Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
รพส.ทองหล่อ เชิญกูรูด้านจักษุ “ศ.เดวิด วิลกี้”
เปิดหลักสูตรเติมความรู้ด้านโรคตาแก่สัตวแพทย์ไทย

                      ปัจจุบัน ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในการรักษาโรคทางจักษุของสัตว์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับว่าเป็นผลดีต่อสัตว์ เพราะหากพบความผิดปกติเกี่ยวกับดวงตา เทคโนโลยีและการรักษาที่ดี รวมทั้งความรู้และความเชี่ยวชาญจากสัตวแพทย์ จะทำให้สัตว์ได้รับการรักษาอย่างตรงจุด แม่นยำ ทำให้สัตว์ไม่ต้องทุกข์ทรมานกับอาการเจ็บป่วย และมีชีวิตยืนยาวขึ้น


ศาสตราจารย์เดวิด วิลกี้

                      ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาบุคลากรทางด้านจักษุวิทยาในสัตว์ ศูนย์โรคตา โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ จึงได้เชิญ ศาสตราจารย์เดวิด วิลกี้ (Prof.David Wilkie) ศาสตราจารย์เกียรติคุณด้านจักษุวิทยา จากคณะวิทยาศาสตร์คลินิกสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตท ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาดวงตาในสัตว์ที่มีชื่อเสียง มาเปิดคอร์สอบรมในหัวข้อ The Essential of Veterinary Ophthalmology for Practitioner เพื่อเพิ่มพูนความรู้ในการรักษาและวินิจฉัยให้กับสัตวแพทย์ในประเทศไทยที่สนใจ

                      โดยคอร์สอบรมดังกล่าวได้เปิดกว้างให้กับสัตวแพทย์จากทุกโรงพยาบาลสัตว์ทั่วประเทศที่สนใจเรื่องการวินิจฉัยและรักษาด้านจักษุในสัตว์ ทั้งสัตวแพทย์ที่เริ่มสนใจในสาขานี้ รวมทั้งสัตวแพทย์ที่มีประสบการณ์ เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับสัตวแพทย์โดยไม่ต้องเดินทางไปอบรมที่ต่างประเทศ โดยผู้เข้าอบรมได้เรียนในหลักสูตรขั้นสูงที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเกี่ยวกับโรคทางจักษุวิทยา หลักสูตรนี้ได้มีการสอนในประเทศเยอรมนีมาเกือบ 20 ปี และสัตวแพทย์จากทั่วโลกต่างให้ความสนใจที่จะเรียนหลักสูตรนี้ ซึ่งความน่าสนใจของเนื้อหาในคอร์สนี้ทำให้ได้รับความสนใจจากสัตวแพทย์ไทย สมัครเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก โดยผู้เข้าอบรมได้เรียนหลักสูตรขั้นสูงที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเกี่ยวกับโรคทางจักษุวิทยา ผ่านการเรียนรู้ทั้งทฤษฎี และปฏิบัติรักษาจริง โดยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการอบรมเป็นเครื่องมือที่ทางศูนย์โรคตา รพส.ทองหล่อ นำมาใช้ในการรักษา ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องมือที่มีเทคโนโลยีทันสมัย ทำให้การวินิจฉัยและรักษามีประสิทธิภาพสูง
                      ในงานการอบรมครั้งนี้ ศาสตราจารย์เดวิด วิลกี้ ได้กล่าวถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้านจักษุในสัตวว่า “เทคโนโลยีการรักษาด้านจักษุในปัจจุบันมีความก้าวหน้าขึ้นทุกปี เราสามารถนำวิธีการรักษาในรูปแบบใหม่มาประยุกต์ใช้ ซึ่งในแต่ละประเทศจะมีปัญหาและโรคที่ต่างกันไป ซึ่งความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้เราสามารถวินิจฉัยโรคและมีแนวทางการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และส่งผลดีต่อชีวิตสัตว์เลี้ยง”

