเจ้าของอนิรุทธิ์จนเขาเริ่มเบื่อหน่าย อรอินทร์นึกรู้ว่าเพราะนุดี อนิรุทธิ์ถึงเปลี่ยนไป เธอไปโวยวายอาละวาด หาเรื่องนุดี แต่อนิรุทธิ์ปกป้องและเข้าข้างนุดี อรอินทร์เตือนวิกันดาให้ระวังนุดี อนิรุทธิ์เบื่ออรอินทร์มากขึ้นทุกที เขากลับมาทำดี มาหาวิกันดาทุกวัน วิกันดาแปลกใจที่สามีหันมาเอาใจใส่เธอผิดปกติ ที่แท้เพราะอนิรุทธิ์ต้องการเจอนุดีด้วย เคน เจนจบ และวิกันดามาทานข้าวข้างนอก เห็นนุดีอยู่กับอนิรุทธิ์แต่วิกันดาทำเฉย อรอินทร์มาหาวิกันดาและบอกว่านุดีเป็นผู้หญิงที่ไปกับอนิรุทธิ์จึงอยากคุยกับนุดี นุดีว่าทำไปเพราะหมั่นไส้อรอินทร์ อนิรุทธิ์พานุดีมาฝากกับวิกันดาที่บ้าน เพราะอรอินทร์กับคุณหญิงแวววรรณจะจับ นุดีไปแต่งงานที่เชียงใหม่
          อรอินทร์ตัดสินใจเลิกกับอนิรุทธิ์โดยเด็ดขาด เพราะรู้ว่ายิ่งนานไป เธอจะยิ่งเป็นบ้าเพราะความเจ้าชู้ที่ไม่มีวันจบสิ้นของอนิรุทธิ์ ในยามที่ไม่มีใคร เจนจบกลับมาช่วยอดีตภรรยา วิกันดาเชียร์ให้เจนจบกับอรอินทร์คืนดีกัน แต่เจนจบรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ วิกันดาเองก็ไม่อยากให้อนิรุทธิ์ทำร้ายความรู้สึกของเธออีกต่อไป เธอขอกับตัดขาดกับอนิรุทธิ์ทันที นุดีกลับไปอยู่กับคุณหญิงแวววรรณตามเดิม วิกันดาได้รู้ว่านุดีรักและบูชาอนิรุทธิ์มาก
          อนิรุทธิ์ขอเริ่มต้นใหม่กับวิกันดาและยืนยันจะเลิกเรื่องผู้หญิงถาวร แต่วิกันดารู้ว่าสามีไม่มีวันเปลี่ยนได้ เธอยังผูกพันกับเขาก็เพราะลูกเท่านั้น ด้วยความสงสาร วิกันดายอมให้อนิรุทธิ์กลับมาอยู่ในบ้าน นุดีหนีมาอยู่กับยุทธการ เขาพาเธอไปอยู่ที่ห้องเช่า ดูแลอย่างดี จนตัวเองเริ่มมีปัญหาทางการเงิน นุดีแอบมองอนิรุทธิ์ด้วยความรักและเศร้าใจ เธอทนไม่ได้ที่จะลืมเขา และเพื่อแก้ไขปัญหาทั้งหมด นุดีตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตาย วิกันดากับอนิรุทธิ์ได้รับจดหมายที่นุดีเขียนก่อนฆ่าตัวตาย นุดีบอกรักอนิรุทธิ์อย่างจริงใจ ทำให้อนิรุทธิ์ยิ่งรู้สึกผิด อนิรุทธิ์ให้สัญญากับตัวเองอีกครั้งว่าจะทำร้ายจิตใจผู้หญิงคนไหนอีกแล้ว อรอินทร์ตัดสินใจแต่งงานกับวาทิน พร้อมขอโทษวิกันดาที่ทำให้ครอบครัวต้องแตกแยก วิกันดาว่าไม่ใช่ความผิดของเธอคนเดียว อนิรุทธิ์ก็มีส่วนผิดท่ากัน อนิรุทธิ์ ขอวิกันดาเริ่มต้นใหม่ แต่วิกันดายังตอบตัวเองไม่ได้ อนิรุทธิ์จึงพยายามต่อไป แม้ตอนนี้วิกันดาจะยังไม่ตกลงแต่อนิรุทธิ์ยังมีเวลาอีกเยอะ ในเมื่อทั้งสองคนได้อยู่บ้านเดียวกันอีกครั้ง

          นักแสดง

