Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
Gossip News: ไทยประกันชีวิต พรีเซ้นต์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไฟร์เวิร์ค เฟสติวัล พัทยา 2014

ได้รับยกย่องให้เป็นการแสดงพลุระดับโลก หนุ่มๆ ซุป’ตาร์ “เต็งหนึ่ง-คณิศ, บูม-ปิยพันธ์, โก้-วศิน, แบล็คแจ็ค- จารุพงศ์, ปรัชญ์-ปรมิณ, แบงค์-อาทิตย์, บอส-จักรพันธ์, อาร์ม-วีรยุทธ, ป๊อป-ศุภสิทธิ์, พี-ภีรพัฒน์, เซินเจิ้น- พสธร, โอม-คณิน” เลยไม่พลาด เตรียมไปชิลล์ริมชายหาด เพื่อร่วมชม “ไทยประกันชีวิต พรีเซ้นต์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไฟร์เวิร์ค เฟสติวัล พัทยา 2014” เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา 2557 พร้อมร่วมกิจกรรม “แฮปปี้ ไลฟ์ กับ ไทยประกันชีวิต” ทาสีสนามเด็กเล่นให้กับน้องๆ มูลนิธิบ้านจริงใจ ในวันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ ชายหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี
2

เวิลด์ออฟแท็งค์เอเชีย เพิ่มดีกรีความมันส์ด้วย Mod ใหม่จากสาวซิ่งปิ๊งแท็งค์

                 หลังจากการประกาศในงานโตเกียวเกมโชว์ 2014 ถึงเวลาที่ บริษัทวอร์เกมมิ่ง (Wargaming) เปิดให้ดาวน์โหลด Girls und Panzer Mod สำหรับเกมสงครามรถถังเวิลด์ออฟแท็งค์ (World of Tanks) โดยผู้เล่นเซิร์ฟเวอร์เอเชียสามารถดาวน์โหลดฟีเจอร์ที่น่าตื่นเต้นนี้ได้จากเว็บไซต์หลัก http://worldoftanks.asia/

ชมพรีวิวได้ที่นี่ http://youtu.be/yUFxQLk4kDk

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=yUFxQLk4kDk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=yUFxQLk4kDk</a>


                Girls und Panzer Mod จะทำให้เกมน่าสนใจขึ้นด้วยเสียงสุดน่ารักของลูกเรือ โออาไร อันคู (Oarai Ankou) ทีมพากย์ (ทีมโออาไร อันคู คือทีมจากโรงเรียนสตรีโออาไร ที่นำโดย มิโฮะ นิชิสุมิ, ซาโอริ ทาเคเบะ, ฮานา อิซูซุ, ยูคาริ อาคิยามะ, และมาโกะ ไรเซะ) จากการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องดัง สาวซิ่งปิ๊งแท็งค์ หรือ Girls und Panzer รวมถึงการปรับรถถังให้เป็นเวอร์ชั่น Girls und Panzer อีกด้วย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หลัก http://worldoftanks.asia/

ข้อมูลของรถถังที่มีการปรับเปลี่ยน

โรงเรียนสตรีโออาไร (Ōarai Prefectural Girls High School)
Pz.Kpfw. IV Ausf. H, Pzkpfw 38 (t), Hetzer, StuG III Ausf. G, M3Lee, Tiger (P), Type 3 Chi-Nu

โรงเรียนสตรีคุโรโมริมิเนะ (Kuromorimine Girls High School)
Tiger I, Tiger II, PzkpfwIII, Panther, Jagdpanzer IV, Jagdpanther, Ferdinand, Jagdtiger, Maus

โรงเรียนมัธยมปลาย พราฟด้า (Pravda High School)
IS, T-34-85, T-34, KV-2

สถาบันเซนต์กลอเรียน่า (St. Gloriana Girls Academy)
Churchill VII, Matilda

Saunders University High School
M4 Sherman

ลิขสิทธิ์ ©Girls und Panzer Projekt
3
บัตรอาร์คาเดียเที่ยวสวนสยาม ลดพิเศษ 50%
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ร่วมกับ บริษัท มีโมชั่น จำกัด  กำหนดจัด “กราวิตี้ไทยแลนด์ 2014  พรีเซนต์อาร์คาเดียเดอะแบงค็อกแลนดิ้ง”  (Gravity Thailand 2014 Presents Areadia The Bangkok Landing) โชว์นาฎยจักรกลแห่งโลกอนาคต” สุดยอดปรากฎการณ์ปาร์ตี้ดนตรี เต้นรำครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่อลังการที่สุดเป็นครั้งแรกของไทยประเทศแรกในโลก พร้อมที่จะระเบิดความสนุกสุดมันส์ในวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2557    ณ พื้นที่ลานจอดรถด้านหน้าของ Siam Park City สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ                                                               
                                                             