                      “โรคที่เกี่ยวกับจักษุในสัตว์เล็กส่วนใหญ่มีพื้นฐานมาจากพันธุกรรม นอกจากนี้ การเกิดบาดแผล การติดเชื้อในตา และโรคทางดวงตา อาจมีสาเหตุมาจากภาวะแทรกซ้อนจากโรคอื่นๆ เช่น มะเร็ง เบาหวาน ไตวาย รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศของโลกยังอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมากขึ้น จึงต้องเฝ้าระวังการแพร่กระจายและการเกิดโรคติดเชื้อต่างๆ มากขึ้นตามไปด้วย เจ้าของสัตว์เลี้ยงควรหมั่นสังเกตความผิดปกติในดวงตาของสัตว์เลี้ยงอย่างสม่ำเสมอ หากมีอาการผิดปกติจะเห็นอาการได้อย่างชัดเจนเมื่อเกิดความผิดปกติใดๆ ขึ้นจะได้รีบรักษาอย่างทันท่วงที เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย” ศาสตราจารย์เดวิดให้ความรู้กับสัตวแพทย์ซึ่งเจ้าของสัตว์เลี้ยงสามารถนำไปดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองได้ด้วย
2
ศิลปิน “The Voice Thailand” กว่า 20 ชีวิต พร้อมศิลปินชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทย
เปิดการแสดงชุดใหญ่ ในงาน “คืนเหย้า 102 ปี เปิดโลกจุฬาฯ สู่อนาคต”

                    ศิลปิน “The Voice Thailand” ทุกซีซั่นกว่า 20 ชีวิต พร้อมด้วย “กบ-เสาวนิตย์” “แอน- ธิติมา” และ “วงเฉลียง” กำลังซุ่มซ้อมเพื่อเตรียมไปเปิดการแสดงชุดใหญ่ให้นิสิตเก่าชาวจุฬาฯ สนุกกันอย่างเต็มที่ ในงาน “คืนเหย้า 102 ปี เปิดโลกจุฬาฯ สู่อนาคต” แถมด้วยการแสดงอื่น ๆ ที่รับรองว่าจุใจ แล้วยังได้ไปรำลึกความหลังและเปิดประสบการณ์ในรูปแบบใหม่กับจุฬาฯ ยุค 5G ด้วย งานนี้ เห็นทีนิสิตเก่าจุฬาฯ จะพลาดไม่ได้ ใครยังไม่มีบัตร รีบหากันด่วน ๆ แล้วไปพบกัน 26 มีนาคมนี้ 5 โมงเย็น ที่สนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จมหาธีรราชเจ้า บัตรราคา 200 บาท ซื้อได้ที่สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ และสมาคมนิสิตเก่าคณะต่างๆ3
เรื่องของหัวใจไม่ใช่เรื่องเล่น
นวัตกรรมใหม่รักษาหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง ไม่ต้องผ่าตัด!!


                       ในสหรัฐอเมริกา พบว่ามีผู้ที่มีเส้นเลือดโป่งพองที่สมองคิดเป็น 1 คนในทุกๆ 50 คน หลอดเลือดโป่งพองเป็นจุดที่เส้นเลือดแดงมีความอ่อนแอ โดยมักจะเกิดกับเส้นเลือดแดงในสมองหรือในเส้นเลือดแดงใหญ่ของร่างกาย ในปัจจุบันพบโรคหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพองเพิ่มมากขึ้น โดยพบในผู้หญิงอายุระหว่าง 30-60 ปี ที่จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดเส้นเลือดสมองโป่งพองมากที่สุด ในขณะที่ผู้ชายอายุมากกว่า 65 ปี จะมีความเสี่ยงต่อการเกิดเส้นเลือดแดงใหญ่โป่งพองมากที่สุดร่วมกับโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่างๆ เราสามารถสังเกตปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ได้ จากข้อมูลดีๆ โดย ทีมแพทย์โรงพยาบาลในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ดังนี้

