Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 542
1
ซีพี เปิดตัว นนท์ แชมป์ The Voice Season 1 กับเพลงประกอบแคมเปญ“CP I Love Egg ด้วยรักและไข่ไก่”
พร้อมนำครอบครัวไข่ ชวนคนไทยร่วมกิจกรรมโรดโชว์ปั่นจักรยานรณรงค์กินไข่ไก่


                 บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ในนามผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารสดในรูปแบบแพ็คแบรนด์ซีพี จัดกิจกรรมโรดโชว์ “CP I Love Egg ด้วยรักและไข่ไก่” พร้อมนำ “ครอบครัวไข่” ซึ่งประกอบด้วย ปะป๊าไข่ ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้สูงอายุ ที่มีแต่สาระดีๆมอบให้กับคนในครอบครัว หม่าม๊าไข่ ตัวแทนของแม่บ้านยุคใหม่ที่รอบรู้เรื่องเมนูสารพัดไข่ที่เป็นประโยชน์ต่อครอบครัว ไข่หวาน ตัวแทนของการทานไข่เป็นอาหารมื้อเช้า ทานไข่ให้ถูกต้องเหมาะกับเด็กสาว เพื่อสุขภาพที่ดี  และ ไข่น้อย ตัวแทน ของเด็กๆ ที่ทานไข่เพื่อช่วยในเรื่องพัฒนาการและการเจริญเติบโต โดยครอบครัวไข่ได้ไปร่วมกิจกรรมโรดโชว์ “CP I Love Egg ด้วยรักและไข่ไก่” ปั่นจักรยานร่วมกับทีมนักปั่นซีพี ปั่นจักรยานให้ความรู้เพื่อเชิญชวนประชาชนที่ไปออกกำลังกาย ณ สวนลุมพินี สวนหลวง ร.9  และสวนวชิรเบญจทัศ  หรือ สวนรถไฟ  ให้หันมารับประทานไข่ไก่เพื่อสุขภาพที่ดี  ในงานมีการตรวจสุขภาพฟรี สอนเต้นแอโรบิค และเล่นเกมตอบคำถามเกี่ยวกับการทานไข่ที่ถูกต้อง  นอกจากนี้ยังมี ธนนท์ จำเริญ หรือ นนท์ The Voice มาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมทำหน้าที่ร้องเพลงประกอบแคมเปญชื่อ รัก…รักเธอ โดยเนื้อหาของเพลงเป็นเรื่องราวความรัก ความผูกพัน ความห่วงใยที่มีให้แก่กันและกันในครอบครัว ผ่านการดูแลสุขภาพ และการดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัว บอกเล่าเรื่องราวผ่านครอบครัวไข่ เหมือนกับไข่ไก่สด ที่เป็นอาหารคู่คนไทย และอุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ติดตามเสียงร้องเพราะๆ พร้อม MV CP I Love Egg ด้วยรักและไข่ไก่ จากซีพีได้เร็วๆนี้ผ่าน Youtube และสื่อออนไลน์
2
ผลิตภัณฑ์ ยาสีฟัน Colgate Optic White Plus Shine


•   Product name : Colgate Optic White Plus Shine

•   Product benefit :  ยาสีฟันคอลเกต อ๊อฟติค ไวท์ ฟลัส ชายน์ ที่มีส่วนผสมของ ไมโคร คริสตัล (micro-crystal)  ช่วยขจัดคราบบนผิวฟันอย่างอ่อนโยนให้ฟันของคุณดูเงางาม ฟันของคุณจึงทั้งขาวขึ้น 1 เฉด และ สวยเงางามขึ้นในสัปดาห์แรกที่ใช้ 

•   (หรือแบบสั้น ให้พูดว่า ยาสีฟันคอลเกต อ๊อฟติค ไวท์ พลัส ชายน์ ให้ฟันของคุณขาวขึ้น 1 เฉด และ สวยเงางามขึ้นในสัปดาห์แรกที่ใช้ )

•   Size : 100g

•   Price : 129 Bht3
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ Meet&Greet ครั้งแรก แฟนคลับฟินกันถ้วนหน้า

