Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Gmail

Pages: 1 ... 56 57 [58]
856
“มิ้ม” นางร้ายจอมวีน สุดเซ็กซี่ เล่น “หัวใจรักข้ามภพ” ไม่ยอมเสียแฟน         กระชากเรตติ้งสูงทีเดียว ให้กับช่อง 3 ได้ปลื้มกันไปเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว กับละครข้ามภพย้อนอดีต สุดรักโรแมนติกคอเมดี้ใน “หัวใจรักข้ามภพ” ที่ตอนนี้เรตติ้งกำลังไปได้สวยทีเดียว ล่าสุด นางร้ายน้องใหม่สาวสวย อย่างน้อง มิ้ม อัมราภัสร์ จุลกะเศียน ที่เธอต้องมาเป็นนางร้ายจอมวีน แถมยังเหวี่ยงให้ทุกคนในเรื่องได้ปวดหัว วุ่นวายกันน่าดู กับการที่เธอไม่ยอมเสียคนรัก ให้กับนางเอก เค้าจึงยอมทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้ครอบครองพระเอกเพียงคนเดียว ซึ่งงานนี้นางร้ายจอมวีน “มิ้ม” ให้สัมภาษณ์ว่า  

         “คือหนูเล่นเรื่องนี้ต้องร้ายค่ะ ร้ายแบบเหวี่ยงๆวีนๆชาวบ้านเค้าไปทั่วค่ะ เพราะว่าพ่อเราก็เป็นคนมีอิทธิพล ซึ่งเวลาเราอยากได้อะไร หรือจะทำอะไร ก็ต้องทำให้ได้ ถ้าไม่ได้ก็จะบอกให้พ่อสั่ง แล้วในเรื่องหนูเป็นแฟนกับพระเอกมาก่อน ก็จะไม่ยอมเสียแฟนเราให้กับคนอื่นไป แต่พอหนูมารู้ทีหลังว่าแฟนเรากลับไปชอบกับนางเอกที่ข้ามภพมาก็รุ้สึกไม่พอใจ ก็เลยกลั่นแกล้งเค้าตลอด เพื่อที่ไม่ให้เขายุ่งกับแฟนเราค่ะ แต่เรื่องนี้สนุกมาก ได้ขี่ม้า ฟันดาบ แต่งตัวเซ็กซี่นิดหน่อยได้เล่นอะไรหลายๆอย่างด้วยค่ะ พอหนูได้อ่านบทแล้วรู้สึกมันน่าจะไม่ยากน่ะ แล้วพอมาเล่นจริงๆ เจอพี่บอล พี่ต๊อก แล้วแต่ละคนมุกเยอะ ๆ ทั้งนั้น ดูแล้วคลายเครียดดีค่ะสนุกด้วยค่ะ อย่าลืมติดตามนะค่ะ ” มิ้มกล่าว

          อินจัดซะขนาดนั้น เล่นทำทุกอย่างเพื่อที่จะไม่ยอมเสียแฟนให้ใคร อย่างนี้นางร้ายขาวีน อย่าง “มิ้ม อัมราภัสร์ จุลกะเศียร” จะร้ายแค่ไหนต้องติดตามใน “หัวใจรักข้ามภพ” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.00 – 20.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3  

857
รายชื่อนักแสดง

          แป้ง และ ปรางค์ แสดงโดย แคทรียา อิงลิช
          นักรบ แสดงโดย ทฤษฎี สหวงษ์
          กระบี่ แสดงโดย โกสินทร์ ราชกรม
          โชติรส แสดงโดย สาวิตรี สุทธิชานนท์
          เจ๊ตุ่ม แสดงโดย เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ (เอกกี้)
          เจ๊จูน แสดงโดย ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล(ปุ๊โกะ)
          ข้าวฟ่าง แสดงโดย ธัญญรัศมิ์ จิราภัทรภากร(ฟิล์ม ทิฟฟานี่)
          นุช แสดงโดย ภัคจิรา วรรณสุทธิ์
          เอื้อม แสดงโดย หนูเล็ก (ก่อนบ่าย ฯ)
          ปรียา แสดงโดย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
          ประพันธ์ แสดงโดย กลศ อัทธเสรี
          ศักดิ์สิทธิ์ แสดงโดย สมมาตร ไพรหิรัญ
          โสภา แสดงโดย กาญจนา จินดาวัฒน์
          ต๊อด แสดงโดย บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ
          ราศี แสดงโดย ปาริฉัตร ไพรหิรัญ

858
เรื่องย่อ: แฝดนะยะ

 
 
บทประพันธ์ ฤกษ์งามยามดี
บทโทรทัศน์ คาจา นาลันทา
กำกับการแสดง ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
บทประพันธ์ ค่าย โกออน
ผู้จัด วรายุธ มิลินทจินดา
ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรก 12 ตุลาคม 2553


เรื่องย่อ

          เรื่องราวชุลมุนของเวทีประกวดสาวประเภทสอง เมื่อ ตัวเต็งประสบอุบัติเหตุหน้าเยินต้องซ่อมด่วน แต่ The Show ยังต้อง Must go on !!! งานนี้เลยต้องหาตัวช่วย ซึ่งก็ไม่ใช่ใครเป็นแฝดสาวของนางงามตัวเต็งที่มีดีกรีความห้าวขั้นตัวแม่
แล้วอย่างนี้จะขายผ้าเอาหน้ารอดไหวมั้ยเนี่ย ...

