: April 24, 2014, 05:47:41 AM
Welcome, %1$s. Please login or register. *

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 492
1

สแกนเนอร์ขนาดกระทัดรัด ด้วยความเร็วในการสแกนสูงสุด 10 หน้าต่อหน้าที  มีความสามารถสแกนเอกสารแบบ  2  หน้าได้   สามารถใช้งานปกติ หรือสำหรับพกพาไปได้ทุกที่ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการสแกนนามบัตร (BizCard) เหมาะสำหรับนักธุรกิจที่ต้องออกไปพบลูกค้า และต้องการความเร็วในการสแกนเอกสารแบบ 2 หน้า ในหลายๆรูปแบบ รวมถึงบัตรประชาชนและบัตรพลาสติก ใช้พลังงานผ่านการเชื่อมต่อสาย USB กับคอมพิวเตอร์ จำหน่ายในราคา 6,590 บาท

• การเชื่อมต่อ Hi-Speed USB 2.0
• ความเร็วในการสแกนสี/ขาว-ดำ 7.5 แผ่นต่อนาที (A4)
• ความเร็วในการสแกนแบบ 2 หน้า สี/ขาวดำ 10 หน้าต่อนาที (A4)
• ความละเอียดในการสแกน 600x600 dpi
• น้ำหนัก 500 g
• รูปแบบไฟล์ที่รองรับ PDF ค้นหาได้, PDF มาตราฐาน, JPEG และ TIFF
• Driver Windows®, Mac, Linux
• Software DsmobileCapture, Button Manager V2, NewSoft®Presto!BizCard 6, PageManager 9

2
ราคูเท็น ตลาดดอทคอม ยกปี 2557 เป็นปีทองแห่ง M-Commerce


ในภาพ: นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ, กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ราคูเท็น ตลาดดอทคอมชูนิ้วฉลองกระแส
e-commerce และ m-commerce ที่กำลังมาแรงต้อนรับอ๊อฟฟิศใหม่ของราคูเท็น ตลาดดอทคอม

กรุงเทพฯ, 22 เมษายน พ.ศ.2557 - ร้านค้าออนไลน์บนเว็บไซต์ ราคูเท็น ตลาดดอทคอม เว็บไซต์ที่ให้บริการด้าน E-Commerce ชั้นนำของไทย ได้เฮแน่ในปี 2557 นี้ ผลจากการเติบโตแบบฉุดไม่อยู่ของ M-Commerce ในไทย

ราคูเท็น ตลาดดอทคอมเป็นในเว็บไซต์ที่รองรับการใช้งานบนมือถือได้อย่างคล่องตัว เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่ยอดการเข้าชมผ่านมือถือมากถึง 53% จากยอดการเข้าชมเว็บไซต์ที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่างเดือน มกราคมถึงเดือน มีนาคมปี พ.ศ.2557 ที่ผ่านมา โดยหัวใจหลักของการเติบโตอยู่ที่ การมุ่งเน้น   โปรโมทแคมเปญต่างๆ และหมั่นศึกษาพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคอยู่เสมอ ทำให้ยอดขายโตพุ่งขึ้นถึง 80% นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ราคูเท็น ตลาดดอทคอมเปิดเผย

“ในขณะที่สมาร์ทโฟนกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่อยู่ติดตัวผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น หากผู้คนต้องการที่จะหาข้อมูลของสินค้าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ แน่นอนเขามักจะใช้สมาร์ทโฟนของเขาในการค้นหา ที่ราคูเท็น ตลาดดอทคอม เราสร้างประสบการณ์ในการช้อปปิ้งที่ล้ำหน้ายิ่งขึ้นด้วยการช่วยให้นักช้อปสามารถทำการเยี่ยมชมเว็บไซต์ ค้นหาและเลือกช้อปสินค้าโดนใจได้ทุกที่ ทำให้การช้อปปิ้งเป็นเรื่องที่แสนจะสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การช้อปปิ้งผ่านสมาร์ทโฟนยังเป็นการเพิ่มโอกาสทางการค้าให้กับร้านค้ามากยิ่งขึ้น จากการที่เราได้ทำการสร้างสรรค์โปรโมชั่นใหม่ๆซึ่งได้ช่วยผลักดันให้ร้านค้าเติบโตจนยอดช้อปผ่านสมาร์ทโฟนทะลุเป้ากันไปหลายราย” คุณภาวุธเสริมในขณะที่ความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งของ M-Commerce เป็นที่ถูกอกถูกใจของขาช้อปในชีวิตที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลาแบบในปัจจุบัน ดังนั้นความปลอดภัยในการชำระเงินย่อมเป็นสิ่งที่นักช้อปทั้งหลายล้วนตระหนักถึง  ราคูเท็น ตลาดดอทคอม จึงมอบช่องทางที่แสนปลอดภัยในการชำระเงินให้กับลูกค้า อันจะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมผ่านมือถือของนักช้อปได้โดยตรง นอกจากนี้ยังมีช่องทางการชำระเงินเพิ่มเติมผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต หรือ ชำระผ่านธนาคาร หรือจะเป็นผ่านทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่มีให้บริการมากกว่า 7,000 จุดทั่วประเทศ

 “M-Commerce กลายเป็นกระแสเติบโตอย่างมากในปี พ.ศ.2557 นี้ โดยคนส่วนใหญ่มักจะจัดสรรตารางการช้อปปิ้งของเขาสอดคล้องกับเวลาว่างจากการทำงาน ส่วนร้านค้าปลีกที่สามารถตอบสนองความต้องการในการช้อป และโทรศัพท์มือถือก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สนับสนุนการสร้างประสบการณ์การ    ช้อปปิ้งที่ง่ายดายยิ่งขึ้น โมบายแพลตฟอร์มของราคูเท็น ตลาดดอทคอม เป็นหนึ่งในช่องทางที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าอย่างสูงสุด พร้อมไปกับความคิดริเริ่มในการทำการตลาดของเราที่ต้องการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้า และคอยให้สนับสนุนให้คำปรึกษาทางด้านอีคอมเมิร์ซเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ร้านค้าออนไลน์ เพื่อให้ร้านค้าบน ราคูเท็น ตลาดดอทคอม มีรากฐานที่มั่นคงและก้าวไปสู่ความสำเร็จทางการค้าได้อย่างสวยงาม” คุณภาวุธ กล่าว

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการมุ่งเน้นในการเสริมสร้างศักยภาพให้แก่ร้านค้าอย่างต่อเนื่อง ราคูเท็นตลาดดอทคอมจึงได้มีการจัดสัมมนาขึ้นทุกๆเดือน เพื่อส่งเสริมการค้าผ่านทาง E-Commerce และ M-Commerce สำหรับการสัมมนาครั้งต่อไป จะมุ่งเน้นไปที่การทำการตลาดผ่านทาง Facebook และ Instagram  โดยจะจัดขึ้นใน วันที่ 28 เมษายน พ.ศ.2557 และ 30 เมษายน พ.ศ.2557 ตามลำดับ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.tarad.com/seminar


###

เกี่ยวกับบริษัทราคูเท็น

ราคูเท็น เป็นบริษัทชั้นนำระดับสากลที่เป็นผู้ให้บริการต่างๆเพื่อประโยชน์สำหรับผู้บริโภคและธุรกิจ บนระบบอินเตอร์เน็ต โดยให้บริการด้านธุรกิจอย่างหากหลายโดยธุรกิจในเครือ ได้แก่ พื้นที่ให้การทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์หรืออีคอมเมอร์ซ ธุรกิจหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ธุรกิจสำรองที่พัก ธุรกิจด้านการลงทุน ธุรกิจเกี่ยวกับบัตรเครดิต ธุรกิจการบริการทางการเงิน ธุรกิจลอจีสติกส์ ธุรกิจเกี่ยวกับเงินอิเล็กทรอนิกส์ การบริการเว็ปท่า การตลาดออนไลน์ และ ธุรกิจเกี่ยวกับกีฬา ราคูเท็นทำการขยายเครือข่ายอย่างต่อเนื่องไปทั่วโลกโดยปัจจุบันครอบคลุมประเทศต่างๆในทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกา และ กลุ่มประเทศในมหาสมุทรแปซิฟิก ในปี 2012-2013 นิตยสาร Forbes ได้จัดอันดับ ให้ราคูเท็น เป็น 1 ใน 10  บริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยม (Most Innovative Company) ราคูเท็นถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2540 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และมีพนักงานกว่า 10,000 รายทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://global.rakuten.com/corp

3

สติ๊กเกอร์ LINE “เอ๊ะจัง (AE-chan) และ อ้อนคุง (ON-kun)” เวอร์ชั่น 4
กลับมาอีกครั้งด้วยลุคใหม่ ให้ผู้ใช้ LINE ได้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้!


กลับมาอีกครั้งกับ LINE สติ๊กเกอร์ “เอ๊ะจัง (AE-Chan) และ อ้อนคุง (ON-Kun)” ไลน์สติ๊กเกอร์ เวอร์ชั่น 4 จาก บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) โดยล่าสุดได้ปรับเปลี่ยนเสื้อผ้า หน้าผม ให้น่ารักถูกใจ เหมาะกับปี 2014 เอาใจขาแชท LINE ให้สื่อสารกันสนุกมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยไอคอนแสดงอารมณ์ พร้อมคำพูดโดนๆ มากถึง 16 แบบ ให้สมาชิก AEON LINE Official สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และใช้งานได้นานถึง 90 วัน นับจากวันที่ดาวน์โหลด ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 นี้เท่านั้น แล้วมาเป็นเพื่อนกันใน  AEON LINE Official พร้อมรับข่าวสารโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะสมาชิกก่อนใคร

4
ASUS ฉลองเปิดตัว ZenFone ในประเทศไทย
เอซุส ประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับ ASUS ZenUl ให้ผู้ใช้ ใช้งานได้ง่ายขึ้น

มร. เจฟฟ์ โล (4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) พร้อมด้วย นายสนธิญา หนูจีนเส้ง (5 จากซ้าย)  กรรมการผู้จัดการ บริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว ZenFone ซีรี่ย์ใหม่ที่มาพร้อมกับ ASUS ZenUl คุณสมบัติอันโดดเด่น ด้วยเทคโนโลยี PixelMaster เทคโนโลยีเฉพาะของกล้องถ่ายภาพและระบบอินเตอร์เฟซ แบบใหม่ล่าสุด โดยมีโยเกิร์ต - รวิวรรณ บุญประชุม และ พีเค - ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ร่วมเป็นแขกรับเชิญภายในงาน ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (22 เมษายน 2557) – เอซุส ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว ZenFone ซีรี่ย์ใหม่ที่มาพร้อมกับ ASUS ZenUl ที่มึคุณสมบัติอันโดดเด่น ด้วยเทคโนโลยี PixelMaster ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของกล้องถ่ายภาพที่เป็นส่วนสำคัญของเจ้า ZenFone นี้ ด้วยเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพ PixelMaster นี้จะทำให้การถ่ายภาพและบันทึกภาพเคลื่อนไหวของคุณออกมาอย่างสวยงามไม่ว่าจะอยู่ในสภาพของแสงแบบใดก็ตาม

