Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Gmail

Pages: 1 ... 3 4 [5] 6 7 ... 58
61


mojobot บอร์ดเกมเพื่อการเรียนรู้การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ พัฒนาโดยคนไทย ขอระดมทุนผ่านคราวด์ซอร์สซิ่งชื่อดังใน kickstarter.com
โปรเจ็คแล็บ สตาร์ทอัพไทยเจ้าของนวัตกรรม mojobot บอร์ดเกมยุคใหม่ที่ผสานแนวคิดการสอนเรื่องหุ่นยนต์และการเริ่มต้นเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์อย่าง่ายๆ ด้วยแนวคิด Coding make fun and easy เปิดขอระดมทุนผ่านคราวด์ซอร์สซิ่งชื่อดังอย่าง kickstarter.com หวังเป็นฐานปูพรหมสู่บอร์ดเกมระดับโลก

ดร. ภู เอี่ยมเจริญยิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรเจ็คแล็บ จำกัด ผู้คิดค้นนวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้ เปิดเผยว่า บริษัทพัฒนา mojobot บอร์ดเกมเพื่อการเรียนรู้ด้านหุ่นยนต์และการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ จากแนวคิดที่ต้องการให้เกิดการเรียนรู้เชิงสร้างสรร โดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมโปรแกรมคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนานวัตกรรมในอนาคต

ปัจจุบันความรู้ด้านหุ่นยนต์และการสร้างแอพพลิเคชั่นยุคใหม่ต่างต้องการพื้นฐานความเข้าใจทางด้านการเขียนโปรแกรมรวมถึงวิธีการคิดที่ถูกต้องและมี ตรรกกะ ซึ่งในปัจจุบันหลายประเทศได้กำหนดให้การสอนเรื่องของ การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะใช้ในการพัฒนากลุ่มเยาวชนในประเทศ ไม่ว่าจะเป็น จีน ญี่ปุ่นและอีกหลายประเทศในทวีปยุโรป หากประเทศไทยยังต้องการมีที่ยืนในแถวหน้าของระบบเศรษฐกิจยุคใหม่ การพัฒนาระบบการศึกษาของชาติในการบรรจุการเรียนการสอนด้านหุ่นยนต์และการเขียนโปรแกรมที่มีมาตรฐานและ ตรรกะ อย่างถูกต้องถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพื่อทำให้เยาวชนที่กำลังเติบโตสามารถเดินหน้าพัฒนาประเทศได้ตรงตามมาตรฐานของการพัฒนาทั้งโลก

mojobot ไม่ใช่แค่บอร์ดเกมที่ให้ความสนุกสนานเหมือนทั่วๆ ไป และก็ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ประกอบการเรียนรู้ด้านหุ่นยนต์และการเริ่มต้นศึกษาด้านการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แต่ mojobot คือ การผสมผสานระหว่างบอร์ดเกมที่ให้ความสนุกสนานไปพร้อมกับการเรียนรู้ทั้งทางด้านหุ่นยนต์และการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ด้วยการเรียนรู้แบบ Learning  by Playing

mojobot สร้างขึ้นจากแนวคิด Tangible Coding รูปแบบชุดคำสั่งในการสั่งงานระบบคอมพิวเตอร์ที่จับต้องได้ เช่น ต้องการสั่งให้คอมพิวเตอร์นั้นแสดงผลลัพธ์หรือทำงานอย่างไรก็ใส่ชุดคำสั่งนั้นๆ ให้ โดยที่แนวคิดนี้เกิดขึ้นมาหลายปีส่วนใหญ่จะใช้กับงานด้านการสอนใช้งานเด็กหรือผู้ที่เริ่มใช้งานคอมพิวเตอร์ ซึ่ง Tangible Coding จะช่วยให้ผู้ที่เริ่มศึกษาการสั่งงานคอมพิวเตอร์หรือหุ่นยนต์แบบเริ่มต้นนั้นได้เข้าใจถึงวิธีการและวิธีคิด ในการสั่งการทำงานได้ทั้งคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ซึ่งเมื่อสามารถเข้าใจใน ตรรกะ ของการสั่งงานแล้วสามารถจะต่อยอดไปสู่การพัฒนาการใช้งานที่มีความซับซ้อนสูงขึ้นต่อไป

mojobot ได้รับการออกแบบให้ตอบสนองผู้ใช้งานตั้งแต่อายุ 4 ขวบไปจนถึงผู้ใหญ่ที่ต้องการเรียนรู้ในเรื่องของหุ่นยนต์และการสั่งงานคอมพิวเตอร์ โดยที่ไม่ต้องมีความรู้ด้านนี้มาก่อน ผู้เล่นสามารถเริ่มต้นกับ mojobot ในรูปแบบของ Starter kit ที่ประกอบด้วยหุ่นยนต์ mojobot ชุดกระดานแผนที่ คู่มือและหนังสือประกอบการเรียนรู้และชุดการ์ดคำสั่ง และที่สำคัญคือชุดกระดานควบคุมการทำงานที่เรียกว่า Console ซึ่งจะมาพร้อมกับชุดชิปคำสั่งแบบพื้นฐานต่างๆ