          ป้างกับแป้งฝาแฝด ชายหญิง ถูกจับแยกจากกันเพราะปรียาและประพันธ์ ผู้เป็นพ่อกับแม่ ตัดสินใจแยกทางกัน ปรียาทนผีพนันที่สิงในตัวประพันธ์ไม่ได้ ปรียาได้ลูกชายมาเลี้ยง ขณะที่ประพันธ์ ได้ แป้ง ลูกสาวมาเลี้ยงและหอบลูกย้ายไปอยู่ที่พัทยา ด้วยความเป็นแม่ ปรียาเฝ้าฟูมฟักเลี้ยงดูป้างมาอย่างทะนุถนอม จนทำให้ป้างเกิดติดใจในความอ่อนโยนของเพศแม่จนอยากเป็นเหมือนแม่บ้าง จากนั้นป้างก็ออกลายกระตุ้งกระติ้ง จนพัฒนามากลายเป็นสาวประเภทสอง เปลี่ยนชื่อเป็น ปรางค์ เมื่อโตขึ้น
แป้ง โตมากับการเลี้ยงดูของพ่อที่ดำรงอาชีพ นักพนันเป็นงานหลัก เธอจึงกลายเป็นผู้หญิงห่าม ห้าว บ่อยครั้งที่แป้งต้องรับจ้างต่อยมวยโชว์ตามผับ เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ให้พ่อ และยิ่งประพันธ์ชอบสร้างปัญหาแค่ไหน แป้งก็ยิ่งเข้มแข็งและรับปัญหาได้ดีแค่นั้น

แป้งมี กระบี่ เพื่อนชายที่หลงรักแป้งมาตั้งแต่เด็ก แป้งก็ไม่เคยคิดเกินเลยไปกว่าคำว่าเพื่อน ชีวิตของทุกคนน่าจะดำเนินไปอย่างปกติดีถ้า

          เจ๊ตุ่มกะเทยเจ้าของโมเดลลิ่งชื่อดัง เพื่อนสนิทของน้านุช น้องสาวแท้ๆของปรียา ไม่ไป เจอฤทธิ์มีดสั้นของ เจ๊จูน กะเทยรุ่นน้อง แทงข้างหลัง เพราะโดนดูดเด็กในสังกัดไปจนหมดสต๊อค ทำเอาเจ๊ตุ่มถึงกับตกมันด้วยความโมโหเพราะนอกจากจะรายได้หด เครดิตหายแล้ว ยังโดนคนในวงการหยามเหยียดว่าอยู่ในช่วง “ขาลง”

          สวรรค์ยังปราณีไม่ปิดทาง เจ๊ตุ่ม เมื่อมีการจัดประกวด มีสเรนโบว์ควีน เพื่อหาสุดยอดกระเทยไทยไปประกวดต่างแดน เจ๊ตุ่มกับน้านุช พยายามค้วนหากระเทยเพื่อพาไปประกวดแต่ไม่มีใครเข้าตาเจ๊สักคน โบราณเขาว่าใกล้เกลือกินด่าง ปรางค์ นั้นเองคือกระเทยสวยพร้อมทุกกระเบียดที่ทุกคนมองข้าม เจ๊ตุ่มตัดสินใจส่ง ปรางค์ เข้าประกวด โดยมีเอื้อม เพื่อนรักเป็นคนคอยช่วยแทร์นอีกแรง

          แต่ทันทีที่เรื่องนี้รู้ถึงหู ปรียา แม่ของปรางค์ ก็แทบเกิดสงครามขนาดย่อมขึ้นในบ้าน เมื่อปรียาค้านหัวชนฝา เพราะกลัวเรื่องนี้จะล่วงรู้ถึงหู ประพันธ์ อดีตสามีที่หย่าขาดกันไปตั้งแต่ปรางค์เกิด และเธอจะต้องถูกเยาะเย้ยที่เลี้ยงลูกชายกลายเป็นลูกสาว

ในที่สุด เพราะความรักลูก ทำให้ปรียายอมใจอ่อน ให้ปรางค์ประกวดจนได้ทันทีที่เจ๊ตุ่มเปิดตัวปรางค์ สาวประเภทสองในสังกัดก็ทำเอาเวทีประกวดแทบสะเทือน เพราะปรางค์กลายเป็นตัวเต็งในการประกวดครั้งนี้ในทันที ด้วยลุคส์ สวย ฉลาด มารยาทงามของปรางค์ ทำเอาเจ๊จูนแทบคลั่ง ด้วยความอิจฉา เพราะข้าวฟ่างกระเทยที่เจ๊จูนหมายมั่นว่าจะเอาประกวดพิชิตตำแหน่ง มิสแรนโบว์ควีน ตกเป็นรอง ปรางค์ธิดา ของเจ๊ตุ่ม

