Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 641
1
news & activity / 222
« on: Today at 12:57:26 PM »
222

2
news & activity / 111
« on: Today at 12:57:16 PM »
111

3
หนึ่ง-ETC ร่วมคัดแชมป์
“Deedo High School Band สะใจวัยฝัน”


ได้เวลาตัดสิน เพื่อหาสุดยอดวงดนตรีชนะเลิศ ระดับมัธยมต้น-มัธยมปลาย หรือเทียบเท่า มากความสามารถ กับ รายการ “Deedo High School Band สะใจวัยฝัน” พร้อมประกาศผลวงที่มียอด View มากที่สุด ซึ่งผู้ชนะเลิศจากการประกวดครั้งนี้ จะได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตกับวงดนตรีระดับแนวหน้าของเมืองไทยได้รับเงินรางวัล มูลค่ากว่า 100,000 บาท รวมถึงได้ร่วมลุ้นวงดนตรีที่ได้รับรางวัล You Like สะใจวัยฝัน มูลค่า 50,000 บาท จากน้ำดื่มผลไม้ ตราดีโด้

รอบนี้เหลือวงชิงชัย 2 วง ได้แก่ วง CUT TO และ วง JUNKZZ จะมาประชันฝีมือกับนักร้องมืออาชีพอย่าง หนึ่ง ETC - อภิวัฒน์ พงษ์วาท ซึ่งกล่าวว่า
“ดีใจครับ มีรายการที่เห็นความสำคัญและความสามารถของเยาวชนในการประกวดแบบทีม เพราะเคยเห็นกระจัดกระจายออกไปแนวทางอื่นๆเยอะ พึ่งจะเคยเห็นเป็นรูปแบบรายการแบบนี้ ดูเด่นขึ้นดูเป็นชิ้นเป็นอัน เด็กที่มาประกวดได้มีแรงบันดาลใจมากขึ้น อย่างน้อยได้ออกทีวีมีคนดูทั่วประเทศ ทำให้มีแรงใจในการรวมตัวกันมากขึ้น ผมดูน้องๆ แต่ละวง ตั้งแต่เข้ารอบมาแต่ละวง ทั้ง 2 วงนี้ สุดยอดได้เห็นฝีมือและความสามารถของน้องระดับมัธยมเล่นได้ขนาดนี้ ยอดเยี่ยมมาก เด็กไทยเก่งมากๆครับ”

ต้องมาลุ้นกันในรอบชิงชนะเลิศว่า วงไหนจะโชว์ฝีมือ Featuring กับนักร้องมืออาชีพ ได้เหนือกว่ากัน ติดตามรอบตัดสิน “Deedo High School Band สะใจวัยฝัน” วันเสาร์ที่ 1 ส.ค. 58 ช่อง 3 Family ดิจิตอลช่อง13 เวลา 10.00.– 11.00 น.หรือทาง Facebook Fanpage : Hight School Band / Instagram : Highschool_band

4
นิสสัน ปลื้ม “เบ๊บ ฐนโรจน์” แชมป์ จีที อคาเดมี คนแรกของไทย
โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ในการแข่งขัน “นิสสัน ไมครา คัพ 2015” แคนาดา
ผ่านไป 6  สนาม มีคะแนนสะสมประเภทนักขับสูงสุด

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ แจ้งผลความคืบหน้า การแข่งขันรายการ “นิสสัน ไมครา คัพ 2015” ( Nissan  Micra Cup 2015) ณ ประเทศแคนาดา หลังจากสนับสนุนให้  “ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ” หรือ “เบ๊บ” วัย 19 ปี แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี (Nissan GT Academy) ปี 2014 คนแรก ไปหาประสบการณ์กับการแข่งรถในสนามระดับโลก ว่าหลังผ่านการแข่งขันไป 6 เรซ  เบ๊บโชว์ฟอร์มได้เยี่ยมยอด โดยมีคะแนนสะสมนำเป็นอันดับหนึ่ง รวมถึงทำสถิติเป็นหนึ่งในสองนักแข่งรถของรายการนี้ที่ขึ้นโพเดี่ยมสูงสุด คือ 5 ใน 6เรซ


Mr.Kazutaka Nambu President of NMT

นายคะซุทากะ นัมบุ  ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่นักแข่งรถชาวไทย “เบ๊บ” แชมป์ จีที อคาเดมี คนแรกของไทย ที่บริษัท นิสสัน  มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้การสนับสนุน ให้ไปแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในรายการ “นิสสัน ไมครา คัพ 2015”  ณ  มลรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา  สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกการแข่งขัน  โดยสามารถคว้าดับเบิ้ลแชมป์ในสองเรซแรก  ได้อันดับ2  ในเรซ 3 และเรซ 5-6  เมื่อวันที่ 25-26 กรกฎาคม  ส่งผลทำให้ มีคะแนนสะสมประเภทนักขับรวม 216 คะแนน ขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่ง   ซึ่งจากผลงานที่ยอดเยี่ยมนี้ ก็เชื่อว่า เบ๊บ จะสามารถทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง  จึงขอเชิญชวนคนไทยได้ส่งกำลังใจร่วมเชียร์ นักแข่งรถชาวไทยให้คว้าชัยในการแข่งขันครั้งต่อๆไป


Mr.Prapat Choeychom SVP of NMT

ด้าน นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย กล่าวว่า “เบ๊บ” ฐนโรจน์  นับเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่นและมีความสามารถ มีวินัย มีน้ำใจนักกีฬา และมีพัฒนาการสูง โดยสามารถใช้พื้นฐานทักษะที่ได้รับจาก จีที อคาเดมี แคมป์ ที่ซิลเวอร์สโตน  ผนวกกับความมุ่งมั่น หมั่นฝึกซ้อมเสริมสร้างสมรรถนะ ความแข็งแรงของร่างกาย ฝึกสมาธิ และมีความกล้าในการสื่อสาร  ทำให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นในทุกด้าน โดยได้รับคำชื่นชมชมจากหัวหน้าโค้ช นิสสัน จีที อคาเดมี ที่ไปเป็นพี่เลี้ยงดูแลการฝึกซ้อมและการแข่งขัน

“จากผลการแข่งขันล่าสุดที่เบ๊บ ได้อันดับ 2 และ แชมป์จีที อคาเดมีจากอินเดีย คว้าดับเบิ้ลแชมป์ ในเรซ 5-6 ที่ผ่านมา ยังเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ ให้เห็นถึงความเยี่ยมยอดของโครงการนิสสันจีที อเคาเดมี ที่สามารถปั้นเซียนเกม ที่มีความมุ่งมั่นสู่นักแข่งรถระดับโลกได้สำเร็จอย่างแท้จริง รวมถึงยังเป็นอีกแรงบันดาลใจให้ผู้ชนะการแข่งขัน จีที อคาเดมี ในรุ่นสอง ที่กำลังจะเดินทางไปเข้าค่ายที่ประเทศอังกฤษ ได้หมั่นฝึกซ้อมในทุกๆ ด้าน รวมถึงคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเข้าร่วมโครงการในปีต่อๆไป ได้เตรียมพร้อม เพื่อสานฝันการเป็นนักแข่งรถให้เป็นจริง”

รายการนิสสัน ไมครา คัพ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยนิสสัน แคนาดา เพื่อส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงมอเตอร์สปอร์ตได้ง่ายขึ้น โดยใช้รถยนต์นิสสัน ไมครา หรือที่รู้จักกันในไทยชื่อ นิสสัน มาร์ช ที่มีความโดดเด่นด้านสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัวและประหยัดน้ำมัน เมื่อได้รับการปรับแต่งด้วยให้เหมาะสำหรับการขับแข่งแล้วจึงขับสนุกยิ่งกว่าเดิม โดยในรุ่นที่ใช้การแข่งขันมาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ขุมพลัง 1.6 ลิตร DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 109 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 107 ฟุต-ปอนด์ ที่ 4,400 รอบต่อนาที พร้อมอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยเต็มพิกัด

สำหรับการแข่งขันจะมีทั้งหมด 12 เรซ ใน 6 สุดสัปดาห์ ระหว่างเดือนพฤษภาคม - กันยายน 2558  โดยขณะนี้การแข่งขันผ่านไปแล้วครึ่งทาง  เหลืออีกเพียง 6 เรซ  มีรางวัล รวมมูลค่ากว่า 50,000 เหรียญแคนาดา หรือราว 1.29 ล้านบาท ซึ่งนิสสันจะมอบให้แก่ผู้ชนะ 3 อันดับแรก และนักแข่งหน้าใหม่อันดับ 1 (Rookie) ของการแข่งขันแต่ละครั้ง รวมทั้งหมด 12 ครั้ง พร้อมจัดมอบรางวัลพิเศษในรอบชิงชนะเลิศด้วย


Mr.Thanaroj Tanasitnitikate

ด้าน “ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ” หรือ “เบ๊บ”  กล่าวถึงผลการแข่งขันล่าสุดว่า “ขอบคุณ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ที่ให้โอกาสผม  ผมรู้สึกดีมากๆ ที่ ได้คะแนนนำหลังจากผ่านไป 6 เรซ และรู้สึกว่าเราจะต้องตั้งใจมากขึ้น เพื่อไม่ให้โอกาสนี้หลุดไป  สองเรซที่ผ่านมา ผมได้รียนรู้การทำงานเป็นทีม เพื่อที่จะรักษาคะแนนนำไว้สำหรับการชิงแชมป์รายการ  ซึ่งใน 6 เรซ ที่เหลือ ผมก็จะพยายาทำการบ้านอย่างหนัก ซ้อมในเกมส์ ดูวิดีโอ วางแผนว่าจะทำงานเป็นทีมเหมือนเรซ 5-6  ที่ผ่านมาอย่างไร  ผมจะทำให้ดีที่สุดครับ”

การแข่งขัน “นิสสัน ไมครา คัพ 2015” เรซ 7-8  จะเป็นวันที่ 31กรกฎาคม - 2 สิงหาคม ที่สนาม Grand Prix de Trois-Rivières  ประเทศแคนาดาMicra Cup


Podium Race 6


1st Win Race 1

5
ผ้าเบรกเบ็นดิกซ์ จับมือ วิทยุครอบครัวข่าว จัดกิจกรรม “เทศกาลปลอดภัย”
รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลเข้าพรรษา

               นายประพัฒน์  อัศวาดิศยางกูร ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาค บริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผ้าเบรกเบ็นดิกซ์  ร่วมกับ FM.106 วิทยุครอบครัวข่าว จัดกิจกรรม “เทศกาลปลอดภัย” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำหน้าที่รณรงค์ส่งเสริมการขับขี่ เพื่อความปลอดภัย ลด หรือ งด เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา เดินทางท่องเที่ยวอย่างมีสติ เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้รถ ใช้ถนน พร้อมมอบถุงขับขี่ปลอดภัย และของที่ระลึก ให้ผู้ที่กำลังจะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา สร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับผู้ใช้รถที่ผ่านไป-มา ณ บริเวณป้ายรถประจำทางขาออก กรุงเทพฯ – สระบุรี


6
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย
บี.กริม ไปรษณีย์ไทย ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และองค์กรพันธมิตร ชวนคนไทย “ไว้ลายเสือ”
พร้อมเปิดตัวชุดแสตมป์ทรงคุณค่า “แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง”
ในงานวันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก


เมื่อวันพุธที่ 29 กรกฎาคมซึ่งตรงกับวันอนุรักษ์เสือโคร่งโลกที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, WWF-ประเทศไทย (กองทุนสัตว์ป่าโลก), บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด, บี.กริม และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ร่วมกันจัดงาน “วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก”ภายใต้ธีม “THAIS FOR TIGERS: คนไทยไว้ลายเสือ” เพื่อจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจ รวมพลังคนไทยในการร่วมกันเพิ่มจำนวนเสือโคร่งแมวตัวใหญ่ของคนไทยทุกคน ที่มีเหลืออยู่เพียง 200 ตัว ในผืนป่าของไทย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภายในงานประกอบด้วยการเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองของคนไทยหัวใจรักเสือโคร่งจากหลากหลายวงการที่ได้มีส่วนร่วมกันบุกเบิก ไว้ลายเสือ” เพื่อปกป้องสมบัติของชาติอันมีค่านี้ไว้ ผ่านหลากหลายวิธีการหากแต่มุ่งสู่เป้าหมายเดียวกัน ได้แก่ นายอดิศร นุชดำรงค์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี ศิลปินที่ได้เผยแพร่เรื่องราวจากผืนป่าอันเป็นบ้านของเสือโคร่งและสัตว์ป่านานาชนิดพันธุ์, คุณนัชญ์ ประสพสิน ผู้ก่อตั้งเฟสบุ๊กแฟนเพจ “ทูนหัวของบ่าว” ผู้สนับสนุนงานอนุรักษ์เสือโคร่งผ่านการแชร์ข้อมูลงานอนุรักษ์ให้แฟนเพจกว่า 2 ล้านคน, คุณพงษ์ศักดิ์ จักษุเวช ประธานหอการค้าเยอรมัน-ไทย  ประธานบริษัท บี.กริม เทรดดิ้ง คอร์เปอเรชั่น จำกัด ตัวแทนจาก บี.กริม ผู้สนับสนุนการทำงานของ WWF-ประเทศไทย ในการอนุรักษ์เพื่อพื้นฟูประชากรเสือโคร่ง และ ดร.โรเบิร์ต สไตน์เมทซ์ นักชีววิทยา จาก WWF-ประเทศไทย
ดร.โรเบิร์ต สไตน์เมทซ์, WWF-ประเทศไทย ได้แสดงทรรศนะว่า “เสือโคร่งเป็นเงาของจิตใจมนุษย์ เพราะเป็นตัวชี้วัดจิตใจของสังคม ถ้าสังคมเห็นแก่ตัว เสือโคร่งก็อยู่ไม่ได้ และหากมนุษย์ไม่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนโลกใบนี้ เสือโคร่งก็ย่อมอยู่ไม่ได้เช่นกัน” จากคำกล่าวของผู้ผูกพันกับสัตว์ป่าและธรรมชาติ นั้นแสดงให้เห็นถึงจำนวนประชากรเสือโคร่งรอบโลกได้ลดลงอย่างน่าใจหายไปกว่าร้อยละ 97 ในศตวรรษที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุหลักคือการถูกล่าเอาชีวิต รวมถึงสัตว์ที่เป็นอาหารของเสือโคร่งเองก็ถูกล่า และปัญหาของการตัดไม้ทำลายป่าที่สืบเนื่องกันมาเรื่อยๆ จนส่งผลกระทบเชิงลบต่อการขาดสมดุลและความสมบูรณ์ของพื้นป่า วันนี้ทางหนึ่งที่สามารถแก้ไขได้ คือ คืนระบบนิเวศที่สมบูรณ์ให้กลับมา ด้วยการฟื้นฟูอนุรักษ์ประชากรเสือโคร่ง ประเทศไทยเป็น 1 ใน 13 ประเทศที่ยังคงมีเสือโคร่งอินโดจีนอยู่ประมาณ 200 ตัวโดยเฉพาะในผืนป่าตะวันตกรวมทั้งผืนป่าแม่วงก์-คลองลาน โดยเมื่อ พ.ศ.2553 ประเทศไทยได้ให้คำมั่นสัญญา ณ การประชุมสุดยอดผู้นำว่าด้วยการอนุรักษ์เสือโคร่งที่ประเทศรัสเซียว่า จะฟื้นฟูจำนวนประชากรเสือโคร่งจาก 200 ตัวที่มีอยู่ในประเทศไทยให้เป็น 300 ตัวภายในปีเสือรอบต่อมาคือ ปีพ.ศ.2565

มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม  ผู้เล็งเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์เสือโคร่ง กล่าวว่า “ประเทศไทยคือความหวังและผู้นำในการอนุรักษ์ประชากรเสือโคร่งให้อยู่คู่โลกนี้ต่อไป การอนุรักษ์เสือโคร่ง คือ การแสดงออกให้โลกรู้ว่าเราห่วงใยเพื่อนมนุษย์และธรรมชาติเพียงใด และประเทศไทยคือหนึ่งในแสงแห่งความหวังที่จะรักษาเสือโคร่งให้อยู่คู่โลกนี้ต่อไป”


คุณติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี กล่าวว่า "สำหรับผม ผมเข้าป่าแต่ก็ยังไม่เคยได้เจอเสือโคร่งถึงแม้เขาจะอยู่ในป่าก็ตาม ก็เหมือนมองผู้หญิงที่เรารัก ถึงเราจะไม่ได้ครอบครองเขา แต่เราก็ยังเป็นห่วงและรู้สึกหวงแหน อยากให้ทุกคนมาร่วมดูแลรักษาเสือโคร่งของพวกเรากันครับ"

คุณนัชญ์ ประสพสิน ผู้ก่อตั้งเพจ “ทูนหัวของบ่าว” เฟสบุ๊คแฟนเพจสำหรับผู้รักแมว ผู้สนับสนุนงานอนุรักษ์เสือโคร่งผ่านการแชร์ข้อมูลอนุรักษ์เสือโคร่งทางโซเชียลให้กับแฟนเพจกว่าสองล้านคน เพราะเล็งเห็นความสำคัญของเสือโคร่งในผืนป่าซึ่งเธอได้ตั้งชื่อแมวตัวหนึ่งของเธอว่า “เสือโคร่ง” ได้กล่าวว่า “เสือโคร่งเป็นแมวตัวใหญ่ เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของผืนป่า”

ไฮไลท์ของงานวันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก อีกอย่างที่สร้างความสนใจให้กับผู้ร่วมงานไม่แพ้การเสวนา คือ การเปิดตัวชุดแสตมป์พิเศษ “แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง” ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง WWF-ประเทศไทยและบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ผลิตแสตมป์ชุดทรงคุณค่าชุดแรกของไทยที่ประกอบด้วยภาพสัตว์ป่าหายากที่มีถิ่นอาศัยอยู่ในผืนป่าแม่วงก์-คลองลาน

คุณวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จ้ดการฝ่ายการตลาดตราไปรษณียากร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวถึงคุณค่าของแสตมป์ชุดพิเศษว่า “ครั้งหนึ่งเราได้บันทึกภาพเสือไว้บนแสตมป์ในฐานะสัตว์ป่าของไทย แต่วันนี้เราไม่อยากให้เยาวชนรุ่นหน้ารู้จักเสือไทยเพียงแค่ภาพในแสตมป์เท่านั้น”


แสตมป์ชุดดังกล่าวได้รับการออกแบบสร้างสรรค์โดย บริษัท โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ จำกัด และคุณสุรชัย พุฒิกุลางกูร นักสร้างสรรค์โฆษณาภาพนิ่งระดับโลกจากบริษัท อิลลูชั่น จำกัด จัดจำหน่ายในราคาชุดละ 500 บาท หนึ่งชุดประกอบด้วยตราไปรษณียากรภาพสัตว์ป่า 10 สายพันธุ์และไปรษณียบัตร ได้ ณ นิทรรศการ “Thais for Tigers: คนไทยไว้ลายเสือ” ระหว่างวันที่ 29-31 กรกฎาคม หรือ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซนอีเดน 3 และผ่านทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้กองทุนสวัสดิการเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลานเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฯ ในการปกป้องผืนป่าและสัตว์ป่าในพื้นที่

ในวาระ วันผู้พิทักษ์ป่าโลก 31 กรกฎาคม ในปีนี้  WWF-ประเทศไทยยังได้สนับสนุนการป้องกันและดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า โดยได้มอบ จุดสกัดแม่กระสา อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ แก่กรมอุทยานฯ ในวันงานดังกล่าวอีกด้วย เพราะผืนป่าแม่วงก์เป็นพื้นที่อาศัยของเสือโคร่งและสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์หลายชนิด การสนับสนุนการจัดสร้างจุดสกัดแม่กระสา ซึ่งอยู่ในบริเวณตอนกลางของอุทยานฯ ที่มีความเปราะบางและต้องการการดูแลปกป้องเป็นพิเศษ จึงถือเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ซึ่งดูแลป้องกันทรัพยากรธรรมชาติ และลดการเกิดปัจจัยคุกคามในการกระทำผิดเกี่ยวกับป่าไม้และสัตว์ป่า โดยจุดสกัด แม่กระสาประกอบด้วย ทำการสำนักงาน บ้านพัก ชุดผลิตไฟฟ้าพลังงานแบบผสมผสาน ชนิดเคลื่อนย้ายได้ กำลังผลิตรวม 10 กิโลวัตต์ และเสาอากาศวิทยุ 45 เมตร พร้อมเครื่องรับ และอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ สำหรับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในงานอนุรักษ์ธรรมชาติ


สำหรับ นิทรรศการ“Thais for Tigers: คนไทยไว้ลายเสือ” สะท้อนภาพความผูกพันของเสือโคร่งที่มีบทบาทสำคัญกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตในป่า ซึ่งรอบนิทรรศการจะมีความคิดเห็น ความรู้สึกของคนที่ร่วมอนุรักษ์เรื่องราวของเสือโคร่งไว้ เช่น “ผมยอมพลีชีวิตให้ป่านี้”และ “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นและดีใจทุกครั้งที่พบร่องรอยของเสือโคร่ง... อย่างน้อยก็ได้รู้ว่าพวกเขายังอยู่... คือป่ายังสมบูรณ์” เป็นหนึ่งในคำกล่าวของนายอุดร ศรีเดช และสมยศ สุขเกษม เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลานที่แสดงถึงความมุ่งมั่นและเสียสละในการรักษา “ผืนป่าแห่งความหวัง” นี้ไว้สืบไป

โดยนิทรรศการจะจัดแสดงตั้งแต่วันพุธที่ 29 – วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2558 พร้อมจัดจ าหน่ายชุดแสตมป์ พิเศษ“แม่วงก์-คลองลาน ผืน
ป่าแห่งความหวัง” ท่านสามารถร่วมบริจาคและติดตามข่าวสารของ WWF-ประเทศไทยได้ที่ facebook.com/WWF-Thailand


ข้อมูลเพิ่มเติม

เสือโคร่ง และ ผืนป่าแม่วงก์-คลองลาน


เสือโคร่ง จัดได้ว่าเป็นชนิดพันธุ์ที่เป็นตัวชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า และอยู่ในสถานภาพที่อันตรายและเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งใน 13 ประเทศทั่วโลกที่ยังคงมีเสือโคร่งในธรรมชาติ ในปัจจุบันได้ตั้งเป้าหมายเพื่อเพิ่มประชากรเสือโคร่งทั่วโลก 2 เท่า (TX2) ภายในปี พ.ศ. 2565 โดยมีรัฐบาลและองค์กรต่างๆ ทั่วโลกลงนามร่วมกันภายใต้เป้าหมายดังกล่าว สำหรับประเทศไทย นอกจากทางรัฐบาล ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และองค์กรอนุรักษ์ต่างๆ ที่ได้ร่วมกันทำงานภายใต้แผนฟื้นฟูประชากรเสือโคร่ง โดยมีโครงการฟื้นฟูประชากรเสือโคร่ง ในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลาน ซึ่ง WWF-ประเทศไทย (กองทุนสัตว์ป่าโลก) เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ให้การสนับสนุนและดำเนินการภายใต้เป้าหมายดังกล่าวร่วมกับทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ผ่านยุทธศาสตร์ที่สำคัญ 3 ด้านคือ