สาวสวยขี้เล่น “ เจนี่ – เทียนโพธิ์สุวรรณ” ออกงาน  Meet&Greet  ทั้งทีเหล่าแฟนคลับคนรักเจนี่ ไม่พลาด!!!  เพราะเป็นงานแรกที่สาวเจนี่ออกมาพบปะกับแฟนคลับแบบใกล้ชิด สาวเจนี่เป็นปลื้มยิ้มแก้มปริตลอดงาน กับการต้อนรับของเหล่าแฟนคลับที่ต่างพากันมาให้กำลังใจจนแน่นโชว์รูมโตโยต้า บัสส์ เพชรเกษม 88 ภายในงานยังพบกิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์จากสาวเจนี่ที่งัดเพลงโปรดออกมาร้องให้แฟนคลับ พร้อมร่วมทำกิจกรรมจับรางวัลและถ่ายรูปแบบใกล้ชิด งานนี้ทำเอาเหล่าแฟนคลับหายคิดถึงสาวยิ้มหวานคนนี้กันเลยทีเดียว 
                ถือว่าเป็นการปรากฏตัวครั้งแรก หลังจากที่สาวฮอตตลอดกาล “เจนี่  เทียนโพธิ์สุวรรณ” ห่างหายไปได้สักพัก งานนี้แฟนคลับแห่มาให้กำลังใจกันแน่นทำเอาโชว์รูมโตโยต้า บัสส์ เพชรเกษม 88 แทบแตก!!! สำหรับนางเอกสุดฮอต เร็วๆ นี้กำลังจะมีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันให้หายคิดถึงกับผลงานละคร 3 เรื่อง อาทิ กำไลมาศ, ซีรีย์มาเฟียเลือดมังกร และแรงเงา 2 ให้แฟนๆได้ติดตามกันแบบจุใจ ทันทีที่นางเอกสาวสวยปรากฏตัว ก็เรียกกรี๊ดสนั่นลั่นโชว์รูม งานนี้นางเอกสาวสวยมัดใจแฟนๆ ด้วยการร้องเพลงที่มาเซอร์ไพรส์แฟนคลับและบุคลิกนิสัยขี้เล่นขี้อ้อนของสาวเจนี่ที่ทำให้แฟนคลับหลงรัก งานนี้สร้างความประทับใจกลับบ้านฟินกันถ้วนหน้า 

                โดย “เจนี่  เทียนโพธิ์สุวรรณ” เปิดเผยว่า “วันนี้เจนี่รู้สึกตื่นเต้นกับการออกงานแรกหลังจากที่ไม่ได้ออกงานมาสักพัก ตัวเจนี่เองก็รู้สึกดีใจกับการต้อนรับจากแฟนคลับที่มารอและร่วมทำกิจกรรมในวันนี้  และแฟนคลับก็น่ารักมาก ตลอดเวลาที่ผ่านมากำลังใจจากแฟนคลับเป็นกำลังใจหลักสำคัญสำหรับเจนี่  เจนี่เองก็ขอฝากผลงานละครที่กำลังจะออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันและจะไม่ทำให้ผิดหวัง เจนี่ขอขอบคุณโตโยต้า บัสส์ เพชรเกษม 88 ที่ให้โอกาสเจนี่ได้มาร่วมทำกิจกรรมในครั้งนี้และขอบคุณแฟนคลับที่น่ารักทุกคนที่มาให้กำลังใจ ขอบคุณค่ะ ” 

4
แฟนคลับล้นทะลักแห่กรี๊ด อั้ม พัชราภา ในงาน Toyota Buzz Meet&Greet ซุปตาร์ตัวแม่!!!!

แม้ช่วงนี้ซุปตาร์ตัวแม่ “อั้ม พัชราภา” จะไม่ค่อยพบปะแฟนคลับแบบจัดเต็มสักเท่าไร แต่ล่าสุดสาวสุดฮอตก็ตกปากรับคำมางาน Meet & Greet  กับ ซุปตาร์ตัวแม่ !!!! “อั้ม พัชราภา” งานนี้พูดเลยว่าเหล่าแฟนคลับแห่มาให้กำลังใจสาวอั้มอย่างหนาแน่นเป็นประวัติการณ์ ทำเอาสาวอั้มเป็นปลื้มยิ้มแก้มปริ ภายในงานยังพบกิจกรรมแจกของรางวัลและถ่ายรูปร่วมกับแฟนคลับ งานนี้ทำเอาโตโยต้า บัสส์ เสรีไทย แน่นไปด้วยแฟนคลับถึงกับล้นโชว์รูมเลยทีเดียว
                ซุปตาร์สาว “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” พบปะแฟนคลับครั้งใหญ่ ในงาน Meet & Greet  กับ ซุปตาร์ตัวแม่ !!!! “อั้ม พัชราภา” ที่มาร่วมทำกิจกรรมกับลูกค้าโตโยต้า บัสส์ และเหล่าแฟนคลับแบบเป็นกันเองโดยมามอบโชคให้กับลูกค้าและแจกของรางวัลอีกมากมาย ไม่ว่าสาวสวยคนนี้จะทำอะไรก็ยังเป็นที่รักของทุกๆคน เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับแบบไม่ขาดสาย ทำเอาโชว์รูมโตโยต้า บัสส์ เสรีไทย แทบแตกกันเลยทีเดียว ถึงแม้ช่วงนี้สาว “อั้ม พัชราภา” จะไม่ค่อยออกงานให้แฟนๆ ได้เห็นหน้าสักเท่าไรแต่แฟนคลับก็คงยังรักอั้มเพราะความน่ารักบวกกับรอยยิ้มที่ทำเอาแฟนคลับหลงใหลเสน่ห์สมกับเป็นซุปตาร์ตัวแม่