ด้านนักรบ ช่างภาพรุ่นใหม่ไฟแรง รับปากต๊อด ช่างภาพ เพื่อนสนิท ให้ไปเป็นเพื่อนถ่ายภาพงานประกวดมิสแรนโบว์ควีนที่พัทยา นักรบได้เจอแป้ง และคิดว่าเธอเป็นโจรวิ่งราวกระเป๋า แป้งพยายามอธิบายแต่นักรบไม่เชื่อ และเมื่อถึงเวทีได้เจอปรางค์ นักรบคิดว่าเป็นแป้ง จึงเข้าไปต่อว่าด้วยความสับสน นักรบเลยถูกกลุ่มกระเทยตะลุมบอลซะ
 
          ด้านเจ๊จูนที่ทนเสียหน้าไม่ไหว เพราะเด็กของตัวเอง แพ้ปรางค์แทบไม่เห็นฝุ่น จึงวางแผนกำจัดปรางค์ ด้วยการแอบเอาน้ำกรดไปใส่ในเครื่องสำอางค์ของปรางค์ ทำให้ปรางค์หน้าเสียโฉม เจ๊ตุ่ม แทบช็อคเมื่อเห็นสภาพของปรางค์ ใบหน้ายับเยินถึงเพียงนั้น นุชสงสารเจ๊ตุ่มสุดใจจึงเปิดเผยความลับ ความลับที่ปรางค์เองไม่เคยล่วงรู้มาก่อนว่านั่นคือ...แท้จริงแล้ว เธอมีน้องฝาแฝดที่เกิดพร้อมกันและมีทุกอย่างเหมือนกันทุกประการแต่ทว่าน้องของเธอนั้น..เป็นผู้หญิง

          ทั้งคู่จึงต้องออกค้นหาตัว แป้ง ไม่ยากสำหรับคนอย่างนุช ทันทีที่แป้งเจอกับนุช เจ๊ตุ่ม และล่วงรู้ถึงความลับที่ถูกเก็บไว้ แป้งถึงกับช็อค แต่ด้วยหลักฐานอันแน่นปึกรูปภาพตอนเด็กของเธอที่ถ่ายกับแม่และพี่ชายฝาแฝด ทำให้แป้งจำใจต้องยอมรับความจริง นุช และเจ๊ตุ่มยื่นข้อเสนอให้แป้งสวมรอยประกวดแทนปรางค์ระหว่างที่ปรางค์ต้องทำศัลยกรรมรักษาหน้า

          ด้วยภาวะบีบคั้นหลายประการทำให้แป้งเริ่มคล้อยตาม ไม่ว่าจะเป็นอาการร้อนเงินที่รุมเร้า และลึกๆก็เห็นใจพี่ชายฝาแฝดที่มาเสียโฉมก่อนจะถึงฝั่งฝัน แป้งจึงยอมรับข้อเสนอของเจ๊ตุ่มจนได้ โดยที่ประพันธ์ไม่รู้ หลังจากตกลงกันได้ เจ๊ตุ่มก็เริ่มฝึกวิทยายุทธการเป็นกะเทยให้กับแป้ง และส่งปรางค์ ไปอยู่ที่บ้านกับ พ่อประพันธ์ เพื่อกันไม่ให้ประพันธ์รู้เรื่องการประกวดกระเทย เจ๊ตุ่มพาแป้งมาเปิดตัวโรงแรมที่ใช้เก็บตัวนางงาม ด้านนักรบไปเจอโจรปล้น แต่ได้แป้งเข้าไปช่วย จังหวะนั้นเองทั้งสองคนสะดุดล้มปากจูจุ๊บกันโดยไม่ตั้งใจ นักรบถึงกับอึ้งตะลึงค้าง เพราะประทับใจในความสวย น่ารัก ของแป้ง ความรู้สึกดีๆจึงเริ่มก่อตัวขึ้นกับนักรบ!!

          ด้านศักดิ์สิทธิ์ และโสภา พ่อแม่ของนักรบ พยายาม วางแผนจับนักรบให้คู่กับ โชติรส นักธุรกิจสาวเจ้าของห้างดังและที่สำคัญเธอเป็นเจ้าของรายการทีวี “ตามติดชีวิตราชินีสีรุ้ง” สปอนเซอร์รายใหญ่ ของการประกวด มีสแรนโบว์ควีน นักรบถูกบังคับให้เป็น โปรดิวเซอร์รายการ โดยปฎิเสธไม่ได้ เหตุการณ์ชุลมุนเข้าไปใหญ่เมื่อ กระเทยน้อยกลอยใจ ปรางค์ ที่ต้องทำตัวเป็นแป้ง ต้องขึ้นต่อยมวยชิงแชมป์ แทนแป้ง แน่นอนปรางค์โดนยำซะแล่ะบนเวทีมวย แต่เวทีประกวด แป้งขึ้นเวทีในนาม ปรางค์ธิดา ตัวเต็งผู้คว้ารางวัล ขวัญใจช่างภาพไปแล้ว และกำลังจะคว้ารางวัลมิสแรนโบว์ควีนในอีกไม่ช้า