1) การศึกษาวิจัยติดตาม เพื่อประเมินสถานการณ์เสือโคร่งและสัตว์ที่เป็นเหยื่อ
2) การสร้างเสริมประสิทธิภาพการป้องกันการกระทำผิดกฎหมายอย่างมีคุณภาพ
3) การประชาสัมพันธ์ สร้างจิตสำนึก และเครือข่ายในการอนุรักษ์ของชุมชนรอบพื้นที่และบุคคลทั่วไป ซึ่งจำเป็นต้องมีการดำเนินการไปควบคู่กันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในพื้นที่อนุรักษ์ รวมทั้งการสร้างแนวร่วมอย่างกว้างขวางของมวลชน ที่จะเห็นคุณค่าและร่วมกันอนุรักษ์อันจะนำไปสู่การฟื้นฟูประชากรเสือโคร่งและสัตว์ป่าอย่างยั่งยืนผืนป่าแม่วงก์-คลองลานนับได้ว่าเป็นผืนป่าที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการฟื้นฟูประชากรเสือโคร่ง เนื่องจากมีพื้นที่เชื่อมต่อกับมรดกโลกทางธรรมชาติ โดยเฉพาะเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่าที่เป็นเหยื่อ เหมาะสมในการฟื้นฟูประชากรเสือโคร่งและสัตว์ป่า มีภูมินิเวศที่หลากหลายและสวยงาม

จากการศึกษาวิจัยที่ผ่านมาจากกล้องดักถ่ายภาพอัตโนมัติ ได้พบเสือโคร่งโตเต็มวัยจำนวน 13 ตัวและลูกเสือโคร่ง 5 ตัวในผืนป่าแม่วงก์-คลองลาน


เกี่ยวกับ WWF และ WWF-ประเทศไทย (กองทุนสัตว์ป่าโลก)

WWF คือหนึ่งในองค์กรเพื่อการอนุรักษ์ที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดและเป็นอิสระมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีผู้ให้การสนับสนุนมากกว่า5ล้านคนและมีเครือข่ายทํางานอยู่ในประเทศต่างๆ กว่า 150 ประเทศ พันธกิจของ WWF คือลดการบุกรุกและยับยั้งการทําลายทรัพยากรธรรมชาติและความหลากหลายทางชีวภาพของโลกพร้อมไปกับสร้างอนาคตใหม่ให้มนุษย์อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืนด้วยการอนุรักษ์ไว้ซึ่งความหลากหลายทางชีวภาพของโลกสร้างหลักประกันให้มีการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน ผลักดันให้เกิดการลดมลภาวะและลดการบริโภคอย่างสิ้นเปลือง

WWF-ประเทศไทย ทำงานและให้การสนับสนุนการอนุรักษ์และฟื้นฟูประชากรเสือโคร่งในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และคลองลาน ร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 จนถึงปัจจุบัน โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มประชากรเสือโคร่งให้ได้
ร้อยละ 50 จาก 200 ตัวเป็น 300 ตัวในประเทศไทย ซึ่งการดำเนินงานที่สำคัญด้านหนึ่งคือ การป้องกันและดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ

7
(จากซ้ายไปขวา คุณรัชดา ทองใหญ่ ณ อยุธยา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารส่วนงานขายโฆษณา บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน), คุณอมฤต ศุขะวณิช รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน), คุณจาตุรนต์ หิมะทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกีฬาต่างประเทศ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, คุณมนสิชา เกษประดิษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, คุณวิชัย ทองแตง ประธานกรรมการ บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน), คุณปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการสายงนการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด, คุณธนพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการใหญ่สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด, คุณเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน), คุณวศิน บูรณะเหตุ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานด้านผลิตรายการและออกอากาศ ขวามือ)

เปิดฤดูกาลใหม่ - คุณวิชัย ทองแตง ประธานกรรมการ บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) และ คุณเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) นำทีมผู้บริหาร พร้อมสปอนเซอร์สนับสนุนการถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ ร่วมแถลงข่าว “CTH Road To Glory” ” เกาะติดเส้นทางสู่ชัยชนะกับ CTH เปิดตัวมหกรรมฟุตบอลบาร์เคลย์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2015/16 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน อย่างเป็นกันเอง ณ ร้านโทนิโน่ ลัมโบกินี คาเฟ่ แอนด์ เลาท์ สุขุมวิท 63 เมื่อวันก่อน

8


เกมโมบายแอคชั่น RPG ระดับบล็อคบลัสเตอร์ ‘Marvel Future Fight’
อัพเดตระบบการเล่นแบบใหม่

MARVEL Future Fight(มาร์เวล ฟิวเจอร์ ไฟท์) เกมโมบายแอคชั่น RPG ระดับบล็อคบลัสเตอร์ จากเน็ตมาร์เบิลเกมส์ บริษัทเกมชั้นนำจากเกาหลี ได้อัพเดตเนื้อหาเกมใหม่ล่าสุดในวันนี้ หลังจากเมื่อเร็วๆนี้  ได้ปล่อย Ant-Man(แอนท์แมน) ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก  มาในวันนี้ตัวเกมได้ทำการอัพเดตระบบการเล่นใหม่ ที่ผู้เล่นสามารถร่วมมือกันภายในเกม รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆอีกมากมาย และนับเป็นครั้งแรกของเกม มาร์เวล ฟิวเจอร์ ไฟท์ ที่ผู้เล่นมากกว่า 3 คนสามารถร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กัน เหมือนอย่างเหล่าฮีโร่และเหล่าวายร้ายในมาร์เวล อย่างแอนท์แมน, เยลโล่ แจ็คเก็ต และอื่นๆ

นาย ควอน ยอง ชิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเน็ตมาร์เบิล จำกัด กล่าวว่า “ในตอนนี้ผู้เล่นสามารถร่วมต่อสู้กัน เหมือนอย่างฝ่ายพันธมิตร ในการต่อสู้เพื่อชิงอำนาจในจักรวาลมาร์เวล และสำหรับแฟนๆ นับล้านทั่วโลกของ มาร์เวล ฟิวเจอร์ ไฟท์ เรามีความยินดีอย่างมากที่จะนำเสนอความร่วมมือรูปแบบใหม่ให้พวกเขา”


ระบบการเล่นใหม่ที่จะมีเพิ่มเข้ามาในการอัพเพตครั้งนี้ ได้แก่:

-  โหมดความร่วมมือภายในเกม : นับเป็นครั้งแรกที่สามารถนำผู้เล่นมากกว่า 3 คนขึ้นไป มาร่วมกันต่อสู้เคียงบ่า เคียงไหล่กัน

-  ตัวอย่างสกิล: ผู้เล่นสามารถชมตัวอย่างสกิลของทุกตัวละครได้

ตั๋วไอเทม
1. ผู้เล่นสามารถเลือกไอเทมหรือฮีโร่พิเศษที่ต้องการได้
2. ผู้เล่นสามารถเลือกฮีโร่ที่ต้องการเลื่อนขั้นได้
3. ผู้เล่นสามารถเลือกฮีโร่ที่ต้องการเพิ่มระดับได้


-  สกิลฮีโร่ : เพิ่มสกิลใหม่สำหรับตัวละคร อย่างเช่น กัปตัน อเมริกา, วอร์แมชชีน, เบลด, โกสต์ไรเดอร์ และไอรอนแมน

-  ไอเทมพิเศษใหม่ : เพิ่มการขายไอเทมพิเศษใหม่ๆ

นักเขียนคอมมิคมาร์เวลผู้มีชื่อเสียง “ปีเตอร์ เดวิด” ผู้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ มาร์เวล ฟิวเจอร์ ไฟท์ โดยมีตัวละครให้เลือกเล่นกว่า 50 ตัวละคร รวมถึง แอนท์แมน, ไอรอนแมน, ธอร์, สไปเดอร์แมน, แดร์เดวิล และเหล่านักสู้พิทักษ์จักรวาล โดยผู้เล่นสามารถสร้างทีมฮีโร่ของตนเอง เพื่อเข้าต่อกรกับเหล่าวายร้ายอย่าง ดอกเตอร์ออกโตพุส หรืออัลทรอน และร่วมเพลิดเพลินไปกับกราฟฟิกสุดอลังการและการควบคุมในรูปแบบใหม่

มาร์เวล ฟิวเจอร์ ไฟท์ ทำการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในกว่า 148 ประเทศทั่วโลก โดยสามารถติดอันดับ หนึ่งในสิบเกมยอดนิยมใน 118 ประเทศทั่วโลก รวมถึงเกาหลี, ไต้หวัน, สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร มาร์เวล ฟิวเจอร์ ไฟท์ ยังสามารถทำสถิติด้วยยอดดาวน์โหลดทะลุ 20 ล้านจากการเปิดตัวเพียงแค่ 2 เดือน และสามารถครองอับดับสูงสุดจากการจัดอับดับทั่วโลกทั้งใน App Store และ Google Play Store โดยเมื่อเดือนพฤษภาคมอยู่ในอับดับ#6 และสามารถรั้งอันดับต้นๆ ในการจัดอันดับเกมของ iPhone และสามารถขึ้นเป็นอันดับ#1 สำหรับการดาวน์โหลดประจำวันในกว่า 40 ประเทศ รวมถึง สหรัฐอเมริกา, เกาหลีใต้ และฝรั่งเศส

*แหล่งข้อมูล: รายงานเดือนพฤษภาคม 2558 จาก AppAnnie

http://blog.appannie.com/worldwide-app-annie-index-games-may-2015/


มาร์เวล ฟิวเจอร์ ไฟท์ เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั่วโลก ทั้งใน App Store℠ และ Google Play™

App Store : https://itunes.apple.com/us/app/marvel-heroes-united/id955705796

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netmarble.mherosgb

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาร์เวล ฟิวเจอร์ ไฟท์ สามารถเข้าดูได้ที่ http://marvelfuturefight.netmarble.com

รายละเอียดการอัพเดตใหม่มีดังนี้

เกี่ยวกับ เน็ตมาร์เบิลเกมส์คอร์ปอเรชั่น

เน็ตมาร์เบิลเกมส์คอร์ปอเรชั่น(Netmarble Games Corp) มุ่งมั่นสร้างสรรค์ความสนุกให้ผู้คนด้วยการให้บริการเกมที่ดีสู่ผู้คนทั่วโลก บริษัทได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปี 2014 จาก ซีเจ อีแอนด์เอ็ม เน็ตมาร์เบิล(CJ E&M Netmarble) ไปเป็น เน็ตมาร์เบิลเกมส์(Netmarble Games) เพื่อสะท้อนถึงภาพลักษณ์ขององค์กรเกมระดับโลก เน็ตมาร์เบิลเกมส์คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการเน็ตมาร์เบิลซึ่งเป็นพอร์ทัลเกมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี มีฐานการดำเนินงานตั้งอยู่ในกรุงโซลประเทศเกาหลี และฐานปฎิบัติการใหม่ในอเมริกาเหนือที่ซานฟรานซิสโก เน็ตมาร์เบิลมีเกม PC มากกว่า 70 เกม รวมถึง Magu Magu เกมกีฬาเบสบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศเกาหลี และผลิตเกมโมบายที่ประสบความสำเร็จอย่าง Seven Knights, Touch Monsters, Raven, Let’s Get Rich และ Magu Magu series เน็ตมาร์เบิลเกมส์คอร์ปอเรชั่นมีพนักงานมากกว่า 2,500  คนทั่วโลกและมีสตูดิโออีกมากมาย ทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทผู้พัฒนาและให้บริการเกมชั้นนำในเอเชียและระดับโลก ด้วยเกมที่ผลิตออกมามากกว่า 160 เกม เน็ตมาร์เบิลเกมส์คอร์ปอเรชั่นเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เท็นเซ็นโฮลดิ้งส์(Tencent Holdings) ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และถือหุ้นในบริษัทเอ็นซีซอฟท์(NCsoft) ที่รู้จักกันดีในเรื่องของเกม MMO ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าดูได้ที่ www.netmarble.com สำหรับประเทศไทย เน็ตมาร์เบิลไทยแลนด์ได้เปิดให้บริการเกมโมบาย Line Let’s Get Rich และเกมPC Mstar ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าดูได้ที่ http://www.netmarble.in.th/.