                โดยสาวอั้ม พัชราภา เปิดเผยว่า ]“วันนี้ตัวอั้มเองรู้สึกเป็นปลื้มที่โตโยต้า บัสส์ ได้ให้เกียรติอั้มมาร่วมทำกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะในความรู้สึกของอั้มตั้งแต่วินาทีแรกที่ก้าวลงมาจากรถก็มีความรู้สึกประทับใจมากกับการต้อนรับในครั้งนี้ค่ะ รวมถึงกิจกรรมที่อั้มได้ร่วมทำกับลูกค้าโตโยต้า บัสส์ และเหล่าแฟนคลับ พูดเลยว่างานนี้ไม่มีคำว่าเหนื่อยเพราะอั้มได้เห็นรอยยิ้มของทุกคนที่สนุกสนานไปกับกิจกรรม ถึงแม้อากาศจะร้อนแค่ไหนแฟนๆก็ยังร่วมทำกิจกรรมจนจบงานกันเลยทีเดียว   อั้มต้องขอขอบคุณ โตโยต้า บัสส์ ที่ได้ให้โอกาสในตัวอั้มได้มาร่วมทำกิจกรรมดีๆในครั้งนี้ บอกเลยคะว่าชื่นใจมากๆ ที่ได้เห็นรอยยิ้มจากแฟนๆ และเร็วๆ นี้แฟนๆ ทุกคนก็จะได้เห็นผลงานของอั้มกับละคร “พราว” ที่กำลังจะออกอากาศให้แฟนๆ ทุกคนได้ติดตามกันทางช่อง 7 ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ”
5

จัดจำหน่ายโดย    HANDMADE DISTRIBUTION
ชื่อภาพยนตร์      Heisei Rider vs. Showa Rider : Kamen Rider War feat. Super Sentai หรือชื่อย่อ MASKED RIDER Movie
ชื่อภาษาไทย      อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์         
ภาพยนตร์แนว        แอ็คชั่น
จากประเทศ      ประเทศญี่ปุ่น
กำหนดเข้าฉาย   30 ตุลาคม  2557


R U READY ??

เตรียมพบกับการระเบิดสงครามครั้งยิ่งใหญ่ของมาสค์ไรเดอร์ 2 ยุค

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้แห่งยุคสมัย ได้ใน

“อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ MASKED RIDER Movie”             
30 ตุลาคมนี้ ! ทุกโรงภาพยนตร์

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=17Wa6ub_DgQ" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=17Wa6ub_DgQ</a>

ระเบิดสงครามครั้งยิ่งใหญ่ของมาสค์ไรเดอร์ 2 ยุค

อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์!!เมื่อเหล่ามาสค์ไรเดอร์ที่เคยสมัครสมานสามัคคีในการกำจัดเหล่าร้ายกลับมาทำศึกห้ำหั่นกันเอง!

                จากคำท้าทายของ ฮอนโก ทาเคชิ หรือมาสค์ไรเดอร์ หมายเลขหนึ่ง – ไอ้มดแดง (ตัวแทนของมาสค์ไรเดอร์รุ่นเก๋าจากยุคโชวะ) ที่ได้ท้าทาย คาซุราบะ โคตะ หรือ มาสค์ไรเดอร์ไกมุ (ตัวแทนของมาสค์ไรเดอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากยุคเฮย์เซย์) ว่าพวกเขาไม่สามารถจะปกป้องโลกได้ ทำให้มาสค์ไรเดอร์ไกมุ ต้องออกเดินทางไปพร้อมกับ มาสค์ไรเดอร์ดีเคด รวบรวมพลพรรคเหล่ามาสค์ไรเดอร์รุ่นใหม่ เพื่อเปิดศึกครั้งใหญ่กับมาสค์ไรเดอร์รุ่นเก๋า แต่ทว่าระหว่างนั้นเองมาสค์ไรเดอร์ฟิฟทีน ก็ได้ปรากฏกายขึ้นอย่างลึกลับ พร้อมภารกิจบางอย่าง เป้าหมายของเขาคืออะไร? ศึกครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ปกป้องโลก แล้วมาสค์ไรเดอร์ ยุคใดจะเป็นผู้ชนะศึกนี้! 