เป็นครั้งแรกสำหรับผู้บริโภคชาวไทยที่จะสามารถลิ้มลองประสบการณ์ความหรูหราอันแสนประทับใจของ ZenFone ที่มาพร้อมกับขนาดและสีที่หลากหลาย ZenFone มาพร้อมกับ ASUS ZenUl และระบบอินเตอร์เฟซ แบบใหม่ที่มีการพัฒนามากกว่า 1000 ครั้งจึงทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นและหลื่นไหลเป็นธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เอซุสเป็นโทรศัพท์มือถือที่เพลิดเพลินและใช้งานได้ง่าย
มร. เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่จะได้มอบความความหรูหราอย่างมีระดับมาให้แก่ผู้บริโภคในประเทศไทย เราเชื่อมาตลอดว่าเทคโนโลยีที่ดีที่สุดคือเทคโนโลยีที่เข้าถึงผู้ใช้จำนวนมากได้ ดังนั้นเมื่อเรามุ่งมั่นที่จะค้นหาเทคโนโลยีอันเหลือเชื่อเหล่านี้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์โทรศัพท์ที่เหนือระดับและพิเศษสำหรับทุกๆคนให้ได้เพลิดเพลินในขณะใช้งาน”

ZenFone ซีรี่ย์นี้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel® Atom™ ที่มีพลังอันทรงประสิทธิภาพที่จะมอบประสบการณ์การอันโดดเด่นสำหรับการใช้โทรศัทพ์มือถือแก่ผู้บริโภคในประเทศไทย นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  “ในวันนี้  อินเทลมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับเอซุสในการเปิดตัว Zenfone ที่มี Intel® Atom™ Processor เป็นตัวประมวลผลอยู่ภายใน ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนแบบที่ดีเยี่ยมในราคาที่ไม่แพง ซึ่ง Zenfone จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ สำหรับผู้บริโภคในเมืองไทย”

ZenFone – สมาร์ทโฟนอันน่าทึ่งสำหรับทุกคน

ZenFone ซีรีย์นี้ประกอบไปด้วยการออกแบบที่สวยงามพร้อมด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงและการทำงานของ ASUS ZenUl ที่จะมอบความหรูหราอันแสนประทับใจแก่ผู้ใช้ ZenFone มีขนาดหน้าจอให้เลือกตั้งแต่ 4 นิ้ว -6 นิ้ว ด้วยสีสันที่โดดเด่นและหลากหลายจึงทำให้ ZenFone ตอบสนองความต้องการและไลฟสไตล์ของผู้ใช้ ZenFone ทุกรุ่นมาพร้อมกับ หน้าจอ Corning® Gorilla® Glass 3 สำหรับป้องกันการขีดข่วนและจะทำให้มือถือของคุณทนทานยิ่งขึ้น

ZenFone 4 มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 4 นิ้วและง่ายสำหรับการปรับเปลี่ยนฝาหลังด้วยสี Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red, Sky Blue และ Solar Yellow ZenFone 4 ยังรองรับ Micro SD ถึง 64 GB ที่มอบความจุมากมายสำหรับการเก็บภาพ วีดีโอ แอพพลิเคชั่น และอื่นๆ อีกมากมาย

ZenFone 5 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ HD IPS ขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้วและผู้ใช้สามารถใช้งานหน้าจอในขณะสวมถุงมือได้อีกด้วย นอกจากนั้น ZenFone 5 ได้รับการออกแบบอย่างโดดเด่นด้วยความบางเพียง 5.5 มิลลิเมตร และมีสีสันหลากหลายให้เลือก เช่น Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red, Champagne Gold และ Twilight Purple

Zenfone 6 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ HD IPS ขนาด 6 นิ้วที่สมบูรณ์แบบไปด้วยเทคโนโลยีด้านเสียงของ SonicMaster ที่จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบขีดสุด นอกจากนี้ ZenFone 6 ยังมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปที่ให้ความละเอียดภาพถึง 13 ล้านพิกเซลให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้คมชัดมากยิ่งขึ้น  ZenFone 6 มาพร้อมกับสี Charcoal Blcak, Pearl White, Cherry Red และ Champagne Gold


ASUS ZenUI — ลื่นไหล เป็นธรรมชาติ และสวยงาม

ZenFone คือสมาร์ทโฟน ซีรี่ย์แรกของ เอซุส ที่ได้นำ ASUS ZenUl เข้ามาประกอบด้วย พร้อมกับระบบอินเตอร์เฟซของโทรศัพท์มือถือที่ได้รับการพัฒนาจากแนวคิดของความมีอิสรภาพ การแสดงออกและการเชื่อมต่อ พร้อมกับการออกแบบที่ทำให้มีประสิทธิภาพด้วยไอคอนที่ทันสมัย ธีมสีสดใส ภาพเคลื่อนไหวและริงโทน ทั้งยังมีเสียงแจ้งเตือนแบบใหม่ในการนำเสนอข้อมูลอย่างชัดเจน

ASUS ZenUl ยังประกอบไปด้วยสองคุณสมบัติคือ What’s Next และ Do It Later ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้งานจัดการกับข้อมูลที่หลากหลายได้อย่างอิสระ และทำให้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ What's Next จะถ่ายทอดข้อมูลปัจจุบันที่สำคัญและเป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับผู้ใช้ เช่น การนัดหมายที่ใกล้จะมาถึง ข้อความใหม่รวมถึงสายที่ไม่ได้รับจากผู้ติดต่อคนสำคัญ สภาพอากาศสำหรับจุดหมายปลายทางต่อไปและอื่นๆ อีกมากมาย สังเกตได้ง่าย เช่น หน้าจอข้างหน้าและตรงกลางในขณะที่ล็อค Home Screen และ Notification Drawer

Do It Later จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถมุ่งเน้นไปที่งานสำคัญที่จะต้องทำ ถ้าผู้ใช้อยู่ระหว่างการเขียนอีเมลและรับสายโทรเข้า ก็จะมีปุ่มด้านล่างทำการเตือนให้ผู้ใช้โทรกลับสายที่โทรเข้าภายหลัง ผู้ใช้สามารถบันทึกสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ เช่น บทความ วีดีโอบน YouTube หรือเว็บไซต์อื่นๆ การเตือนหรือการบันทึกแต่ละอันจะได้รับการจัดเก็บไปที่แอพพลิเคชั่น Do It Later ที่ได้รวบรวมทางลัดของสิ่งที่จะต้องทำเข้าไปด้วย เช่น โทรหาผู้ติดต่อหรือเข้าชมเว็บไซต์ต่าง ๆ

PixelMaster – การถ่ายภาพให้เหมือนมืออาชีพ ในทุกๆโอกาส

สมาร์โฟน ZenFone ทุกเครื่องจะประกอบไปด้วยเทคโนโลยี PixelMaster ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพสุดพิเศษของทาง เอซุส ที่จะรวมคุณสมบัติของ Selfie Mode และ Depth of Field Mode ที่จะทำให้การถ่ายภาพมีประสิทธิภาพมากขึ้นและทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและบันทึกวีดีโอที่สวยงามได้อย่างง่ายดาย คุณสมบัติเพิ่มเติมของ PixelMaster ซึ่งก็คือ Low-Light Mode และ Time Rewind ซึ่งจะมาพร้อมกับ ZenFone 5 และ ZenFone 6

Low-light Mode จะเพิ่มประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปในขณะที่ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย โดยจะปรับเปลี่ยนขนาดของพิกเซลได้อย่างชาญฉลาดที่สามารถปรับเพิ่มความสว่างได้ถึง 400% และความคมชัดได้ถึง 200% จึงทำให้ผู้ใช้ได้รูปภาพที่ชัดและสว่างโดยไม่จำเป็นต้องใช้แสงแฟลช นอกจากนี้ Electronic Image Stabilizer (EIS) จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในขณะที่มีแสงน้อยโดยจะส่งผลให้ได้ภาพที่คมชัดและไม่เบลอ นอกจากนั้น Low-light Mode ยังสามารถใช้ได้กับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

การถ่ายภาพเคลื่อนไหวสามารถเป็นสิ่งท้าทายเนื่องมาจากการสั่นสะเทือนของวัตถุแต่ Time Rewind จะสามารถจับภาพในช่วงเวลาที่สมบูรณ์ได้อย่างง่ายดาย โดยการถ่ายภาพหลายๆ ภาพอย่างอัตโนมัติทำให้โอกาสของการได้รับภาพที่สมบูรณ์เพิ่มมากขึ้น ภายหลังจากที่ผู้ใช้ถ่ายภาพเหล่านั้นแล้วผู้ใช้สามารถย้อนกลับไปดูภาพเหล่านั้นและเลือกภาพที่ดีสุดได้หรือสามารถบันทึกภาพทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

Selfie Mode คือนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะทำให้สามารถถ่ายภาพตนเอง (Selfies) ได้อย่างมีคุณภาพสูงและยังสามารถทำให้ผู้ใช้ ใช้กล้องด้านหลังที่มีความละเอียดสูงแทนที่กล้องข้างหน้าที่ให้ความละเอียดที่ต่ำในการถ่ายภาพตนเองหรือกับกลุ่มเพื่อนได้ กล้องถ่ายภาพจะตรวจจับจำนวนของคนที่อยู่ในกรอบอย่างอัตโนมัติและจะเริ่มนับถอยหลังก่อนที่จะถ่ายภาพสามภาพ หลังจากนั้นผู้ใช้สามารถเลือกภาพที่ดีที่สุดเพื่อที่จะบันทึกหรือแบ่งปันทางออนไลน์


Depth of Field Mode จะทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพที่โฟกัสได้อย่างคมชัดด้วยพื้นหลังที่เบลอซึ่งการถ่ายภาพเช่นนี้ช่างภาพจะรับรู้กันเป็นอย่างดีว่าสามารถทำได้กับกล้องถ่ายภาพแบบไฮเอนด์เท่านั้น

