Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 520
1
เจซีบีรุกเป้าผู้ใช้บัตรเครดิตจับมือพันธมิตรมอบส่วนลดพิเศษ 20%


               เจบีซี แบรนด์บัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่มีเครือข่ายร้านค้าทั่วโลก  รุกขยายฐานผู้ถือบัตรในไทย  เน้นการตอบสนองกระแสไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบ และสนใจในความเป็นญี่ปุ่นของคนไทยต่อเนื่อง ทั้งอาหารญี่ปุ่น แฟชั่น เพลง ศิลปวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นและการท่องเที่ยว  ด้วยการสร้างฐานข้อมูลนำเสนอสาระน่ารู้สไตล์ญี่ปุ่น  และเล่นเกมลุ้นรับรางวัลตลอดปีผ่านสื่อออนไลน์อย่างเฟสบุ๊ค “บัตรเครดิตเจซีบี”   พร้อมคัดสรรสิทธิประโยชน์พิเศษในการ “กิน-ดื่ม-เที่ยว” ที่เหนือกว่าจากการใช้บัตร  ล่าสุดจับมือพันธมิตรออกแคมเปญโดนใจ “JCB Daily Enjoy อิ่ม คุ้ม กับบัตรเครดิต JCB” ให้ส่วนลดพิเศษ 20% แก่สมาชิกเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเจซีบี ณ ร้านอาหารยอดนิยม  อาทิ ชาบูตง / โคโค่อิฉิบันยะ/ โคลด์สโตนครีมเมอรี่ / แหลมเจริญ ซีฟู้ด / โมโม พาราไดซ์ / เปปเปอร์ ลันช์ / พิซซ่า ฮัท / ริงเกอร์ ฮัท /เทนยะ / โยชิโนยะ  ส่วนลดค่าบริการใน ยูโนโมริ ออนเซ็น แอนด์สปา  และรับส่วนลด 10 % เมื่อช้อปสินค้าทุกประเภทที่วิลล่ามาร์เก็ตทุกสาขา   สิทธิพิเศษนี้เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม2557  ซึ่งคาดว่าหลังสิ้นสุดแคมเปญจะกระตุ้นให้มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเพิ่มขึ้นทั้งจากคนไทยที่ถือบัตรเครดิตเจซีบีและคนญี่ปุ่นที่เดินทางมาทำธุรกิจและท่องเที่ยวในประเทศไทย

               ค้นหาข้อมูลสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/JCBCardThailandTH

2
ผู้บริหารแคลเทรต พลัส ประกาศความสำเร็จ แคมเปญ Make a Life Changing Move  ชวนผู้เข้าร่วมแคมเปญวิ่งการกุศล
มอบรายได้ มูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย  ก่อนประกาศผลผู้ชนะเลิศ

ผลิตภัณฑ์แคลเซียมเสริม “แคลเทรต พลัส”จัด workshop วิ่งการกุศล: นายกฤช เมธาธราธิป (แถวบนที่ 5 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) แผนกคอนซูเมอร์เฮลท์แคร์ผู้นำตลาดด้านผลิตภัณฑ์แคลเซียม ภายใต้แบรนด์ “แคลเทรต พลัส” ร่วมกับ มูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย และสาวๆผู้เข้ารอบแคมเปญ “Make a Life-Changing Move” ร่วมวิ่งการกุศล โดยจำนวนรอบในการวิ่งนำมาคำนวณเป็นยอดเงินบริจาค สูงถึง 100,000 บาท รายได้มอบให้กับมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย ณ สวนวชิรเบญจทัศ วันก่อน

               ปิดท้ายความสำเร็จ แคมเปญ “Make a Life Changing Move” โดย ผลิตภัณฑ์แคลเซียมเสริม “แคลเทรต พลัส” โดย แคลเทรตพลัส ตระหนักถึงความสำคัญของความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกระดูก ของผู้หญิงวัย 35 ปีขึ้นไป ซึ่งถ้ามีความแข็งของกระดูก ก็จะส่งผลให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น


นายกฤช เมธาธราธิป ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย)และผู้บริหารจากมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย

               ดังนั้นแคลเทรตพลัส จัดกิจกรรมดีๆคืนกำไรให้กับสังคมนำโดย นายกฤช เมธาธราธิป  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) แผนกคอนซูเมอร์เฮลท์แคร์ผู้นำตลาดด้านผลิตภัณฑ์แคลเซียม ภายใต้แบรนด์ “แคลเทรต พลัส” ร่วมกับ มูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย ชวนสาวๆผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 20 คน วิ่งการกุศล ณ สวนวชิรเบญจทัศ  หรือ สวนรถไฟ กรุงเทพมหานคร  เพื่อนำรายได้มอบให้กับมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย  โดยระยะเวลาที่ใช้ในการวิ่ง 1 ชั่วโมง  สาวๆทั้ง 20 คนต่างทุ่มเทกับการวิ่งอย่างเต็มที่ เพราะจำนวนรอบในการวิ่งจะนำมาคำนวณเป็นยอดเงินบริจาค ยิ่งวิ่งได้หลายรอบยิ่งได้ยอดบริจาคสูง โดยหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมได้ยอดบริจาคจากการวิ่งการกุศลสูงถึง 100,000 บาท โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต่างอิ่มเอมใจกับร่วมกิจกรรมดีๆครั้งนี้ พร้อมกันนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 20 คน ยังร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบรายได้ให้กับมูลนิธิโรคกระดูกพรุนแห่งประเทศไทย
ผู้บริหารกับ 4 สาวผู้ชนะแคมเปญ


               จากนั้นถึงเวลาที่สาวๆทั้ง 20 คนรอคอยกับการประกาศผลผู้ชนะเลิศจากแคมเปญ “Make a Life Changing Move” หลังจากผ่านการขับเคี่ยวกับ Workshop ในการฝึกความแข็งแรงและยืดหยุ่นของกระดูกมาถึง 5 Workshop ด้วยกัน และผู้ที่มีความโดดเด่นจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ รวม 4 คนได้แก่ คุณอารยา มานะผจญ, คุณอภิรดี เทียนทอง, คุณสุวลี บุญอดุลยรัตน, คุณอมรรัตน์ ธรรมบูรณวิทย์ โดยผลจากการตัดสินที่ได้ มาจากความสามารถที่  โดดเด่น ความตั้งใจ ความมุ่งมั่นในการฝึกฝนกิจกรรมในแต่ละ Workshop เพื่อให้ร่างกายมีกระดูกที่แข็งแรงและยืดหยุ่น ที่พร้อมที่จะเคลื่อนไหวได้อย่างมั่นใจในทุกๆวัน โดยหลังจากประกาศผล ผู้ชนะจะได้ขึ้นปกนิตยสาร Women's Health

               ติดตามความเคลื่อนไหวบรรยากาศของการตัดสินและกิจกรรมที่ผ่านมาของแคมเปญ  “Make a Life Changing Move” ทั้ง 5 Workshop ได้ที่  www.facebook.com/MakeALifeChangingMove

3
นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อความสำเร็จทางธุรกิจ  Packaging Innovation for Business Success


               กรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมกับสำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  จัดสัมมนาวิชาการเรื่อง นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อความสำเร็จทางธุรกิจ ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2557   ณ โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค กรุงเทพฯ  โดยมีนางสาวเสาวณี  มุสิแดง  อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ  เป็นประธานเปิดงาน  เป้าหมายผู้เข้าร่วมงานเป็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหาร อาหารสำเร็จรูป  ผู้เชี่ยวชาญ ผู้สนใจที่เกี่ยวข้อง

               นางสาวเสาวณี  มุสิแดง  อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ กล่าวว่า  ปัจจุบันการบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่ง ในการจัดการทางการตลาดสมัยใหม่ของอุตสาหกรรมอาหาร อาหารแปรรูป การเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมช่วยส่งเสริมสินค้าให้น่าสนใจ  ช่วยรักษาคุณภาพสินค้าให้มีความสดใหม่สวยงามและถูกสุขอนามัย   บรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ทำมาจากพลาสติก โลหะ กระดาษ และแก้ว    ซึ่งวัสดุแต่ละประเภทมีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกัน  เป็นคุณสมบัติเฉพาะที่มีผลต่ออายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ที่บรรจุในบรรจุภัณฑ์นั้นๆ  ผู้ประกอบการมีความจำเป็นต้องพัฒนาบรรจุภัณฑ์รูปแบบต่างๆ  ให้มีความเหมาะสมตามการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรดักส์อาหารและเครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์จะมีความสำคัญมาก เพราะรุ่นของผู้คนทั้งเด็ก วัยรุ่นและผู้สูงอายุจะมีลักษณะความต้องการที่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นบรรจุภัณฑ์จะเป็นตัวหนึ่งในการชี้ให้เห็นถึงลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่จะขายในกลุ่มความต้องการของลูกค้าถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นกรมวิทยาศาสตร์บริการเลยมีความต้องการที่จะให้กลุ่มผู้ประกอบการทั้งภาครัฐในส่วนที่สนับสนุน ภาคเอกชนเองที่เป็นบริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ ได้มาฟังเพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระแสของบรรจุภัณฑ์ซึ่งสามารถสร้างราคาหรือเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ได้ในเชิงธุรกิจ