                       หลอดเลือดแดงใหญ่ (Aorta) มีความสำคัญคือ เป็นหลอดเลือดหลักที่ส่งเลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะสำคัญ เช่น หัวใจ สมอง ประสาทไขสันหลัง แขน ขา และอวัยวะในช่องท้อง เช่น ตับ ไต ลำไส้ ดังนั้น หากหลอดเลือดแดงใหญ่มีพยาธิสภาพหรือความผิดปกติเกิดขึ้นย่อมส่งผลกระทบต่ออวัยวะส่วนต่างๆ ได้ หรือหากมีการโป่งพองปริแตกก็จะทำให้เสียชีวิตได้ ทั้งนี้ กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดเส้นเลือดแดงโป่งพองคือ ผู้ที่สูบบุหรี่จัด มีภาวะถุงลมโป่งพอง มีประวัติครอบครัวที่มีเส้นเลือดโป่งพอง มีความดันโลหิตสูง มีภาวะหลอดเลือดแดงแข็ง เป็นกลุ่มอาการ Marfan (เป็นความผิดปกติเกี่ยวกับเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน) ผู้เป็นโรคเบาหวาน เป็นโรคซิฟิลิสที่ไม่ได้รับการรักษา มีการติดเชื้อ หรือเกิดอุบัติเหตุ เป็นต้น และในบางครั้งการที่เส้นเลือดมีการโป่งพองมากอาจทำให้เกิดแรงกดต่อเส้นประสาทหรือเนื้อเยื่อข้างเคียง ทำให้เกิดอาการปวด ชา หรือสูญเสียการทำงานอื่นๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วการมีเส้นเลือดโป่งพองนั้นไม่ได้ทำให้เกิดอาการแต่อย่างใด ยกเว้นแต่ว่าเริ่มมีเลือดออกหรือกำลังจะแตก อาการแสดงนั้นมีความแตกต่างกันขึ้นกับตำแหน่งที่มีเส้นเลือดโป่งพอง เช่น ปวดมาก (ปวดหัวรุนแรง ปวดตึบๆ หรือปวดขึ้นฉับพลันที่ท้อง ทรวงอก และ/หรือหลัง) เหงื่อออก คลื่นไส้ อาเจียน หรือหมดสติ


                       ปัจจุบันมีนวัตกรรมแนวใหม่รักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพองโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใส่หลอดเลือดเทียมชนิดหุ้มด้วยขดลวด (Vascular Stent Graft) แทนที่หลอดเลือดแดงใหญ่ที่โป่งพองในช่องอกหรือช่องท้อง (TEVAR หรือ EVAR) ผ่านทางหลอดเลือดแดงที่ขาหนีบทั้ง 2 ข้าง เข้าไปจนถึงหลอดเลือดแดงใหญ่ที่โป่งพอง และปล่อยขดลวดให้ถ่างขยายในหลอดเลือดแดงใหญ่ เพื่อป้องกันหลอดเลือดแดงใหญ่แตก โดยปัจจุบันได้มีวิวัฒนาการก้าวหน้าไปมาก สามารถลดอัตราการเสียชีวิตและภาวะแทรกซ้อนในระหว่างผ่าตัดได้มาก ข้อดีของการรักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพองแบบไม่ผ่าตัด TEVAR / EVAR คือ 1. แผลมีขนาดเล็ก 2. ลดปัญหาการปวดแผลจากการรักษาโดยวิธีผ่าตัด 3. เสียเลือดน้อยกว่าการผ่าตัดเปิดหน้าท้อง 4. เลี่ยงการดมยาสลบ โดยฉีดยาชาเฉพาะที่หรือใช้ regional anesthesia 5. ผู้ป่วยฟื้นตัวได้ไว ลดระยะเวลาในการพักอยู่ใน ICU และการนอนพักฟื้นโรงพยาบาล และ 6. ลดอัตราการเสียชีวิตและภาวะแทรกซ้อนในระหว่างผ่าตัด ดังนั้น วิธีนี้จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่ใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงต่อการผ่าตัดใหญ่

