Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ทิรามิสุ แฟรบปูชิโน่ และ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก แฟรบปูชิโน่          สตาร์บัคส์ ชวนลูกค้ารื่นรมย์กับสองเมนูขนมหวานยอดนิยมในรูปแบบแฟรบปูชิโน่ปั่น สุดหอมหวานใหม่ “ทิรามิสุ แฟรบปูชิโน่” และ “สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก แฟรบปูชิโน่”

          สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) ชวนลูกค้ารื่นรมย์กับเมนูขนมหวานยอดนิยมรังสรรค์ในรูปแบบเครื่องดื่มแฟรบปูชิโน่แสนพิเศษสุดหอมหวาน “ทิรามิสุ แฟรบปูชิโน่” (Tiramisu Frappuccino) เครื่องดื่มปั่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากขนมหวานยอดฮิตจากประเทศอิตาลี ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างกาแฟปั่นผสมซอสทิรามิสุสูตรพิเศษรสชาติเข้มข้น ด้วยส่วนผสมของกาแฟสตาร์บัคส์ อิตาเลี่ยน โรสท์ อันเป็นเอกลักษณ์ของสตาร์บัคส์ เติมความกรุบกรอบด้านบนด้วยคุ้กกี้บิสกิต ปิดท้ายด้วยครีมชีสวิปครีมจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมสุดหวานมัน ราดด้วยซอสทิรามิสุ และผงโกโก้แสนอร่อย

          และต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ “สตรอเบอร์รี่ ชีสเค้ก แฟรบปูชิโน่” (Strawberry Cheesecake Frappuccino) เครื่องดื่มปั่นสูตรพิเศษ ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม หอมหวานด้วยน้ำเชื่อมสตรอเบอร์รี่ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยชั้นแกรแฮมคุ้กกี้ ราดด้วยครีมชีสวิปครีมรสชาติหวานมัน และตบท้ายด้วยสตรอเบอร์รี่ซอสด้านบน ให้คุณได้เพลิดเพลินกับเมนูสุดโปรดอย่างลงตัว

          ลิ้มลองกับสองเครื่องดื่มที่คุณต้อง Say Yes! ได้ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม – 15 กันยายน 2557 นี้ ที่ร้านสตาร์บัคส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ

          สิทธิพิเศษ! สำหรับลูกค้าในโปรแกรม My Starbucks Rewards (MSR)

          ลูกค้าระดับ Green และ Gold รับเครื่องดื่ม ทิรามิสุ แฟรบปูชิโน่ ขนาด 12 ออนซ์ ฟรี จำนวน 1 แก้ว/ท่าน เพียงแสดงบัตรสตาร์บัคส์ การ์ดที่ลงทะเบียน เพื่อแลกรับสิทธิ์ ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 สิงหาคม 2557 ณ ร้าน สตาร์บัคส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ
2
เมกาบางนาร่วมฉลองวันแม่ จัดงาน “Mega Super Mom รักยิ่งใหญ่ของคุณแม่คนเก่ง”

           เมกาบางนาชวนลูกค้าร่วมบอกรักแม่ในงาน “Super Mom Special รัก ยิ่งใหญ่ ของคุณแม่คนเก่ง” พบกับกิจกรรมสุดพิเศษ อาทิ D.I.Y ประดิษฐ์ของขวัญสุดเก๋สำหรับลูกค้าที่ช้อปครบ 1,000 บาท และสำหรับลูกค้าทั่วไปเพียงแสดงใบเสร็จที่ใช้จ่ายภายในศูนย์การค้ารับสิทธิ์ถ่ายภาพกับคู่คุณแม่เพื่อเก็บเป็นของที่ระลึก (เฉพาะ 9 – 12 ส.ค.) นอกจากนี้ยังให้คุณได้อิ่มบุญ อิ่มใจกับกิจกรรม “Share Your Love Through Charity” เพียงนำใบเสร็จมาแลกใบไม้ 1 ใบ และแชร์ความรู้สึกผ่านข้อความที่มีต่อคุณแม่คนเก่งของคุณ ทุกๆข้อความมีค่า 1 บาทเพื่อร่วมบริจาคให้กับมูลนิธิแม่คุณภาพตลอดเดือนสิงหาคมนี้