               ในขณะเดียวกันกระแสของการรักษาสิ่งแวดล้อมส่งผลให้การคิดค้นเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ได้มุ่งเพียงให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคและการลดจุดบกพร่องของบรรจุภัณฑ์เท่านั้น  แต่ยังคำนึงถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กฎหมายและข้อบังคับใหม่ๆ พร้อมทั้งความสามารถที่จะประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีใหม่ๆ ในเชิงพาณิชย์ด้วยค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม   ดังนั้นเพื่อให้อุตสาหกรรมการบรรจุภัณฑ์และอุตสาหกรรมอาหารของไทยมีการพัฒนาทั้งด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี บรรจุภัณฑ์และการประยุกต์ใช้งานที่เหมาะสมสามารถแข่งขันได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผู้ประกอบการจำเป็นต้องได้รับข้อมูล ความรู้ที่ทันสมัย  ตลอดจนตระหนักถึงข้อจำกัดปัญหาและ อุปสรรคที่มีอยู่ของบรรจุภัณฑ์แต่ละชนิด  สามารถปรับตัวพร้อมรับการเปลี่ยนแปลง ส่งเสริมการแข่งขันได้อย่างยั่งยืน กรมวิทยาศาสตร์บริการจึงจัดสัมมนา เรื่อง นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อความสำเร็จทางธุรกิจ ขึ้น

นางสาวเสาวณี  มุสิแดง  อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ

               นางสุมาลี  ทั่งพิทยกุล  ได้กล่าวรายงานว่า การจัดสัมมนา เรื่อง นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อความสำเร็จทางธุรกิจครั้งนี้เลื่อนจากเดือนพฤษภาคม มาเป็นกรกฏาคม 2557   ซึ่งได้รับเกียรติจาก Mr. Masaki Morotomi Toyo Seikan Kaisha, Ltd. ประเทศญี่ปุ่น และ ดร. เยาวลักษณ์  รัตนพรวารีสกุล  Toyo Seikan (Thailand) Co., Ltd มาร่วมเสวนา  เรื่อง  Packaging Innovation in Japan   รวมทั้งมีการบรรยายเรื่อง ทิศทางของบรรจุภัณฑ์ในอนาคต การทดสอบคุณภาพและความปลอดภัยของภาชนะบรรจุอาหารและการเป็นห้องปฏิบัติการอ้างอิงด้านวัสดุสัมผัสอาหารของอาเซียนของกรมวิทยาศาสตร์บริการ  ปิดท้ายด้วยการเสวนากลุ่ม เกี่ยวกับ นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อความสำเร็จทางธุรกิจ  ซึ่งคาดหวังให้เกิดการถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรม/เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ ช่วยให้เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์อาหาร รักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ได้ดีมีมูลค่าเพิ่ม รวมทั้งสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างภาครัฐและผู้ประกอบการเพื่อนำนวัตกรรม เทคโนโลยีมาใช้เพิ่มขีดความสามารถในการผลิตเพื่อการ แข่งขันต่อไปในอนาคต

4
ไลน์จัดงานเปิดตัวเกมเศรษฐี
พร้อมพรีเซนเตอร์สุดแซ่บและคลิปสุดฮา


LINE ประเทศไทย นำโดย มร.จินวูลี และ คุณวารดี วสวานนท์ เปิดตัวเกมเศรษฐีและพรีเซนเตอร์ โอปอล์-ปาณิสรา และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ นอกจากนี้ยังเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดพิศษ พร้อมด้วยโปรโมชั่นแคมเปญแจกตั๋วเครื่องบิน ณ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆนี้

รายชื่อผู้บริหาร

- มร.จินวูลี [ผู้อำนวยการ LINE ประเทศไทย]
- คุณวารดี วสวานนท์ [หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ LINE ประเทศไทย]


LINE ผู้นำอันดับ 1 ด้านแพลตฟอร์มบนมือถือในประเทศไทย จับมือ KBANK ผู้นำอันดับ 1 บนโลกดิจิตอลแบงกิ้งและทรูมูฟเอช เครือข่าย 3G อันดับ 1 รวมเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุด LINE Let’s Get Rich หรือ LINE เกมเศรษฐี ลุ้นสุดโต่ง เทรนดี้สุดติ่ง พร้อมกิจกรรมให้ผู้เล่นได้สนุกกับบอร์ดเกมจำลองขนาดยักษ์ กลางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพียงดาวน์โหลดเกมก็สิทธิ์รับของพรีเมียมจาก LINE ได้ง่ายๆ

LINE เปิดตัวเกม LINE Let’s Get Rich หรือเกมเศรษฐี เกมที่ให้ผู้เล่นทอยลูกเต๋าและซื้อบ้าน ที่ดิน ที่คุ้นเคยกันดี มาให้ผู้เล่นชาวไทยทั้ง 29 ล้านคนได้สนุกกันบนสมาร์ทโฟนแล้ว หลังเปิดตัวเกม เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม เพียงไม่ถึง 1 สัปดาห์ LINE เกมเศรษฐีฮิตติดอันดับ 1 ยอดดาวน์โหลดแอพฟรีอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ทั้งบน Google Play และ App Store นอกจากบอร์ดเกมที่คุ้นเคย LINE ประเทศไทย ยังนำเอาแลนมาร์คและจังหวัดในประเทศไทย อย่างเช่น กรุงเทพ ภูเก็ต เข้ามาอยู่ในเกมพร้อมเตรียมแผนที่ไทยให้ผู้เล่นได้สนุกกันเร็วๆ นี้

เกมเศรษฐีเป็นเกมที่เกี่ยวกับการซื้อขาย ลงทุน หรือการทำธุรกรรมผ่านธนาคารตลอดทั้งเกม ทำให้ LINE ประเทศไทยจับมือกับพันธมิตร อย่างธนาคารกสิกรไทย ดิจิตอลแบงกิ้ง อันดับหนึ่งของประเทศไทย เพื่อมาเป็นธนาคารที่จัดสรรการเงินภายในเกมตรงจุดเริ่มต้นอีกด้วย ซึ่งเกมเวอร์ชั่นนี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดในประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย บรูไน ดารุสซาลาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ลาว, เวียดนาม


นอกจากเกมสนุก เล่นง่ายและมันส์กับเพื่อนในเกมและเพื่อนในไลน์แล้ว LINE ประเทศไทย ยังเตรียมภาพยนตร์โฆษณา โดยมีโอปอล์-ปาณิสรา และ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาสร้างสีสรรและเพิ่มความสนุก และ viral คลิปสุดฮา ที่ทั้งคู่มาแข่งกันเป็นทีม พิชิตชัยชนะกับแก๊งเพื่อนในซีรีย์เนื้อคู่ โดยมีคุณโบ ธนากร และ คุณเผือก พงศธร เป็นทีมท้าดวล พร้อมแคมแปญโปรโมชั่นจัดเต็ม ให้ผู้ที่ดาวน์โหลดและเล่นเกมได้มีสิทธิลุ้นรับตั๋วเครื่องบินทันที รวมทั้งสิ้น 100 ที่นั่ง รวมมูลค่าทั้งสิ้น 1,140,000บาท ไม่เพียงแต่ภาพยนตร์โฆษณา viral คลิปและโปรโมชั่นเท่านั้น LINE ประเทศไทย ยังปล่อยโฟโต้สติกเกอร์ของพรีเซนเตอร์ ทั้งโอปอล์ และ ซันนี่ ให้ผู้เล่นเกมเศรษฐีได้ใช้ส่งกันมันส์ใน LINE แอพพลิเคชั่น โดยสติกเกอร์พร้อมให้ดาวน์โหลด ในระบบแอนดรอยด์แล้ววันนี้ (ส่วน iPhone จะอัพเดทเร็วๆ นี้)
ติดตามคลิปวิดีโอของไลน์เกมเศรษฐีได้ที่ http://www.youtube.com/user/LINEThailand

รายละเอียดของรางวัล

รางวัลที่ 1  ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ – ฮ่องกง (สำหรับ 2 ท่าน/ 1รางวัล)

มูลค่ารางวัลละ 22,800 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 228,000 บาท

 รางวัลที่ 2  ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ – สิงคโปร์ (สำหรับ 2 ท่าน/ 1รางวัล)

มูลค่ารางวัลละ 22,800 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 228,000 บาท

รางวัลที่ 3  ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ – มาเก๊า (สำหรับ 2 ท่าน/ 1รางวัล)

มูลค่ารางวัลละ 22,800 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 228,000 บาท

รางวัลที่ 4  ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ – เซินเจิน (สำหรับ 2 ท่าน/ 1รางวัล)

มูลค่ารางวัลละ 22,800 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 228,000 บาท

รางวัลที่ 5  ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ – ฉางซา (สำหรับ 2 ท่าน/ 1รางวัล)

มูลค่ารางวัลละ 22,800 บาท จำนวน 5 รางวัล รวมมูลค่า 114,000 บาท

รางวัลที่ 6  ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ – ฮานอย (สำหรับ 2 ท่าน/ 1รางวัล)

มูลค่ารางวัลละ 22,800 บาท จำนวน 5 รางวัล รวมมูลค่า 114,000 บาท

        *ราคานี้ รวมค่าภาษีน้ำมันแล้ว ไม่รวมภาษีสนามบินและค่าสัมภาระใต้ท้องเครื่อง และไม่มีเงินสดเป็นส่วนประกอบในของรางวัล โดยอายุตั๋วเครื่องบินมีอายุการเดินทางถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2557