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้แห่งยุคสมัย ได้ใน  “อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์”        
30 ตุลาคมนี้ ! พลิกตำนานครั้งใหญ่พร้อมกันได้ทุกโรงภาพยนตร์

ศึกชี้ชะตา ครั้งยิ่งใหญ่อยู่ในมือท่านแล้ว!!!   
ร่วมเล่นกิจกรรม ส่งแรงเชียร์แรงใจให้มาสค์ไรเดอร์รุ่นโปรดได้ 1 ตุลาคม เป็นต้นไป
ที่ www.dexclub.com พร้อมลุ้นรับ T-Shirt Limited Edition และบัตรเข้าร่วมชมภาพยนตร์รอบสื่อมวลชน พิเศษก่อนใคร!
ติดตาม รายละเอียดกิจกรรมที่  Facebook/DEXclub.com

6
ประวัตินักแสดง


เมอริล สตรีพ  รับบท หัวหน้าผู้อาวุโส

                เธอเริ่มต้นอาชีพนักแสดงบนเวทีละครนิวยอร์ก ที่ซึ่งเธอได้สร้างเอกลักษณ์ในฐานะนักแสดงอย่างรวดเร็ว ภายเวลาสามปีหลังจากที่เธอสำเร็จการศึกษา เธอก็ได้เปิดตัวบนเวทีบรอดเวย์ ได้รับรางวัลเอ็มมี (สำหรับ Holocaust) และได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ (สำหรับ The Deerhunter) ในปี 2013 เธอได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ดครั้งที่ 18 ซึ่งเป็นสถิติที่ไม่มีใครทาบได้ จากกาแสดงในบทไวโอเล็ต เวสตันในภาพยนตร์เรื่อง August: Osage Country การแสดงของเธอยังทำให้เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแซ็ก อวอร์ด หลังจากนี้ เธอจะได้แสดงในภาพยนตร์โดยทอมมี ลี โจนส์เรื่อง The Homesman, ภาพยนตร์โดยไวน์สตีน คัมปะนีเรื่อง The Giver, ภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง Into the Woods และ The Suffragette ประกบแคร์รีย์ มัลลิแกนและเฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ หลังจากนี้ เธอจะเริ่มต้นถ่ายทำภาพยนตร์โดยเดียโบล โคดี้เรื่อง Ricki and the Flash


เจฟฟ์ บริดเจส  รับบท   ผู้ให้ / ผู้อำนวยการสร้าง

                การแสดงของ เจฟฟ์ บริดเจส หนึ่งในนักแสดงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในฮอลลีวู้ด และได้รับการเสนอชื่อชิงหกรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ใน “Crazy Heart” ในบทแบ๊ด เบลค ทำให้นักแสดงคนดังผู้นี้ได้รับรางวัลออสการ์ครั้งแรกสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม นอกจากนั้น การแสดงครั้งนั้นยังทำให้เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลแซ็ก อวอร์ดและรางวัลไอเอฟพี/สปิริต อวอร์ดสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

                เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ในปี 1971 ในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์โดย ปีเตอร์ บ็อกดาโนวิชเรื่อง “The Last Picture Show” สามปีให้หลัง เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมครั้งที่สองจากการแสดงในภาพยนตร์โดยไมเคิล ซิมิโนเรื่อง “Thunderbolt and Lightfoot” พอถึงปี 1984 เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก “Starman” นอกจากนั้น การแสดงครั้งนั้นยังทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำอีกด้วย ในปี 2001 เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่สี่จากการแสดงของเขาใน   “The Contender” ทริลเลอร์การเมืองโดยร็อด ลูรีย์ จากนั้น เขาได้ร่วมงานกับพี่น้องโคเอนอีกครั้งในภาพยนตร์เวสเทิร์นชื่อดังเรื่อง “True Grit” ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่หก  ในเดือนเดียวกัน เขาได้แสดงในภาพยนตร์แอ็กชันผจญภัย 3D ที่หลายคนรอคอย “TRON: Legacy” เขาได้กลับมารับบทเควิน ฟลินน์ และเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เขาได้แสดงในแอ็กชันผจญภัยเหนือธรรมชาติเรื่อง “R.I.P.D” ประกบไรอัน เรย์โนลด์ส, เควิน เบคอนและแมรี-หลุยส์ ปาร์คเกอร์ สำหรับผู้กำกับโรเบิร์ต ชเวงค์เก้