          พลาดไม่ได้กับกิจกรรมพิเศษในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ร่วมพูดคุยพร้อมชมโชว์พิเศษจากครอบครัวฉัตรบริรักษ์ นำทีมโดยคุณแม่งามทิพย์ บอย-ปกรณ์ หน่อง-ธนา ภัทรและวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ และกิจกรรมจุดเทียนชัยถวายพระพร ณ บริเวณเมกาพลาซ่า ศูนย์การค้าเมกาบางนา ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/megabangna หรือ www.mega-bangna.com
3
เมกาบางนา ฉลองวันแม่ด้วยพรีเมี่ยมสุดชิคแบบลิมิเต็ด โดย “ครูปาน สมนึก คลังนอก”

           ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ เมกาบางนาให้ลูกค้าร่วมช้อปอย่างจุใจแลกรับฟรีของพรีเมี่ยมสุดชิค รุ่น Limited Edition ผลงานการออกแบบจาก “ครูปาน สมนึก คลังนอก ” ศิลปินชื่อดังของเมืองไทย ช้อปครบ 500 บาทรับฟรีแผ่นน้ำหอมติดรถพิมพ์ลาย มูลค่า 189 บาท ช้อปครบ 5,000 บาทรับฟรีหมอนอิงพิมพ์ลาย

          มูลค่า 590 บาท มีให้เลือกสะสมถึง 3 แบบ สินค้ามีจำนวนจำกัด พิเศษ สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตไทยาพณิชย์ ช้อปเพียง 400 บาทและ 4,000 บาทเท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/megabangna หรือ www.mega-bangna.com
4
ภาพข่าว: เมกาบางนา มอบจักรยานยืมเรียนแก่น้อง


 
           ณัฐพร รุ่งขจรกลิ่น (ที่สองจากซ้าย) รองประธานและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเมกาบางนา เป็นตัวแทนมอบเงินจากการบริจาคของลูกค้าและพนักงานศูนย์การค้าเมกาบางนา รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 204,248 บาท ร่วมสมทบทุนโครงการจักรยานยืมเรียนมูลนิธิครอบครัวข่าว 3 เพื่อใช้เป็นพาหนะไปเรียนหนังสือและสร้างขวัญกำลังใจให้แก่น้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี สำราญ ฉัตรโท (กลาง) รองกรรมการผู้จัดการ และผู้จัดการฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และกรรมการมูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบ และเมตตา เบญจภิญโญ (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ ศูนย์การค้าเมกาบางนา อนุชา สังขกุล ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายข่าว สหภพ โสตทิพย์ ผู้จัดการแผนกข่าวสังคมและอาชญากรรม ร่วมในพิธี ณ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อเร็วๆ นี้
5
SIRI ผงาดเพิ่มทุนเป็น 19,824 ล้านบาทเทียบเท่า Top3 อสังหาฯ ไทย แจกวอร์แรนต์ฟรี เผยนำเงินไปขยายธุรกิจแบบ “Engineer for Growth”
 
          แสนสิริ ประกาศเพิ่มทุนจดทะเบียน 8,209 ล้านบาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 11,615 ล้านบาท เป็น 19,824 ล้านบาท ภายในปี 2562 พร้อมออก Warrant (SIRI – W2) โดยเตรียมขออนุมัติผู้ถือหุ้น 12 กันยายน 2557 เพื่อรองรับยุทธศาสตร์การเติบโตอย่างยั่งยืนและเน้นการสร้างกำไรเพิ่มมากขึ้นนับจากนี้ ภายใต้กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ “Engineer for Growth” เผย 3 ปัจจัยสำคัญเพื่อรองรับการเติบโต ได้แก่ 1. การแสวงหาโอกาส 2. การปรับกลไกภายในองค์กรให้สอดคล้องกับโอกาสในการสร้างประโยชน์สูงสุด และ 3. การมีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่ง เพื่อรองรับการขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง

          นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2557 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 18/2557 ได้มีมติอนุมัติแผนการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ จากทุนจดทะเบียนของบริษัทขึ้นอีกจำนวน 8,209,037,422.95 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิมจำนวน 11,614,597,115.13 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่จำนวน 19,823,634,538.08 บาท โดยการออกหุ้นสามัญใหม่จำนวน 3,614,411,191 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 1.07 บาท พร้อมกันนี้บริษัทได้อนุมัติออกใบสำคัญแสดงสิทธิ์ที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท (SIRI-W2) จำนวนไม่เกิน 3,614,411,191 หน่วย ให้กับผู้ถือหุ้นทุกรายในอัตราส่วน 3 หุ้นเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ์ โดยกำหนดใช้สิทธิ์ภายใน 7 ตุลาคมนี้ รวมทั้งจะมีการขออนุมัติมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 12 กันยายน 2557 ทั้งนี้ในส่วนของผู้ถือใบสำคัญแสดงสิทธิ์ที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทครั้งที่ 1 (SIRI-W1) ต้องทำการใช้สิทธิ์แปลงเป็นหุ้นสามัญภายในวันที่ 30 กันยายน 2557 เพื่อใช้สิทธิ์จองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทและรับใบสำคัญแสดงสิทธิ์ซื้อหุ้นสามัญของบริษัทครั้งที่ 2 (SIRI-W2)

