Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 754
1
“CHIC&CHARM DOG BIKINI สุดแซ่บรับซัมเมอร์”

บุคคลในภาพเรียงจากซ้ายไปขวา คุณชลกานต์  มีทรัพย์  นักแสดงหน้าใหม่
คุณหยก -ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์  ศิลปินนักแสดงช่อง7
คุณชุติพนธ์ กิตติเกษมศักดิ์ รองประธานกรรมการบริหารบริษัท แบร์ริ่ง เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด
คุณสโรชิน แมคอินไตย์  นักแสดงหน้าใหม่
คุณจุติพร  กลัดทิม นักแสดงหน้าใหม่
น้องอันดามัน  วงศ์ผู้ดี  (ด้านหน้าสุด)


                   นายชุติพนธ์ กิตติเกษมศักดิ์ รองประธานกรรมการบริหารบริษัท แบร์ริ่ง เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลสัตว์เลี้ยงครบวงจรภายใต้แบรนด์ “CHIC & CHARM” จัดกิจกรรม “CHIC & CHARM DOG BIKINI FASHION SHOW” เพื่อเปิดตัวแฟนเพจแบรนด์ CHIC&CHARM ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารออนไลน์ที่จัดทำขึ้นให้เป็นสังคมคนรักสัตว์เลี้ยงได้อัพเดทกิจกรรมและเป็นแหล่งข้อมูลข่าวสาร ภายใต้คอนเซปต์ Fashion & Beauty โดยได้พัฒนาระบบเป็นรูปแบบที่เข้าถึงได้ง่ายเหมาะกับผู้เลี้ยงสัตว์ทุกกลุ่มทุกวัย และภายในงานยังได้รับเกียรติจากนักแสดงสาว หยก-ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ พาไพโรจน์น้องหมาสุดรัก มาร่วมพูดคุยด้วยและสร้างสีสันในงาน PET EXPO 2016 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

2
“นิสสันจับรางวัลผู้โชคดี พาดูยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ถึงขอบสนาม”
จับรางวัลกว่า 612 รางวัล มูลค่ากว่า 3,680,000 บาท


                  จากการที่นิสสันเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลทัวนาเมนท์ UEFA CHAMPIONS LEAGUE 2016 อย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ฤดูกาล 2014/2015 และต่อเนื่องถึงฤดูกาล 2017/2018  และยังเป็นผู้สนับสนุนรถยนต์ให้กับทีมและนักกีฬาตลอดทัวนาเมนท์  บริษัทนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้จัดกิจกรรมให้ลูกค้าได้ร่วมสนุก และมีความตื่นเต้นเร้าใจ ภายใต้โครงการ “นิสสันเอาใจคอบอลไทย พาดูยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์รอบชิงชนะเลิศถึงขอบสนาม” เมื่อเร็วๆนี้ นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส การตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  ได้จับรางวัลผู้โชคดี โดยมีผู้แทนจากภาครัฐ และเอกชน รวมถึงสื่อมวลชน เป็นสักขีพยาน ในการจับรางวัล ณ โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายนิสสัน จิรวงศ์ มอเตอร์ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

                  นิสสัน จัดกิจกรรม “นิสสันเอาใจคอบอลไทย พาดูยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกส์ถึงขอบสนาม” เพื่อมอบความสุขและความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า ดังวิสัยทัศน์ ที่ได้ประกาศ INNOVATION THAT EXCITES และ เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจในรถนิสสันมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการตอบรับอย่างคึกคักจากลูกค้า มาร่วมกิจกรรมสนุกๆนี้ กว่า 80,000 คน  และมีผู้ได้รับรางวัลรวม 612 รางวัลมูลค่ากว่า 3,680,000 บาท โดยแบ่งเป็น 4 ประเภทดังนี้ 1. แพคเกจทัวร์ชมฟุตบอล UEFA CHAMPIONS LEAGUE รอบชิงชนะเลิศ มูลค่ารางวัลละ 240,000 บาท  จำนวน 12 รางวัล 2. กระเป๋าเดินทางนิสสัน ขนาด 20 นิ้ว มูลค่ารางวัลละ 2,500 บาท  จำนวน 200 รางวัล 3. บัตรของขวัญเทสโก้ โลตัส มูลค่ารางวัลละ 1,000 บาท  จำนวน 200 รางวัล 4. บัตรของขวัญเทสโก้ โลตัส มูลค่ารางวัลละ 500 บาท จำนวน 200 รางวัล


                  สำหรับผลการจับรางวัล  และลูกค้าผู้โชคดีจำนวน 12 คนได้รับแพกเกจทัวร์  ไปชมฟุตบอล UEFA CHAMPIONS LEAGUE  รอบชิงชนะเลิศ  คือ 1.คุณชญาสินธุ์ แม้นสงวน 2.คุณชยสร ไชยธีรภิญโญ 3.คุณพีรยา วุฒิสมบัติเจริญ 4.คุณสมชัย ต่อธนกุล 5.คุณวรรณภา จองไว 6.คุณรัตนาพร เอาผล 7.คุณนวินดา ณ นคร 8.คุณนงนุช สุขสมกลิ่น 9.คุณคชาพัทธ เสน่หา 10.คุณธนาวุฒิ หมัดชา 11.คุณรัฐนันท์ โสภา 12.คุณณัฎฐนันท์ จะแรบรัมย์  ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถดูรายชื่อผู้โชคดีและรางวัลอื่นๆ ได้ที่ www.nissan.co.th

3
Calendar News


                  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด นำโดยผู้บริหาร คุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ จัดงาน “ประกาศผลผู้ชนะเลิศการประกวด ใน โครงการวาดภาพระบายสี โตโยต้า  รถยนต์ในฝัน 2016”  กิจกรรมที่เสริมสร้างให้เยาวชนไทยได้ใช้จินตนาการและแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ซึ่งในปีนี้มีผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดรวมแล้วกว่า 75,000 ชิ้นงาน และได้คัดเลือกผลงานยอดเยี่ยมที่สุด 9 ผลงาน เป็นตัวเเทนของประเทศไทย เข้าร่วมการประกวดในระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย นอกจากนี้เยาวชนที่ชนะเลิศอันดับที่ 1 ของแต่ละรุ่นอายุจะได้เข้าเฝ้าฯ เพื่อรับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

                  เชิญร่วมงานดังกล่าวได้ ในวันพุธที่ 1 มิถุนายน 2559 เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ The Style by TOYOTA อาคารสยาม สแควร์วัน

Gossip News


                  “โตโยต้า” ชวน หนุ่มท็อป ร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์เยาวชน : เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีผลงานเกี่ยวกับเยาวชนและสิ่งแวดล้อมสู่สายตาประชาชนอย่างต่อเนื่องกับ หนุ่มท็อป - พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร  ล่าสุด บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  ชวนมาร่วมกิจกรรม โครงการประกวดวาดภาพระบายสี โตโยต้า  รถยนต์ในฝัน “TOYOTA Dream Car Art Contest 2016” เป็นอีกโครงการของโตโยต้าที่ให้ส่งเสริมเยาวชนไทยสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ที่เต็มไปด้วยจินตนาการและสร้างแรงบันดาลใจ ที่ทุกคนเห็นผลงานแล้วจะต้องชื่นชมในความสามารถของเยาวชนไทย ล่าสุดได้รับเชิญมาร่วมงาน และรับหน้าที่พิธีกรในงาน “ประกาศผลผู้ชนะเลิศการประกวด ใน โครงการวาดภาพระบายสี โตโยต้า รถยนต์ในฝัน 2016”

                  มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับเยาวชนคนเก่งได้ ในวันพุธที่ 1 มิถุนายน 2559 เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ The Style by TOYOTA อาคารสยามสแควร์วัน  พบกันจ้า !!!!

4
AJ(เอเจ) รุกตลาดตู้เติมเงิน เปิดตัว “ตู้เอเจเติมสบาย”


                  บริษัท เวนดิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทในเครือบริษัท คราวน์เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของแบรนด์ AJ (เอเจ) จัดงานเปิดตัว “ตู้เอเจเติมสบาย” เน้นการใช้งานเข้าถึงง่ายรองรับได้ถึง 5 ภาษา สามารถลงทุนง่ายแค่เพียง 2,900 บาทพร้อมรับประกันให้ถึง 7 ปี พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก “แจ๊ส ชวนชื่น” โดยมี คุณชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวนดิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด(ที่ 4 จากซ้าย) ,ดร.อมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าทีบริหาร บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) (ที่ 3 จากขวา)  ,คุณณรงค์เดช เขมธีรกุล รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์บริษัท ทเว้นตี้โฟร์ช้อปปิ้ง จำกัด (ที่ 1จากซ้าย) , คุณวีรชัย พัชโรภาสวงศ์ ตำแหน่ง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและงานขายกลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย) ,คุณจุมพล เรืองวิวัฒจรัส ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสายงานธุรกิจ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากขวา), คุณอรุณี องค์มงคลกุล กรรมการบริหาร บริษัท อีซี่ อินชัวร์ โบรกเกอร์ จำกัด (ที่1นับจากขวา) ให้เกียรติร่วมเปิดงาน ณ ลานลิทฟ์แก้ว เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้

5

เถ้าแก่น้อยเปิดตัวสินค้าใหม่

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุด สาหร่ายพันธุ์กรอบ “ซีเกิล” และสาหร่ายอบ “Bigsheetอบ” พร้อมพรีเซ็นเตอร์สุดหล่อและสุดฮาแห่งปี “ฌอห์ณ จินดาโชติและแก๊งค์ไดอารี่ตุ๊ดซี่”  ภายในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2016

6


ออราเคิลและผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกร่วมนำเสนอบริการใหม่
ช่วยลดความซับซ้อนในการใช้งานระบบคลาวด์

การให้บริการครั้งแรกที่องค์กรสามารถนำ Oracle Cloud Platform มาใช้ภายในดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กร

ออราเคิลได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรสามารถปรับตัวเข้าสู่ระบบคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย และขจัดปัญหาสำหรับการนำระบบคลาวด์มาปรับใช้ การให้บริการประเภทแรกนี้จะมอบทางเลือกแบบใหม่แก่ผู้บริหารระบบเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง (CIO) เพื่อนำซอฟต์แวร์ภายในองค์กรไปใช้งานและมอบความลื่นไหลเพื่อถ่ายโอนแอพพลิเคชันสำคัญทางด้านธุรกิจจากระบบ on-premises ไปยังระบบคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย

ในขณะที่องค์กรทั้งหลายมีความกระตือรือร้นที่จะถ่ายโอนข้อมูลภายในองค์กรไปยังระบบคลาวด์แบบสาธารณะ  ข้อมูลจำนวนมากได้ถูกจำกัดโดยข้อกำหนดทางธุรกิจ ทางกฎหมาย และข้อระเบียบทางด้านกฎหมายซึ่งเป็นอุปสรรคต่อความสามารถในการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ ในปัจจุบันออราเคิลกำลังนำเสนอวิธีการที่ง่ายขึ้นสำหรับองค์กรในทุกภาคอุตสาหกรรมเพื่อสร้างการเปลี่ยนผ่านนี้ และจะได้รับประสิทธิภาพในการทำงาน นอกจากนี้ Oracle Public Cloud Services ยังช่วยให้องค์กรสามารถลดต้นทุนระบบปฏิบัติการพร้อมทั้งเพิ่มนวัตกรรมการทำงานรูปแบบใหม่ และยังสามารถเรียกใช้ข้อมูลได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นผ่านทาง Oracle Cloud หรือดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กร


กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าปรับตัวเข้าหาระบบคลาวด์เพื่อเร่งผลิตนวัตกรรมใหม่ๆ ขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจ และกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านธุรกิจ ข่าวที่ได้เปิดตัวในวันนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เราได้ประกาศเปิดตัวบริการของระบบคลาวด์ใหม่ๆ จำนวนมากและในปัจจุบันเราเป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์แบบสาธารณะเพื่อมอบตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบแก่องค์กรทั้งหลายในวิธีที่องค์กรเหล่านั้นต้องการที่จะใช้งาน Oracle Cloud”

จากการเปิดตัว Oracle Cloud at Customer ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถได้รับประโยชน์ทั้งหมดจากบริการระบบคลาวด์ของออราเคิลในศูนย์กลางข้อมูล อาทิ ความว่องไว การลดความยุ่งยาก ประสิทธิภาพในการทำงาน มาตราส่วนที่ยืดหยุ่น และการกำหนดราคาในการสมัครใช้งาน นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ผู้ให้บริหารระบบคลาวด์แบบสาธารณะจะนำเสนอระบบที่สามารถใช้งานร่วมกับ Oracle Cloud ได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์  นอกเหนือจากการใช้งานได้บนระบบ on-promises เนื่องจากซอฟต์แวร์นี้สามารถใช้งานได้กับ Oracle Cloud ได้อย่างราบรื่น ลูกค้าสามารถใช้งานได้หลายกรณี อาทิ การฟื้นฟูความเสียหาย การพัฒนาการทดสอบ การโอนย้ายภาระงาน และชุดเครื่องมือ API เดี่ยวและการเขียนสคริปต์สำหรับ DevOps  นอกจากนี้ในฐานะการนำเสนอของออราเคิลที่ได้รับการบริหารจัดการอย่างเต็มรูปแบบ ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์  และนวัตกรรมและประโยชน์ใหม่ล่าสุดโดยใช้ซอฟต์แวร์ในศูนย์กลางข้อมูลเช่นเดียวกับ Oracle Cloud

การขยายการใช้งาน Oracle Cloud ไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ ลูกค้าจะสามารถได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้:

สามารถควบคุมข้อมูลอย่างสมบูรณ์แบบ และมีคุณสมบัติตรงตามข้อจำกัดทั้งหมดของ อธิปไตยข้อมูล  และควบคุมข้อมูลลูกค้าที่คงอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์องค์กร หรืออยู่ในที่ตั้งทางเขตท้องถิ่น