                       เพียงเท่านี้ เราก็สามารถสังเกตอาการเบื้องต้น และปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ต่อการเป็นเส้นเลือดโป่งพองได้ หรือสามารถขอคำปรึกษาจากทีมแพทย์โรงพยาบาลในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด (โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ (จังหวัดสมุทรปราการ) โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ (จังหวัดนครสวรรค์) โรงพยาบาลพิษณุเวช (จังหวัดพิษณุโลก) โรงพยาบาลสหเวช (จังหวัดพิจิตร) โรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ (จังหวัดอุตรดิตถ์) และโรงพยาบาลศิริเวชลำพูน (จังหวัดลำพูน)) และสามารถติดตามสาระดีๆ เกี่ยวกับการแพทย์ได้ที่ www.princhealth.com
4

“พริ้นซิเพิล แคปิตอล” เผยผลดำเนินงานปี 2561 เติบโต
พร้อมเปิดแผนธุรกิจปี 2562 หลังย้ายหลักทรัพย์สู่หมวดธุรกิจการแพทย์
ลุยขยายธุรกิจเฮลท์แคร์ มั่นใจเติบโตระยะยาว


ดร.สาธิต วิทยากร (ขวา) ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) (PRINC) และประธานคณะกรรมการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด พร้อมด้วยนายวีระ ศรีชนะชัยโชค (ซ้าย)  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – คอร์ปอเรท บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) (PRINC) แถลงข่าวผลประกอบการปี 2561 ที่ประสบความสำเร็จด้วยรายได้รวม 2,722.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.7%                เมื่อเทียบกับปีก่อน และมีอัตรากำไร (EBITDA) 368.7 ล้านบาท เติบโต 43.3% เมื่อเทียบกับปีก่อน พร้อมประกาศแผนธุรกิจปี 2562 หลังย้ายหลักทรัพย์สู่หมวดธุรกิจการแพทย์ (Health Care Services) ภายใต้ 3 กลยุทธ์หลัก 1.ขยายธุรกิจเฮลท์แคร์ ด้วยการเพิ่มจำนวนโรงพยาบาลเครือข่ายในพื้นที่ต่างจังหวัดทั่วทุกภูมิภาค พร้อมเพิ่มพื้นที่การให้บริการทางการแพทย์ และการพัฒนาศักยภาพทางการแพทย์ 2.จับมือพันธมิตรใหม่ทั้งในและต่างประเทศ ร่วมพัฒนาสถานดูแลผู้สูงอายุ  รับกระแสธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและผู้สูงอายุที่มีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และ 3.มุ่งยกระดับโรงพยาบาลในเครือข่าย โดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ทั้งในส่วนของการปฏิสัมพันธ์ (Interface) กับผู้รับบริการ การบริการลูกค้า รวมทั้งส่วนของสำนักงาน (Back Office) ที่เน้นบริหารงานแบบ Shared Services กับโรงพยาบาลต่างๆ ในเครือข่าย เพื่อให้เกิดมาตรฐานกลาง และใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด 
5
สโกมาดิ ทุ่มงบสนับสนุนบางกอก เอฟซี ไทยลีก 3
เอาใจแฟนบอลและกลุ่มคนรักสกู๊ตเตอร์


                        เจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อัฏฐ์ อัศวานันท์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโกมาดิ (ประเทศไทย) จำกัด และพรทัต อมตวิวัฒน์ (ที่ 3 จากขวา) ที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอลบางกอก เอฟซี ร่วมเปิดตัว สโกมาดิ ผู้สนับสนุนหลักทีมสโมสรฟุตบอลบางกอก เอฟซี ในการแข่งขันไทยลีก 3 อย่างเป็นทางการ โดยมี ชีวเดช เตชะเวช (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายขายบริษัท สโกมาดิ (ประเทศไทย) จำกัด กฤษฎี ตั้งจิตถนอมสิน (ที่ 2 จากขวา) ประธานสโมสรฟุตบอลบางกอก เอฟซี บรรลือ ทองเกลี้ยง (ซ้ายสุด) และ ชัยมงคล บทนอก (ขวาสุด) ให้เกียรติร่วมงาน ณ เอสซีจี สเตเดียม เมื่อเร็วๆ นี้

