Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 829
1
แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ ไว้วางใจติดตั้งโซลูชั่นทางด้าน
คอนแท็คกเซ็นเตอร์ ของแอสเพค ซอฟต์แวร์

แอสเพคคือชุดโซลูชั่นที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ
เจาะจงเลือกที่จะนำเทคโนโลยีนี้มาช่วยสร้างการเติบโตของธุรกิจ

แอสเพค ซอฟต์แวร์ ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นชั้นนำด้านการปฏิสัมพันธ์สื่อสารกับลูกค้าแบบครบวงจร ระบบจัดวางหน้าที่พนักงานอย่างเหมาะสม (workforce optimization) และระบบ Self Services   แถลงข่าววันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ ที่เลือกใช้ระบบคอนแท็คเซ็นเตอร์โซลูชั่นทั้งแบบระบบรับสายเรียกเข้า (Inbound) และระบบโทรออก (Outbound)

แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ เป็นบริษัทในเครือของแอสเซนด์กรุ๊ปที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดยเป็นที่รู้จักกันดีภายใต้ชื่อแบรนด์ต่าง ๆ อาทิ WeMall ซึ่งเป็น e-branded marketplace ของประเทศไทย; และ WeLoveShopping ธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบ SME2C แห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย โดยแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ วางเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะสร้างชื่อแบรนด์ให้ติดตลาดทั้งในประเทศไทยและทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ จึงมีภารกิจที่จะสร้างการเติบโตในทุกแบรนด์ธุรกิจเพื่อต่อยอดความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งแห่งวงการด้วยความมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจดังกล่าว แอสเพคจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับ แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ เพราะความสมบูรณ์แบบของโซลูชั่น Aspect® Unified IP® (UIP) ทั้งระบบบริการรับสายเรียกเข้า (Inbound) และระบบบริหารการโทรออก (Outbound) รวมถึงระบบบริการตนเองแบบ Omni Channel (การผสานรวมทุกช่องทางการติดต่อจากลูกค้า) ซึ่งสอดคล้องกับแผนการยกระดับประสิทธิภาพงานที่วางไว้สำหรับเฟสต่อไป
 
คุณดรุณพร จิรกิจอนุสรณ์ ผู้จัดการทั่วไปของ แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ กล่าวว่า "โซลูชั่นของแอสเพค มีทั้งความยืดหยุ่น พร้อมสรรพ และครบวงจร ซึ่งจะช่วยสานต่อและเสริมสร้างการเติบโตของธุรกิจ แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ เราเริ่มต้นบูรณาการระบบจาก 3 หน่วยธุรกิจและขยายเพิ่มไปถึง 5 หน่วยธุรกิจแล้วในขณะนี้ แอสเพคได้สร้างแผนกลยุทธ์แห่งอนาคตที่ช่วยให้เราสามารถให้บริการลูกค้าทั้งหมดด้วยประสบการณ์ล้ำค่าของการติดต่อได้ในทุกๆ ช่องทางการสื่อสารอย่าง ครอบคลุม”"แอสเพครู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการเติบโตทางธุรกิจของ แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ แอสเพคเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าที่ทำธุรกรรมออนไลน์ – รวมทั้งเข้าใจอีกด้วยว่าแบรนด์ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เช่น แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ ก็ต้องการที่จะมอบประสบการณ์ที่ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นและไว้วางใจ เรายินดีที่จะสนับสนุนแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ ในทุกขั้นตอนของการติดต่อสัมพันธ์กับลูกค้า ทั้งในด้านคำถามที่เกี่ยวกับการสั่งซื้อ และรายละเอียดสำคัญอื่นๆ ที่ลูกค้าอาจต้องการสอบถามในระหว่างและหลังจากการทำธุรกรรมของพวกเขา โซลูชั่นทางด้านการสร้างการมีส่วนร่วมของลูกค้าของแอสเพคที่มีมากมายและครอบคลุมรอบด้าน จะช่วยส่งเสริมงานบริการให้กับลูกค้าตลอดเส้นทางของการเติบโตของธุรกิจ และสำหรับลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วเช่นแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ แน่นอนว่าแอสเพคคือคำตอบที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ" ริชาร์ด โลเบอราส หัวหน้าฝ่ายขายอาเซียนและเกาหลี ของแอสเพค ซอฟต์แวร์ กล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับบริษัทแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ

แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ ซึ่งดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เป็นบริษัทในเครือแอสเซนด์กรุ๊ป ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดยมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจออนไลน์โดยไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงในประเทศไทย แต่ยังครอบคลุมไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยพันธกิจของเราคือการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากรในภูมิภาคนี้ และส่งเสริมการสร้างโอกาสให้กับทุกคน ผ่านการให้บริการแพลต ฟอร์มดิจิตัลระดับโลก แอสเซนด์ คอมเมิร์ซ เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ WeMall (www.WeMall.com)  e-marketplace ของไทยที่ได้เปิดให้แบรนด์ชั้นนำต่างๆ ได้มีพื้นที่ร้านค้าของตนเองอยู่ในห้างออนไลน์; iTrueMart (www.iTrueMart.com) ซึ่งเป็นตลาด e-commerce แบบธุรกิจสู่ผู้บริโภค และ WeLoveShopping (www.WeLoveShopping.com) ซึ่งเป็นตลาด e-commerce แบบผู้บริโภคสู่ผู้บริโภคแห่งแรกและแห่งใหญ่ที่สุดของไทยที่เหมาะกับธุรกิจ SME

เกี่ยวกับบริษัท แอสเพค ซอฟต์แวร์

แอสเพค ช่วยให้องค์กรต่างๆ แก้ไขอุปสรรคที่เกิดขึ้นในการทำงานร่วมกันระหว่างบุคคล กระบวนการ ระบบ และแหล่งข้อมูล โดยช่วยให้องค์กรสามารถรวมเอาศักยภาพทั้งหมดมาผสานกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อมุ่งสู่งานให้บริการลูกค้า เราพัฒนาระบบ Interactive Management ระบบ Workforce Management และ ระบบ self-service ภายในศูนย์บริการลูกค้าหนึ่งเดียว โดยระบบจะสร้างการปฏิสัมพันธ์ผ่านการสนทนาโต้ตอบที่ฉับไวและมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าในทุกช่องทางการสื่อสารโดยไม่สะดุด อาศัยความคล่องตัวของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ทั่วโลกของเรา และความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมานานกว่า 40 ปี ทำให้แอสเพคสามารถเชื่อมโยงคำถามให้เข้ากับคำตอบได้อย่างสะดวกง่ายดาย ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยให้องค์กรรักษาระดับการให้บริการให้คงอยู่ในระดับสูง และควบคุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจไปพร้อมๆ กัน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ www.aspect.com

คุณสามารถติดตามเราได้บนทวิตเตอร์ @AspectSoftware หรืออ่านบล็อคของเราได้ที่ http://blogs.aspect.com.

2
ใช้ชีวิตแบบไหน ไม่หลุดเทรนด์ยุคดิจิทัล 


                  เทคโนโลยีที่ทันสมัยไม่ได้ก่อให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับโลกเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อพฤติกรรมของมนุษย์ที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย และเมื่อพฤติกรรมของคนเปลี่ยนไป ธุรกิจต่างๆ ก็ปรับตัวเริ่มคิดหาอะไรใหม่ๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

                  ในยุคดิจิทัลแบบนี้ถ้าคุณไม่ปรับเปลี่ยนคุณก็ต้องปรับตัว อย่างน้อยควรต้องเรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้น เพราะเรากำลังเติบโตอยู่ในโลกยุคใหม่เกี่ยวข้องกับดิจิทัลไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มีผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบางรายพัฒนาแอปพลิเคชั่นสำหรับวางแผนชีวิตได้ตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอน หรือแม้แต่แอปพลิเคชั่นสำหรับวางแผนการเงินระยะสั้นและระยะยาวหรือวางแผนไปถึงขั้นเกษียณก็ย่อมทำได้ เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของวิถีการใช้ชีวิติคนปัจจุบันไปแล้ว ใครๆ ก็เข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็สามารถเชื่อมต่อเว็บไซต์ เฟสบุ๊ค หรือแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ได้ทุกที่ทุกเวลา

                  และข้อมูลต่อไปนี้คือส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีที่จะเข้ามามีบทบาทต่อไลฟ์สไตล์ในอนาคตของคนยุคใหม่ในไม่ช้า สิ่งสำคัญคือเราควรรีบเรียนรู้และตามให้ทัน

Digital Natives is Always on Customer

                  กลุ่มคนที่ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครื่องมือสื่อสารประเภทต่างๆ อยู่ตลอดเวลา และพบว่าในปัจจุบันกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่คนกลุ่มนี้ต้องการคงหนีไม่พ้นเรื่องความสะดวก รวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลได้อย่างทันที ทุกที่ทุกเวลา โดยให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลบนโลกไซเบอร์ด้วย ซึ่งความต้องการดังกล่าวทำให้เกิดการพัฒนาอุปกรณ์ดิจิทัลที่สวมใส่แบบพกพาหรือ Wearable Devices เพื่อตอบสนองความต้องการรอบด้านของไลฟ์สไตล์คนยุคนี้ อาทิ อุปกรณ์สวมใส่ข้อมือเพื่อตรวจวัดการก้าว-เดิน-วิ่ง การตรวจเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ หรือตรวจวัดเปอร์เซนต์ไขมันในร่างกาย ซึ่งกลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นของกลุ่มคนที่รักสุขภาพ เป็นต้น

AR เทคโนโลยีเสมือนจริง

                  ลองจินตนาการว่าหากคุณสามารถใช้ชีวิตอยู่นอกบ้าน ทำกิจกรรมประจำวันง่ายๆ เช่น ซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ต เดินทางไปธนาคาร หรือแม้แต่การนั่งชมฟุตบอลนัดสำคัญติดขอบสนามโดยที่ไม่ต้องก้าวเท้าออกจากบ้านเลย มันจะวิเศษขนาดไหน โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบทำกิจกรรมเหล่านี้นอกบ้านด้วยตัวเอง หรือต้องการประหยัดเวลาในการเดินทาง แล้ว AR คืออะไร? AR ย่อมาจากคำว่า Augmented Reality เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ควบรวมโลกแห่งความเป็นจริง (Real) เข้ากับโลกเสมือน (Virtual) และเชื่อมโยงเข้ากับตำแหน่งพิกัด GPS โดยผ่านทางอุปกรณ์ต่างๆ เช่น กล้อง สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ทำงานควบคู่กับแอปพลิเคชั่นเพื่อให้คุณค้นหาพิกัดที่จะเดินทางไปได้อย่างแม่นยำ ฉะนั้นเทคโนโลยี AR นี้จะสามารถทำให้ผู้ใช้เห็นภาพเสมือนจิงได้รอบด้าน โดยคุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสถานที่จริงเลย

                  จากงานวิจัยของ Baramizi บริษัทที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านรีเทลแบรนด์ดิ้ง ได้ศึกษาเกี่ยวกับเทรนด์ผู้บริโภคในอนาคตพบว่า คนมีแนวโน้มที่จะชื่นชอบสิ่งที่นอกเหนือจากไลฟ์สไตล์ปกติ สิ่งที่เหนือความคาดหมาย และนิยมอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ ทั้งหมดนี้ไม่ใช่การคาดเดาแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงและจะกลายเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนยุคดิจิทัล มีตัวอย่างที่เกิดขึ้นจริงแล้ว คือเมื่อต้นปีโรงแรม The Marriott Hotel เริ่มจัดแคมเปญที่นำเทคโนโลยี AR กับเครื่อง Volvo’s Google Cardboard test drive ให้คู่บ่าวสาวที่เพิ่งแต่งงานได้สัมผัสประสบการณ์ฮันนีมูนในสถานที่ต่างๆ ในลอนดอนและฮาวาย จากหน้า New York City Hall ซึ่งเป็นสถานที่แต่งงานของพวกเขา โดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสถานที่จริงเลย อีกหน่อยการเดินทางรอบโลกด้วยวิธีนี้อาจจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีงบประมาณและเวลาจำกัด

Mobile Financial Service

                  เมื่อต้นปีที่ผ่านมา We Are Social ดิจิทัลเอเจนซี่ชื่อดังในสิงคโปร์ ทำรายงานเกี่ยวกับ Digital in 2016 พบว่า ประเทศไทยมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 38 ล้านคน คิดเป็น 56% ของประชากรทั้งสิ้น 68 ล้านคน ด้าน PwC Consulting (ประเทศไทย) ก็เคยคาดการณ์ว่าในปี 2560 คนไทย 2 ใน 3 จะเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น ส่งผลให้มีธุรกิจการเงินรูปแบบใหม่เกิดขึ้นทางสมาร์ทโฟนมากมาย อย่างแบงก์ระดับโลก Bank of America ก็กำลังเตรียมเปิดตัวระบบ AI ปลายปี 2560 ที่มีชื่อว่า Erica ซึ่งเป็นระบบ Virtual Assistant สามารถโต้ตอบผ่านการทำธุรกรรมทางการเงินโดยใช้สมาร์ทโฟน และยังวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าได้ เช่น หากต้องการสมัครบัตรเครดิต เอริก้าจะตรวจสอบบัญชีย้อนหลัง วิเคราะห์ความสามารถในการชำระหนี้และพฤติกรรการใช้จ่าย เพื่อคำนวณหาวงเงินสินเชื่อที่เหมาะสม หรือในกรณีที่มีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตสูง เอริก้าจะแจ้งเตือนเพื่อให้ทราบถึงความเสี่ยงในการรับภาระหนี้สิน 

                  สำหรับในประเทศไทยก็มีหลายธนาคารที่นำเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับธุรกรรมทางการเงิน ตั้งแต่การโอนเงิน ถอนเงิน ผ่านทางอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง และแอปพลิเคชั่น ตลอดจนการเช็คยอดเงิน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งไม่เพียงแต่ผู้บริโภคจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำธุรกรรมทางการเงินเท่านั้น ตัวผู้ให้บริการอย่างธนาคารต่างๆ เอง ก็ต้องคิดหากลยุทธ์เพื่อสร้างความสะดวกสบาย รวดเร็ว และปลอดภัยที่สุด เพื่อให้ลูกค้าที่ทำธุรกรรมทางการเงินเกิดความอุ่นใจ ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัด ME by TMB เป็นหนึ่งในธนาคารรูปแบบใหม่ที่เข้าใจพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนยุคดิจิทัลเป็นอย่างดี เพราะนอกจากความสะดวกรวดเร็วแล้ว สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้บริการมองหาคงเป็นเรื่องของความคุ้มค่าที่ได้รับกลับมา ซึ่ง ME by TMB ให้ลูกค้าได้ทั้งความคุ้มค่าด้านเวลา ลูกค้าไม่ต้องเดินทางไปสาขา ด้านความปลอดภัยเพราะโอนออกไปยังชื่อคุณเท่านั้น และที่สำคัญ ME เป็นบัญชีเงินฝากดิจิทัลแห่งแรกและแห่งเดียวที่ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 4 เท่าของอออมทรัพย์ทั่วไป ไม่กำหนดยอดเงินฝาก พร้อมทั้งไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ เพราะลูกค้าสามารถทำธุรกรรมได้ด้วยตนเอง และการทำธุรกรรมด้วยตนเองนี่แหล่ะ ที่ธนาคารบริหารจัดการต้นทุนแล้วคืนกลับมาให้ในรูปแบบของอัตราดอกเบี้ยที่สูง ซึ่งเป็นผลประโยชน์กับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ 

                  เทคโนโลยีและนวัตกรรมยิ่งพัฒนาไปเร็วเท่าไร ยิ่งต้องหมั่นศึกษาหาความรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการเงินยิ่งต้องฉลาดและรู้เท่าทัน ยิ่งเรารู้เร็วปรับตัวเร็ว เราก็จะใช้ชีวิตได้ง่ายแบบไม่หลุดเทรนด์ดิจิทัล

3


เปิดตัว “บ๊อช เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์”แห่งแรกในประเทศไทย

เชิญลูกค้าสัมผัสโชว์รูมสาธิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและคลาสสอนทำอาหารจากบ๊อชเพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น

บรรยายภาพ: บ๊อช เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ นำโดย โทมัส อโลนโซ (กลาง) กรรมการผู้จัดการบริษัท บีเอสเอช โฮม แอพพลายแอนซ์ ประเทศไทย และเพ็ญศรี เพ็งพัฒน์ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการฝ่ายการเงินและบริหารธุรกิจ บริษัท บีเอสเอช โฮม แอพพลายแอนซ์ ประเทศไทย ถ่ายรูปร่วมกันในงานแถลงข่าวเปิดตัว “เปิดตัว “บ๊อช เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์” แห่งแรกในประเทศไทย” เมื่อเร็วๆ นี้ ณ อาคารอิตัลไทยทาวเวอร์