เพิ่มความสามารถให้แก่การโอนถ่ายภาระงานระหว่างระบบ on-premises และระบบคลาวด์โดยใช้สภาวะแวดล้อมแบบเดียวกัน ชุดเครื่องมือ และ APT

สามารถถ่ายโอนข้อมูลจากโปรแกรมการทำงานออราเคิลและและโปรแกรมบริการอื่นๆได้อย่างง่ายดายระหว่างระหว่างระบบ on-premises และระบบคลาวด์ตามข้อกำหนดการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ

ปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว เช่น PCI-DSS สำหรับภาคอตสาหกรรมบัตรเครดิตและเดบิตระดับโลก HIPAA สำหรับภาคอุตาหกรรมสุขภาพอนามัยในสหรัฐอเมริกา FedRAMP สำหรับรัฐบาลมลรัฐในสหรัฐอเมริกา พระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลของรัฐแห่งเยอรมนี พระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลแห่งสหราชอาณาจักร และข้อบังคับเฉพาะอุตสาหกรรมและประเทศอื่นๆ


ในปัจจุบัน ออราเคิลได้เปิดตัวการให้บริการสำหรับผลิตภัณฑ์ Oracle Cloud ต่อไปนี้ที่ศูนย์บริการลูกค้า

-       Infrastructure : มอบการคำนวณที่ยืดหยุ่น หน่วยความจำการบล็อกที่ยืดหยุ่น การสร้างเครือข่ายที่เสมือนจริง การจัดเก็บไฟล์ การส่งข้อความ และระบบการจัดการข้อมูลเพื่อแสดงตัวตนเพื่อช่วยให้การเคลื่อนย้ายภาระงานที่ใช้งานและไม่ได้ใช้งานออราเคิลในระบบคลาวด์ บริการ IaaS เพิ่มเติมที่ทำให้พอร์ตโครงการเสร็จสมบูรณ์ เช่น Containers และ Elastic Load Balancer จะพร้อมให้บริการเร็วๆ นี้

-       Data Management : ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ฐานข้อมูลอันดับหนึ่งเพื่อจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลในระบบคลาวด์ที่มี Oracle Database Cloud ชุดเริ่มต้นของ Database Cloud Service จะตามด้วย Oracle Database ในฐานะ Service – Exadata สำหรับประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดและชุดขนาดใหญ่ของการบริการ Big Data Cloud อาทิ Big Data Discovery, Big Data Preparation, Hadoop และ Big Data SQL

-       Application Development : พัฒนาและนำจาวาแอพพลิเคชันไปใช้งานในระบบคลาวด์โดยใช้ Oracle Java Cloud ซึ่งจะตามมาด้วยการให้บริการอื่นๆ เร็วๆ นี้สำหรับการพัฒนาแบบหลายภาษาใน Java SE, Node.Js, Ruby และ PHP

-       Enterprise Integration : ช่วยลดความซับซ้อนในการบูรณาการของแอพพลิเคชันแบบ on-promises กับแอพพลิเคชันคลาวด์ และการรวมกันสำหรับแอพพลิเคชันคลาวด์กับแอพพลิเคชันคลาวด์โดยใช้ Oracle Integration Cloud Service

-       Managemen : ผสมผสานประสบการณ์ในการจัดการข้อมูลได้อย่างราบรื่นบนระบบ on-premises และ Oracle Cloud

Oracle Cloud สามารถรองรับผู้ใช้กว่า 70 ล้านคน และจำนวนธุรกรรมมากกว่า 34 พันล้านในแต่ละวัน โดยทำงานในศูนย์กลางข้อมูลกว่า 19 แห่งรอบโลก

7
7 ทีมสตาร์ทอัพ จากดีแทค แอคเซอเลอเรทเนื้อหอม ประกาศเงินลงทุนจาก VC ชั้นนำ รวม 70 ล้านบาท


30 พฤษภาคม 2559 – ดีแทค แอคเซอเลอเรท ฉลองความสำเร็จให้ 7 ทีมล่าสุด ที่ได้รับเงินลงทุนในระยะเริ่มต้นหรือ Seed Funding จาก VC หรือ Venture Capital ทั้งในประเทศและจากเงินทุนต่างชาติ นำโดยกองทุน 500 ตุ๊กตุ๊ก Golden Gate Venture, KK Fund, Galaxy Venture, อุ๊กบี และเถ้าแก่น้อย รวมเงินทุน 70 ล้านบาท สร้างมูลค่าให้บริษัทฯที่ร่วมในโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท รวมแล้วกว่า 400 ล้านบาท สตาร์ทอัพที่ผ่านการบ่มเพาะจากดีแทค แอคเซอเลอเรท สามารถระดมทุนจากนักลงทุนได้ 7 ทีมจาก 11 ทีม มีอัตราความสำเร็จหรือ Success rate คิดเป็น 70% สิ่งที่น่าตื่นเต้นในปีนี้คือ 2 จาก 11 ทีมสตาร์ทอัพใน batch 4 สามารถระดมทุนได้สำเร็จแล้ว ในระยะเวลาเพียงเดือนแรกของบูธแคมป์ โดย 7 สตาร์อัพไทย ที่ได้รับ Seed funding มี FinTech 2 ทีมคือ Piggipo และ Finnomena จาก Logistic Tech คือ Skootar และ Giztix  จาก Travel Tech คือ  Take Me Tour จาก Market Place คือ Fastwork และ Storylog หนึ่งเดียวในกลุ่ม Social Tech
 
โดยรายละเอียดการลงทุนครั้งนี้ ประกอบไปด้วย

1) Piggipo สตาร์ทอัพ FinTech แถวหน้าของไทย ที่ทำแอปพลิเคชั่นบริหารจัดการบัตรเครดิต ได้รับเงินลงทุนจาก Golden Gate Venture  คุณแอนดี้ และกองทุน 500 สตาร์ทอัพ
2) Storylog คอมมิวนิตี้นักเขียน นักอ่าน อาณาจักรล้านเรื่องเล่าที่โตไวที่สุดบนโลกออนไลน์ ที่ได้รับการลงทุนและควบรวมจากพี่ใหญ่ OokBee ผู้นำแพลตฟอร์มอีบุ๊คในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
3) Skootar บริการเรียกแมสเซ็นเจอร์ ส่งเอกสาร วางบิล เก็บเช็ค ผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ และ แอพพลิเคชั่นมือถือ สำหรับ บริษัท SME ร้านอาหาร และ ธุรกิจ E-commerce สตาร์ทอัพดาวรุ่ง ที่เกิดและเติบโตขึ้น 12 เท่า ภายใน 8 เดือน หลังจากเข้าร่วมดีแทค แอคเซอเลอเรท บูธแคมป์ ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน 500 สตาร์ทอัพ และ Galaxy Venture
4) Take Me Tour เป็น Travel Tech ที่มาแรงและกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยแพลตฟอร์มตลาดกลางออนไลน์สำหรับทัวร์หนึ่งวัน ที่สร้างขึ้นโดยคนในท้องถิ่น ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน 500 สตาร์ทอัพ และเถ้าแก่น้อย เจ้าของธุรกิจสาหร่ายพันล้าน
5) Giztix เป็นตลาดซื้อขายบริการขนส่งและโลจิสติกส์ออนไลน์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจรสำหรับการขนส่งปัจจุบันขยายตลาดไปถึง 8 ประเทศ การันตีความร้อนแรงจากเวที Thailand at Echelon Summit 2016 และ Asia's tech conference ที่สิงคโปร์   ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน 500 สตาร์ทอัพ และ KK Fund ซึ่งสรุปข้อตกลงได้ตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา
6) Finnomena สตาร์ทอัพ FinTech น้องใหม่มาแรง จากนักบริหารกองทุนที่รวมตัวกันเพื่อช่วยให้คนไทย ได้ลงทุนได้ตามเป้าหมาย โดยได้เริ่มทดลองเปิดฟีเจอร์ NTER ให้บริการกับผู้ที่สนใจลงทุน จนมีคนเอาเงินมาลงทุนผ่านฟีเจอร์นี้ มากกว่า 150 ล้านบาท ในเวลาเพียงแค่ 2ชั่วโมงที่เปิดตัวไป ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน 500 สตาร์ทอัพ
7) Fastwork มาร์เก็ตเพลส ที่รวบรวมเอาฟรีแลนซ์มืออาชีพ มาไว้บนออนไลน์ให้เลือกใช้บริการ ซึ่งเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้รับเงินลงทุนจากกองทุน 500 สตาร์ทอัพ ภายใน 9 อาทิตย์หลังเปิดตัวขึ้นมา


นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจ และดีแทค แอคเซอเลอเรท บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า "จากการลงทุนในครั้งนี้ ชี้ให้เห็นแนวโน้มความสนใจของ VC ที่มองว่า FinTech จะเข้ามาพลิกพฤติกรรมการทำธุรกรรมการเงินธนาคารบนออนไลน์ได้อย่างกว้างขวาง ในขณะที่ TravelTech ก็จะเข้ามาปรับวิถีการท่องเที่ยวของไทย ที่ให้ความสะดวกสบาย และเจาะตลาดการท่องเที่ยวในท้องถิ่นในเชิงลึกได้มากขึ้น รองรับเป้าหมายของนักท่องเที่ยวที่จะทะลักเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งปีนี้คาดว่าจะเติบโตมากขึ้นถึงสองเท่าเป็นจำนวน 33 ล้านคน เช่นเดียวกับ LogisticTech ที่ทุกธุรกิจต้องมีและต้องพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพทั้งการลดค่าใช้จ่าย และเพิ่มการเข้าถึงผู้บริโภคให้ได้อย่างรวดเร็ว  และ Market Place ที่จะเชื่อมโยง ดีมานด์และซัพพลายในโลกธุรกิจ ได้อย่างสะดวก"

นายกระทิง เรืองโรจน์ พูนผล ผู้จัดการกองทุน 500 ตุ๊กตุ๊ก กล่าวว่า "เราลงทุนในรอบนี้ ทั้ง 7 สตาร์ทอัพจากดีแทค แอคเซอเลอเรท เพราะทุกทีมมีผลิตภัณฑ์ ที่ชัดเจน มีทีมงานที่แข็งแกร่ง มีความรอบรู้และประสบการณ์ในธุรกิจที่ทำอยู่ มียอดคนใช้งานและมีแนวโน้มเติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นที่นิยมในตลาด ครบสูตรสำเร็จของการเป็นสตาร์ทอัพดาวรุ่ง เงินลงทุนนี้จะเป็นเงินทุนตั้งต้น ในระยะเวลา 12-18 เดือน เพื่อให้สตาร์อัพเริ่มต้นธุรกิจได้จนสามารถโตต่อไป ให้ได้รับเงินลงทุนในระดับซีรี่ย์เอ จนถึงซีรีย์ซี และระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์ได้ หากธุรกิจนั้นมีศักยภาพเพียงพอ ปัจจุบันกองทุน 500 ตุ๊กตุ๊ก ได้ลงทุนกับสตาร์ทอัพไทยแล้ว 20 บริษัท รวมเงินลงทุนในตลาดแล้ว 70 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายในสิ้นปีนี้จะลงทุนอีก 10 บริษัท"


หมู อุ๊กบี


นายกระทิง เรืองโรจน์ พูนผล ผู้จัดการกองทุน 500 ตุ๊กตุ๊ก
7 hot startups from dtac accelerate attract over 70 million Baht investment from top VCs

May 30, 2016 – dtac accelerate celebrates its latest success with 7 startups receiving a combined seed funding of over 70 million Baht from top local and international VCs, led by 500 TukTuks, Golden Gate Venture, KK Fund, Galaxy Venture, Ookbee, and Tao Kae Noi, bringing the cumulative value of dtac accelerate startups to over 400 million Baht. 7 out of 11 dtac accelerate startups have landed investment, which equals to a success rate of 70%. Impressively, 2 out of the 11 are from batch 4 and have received seed funding within the first month of the bootcamp. The 7 funding recipients include 2 startups from FinTech (Piggipo and Finnomena), 2 from Logistic Tech (Skootar and Giztix), 1 from Travel Tech (Take Me Tour), 1 from Market Place (Fastwork), and 1 from Social Tech (Storylog).
 
Detail of this round's funding:
1) Piggipo – a leading Thai FinTech startup with credit card management
    application received seed fudning from Golden Gate Venture and 500 startup
2) Storylog – the fastest-growing online community for writers and readers
    received funding and acquired by Ookbee South East Asia leading ebook
    platform.
3) Skootar – a messenger service delivering documents, invoices, and collecting
    cheques for SMEs, restaurants, and e-commerce businesses has grown 12
    times within 8 months after completing the dtac accelerate bootcamp.
    Skootar received funding from 500 startup and Galaxy Venture.
4) Take Me Tour – an online marketplace for one-day trips, provided by local
    tour expert, is very popular among tourists. Take Me Tour received funding
    from 500 startup and seaweed billionaire the owner of Tao Kae Noi.
5) Giztix – a marketplace for transportation and logistics services has expanded
    to 8 countries and received awards from Echelon Thailand Summit 2016 and
    Asia's Tech Conference in Singapore. Giztix has received funding lead by
    KKFund and 500 startup since March.
6) Finnomena – a rising-star FinTech startup, founded by a group of fund
    managers to help Thai investors, piloted a new feature called "NTER" and had
    customers investing over 150 million Baht through the feature within 2 hours
    after launch. Finnomena received funding from 500 startup.
7) Fastwork – a fast-growing online marketplace for freelancers received seed
    funding from 500 startup within 9 weeks after launch.