เกี่ยวกับ มาร์เวลเอ็นเตอร์เทนเมนท์

มาร์เวลเอ็นเตอร์เทนเมนท์(Marvel Entertainment, LLC)  เป็นบริษัทในเครือของวอลท์ ดิสนีย์ คอมพานี(Walt Disney Company) หนึ่งในบริษัทด้านความบันเทิงที่มีตัวละครเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก กว่า 75 ปีที่ให้ความบันเทิงในรูปแบบที่หลากหลายด้วยตัวละครมากกว่า 8,000 ตัว มาร์เวลใช้ตัวละครภาคต่อในส่วนบันเทิง, ลิขสิทธิ์ และการตีพิมพ์ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าดูได้ที่  Marvel.com. © 2015 Marvel

9
เลอโนโว พร้อมเปิดตัวดีไวซ์ที่รองรับการใช้งานวินโดวส์ 10
นำเสนอผลิตภัณฑ์พีซีและแท็บแล็ตที่มาพร้อมวินโดวส์ 10

·         ผู้ใช้งานแล็ปท็อป, แท็บเล็ต และเดสก์ท็อประบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 และ 8.1 สามารถดาวน์โหลดและอัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ได้ฟรี

·         ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่จากเลอโนโวจะมาพร้อมกับ Lenovo Companion และ Lenovo Settings  สองแอพพลิเคชั่นใหม่ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน นอกจากนี้ยังเสริมทัพแอพพลิเคชั่นด้วย Lenovo REACHit และ Cortana ที่บูรณาการขึ้นมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์สูงสุด


เลอโนโวนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ วินโดวส์ 10 นอกจากนี้ เลอโนโวยังมีผลิตภัณฑ์มากมายที่สามารถรองรับการอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10 อาทิสินค้ายอดนิยมอย่าง โยก้า 3 โปร (YOGA 3 Pro) และ โยก้า 500 (YOGA 500) ลูกค้าเลอโนโวสามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่รองรับวินโดวส์ 10 ได้ที่: http://support.lenovo.com/gb/en/documents/ht103535

ลูกค้าที่ใช้คอมพิวเตอร์เลอโนโวพีซีภายใต้ระบบปฎิบัติการ วินโดวส์ 7 หรือ 8.1 สามารถอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10 ได้ง่ายๆ เนื่องจากเลอโนโวได้จับมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อสร้างสรรค์การอัพเกรดที่ไม่ยุ่งยาก โดยผู้ใช้งานสามารถอัพเกรดได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพียงจองการอัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ผู้ใช้งานจะได้รับการแจ้งเตือนว่าคอมพิวเตอร์ของเขา/เธอสามารถรองรับการอัพเกรดได้หรือไม่ หากคอมพิวเตอร์สามารถรองรับการใช้งาน ระบบจะแจ้งเตือนอีกครั้งว่าได้ติดตั้งวินโดวส์ 10 ลงบนระบบแล้วเรียบร้อย เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์ใช้ที่ดี
เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่สอดคล้องกันทั้งอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการ การพรีโหลดได้รวมชุดโปรแกรมที่เลอโนโวได้พัฒนาขึ้นมา แอพพลิเคชั่น Lenovo Companion 3.0 จะช่วยให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบคอมพิวเตอร์อย่างละเอียดได้ตลอดเวลา ซึ่งแอพพลิเคชั่นจะรายงานด้วยควรจะทำอย่างไรเพื่อเพิ่มพื้นที่และความเร็วของอุปกรณ์
 
แอพพลิเคชั่น Lenovo Settings คือจุดศูนย์กลางในการตั้งค่าสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนและดัดแปลงวิธีการทำงานของอุปกรณ์ของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย ยกตัวอย่างเช่น เมื่ออยู่ในโหมดแท็บแล็ต ผลิตภัณฑ์จะกำหนดการแสดงผลและการตั้งค่าที่ต่างจากโหมดแล็บท็อป นอกจากนี้ อุปกรณ์ยังสามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าสำหรับการใช้งานที่ต่างกันด้วย เช่นระหว่างที่การดูหนังและอ่าน e-book จะมีการตั้งค่าที่ไม่เหมือนกัน
 
นอกจากนี้ยังมี SHAREit แอพพลิเคชั่นที่สามารถส่งไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว และWRITEit สำหรับผู้ใช้แท็บแล็ต แอพพลิเคชั่นที่จะเสริมสร้างประสบการณ์การทำงานที่แตกต่างจากอุปกรณ์เขียนอื่นๆ โดยผู้ใช้งานสามารถเขียนข้อความลงในโปรแกรมใดก็ได้ที่รองรับการพิมพ์ผ่านคีย์บอร์ด และ
แอพพลิเคชั่นจะเปลี่ยนข้อความนั้นเป็นการพิมพ์
 
เลอโนโวร่วมกับไมโครซอฟท์เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Cortana และ REACHit ที่งาน Lenovo Tech World เมื่อเดือนนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็น
แอพพลิเคชั่นสำหรับช่วยการค้นหาและการจัดการข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ดีไวซ์และแพลตฟอร์มสำหรับการจัดเก็บข้อมูลผ่านระบบคลาวด์  แอพพลิเคชั่นREACHit และ Cortana มาพร้อมกับอัฉริยะความสามารถตอบโจทย์การใช้งานส่วนตัวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถค้นหาเนื้อหาข้อมูลต่าง อาทิเช่น อีเมล์ รูปภาพ และ วิดีโอ ด้วยวิธีที่ง่ายดายผ่านขั้นตอนที่สะดวกและเข้าใจง่าย
 
แอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะเปิดให้ทดลองใช้งานในเร็วๆนี้ ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาและประเทศจีนสามารถลงชื่อทดลองใช้ได้ ที่ www.cortanareachit.com  นอกจากนี้ผู้ใช้ปแอพพลิเคชั่น REACHit สามารถรออัพเกรดเวอร์ชั่นแบบอัตโนมัติได้ในปีหน้า
นาย ทอม เซลล์ รองประธานอาวุสโสกลุ่มธุรกิจพีซี เลอโนโว กล่าวว่า  “วินโดวส์ 10 มาพร้อมกับการทำงานที่รองรับการทำงานส่วนบุคคลมากขึ้นและยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและการเชื่อมต่อกัน”  นาย ทอม เซลล์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “เราได้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับผลิตภัณฑ์เลอโนโวตั้งแต่อุปกรณ์พีซีสำหรับทำงานในสำนักงาน  หรือความบันเทิงภายในบ้าน ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่เพลิดเพลินสะดวกสบายจากเครื่องมือการค้นหาอัฉริยะอย่าง Cortana และ REACHit อีกด้วย”เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) มีมูลค่าธุรกิจ 46 พันล้านเหรียญสหรัฐข้อมูลจากบริษัท Fortune 500 และเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจคอนซูเมอร์, คอมเมอร์เชียล และเอ็นเตอร์ไพรซ์ ที่ผ่านมาผลงานของเรานั้นเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ, ปลอดภัย และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม พีซี (รวมไปถึงสินค้ายอดนิยมอย่างผลิตภัณฑ์ในตระกูล Think และ Yoga มัลติโหมด), เวิร์คสเตชั่น, เซอร์เวอร์, หน่วยความจำ/พื้นที่จัดเก็บข้อมูล, สมาร์ททีวี และผลิตภัณฑ์ตระกูลโมบายเช่น สมาร์ทโฟน (รวมไปถึงโมโตโรล่า), แท็บเล็ต และ แอพพลิเคชั่น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราที่ LinkedIn, ติดตามเราบน Facebook หรือ Twitter (@Lenovo) หรือเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.lenovo.com

10
ซีกัลร่วมสุดยอดแคมเปญแห่งปี “ริลัคคุมะ แสตมป์จัดหนัก”


                นายพงศ์พัฒน์ วรรัตนธรรม (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องครัวคุณภาพแบรนด์ “ซีกัล” ร่วมงานแถลงข่าวกับ นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเปิดตัวแคมเปญ “ริลัคคุมะ แสตมป์จัดหนัก” ของเซเว่นอีเลฟเว่น โดยสามารถนำ “ริลัคคุมะ แสตมป์จัดหนัก” มูลค่าตั้งแต่ 219 – 499 บาท พร้อมเงินสด 1 บาท มาแลกซื้อเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและเครื่องครัวนอนสติกซีกัล ได้ทันที ตั้งแต่บัดนี้ถึง 15 ธันวาคม ศกนี้ โดยเครื่องครัว “ซีกัล” ที่เข้าร่วมแคมเปญในครั้งนี้ประกอบด้วย หม้อด้ามญี่ปุ่นพร้อมทัพพี หม้อชาบู หม้อต้มพร้อมชั้นนึ่ง และชุดกระทะนอนสติก 3 ชิ้น

                บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องครัวคุณภาพแบรนด์ “ซีกัล” นำโดยนายพงศ์พัฒน์ วรรัตนธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “ริลัคคุมะ แสตมป์จัดหนัก” ของเซเว่นอีเลฟเว่น โดยสามารถนำ “ริลัคคุมะ แสตมป์จัดหนัก” มูลค่าตั้งแต่ 219 – 499 บาท พร้อมเงินสด 1 บาท มาแลกซื้อเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและเครื่องครัวนอนสติกซีกัล ได้ทันที ตั้งแต่บัดนี้ถึง 15 ธันวาคม ศกนี้ โดยสินค้า “ซีกัล” ที่เข้าร่วมแคมเปญในครั้งนี้ประกอบด้วย หม้อด้ามญี่ปุ่นพร้อมทัพพี หม้อชาบู หม้อต้มพร้อมชั้นนึ่ง และชุดกระทะนอนสติก 3 ชิ้น ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถชมรายละเอียดแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/seagullbrand11
โกอินเตอร์ด้วยเทคนิคการสร้างแบรนด์จาก 4 ผู้นำองค์กรชื่อดัง
กับ “เคล็ดไม่ลับสู่ความสำเร็จ Global vs Local Brand Success”