รวมจำนวนของรางวัลทั้งรายการ 100 ที่นั่ง/ 50 รางวัล
เกี่ยวกับ LINE

ผู้นำด้านแพลตฟอร์มมือถือระดับโลก ที่ให้บริการส่งข้อความ และข้อความเสียงฟรี รองรับการโทร และการสนทนากลุ่มได้มากถึง 100 คน โดยรวบรวมฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย ทั้งสติ๊กเกอร์ หน้า Timeline และ Official Account ต่างๆ หลังจากก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2554 LINE ได้พัฒนาสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นเสริมต่างๆ บนแพลตฟอร์มการส่งข้อความผ่านมือถือ ตั้งแต่เกมส์ไปจนถึงแอพพลิเคชั่น Anti-Virus ปัจจุบัน LINE มียอดผู้ใช้มากกว่า 480 ล้านคนทั่วโลกใน 230 ประเทศ นอกจากนี้ LINE ยังขึ้นแท่นเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีคนดาวน์โหลดมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มฟรีแอพพลิเคชั่นบน App Store ของ 60 ประเทศอีกด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://line.naver.jp/en/

เกี่ยวกับ LINE Plus Corporation

LINE Plus Corporation ผู้ริเริ่มและผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือระดับโลก ก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง Naver Corporation (เดิมคือ NHN Corporation) และ LINE Corporation (เดิมคือ NHN Japan Corporation) เมื่อเดือนมีนาคม 2556 โดย LINE Plus Corporation ในฐานะผู้นำด้านแพลตฟอร์มการให้บริการบนสมาร์ทโฟนระดับโลก ที่ให้บริการแอพพลิเคชั่น LINE และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในเครือ LINE ได้นำนวัตกรรมสำหรับการส่งข้อความบนมือถือต่างๆ และไลฟ์สไตล์การสื่อสารแบบใหม่รวมเข้าด้วยกัน LINE Plus Corporation ก่อตั้งขึ้นเพื่อตอบรับตลาดการส่งข้อความบนมือถือที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตลอดเวลา ควบคู่ไปกับการสร้างความแข็งแกร่งในการเป็นธุรกิจระดับโลก ตามความเชี่ยวชาญของบริษัทแม่ด้านการให้บริการ ด้านนวัตกรรมใหม่ และอำนวยความสะดวกต่างๆ บนโลกออนไลน์ LINE Plus Corporation มีสำนักงานตั้งอยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.nhncorp.com/nhnen/index.nhn

5
พรอดดิจิ ปลื้ม หุ้น IPO แรง นักลงทุนจองล้น มั่นใจ กระแสดี

บมจ. พรอดดิจิ หรือ PDG ปลื้มนักลงทุนแห่จองซื้อหุ้นสามัญจำนวน 70 ล้านหุ้น หมดเกลี้ยง ชี้นักลงทุนเห็นศักยภาพการเติบโต และการจ่ายเงินปันผลที่สม่ำเสมอ ภาพรวมธุรกิจที่ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก พร้อมเข้าเทรด 29 ก.ค.นี้ มั่นใจกระแสตอบรับดี

               นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) แกนนำการรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ PDG หนึ่งในผู้นำในธุรกิจผลิต และจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภทขวด PET รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ เปิดเผยว่า “จากการเปิดให้จองหุ้น PDG เมื่อวันที่ 21-23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก หุ้นได้รับความสนใจอย่างสูงจากนักลงทุนรายย่อยทั้งในกรุงเทพฯ  และต่างจังหวัด จนจำนวนหุ้นที่เสนอขายมีไม่เพียงพอกับความต้องการของนักลงทุน สาเหตุสำคัญมาจากการกำหนดราคาเสนอขาย IPO ในราคา 2.80 บาทต่อหุ้นนั้น เป็นราคาที่เหมาะสม คิดเป็นอัตราส่วนกำไรต่อหุ้น (P/E ratio) เพียง 13 เท่า ในขณะที่ปัจจุบัน P/E ratio ของ SET เท่ากับ 18 เท่า และของ mai เท่ากับ 60 เท่า ประกอบกับภาวะการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์กลับมาคึกคัก และกระแสการตอบรับที่ดีจากการ Road show ของบริษัททั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด นอกจากนี้ บริษัทยังมีพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ธุรกิจมีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะยาว อย่างไรก็ตาม นักลงทุนที่ไม่ได้รับการจัดสรรหุ้น IPO ของบริษัท ก็สามารถเข้าลงทุนซื้อหุ้นบนกระดาษได้”

               นายธงชัย ตันสุทัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรอดดิจิ จำกัด (มหาชน) หรือ PDG กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาการจองซื้อในช่วงวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2557 มีนักลงทุนที่สนใจจะจองซื้อหุ้น ของบริษัทติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมากผ่านการจัดจำหน่ายของ บล. เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำในการจัดจำหน่าย และผู้ร่วมจัดจำหน่ายอีก 4 ราย ได้แก่ บล. กสิกรไทย บล. ฟินันเซีย ไซรัส บล. เอเซียพลัส และ บล. ไอร่า  ผมขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่น ในบริษัทฯ โดยเงินระดมทุนได้ในครั้งนี้จะนำไปเพื่อ (1) ขยายกำลังการผลิตขวด PET (2) เพิ่มเครื่องปิดฉลากขวดอัตโนมัติ (3) เพิ่มเครื่องบรรจุขวด PET ใส่หีบห่ออัตโนมัติ (4) ซื้อแม่พิมพ์สำหรับการผลิตหลอดพรีฟอร์มเพื่อจำหน่ายให้กับผู้ผลิตขวด PET และผู้ผลิตขวดน้ำดื่มที่มีเครื่องเป่าขวดเป็นของตนเอง และส่วนที่เหลือจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ผมเชื่อมั่นว่าบริษัทจะยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต โดยคาดว่ารายได้ของปีนี้จะเพิ่มขึ้นจากปี 2556 ประมาณร้อยละ 10-15”

               ทั้งนี้ PDG จะเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2557 เชื่อว่าจะได้รับกระแสการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน ปัจจัยสนับสนุนสำคัญที่ทำให้นักลงทุนสนใจ ลงทุนในหุ้นของ PDG อย่างมาก จากการที่บริษัทฯ มีการลงทุนเพื่อขยายกำลังการผลิต และลดค่าใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง ทำให้หุ้นของบริษัทเป็น Growth stock ที่จ่ายปันผลสม่ำเสมอ

เกี่ยวกับบริษัท
บริษัท พรอดดิจิ จำกัด (มหาชน) จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2535 เพื่อประกอบธุรกิจผลิตจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภทขวด Polyethylene Terephthalate (“ขวด PET”) โดยผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัทฯ ได้แก่ กลุ่มบริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน) และ กลุ่มบริษัท น้ำมันบริโภคไทย จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 135 ล้านบาท ชำระแล้ว 100 ล้านบาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญจำนวนทั้งสิ้น 270,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท

6

“ไป่ตู้” เปิดบ้านใหม่ ต้อนรับนักศึกษา ป.โท
จากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ เพื่อเข้าชมและฟังบรรยาย


               ภาพข่าว คุณชฎากร ธนสุวรรณเกษม ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการและการตลาด ไป่ตู้ ประเทศไทย ให้การต้อนรับนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ (หลักสูตรนานาชาติ) จากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานพร้อมรับฟังการบรรยายของ ไป่ตู้ ประเทศไทย ณ ออฟฟิศไป่ตู้ ชั้น 31 อาคารสาทร สแควร์ เมื่อเร็วๆนี้

###

เกี่ยวกับ ไป่ตู้
Baidu, Inc. เป็นผู้นำด้านการให้บริการสืบค้นข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตภาษาจีน และผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์บนคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์ และโทรศัพท์มือถือที่ได้รับรางวัล ในฐานะที่เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านสื่อนั้น ไป่ตู้ มีเป้าหมายที่จะนำเสนอแนวทางที่ดีที่สุดแก่ผู้ที่สืบค้นข้อมูลออนไลน์ และยังให้บริการแพล็ตฟอร์มเปี่ยมประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจต่างๆเพื่อการเข้าถึงลูกค้าในอนาคตอีกด้วย ปัจจุบันนี้หุ้น ADS ของไป่ตู้ได้เข้าสู่ตลาด NASDAQ Global Select Market ภายใต้สัญลักษณ์ “BIDU” หุ้นสามัญ คลาส A ของไป่ตู้แต่ละหุ้นแทนโดยหุ้น ADS จำนวน 10 หุ้น

7
สหภาพดนตรีจับมือบีอีซี-เทโร
ประเดิม “บอย พิษณุ” ขายดาวน์โหลด              “สหภาพดนตรี” จับมือกับ “บีอีซี-เทโร มิวสิค” เป็นพันธมิตรในทางดนตรี เดินหน้าขายดิจิตอลดาวน์โหลด และ ซีดีของค่าย โดยเริ่มจากการขายดาวน์โหลดเพลง “อยากหยุดความเหงา” ของ “บอย พิษณุ” เป็นเบอร์แรกของค่าย งานนี้ คุณศรีล สุขุม และ บอย พิษณุ ตัวแทนจากสหภาพดนตรี เข้าไปแนะนำตัวกับ บีอีซี-เทโร โดยมี คุณพอล มนัสถาวร ผู้จัดการทั่วไป บีอีซี-เทโร มิวสิค บริษัท บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ให้การต้อนรับ
              คุณศรีล สุขุม ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กร บริษัท สหภาพดนตรี จำกัด กล่าวว่า ปีนี้ทางสหภาพดนตรีเติบโตขึ้น มีศิลปินเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ อาทิ อัสนี-วสันต์ , แบล็คเฮด , แมว จิรศักดิ์ , กบ เสาวนิตย์ , เต็น ธีรภัค , นิกกี้ เทริโอ และล่าสุด บอย พิษณุ ซึ่งถือเป็นศิลปินเบอร์แรกของสหภาพดนตรีที่เปิดขายดาวน์โหลดกับทาง บีอีซี-เทโร ประเดิมเพลงแรกกับเพลง “อยากหยุดความเหงา” เพลงแนวป๊อบร็อก ฟังง่าย ได้นักแต่งเพลงฝีมือเยี่ยม “เต็น-ธีรภัค มณีโชติ” มาทำเพลงให้ และเพลงนี้ได้รวมยอดฝีมืออย่าง แมว จิรศักดิ์ , โซ่ อีทีซี , ยุ่น แบล็คเฮด มาอัดดนตรีให้ และได้ถือโอกาสนี้เปิดตัวเพลงอยากหยุดความเหงาอย่างเป็นทางการสู่ตลาดผู้ฟัง