          และแล้วเวลาแห่งความตื่นเต้นก็มาถึง เมื่อพิธีกรประกาศชื่อ ปรางค์ธิดา ได้เป็น มิสเรนโบว์ควีน ทำเอาเจ๊ตุ่มน้ำตาไหลพรากด้วยความตื้นตันที่เธอได้ทวงตำแหน่ง โมเดลลิ่งนักปั้นชื่อดังกลับมาจนได้ ขณะที่ปรางค์กระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ ที่แป้งสานต่อเจตนารมณ์ของเธอได้จนสำเร็จ แถมยังได้เงินไปใช้หนี้ให้ประพันธ์จนได้ เหมือนทุกอย่างจะลงตัวและจบลงอย่างสวยงาม แต่แล้วทุกอย่างกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อทางกองประกวด โชว์ สัญญาที่ ปรางค์ต้อง ถูกถ่ายทำรายการ เรียลลิตี้ ตามติดชีวิตราชินีสีรุ่ง แถมยังมีงานโฆษณาเข้ามาอีกหลายชิ้น และเพราะความจำเป็นทำให้เจ๊ตุ่มกลับมาเว้าวอนแป้งอีกครั้ง ให้เล่นละครสวมรอยเป็นปรางค์ต่อไป จนกว่าแผลที่ใบหน้าของปรางค์จะหายสนิท แป้งจึงจำเป็นต้องกลับมาสวมรอยเป็นปรางค์อีกจนได้

จากการประกวดครั้งนี้ นอกจากแป้งจะได้เงินรางวัล และพี่ชายฝาแฝดมาโดยบังเอิญแล้ว เธอยังได้ความรู้สึกอบอุ่นใจ ที่ได้รู้ว่า “แม่” ของเธอยังมีตัวตน และมีชีวิตอยูบนโลกนี้ คำว่าครอบครัวที่เธอไม่เคยได้สัมผัส ค่อยเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาในความคิด

โชติรสจับได้ว่านักรบกำลังปิ๊งปั๊งกับแป้ง เธอจึงรีบนำความมาบอกกับโสภา ทั้งสองคนร้อนรุ่ม นั่งไม่ติด คิดร่วมมือกันหยุดยั้ง และทำลายความสัมพันธ์ผิดธรรมชาตินี้ให้ได้

          ขณะที่ประพันธ์เริ่มสงสัยในพฤติกรรมของแป้งจึงตัดสินใจสะกดรอยตามแป้งจนจับได้ว่า แป้งสวมรอยเข้ามาเป็นนางงามสาวประเภทสองก็ถึงกับช็อค เพราะไม่คิดว่าลูกสาวจะทำเพื่อเงินจนถึงขนาดยอมตบตาประชาชนทั้งประเทศอย่างนี้ แต่แค่นั้นยังน้อยไป เมื่อเทียบกับความจริงที่ว่า ลูกชายของเขาที่พลัดพราดจากกันไปตั้งแต่ยังเด็ก บัดนี้ได้ผ่านการ “เฉาะ”จนกลายเป็นสาวประเภทสองไปแล้ว

          จนกระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่แป้งต้องไปถ่ายแฟชั่นที่ทะเล แต่แล้วเกิดพายุกระหน่ำทำให้เรือล่ม นักรบจึงสวมบทพระเอกช่วยชีวิตแป้งไว้ นักรบตัดสินใจบอกรักแป้ง ขณะที่แป้งเอง ก็สับสนไม่น้อยเพราะลึกๆเธอก็หลงรักนักรบเข้าแล้วเหมือนกัน

          ด้านศักดิ์สิทธิ์และโสภา ออกตามหานักรบด้วยความเป็นห่วงลูกชายที่หายไปกับกะเทยสองต่อสอง เมื่อพบตัวนักรบและแป้ง ทั้งคู่ถูกแยกออกจากกันและเดินทางกลับบ้าน ขณะที่นักรบตัดสินใจสารภาพกับศักดิ์สิทธิ์และโสภาว่า เขารักแป้ง ทำเอาศักดิ์สิทธิ์และโสภาแทบช็อค ทั้งสองคนประกาศกร้าวสั่งห้ามนักรบเจอกับแป้งเด็ดขาด แถมยังเจ้ากี้เจ้าการไปทาบทามสู่ขอโชติรสให้กับนักรบทันที ข่าวการแต่งงานของนักรบและโชติรส ทำให้แป้งเสียใจมากอกหักอย่างรุนแรง

          เจ๊จูนที่เฝ้าวางแผนกลั่นแกล้งแป้งสารพัด และแล้วเจ๊จูนก็ทำสำเร็จจนได้ เมื่อเธอเริ่มระแคะระคายว่าความจริงแล้วปรางค์ที่ทุกคนเห็นอยู่แท้จริงแล้วไม่ใช่กระเทย!!!