AVAILABILITY & PRICING

Zenfone 4 ราคา 2,990 บาทรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

Zenfone 5 ราคา 5,990 บาทรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

Zenfone 6 ราคา 8,990 บาทรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

Zenfone ซีรี่ย์นี้จะวางจำหนายตั้งแต่เดือน พฤษภาคม เป็นต้นไป


คุณสมบัติ

ZenFone 4


·         4inh WVGA 800 x 400-pixel display with Corning® Gorilla® Glass 3

·         1.2GHz Intel® Atom™ Multi-Core Z2520 CPU with Intel® Hyper-Threading Technology

·         Android 4.3 (upgradeable to Android 4.4 KitKat) + ZenUI

·         GSM 900/1800, WCDMA 900/2100, 3G DC-HSPA+ with Dual Micro-SIM support

·         Download speed up to 42Mbps

·         Integrated 802.11b/g/n; Wi-Fi Direct, Bluetooth 4.0

·         5-megapixel rear camera and 1080p video recording

·         0.3-megapixel front camera

·         1GB RAM with 8GB storage and 5GB ASUS webstorage fee for lifetime

·         1200mAh battery

·         Up to 64GB micro SD card

·         124.4 x 61.4 x 11.5-6.3mm

·         115g

·         Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red, Sky Blue and Solar Yellow colors


ZenFone 5

·         5inh HD 1280 x 720-pixel IPS display with Corning® Gorilla® Glass 3 and glove touch support

·         1.6GHz Intel® Atom™ Multi-Core Z2560 CPU with Intel® Hyper-Threading Technology

·         Android 4.3 (upgradeable to Android 4.4 KitKat) + ZenUI

·         GSM 900/1800, WCDMA 900/2100, 3G DC-HSPA+ with Dual Micro-SIM support

·         Download speed up to 42Mbps

·         Integrated 802.11b/g/n; Wi-Fi Direct, Bluetooth 4.0

·         8-megapixel rear camera with PixelMaster technology  and 1080p video recording

·         2-megapixel front camera

·         1GB RAM with 8GB storage and 5GB ASUS webstorage fee for lifetime

·         2110mAh battery

·         Up to 64GB micro SD card

·         148.2 x 72.8 x 10.3-5.5mm

·         145g

·         Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red, Champagne Gold and Twilight Purple colors


ZenFone 6

·         6inh HD 1280 x 720-pixel IPS display with Corning® Gorilla® Glass 3 and glove touch support

·         2GHz Intel® Atom™ Multi-Core Z2580 CPU with Intel® Hyper-Threading Technology

·         Android 4.3 (upgradeable to Android 4.4 KitKat) + ZenUI

·         GSM 900/1800, WCDMA 900/2100, 3G DC-HSPA+ with Dual Micro-SIM support

·         Download speed up to 42Mbps

·         Integrated 802.11b/g/n; Wi-Fi Direct, Bluetooth 4.0

·         13-megapixel rear camera with PixelMaster technology and 1080p video recording

·         2-megapixel front camera

·         2GB RAM with 16GB storage and 5GB ASUS webstorage fee for lifetime

·         3300mAh battery

·         Up to 64GB micro SD card

·         166.9 x 84.3 x 9.9-5.5mm

·         196g

·         Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red and Champagne Gold colors


ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.asus.com/th

###

เกี่ยวกับเอซุส

เอซุส หนึ่งในสามผู้จำหน่ายโน้ตบุ๊กสำหรับผู้ใช้ทั่วไประดับโลก ออกแบบและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการค้นหาสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต และสมาร์ตโฟน ในการออกแบบเรายึดถือความต้องการของผู้ใช้งานเป็นสำคัญ รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราเป็นผู้ปฎิวัติวงการคอมพิวเตอร์ด้วย Eee PC และได้รับรางวัลถึง 4,256 รางวัล ในปี 2013  ปัจจุบันเอซุส มีพนักงานมากกว่า 12,500 คนทั่วโลก ทีมวิจัยและพัฒนากว่า 3,800 คน มีรายได้เมื่อปี 2013 ประมาณ 14 พันล้านเหรียญสหรัฐ

5
ASUS ฉลองเปิดตัว ZenFone ในประเทศไทย
เอซุส ประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับ ASUS ZenUl ให้ผู้ใช้ ใช้งานได้ง่ายขึ้น

เรียงจากซ้ายไปขวา
-        มร. โจอี้ เฉิน ผู้จัดการผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน บริษัท เอซุสเทค (ประเทศไทย) จำกัด
-        มร. เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
-        คุณสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด


กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (22 เมษายน 2557) – เอซุส ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว ZenFone ซีรี่ย์ใหม่ที่มาพร้อมกับ ASUS ZenUl ที่มึคุณสมบัติอันโดดเด่น ด้วยเทคโนโลยี PixelMaster ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของกล้องถ่ายภาพที่เป็นส่วนสำคัญของเจ้า ZenFone นี้ ด้วยเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพ PixelMaster นี้จะทำให้การถ่ายภาพและบันทึกภาพเคลื่อนไหวของคุณออกมาอย่างสวยงามไม่ว่าจะอยู่ในสภาพของแสงแบบใดก็ตาม

เป็นครั้งแรกสำหรับผู้บริโภคชาวไทยที่จะสามารถลิ้มลองประสบการณ์ความหรูหราอันแสนประทับใจของ ZenFone ที่มาพร้อมกับขนาดและสีที่หลากหลาย ZenFone มาพร้อมกับ ASUS ZenUl และระบบอินเตอร์เฟซ แบบใหม่ที่มีการพัฒนามากกว่า 1000 ครั้งจึงทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นและหลื่นไหลเป็นธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เอซุสเป็นโทรศัพท์มือถือที่เพลิดเพลินและใช้งานได้ง่าย


มร. เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่จะได้มอบความความหรูหราอย่างมีระดับมาให้แก่ผู้บริโภคในประเทศไทย เราเชื่อมาตลอดว่าเทคโนโลยีที่ดีที่สุดคือเทคโนโลยีที่เข้าถึงผู้ใช้จำนวนมากได้ ดังนั้นเมื่อเรามุ่งมั่นที่จะค้นหาเทคโนโลยีอันเหลือเชื่อเหล่านี้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์โทรศัพท์ที่เหนือระดับและพิเศษสำหรับทุกๆคนให้ได้เพลิดเพลินในขณะใช้งาน”

ZenFone ซีรี่ย์นี้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel® Atom™ ที่มีพลังอันทรงประสิทธิภาพที่จะมอบประสบการณ์การอันโดดเด่นสำหรับการใช้โทรศัทพ์มือถือแก่ผู้บริโภคในประเทศไทย นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทอินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  “ในวันนี้  อินเทลมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับเอซุสในการเปิดตัว Zenfone ที่มี Intel® Atom™ Processor เป็นตัวประมวลผลอยู่ภายใน ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนแบบที่ดีเยี่ยมในราคาที่ไม่แพง ซึ่ง Zenfone จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ สำหรับผู้บริโภคในเมืองไทย”


ZenFone – สมาร์ทโฟนอันน่าทึ่งสำหรับทุกคน

ZenFone ซีรีย์นี้ประกอบไปด้วยการออกแบบที่สวยงามพร้อมด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงและการทำงานของ ASUS ZenUl ที่จะมอบความหรูหราอันแสนประทับใจแก่ผู้ใช้ ZenFone มีขนาดหน้าจอให้เลือกตั้งแต่ 4 นิ้ว -6 นิ้ว ด้วยสีสันที่โดดเด่นและหลากหลายจึงทำให้ ZenFone ตอบสนองความต้องการและไลฟสไตล์ของผู้ใช้ ZenFone ทุกรุ่นมาพร้อมกับ หน้าจอ Corning® Gorilla® Glass 3 สำหรับป้องกันการขีดข่วนและจะทำให้มือถือของคุณทนทานยิ่งขึ้น

ZenFone 4 มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 4 นิ้วและง่ายสำหรับการปรับเปลี่ยนฝาหลังด้วยสี Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red, Sky Blue และ Solar Yellow ZenFone 4 ยังรองรับ Micro SD ถึง 64 GB ที่มอบความจุมากมายสำหรับการเก็บภาพ วีดีโอ แอพพลิเคชั่น และอื่นๆ อีกมากมาย

ZenFone 5 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ HD IPS ขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้วและผู้ใช้สามารถใช้งานหน้าจอในขณะสวมถุงมือได้อีกด้วย นอกจากนั้น ZenFone 5 ได้รับการออกแบบอย่างโดดเด่นด้วยความบางเพียง 5.5 มิลลิเมตร และมีสีสันหลากหลายให้เลือก เช่น Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red, Champagne Gold และ Twilight Purple

Zenfone 6 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ HD IPS ขนาด 6 นิ้วที่สมบูรณ์แบบไปด้วยเทคโนโลยีด้านเสียงของ SonicMaster ที่จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบขีดสุด นอกจากนี้ ZenFone 6 ยังมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปที่ให้ความละเอียดภาพถึง 13 ล้านพิกเซลให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้คมชัดมากยิ่งขึ้น  ZenFone 6 มาพร้อมกับสี Charcoal Blcak, Pearl White, Cherry Red และ Champagne Gold


ASUS ZenUI — ลื่นไหล เป็นธรรมชาติ และสวยงาม

ZenFone คือสมาร์ทโฟน ซีรี่ย์แรกของ เอซุส ที่ได้นำ ASUS ZenUl เข้ามาประกอบด้วย พร้อมกับระบบอินเตอร์เฟซของโทรศัพท์มือถือที่ได้รับการพัฒนาจากแนวคิดของความมีอิสรภาพ การแสดงออกและการเชื่อมต่อ พร้อมกับการออกแบบที่ทำให้มีประสิทธิภาพด้วยไอคอนที่ทันสมัย ธีมสีสดใส ภาพเคลื่อนไหวและริงโทน ทั้งยังมีเสียงแจ้งเตือนแบบใหม่ในการนำเสนอข้อมูลอย่างชัดเจน

ASUS ZenUl ยังประกอบไปด้วยสองคุณสมบัติคือ What’s Next และ Do It Later ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้งานจัดการกับข้อมูลที่หลากหลายได้อย่างอิสระ และทำให้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ What's Next จะถ่ายทอดข้อมูลปัจจุบันที่สำคัญและเป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับผู้ใช้ เช่น การนัดหมายที่ใกล้จะมาถึง ข้อความใหม่รวมถึงสายที่ไม่ได้รับจากผู้ติดต่อคนสำคัญ สภาพอากาศสำหรับจุดหมายปลายทางต่อไปและอื่นๆ อีกมากมาย สังเกตได้ง่าย เช่น หน้าจอข้างหน้าและตรงกลางในขณะที่ล็อค Home Screen และ Notification Drawer