จุดเด่นของ mojobot ที่เหนือกว่าชุดอุปกรณ์การเรียนรู้ด้านหุ่นยนต์อื่นๆ ในโลกนี้คือ ระบบควบคุมการทำงานที่สามารถใส่ค่าตัวแปรการทำงาน เช่น ต้องการให้ mojobot เดินหน้าหรือหมุนทางซ้ายหรือขวาเป็นจำนวน 3 ครั้ง ซึ่งบนชิบคำสั่งต่างๆ นั้นผู้ใช้สามารถใส่จำนวนการทำงานของแต่ละคำสั่งการทำงานได้ทันที ทำให้ผู้เล่นสามารถทำความเข้าใจหรือเรียนรู้ว่าการเขียนชุดคำสั่งการทำงานนั้นสามารถกำหนดจำนวนรอบการทำงานให้กับหุ่นยนต์หรือคอมพิวเตอร์ได้ โดยที่ในชุดพื้นฐน หรือ Basic kit นั้นด้วยอุปกรณ์ Console 1 ชุด สามารถป้อนคำสั่งการทำงานได้ถึง 8 คำสั่ง

จุดเด่นที่สำคัญกว่านั้นก็คือระบบการเขียนโปรแกมของ mojobot สามารถเพิ่มจำนวนของ Console ในการเพิ่มชุดคำสั่งการทำงานทางด้านกว้างออกไปได้หลายๆบอร์ด ทำให้ปัจจุบัน mojobot 1 ระบบนั้นสามารถขยายความสามารถของการมีชุดคำสั่งมากมายเกินหลายสิบอย่างในกระดานเดียว นอกจากนั้น mojobot ยังมีชุดคำสั่งการทำงานเชิงลึกและซับซ้อนมากขึ้น เพื่อตอบสนองการเรียนรู้ให้กับผู้ใช้ที่เริ่มมีความเชี่ยวชาญและต้องการศึกษาการสั่งงานที่มีระดับความยากมากขึ้น

ปัจจุบัน mojobot ได้เข้าขอรับการสนับสนุนในการระดมทุนในแหล่งระดมทุนแบบ Crowd Sourcing ชื่อดังอย่าง Kickstarter.com โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมระดมทุนกับ mojobot ได้หลายแพคเกจ ท่านที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kickstarter.com/projects/projectlab/mojobot-tangible-coding-robot

62


วันหยุดยาวนี้ Cabal จัด Songkran Multiple XP คูณสนั่นมันส์รับสงกรานต์

พบกับกิจกรรมคูณ EXP แบบมันส์ๆ คูณสนั่นมันส์ไม่มีหยุดต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ 2562 กับกิจกรรม Songkran Multiple XP วันที่ 12 - 18 เม.ย.นี้!

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>https://cabal.exe.in.th/news/weekend-multiple-xp-apr19

รายละเอียดกิจกรรม
ผู้เล่นจะได้รับค่าประสบการณ์ EXP, Skill EXP, WEXP และ AXP เพิ่มขึ้นภายในช่วงระยะเวลากิจกรรม
 


เพิ่มค่าประสบการณ์ (EXP) +150% จากปกติ
เพิ่มค่าประสบการณ์สกิล (Skill EXP) +150% จากปกติ
เพิ่มค่าประสบการณ์ (WEXP) +150% จากปกติ
เพิ่มค่าประสบการณ์ (AXP) +150% จากปกติ

ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

63


Songkran Treasure Boxตะลุยโลก Cabal พิชิต Bonus Box สงกรานต์หรรษา

สวัสดีปีใหม่ไทยกับกิจกรรมตะลุย Dungeon พิชิต Bonus Box ต้อนรับวันสงกรานต์ และในระหว่างการเดินทางจะมีเหล่ามอนสเตอร์มากมายคอนดักซุ่มสาดน้ำใส่เราอยู่ จงข้ามผ่านไปให้ได้ไอเทมมากมายกำลังรออยู่ออกผจญภัยกันเลย!! ระยะเวลา เริ่มกิจกรรม 11 เมษายน 2562 (เวลา 15.00 น.)สิ้นสุดกิจกรรม : 30 เมษายน 2562 (เวลา 23.59 น.)