      ในวันจัดงานดังกล่าวสยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ร่วมกับ บริษัท มีโมชั่น จำกัด ขอมอบความสุขเพิ่มเติมให้กับผู้ถือบัตรเข้างานอาร์คาเดียทุกท่านที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทย เพียงแสดงบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษส่วนลดซื้อบัตรเข้าพักผ่อนใช้บริการในสวนสยาม โดยซื้อบัตร Si-Am Day Pass  ราคา 450 บาท (จากราคาปกติ 900 บาท )ใช้เป็นบัตรผ่านประตูเล่นสวนน้ำในทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก รับรองโดยกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส และเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลกกว่า 30 ชนิดไม่จำกัดรอบ เฉพาะในวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2557 สยามพาร์คซิตี้สวนสยามเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 น.-22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร .0-2919-7200 ต่อ 308,309  หรือ www.siamparkcity.com    
           
4
“ศูนย์การเรียนรู้ผลิตภัณฑ์ไหลทอบ้านหนองกระทุ่ม” จ.บุรีรัมย์
เพิ่มพูนรายได้ครัวเรือน เสริมสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน


                “ไหล” เป็นภาษาพื้นเมืองใช้เรียก “ต้นกกพันธุ์ลังกา” วัตถุดิบธรรมชาติที่นำมาทอเป็นเสื่อ ซึ่งการทอเสื่อจากต้นไหล หรือ ต้นกก เป็นงานหัตถกรรมที่ยังคงเอกลักษณ์พื้นบ้าน เป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมของชาวชุมชนบ้านหนองกระทุ่ม อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว คือ การสร้างสรรค์ ออกแบบลวดลายในขณะที่ทอเสื่อ ทำให้ได้ลวดลายที่ไม่ซ้ำกัน เกิดความหลากหลาย มีสีสด สวยงาม เหนียว คงทน ราคาถูก และเพื่อร่วมสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นของชุมชน โครงการ แคมป์สนุกคิดกับอินทัช “เยาวชนพอดี โรงเรียนพอเพียง” โดย บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ อินทัช จึงร่วมกับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ วิทยาเขตชุมพร สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชุมพร โรงเรียนและชุมชน จัดทำ “ศูนย์การเรียนรู้ผลิตภัณฑ์ไหลทอบ้านหนองกระทุ่ม” ขึ้นที่ โรงเรียนวัดหนองกระทุ่ม

                เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมองค์ความรู้ด้านการทอเสื่อ ทั้งด้านกระบวนการทอเสื่อ ลวดลายของเสื่อ และผลิตภัณฑ์งานทอต่างๆที่เป็นเอกลักษณ์ของชุมชน รวมทั้งให้เยาวชนได้ฝึกทักษะไปพร้อมกับการเรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่น  อีกทั้งยังเป็นแหล่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรมจากต้นไหล(กก) ที่สร้างรายได้เสริมให้กับชุมชน นอกจากนั้นยังมุ่งหวังให้ศูนย์การเรียนรู้ฯ ทำหน้าที่รวบรวม เผยแพร่ทักษะ และองค์ความรู้สู่ภายนอก รวมทั้งเชื่อมโยงองค์ความรู้จากแหล่งอื่นๆ เข้ามาสู่ชุมชน เพื่อให้เกิดการขยายองค์ความรู้และก่อให้เกิดประโยชน์สู่วงกว้าง


                ในชุมชนบ้านหนองกระทุ่ม ปลูกต้นไหลร้อยละ 70 ของชุมชนทั้งหมด แต่ละครัวเรือนมีพื้นที่ในการปลูกต้นไหล 20-50 ตารางวา ซึ่งสามารถปลูกและขยายพันธุ์ได้ง่าย ภายใน 15-20 วัน สามารถตัดลำต้น นำไปทอเสื่อได้ ซึ่งเสื่อไหลบ้านหนองกระทุ่มทอมาจาก “ต้นกกพันธุ์ลังกา” ที่มีลำต้นกลม  ผิวอ่อนนุ่ม เหนียว ไม่กรอบ มีความละเอียดของผิวมากกว่ากกกลมพันธุ์อื่นๆ เมื่อนำมาทอเป็นเสื่อจะนิ่มน่าใช้ ขัดถูก็เป็นมันน่าดู จึงนิยมนำกกกลมมาทอเสื่อกันมาก ซึ่งต้นไหล (กก) มีประโยชน์ช่วยบำบัดน้ำเสียได้ดี ช่วยปรับสมดุลนิเวศทางธรรมชาติ อีกทั้งส่วนต่างๆ ของต้นไหล (กก) ยังมีสรรพคุณเป็นสมุนไพรใช้รักษาโรคเช่น ลำต้น : มีรสจืดเย็น นำมาต้มเพื่อเอาน้ำดื่ม  ช่วยรักษาโรคท่อน้ำดีอักเสบ ขับน้ำดี ใบ : มีรสเย็นเบื่อ  นำมาตำเพื่อพอกฆ่าพยาธิบาดแผล  หรือสามารถต้มนำดื่มจะช่วยฆ่าพยาธิ ฆ่าเชื้อโรคภายใน  ดอก :มีรสฝาดเย็น นำมาต้มและนำน้ำมาอม  ช่วยแก้แผลเปื่อยพุพองในปาก เหง้า : มีรสขม  นำมาต้มเป็นน้ำดื่ม หรือบดเป็นผง ละลายน้ำร้อนดื่ม ช่วยบำรุงธาตุ เจริญอาหาร  แก้เสมหะ ขับน้ำลาย และ ราก : มีรสขมเอียน ต้มน้ำดื่ม หรือตำกับเหล้า แล้วคั้นเอานำดื่ม  ช่วยแก้ช้ำใน ขับโลหิตเน่าเสีย แก้ตกเลือดจากอวัยวะภายใน