          “ การเพิ่มทุนจดทะเบียนในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก โดยบริษัทมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า การปรับตัวของแสนสิริน่าจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากแสนสิริจะมีเงินทุนที่มากเพียงพอต่อการขยายธุรกิจที่อยู่อาศัยที่ครบวงจรทั่วประเทศแล้ว ยังมีเงินทุนเพียงพอที่สามารถนำไปสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ ด้วยการลดสัดส่วนหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อทุน (Gearing Ratio) ลงจากปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 2.14 เหลือ 0.8 – 1 เท่าใน 3 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นตัวเลขที่สะท้อนศักยภาพของการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งให้กับสถาบันการเงินต่างๆ รวมถึงสามารถดึงดูดความสนใจจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ในการเข้าร่วมลงทุนและเป็นพันธมิตรกับบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี ” นายเศรษฐา กล่าว

          ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการของแสนสิริ มีมติจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่จำนวน 3,614,411,191 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.07 บาท (ในขณะที่ราคาหุ้น SIRI เฉลี่ยย้อนหลัง 7 วัน ระหว่างวันที่ 21 – 28 กรกฎาคม 2557 อยู่ที่ 2.35 บาท ต่อหุ้น) เพื่อรองรับการออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท (”ใบสำคัญแสดงสิทธิ”) ที่ออกให้แก่ผู้ถือหุ้นทุกรายในอัตราส่วน 3 หุ้นเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ

          สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจของแสนสิริในช่วงต่อไป บริษัทมีกลยุทธ์ที่จะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้การดำเนินธุรกิจมีความแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จภายใต้แผนงาน “Engineer for Growth” ซึ่งประกอบด้วย 3 ประการ ได้แก่ ประการแรกคือ การแสวงหาโอกาส ทั้งโอกาสจากปัจจัยบวกในด้านต่างๆ อาทิ ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ดีขึ้นตามลำดับ, อัตราการว่างงานที่ยังอยู่ในระดับต่ำกว่าร้อยละ 1, อัตราดอกเบี้ยซึ่งยังอยู่ในแนวโน้มที่ค่อนข้างคงที่ ขณะที่สถาบันการเงินมีแนวโน้มในการปล่อยสินเชื่อที่ดีขึ้น นำมาสร้างประโยชน์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ได้แก่ การโฟกัสในโปรดักส์และทำเลที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญอยู่แล้ว ด้วยการบริหาร portfolio ของโครงการทั้งหมดให้มีความสมดุลมากขึ้น อาทิ การปรับสัดส่วนของโครงการในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเป็น 80% : 20% ซึ่งคาดว่าจะเป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับแผนที่วางไว้โดยตลาดในพื้นที่กรุงเทพฯ นั้นยังนับว่ามีอีกหลายทำเลที่มีดีมานต์ชัดเจน แต่บริษัทยังขยายการพัฒนาโครงการไปไม่ครอบคลุมอย่างเต็มที่ อาทิ กรุงเทพฯ โซนเหนือ, โซนตะวันออก และโซนตะวันตก นอกจากนี้ยังต้องมีการปรับโครงสร้างสัดส่วนรายได้ที่มาจากประเภทโครงการที่มีอยู่ใน portfolio ทั้งหมดใหม่ ทั้งสัดส่วนโครงการแนวราบและแนวสูง และสัดส่วนรายได้ที่มาจากโครงการในแต่ละระดับราคา โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เอื้อต่อการเติบโตอย่างยั่งยืนมากที่สุด