เข้าเล่นเกม

รายละเอียดกิจกรรม

 


•   ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทันที โดยจะได้รับ 3 สิทธิ์ในทุกๆวัน ตามระยะเวลากิจกรรม

•   เมื่อเริ่มเล่นผู้เล่นจะอยู่ในจุด Start  ผู้เล่นจะต้องผ่านเมืองต่างๆ ตามที่แผนที่ได้กำหนดมา
 


•   ในระหว่างการเดินทางผู้เล่นอาจจะถูกมอนสเตอร์ร้ายดักซุ่มรอสาดน้ำอยู่ เมื่อถูกโจมตีตัวละครของผู้เล่นจะถูกส่งกลับไปยังจุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
 


•   และเมื่อผู้เล่นสามารถผ่าฟันอุปสรรคเพื่อเข้าสู่ Bonus Box ได้ ผู้เล่นจะได้สุ่มไอเทมภายในกล่องเพื่อลุ้นรับไอเทมสุดแรร์ทันที จากนั้นผู้เล่นจะถูกส่งกลับไปยังจุด Start เพื่อเริ่มต้นเดินทางตามล่าสมบัติใหม่อีกครั้งได้เลย!
รางวัลกิจกรรม
 


(เมื่อผู้เล่นเดินทางไปถึงแผนที่ Bonus Box จะมีโอกาสได้รับไอเทมแรร์แบบสุ่ม 1 ชิ้นตามตารางด้านล่าง)
 


ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

64
Cabal ชวนสาวกร่วมปกป้องเมืองจาก Kimzark Attack ลุ้นรับไอเทมสุดพิเศษ!   ในขณะที่เหล่าผู้คนกำลังฉลองเทศกาลสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานที่เมือง Bloody Ice ก็ได้ถูกบอส  Kimzark of will สุดโหดบุกเข้ามาก่อความวุ่นวายในเมือง ทางทีมงานจึงขอเชิญเหล่าผู้กล้ามาช่วยกันป้องกันและขับไล่เจ้า Kimzardตัวนี้ออกไปจากเมืองให้ได้! หากทำสำเร็จมีโอกาสได้รับไอเทมพิเศษจากบอสมากมาย วันนี้ - 25 เม.ย. 62 เท่านั้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>https://cabal.exe.in.th/news/kimzark-atk-arp19

รายละเอียดกิจกรรม
•   เมื่อถึงเวลากิจกรรมผู้เล่นสามารออกตามล่าเหล่า Kimzark of will ที่ก่อความวุ่นวาย
-   โดยผู้เล่นสามารถตามหาได้จากแผนที่
-   Bloody Ice
-   Desert Scream
-   Green Despair
-   Port Lux
-   Fort. Ruina
-   Lake Side
-   Undead Ground
-   Forgotten Ruin
-   Mutant Forest
-   Pontus Ferrum

•   ระยะเวลาเกิด 8 ชั่วโมง

•   หลังจากกำจัดมอนสเตอร์ได้แล้ว จะมีโอกาสดรอปไอเทมสุดพิเศษจำนวน 1 - 2 ชิ้น

•   โดยไอเทมที่ตกจาก Kimzark of will ไม่จำกัดการทำดาเมจสูงสุดในการเก็บไอเทม (สามารถเก็บได้ทุกคน)

ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

65
Focus กระจกกันรอยอันดับ 1 จับมือ ROV สุดยอดเกมออนไลน์อันดับ 1 ออกกระจกกันรอย ความลื่นสูง สำหรับเกมเมอร์ เอาใจคอเกม ดึงมาสุ และ Sweat 16 แบทเทิล ROV ในงาน Garena world Unlock Your Passion 2019 พร้อมเผยกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้า กระตุ้นยอดขาย ตลอดทั้งปี รักษาแชมป์มาร์เก็ตแชร์สูงสุดต่อเนื่องนายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายฟิล์มและกระจกกันรอยอันดับหนึ่งของไทย ภายใต้แบรนด์ “Focus” เปิดเผยว่า Focusร่วมมือกับ Garena online (ประเทศไทย) ผู้ถือลิขสิทธิ์เกม ROV เปิดตัวกระจกกันรอยรุ่นพิเศษ Focus x ROV ในงาน Garena world Unlock Your Passion 2019 เพื่อรองรับกลุ่ม E- Sport

Focus ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ลักษณะพิเศษเป็นกระจกกันรอยที่มีความลื่นสูง มีผิวสัมผัสพิเศษ   โดยใช้เทคนิค Ultrasonic Nano Coating ให้การสัมผัสมีความลื่นไหล ไม่ดูดนิ้ว ไม่ทิ้งคราบนิ้วมือบนหน้าจอ และมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการผู้ที่ชอบเล่นเกมส์ในสมาร์ทโฟนกลุ่มกีฬา E- Sport ที่มีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้น หลังได้การรับรองสถานะให้เป็นกีฬาหนึ่งจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

สำหรับกิจกรรมในงาน Garena world Unlock Your Passion 2019 Focus เป็นผู้สนับสนุนในการแข่งขัน ROV โปรลีค และจัดการแข่งขันแมตพิเศษ โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถร่วมแข่งขันกับ มาสุ จรรยางค์ดีกุล และสาวๆ  เกิร์ลกรุ๊ปจาก Sweat 16 จะเป็นครั้งแรกที่เหล่าแฟนคลับและโอตะจะได้ร่วมทีมกับศิลปินไปด้วยกัน