6
ฮาโอม่า ติดอันดับสุดยอดร้านอาหารของกรุงเทพฯ
“Top Tables 2019” โดย BK Magazine

พร้อมได้รับเกียรติเข้าร่วมรายการ Top Tables Champions ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก
นำเสนอเมนู Nine-course Neo-Indian Local Menu เพื่อนักชิมตัวจริงเพียงท่านละ 1,990 บาท++
ระหว่างวันที่ 22-24 และ วันที่ 26-30 มีนาคมนี้


หลังประสบความสำเร็จจากการติดอันดับรายชื่อ 100 ร้านอาหารที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ “Top Tables 2019” โดยนิตยสาร BK Magazine ฮาโอม่า ร้านอาหารแนวใหม่ภายใต้แนวคิดที่ยั่งยืน ยังได้รับเกียรติให้เข้าร่วมในรายการ Top Tables Champions ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยเป็นการเลือกเฟ้นร้านอาหารที่มีแนวคิดโดดเด่นมากที่สุด 30 แห่งในกรุงเทพฯ เพื่อหมุนเวียนกันนำเสนอเมนูอาหารชั้นเยี่ยมแก่บรรดานักชิม โดย Top Tables Champions จัดขึ้นเพื่อเป็นการยกย่องร้านอาหารคุณภาพดีที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันและการันตีคุณภาพของรางวัล Top Tables ซึ่งเป็นการจัดอันดับร้านอาหารที่เป็นอิสระไม่ขึ้นต่อองค์กรใด และเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในหมู่นักชิมตัวจริงมานานกว่า 10 ปี

Top Tables Champions จะจัดขึ้นเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อนำเสนอมื้ออาหารระดับพรีเมี่ยมจากร้านอาหารชั้นเยี่ยม 30 แห่งทั่วกรุงเทพฯ สำหรับ ฮาโอม่า โดย เชฟดีปังเคอร์ โคสลา หรือ “เชฟดีเค” ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกแนวคิดร้านอาหารชั้นเลิศที่ยั่งยืน ภูมิใจนำเสนอเมนู Nine-course Neo-Indian Local Menu ระหว่างวันที่ 22-24 และ 26-30 มีนาคม 2562 ในราคาเพียงท่านละ 1,990 บาท++ นักชิมตัวจริงสามารถติดต่อจองโต๊ะอาหาร https://toptables.asiacity.com/champions/restaurants/haoma

ไฮไลท์ของเซ็ตเมนูนี้เริ่มจาก Galauti Cornets โดดเด่นด้วยรสชาติของเห็ดที่อัดแน่นด้วยเครื่องเทศ 21 ชนิดบวกกับความสดชื่นจากซีทรัส, Golgappa อาหารพื้นบ้านดั้งเดิมของอินเดีย ให้รสชาติความอร่อยที่หลากหลายของส่วนผสมจากถั่วชิคพี มันฝรั่ง มินต์ มะขาม และโยเกิร์ตโฮมเมดที่คลุกเคล้ากันอย่างลงตัว มอบรสชาติที่จัดจ้านในแป้งโฮลวีตที่กรุบกรอบ โดยร้านฮาโอม่า เปิดบริการมื้ออาหารค่ำทุกวันในเวลา 18.00 – 23.30 น. ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://haoma.dk/ หรือ https://www.facebook.com/HaomaBKK/ หรือโทรศัพท์ 02-258-4744
7
เจดี สปอร์ต ร่วมฉลองวันสตรีสากล 2562 ชวนเจ้าแม่แฟชั่นตัวจี๊ด
“ไอด้า ไอรดา” ร่วมปลุกพลังแฟชั่นให้เหล่าแฟนเจดี ณ ร้านเจดี ไอคอนสยาม


ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมเมื่อ เจดี ผู้แทนจำหน่ายรองเท้า เสื้อผ้ากีฬาแฟชั่น และสตรีทแวร์จากแบรนด์ดังระดับโลก ร่วมฉลองเนื่องในวันสตรีสากลโลก 2562 จัดกิจกรรมเอาใจเหล่าแฟนเจดีในแคมเปญ “Celebrates International Woman’s Day” ที่นอกจากจะจัดเต็มโปรแรง ลด 15% ให้แก่ลูกค้าที่มาซื้อสินค้าสตรีในช่วงวันที่ 8-10 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ร้านเจดี สาขาไอคอนสยามและเมกาบางนาแล้ว ยังจัดไฮไลท์สุดพิเศษเชิญชวนเจ้าแม่แฟชั่นต้วจี๊ด ไอด้า - ไอรดา ศิริวุฒิ ขวัญใจชาวสตรีทแฟชั่น มาร่วมแชร์เคล็ดลับและให้คำแนะนำในการเลือกสปอร์ตแฟชั่นไอเทมให้แก่สาวๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เครื่องแต่งกาย หรือ แอคเซสเซอรี่อย่างไรให้เสริมสร้างความมั่นใจในทุกสถานการณ์ เรียกว่างานนี้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักของนักช้อปทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ได้ช้อปกันแบบหนำใจพร้อมมีสไตล์ลิสส่วนตัว รวมถึงเหล่าแฟนคลับของเจ้าแม่เด็กแนวเองก็แห่กันเข้ามาพูดคุยและถ่ายรูปคู่กันอย่างไม่ขาดสาย ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์ปลุกพลังให้กับผู้หญิง ได้ระเบิดตัวตนความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างมั่นใจ ณ ร้านเจดี สาขาไอคอนสยาม

                       ด้านเจ้าแม่แฟชั่นสุดชิคอย่าง ไอด้า - ไอรดา ศิริวุฒิ ได้เผยถึงการตัดสินใจมาร่วมแคมเปญครั้งนี้พร้อมให้กำลังใจแก่สาวๆว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทาง เจดี ที่เชิญมาร่วมกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ค่ะ แล้วก็อยากให้กำลังใจแก่ผู้หญิงทุกคนที่ยังขาดความมั่นใจ ไอด้าเชื่อว่าทุกคนมีจุดเด่นของตัวเอง ดังนั้นเราจะต้องดึงส่วนดี ส่วนเด่นของเราออกมาใช้ให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญคือความมั่นใจ ขอให้ทุกคนมั่นใจในสไตล์ของตัวเองให้เต็มที่ค่ะ”

                       เจดี ยังคงมุ่งมั่น สร้างสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ และโปรโมชั่นสุดพิเศษ มาให้แก่นักช้อปชาวสปอร์ตแฟชั่นอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.jdsports.co.th

www.facebook.com/jdsportsthailand, www.instagram.com/jdsportsth หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-288-0929


8
Vivo V15 กำลังจะเปิด Pre-Order เพียง 500 เท่านั้น!!!


                      จากที่ได้เปิด Pre-Order Vivo V15 Pro ไปแล้วนั้น วันนี้ Vivo ได้เปิดให้ Pre-Order อีกรุ่นอย่าง Vivo V15  ในราคา 10,999 บาท โดยมีให้เลือกถึง 2 สีด้วยกัน ได้แก่ Topaz Blue (สีน้ำเงิน) และ Glamour Red (สีแดง) โดยสำหรับท่านที่สนใจสามารถ Pre-Order เพื่อเป็นเจ้าของก่อนใคร  ตั้งแต่วันที่ 16-27  มีนาคม  2562 โดยมีรายละเอียดเงื่อนไขการสั่งจอง ดังนี้


รายละเอียดเงื่อนไขการสั่งจอง

                      ลูกค้าสามารถทำการสั่งจองผ่านร้าน Vivo Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายโดยมีรายละเอียดดังนี้ :

• ลูกค้าที่ทำการจอง Vivo V15 ที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขาและร้านตัวแทนจำหน่าย รับสิทธิได้เครื่องก่อนใครพร้อมทั้งได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย:

1. ลูกค้าจะได้รับ Vivo VIP Card (เพิ่มรับประกันเครื่อง 24 เดือน, รับประกันเปลี่ยนหน้าจอไม่จำกัดจำนวน 1 ปี)
2. ลูกค้าจะได้รับ Vivo V15 Series Executive Gift Set มูลค่า 1,099 บาท
3. ลูกค้าจะได้รับ Songkran Gift Set มูลค่า 1,199 บาท
4. ลูกค้าจ่ายค่ามัดจำในการจองเพียง 500 บาท พร้อมทั้งกรอกรายละเอียดการจองและตรวจสอบการจองให้ครบถ้วน หากเกิดข้อผิดพลาดจากตัวผู้จองเอง ทางบริษัท วีโว่ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด จะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น ในทุกรณี
5. ต้องนำใบการจอง พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนมารับสินค้า พร้อมทั้งชำระค่าส่วนต่างในวันรับเครื่อง