              “ยินดีที่ได้จับมือกับทาง บีอีซี-เทโร ขายซีดีเพลงและเพลงในระบบดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นทาง iTunes stores หรือจะฟังเพลงผ่าน KKbox และ Deezer ถือเป็นการขยายตลาดของเพลงในสหภาพดนตรีให้กว้างมากขึ้นและบอย พิษณุ ถือว่าเป็นศิลปินเบอร์แรกของค่ายเลยที่มาขายดาวน์โหลดกับทางบีอีซี-เทโร ซึ่งภายในสัปดาห์แรกที่เพลงอยากหยุดความเหงาปล่อยออกไป ก็ติดอันดับเพลงที่มีคนเข้าไปฟังมากใน Deezer ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่ร่วมมือทางธุรกิจกัน โดยภาพรวมทางสหภาพดนตรี มีศิลปินที่หลากหลายแนว ทั้ง ป๊อบ ร็อก หรือแม้แต่ลูกทุ่ง  และเล็งเห็นว่าตลาดของเพลงในปัจจุบันคนฟังเพลงผ่านอินเตอร์เน็ตกันมากขึ้น อีกทั้ง บีอีซี-เทโร ก็เป็นค่ายเพลงที่รุกตลาดดิจิตอลมากขึ้น และทางเราเล็งเห็นศักยภาพตรงนี้ จึงได้มีการร่วมมือกันขึ้นนั่นเอง”

              สามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ของ สหภาพดนตรีได้ที่ www.facebook.com/wearemusicunion

        IG : wearemusicunion

8
สแกนเนีย ส่งมอบรถดับเพลิงประสิทธิ์ภาพสูง แก่หน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
เทศบาลตำบลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี


                นายอำนาจ ทองทัย วิศวกรฝ่ายสนับสนุนการขาย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เป็นตัวแทนส่งมอบรถดับเพลิงประสิทธิภาพสูง แก่ นายเกรียงไกร วีรพิพัฒน์ รักษาการหัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อใช้ในงานบรรเทาสาธารณภัยและงานดับเพลิง ประเภทอัคคีภัยทั่วไปและอัคคีภัยเฉพาะกิจที่เกิดจากสารเคมีและน้ำมัน ซึ่งต้องการรถดับเพลิงที่มีประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ในระดับสูง สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน พร้อมจัดอบรมการใช้งานบรรทุกและอุปกรณ์เบื้องต้นให้กับทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเพื่อให้สามารถเข้าระงับเหตุที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย เมื่อเร็วๆ นี้

9
ละคร “รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย” ของค่ายอัครพล โปรดักชั่น
ผลงานชิ้นแรกของ โอ-อัครพล ได้ฤกษ์ออนแอร์ แล้ว 29 กรกฎาคม นี้ทางช่อง 3


               ค่ายอัครพล โปรดักชั่น ขอติดกระแสคืนความสุขให้คนไทย ด้วยละครแนวชีวิตหลากรส “รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย” จับคู่พระเอกจอมทะเล้น ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา ประกบคู่กับ แพท-ณปภา ตันตระกูล ร่วมด้วยดารานักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์, ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล, เกล-เวธกา ศิริวัฒนา, บอย-โชคชัย บุญวรเมธี, สรพงษ์ ชาตรี เป็นต้น ซึ่งเป็นผลงานการกำกับการแสดงเต็มตัวครั้งแรกของผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง โอ-อัครพล อัครเศรณี ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ อาเปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี ได้ฤกษ์ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางช่อง 3 ซึ่งวันอังคารที่ 29 กรกฎาคมนี้ เสนอเป็นตอนแรก
เรื่องย่อ
ละครโทรทัศน์แนวชีวิตหลากรส
รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย

โดย   “วรรณิศา”
และ   วรวรรณ

หนุ่มสี่นาย สหายสี่อาชีพ เคยเชื่อฝังใจว่า
ชีวิตจะคุ้มค่าถ้าหล่อเลิศ รวยล้น และมีคนสวยๆ หลงใหล
จนในที่สุดพบว่าโชคลาภเหล่านั้นจะมีค่าอะไร
ถ้าในชีวิตนี้ไร้ความรักแท้จากคนสักคน


..............................................

               ในมหานครมีแต่ความเคลื่อนไหวที่ไม่เคยหยุดนิ่ง โดยเฉพาะชาวกรุงที่ต่างเดินมุ่งไปข้างหน้า เหมือนจะเร่งรุดไปหาชีวิตที่รุ่งเรืองกว่าเดิม ใครที่มีการศึกษาดีกว่าก็มักจะถึงปลายทางที่ตั้งใจไว้เร็วกว่า แต่สำหรับหนุ่มอารมณ์ศิลปินอย่างนาย วายุ มิได้เป็นเช่นนั้น แม้ว่าเขาจะเรียนมาน้อยด้วยวิชา หากแต่ความที่เกิดมามีเสน่ห์ที่หน้าตาและคารมคมหวาน จึงทำให้เขามักจะได้เปรียบใครๆ ไปเสียทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องมัดใจสาวๆ สวยๆ
               เรื่องราวของแก๊งหล่อเลือกได้ อันประกอบไปด้วย 4 หนุ่มหล่อ แต่พ่อไม่รวย ที่มีชื่อว่า เมฆา วายุ รัชตะ พิรุณ

               เมฆา (ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา) ชายหนุ่มช่างซ่อมรถผู้ต้อยต่ำ มีอาชีพเสริมรำลิเกแก้บน วายุ (หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์) หนุ่มหล่อเร้าใจ นิสัยมุทะลุ ลูกเจ้าของท่าเรือเมล์ รัชตะ (ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล)  โปรแกรมเมอร์มือฉมัง และ พิรุณ (บอย-โชคชัย บุญวรเมธี) ผู้ช่วยในกองถ่ายไร้อันดับแต่มีฝันอันยิ่งใหญ่  ทั้ง 4 เกิดปิ๊งไอเดีย สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวเองด้วยการอัพเกรดตัวเองจากเสเพลโลโซ สู่สังคมชั้นสูง พร้อมต่อยอดเพิ่มมูลค่า ด้วยการเลือกเป้าหมายเป็นผู้หญิง สวย รวย เก่ง มาเป็นแฟน

               คุณพิม (แพท-ณ)ภา ตันตระกูล) ลูกสาวคนสวยเจ้าของบริษัทสิ่งทอและอุปกรณ์เครื่องกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นเป้าหมายของเมฆา เมฆาปลอมตัวเป็นคุณชายไฮโซ แต่ติดดินเข้าไปทำงานในบริษัทของคุณพิม ต้องเจอฤทธิ์สารพัดจัดเต็มของสาวเจ้า จนเมฆาเกือบยอมแพ้ แต่ทว่า เหตุการณ์กลับพลิกผันทำให้เมฆาเปลี่ยนใจกลายเป็นคนดี และช่วยเหลือสาวพิม กอบกู้บริษัทของตนจากน้ำมือคนชั่ว คุณพิมเริ่มรู้สึกดีกับเมฆาและเริ่มชอบเมฆา ขณะที่ทั้งสองจะไปได้ดี เซกิคู่หมั้นของพิมก็กลับมาและหาทางขัดขวางความรักของทั้งคู่และหาข้อมูลจนเปิดเผยตัวตนของเมฆาให้คุณพิมได้รู้ว่าเมฆาเป็นเศรษฐีกำมะลอ ที่ชีวิตจริงเป็นแค่คนธรรมดาเป็นพระเอกลิเกแก้บน เมื่อความจริงเปิดเผยทำให้คุณพิมโกรธและเกลียดเมฆามากถึงที่สุดที่มาหลอกลวงตน

               วายุ (หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์) หนุ่มเจ้าสำราญ เลือกเป้าหมายเป็น อลิสา (โบว์-เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์) ดาราสาวสวยอันดับหนึ่งของเมืองไทย โดยหารู้ไม่ว่าเจ้าหล่อนเป็นดอกไม้ที่มีเจ้าของ วายุจับพลัดจับผลู ได้เข้าวงการเป็นดาราหน้าใหม่ยอดนิยม แต่ชีวิตและความสัมพันธ์กับพ่ออับปาง ขณะที่ความสัมพันธ์ของวายุกับอลิสาเดินหน้าไปมากกว่าใคร ถึงขั้นจะแต่งงานกัน ทรงพลผู้ดูแลอลิสานำพ่อของวายุมาเปิดเผยให้ทุกคนได้รู้ว่าวายุเป็นแค่ลูกชายเจ้าของเรือรับจ้าง ไม่ใช่เจ้าของเรือยอร์ชที่วายุบอกกับทุกคน วายุยอมรับสภาพยอมเดินจากอลิสามาเพื่อดูแลพ่อของตนกับสิ่งที่ทำผิดต่อพ่อไว้ อลิสาทนรับความจริงไม่ได้เดินหนีจากการเป็นซุปเปอร์สตาร์เก็บตัวเงียบ
               รัชตะ (ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล) โปรแกรมเมอร์หนุ่มเจ้าความคิด ติดอกติดใจ คุณแฮม (เกล- เวธกา ศิริวัฒนา) ลูกสาวเจ้าของสวนสนุก ทั้งคู่พัฒนาความรักและเติมเต็มกำลังใจให้กัน โดยไม่ระคายแต่น้อยว่า ต่างคนต่างเป็นรักกันในโลกออนไลน์ ที่เปิดเผยความรู้สึกกันโดยไม่เห็นหน้าค่าตา