 “ในปีนี้ บริษัทมีแผนที่จะขยายฐานกลุ่มผู้ใช้งาน ผ่านการร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ ในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อตอบสนองการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการร่วมมือกับ ROV แล้ว  Focus กำลังจะมีโปรเจคพิเศษที่ร่วมกับทาง Marvel ออกผลิตภัณฑ์เอาใจคอหนังฮีโร่อย่าง Avengens : End Game ที่กำลังจะฉายเร็วๆ นี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและคืนกำไร ให้กับตัวแทนจำหน่ายและลูกค้าโฟกัส ตลอดทั้งปี       เพื่อรักษาการเป็นผู้ครองตลาดฟิล์มและกระจกกันรอยอันดับหนึ่งของไทย” นายอมรศักดิ์ กล่าว

66


เธฅเธ‡เธ‚เนˆเธฒเธงเธ›เธฃเธฐเธŠเธฒเธชเธฑเธกเธžเธฑเธ™เธ˜เนŒ Cabal เธ‰เธฅเธญเธ‡เธชเธ‡เธเธฃเธฒเธ™เธ•เนŒเธชเธฒเธ”เธ‹เนˆเธฒ เธ•เธฒเธกเธฅเนˆเธฒเธญเธฑเธเธฉเธฃ!

เนƒเธ™เธฃเธฐเธซเธงเนˆเธฒเธ‡เธเธฒเธฃเธ•เธเนเธ•เนˆเธ‡เน€เธกเธทเธญเธ‡เนƒเธ™เธŠเนˆเธงเธ‡เน€เธ—เธจเธเธฒเธฅเธชเธ‡เธเธฃเธฒเธ™เธ•เนŒ เน„เธ”เน‰เธกเธตเธเธฅเธธเนˆเธกเธกเธญเธ™เธชเน€เธ•เธญเธฃเนŒเธฃเน‰เธฒเธขเธ‚เน‚เธกเธขเธ›เน‰เธฒเธขเธ‡เธฒเธ™เน€เธ—เธจเธเธฒเธฅเน„เธ› Yul เธˆเธถเธ‡เธ‚เธญเน€เธŠเธดเธเน€เธซเธฅเนˆเธฒเธ™เธฑเธเธชเธนเน‰เธŠเนˆเธงเธขเธเธฑเธ™เธญเธญเธเธฃเธงเธšเธฃเธงเธกเนเธฅเธฐเธ•เธฒเธกเธซเธฒเธ•เธฑเธงเธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเธ—เธตเนˆเธเธฃเธฐเธˆเธฒเธขเน„เธ›เธขเธฑเธ‡เธชเธ–เธฒเธ™เธ—เธตเนˆเธ•เนˆเธฒเธ‡เน†เธ‚เธญเธ‡ Nevareth เธชเธฐเธชเธกเธ•เธฑเธงเธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเน‰เธ„เธฃเธšเธฅเธธเน‰เธ™เธฃเธฑเธš Rare Item เธกเธฒเธเธกเธฒเธขเน€เธ‰เธžเธฒเธฐเธงเธฑเธ™เธ—เธตเนˆ 4 เน€เธก.เธข. - 30 เน€เธก.เธข. 62 เน€เธ—เนˆเธฒเธ™เธฑเน‰เธ™!

เธฃเธฒเธขเธฅเธฐเน€เธญเธตเธขเธ”เธเธดเธˆเธเธฃเธฃเธก

โ€ข   เธœเธนเน‰เน€เธฅเนˆเธ™เธˆเธฐเธ•เน‰เธญเธ‡เน€เธเน‡เธšเธชเธฐเธชเธกเธ•เธฑเธงเธญเธฑเธเธฉเธฃ "S O N G K R A N" เธˆเธฒเธ Dungeon เธ—เธตเนˆเธเธณเธซเธ™เธ”


 
โ€ข   เน€เธกเธทเนˆเธญเธชเธฐเธชเธกเธ„เธฃเธšเนเธฅเน‰เธง เธชเธฒเธกเธฒเธฃเธ–เธ™เธณเน„เธ›เนเธฅเธเน„เธญเน€เธ—เธกเธเธดเธˆเธเธฃเธฃเธก "Water Drop Box" เน„เธ”เน‰เธ—เธตเนˆ Event NPC : Yul เน€เธกเธทเนˆเธญเธ‡ Bloody Ice
-   เธเธฒเธฃเนเธฅเธเธˆเธฐเนƒเธŠเน‰เธ•เธฑเธงเธญเธฑเธเธฉเธฃ SONGKRAN (S, O, G, K, R, A เธญเธขเนˆเธฒเธ‡เธฅเธฐ 1 เธ•เธฑเธง เนเธฅเธฐเธ•เธฑเธงเธญเธฑเธเธฉเธฃ N 2 เธ•เธฑเธง) + เน€เธ‡เธดเธ™เธˆเธณเธ™เธงเธ™ 100,000 Alz
 