Mr. Sompoat Chansomboon, Head of Business Innovation, Total Access Communication PLC or dtac said, "This round of investments indicates new trends that VCs look out for. FinTech will revolutionize online financial services at a wider scale. TravelTech helps modernize the Thai tourism industry by providing convenience and local tour, which expects to welcome over 33 million tourists this year, doubling the number from last year. Logistic Tech is now essential for all businesses to improve efficiency, reduce cost, and reach consumers quickly. Market Place helps connect demand and supply in the business world."

Mr. Ruangroj "Krating" Poonpol, Fund Manager of 500 TukTuks said, "We have invested in this round in 7 startups from dtac accelerate because all of them have a feasible product, strong team with business knowledge and experience, growing user base, and popularity in the market. All of these are the success formula for startups. Seed funding is an early stage investment required to support a business during the first 12-18 months until they grow and raise Series A to Series C-level funding or even get publicly listed in the stock exchange. 500 TukTuks has already invested over 70 million Baht in more than 20 Thai startups and is looking to invest in 10 more startups within this year."

8
ดีแทคแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงคนใหม่ "รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กร"


30 พฤษภาคม 2559 – ดีแทคประกาศแต่งตั้งนายภารไดย ธีระธาดา ขึ้นเป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กร ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2559 เป็นต้นไป

นายภารไดย ธีระธาดา เดิมดำรงตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) ก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่ง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกิจการองค์กร กับดีแทค โดยมีประสบการณ์และความสำเร็จในวางรากฐานในการขับเคลื่อนองค์กรทีเอ็มบีครั้งใหญ่ โดยมุ่งปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ธนาคารใหม่กับแนวคิดสร้างแบรนด์ "Make THE Difference" และยังขับเคลื่อนบุคลากรภายในองค์กรมากกว่า 10,000 คน ด้วย "TMB Way" ทำให้ที่ผ่านมาธนาคารทหารไทยประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง

นอกจากนั้น ที่ผ่านมาเขายังมีประสบการณ์ด้านรับผิดชอบงานกลุ่มกิจการองค์กร รัฐกิจสัมพันธ์ และเป็นผู้นำในการบริหารจัดการในสถานการณ์ต่างๆ การนำองค์กรสู่การเปลี่ยนแปลง และทำงานทั้งในภาครัฐและเอกชนที่มีการแข่งขันสูงในหลากหลายอุตสาหกรรม

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า "ผมมีความมั่นใจในประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพของคุณภารไดย ที่จะเข้ามาช่วยผลักดันงานด้านกลยุทธ์ รับผิดชอบงานด้านกลุ่มกิจการองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำงานกับหน่วยงานภาครัฐในเรื่องการจัดสรรคลื่นความถี่ คุณภารไดยจะร่วมทำงานกับคณะผู้บริหารของดีแทคในการผลักดันให้ดีแทคก้าวสู่เป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลชั้นนำ และเป็นแบรนด์ที่ลูกค้านึกถึงในการดำเนินชีวิตยุคดิจิทัล พร้อมทั้งสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและความยั่งยืนให้กับองค์กรดีแทค"
dtac appoints new Chief Corporate Affairs Officer

May 30, 2016 – dtac appoints Paradai Theerathada as the new Chief Corporate Affairs Officer, effective June 27, 2016.

Before joining dtac, Paradai Theerathada was Executive Vice President, Corporate Brand and Communications at Thai Military Bank (TMB). He was instrumental in architecting a major corporate transformation, which included the development of its new corporate brand "Make THE Difference" and the implementation of "TMB Way" values that unite and drive over 10,000 employees and make TMB highly successful.

Moreover, he has extensive experiences in corporate affairs, government relations, organization transformation, and crisis management. Serving both public and private sector in highly competitive business in various industries.

Lars Norling, Chief Executive Officer, Total Access Communication PLC or dtac, said, "I trust that Paradai, with his breadth of experience and competence, would play an instrumental role in driving the corporate strategy, managing all strategic corporate affairs, government relations, and regulatory and legal aspects, mainly focusing on collaborating with state agencies in the spectrum allocation agenda. He will be a key player of the dtac management team to drive dtac ambition to become the most favorite partner to customers' digital life and bring the growth and sustainability to dtac organization."

9
ดีแทค ฉีกกฎการฟังเพลงออนไลน์แบบเดิมๆ ด้วยบริการ "dtac MUSIC INFINITE" (ดีแทค มิวสิค อินฟินิท) 
ฟังเพลงสตรีมมิ่งได้แบบไม่เสียค่าเน็ต ขึ้นครองใจกลุ่มดิจิทัล เจนเนอเรชั่น


29 พฤษภาคม 2559 – ดีแทค ขึ้นแท่นผู้นำด้านการให้บริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด ผนึกกำลัง 7 พันธมิตรมิวสิคแอพพลิเคชั่นชั้นนำ ร่วมปลดปล่อยขีดจำกัดของโลกดิจิทัล ด้วยการนำเสนอประสบการณ์การฟังเพลงในรูปแบบใหม่กับ "dtac MUSIC INFINITE" (ดีแทค มิวสิค อินฟินิท) บริการใหม่ล่าสุดจากดีแทค ที่ตอบโจทย์กลุ่มดิจิทัล เจนเนเรชั่นผู้มีดนตรีในหัวใจ ฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งได้แบบเต็มอิ่มไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ต เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย มั่นใจได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม มีผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านคนอย่างแน่นอน


นายลาร์สนอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ลแอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค Mr. Lars Norling, Chief Executive Officer, Total Access Communication PLC.

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า "ดีแทค มุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์เป็นผู้ให้บริการด้านดิจิทัล ที่อยู่ในใจผู้บริโภค (Customers' favorite partner in digital life) เราไม่หยุดยั้งพัฒนาบริการต่างๆ เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัลได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น จากสถิติพบว่า ปัจจุบันมีจำนวนคนฟังเพลงออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น มิวสิคสตรีมมิ่งสูงขึ้น 15 เท่าภายในช่วงปีที่ผ่านมา โดยผู้ที่ฟังมิวสิคสตรีมมิ่งเป็นประจำจะมีการใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ยประมาณ 1.2 GB ต่อคนต่อเดือน สำหรับการฟังเพลงออนไลน์โดยเฉพาะ ด้วยเหตุนี้ ดีแทค ในฐานะผู้นำการให้บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่ไม่เคยหยุดนิ่ง มองเห็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาบริการให้เข้าถึงพฤติกรรม ของผู้บริโภค จึงได้ปลดปล่อยขีดจำกัดของโลกดิจิทัลแห่งการฟังเพลง ด้วยการให้บริการรูปแบบใหม่ "dtac MUSIC INFINITE" (ดีแทค มิวสิค อินฟินิท) เพื่อมอบเป็นสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าดีแทค และครองใจผู้บริโภคกลุ่มดิจิทัล เจนเนอเรชั่นที่หลงรักเสียงดนตรี"

"dtac MUSIC INFINITE" (ดีแทค มิวสิค อินฟินิท) บริการรูปแบบใหม่ที่จะสร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ให้ผู้บริโภคกลุ่มดิจิทัล เจนเนอเรชั่น ได้สัมผัสประสบการณ์การฟังเพลงสตรีมมิ่งที่ไร้ขีดจำกัดและสมบูรณ์แบบที่สุดอย่างไร้ความกังวล จากทุกศิลปิน ทุกค่าย แบบ ไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ต และไม่หักอินเทอร์เน็ต จากแพ็กเกจ ผ่าน 7 แอพพลิเคชั่นชั้นนำ ได้แก่ Apple Music, COOLISM, Deezer, JOOX, KKBOX, LINE MUSIC และ TIDAL ซึ่งนี่จะเป็นการปลดปล่อยขีดจำกัดของโลกดิจิทัลเกี่ยวกับการฟังเพลงออนไลน์บนมือถืออย่างสิ้นเชิง  เพื่อเข้ามามีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้บริโภคให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และดีแทคเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคฟังเพลงสตรีมมิ่งทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่คิดค่าอินเทอร์เน็ต"

"ดีแทค เชื่อมั่นว่า "dtac MUSIC INFINITE" (ดีแทค มิวสิค อินฟินิท) จะสร้างมิติใหม่ในการฟังเพลง  และมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม กับบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแบบไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ต และจะสามารถดึงดูดให้ผู้บริโภคกลุ่มดิจิทัล เจนเนอเรชั่นเข้ามาร่วมสัมผัสประสบการณ์ฟังเพลงสตรีมมิ่งแบบเต็มรูปแบบ ได้มากกว่า 1 ล้าน คนภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน" นายลาร์ส กล่าว


1.   นายลาร์สนอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (กลาง) Mr. Lars Norling, Chief Executive Officer (Middle)
2.   นางสาวปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด ธุรกิจโพสต์เพด(ที่ 2 จากซ้าย)Miss Prisana Ratanasuwanasri, Senior Vice President, Head of Postpaid Division (second left)
3.   นายซิกวาร์ทโวส เอริคเซน(ขวาสุด) Mr. Sigvart Voss Eriksen, Chief Marketing Officer (right)
4.   นายศรุต วานิชพันธ์ ดิจิทัลครีเอเทอร์ (ซ้าย)Mr. Sarut Vanichpun, Digital Creator (left)
5.   นายสุภวัส พรหมวิทักษ์ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดธุรกิจพรีเพด(ที่ 2 จากขวา)Mr. Supavas Prohmvitak, Vice President, Head of Prepaid Division (second right)

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ฟังเพลงสตรีมมิ่งครั้งยิ่งใหญ่ ดีแทค ได้จัดงาน "World Music Streaming Day by dtac - เวิลด์ มิวสิค สตรีมมิ่ง เดย์ บาย ดีแทค" ปรากฏการณ์คอนเสิร์ต นำเสนอประสบการณ์ใหม่ทางดนตรี ในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่ง (Live streaming) 360 องศา บน 2 เวทีใหญ่ 7 ชั่วโมงต่อเนื่อง กับ 17 ศิลปินชั้นนำของประเทศ ไม่จำกัดค่าย ได้แก่ แสตมป์ – อภิวัชร์ | สิงโต นำโชค | โปเตโต้ (Potato) | ลิปตา (Lipta)  สครับบ์ (Scrubb) | สล็อต แมชชีน (Slot Machine) | มัสคีเทียร์ (Musketeers) | ก้านคอคลับ | เจ็ทเซ็ตเตอร์ (Jetset'er) | เจ เจตริน |    โมเดิร์นด็อก (Moderndog) | ปาล์มมี่ (Palmy) | ค็อกเทล (Cocktail) | ลุลา | จีน กษิดิศ | ใบเตย อาร์สยาม | เบียร์ The Voice ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน และลานกิจกรรม  เซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ โซน A (ฝั่ง ZEN) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดให้เข้าชมฟรี หรือดูสตรีมมิ่งกันสดๆ ผ่านทาง www.dtac.co.th/live   

บริการ dtac MUSIC INFINITE สามารถใช้งานผ่านระบบปฏิบัติการ iOS บน iPhone และ iPad รวมถึงระบบปฏิบัติการ Android โดยลูกค้าดีแทค ทั้งแบบรายเดือนและเติมเงินที่ใช้แพ็คเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด* สามารถรับสิทธิ์ได้ง่ายๆ ผ่านการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น "dtac MUSIC INFINITE" (ดีแทค มิวสิค  อินฟินิท) จาก App Store และ Google Play หรือกด *699# แล้วโทรออก เพื่อรับสิทธิ์ได้ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2559 และสามารถใช้บริการได้ถึงวันที่  5 มกราคม 2560 รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 1678 dtac call center หรือ www.dtac.co.th
 
นอกจากนี้ ดีแทคยังได้เตรียมสิทธิพิเศษอีกมากมายจากมิวสิคแอพพลิเคชั่นที่ร่วมรายการสำหรับผู้ใช้บริการ "dtac MUSIC INFINITE" (ดีแทค มิวสิค อินฟินิท)**
* ลูกค้าดีแทครายเดือนที่ใช้แพ็คเกจราคา 399 บาทขึ้นไป / ลูกค้าดีแทคเติมเงินที่ใช้แพ็คเสริมที่มีอินเทอร์เน็ตแบบรายสัปดาห์ราคา 59 บาทขึ้นไป หรือ แบบรายเดือนราคา 199 บาทขึ้นไป
** พิเศษสำหรับลูกค้าดีแทค ได้รับสิทธิ์ Deezer: ฟังฟรี 1 เดือน (มูลค่า 155 บาท) / KKBOX: ฟังฟรี 1 เดือน (มูลค่า 89 บาท) / LINE MUSIC: ฟังฟรีไม่คิดค่าธรรมเนียมรายเดือนสำหรับลูกค้าดีแทค 3 แสนคนแรก / TIDAL: ฟังฟรี 2 เดือน (มูลค่ารวม 716 บาท) รับสิทธิ์ได้ง่ายๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น "dtac MUSIC INFINITE" (ดีแทค มิวสิค อินฟินิท)
จากซ้าย-ขวา
1.คุณญาดาผนิต โพธิ์เนียร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ยูนิเวอร์ซัลมิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด Miss YadapanitPhonearn, Marketing Director, Universal Music Thailand
2.คุณภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)Mr. PhawitChitrakorn, Chief Marketing Officer, GMM Grammy Plc.
3.นายลาร์สนอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Mr. Lars Norling, Chief Executive Officer
4.คุณศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจเพลง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)Mr. SupachaiNilawan, Senior Executive Vice President – Music Business, RS PUBLIC COMPANY LIMITED
5.คุณขวัญข้าว ไวทยกุล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท วอร์นเนอร์มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด Miss KhaunkhaowWaitayakul, Business Development Manager 
6.คุณอรวรรณวิรัตนโภคิน ผู้อำนวยการสายงานดิจิตอล บีอีซี-เทโร มิวสิค Miss AurawanWiratanapokin Digital Director - BEC-TERO


จากซ้าย-ขวา
1.ปริญญ์ หมื่นสุกแสง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท คูลลิซึ่ม จำกัด PrinnMuensuksaeng, Deputy Managing Director
2.สตีเฟ่นแฟรงค์ ผู้ดูแลส่วนพัฒนาธุรกิจ ภาคพื้นแปซิฟิค Steven Frank, Head of Business Development, Asia Pacific, Deezer
3.ปีเตอร์เมย์ หัวหน้าฝ่ายการวางแผนกลยุทธ์ และพัฒนาธุรกิจผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัท สนุกออนไลน์ จำกัด Peter May, Head of New Product Strategy and Business Development, Sanook Online Limited
4.นายศรุต วานิชพันธ์ ดิจิทัลครีเอเทอร์Mr. Sarut Vanichpun, Digital Creator
5.นายลาร์สนอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Mr. Lars Norling, Chief Executive Officer
6.นางสาวปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด ธุรกิจโพสต์เพด(ที่ 2 จากซ้าย)Miss Prisana Ratanasuwanasri, Senior Vice President, Head of Postpaid Division (second left)
7.แอนดรูว์ โฮ กรรมการผู้จัดการ (เอเชียตระวันออกเฉียงใต้) Andrew Ho, SEA Managing Director, KK BOX
8.แดน ศรมณี ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์และการตลาด Dan Zonmani, Content Business & Marketing Director, LINE Corporation


คณะผู้บริหาร บริษัท โทเทิ่ลแอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค พร้อมด้วยพันธมิตรมิวสิคแอพพลิเคชั่นและผู้บริหารจากค่ายเพลงชั้นนำ
Top management team of Total Access Communication PLC.together with music application partners and leading music labelsdtac launches game-changing phenomenon for music lovers with 'dtac MUSIC INFINITE'
The music streaming service with no data charge set to transform how the digital generation enjoys their music.