          ด้านปรางค์ที่พยายามจะทำให้ประพันธ์ยอมรับในความเป็นเธอ ก็งอนง้อประพันธ์สารพัด จนกระทั่งประพันธ์ออกปากว่า “ถ้าอยากให้พ่อยอมรับก็ต้องทำให้พ่อเห็นว่า แกเป็นลูกชายของพ่อจริงๆ”

          และแล้วปรางค์จึงตัดสินใจขัดคำสั่งเจ๊ตุ่มขึ้นเวทีชกมวยอีกครั้ง ท่ามกลางคำทัดทานของทุกคน แต่เมื่อเห็นว่านี่เป็นความตั้งใจจริงของปรางค์จึงจำใจต้องยอม ปรางค์เจอคู่ชกที่หินอย่างแรงจึงถูกคู่ต่อสู้ชกจนแทบปางตาย จนทำให้ประพันธ์อดสงสารปรางค์ไม่ได้ ในที่สุดประพันธ์ออกโรงปีนขึ้นไปชกคู่ต่อสู้ของปรางค์เพื่อล้างแค้นแทนลูกสาว เอ๊ย ลูกชายจนได้ ทำให้ปรางค์ซาบซึ้งในตัวประพันธ์มาก ขณะที่ประพันธ์เองก็ยอมรับในตัวปรางค์ และขอให้ปรางค์เป็นคนดีก็พอ สองพ่อลูกจึงเข้าใจกันในที่สุด

เวลาผ่านไปใบหน้าของปรางค์หายเป็นปกติจนสวยสมบูรณ์แบบได้เหมือนเดิมเด๊ะ ๆ ทันเวลาที่ปรางค์จะต้องเดินทางไปประกวดเวทีนางงามสาวประเภทสองระดับโลกพอดี แป้งจึงคืนตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ให้กับปรางค์ และบอกลาการเป็นกะเทยตัวปลอมเสียที

          จนกระทั่ง วันออกเดินทางมาถึงขณะที่ปรางค์ และเจ๊ตุ่มกำลังจะไปขึ้นเครื่องบิน โดยมีนักข่าวมากมายรายล้อมรุมทำข่าว เจ๊จูนก็เข้ามาแฉว่าปรางค์ไม่ใช่กระเทย !! ทำให้กองประกวดต้องวิ่งวุ่นหาหลักฐานมาชี้แจง การเดินทางของปรางค์จึงถูกเลื่อนออกไป

ในวันที่นักรบจะต้องเข้าพิธีแต่งงานกับโชติรสพอดี เมื่อนักรบรู้ว่าแท้จริงแล้วผู้หญิงที่เขาหลงรัก ไม่ใช่กะเทย นักรบจึงหนีงานแต่งงานแล้วมุ่งหน้าไปสนามบินทันที เขาได้เจอกับเอื้อม เจ๊ตุ่ม นุช และปรางค์ (ตัวจริง)

          ปรางค์เห็นว่านักรบรักน้องสาวตัวเองอย่างจริงจัง จึงตัดสินใจบอกความจริงทุกอย่าง และยังบอกว่าตอนนี้แป้งอยู่ที่พัทยากับพ่อ นักรบจึงรีบไปในทันที ความรักของนักรบกับแป้ง จะลงเอยอย่างไร และความฝันของปรางค์ จะสำเร็จหรือไม่ โปรดติดตาม “แฝดนะยะ”

859
รายชื่อนักแสดง

          อธิชาติ ชุมนานนท์ แสดงเป็น เจ้าชายภูวเนศ
          คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส แสดงเป็น ทิพย์ธารา
          ปริญ สุภารัตน์ แสดงเป็น ปฐพี
          ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แสดงเป็น วายุภัค
          ณเดชน์ คูกิมิยะ แสดงเป็น อัคนี
          เกรียงไกร อุณหะนันทน์ แสดงเป็น วาสุเทพ
          สันติสุข พรหมศิริ แสดงเป็น มนตรี
          จินตหรา สุขพัฒน์ แสดงเป็น สุพรรษา
          ศานติ สันติเวชชกุล แสดงเป็น เสียม
          นพพล โกมารชุน แสดงเป็น ชาดุล
          สรวิชญ์ สุบุญ แสดงเป็น ณัฐ
          ประกาศิต โบสุวรรณ แสดงเป็น ซาเมียร์
          และนักแสดงอีกมากมาย

860
เรื่องย่อ: ธาราหิมาลัย


  
บทประพันธ์ ณัฐิยา ศิรกรวิไล
กำกับการแสดง กฤษณ์ ศุกระมงคล
ดำเนินงานสร้าง ยศสินี ณ นคร
ออกอากาศ ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 ตอนแรกวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2553

เรื่องย่อ

          เจ้าชายภูวเนศ(อธิชาติ ชุมนานนท์) องค์รัชทายาทผู้เพียบพร้อมแห่ง ประเทศปารวัตร เสด็จมาประเทศไทย ในฐานะตัวแทนของ วาสุเทพ (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) พระบิดาผู้เปี่ยมด้วยเมตตา ระหว่างภูวเนศปฏิบัติภารกิจในประเทศไทย เขาได้ถูกลอบสังหารโดย ซาเมียร์ (ประกาศิต โบสุวรรณ) ผู้บังคับบัญชาการตำรวจสมุนมือขวาของ ชาดุล(นพพล โกมารชุล) นายกรัฐมนตรีผู้กระหายอำนาจและต้องการจะเป็นใหญ่แทนวาสุเทพ ปฏิบัติการครั้งนี้มี ราจีฟ(มาวิน ทวีผล) ราชองค์รักษ์และสหายคนสนิทของเจ้าชายเป็นคนลงมือ ราจีฟถูกบังคับให้ร่วมกระบวนการแต่ด้วยความชาญฉลาดเขาจึงผันวิกฤติให้เป็นโอกาส ราจีฟเลือกที่จะยิง ภูวเนศในตำแหน่งที่ไม่อันตรายมากและผลักศพโยนทิ้งทิพย์ธารา หลังจากนั้นจึงแอบช่วยชีวิตไว้ และพาส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอปากช่อง