บุคคลในภาพ(จากซ้าย)
1.     สมพงษ์ คัมภีริชยา Head of sell-out & marketing บริษัท บีเอสเอช โฮมแอพพลายแอนซ์ จำกัด

2.     วิรัตน์ อุทยาภมรวัฒน์ Head of customer service บริษัท บีเอสเอช โฮมแอพพลายแอนซ์ จำกัด

3.     พฤตพิมล ซาโลมา Head of finance & controlling บริษัท บีเอสเอช โฮมแอพพลายแอนซ์ จำกัด

4.     โทมัส อโลนโซ Managing director บริษัท บีเอสเอช โฮมแอพพลายแอนซ์ จำกัด

5.     เพ็ญศรี เพ็งพัฒน์ Director finance and business administration บริษัท บีเอสเอช โฮมแอพพลายแอนซ์ จำกัด

6.     ธีระยุทธ์ สุขถาวร Sell-out manager บริษัท บีเอสเอช โฮมแอพพลายแอนซ์ จำกัด

7.     สินเมธ อิ่มเอม Head of sell-in บริษัท บีเอสเอช โฮมแอพพลายแอนซ์ จำกัด


บ๊อช โฮม แอพพลายแอนซ์ ภายใต้บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชั้นนำสัญชาติเยอรมัน บริษัท บีเอสเอช โฮม แอพพลายแอนซ์ จำกัด เปิดโชว์รูมสาธิตสินค้าแห่งใหม่ในกรุงเทพ “บ๊อช เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ (Bosch Experience Centre)” เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดลองคุณภาพสินค้าและเทคโนโลยีที่ทำให้งานหนักกลายเป็นเบา เพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น

โทมัส อโลนโซ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเอสเอช โฮม แอพพลายแอนซ์ จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “บ๊อชให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลัก มุ่งเน้นการให้ข้อมูลที่มีประโยชน์และมีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์ ซึ่งที่ “บ๊อช เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์” ลูกค้าจะได้เห็น สัมผัส และทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์จริง เพื่อเข้าใจถึงฟังก์ชั่นการทำงานและประสิทธิภาพของแต่ละผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น โดยเราวางแผนจัดกิจกรรมมากมายสำหรับลูกค้าตลอดทั้งปี อาทิคลาสเรียนทำอาหารหลากหลายเมนู เป็นต้น”

บ๊อช เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้หลัก 3 ประการของบ๊อช ได้แก่ บ้าน ชีวิต และเพื่อน

บ้าน แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีของบ๊อชที่เข้ากันได้ดีกับบ้านของคุณ โดยเห็นได้จาก “บ๊อช เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์” ที่ออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่างแท้จริง

ชีวิต บ๊อชทำให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิดที่ถูกออกแบบให้เข้ากับความต้องการที่แตกต่างของทุกคน

เพื่อน เพราะเราคือเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษา พึ่งพาได้ และพร้อมให้ความช่วยเหลือได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ
###

เกี่ยวกับบ๊อชโฮมแอพพลายแอนซ์

กว่า 75 ปีที่ผ่านมา ชื่อของบ๊อชบนอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเป็นเครื่องหมายของความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนา เทคโนโลยีที่มีคุณภาพ และความน่าเชื่อถือ เรื่องจริงเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าจากบ๊อชที่ทำให้การใช้ชีวิตในทุกๆ วันของคนจำนวนมากง่ายขึ้นและมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น เกิดจากเป้าหมายที่ต้องการพัฒนา “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต” ของโรเบิร์ต บ๊อช ผู้ก่อตั้งบริษัทโรเบิร์ต บ๊อช เฮาส์เกเรท
 
ปัจจุบันบ๊อชเป็นแบรนด์ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในทวีปยุโรป เครื่องทำความเย็น เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน อุปกรณ์สำหรับทำอาหารจากบ๊อชมีขายอยู่ทั่วโลก การคอยพัฒนาคุณภาพและความสมบูรณ์แบบของเทคโนโลยีเป็นเครื่องสะท้อนการออกแบบสินค้าของบริษัท

การดูแลคนและธรรมชาติด้วยความเคารพคือหลักการตั้งแต่เริ่มต้นของบ๊อช ซึ่งสะท้อนถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ การอนุรักษ์ทรัพยากร และกระบวนการผลิตสินค้าและสินค้าที่คงทนยั่งยืน บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช เฮาส์เกเรท มีการฝึกฝนและให้ความรู้โดยพร้อมอุทิศตนให้กับโครงการสร้างสรรค์สติปัญญาของเยาวชน และการช่วยเหลือเด็กไร้บ้าน โดยบ๊อชมอบเทคโนโลยีที่มีคุณภาพและสมบูรณ์แบบเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.bosch-home.com/th,
e-mail: Bosch-th-info@bshg.com and www.facebook.com/BoschHomeThailand

4
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 สืบสานกีฬาเรือใบ มรดกอันภาคภูมิ
ร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
และแสดงความจงรักภักดี ถวายชัยมงคลแด่
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10
 
วันที่ 3 – 10 ธันวาคม 2559 ณ กะตะบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา

บรรยายภาพ (จากซ้าย) มร.มาร์ก แฮมิลล์ สจ๊วร์ต ประธานสโมสรเรือใบราชวรุณ คุณประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานโรงแรมในเครือกะตะ กรุ๊ป พลเรือเอกพจนา เผือกผ่อง อุปนายกสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มร. เควิน วิทคราฟท์  คุณเควิน วิทคราฟท์ ประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า  ระดับ กาญจนะวณิชย์, ตัวแทนนักแล่นเรือใบไทยและกรรมการจัดการแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 ณ โรงแรมกะตะบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา เมื่อเร็วๆ นี้

งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า หนึ่งในรายการแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติแห่งเอเชีย ครบรอบการจัดงานปีที่ 30 อย่างเป็นทางการในปีนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 10 ธันวาคม 2559 ณ โรงแรมกะตะบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดภูเก็ต ภายใต้แนวคิด “สืบสานกีฬาเรือใบ มรดกอันภาคภูมิ”
 
การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้การอำนวยการของสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วยกองทัพเรือ สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และจังหวัดภูเก็ต ซึ่งประกอบด้วยการแข่งขันเรือใบใหญ่ทั้งประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์หลากหลายรุ่น และ อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส ซึ่งดึงดูดทัพนักกีฬาชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมการแข่งขันกันอย่างคับคั่ง  โดยในพิธีเปิดการแข่งขันปีนี้ นักกีฬาเรือใบ ผู้เข้าร่วมงาน และคณะผู้จัดงานได้ร่วมยืนสงบนิ่งโดยพร้อมเพรียงกันเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับเรือใบที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกลำจะเข้าร่วมพิธีสวนสนามทางทะเลบริเวณอ่าวกะตะ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10
บรรยายภาพ: นักกีฬาเรือใบเยาวชนเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน เรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 พร้อมร่วมยืนสงบนิ่งและกราบถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ โรงแรมกะตะบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา

นายเควิน วิทคราฟท์ประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า กล่าวว่า “งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ถือเป็นงานแข่งขันเรือใบนานาชาติที่สำคัญของภูมิภาคเอเชีย สำหรับการจัดงานในปี พ.ศ. 2559 นี้ ถือเป็นการจัดงานเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช องค์อุปถัมภ์กีฬาเรือใบไทย และมีการจัดพิธีสวนสนามทางทะเลเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ในวันที่ 9 ธันวาคม 2559”
 
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าช่วยส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นที่ยอมรับ ในฐานะหนึ่งในสถานที่จัดงานแข่งขันเรือใบระดับนานาชาติชั้นเลิศและเป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งนอกจากทำให้นานาประเทศได้ตระหนักว่าประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำของกีฬาเรือใบแล้ว ยังช่วยให้ธุรกิจเรือใบและการท่องเที่ยวทางทะเลมีการเจริญเติบโตอย่างมาก ซึ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 สามารถดึงดูดทีมเรือใบและเรือยอชท์มากกว่า 200 ลำ พร้อมนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากกว่า 1,000 คน จากกว่า 30 ประเทศให้เดินทางมาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้ประกอบการและประชาชนในท้องถิ่นอย่างมหาศาล โดยคาดว่าจะก่อให้เกิดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาทตลอดสัปดาห์หารจัดงาน ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักกีฬาและนักเดินทางมากยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นศูนย์กลางของ “มหกรรมงานเรือยอชท์ระดับเวิลด์คลาส”
 
งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังเป็นศูนย์กลางของการพัฒนานักกีฬาเยาวชนที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยคณะกรรมการจัดงานได้เห็นชอบให้มีการแข่งขันเรือใบเล็ก ภูเก็ต ดิงกี้ ซีรี่ส์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553  เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนโดยเฉพาะในหมู่สโมสรเรือใบทางภาคใต้ของไทย ทั้งในภูเก็ต พังงา สงขลา รวมถึง ชลบุรี ซึ่งได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากนักกีฬาเยาวชนที่ต้องการฝึกฝนทักษะและพัฒนาการเล่นในสนามระดับสากล เพื่อสืบสานกีฬาเรือใบตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงเป็นนักกีฬาเรือใบที่ทรงพระปรีชาสามารถและประสบความสำเร็จอย่างงดงามในระดับสากล”


ประเภทการแข่งขันในปี 2559

การแข่งขันเรือใบใหญ่ทั้งประเภทมัลติฮัลล์และคีลโบ้ทในปีนี้ ประกอบด้วย 12 รุ่น ได้แก่ ไออาร์ซี 0 (เรือ “กรังด์ปรีซ์” นานาชาติ) และรุ่นที่ขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนานอย่าง ไออาร์ซี 1, ไออาร์ซี 2, พรีเมียร์, แบร์โบ๊ทชาร์เตอร์, โอเพ่นชาร์เตอร์, ไฟร์ฟลาย, เรซิ่งมัลติฮัลล์, ครูซิ่งมัลติฮัลล์, ครูซิ่ง, ปลาทูวันดีไซน์, และ พัลซ์วันดีไซน์ โดยทีมเรือใบผู้ชนะเลิศเมื่อปีที่แล้วอย่าง รีรีไฟน์, เฮอริเคน, ไพน์แปซิฟิก, ทวินชาร์กส์, และป็อปอาย ต่างกลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้งในปีนี้
 
สำหรับรายการเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส ยังคงจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องในปีนี้ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานักกีฬาเรือใบเยาวชนในเมืองไทยและกระตุ้นให้เยาวชนไทยหันมาเล่นกีฬามากยิ่งขึ้น ซึ่งการแข่งขันในปีนี้แบ่งเป็นรุ่นต่างๆ ได้แก่ ออพติมิสต์ (ชาย), ออพติมิสต์ (หญิง), เลเซอร์เรเดียล, เลเซอร์สแตนดาร์ด, เลเซอร์ 4.7, และ 420
 
ส่วนรายการภูเก็ต ดิงกี้ ซีรี่ส์ จัดขึ้นระหว่างเดือนกรกฎาคม – พฤศจิกายน โดยมีทั้งรุ่นออพติมิสต์ (ชาย), ออพติมิสต์ (หญิง), และ เลเซอร์ ซึ่งผู้ชนะแต่ละรุ่นจะได้เข้ารับถ้วยรางวัลพระราชทานในพิธีปิดการแข่งขันเช่นเดียวกัน
 
นายเควิน วิทคราฟท์ กล่าวว่า “เราภูมิใจกับนักกีฬาเรือใบคลื่นลูกใหม่ของเราอย่างมาก ตัวอย่างเช่น แบม-กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม และ กีรติ บัวลง นักกีฬาเรือใบไทยรุ่นเลเซอร์กลุ่มแรกที่ได้ร่วมแข่งขันโอลิมปิกที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ซึ่งในปีนี้มีนักกีฬาเยาวชนอีก 39 คนที่มีคุณสมบัติเข้าแข่งขันรอบแรกของซีเกมส์ 2017”


ถ้วยรางวัลพระราชทาน

นายระดับ กาญจนะวณิชย์ คณะกรรมการจัดการแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า และในฐานะนักกีฬาเรือใบฝีมือเยี่ยม กล่าวว่า “ถ้วยรางวัลพระราชทานของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ามีความพิเศษในหลายแง่มุม โดยถ้วยรางวัลต้นแบบเป็นผลงานการออกแบบของ ม.ล.ตรีทศยุทธ เทวกุล ตัวถ้วยทำจากเงินแท้ ประกอบขึ้นอย่างประณีตงดงามอยู่บนแท่นไม้มะค่า ฐานส่วนล่างประกอบด้วยวงแหวนเก้าชั้น รองรับส่วนบนซึ่งออกแบบเป็นรูปใบเรือเก้าใบที่พลิ้วไหวอยู่บนแท่นเงินราวกับกำลังโลดแล่นอยู่บนท้องทะเล พร้อมจารึกเครื่องหมาย "ภปร." พระปรมาภิไธยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 อันเป็นที่รักยิ่งของชาวไทย เสมือนการเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์และพระเกียรติคุณของพระองค์อันเป็นองค์อุปถัมภ์ของงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า”

พันธมิตรและผู้สนับสนุน

งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าจะจัดขึ้นที่โรงแรมกะตะบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งรับเป็นผู้สนับสนุนสถานที่จัดงานติดต่อกันมาแล้วเกือบ 20 ปี โดยเป็นศูนย์ดำเนินการของคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันและทีมงาน ศูนย์บริการสื่อมวลชน สถานที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ตลอดจนเป็นสถานที่รับรองห้องพักชั้นเลิศสำหรับผู้สนับสนุนการจัดงาน บุคคลระดับวีไอพี ที่สำคัญคือเป็นสถานที่สำหรับจัดพิธีเปิดและพิธีพระราชทานถ้วยรางวัลภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า
 
งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า มีองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชนร่วมเป็นผู้สนับสนุนจำนวนมาก ได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน ร่วมด้วยองค์กรพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) โดยมีพันธมิตรสื่อมวลชน ได้แก่ Phuket Gazette, Gazette Radio, The Nation, Prestige, Sea Yachting, The Greater Phuket Magazine, True 4 you, Madame Figaro, Luxury Society Asia, Yachtstyle, The Guide Phuket, RL Magazine, One Coast, และ Phuket Marine Guide


###

งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า - ศึกเรือใบอันทรงเกียรติสูงสุดแห่งเอเชีย

ตลอดระยะเวลา 3 ทศวรรษที่ผ่านมา งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานได้รับการยกย่องให้เป็นงานการแข่งขันเรือใบนานาชาติสำคัญทีสุดรายการหนึ่งในเอเชีย โดยมีวัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อสดุดีพระอัจฉริยภาพและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อวงการเรือใบ นอกจากนี้ งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเรือใบระดับนานาชาติชั้นนำที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งของโลก โดยในแต่ละปีสามารถดึงดูดนักกีฬาเรือใบทั้งไทยและต่างประเทศมากกว่า 1,000 คน ซึ่งนำเรือใบมากกว่า 200 ลำ มาร่วมการแข่งขันเหนือท้องทะเลอันดามันอันสวยงามของเกาะภูเก็ต
 
การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วยกองทัพเรือสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และจังหวัดภูเก็ต โดยในแต่ละปี มีการแข่งขันทั้งประเภทเรือใบเล็ก (รายการภูเก็ต ดิงกี้ ซีรี่ส์ และ รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส) เรือใบประเภทคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์ ซึ่งแบ่งการแข่งขันออกเป็นหลายรุ่น
 
งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ามีผู้สนับสนุน ได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน ร่วมด้วยองค์กรพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) โดยมีพันธมิตรสื่อมวลชน ได้แก่ Phuket Gazette, Gazette Radio, The Nation,  Prestige, Sea Yachting, The Greater Phuket Magazine, True 4 you, Madame Figaro, Luxury Society Asia, Yachtstyle, The Guide Phuket, RL Magazine, One Coast, และ Phuket Marine Guide
 
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregatta
IG: phuketkingscupregatta
YouTube Channel: http://www.youtube.com/phuketkingscup