May 29, 2016 – dtac takes leading position in music streaming service today as it joined forces with seven leading music streaming apps to unleash digital limit and introduce a new, richer music experience by launching 'dtac MUSIC INFINITE'. The game changer from dtac addresses the lifestyle of digital generations who have a passion for music, allowing them to fully enjoy music streaming contents with no data charge. Being Thailand's first and only operator to do so, dtac is confident that its new service will see excellent market response and attract more than one million users.

Mr. Lars Norling, Chief Executive Officer, Total Access Communication PLC or dtac said "dtac aspires to be the customers' favorite partner in digital life, so we endlessly develop services that will enable everyone to enjoy better digital experiences,"
 
"Figures show that the number of people who listen to music via streaming apps has risen by 15 folds over the past year. Regular users of music streaming services would use an average of 1.2 GB mobile data per month to listen to online music alone. As a mobile broadband service provider with full of dynamism, dtac always caters our services to consumer behaviors. We are therefore taking yet another bold move to unleash digital limit, introducing the new
'dtac MUSIC INFINITE' service to privilege dtac customers and delight the digital generations who have a passion for music."

"dtac MUSIC INFINITE will bring great pleasure to music lovers in the digital generation, giving them an ultimate experience of worry-free music streaming and the freedom to enjoy music from their favorite artists without the boundary of record labels," he continued. "With no mobile data charge from the data quota in their service plans, the users can enjoy music streaming via seven leading apps—Apple Music, COOLISM, Deezer, JOOX, KKBOX, LINE MUSIC and TIDAL. It is the game changer that will unleash digital limit of mobile music streaming. Plus, this service truly is the digital disruption that will enrich the lifestyle of consumers. By launching this service, dtac is the first and the only digital service provider in Thailand to make music streaming accessible to consumers anywhere, anytime, and without data charge."

"dtac believes that our MUSIC INFINITE service will set off a new era of music streaming and also win a highly-favorable market response as an online music streaming service with no data charge. We are confident that more than one million users will join the superior music streaming experience from our new service by the end of this year," Lars said.

To set music streaming in motion in an upbeat mood, dtac also gave the public a new experience of music complete with 360° live streaming by holding a 'World Music Streaming Day by dtac'. The event was livestreamed music performances of Thailand's 17 leading artists simultaneously from two stages, one on Parc Paragon and the other on CentralWorld Square, with limitless of record labels. Sharing the stages of this free concert were Stamp Apiwat, Singto Numchok, Potato, Lipta, Scrubb, Slot Machine, Musketeers, Gancore Club, Jetset'er, J Jetrin, Moderndog, Palmy, Cocktail, Lula, Gene Kasidit, Baitoey RSiam, and Beer The Voice. Together, they delivered a seven-hour music experience that delighted both the concert-goers and music lovers who watched the live streaming on www.dtac.co.th/live.

dtac MUSIC INFINITE service is available on iPhone, iPad and Android devices. dtac post-paid and  pre-paid customers* can register for this music streaming service either via 'dtac MUSIC INFINITE' app, downloadable from the App Store and Google Play, or by pressing *699# on their phone and press call. The registration is open from today until October 31, 2016, offering the validity until January 5, 2017. For more information, contact dtac call center 1678 or visit www.dtac.co.th
 
In addition, dtac has prepared numerous privileges co-provided by the partnered music apps especially for the users of dtac MUSIC INFINITE service**.
* dtac post-paid customers with a monthly plan of 399 baht and more / dtac pre-paid customers with an add-on weekly data plan of 59 baht and more or a monthly data plan of 199 baht and more
** Privileges for dtac customers: one-month free subscription to Deezer (worth 155 baht); one-month free subscription to KKBOX (worth 89 baht); free subscription to LINE MUSIC for first 300,000 dtac customers; two-month free subscription to TIDAL (worth 716 baht). Register for the privileges on dtac MUSIC INFINITE app.

10เพื่อนใหม่ ศัตรูใหม่

หลังจากที่ชเรดเดอร์หลบหนีจากการถูกคุมขังของตำรวจ สี่เต่านินจาก็พบมิตรใหม่เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยคุมความประพฤติที่กลายเป็นวีรบุรุษสวมหน้ากากฮ็อกกี้ เคซีย์ โจนส์ (สตีเฟน อาเมล)

   สตีเฟน อาเมล ผู้เป็นที่รู้จักของแฟนๆ Arrow ทั่วโลก เคยชินกับการรับบทแอนตี้ฮีโร

   “ผมชื่นชอบการรับบทตัวละครที่ยืนอยู่บนคมหอกคมดาบ และมักจะแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวออกมา” เขากล่าว “แต่เขาก็เป็นคนรักสนุก เขาใกล้เคียงกับนิสัยของผมมากกว่าตัวละครอื่นๆ ที่ผมเคยแสดงมาอีกครับ”

   “ตอนที่เราได้พบกับเคซีย์ในหนังเรื่องนี้ เขาเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยคุมความประพฤติที่ฝันจะเป็นนักสืบ” อาเมลอธิบาย “เขาไม่อยากจะเป็นฮีโรที่ควงไม้ฮ็อกกี้หรอกครับ แต่เขาจำเป็นต้องทำ”

   ฟูลเลอร์ยอมรับว่าเคซีย์เป็นตัวละครตัวแรกที่ทีมผู้สร้างพิจารณาในการเพิ่มเข้ามาในโลกของ TMNT “เราอยากจะให้เอพริลมีคู่เปรียบเทียบ” เขากล่าว “และเคมีระหว่างเอพริลและเคซีย์ก็เห็นได้ชัดเจน ซึ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับทีมของเราครับ”

   “เรารู้ว่าเคซีย์อาจจะมีแววเป็นคนรักของเอพริล และมันอาจเกิดรักสามเส้าระหว่างเอพริลและเคซีย์ โดยมีเวิร์นข้องเกี่ยวเล็กๆ ก็ได้” เขากล่าวต่อ “นอกจากนั้น เรายังอยากได้คนที่จะสามารถรับมือกับแอ็กชันและอารมณ์ขันได้ และก็มีเสน่ห์น่าหลงใหล ซึ่งสตีเฟนก็เป็นแบบนั้น เราได้ทดสอบหน้ากล้องเมแกนกับสตีเฟน และเราก็รู้ทันทีว่าสตีเฟนคือเคซีย์ โจนส์ครับ”

   อาร์เน็ตต์ชื่นชมการเลือกอาเมลมารับบทนี้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างออกไป “เป็นเรื่องดีที่มีนักแสดงแคนาดาอีกคนมาอยู่ในกองถ่ายครับ”

   ลอรา ลินนีย์ รับบท สารวัตรตำรวจรีเบ็กก้า วินเซนต์ เจ้านายของโจนส์ ตำรวจผู้จริงจัง ผู้ไม่มีน้ำอดน้ำทนกับพวกอาชญากรและฮีโรที่ทำตัวเป็นศาลเตี้ย

   “เธอเป็นหัวหน้าหน่วยปราบปรามแก๊งอาชญากรค่ะ” ลินนีย์อธิบาย “เมื่อเธอได้ยินเรื่องเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์พวกนี้ เธอก็ไม่ได้ปลาบปลื้มเลย เธอไม่ไว้ใจพวกเขา และเมื่อเธอได้พบพวกเขา เธอก็ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเลยค่ะ”

   สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างเคซีย์ โจนส์และหัวหน้าของเขา “ทุกอย่างเกี่ยวกับเขาทำให้เธอไม่พอใจค่ะ” ลินนีย์กล่าวกลั้วหัวเราะ “เธอคิดว่าเขาหยิ่งยะโสและไร้ความสามารถ แต่เขาก็พิสูจน์ว่าเธอคิดผิดค่ะ”

   “การแสดงของลอราช่วยเสริมสร้างความสมจริงให้กับหนังเรื่องนี้ ในแบบที่จะไม่เกิดขึ้นถ้าขาดเธอครับ” กรีนกล่าว “และโดยส่วนตัวแล้ว สำหรับผม เธอเป็นครูผู้วิเศษสุด ที่สอนผมเกี่ยวกับการทำงานร่วมกับนักแสดงครับ”

   ในตอนที่ทีมผู้สร้างทาบทามลินนีย์ให้มารับบทนี้ครั้งแรก พวกเขาก็ส่งบทไปให้เธอ พร้อมกับพิซซาชีสถาดโต

   “เราไม่ได้รับคำตอบกลับในทันที” ฟอร์มเล่าพลางระลึกถึงอาการปั่นป่วนในท้อง “เราคิดว่าบางทีพิซซาอาจจะไม่เข้าท่าก็ได้”

   แต่วันถัดมา เขาก็ได้รับข้อความตอบกลับพร้อมกับรูปของลินนีย์ที่นอนอยู่บนพื้น ดูเหมือนจะสลบไปใกล้ๆ กับกล่องพิซซาที่ว่างเปล่าและกระป๋องเครื่องดื่มออเรนจ์ ครัช

   “เราโชคดีครับ” ฟอร์มกล่าวพร้อมกับยิ้มอย่างพอใจ “และพอเธอมาที่กองถ่าย มันก็เหมือนเวทมนตร์เลย”

   “มีบางสิ่งที่แปลกใหม่ในการแสดงหนังแบบนี้ค่ะ” ลินนีย์กล่าว “มันมีคำอนุญาตให้สนุกได้ ซึ่งเป็นเรื่องดีจริงๆ ตอนนี้ที่ฉันมีลูกแล้ว ฉันก็อยากให้เขาได้ดูหนังซักเรื่องของฉันที่จะไม่ทำให้เขากลัวก่อนที่เขาจะอายุ 25 น่ะค่ะ” เธอกล่าวติดตลก

   เช่นเดียวกับลินนีย์ ไทเลอร์ เพอร์รีก็อยากจะแสดงภาพยนตร์ที่ลูกชายของเขาจะชื่นชอบ เพอร์รี ผู้เป็นแฟนของแฟรนไชส์เรื่องนี้ กระโจนเข้าใส่โอกาสในการรับบท แบ็กซ์เตอร์ สต็อคแมน พันธมิตรที่ถูกมองข้ามของชเรดเดอร์

   “สิ่งที่ผมชื่นชอบที่สุดเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้คือเขาทำงานทุกอย่าง แต่เขากลับถูกเมินเฉยและมองข้าม” เพอร์รีกล่าว “ผมเข้าใจความรู้สึกนั้นเพราะผมโตมาเป็นคนที่ถูกมองข้าม ผมก็เลยเข้าใจเขาทันที โอกาสในการได้แสดงบทนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องผู้เพี้ยนหนักกว่าเดิมเป็นเรื่องสนุกมาก เขาเริ่มจากการเป็นคนที่ไม่ได้เลวร้ายซักเท่าไหร่กลายเป็นหนึ่งในคนที่เลวร้ายที่สุดน่ะครับ”

   “จริงๆ แล้ว มีฉากหนึ่งในภาคแรกที่มีแบ็กซ์เตอร์ สต็อคแมนอยู่ด้วย” ฟูลเลอร์เล่า “ผมบอกไม่ได้หรอกครับว่าฉากไหน แต่เขาอยู่ในภาคแรกแน่ๆ เราชื่นชอบตัวละครตัวนี้มาโดยตลอด ดังนั้น ตอนที่เราพัฒนาเรื่องราวนี้ขึ้นมา นักแสดงคนเดียวที่เรานึกถึงคือไทเลอร์ เพอร์รีครับ”

   เพอร์รีชื่นชอบการสร้างบุคลิกของตัวละครตัวนี้ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ทั้งท่าเดิน เสียง ไปจนถึงลักษณะที่เหมือนหนูของเขา เพอร์รีได้ผลักดันตัวละครตัวนี้ให้ไปไกลกว่าที่ปรากฏในหน้ากระดาษ

   “ไทเลอร์ได้ขุดเอาความหยิ่งยะโสและความภูมิใจที่อยู่ลึกๆ ในใจแบ็กซ์เตอร์ออกมา แม้ว่าเมื่อดูภายนอกแล้วเขาจะค่อนข้างถ่อมตนและเก็บความรู้สึกก็ตาม” กรีนกล่าว