          ประการที่สอง การปรับกลไกภายในองค์กรให้สอดคล้องกับโอกาสในการสร้างประโยชน์สูงสุด โดยมีกลไกซึ่งบริษัทมองว่าต้องมีการจัดการโดยเน้นประสิทธิภาพสูงสุด ได้แก่ อัตรากำไรเบื้องต้นที่ต้องทำให้ดีขึ้นอีก, ประสิทธิภาพเชิงต้นทุนในส่วนของค่าใช้จ่ายสนับสนุนการขาย และประสิทธิภาพเชิงต้นทุนในส่วนของค่าใช้จ่าย Admin อาทิ กระบวนการทำงานที่ต้องดำเนินการแบบสอดคล้องประสานกันในทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับต้นทุน ทั้งฝ่ายออกแบบ ฝ่ายจัดซื้อ และฝ่ายก่อสร้างที่ต้องร่วมกันควบคุมต้นทุนอย่างเข้มงวด ซึ่งจะทำให้เกิด Standardised Design หรือการปรับแต่งงานออกแบบโดยยึดจาก platform เดิม อันจะช่วยสร้างความชำนาญและแม่นยำ ส่งผลให้งานก่อสร้างมีประสิทธิผลมากที่สุดทั้งในด้านต้นทุน คุณภาพ ความรวดเร็ว และความสวยงาม

          และประการที่สาม การมีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่ง เพื่อรองรับการขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง

          “องค์ประกอบที่สำคัญที่สร้างให้แสนสิริเป็นองค์กรที่มีศักยภาพต่อเนื่องตลอดมา อันได้แก่การเป็นองค์กรที่มีวิสัยทัศน์มองไปข้างหน้า ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาซึ่งได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า บริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯ และในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งเกิดจากการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพ และส่งผลให้บริษัทประสบความสำเร็จทั้งในด้านยอดขายและรายได้รวมทั้งยังส่งผลให้บริษัทอยู่ในตำแหน่งหนึ่งในสามของผู้นำตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภายใต้ต้นทุนที่ต่ำกว่าคู่แข่งระดับเดียวกันมาโดยตลอด ซึ่งได้สะท้อนศักยภาพของการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง ในวันนี้ แสนสิริ พร้อมจะประกาศชัดเจนว่าภายหลังจากแสนสิริเพิ่มทุนเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ในการขยายตัวทางธุรกิจสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจรได้ในอนาคต รวมถึงราคาหุ้นของแสนสิริก็น่าจะสะท้อนสภาพการดำเนินธุรกิจที่แท้จริงมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน” นายเศรษฐา กล่าว
6
พฤกษา เรียลเอสเตทเปิดทาวน์เฮาส์ใหม่สำหรับผู้ชอบชีวิตอิสระ “พฤกษา ไลท์ ล็อกซ์ ศรีนครินทร์ – หนามแดง”          คุณวีระศักดิ์ แก้วหนู กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจพิเศษบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ตลาดทาวน์เฮาส์ในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะเติบโตกว่าช่วงครึ่งปีแรกโดยคาดการณ์ตลาดทาวน์เฮาส์ปี 2557ในเขตกรุงเทพและ ปริมณฑลมีมูลค่ารวม59,811 ล้านบาทและเนื่องจากในปัจจุบันราคาที่ดินที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทาวน์เฮาส์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้านหลังแรกเป็นของตัวเอง”

          “และเพื่อตอบสนองความต้องการที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง ในวันที่ 2-3 สิงหาคมนี้บริษัทฯ เตรียมเปิดพรีเซลทาวน์เฮาส์โครงการใหม่“พฤกษาไลท์ ล็อกซ์ ศรีนครินทร์ – หนามแดง”เจาะกลุ่มลูกค้าที่ชอบชีวิตอิสระ มองเห็นความก้าวหน้าในอนาคตต้องการอยู่อาศัยในทำเลใกล้เมืองที่คุ้นเคยและสะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตภายใต้แนวคิดModern Resort เน้นการออกแบบพื้นที่ใช้สอยเพื่ออยู่อาศัยและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 108 – 119 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท ครบครันด้วยสโมสรพร้อมห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น ลู่วิ่งออกกำลังและลู่ปั่นจักรยานรอบทะเลสาบขนาดใหญ่กว่า 7 ไร่ และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. บนทำเลที่เชื่อมต่อถนนสายหลักหลายสาย ได้แก่ ถนนศรีนครินทร์ ถนนสุขุมวิท ถนนเทพารักษ์ เดินทางสู่กลางใจเมืองด้วยทางยกระดับบางนา และวงแหวนรอบนอก ใกล้แหล่งช้อปปิ้งมากมาย อาทิ พาราไดซ์ พาร์ค, เมกะบางนา ,อีเกีย และเซ็นทรัล บางนา”