                นางละมุน  ทองเต็ม ปราชญ์ชาวบ้าน กล่าวว่า “การทอเสื่อมีอยู่หลายแบบ แต่อยู่ที่เราจะเลือกทอลาย มีทั้งลายตาหมารุก ลายขลิบมัดหมี่ ลายเสื่อทอสองหน้า ลายกรุ๊ปหมี่ ประยุกต์มาจากลายผ้าถุงเรานี่แหละ แต่ละลายที่ทำเกิดจากการสร้างสรรค์ออกแบบของผู้ทอแต่ละคน ทำให้ได้ลวดลายที่ไม่ซ้ำกัน มีความหลากหลาย สำหรับเสื่อลายหนองกระทุ่ม เป็นลายประจำหมู่บ้าน พี่เป็นคนคิดค้นเองจากลายหมอนขิด  เมื่อนำมาให้สมาชิกในกลุ่มดูทุกคนบอกว่า ลวดลายบนหมอนขิดนั้น เป็นลวดลายที่มีความเป็นเอกลักษณ์สะท้อนถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นอยู่กับคนไทยมานาน น่าจะนำมาดัดแปลงลวดลายให้มีเอกลักษณ์เฉพาะของหมู่บ้าน เหมาะที่จะนำไปทำเป็นของที่ระลึก ของฝาก และคิดว่าน่าจะเรียนรู้ที่จะช่วยกันทำลายนี้ได้  แต่ว่ายังไม่เคยทดลองทำกันจริงจัง พอมาถึงวันนี้ที่ทาง อินทัช เข้ามาทุกคนเลยได้โอกาสทดลองทำจริง จนตอนนี้เสื่อลายนี้ได้รับการยอมรับให้เป็นลายประจำหมู่บ้าน พี่รู้สึกภูมิใจมากค่ะ”


                คุณรัชฎาวรรณ  สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ อินทัช กล่าวว่า “อินทัช เป็นสื่อกลางในการประสานความร่วมมือ รวบรวมความรู้จากแหล่งต่างๆ และเชื่อมตลาดเข้าหาชุมชนรวมถึงจัดหาอุปกรณ์จำเป็นเพิ่มเติม อาทิ กี่ทอเสื่อ  จักรอุตสาหกรรมมาไว้ในศูนย์การเรียนรู้ฯ เพื่อให้สามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานที่แตกต่าง สร้างจุดเด่นแก่ผลิตภัณฑ์ อาทิ อาสนะ  แผ่นรองนั่ง  ที่รองจาน  ที่รองแก้ว เพื่อให้สามารถผลิตจำหน่ายได้เพียงพอต่อความต้องการของตลาดในอนาคต”

                หากคนในชุมชนเห็นคุณค่า ช่วยกันอนุรักษ์ และสืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นของบรรพบุรุษจะทำให้  ภูมิปัญญาการทอเสื่อยังคงอยู่สืบต่อสู่คนรุ่นหลัง ท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี  และวัฒนธรรม ทำให้ชุมชนเกิดความภาคภูมิใจ และสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน

อินทัช เชื่อมต่อโอกาส สร้างรากฐานที่แข็งแรง เพื่ออนาคตของสังคมไทย5
[size=16]เวิลด์ออฟวอร์ชิพส์  ตีแผ่พลานุภาพของเรือบรรทุกเครื่องบินผ่าน ไดอารี่จากผู้พัฒนาชุดที่ 3[/size][/b]


                 บริษัท วอร์เกมมิ่ง (Wargaming) ผู้นำทางด้านพัฒนาและให้บริการของเกมแนว MMO แบบเล่นฟรี เปิดเผยข้อมูลเกมสงครามน่านน้ำ หรือ เวิลด์ออฟวอร์ชิพส์  (World of Warships) ผ่านชุดไดอารี่จากผู้พัฒนาชุดที่ 3 ซึ่งครั้งนี้จะตีแผ่เรื่องราวของเรือบรรทุกเครื่องบินซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงพลานุภาพที่มีอย่างล้นเหลือบนสมรภูมิ รวมทั้งอธิบายความประทับใจต่อเรือรบประเภทนี้ ที่แตกต่างจากเรือรบ เรือลาดตระเวน และเรือพิฆาต ด้วยการสาธิตเล่นเกมสไตล์ RTS โดยทีมงานเกมสงครามน่านน้ำ หรือ  เวิลด์ออฟวอร์ชิพส์ (World of Warships)  ผู้เล่นจะได้พบกับฝูงเครื่องบิน 4 ประเภท ได้แก่ เครื่องบินทิ้งระเบิด เครื่องบินตอร์ปิโด เครื่องบินสอดแนม  และเครื่องบินรบ  ซึ่งสามารถทะยานขึ้นจากเรือบรรทุกเครื่องบิน พร้อมทั้งสาธิตการสั่งการรบด้วยเครื่องบินเหล่านี้