   “ไทเลอร์ทำให้ตัวละครตัวนี้เป็นของตัวเองครับ” ฟอร์มกล่าว “พอเขาสวมแว่นตา เขาก็จะเปลี่ยนเป็นแบ็กซ์เตอร์ สต็อคแมนในทันที มันน่าทึ่งมาก”

   “เมื่อเขามากองถ่าย ทุกคนก็จะให้ความสนใจ” ผู้อำนวยการสร้างกล่าวต่อ “เขาเป็นตำนานครับ ความสำเร็จในอาชีพของเขาเป็นสิ่งที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ดังนั้น พอเขาถามว่าเราแฮปปี้กับฉากหรือช่วงเวลานั้นๆ รึเปล่า เราก็ต้องหัวเราะแล้วตอบว่า ‘คุณว่าไงล่ะ’ น่ะครับ”
   แครงก์ ตัวละครขวัญใจแฟนๆ สมองเอเลียนไร้ร่างกาย ผู้ซึ่งเมือกสีม่วงของเขาก่อให้เกิดความขัดแย้งหลักในเรื่อง ถูกเนรมิตชีวิตโดยทีมวิชวล เอฟเฟ็กต์ที่อินดัสเทรียล ไลท์ แอนด์ เมจิค

   “เราสร้างแบบดีไซน์แครงก์เบื้องต้นจากการ์ตูนครับ” โรเบิร์ต วีฟเวอร์ ซูเปอร์ไวเซอร์ร่วมฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์กล่าว “แล้วเราก็คอ่ยเพิ่มเติมอิทธิพลจากชีวิตสัตว์น้ำเข้าไป ดวงตาเขานำเค้าโครงมาจากฉลามปะการัง และเขาก็มีส่วนผสมของปลาบร็อบอยู่ในตัวด้วย ไมเคิล เบย์มีไอเดียในการทำให้เขามีขนาดใหญ่และเคลื่อนตัวเข้าๆ ออกๆ จากร่างหุ่นแอนดรอยด์ของเขาอย่างลำบากยากเย็นครับ”

   “แครงก์มีร่างหุ่นแอนดรอยด์ขนาดยักษ์ที่ค่อนข้างน่ากลัว” ซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์ พาโบล เฮลแมนกล่าว “แต่ภายใต้ร่างกายนั้น เขาก็เป็นแค่สมอง เขาทรงพลังก็จริง แต่ก็เปราะบางด้วยครับ”

   เมือกสีม่วงของแครงก์มีบทบาทสำคัญในการสร้างร็อคสเตดดี้และบีบ็อป สองตัวละครที่โด่งดังที่สุดของแฟรนไชส์ ที่เป็นที่รู้จักในนามของ “เดอะ นัคเคิลเฮดส์” ในกองถ่าย สตีเฟน ฟาร์เรลลีและแกรี แอนโธนี วิลเลียมส์ รับบท อันธพาลกระจอกที่กลายพันธุ์กลายเป็นมนุษย์แรด (ร็อคสเตดดี้) และมนุษย์หมูป่า (บีบ็อป) ตามลำดับ

   “มันน่าทึ่งมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้” ฟาร์เรลลีกล่าว “ผมเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกผู้ร้ายครับ” เขากล่าว “ตัวละครทุกตัวมีความลึกซึ้ง แม้กระทั่งบีบ็อปหรือร็อคสเตดดี้ ผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เลยว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และเป็นภาระให้กับชเรดเดอร์มากกว่าจะเป็นอย่างอื่น”

   ฟาร์เรลลาเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ที่เข้าคิวรอชมภาพยนตร์ในปี 2014 แต่เขาก็อดทนรอตั้งแต่นั้นมาเพื่อให้ผู้ร้ายปรากฏตัวมากขึ้นอีก คงไม่เกินเลยไปถ้าจะพูดว่าเขากระโจนเข้าสู่โอกาสในการออดิชันเพื่อบทร็อคสเตดดี้

   “ผมกระโดดขึ้นรถ แล้วขับจากแทมปาไปออร์ลันโด” ฟาร์เรลลีเล่า “ผมไว้ผมทรงโมฮอว์คอยู่แล้ว ผมก็เลยแต่งทรงให้มันตั้งเหมือนกับนอ ผมสวมชุดอุปกรณ์ต่างๆ ในแบบที่คล้ายคลึงกับตัวละครที่ผมจำได้ และผมก็พยายามจะพูดไดอะล็อคให้ใกล้เคียงกับตัวละครตัวนั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เมื่อแอนดรูว์ ฟอร์มถามผมว่าผมอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้รึเปล่า ผมก็ตอบว่า ‘แน่นอน! คุณบ้ารึเปล่า? ผมต้องไปไหน ผมจะเริ่มได้เมื่อไหร่’ คุณจะบอกผ่านโอกาสแบบนั้นไปได้ยังไง” เขากล่าวกลั้วหัวเราะ “มันเป็นฝันที่เป็นจริงครับ”

   แกรี แอนโธนี วิลเลียมส์ ก็เป็นแฟนการ์ตูนยุค 80s เรื่องนี้เช่นกัน

   “ผมอาจจะแก่เกินกว่าที่จะดูเต่านินจา แต่มันก็ไม่สำคัญครับ” เขาเล่าพลางหัวเราะ “คู่หูของผม เจอร์รีและผมนั่งดูทุกเอพิโซด ผมชอบที่เต่านินจาแต่ละตัวแตกต่างกัน คนที่ผมชอบที่สุดคือดอนนาเทลโลที่ฉลาดเป็นกรด ผมชอบอุปกรณ์ของเขาและการที่เขามีความคิดเฉียบแหลม” นักแสดงหนุ่ม ผู้เป็นอดีตนักเรียนดีเด่น กล่าว

   “ผมต่อสู้เพื่อบทนี้” วิลเลียมส์กล่าวต่อ “ตอนแรก ผมคิดว่าพวกเขาต้องการคนร่างใหญ่ กล้ามบึ้ก แต่กลายเป็นว่าไมเคิล เบย์ต้องการคอเมดีและความสามารถในการอิมโพรไวส์ และการอิมโพรไวส์ก็เป็นงานถนัดของผม”

   “บีบ็อปไม่ใช่คนที่ฉลาดที่สุดในโลก” เขากล่าว “พวกเขาไม่ได้เป็นแบบนั้นซักคน แต่บีบ็อปและร็อคสเตดดี้ต่างก็รักกันแบบพี่น้องและอยากจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในเรื่องของการทำชั่ว เราได้นำเสนอความสัมพันธ์โง่ๆ แบบนั้นครับ”

   “ร็อคสเตดดี้เป็นคนอิสระเสรี เหมือนกับเด็กตัวโต” ฟาร์เรลลีกล่าวเสริม “ผมเคยร่วมงานกับคนร่างใหญ่ กล้ามบึ้ก ที่ชอบพูดจาคุยโวโอ้อวด แต่ไม่กล้าทำตามที่พูดมาแล้ว ผมคิดว่าร็อคสเตดดี้และบีบ็อปก็เป็นแบบเดียวกัน พวกเขาอยากจะเป็นชเรดเดอร์ เป็นหัวหน้าใหญ่ แต่พวกเขาไม่รู้ว่าจะก้าวไปอีกขั้นยังไง ลองนึกถึงผู้นำที่ฉลาดที่สุดและใส่ใจรายละเอียดดู แล้วนึกถึงสิ่งที่อยู่ตรงกันข้ามนะครับ นั่นล่ะคือร็อคสเตดดี้และบีบ็อป”

   “สตีเฟนกับแกรีเคยหยุดเลยครับ” ไทเลอร์ เพอร์รีพูดถึงคู่หูอันตรายของแบ็กซ์เตอร์ “พวกเขาไม่เคยปิดสวิทช์ ตอนที่ผมได้พบกับแกรีครั้งแรก ผมไม่รู้ว่าเขาเป็นคนอังกฤษหรือว่ามาจากบรองซ์กันแน่” เขากล่าวกลั้วหัวเราะ “เขาจะพูดด้วยสำเนียงสารพัดแบบ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวขำขัน และเมื่อพวกเขารับส่งมุขกัน มันก็เจ๋งจริงๆ ครับ”

   “เราอาจจะจ้างพวกเขาแยกกัน” กรีนกล่าว “แต่ตอนนี้ พวกเขาไม่แยกจากกันเลย จังหวะที่พวกเขามีร่วมกันเจ๋งจริงๆ ตอนที่เราบันทึกเสียงสำหรับตัวละครอนิเมชัน พวกเขาก็อยากจะอยู่ในห้องอัดเสียงด้วยกัน พวกเขามักจะพูดตามบท แต่เราก็มักจะปล่อยให้พวกเขาไหลไปเรื่อย แล้วเราก็จะได้กลับไปเข้าไปในห้องลำดับภาพพร้อมด้วยวัตถุดิบมหาศาลจากเซสชันพวกนั้นครับ”

   แม้ว่าประสบการณ์นี้จะสนุกขนาดไหน นักแสดงทั้งสองก็มองบทของพวกเขาอย่างจริงจัง “การแสดงบทที่โด่งดังแบบนี้มักนำมาซึ่งความกดดันเสมอครับ” ฟาร์เรลลีกล่าว “แน่นอนว่าตัวละครเหล่านี้เปลี่ยนแปลงไปและเมื่อคุณได้เห็นพวกเขาในร่างมนุษย์เป็นครั้งแรก พวกเขาก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คุณจำได้จากการ์ตูนอนิเมชัน แต่เราก็ยังพยายามที่จะนำชีวิตและคุณสมบัติแบบนั้นมาสู่ร็อคสเตดดี้และบีบ็อป และเพิ่มมิติให้กับพวกเขาเพิ่มขึ้นอีกนิดครับ”

   บริทนีย์ อิชิบาชิ ผู้รับบท คาไร มองบีบ็อปและร็อคสเตดดี้ว่าเป็นอันธพาลรับจ้างที่ช่วยทำงานของชเรดเดอร์และลูกสมุนให้สำเร็จลุล่วง “พวกเขาอาจจะตัวใหญ่และแข็งแรง แต่ก็ต้องได้รับการดูแลควบคุมค่ะ” เธอเล่า “มันเป็นเรื่องยากในการรับบทคนร้ายในตอนที่คุณพยายามจะไม่หัวเราะน่ะค่ะ” เธอยอมรับเกี่ยวกับเพื่อนร่วมแสดงของเธอ “พวกเขาเป็นคนตลกมาก และสำหรับแกรีแล้ว เขาก็ปล่อยมุขมาไม่ยั้งเลยค่ะ”

   อิชิบาชิ ผู้มีแบ็คกราวน์ด้านการเต้นและศิลปะการต่อสู้ ไม่เคยรับบท “ผู้ร้าย” มาก่อน

   “คาไรมีประเด็นเกี่ยวกับเรื่องหน้าที่และเกียรติยศค่ะ” เธออธิบาย “เธอบังเอิญอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตัวเอกของเรา แต่ฉันชื่นชอบคาไรค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตอนที่ฉันเล็กๆ เพราะชื่อของเธอแปลว่า ‘เผ็ด’ ในภาษาญี่ปุ่น และเธอก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เธอเป็นหญิงแกร่งที่มักควบคุมสิ่งต่างๆ และทำหน้าที่ให้ลุล่วงเสมอ”

   ในตอนที่นักแสดงสาวได้อ่านคำอธิบายเกี่ยวกับตัวละคร มันก็เขียนไว้เพียงแค่ว่า ทหารหญิง

   “ฉันจำได้ว่าฉันไปเข้ารับการคัดเลือกด้วยความคิดว่า ‘ขอให้เป็นคาไรเถอะ ขอให้เป็นคาไรเถอะ” เธอเล่า “แต่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ ฉันก็อยากจะเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้อยู่ดี ถ้าพวกเขายอม ให้ฉันชงกาแฟก็ได้ค่ะ!”