               ศูนย์การเรียนรู้ เอ็ม อะคาเดมี่ จัดสัมมนาโต๊ะกลมในหัวข้อ “เคล็ดไม่ลับสู่ความสำเร็จ Global vs Local Brand Success” พบกับผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำที่ประสบความสำเร็จระดับแนวหน้าของประเทศและระดับโลก มาเผยเคล็ดลับความสำเร็จของการสร้างแบรนด์ระดับโลกและการก้าวเข้าสู่เวทีโลกของแบรนด์ไทย เทคนิคการสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับแบรนด์ เพื่อผลักดันให้แบรนด์ไทยเติบโตได้ในระดับโลกอย่างยั่งยืน งานสัมมนาจะจัดขึ้นใน วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2558 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ศูนย์การเรียนรู้ เอ็ม   อะคาเดมี่ บิ๊กซี ราชดำริห์ ชั้น 6 โดยมีผู้บริหารรับเชิญดังนี้

• Mr. Antonio Vivencio Del Rosario, General Manager, Thailand Laos and Myanmar Coca-Cola Thailand Limited

• Mr. Fred Mouawad, Chairman and CEO Synergia One Group of Companies

• Mr. Marcos Purty, Managing Director GM Thailand & Chevrolet Sales General Motors (Thailand) Limited

• Mr. Monchai Chokephaibulkit, Deputy Managing Director Football Thai Factory Sporting Goods Company Limited

                งานสัมมนานี้ดำเนินรายการพูดคุยด้วยภาษาอังกฤษโดย ผศ. ดร. กฤษติกา คงสมพงษ์ สำรองที่นั่งได้ที่ คุณศุภศิลป์ 089-122-4711 หรือ 0-2250-4681-4 # 104 (ที่นั่งมีจำนวนจำกัด) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.m-academy.in.th หรือ facebook.com/MCD.TRNC

12
สิงคโปร์เป็นเจ้าภาพจัดงานอาคารเขียวระดับพรีเมียร์แห่งเอเชีย

สัปดาห์อาคารเขียวแห่งสิงคโปร์จะเพียบพร้อมไปด้วยการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเทคโนโลยีอาคารเขียวสำหรับอุตสาหกรรมในประเทศไทย


งานสัปดาห์อาคารเขียวแห่งสิงคโปร์ (SGBW)2015 กลับมาอีกครั้ง โดยในปีนี้จะเป็นการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญในวงการ นักธุรกิจ ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ เพิ่มมากขึ้นเพื่อร่วมกันสร้างเครือข่ายและแบ่งปันแนวคิดเพื่อการสร้างสภาพแวดล้อมสำหรับอยู่อาศัยให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น  ปีนี้ผู้จัดงานได้รับเกียรติอย่างสูงสุดจาก ดร. วิเวียน บาลากฤษณัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อม และรัฐมนตรีกำกับดูแลโครงการสมาร์ทเนชั่น (Smart Nation Initiatives) ประเทศสิงคโปร์มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานและกล่าวคำปราศรัยอย่างเป็นทางการ

งานสัปดาห์อาคารเขียวแห่งสิงคโปร์ (SGBW) ครั้งที่ 7 นี้คาดว่าจะมีผู้เข้าเยี่ยมชมงานกว่า 30,000 คนจาก 30 กว่า ประเทศทั่วโลก โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 6 กันยายน 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ สำหรับการแถลงข่าวซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ จะมีผู้เข้าร่วมแถลงข่าวดังนี้ มร. เจฟเฟอรี เน็ง ผู้อำนวยการศูนย์การดำเนินงานกองอาคารและการก่อสร้างและศูนย์การวิจัยอาคารแบบยั่งยืน กองงานอาคารและการก่อสร้างแห่งสิงคโปร์, มิสลูอิส ฉั่ว ผู้อำนวยการโครงการ BEX Asia & MCE Asia 2015, มร.เซอชิน เค ชีเรอกุเต้ รองประธานบริหารฝ่ายโซลูชั่นธุรกิจ บริษัท โอลิมปิคกระเบื้องไทย จำกัด และ คุณกมล ตันพิพัฒน์ หนึ่งในคณะกรรมการจากสถาบันอาคารเขียวไทย

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาคารเขียวระดับนานาชาติ นักวางแผนโยบาย นักวิชาการ ผู้ปฏิบัติงานด้านสิ่งแวดล้อม ผู้เช่าอาคารและผู้เกี่ยวข้องทั่วไป รวมถึงสมาชิกองค์กรสาธารณะและนักศึกษาจากสถาบันต่าง ๆ คือบางส่วนของผู้ชมที่คาดว่าจะเข้าร่วมงาน โดยทุกคนต่างก็มุ่งเน้นไปที่ความคิดริเริ่มใหม่ ๆ ที่จะทำงานร่วมกันเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และแนวคิดล้ำสมัยเพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ร่วมกันคือ การสร้างโลกสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น  งาน สัปดาห์อาคารเขียวแห่งสิงคโปร์ (SGBW)2015 จะมอบบทเรียนอันล้ำค่าเกี่ยวกับเทคโนโลยีอาคารเขียวให้แก่อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้าง และในปีนี้จะมีการนำเสนออีเว้นท์ที่จัดขึ้นพร้อมกันตามสถานที่อื่น ๆ อีก 24 แห่ง อาทิ การประชุมเชิงปฏิบัติการทางเทคนิคที่จัดขึ้นล่วงหน้า และสำนักงานอาคารเขียวแบบจำลอง (BCA Green Mark Office Pop-Up Store)โดยจะเป็นการนำแนวคิดมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดการทำงานร่วมกันที่ดียิ่งขึ้นของกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานทั้งหมดตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ รวมถึงผู้ใช้อาคารและแม้แต่นักเรียน นักศึกษา เป็นต้น

กองงานอาคารและการก่อสร้างแห่งสิงคโปร์ (BCA) และ รีดเอ็กซิบิชั่นส์ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการจัดอีเว้นท์หลักของสัปดาห์อาคารเขียวแห่งชาติได้แก่ การประชุมนานาชาติอาคารเขียว (IGBC) โดยจะมีควบคู่ไปกับงานแสดงนิทรรศการสินค้าการก่อสร้างแนวอีโคแห่งเอเชีย Build Eco Xpo (BEX Asia2015) ซึ่งเป็นเวทีที่ให้ความรู้และสร้างเครือข่ายสำหรับส่งเสริมสภาพแวดล้อมการก่อสร้างแบบยั่งยืนแห่งเอเชีย และงาน MostraConvegnoExpocomfort (MCE) Asia 2015 ซึ่งนับเป็นงานแสดงนิทรรศการทางการค้าเกี่ยวกับระบบหล่อเย็น ระบบน้ำ พลังงานทดแทน และระบบทำความร้อนสำหรับธุรกิจอาคารเขียว (HVAC) ครั้งแรกในเอเชีย

“ปัจจุบัน 27% ของการก่อสร้างในสิงคโปร์ผ่านมาตรฐาน Green Mark ซึ่งเป็นเครื่องมือวัดและประเมินผลอาคารเขียวสำหรับเขตร้อนและพื้นที่ใกล้เขตร้อนที่ได้มาตรฐานสูงสุด ส่งผลให้สิงคโปร์ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเมืองอันดับต้น ๆ ของโลกที่มีสัดส่วนจำนวนอาคารเขียวสูงมากที่สุดเมืองหนึ่งงานสัปดาห์อาคารเขียวแห่งสิงคโปร์ (SGBW) ครั้งที่ 7 นี้ ถือเป็นวาระสำคัญในการฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งการก่อตั้งโครงการ Green Mark โดย BCA อีกด้วย และไม่เพียงแต่จะยกสถานะผู้นำทางด้านอาคารเขียวและการพัฒนาแบบยั่งยืนของสิงคโปร์ให้แข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นเสมือนพลังขับเคลื่อนที่ส่งต่อให้กับประเทศใกล้เคียงในภูมิภาคนี้ให้เร่งปรับปรุงและพัฒนาแนวคิดและโครงการอาคารเขียวใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นโดยเร็ว” กล่าวโดย ดร.จอห์น เกือง ซีอีโอของกองงานอาคารและการก่อสร้างแห่งสิงคโปร์(BCA)

สถานการณ์ทางด้านอาคารเขียวในประเทศไทย

ประเทศไทยมีความก้าวหน้าอย่างเด่นชัดในพันธกิจที่จะพัฒนาเทคโนโลยีสีเขียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ประเทศไทยกำลังดำเนินตามแนวทางเพื่อที่จะเป็นหนึ่งในสิบประเทศอันดับแรกในการสนับสนุนการก่อสร้างอาคารเขียวเพื่อที่จะอนุรักษ์พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม ณ ปัจจุบันพันธกิจของประเทศไทยคือการผ่านเกณฑ์มาตรฐานที่สำคัญสองแห่ง ได้แก่ LEED ซึ่งเป็นใบรับรองที่ออกโดยสภาอาคารเขียวแห่งสหรัฐอเมริกา และ TREES ซึ่งเป็นใบรับรองของประเทศไทยที่ออกโดยสถาบันอาคารเขียวไทย

ในขณะที่ประเทศไทยกำลังก้าวย่างเข้าสู่เศรษฐกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ประเทศไทยก็ต้องการแหล่งพลังงานใหม่ๆ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ภายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ประเทศไทยจะเป็นประเทศที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์มากกว่าทุกประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมกันทั้งหมด เนื่องจากมีเม็ดเงินจำนวนมหาศาลหลั่งไหลเข้ามาลงทุนในภาคส่วนนี้และถือเป็นนิมิตรหมายอันดีของการพัฒนาแหล่งพลังงานใหม่ ๆ รวมถึงเป็นการเร่งผลักดันให้มีจำนวนอาคารเขียวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมสีเขียวในประเทศไทย

“มองย้อนกลับไปในปี 2014 ซึ่งทุกคนทั่วโลกคงได้ตระหนักถึงสภาพภูมิอากาศที่ร้อนที่สุดในรอบ 135 ปี” กล่าวโดย ลูอิส ฉั่ว ผู้อำนวยการโครงการ BEX Asia & MCE Asia 2015 “การรวมตัวกันของงานนิทรรศการแสดงสินค้า BEX Asia และ MCE Asia เป็นการนำเสนอแนวคิดที่แตกต่างและเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อโลกสีเขียวและพลังงานทดแทน ซึ่งเราหวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้เข้าชมงานและผู้ร่วมแสดงนิทรรศการจากประเทศไทย และการเพิ่มอีกหนึ่งนิทรรศการใหม่ในปีนี้ จะเป็นการเปิดประตูสู่หนทางใหม่ๆ ที่ล้ำสมัยเพื่อตอบโจทย์ทางด้านภาวะโลกร้อนที่ประเทศไทยและภูมิภาคใกล้เคียงกำลังเผชิญอยู่”


BEX Asia 2015 เวทีธุรกิจสำหรับเทคโนโลยีอาคารเขียวระดับพรีเมียร์แห่งเอเชีย

ด้วยยุทธศาสตร์ที่มุ่งเน้นไปยังการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ งาน BEX Asia กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 8 และยังคงยืนหยัดในฐานะงานแสดงนิทรรศการหลักและเวทีการค้าระดับพรีเมียร์สำหรับอาคารเขียวและอุตสาหกรรมการก่อสร้าง โดยผู้เชี่ยวชาญในแวดวงดังกล่าวจะสามารถค้นหาสินค้าล้ำสมัยและนวัตกรรมเทคโนโลยีวัสดุก่อสร้างที่ออกแบบมาเพื่อรองรับแนวคิดอีโค ระบบการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบแสงสว่าง อุปกรณ์ต่อเติม และอื่น ๆ อีกมากมาย แบบครบวงจร