Do It Later จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถมุ่งเน้นไปที่งานสำคัญที่จะต้องทำ ถ้าผู้ใช้อยู่ระหว่างการเขียนอีเมลและรับสายโทรเข้า ก็จะมีปุ่มด้านล่างทำการเตือนให้ผู้ใช้โทรกลับสายที่โทรเข้าภายหลัง ผู้ใช้สามารถบันทึกสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ เช่น บทความ วีดีโอบน YouTube หรือเว็บไซต์อื่นๆ การเตือนหรือการบันทึกแต่ละอันจะได้รับการจัดเก็บไปที่แอพพลิเคชั่น Do It Later ที่ได้รวบรวมทางลัดของสิ่งที่จะต้องทำเข้าไปด้วย เช่น โทรหาผู้ติดต่อหรือเข้าชมเว็บไซต์ต่าง ๆPixelMaster – การถ่ายภาพให้เหมือนมืออาชีพ ในทุกๆโอกาส

สมาร์โฟน ZenFone ทุกเครื่องจะประกอบไปด้วยเทคโนโลยี PixelMaster ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพสุดพิเศษของทาง เอซุส ที่จะรวมคุณสมบัติของ Selfie Mode และ Depth of Field Mode ที่จะทำให้การถ่ายภาพมีประสิทธิภาพมากขึ้นและทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและบันทึกวีดีโอที่สวยงามได้อย่างง่ายดาย คุณสมบัติเพิ่มเติมของ PixelMaster ซึ่งก็คือ Low-Light Mode และ Time Rewind ซึ่งจะมาพร้อมกับ ZenFone 5 และ ZenFone 6

Low-light Mode จะเพิ่มประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปในขณะที่ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย โดยจะปรับเปลี่ยนขนาดของพิกเซลได้อย่างชาญฉลาดที่สามารถปรับเพิ่มความสว่างได้ถึง 400% และความคมชัดได้ถึง 200% จึงทำให้ผู้ใช้ได้รูปภาพที่ชัดและสว่างโดยไม่จำเป็นต้องใช้แสงแฟลช นอกจากนี้ Electronic Image Stabilizer (EIS) จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในขณะที่มีแสงน้อยโดยจะส่งผลให้ได้ภาพที่คมชัดและไม่เบลอ นอกจากนั้น Low-light Mode ยังสามารถใช้ได้กับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

การถ่ายภาพเคลื่อนไหวสามารถเป็นสิ่งท้าทายเนื่องมาจากการสั่นสะเทือนของวัตถุแต่ Time Rewind จะสามารถจับภาพในช่วงเวลาที่สมบูรณ์ได้อย่างง่ายดาย โดยการถ่ายภาพหลายๆ ภาพอย่างอัตโนมัติทำให้โอกาสของการได้รับภาพที่สมบูรณ์เพิ่มมากขึ้น ภายหลังจากที่ผู้ใช้ถ่ายภาพเหล่านั้นแล้วผู้ใช้สามารถย้อนกลับไปดูภาพเหล่านั้นและเลือกภาพที่ดีสุดได้หรือสามารถบันทึกภาพทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

Selfie Mode คือนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะทำให้สามารถถ่ายภาพตนเอง (Selfies) ได้อย่างมีคุณภาพสูงและยังสามารถทำให้ผู้ใช้ ใช้กล้องด้านหลังที่มีความละเอียดสูงแทนที่กล้องข้างหน้าที่ให้ความละเอียดที่ต่ำในการถ่ายภาพตนเองหรือกับกลุ่มเพื่อนได้ กล้องถ่ายภาพจะตรวจจับจำนวนของคนที่อยู่ในกรอบอย่างอัตโนมัติและจะเริ่มนับถอยหลังก่อนที่จะถ่ายภาพสามภาพ หลังจากนั้นผู้ใช้สามารถเลือกภาพที่ดีที่สุดเพื่อที่จะบันทึกหรือแบ่งปันทางออนไลน์


Depth of Field Mode จะทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพที่โฟกัสได้อย่างคมชัดด้วยพื้นหลังที่เบลอซึ่งการถ่ายภาพเช่นนี้ช่างภาพจะรับรู้กันเป็นอย่างดีว่าสามารถทำได้กับกล้องถ่ายภาพแบบไฮเอนด์เท่านั้น

AVAILABILITY & PRICING

Zenfone 4 ราคา 2,990 บาทรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

Zenfone 5 ราคา 5,990 บาทรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

Zenfone 6 ราคา 8,990 บาทรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

Zenfone ซีรี่ย์นี้จะวางจำหนายตั้งแต่เดือน พฤษภาคม เป็นต้นไป


คุณสมบัติ

ZenFone 4


·         4inh WVGA 800 x 400-pixel display with Corning® Gorilla® Glass 3

·         1.2GHz Intel® Atom™ Multi-Core Z2520 CPU with Intel® Hyper-Threading Technology

·         Android 4.3 (upgradeable to Android 4.4 KitKat) + ZenUI

·         GSM 900/1800, WCDMA 900/2100, 3G DC-HSPA+ with Dual Micro-SIM support

·         Download speed up to 42Mbps

·         Integrated 802.11b/g/n; Wi-Fi Direct, Bluetooth 4.0

·         5-megapixel rear camera and 1080p video recording

·         0.3-megapixel front camera

·         1GB RAM with 8GB storage and 5GB ASUS webstorage fee for lifetime

·         1200mAh battery

·         Up to 64GB micro SD card

·         124.4 x 61.4 x 11.5-6.3mm

·         115g

·         Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red, Sky Blue and Solar Yellow colors


ZenFone 5

·         5inh HD 1280 x 720-pixel IPS display with Corning® Gorilla® Glass 3 and glove touch support

·         1.6GHz Intel® Atom™ Multi-Core Z2560 CPU with Intel® Hyper-Threading Technology

·         Android 4.3 (upgradeable to Android 4.4 KitKat) + ZenUI

·         GSM 900/1800, WCDMA 900/2100, 3G DC-HSPA+ with Dual Micro-SIM support

·         Download speed up to 42Mbps

·         Integrated 802.11b/g/n; Wi-Fi Direct, Bluetooth 4.0

·         8-megapixel rear camera with PixelMaster technology  and 1080p video recording

·         2-megapixel front camera

·         1GB RAM with 8GB storage and 5GB ASUS webstorage fee for lifetime

·         2110mAh battery

·         Up to 64GB micro SD card

·         148.2 x 72.8 x 10.3-5.5mm

·         145g

·         Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red, Champagne Gold and Twilight Purple colors


ZenFone 6

·         6inh HD 1280 x 720-pixel IPS display with Corning® Gorilla® Glass 3 and glove touch support

·         2GHz Intel® Atom™ Multi-Core Z2580 CPU with Intel® Hyper-Threading Technology

·         Android 4.3 (upgradeable to Android 4.4 KitKat) + ZenUI

·         GSM 900/1800, WCDMA 900/2100, 3G DC-HSPA+ with Dual Micro-SIM support

·         Download speed up to 42Mbps

·         Integrated 802.11b/g/n; Wi-Fi Direct, Bluetooth 4.0

·         13-megapixel rear camera with PixelMaster technology and 1080p video recording

·         2-megapixel front camera

·         2GB RAM with 16GB storage and 5GB ASUS webstorage fee for lifetime

·         3300mAh battery

·         Up to 64GB micro SD card

·         166.9 x 84.3 x 9.9-5.5mm

·         196g

·         Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red and Champagne Gold colors


ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.asus.com/th

###

เกี่ยวกับเอซุส

เอซุส หนึ่งในสามผู้จำหน่ายโน้ตบุ๊กสำหรับผู้ใช้ทั่วไประดับโลก ออกแบบและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการค้นหาสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต และสมาร์ตโฟน ในการออกแบบเรายึดถือความต้องการของผู้ใช้งานเป็นสำคัญ รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราเป็นผู้ปฎิวัติวงการคอมพิวเตอร์ด้วย Eee PC และได้รับรางวัลถึง 4,256 รางวัล ในปี 2013  ปัจจุบันเอซุส มีพนักงานมากกว่า 12,500 คนทั่วโลก ทีมวิจัยและพัฒนากว่า 3,800 คน มีรายได้เมื่อปี 2013 ประมาณ 14 พันล้านเหรียญสหรัฐ

6
ผลิตภัณฑ์แคลเซียม “แคลเทรต พลัส” (Caltrate Plus) จับมือ  นิตยสาร Women’s Health
ปลุกยักษ์ในตัวผู้หญิง ด้วยแคมเปญ “Make A Life-Changing Move”

เปิดแคมเปญ Make A Life-Changing Move:  นายกฤช เมธาธราธิป  (คนกลาง) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดด้านผลิตภัณฑ์แคลเซียม ภายใต้แบรนด์ “แคลเทรต พลัส” ให้สัมภาษณ์พิเศษแคมเปญ“Make A Life-Changing Move” แคมเปญที่สนับสนุนให้ผู้หญิงไทยให้มีสุขภาพกระดูกที่แข็งแรงและยืดหยุ่น และพร้อมที่จะเคลื่อนไหวอย่างมั่นใจในทุกวัน โดยความร่วมมือกับ นิตยสาร Women's Health ภายในงานมีทีมผู้บริหารและแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานคับคั่ง ณ  ร้าน Little Home สีลม วันก่อน

               บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แผนกคอนซูเมอร์ เฮลท์แคร์ ผู้นำตลาดด้านผลิตภัณฑ์แคลเซียมเสริม ภายใต้แบรนด์ “แคลเทรต พลัส” ร่วมกับ นิตยสาร Women's Health จัดแคมเปญ “Make A Life-Changing Move” แคมเปญที่สนับสนุนให้ผู้หญิงไทยมีสุขภาพกระดูกที่แข็งแรงและยืดหยุ่น และพร้อมที่จะเคลื่อนไหวอย่างมั่นใจในทุกวัน ทั้งวันนี้และในอนาคต โดยเปิดโอกาสให้สาวๆที่ใส่ใจสุขภาพมาร่วมสมัครรับคัดเลือกร่วมกิจกรรม workshop เพื่อค้นหาสาวสุขภาพดีที่ค้นพบความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของตนเอง  อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผลิตภัณฑ์ "แคลเทรต พลัส"