5
ยิปรอค นำเสนอ“กลาสร็อค เอช โอเชียน (Glasroc H OCEAN)”
นวัตกรรมแผ่นยิปซัมรูปแบบใหม่เพื่อการใช้งานในพื้นที่เปียก
บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงแบรนด์ “ยิปรอค” และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าครบวงจรมากกว่า 45 ปี นำเสนอ “กลาสร็อค เอช โอเชียน (Glasroc H OCEAN)” นวัตกรรมแผ่นยิปซัมสำหรับการติดตั้งในพื้นที่เปียกภายในตัวอาคาร ซึ่งเป็นแผ่นยิปซัมประสิทธิภาพสูงและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ถูกคิดค้นมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การพักอาศัยที่เหนือระดับ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของทั้งเจ้าของบ้านและช่างผู้ติดตั้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับอาคารทุกขนาดทั้งบ้านพักอาศัยส่วนบุคคลและอาคารสาธารณะขนาดใหญ่ โดยเฉพาะอาคารในประเทศไทยที่ต้องทนทานต่อสภาพอากาศ ความชื้นและการก่อตัวของเชื้อรา โดย กลาสร็อค เอช โอเชียน ถือเป็นแผ่นยิปซัมกันชื้นคุณภาพสูง มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว และคุณสมบัติความทนทานที่โดดเด่นเหนือแบรนด์อื่นๆ 
 
ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ GRG (Glass  Fiber  Reinforced  Composite) ซึ่งเป็นการเคลือบใยแก้วลงบนพื้นผิวแทนการใช้กระดาษเหมือนแผ่นยิปซัมทั่วไป  ทำให้ กลาสร็อค  เอช  โอเชียน  มีคุณสมบัติทนทานต่อความชื้นได้มากถึงระดับ H1 และด้วยการผสมสารป้องกันเชื้อราในเนื้อผลิตภัณฑ์ จึงมั่นใจได้ถึงคุณสมบัติยับยั้งการเกิดเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถตัดเป็นแผ่นตามขนาดที่ต้องการและติดตั้งแบบระบบผนังแห้งได้อย่างง่ายดาย จึงช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้างมากกว่าการก่ออิฐฉาบปูนแบบเดิมๆ  มอบความแข็งแรงทนทานและรองรับการยึดติดได้ถึง 30 กิโลกรัมต่อตารางเมตร กลาสร็อค เอช โอเชียน จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานฝ้า เพดาน และระบบผนังของพื้นที่ที่ต้องสัมผัสความชื้นเป็นประจำอย่างห้องน้ำ  ห้องครัว พื้นที่ส่วนระบายอากาศ  หรือแม้แต่บริเวณสระว่ายน้ำ


มร. ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การพยายามรับมือปัญหาตามธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นกับอาคาร ถือเป็นความท้าทายทั้งสำหรับสถาปนิก ผู้กำหนดรายการสินค้า ช่างติดตั้ง รวมถึงเจ้าของบ้านเอง กลาสร็อค เอช โอเชียน ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อมอบประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีเยี่ยม สามารถตอบสนองการออกแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ต้องอาศัยการติดตั้งวัสดุและการใช้งานที่มีความเฉพาะตัว เพื่อมอบความพึงพอใจและความสุขในการพักอาศัยสูงสุดแก่ผู้บริโภค”

กลาสร็อค เอช โอเชียน เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ทั้งยังมีประสิทธิภาพดีและอายุการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน ยิปรอคตระหนักถึงความสำคัญของการพิทักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและลดมลพิษ ซึ่งถือเป็นการช่วยเยียวยาภาวะโลกร้อนอย่างยั่งยืน ผลิตภัณฑ์นี้คือผลลัพธ์ของการลงทุนมาเป็นระยะเวลานานตามแนวคิด Gyproc 3G หรือ Gyproc Go Green ซึ่งเป็นหลักการคิดค้นนวัตกรรม เพื่อการสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมน้อยที่สุด

###

เกี่ยวกับ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน)

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2511 โดยเป็นบริษัทแรกที่ดำเนินการผลิตแผ่นยิปซัมและปูนปลาสเตอร์ในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วเมืองไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ปัจจุบันมีโรงงานรองรับการผลิต 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม นำเสนอสินค้าและการบริการครบวงจร ครอบคลุมทั้งแผ่นยิปซัม ฝ้าเพดาน ระบบโครงสร้าง และปูนปลาสเตอร์ พร้อมโซลูชั่นในการตกแต่งอาคารสำหรับผู้ใช้
 
ด้วยการตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม บริษัทจึงยึดมั่นการดำเนินงานภายใต้แนวคิดยิปรอค 3G  ได้แก่ Green Products ด้วยมาตรฐาน ASTM D5116-90 จึงรับประกันว่าผลิตภัณฑ์มีการแพร่กระจายของสารเคมีในระดับต่ำ ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่น้อยกว่า 30% และปราศจากสารกัมมันตรังสีหรือสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ Green Solutions  นำเสนอระบบผนังและฝ้าเพดานแบบประหยัดพลังงาน อาทิ โซลูชั่นเทอร์มัล ที่สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกแพร่เข้าสู่ภายในอาคาร จึงช่วยลดภาระของเครื่องปรับอากาศและลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ และ Green Manufacturing เน้นกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทุกขั้นตอน พร้อมติดตั้งระบบบำบัดน้ำเสียที่ทันสมัยและระบบประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง รับรองด้วยมาตรฐาน ISO 14001 และ ผลิตภัณฑ์ฉลากสีเขียว (Green Label)


เกี่ยวกับ แซง-โกแบ็ง (Saint-Gobain)

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแซง-โกแบ็ง เครือบริษัทการผลิตโครงสร้างอาคารรายใหญ่ของโลก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญระดับสูงในการออกแบบ การผลิต และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ตรงกลุ่มผู้บริโภคทั้งในวงการอุตสาหกรรม และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป โดยบริษัทได้ลงทุนเพื่อการวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า ซึ่งผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ ต่อต้านแบคทีเรีย มีความสวยงามและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ในขณะที่ผู้ใช้สามารถติดตั้งผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มสวัสดิภาพในการปฏิบัติงาน
 
แซง-โกแบ็ง ดำเนินงาน 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มนวัตกรรมกระจกแผ่นเรียบ กลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้าง และกลุ่มการจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ปัจจุบัน แซง-โกแบ็ง ดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่า 350 ปี และมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 180,000 คนทั่วโลก ซึ่งสามารถยืนยันถึงความชำนาญการ และการนำเสนอโซลูชั่น ที่สอดคล้องกับความต้องการที่แตกต่างในแต่ละพื้นที่ได้อย่างลงตัว แซง-โกแบ็ง ยังได้รับการรับรองให้เป็น 1 ใน 10  บริษัทผู้ว่าจ้างยอดเยี่ยมแห่งเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2016
 
หากต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับยิปรอคและแซง-โกแบ็ง กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือ https://www.facebook.com/GyprocClub

6
การแข่งขันวันแรกภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30
ต้อนรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลกร่วมสืบสานกีฬาเรือใบ มรดกอันภาคภูมิ

ทีมเรือไพน์แปซิฟิกและทีมเรือราชนาวีไทย 1 กลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้ง
รายการเรือใบเล็กรวมมิตรนักกีฬาเยาวชนทีมชาติขับเคี่ยวในสภาพลงแรง


ภาพโดย กาย โนเวลล์ / ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า

ภูเก็ต 5 ธันวาคม 2559 – เปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการสำหรับงานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 ด้วยสภาพอากาศเป็นใจ ความเร็วลมราว 20 น๊อตและเมฆครึ้มตลอดวัน ทำให้รายการเรือใบใหญ่ขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนาน โดยทีมเรือใบไทยแชมป์เก่าอย่างเรือราชนาวี 1 ออกตัวแรง ครองอันดับ 1 ได้ในวันแรก ส่วนทีมไพน์แปซิฟิก และทีมซีฮับ ทำผลงานน่าพอใจมีคะแนนรวมอยู่ในกลุ่มผู้นำเช่นกัน ด้านสนามเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส ซึ่งใช้สนามแข่งปากอ่าวกะตะ มีนักกีฬาเรือใบเยาวชนทีมชาติมาร่วมแข่งขันสะสมประสบการณ์ในทุกรุ่น โดย กีรติ บัวลง ดาวรุ่งทีมชาติไทยจากสนามโอลิมปิกในรุ่นเลเซอร์สแตนดาร์ด ทำผลงานโดดเด่น ในขณะที่นักกีฬาเยาวชนรุ่นออพติมิสต์เผชิญความท้าทายกับสภาพลมแรงตลอด 3 รอบการแข่งขัน

การแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์ในปีนี้แบ่งเป็น 12 รุ่น ได้แก่ ไออาร์ซี 0, ไออาร์ซี 1, ไออาร์ซี 2, พรีเมียร์, ไฟร์ฟลาย 850, พัลซ์ 600, ปลาทูวันดีไซน์, มัลติฮัลล์เรซิ่ง, มัลติฮัลล์ครูซิ่ง, โอเพ่น ชาร์เตอร์, แบร์โบ๊ตชาร์เตอร์ และ ครูซิ่ง

ในปีนี้มีเรือใบไทยลงแข่งรายการเรือใบใหญ่ 11 รุ่นรวม 17 ลำ โดยในจำนวนนี้มีแชมป์เก่า 3 สมัยติดต่อกันอย่างเรือไพน์แปซิฟิก ของกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ กลับมาป้องกันแชมป์ในรุ่นพรีเมียร์ และเรือราชนาวี 1 ของพันจ่าเอกวิวัฒน์ พูนพัฒน์ในรุ่นปลาทูวันดีไซน์ นอกจากนี้ยังมีทีมเรือใบไทยที่น่าจับตาอีกหลายลำ ทั้งเรือซีฮับ โดยกัปตันศุภกิจ ด้วงเงิน และ เรือพาซาญ่าของกัปตันสุวรรณ ภู่พกสกุล ในรุ่นครูซิ่ง เรือราชนาวี 2 โดย นนร.พูนเพิ่ม สมรักษ์ ในรุ่นไออาร์ซี 2 และโดยเฉพาะเรือทีเอชเอ 72 ในรุ่นไออาร์ซี 0 ของกัปตันเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า

สำหรับการแข่งขันเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส แบ่งเป็น 6 รุ่น ได้แก่ ออพติมิสต์, เลเซอร์ 4.7, เลเซอร์เรเดียล, เลเซอร์สแตนดาร์ด, 420 (Four-twenty) , และ 470 (Four-seventy) รวม 89 ลำ โดยในปีนี้มีทีมนักกีฬาเรือใบเยาวชนดาวรุ่งโอลิมปิกและนักกีฬาชุดซีเกมส์จำนวนมากร่วมลงแข่งขัน อาทิ กีรติ บัวลง ในรุ่นเลเซอร์สแตนดาร์ด ซึ่งทำคะแนนเป็นอันดับ 1 ได้ตั้งแต่วันแรก และ กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม ที่รั้งกลุ่มผู้นำในรุ่นเลเซอร์เรเดียล นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาเยาวชนฝีมือเยี่ยมอีกหลายคนที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยม อย่าง นาวี ธรรมสุนทร และ ณัฐ บุตรมารศรี  ในรุ่น 470

สันติ กาญจนพันธุ กรรมการจัดการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า กล่าวว่า “ในปีนี้เรามีนักกีฬาเยาวชนจากจีนมาร่วมแข่งขันในรายการเรือใบเล็กเพิ่มมากขึ้นโดยเป็นทีมที่มาจากเมืองใหญ่อย่างปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเซินเจิ้น ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายที่ดีในการเติบโตของงานเรือใบเล็กของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าสู่ระดับสากล โดยนักกีฬาเยาวชนเหล่านี้จะช่วยทำให้แบรนด์ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายบนเวทีระดับโลกต่อไป อีกทั้งนักกีฬาเยาวชนเหล่านี้ยังถือเป็นอนาคตที่สดใสของการแข่งขันเรือใบใหญ่คิงส์คัพรีกัตต้าในอนาคต”


###

งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า - ศึกเรือใบอันทรงเกียรติสูงสุดแห่งเอเชีย

ตลอดระยะเวลา 3 ทศวรรษที่ผ่านมา งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานได้รับการยกย่องให้เป็นงานการแข่งขันเรือใบนานาชาติสำคัญทีสุดรายการหนึ่งในเอเชีย โดยมีวัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อสดุดีพระอัจฉริยภาพและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อวงการเรือใบ นอกจากนี้ งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเรือใบระดับนานาชาติชั้นนำที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งหนึ่งของโลก โดยในแต่ละปีสามารถดึงดูดนักกีฬาเรือใบทั้งไทยและต่างประเทศมากกว่า 1,000 คน ซึ่งนำเรือใบมากกว่า 200 ลำ มาร่วมการแข่งขันเหนือท้องทะเลอันดามันอันสวยงามของเกาะภูเก็ต

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้การอำนวยการของสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วยกองทัพเรือสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และจังหวัดภูเก็ต โดยในแต่ละปี มีการแข่งขันทั้งประเภทเรือใบเล็ก (รายการภูเก็ต ดิงกี้ ซีรี่ส์ และ รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส) เรือใบประเภทคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์ ซึ่งแบ่งการแข่งขันออกเป็นหลายรุ่น

งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ามีผู้สนับสนุน ได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน ร่วมด้วยองค์กรพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) โดยมีพันธมิตรสื่อมวลชน ได้แก่ Phuket Gazette, Gazette Radio, The Nation,  Prestige, Sea Yachting, The Greater Phuket Magazine, True 4 you, Madame Figaro, Luxury Society Asia, Yachtstyle, The Guide Phuket, RL Magazine, One Coast, และ Phuket Marine Guide

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregatta
IG: phuketkingscupregatta
YouTube Channel: http://www.youtube.com/phuketkingscup

7
สกู๊ปเบื้องหลังละครเทิดพระเกียรติ ชุด ใต้ร่มพระบารมี เรื่อง อาทิตย์อับแสง
“นิว” อ่วมโดน “วิน” หัวร้อน ฟาดด้วยไม้หน้าสาม!
“ตูน” ปรี่ห้ามก่อนบานปลาย ใน “อาทิตย์อับแสง”                   เล่นเป็นชาวเขาในยุคที่ยังต้องหลบๆ ซ่อนๆ ถือว่าหนักหนาเอาการทีเดียวสำหรับ “นิว-วงศกร ปรมัตถากร” ในละครเทิดพระเกียรติ ชุด ใต้ร่มพระบารมี เรื่อง “อาทิตย์อับแสง”  กับบท “ซือเล่อ” ชาวเผ่าที่มีแม่ป่วยออดๆ แอดๆ อีกทั้งในเผ่าก็ไม่มีหมอ มีแต่หมอผีเก๊ที่มั่ววิชาอาคม ซึ่งพอนิวทราบข่าวว่ามีหมอหลวงพระราชทานมาใกล้ๆ หมู่บ้านจึงจะพาแม่ไปรักษา แต่กลับถูก “วิน-วาทิต โสภา” คอยขัดขวางเพราะเกรงว่าจะนำความเดือดร้อนมาในหมู่บ้าน งานนี้ “ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์” จึงต้องมาไกล่เกลี่ย

                   วันถ่ายจริงที่ค่ายลูกเสือกำแพงแสน นิวต้องโชว์อึดเป็นอย่างมาก เริ่มจากการที่ต้องแบกคุณแม่ในเรื่อง ที่รับบทโดย “ติ๋ว-วรารัตน์ เทพโสธร” วิ่งหนีผู้ร้าย ยังดีที่ว่าพี่ติ๋วนั้นตัวเบาหุ่นยังเช้ง ทำให้นิวนั้นไม่สาหัสจนเกินไป พอถูกผู้ร้ายตามจนจวนตัว ก็วางพี่ติ๋วลง และปล่อยลีลาแม่ไม้มวยไทยบู๊กับเหล่าร้าย ท่าเตะก้านคอนี่ถือว่าไม่เสียชื่อหนึ่งในพระเอกยอดนักบู๊ของช่องเลยทีเดียว แต่สุดท้ายน้ำน้อยก็แพ้ไฟ นิวถูกวินและลูกน้องจับตัวมามัด แล้วทรมานด้วยไม้หน้าสาม ช็อตนี้ระหว่างรอเข้าฉากนิวกับวินมีมาซ้อมเล่นกันเองเล็กๆ น้อยๆ ปั้นหน้าเหยเกพอเป็นพิธี จนผู้กำกับ “เตอร์-รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก” มาติวเข้มเตรียมเริ่มเอาจริง พอซ้อมนิวจนได้ที่แล้ว ถึงจะเป็นคิวตูน และ “จิ๊บ-เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์” คุณพ่อในเรื่องมาห้ามทัพ งานนี้นิวจะเรียกคะแนนสงสารจากสาวๆ ได้แค่ไหนก็ต้องติดตาม อาทิตย์อับแสง คืนวันพฤหัสบดีที่ 8 ธ.ค. นี้ ทางช่อง 7 หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 21.15 น. เป็นต้นไปจ้า