          พร้อมกันนี้ พบกับอีกหนึ่งโครงการในโซนเดียวกัน ได้แก่ “พฤกษาไลท์ ล็อกซ์ สุขุมวิท – เทพารักษ์มอบโปรโมชั่นพิเศษ“One Price ทาวน์เฮาส์ 5 ยูนิตพิเศษในราคาเดียวเพียง2.19 ล้านบาท”เมื่อจองภายในเดือน ก.ค.- ส.ค.นี้“พฤกษาไลท์ ล็อกซ์ สุขุมวิท – เทพารักษ์” ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น สไตล์ Modern Contemporaryเน้นการใช้พื้นที่เพื่ออยู่อาศัยได้อย่างลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยกว่า100 ตร.ม.ในทำเลที่ตั้งอยู่บนจุดเชื่อมต่อของถนนได้หลายเส้นทาง อาทิ ถนนเทพารักษ์ ถนนศรีนครินทร์ ถนนสุขุมวิท ใกล้ทางด่วนพิเศษ บางนา เทพารักษ์ศรีนครินทร์ วงแหวนอุตสาหกรรม อีกทั้งใกล้รถไฟฟ้าในอนาคต2 สาย คือสายสีเขียว และสายสีเหลืองเข้ม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 1739 หรือwww.pruksa.com
7
AECS แถลงข่าว “แผนธุรกิจในครึ่งปีหลัง พร้อมกับมุมมองตลาดหุ้นไทย”

           บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน)หรือ AECS พูดคุยประเด็น “แผนธุรกิจในครึ่งปีหลัง พร้อมกับมุมมองตลาดหุ้นไทย”  ผู้บริหารที่จะเข้างานในครั้งนี้ประกอบด้วย
          คุณกอบเกียรติ บุญธีรวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
          คุณไพสิฐ แก่นจันทร์ กรรมการตรวจสอบและกรรมการอิสระ
          ดร.ชัยพันธ์ พงษ์ธนากร กรรมการบริหาร
          คุณเกรียงไกร ทำนุทัศน์ นักวิเคราะห์กลยุทธ์อาวุโส
8
งาน ”สัมมนานานาชาติการใช้นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน"

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) โดยมี ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ เลขาธิการ สวทน. เป็นประธาน การจัดงาน”สัมมนานานาชาติ การใช้นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน( Enhancing Innovation for Sustainable Development” เร่งสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนด้านการส่งเสริมการใช้งานวิจัย และนวัตกรรมในการพัฒนาภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม โดยเฉพาะ SME  ในการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดการพัฒนาและลดต้นทุนการผลิต โดยเชิญนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก เข้าร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และความสำเร็จในการใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน  ผลักดันประเทศสู่เวทีโลกในอนาคต   อาทิ
 
•Prof.Howard Alper นักเคมีอันดับ 1 จากแคนาดา ประธานที่ปรึกษาด้านนวัตกรรมให้กับนายกรัฐมนตรีแคนาดา จะมาให้แนวคิดและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการใช้นวัตกรรมของแคนาดา

•Dr. Young-Ok Ahn   อดีตผู้บริหารระดับสูงด้านเทคโนโลยี ซัมซุง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโส บริษัทดูปองค์ เกาหลี หนึ่งในผู้บุกเบิกการพัฒนาประเทศเกาหลีใต้โดยการใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี   

•Professor Mu Rongping, ผู้อำนวยการสถาบันการพัฒนานโยบายวิทยาศาสตร์จีน ซึ่งเป็นผู้พัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ของจีน เช่นอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องบินพาณิชย์ในประเทศจีน และยังเป็นผู้กำหนดนโยบาย กระตุ้นให้เกิดการลงทุนด้านวิจัยพัฒนาถึงร้อยละ2 ต่อ GDP 

•Dr. David Dent, CEO, Dent Associates Ltd., เป็นนักวิทยาศาสตร์จากประเทศอังกฤษที่มีความสนใจในการพัฒนาธุรกิจฐานความรู้ด้านชีววิทยาศาสตร์ เช่น เกษตรกรรมสมัยใหม่ มีความเชี่ยวชาญเรื่องการให้คำแนะนำแก่ธุรกิจ SME ในการใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยีด้านการเกษตร ปัจจุบันได้ก่อตั้ง Dent Associates Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านนวัตกรรม การถ่ายทอดเทคโนโลยี และการปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ แก่รัฐบาล สถาบันการศึกษา และธุรกิจเอกชน ทั่วโลก