                ภาพยนตร์โดยมาร์ติน เบลเรื่อง “American Heart” (ประกบเอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง ภายใต้การอำนวยการสร้างของแอสอิส โปรดักชันส์ บริษัทของบริดเจส) ภาพยนตร์เรื่องนั้นทำให้บริดเจสได้รับรางวัลไอเอฟพี/สปิริต อวอร์ดในปี 1993 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม  และในปี 2004 เขาได้แสดงประกบคิม บาซิงเจอร์ในภาพยนตร์ดังเรื่อง “The Door in the Floor” สำหรับผู้กำกับท็อดด์ วิลเลียมส์ และโฟกัส ฟีเจอร์ส ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลไอเอฟพี/สปิริต อวอร์ดสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม  หนึ่งในสิ่งที่เจฟฟ์รักจริงๆ คือการถ่ายภาพ ระหว่างที่อยู่ในกองถ่าย เจฟฟ์ได้ถ่ายภาพเบื้องหลังของนักแสดง ทีมงานและโลเกชั่น ภาพถ่ายของเจฟฟ์ได้ลงนิตยสารหลายเล่ม หนังสือของเขา ที่ได้รับการยกย่องจากบรรดานักสะสม ไม่เคยถูกคิดว่าจะนำมาขาย แต่ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2003 สำนักพิมพ์พาวเวอร์เฮาส์ บุ๊คส์ได้ตีพิมพ์ Pictures: Photographs by Jeff Bridges หนังสือปกแข็งที่รวมภาพถ่ายที่เขาถ่ายในโลเกชันถ่ายทำต่างๆ ในช่วงเวลาหลายปี ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ชื่นชม รายได้จากหนังสือเล่มนี้ถูกบริจาคให้กับกองทุนภาพยนตร์และโทรทัศน์ องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่ให้การดูแลและการสนับสนุนคนทำงานในแวดวงภาพยนตร์


เบรนตัน ทเวทส์  รับบท โจนาส

                การก้าวขึ้นสู่ความโด่งดังของทเวทส์เริ่มต้นขึ้นในตอนที่เขาได้แสดงภาพยนตร์ปี 2012 ทางไลฟ์ไทม์ แชนแนลเรื่อง Blue Lagoon: The Awakening การแสดงที่โดดเด่นของเขาทำให้เขาได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมและทำให้เขาสามารถคว้าบทเจ้าชายใน Maleficent ที่หลายคนหมายปองมาได้ ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันจากวอลท์ ดิสนีย์ที่เป็นการรีเมก Sleeping Beauty ซึ่งเขาได้แสดงประกบแองเจลินา โจลีและแอลล์ แฟนนิง

                เมื่อเร็วๆ นี้ เพิ่งมีการประกาศว่าเขาจะรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Gods of Egypt ที่เขาจะนำแสดงประกบเจอราร์ด บัตเลอร์, นิโคลัจ คอสเตอร์-วัลเดาจาก Game of Thrones และเจฟฟรีย์ รัช

                หลังจากนี้ เขาจะได้ร่วมแสดงในทริลเลอร์อาชญากรรม Son of a Gun ในบทลูกศิษย์ของยวน แม็คเกรเกอร์ ตามด้วยภาพยนตร์ไซไฟเรื่อง The Signal ประกบลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น นอกจากนี้ เขายังเพิ่งปิดกล้องภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดีที่กำกับโดยเฮเลน ฮันท์อีกด้วย

                ความสามารถหลากหลาย พรสวรรค์และเสน่ห์เหลือล้นทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักแสดงหนุ่มที่เป็นที่จับตามองและได้รับเลือกสูงสุดในฮอลลีวูด  เขาเริ่มต้นอาชีพนักแสดงในซีรีส์ออสเตรเลียเรื่อง Home and Away, SLiDE และ Sea Patrol เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีควีนส์แลนด์ เขาเปิดตัวในโลกภาพยนตร์ในภาพยนตร์อินดีเรื่อง Charge Over You ปัจจุบัน เขาใช้ชีวิตอยู่ในลอสแองเจลิส


อเล็กซานเดอร์  สการ์สการ์ด  รับบท พ่อของโจนาส

                เขาเริ่มต้นอาชีพนักแสดงตั้งแต่อายุแปดขวบและทำงานในจอแก้วและจอเงินของสวีเดนอย่างสม่ำเสมอ สการ์สการ์ดได้ศึกษาการละครที่มหาวิทยาลัยลีดส์ เมโทรโพลิแทนในอังกฤษ และที่แมรีเมาท์ แมนฮัตตัน คอลเลจในนิวยอร์ก เขากลับไปสวีเดนและได้แสดงในละครหลายเรื่องที่ทำให้เขาเป็นดาราดังในประเทศบ้านเกิดของเขา การไปเยือนลอสแองเจลิสทำให้เขาได้รับบทในคอเมดีฮิตเรื่อง Zoolander (2001) ที่เขาได้แสดงประกบเบน สติลเลอร์และวิล เฟอร์เรล

                เขาแจ้งเกิดในอเมริกาได้ด้วยมินิซีรีส์ HBO เรื่อง Generation Kill (2008) การแสดงในบทนาวาเอกแบรด “ไอซ์แมน” โคลเบิร์ทได้สร้างความประหลาดใจให้กับทั้งนักวิจารณ์และผู้ชม หลังจากภาพยนตร์เรื่องนั้น สการ์สการ์ดก็ได้รับเลือกให้รับบท อีริค นอร์ธแมน แวมไพร์ไวกิ้ง อายุพันปี   ในซีรีส์ฮิตทางเอชบีโอเรื่อง True Blood (2008) ในทันที โดยในซีรีส์นี้ เขาได้แสดงประกบแอนนา พาควินและสตีเฟน โมเยอร์ ซีรีส์นี้ประสบความสำเร็จด้วยบทคุณภาพ การแสดงยอดเยี่ยมและความหลงใหลแวมไพร์ของผู้ชม ปัจจุบัน True Blood จะเริ่มต้นซีซันที่เจ็ดในปี 2014