          ดร.อนิรุทธิ์ ชายหนุ่มรูปหล่อ เพียบพร้อมด้วยรูปสมบัติและเจ้าชู้ตัวพ่อ ปากหวาน ช่างเอาใจ แต่ก็โหดร้ายเลือดเย็น เมื่อต้องการทิ้งหญิงที่เบื่อแล้ว แสดงโดย..กฤษฎา พรเวโรจน์ – สมาร์ท
          ดร.วิกันดา สวย บุคคลิกสง่างาม เยือกเย็น มีความอดทน อดกลั้นสูงมาก มีความนับถือตัวเองที่จะไม่ทำในสิ่งที่ผิด โดย..วรัทยา นิลคูหา – จุ๋ย
          อรอินทร์ สาวเปรี้ยว เซ็กซี่ นิสัยชอบเอาชนะ เอาแต่ใจตัวเอง เสแสร้งทำดี อ่อนหวานได้แนบเนียน ต้องการอะไรแล้วต้องได้ แม้ว่าจะทำร้ายจิตใจใครก็ไม่เคยสนใจ แสดงโดย..คริส หอวัง
          เจนจบ หนุ่มใหญ่นิสัยแข็งกระด้าง เย็นชา พูดจาห้วนๆ ไม่มีเสน่ห์ ไม่มีความอ่อนโยน มองทุกอย่างเป็นธุรกิจไปหมด รักใครก็แสดงออกไม่เป็น แสดงโดย..เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ – เฟิสท์
          นุดี สาวนิสัยซื่อ อ่อนต่อโลก แต่ก็มีความดื้อรั้น เอาแต่ใจ เมื่อหลงรักผู้ชายที่มีเจ้าของอย่างอนิรุทธิ์ นุดีก็ลงโทษตัวเองด้วยการฆ่าตัวตาย โดย..คาริสา สปริงเกตต์
          ยุทธการ นักศึกษาหนุ่ม จิตใจดีงาม ยอมทำทุกอย่างเพื่อหญิงที่รัก แม้จะรู้ดีว่านุดีไม่เคยรักเขาเลย แสดงโดย.. ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล-วิคเตอร์
          วาทิน เศรษฐีพ่อหม้าย ใจกว้าง ช่างเอาใจ เป็นอีกคนที่หลงรักอรอินทร์ แสดงโดย..ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง – ณัฐ
          อนงค์นารถ เพื่อนสนิทวิกันดา นิสัยสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้าน ช่างพูดเป็นที่สุด แสดงโดย.. พริมรตา เดชอุดม – จ๊ะจ๋า
          ฉวีเพ็ญ เพื่อนสนิทอีกคนของวิกันดา เป็นคนใจเย็น มีอารมณ์ขัน แม้จะต้องเจอกับปัญหาในครอบครัวสารพัด แต่ฉวีเพ็ญก็ยังยิ้มได้ แสดงโดย.. เวธกา ศิริวัฒนา – เกล
          เคน ชายหนุ่มชาวญี่ปุ่น เป็นคนสุภาพ จริงใจ หลงรักเมืองไทยและสาวไทย แสดงโดย.. ชานนท์ อักขระชาตะ – ขุน
          คุณหญิงแวววรรณ ป้าของนุดี เจ้ายศเจ้าอย่าง ปากร้าย ชอบบงการชีวิตคนอื่น หมั่นไส้หลานสาวหึงหวงสามี แสดงโดย.. อาภาศิริ นิติพล
          เถกิงเดช สามีแวววรรณ เจ้าชู้ เป็นต้นเหตุที่ทำให้นุดีต้องพบปัญหาในชีวิต แสดงโดย.. ทนงศักดิ์ ศุภกร
          นวล เด็กสาวใจแตก เจ้าชู้ นิสัยอวดดี ไม่ยอมใคร เป็นหนึ่งในของเล่นของอนิรุทธิ์ แสดงโดย..วรรณปิยะ ออมสินนพกุล –กวาง
          โหน่ง ลูกชายคนโตของวิกันดา เป็นเด็กมีความคิดเกินตัว ฉลาด แสดงโดย.. ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ – แม็ค