               พิรุณ (บอย-โชคชัย บุญวรเมธี) หนุ่มกะล่อนสุดขั้ว พยายามตามหาฝันของตัวเอง เลือกสาวนางแบบสวยเพื่อเป็นบันไดไปสู่ความสำเร็จ เกือบจะได้ลงเอยอย่างมีความสุข แต่พิรุณกลับเปลี่ยนใจไปหลงรักสาว 18 มงกุฎ ลัดดา (พรรษกร เศรษฐภักดี) เจ้าของห้องเสื้อกำมะลอ แท้จริงเป็นเพียงลูกจ้างที่คิดใช้พิรุณเป็นบันไดไขว่คว้าฝันเช่นกัน

               ทั้ง 4 หนุ่ม ต้องเผชิญปัญหาวุ่นวายหัวใจ และเรื่องราวชีวิตที่พลิกผัน เล่ห์เหลี่ยมทางธุรกิจ อุปสรรคขวากหนามต่างๆ นาๆ จากผู้คนรอบข้าง อะไรจะนำพาให้ 4 หนุ่มฝ่าฟันปัญหาเหล่านี้ไปได้

                มาร่วมส่งกำลังใจให้พวกเค้า และร่วมลุ้นกันว่า “รักแท้จะงอกงามบนความหลอกลวงได้หรือไม่” ในละครโรแมนติก กุ๊กกิ๊ก แต่ไม่ไร้สาระ “ “รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย”

10
สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม  ปั้นวัตถุดิบไทย-อาหารไทย สร้างครัวไทยสู่โลก
จัดการแข่งขันสุดยอดเชฟอาหารไทยชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2  วันที่ 1 - 3 ส.ค. นี้ ที่เซ็นทรัล ชิดลม


               รร.เรเนซองส์ ราชประสงค์// พิธีแถลงข่าวจัดการแข่งขันสุดยอดเชฟอาหารไทยชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2 หนึ่งในกิจกรรมพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวโลก โดย  นายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร  นายโชค ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) เชฟวิลเมนต์ ลีออง อุปนายกฝ่ายการศึกษาและการแข่งขัน และเชฟสมศักดิ์ รารองคำ อุปนายกฝ่ายต่างประเทศ จากสมาคมเชฟประเทศไทย


               สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม จัดการแข่งขันสุดยอดเชฟอาหารไทยชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2 หรือ The 2nd Thailand Culinary World Challenge 2014ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวม 17,500  เหรียญสหรัฐ ร่วมสนับสนุนการจัดงานโดยธนาคารกรุงเทพ เซ็นทรัล ชิดลม และองค์กรที่เกี่ยวข้อง หวังรณรงค์ให้ใช้วัตถุดิบไทยในการปรุงอาหารไทยและอาหารนานาชาติผ่านเชฟอินเตอร์ที่ตอบรับเข้าร่วมแข่งขันแล้วจาก 10 ประเทศทั่วโลก หนึ่งในกิจกรรมพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวโลก เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมหลากหลาย ให้เลือกชิม เลือกช็อปสินค้าอาหารจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน พบสุดยอดไฮไลท์ อาหาร 60 เมนูสุดพิเศษสร้างสรรค์จากเชฟชื่อดัง จำหน่ายเพียง 60 บาททุกเมนู มอบรายได้ให้มูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เลือกชมนิทรรศการ 60 นวัตกรรมอาหารแห่งภูมิปัญญาไทย และสาธิตการปรุงอาหารไทยโดยเซเลบริตี้เชฟจากทั่วฟ้าเมืองไทยระหว่างวันที่ 1 - 3 สิงหาคม 2557เวลา 15.00–21.00 น. ณ ลานมรกต เซ็นทรัล ชิดลม

               นายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวว่าจากนโยบายของกระทรวงอุตสาหกรรมในการสนับสนุนนโยบายครัวไทยสู่ครัวโลกนั้น สถาบันอาหารได้รับมอบหมายให้ดำเนินการผ่านโครงการต่างๆ หลายโครงการ เช่น โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก(Thailand Food Quality to the World)  โครงการเสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่อุตสาหกรรมอาหารและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คุณค่าอาหารของไทย (Thailand Food Forward) และโครงการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมฮาลาล โดยสถาบันอาหารมุ่งเน้นที่จะสร้างให้อาหารที่ผลิตจากประเทศไทยมีความปลอดภัย เป็นที่เชื่อถือของผู้บริโภคทั่วโลก ที่สำคัญมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกษตร-อาหารอีกทางหนึ่ง โดยมีเป้าหมายหลักผลักดันให้สินค้าภาคอุตสาหกรรมเกษตร-อาหาร มีมูลค่าการส่งออกเพิ่มขึ้นปีละ 10%
               โดยการจัดงาน การแข่งขันสุดยอดเชฟอาหารไทยชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2 นี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่กระทรวงอุตสาหกรรมให้การสนับสนุน ภายใต้โครงการ Thailand Food Quality to the Worldและเป็นการต่อยอดจาก “The 1st Thailand Culinary World Challenge 2013” เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีส่วนช่วยกระตุ้นและรณรงค์ให้เกิดการใช้วัตถุดิบไทยทั้งในประเทศ และต่างประเทศ สามารถเผยแพร่วัฒนธรรมตลอดจนประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยผ่านอาหาร รวมทั้งใช้เวทีนี้เป็นสื่อกลาง ในการรวบรวมและเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบไทยและอาหารไทย สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในการทำอาหาร เชื่อว่าการจัดงานครั้งนี้จะประสบความสำเร็จในวงกว้างยิ่งขึ้น เนื่องจากได้ทำการประชาสัมพันธ์ในต่างประเทศถึง 30 ประเทศทั่วโลก ทั้งยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย และกลุ่มในประเทศอาเซียน รวมทั้งจะมีการเชิญท่านทูตประจำประเทศไทยของประเทศต่างๆ ที่เข้าแข่งขัน เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานครั้งนี้ด้วย

               นายเพ็ชร กล่าวต่อว่า การจัดการแข่งขันสุดยอดเชฟอาหารไทยชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2 นี้ เป็นอีกแนวทางสำคัญในการผลักดันให้ทั้งวัตถุดิบไทยที่ใช้ในการปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยเอง  ที่จะเกิดการรับรู้ในวัฒนธรรมอาหารไทยในระดับสากล หรือกรณีอาหารนานาชาติที่สามารถนำวัตถุดิบไทยไปประยุกต์ใช้ได้  ก็จะเกิดการรับรู้ในวงกว้างในระดับเวทีอาหารโลกมากขึ้น เนื่องจากเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติที่มีเชฟจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมถึง 10 ประเทศได้แก่ สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย,พม่า, สิงคโปร์, กัมพูชา, เกาหลีใต้, สาธารณรัฐเช็ก, สาธารณรัฐประชาชนจีน และไต้หวัน เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันปรุงอาหารไทยและอาหารนานาชาติด้วยวัตถุดิบไทยในเมืองไทย

               การแข่งขันสุดยอดเชฟอาหารไทยชิงแชมป์โลกครั้งที่2  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวม 17,500 เหรียญสหรัฐจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 3 สิงหาคม 2557 บริเวณลานมรกต เซ็นทรัล ชิดลม โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป สำหรับการแข่งขันและกิจกรรมภายในงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.00–21.00 น.ระหว่างวันเสาร์ที่ 2 – อาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2557 ผู้ชนะเลิศได้รับรางวัลเงินสดจำนวน 10,000 เหรียญสหรัฐรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับ 5,000 เหรียญสหรัฐรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับ 2,500 เหรียญสหรัฐพร้อมถ้วยรางวัล และประกาศนียบัตร โดยทุกประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับใบรับรองการได้เข้าร่วมการแข่งขันสุดยอดเชฟอาหารไทยชิงแชมป์โลก


               ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเงินรางวัลจากธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) และได้รับการสนับสนุนสถานที่จัดงานโดยบริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด พร้อมด้วยองค์กรพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง อาทิ สมาคมเชฟประเทศไทย (Thailand Chefs Associations) ชมรมพ่อครัว-แม่ครัวภาคเหนือ (Northern Chefs Club) สมาคมเชฟเมืองพัทยาและจังหวัดชายฝั่งภาคตะวันออก ชุมนุมเชฟอีสาน (Chef’s Association North Eastern) ชมรมพ่อครัวชะอำ-หัวหิน (Cha-am Hua Hin Chefs Club) และชมรม Thailand Culinary Academy เป็นต้น