นายกฤช เมธาธราธิป ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

               นายกฤช เมธาธราธิป ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แผนกคอนซูเมอร์ เฮลท์แคร์กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์แคลเซียมเสริม แคลเทรต พลัส มีความตั้งใจที่จะสนับสนุนให้ผู้หญิงไทยใส่ใจกับสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สุขภาพของกระดูก ทั้งนี้เราเชื่อว่าผุ้หญิงทุกคนมีความฝันและแรงบันดาลใจที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกท่องโลกกว้างกับคนที่ตนเองรัก การได้ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ชอบ เช่นดำน้ำ ปีนเขา ไปจนถึงการได้อยุ่ดูแลครอบครัวที่รักด้วยสุขภาพที่ดีไปนานแสนนาน ซึ่งปัจจัยที่จะทำให้คุณผู้หญิงมีสุขภาพแข็งแรง มีอิสระในการเคลื่อนไหวได้ดั่งใจทั้งในวันนี้และในอนาคต คือการมีกระดูกที่แข็งแรง และปราศจากโรคกระดูกพรุน


               ผลิตภัณฑ์ แคลเทรต พลัส จึงเห็นความสำคัญของการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง เพื่อการเคลื่อนไหวที่มั่นใจ  จึงจับมือกับ นิตยสาร Women's Health จัด “แคมเปญ “Make A Life-Changing Move” โดยการคัดเลือกผู้หญิงทั้งหมด 20 คน เพื่อมาร่วม Workshop และทดสอบความแข็งแรงของกระดูก และความคล่องตัว ผ่านกิจกรรมต่างๆ  และแน่นอนว่าคนที่ผ่านการคัดเลือกต้องมีแรงบันดาลใจที่ชัดเจนในเรื่องของการดูแลความแข็งแรงของกระดูกและสุขภาพโดยรวม โดยเราจะมี Workshop 5 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งก็จะมีเนื้อหานำเสนอแตกต่างกัน เช่น เวิร์คชอบเรื่องโภชนาการกับกระดูก  โยคะ Body balance กับกูรูครูจิมมี่ คลาสเต้นลาตินกับกูรูจาก D Dance schoolติดตามให้ดีครับ สาวๆคนไหนจะเป็นผู้โชคดี มีโอกาสเข้าร่วม Workshop ทั้ง 5 ครั้ง และ ได้ลุ้นถ่ายแบบในนิตยสาร Women's Health

               ในส่วนตัวผมเองเชื่อว่าแคมเปญครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดี จากผู้บริโภคในปัจจุบันที่เป็นผู้หญิงยุคใหม่ และมีแอ็คทีฟไลฟ์สไตล์ อีกทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ ของ แคลเทรต พลัส ในการเป็นตัวช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก ให้คุณผู้หญิงเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและคล่องตัวอย่างแน่นอน นายกฤช เมธาธราธิป ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แผนกคอนซูเมอร์ เฮลธ์แคร์  กล่าวทิ้งท้าย


คุณศรัญญา สุวัฒนพิมพ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด


ทีมผู้บริหาร


บรรยากาศการตรวจ และรับสมัคร


คุณกฤช เมธาธราธิป มาชมบรรยากาศการรับสมัคร


7

                ไบร์ท วงเวียนใหญ่ เชิญสัมผัสห้องตัวอย่าง : ไบร์ท วงเวียนใหญ่ คอนโดหรูทำเลดี ย่านฝั่งธนบุรี  โดย บริษัท อัลไบร์ท โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้ฤกษ์ดีเปิด Sale Gallery  พร้อมเผยโฉมห้องตัวอย่างเป็นครั้งแรก  ด้วยการออกแบบแนว Modern Oriental ซึ่งได้ไอเดียมาจากเหรียญจักรพรรดิ  ที่มีความเชื่อตามศาสตร์จีนว่า จะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตของผู้อยู่อาศัย ตามแนวคิด “The Future is Bright” ที่สำคัญตั้งอยู่บนทำเลทองย่านวงเวียนใหญ่ ติดทางขึ้น BTS Skywalk  วงเวียนใหญ่ ร่วมชมห้องตัวอย่างครั้งแรกกับ ไบร์ท วงเวียนใหญ่ พร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าทุกท่าน พบกันตั้งแต่ 28 เมษายนนี้ เป็นต้นไป  เวลา 9.00 – 18.00 น. ณ สำนักงานขายไบร์ท วงเวียนใหญ่ ถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02-472-2281-4 หรือ www.brightwongwianyai.com

8
เวิลด์ออฟแท็งค์ ฉลองครบรอบ 2 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ระดมพลความมันส์แบบจัดเต็ม 26 เมษายน นี้!!


               บริษัท วอร์เกมมิ่ง ประเทศไทย ระดมความมันส์แบบจัดเต็ม! ขอเชิญผู้บัญชาการเกมเวิลด์ออฟแท็งค์ร่วมฉลองครบรอบ 2 ปีของเกม World of Tanks Asia พร้อมรับประทานอาหารและเป่าเค้กฉลองร่วมกันกับทีมงาน World of Tanks ประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2557 ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (สนามเป้า) ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป


               ภายในงาน ท่านจะได้พบกิจกรรมและความสนุกสนานที่ทีมงานวอร์เกมมิ่ง ประเทศไทย จัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการมอบ Gold พร้อมการสะสมภารกิจเพื่อพิชิตของพรีเมี่ยมที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงานครอบรอบ 2 ปีในครั้งนี้ นอกจากนั้น ยังจัดให้มีการจับฉลากชิงรางวัลจาก Razer ทั้งคีย์บอร์ด เมาส์และแผ่นรองเมาส์ลาย เวิลด์ออฟแท็งค์รุ่นลิมิเตทอิดิชั่น และของรางวัลจาก DVDGirls und Panzer อีกด้วย
กำหนดการ

สถานที่ : กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (สนามเป้า)

วันและเวลาในการจัดกิจกรรม : วันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2557

เริ่มลงทะเบียนเข้างานเวลา : เวลา 13.00 เป็นต้นไป


สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฉลองครบรอบ 2 ปี ได้ที่ฟอรั่ม
http://forum.worldoftanks.asia/index.php?/topic/35797-%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%A2%E0%B8%87-worldoftanks-2nd-year-anniversary-%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%88/

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หน้าเว็บไซต์
http://worldoftanks.asia/th/content/docs/2nd-anni-landing-page/

9
“ริว จิตสัมผัส” อาสา ไขปริศนาของทุกตัวเลข  ใน “Luck Number เลขอวดชีวิต”


               เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ทำไม? ชีวิตของคนเราต้องเกี่ยวข้องกับตัวเลขตั้งแต่เกิดจนตาย ไม่ว่าจะเป็นวันที่เราเกิด เลขที่บ้านที่เราอยู่  ทะเบียนรถที่เราขับ เบอร์โทรศัพท์ที่เราใช้  เชื่อหรือไม่ !!! ว่าตัวเลขทุกตัวที่มีความสัมพันธ์ในชีวิตเรานั้นมีความหมายทุกตัวและสามารถอวดชีวิตคนเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพแม้กระทั่งเรื่องสิ่งลี้ลับ ช่อง 1 เวิร์คพอยท์มีความต้องการให้ผู้สนใจได้เข้าใจและเรียนรู้กับศาสตร์แห่งตัวเลขอย่างแท้จริง กับรายการ “Luck Number เลขอวดชีวิต” ได้พิธีกรหนุ่ม “พีเค” ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ดำเนินรายการและ “ริว จิตสัมผัส” ผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับตัวเลขอย่างแท้จริง  เป็นคนไขปริศนาและความมหัศจรรย์เกี่ยวกับตัวเลขทั้งหมด

               โดยการออกอากาศแต่ละเดือน จะมีดารารับเชิญ 7 ท่าน 4 เทปแรกดารารับเชิญเป็นเจี๊ยบ เชิญยิ้ม ,กิ๊ก มยุริน,ไข่มุก ซูปตาร์,อุ้ม ลักขณา,นิวเคลียร์ หรรษา,เป๊ก เปรมณัช,เต็งหนึ่ง คณิศ แต่ละเทปดารารับเชิญจะได้เขียนตัวเลขตามโจทย์ที่ริวบอก ไม่ว่าจะเป็นเลข 8 เลข 7 เลข 3 ฯลฯ ซึ่งลายมือในการเขียนตัวเลขของเรานั้นสามารถบ่งบอกได้ถึงปัญหาที่ในชีวิตเคยประสบและบอกถึงอุปนิสัยส่วนตัวได้ งานนี้หลังจากได้ฟังคำเฉลยจากริวแล้ว เล่นเอาดารารับเชิญถึงกับออกอาการเหวอ อึ้งและทึ่งสุดๆจนบางคนต้องขอคุยนอกรอบ เพราะนอกจากจะแม่นยำแล้ว ริวยังได้บอกถึงวิธีแก้ไขให้เขียนตัวเลขนั้นให้ถูกด้วย  จากนั้นจะเป็นช่วงไขปริศนาความเล้นลับบางอย่างในชีวิตจากคนทางบ้าน ช่วงที่ 3 เป็นช่วงไขปริศนาตัวเลขที่เกี่ยวข้องในชีวิตของแขกรับเชิญทั้งหมด และปิดท้ายที่ให้ดารารับเชิญโทรเข้าเบอร์มือถือริว ใครสามารถโทรติดเป็นคนแรก ริวจะวิเคราะห์ตัวเลขต่างๆและบอกเล่าเรื่องราวของเบอร์โทรศัพท์นั้นให้ พร้อมให้คำแนะนำและในวันเสาร์ที่  26 เม.ย. มาดูปริศนาของหมายเลข 1 ว่าคืออะไร บอกเลยตัวเลขนี้มีผลกระทบกับ เป๊ก เปรมณัช,อุ้ม ลักขณาและนิวเคลียร์ หรรษา ที่ถึงกับสะดุ้งโหยงเมื่อได้ฟังความหมาย  ไปดูกันได้ในรายการ“Luck Number  เลขอวดชีวิต” วันเสาร์ที่ 26 เม.ย. นี้เวลาดี 22.15 น. ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์
10
“แพร” ชู CG งานบลูกรีนคือครูบนแผ่นฟิล์ม
โหด...จนหายเครียดรับตื่นเต้นหนัง “ไพรดิบ” จ่อคิวฉาย