          นุ่น ลูกสาวคนเล็กของวิกันดา นิสัยช่างพูด น่ารัก รักพ่อแม่มาก แสดงโดย.. เปมิกา วรรณสนธยา-จัสมิน
          นิ่ม ลูกสาวของอรอินทร์ เป็นเด็กหัวสูง หยิ่ง ปากเสีย ถูกเลี้ยงอย่างตามใจจนเสียเด็ก แสดงโดย.. พิชชา ชินวัตร - เฟรย่า
          พลเวทย์ สามีอนงค์นารถ นิสัยใจเย็นจนแฉะ สมถะ ใช้ชีวิตเรียบง่ายมาก จนบางทีทำให้ภรรยาเบื่อหน่าย แสดงโดย.. ธัญนพ ตระกูลโชคดี- เอฟ
          สีหนาท สามีฉวีเพ็ญ ติดทั้งการพนันและเหล้า แต่มีดีตรงรักภรรยา แสดงโดย.. กฤษณ์ ไตรรัตน์-บู
          ท่านผู้หญิงวิภารดี สตรีสูงวัย จิตใจดีงาม เป็นที่พึ่งและที่ปรึกษาของวิกันดา แสดงโดย.. สุพรรษา เนื่องภิรมย์
          นงคราญ/คิตตี้ พริตตี้ที่มาพัวผันกับอนิรุทธิ์ แสดงโดย.. พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์-จ๊ะโอ๋
          วรนารี เพื่อนสนิทของอรอินทร์ ชอบเอาชนะ หาเรื่อง ยุให้เพื่อนทำสิ่งไม่ดี แสดงโดย.. รัตน์ประภา วิสุมา-เมจิ
8
สองสาว จุ๋ย,คริส ปะทะอารมณ์เปิดศึกชิงรัก สมาร์ท ในละครดราม่าสุดเข้มข้น “เมียหลวง”

          พร้อมลงจอให้ได้ชมกันแล้วกับละครสุดเข้มข้น "เมียหลวง" ที่ไม่ว่าจะออนแอร์มากี่เวอร์ชั่น ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาตลอด โดยครั้งนี้บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด ของผู้จัด น้อง พรสุดา นำกลับมาทำอีกครั้งในรูปแบบให้เข้ากับยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้นักแสดงสาวเจ้าบทบาทอย่าง จุ๋ย วรัทยา ประกบหนุ่มหล่อมาดเท่ สมาร์ท กฤษฎา พร้อมด้วยสาวสุดแซ่บอย่าง คริส หอวัง ร่วมด้วย เฟิร์ท เอกพงศ์,คาริสา สปริงเกตต์,วิคเตอร์ ปวรพัฒน์,จ๊ะจ๋า พริมรตา,เกล เวธกา,ขุน ชานนท์,กวาง วรรณปิยะ และนักแสดงฝีมืออีกคับคั่ง งานนี้รับรองได้ว่าเรื่องนี้จะทำให้แฟนๆอินกับทุกตัวละครอย่างแน่นอน

          จุ๋ย-วรัทยา เผยว่า "ละครเรื่องนี้ถือว่าเป็นละครที่สะท้อนสังคมไทยในปัจจุบันจริงๆเลยค่ะ สำหรับเมียหลวง เวอร์ชั่น 2560 จะโดดเด่นและแตกต่างจากเวอร์ชั่นอื่นๆ เพราะนอกจากจะเป็นละครที่สามารถสะท้อนชีวิตของครอบครัวแล้ว ยังนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาของแต่ละครอบครัวด้วย เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียหรือกระทบต่อจิตใจของลูกๆ จุ๋ยขอฝากละครเรื่องนี้ด้วยนะคะ"