8
นิว แปลงโฉมเป็นตาแก่วัย 75 ถวายพ่อหลวงใน อาทิตย์อับแสง


ถือเป็นนักแสดงที่โตมาทันได้ซึมซับพระราชกรณียกิจของในหลวง รัชกาลที่ 9 สำหรับ "นิว-วงศกร ปรมัตถากร" ซึ่งพอได้มาสวมบทบาทเป็นชายแก่ชาวเขาที่เคยพึ่งใบบุญพ่อหลวง ใน ละครเทิดพระเกียรติชุด ใต้ร่มพระบารมี ตอน อาทิตย์อับแสง ทำให้นิวนั้นแสดงได้อย่างสมจริง ถ่ายทอดความรู้สึกเป็นตัวแทนของชาวเขาได้อย่างลึกซึ้งถึงแก่น

"ผมรับบทบาทเป็น ซือเล่อ ครับ เป็นชาวเขาในช่วงปี พ.ศ. 2512 ซึ่งชีวิตความเป็นอยู่ยังต้องหลบๆ ซ่อนๆ แต่ละวันก็ได้แต่ปลูกฝิ่นขายประทังชีวิต ชุมชนที่อยู่ก็เสื่อมโทรม แม่ก็เจ็บ ป่วยออดๆ แอดๆ ต้องพึ่งการรักษาจากหมอผีประจำหมู่บ้าน จนวันหนึ่งที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวง ให้หมอหลวงมารักษา พร้อมทรงแนะให้ปลูกผลไม้เมืองหนาวมาขายแทนฝิ่น เปรียบเสมือนการให้ชีวิตใหม่แก่ชาวเขาทั้งปวง" อยากจะขอให้พี่น้องประชาชนที่รักในหลวงติดตามชมเรื่องราวที่ถ่ายทอดจากชีวิตจริงของชาวเขาด้วยนะครับ เร็วๆ นี้ทางช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณครับ"

9ตกแต่งทางเดิน – การสร้างดินแดนมหัศจรรย์ในฤดูหนาว

“เรารู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าเราอยากให้หนังเรื่องนี้เกิดขึ้นในชิคาโก้” กอร์ดอนบอก “หนังโปรดหลายเรื่องของเราถ่ายทำที่นั่น ทั้งหนังคริสต์มาสคลาสสิกหลายเรื่องและหนังช่วงเริ่มแรกของจอห์น ฮิวจ์ด้วยครับ”

“เราต้องการจะนำความคิดอ่านที่คลาสสิกแบบนั้นมาสู่หนังเรื่องนี้ ที่แม้มันจะเป็นเรื่องใหม่ แต่ก็ให้ความรู้สึกที่คุ้นเคยและอบอุ่น” สเป็คกล่าวเสริม “เราอยากจะนำเสนอชิคาโก้แบบในหนังเรื่อง Planes, Trains and Automobiles Chicago ที่เราโตมากับมันครับ”

การถ่ายทำเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 2 เมษายน ปี 2015 ที่อาคารเฟเดอรัล พลาซาในชิคาโก้ ฟ้าฝนเป็นใจให้กับทีมงานในวันนั้น เพราะฉากนั้นเป็นฉากที่จอช ตัวละครของเบทแมนจะต้องเดินผ่านคณะนักร้องเพลงคริสต์มาสในตอนที่หิมะตก ด้วยทีมงานสเปเชียล เอฟเฟ็กต์ที่คอยเตรียมงานเพื่อสร้างหิมะปลอม ท้องฟ้ากลับเปิดกว้างและหิมะช่วงปลายฤดูก็โปรยปรายลงมาจริงๆ

“ในช่วงสองสามวันหลังจากนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เราถ่ายทำข้างนอก เราก็จะเจอกับหิมะครับ” กอร์ดอนเล่า “มันเหลือเชื่อทีเดียวล่ะ”

ในช่วงปลายเรื่อง เคลย์ ที่รับบทโดยมิลเลอร์ ได้เดิมข้ามสะพานสเตท เซนต์ และบอกจอชว่าเขาไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อผ้าเยอะแยะในฤดูหนาวเพราะน้ำหนักตัวเขาเพิ่มขึ้นมา 30 ปอนด์ เพื่อเป็น “ฉนวนความร้อน” ตามความเป็นจริง มิลเลอร์ได้สวมเสื้อผ้าหลายชั้นด้านในด้วยอากาศที่หนาวลงอย่างฉับพลันและคาดไม่ถึงในชิคาโก้ ทำให้อุณหภูมิลดต่ำถึงระดับลบยี่สิบองศา หิมะและลมตามธรรมชาติทำให้ฉากนี้กลายเป็นเรื่องจริงเหลือเกินสำหรับนักแสดง

หลังจากการถ่ายทำในชิคาโก้ช่วงเริ่มแรกสิ้นสุดลง ทีมงานก็ย้ายไปจอร์เจีย ที่ซึ่งเบทแมน, มันน์และมิลเลอร์ต้องต้อนกวางเรนเดียร์เข้าไปในลิฟท์ขนของภายในส่วนโหลดของของอาคารเอที แอนด์ ทีในกลางเมืองแอตแลนตา

“มันเป็นเรื่องยากที่จะถ่ายทำกวางเรนเดียร์ในช่วงกลางฤดูร้อน ที่พวกมันกำลังสลัดขนและเขาน่ะครับ” กอร์ดอนเล่า “จริงๆ แล้ว เราจะต้องสร้างเขากวางของเราขึ้นมาติดบนหัวกวางแต่ละตัวด้วย เราต้องทุ่มเทกับพวกมันมาก แต่พวกมันก็คุ้มค่าจริงๆ ครับ”

ฉากภายในถูกถ่ายทำที่แอตแลนตา ฟิล์ม สตูดิโอในเมืองฮิราม รัฐจอร์เจีย ที่ซึ่งผู้ออกแบบงานสร้างแอนดรูว์ ลอว์ส ได้สร้างฉากออฟฟิศหลักขึ้นมา จากเค้าโครงแบบดีไซน์ของสถาปนิกชาวเยอรมัน/อเมริกัน ลุดวิก ไมส์ แวน เดอ โรห์

สตูเบอร์ตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับลอว์สและทีมงานของเขาหลังจากที่ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยร่วมงานกันมาแล้วในภาพยนตร์ปี 2006 เรื่อง The Break-Up “เหมือนกับ Office Christmas Party เรื่องราวส่วนใหญ่ใน The Break-Up ก็เกิดขึ้นในโลเกชันเดียวครับ” สตูเบอร์เล่า “แอนดรูว์มีพรสวรรค์เป็นพิเศษในการจัดหาสถานที่ที่มีซอกหลืบเล็กๆ น้อยๆ ตามที่เราต้องการ ซึ่งก็ทำให้ฉากนี้ไม่ได้ให้ความรู้สึกของการเป็นออฟฟิศที่ถูกล้อมรอบด้วยผนังสี่เหลี่ยม ผมรู้สึกพอใจจริงๆ ที่ได้ทีมงานชุดนี้กลับมาร่วมงานด้วย เพราะทุกแง่มุมของสิ่งที่พวกเขาสร้างเป็นเกรด A+ ครับ”

ลอว์สใช้แบบดีไซน์ในการสร้างอาคารออฟฟิศที่ดูเก่าแก่อย่างน่าเชื่อ ที่ซึ่งเหตุการณ์ส่วนใหญ่ในเรื่องราวจะเกิดขึ้นได้ ลอว์และทีมงานของเขาได้แรงบันดาลใจจากอาคารโดมิเนียน เซ็นเตอร์ของไมส์ แวน เดอ โรห์ในโตรอนโตเป็นพิเศษ “ลุคของอาคารนั้นเป็นตัวจุดประกายให้กับพวกเขาในแง่ของบริษัทแบบที่พวกเขาอยากจะเป็นและรูปแบบอาคารที่พวกเขาอยากจะอยู่น่ะครับ” ลอว์สกล่าว

“เราพิจารณาการถ่ายทำในอาคารบางแห่งของไมส์ แวน เดอ โรห์จริงๆ แต่การทำอะไรหลายอย่างที่เราวางแผนไว้คงจะเปลืองงบน่าดู” แร็พพาพอร์ทเล่า “บางครั้ง วิธีการถ่ายทำที่ดีที่สุดคือการสร้างมันขึ้นมาครับ”

เป็นเรื่องเหมาะสมที่ภายนอกของออฟฟิศซีโนเทคจะถูกถ่ายทำในชิคาโก้ ที่อาคารเฟเดอรัล ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบอีกชิ้นหนึ่งของไมส์ แวน เดอ โรห์

ล็อบบี้ของอาคารเฟเดอรัล จนถึงบริเวณลิฟท์ ปรากฏอยู่ในหน้าจอ ซึ่งมันเป็นจุดที่จะถูกผสมผสานด้วยฉากจากสเตจที่มีขนาดใหญ่กว่าในแอตแลนตา

ลอว์สและทีมงานของเขาได้สร้างพื้นที่ออฟฟิศขนาด 30,000 ตารางฟุตขึ้นมาภายในสองชั้น ที่ครอบคลุมซาวน์สเตจสองแห่ง (ทมงานได้รื้อถอนกำแพงระหว่างสเตจทั้งสองออกเพื่อสร้างฉากออฟฟิศ) โดยมีเอเทรียมสองชั้นตรงกลาง และออฟฟิศรายล้อมมันทั้งสามฝั่ง พร้อมด้วยบันไดที่โดดเด่น

“มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงแอ็กชันที่จะเกิดขึ้น ซึ่งทำให้เราจำเป็นจะต้องใช้พื้นที่กว้างขวางครับ” ลอว์สกล่าว

“ฉากนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับการถ่ายทำหนังด้วยเลนส์อนามอร์ฟิคครับ” กอร์ดอนกล่าว “ผมคิดว่าในตอนที่ความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นในหนัง การถ่ายทำบนสเตจจะช่วยทำให้ภาพที่ออกมามีความแวววาวมากขึ้น ฉากนี้จะต้องใหญ่พอที่จะรองรับจินตนาการสุดบรรเจิดของเคลย์ได้ ซึ่งในกรณีนี้หมายถึงมันจะต้องใหญ่พอให้พระเยซูขี่ม้าขาวผ่านออฟฟิศระหว่างที่ปาร์ตี้กำลังดำเนินไปอย่างสุดเหวี่ยงได้น่ะครับ”

ฉากนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยแบ็คดร็อปความยาว 250 ฟุตที่ฉายภาพของย่านเนียร์ นอร์ธในชิคาโก้ โดยเฉพาะบริเวณรอบถนนสเตทและวาบัช

ด้วยความที่ฉากนี้มีพื้นที่กว้างขวางและมีหน้าต่างอยู่ทั่วไปหมด เราก็เลยไม่อยากใช้กรีนสกรีนครับ” สตูเบอร์กล่าว

“ด้วยแบ็คดร็อปที่ฉายภาพชิคาโก้ นักแสดงก็ไม่จำเป็นต้องจินตนาการว่าตัวเองกำลังอยู่ในปาร์ตี้ตอนกลางคืน เพราะคุณจะรู้สึกเหมือนว่าคุณอยู่ที่นั่นจริงๆ” สเป็คเล่า “ถ้าเราลักไก่ด้วยการใช้วิชวล เอฟเฟ็กต์ ผมคิดว่ามันคงจะไม่ให้ความรู้สึกสมจริงแบบนี้หรอกครับ”

ฉากนี้มีขนาดใหญ่และสะดวกสบายพอที่ทีมงานหลายคนจะนอนตามโซฟาต่างๆ ระหว่างช่วงพักรับประทานอาหารเที่ยง หรือแม้กระทั่งนักแสดงก็ยังพบพื้นที่พิเศษของตัวเองสำหรับเวลาว่างของพวกเขาอีกด้วย

“มันน่าทึ่งมากที่มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นออฟฟิศจริงๆ ได้อย่างรวดเร็ว” กอร์ดอนเล่า “ทุกคนเริ่มมีที่ทางของตัวเอง ที.เจ. ใช้เวลาขลุกอยู่ในออฟฟิศและห้องน้ำของเคลย์ แม้ว่ามันจะใช้งานไม่ได้ก็ตามครับ”

หลังจากที่เธอสำรวจพื้นที่สเตจครั้งแรก เจนนิเฟอร์ อนิสตันก็ประทับใจกับสเกลและรายละเอียดของมัน “มันดูสมจริงเหลือเกิน ฉันไม่ได้อยู่ในฉากแบบนี้มานานแล้วค่ะ”

“ผมรู้สึกดีที่ได้ยินเสียงตอบรับแบบนี้จากนักแสดงเพราะตอนที่พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ทำให้พวกเขาทุ่มเทได้มากกว่า” สเป็คกล่าว “เมื่อทุกคนเคยชินกับมัน กระบวนการนี้ก็จะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากๆ ครับ”

“ตอนที่เราปิดกล้อง การโบกมือลาออฟฟิศนั้นเป็นเรื่องน่าเศร้าทีเดียวครับ” กอร์ดอนเล่า “เราใช้เวลาหลายวันมากๆ ในสถานที่ที่วิเศษสุดแห่งนี้ จนมันเริ่มจะให้ความรู้สึกเหมือนบ้านจริงๆ เลยครับ”

10

ชื่อไทย: ออฟฟิศ คริสต์มาส ปาร์ตี้
วันเข้าฉาย: 15 ธันวาคม ปี 2016
จัดจำหน่าย: บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด

เรื่องย่อ

                    ใน Office Christmas Party ในตอนที่ซีอีโอสาว (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) พยายามจะปิดสาขาของน้องชายผู้ปาร์ตี้หนักของเธอ เขา (ที.เจ. มิลเลอร์) และหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของเขา (เจสัน เบทแมน) จะต้องระดมทีมเพื่อนร่วมงานของพวกเขามาจัดงานปาร์ตี้คริสต์มาสสุดเวอร์วังอลังการเพื่อสร้างความประทับใจให้กับว่าที่ลูกค้าคนสำคัญของพวกเขาและปิดดีลการขายที่จะทำให้พวกเขาไม่ต้องตกงาน คอเมดีเรื่องล่าสุดจากผู้กำกับวิล สเป็คและจอช กอร์ดอน  (Blades of Glory) ร่วมแสดงโดยโอลิเวีย มันน์, จิลเลียน เบล, วาเนสซา เบเยอร์, คอร์ทนีย์ บี. แวนซ์, ร็อบ คอร์ดดราย, แซม ริชาร์ดสัน, เจมี ชุง, แรนดัลล์ ปาร์คและเคท แม็คคินนอนในภาพยนตร์สุดฮาประจำเทศกาลปีใหม่

                    ดรีมเวิร์คส์ พิคเจอร์สและรีไลแอนซ์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ภูมิใจเสนอ ผลงานสร้างโดยบลูกราส ฟิล์มส์/เอนเตอร์เทนเมนต์ 30 ภาพยนตร์โดยสเป็คและกอร์ดอน OFFICE CHRISTMAS PARTY อำนวยการสร้างโดยสก็อต สตูเบอร์, พี.จี.เอ., กายมอน คาซาดี้, พี.จี.เอ. และแดเนียล แร็พพาพอร์ท, พี.จี.เอ. เรื่องราวโดยจอน ลูคัส และสก็อต มัวร์ ร่วมด้วยทิโมธี ดาวลิง บทภาพยนตร์โดยจัสติน มาเลนและลอรา โซลอน ร่วมด้วยแดน เมเซอร์ กำกับโดยวิล สเป็คและจอช กอร์ดอน

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=5CjwE8lo0Zk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=5CjwE8lo0Zk</a>

ฮาป่วนรับธันวาคม ปิดออฟฟิศ แล้วมาเปิดปาร์ตี้ กับ OFFICE CHRISTMAS PARTY

ธันวาคม นี้ เตรียมปิดออฟฟิศ แล้วมาปาร์ตี้กันสุดเหวี่ยง กับเหล่านักแสดงสายฮาระดับท็อปของอเมริกา ใน OFFICE CHRISTMAS PARTY ออฟฟิศ คริสต์มาส ปาร์ตี้ ความฮาสุดป่วนบังเกิดขึ้น เมื่อซีอีโอของบริษัท (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) พยายามจะปิดสาขาของน้องชายซึ่งชอบปาร์ตี้เป็นหลัก (ที.เจ. มิลเลอร์) ดังนั้น เขาและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (เจสัน เบทแมน) จึงชวนเพื่อนร่วมงานมาจัดปาร์ตี้ฉลองคริสต์มาส เพื่อสร้างความประทับใจให้ว่าที่ลูกค้าคนสำคัญและพยายามปิดดีลการขาย เพื่อรักษาตำแหน่งหน้าที่การงานไม่ให้หลุดลอยไป