               นายเพ็ชร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการแข่งขันทำอาหารไทยของเชฟมืออาชีพจากทั่วโลกแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ การมอบเกียรติบัตร World Class Food Safety Standard in Mass Catering สำหรับ 100 ร้านอาหารชื่อดังของไทยที่เข้าร่วมโครงการ GMP in Mass Catering กับสถาบันอาหาร ภายใต้ กิจกรรม“ร้อยครัวไทย ร้อยใจ เทิดไท้องค์ราชินี” พร้อมชมนิทรรศการ 60 นวัตกรรมอาหารแห่งภูมิปัญญาไทยภายใต้โครงการเสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่อุตสาหกรรมอาหารและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คุณค่าอาหารของไทยหรือ Thailand Food Forwardนอกจากนี้ยังมีบูธจากสมาคมเชฟประเทศไทย และเชฟชื่อดังจำนวน 20 บูธ ร่วมกันรังสรรค์อาหาร 60 เมนู สุดพิเศษจำหน่ายเพียง 60 บาททุกเมนู โดยรายได้จากการจำหน่ายอาหารจะมอบให้กับทีมThailand Culinary Academy และมูลนิธิรามาธิบดีในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทั้งยังมีบูธจากบริษัทฯ ผู้ผลิตอาหารชั้นนำจำนวน  10 บูธและบูธจากโครงการ “Thailand Food Forward” จำนวน 10 บูธ นำสินค้ามาร่วม จำหน่ายอีกด้วย

               ขณะเดียวกันยังจัดให้มีการสาธิตการทำอาหารสำหรับคุณหนูซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อปลูกฝังให้เด็กรู้จัก และเห็นคุณค่าของอาหารไทยพร้อมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และพบกับเซเล บริตี้เชฟทั่วฟ้าเมืองไทยมาสาธิตการปรุงอาหาร ร่วมกันแสดงพลังในการรณรงค์ให้เชฟทั่วโลกเลือกใช้วัตถุดิบไทย นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีบูธลงนามถวายพระพรออนไลน์ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวัน  พระราชสมภพ ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยขอเชิญผู้เข้าแข่งขัน ตลอดจนพสกนิกรชาวไทยทุกคนร่วมกันแสดงความจงรักภักดี ร่วมถวายพระพร และเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน

               ด้าน เชฟวิลเมนท์ ลีออง(Willment Leong)  อุปนายกฝ่ายการศึกษาและการแข่งขัน สมาคมเชฟประเทศไทย และประธานชมรม Thailand Culinary Academy หนึ่งในพันธมิตรของการจัดงานครั้งนี้ กล่าวว่า  การจัดการแข่งขันครั้งนี้ นับเป็นเวทีแห่งการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ของเชฟไทยที่จะยกระดับคุณภาพและขีดความสามารถให้เทียบเคียงสากลต่อไป ด้วยการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนกับเชฟจากทั่วโลก โดยชมรมฯ ได้ส่งเชฟไทยในสังกัดลงสนามเป็นผู้ช่วยกุ๊กมืออาชีพที่เข้าร่วมการแข่งขันด้วยเพื่อได้เรียนรู้และหาประสบการณ์ ซึ่งหวังจะก่อให้เกิดการต่อยอดการพัฒนาเชฟไทย คือนำความรู้ไปเผยแพร่ให้กับเยาวชนและผู้ที่สนใจแลกเปลี่ยนและแบ่งบันประสบการณ์ ที่มีอยู่ให้กับผู้ที่มีใจรักแต่ขาดโอกาสต่อไป

11
ก.อุตสาหกรรม  แถลงข่าว จัดการแข่งขันสุดยอดเชฟอาหารไทยชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2 
ชิงถ้วยพระราชทางสมเด็จพระเทพฯ                นายปณิธาน  จินดาภู อธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่  ในฐานะตัวแทนจากกระทรวงอุตสาหกรรม(ที่ 3 จากซ้าย) นายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร(ที่ 3 จากขวา) นายโชค ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน)(ที่ 2 จากซ้าย) นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด(ที่ 2 จากขวา) เชฟสมศักดิ์  รารองคำ อุปนายกฝ่ายต่างประเทศ สมาคมเชฟประเทศไทย(คนแรกจากซ้าย) และเชฟวิลเมนท์  ลีออง  อุปนายกฝ่ายการศึกษาและการแข่งขัน สมาคมเชฟประเทศไทย และประธานชมรม Thailand Culinary Academy(คนแรกจากขวา) แถลงข่าวจัดงาน การแข่งขันสุดยอดเชฟอาหารไทยชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2 หรือ The 2nd Thailand Culinary World Challenge 2014 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวม 17,500  เหรียญสหรัฐ พร้อมกิจกรรมชม ชิม ช็อปอาหารไทยหลากหลายเมนูสุดพิเศษโดยเชฟชื่อดัง  ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1- 3 สิงหาคม 2557 เวลา 15.00 – 21.00 น. บริเวณลานมรกต เซ็นทรัล ชิดลม

                ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ นิทรรศการ 60 นวัตกรรมอาหารแห่งภูมิปัญญาไทย, บูธจากสมาคมพ่อครัวไทย และเชฟชื่อดังจำนวน 20 บูธ ร่วมกันรังสรรค์อาหาร 60 เมนู สุดพิเศษจำหน่ายเพียง 60 บาททุกเมนู โดยรายได้จากการจำหน่ายอาหารจะมอบให้กับทีม Thailand Culinary Academy และมูลนิธิรามาธิบดีในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, บูธจากบริษัทฯ ผู้ผลิตอาหารชั้นนำจำนวน  10 บูธ และบูธจากโครงการ “ร้อยครัวไทย ร้อยใจ เทิดไท้องค์ราชินี” จำนวน 10 บูธ นำสินค้ามาร่วมจำหน่ายแก่ผู้เข้าชมงาน, การสาธิตการปรุงอาหารไทยโดยเซเลบริตี้เชฟทั่วฟ้าเมืองไทยมาร่วมกันแสดงพลังในการรณรงค์ให้เชฟทั่วโลกเลือกใช้วัตถุดิบไทย อาทิ เชฟอิ๊ก-บรรณ บริบูรณ์ เชฟพล ตัณฑเสถียร จากรายการพลพรรคนักปรุง เป็นต้น และกิจกรรมลงนามถวายพระพรออนไลน์ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยขอเชิญชวนผู้เข้าแข่งขัน ตลอดจนพสกนิกรชาวไทยทุกคนร่วมกันแสดงความจงรักภักดี ร่วมลงนามถวาย    พระพร และเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ

12
สถาบันอาหาร แนะส่งออกอาหารไทยจับตาตลาดกลุ่มประเทศนอร์ดิกส์...กำลังซื้อสูง

                 สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ชี้ตลาดกลุ่มประเทศนอร์ดิกส์ 5 ประเทศ (สวีเดน นอร์เวย์ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ และไอซ์แลนด์) เศรษฐกิจยังขยายตัวในแดนบวก มีเสถียรภาพ กำลังซื้อสูง รายได้เฉลี่ยต่อคนสูงสุดติดอันดับ 20 ประเทศแรกของโลก  แนะอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทยและผู้ประกอบการร้านอาหารไทยต้องเร่งสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าและบริการลุยส่งออกอย่างจริงจัง


นายเพ็ชร ชินบุตร

                 นายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรมเผยรายงานสถานการณ์ตลาดอาหารโลกซึ่งจัดทำโดยศูนย์อัจฉริยะอุตสาหกรรมอาหาร อ้างอิงการจัดลำดับขีดความสามารถในการแข่งขันในระดับโลก (Global Competitive Index : GCI) โดย World Economic Forum ประจำปี ค.ศ. 2013-2014 พบว่า กลุ่มประเทศนอร์ดิกส์ (Nordic)หรือภูมิภาคในยุโรปเหนือ ได้แก่ สวีเดน นอร์เวย์ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ และไอซ์แลนด์ เป็นกลุ่มประเทศที่มีความเข้มแข็งด้านเศรษฐกิจ มีดัชนีความสุขติดอันดับต้นๆของโลกและยังได้รับการจัดอันดับเป็นประเทศที่มีนวัตกรรมสร้างสรรค์ 1 ใน 5 ของโลก จำนวนประชากรทั้ง 5 ประเทศรวมกันมีทั้งสิ้น 25.86 ล้านคน โดยสวีเดนมีประชากรมากที่สุด 9.52 ล้านคน รองลงมาคือ เดนมาร์ก 5.59 ล้านคน ฟินแลนด์ 5.41 ล้านคน นอร์เวย์ 5.02 ล้านคน และไอซ์แลนด์ 0.32 ล้านคน

                 โดยกลุ่มประเทศนอร์ดิกส์มีขนาดเศรษฐกิจที่ค่อนข้างใหญ่ มีผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติ(GDP) 1,603.33 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณร้อยละ10 ของขนาดเศรษฐกิจในสหภาพยุโรป ในช่วงที่ผ่านมากลุ่มนอร์ดิกส์ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจในภูมิภาคยุโรปไม่มากนัก โดยเศรษฐกิจยังสามารถขยายตัวในแดนบวก และหากพิจารณารายได้เฉลี่ยต่อประชากรจะพบว่าประเทศในกลุ่มนอร์ดิกส์ติดอันดับ 10 ประเทศแรกในยุโรปที่มีรายได้เฉลี่ยต่อประชากรสูงสุด และติดอันดับ 20 ประเทศแรกของโลกที่มีรายได้เฉลี่ยต่อประชากรสูงสุด แสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านเศรษฐกิจที่เข้มแข็ง และถูกจัดลำดับประเทศที่มีขีดความสามารถในการแข่งขันสูงเป็นลำดับต้นๆ ของโลก ในช่วงที่ผ่านมานักลงทุนจากกลุ่มนอร์ดิกส์ได้ขยายฐานการลงทุนเข้ามายังภูมิภาคเอเชียมากยิ่งขึ้นซึ่งรวมประเทศไทยด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะทำให้กลุ่มนอร์ดิกส์ได้รับรู้วัฒนธรรมการบริโภคอาหารไทย