โ€ข   เน„เธกเนˆเธˆเธณเธเธฑเธ”เนƒเธ™เธเธฒเธฃเนเธฅเธเน„เธญเน€เธ—เธกเธเธดเธˆเธเธฃเธฃเธก
เธชเธฒเธกเธฒเธฃเธ–เธญเนˆเธฒเธ™เธฃเธฒเธขเธฅเธฐเน€เธญเธตเธขเธ”เน€เธžเธดเนˆเธกเน€เธ•เธดเธกเน„เธ”เน‰เธ—เธตเนˆ >> https://cabal.exe.in.th/news/songkran-event-2019

เธ”เธฒเธงเธ™เนŒเน‚เธซเธฅเธ”เนเธฅเธฐเธ•เธดเธ”เธ•เธฒเธกเธ‚เน‰เธญเธกเธนเธฅเธ‚เนˆเธฒเธงเธชเธฒเธฃเน€เธžเธดเนˆเธกเน€เธ•เธดเธกเน„เธ”เน‰เธ—เธตเนˆ
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

67


Cabal เพิ่มระบบปีก Force wing พร้อมเปิดตัวดันเจี้ยนใหม่

Cabal เปิดตัว Patch Update ประจำเดือน เมษายน 19 ด้วย ระบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ดันเจี้ยน, ปีก Force Wing, Shop Update ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย
•   เพิ่มระบบใหม่ปีก Force Wing
-   ต้องการเลเวล 130 ขึ้นไป
-   ต้องการไอเทม Holy Water เพื่อใช้ Force Wing
เควส Holy Water รับได้จาก
NPC : Port Lux Core Alchemist Yerte
ชื่อเควส : Yerte's Great Achievement
-   เมื่อใช้ Holy Water ปีก Force Wing สีขาวจะปรากฏที่ด้านหลังของตัวละคร
-   หน้าต่างรายละเอียด Force Wing สามารถกดเรียกดูได้จากหน้าจอข้อมูลตัวละคร
  
•   เปิดดันเจี้ยนใหม่
-   Mirage Island (Server Scorpio)
เลเวล : 190 หรือมากกว่า / BSLV. 11 หรือมากกว่า
ใช้ไอเทม Drifting Bottle ในการเข้า Dungeon
ทางเข้า Porta Inferno (X 237 , Y 9)
-   Pandemonium (Server Scorpio / Virgo)
เลเวล : 190 หรือมากกว่า / BSLV. 11 หรือมากกว่า
ใช้ไอเทม Devil's Invitaionในการเข้า Dungeon
ทางเข้า Porta Inferno (X 219 , Y 230)•   Shop Update
  
สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>https://cabal.exe.in.th/news/patch-update-28-03-62

ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

68
ข่าวประชาสัมพันธ์ : เว็บไซต์เมทัลบริดจ์ดอทคอม เว็บรีวิวเกม การ์ตูน ของเล่น จับมือพันธมิตรยูทูปเบอร์จัดงาน “กันพลาแบทเทิลไทยแลนด์ครั้งที่ 3” รวมพลคนรักต่อหุ่นกันดั้ม 28 เม.ย.นี้เว็บไซต์เมทัลบริดจ์ดอทคอม (www.metalbridges.com) เว็บข่าวรีวิวเกม การ์ตูน ของเล่น อนิเมชั่น ภาพยนตร์ และผู้ผลิตรายการเมทัลบริดนิวส์ ทางช่องยูทูป โดยบริษัท เอสเอ็มแอล คลิ๊ก จำกัด ร่วมกับพันธมิตรยูทูปเบอร์รีวิวพลาสติกโมเดลหุ่นต่อกันดั้มระดับแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ Tid Gunpla, PAT PlaMo, Cosmic Worker, และ ร้านกันพลาชั้นแนวหน้าของประเทศไทย เช่น ร้าน Acardia , ร้าน Jupiter  , ร้าน Gunpla Village  , ร้าน Thai Gundam Shop , ร้าน Spirits Toys , ร้าน Yukuno Model , สี Hobby Craft , สี Skull Color เตรียมจัดกิจกรรม “กันพลาแบทเทิ่ลไทยแลนด์ ครั้งที่ 3” หรือ GBTH3 เปิดโอกาสให้กลุ่มคนรักการต่อหุ่นโมเดลกันดั้ม นำผลงานหุ่นต่อกันดั้มพลาสติกโมเดล มาตกแต่งและแข่งขันกัน ภายใต้โจทย์ “โมดิฟายกันดั้ม รุ่น 1/144 ZAKU (ซาคุ)” ในวันที่ 28 เมษายน 2019 ระหว่างเวลา 11.00-18.00 น. ณ ห้างสรรพสินค้าเมก้าพลาซ่าสะพานเหล็ก ภายในงานจะได้พบกับ กิจกรรมร่วมสนุกบนเวทีและการมอบของรางวัลมากมาย ล่าสุด อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้โมเดลเลอร์มืออาชีพหลากหลายท่าน และผู้ที่รักในพลาสติกโมเดลกันดั้มแลกเปลี่ยนเทคนิค และความรู้ด้านการปรับแต่งหุ่น มีผู้ร่วมสมัครเข้าร่วมประกวดแล้วกว่า 100 ราย ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.metalbridges.com หรือ www.facebook.com/metalbridges