• ลูกค้าสามารถรับเครื่อง Vivo V15 ในสาขาที่ทำการจองเท่านั้น มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์ในการรับของแถม พร้อมทั้งสงวนสิทธิ์ในการคืนค่ามัดจำในทุกกรณี

• ระยะเวลาเปิดรับการจองเริ่มตั้งแต่วันที่ 16-27 กุมภาพันธ์ 2562 เท่านั้น โดยเปิดรับการจองที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

• บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

• หากมีข้อสงสัยในการสั่งจองสามารถติดต่อได้ที่: บริษัท วีโว่ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัดเลขที่ 729/117-121 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120 โทร. 02-284-0333 Fax. 02-2943988 Call Center. 02-294-3111-2 หรือที่ www.vivo.co.th

• สำหรับผู้ที่ทำการจอง Vivo V15 สามารถรับเครื่องพร้อมของแถมในวันที่ 28 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป


###

เกี่ยวกับ Vivo

Vivo เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกที่มุ่งเน้นนวัตกรรมที่ดีเยี่ยมและบริการที่เป็นเลิศและเน้นเรื่องระบบอินเตอร์เน็ตที่ใช้สำหรับโทรศัพท์โดยเฉพาะ และเป็นเจ้าของและผู้ให้บริการเครือข่ายการวิจัย โดยมีศูนย์ R&D ทั้งในสหรัฐอเมริกา (ซานดิเอโก้) และประเทศจีน ที่เมืองเซินเจิ้น หนานจิง ปักกิ่ง หางโจวและตงกว่าน โดยศูนย์เหล่านี้เน้นการวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับผู้บริโภค เช่น  5G AI  การถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ และดีไซน์สมาร์ทโฟนยุคใหม่ 
 
Vivo  มีผู้ใช้งานกว่า 2 ร้อยล้านคนทั่วโลก ที่เพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์และการบริการ โดยปัจจุบัน Vivo มีจำหน่ายใน 18 ประเทศทั่วโลก และมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,000 เมืองทั่วโลก
9
Vivo จัดทริป Vivo V15 Coming “UP” Summer สุดหรูที่พัทยา
พาผู้โชคดีไปสัมผัสประสบการณสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมได้ทดลองใช้ V15Pro ก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


Vivo ประเทศไทย ได้พาผู้โชคดีทั้งหมด 10 ท่าน เดินทางไปร่วมทริปเอ็กซ์คลูซีฟ Vivo V15 Coming “UP” Summer สุดหรูริมหาดพัทยา ที่ Cape Dara Resort Pattaya จังหวัดชลบุรี เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน (รวมมูลค่ารางวัลละกว่า 20,000 บาท) ในวันที่ 9-10 มีนาคมที่ผ่านมา โดยผู้โชคดีทั้งหมด 10 ท่าน ได้ร่วมกิจกรรมการถ่ายภาพจาก V15Pro พร้อมโจทย์ที่ได้รับทั้งหมด 3 หัวข้อ คือ การถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า Pop UP 32 ล้านพิกเซล, การถ่ายภาพเลนส์วาย ด้วย AI Super Wide Angle, และการถ่ายภาพในที่มืด ด้วยโหมด AI Super Night Mode ซึ่งก่อนที่ Vivo จะปล่อยให้ผู้ร่วมทริปออกไปตะลุยหาจุดถ่ายภาพเพื่อให้ได้ภาพที่ออกมาสวยโดนใจคณะกรรมการที่สุด ทาง Vivo ได้แนะนำโปรดักซ์ตลอดจนคุณสมบัติสุดล้ำของ V15Pro ให้ผู้ร่วมทริปได้ทำความเข้าใจและใช้นวัตกรรมสุดล้ำของ V15Pro ถ่ายภาพวิวและนางแบบให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบมากที่สุด โดยทริปนี้ทาง Vivo ยังได้เชิญแขกรับเชิญสาวสวยอย่าง วีนา ปวีณา รองอันดับสอง Miss Universe Thailand 2018 และมุก สิรินรัตน์ ดารานักแสดงช่อง 3 ไปเป็นนางแบบให้ผู้ร่วมทริปได้เก็บภาพกันอย่างเต็มอิ่ม ทั้งยังมีบล็อกเกอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ เดินทางไปร่วมถ่ายทอดเทคนิคและทริคการถ่ายภาพให้กับผู้ร่วมทริปในครั้งนี้ด้วย โดยก่อนจบทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทาง Vivo ได้ตัดสินเลือกผู้ชนะแคมเปญถ่ายภาพตามโจทย์ที่กำหนดให้ ซึ่งทาง Vivo ได้มอบ V15Pro เป็นของรางวัลให้กับผู้ชนะเพียง 1 เดียวของทริปนี้ทริป Vivo V15 Coming “UP” Summer นับเป็นกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่ทาง Vivo ได้เปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ชื่นชอบสมาร์ทโฟนได้ทดลองใช้ V15Pro ก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