ติดตามข้อมูลไดอารี่จากผู้พัฒนา ชุด 3 ได้ที่นี่ http://youtu.be/tsIinkKDbhE
6
ปลุกความดีด้วยนิทาน ปลุกจินตนาการด้วยการเล่า อ่าน เล่น
อีกหนึ่งผลลัพธ์จากโครงการเล่านิทาน อ่าน และเล่นกับลูก


                  กาลครั้งหนึ่ง...นานมาแล้ว... เรื่องราวความมหัศจรรย์ในนิทานเล่มโปรด ถูกขับขานผ่านสุ้มเสียงอันอบอุ่นจากพ่อแม่ นิทานไม่เพียงเป็นเครื่องมือสร้างจินตนาการให้กับลูกน้อย หากแต่ยังสานความอบอุ่นและผูกพัน ให้อบอวลอยู่ภายในครอบครัว

                  ในยุคที่เทคโนโลยีการสื่อสารพัฒนาอย่างก้าวกระโดด สื่อการเรียนรู้เพื่อพัฒนาเด็กปฐมวัยถูกพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบต่างๆ เพื่อตอบสนองรูปแบบวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป สอดรับกับจังหวะชีวิตอันรีบเร่งของผู้ปกครองหลายคนที่หมดเวลาไปกับการแสวงหาความมั่นคงให้ครอบครัว  นิทานจึงกลายเป็นสื่อการเรียนรู้ที่มักถูกมองข้ามไป

                  ท่ามกลางกระแสแห่งการเปลี่ยนแปลง ยังมีผู้คนที่ศรัทธาในจินตนาการ และรักที่จะถ่ายทอดเรื่องราวที่สร้างบันดาลใจชวนฝันสร้างสรรค์พัฒนาการให้แก่เด็กๆ ผ่านเครื่องมือธรรมดาอย่างนิทาน ด้วยประโยคที่ว่า “นิทาน คือ สุดยอดแห่งเครื่องมือธรรมดา ที่สร้างผลลัพธ์อันน่าอัศจรรย์”


คุณเสาวนีย์  วงศ์จินดา หรือ ครูเม้ย

                  คุณเสาวนีย์  วงศ์จินดา หรือ ครูเม้ย นักการละครผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดกระบวนการละครเพื่อการเรียนรู้ ซึ่งเป็นหนึ่งในวิทยากรที่มาช่วยเติมเต็มเครื่องมือ และองค์ความรู้ให้กับ “วิทยากรกระบวนการโครงการเล่านิทาน อ่านและเล่นกับลูก ภายใต้โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร” หรือ “คุณฟา” (Facilitator: FA) ในโครงการเล่านิทาน อ่าน และเล่นกับลูก ปี 2557 ได้พูดถึงความสำคัญของการเล่านิทานว่า
                  “นิทานเป็นการจำลองประสบการณ์ เด็กบางคนมีประสบการณ์ในชีวิตมาบ้าง บางคนอาจไม่เคยมีมาก่อน การฟังนิทานทำให้เขาได้เรียนรู้ว่า จะจัดการกับปัญหาที่เจอได้อย่างไร มีการเรียนรู้ทักษะของการใช้ชีวิตเพิ่มขึ้น อย่างเช่น นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้จักเอื้อเฟื้อ บางเรื่องสอนให้รู้จักอดออม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีตัวละครเอกของนิทานที่เขาประทับใจ เขาก็จะยิ่งเรียนรู้ และจดจำสิ่งเหล่านี้ได้ดีขึ้น จนกลายเป็นพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน”

                  “ครูเม้ย” ยังเสริมอีกว่า การเล่านิทานนั้นช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ และจินตนาการให้กับเด็กอยู่แล้ว แต่หากใช้กระบวนการละคร หรือการแสดงบทบาทสมมติเพิ่มเติมเข้าไป จะทำให้การเล่านิทานเพื่อพัฒนาศักยภาพของเด็กนั้น สัมฤทธิ์ผลมากขึ้นถึง 90% อีกทั้งยังสามารถสอดแทรกเรื่องราวของวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของชุมชนเข้าไปได้ด้วย

                  “หากเราเล่านิทาน และมีการแสดงบทบาทสมมติ เป็นตัวละครต่างๆไปด้วย  จะเปรียบเสมือนเด็กได้ทดลองเผชิญหน้ากับสถานการณ์จริง  โดยพ่อแม่ ผู้ปกครองอาจจะแสดงร่วมกับเด็ก หรือเป็นเพียงผู้บรรยายเรื่อง  และให้เด็กๆได้แสดงบทบาทด้วยตัวเอง  วิธีนี้จะทำให้การเรียนรู้ของเด็กพัฒนาไปได้ไกลมากขึ้นนั้น จึงเป็นที่มาที่เราจะอบรม  คุณฟา  ให้นำบทบาทสมมติ และกระบวนการละครไปใช้ในการจัดกิจกรรม เล่า อ่าน เล่นนิทาน ให้กับเด็กๆ  ซึ่ง “คุณฟา” สามารถที่จะนำวัฒนธรรม และภูมิปัญญาพื้นบ้าน เข้ามาผสมผสานกับการเล่านิทานได้ด้วย  เพราะเรื่องของภาษาและวัฒนธรรม  ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การเล่านิทานผ่านบทบาทสมมติมีศักยภาพภาพมากยิ่งขึ้น   ซึ่งเราสามารถใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในกิจกรรมได้อย่างเต็มที่  เช่น เล่านิทานด้วยภาษาท้องถิ่น  หรือจะนำ ตัวละครที่มีอยู่ในชุมชนมาเป็นองค์ประกอบในการสร้างนิทานเรื่องใหม่  ซึ่งจะทำให้เด็กๆ  หรือผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มีโอกาสใกล้ชิดกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของตัวเองมากขึ้น  โดยไม่รู้สึกว่าเป็นการยัดเยียด”