                 ประกอบกับในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวชาวยุโรปเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก  รองจากชาวเอเชียตะวันออก ในปี พ.ศ. 2556 ชาวยุโรปเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยรวมทั้งสิ้น 6.30 ล้านคน ในจำนวนนี้มีนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศนอร์ดิกส์ที่เดินทางมายังประเทศไทย จำนวนทั้งสิ้น 798,400 คน  คิดเป็นร้อยละ 13 ของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่เดินทางมาประเทศไทย และเพิ่มขึ้นมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นโอกาสในการขยายตลาดสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งการขยายร้านอาหารไทยไปยังประเทศในกลุ่ม นอร์ดิกส์ส์จึงมีสูง เนื่องจากนักท่องเที่ยวเริ่มรู้จักและคุ้นชินกับอาหารไทยมากยิ่งขึ้น

                 นายเพ็ชร กล่าวว่า “สำหรับการค้าสินค้าอาหารและเครื่องดื่มของไทยกับกลุ่มประเทศนอร์ดิกส์ ถึงแม้จะเป็นตลาดขนาดเล็กเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคยุโรป ด้วยสัดส่วนเพียงร้อยละ 6.24 ของมูลค่าส่งออกอาหารของไทยไปภูมิภาคยุโรปทั้งหมด แต่ถือเป็นตลาดส่งออกสินค้าอาหารและเครื่องดื่มของไทยที่ค่อนข้างมีเสถียรภาพสูงหากเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคยุโรป เมื่อพิจารณาจากมูลค่าการส่งออกในช่วง 4 ปี ที่ผ่านมา นับจากปี พ.ศ. 2553 มูลค่าการส่งออกอยู่ที่ 7,895.32 ล้านบาท เพิ่มขึ้นต่อเนื่องจนถึงปี พ.ศ. 2555 มูลค่าอยู่ที่ 8,073.48 บาท โดยคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 6.24 ของมูลค่าการส่งออกอาหารของไทยไปยุโรป ส่วนในปี พ.ศ. 2556 มูลค่าลดลงเล็กน้อยมาอยู่ที่ 7,385.73 ล้านบาท เนื่องจากความผันผวนของราคาสินค้าอาหารในบางรายการ แต่การขยายตัวในเชิงปริมาณการส่งออกยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง จากปี พ.ศ. 2553 มีปริมาณส่งออก 0.132 ล้านตัน เพิ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2556 อยู่ที่ 0.272 ล้านตัน

                 ประเทศในกลุ่มนอร์ดิกส์ที่ไทยส่งออกอาหารไปมากที่สุด คือ ประเทศสวีเดน มีมูลค่าส่งออก 3,110.36 ล้านบาท รองลงมา คือ เดนมาร์ก 1,397.57 ล้านบาท ฟินแลนด์ 1,387.00 ล้านบาท นอร์เวย์ 1,352.10 ล้านบาท และไอซ์แลนด์ 138.70 ล้านบาท สำหรับกลุ่มสินค้าอาหารที่มีการส่งออกรายการสำคัญ ได้แก่ เนื้อไก่แปรรูป ทูน่ากระป๋อง สับปะรดกระป๋อง กะทิสำเร็จรูป ข้าวหอมมะลิ ข้าวโพดหวานปรุงแต่ง

                 อย่างไรก็ตามด้วยพฤติกรรมการบริโภคที่ยอมรับสินค้าใหม่ๆ ได้ง่าย ส่วนใหญ่นิยมสินค้าที่มีนวัตกรรม  มีการสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ แตกต่าง สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สินค้าและบริการที่ผลิตเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุและสินค้าเพื่อสุขภาพมีแนวโน้มได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้กลุ่มประเทศนอร์ดิกส์ถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีการส่งเสริมและพัฒนาด้านสุขภาพของประชากรเป็นลำดับต้นๆ ของโลกและหากพิจารณารายได้ต่อหัวประชากร จะพบว่าผู้บริโภคในกลุ่มประเทศนอร์ดิกส์ส์มีอำนาจซื้อค่อนข้างสูง ดังนั้น ประเทศในกลุ่มนอร์ดิกส์จึงเป็นตลาดที่น่าสนใจ เป็นโอกาส เป็นจุดหมายใหม่ที่มีอนาคต และมีความท้าทายสูงสำหรับผู้ส่งออกอาหารและเครื่องดื่มของไทยและธุรกิจร้านอาหารไทย ที่ต้องเร่งผลักดันสินค้าและบริการเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มกันอย่างจริงจังต่อไป”

13
                                                                                                                         

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ เปิดตัวแคมเปญ 「To:ur Imagination」
เปิดประสบการณ์ให้ผู้ชนะได้ดื่มด่ำมหัศจรรย์ความงามแห่งเกาหลีใต้


มาริโอ เมาเร่อ นักแสดงหนุ่มชื่อดังร่วมกับเซเลปจากหลายประเทศ

ร่วมแบ่งปันสถานที่พักผ่อนสุดประทับในในเกาหลีใต้

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีขอเชิญคุณร่วมเปิดประสบการณ์ สัมผัสความสวยงามและวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีใต้ กับแคมเปญ 「To:ur Imagination」 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์มนต์เสน่ห์ของประเทศเกาหลีใต้พร้อมด้วยการมอบรางวัลทริปท่องเที่ยวเกาหลีใต้แสนพิเศษ โดยผู้โชคดีจะได้รับการคัดเลือกผ่านกิจกรรมออนไลน์จากการโพสต์วิดีโอท่องเที่ยวเกาหลีใต้พร้อมประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้คนมาท่องเที่ยวยังเกาหลีใต้เพิ่มขึ้น

ร่วมลุ้นทริปเกาหลีใต้สุดพิเศษได้ที่เว็ปไซต์ www.tourimagination.com ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2557 โดย 8 ผู้โชคดีจากกิจกรรมในครั้งนี้จะได้รับรางวัลทริปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ 4 วัน สำหรับสองท่าน ในเดือนตุลาคมและเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้ องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีจะมอบรางวัล ซีดี พร้อมลายเซ็นต์ของ 5 หนุ่ม บิ๊กแบง บอยแบนด์ยอดนิยม ซึ่งเป็นแอมบาสเดอร์กิตติมศักดิ์ของแคมเปญ「To:ur Imagination」 ในครั้งนี้อีกด้วย


จากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เซเลปชื่อดังมากมายจากไทย ญี่ปุ่น จีน และ สหรัฐอเมริกา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมพิเศษในครั้งนี้ ภายใต้ธีมที่จะพาทุกคนไปอัพเดตเทรนด์ล่าสุดของชาวเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางหรือละครสุดฮิต โดยผู้โชคดีจะได้เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยว สัมผัสเกาหลีใต้แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ดังเช่น มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงหนุ่มสุดหล่อจากประเทศไทย ที่ได้มีโอกาสเดินทางมาอัพเดตเทรนแฟชั่นสุดชิคที่เกาหลีใต้ไปเมื่อไม่นานมานี้ มาริโอ้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมและช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นในย่านยอดนิยมเช่น Heyri, Samcheong-dong และ Garosu-gil โดยสามารถชม วีดีโอเพิ่มเติมได้ที่ www.tourimagination.com

มาริโอ เมาเร่อ กล่าวว่า "เกาหลีให้ความหรูหราในเชิงวัฒนธรรมเกาหลีที่กระตือรือร้นและอาหารรสเลิศซึ่งทำให้ผมสนุกกับช่วงเวลาที่แสนประทับใจในการมาเยือนครั้งนี้เป็นอย่างมาก ร้านค้าตามแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าอัศจรรย์ใจมาก มีของให้เลือกซื้อมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าสไตล์สุดล้ำและเอสเซสเซอร์รี่เก๋ๆ วันพักผ่อนที่เกาหลีของผมในฤดูใบไม้ผลินี้เป็นวันหยุดที่เหนือจินตนาการมากจริงๆครับ"

นอกจากนี้ ยังมีเซเลปจากประเทศอื่นที่มีโอกาสได้ไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่เกาหลีใต้ประกอบด้วย

·         เคนอิจิ เอบิน่า เซเลปชื่อดังระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น ผู้ชนะรายการ America’s Got Talent 2013 ด้วยการสร้างสรรค์การแสดงที่ราวกับว่าเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในเกมส์ คล้ายๆกับการเล่นกับเงา โดยในระหว่างที่ท่องเที่ยวยังเกาหลีใต้ เคนอิจิได้เรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัวเทควันโด จากนักกีฬาโอลิมปิกเหรียญทองที่ศูนย์ในเทควันโดในมูจู และเพลิดเพลินไปกับการแสดงโฮโลแกรมร่วมกับศิลปินเคป๊อปชื่อดังที่ Klive สถานแสดงคอนเสิร์ตโฮโลแกรมแห่งแรกของโลกอีกด้วย

โดยเขากล่าวว่า “แรงบันดาลใจที่ผลได้จากการมาเที่ยวครั้งนี้ ผมจะนำไปแต่งแต้มให้การแสดงของผมออกมากสมบูร์แบบที่สุดครับ”