###

เกี่ยวกับ Vivo

Vivo เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกที่มุ่งเน้นนวัตกรรมที่ดีเยี่ยมและบริการที่เป็นเลิศและเน้นเรื่องระบบอินเตอร์เน็ตที่ใช้สำหรับโทรศัพท์โดยเฉพาะ และเป็นเจ้าของและผู้ให้บริการเครือข่ายการวิจัย โดยมีศูนย์ R&D ทั้งในสหรัฐอเมริกา (ซานดิเอโก้) และประเทศจีน ที่เมืองเซินเจิ้น หนานจิง ปักกิ่ง หางโจวและตงกว่าน โดยศูนย์เหล่านี้เน้นการวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับผู้บริโภค เช่น 5G AI การถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ และดีไซน์สมาร์ทโฟนยุคใหม่ 
 
Vivo  มีผู้ใช้งานกว่า 2 ร้อยล้านคนทั่วโลก ที่เพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์และการบริการ โดยปัจจุบัน Vivo มีจำหน่ายใน 18 ประเทศทั่วโลก และมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,000 เมืองทั่วโลก
10
ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯแนะทางแก้ปัญหา
วัณโรคและฝุ่นละออง PM 2.5


                       เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าว แนะทางแก้ปัญหาและความท้าทายสาธารณสุขไทยเร่งแก้วัณโรค เนื่องจากไทยเป็น 1 ใน 14 ประเทศ ที่มีปัญหาวัณโรครุนแรง โดยมีคนไทยป่วยเป็นวัณโรครายใหม่ปีละ 1.2 แสนคน และเรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 แนะทางแก้ป้องกันความเสี่ยงเป็นมะเร็งปอด โดยได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.สมชาย เอี่ยมอ่อง ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ( ที่ 4 จากซ้าย), อ.นพ.มนูญ  ลีเชวงวงศ์ ประธานทุนวิจัยวัณโรคดื้อยา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ศิริราชมูลนิธิ และอายุรแพทย์ทางด้านโรคระบบทางเดินหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ (ที่ 2 จากซ้าย), รศ.นพ.นิธิพัฒน์  เจียรกุล นายกสมาคมอุรเวชช์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์และคณะทำงานฝ่ายเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ( ที่ 3 จากซ้าย)และ ผศ.พิเศษ พญ.จุรีรัตน์ บวรวัฒนุวงศ์ โรงพยาบาลศูนย์ชลบุรี และประธานเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชนราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย (ที่ 1 จากซ้าย) เป็นผู้ดำเนินกิจกรรม  ณ ห้องประชุมชั้น 7 อาคารเฉลิมพระบารมี ๕๐ ปี ซอยศูนย์วิจัย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพมหานคร 
Pages: [1] 2 3 ... 10