คุณจิตศิริ  วิไลเนตร

                  ด้านผู้สานต่อแนวคิดในการเล่านิทาน เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก อย่าง “คุณฟา” ในโครงการเล่านิทาน อ่านและเล่นกับลูก ภายใต้โครงการสายใยรักแห่งครอบครัวฯ ซึ่งหลายคนได้นำเทคนิคการเล่านิทานไปใช้ในครอบครัว และชุมชนของตนเอง  จนได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ  ตัวอย่าง จาก คุณจิตศิริ  วิไลเนตร “คุณฟา” ประจำศูนย์ ๓ วัย สานสายใยรักแห่งครอบครัว บางเจ้าฉ่า จังหวัดอ่างทองฯ ที่ได้เล่าถึงผลลัพธ์ของการใช้นิทานปลูกฝังจิตใจที่ดีงามให้กับเด็กๆ ที่บ้านว่า

                  “ครั้งแรกที่เข้าร่วมอบรมเป็น คุณฟา ได้รับการอบรมเติมความรู้เกี่ยวกับเทคนิคและวิธีการในการเล่านิทาน  ผ่านการแสดงท่าทาง และการใช้เสียงเล็ก  เสียงน้อย  ณ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าจะนำไปใช้ได้อย่างไร  แต่ละแวกบ้านมีเด็กที่ครอบครัวแตกแยก  พฤติกรรมของเด็กคนนี้จะค่อนข้างเกเร  พูดจาไม่เพราะ ทุกๆวันจะชอบมาเล่นที่บ้าน  เลยลองนำเทคนิคการเล่านิทานที่ได้รับจากการอบรมไปใช้ จำได้ว่าเรื่องแรกที่เล่าคือ เรื่อง แมวยายปุ๋ง  ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับยายคนหนึ่งที่ไม่ยอมให้อาหารแมวของตัวเอง  ด้วยความหิวโซ แมวจึงเริ่มออกไปขโมยอาหาร  สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านไปทั่ว  ตอนเล่าพยายามใส่ท่าทาง  ใส่น้ำเสียงให้เรื่องราวดูตื่นเต้น  ซึ่งเขานั่งฟังอย่างตั้งใจ  และพยายามซักถามนั่นนี่ตลอด  หลังจากนั้น ก็เริ่มเล่านิทานเรื่องอื่นๆ ให้เขาฟังเรื่อยๆ  พยายามสอดแทรกคำสอนเข้าไป  ซึ่งเขาอาจไม่เข้าใจในทันที  แต่สิ่งที่สังเกตได้คือ เขาค่อยๆ เปลี่ยนพฤติกรรมให้เห็น  อย่างเมื่อก่อนเขาอาจจะเป็นเด็กที่ไม่มีสัมมาคารวะ แต่เดี๋ยวนี้เมื่อเจอผู้ใหญ่ เขารู้จักไหว้ทักทาย  ไหว้สวยไม่สวยไม่เป็นไร  อย่างน้อยก็เริ่มรู้จักการเข้าสังคม  ทุกวันนี้เด็กก็ยังมาฟังนิทานที่บ้าน บางทีไม่มีอะไรจะเล่าแล้ว  ก็ต้องหยิบสิ่งรอบตัวมาแต่งเป็นนิทาน”
                  จิตศิริ เสริมต่อว่า การที่เด็กจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมไปในทางที่ดีได้  ผู้ปกครองต้องให้ความสนใจ และให้ความสำคัญกับเขา ต้องค่อยเป็นค่อยไป  พยายามสอดแทรกสิ่งที่ดีเข้าไปในการเล่านิทาน  หากต้องการให้เด็กเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม  ต้องเริ่มจากการกระทำของผู้ใหญ่ก่อน

                  “ข้อสำคัญคือ ต้องให้ความสำคัญกับเด็กก่อน ไม่ใช่อยู่ดีๆจะไปเล่าอะไรให้เขาฟัง เขาไม่ฟังหรอก สมัยก่อนหลายๆ ครอบครัวอาจจะมีเวลาทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตา   แต่ปัจจุบันสังคมเปลี่ยนไป พ่อแม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน บางทีตายายออกไปทำไร่ทำนา กลับมาบ้านเวลาไม่ตรงกัน แต่อย่างไรก็ตามต้องพยายามให้เวลากับลูกหลาน พ่อแม่ ผู้ปกครองเองเป็นส่วนสำคัญที่จะต้องเปลี่ยนแปลงด้วย”