พบกับคอเมดี้สุดฮา OFFICE CHRISTMAS PARTY ออฟฟิศ คริสต์มาส ปาร์ตี้ กำกับโดย จอช กอร์ดอน และ วิล สเป็ค ร่วมด้วยนักแสดงอย่าง เคท แม็คคินนอน, โอลิเวีย มันน์, จิลเลียน เบล และคอร์ทนีย์ บ. แวนซ์ 15 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์
เกี่ยวกับงานสร้าง

มันเป็นช่วงเวลาที่วิเศษที่สุดในรอบปี

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว งานปาร์ตี้คริสต์มาสของออฟฟิศเป็นธรรมเนียมที่ทุกคนเฝ้ารอคอย มันเป็นค่ำคืนสุดมันส์ของการดื่มเหล้าสังสรรค์ ที่ทำให้เส้นแบ่งระหว่างเพื่อนร่วมงานและเพื่อน เจ้านายและลูกน้องเลือนลางไป

นับตั้งแต่ความตกต่ำที่เกิดจากเหตุการณ์ที่บานปลายของค่ำคืนนั้น ที่บ่อยครั้งนำไปสู่อาการเมาค้างของพนักงานนับไม่ถ้วน การฟ้องร้องกัน และคำขอโทษที่น่าอึดอัดใจนานหลายสัปดาห์ แผนกบุคคลผู้กระตือรือร้นใช้เวลาหลายทศวรรษในความพยายามที่จะคุมบรรดาตัวป่วนในงานปาร์ตี้คริสต์มาสของออฟฟิศให้อยู่หมัด จนกระทั่งการเฉลิมฉลองที่เคยเป็นตำนานนี้ได้พัฒนากลายเป็นงานปาร์ตี้สุภาพชนที่เรียบง่ายสำหรับครอบครัวที่รู้จักกันทุกวันนี้ในรูปแบบของ “งานปาร์ตี้ฉลองวันหยุด”

“งานปาร์ตี้คริสต์มาสของออฟฟิศเป็นสิ่งที่ทำให้นึกถึงช่วงเวลาที่อลหม่านกว่านี้ มันเหมือนหมาป่าดุร้ายที่คุณจะได้เห็นที่พิพิธภัณฑ์ลา บรี ทาร์ พิทส์ครับ” ผู้อำนวยการสร้างสก็อต สตูเบอร์กล่าว “งานปาร์ตี้ฉลองวันหยุดในปัจจุบันเป็นเหมือนหมาปั๊กไร้บ้าน...มันจะไม่ทำร้ายใครและเล่นกับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ลึกๆ ลงไปแล้ว มันก็ยังมีดีเอ็นเอของหมาป่าซ่อนอยู่ครับ”

“งานปาร์ตี้คริสต์มาสของออฟฟิศไม่ใช่การเฉลิมฉลองทางศาสนา” ที.เจ. มิลเลอร์ ผู้รับบทเคลย์ แวนสโตน ประธานสาขาชิคาโก้บริษัทซีโนเทค กล่าว “มันเป็นการเฉลิมฉลองการปลดปล่อย และการไม่กลัวที่จะบอกเจ้านายคุณว่าคุณคิดยังไงโดยไม่โดนไล่ออกน่ะครับ”

ผู้กำกับวิล สเป็คและจอช กอร์ดอน ถูกดึงดูดเข้าหาคอนเซ็ปต์ของค่ำคืนมหัศจรรย์ ที่กำแพงทางหน้าที่การงานและสังคมถูกโค่นลง

“มันเป็นการทำความฝันของคนทั่วไปให้เป็นจริง ในการทำให้ค่ำคืนหนึ่งในแต่ละปี เป็นคืนที่คนใช้ชีวิตกันอย่างตรงไปตรงมา บางที อาจจะอาศัยความช่วยเหลือจากยาเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยน่ะครับ” สเป็คกล่าว

“งานปาร์ตี้คริสต์มาสของออฟฟิศทำลายระบบชนชั้นได้จริงๆ ครับ” กอร์ดอนกล่าว “ทันใดนั้น ทุกคนตั้งแต่ระดับบนจนถึงระดับล่างก็จะมีความเท่าเทียมกัน ซึ่งมันก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความตลกขบขันครับ”

ผู้อำนวยการสร้างแดเนียล แร็พพาพอร์ทกล่าวเสริมว่า “ที่งานปาร์ตี้คริสต์มาส ความเสี่ยงสูงลิบลิ่วครับ มันเป็นที่ที่ความหวังและความฝันถูกสร้างขึ้น แต่มันก็เป็นที่ที่สิ่งเหล่านั้นพังโค่นลงมาเหมือนกัน คุณจะอยู่ห่างจากการทำลายทั้งชีวิตของคุณเพียงแค่การดื่มแก้วเดียวเท่านั้นล่ะครับ”

ไอเดียเริ่มแรกสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่สมาชิกครอบครัวคนหนึ่งเล่าให้ผู้อำนวยการสร้างกายมอน คาซาดี้ฟังเกี่ยวกับงานปาร์ตี้คริสต์มาสสุดเสื่อมที่เธอเพิ่งไปเข้าร่วมมา

“ระหว่างที่เธอเล่าให้เราฟังถึงสเกลและความสนุกสนานของมัน ผมก็เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าปาร์ตี้แบบนั้นน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของคอเมดีเรท R เยี่ยมๆ ได้” คาซาดี้กล่าว “มันมีความตื่นเต้นลุ้นระทึกของการได้เห็นความโกลาหลแบบนั้นภายในหนัง มันอาจจะบานปลายเลยเถิดไปแต่คุณก็ไม่ต้องกังวลถึงผลลัพธ์ที่ตามมาหรือไม่ต้องมาทำความสะอาดในตอนเช้าน่ะครับ”

แม้ว่าเรื่องราวนี้จะมีองค์ประกอบหลายอย่างที่เกินจริง แต่ทีมผู้สร้างก็หาวิธีนำเสนอเรื่องราวนี้ในแบบที่สมจริง

“เราอยากเห็นกลุ่มคนที่มีความสัมพันธ์แบบมีปัญหาที่สุด” คาซาดี้อธิบาย “แล้วได้เห็นกำแพงพังลงมา มีการแบ่งพรรคแบ่งพวกใหม่ และมีคนสานสายสัมพันธ์กันในชั่วข้ามคืน กุญแจสำคัญคือการรักษาความสนุกสนานของการเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสแบบไม่บันยะบันยังเอาไว้เป็นอันดับแรก พร้อมกับการสอดแทรกเรื่องราวของผู้คนในออฟฟิศเข้าไปน่ะครับ”

“งานปาร์ตี้เป็นดาวเด่นของเรื่อง” สเป็คกล่าว “แต่นั่นก็ทำให้ตัวละครของเราสำคัญยิ่งขึ้น พวกเขาจะต้องเป็นคนที่สมจริงและเข้าถึงได้ ที่คุณอยากจะใช้เวลาในค่ำคืนสุดป่วนด้วย งานปาร์ตี้จะไม่สนุกหรอกครับถ้าคุณไม่รู้จักใครซักคน”

“เราอยากให้ตัวละครแต่ละตัวเริ่มต้นขึ้นด้วยความสมจริง” กอร์ดอนกล่าว “ดังนั้น เมื่อสิ่งต่างๆ เริ่มหลุดโลกมากขึ้นเรื่อยๆ คุณก็จะยังสนใจและอยากติดตามเรื่องราวของพวกเขาครับ”

งานปาร์ตี้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีการจัดขึ้น

ในออฟฟิศของซีโนเทค สาขาชิคาโก้ กำลังใจของพนักงานกำลังตกต่ำถึงขีดสุดหลังจากที่ซีอีโอรักษาการณ์ผู้จริงจังของพวกเขา แครอล แวนสโตน (เจนนิเฟอร์ อนิสตัน) ได้ประกาศแผนการที่จะยุบสาขาที่มีผลประกอบการไม่เข้าท่าก่อนหน้าวันคริสต์มาส ด้วยความตระหนักว่าเพียงแค่ปาร์ตี้ฉลองวันปีใหม่คงไม่เพียงพอที่จะปลุกปลอบจิตใจของพนักงานของเขาได้ ประธานสาขานิสัยพิลึก (และน้องชายของแครอล) เคลย์ แวนสโตน (ที.เจ. มิลเลอร์) ก็ได้ขอความช่วยเหลือจากหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของเขา จอช (เจสัน เบทแมน) และหัวหน้าวิศวกรระบบ เทรซีย์ (โอลิเวีย มันน์ป ในการเนรมิตปาฏิหาริย์วันคริสต์มาสของพวกเขา ด้วยการจัดงานปาร์ตี้คริสต์มาสสุดเวอร์วังที่ลืมไม่ลง เพื่อเอาชนะใจว่าที่ลูกค้ากระเป๋าหนัก (คอร์ทนีย์ บี. แวนซ์) และรักษางานของทุกคนเอาไว้ให้ได้

ในตอนที่ทีมงานรวบรวมทีมนักแสดงชั้นแนวหน้าเพื่อรับบทพนักงานออฟฟิศผู้ไม่พอใจ เจสัน เบทแมนเป็นตัวเลือกแรกในบทจอช ผู้ทำตัวเป็นผู้ใหญ่ประจำออฟฟิศ

“เจสันถนัดในการเป็นศูนย์กลางของความโกลาหลวุ่นวาย และเขาก็สามารถโต้ตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ มันเป็นทักษะที่นักแสดงน้อยคนนักที่จะมีครับ” สเป็คกล่าว

“เจสันมีสมดุลที่ยอดเยี่ยมของการแสดงคอเมดีแบบสมจริง แต่ก็ไม่กลัวที่จะดูซื่อบื้อน่ะครับ” กอร์ดอนกล่าวเสริม

เบทแมนและอนิสตันเป็นตัวเลือกแรกของสเป็คและกอร์ดอนสำหรับบทของพวกเขา หลังจากที่เคยร่วมงานกับทั้งคู่มาก่อนในภาพยนตร์ปี 2010 เรื่อง The Switch และ Office Christmas Party ก็เป็นการร่วมงานกันครั้งที่ห้าของอนิสตันและเบทแมนและเป็นครั้งที่สองกับสเป็คและกอร์ดอน

“เจนและเจสันเป็นเพื่อนรักกันมากๆ” สตูเบอร์กล่าว “พวกเขาใช้เวลาอยู่ด้วยกันทั้งในและนอกจอ ซึ่งส่งผลให้เกิดเคมีที่ดีเยี่ยม สไตล์การแสดงที่ลื่นไหลและผ่อนคลายของพวกเขาเป็นตัวช่วยกำหนดโทนให้กับทีมนักแสดงทุกคนจริงๆ ครับ”

“ถึงตอนนี้ พวกเราทุกคนเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกันค่ะ” อนิสตันกล่าว “มันมีความเข้าใจกันแบบทางลัดและความมั่นใจว่าเราทุกคนจะทำงานร่วมกันยังไง ถ้าคุณมีความไว้วางใจนั้น คุณก็จะบอกกันและกันได้ทันทีว่าอะไรเวิร์คหรืออะไรไม่เวิร์คค่ะ”

“เราได้สร้างตัวละครนี้สำหรับเจนนิเฟอร์เพราะเธอไม่กลัวอะไรเลยเมื่อเป็นเรื่องของการสวมบทเป็นตัวละครที่น่ารังเกียจในคอเมดีน่ะครับ” กอร์ดอนกล่าว “สำหรับเธอ ยิ่งบทท้าทายมากแค่ไหน ก็ยิ่งดีเท่านั้นครับ”

แทนที่จะแสดงบทแครอลออกมาเป็นผู้ร้าย อนิสตันกลับสร้างกรอบตัวละครของเธอในแง่ของความสัมพันธ์ที่เธอมีกับเคลย์ในสมัยเด็ก “ฉันมองแครอลว่าเป็นเหมือนจีนนี บูเอลเลอร์ภาคผู้ใหญ่ของเคลย์ที่เหมือนกับเฟอร์ริส บูเอลเลอร์น่ะค่ะ” อนิสตันกล่าว “เธอมีความขุ่นเคืองที่เหลือเชื่อกับเขาเพราะเขาเป็นตัวตลกและมีเวลาในการค่อยๆ เติบโต แต่เธออยากจะพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นคนที่ฉลาดที่สุดและมีความสามารถที่สุด น่าเสียดายที่เธอยังไม่ได้พัฒนาแง่มุมที่อ่อนโยน น่ารักของตัวเองขึ้นมาค่ะ”

สำหรับเคลย์ แวนสโตน ผู้กำกับต้องการนักแสดงผู้สามารถสร้างความโกลาหลและความเป็นมืออาชีพอย่างจริงจังได้พอๆ กัน และพวกเขาก็พบคุณสมบัตินี้ในตัวของนักแสดงและนักแสดงตลก ที.เจ. มิลเลอร์
“ที.เจ. เป็นคนแบบที่คุณเดินเข้าไปในบาร์ด้วย แล้วสิบนาทีให้หลัง เขาจะกลายเป็นศูนย์กลางของคนร้อยคนครับ” กอร์ดอนกล่าว “เขามีเสน่ห์พอๆ กับตัวละครของเขาเลย”

“ที.เจ.ใส่เอาความอบอุ่นและความเป็นมนุษย์อย่างเหลือเชื่อเข้าไปในแบบที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน” สเป็คกล่าว

“ผมสร้างตัวละครของผมจากอดีตเจ้านายจริงๆ คนหนึ่งที่เชื่อว่าคุณสามารถสนุกไปพร้อมๆ กับการทำงานให้เสร็จได้” มิลเลอร์กล่าว “เธอไม่เคยมองว่าการสนุกเป็นอุปสรรคต่อประสิทธิผลการทำงานเลย และนั่นก็เป็นหลักการที่ผมใช้กับกลยุทธการจัดการของเคลย์ครับ”

“การร่วมงานกับเจสัน เบทแมนและเจนนิเฟร์ อนิสตันเป็นเรื่องน่ากลัวครับ” มิลเลอร์สารภาพ “แต่พวกเขาก็ช่างอบอุ่นและเป็นมืออาชีพ แม้ว่าผมจะได้ดูพวกเขามาตลอดชีวิต แต่พวกเขาก็ให้การสนับสนุนนักแสดงที่ประสบการณ์น้อยกว่าอย่างผมอย่างเหลือเชื่อเลยครับ”

สำหรับบทหัวหน้าวิศวกรระบบ เทรซีย์ โอลิเวีย มันน์พิสูจน์ตัวเองว่ามีคุณสมบัติมากพอสำหรับบทนี้

“โอลิเวียมีจังหวะการแสดงตลกที่ยอดเยี่ยม เธอรู้เสมอว่าจะใส่มุขตรงไหนและจะชงมันขึ้นมายังไงให้สมบูรณ์แบบน่ะครับ” กอร์ดอนกล่าว “แต่เราก็ไม่เคยคาดคิดเลยว่าเธอจะชำนาญเรื่องเทคนิคพอๆ กับตัวละครของเธอน่ะครับ”

“ตอนที่เราส่งบทไปให้เธอสองสามหน้า เธอเหมือนกับปลดปล่อยมันทั้งหมดและอ่านมันก่อนหน้าที่เราจะพบกันครั้งแรกครับ” สเป็คเล่า

“ตอนที่ฉันอ่านบท ฉันก็ชื่นชมที่เทรซีย์เป็นส่วนสำคัญของทีม” มันน์กล่าว “บทผู้หญิงจำนวนมากในคอเมดีเป็นพวกขาวีนหรือทำได้แค่เพียงไล่ตื๊อพระเอกหรือบอกเขาว่าเขาพลาดอะไรไป ฉันชอบที่เทรซีย์มีความสามารถจริงๆ และเป็นคนแบบที่พยายามมองไปข้างหน้าและนำบริษัทไปสู่อนาคตน่ะค่ะ”

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เทรซีย์ได้ออกแบบรูปแบบไวไฟใหม่ที่สามารถกอบกู้บริษัทได้ หากพวกเขาสามารถคว้าตัวลูกค้าบิ๊กบึ้มอย่างวอลเตอร์ เดวิส (คอร์ทนีย์ บี. แวนซ์) เอาไว้ได้

“วอลเตอร์อยู่ในจุดที่เขารู้สึกว่าทุกบริษัทเหมือนๆ กันไปหมด” แวนซ์กล่าว “วอลเตอร์อยากจะทำธุรกิจกับบริษัทที่แคร์พนักงานของตัวเอง และตัวละครของที.เจ.ก็จับจุดได้ เขาก็เลยเชิญวอลเตอร์มาร่วมงานปาร์ตี้ยิ่งใหญ่สุดอลังที่ออฟฟิศเพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขามีวัฒนธรรมการทำงานที่ดีน่ะครับ”

“คอร์ทนีย์ แวนซ์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับบทวอลเตอร์” สเป็คกล่าว “เราต้องการคนที่จะให้ความรู้สึกน่ายำเกรงและไม่เผยความรู้สึก ตัวละครแต่ละตัวเลยต้องคิดหาสิ่งที่จะเปิดล็อคเขาให้ได้ครับ”