               “แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์” ที่กำลังมีผลงานให้ได้ติดตามกันจากภาพยนตร์ “ไพรดิบ“ ผลงานเรื่องเยี่ยมของ  บริษัท โลโก้ โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด ที่กำลังจะเข้าฉายใน วันที่ 8 พ.ค. 57 เจ้าตัวเปิดใจถึงบทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้ว่า

               “ว่านฟ้า” เธอเป็นภูติสาวของเรื่องคะ  ที่จะพาเขาไปหาของวิเศษเหล่านั้นเพื่อเอากลับมาชุบชีวิตพญานาคีเพื่อไปต่อสู้กับมันตรัยตัวร้ายของเรื่อง ซึ่งต้องคอยช่วยเหลือพระเอกตลอดจากปัญหาแลต้องคลี่คลายปมของหนังตัวภูติสาวคนนี้แหละก็จะเป็นส่วนช่วยที่ทำให้ปมเหล่านั้นกระจ่างอยู่ข้างกายพระเอกตลอดเวลา”


               “ซึ่งตอนที่รับงานภาพยนตร์เรื่องนี้คิดว่าท้าทาย และถือว่ายก บลูกสกรีน และ ซีจีเหมือนเป็นครูบนแผ่นฟิล์ม ก็ว่าได้  ที่เพราะตอนนั้น บอกเลยว่า....แพรใหม่มาก มากๆ กับงานการแสดง และงานในวงการบันเทิง ที่เป็นเด็กแคสติ้งงานทั่วไปคนหนึ่งหรือเป็นเด็กคนหนึ่งที่ได้รับโอกาสที่ดีมากๆ ในการทำงานตรงนี้  ดังนั้นเมื่อพอได้รับโจทย์กับงานที่เข้ามาถือว่าค่อนข้างท้าทายเพราะบทที่ได้  หนึ่งเลยไม่ใช่มนุษย์ เป็นภูตที่คอยช่วยเหลือพระเอก  ดังนั้นการที่ต้องนำเสนอออกไปต้องแสดงเป็นภูตให้ได้ต้องหาวิธีการตีโจทย์ให้แตกที่แตกต่างกับมุมมองมนุษย์ทั่วไปอีกอย่างตอนที่เล่นก็ต้องเล่นกับ ซีจี บลูสกรีน ก็ไม่ได้เก่งกาจขนาดนั้น ในยุคเริ่มต้นก็คิดว่าท้าทายและคิดว่าจะช่วยเสริมและพัฒนาตัวเองได้ ...ก็เลยตกลงเล่นแบบไม่มีเงื่อนไขอะไรเลยคะ”

ตอนนั้นได้มีงานอื่นๆ ประกอบด้วยมั้ยครับ

               “เป็นช่วงระหว่างคาบเกี่ยว ตอนนั้นจะกำลังมีละครเข้ามาด้วย รู้สึกจะเรื่อง “หลานสาวคุณยายกับยายคุณย่า” ทางช่อง 3 คะ  คาบเกี่ยวกันไม่แน่ใจว่า เรื่องไหนมาก่อนมาหลัง แต่เป็นช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งรายละเอียดการแสดงละครกับภาพยนตร์ก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว  ก็คิดว่าในเมื่อโอกาสเข้ามาแบบนี้แล้ว และเป็นงานหนังที่ท้าทายด้วย  แล้วทำไม ? แพรจะไม่ลอง ทั้ง 2 ทางพร้อมๆ กัน”

พอผลงานแสดงออกมาแล้วคาดหวังยังไงบ้าง

               “แพรรู้สึกว่า ในตอนนั้นเป็นโอกาสที่โหดและท้ายสุดๆ ในขณะเดียวกัน ซึ่งพอหนังปิดกล้องก็ยังมองว่าตัวภาพยนตร์จะออกมาแนวไหน ? นะ  เกิดอาการลุ้นๆๆๆๆ  เพราะตัวแพรเองตอนนั้นก็ไม่ได้มองว่า  เป็นดารา ที่แบบตอนนั้นเล่นอะไรก็ใหม่หมดคะพี่  แพรคิดว่าตอนที่ถ่ายทำเครียดและโหดผสมกันนะปนๆกัน แต่เมื่อโอกาสมาแล้วเป็นงานอย่างหนึ่ง บอกกับตัวเอง ..ก็ต้องสู้และทำให้ได้  ทำให้ออกมาให้ดีที่สุด คืออารมณ์ มุ่งมั่น และตั้งใจสุดๆ คะ  แล้ววันนี้ ที่ ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นงานที่ทุกคนจะได้เห็นกันแล้ว ไม่กดดันแล้วค่ะ ( ยิ้ม โล่ง ทำท่าสบายใจ ปนหัวเราะ) ปล่อยให้เป็นไปตามของเนื้องาน ของทั้งคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ที่ได้ผลิตงานดีๆ ออกมา”  สุดท้ายฝากผลงานหน่อย    ตอนนี้เห็นว่าเป็นคนทำงานที่คิวแน่นเลยทีเดียวเชียวล่ะ

               “อย่างไงก็ตาม งานภาพยนตร์เรื่องนี้ตอนที่แสดงก็เต็มที่นะค่ะ อยากให้เป็นกำลังใจด้วย แล้วก็คอยติดตามผลงานอื่นๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็นพิธีกรรายการ ซิสเซอร์เดย์ทางช่อง 5 , ละครเรื่อง “เสือ” ทางช่อง 5 ตอนนี้กำลังถ่ายทำอยู่ค่ะ แล้วก็มีละครทางช่อง 3 ที่รอออกอากาศ และภาพยนตร์ “ไพรดิบ”  ที่จะเข้าฉาย   8  พฤษภาคม 57 นี้ ด้วยค่ะ”

11
“เฟรช” ตื่นเต้นเปิดซิงจอเงิน
ขอบคุณ “พี่พชร” ให้โอกาส

 
เฟรช-ตวงภพ ตันเจริญ                                พชร ภเศฐ

               “เฟรช-ตวงภพ ตันเจริญ” นักแสดงหน้าใหม่จากภาพยนตร์ “ม6/5 ปากหมาท้าแม่นาค” ของค่ายพระนครฟิลม์ เปิดใจถึงการเปิดซิงจอเงินเป็นครั้งแรกและขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีอย่าง “พี่พชร ภเศฐ ที่ให้โอกาสในการแสดงครั้งแรก

               “ตอนที่ทางพี่ๆ ทีมงานติดต่อมารู้สึกตื่นเต้นเลยครับ แล้วยิ่งบอกว่าจะให้มาเล่นหนังด้วย ยิ่งดีใจเข้าไปใหญ่ครับ เพราะหนังเรื่อง “ม6/5 ปากหมาท้าแม่นาค” ถือเป็นผลงานเรื่องแรกที่ผมได้เล่นแม้จะเป็นบทเล็กๆ ที่เป็นชาวบ้านแล้วมาเผาเรือนแม่นาค ซึ่งก็ถือเป็นบทที่สำคัญอีกบทแต่ในเรื่องต้องเข้าฉากกับคนอื่นๆอีกหลายคน ก็เทคยับอยู่เหมือนกัน เพราะว่ากว่าจะได้ถ่ายทำก็ปาเข้าไปครึ่งคืนแล้ว กว่าจะได้ถ่ายก็ต้องฟันทำทรงผมในยุคนั้นให้ได้ตามยุคมากที่สุดซึ่งตอนนี้ที่ผมยังกังวลมากที่สุดคือเรื่อแอ็คติ้งผมเองยังไม่ได้เรียนการแสดงเต็มเม็ดเต็มหน่วยสักเท่าไร เลยอยากจะเรียนการแสดงเพิ่มหลังจากจบหนังเรื่องนี้คงต้องเตรียมฟิตแล้วก็เรียนเพิ่มเติม ก็ต้องขอบคุณพี่พชรครับที่ให้โอกาสผมในเรื่องการทำงานและจะขอทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เต็มที่

               “10 เม.ย.  57 รอรับเสียงฮาทุกโรงภาพยนตร์ในระบบ 2 D และ 3 D

12

ผู้เขียน: คุณศรีดาราน อรูมูแกม รองประธาน บริษัทไอเอฟเอส ภูมิภาคอาเซียน

เทคโนโลยีสามารถช่วยให้ผู้รับเหมามีการจัดการโครงการที่ดีขึ้น ได้อย่างไร

องค์กรส่วนใหญ่นั้นได้ข้องเกี่ยวกับการทำโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการหลักขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับกำไรของบริษัทหรือไม่ก็ตาม ผู้นำองค์กรส่วนใหญ่ยอมรับว่าการบริหารจัดการโครงการที่มีประสิทธิภาพนั้นมีบทบาทสำคัญในการดำเนินธุรกิจของพวกเขา

โครงการต่าง ๆ สามารถทำได้ในหลายวิธี เช่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ วงจรของน้ำมันหรือ รวมไปถึงวงจรการสั่งซื้อของลูกค้า หรือ วงจรการสั่งซื้อของกลุ่มลูกค้า ตัวอย่างในด้านของวิศวกรรม มีการประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ เพื่อรองรับผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้กับบริษัทที่จะไปขายในแบรนด์ของตัวเอง (OEM ) ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังมีลูกค้าในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซอีกด้วย การจัดการโครงการ จะมีการติดตามทรัพยากรทั้งหมดที่ถูกบริโภคโดยแต่ผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม และแสดงให้เห็นว่า ส่วนต่างกำไรจากลูกค้า OEM มีการลดลง เนื่องจากปริมาณการผลิตที่ลดลง ในขณะที่อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซยังคงมีโอกาสที่จะเติบโตต่อไปได้ซึ่งแก้ไขได้โดยการฝึกอบรมพนักงานและการหาทรัพยากรใหม่ การระบุและการตอบสนองที่ดีเพียงพอสำหรับโอกาสนี้จำเป็นต้องมีซอฟต์แวร์บริหารจัดการองค์กรที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับอำนวยความสะดวกในการติดตามโครงการ

Project-Based Solutions (PBS) ให้ข้อมูลล่วงหน้าเกี่ยวกับสถานะของโครงการในระดับสูงรวมถึงข้อมูลการบรรจุคนเข้าทำงานที่แท้จริง ทรัพยากร และความต้องการทางด้านอุปกรณ์ ยกตัวอย่างเช่น หากธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งได้รับการจัดการโดยใช้วิธีการแบบเดิม ๆ โดยมีการคำนวณชั่วโมงของค่าแรงการทำงานเทียบกับมาตรฐานที่ตกลงไว้ในแต่ละขั้นตอน และแรงงานทางอ้อมถูกประยุกต์เป็นค่าใช้จ่ายทั่วไป ดังนั้นความแตกต่างของลูกค้าที่มีกำไรจากที่ไม่มีกำไรได้กลายเป็นความท้าทายและ ไม่น่าที่จะผลักดันให้ประสิทธิภาพ และเกิดผลกำไร

ในฐานะของผู้รับเหมา การจัดการโครงการที่มีความสม่ำเสมอ และการบูรณาการของ PBS สู่กระบวนการทางธุรกิจหลักสามารถช่วยปรับปรุงให้ได้ผลกำไรและข้อได้เปรียบเหนือคู่แข่งSridharan Arumugam VP of IFS Solutions Asia Pacific Pte Ltd

ทำไมจึงใช้ Project Based Solutions?