                  วิธีในการสร้างเสริมพัฒนาการให้แก่เด็กในช่วงขุมทรัพย์แห่งชีวิตนั้น อาจไม่ใช่อะไรที่ไกลตัวหรือซับซ้อนเพราะ ท้ายที่สุด สื่อ หรือ เครื่องมือใดๆ ก็คงไม่อาจทดแทนความรักและความเอาใจใส่จากพ่อแม่ผู้ปกครองที่ถ่ายทอดผ่านเครื่องมือต่างๆ ไปสู่ เด็กๆ การส่งเสริมพัฒนาการให้กับลูกนั้น  อาจไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือราคาแพง เพียงแค่นิทานสักเรื่องที่ถูกเล่าผ่าน ความรักและความอบอุ่นในครอบครัว ก็สามารถสร้างกิจกรรมเล่า อ่าน เล่น สนุกๆ ทำด้วยกันวันละนิด  หมั่นปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีงาม  ให้แทรกซึมลงไปในจิตใจ  เพื่อให้เด็กในวันนี้ได้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพและสร้างคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติต่อไป
ครูเม้ยให้ความรู้เรื่องการอ่านนิทานอย่างไรให้สนุก โดยให้เทคนิคการใช้เสียงที่แตกต่างกันในแต่ละตัวละคร


ครูเม้ยให้ความรู้เรื่องบทบาทสมมติ


คุณฟา ประจำศูนย์๓วัย สานสายใยรักฯ บางเสาธง สมุทรปราการ ฝึกการออกท่าทาง ประกอบร่างกันเป็นยานรบ


คุณฟา ประจำศูนย์๓วัย สานสายใยรักฯ บางเสาธง สมุทรปราการแสดงท่าทางเป็นส่วนต่างๆของช้าง


คุณฟา ประจำศูนย์๓วัย สานสายใยรักฯ บางเสาธง สมุทรปราการ ฝึกแสดงบทบาทสมมติในนิทานเรื่อง เม่นหลบฝน


คุณฟา สอนผู้ปกครองเล่านิทาน


คุณฟาซ้อมแสดงบทบาทสมมติในนิทานเกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณีของชุมชนที่แต่งขึ้นเอง


คุณฟา-ฝึกการแสดงบทบาทสมมติ-โดยมีผู้บรรยายเรื่อง-และผู้เล่น-ใช้นิทานเรื่อง-ยายเช้ากลืนช้าง
7
การรวมพลคนดนตรีครั้งสำคัญในคอนเสิร์ตใหญ่ “OHM Chatree Live 2014 : RPG REPLAY”
“โอม-ชาตรี คงสุวรรณ” ชวนเพื่อนพ้องปาร์ตี้รียูเนี่ยน ศิลปินชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมแจม                เตรียมพบกับปรากฏการณ์การรวมพลคนดนตรีครั้งแรกและครั้งสำคัญในคอนเสิร์ตสุดพิเศษส่งท้ายปลายปี “OHM Chatree Live 2014 : RPG REPLAY” โดย “โอม-ชาตรี  คงสุวรรณ” ขุนพลคนดนตรี, นักแต่งเพลง  และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง เป็นโต้โผใหญ่นัดรวมพลเพื่อนพ้องพี่น้องศิลปิน ตัวจริง เสียงจริง  มาร่วมปาร์ตี้รียูเนียน ร้อง เต้น เล่นดนตรี พร้อมขนเอาเพลงฮิตติดลมบนที่เคยแจ้งเกิดให้กับศิลปินชื่อดังและได้รับความนิยมสูงสุดตลอด 10 ปี ที่มาผ่าน  พร้อมเซอร์ไพรส์เด็ดมาเอาใจแฟนๆ ในคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยเฉพาะ
                โดยมีเหล่าศิลปินชื่อดังระดับแถวหน้าของวงการเพลงที่มาแบบฉายเดี่ยว นำโดย คริสติน่า อากีล่าร์ , ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล , มิสเตอร์ทีม , ปาล์มมี่ , ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล , ศักดา อินดา , จั๊ก ชวิน  , โบ สุนิตา , Y not 7 ที่เตรียมขนเอาเพลงฮิตติดหูมาร่วมแจมในคอนเสิร์ตสุดพิเศษครั้งนี้ เช่น เพลงเจ้าช่อมาลี , หมากเกมนี้ , พลิกล็อค , ประวัติศาสตร์ , ไปด้วยกันนะ , ไม่ยากหรอก , ใจบอกว่าใช่ , Stay , ทบทวน , ตัวจริงของเธอ , ฉันก็ไม่รู้ เขาก็ไม่รู้ , รู้ไว้ซะ , ทิ้งรักลงแม่น้ำ , เกลียดความสงสาร , ชายคนหนึ่ง , ฉันจะจำเธอไปในแบบนี้ และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทุกเพลงล้วนแล้วแต่เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของหัวเรือใหญ่ “โอม-ชาตรี คงสุวรรณ” คัดเอาเพลงฮิตที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวของศิลปินคนดังที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของยุคนั้น  เอากลับมาร้องโชว์ในรูปแบบใหม่สุดพิเศษที่ไม่เคยจัดที่ไหนมาก่อนบนเวทีคอนเสิร์ต OHM Chatree Live 2014 : RPG REPLAY ที่จะมาปลุกต่อมอะดรีนาลีนแฟนๆ ให้ลุกขึ้นมาร่วมร้อง ร่วมเต้นกันแบบนันสตอป โดยงานนี้เจ้าตัวลงทุนควบคุมดูแลทุกขั้นตอนรับประกันความเนี๊ยบทุกกระบวนการ  เพื่อคอนเสิร์ตสุดพิเศษครั้งแรกและครั้งเดียวของเหล่าบรรดาเพื่อนพ้องคนดนตรีที่ตบเท้ากันมาปล่อยพลังแบทเทิ้ลกันบนเวที  เพื่อสร้างความสุข ความสนุก ให้แฟนๆได้หายคิดถึงเต็มอิ่ม 3 ชั่วโมงเต็มตั้งแต่ต้นจนจบพร้อมเซอร์ไพรส์เด็ดจากเหล่าศิลปินที่จะทำให้แฟนๆ ลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้