•Professor Serge Titchkiewitch, เป็นศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมเครื่องกลที่ Grenoble Institute of Technology ประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานองค์กร EMIRacle - ซึ่งเป็นสมาคมที่ส่งเสริมการวิจัยและนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมการผลิตที่มีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นสูง (THAIST) ของไทย ในสาขาวิชาด้านการออกแบบเพื่อการผลิตเชิงอุตสาหกรรม 
       
โดยงานสัมมนาในครั้งนี้ได้รับความสนใจและการตอบรับจากนักวิทยาศาสตร์  องค์กรธุรกิจชั้นแนวหน้า, บุคคลในแวดวง อุตสาหกรรมชั้นนำของไทย  เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง
9
Fitbit Flex wireless activity and sleep wristband          Ban Leong Chin Inter Co Ltd has introduced Fitbit Flex, the wireless activity and sleep wristband from the United States. This slim, stylish device is with you all the time. Water resistant, it can even be worn in the shower. During the day it tracks steps, distance, and calories burned. At night, it tracks your sleep quality and wakes you silently in the morning. Just check out the lights to see how you stack up against your personal goal. It’s the motivation you need to get out and be more active.

          Fitbit Flex is a perfectly wireless device with Bluetooth 4.0 technology to sync all graphic information of your activities daily on a dashboard for iOS and Android smartphones.

          Fitbit Social Community will allow you to see your friends' competitive step rankings. You can also add new friends from your contact list, approve incoming friend requests, or remove friends. You can send and receive cheers, taunts, and messages from your friends.

          Product Price: 3,990 baht (Vat included) Available at: iStudio by Copperwired, iStudio by SPVi, iStudio by Uficon, Dot Life, Power Buy, True Shop, Siam TV.

          For more information, please contact Ban Leong Chin Inter Co Ltd. Tel: 02-314-4142-3; Fax: 02-719-7322-3; and website: www.banleong.com and www.fitbit.com
10
นันยาง ร่วมกับ สพฐ. และ สสส. จัดการแข่งขันฟุตบอลพลาสติกในชุดนักเรียน “นันยาง โกลหนู ไทยแลนด์ เลเจนด์ คัพ” ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

          บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด โดย นายจักรพล จันทวิมล กรรมการ บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดย นาย โรจนะ กฤษเจริญ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขาธิการ กพฐ.) และ นาย วิวัฒน์ วิกรานตโนรส กรรมการบริหารแผนคณะที่ 5 สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ประกาศจัดการแข่งขันฟุตบอลพลาสติกในชุดนักเรียน ภายใต้ชื่อ “นันยาง โกลหนู ไทยแลนด์ เลเจนด์ คัพ” ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2557 โดยได้รับเกียรติจากผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขัน อันประกอบด้วย ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และบริษัท ยูไนเต็ดฟูดส์ จำกัด (มหาชน)

          โดยการแข่งขันฟุตบอลพลาสติกในชุดนักเรียน “นันยาง โกลหนู ไทยแลนด์ เลเจนด์ คัพ ประจำปี 2557” ได้จัดต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 4 ด้วยวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยให้มีใจรักกีฬาและการออกกำลังกาย สร้างความสามัคคี ส่งเสริมการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และสนับสนุนให้เยาวชนไทยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีความคิดริเริ่ม กล้าแสดงออกในแนวคิดเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในอนาคต เพื่อให้เยาวชนเหล่านี้สามารถเติบโตเป็นกำลังที่แข็งแรงต่อไปของสังคมไทย

          อีกทั้งในปีนี้ถือเป็นปีแรกที่จัดให้มีการแข่งขัน ฟุตบอลนักเรียนหญิง ขึ้นอย่างเป็นทางการ รวมทั้งกิจกรรมการออกกำลังกายอย่าง การแข่งขันเชียร์แดนซ์ ชิงทุนการศึกษาและของรางวัล รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท โดยผู้ชนะในแต่ละภูมิภาคจะเข้าชิงชนะเลิศประเทศไทย ณ ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ในวันที่ 12-14 กันยายนนี้ ผู้สนใจสามารถดาว์นโหลดใบสมัครและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.Goalnu.com และ Facebook.com/nanyang.co.th หรือ โทรศัพท์ 08 6363 5546-8, 0 2950 4064-5
Pages: [1] 2 3 ... 10