          เมียหลวง เรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่ทุกคนต่างชื่นชมว่าทั้งสองคนเป็นคู่ที่โชคดี เพราะมีพร้อมทั้งหน้าตา สมบัติความรู้ จนเป็นที่น่าอิจฉาของคนทั่วไป แต่หลังจากที่ทั้งสองแต่งงานกลับมีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย โดย ดร.อนิรุทธิ์สามีที่มีนิสัยเจ้าชู้ ฉลาดพูด และมีผู้หญิงมากมาย จนทำให้ ดร.วิกันดา ภรรยา เสียใจและอดทนกับพฤติกรรมของสามีอย่างมาก และปัญหาเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีหญิงสาวอย่าง อรอินทร์ เข้ามาแทรกกลางระหว่างชีวิตคู่ของเขาทั้งสอง

          สุดท้ายเรื่องราวความรักระหว่าง ดร.วิกันดา และ ดร.อนิรุทธิ์ จะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมละคร "เมียหลวง" ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง 3 (ออริจินัล),ช่อง 33 และรับชมผ่านทางแอพพิเชชั่น 3LIVE เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2560
9
ทีวีไกด์: ย่อตอนตะวันยอแสง ออกอากาศ วันพุธที่ 26 เมษายน 2560 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 (ตอนจบ)

          เอี้ยงมาส่งข่าวเรื่องตะวันกับใจบุญ ใจบุญเป็นห่วงตะวันมาก จึงจะออกไปเยี่ยมตะวันพร้อมกับเอี้ยง พอดีได้ยิน บารมีบอกความจริงกับเอี้ยง ว่าแท้ที่จริงแล้วตนเองไม่ได้ป่วย แต่แกล้งทำ เพราะต้องการให้ใจบุญ ไปคบหากับเล็ก ตามที่ตนเองต้องการ พอดีใจบุญมาได้ยิน เสียใจที่แม่หลอกตนเอง ก็ออกไปกับเอี้ยงทันที ใจบุญไปขอโทษเล็ก ที่ทำให้เรื่องราววุ่นวายทุกอย่างเกิดขึ้น ให้เล็กทำตามใจตนเอง ซื่อสัตย์ต่อหัวใจตนเองก็พอ
          ใหญ่พบอินตากับสาย แอบมารอเยี่ยมตะวัน จึงชวนเข้าไปหาตะวันด้วยกัน เพราะใหญ่ต้องการรู้ความจริง อินตาจึงเล่าเรื่องในอดีตเมื่อ 21 ปีที่ผ่านมา ตอนที่พริ้มเพรา มาขอสลับลูกของตน กับลูกดวงพร อินตาเล่าพร้อมน้ำตา รู้สึกผิดที่ทำให้ตะวันต้องมาตกระกำลำบาก แต่ตะวันกลับยิ้มดีใจ ที่เคยมีช่วงชีวิตที่มีความสุขในเรือกับพ่อและแม่ อินตากับสายซึ้งใจมาก ตะวันจึงเริ่มเข้าใจ ว่าทำไม นเรนทร์ถึงเกลียดตนเองนัก เพราะไม่อยากให้ตนเอง กับมารับมรดกที่เดชาบดินทร์นั่นเอง คุณใหญ่ดีใจมากที่ได้รู้ความจริง จากปากอินตา ชวนให้อินตากับสาย ไปอยู่กับตะวันด้วยกัน ส่วนเล็กเอง ก็ไม่รู้จะทำยังไง เหมือนถูกตะวันหลอกมาตลอด ว่าแท้จริงเธอคือใคร เล็กจึงขอเวลาทำใจ