“ในตอนที่คอร์ทนีย์ปล่อยตัวเองสบายๆ ในที่สุด มันก็กลายเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงและสุดโต่งครับ” กอร์ดอนกล่าว “มันน่าทึ่งว่าเขาเก๋าเกมขนาดไหนและเขาก็เผยถึงความน่าขันของตัวละครตัวนี้ออกมาจริงๆ”

ในตอนที่เคลย์, จอชและเทรซีย์วางแผนจัดงานปาร์ตี้คริสต์มาส พวกเขาก็พบกับเสียงต่อต้านจากแมรี (เคท แม็คคินนอน) หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคลผู้หมกมุ่นกับกฎระเบียบในทันที

“แมรีจริงจังกับงานมากๆ และอยากให้ทุกคนรู้สึกปลอดภัยและสบายใจค่ะ” แม็คคินนอนกล่าว “สิ่งที่น่าขันคือกฎหลายอย่างของเธอทำให้คนรู้สึกอึดอัดค่ะ”

“ตอนที่เราพบแมรีครั้งแรก เธอค่อนข้างจะเจ้าระเบียบ” แม็คคินนอนอธิบาย “แต่พอเวลาในค่ำคืนนั้นผ่านไปเรื่อยๆ เธอก็ได้รับการยุยงจากเพื่อนร่วมงานและทำอะไรที่น่าสนใจหลายๆ อย่าง มีตอนหนึ่ง ฉันได้เข้าฉากกับคอร์ทนีย์ บี. แวนซ์ด้วย ฉันเพิ่งจะได้ดูเขามาใน The People v. O.J. Simpson และฉันก็คิดว่าเขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เก่งที่สุดในรุ่นของเรา ฉันก็เลยรู้สึกแปลกมากๆ ที่ได้ร้องเพลงโฟล์คซองของเยอรมันที่น่าขันคู่กับเขา ระหว่างสวมชุดเดรสตลกๆ ที่มีคอเสื้อปลอมติดอยู่น่ะค่ะ”

สเป็คและกอร์ดอนเป็นแฟนผลงานของแม็คคินนอนจาก Saturday Night Live มานานแล้วก่อนที่เธอจะได้รับเลือกให้แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ “ในการแสดงสเก็ตช์ของเธอใน SNL เคททำให้ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์เหลือเกิน พวกเขาทั้งมีมิติและน่าขันมากๆ เราก็เลยรู้ว่าเราจะปล่อยให้เธอโลดแล่นไปกับไอเดียนี้ในแบบของตัวเองได้อย่างงดงามครับ” กอร์ดอนกล่าว

“ครั้งแรกที่เราได้เห็นแมรี เธอสวมเสื้อสเว็ตเตอร์วันหยุดแบบที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับศาสนา” สเป็คกล่าว “ด้วยความที่มันไม่ได้มีอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง เราก็เลยใช้เวลาหลายเดือนในการออกแบบและใช้เวลาถักมันขึ้นอีกหลายวัน แต่มันก็จะบอกทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ครับ”

“เราพูดกันถึงเรื่องภูมิหลังของแมรีและได้ข้อสรุปว่าเธออาจจะเป็นความเยอรมัน ด้วยความรักในกฎระเบียบของเธอ” สเป็คเล่า “เราหาเพลงโฟล์คซองของเยอรมันให้เธอร้อง แล้วเธอก็ตัดสินใจว่ามันเป็นเพลงเกี่ยวกับลูกเป็ด โดยไม่ได้แปลมันออกมา แต่เธอก็ยอมรับมันครับ”

“เคทคิดไอเดียที่ว่าแมรีมีนกแก้วขึ้นมา และการเลี้ยงดูนกพวกนั้นให้มีชีวิตเป็นสิ่งที่เป็นแรงจูงใจในการทำงานของเธอครับ” กอร์ดอนกล่าว

ผู้ที่อยู่ตรงกันข้ามกับแมรี ผู้พิทักษ์กฎ คือเจเรมี (ร็อบ คอร์ดดราย) ชายผู้ตรมทุกข์ ผู้เริ่มต้นการทำงานที่ซีโนเทคเมื่อหลายปีก่อนในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์

“เจเรมีเป็นคนที่ตรมทุกข์อย่างเหลือเชื่อเพราะเขาเป็นหนึ่งในพนักงานไม่กี่คนในสภาพแวดล้อมออฟฟิศที่เป็นพิษอย่างเหลือเชื่อนี้ ที่แคร์สถานการณ์ของบริษัทจริงๆ” คอร์ดดรายกล่าว “เขาอยู่ที่นั่นมานานและเห็นอะไรมากเกินไปแล้ว เขาก็เลยรู้สึกอยากปกป้องมันและอยากต่อสู้นิดๆ เพียงแต่เขาลืมไปแล้วว่าเขาโกรธเรื่องอะไรน่ะครับ”

วาเนสซา เบเยอร์ เพื่อนร่วมแสดงใน SNL ของแม็คคินนอน รับบท อัลลิสัน ผู้ช่วยนิสัยดีแต่ปากเสียของเคลย์ ผู้พยายามจะรักษาสมดุลชีวิตของเคลย์ที่ยุ่งเหยิง พร้อมๆ กับการรักษาสิทธิในการเลี้ยงดูลูกๆ ของเธอกับอดีตสามีผู้ไร้ความรับผิดชอบของเธอ

“จากบทสนทนาทางโทรศัพท์ที่ดุเดือด เรารู้ว่าอดีตสามีของอัลลิสันไม่ใช่คนดีซักเท่าไหร่” เบเยอร์อธิบาย “เธอก็เลยพยายามเดินหน้าต่อกับชีวิตและคิดว่าเธออาจจะพบผู้ชายที่ใช่เข้าแล้ว ซึ่งเขาก็คือเฟร็ด (แรนดัลล์ ปาร์ค) แต่เขากลับกลายเป็นฝันร้าย แม้ว่าเธอจะเจอกับความผิดหวังต่างๆ มากมาย อัลลิสันก็ยังคงเป็นคนที่ค่อนข้างจะมองโลกในแง่ดีค่ะ”

แรนดัลล์ ปาร์ค (Fresh Off the Boat) รับบท เฟร็ด จากแผนกบัญชี ผู้ที่อัลลิสันหลงชอบหัวปักหัวปำ

“เฟร็ดและอัลลิสันได้คุยกันที่งานปาร์ตี้ และความพึงพอใจระหว่างกันของพวกเขาก็ชัดเจน” ปาร์คบอก “แล้ว...ผมไม่อยากจะตัดสินเฟร็ดหรอกนะครับ แต่เขามีอะไรบางอย่าง...แล้วตอนที่เขาเปิดใจให้อัลลิสัน มันก็เหมือนกับการส่งสัญญาณเตือนให้กับเธอครับ”

แม้ว่าเธอจะต้องเจอกับตารางการทำงานที่แน่นเอี้ยดจากการถ่ายทำ SNL ในนิวยอร์กพร้อมกับที่เธอต้องถ่ายทำ Office Christmas Party ในแอตแลนตา แต่เบเยอร์ก็เรียนรู้ที่จะดื่มด่ำกับความสุขที่เรียบง่ายของชีวิตในกองถ่าย “มันมีโถเยลลี่ตั้งอยู่บนโต๊ะของฉัน ซึ่งเราก็สนุกกับการแอบกินมันระหว่างเทค ภายหลังเราถึงได้รู้ว่าทีมงานได้พ่นสเปรย์อะไรซักอย่างบนนั้น หวังว่าเราทุกคนจะรอดชีวิตนะคะ”
แซม ริชาร์ดสันจาก Veep รับบท โจเอล ที่ปรึกษาทางกฎหมายผู้อ่อนโยนแต่ขี้หงุดหงิดของซีโนเทค ผู้มีความใฝ่ฝันลับๆ ที่อยากจะเป็นดีเจ

“โจเอลกลัวการถูกโดดเดี่ยวจริงๆ ครับ” ริชาร์ดสันกล่าว “ตอนที่เคลย์ต้องการดีเจแบบเร่งด่วน โจเอลก็มองว่ามันเป็นโอกาสในการได้เจิดจรัส และปาร์ตี้ก็บานปลายออกไปในทันทีครับ”

เจมี ชุง รับบท เมแกน ผู้ประสานงานฝ่ายโซเชียล มีเดีย ผู้ถูกมองข้าม ผู้พบเหตุผลที่จะรักงานของตัวเองก่อนที่พระอาทิตย์จะขึ้น

“ตอนที่เราได้พบกับเมแกน เธอกำลังเชิดใส่กฎฝ่ายบุคคลของแมรีด้วยการสวมเสื้อคว้านลึกครับ มันไม่ใช่การกระตุกหนวดเสือ แต่เธอเลิกแคร์กฎระเบียบพวกนี้แล้วและรู้สึกขาดแรงจูงใจ แต่ในตอนจบปาร์ตี้ เธอกลับผูกพันกับเพื่อนร่วมงานและกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวจริงๆ”

คารัน โซนี คนขับแท็กซีผู้ขโมยซีนใน Deadpool รับบท เนท หัวหน้าฝ่ายไอที ผู้ถูกกดขี่ และจ้างโสเภณีสาวให้ปลอมตัวเป็นแฟนสาวของเขา

“พวกคนที่เนททำงานด้วยเป็นพวกที่เลวร้ายที่สุด เขาก็เลยสร้างแฟนสาวปลอมๆ ที่ชื่อเบ็กก้าขึ้นมาเพื่อเป็นกลไกป้องกันตัวน่ะครับ” โซนีกล่าว “แทนที่จะทำให้เบ็กก้าเป็นคนธรรมดา เนทกลับอ้างว่าเธอเป็นนางแบบและนักแสดง พวกเขาไม่เชื่อเขา เขาก็เลยต้องจ้างโสเภณีชั้นสูงที่ชื่อว่าซาวันนาห์ มาสวมบทนี้ครับ”

การมาถึงของซาวันนาห์ (แอ็บบี้ ลี) และแมงดาของเธอ ทรีนา ที่รับบทโดยจิลเลียน เบลจาก 22 Jump Street กลายเป็นเหมือนไม้ขีดที่จุดประกายดินระเบิดให้กับงานปาร์ตี้คริสต์มาสของซีโนเทค

“ตัวละครของฉันเป็นแมงดาตัวแสบที่ค้ายาด้วย” เบลกล่าว “ฉันอิงตัวละครของฉันจากเดร็กเซลจาก True Romance ซึ่งเป็นแมงดาคนโปรดตลอดกาลคนหนึ่งของฉัน มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับวิลและจอชที่จะทำให้เธอน่ากลัวเพื่อให้เธอเป็นภัยคุกคามสำหรับตัวละครตัวอื่นๆ ฉันคิดว่าคงจะสนุกดีที่จะทำให้เธอมีปัญหาเรื่องความวิตกกังวล เพระมันไม่ใช่สิ่งที่เราจะได้เห็นในหนังเกี่ยวกับแมงดาก่อนหน้านี้น่ะค่ะ”

“เดิมทีบทของจิลเลียนถูกเขียนขึ้นให้เป็นผู้ชายครับ” สตูเบอร์อธิบาย “แต่เราชื่นชอบสิ่งที่จิลเลียนนำมาสู่ตัวละครตัวนี้จริงๆ เธอสร้างความแปลกใหม่ที่ทำให้มันกลายเป็นบทในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนครับ”

“นักแสดงตลกทุกคนมีพรสวรรค์มากจนคุณไม่อยากจะจำกัดพวกเขาให้อยู่กับสิ่งที่อยู่ในบทอย่างเคร่งครัดครับ” สตูเบอร์กล่าวต่อ “พวกเขามีสัญชาตญาณที่ยอดเยี่ยม จนเมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขามีไอเดียสำหรับมุขตลก เราก็จะให้อิสระกับพวกเขาในการแสดงอีกเทค ซึ่งช่วยให้เรามีวัตถุดิบเยี่ยมๆ ที่จะเล่นด้วยได้ในช่วงโพสต์น่ะครับ”

“นักแสดงของเราเป็นนักแสดงตลกที่เหลือเชื่อ” แร็พพาพอร์ทกล่าว “มันเหมือนกับการผสมผสานวัตถุดิบชั้นเชิศพวกนี้เพื่อปรุงเป็นอาหารที่น่าพึงพอใจจริงๆ น่ะครับ”

11ตัวละคร

                   อิลลูมิเนชันซื่อสัตย์ในการสร้างสรรค์ตัวละครที่มีความหลากหลาย  ความน่าสนใจของตัวละครใน Sing ดึงดูดทีมนักแสดงที่น่าทึ่งเข้ามาร่วมงานกัน  คือส่วนหนึ่งของนักแสดงเหล่านี้และบทของพวกเขา

•   บัสเตอร์ มูน (แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) : บัสเตอร์มีความมุ่งมั่นที่จะรักษาโรงละครที่กำลังประสบปัญหาของเขาไว้ให้ได้  แม้คนดูจะน้อย, ได้คำวิจารณ์ที่แย่ และมีหนี้สินสะสม  ในขณะที่คนอื่นอาจจะยอมรับความจริงและเปลี่ยนอาชีพ แต่บัสเตอร์มีแรงผลักดันที่ไม่เคยหยุดในการทำให้สำเร็จ และทำทุกวิถีทางที่จะทำได้  เขามีนิสัยชอบพูดเกินจริงด้วยความหวังดี  แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังมีเสน่ห์เกินต้านทาน  เพราะความหลงใหลและการมองโลกในแง่ดีของเขา เป็นสิ่งที่ติดต่อถึงกันได้เต็มที่

•    โรสิตา (รีส วิทเธอร์สปูน) : โรสิตาเป็นแม่บ้านและแม่ของลูกหมู 25 ตัวที่ไม่เคยมีเวลาให้ตัวเอง เธออยากจดจำความรู้สึกของการเป็นอย่างอื่นบ้าง นอกจากการเป็นแม่และเมียให้กับนอร์แมน (นิค ออฟเฟอร์แมน)  ในการแข่งขัน เธอจับคู่กับกุนเทอร์ หมูจากสแกนดิเนเวีย ที่มองเห็นความสามารถในการร้องเพลงที่มีอยู่ในตัวเธอได้ทันที และถือเป็นภารกิจของเขา ในการทำให้เธอปลดปล่อยพรสวรรค์ที่น่าทึ่งออกมา  การแสดงครั้งสุดท้ายของพวกเขาจะทำให้ครอบครัวของเธออ้าปากค้างและชื่นชมความสามารถที่เธอมี

•   มีนา (ทอรี เคลลี) : เธอมีเสียงร้องที่ทรงพลังซุกซ่อนอยู่ในตัวตนของช้างสาววัยรุ่นขี้อาย ที่ตื่นกลัวเวทีอย่างมาก   หลังจากทำพลาดในการคัดเลือกตัว มีนาก็ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมเวที  ครอบครัวของเธอเข้าใจว่าเธอเข้าแข่งขันด้วย มีนาไม่กล้าบอกความจริง เพราะไม่อยากให้พวกเขาผิดหวัง  แต่ในที่สุด บัสเตอร์ก็ช่วยให้เธอก้าวข้ามความวิตกกังวล กล้าเผชิญหน้ากับความกลัว และให้การแสดงที่ได้รับเสียงปรบมือกึกก้องยาวนาน ซึ่งครอบครัวของเธอเชื่อมาตลอดว่าเป็นสิ่งที่มีอยู่ในตัวเธอ

•   แอช (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) : เม่นวัยรุ่นพังค์ร็อคจอมแสบ แอชเข้าคัดเลือกตัวพร้อมกับแลนซ์ (เบ็ค เบนเน็ตต์) แฟนหนุ่มงี่เง่าหลงตัวเองที่ไม่ค่อยสนับสนุนเธอ  แต่แอชผ่านเข้ารอบได้เพียงคนเดียว  ในการซ้อม นิสัยดื้อรั้นของเธอทำให้ไม่ลงรอยกับบัสเตอร์ ที่นึกภาพเธอในฐานะนักร้องเพลงพ๊อพที่โด่งดัง  ในขณะที่แอชอยากแต่งเพลงร็อคของเธอเองเพื่อบอกถึงสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์  แอชต้องพบกับการลาจากที่เจ็บปวด แต่ในท้ายที่สุดเธอจะได้พิสูจน์ตัวตนของเธอและร้องเพลงในแบบของเธอเอง