                เตรียมพบกับการรวมตัวครั้งสำคัญของสุดยอดศิลปินชื่อดัง ที่จะถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ในคอนเสิร์ตสุดพิเศษส่งท้ายปลายปี “OHM Chatree Live 2014 : RPG REPLAY” นำโดย โอม-ชาตรี คงสุวรรณ ร่วมด้วย คริสติน่า อากีล่าร์ , ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล , มิสเตอร์ทีม , ปาล์มมี่ , ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล , ศักดา อินดา ,จั๊ก ชวิน , โบ สุนิตา , Y not 7  ในวันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม 2557 รอบ 19.00น.  ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี  บัตรราคา 1500 บาท , 2000 บาท , 2500 บาท และ 3000 บาท  สำรองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์(ทุกสาขา) โทร. 02-262-3456  หรือ  www.thaiticketmajor.com
8
ผกก.เพชร พุฒิพงศ์ ขนทีมนักแสดง “สิ่งเล็กเล็กที่น่าร็อก App Love”
ปู แบล็คเฮด-เอสเธอร์-กันกัน จับเข่าเมาท์มอยใน “ทูไนท์ โชว์” จันทร์ 24พ.ย.นี้ทางช่อง3

                ผู้กำกับอารมณ์ดี๊ดี เพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร นำทีมนักแสดงจากภาพยนตร์ “สิ่งเล็กเล็กที่น่าร็อก App Love” นำโดย ปู แบล็คเฮด ,เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ,กันกัน-ณัฐวัฒน์ ชัยณรงค์โสภณ , เอิร์ท-ธวัช พรรัตนประเสิรฐ ,โยชิ-ฐิติกร ธุระพันธ์ ,มาร์คกี้-นิธิวัติ วิเวชไพศาลกุล ,ซันนี่-วัชรกรณ์ กลิ่นชด ร่วมจับเข่าเมาท์มอยกับพิธีกรชื่อดังอย่าง ไตรภพ ลิมปพัทธ์  ถึงที่มาที่ไป และเบื้องหลังบรรยากาศการถ่ายทำภาพยนตร์สุดฮา พร้อมรับฟัง “เพลงเกิดมาเพื่อสิ่งนี้” เพลงประกอบภาพยนตร์“สิ่งเล็กเล็กที่น่าร็อก App Love”จากเสียงร้องของหนุ่มกันกัน-ณัฐวัฒน์ …และจะเกิดอะไรขึ้น??? เมื่อร็อกมาดเข้มอย่าง ปู แบล็คเฮด ขออาสาเป็นตัวแม่ พา 3 สาวแกงค์นางฟ้ามาเปิดตัวในรายการ จะเริ่ด จะแซ่บขนาดไหน ติดตามได้ในรายการ  “ทูไนท์ โชว์”  ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้  เวลา 23:15 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 3 งานนี้แฟนตัวจริงไม่ควรพลาด!!!9
จะเกิดอะไรขึ้นถ้า "ชะนี" ตกหลุมรักกับ "ตุ๊ด"
เตรียมพบกับภาพยนตร์ โรแมนติก-คอเมดี้ อารมณ์ดี๊ดี


"สิ่งเล็กเล็กที่น่าร็อก APP LOVE"
ปรากฏการณ์ความรักเล็กเล็ก จะ Check In ทุกพื้นที่
4 ธันวาคมนี้!! ทุกโรงภาพยนตร์

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=ZEcBYwcyzDQ" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=ZEcBYwcyzDQ</a>


ชื่อภาพยนตร์         สิ่งเล็กเล็กที่น่าร็อก  (App Love)

ภาพยนตร์แนว         โรแมนติก-คอมเมดี้

กำหนดฉาย         4 ธันวาคม  2557

ณ โรงภาพยนตร์      ทุกโรงภาพยนตร์

สร้างเรื่องแอ๊บๆโดย      บริษัท เชเกลอ-5 จำกัด (จากทีมผู้สร้าง“ สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก”)

บริษัท แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น จำกัด

กำกับเรื่องราวแอ๊บๆโดย    เพชร - พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร


นำแสดงโดย

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา                                     รับบทเป็น     แนน