                เมื่อเร็วๆ นี้ เขาเพิ่งแสดงในภาพยนตร์โดยฟ็อกซ์ เสิร์ชไลท์เรื่อง The East (2012) ที่กำกับโดยซัล แบทแมนกลิจและนำแสดงโดยบริท มาร์ลิงและเอลเลน เพจ, What Maisie Knew (2012) ที่กำกับโดยเดวิด ซีเกลและสก็อต แม็คกีฮีและนำแสดงโดยจูลีแอนน์ มัวร์และสตีฟ คูแกน, Disconnect (2012) ที่กำกับโดยเฮนรี อเล็กซ์ รูบินและแสดงประกบพอลลา แพตตัน, เจสัน เบทแมนและอังเดร ไรซ์โบโรห์ และ Hidden (2013) ที่เขาร่วมแสดงกับไรซ์โบโรห์ สำหรับวอร์เนอร์ บรอส. ภายใต้การกำกับของแมทท์ และรอส ดัฟเฟอร์

                ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของเขาได้แก่ภาพยนตร์ยูนิเวอร์แซลเรื่อง Battleship , ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลโดยลาร์ส วอน เทรียร์เรื่อง Melancholia ที่นำแสดงโดยเคิร์สเตน ดันส์และรีเมกโดยร็อด ลูรีย์เรื่อง Straw Dogs 


เคที  โฮล์มส์ รับบท แม่ของโจนาส

                เคที โฮล์มส์ นักแสดงหญิงผู้ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากบทบาทหลากหลายบนเวทีละครและจอเงิน ได้แสดงในภาพยนตร์ที่โด่งดังหลายเรื่อง ตั้งแต่ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์แอ็กชันเรื่อง Batman Begins ที่กำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน ไปจนถึงภาพยนตร์อาร์ตเฮาส์อย่าง The Ice Strom โดยอังลีและ Pieces of April โดยปีเตอร์ เฮดเจส

                เมื่อเร็วๆ นี้ เธอได้แสดงในคอเมดีตลกร้ายเรื่อง Miss Meadows ที่กำกับโดยคาเรน ลีห์ ฮ็อปกินส์ และเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์ไทรเบกา หลังจากนี้ เธอจะได้แสดงในดรามายูโทเปียเรื่อง The Giver ประกบเมอริล สตรีพ และเจฟฟ์ บริดเจส ที่จะเข้าฉายในเดือนสิงหาคม ปี 2014 นอกจากนี้ เธอยังเป็นพรีเซนเตอร์และเจ้าของร่วมของแบรนด์อัลเทมา แฮร์ แคร์อีกด้วย

                ในปี 2012 เธอได้แสดงในละครบรอดเวย์เรื่อง Dead Accounts ประกบโนเบิร์ต ลีโอ บัทซ์ ก่อนหน้านี้ เธอได้เปิดตัวบนเวทีบรอดเวย์ในละครปี 2008 โดยอาร์เธอร์ มิลเลอร์เรื่อง All My Sons ซึ่งโฮล์มส์ได้แสดงประกบจอห์น ลิธโกว์, แพทริค วิลสันและไดแอน เวสต์ การแสดงในบทแอนของเธอได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมอย่างล้นหลามและทำให้เธอโด่งดังในฐานะนักแสดงหญิงผู้ประสบความสำเร็จทั้งบนเวทีละครและจอเงิน