          เอี้ยงมาสู่ขอใจบุญจากบารมี แต่บารมีไม่ยอมยกให้ ใจบุญเสียใจ เอี้ยงบอกเขาจะไม่ยอมแพ้ แผลของตะวันเริ่มหายดี แต่พริ้มเพรา ยังมีอาการคุ้มดีคุ้มร้าย ตะวันเข้าไปหาพริ้ม พริ้มคิดว่าเป็นดวงพร ยิ่งรู้สึกผิด ตะวันขอเรียกพริ้มว่าป้า เพราะพริ้มคือญาติคนเดียวที่ตะวันเหลืออยู่ แล้วขอให้พริ้มเล่าเรื่องราวของแม่ดวงพรให้เธอฟัง จึงทำให้พริ้มเริ่มมีความรู้สึกที่ดีขึ้น
          บรรยากาศการเตรียมงานสำหรับวันเปิดพินัยกรรม อินตา สายช่วยกันเช็ดถ้วย จาน ช้อนอย่างขะมักเขม้นในครัว พริ้มเพรานั่งเหม่อเศร้า อยู่มุมหนึ่งเงียบ ๆ น้ำตาไหลเพราะความรู้สึกผิดที่กัดกินหัวใจ เอี้ยงกับใจบุญก็มาด้วย พร้อมมิตร จิตรใส ธาดา ก็มาช่วยเตรียมงานเช่นกัน ตะวันสวยจนเล็กตะลึง คุณใหญ่แนะนำกับหลวงดิเรก ว่าตะวันคือทายาทที่แท้จริง ตะวันได้ทรัพย์สินทุกอย่างที่ท่านต้น ระบุไว้ในพินัยกรรม ทุกคนดีใจไปกับตะวันด้วย ทันใดนั้นนเรนทร์ก็ปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับปืน ที่เขาตั้งใจจะฆ่าตะวัน พร้อมทั้งทวงสมบัติคืน เอี้ยงเข้าช่วยตะวันจนถูกยิง เล็กก็ถูกยิงที่แขนเช่นกัน อินตาคุกเข่าขอร้องไม่อยากให้นเรนทร์ทำชั่วอีกต่อไป สายใช้อ้อมกอดของความเป็นแม่ เกลี้ยกล่อมให้นเรนทร์กลับตัว นเรนทร์รู้สึกผิดต่อทุกคน ต่อท่านต้น นเรนทร์ตัดสินใจฆ่าตัวตาย สายกับอินตา ร้องไห้แทบขาดใจ อินตาตัดสินใจบวชที่งานศพของนเรนทร์ในที่สุด
          พร้อมมิตร ทำมูลนิธิเดชาบดินทร์เพื่อช่วยเหลือผู้คน โดยให้ธาดา มาเป็นผู้ช่วย ส่วนบารมีก็แพ้ความดี สุดท้ายยอมยกใจบุญให้กับเอี้ยง ตะวันตามเล็กไปที่บ้านร่มรื่น ทั้งสองปรับความเข้าใจกัน และสารภาพซึ่งกันและกันในที่สุด
10
ซีรีส์ “ครั้งนั้นไม่ลืม” EP.10 ลอง (ของ) ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2560

          เรื่องราวของพอร์ช(มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร),อิฐ(ฟลุท-ชินพรรธ์ กิตติชัยวรางค์กูร),มาร์ค(ฟอร์ซ-จิรัชพงศ์ ศรีแสง), น้ำอุ่น(ลิลลี่-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร), ข้าวฟ่าง(แจน-ณรัชต์หทัย ปวริศร์วรกุล)พากันเข้าไปลองดีห้องหนึ่งที่ถูกปิดตายของโรงเรียนไตรมาลีศึกษา อิฐ พอร์ช มาร์ค น้ำอุ่น และข้าวฟ่าง นึกสนุกจึงพากันเข้าไปหาความจริงในห้องลึกลับ แต่ด้วยความคึกคะนอง สามหนุ่มจึงได้ท้าทายและแสดงพฤติกรรมลบหลู่ไม่เหมาะสมกับเจ้าที่ อิฐ พอร์ช มาร์ค น้ำอุ่น และข้าวฟ่าง เจอเหตุการณ์อะไรกันบ้าง? ห้ามพลาด!! ในซีรีส์ "ครั้งนั้น...ไม่ลืม" ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 22เมษายน 2560 เวลา 20.15-21.00 น. ทางช่อง 28SD
Pages: [1] 2 3 ... 10