          ทิพย์ธารา (คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส) หรือ หมอน้ำ เป็นแพทย์ประจำอยู่ในศูนย์ระบบประสาทและสมองของโรงพยาบาลปากช่อง ทิพย์ธาราเป็นแพทย์เจ้าของไข้ภูวเนศ ทิพย์ธาราหนึ่งในแฝด 4 สุดมหัศจรรย์แห่งไร่ “อดิศวร” เธอมีพี่ชายฝาแฝดอีก 3 คน คือ ปฐพี(ปริญ สุภารัตน์) หรือ ดิน นักวางแผนสุดหล่อจุดอ่อนของเขาคือเป็นโรคแพ้กระเทย ตามด้วย วายุภัค(ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) หรือ ลม หนุ่มหล่อเจ้าสำราญ และคนสุดท้ายคือ อัคนี หรือ ไฟ หนุ่มหล่อเป็นคนใจร้อนที่สุดในบ้าน 3 หนุ่มสุดหล่อกับอีก 1 สาวสวย เป็นผลผลิตจากการทำกิ๊ฟที่ทันสมัยจนได้ของขวัญเกินล้ำค่าของ มนตรี (สันติสุข พรหมศิริ) และ สุพรรษา(จินตหรา สุขพัฒน์) สองสามีภรรยาเจ้าของกิจการฟาร์มโคนม ไร่ไวน์ และรีสอร์ท สุดเก๋ของปากช่อง ภายนอกทิพย์ธาราดูเป็นหญิงสาวที่โชคดีที่มีชายทั้ง3 คอยเป็นบอดี้การ์ดไม่ให้ผู้ชายคนไหนเข้าใกล้ จนเธอเองเกิดอาการเซ.และฝันอยากมีความรักสักครั้งในที่สุด ทิพย์ธาราแอบสานสัมพันธ์กับ ณภัทร หรือ ณัฐ (สรวิชญ์ สุบุญ) หมอหนุ่มรุ่นพี่สุดสำอาง ความสัมพันธ์ครั้งนี้มี ปรียานุช (มณีรัตน์ คำอ้วน)หรือ แป๋ม พยาบาลเพื่อนซี้คอยเป็นกองเชียร์อยู่ พี่ชายทั้ง 3 รีบมาดูเป้าหมายทันทีและฟันธงตรงกันว่าเขาเป็นเกย์ จึงพยายามเกลี้ยกล่อมทิพย์ธาราเลิกยุ่งกับณัฐเพราะความผิดเพศแต่เธอไม่เชื่อ ทั้ง 3 หนุ่มจึงต้องหาทางพิสูจน์ความแต๋วของณัฐ ความอลหม่านในการปฏิบัติการ “เผยต่อมแต๋ว” ก็เกิดขึ้น สร้างความปวดกระหม่อมให้ทิพย์ธาราเป็นอย่างมาก