   แม้ว่าตัวละครของเธอจะเป็นคนร้าย อิชิบาชิก็เข้าใจความรู้สึกของพวกสี่เต่านินจา “ทุกคนสามารถมองเห็นเศษเสี้ยวของตัวเองในตัวพวกเขาคนใดคนหนึ่งค่ะ” อิชิบาชิกล่าว “ตอนเป็นเด็ก ฉันเป็นเหมือนลีโอนาร์โดเพราะฉันเป็นพี่คนโตสุด” เธอเล่า “มันเมคเซนส์ว่าฉันจะต้องเป็นผู้นำค่ะ” เธอกล่าวกลั้วหัวเราะ

   ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการรวมตัวของเหล่าร้ายในครั้งนี้คือชเรดเดอร์ ผู้นำของเหล่านินจาตัวร้ายนั่นเอง

   “ชเรดเดอร์เป็นจอมบงการครับ” ไบรอัน ทีอธิบาย “เขาเป็นผู้ร้ายตัวจริง และในฐานะแฟน ผมก็ชื่นชอบที่เรารวมตัวละครทั้งหมดนี้ ทั้งบีบ็อป ร็อคสเตดดี้ แบ็กซ์เตอร์ สต็อคแมน คาไรและแครงก์ มันเป็นการรวมตัวละครในตำนานทั้งหมดนี้มาอยู่ในหนังเรื่องเดียวครับ”

   ทีชื่นชอบเครื่องแต่งกายของเขาเป็นพิเศษและรู้สึกว่ามันช่วยให้เขาอินกับบทบาทของเขามากขึ้น “เครื่องแต่งกายเป็นหนึ่งในแง่มุมที่ผมชื่นชอบที่สุดในงานนี้” เขากล่าวพลางหัวเราะ “มันเป็นการแสดงออกภายนอกว่าชเรดเดอร์คือใคร มันเป็นชุดหนังสุดเนี้ยบที่มีจิตวิญญาณของซามูไร หมวกเกราะมีความสำคัญมากๆ เพราะคุณจะเห็นชเรดเดอร์กับหน้ากากนั้นเสมอ ชุดของเขาแสดงออกถึงความแข็งแกร่ง เห็นได้ชัดว่ามันพัฒนาขึ้นมากจากชุดชเรดเดอร์ที่ผมมีสมัยเด็กน่ะครับ”

   “ตอนแสดง ผมจะทำงานจากภายในสู่ภายนอก” ทีอธิบาย “มันมีความเป็นชเรดเดอร์ และพอคุณสวมชุดนั้นเข้าไป คุณก็จะมีการวางตัวและท่าทีบางอย่าง รวมทั้งสามารถสร้างตัวตนของเขาออกมาได้ในแบบที่เฉพาะเจาะจง เช่นเดียวกับเด็กจำนวนมาก ผมโตขึ้นมาด้วยความสงสัยว่าชเรดเดอร์มีหน้าตายังไงเบื้องหลังหน้ากากนั้น ตอนนี้ มันก็เลยเป็นความรู้สึกเซอร์เรียลที่ได้มาเป็นใบหน้าของตัวละครตัวนี้ครับ”

   “ไบรอันมีความจริงจังเงียบๆ ที่เต็มไปด้วยความหมายครับ” กรีนกล่าว “เขาสามารถแค่หันหน้าไปมอง มันก็ทำให้ทั้งกองถ่ายเงียบได้แล้ว ลักษณะที่เขาเดินอย่างทรงพลัง ท่าทางของเขา แม้กระทั่งอากัปกิริยาที่เล็กน้อยที่สุดก็จะมีความหมายมากกว่าบทพูดใดๆ เขาสยบคนได้ทั้งห้องจริงๆ ครับ”

   “ชเรดเดอร์จะต้องเป็นคนที่ทุกคนกลัวครับ” เขากล่าว “แต่เขาก็มีความสัมพันธ์แบบทั้งรักทั้งเกลียดกับคาไร เธอเป็นหนึ่งในทหารที่ดีที่สุดของเขา และปกติแล้ว เธอก็เป็นคนที่เขาสามารถพึ่งพาได้ แต่กระทั่งเธอก็ทำให้เขาผิดหวัง สำหรับชเรดเดอร์ ทุกคนสามารถถูกเขี่ยทิ้งไปได้ครับ”

   แม้ว่าทีจะดูน่าหวั่นเกรงในหน้ากล้อง แต่เขาและลูกสมุนของเขาก็สร้างสายสัมพันธ์อันดีในกองถ่าย ที, อิชิบาชิ, วิลเลียมส์และฟาร์เรลลี ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ด้วยกัน พวกเขากลายเป็นเพื่อนสนิทกัน ซึ่งช่วยเสริมสร้างอะไรบางอย่างให้กับความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครของพวกเขา

   “มีแต่ตัวร้ายตลอดเวลาเลยค่ะ” อิชิบาชิกล่าวติดตลก

11

Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows

ชื่อภาพยนตร์: เต่านินจา : จากเงาสู่ฮีโร่

วันเข้าฉาย: 2 มิถุนายน 2559

จัดจำหน่าย: บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์)


ข้อมูลงานสร้าง

                   ไมเคิลแองเจโล, ดอนนาเทลโล, ลีโอนาร์โดและราฟาเอลหวนคืนสู่โรงภาพยนตร์อีกครั้งในซัมเมอร์นี้เพื่อต่อกรกับวายร้ายที่ตัวใหญ่กว่า และร้ายกาจยิ่งกว่า ร่วมกับเอพริล โอ’นีล (เมแกน ฟ็อกซ์), เวิร์น เฟนวิค (วิล อาร์เน็ตต์) และเพื่อนใหม่ของพวกเขาภายใต้หน้ากากฮ็อกกี้ เคซีย์ โจนส์ (สตีเฟน อาเมล) หลังจากที่จอมวายร้าย ชเรดเดอร์ (ไบรอัน ที) ได้หลบหนีจากการถูกคุมขัง เขาก็ได้ร่วมมือกับนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง แบ็กซ์เตอร์ สต็อคแมน (ไทเลอร์ เพอร์รี) และสองวายร้ายสมองทึบ บีบ็อป (แกรี แอนโธนี วิลเลียมส์) และร็อคสเตดดี้ (ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการมวยปล้ำ สตีเฟน “เชียมัส” ฟาร์เรลลี) เพื่อดำเนินแผนการร้ายในการยึดครองโลก ในตอนที่สี่เต่านินจาเตรียมตัวที่จะรับมือกับชเรดเดอร์และสมุนใหม่ของเขา พวกเขากลับพบว่าพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับ แครงก์ วายร้ายชื่อกระฉ่อน ผู้ร้ายกาจยิ่งกว่าที่มีความตั้งใจคล้ายคลึงกัน

                   พาราเมาท์ พิคเจอร์สและนิคเคลโลเดียน มูฟวีส์ ภูมิใจเสนอ ผลงานสร้างโดยแพลตินัม ดูนส์, เอ กามา เอนเตอร์เทนเมนต์/เม็ดนิค โปรดักชัน/สมิธโรว์ เอนเตอร์เทนเมนต์ โปรดักชัน Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยเดฟ กรีน (Earth to Echo) เขียนบทโดยจอช แอปเปิลบอมและอังเดร นีเม็ค (Teenage Mutant Ninja Turtles, Mission Impossible: Ghost Protocol) และอำนวยการสร้างโดยไมเคิล เบย์ (แฟรนไชส์บล็อกบัสเตอร์ Transformers, Teenage Mutant Ninja Turtles), แอนดรูว์ ฟอร์ม, แบรด ฟูลเลอร์, กาเลน วอล์คเกอร์และสก็อต เม็ดนิค ผู้ควบคุมงานสร้างได้แก่เดนิส แอล. สจวร์ต, แกรนท์ เคอร์ติส, อีริค คราวน์และนาโปเลียน สมิธ ที่สาม, อังเดร นีเม็คและจอช แอปเปิลบอม ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเมแกน ฟ็อกซ์, วิล อาร์เน็ตต์, ลอรา ลินนีย์, สตีเฟน อาเมล, โนเอล ฟิชเชอร์, เจเรมี โฮเวิร์ด, พีท พลอสเซ็ค, อลัน ริทช์สันและไทเลอร์ เพอร์รี ร่วมแสดงโดยไบรอัน ที, สตีเฟน “เชียมัส” ฟาร์เรลลี, แกรี แอนโธนี วิลเลียมส์, บริทนีย์ อิชิบาชิและเจน วู

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=saQggtpPV0E" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=saQggtpPV0E</a>

มิติใหม่

“เรื่องราวของเราเริ่มต้นขึ้นจากตอนจบของภาคแรก ทั้งในชีวิตจริงและในหนังครับ” ผู้อำนวยการสร้างแอนดรูว์ ฟอร์มกล่าว “ในคืนเปิดตัว Teenage Mutant Ninja Turtles ในปี 2014 เราได้ยินว่าพาราเมาท์ให้ไฟเขียวกับการสร้างซีเควล มันเป็นฝันที่เป็นจริงครับ”

ทีมผู้สร้างรู้ว่าพวกเขาต้องยกระดับความน่าตื่นเต้นในภาคสองจากการทำลายล้างนครนิวยอร์กไปสู่ความวินาศทั่วโลก เพื่อแผ้วถางทางให้กับตัวละครโปรดของแฟนๆ ที่ยังไม่ปรากฏตัวในภาคก่อน

“เมื่อคุณสร้างแฟรนไชส์ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน คุณก็สามารถดึงอะไรจากมันได้มากมายครับ” ฟอร์มกล่าวต่อ “แต่คุณก็ไม่อยากจะบอกเล่าเรื่องราวเดิมๆ ที่เคยถูกบอกเล่ามาแล้วด้วย เราอยากจะรักษาแฟรนไชส์นี้ให้สดใหม่อยู่เสมอครับ”

“เรารับฟังเสียงของแฟนๆ” หุ้นส่วนและผู้อำนวยการสร้างแบรด ฟูลเลอร์กล่าวเห็นพ้องด้วย “และพวกเขาก็ไม่ได้ขี้อายเลย หลังจากภาคแรก พวกเขาก็บอกเราว่าพวกเขาต้องการอะไรจากภาคสอง และเราก็เห็นพ้องต้องกัน พวกเขาอยากจะเห็นตัวละครและองค์ประกอบของเรื่องราวที่เราพยายามใส่เข้าไปในภาคแรก แต่หาที่ลงให้มันไม่ได้ เราก็เลยให้ความสำคัญกับการใส่องค์ประกอบพวกนั้นเข้าไปในครั้งนี้เป็นอันดับแรก นี่เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นแบ็กซ์เตอร์ สต็อคแมน, แครงก์, บีบ็อปและร็อคสเตดดี้ในหนัง และมันก็น่าตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในการเนรมิตชีวิตให้กับตัวละครเหล่านี้ครับ”

ผู้อำนวยการสร้างได้เลือกผู้กำกับเดฟ กรีน วัย 32 ปี ผู้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเต่านินจา มานั่งแท่นผู้กำกับซีเควลภาคนี้ กรีนได้ใช้ความรู้กว้างขวางที่เขามีเกี่ยวกับเต่านินจามาใช้ในการนำทางเรื่องราวและใส่รายละเอียดอ้างอิงต่างๆ เข้าไปในภาพยนตร์สำหรับแฟนพันธุ์แท้คนอื่นๆ

“มีแฟนพันธุ์แท้เต่านินจาหลายรุ่นเหลือเกินครับ” กรีนกล่าว “ความสุขส่วนหนึ่งของการได้กำกับหนังเรื่องนี้คือโอกาสการได้ใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และตำนานที่ผู้คนรักลงไป เราเจาะลึกเข้าไปในหนังสือการ์ตูนและการ์ตูนทั้งหมดและนั่งดูหนังภาคแรกเพื่อพิจารณารายละเอียดในแต่ละเวอร์ชัน มันมีชิ้นส่วนของฉาก การตกแต่งฉาก เครื่องแต่งกาย หรือกระทั่งท่าโพสต์ของตัวละคร ที่เราหยิบยืมมาใช้ มันมีบางอย่างสำหรับทุกคนครับ” เขาเล่า

“มันมีเนื้อเรื่องที่ให้ความสำคัญกับพวกเต่านินจามากขึ้น” กรีนเล่าต่อ “เราใช้เวลามากขึ้นในการทำความรู้จักกับเต่าแต่ละตัว และล้วงลึกเข้าไปในความสัมพันธ์ของพวกเขา แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับพลังของครอบครัวและสิ่งที่ครอบครัวสามารถทำได้เมื่อพวกเขาร่วมมือกัน เมื่อครอบครัวนั้นเกิดความร้าวฉาน พวกเขาก็ทำได้ไม่ดีเท่ากับตอนที่เป็นทีมเดียวกันครับ”

“เดฟให้ความสำคัญกับตัวละครและความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องครับ” ฟูลเลอร์อธิบาย “เรารู้สึกว่าถ้าส่วนนั้นของหนังเวิร์คล่ะก็ ทุกอย่างก็จะเข้าที่เข้าทางของมันเองครับ”

“วัยรุ่นทุกคนจะต้องเจอกับช่วงเวลาที่พวกเขาอยากจะเป็นใครที่ไม่ใช่ตัวเอง” กรีนกล่าว “ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็เรียนรู้ที่จะยอมรับตัวเอง ซึ่งเป็นแนวคิดสะเทือนอารมณ์ของหนังเรื่องนี้ ถ้ามีโอกาส เต่านินจาพวกนี้อยากจะเป็นอย่างอื่นหรืออยากจะเป็นตัวเองเหมือนเดิมล่ะ เราได้เห็นพวกเขาเรียนรู้ว่าความแตกต่างของพวกเขาคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาโดดเด่นและมีพลัง สำหรับผม นั่นเป็นสิ่งที่กระทบใจผมจริงๆ”

ระหว่างที่พวกเต่านินจากำลังเผชิญกับความหนักใจเรื่องตัวตนของตัวเอง ภัยที่ร้ายกาจยิ่งกว่ากำลังย่างกรายเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชเรดเดอร์ร่วมมือกับผู้บัญชาการเหล่าร้าย แครงก์ ในการนำ เทคโนโดรม เครื่องจักรสงครามสุดอันตรายจากต่างดาว มาสู่โลกมนุษย์

“แครงก์มาจากอีกมิติหนึ่งครับ” กรีนอธิบาย “เขาก็เลยมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่อันตราย ซึ่งรวมถึงเมือกสีม่วงที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ทั้งมนุษย์กลายพันธุ์และมนุษย์ พวกเต่านินจาไม่เคยเผชิญหน้ากับศัตรูแบบนี้มาก่อนและมันก็ท้าทายพวกเขาทั้งทางร่างกายและอารมณ์ครับ”พ้นจากเงามืด

เป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้วนับตั้งแต่ที่ฮีโรของเราได้กอบกู้สถานการณ์เอาไว้ได้ และเพื่อฝึกฝนวิชานินจา (และอำพรางรูปร่างหน้าตาที่ไม่ธรรมดาของพวกเขา) พวกเขาก็เลยเก็บตัวเงียบ ในขณะเดียวกัน เอพริล โอ’ นีล (เมแกน ฟ็อกซ์) ก็ได้ปลอมตัวเพื่อสืบเรื่องราวของแบ็กซ์เตอร์ สต็อคแมน (ไทเลอร์ เพอร์รี) นักวิทยาศาสตร์ผู้ชาญฉลาดและเป็นที่นับหน้าถือตา ผู้อาจจะมีความเกี่ยวพันกับชเรดเดอร์ (ไบรอัน ที)