PBS จะช่วยให้มีการปฏิบัติที่สม่ำเสมอ และเพิ่มความชัดเจนของโครงการทั้งหมด โดยเน้นการรวมข้อมูลสู่ศูนย์กลางเกี่ยวกับสถานะของโครงการ ทรัพยากร ข้อมูลผลิตภัณฑ์ และลูกค้า
ในการเลือกใช้โปรแกรมประยุกต์ PBS ในการบริหารจัดการโครงการนั้นเป็นสิ่งสำคัญเพื่อทำให้แน่ใจว่าการแก้ปัญหามีการบูรณาการ ในการจัดการอุปทานและอุปสงค์สำหรับทรัพยากรทั้งหมดและสำหรับค่าใช้จ่ายทางการเงินที่เกิดขึ้นตลอดโครงการซึ่งจะทำให้คุณสามารถเห็นได้ว่าเมื่อเวลาผ่านไปแต่ละโครงการมีความคืบหน้าอย่างไร

ผู้ผลิตโปรแกรมประยุกต์จัดการองค์กรบางรายกล่าวอ้างนำเสนอระบบการบริหารจัดการโครงการแบบบูรณาการ แต่มันก็มักจะถูกจำกัดอยู่ที่ฟังก์ชั่นด้านบัญชีอยู่บ่อยครั้งและไม่ได้รับการเชื่อมโยงกับส่วนที่เหลือของการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องหาโปรแกรมที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อการทำงานในโครงการของคุณกับโปรแกรมในส่วนอื่นๆได้ จากสัญญาเดิมที่ผ่านการออกแบบสู่การก่อสร้าง/ การผลิต และวิธีการที่จะให้บริการหลังการขาย การบำรุงรักษา หรือการรื้อถอน


Project-Based Solutions สามารถช่วยคุณได้อย่างไร

Project-Based Solutions มีประโยชน์ดังต่อไปนี้

•   การติดตามค่าใช้จ่ายตั้งแต่ต้นจนจบ; รวมถึงทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ การจัดทำเอกสารและการคำนวณต้นทุนอื่น ๆ ที่เวลาเป็นตัวขับเคลื่อน ที่มักจะพิจารณาเป็นค่าใช้จ่ายทางอ้อม หรือ ค่าใช้จ่ายในการผลิต

•   การวางแผนโครงการแบบสมบูรณ์ขององค์กร; ทำให้แน่ใจว่าฟังก์ชั่นการทำงานมีการเชื่อมโยงกับแผนการทำงานของเครื่องจักร ดังนั้นเครื่องมือการผลิตจะปรากฎให้เห็นถึงแผนงานโครงการ

•   แผนมาตรฐาน; เห็นได้ชัดว่า เป้าหมายของการนำการบริหารไปใช้โดยโครงการใดนั้นจะช่วยในการจัดการที่มีรายละเอียดและวิเคราะห์ในส่วนของธุรกิจที่เป็นมาตรฐาน แต่แม้จะมีโครงการเหล่านั้น ในหลายโครงการควรมีการอนุญาตให้ใช้ร่วมกันระหว่างโครงการหลายๆโครงการ ประสิทธิภาพของแผนมาตรฐานนั้นทำจะทำให้การทำหลายโครงการกลายเป็นเรื่องธรรมดา

•   การนำกลับมาใช้ใหม่; องค์กรส่วนใหญ่ มักตกลงทำสัญญากับลูกค้าทั้งที่รายละเอียดสุดท้ายนั้นยังไม่สมบูรณ์ เพื่อลดความเสี่ยงและปรับปรุงความน่าจะเป็น หรือ การจัดหาข้อมูลที่จะถูกต้องตั้งแต่ในครั้งแรก โดยการคัดลอกจากแม่แบบของโครงการที่ใกล้เคียงกันเป็นสิ่งที่จำเป็น

•   Swap (ยืม และจ่ายกลับ); การจัดลำดับความสำคัญ ความสามารถในการเปลี่ยนทรัพยากรจากหนึ่งโครงการไปยังอีกโครงการที่จะช่วยเพิ่มความพร้อมของทรัพยากร และในขณะเดียวกันจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการถือครองรายการที่ไม่จำเป็นตามแผนงานเดิม

หลายบริษัทถูกจัดอยู่ในโครงสร้างแบบแผนกที่ในบางครั้งอาจจะไม่ยืดหยุ่น การบริหารจัดการโครงการ นั้นต้องใช้ทรัพยากรมนุษย์จากหน่วยงานต่างๆ เพื่อที่จะมีกู้ยืมเงินสำหรับแต่ละโครงการ การสร้างองค์กร ชั่วคราว แบบมีกำไรขาดทุนเป็นของตัวเองในบัญชี (P & L ) นอกจากนี้ยังมีความสำคัญสำหรับ เทคโนโลยี ที่จะช่วยในการจัดการเพื่อดูว่าทรัพยากรบางอย่างในแต่ละแผนกอาจจะมีมากเกินไปและ การใช้ประโยชน์จากทรัพยากรเหล่านั้น
 
Project Based Solutions นั้นถือได้ว่าเป็นการเปิดโลกใหม่ของซอฟต์แวร์ที่สนับสนุนการตลาดที่ท้าทายของศตวรรษที่ 21 เทคโนโลยีสามารถช่วยในการอำนวยความสะดวกในการทำโครงการ แต่ในท้ายที่                         สุดนั้นก็ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการของแต่ละองค์กรในการใช้ประโยชน์จากความสามารถเหล่านี้ และ สร้างวัฒนธรรมทางธุรกิจที่มีความคล่องตัวมากพอที่จะตอบสนองต่อความท้าทายในปัจจุบัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม www.ifsworld.com/Solutions/Projects

13
สงกรานต์อเมริกาชื่นฉ่ำ
“บอย” บินตรงโปรโมท “หนึ่งเดียวที่หัวใจ”               “บอย พิษณุ” ศิลปินจาก “สหภาพดนตรี” บินตรงสู่อเมริกา ร่วมงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์ เฟสติวัล 2014 บนถนนฮอลลีวูด ลอสแอนเจลิส  โปรโมทประเทศไทยให้เป็นที่รู้จัก งานนี้นักร้องหนุ่มอารมณ์ดีก็ไม่ลืมที่จะพกเอาเพลงใหม่ล่าสุด “หนึ่งเดียวที่หัวใจ” ไปโปรโมทกับสื่อที่อเมริกาอีกด้วย


               “ไทยนิวเยียร์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2014” ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 11 เป็นงานใหญ่ของชุมชนชาวไทยในสหรัฐอเมริกาที่ปิดย่านไทยทาวน์บนถนนฮอลลีวูดความยาวกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งจะจัดขึ้นทุกสุดสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน  ฉลองงานสงกรานต์ตามแบบประเพณีไทยอย่างยิ่งใหญ่จำลองไว้บนถนนสายนี้ ทั้งการแสดงที่ส่งตรงจากไทย รวมถึงการประกวดนางสงกรานต์หรือ “มิสไทยนิวเยียร์” ซึ่ง “บอย พิษณุ” ถือได้ว่าเป็นตัวแทนศิลปินจากเมืองไทย ไปร่วมสร้างความสนุกสนาน พร้อมกันนี้ได้เปิดตั วกับสื่อมวลชนไทยในอเมริกา กับเพลงใหม่ล่าสุด “หนึ่งเดียวที่หัวใจ” เพลงประกอบละครเรื่อง “พ่อไก่แจ้” ซึ่งก่อนกลับทาง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้จัดมีทแอนด์กรี๊ดให้กับ นักร้องหนุ่มอารมณ์ดี “บอย พิษณุ” เพื่อสมนาคุณลูกค้า และทาง สหภาพดนตรี ได้จัดมินิคอนเสิร์ตเล็กๆ ให้พบปะแฟนเพลงได้อย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้แฟนเพลงที่ต่างแดนได้เป็นอย่างดี

               ติดตามข่าวสารของ “บอย พิษณุ” ได้ที่ www.facebook.com/wearemusicunion และสามารถดาวน์โหลดเพลง “หนึ่งเดียวที่หัวใจ” ได้ที่ *492 222 กด 22
14
เปรี้ยวปาก เชิญชวนชาว DIY ประดิษฐ์ของตกแต่งบ้าน
ด้วยเครื่องเขียนสก๊อตช์®


ผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนสก๊อตช์® จาก 3เอ็ม ร่วมกับรายการเปรี้ยวปากชวนคุณแต่งบ้าน ด้วยเคล็ดลับที่ไม่อยากเก็บไว้คนเดียว อยากแชร์จริงๆกับไอเดียเก๋ๆ ในการประดิษฐ์โคมไฟสัปปะรด DIY โดยใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนสก๊อตช์® Scotch® Titanium Cutter มาร่วมสนุกกับการออกแบบในสไตล์ DIY ได้ ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 เม.ย ทางช่อง 3 เวลา 8.35-09.00น.