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างของเราในงาน BEX Asia โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ทางด้านไฟเบอร์-ซีเมนต์ที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีภายในที่อยู่อาศัย ซึ่ง BEX เป็นงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมสีเขียวที่เปรียบเสมือนสุดยอดเวทีสำหรับเราในการแลกเปลี่ยนแนวคิด นวัตกรรมโซลูชั่นสีเขียวใหม่ๆ เพื่อช่วยแก้ปัญหาทางด้านสิ่งแวดล้อมและส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพซึ่งเรากำลังเผชิญอยู่ทุกวันนี้ ในภาพรวมภูมิภาคเอเชียมีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจอย่างมหาศาล ดังนั้นจึงมีความต้องการในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการเติบโตอย่างยั่งยืน” กล่าวโดย คุณองอร เตชะมหพันธ์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอลิมปิคกระเบื้องไทย จำกัด หนึ่งในผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าจากประเทศไทยในงาน BEX Asia 2015

MCE Asia 2015 กับการปรากฏตัวครั้งแรกในเอเชีย1 Thailand Is Ambitious about Top 10 Countries in Green Building
2 The reality of Thailand's green building sector
3 Thailand ignites solar power investment in region


นับเป็นการเปิดตัวงานแสดงนิทรรศการครั้งแรกของ MCE ในเอเชีย ที่จัดขึ้นนอกเมืองมิลาน อิตาลี โดยที่สิงคโปร์นี้จะมุ่งเน้นไปที่ 4 ธีมหลักใหญ่ ๆ คือ ระบบหล่อเย็นระบบน้ำพลังงานทดแทนและระบบทำความร้อน(หรือที่เรียกโดยย่อว่า HVAC) เนื่องจากความต้องการทางด้านอุปกรณ์ HVAC เติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชีย ดังนั้นจึงเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมเป้าหมายยุทธศาสตร์ของ BEX Asia ในด้านการใช้พลังงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดอีกทางหนึ่งรายงานทางการเงินของบลูมเบิร์กนิวเอเนอร์ยี คาดการณ์ว่าภายในปี 2030 ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีมูลค่าการลงทุนทางด้านเทคโนโลยีพลังงานทดแทนเพิ่มสูงถึง 2.5 ล้านล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ

“นับเป็นการออกงานครั้งแรกสำหรับ MCE Asia 2015 ของบิทเซอร์ รีฟริกเจอเรชั่น เอเชีย “เมืองต่าง ๆ ในภูมิภาคนี้กลายเป็นเมืองที่มีความทันสมัยและมีประชากรหนาแน่นมากขึ้น ดังนั้นจึงมีความต้องการอาคารอัจฉริยะเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับการอยู่อาศัยที่มีความยั่งยืน และนั่นรวมถึงระบบทำความเย็นแบบอีโคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น” กล่าวโดย มร. ร็อบ เดอ บรูอิน, บิทเซอร์ รีฟริกเจอเรชั่น เอเชีย “อาคารเขียวนั้นประกอบด้วยระบบและเทคโนโลยีย่อยมากมาย MCE Asiaคือเวทีในการแบ่งปันความรู้สำหรับระบบทำความเย็น ระบบน้ำ พลังงานทดแทน และระบบทำความร้อน ซึ่งจะช่วยให้เกิดการพัฒนาเชิงบวกสำหรับวงการเทคโนโลยีการก่อสร้างอาคาร”

บริษัทฯ ชั้นนำมากมายต่อแถวกันร่วมออกงานแสดงนิทรรศการในครั้งนี้

เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของสิงคโปร์ที่ประกาศตัวจะเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart Nation) งาน BEX Asia 2015 จะเต็มไปด้วยผู้เข้าร่วมแสดงนิทรรศการที่เน้นทางด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างอาคารอัจฉริยะ จากผลการศึกษาของ ไอดีซีมีการคาดการณ์ว่าจะมีการลงทุนทางด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างอาคารอัจฉริยะเติบโตสูงขึ้นในอัตราร้อยละ 22.6% ต่อปีในอีก 5 ปีข้างหน้า และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคคาดว่าจะเป็นผู้นำในเรื่องนี้ ตามมาด้วยอเมริกาเหนือและยุโรปตะวันตก

ผู้เข้าเยี่ยมชมงาน BEX Asia และ MCE Asia จะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับบริษัทนวัตกรรมที่ล้ำสมัยมากมายอาทิ RECและ RubinetterieBresciane


“นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่เริ่มจัดงาน MCE ในปี 1960 ที่เราจะได้ออกมาจัดแสดงนอกประเทศอิตาลี เรารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างมากที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน BEX Asia ในครั้งนี้” กล่าวโดย มร.เปียรินี มาสสิมิเลียโน ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ MCE อิตาลี “การผนึกรวมของทั้งสองงานช่วยให้เกิดเวทีที่เปิดโอกาสให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น เพื่อตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศหรือภาวะโลกร้อน เราจะเปลี่ยนผ่านงานนิทรรศการนี้ไปสู่เวที่ที่เปรียบเสมือนแกนกลางในการสร้างเครือข่ายและการแบ่งปันความรู้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ความต้องการการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนทั่วโลกคาดว่าจะสูงขึ้นถึง 37% ภายในปี 2035 ดังนั้นสิงคโปร์ในฐานะที่เป็นประเทศที่สามารถเข้าถึงบุคคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและทักษะสูงระดับอินเตอร์ทางด้านอิเล็กทรอนิคส์ วิศวกรรมงานกลึงและเคมี รวมทั้งการเชื่อมโยงถึงตลาดในระดับภูมิภาค และเป็นฐานที่ตั้งของซัพพลายเออร์ประเภทต่างๆ จำนวนมาก ทำให้งานนี้ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบริษัททางด้านพลังงานสะอาดระดับภูมิภาคและระดับโลก

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสัปดาห์อาคารเขียวสิงคโปร์ งานประชุมวิชาการนานาชาติอาคารเขียวและงานแสดงนิทรรศการBEXAsiaและ MCE Asia 2015 สามารถดูได้ที่ http://www.sgbw.com.sg/,http://www.sgbw.com.sg/about-igbcและhttp://www.bex-asia.com/


###

ข้อมูลเกี่ยวกับการประชุมนานาชาติอาคารเขียวInternational Green Building Conference (IGBC)
การประชุมนานาชาติอาคารเขียว(IGBC) 2015 ซึ่งจะจัดขึ้นที่มาริน่าเบย์แซนด์จะเป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์สำคัญของสัปดาห์อาคารเขียวแห่งสิงคโปร์Singapore Green Building Week (SGBW) ในฐานะที่เป็นงานเกี่ยวกับอาคารเขียวระดับพรีเมียร์แห่งภูมิภาค IGBC2015คาดว่าจะดึงดูดผู้เข้าชมงานมากกว่า 1,000 คนจากกว่า 30 ประเทศ – นับตั้งแต่ผู้นำทางความคิดนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไปจนถึงนักวางแผนการผังเมืองสถาปนิกวิศวกรผู้ก่อสร้างอาคารและผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมแขนงต่าง ๆ–ที่มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความเข้าใจและลงมือปฏิบัติเพื่อให้เกิดการแก้ปัญหาทางด้านการก่อสร้างอาคารเขียวอย่างแท้จริง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมwww.sgbw.com.sg

ข้อมูลเกี่ยวกับ Build Eco Xpo (BEX) Asia
Build Eco Xpo (BEX) Asia
คือเวทีสำหรับธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมการก่อสร้างและอาคารเขียวระดับพรีเมียร์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้งานนี้คือจุดหมายของการค้นหาแบบครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย ​​นวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการออกแบบที่ยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุก่อสร้าง ระบบการใช้พลังงานแบบมีประสิทธิภาพ อุปกรณ์ต่อเติมและติดตั้ง ฯลฯ อีกมากมาย งานนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของคุณในโลกของการก่อสร้างอาคารเขียว งาน BEX Asiaจะเป็นการรวมกลุ่มของผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะสูง ผู้ปฏิบัติงานในวงการที่สำคัญ ผู้ซื้อและผู้กำหนดสเปครายใหญ่จากทั่วทั้งภูมิภาคมารวมกันเพื่อสร้างเครือข่ายและสร้างโอกาสทางธุรกิจในการสนับสนุนแนวโน้มระดับโลกที่จะสร้างชุมชนสีเขียวเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมwww.bex-asia.com

ข้อมูลเกี่ยวกับMostraCovegnoExpocomfort (MCE) Asia
MostraConvegnoExpocomfort (MCE) Asia2015 คืองานแสดงสินค้าเกี่ยวกับระบบหล่อเย็น, ระบบน้ำ, พลังงานทดแทนและระบบทำความร้อนสำหรับธุรกิจอาคารเขียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคนี้งาน MostraConvegnoExpocomfortAsia จัดโดยรีดเทรดเด็กซ์บริษัทรับจัดงานนิทรรศการแสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำของโลกที่มีแฟ้มผลงานจนถึงปัจจุบันกว่า500 อีเว้นท์ใน43 ประเทศทั่วโลก โดยมีตัวเลขผู้เข้าร่วมงานในทุกอีเว้นท์รวมมากกว่า7 ล้านคนในปี2014 มีการจัดนิทรรศการรีดมี 41 สาขาทั่วโลกที่ให้บริการแก่43 กลุ่มอุตสาหกรรม รวมทั้งเครือข่ายสำนักงานและส่งเสริมงานทั่วทุกมุมโลกMCEถือกำเนิดขึ้นในปี1960 นับเป็นงานแสดงสินค้าครั้งแรกของอิตาลี MCE คืองานระดับผู้นำในภาคส่วนนี้มานานกว่า50 ปี ซึ่งได้รับการพิสูจน์และยอมรับถึงความสามารถในการเปลี่ยนผ่านตามวิวัฒนาการในทุกตลาดที่เกี่ยวข้อง และมีส่วนช่วยในการสร้างโอกาสสำหรับการอภิปรายและแลกเปลี่ยนความรู้ทางด้านเทคนิคการการศึกษาและการเมืองสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมhttp://www.mcexpocomfort-asia.com/

ข้อมูลเกี่ยวกับรีดเอ็กซิบิชั่นส์
รีดเอ็กซิบิชั่นส์คือผู้จัดงานชั้นนำระดับโลก โดยมีการจัดงานมากกว่า 500 อีเว้นท์ใน 40 ประเทศ ในปี 2013 รีดเอ็กซิบิชั่นเป็นผู้นำคนเข้าร่วมงานจากทั่วโลกกว่าหกล้านคนมาเจอกัน ก่อให้เกิดรายได้ทางธุรกิจมูลค่าหลายพันล้านดอลล่าร์สหรัฐ ปัจจุบันนี้รีดจัดงานอีเว้นท์ทั่วทั้งอเมริกา, ยุโรป,ตะวันออกกลาง เอเชียแปซิฟิกและแอฟริกา ดำเนินงานโดยพนักงานที่ทำงานเต็มอัตรากำลัง 34 คน รีดเอ็กซิบิชั่นให้บริการแก่ธุรกิจกว่า 43 ประเภทโดยจัดงานทางด้านการค้าและคอนซูเมอร์อีเว้นท์ รีดเอ็กซิบิชั่นคือส่วนหนึ่งของรีดเอลสเวียร์กรุ๊ปซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลและผู้พิมพ์จัดจำหน่ายชั้นนำของโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม http://www.reedexpo.com