“ผมคิดว่าเอพริลอยากจะเป็นคนใหญ่คนโตที่นั่งทำงานอยู่กับโต๊ะ” ฟอร์มรำพึง “แต่ผมก็ไม่รู้ว่าเธอจะสามารถละทิ้งความตื่นเต้นของการได้อยู่ในท้องถนน สืบเรื่องราวต่างๆ และร่วมงานกับพวกเต่านินจาได้รึเปล่า เธอรักงานของเธอ แต่เธอก็รักความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพวกเต่านินจามากกว่า เธอกลายเป็นเหมือนเต่านินจาตัวที่ห้าเลยครับ” เขากล่าว

“หนังภาคแรกโฟกัสไปที่ความทะเยอทะยานของเอพริลค่ะ” ฟ็อกซ์กล่าว “แต่ในภาคนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพวกเต่านินจาและการมีชีวิตรอดของพวกเขาในฐานะครอบครัวเป็นสิ่งที่เธอให้ความสำคัญที่สุดค่ะ”

“เมแกนมีความผูกพันอย่างเหลือเชื่อกับนักแสดงที่รับบทเต่านินจาครับ” กรีนตั้งข้อสังเกต “แม้กระทั่งในตอนที่ไม่ได้ถ่ายทำ พวกเขาก็มักจะคุยเล่นหัว หัวเราะ เล่นเกมกัน พวกเขาเป็นเหมือนพี่น้องของเธอจริงๆ ครับ”

ผู้ที่กลับมารับบทสี่เต่านินจาได้แก่พีท พลอสเซ็ค ในบท ลีโอนาร์โด ผู้นำผู้นิ่งสงบและมีวินัยของสี่เต่านินจา, อลัน ริทช์สันในบท ราฟาเอล เต่าเลือดร้อนหัวดื้อ, เจเรมี โฮเวิร์ด ในบท ดอนนาเทลโล นักประดิษฐ์ผู้ชำนาญเทคโนโลยีและโนเอล ฟิชเชอร์ ในบท ไมเคิลแองเจโล ผู้รักความสนุกและมุทะลุ ผู้ใฝ่ฝนจะใช้ชีวิตแบบมนุษย์วัยรุ่น

“สำหรับผม พวกเขากลายเป็นเหมือนตัวละครของพวกเขา จนเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมได้เห็นช็อตที่เสร็จสมบูรณ์ ผมก็ได้ยินและเห็นโนเอล, อลัน, เจเรมีและพีท” ฟอร์มกล่าว “ผมได้เห็นพวกเขาแต่ละคนลอยขึ้นมาจากการแสดงอนิเมชัน ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะมีใครรับบทสี่เต่านินจาพวกนี้ได้อีก”

Out of the Shadows ทำให้พลอสเซ็คได้พบกับความท้าทายใหม่ๆ ในการสวมบทลีโอนาร์โด “ลีโอโตขึ้นมากับเข็มทิศศีลธรรมที่แข็งแกร่งครับ” พลอสเซ็คกล่าว “แต่เขาจะน่าสนใจที่สุดในตอนที่เขาต้องทำการตัดสินใจที่ไม่ใช่สีดำหรือสีขาวโดยสิ้นเชิง เขาไม่เคยคิดถึงชีวิตที่อยู่นอกเหนือจากท่อระบายน้ำ และเมื่อพวกเขามีโอกาสจะได้อยู่ในโลกภายนอก เขาก็คัดค้าน เพราะเขาไม่อยากจะสลายกลุ่มครับ”

“มันเป็นเรื่องยากที่ต้องเป็นวัยรุ่นที่นำวัยรุ่นคนอื่นๆ อีกที” กรีนกล่าว”โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อทุกคนต่างก็มีบุคลิกที่โดดเด่นของตัวเอง ลีโออยากจะรักษาเสถียรภาพของกลุ่มเอาไว้ แต่มันก็มีความลับบางอย่างระหว่างพี่น้องที่อยู่เหนือการควบคุม โชคดีที่สปลินเตอร์คอยย้ำเตือนเขาว่าผู้นำที่ดีจะยอมรับความแตกต่างและมองเห็นความแข็งแกร่งของพวกเขาน่ะครับ”

ต่างกับลีโอนาร์โด ราฟาเอลไม่ได้เติบโตขึ้นซักเท่าไหร่ในช่วงหลายเดือนนับตั้งแต่พวกเขาได้ก้าวสู่โลกภายนอกครั้งแรก “ราฟก็ยังคงเป็นราฟ” ริทช์สันกล่าว “ความคิดอ่านของเขายังไม่เปลี่ยนแปลงซักเท่าไหร่ เขามักจะไม่พอใจกับหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตครับ”

“พูดตรงๆ ผมเหมือนกับราฟมากครับ” ริทช์สันกล่าวกลั้วหัวเราะ “เขาไม่ชอบคิดอะไรให้มากความเพราะการไม่ตัดสินใจอาจนำไปสู่การไม่เคลื่อนไหว เขายินดีที่จะเคลื่อนไหวแบบผิดๆ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย คุณจะไปได้ไกลกว่าและเร็วกว่าถ้ายึดคติแบบนั้น ซึ่งผมก็เข้าใจดีครับ”

นับตั้งแต่ที่เราได้เห็นเขาครั้งสุดท้าย ดอนนาเทลโล ผู้เชี่ยวชาญเทคนิค ได้ขยันขันแข็งอัพเกรดรังและพาหนะของทีม “ดอนนีงานยุ่งมากๆ” โฮเวิร์ดอธิบาย “ในภาคนี้ เขามีห้องแล็บสมบูรณ์ ที่มีกล้องวงจรปิดจำนวนมากขึ้นเป็นสองเท่า และมีโปรเจ็กต์ลูกรักอย่างรถเก็บขยะของนิวยอร์ก ซิตี้ ที่เขาตกแต่งอย่างอลังการ มันมีทั้งโซฟา จอทีวีขนาดใหญ่หลายจอ มีปืนใหญ่และแขนกลด้านนอก ปัญหาเดียวก็คือเขาไม่เคยทดสอบพวกมันเลย เขาก็เลยไม่มั่นใจว่าอะไรเวิร์คบ้าง”

“ดอนนาเทลโลมีความคิดที่สูงส่งและเข้าใจเหตุผล” กรีนกล่าว “แต่ตัวละครของเขายังมีหน้าที่ในการให้ข้อมูลกับผู้ชมด้วย เจเรมีไม่เพียงแต่ชำนาญในการพูดเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยี ซึ่งเป็นเหมือนอีกภาษาหนึ่งก็ไม่ปาน แต่เขายังเก่งในเรื่องการนำเสนอช่วงเวลาเหล่านั้นอย่างมีน้ำหนักเหมาะสมด้วย เราอาจจะไม่ได้รู้เสมอไปว่าเขาพูดเรื่องอะไร แต่เราก็จะเข้าใจดีถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องครับ”

โฮเวิร์ดยินดีที่ได้เห็นอารมณ์และมิติที่ลึกซึ้งขึ้นในตัวของพี่น้องบนหน้าจอของเขา “มันน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นพวกเขาทะเลาะและโกรธกัน และทำในสิ่งที่ครอบครัวทำกัน” เขากล่าว “เราได้เห็นว่าอะไรที่ทำให้พวกเขาแต่ละคนไม่พอใจครับ”

ฟิชเชอร์ตื่นเต้นที่ได้กลับมารับบทไมเคิลแองเจโลอีกครั้ง “ไมกี้เป็นหัวใจและจิตวิญญาณของกลุ่ม” เขากล่าว “เขาเป็นตัวละครที่บริสุทธิ์มากๆ ที่ต้องการทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของทุกคน เขาเป็นคนตลกแต่เขาก็เป็นเหมือนกาวใจที่เชื่อมทุกคนเข้าหากันด้วยครับ”

ในตอนเริ่มต้นเรื่อง ไมเคิลแองเจโลกำลังมีความสุขกับขบวนพาเหรดวันฮัลโลวีนและอิสรภาพของวันนี้ที่ทำให้เต่ากลายพันธุ์อย่างเขากลมกลืนไปกับบรรดาชาวนิวยอร์กทั้งหลาย

“ไมกี้ได้ลิ้มรสชาติของการเป็น ‘คนปกติ’” ฟิชเชอร์กล่าว “เขาแสร้งทำตัวเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่สวมชุดประหลาด แต่เขารู้ว่าเขาไม่ใช่ เขารู้ว่าเขามีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างออกไป และความพยายามที่จะได้รับการยอมรับของเขาก็กลายเป็นธีมสำคัญของหนังเรื่องนี้”

สปลินเตอร์ อาจารย์ในท่อระบายน้ำของสี่เต่านินจา คอยช่วยนำทางพวกเขาให้ผ่านพ้นวิกฤติการณ์เกี่ยวกับตัวตนที่คาดไม่ถึงของพวกเขา

“สไตล์การเป็นผู้ปกครองของสปลินเตอร์เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยในหนังเรื่องนี้” กรีนกล่าว “เขาใช้การบังคับน้อยลงและเต็มใจที่จะปล่อยให้พวกเขาทำผิดพลาด เพราะเขารู้ว่าการปล่อยให้พวกเขาผิดพลาดบ้างอาจจะสอนบทเรียนที่สำคัญได้ดีกว่าการบอกพวกเขาว่าต้องทำอะไรน่ะครับ”

เมื่อตัดสินใจว่าโลกภายนอกไม่พร้อมที่จะรับรู้ถึงวีรกรรมของพวกเขา สี่เต่านินจาก็ยอมให้เวิร์น เฟนวิค (วิล อาร์เน็ตต์) เพื่อนของพวกเขา รับเสียงชื่นชมเป็นของตัวเอง

“เวิร์นเลือกที่จะรับเครดิตในการกอบกู้สถานการณ์ของนิวยอร์ก” อาร์เน็ตต์อธิบาย “และมันก็เปลี่ยนแปลงชีวิตเขา ตอนที่เราได้เห็นเวิร์นครั้งแรก เขานั่งอยู่ติดสนามในการแข่งขันของนิคส์กับซูเปอร์โมเดล (อเลสซานดรา แอมโบรซิโอ) มีความสุขกับชื่อเสียงของเขา แต่พอเขามองเห็นภัยคุกคาม เขาก็ไม่อยากจะไปข้องเกี่ยวด้วยมากกว่าในภาคที่แล้วอีกครับ”

“เวิร์นชื่นชอบการเป็นคนดัง ที่ดื่มด่ำกับลาภยศสรรเสริญของการเป็นฮีโร” กรีนกล่าว “เขาใช้ประโยชน์จากสถานการณ์นี้เต็มที่และเขาก็ใช้มันเป็นกุญแจนำไปสู่สิ่งที่ดีที่สุดที่แมนฮัตตันนำเสนอ และพวกเต่านินจาก็หัวเสียนิดๆ กับเรื่องนั้น พวกเขาริษยาเขาและอยากจะได้รับความสนใจแบบนั้นบ้าง และความแตกต่างระหว่างทั้งสองข้างก็เป็นเรื่องน่าดูชมครับ”

“ผมชอบที่เวิร์นพูดอะไรก็ตามที่เขารู้สึก” อาร์เน็ตต์กล่าว “ในสถานการณ์บางอย่าง เขาเป็นคนพูดสิ่งที่มีเหตุผลและการยับยั้งชั่งใจ โดยเขาเตือนเอพริลและสี่เต่านินจาว่าแผนการของพวกเขาเป็นอะไรที่บ้าบอสิ้นดี แต่ท้ายที่สุด เวิร์นก็เป็นเพื่อนผู้ภักดีครับ”

“ทุกอย่างที่วิลทำมีความละเอียดอ่อนครับ” กรีนกล่าว “แม้กระทั่งในช่วงเวลาที่เวิร์นแสดงท่าทีเชิดหยิ่ง การแสดงของวิลก็ทำให้คุณได้เห็นการขาดความมั่นใจของตัวละครตัวนี้ที่ซ่อนอยู่ข้างใน เวิร์นเรียนรู้ว่าการถูกเรียกว่าฮีโรยังไม่พ จริงๆ แล้ว เขาจะต้องทำตัวให้คู่ควรกับการถูกเรียกแบบนั้นด้วยครับ”

12
Sing ร้องจริง เสียงจริง ผลงานใหม่ของอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนท์
รวมนักแสดงระดับท็อปมาให้เสียงพากย์


แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์ พร้อมด้วย รีส วิทเธอร์สปูน, เซ็ธ แม็คฟาร์เลน และ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน นำทีมให้เสียงพากย์ในผลงานใหม่ของอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนท์ Sing ร้องจริง เสียงจริง มิวสิคัลคอเมดีเกี่ยวกับการตามหาดวงดาวที่เปล่งประกายภายในตัวเราทุกคน

อิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ เคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลกมาแล้วด้วยภาพยนตร์ยอดนิยมที่เป็นที่รักอย่าง Despicable Me, Dr. Seuss’ The Lorax, Despicable Me 2 และ Minions ซึ่งตอนนี้ขึ้นแท่นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ไปแล้ว นอกเหนือจ่าก The Secret Life of Pets ที่จะเข้าฉายในช่วงกลางปี 2016 อิลลูมิเนชั่นก็ภูมิใจนำเสนอ Sing ร้องจริง เสียงจริง ภาพยนตร์ที่จะออกฉายส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์, รีส วิทเธอร์สปูน, เซ็ธ แม็คฟาร์เลน, สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน, จอห์น ซี. ไรลีย์, ทารอน อีเกอร์ตันและทอรี เคลลี มาร่วมพากย์เสียง

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Uw8VBIhs5tQ" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Uw8VBIhs5tQ</a>