###

เกี่ยวกับ 3เอ็ม

              3เอ็ม จุดประกายแห่งความคิดสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ  และรังสรรค์สู่ผลิตภัณฑ์อันเหลือเชื่อนานัปการ  ด้วยวัฒนธรรมขององค์กรอันโดดเด่นด้านการประสานงาน  การสนับสนุนความร่วมมือซึ่งกันและกัน  ได้สร้างแรงบันดาลใจที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมแห่งผลิตภัณฑ์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น 3เอ็ม จะยังคงเป็นบริษัทแห่งนวัตกรรมที่ไม่เคยหยุดคิดค้นพัฒนาเพื่อท่าน

              ปัจจุบันมียอดขายมากกว่า 31,000 ล้านเหรียญสหรัฐ มีพนักงานมากกว่า 89,000 คนทั่วโลก ที่ทำงานอยู่ในสำนักงานสาขาในกว่า 70 ประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดได้ที่ www.3M.com/th หรือติดตามทางทวิตเตอร์ได้ที่ @3MNews

เกี่ยวกับ 3เอ็ม ประเทศไทย

บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2510 ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากหลายหลายเทคโนโลยี รวมกว่า 50,000 ชนิด เพื่อตอบสนองความต้องการในทุก ๆ ด้านของผู้บริโภคเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ ผ่านการรับรอบมาตรฐานคุณภาพระดับโลก คือ ISO9001, ISO14001, TS16949 รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดได้ที่ www.3M.com/th

15
ได้แล้ว 2 เยาวชนไทยไปบอลโลก จูงมือนักเตะดังทั้งพิธีเปิดและปิด
ชวนคนไทยภาคภูมิใจไปพร้อมๆ กัน


               ได้แล้วสองเยาวชนไทยไปบอลโลก จูงมือนักเตะดังทั้งพิธีเปิดและปิดแน่นอนแล้ว มี “เด็กไทย” เข้าร่วมในหน้าประวัติศาสตร์อีกแน่นอน หลังจากเมื่อ 4 ปีก่อนก็มีเด็กไทยไปจูงมือนักเตะดังเช่นกัน!! มาปีนี้  โครงการ แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท” (McDonald’s Player Escort) เลยได้รับความสนใจจากน้องๆ เยาวชนเพียบ ที่สุดผลการตัดสินในรอบชิงชนะเลิศ สองหนูน้อยพกความน่ารัก สดใส และความสามารถในเกมกีฬา พร้อมคำตอบที่ฉะฉาน ชนะใจกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เรียกเสียงปรบมือคับคั่ง โดยผู้ชนะเลิศพร้อมผู้ปกครองจะได้แพ็คเกจตั๋วเครื่องบินที่พัก รวม 8 วัน 5 คืน พร้อมจูงมือนักเตะลงสนามในพิธีเปิดและปิด ด้านหนูน้อยบอกดีใจที่จะได้ไปกระทบไหล่นักเตะดังตามความฝัน และเตรียมตัวเผยแพร่ความเป็นไทยเต็มที่! เมื่อเร็วๆ นี้


คุณเฮสเตอร์ และสองผู้ชนะเลิศ

               รายงานบรรยากาศ หลังจากเฟ้นหามานานร่วม 3 เดือน จากเยาวชนผู้สมัครกว่า 1,500 คน คัดเหลือ 30 คนในรอบคัดเลือก  และ 10 คนสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ ในที่สุดกิจกรรม “แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท” (McDonald’s Player Escort) เฟ้นหาน้องๆเยาวชนผู้มากความสามารถ ไปกระทบไหล่นักเตะชื่อดัง พร้อมสัมผัสบรรยากาศจริงด้วยการจูงมือนักฟุตบอลลงสนาม ก็ดำเนินมาถึงโค้งสุดท้ายรอบชิงชนะเลิศ โดยการคัดเลือกเป็นไปอย่างเข้มข้น ท่ามกลางผู้ทรงคุณวุฒิจากแวดวงกีฬา นำโดย คุณพินิจ  สะสินิน เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, คุณสมฤกษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์สยามสปอร์ตฟุตบอล ทรู วิชั่น 96 และ ดร. วงศ์สิริ สังขวาสี มิยาจิ บรรณาธิการบริหาร บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด


ซ้าย) คุณเพชรัตน์ และ คุณเฮสเตอร์


ทีมผู้บริหาร แมคโดนัลด์


คณะกรรมการ


กรรมการทั้งสามคัดเข้ม

               คุณเฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท แมคไทย จำกัด เผยว่า “แมคโดนัลด์ให้การสนับสนุนกิจกรรมกีฬาระดับโลกอย่างต่อเนื่อง อาทิ สนับสนุนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคมากว่า 36 ปี และสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลกมากว่า 20 ปี ตั้งแต่การแข่งขันฟุตบอลโลกที่สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้แมคโดนัลด์ยังให้การสนับสนุนกีฬาฟุตบอลระดับโลกและระดับประเทศมาโดยตลอด  และสำหรับฟุตบอลโลก 2014 ในครั้งนี้ ทางบริษัท แมคไทย จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญของเยาวชน และอยากมอบโอกาสพิเศษให้กับเด็กไทย จึงได้จัดกิจกรรม “แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท” (McDonald’s Player Escort) ขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษสุด ชนิดที่ว่าแม้มีเงินมากแค่ไหนก็หาซื้อไม่ได้ นั่นคือโอกาสของการได้ลงไปสัมผัสบรรยากาศจริง จูงมือนักเตะชื่อดังลงสนาม รวมถึงได้รับสิทธ์เข้าไปเยี่ยมชมหมู่บ้านนักกีฬา!! และพิเศษยิ่งขึ้น ในปีนี้  นอกจากตัวแทนที่ได้รับคัดเลือก 2 คนสุดท้าย จะได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ประเทศบราซิล พร้อมที่พัก อาหาร และยานพาหนะฟรีตลอดการเดินทาง 8 วัน 5 คืน สำหรับตนเองและผู้ปกครอง 1 ท่านแล้ว ยังมีโอกาสได้พบกับนักฟุตบอลระดับโลกตัวจริงอย่างใกล้ชิดด้วยการจูงมือนักฟุตบอลลงสนามพิธีเปิดและปิด นอกจากนี้ยังได้เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของประเทศบราซิล ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิต  ที่จะกลับมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ในประเทศไทยได้รับรู้”


ซิโก้ เกียรติศักดิ์


พี่ซิโก้ ให้กำลังใจน้องๆ
สองผู้บริหารมอบของที่ระลึก

               สำหรับกติกาการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ ส่วนที่ 1 มาจากคะแนนโหวตทาง Facebook (www.facebook.com/mcthai)  ตั้งแต่วันที่ 4-18 เม.ย. 2557 (คะแนนเต็ม 15 คะแนน)  ส่วนที่ 2 มาจากคะแนนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ บนเวที วันที่ 20 เม.ย. 2557 (คะแนนเต็ม  85  คะแนน) โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศบนเวที  ประกอบด้วย 2 ส่วน  ได้แก่ 1. การแสดงความสามารถบนเวที “Happier & Healthier On Stage” (65 คะแนน) โดยน้องๆขึ้นมาแนะนำตัว พร้อมโชว์ความสามารถของตัวเองบนเวที ทีละคน ตามลำดับหมายเลข ในหัวข้อ “Happier & Healthier สุขสนุก สุขภาพดี” มีเวลาคนละ 4 นาที ในการโชว์ พร้อมนำเสนอความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ เกณฑ์การตัดสินความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอ และการประยุกต์ใช้  ความมั่นใจ และกล้าแสดงออก บุคลิกภาพดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ความประทับใจของผู้ชมและคณะกรรมการ การใช้เวลาที่เหมาะสม 2. การตอบคำถาม “ Interview Questions” (20 คะแนน) แนวคำถาม เกี่ยวกับความคิดเห็นของน้องๆเอง  หากได้รับคัดเลือกให้เป็น McDonald’s Player Escort ตัวแทนของประเทศไทย  การแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าต่างๆ ข้อมูลพื้นฐานของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 และประเทศบราซิล เกณฑ์การตัดสินมีไหวพริบ ในการตอบคำถาม สร้างสรรค์ น่าสนใจ บุคลิกภาพดี มี มนุษย์สัมพันธ์ดี  มีความมั่นใจ และกล้าแสดงออก

               ด้านรายละเอียดเยาวชนคนเก่ง ผู้ได้รับคัดเลือกทั้งสองท่าน ได้แก่ M 3 บลิงค์-ด.ญ.ชญาดา สุพุทธิพงศ์ อายุ 7 ปี โรงเรียนพระยาประเสริฐ  ป.2 เผยว่า “หนูชอบเล่นกีฬา หัดยิมนาสติกแต่อนุบาลสาม ใฝ่ฝันจะไต่ไปให้ถึงทีมชาติให้ได้ ตอนนี้ถนัดทั้งลูกบอล ริบบิ้น ค่ะ คิดว่าการไปทำหน้าที่ครั้งนี้ จะจุดประกายให้หนูมีพลัง ไม่ท้อเวลาฝึกซ้อม เพราะวันหนึ่งจะได้ไปแข่งโอลิมปิก และคิดว่าการได้รับโอกาสครั้งนี้ จะทำให้หนูมีความตั้งใจในการฝึกซ้อมมากขึ้นแน่นอนค่ะ”  อีกคนคือ M 8 อับบาส-ด.ช.ชาญชวิน หมัดนุรักษ์ อายุ 9 ปีโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรามคำแหง ป.4 “ผมมีใจรักในการแสดง กล้าแสดงออก มั่นใจว่ามีคาแรคเตอร์และบุคลิกภาพโดดเด่น ทุกคนสามารถเห็นผมได้ชัดเจนตั้งแต่ไกล ดังนั้นจึงคิดว่าน่าจะได้เป็นตัวแทนในครั้งนี้ อีกอย่างผมก็ชอบเล่นกีฬา ที่ถนัดคือฟุตบอล, บาสเก็ตบอลครับ เล่นทุกเย็น การออกกำลังกายทำให้มีความสุขและสามารถทานอาหารได้มากขึ้นด้วย เพราะเหนื่อยมากๆ ครั้งนี้ดีใจ และมั่นใจ ทำเต็มที่ อยากบอกเพื่อนๆ ทุกคน ไม่ต้องเสียใจ เพราะจะไปเก็บบรรยากาศเอามาฝากเยอะๆ ครับ ส่วนทีมโปรดที่หมายตาแน่นอนคือบราซิล ปีนี้ต้องเป็นแชมป์แน่นอน”

               สรุปฟุตบอลโลกปีนี้มีสองหนูน้อยเด็กไทยไปร่วมประวัติศาสตร์ในพิธีเปิดและปิดแน่นอน ซึ่งรายละเอียด น้องบลิงค์ จะได้ไปจูงมือนักเตะในพิธีเปิด ในวันที่ 12 มิถุนายน 2557 และ น้องอัมบาส จะได้ไปจูงมือนักเตะในรอบชิง และพิธีปิดการแข่งขัน ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2557
น้องบลิงค์ โชว์ยิมนาสติก
อัมบาส โชว์แดนซ์ชนะใจกรรมการ


ครอบครัวน้องบลิงค์ ผู้ชนะ.


ครอบครัวน้อง อัมบาส ผู้ชนะ
สองผู้ชนะ อัมบาส บริงค์
Pages: [1] 2 3 ... 492