ข้อมูลเกี่ยวกับกองงานอาคารและการก่อสร้างแห่งสิงคโปร์ (Building &Construction Authority)
กองงานอาคารและการก่อสร้างแห่งสิงคโปร์ (BCA) คือสุดยอดหน่วยงานทางด้านการพัฒนาการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีเลิศสำหรับสิงคโปร์ พันธกิจของ BCA คือการสร้างสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัย มีคุณภาพสูง มีความยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเป็นสี่องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้BCAสร้างแรงจูงใจได้อย่างมีนัยสำคัญ ในการทำเช่นนั้นBCA มีเป้าหมายที่จะสร้างสภาพแวดล้อมของสิงคโปร์ให้มีความแตกต่างจากเมืองอื่น ๆ และนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับทุกผู้คนในสิงคโปร์ ดังนั้นวิสัยทัศน์ของ BCA คือการมี "สภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นพร้อมสรรพสำหรับอนาคตของสิงคโปร์" พร้อมกันนั้นก็ทำงานควบคู่ไปกับภาคการศึกษา BCA Academy of the Built EnvironmentBCAทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรทางด้านอุตสาหกรรมในการพัฒนาทักษะและความเชี่ยวชาญที่จะช่วยก่อร่างสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นพร้อมสรรพสำหรับอนาคตของสิงคโปร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชม www.bca.gov.sg

13
“มัสเก็ตเทียร์” ทั้งซึ้ง ทั้งมันส์ แฟนเพลงสนุกสุดเหวี่ยงใน
“AIS Music Store KKBOX Presents Time Machine Concert : ทะยานไปด้วยกันกับMusketeers”


                 “มัสเก็ตเทียร์” ประกาศมีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรก AIS Music Store KKBOX Presents Time Machine Concert : ทะยานไปด้วยกันกับ Musketeers แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ฟีดแบ็คคอนเสิร์ตพุ่งแฟนเพลงทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานแห่มาร่วมสนุกและเป็นส่นหนึ่งในมิวสิควีดีโอเต็มทุกอณู ณ  LIVE HOUSE STUDIO JJ GREEN เมื่อวันก่อน

                 คอนเสิร์ต “AIS Music Store KKBOX Presents Time Machine Concert : ทะยานไปด้วยกันกับMusketeers” คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของมัสเก็ตเทียร์ ความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้ 4 หนุ่ม เท็น ด๋อย บิ๊ก พู แห่งวงมัสเก็ตเทียร์อยากให้วงและแฟนคลับได้ร่วมสนุกไปด้วยกันตั้งแต่อัลบั้มแรกจนกระทั้งเพลงล่าสุด “ไทม์ แมชชีน” เพลงใหม่ที่พึ่งปล่อยไปของอัลบั้มที่ 3

                 “ คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มที่ 3 ของเราครับและเป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของเราครั้งแรก งานนี้พวกเราเตรียมตัวกันอย่างดี ทั้งเรื่องโชว์ เรื่องเพลง และเรื่องโปรดักชั่นต่างๆ อยากให้แฟนเพลงประทับใจและสนุกไปกับพวกเราทุกเพลง ตั้งแต่อัลบั้มแรกจนอัลบั้มล่าสุด ภาพที่เราเห็นวันนี้รู้สึกดีมากๆครับ เห็นทุกคนเต้น ทุกคนโยก และซึ้งไปกับพวกเราเกือบทุกเพลง มันเป็นภาพที่หาดูได้ยากจริงๆครับ และอีกหนึ่งความสำคัญของวันนี้ คือทุกคนที่มาคอนเสิร์ตจะได้เป็นส่วนหนึ่งของมิวสิควีดีโอ “ไทม์ แมชชีน” ซิงเกิ้ลแรกในอัลบั้มที่ 3 ของพวกเรา สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ แฟนเพลงทุกคนที่สนับสนุนพวกเรา ขอบคุณค่ายวอท เดอะ ดัก ที่ให้โอกาสเราได้มีวันนี้ครับ”

                 ติดตามข้อมูล,ข่าวสารและกิจกรรมของมัสเก็ตเทียร์ได้ที่ www.facebook.com/whattheduckmusic  และที่  www.facebook.com/musketeersband


14
รอยัล พารากอนฮอลล์ สร้างปรากฏการณ์สั่นสะเทือนวงการเกมมือถือ
จัดงาน“MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015”
21 - 23 สิงหาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

กรุงเทพฯ 28 กรกฎาคม 2558– รอยัล พารากอนฮอลล์ ผนึกพันธมิตรทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และค่ายเกมมือถือชั้นนำ โดยมี ONLINE STATION ยักษ์ใหญ่แห่งสื่อเกมของไทยร่วมจุดกระแส งานเกมมือถือสุดยิ่งใหญ่แห่งปี MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “LIFE IS FUN สัมผัสความมันส์ วันเกมมือถือ” ยกทัพเกมมือถือ สินค้าไอที และการแข่งขันเกมที่มีรางวัลมูลค่าร่วม 3 ล้านบาทพร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเกมมือถือ สู่ระดับสากล มั่นใจมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 60,000 คน ในระหว่างวันที่ 21–23 สิงหาคม 2558 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน


                 นายทาลูน เทง กรรมการผู้จัดการ รอยัล พารากอน ฮอลล์กล่าวว่า “งาน MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “LIFE IS FUN สัมผัสความมันส์ วันเกมมือถือ” ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ถือเป็นงานใหญ่ครั้งแรกในวงการเกมมือถือเพื่อตอกย้ำจุดยืนการเป็นผู้จัดงานอันเป็นเอกลักษณ์ หรือ Iconic Event ที่ตอบสนองInnovative Lifestyle ของคนรุ่นใหม่โดยตระหนักถึงกระแสนิยมการใช้สมาร์ทโฟนและแท๊บเล็ตที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการเติบโตของตลาดเกมมือถืออย่างเห็นได้ชัดในช่วง  2  ปีที่ผ่านมา ซึ่งในงานได้รวบรวมเทคโนโลยีใหม่ๆเกี่ยวกับเกมมือถือ , แอพพลิเคชั่นบนมือถือ พร้อมข้อมูลความรู้ในอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเท้นท์ไทย และกิจกรรมจากค่ายเกมอีกมากมาย เพื่อมุ่งหวังให้งานนี้เป็นอีกหนึ่ง คอมมูนิตี้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ และผู้สร้างดิจิตอลคอนเท้นท์ไทย โดยคาดหวังให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถนำความรู้ไปต่อยอดทางด้านความคิดสร้างสรรค์ในสายงานด้านเกม และ ดิจิตอลคอนเท้นท์ ได้ พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเกมมือถือสู่ระดับสากล ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 60,000 คน”

                 นางสาวจิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ไอคอนเท้นท์ จำกัด กล่าวว่า ONLINE STATION ในฐานะ GAME MEDIA NETWORK อันดับหนึ่งของประเทศไทย จะใช้ศักยภาพอันแข็งแกร่ง และ ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มในการประชาสัมพันธ์งานครั้งนี้ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ นิตยสาร Future Gamer , Play , Online Station ที่มียอดตีพิมพ์ 3.5 ล้านเล่มต่อปี , เว็บไซต์ONLINE STATION ที่มีจำนวนเข้าชม 10 ล้าน UIP ต่อปี , ONLINE STATION CHANNEL บน YOUTUBE ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 100,000 คนและแคสเตอร์ (นักพากย์เกม) ที่เป็นสมาชิกร่วม 3,000 คน มี ยอดวิวรวมกันถึง 2,600 ล้านครั้ง เป็นต้น มั่นใจจะสามารถสื่อสารได้ตรงกลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึงครอบคลุมยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการสร้างชุมชนเกมเมอร์ ตลอดจนเป็นสื่อกลางระหว่างค่ายเกม ผู้ประกอบการ และผู้เล่นเกมผ่านงานในครั้งนี้  อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันวงการเกมมือถือให้กว้างขวางในระดับสากลอีกด้วย


                 นายฉัตรชัย  คุณปิติลักษณ์  รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ หรือ SIPA กล่าวว่าการเข้ามาร่วมจัดงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นช่องทางให้ประชาชนทราบถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และดิจิทัลคอนเทนต์ไทยพร้อมส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ นิสิต นักศึกษา  เตรียมความพร้อมสู่เศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economy และผลักดันให้แสดงศักยภาพสู่สากล ซึ่งเป็นภารกิจหลักที่สำคัญด้านหนึ่งของซิป้า ในส่วนพื้นที่นิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ ของซิป้าในงานนี้ แบ่งออกเป็น 4 ส่วนหลัก คือ นิทรรศการ TICTA Expo 2015 แสดงผลงานระดับชาติจากโครงการประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์แห่งชาติ Thailand ICT Awards และกำลังเข้าร่วมประกวดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หรือ Asia Pacific ICT Alliance (APICTA) Awardsกิจกรรมการประกวด Angel in the City 2015การแสดงผลงานของผู้ประกอบการใหม่ หรือกลุ่ม Start-ups จากการบ่มเพาะธุรกิจของซิป้า และการนำเสนอผลงานแก่นักลงทุน การจัดแสดงผลงาน Bangkok International Digital Content Festival (BIDC) “Digital Content Showcase”แหล่งรวมผลงานสร้างสรรค์ด้านดิจิทัลคอนเทนต์ฝีมือคนไทยและ นิทรรศการ ACM-ICPC แนะนำการแข่งขันเขียนโปรแกรมซอฟต์แวร์ระดับโลกACM-International Collegiate Programming Contest ซึ่งในปี 2016 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรอบ World Final  กิจกรรมทั้ง 4 ส่วนจะมี  ผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์เข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 120 บริษัทด้วยกัน

                 งาน “MOBILE GAME FEST & DIGITAL LIFESTYLE 2015” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 สิงหาคมนี้  ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์รายละเอียดเพิ่มเติมที่  www.mobilegamefest.com

###

ชื่องาน         Mobile Game Fest 2015

วันจัดงาน      21 - 23 สิงหาคม 2558

เวลา          10.00 - 20.00 น.