กันกัน-ณัฐวัฒน์ ชัยณรงค์โสภณ                               รับบทเป็น     ติ๊ก

ปู แบล็คเฮด-อานนท์ สายแสงจันทร์                             รับบทเป็น     ป้าปูเป้
 
นีโน่-เมทนี บูรณศิริ                                      รับบทเป็น     นายพลโชค (พ่อของติ๊ก)

กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์                                 รับบทเป็น     แม่ของติ๊ก

เอิร์ธ-ธวัช พรรัตนประเสริฐ                                  รับบทเป็น     เต้ (พี่ชายติ๊ก)

โยชิ-ฐิติกร ธุระพันธ์                                     รับบทเป็น     นนนี่ (แกงค์นางฟ้า)

มาร์คกี้-นิธิวัติ วิเวชไพศาลสกุล                              รับบทเป็น     อคิ (แกงค์นางฟ้า)

ซันนี่-วัชรกรณ์  กลิ่นชด                                  รับบทเป็น     โจโจ้ (แกงค์นางฟ้า)

เรื่องย่อ

                “ติ๊ก”ต้องแกล้งแอ๊บเป็นสาวเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าโรงเรียนเตรียมทหารตามที่พ่อวางแผนชีวิตไว้ให้ ติ๊กเลยต้องสมัครเข้า“แกงค์นางฟ้า”กลุ่มแอ๊บสาวตัวจี๊ดของโรงเรียน ส่วน“แนน” น้องสาวฝาแฝดของ นนนี่ (สมาชิกแกงค์นางฟ้า) ที่เพิ่งบินกลับมาจากต่างประเทศ  ติ๊กตกหลุมรักแนน ทันทีที่ได้เจอ ติ๊กพยายามจะตีสนิทกับแนน จนรู้ว่าแนนเกลียดผู้ชาย โกหกเป็นอย่างมาก!!  ทำให้ติ๊กไม่กล้าที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา  ส่วนแนนก็เริ่มจะสงสัยในตัวเองว่าแอบชอบติ๊ก ทั้งๆ ที่ติ๊กแอ๊บเป็นสาว ทำไงดีล่ะทีนี้???

                แกงค์นางฟ้าโดนกล่าวหาว่าทำเรื่องเสื่ิอมเสียชื่อเสียงให้กับโรงเรียน ทั้ง หมดจึงช่วยกันหาวิธีกู้ชื่อเสียงกลับคืนมาด้วยการสมัครเข้าร่วมแข่งขันประกวดดนตรี โดยการช่วยเหลือของกระเทย รุ่นพี่อย่าง “ป้าปูเป้” เรื่องราวความป่วนชวนหัวจึงเริ่มต้นขึ้น ติ๊กจะต้องแอ๊บกับรักครั้งนี้ไปอีกนานขนาดไหน? แล้วแนนจะรู้จักหัวใจตัวเองหรือไม่?? แล้วแกงค์นางฟ้าจะทำอย่างไร…เมื่อรู้ว่าเพื่อนใน กลุ่มทำเป็นแอ๊บสาวเพื่อแอบเข้าแกงค์???

                ติดตามเรื่องราวแอ๊บๆ ที่ต้องแอบรักของพวกเขา และเธอได้ในภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่น่าร็อก (App Love) ปรากฎการณ์ความรักเล็กเล็ก จะกลับมา Check in ทุกพื้นที่ 4 ธันวาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์
10
สายป่าน-อภิญญา นำทีมสุดยอดผู้กำกับภาพยนตร์ และนักวิจารณ์หนังไทย
เปิดเวทีเสวนา “สปอยหนัง(นอกกระแส)อย่างสร้างสรรค์กับคนรู้จริง”
ใน “เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12” พร้อม


บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม และบริษัท เนชั่น บอร์ดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), หนังสือพิมพ์ เดอะเนชั่น จัด “เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12” (12th World Film Festival of Bangkok) เอาใจคอหนังชาวไทย และต่างชาติให้เพลิดเพลินกับภาพยนตร์คุณภาพทั้งสิ้น 9 เรื่อง พร้อมบทบรรยายไทย-อังกฤษ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ตั้งแต่วันที่ 20 - 23 พฤศจิกายน 2557 จัดฉาย ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์  ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่ พร้อมเปิดเวทีเสวนาในหัวข้อ “สปอยหนัง(นอกกระแส)อย่างสร้างสรรค์กับคนรู้จริง” โดยผู้กำกับหนังชื่อดัง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ จากภาพยนตร์ “ฝากไว้..ในกายเธอ” พร้อมควงแขนนักแสดงสาวเจ้าแม่หนังนอกกระแสสายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, เป้-บดินทร์ เจริญราษฎร์(นักร้องนำวงมายด์) และนักวิจารณ์หนังรุ่นใหญ่มากมาย เพื่อชวนนักเรียน นักศึกษาที่สนใจร่วมเปิดประสบการณ์การดูหนังที่มีความหลากหลาย และการปรับมุมมองดูหนังนอกกระแสอย่างไรให้สนุก ในวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน 2557 เวลา 16.00-17.00 น. ณ ชั้น 5 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์
Pages: [1] 2 3 ... 10