69


เปิดกล่องสุ่ม Force Gem ลุ้นแรร์ กับเกม Cabal

กล่องสุ่ม Force Gem ลุ้นแรร์ สำหรับผู้เล่นที่ชอบลุ้นและเสี่ยงดวงที่มาพร้อมกับไอเทมแรร์ๆ และไอเทมที่หาไม่ได้จากไหน วันนี้ - 4 เมษายน 2562 เท่านั้น

รายละเอียดโปรโมชั่น
•   ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยการ login เข้าเกม Cabal และกดที่เมนูกิจกรรมซ้ายล่างของเมนูเกม
 


•   การเปิดกล่องสุ่ม
-   ใช้ 40 Force Gem  ในการสุ่มกล่อง 1 ครั้ง
-   หากต้องการรับไอเทมจะต้องใช้ 20 Force Gem ในการรับ (สามารถเลือกที่จะไม่รับไอเทมได้)
-   สามารถรับไอเทมจากกล่องหลายชิ้นพร้อมกันได้ โดยการทำเครื่องหมายที่ช่องที่ต้องการและคลิกที่ "กดซื้อ"
•   พิเศษ! เมื่อเปิดกล่องสุ่มสะสมครบทุกๆ 10 กล่อง ผู้เล่นจะได้รับสิทธิ์ในการสุ่มกล่องพิเศษ (สามารถรับไอเทมจากกล่องนี้โดยไม่เสีย 20 Force Gem) โดยจะได้รับแบบ Normal Box และแบบพิเศษ Special Box สลับกันไปทุกๆการเปิด 10 ครั้ง เช่น
-   เปิดกล่องสุ่มครบ 10 ครั้ง (รอบแรก)
จะได้รับฟรีกล่องสุ่ม Normal Box 1 กล่อง (เปิดฟรี)
-   เปิดกล่องสุ่มครบ 10 ครั้ง (รอบที่สอง)
จะได้รับกล่องสุ่มพิเศษ Special Box 1 กล่อง (ใช้ 40 Force Gem ในการเปิด) และกล่องสุ่ม Normal Box อีก 1 กล่อง (เปิดฟรี)
•   ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเปิดกล่องพิเศษ

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>https://cabal.exe.in.th/news/force-gem-mar19

ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

70


Cabal จัดกิจกรรม Weekend Multiple XP คูณสนั่นมันส์ทุกสุดสัปดาห์!

   พบกับกิจกรรมคูณ EXP แบบมันส์ๆ คูณสนั่นมันส์ไม่มีหยุดสุดสัปดาห์กับกิจกรรม Weekend Multiple XP เข้ามาสนุกกันแบบยาวๆไปได้เลย ตั้งแต่วันนี้ - 24 มีนาคม 2561 (23.59 น.)
รายละเอียดกิจกรรม

•   ผู้เล่นจะได้รับค่าประสบการณ์ EXP, Skill EXP, WEXP และ AXP เพิ่มขึ้นภายในช่วงระยะเวลากิจกรรม
 


เพิ่มค่าประสบการณ์ (EXP) +100% จากปกติ
เพิ่มค่าประสบการณ์สกิล (Skill EXP) +100% จากปกติ
เพิ่มอัตราการดรอปไอเทม (WEXP) +100% จากปกติ
เพิ่มอัตราการดรอปไอเทม (AXP) +100% จากปกติ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>https://cabal.exe.in.th/news/weekend-multiple-xp-mar19

ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

71


Cabal ชวนคืนสู่สนามรบ รับไอเทมยกเซ็ตฟรี!

   Welcome Back! ต้อนรับการกลับมาของนักสู้ทุกท่านที่ไม่ได้เข้าเกมตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. 62 เลือกรับไอเท็มยกเซตสุดพิเศษพร้อม Premium-Platinum ID 15 วัน กันไปแบบฟรีๆ!  มาร่วมสนุกกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 21 เมษายน 2562 เท่านั้น

รายละเอียดกิจกรรม
•   สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้ Login เข้าเกมตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นมาเท่านั้น (Login เข้าเล่นเกมครั้งล่าสุดไม่เกิน วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 23.59 น.)
•   สามารถเข้ารับไอเทมได้ที่นี่ รับรางวัลที่นี่โดยเมื่อทำการ Login เรียบร้อยผู้เล่นสามารถรับชุด Set : Sigmetalได้ 1 Set ตามรายละเอียดด้านล่างนี้
 