·         Michelle Phan  ผู้โด่งดังจากการสอนแต่งหน้าในยูทูป ที่แต่งแต้มสีสันอันสวยงามเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เธอมีโอกาสไปท่องเที่ยวที่เกาหลีใต้กับเพื่อนชายของเธอ Dominique Anthony Capraro ซึ่งทั้งสองมีได้ไปเยี่ยมชมเกาะเจจู และอีกหลายสถานที่ โดยได้เปิดประสบการณ์ความงามแบบฉบับชาวเกาหลีที่สวยงามจากภายในสู่ภายนอก โดยเธอได้บันทึกวีดีโอเผยแพร่ในเว็ปไซต์ของเธอเช่นกัน

·         นักแสดงดาวรุ่งจากเมืองจีน Jiang Xin ได้ท่องเที่ยวย้อนรอยละครดัง “My Love from the Star” ที่สวนสาธรณะ บนเกาะ Jangsado และที่หอคอยกรุงโซล (N Seoul Tower) ที่พระเอกและนางเอกได้ออกเดตด้วยกัน นอกจากนี้เธอยังได้ไปช้อปปิ้งที่ ย่านเมียงดงเพื่อช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องสำอางที่ จอนจีฮยอนนางเอกของเรื่องใช้ “ฉันตื่นเต้นมากเลยค่ะ ที่ได้มีโอกาสย้อนรอยละครดังแห่งปีเรื่องนี้ เสมือนฉันได้เป็นนางเอกของเรื่อง 1 วันเลยค่ะ” เธอกล่าว


ผลจากความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีได้ประกาศสโลแกนใหม่ คือ “Imagine Your Korea” พร้อมกันนี้ ได้แต่งตั้งศิลปินที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์อย่างวง ‘บิ๊กแบง’ เป็นฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์กิตติมศักดิ์ให้กับแคมเปญ 「To:ur Imagination」 ในครั้งนี้ นอกจากนี้แคมเปญนี้จะร่วมออกอากาศตามรายการทีวีที่ศิลปินวง ‘บิ๊กแบง’ ไปแสดงอีกด้วย โดยองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีจะใช้ช่องทางการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือและเครือข่ายสังคมออนไลน์ทำการตลาดเพิ่มขึ้นจากที่ผ่านมาอีกด้วย

เว็ปไซต์เพิ่มเติม

·         คลิ๊กเพื่อลุ้นรางวัล: www.tourimagination.com

14
อยากรู้ไหมสเปคของผู้ชายเพอร์เฟคแบบ "เหนือสมุทร" ในในภาพยนตร์ "ความลับนางมารร้าย"
จะเป็นแบบไหน ผู้หญิง สวย แซ่บ แอ๊บ แร๊งส์!!! หรือจะต้องเป็นนางมารร้ายเท่านั้น?? ลองมาดูกันค่าาา...

ลิ้งค์สเปคผู้หญิง ของผู้ชายเพอร์เฟคแบบ "เหนือสมุทร" คือใคร??


<a href="http://www.youtube.com/watch?v=cBv1axcnHeI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=cBv1axcnHeI</a>

ว่าที่เค้าว่ากันว่า...
 
เรื่องจริง... เมื่อผู้ชายมองผู้หญิง               

ผู้ชาย... มองเห็นความสวยสะดุดตา 7 %


มองเห็นความแอ๊บใสน่ารัก 5 %

มองความแซ่บซ่าส์  4 %

มองผู้หญิงเก่งดูเป็น Working woman 3 %

มองเห็นความน่าอร่อยอีก 1 %

ยังเหลือมองเห็นตัวตนจริงๆที่ผู้ชายไม่ค่อยรู้อีก 80 %

และ นั่นคือ “ความลับนางมารร้าย”


เรื่องย่อ

               บุษบา (มิน พีชญา) นางมารร้ายตัวแม่ ใช้จริตหญิงเกี่ยว เหนือสมุทร (อาเล็ก ธีรเดช) หนุ่มหล่อดีกรีนักธุรกิจอนาคตไกลไปครองแต่หลังจากโดนเพื่อนร่วมแก๊งค์บลัฟ ว่าปกติเป็นคนใช้ผู้ชายแล้วทิ้ง ทำให้บุษบา รู้สึกเสียฟอร์มจึงต้องตัดใจทิ้งเหนือสมุทรไป (ทั้งที่เป็นผู้ชายคนแรกที่ขอเธอแต่งงาน) กว่าที่ “บุษบา” จะคิดได้ว่านี่คือความผิดพลาดที่สุดในชีวิต ก็ต้องเจอกับ 3 สาวนางมารร้ายตัวลูก ป่า (ใบเตย สุวพิชญ์) คิม (แอน โพลิติก) จิ (จิ๋วจิ๋ว) ที่กำลังรุมจีบเหนือสมุทรอยู่ ทั้งสองฝ่ายต่างงัดจริตมารยาหญิงออกมาใช้อย่างสุดๆ แต่สุดท้าย “บุษบา” นางมารร้ายตัวแม่ จะสามารถใช้จริตมารยาหญิงขั้นเทพ เอาเหนือสมุทรกลับมาได้หรือไม่ มาติดตามความลับของผู้หญิงที่ผู้ชายไม่ค่อยรู้กัน ใน “ความลับนางมารร้าย”

               ภาพยนตร์ "ความลับนางมารร้าย" ผลงานคอมเมอดี้ โรแมนติกเรื่องล่าสุด ของบริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ และทีมผู้สร้าง 30 กำลังแจ๋ว กำกับการแสดงโดย "พี่แฉะ-องอาจ เจียมเจริญพรกุล" และโปรดิวเซอร์สาวคนเก่ง "พี่เอมี่-จันทิมา เลียวศิริกุล" ซึ่งกำลังจะเข้าฉายแล้วในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ

15
“Tattoo Colour” ระเบิดความมันส์ เติมเต็มความสนุก
เปิดเสต็ปจังหวะดิสโก้ สุดไปกับช้าง กลางลานโบว์ลิ่งเอส เอฟ สไตร์ค โบว์ล


                เอส เอฟ สไตร์ค โบว์ล ร่วมกับ ช้าง จัดงาน SF-Chang Present Fin on Lane Concert Disco Night Party Tattoo Colour คอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จาก 4 หนุ่มสุดกวน Tattoo Colour ณ เอส เอฟ สไตร์ค โบว์ล ชั้น 7 มาบุญครอง โดยมี คุณสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท เอส เอฟ  คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ  คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  และ คุณธรณินทร์ เกียรติชัย ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในนาม “เครื่องดื่มตราช้าง”ร่วมกันจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ขึ้น ภายในงานคับคั่งไปด้วยเหล่าศิลปินดารา อาทิ มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร, ยีน-เกวลีน ศรีวรรณา, ต้น-ภาศกร อุณหเลขกะ, สโรชิน แมคอินไตย์, อามฆ์ KPN, นคินธร  ภาษยวรรณ์ และเหล่าดาราเซเลบริตี้อีกมากมายร่วมงาน
               บรรยากาศภายในงานคึกคักไปด้วยเหล่าขาปาร์ตี้ที่ตั้งใจมาปลดปล่อยความมันส์ พร้อมกับ “ช้าง” ที่มาร่วมเติมเต็มความสนุกกันเต็มพื้นที่ลานโบว์ลิ่งซึ่งถูกเนรมิตรให้เหมือนอยู่ในดิสโก้ปาร์ตี้ยุค 70 โดยเริ่มเปิดงานด้วยสุดยอดวงดนตรี Disco House Band ที่มาร่วมสร้างจังหวะให้โยกกันเบาๆด้วยเพลงฮิตในเวอร์ชั่นดิสโก้ ก่อนจะส่งต่อไปที่วงไฮไลท์ประจำค่ำคืน 4 หนุ่ม Tattoo Colour ได้ระเบิดความมันส์ให้ขาแดนซ์เต้น  กันกระจายกับเพลงดังทั้ง ขาหมู, ซินเดอเรลล่า, One Night Stand, เกาะร้างห่างรัก,ฟ้า,และรอยจูบ สร้างความมันส์ทะลุปรอทจนหนุ่ม “ดิม” ถึงกับโดดลงจากเวทีมาร่วมแจมประชันสเต็ปกับแฟนๆกันเลยทีเดียว ตามต่อด้วยกิจกรรมสุดพิเศษกับการแจกรางวัลให้ผู้ที่แชร์ภาพภายในงานผ่าน Facebook พร้อมปิดท้ายค่ำคืนให้สนุกสุดเหวี่ยงด้วยการมิกซ์เพลงในจังหวะสุดเร้าใจของดีเจสุดฮิปประจำค่ำคืน

               นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังได้เต็มอิ่มไปกับเครื่องดื่มจาก “ช้าง” ตลอดงาน พร้อมกับเกมส์มากมายให้บรรดาขาแดนซ์และเพื่อนได้ร่วมสนุก รับของรางวัลสุดเอ็กครูซีฟ สอดคล้องกับแนวคิด “เติมให้เต็ม คำว่าเพื่อน” ของช้างเลยทีเดียว

               คอนเสิร์ตครั้งนี้จบลงด้วยความสนุกเป็นที่ประทับใจของบรรดาเหล่าขาแดนซ์ไปอีกนาน ต้องขอบคุณ“ช้าง” ผู้สนับสนุนความมันส์ในครั้งนี้ ติดตามกิจกรรมดีๆแบบนี้ได้อีกในโอกาสต่อไป ได้ที่ www.facebook.com/ChangWorld หรือ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com หรือ www.facebook.com//Welovesf


ศิลปินวง Tattoo Colour


ยีน-เกวลีน ศรีวรรณา และแก๊งดาราสาวจากช่อง3


มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร,ต้น-ภาศกร อุณหเลขกะ และแก๊งดาราหนุ่ม

Pages: [1] 2 3 ... 520