Sing เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในโลกที่เหมือนกับโลกของเรา เพียงแต่มีประชากรเป็นเหล่าสิงสาราสัตว์ ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของบัสเตอร์ มูน (แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์ นักแสดงเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด) โคอาลาตัวแสบผู้บริหารงานโรงละครที่ครั้งหนึ่งยิ่งใหญ่ แต่มาบัดนี้ถึงคราวตกอับ บัสเตอร์เป็นผู้มองโลกในแง่ดีเสมอ แต่อาจจะโกงนิดๆ เขารักโรงละครของเขาเหนือสิ่งอื่นใดและจะทำทุกวิถีทางเพื่อรักษามันไว้ ตอนนี้เมื่อเผชิญหน้ากับการล่มสลายของความฝันทั้งชีวิตของเขา เขาก็มีโอกาสสุดท้ายเพียงครั้งเดียวเพื่อฟื้นฟูเพชรยอดมงกุฏที่กำลังหมดประกายของเขาให้กลับมาเจิดจรัสดังเดิมด้วยการจัดการแข่งขันร้องเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก
 
ในการแข่งขันมีตัวเก็งอยู่ 5 ราย คือ หนู (เซ็ธ แม็คฟาร์เลน) ผู้ขยับลูกคอได้พลิ้วไหวพอๆ กับลีลาในการต้มตุ๋นของเขา, ช้างสาวขี้อาย (ทอรี เคลลี) ผู้เกิดอาการตื่นเวทีได้เสมอ, คุณแม่ผู้เหนื่อยล้า (รีส วิทเธอร์สปูน เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด) ผู้วิ่งวุ่นกับการดูแลลูกน้อยทั้ง 25 ตัวของเธอ, กอริลลาแก๊งสเตอร์หนุ่ม (ทารอน อีเกอร์ตัน) ผู้ต้องการจะหลุดพ้นจากธุรกิจมืดของครอบครัว และเม่นสาวพังค์ร็อค (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) ผู้พยายามจะสลัดแฟนหนุ่มหลงตัวเองของเธอและโชว์เดี่ยว แต่ละตัวตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันของบัสเตอร์ด้วยความเชื่อว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นโอกาสให้พวกเขาได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเอง
 
Sing มาพร้อมกับเพลงฮิตมากกว่า 85 เพลง ตั้งแต่ยุค 30-40 ปีที่ผ่านมา จนถึงยุคปัจจุบัน เขียนบทและกำกับโดยการ์ธ เจนนิงส์ (Son of Rambow, The Hitchhiker's Guide to the Galaxy) และอำนวยกาสร้างโดยคริส เมเลแดนดรี้และเจเน็ต ฮีลลี
 
อย่าความกลัวมาขวางทางฝัน เตรียมพบกับอนิเมชั่นที่จะตามหาดวงดาวที่เปล่งประกายในตัวเราทุกคน
Sing ร้องจริง เสียงจริง 22 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์


13
น้องเก็ต กิริยา ชวนรักโลกด้วยเสียงเพลง


ด.ญ.กิริยา ชัยเชียงเอม น้องเก็ต อายุ13ปิ มีความฝันอยากเป็นนักอนุรักษ์และและอยากชักชวนทุกๆคนให้ตระหนักว่าเราควรจะดูแลโลกเพื่อให้อนาคตของเด็กๆและเยาวชนคนรุ่นต่อๆไปจะสามารถมีชีวิตไปพร้อมกับสิ่งแวดล้อมที่มีสภาพดีในอนาคต  น้องเก็ตเป็นนักแสดงเป็นนักแสดงเด็กผลงานที่ผ่านมา ละครเรื่อง”พลิกฟ้าล่าตะวัน” เรื่อง” เพื่อนรักตัวยุ่ง” ของกันตนา เรื่อง”เรือนซ่อนรัก” เรื่อง” ฟ้ามีตา”ตอนนางแก้วและ ตอนผวา โฆษณาเลิกบุหรี่ สสส โฆษณาซอสแม้กกี้

น้องเก็ต กล่าวว่า “ โลกเราทุกวันนี้ร้อนมาก เป็นเพราะหลายๆคนเอาเปรียบและทำร้ายสิ่งแวดล้อม เก็ตว่าเป็นเรื่องน่ากลัวไม่รู้ว่าอนาคตต่อไปจะเป็นอย่างไร เก็ตอยากให้ทุกคนช่วยกัน อนุรักษ์ธรรมชาติ และช่วยกันลดโลกร้อน สำหรับเก็ตในเบื้องต้นเริ่มที่ตัวเก็ตเองและครอบครัวก่อน เก็ตชอบร้องเพลง หนูขอให้คุณแม่ทำเพลง เกี่ยวกับดูแลโลกเพื่อไม่ให้ร้อนไปกว่านี้ใช้ในการเชิญชวนทุกคนมารักโลกด้วยกัน คุณแม่ช่วยเต็มที่ หาคนมาช่วยเขียนเพลงและทำMVให้หนู เพลงนี้ทำขึ้นเป็นจิตสาธารณะค่ะ.”


เพลง : คนละมือ-คนละใจ

ขับร้องโดย : ด.ญ.กิริยา ชัยเชียงเอม (น้องเก็ต)

คำร้อง / ทำนอง : ครองขวัญ พันแสง


https://youtu.be/kRekC4weHfc

ติดตามความเคลื่อนไหวของ ด.ญ.กิริยา ชัยเชียงเอม (น้องเก็ต) ได้ที่

Fanpage : เก็ต - Kiriya Chaichangaem

14
Sunny Side of the Doc ผู้จัดงานตลาดซื้อขายสารคดีระดับโลกเลือก กรุงเทพฯ จัดงานใหญ่
Asian Side of the Doc (ASD) ครั้งที่ 7 ตั้งเป้าไทยเป็นตลาดซื้อขายสารคดีแห่งภูมิภาคเอเชีย                  Sunny Side of the Docกลุ่มบริษัทจากประเทศฝรั่งเศส ผู้จัดงานตลาดซื้อขายภาพยนตร์สารคดีที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับโลกมากกว่า 20 ปี    โดยเป็นผู้ริเริ่มจัดงานในรูปแบบ Market Place  หรือตลาดซื้อขายสารคดี ครบวงจรไปทั่วมุมโลก  อาทิเช่น  Latin Side of the Doc  จัดในทวีปละตินอเมริกา และ Asian Side of the Doc  จัดขึ้นในทวีปเอเซีย เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลด้านสารคดีจากทั่วทุกมุมโลก  ล่าสุดประกาศข่าวดี  เตรียมจัดงาน Asian Side of the Doc ครั้งที่ 7 ขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี 2016  โดยเลือกให้กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เป็นสถานที่จัดงาน  ด้วยเล็งเห็นความพร้อมและตั้งเป้าส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นตลาดซื้อขายภาพยนตร์สารคดีแบบครบวงจรแห่งแรกของภูมิภาคเอเซีย

                  คุณ อีฟ ชองนู (Mr.Yves Jeanneau) ผู้ก่อตั้ง Sunny Side of the Doc  และยังร่วมเป็นวิทยากรพิเศษในการเวิร์คช็อป  ได้กล่าวถึง Asian Side of the Doc(ASD) ครั้งที่ 7 ที่เลือก กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่จัดงานในปีนี้ ว่า

                  ”ประเทศไทย มีคอนเทนท์ที่ดีและมีคุณค่าน่าสนใจ โดยเฉพาะด้านวิถีชุมชน ความเชื่อ วัฒนธรรม  ในทุกจังหวัด ทุกภูมิภาค ที่ผู้ผลิตสารคดีสามารถนำเสนอเรื่องราวมาถ่ายทอดเป็นงานสารคดีได้   บวกกับศักยภาพของบุคลากร อุปกรณ์ และเทคนิคการถ่ายทำที่มีมาตรฐาน  ผลงานสารคดีของประเทศไทยสามารถสร้างความน่าสนใจต่อชาวต่างชาติได้ อาจเสริมในด้านวิธีคิดและการนำเสนอมุมมองที่ตลาดนานาชาติต้องการ  หากได้รับการแนะนำ ส่งเสริม สนับสนุนจากผู้มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญกับตลาดต่างประเทศ  มีการทำการตลาดมาช่วยแนะนำวิธีการนำเสนอ  จะช่วยผู้ผลิตให้สร้างสรรค์ผลงานสารคดีได้ตรงความต้องการของตลาดโลกได้  เราจึงมีความยินดีหากกิจกรรมของ Asian Side of the Doc  ในประเทศไทยจะสามารถช่วยส่งเสริม หรือ ยกระดับการผลิตสารคดีให้มีคุณภาพ ถูกใจตลาดได้ในระดับโลก โดยเราได้เริ่มต้นทำกิจกรรมแรกด้วยการจัดเวิร์คช็อป  Master Class Bangkok 2016 : Project Development Workshop for Asean Producers  ให้แก่ผู้ผลิตและผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีของไทย  เมื่อวันที่ 23-25 พฤษภาคมที่ผ่านมา  ณ สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพฯ โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน ได้แก่  ตัวผม อีฟ ชองนู (Yves Jeanneau ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดี, ผู้บริหารและก่อตั้ง Sunny Side of the Doc), บาร์เธเลมี่ ฟัลเจอ (Barthe’le’my Fougea)  ผู้ผลิต, ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส, ปานุสมี  ฮาโจวิโรโก (Panuksmi   Hardjowirogo) ผู้ผลิต, ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดี  ในส่วนการเวิร์คช็อปครั้งนี้  มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการสารคดี, การทำการตลาด แนะแนวทางการทำ Teaser / Logline / Title   ฝึกหัดทักษะการนำเสนอผลงาน  Art of Pitching  แนะแนวการให้เข้าถึงทำการตลาดของภาพยนตร์สารคดีระดับโลก ซึ่ง 2 โครงการที่ได้รับคัดเลือกจากทั้งหมด 6 โครงการ จะได้รับการคัดเลือกเพื่อนำเสนอบนเวทีระดับนานาชาติ ของ Asian Side of the Doc 2016 ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2559  ณ กรุงเทพมหานครด้วย”
                  ภายในงานแถลงข่าวยังได้รับเกียรติบุคคลในวงการภาพยนตร์สารคดีไทยให้เกียรติมาร่วมพูดคุยถึงบทบาท โอกาสของภาพยนตร์สารคดีไทยในตลาดโลก  นำโดย คุณก้อง ฤทธิ์ดี (นักวิจารณ์/ผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์สารคดีไทยในตลาดโลก), คุณชลิดา  เอื้อบำรุงจิต  รองผู้อำนวยการ (หอภาพยนตร์(องค์การมหาชน)และ selection committee ของ Asian Network for Documentary (AND), คุณนิสา  คงศรี  ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดี เด็กโต๋, ปักษ์ใต้บ้านเรา, รากเรา ร่วมกับคุณอารียา สิริโสภา, และ คุณมะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์

                  สำหรับ งาน ASD 2016,Bangkok  Thailand กำหนดจะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2016  ที่กรุงเทพมหานคร ภายในงานประกอบไปด้วย  นิทรรศการภาพยนตร์สารคดี การซื้อขายภาพยนตร์แบบ One-on-One Meeting  การอภิปรายในเชิงลึก  การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ  Pitching การนำเสนอโครงการ และวิธีการสร้างเครือข่าย (Networking) เพื่อกิจกรรมทางสังคมที่จะเพิ่มสิทธิประโยชน์ทางการตลาด  จึงนับเป็นโอกาสดีที่ประเทศไทยจะได้ต้อนรับผู้คนในวงการธุรกิจภาพยนตร์สารคดีจากทั่วโลกมารวมกัน  ทั้งผู้ผลิต ผู้กำกับภาพยนตร์  ผู้จัดจำหน่าย ผู้แทนภาครัฐของหน่วยงานด้านสื่อสารมวลชน  รวมทั้ง สถาบันการศึกษาจากต่างประเทศที่มีการเรียนการสอนในเรื่องนี้มาร่วมงานด้วย

                  งาน  Asian Side of the Doc (ASD) ถูกจัดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2553 ซึ่งได้จัดงานประสบความสำเร็จมาแล้วใน 6 เมือง ได้แก่ ฮ่องกง โซล โตเกียว กัวลาลัมเปอร์ เฉินตู และเซี่ยเหมิน  โดยมีกรุงเทพฯ ได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดงานในปี 2559 นี้
15
Sunny Side of the Doc  ผู้จัดงานตลาดซื้อขายสารคดีระดับโลก เลือก กรุงเทพมหานคร
เตรียมจัดงานใหญ่  Asian Side of the Doc (ASD),Bangkok Thailand ครั้งที่ 7
หวังเปิดตลาดให้ไทยเป็นศูนย์กลางซื้อขายสารคดีแห่งภูมิภาคเอเชีย                  สถานฑูตฝรั่งเศส, สมาคมฝรั่งเศส, ยูโรเปี้ยน ยูเนียน - อียู (European Union-EU) และคณะผู้จัดงานตลาดซื้อขายภาพยนตร์สารคดีที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง เอเซียน ไซด์ ออฟ เอดะ ดอค (Asian Side of the Doc) ASD นำโดยมิสเตอร์สเตฟาน ลัมแบร์ , คุณสมประสงค์  โขมพัตร , คุณภาสิรี ปัญญา จัดงานแถลงข่าว การเตรียมจัดงาน เอซียน ไซด์ ออฟ เดอะ ดอค ครั้งที่ 7 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2016 ที่จะถึงนี้ โดยมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ มิสเตอร์อีฟ ชองนู  เจ้าของและผู้ก่อตั้ง ซันนี่ ไซด์ ออฟ เดอะ ดอค (Sunny Side of the Doc) จากประเทศฝรั่งเศส, คุณก้อง ฤทธิ์ดี, คุณชลิดา เอื้อบำรุงจิต  รองผู้อำนวยการ (หอภาพยนตร์(องค์การมหาชน), คุณมะหมี่ นภคปภา  นาคประสิทธิ์ พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปและมาสเตอร์คลาสทั้ง 6 ทีม ณ โรงแรมโซฟิเทล โซ แบ็งคอก เมื่อวันก่อน

Pages: [1] 2 3 ... 754