•   ไอเทมจะถูกส่งเข้า Cash Inventory ภายในเกม ผู้เล่นสามารถกดรับเพื่อใช้งานได้ทันที
•   สถานะ Premium - Platinum ID [15 Days] จะถูกนับระยะเวลาตั้งแต่กดรับไอเทมจากหน้าเว็ปกิจกรรม
•   สามารถกดรับไอเทม Sigmetalได้ ID ละ 1 ครั้งเท่านั้น และผู้เล่นจะต้องกดรับไอเทมให้ตรงกับ Server ที่ต้องการด้วยนะคะ

สามารถอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ >>https://cabal.exe.in.th/news/welcome-back-mar19

ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

72


ประกาศหาผู้กล้าเกม Cabal มาร่วม PVP Encounter ชิงเงินรางวัลกว่า 230,000 บาท

สังเวียนจะต้องลุกเป็นไฟกับศึกใหญ่ครั้งใหม่ ⚔CABAL : PVP Encounter ผู้ชนะเท่านั้นที่จะได้ไปต่อ!  เฟ้นหาทีมที่อยุ่บนจุดสูงสุดของดินแดน Neverethพร้อมรับเงินรางวัล และแรร์ไอเทมพิเศษตลอดรายการ มูลค่ารวมกว่า 230,000 บาท! เปิดรับสมัครรอบแรกเข้าสู่สมรภูมิเดือดพร้อมกันวันที่ 18 - 24 มีนาคม 2562 (เวลา 17.00 น.) สมัครก่อนได้สิทธิ์ก่อนรับเพียง 16 ทีมเท่านั้นอย่าช้ามาก่อนมีสิทธิ์ก่อน!
 

   


กำหนดการแข่งขัน
•   เปิดรับสมัครเข้าแข่งขันโดยจะแบ่งเป็น 4 สายด้วยกัน
•   สาย T1 เปิดรับสมัครวันที่ 18 - 24 มีนาคม 2562
•   สาย T2 เปิดรับสมัครวันที่ 6 - 12 พฤษภาคม 2562
•   สาย T3 เปิดรับสมัครวันที่ 7 - 21 มิถุนายน 2562
•   สาย T4 เปิดรับสมัครวันที่ 22 - 27 กรกฎาคม 2562
•   ทีมงานจะประกาศรายชื่อทีมที่ได้สิทธิ์และกัปตันทีมต้องกดเข้าร่วมกลุ่มเพื่อยืนยันการแข่งขัน
•   เริ่มการแข่งขันรอบคัดเลือก (Online Competition) วันที่ 1 เมษายน - 8 สิงหาคม โดยจะแบ่งเป็น 4 สายด้วยกัน (T1 - T4) ดังนี้


 
•   ผู้ชนะในรอบคัดเลือกของแต่ละรายการ จะได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Grand Final 4 ทีมสุดท้าย (Offline Competition)
•   การแข่งขันรอบ 4 ทีมสุดท้าย (Offline Competition) ในงาน Cabal Thailand Championship 2019 สำหรับรายละเอียดการแข่งขันจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

รางวัลการแข่งขัน


 
สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>https://cabal.exe.in.th/news/pvp-encouter-register

ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

73


Cabal แจกไอเทมฟรีทุกวันตลอดเดือนมีนาคม 2562

เพียงแค่เช็คอินเข้าร่วมสนุกที่หน้ากิจกรรมในทุกๆวันก็รับไอเทมไปใช้ได้เลยฟรี! ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 12 เมษายน 2562 เท่านั้น! และพิเศษสุดๆ เมื่อเช็คอินครบทุกๆ 7 วันจะได้รับกล่องสุ่ม Bonus Box ลุ้นไอเทมเจ๋งๆมากมาย เล่นเกมแล้วยังได้ไอเทมแถมฟรีทุกวันอีกบอกเลยว่าคุ้มมาก รออะไรล่ะเข้าเกมกันเลย!!

รายละเอียดกิจกรรม

•   ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรมหน้าเว็บไซต์ได้ทุกวัน / วันละ 1 ครั้ง เพื่อกดรับไอเทมไปใช้งานได้เลย ฟรีๆ
•   ผู้เล่นจะต้องมีตัวละครภายในไอดีดังกล่าว อย่างน้อย 1 ตัว จึงจะรับไอเทมจากกิจกรรมได้
•   โดยกดรับของรางวัลแต่ละวันได้ที่หน้ากิจกรรมเว็บไซต์ตามลิงก์นี้ >>คลิกที่นี่ <<
•   ผู้เล่นจำเป็นต้องกดรับของรางวัลของทุกวันเพื่อเป็นการเช็คอินการร่วมกิจกรรมในวันนั้นๆ หากไม่ได้กดรับ ในวันต่อไปก็จะยังได้เป็นของรางวัลของวันก่อนหน้าอยู่ ดังนั้นห้ามลืมกดรับของรางวัลเด็ดขาด
•   หลังจากกดรับแล้วของรางวัลจะถูกส่งไปยัง Cash Inventory ภายในเกม
•   เมื่อล็อกอินครบ 7 วัน, 14 วัน, 21 วัน และ 28 วัน แล้วกด share ผ่าน Facebook จะได้สิทธิ์สุ่มไอเท็ม 1 อย่าง โดยหน้าเว็บจะสุ่มไอเท็มภายในกล่อง Bonus Box และจัดส่งไอเทมเข้าสู่ Cash Inventory