สถานที่         รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ผู้จัดงาน      รอยัล พารากอน ฮอลล์


ความเป็นมา

                 ปัจจุบันกระแสนิยมในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อให้เกิดการขยายตัวของกลุ่มผู้เล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือมากขึ้น รวมถึงความนิยมใช้เกมออนไลน์ผ่านมือถือเป็นสื่อในการทำการตลาดของกลุ่มประกอบการและจัดจำหน่าย นอกจากนี้ยังมีกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาเกมออนไลน์จากต่างประเทศเข้ามาร่วมทุนในไทยรวมถึงบริษัทพัฒนาเกมออนไลน์ในไทยเองก็ยังมีแนวโน้มพัฒนาเกมใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค โดยพฤติกรรมในการบริโภคได้เปลี่ยนจากการใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือโน๊ตบุ๊ก มาใช้เป็นแบบสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มวัยทำงานที่มีแนวโน้มในการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนมากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากสามารถติดตั้งเกมได้อย่างรวดเร็วและสามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ ทำให้กลายเป็นกิจกรรมบันเทิงประเภทหนึ่งที่ผู้บริโภคนิยมชักชวนกลุ่มเพื่อนเล่นเกมร่วมกัน การขยายตัวของผู้เล่นเกมจึงขยายตัวอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด โดยในปี 2557 ตลาดเกมออนไลน์ผ่านมือถือมือมูลค่าถึง 2,660 ล้านบาท โดยมีผู้เล่นเกมถึง 14 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นคิดเป็น 20.2% จากปี 2556 นอกจากนี้ความถี่ในการการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการสร้างฐานรายได้ของผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาสินค้าและบริการ เนื่องจากผู้เล่นมีโอกาสเห็นโฆษณาสินค้าและบริการต่างๆ ภายในเกมได้บ่อยขึ้น หรือแม้แต่รายได้จากการขาย Item  เพิ่มเติมในเกม เนื่องจากการที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปเล่นเกมได้บ่อยครั้ง โอกาสที่ผู้เล่นจะซื้อ Item ต่างๆ ภายในเกมก็จะมีแนวโน้มมากขึ้นตามไปด้วย

                 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้เล็งเห็นความเป็นไปได้ในการจัดงานนี้ เนื่องจากมีกลุ่มผู้บริโภคที่สนใจเกมออนไลน์ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตจำนวนมาก โดยจะเป็นงานที่รวมรวบเกมมากมาย ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android รวมถึงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเกม พร้อมกับการร่วมงานจากบริษัทเอกชน ผู้พัฒนาและผู้ออกแบบเกมแอพพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟน รวมถึงการแข่งขันเกมจากนักเล่นเกมมืออาชีพในวงการค่ายเกมทั้งในและต่างประเทศ เป็นต้น

วัตถุประสงค์การจัดงาน

1.  เพื่อนำเสนอการจัดงานเกี่ยวกับเกมมือถือครั้งแรกในประเทศไทย
2.  เพื่อเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่นิยมการเล่นเกมและสนใจเทคโนโลยีใหม่ๆ ในปัจจุบัน
3.  เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและโอกาสการประชาสัมพันธ์ให้กับบริษัทผู้ประกอบการ
4.  เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ เกี่ยวกับเกมมือถือและแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์ต่างๆ เป็นต้น
5.  เพื่อสร้างกิจกรรมใหม่ๆ ที่เป็นแหล่งรวบรวมความรู้และต้องการของนักเล่นเกม


จุดเด่นของงาน

1.  เป็นการจัดงานเกมมือถือครั้งแรกที่รวบรวมเกมส์ทุกประเภท ทุกค่ายไว้ในงานเดียว
2.  เป็นงานที่นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน
3.  รวบรวมโปรโมชั่นและอุปกรณ์เสริมต่างๆ จากค่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย
4.  กิจกรรมการแข่งขันเกมจากนักเล่นเกมมืออาชีพในวงการค่ายเกมส์จากต่างประเทศ
5.  เป็นงานที่รวบรวมนักออกแบบและผู้พัฒนาเกม เพื่อมาให้ความรู้แก่เยาวชนและบุคคลทั่วไปที่สนใจ ได้นำไปต่อยอดความคิดสร้างสรรค์


กลุ่มเป้าหมาย:

-  กล่มเยาวชน 60 %
-  กลุ่มวัยเริ่มต้นทำงาน 20%
-  บุคคลทั่วไป 20%


จำนวนผู้เข้าชมงานคาดการณ์

70,000 คน (สำหรับ 3 วัน)

กิจกรรมอื่นๆภายในงาน:

1.  พบกับการแข่งขันเกมชั้นนำเพื่อหาแชมป์ระดับประเทศ
2.  รวมถึงเวทีแข่งขันเกมอีกมากมายจากทางผู้ให้บริการเกม ทั้งในประเทศและจากต่างประเทศ
3.  พบกับการเปิดตัวเกมใหม่ก่อนใคร จากทางผู้ให้บริการเกมชื่อดัง
4.  ร่วมประมูลรวมถึง ซื้อ-ขาย item เกมได้ในราคาพิเศษ
5.  พบกับเหล่าบรรดาแคสเตอร์เกมระดับต้นๆของเมืองไทย
6.  พบกับการ present เกมมือถือจากทีมผู้สร้างเกมที่เป็นคนไทย
7.  พบกับเหล่าบรรดา Celebrity หรือ ศิลปินที่พร้อมจะมามอบความบันเทิงให้ภายในงาน
8.  พร้อมกับ promotion สุดพิเศษจากค่ายมือถือชั้นนำของเมืองไทย


สื่อประชาสัมพันธ์

ประชาสัมพันธ์การจัดงานตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน จนถึงวันแสดงงาน


-  ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน
-  โฆษณาในรายการวิทยุคลื่น EFM และ Chill FM 
-  Tie in ประชาสัมพันธ์ ในรายการแจ๋ว และผู้หญิงถึงผู้หญิง ช่อง 13 Family 
-  โฆษณาผ่าน รายการ Game Show Social ช่องไทยรัฐทีวี
-  โฆษณาผ่าน รายการ The Reviewer ช่องไทยรัฐทีวี
-  โฆษณาผ่าน รายการ ช่อง 8
-  ประชาสัมพันธ์ผ่าน E-News ของ Royal Paragon Hall
-  ประชาสัมพันธ์งานผ่านสื่อออนไลน์ และ Social Media ต่างๆ
-  แจกใบปลิวด้านหน้า ศูนย์การค้าสยามพารากอน
-  ประชาสัมพันธ์ ผ่าน Online Station Website  และ  Online Station on Mobile
-  ประชาสัมพันธ์ ผ่าน  i3 Website                               
-  ประชาสัมพันธ์ ผ่าน  Facebook OS, Play, Future Gamer       
-  ประชาสัมพันธ์ ผ่าน  OS Channel (YouTube)
-  ประชาสัมพันธ์ ผ่าน  Online Station Magazine               
-  ประชาสัมพันธ์ ผ่าน  Future Gamer Magazine                 
-  ประชาสัมพันธ์ ผ่าน  Play Magazine                       
-  ประชาสัมพันธ์ ผ่าน  OS Caster (Net Idol) ในวงการเกม

15

Oracle Sales Cloud ช่วยทีมขายยกระดับความคล่องตัวการทำงาน
และผลกำไร

เทคโนโยลีล่าสุดของออราเคิลนำเสนอการขายที่ทันสมัยที่สุดผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ, การจัดการความสัมพันธ์กับพันธมิตรคู่ค้า และ โซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะ

ออราเคิลเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมส่งเสริมกระบวนการขายแบบทันสมัยล่าสุดด้วย Oracle Applications Cloud Release 10 ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นภายใต้การทำงานของ Oracle Sales Cloud ที่สามารถช่วยให้องค์สามารถเพิ่มยอดขายและยกระดับประสิทธิภาพการทำงานผ่านการพัฒนาจากวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ, การจัดการความสัมพันธ์กับพันธมิตรคู่ค้า และ โซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะ

ลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วต่อการปฏิสัมพันธ์กับฝ่ายขาย ซึ่งจากการศึกษาล่าสุดโดยบริษัท CEB พบว่า 57 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ซื้อตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าเป็นที่เรียบร้อยก่อนพบทีมขายจากบริษัทนั้นๆเสียอีก ซึ่งจากการข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าบริษัทควรส่งเสริมทีมขายให้มีเครื่องมือการขายที่ทันสมัยรองรับการทำงานเคลื่อนที่, สร้างสรรค์หลักการขายที่สอดคล้องกับความต้องแท้จริง และเพิ่มกระบวนการทำงานที่รวดเร็ว


ด้วยแอพพลิเคชั่นล่าสุดจาก Oracle Sales Cloud ทำให้ทีมขายสามารถเพิ่มความคล่องตัวในกระบวนการตัดสินใจและความสอดคล้องของการทำงาน ซึ่งมาพร้อมกับแดชบอร์ดเชิงโต้ตอบที่สามารถเลือกดูข้อมูลต่างๆ และพัฒนาใช้ภาพเพื่อแสดงข้อมูลในเชิงปริมาณ ทำให้ทีมขายสามารถเข้าถึงการวิเคราะห์และข้อมูลเชิงลึกได้อย่างเรียลไทม์ ซึ่งทีมขายยังสามารถค้นหาช้อมูลจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตผ่าน Mobile App Designer และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการขายออราเคิลยังนำเสนอ Oracle Social Network เพื่อเป็นช่องทางการสื่อสารระหว่างทีมขายและคู่ค้า นอกจากนี้ออราเคิลยังเพิ่มการทำงานแบบ Robust Reporting สำหรับ Oracle Sales Cloud Partner Relationship Management เพื่อพัฒนาการวิเคราะห์ข้อมูลและแสดงผลแบบเรียลไทม์อีกด้วย

นาย เจ กฤษณะมูรตี้ รองประธานและผู้บริหารสูงสุดทางด้านไอทีระดับโลก บริษัท วิลสันอาร์ท กล่าวว่า “ด้วยการทำงานแดชบอร์ดจาก Oracle Sales Cloud ทำให้ผู้จัดการฝ่ายการขายสามารถจัดอันดับความสามารถในการทำงานของทีมขาย, แชร์ข้อมูลโควต้าที่กำหนด, และฐานข้อมูลที่สามารถเข้าดูได้อย่างเรียลไทล์ ทำให้การเปลี่ยนปรับหรือการทำงานต่างๆเป็นเรื่องง่ายดาย”

เพื่อส่งเสริมการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ออราเคิลนำเสอนการเข้าข้อมูลแบบ Purpose-Built Functionalities สำหรับอุตสาหกรรมเทคโยโลยีและอุตสาหกรรมการผลิต, อุตาสหกรรมการเงิน, สินค้าอุปโภคบริโภค, และการสื่อสารต่างๆ เพื่อทำให้ทีมขายสามารถประหยัดเวลาในการเข้าถึงข้อมูลเฉพาะอุตสหกรรมและสามารถช่วยให้ทีมขายเข้าใจถึงจุดขายตอบสนองความต้องการเชิงลึกได้


นาย แอรอน ชายด์เลอร์ รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ บริษัท ออราเคิล กล่าวว่า “บริษัทต้องการกระตุ้นให้ทีมขายมีการทำงานที่รวดเร็วด้วยอุปกรณ์ที่สะดวกและทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของการตลาดระดับโลกและเร่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างรวดเร็วทันใจ” นาย ชายด์เลอร์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ออราเคิลมุ่งมั่นที่จะช่วยให้องค์กรต่างๆทบทวนขั้นตอนการขายโดยนำการขายผ่านคลาวด์โซลูซั่น​​ที่เหมาะกับความต้องการเฉพาะของธุรกิจของพวกเขา และด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจาก Oracle Sales Cloud ทีมขายสามารถนำเทคโนโลยีไปใช้ประโยชน์อย่างรวดเร็วและเกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย ”

Oracle Sales Cloud เป็นส่วนหนึงในบริการ Oracle Customer Experience (CX) Cloud ซึ่งประกอบด้วย Oracle Marketing Cloud, Oracle Social Cloud, Oracle Service Cloud, Oracle Configure, Price & Quote Cloud และ Oracle Commerce Cloud

Oracle Cloud Solutions

อราเคิลเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นคลาวด์ที่ครอบคลุมระบบคลาวด์แบบสาธารณะและระบบคลาวด์ภายในองค์กร โดยให้บริการทั้งประกอบด้วย SaaS, PaaS และ IaaS นอกจากนี้ออราเคิลมีกลุ่มผลิตภัณฑ์และการจัดการบริการคลาวด์สำหรับระบบคลาวด์ภายในองค์กรอีกด้วย

Pages: [1] 2 3 ... 641