                อาชีพนักแสดงจอเงินของเธอเริ่มต้นในปี 1996 เมื่อเธอได้รับบท ‘ลิบเบ็ทส์ เคซีย์’ ประกบโทบี้ แม็กไกวร์และซิเกอร์นีย์ วีฟเวอร์ในดรามารางวัลโดยอังลีเรื่อง The Ice Storm นับตั้งแต่นั้นมา เธอก็ได้ร่วมงานกับนักแสดงและผู้กำกับที่โด่งดังที่สุดในฮอลลีวูดหลายคน ผลงานของเธอรวมถึงภาพยนตร์โดยเคอร์ติส แฮนสันเรื่อง Wonder Boys, ภาพยนตร์โดยเจสัน ไรท์แมนเรื่อง Thank You for Smoking, ภาพยนตร์โดยแซม ไรมีเรื่อง The Gift, ภาพยนตร์โดยสตีเฟน กาแกนเรื่อง Abandon, ภาพยนตร์โดยดั๊ก ลีแมนเรื่อง Go, ภาพยนตร์โดยโจเอล ชูมัคเกอร์เรื่อง Phone Booth, ภาพยนตร์โดยคีธ กอร์ดอนเรื่อง The Singing Detective, ภาพยนตร์โดยฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์เรื่อง First Daughter, ภาพยนตร์โดยเควิน วิลเลียมสันเรื่อง Teaching Mrs. Tingle David Nutter’s Disturbing Behavior, ภาพยนตร์โดยดิโต้ มอนทีลเรื่อง The Son of No One ประกบอัล ปาชิโนและจูเลียต บินอช, ทริลเลอร์ที่อำนวยการสร้างโดยกุยเลอร์โม เดล โทโรเรื่อง Don’t Be Afraid of The Dark, ภาพยนตร์โดยชารี สปริงเกอร์ เบอร์แมน และโรเบิร์ต ปุลชินีเรื่อง The Extra Man ประกบจอห์น ซี. ไรลีย์, คอเมดีโดยเควิน ไคลน์, พอล ดาโนและโซนีเรื่อง Jack and Jill ประกบอดัม แซนด์เลอร์ นอกจากนั้น โฮล์มส์ยังได้ควบคุมงานสร้างและนำแสดงในภาพยนตร์โดยมือเขียนบท/ผู้กำกับ กอลท์ นีเดอร์ฮอฟเฟอร์เรื่อง The Romantics โรแมนติกดรามารวมดาราที่เธอแสดงประกบแอนนา พาควิน, จอช ดูฮาเมล, มาลิน เอเคอร์แมน, แคนดิซ เบอร์เกนและเอไลจาห์ วู้ด


เทย์เลอร์ สวิฟท์  รับบท  โรสแมรี

                เจ้าของเจ็ดรางวัลแกรมมี และเป็นผู้ชนะรางวัลที่ทรงเกียรติที่สุดในประวัติศาสตร์โลกดนตรี ซึ่งก็คือรางวัลแกรมมี อวอร์ดสาขาอัลบัมแห่งปี เธอเป็นศิลปินหญิงคนเดียวในประวัติศาสตร์ดนตรี (และเป็นศิลปินคนที่สี่) ที่มียอดขายอัลบัมพุ่งถึงระดับหนึ่งล้านก็อปปี้ภายในสัปดาห์แรกเป็นจำนวนสองอัลบัม (RED ในปี 2012 และ Speak Now ในปี 2010)

                อัลบัม RED ทำให้เทย์เลอร์กลายเป็นศิลปินคนแรกนับตั้งแต่เดอะ บีเทิลส์ (และศิลปินหญิงคนเดียวในประวัติศาสตร์) ที่มีอัลบัมสามชุดติดอันดับหนึ่งเป็นเวลาหกสัปดาห์หรือมากกว่าติดต่อกัน RED ติดอันดับหนึ่งในชาร์ตบิลบอร์ด 200 อัลบัมนานเจ็ดสัปดาห์ และมียอดขายสูงสุดเป็นอันดับสองสำหรับศิลปินหญิง ซิงเกิล “We Are Never Ever Getting Back Together” จากอัลบัม RED ของเธอ สร้างสถิติในฐานะเพลงที่ทำยอดขายทางดิจิตอลได้สูงสุดสำหรับศิลปินหญิง และทำยอดขายได้มากที่สุดในรอบสัปดาห์เป็นอันดับสอง สำหรับ RED เทย์เลอร์ได้สร้างสถิติใหม่สำหรับ iTunes ด้วยยอดขายสัปดาห์แรกสูงสุด และอัลบัมนี้ก็ติดอันดับหนึ่งในชาร์ต iTunes และชาร์ตเพลงใน 50 ประเทศ รวมถึงอังกฤษ แคนาดา บราซิล ญี่ปุ่น เม็กซิโก มาเลเซีย ไอร์แลนด์ อาร์เจนตินา นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์และออสเตรเลีย

                เทย์เลอร์ได้พากย์เสียง ออเดรย์ในภาพยนตร์ฮิตปี 2012 เรื่อง Dr.Seuss’ The Lorax และได้แต่งเพลงเอนด์เครดิต “Sweeter Than Fiction” สำหรับภาพยนตร์เรื่อง One Chance ภาพยนตร์ชีวประวัติของพอล พอตส์ ผู้ชนะรายการ Britain’s Got Talent นอกจากนี้ เธอยังได้แต่งเพลงสองเพลงให้กับซาวน์แทร็คภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games และได้รับรางวัลแกรมมี อวอร์ดสาขาเพลงยอดเยี่ยมที่แต่งสำหรับสื่อวิชวล รวมถึงได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขาเพลงดั้งเดิมยอดเยี่ยมอีกด้วย เธอเป็นพิธีกรรายการ Saturday Night Live ได้แสดงในภาพยนตร์โดยแกร์รี มาร์แชลเรื่อง Valentine’s Day และรับบทดารารับเชิญในซีรีส์รางวัลเอ็มมีเรื่อง CSI