•   ไมค์ (เซธ แม็คฟาร์เลน) : หนูจอมโลภที่คิดถึงแต่ตัวเองและมีปมเรื่องความเตี้ย  แต่คุณสมบัติที่ดีของไมค์คือเขาเป็นนักดนตรีแจ๊ซที่ได้ร่ำเรียนมา และร้องเพลงได้เหมือนแฟรงค์ ซินาตรา  ความชื่นชอบเงิน, อำนาจ และการโอ้อวด ทำให้ไมค์พยายามอยู่ตลอดที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนที่ไม่ต้องการเขา  ความหยิ่งทะนงในตัวเองไม่เปลี่ยนแปลง จะเป็นความหายนะของเขาไม่รู้จบ

•   จอห์นนี (ทารอน เอเจอร์ตัน) : กอริลลาหนุ่มอังกฤษสำเนียงค็อกนีย์  เสียงร้องที่ไพเราะของจอห์นนี และความหลงใหลในดนตรี เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับหน้าที่ของเขาในทีมปล้นธนาคารของพ่อ  เขาไม่อยากมีชีวิตเป็นอาชญากร แต่ไม่มีทางเลือก เพราะเกิดมาในครอบครัวที่ทำอาชีพนี้  จอห์นนีอยากเป็นนักร้อง แต่รู้ดีว่าถ้าพ่อผู้เป็นผู้ชายอย่างสุดขั้วรู้เข้า ไม่มีทางยอมปล่อยเขาไปแน่  เขาเก็บเรื่องการเข้าประกวดร้องเพลงไว้เป็นความลับ และมีชีวิตสองด้าน กลางวันเป็นนักร้องที่หวังความก้าวหน้า และกลางคืนเป็นคนขับรถพาทีมปล้นธนาคารหลบหนี

•   กุนเทอร์ (นิค ครอลล์) : นักร้องนักเต้นที่เอะอะบ้าพลัง เขาจับคู่เต้นกับโรสิตาเพื่อทำให้การแสดงของเธอมีพลังขึ้น  กุนเทอร์รู้สึกเป็นตัวของตัวเองที่สุดเมื่อเขาเต้นสะบัดในชุดบอดี้สูทรัดรูป  เขากระตุ้นให้โรสิตาปลดปล่อยสิ่งที่มีอยู่ในตัวเธอออกมา

•   เอ็ดดี้ (จอห์น ซี. ไรลีย์) : แกะดำในครอบครัวที่ร่ำรวยของเขา  หลังจากถูกเลี้ยงดูแบบตามใจจนเสียคนมาหลายปี พ่อแม่ของเอ็ดดี้บังคับให้เขาออกมาอยู่ที่บ้านริมสระน้ำ เป็นความพยายามอย่างที่สุดที่จะให้เขารู้จักพึ่งพาตัวเอง  ที่บ้านหลังนี้ เอ็ดดี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันกับการว่ายน้ำ เล่นวิดีโอเกม และฝืนใจทำงานบ้านที่ถูกบังคับให้ทำเพื่อหวังให้เขาเป็นผู้ใหญ่  ถึงแม้จะมีชีวิตที่ไม่เป็นโล้เป็นพาย แต่เอ็ดดี้ก็เป็นเพื่อนที่น่ารักและซื่อสัตย์ ผู้ที่จะช่วยให้บัสเตอร์กลับมายืนได้อีกครั้งในช่วงเวลาที่เขาสิ้นหวังที่สุด

•   นานา นูเดิลแมน (พากย์โดยเจนนิเฟอร์ ซอนเดอร์ส, ร้องโดยเจนนิเฟอร์ ฮัดสัน) คุณย่าปากจัดของเอ็ดดี้ ผู้ควบคุมดูแลความมั่งคั่งเกือบทั้งหมดของครอบครัว  สมัยยังสาว นานาเป็นนักร้องระดับราชินีเพลง และการแสดงที่มีชื่อเสียงที่สุดของเธอ คือการแสดงที่เป็นแรงบันดาลใจให้บัสเตอร์เกิดความรักในโรงละครเป็นครั้งแรก  ตอนนี้ ในวัยชรา เธออาศัยอยู่ในแมนชันหลังใหญ่อย่างโดดเดี่ยวกับผู้รับใช้ชื่อฮ็อบบ์ส  แม้จะหลงใหลในยุครุ่งเรืองของโรงละครเช่นเดียวกับบัสเตอร์ แต่เธอก็ไม่เอนเอียงไปกับความพยายามอย่างชัดแจ้งของเขาที่จะให้ช่วยสนับสนุนด้านการเงิน  ทำให้บัสเตอร์ต้องทำในสิ่งเหนือความคาดหมายของเธอ เพื่อพิสูจน์ว่าเขาเป็นโชว์แมนที่แท้จริง

•   มิส ครอว์ลี (การ์ธ เจนนิงส์) : กิ้งก่าชราผู้น่ารัก สวมแว่นตาที่มักจะหลุดจากหัวของเธอเป็นประจำ  มิสครอว์ลีเป็นพนักงานที่อยู่กับบัสเตอร์มานาน และซื่อสัตย์ต่อเขามาก

•   บิ๊ก แด๊ดดี้ (ปีเตอร์ เซราฟิโนวิชซ์) : เป็นพ่อของจอห์นนีและเป็นหัวหน้าทีมปล้นธนาคาร  บิ๊กแด๊ดดี้โกรธมากตอนที่รู้ว่าลูกชายของเขาอยากเป็นนักร้องมากกว่าจะเดินตามรอยเท้าพ่อ

•   ครอบครัวของมีนา : คุณตา (เจย์ ฟาโรห์), แม่ (เลสลี โจนส์) และคุณยาย (ลาเรน นิวแมน) คือแฟนพันธุ์แท้ของเธอ  คุณตาเสียงดังและชอบบังคับ และชอบรบเร้ามีนาด้วยคำแนะนำที่เธอไม่อยากได้  แม่ของมีนาพยายามทำให้เขาใจเย็นลงแต่ก็แอบสนับสนุนแบบเงียบๆ  พวกเขาอยากเห็นมีนาเอาชนะการตื่นเวที เพื่อเธอจะได้ทำตามความฝันของตัวเองได้ในที่สุด

12

Sing ร้องจริง เสียงจริง
กำหนดฉายในไทย 22 ธันวาคม 2559
จัดจำหน่าย: บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด<a href="http://www.youtube.com/watch?v=BWkQJykYGbk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=BWkQJykYGbk</a>

แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์ พร้อมด้วย รีส วิทเธอร์สปูน, เซ็ธ แม็คฟาร์เลน และ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน นำทีมให้เสียงพากย์ในผลงานใหม่ของอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนท์ Sing ร้องจริง เสียงจริงมิวสิคัลคอเมดีเกี่ยวกับการตามหาดวงดาวที่เปล่งประกายภายในตัวเราทุกคน

อิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ เคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลกมาแล้วด้วยภาพยนตร์ยอดนิยมที่เป็นที่รักอย่าง Despicable Me, Dr. Seuss’ The Lorax, Despicable Me 2 และ Minions และปลายปีนี้ ก็ภูมิใจนำเสนอ Sing ร้องจริง เสียงจริงภาพยนตร์ที่จะออกฉายส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, รีส วิทเธอร์สปูน, เซ็ธ แม็คฟาร์เลน, สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน, จอห์น ซี. ไรลีย์, ทารอน อีเกอร์ตันและทอรี เคลลี มาร่วมพากย์เสียงและร้องเพลงในภาพยนตร์

Sing ร้องจริง เสียงจริงผลงานล่าสุดจากอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในโลกที่เหมือนกับโลกของเรา เพียงแต่มีประชากรเป็นเหล่าสิงสาราสัตว์ ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของบัสเตอร์ มูน (แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์ นักแสดงเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด) โคอาลาตัวแสบผู้บริหารงานโรงละครที่ครั้งหนึ่งยิ่งใหญ่ แต่มาบัดนี้ถึงคราวตกอับ บัสเตอร์มองโลกในแง่ดีเสมอ แต่อาจจะโกงนิดๆ เขารักโรงละครของเขาเหนือสิ่งอื่นใดและจะทำทุกวิถีทางเพื่อรักษามันไว้ ตอนนี้เมื่อเผชิญหน้ากับการล่มสลายของความฝันทั้งชีวิตของเขา เขาก็มีโอกาสสุดท้ายเพียงครั้งเดียวเพื่อฟื้นฟูเพชรยอดมงกุฏที่กำลังหมดประกายของเขาให้กลับมาเจิดจรัสดังเดิมด้วยการจัดการแข่งขันร้องเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

ในการแข่งขันมีตัวเก็งอยู่ 5 ราย คือ หนู (เซ็ธ แม็คฟาร์เลน) ผู้ขยับลูกคอได้พลิ้วไหวพอๆ กับลีลาในการต้มตุ๋นของเขา, ช้างสาวขี้อาย (ทอรี เคลลี) ผู้เกิดอาการตื่นเวทีได้เสมอ, คุณแม่ผู้เหนื่อยล้า (รีส วิทเธอร์สปูน เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด) ผู้วิ่งวุ่นกับการดูแลลูกน้อยทั้ง 25 ตัวของเธอ, กอริลลาแก๊งสเตอร์หนุ่ม (ทารอน อีเกอร์ตัน) ผู้ต้องการจะหลุดพ้นจากธุรกิจมืดของครอบครัว และเม่นสาวพังค์ร็อค (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) ผู้พยายามจะสลัดแฟนหนุ่มหลงตัวเองของเธอและโชว์เดี่ยว แต่ละตัวตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันของบัสเตอร์ด้วยความเชื่อว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นโอกาสให้พวกเขาได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเอง

Sing ร้องจริง เสียงจริงมาพร้อมกับเพลงฮิตมากกว่า 65 เพลง ตั้งแต่ยุค 30-40 ปีที่ผ่านมา จนถึงยุคปัจจุบัน นอกจากนี้ ยังได้ศิลปินระดับตำนานอย่าง สตีวี วันเดอร์ (Stevie Wonder) เจ้าของรางวัลออสการ์และรางวัลแกรมมี่ มาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ชื่อว่า “Faith” ร่วมกับ อาเรียนา แกรนเด (Ariana Grande) ศิลปินสาวระดับมัลติแพลตตินั่มที่เคยได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมี่มาแล้ว โดยได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ระดับท็อป ไรอัน เท็ดเดอร์ (Ryan Tedder) นักแต่งเพลง/โปรดิวเซอร์รางวัลแกรมมี่ เบื้องหลังความสำเร็จของอะเดล (Adele), บียอนเซ่ (Beyonce) และยูทู (U2) ที่ควบตำแหน่งนักร้องนำวงวันรีพับบลิก (OneRepublic) และเบนนี่ บลังโก นักแต่งเพลง/โปรดิวเซอร์ที่เคยสร้างผลงานให้กับริฮานน่า (Rihanna), เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran) และแคที เพอร์รี (Katy Perry) มาแล้ว

อย่าให้ความกลัวมาขวางทางฝัน เตรียมพบกับอนิเมชั่นที่จะตามหาดวงดาวที่เปล่งประกายในตัวเราทุกคน Sing ร้องจริง เสียงจริง 22 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์
ข้อมูลเกี่ยวกับการสร้าง

บริษัทอิลลูมิเนชันได้ใจคนดูหนังทั่วโลก ด้วยหนังทำเงินที่คนดูชื่นชอบ อย่าง Despicable Me, Dr. Seuss’ The Lorax, Despicable Me 2 และ Minions ซึ่งตอนนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำเงินสูงที่สุดตลอดกาลอันดับสอง  หลังจากมี The Secret Life of Pets ออกฉายไปแล้ว อิลลูมิเนชันจะมี Sing ตามออกมาในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีนี้

Sing เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องที่หกของอิลลูมิเนชัน เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของผู้กำกับและเขียนบท การ์ธ เจนนิงส์ (จาก Son of Rambow  และ The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy) กับคริส เมเลดานดรี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของสตูดิโอ

หนังให้เสียงพากย์โดยนักแสดงรางวัลออสการ์ แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (ออสการ์จากเรื่อง Dallas Buyers Club) และรีส วิทเธอร์สปูน (รางวัลออสการ์จากเรื่อง Walk the Line)  ร่วมกับเซธ แม็คฟาร์เลน (จาก Ted), สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (จากหนังชุดThe Avengers), จอห์น ซี.ไรลีย์ (Wreck-It Ralph), ทารอน เอเจอร์ตัน (Kingsman: The Secret Service) และทอรี เคลลี นักร้องสาวที่เคยเข้าชิงรางวัลแกรมมี

เรื่องราวของ Sing เกิดขึ้นในโลกที่เหมือนกับโลกของเรา แต่มีประชากรเป็นเหล่าสิงสาราสัตว์  ดารานำของเรื่องคือบัสเตอร์ มูน (แม็คคอนาเฮย์) โคอาลาหนุ่มเนี้ยบ ผู้บริหารโรงละครที่ครั้งหนึ่งเคยยิ่งใหญ่ แต่ถึงกาลตกต่ำและกำลังลำบาก  บัสเตอร์มองโลกในแง่ดีตลอดกาล-บางคนบอกว่าเกินจริงด้วยซ้ำ  เขารักโรงละครของเขาเหนือสิ่งอื่นใด และจะทำทุกวิถีทางเพื่อรักษามันไว้  ตอนนี้เมื่อเผชิญกับการล่มสลายของความฝันทั้งชีวิต เขามีโอกาสครั้งสุดท้ายเพื่อฟื้นฟูอัญมณีล้ำค่าของเขาที่กำลังหมดประกาย ให้กลับมาเจิดจรัสดังเดิม ด้วยการจัดการประกวดร้องเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกขึ้น

ผู้เข้าแข่งขันห้ารายที่เป็นตัวเต็ง คือไมค์ (แม็คฟาร์เลน) หนูผู้ครวญเพลงได้พลิ้วพอๆ กับลีลาการต้มตุ๋น, มีนา (เคลลี) ช้างสาววัยรุ่นขี้อายที่ตื่นเวที, โรสิตา (วิทเธอร์สปูน) แม่หมูที่เหนือยล้ากับการวิ่งวุ่นเลี้ยงลูกหมู 25 ตัวของเธอ, จอห์นนี (เอเจอร์ตัน) กอริลลาแก็งสเตอร์หนุ่มผู้ต้องการเป็นอิสระจากการทำผิดกฎหมายของครอบครัว และแอช (โจแฮนส์สัน) เม่นสาวพังค์ร็อคที่พยายามสลัดแฟนหนุ่มผู้อวดดีของเธอและโชว์เดี่ยว

พวกเขามาที่โรงละครของบัสเตอร์ ด้วยความเชื่อว่าครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่จะได้เปลี่ยนแปลงชีวิต และเมื่อบัสเตอร์สอนผู้เข้าแข่งขันแต่ละตัวของเขาใกล้ช่วงแกรนด์ ฟินาเลเข้าไปทุกที เขาก็เริ่มเรียนรู้ว่า บางทีโรงละครอาจไม่ใช่สิ่งเดียวที่จำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือ

เจนนิเฟอร์ ซอนเดอร์ส (Absolutely Fabulous) เป็นนานา นูเดิลแมน ยายของเอ็ดดี้, นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน (Dreamgirls) ให้เสียงร้องของนานาวัยสาว, ปีเตอร์ เซราฟิโนวิชซ์ (Spy) เป็นบิ๊ก แด๊ดดี้ พ่อของจอห์นนี, นิค ครอลล์ (จากซีรีส์ The League) เป็นกุนเทอร์ หมูจอมพลังคู่เต้นของโรสิตา, เจย์ ฟาโรห์ (Saturday Night Live) และเลสลี โจนส์ (Ghostbusters) เป็นตาและแม่ของมีนา, นิค ออฟเฟอร์แมน (จากซีรีส์ Parks and Recreation) เป็นนอร์แมน สามีของโรสิตา  และเบ็ค เบนเน็ตต์ (Saturday Night Live) เป็นแลนซ์ แฟนหนุ่มของแอช

Sing มีเพลงฮิตมากกว่า 65 เพลง อำนวยการสร้างโดยคริส เมเลดานดรี และเจเน็ต ฮีลี ผู้อำนวยการสร้างที่ร่วมงานกับเขามานาน  ทั้งสองคนร่วมกันดูแลการผลิตภาพยนตร์ของอิลลูมิเนชันมาตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท

ทีมงานสำคัญจากอิลลูมิเนชันที่กลับมาร่วมงานกัน ยังรวมถึงเกรเกอรี เพอร์เลอร์ คนตัดต่อ, อีริก กียง  ผู้ออกแบบฉากและตัวละคร, คริสตอฟ ลูร์เดเลต์ ผู้ช่วยผู้กำกับ และปาตริก เดอลาจ กับปิแอร์ เลอดูก สองผู้กำกับการเคลื่อนไหวของตัวการ์ตูน  พวกเขาได้โจบี ทัลบอต คนทำดนตรีประกอบ, ฮาร์วีย์ เมสัน จูเนียร์ โปรดิวเซอร์ด้านดนตรี และโจโจ วิลลานูเอวา ผู้ดูแลงานด้านดนตรีเข้ามาเสริมทีมในครอบครัวอิลลูมิเนชัน