รางวัลกิจกรรม
(จะเปิดได้เมื่อล็อกอินต่อเนื่องครบ 7, 14 , 21 และ 28 วัน)
 

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>https://cabal.exe.in.th/news/daily-mar19

ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

74


INFESTATION TH จัดกิจกรรม DAILY LOGIN HAPPY VACATION ล็อคอินเล่นเกมรับไอเทมทุกวันฟรี!

สนุกสุขสันต์ต้อนรับปิดเทอมใหญ่ พี่บี้ใจป้ำแจกไอเทมแบบจัดเต็มคลังแสงแตก ขอเชิญชวนเหล่าผู้รอดชีวิตเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรม [Daily Login] Happy Vacation เพียงออนไลน์เข้าเล่นเกมให้ครบ 30 นาทีในทุกๆวันเท่านั้น! รับไอเทมไปใช้ได้เลยกันแบบฟรีๆ Razer Limited Edition ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 มี.ค. 62  เล่นเกมแล้วยังได้รับไอเทม บอกเลยว่าคุ้มมาก รออะไรล่ะเข้าเกมเลย!
 
https://activities.exe.in.th/infestation/daily-login/main
 
•   เริ่มกิจกรรม : วันที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 12.00 น.
•   สิ้นสุดกิจกรรม : วันที่ 31 มีนาคม 2562 เวลา 23.59 น.
 
•   ของรางวัลกิจกรรม Daily Login Happy Vacation
 
กล่องสุ่ม Happy Survivor Box(จะเปิดได้เมื่อล็อคอินต่อเนื่องครบ 7,14, 21 และ 28 วัน)Welcome New Survivor ต้อนรับปิดเทอมใหญ่ สมัครไอดีใหม่ รับเซตไอเทมฟรี!
 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ :: https://exe.in.th/ISSTH_Welcome_new_Survivor

GCx3 Triple คุ้ม! เมื่อเติมเงินด้วยบัตรราคา 50-1,000 บาทรับทันที GC 3 เท่า!
 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ :: https://exe.in.th/ISSTH_GCX3

ติดตามข่าวสารเกม Infestation ได้ที่
www.INFEST.in.th |   INFEST.in.th |   ElectronicsExtreme

75


ล่าไอเทมสุด Cool กับเหล่าแฟรงกี้สุดป่วน! ในเกม Cabal

    แย่แล้ว แย่แล้ว! ตอนนี้ในหลายๆเมืองได้ถูกเจ้าเหล่าแฟรงกี้สุดป่วนบุกเข้ามาก่อความวุ่นวาย ทางทีมงานจึงขอเชิญเหล่าผู้กล้ามาช่วยกันป้องกันและขับไล่เจ้าตัวป่วนตัวนี้ออกไปจากเมืองให้ได้! หากทำสำเร็จมีโอกาสได้รับไอเทมพิเศษจากบอสมากมาย วันนี้ - 31 มี.ค. 62 เท่านั้น

รายละเอียดกิจกรรม
•   เมื่อถึงเวลากิจกรรมผู้เล่นสามารออกตามล่าเหล่า GM Franky ที่ก่อความวุ่นวาย โดยผู้เล่นสามารถตามหาได้จากแผนที่ Bloody Ice, Desert Scream, Green Despair, Port Lux, Fort Ruina, Lakeside, Undead Ground, Forgotten Ruin, Mutant Forest, Pontus Ferrum (ระยะเวลาเกิด 8 ชั่วโมง)
•   หลังจากกำจัดมอนสเตอร์ได้แล้ว จะมีโอกาสดรอปไอเทมต่างๆมากมาย
•   โดยไอเทมที่ตกจาก GM Franky ไม่จำกัดการทำดาเมจสูงสุดในการเก็บไอเทม (สามารถเก็บได้ทุกคน)

สามารถติดตามรายละเอียดรางวัลเพิ่มเติมได้ที่ >> https://cabal.exe.in.th/news/franky-atk

และพิเศษสุดๆ Cabal เอาใจสายแฟชั่น เป็น Costume ที่จะเปลี่ยนตัวละครธรรมดาให้โดดเด่นกว่าใคร เดินไปใหน มีแต่คนมอง ด้วยชุดสีทองอร่ามบ่งบอกถึงความมีฐานะ สวยขนาดนี้ต้องไปจัดซะแล้ว

 
สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> https://cabal.exe.in.th/news/patch-update-28-02-62

ดาวน์โหลดและติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
[ www.cabalexe.in.th / https://www.facebook.com/Cabalexe.in.th/ ]

Pages: 1 ... 3 4 [5] 6 7 ... 58