          บ่อยครั้งที่เธอต้องแอบหลบพี่ๆมาอยู่ในห้องพักพิเศษของภูวเนศ จนกระทั่งภูวเนศฟื้นได้สติเขาเริ่มมีอาการเพ้อและอ้างว่าเป็นเจ้าชายเมืองปารวัตร อาการเพ้อของเขาเป็นที่ขบขันของคนในโรงพยาบาล ทำให้ทิพย์ธารา รู้สึกสงสารให้เขาค่อยๆตั้งสติยอมรับความจริงให้ได้ เธออดไม่ได้ที่จะพูดแรงๆออกไปบ้างในบางครั้ง แต่มันก็ได้ผล ทุกครั้งที่ภูวเนศไม่ยอมกินยาโวยวายจนพยาบาลหนีกระเจิง ทิพย์ธาราต้องมากำหลาบและบังคับ ตั้งแต่เกิดภูวเนศไม่เคยยอมใคร แต่ไม่รู้ว่าทำไมต้องยอมผู้หญิงต่างชาติคนนี้ ระหว่างที่ทิพย์ธาราดูแลภูวเนศ เธอก็พัฒนากับณัฐอย่างลุ่มๆดอนๆ ปฐพี อัคนี และวายุภัค ไม่ได้รู้เลยว่ายิ่งพวกเขากีดกัน ณัฐ เท่าไหร่ ความสัมพันธ์ระหว่างทิพย์ธาราและภูวเนศก็ยิ่งทวีความแนบแน่นมากขึ้นเท่านั้น ทิพย์ธาราดูแลภูวเนศอย่างใกล้ชิด ทั้งสองค่อยๆพัฒนาความสนิทสนม และความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน อาการภูวเนศดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่นาน ภูวเนศก็ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลทั้งที่เขายังแกล้งทำเป็นความจำเสื่อม เขาจึงไม่สามารถติดต่อญาติๆได้ ภูวเนศจึงขอทิพย์ธาราเข้าไปทำงานที่ไร่อดิศวร โดยอ้างว่าจำอะไรไม่ได้ ด้วยความสงสารทิพย์ธารา จึงขอพี่ๆรับให้เป็นคนงานในไร่ โดยมีข้อแม้ว่าเขาต้องแกล้งเป็นใบ้ไม่ต้องพูดอะไรทั้งนั้น ภูวเนศใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวและพยายามหาช่องทางให้อยู่ใกล้ทิพย์ธาราให้มากที่สุด จากความสนิทสนมทำให้ทิพย์ธาราเริ่มหวั่นไหวเวลาอยู่ใกล้ภูวเนศ เธอต้องห้ามใจต่างทางฐานะ ภูวเนศยืนยันความเป็นเจ้าชายด้วยการโกนเคราที่อำพรางตัวเอง และพูดในสิ่งที่ยืนยันความเป็นตัวตนของเขา ทิพย์ธารายืนยันจากอาการทางสมองที่เป็นปกติและใบหน้าที่เหมือนเจ้าชายราวกับคนๆเดียวกันทำให้เธอรู้ทันทีว่านายปูเป็นคือเจ้าชายแห่งปารวัตรจริงๆ ในขณะที่ทิพย์ธารากำลังช็อคกับฐานะที่แท้จริงของภูวเนศ ณัฐก็เริ่มไม่แน่ใจในความเป็นชายเขาสารภาพกับทิพย์ธารา และขอไปปรึกษาจิตแพทย์สร้างความสะใจให้พี่ๆทั้งสามของทิพย์ธาราเป็นอย่างมาก

          ราจีฟและวรุณ เริ่มติดต่อกับภูวเนศผ่านทางอินเทอร์เนต ทำให้เข้าต้องมาขอใช้คอมพิวเตอร์ที่ห้องของทิพย์ธารา มีหลายครั้งที่เกือบโดนพี่ๆทั้งสามจับได้ และหลายครั้งที่เธอเกือบใจอ่อนกับความเจ้าเสน่ห์ของภูวเนศ เธอรู้สึกสับสนมากกับความรู้สึกของตัวเอง ภูวเนศและทิพย์ธารามีเหตุให้ไปทำคลอดให้ชาวบ้านกระเหรี่ยงบนดอย ตอนกลับฝนตกหนักจนถนนเข้าหมู่บ้านขาด ทั้งสองจึงต้องค้างที่หมู่บ้านและในคืนนั้นความรู้สึกของทั้งสองคนสุกงอมได้ที่บวกกับบรรยากาศที่เป็นใจ แถมภูวเนศก็เมาจนได้ที่ ทิพย์ธาราจึงตกเป็นของภูวเนศในคืนนั้น พี่ๆทั้งสามรู้ว่าน้องสาวสุดที่รักติดอยู่บนดอยก็แห่กันมาที่หมู่บ้านและไม่พอใจที่น้องสาวอยู่กับคนงานในไร่สองต่อสอง ทิพย์ธารายืนยันว่าไม่มีอะไร มีเพียงวายุภัคเท่านั้นที่สังเกตเห็นความผิดปกติ แต่เขาตัดสินใจไม่บอกคนอื่น

          ที่ปารวัตรข่าวการรอดชีวิตของเจ้าชายภูวเนศล่วงรู้มาถึงหูของ ชาดุล และซาเมียร์ จึงรีบส่งคนมาตามหาที่โรงพยาบาลทันที ราจีฟและวรุณรีบส่งข่าวให้ภูวเนศหนี ทิพย์ธารารีบมาปรึกษากับวายุภัคขอพา ภูวเนศไปหลบที่ไร่ไวน์ และทิพย์ธาราต้องยอมสารภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนวันฝนตกที่หมู่บ้านบนดอย และบอกฐานะของภูวเนศ วายุภัคยอมช่วยแต่ก่อนช่วยวายุภัครตรงเข้าไปซัดหน้าภูวเนศเต็มๆหมัดหนึ่งทีก่อน โษฐานที่รังแกน้องสาวสุดที่รัก และวายุภัคก็พาไปหลบซ่อนตัวที่ไร่ไวน์ และโกหกคนอื่นว่าเขาลาออกไปแล้ว ชาดุลส่งคนมาตามหาภูวเนศถึงไร่อดิศวรโดยอ้างว่าเป็นญาติทำให้ราจีฟและวรุณส่งข่าวให้ภูวเนศหนีกลับประเทศโดยเร็ว