เกี่ยวกับการสร้าง

กว่าจะกลายมาเป็น Sing

ก่อนหน้านี้ คริส เมเลดานดรีเคยร่วมงานกับคนทำหนังหลายคนที่เริ่มต้นอาชีพด้วยการทำภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้น  แต่ Sing คือครั้งแรกสำหรับผลงานของอิลลูมิเนชัน ที่เขาร่วมงานกับคนทำหนังที่มาจากหนังใช้คนแสดง เมเลดานดรี ซึ่งแน่ใจว่าเส้นทางการทำงานที่เป็นเอกลักษณ์ของการ์ธ เจนนิงส์ จะทำให้การร่วมงานกันมีเสน่ห์ที่เป็นแบบฉบับ บอกว่าการเชื่อมโยงถึงกันของเขากับเจนนิงส์เริ่มต้นมานานก่อนที่ผู้กำกับและเขียนบท Sing จะรู้ตัวด้วยซ้ำ “ผมหลงรักหนังอินดี้เรื่อง Son of Rambow ของการ์ธ ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนเล่าเรื่องที่น่าเชื่อถือ และชอบที่หนังอิงมาจากชีวิตวัยเด็กของเขาในฐานะนักทำหนังสมัครเล่น” นอกจากนี้ ประสบการณ์การกำกับมิวสิควิดีโอมายาวนานของเจนนิงส์ก็ทำให้เกิดมุมมองที่น่าสนใจและจับเอาพลังของดนตรีมาใช้ในการบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นภาพอีกด้วย “ผมมีลางสังหรณ์ว่าความละเอียดอ่อนของการ์ธ เหมาะสมที่สุดกับไอเดียนี้ที่อยู่ในใจผม”

ในการเดินทางไปอังกฤษครั้งหนึ่งของเมเลดานดรี เขาขอนัดเจอกับเจนนิงส์ และถ่ายทอดไอเดียเริ่มแรกเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ให้ฟัง  เมเลดานดรีเอารูปโคอาลาสี่ตัวให้เขาดู และบอกให้เขาลองจินตนาการภาพโคอาลาสี่ตัวนี้กำลังถือไมค์ เขาถามเจนนิงส์ว่าคิดยังไงกับการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการประกวดร้องเพลง ซึ่งฉากของหนังเกิดขึ้นในโลกที่ประชากรทั้งหมดเป็นสัตว์ชนิดต่างๆ “ผมรู้ว่าการ์ธกับผมเป็นคนที่รักเพลงเหมือนกัน และเขาเป็นนักเล่าเรื่องที่มีพรสวรรค์ เราทั้งคู่รู้สึกว่าความคิดนี้จะให้โอกาสเราในการใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ดึงดูดใจคนทั้งโลก คือการเล่าเรื่องราวที่มีดนตรีเป็นพื้นฐาน

เจนนิงส์เห็นด้วยว่าการเดินทางครั้งนี้เริ่มต้นมาจากการชอบในสิ่งเดียวกัน “ประมาณห้าปีที่แล้ว ผมพบกับคริสตอนเขาผ่านไปลอนดอน เราคุยกันเกี่ยวกับหนังแบบที่เราอยากทำ และไอเดียของคริสก็ทำให้เรารวมทุกอย่างที่เราชอบมาไว้ด้วยกันในเรื่องเดียว เราเพิ่งดื่มชาไปแค่ครึ่งกา แต่ผมก็ตื่นเต้นเป็นบ้าไปแล้ว เพราะนี่เป็นหนึ่งในไอเดีย ที่คุณมองเห็นศักยภาพของมันได้ทันทีในทุกทาง”

เจนนิงส์ทำงานร่วมกับเมเลดานดรีในการสร้างสรรค์ Sing ที่ตัวละครทุกตัวทุ่มเททุกอย่างสำหรับโอกาสที่เปลี่ยนชีวิตได้  ที่จริง เหล่านักร้องก็เจอกับปัญหาแบบที่เราเจอกันอยู่ทุกวันในบางกรณี เช่น ความรู้สึกที่ถูกครอบครัวมองข้าม,  ความกังวลเรื่องภาระค่าใช้จ่าย, การเอาชนะอุปสรรคที่ขวางกั้นความสุข และการสร้างความมั่นใจในตัวเอง การเล่าเรื่องราวของหนังจะมีจุดเริ่มต้นมาจากบัสเตอร์ มูน โคอาลาเจ้าของโรงละคร ที่ได้สัมผัสกับโรงละครครั้งแรกตอนเป็นเด็ก ช่วงเวลานั้นเองที่เขากับพ่อได้พบกับค่ำคืนแห่งมนต์ขลังที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล “ตอนต้นของหนัง คุณจะเห็นบัสเตอร์ มูนตอนเป็นโคอาล่าเด็กอายุหกขวบ พ่อของเขาพาไปโรงละครเป็นครั้งแรก และมันทำให้เขาทึ่งมาก ประสบการณ์นี้เปลี่ยนแปลงชีวิตเขา และโตมาพร้อมกับความฝันที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของโลกแห่งโรงละคร  หลังจากนั้นเราก็ได้พบกับบัสเตอร์ในปัจจุบัน เขาเป็นเจ้าของโรงละครที่เขารักมาก”

ฮีโร่ที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่สุดตัวนี้ เป็นตัวละครที่มีความสำคัญต่อตัวละครที่เหลือ ขณะที่เจนนิงส์และเมเลดานดรีกำลังพัฒนาและปรับตัวละครบัสเตอร์ มูนให้เข้าที่ ทั้งคู่ต่างก็พบว่าได้แรงบันดาลใจจากเจ้าของโรงละครตัวนี้ ซึ่งกำลังฟันฝ่าอุปสรรคด้วยความพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อทำในสิ่งที่แทบเป็นไปไม่ได้ ให้สำเร็จ บัสเตอร์กลายเป็นผู้สร้างสรรค์ในที่สุด

สำหรับเมเลดานดรี การทำหนังเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการสร้างสรรค์ การที่เราเริ่มต้นจากการมีแค่ไอเดียอย่างเดียว และเราชักจูงโน้มน้าวให้คนอื่นมาร่วมเดินทางของเรา ผ่านการรวมกันของความตั้งใจมั่น, ความกล้าบ้าบิ่น, ความเชื่อเต็มร้อย, ความเพ้อฝันนิดหน่อย และการเป็นนักขายมากหน่อย “ในท้ายที่สุด ถ้าเราโชคดี, กล้าหาญ และมีความศรัทธามากพอ สิ่งมหัศจรรย์บางอย่างจะเกิดขึ้น นั่นคือเราทำให้ความฝันมีชีวิตขึ้นมา เช่นเดียวกับบัสเตอร์ เรามีสิทธิพิเศษจากสิ่งที่เราทำ ในการพาผู้คนเดินทางออกจากชีวิตประจำวันของพวกเขา ไปสู่บางสิ่งที่ดีกว่า บางครั้งก็สองชั่วโมง บางทีก็นานกว่านั้น”

ระหว่างที่เจนนิงส์และเมเลดานดรีเริ่มทำให้จักรวาลนี้มีชีวิตขึ้นมา พวกเขารู้สึกว่าการทำให้โลกที่ตัวละครอาศัยอยู่อิงจากโลกในชีวิตจริงเป็นสิ่งสำคัญ การที่คนดูได้เห็นตัวละครสิงสาราสัตว์เหล่านี้มีความหวังและความกลัวเหมือนที่เรามี เป็นความเชื่อมโยงถึงกันที่สำคัญ ที่เมืองนี้ โรงละครเป็นส่วนที่อยู่ใจกลางของความขัดแย้ง, ความสุข และการแก้ไขของทุกตัวละคร ถ้าบัสเตอร์เสียบ้านของเขา ก็คงต้องนอนที่โต๊ะทำงานในออฟฟิศที่โรงละครจริงๆ ตัวละครทุกตัวจะสูญเสียโอกาสของการได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง ไปสู่สิ่งที่มากเกินกว่าที่พวกเขาเคยนึกฝันไว้

ผู้อำนวยการสร้าง เจเน็ต ฮีลีบอกว่าสถานการณ์ของบัสเตอร์ที่โรงละครสาหัสขึ้นทุกขณะที่เวลาผ่านไป   “บัสเตอร์เป็นโปรดิวเซอร์ที่ประสบปัญหาเรื่องการเงินอย่างมาก  เขาเป็นโชว์แมนที่รักโรงละครของเขา และจัดละคร จัดการแสดง แต่ระยะหลัง ไม่มีเรื่องไหนประสบความสำเร็จ  ความกดดันคือเขาต้องจ่ายค่าจ้างทีมงาน, จ่ายเงินกู้ธนาคาร และจ่ายค่าไฟ สถานการณ์ของเขาเลยวิกฤติมาก”

สำหรับเจนนิงส์, เมเลดานดรี และฮีลี สิ่งที่ทำให้ Sing โดดเด่นคือความหลงใหลในดนตรีของทีมผู้สร้าง จากเพลงพ็อพของยุคนี้ จนถึงเพลงที่ได้รับความนิยมมายาวนาน หนังมีเพลงให้ฟังกันเต็มอิ่มมากกว่า 65 เพลง ตั้งแต่การนำเพลงอมตะของแฟรงค์ ซินาตรามาร้องใหม่, เพลงแนวอาร์แอนด์บีของเดรก จนถึงเพลงพ็อพของแคที เพอร์รี และเลดี้ กาก้า เจนนิงส์บอกว่า “การเล่าเรื่องราวด้วยเพลง และมีเพลงหลากหลายแนวให้ดึงมาใช้ เป็นเหตุผลใหญ่ที่เราตื่นเต้นเกี่ยวกับ Sing ตั้งแต่แรก การทำให้คนดูสนใจเรื่องราวของตัวละครทุกตัวเป็นสิ่งสำคัญ และการใช้เพลงร้อยเรื่องราวของพวกเขาเข้าด้วยกัน ทำให้เราสามารถทำได้ ในแบบที่การเล่าเรื่องแบบอื่นทำไม่ได้”

อันที่จริง ดนตรีถูกเรียงร้อยต่อเนื่องกันผ่านทางภาพเกือบทุกภาพของ Sing ฮีลีบอกว่า “เพราะมันเป็นหนังเกี่ยวกับการประกวดร้องเพลง มีฉากยาวๆน่าทึ่งหลายฉากที่เราตัดภาพของตัวละครหลายๆตัวตอนออดิชั่นและตอนซ้อมมาเรียงต่อกัน หนังเต็มไปด้วยเพลง เรามีดนตรีระหว่างแต่ละฉากและเพลงมากมาย ที่นำความรู้สึกเราจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง”

สำหรับเจนนิงส์ การมีโอกาสได้เห็นโปรเจ็คต์ตั้งแต่เริ่มต้นการพัฒนางาน จนถึงตอนที่หนังออกฉายในโรง เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มาก ในขณะที่เขาบอกว่าการเขียนบทคือส่วนที่น่าสนใจที่สุดของขั้นตอนการทำงาน  เขาก็ถ่อมตัวกับการได้รับเกียรติให้ทำหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับในภาพยนตร์แนวแอนิเมชัน

นอกจากนี้ เจนนิงส์ยังพากย์เสียงตัวละครสมทบตัวหนึ่ง และเป็นตัวขโมยซีน  ตอนตัวละครที่เขาพากย์ คือมิสครอว์ลีผู้ช่วยเก่าแก่ของบัสเตอร์ พิมพ์ตัวเลขผิด ทำให้เงินรางวัลสำหรับผู้ชนะกลายเป็น 100,000  เหรียญ แทนที่จะเป็น 1,000 เหรียญ เธอได้ทำให้เกิดเหตุการณ์สำคัญของ Sing ขึ้น เขาหัวเราะและบอกว่า “ผมมีความสามารถโดยธรรมชาติในการพากย์เป็นกิ้งก่าตัวเมียสูงวัย”
เมเลดานดรีกล่าวว่า “Sing เป็นหนังที่คนดูเชื่อมโยงถึง, สนุก, เข้าใจ, อิ่มใจ และเหนื่ออื่นใด มีความเป็นมนุษย์ แม้จะแสดงโดยสิงสาราสัตว์ เราอยากทำหนังที่ให้คนดูเข้าถึงหนังได้หลายทาง และมีสาระสำคัญที่สื่อสารถึงคนดูมากที่สุดที่จะเป็นไปได้ ผมทำนายว่าคนดูจะหลงรักตัวละครเหล่านี้ และสนใจเรื่องราวของพวกเขาขณะที่ตัวละครทั้งหมดหาทางชนะการประกวดร้องเพลง ที่จัดขึ้นโดยบัสเตอร์ ผู้มองโลกในแง่ดีสุดๆ”

13
ทอม ครูช กลับมาบู๊ระห่ำ ใน The Mummy เดอะ มัมมี่


ทอม ครูช กลับมาบู๊ระห่ำ ใน The Mummy เดอะ มัมมี่ เวอร์ชั่นล่าสุดของอภิมหาภาพยนตร์ที่จะตรึงใจผู้คนทั่วโลก เรื่องราวของเจ้าหญิงในยุคโบราณ (โซเฟีย โบเทลลา) ที่ร่างของเธอถูกฝังลึกในสุสานกลางทะเลทราย แต่เนื่องด้วยชะตากรรมของเธอถูกพรากไปอย่างไร้ความยุติธรรม เธอจึงตื่นขึ้นมาในยุคปัจจุบันด้วยความพยาบาทและอาละวาดสร้างความหวาดกลัวให้กับมนุษย์

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=BCwu4tpQp9Y" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=BCwu4tpQp9Y</a>
The Mummy เดอะ มัมมี่ มาพร้อมกับเรื่องราวเข้มข้นที่ผสานความพิศวงและตื่นเต้นเร้าใจได้อย่างลงตัวในโลกใหม่ของเทพเจ้าและอสุรกาย นำแสดงโดย ทอม ครูซ ร่วมด้วย โซเฟีย โบเทลลา จาก Kingsman: The Secret Service and Star Trek Beyond, แอนนาเบล วอลลิส (จาก King Arthur, Peaky Blinders) , เจค จอห์นสัน (Jurassic World), คอร์ทนีย์ บี. แวนซ์ (จาก American Crime Story: The People V. O.J. Simpson) และเจ้าของรางวัลออสการ์ รัสเชลล์ โครว์ (Gladiator) ภาพยนตร์กำกับโดยอเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน (ผู้สร้าง Star Trek และเขียนบท Transformers, Star Trek และ Mission Impossible) โดยเคิร์ทซ์แมน ควบตำแหน่งผู้สร้างร่วมกับคริส มอร์แกน (ผู้สร้างและมือเขียนบทจาก Fast & Furious)

ภาพยนตร์มีกำหนดเข้าฉายไทย 8 มิถุนายน 2560 ในโรงภาพยนตร์


14
รอชมตัวอย่างใหม่ Transformers: The Last Knight 16 ธันวาคม นี้

ไมเคิล เบย์ ผู้กำกับภาพยนตร์แฟรนไชส์ Transformers ประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า ตัวอย่างแรกจาก Transformers: The Last Knight ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5: อัศวินรุ่นสุดท้าย จะได้ชมกันในวันที่ 16 ธันวาคม ซึ่งภาคนี้ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก กลับมารับบทนำอีกครั้ง และเตรียมพบกับการกลับมาของจอช ดูฮาเมล จากภาค 1-3 ในภาคนี้ด้วย พร้อมด้วย อิซาเบลา โมเนอร์, ลอร่า แฮดด็อก และแอนโธนี่ ฮ็อปกินส์

Transformers: The Last Knight ถ่ายทำด้วยกล้องไอแม็กซ์ เป็นเวลา 10 ปีแล้ว  และภาคล่าสุดก็จะสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ให้ผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์ในจอยักษ์ ไอแม็กซ์ 3 มิติ อีกเช่นเคย เตรียมพบความอลังการ 22 มิถุนายน 2560

Michael Bay Announcement

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=ydRQYhXckbM" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=ydRQYhXckbM</a>

คลิป IMAX FEATURETTE

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=v37rY03GnNw" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=v37rY03GnNw</a>

15

                    พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร  รองนายกรัฐมนตรี (คนกลาง) ประธานเปิดงานมหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 1 และมอบป้ายประกาศเกียรติคุณ “11 สุดยอดอารยสถาปัตย์แห่งปี 2559” โดยมี พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์,ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานที่ปรึกษา FD Expo, กฤษนะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล,อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และ อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ศูนย์การแสดงสินค้าอิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 6 เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

Pages: [1] 2 3 ... 829