          ทิพย์ธาราของไปกับภูวเนศ โดยมีวายุภัคคอยช่วยเหลือ และปิดเป็นความลับว่า น้องสาวสุดรักแอบหนีตามภูวเนศกลับประเทศปารวัตร ในระหว่างที่อยู่ที่ปารวัตร ภูวเนศเครียดกับการเปิดโปงชาดุล และวางแผนสลับตัวกับเจ้าชายตัวปลอม จนทิพย์ธาราเป็นห่วง เธอดูแลเขาอย่างดี จนคนรอบข้างสังเกตได้ โดยเฉพาะราจีฟและวรุณ พวกเขาเตือนให้ภูวเนศรีบบอกเรื่องที่สามารถแต่งงานกับผู้หญิงได้หลายคน เพราะทิพย์ธารายังไม่รู้และดูท่าทางว่าจะรับไม่ได้ และมันก็เป็นจริงๆเมื่อภูวเนศบอกทิพย์ธาราเรื่องการที่กษัตริย์สามารถแต่งงานได้หลายครั้ง เพื่อสร้างฐานเสียงในการปกครองทำเนียมปฏิบัติของประเทศที่มีมาช้านาน เธอถึงกับโมโหไม่ยอม และพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาแหกกฎ แต่ภูวเนศยังไม่มีความกล้าพอทำให้ทิพย์ธาราเก็บเรื่องนี้มาครุ่นคิดอย่างหนัก

ด้านวายุภัค โดน พ่อ แม่ พี่น้อง สักเป็นการใหญ่ เพราะนากรีสาวใช้ประจำไร่ไวน์เอาเรื่องภูวเนศมาเม้าท์จนหมดเปลือก วายุภัคจึงจำใจเล่าความจริงทั้งหมด ทั้งปฐพี อัคนี ไม่ยอมรีบตามไปที่ปารวัตรทันทีโดยลากวายุภัคไปด้วย

          ขณะที่ 3 หนุ่มกำลังตามหาทิพย์ธาราอยู่นั้น ภูวเนศได้ไปเจอทั้งสามโดยบังเอิญ และสั่งให้ราจีฟไปจับตัวทั้งสามมา และพาไปซ่อนในที่ที่ปลอดภัย แต่ทั้งสามเข้าใจผิดว่าตัวเองโดนตำรวจจับเพราะทำผิด จนทั้ง 3 หนุ่มพากันเครียดสุดฤทธิ์ ในงานเปิดตัวเหมืองเพชรแห่งแรกของประเทศปารวัตร งานใหญ่ที่มีเจ้าชายตัวปลอมมาเปิดงาน และภูวเนศต้องสลับตัวในครั้งนี้ แผนการถูกวางไว้อย่างรัดกุม จนภูวเนศสามารถเปลี่ยนตัวได้สำเร็จ อีกทั้งยังสร้างความเข้าใจผิดให้ซาเมียร์คิดว่าเจ้าชายตัวปลอมคือภูวเนศ และจัดการสังหารเข้าทันที แต่ไม่นานชาดุลก็ล่วงรู้ว่าภูวเนศตัวจริงยังอยู่ และคนที่ตายคือตัวปลอม ขณะที่ซาเมียร์กำลังโกรธที่ฆ่าผิดคน เขาได้เจอกับทิพย์ธารา เธอล่วงรู้โดยบังเอิญว่าพี่ๆทั้งสามโดนขังไว้ในเซฟท์เฮาส์ เธอจึงลอบหนีออกมาเพื่อไปพบ โดยหารู้ไม่ว่าเธอกำลังถูกซาเมียร์สะกดรอยตาม และจับตัวไปต่อรองกับภูวเนศ

          ในการต่อรองระหว่างภูวเนศกับชาดุล เกิดการต่อสู้กันขึ้น ชาดุลเล็งกระบอกปืนมาทางภูวเนศ และลั่นไกโดยไม่ลังเล เสี้ยววินาทีนั้นเองทิพย์ธาราตัดสินใจเอาตัวเข้าบังกระสุนที่กำลังพุ่งมาทางภูวเนศ กระสุนตรงเข้าจุดสำคัญ ทิพย์ธาราได้รับบาดเจ็บสาหัส ภูวเนศตั้งสติและสามารถจัดการพวกทรราชได้สำเร็จ เขารีบส่งทิพย์ธาราไปโรงพยาบาล และอยู่เคียงข้างเธอตลอดเวลา

          ระหว่างทิพย์ธารารักษาตัว พี่ชายทั้งสามก็คอยอยู่เคียงข้างและดูแลเธอเป็นอย่างดี ทุกอย่างเหมือนจะลงเอยด้วยดี แต่วาสุเทพกลับมาหาทิพยธาราและพูดเรื่องราวความแตกต่างทางฐานะระหว่างเธอกับเจ้าชาย ทิพย์ธาราจึงตัดสนใจหนีกลับประเทศไทยพร้อมกับพี่ชายทั้ง 3 คน ..... ความรักของเจ้าชายภูวเนศกับทิพย์ธาราจะเป็นอย่างไร เขาจะสามารถตัดสินใจแหกกฎธรรมเนียมเพื่อความรักหรือไม่ ต้องติดตามชมในละครเรื่อง ธาราหิมาลัย ทางไทยทีวีสีช่อง 3

Pages: 1 ... 56 57 [58]