7
THE GIVER


จัดจำหน่ายโดย       HANDMADE DISTRIBUTION
ชื่อภาพยนตร์      THE GIVER   
ชื่อไทย         เดอะ กิฟเวอร์ พลังพลิกโลก   
ภาพยนตร์แนว      Sci-Fi , Fantasy
จากประเทศ      ประเทศสหรัฐอเมริกา
กำหนดฉาย      23 ตุลาคม 2557
ณ โรงภาพยนตร์   ทุกโรงภาพยนตร์
ผู้กำกับ          PHILLIP NOYCE (ฟิลลิป นอยซ์)

นักแสดง


MERYL STREEP (เมอริล สตรีพ)   
รับบท CHIEF ELDER (หัวหน้าผู้อาวุโส)  เธอตัดสินใจแทนผู้คนเพราะเชื่อว่านั่นคือความถูกต้องที่สุด
•   ผลงานที่ผ่านมา  THE IRON LADY / MAMMA MIA!/ THE DEVIL WEARS PRADA

JEFF BRIDGES  (เจฟฟ์ บริดเจส )
รับบท THE GIVER (ผู้ให้) ผู้เขากุมความจริงแท้ที่รอวันถ่ายทอด
•   ผลงานที่ผ่านมา  TRON:LEGACY / R.I.P.D. / IRON MAN / THE BIG LEBOWSKI

BRENTON THWAITES (เบรนตัน ทเวทส์) 
รับบท JONAS  (โจนาส) เด็กหนุ่มกับพลังที่จะเปลี่ยนโลกทั้งใบ
•   ผลงานที่ผ่านมา  MALEFICENT / OCULAS / HOME AND AWAYS (TV SERIES)

KATIE HOLMES (เคที โฮล์มส์)
รับบท MOTHER (คุณแม่ของโจนาส) เธอเชื่อว่าทุกอย่างที่รับรู้คือความถูกต้องเสมอ
•   ผลงานที่ผ่านมา  BATMAN BEGINS / THE ROMANTICS / HOW I MET YOUR MOTHER (TV Series)

ALEXANDER  SKARSGARD (อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด)
รับบท FATHER (คุณพ่อของโจนาส) เขาเชื่อว่าทุกอย่างต้องเป็นอย่างที่ถูกกำหนดไว้เท่านั้น

•   ผลงานที่ผ่านมา BATTLESHIP / TRUE BLOOD (TV Series) / MELANCHOLIA

TAYLOR  SWIFT (เทย์เลอร์ สวิฟท์)
รับบท ROSEMARY  (โรสแมรี) เธอถือกุญแจความลับแห่งอดีต
•   ผลงานที่ผ่านมา TRUE BLOOD(TV Series) / THE FIRM (TV Series) / THE HUNGER GAMES

ODEYA  RUSH (โอเดยา รัช)
รับบท FIONA (ฟิโอน่า) เธอเชื่อว่าโลกนี้มีอะไรมากกว่าที่เธอรู้
•   ผลงานที่ผ่านมา The Odd Life Of Timothy Green / We Are What We Are

CAMERON  MONAGHAN (คาเมรอน โมนาแกน)
รับบท ASHER (แอชเชอร์) เขาเชื่อและยึดมั่นในกฏอย่างไร้ข้อกังขา
•   ผลงานที่ผ่านมา Vampire Academy: Blood Sisters / Shameless(TV Series)เรื่องย่อ

                 ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของ โจนาส (เบรนตัน ทเวทส์) เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ  และเต็มไปด้วยความมีระเบียบและความสุขแม้จะไร้ซึ่งสีสัน แต่เมื่อเขาเริ่มใช้เวลาอยู่กับ ผู้ให้ (เจฟฟ์ บริดเจส) ผู้เก็บรักษาความทรงจำทั้งมวลของชุมชนแห่งนี้  โจนาสก็ กลับเริ่มค้นพบความจริงที่สุดแสนจะอันตรายและมืดหม่นในอดีตที่ลึกลับของเมืองแห่งนี้  ด้วยพลังจากสิ่งที่เขาได้เรียนรู้  ซึ่งเขาก็ตระหนักว่าความเสี่ยงนั้นมากกว่าที่เขาจินตนาการเอาไว้เสียอีก  เพราะมันเป็นเรื่องความเป็นความตายสำหรับตัวเขาเองและคนที่เขารักมากที่สุด  แม้จะมีโอกาสน้อยเพียงไหนแต่โจนาสก็รู้ว่าเขาจะทำทุกวิถีทางถึงต้องหลบหนีออกจากโลกใบนี้ให้ได้เพื่อปกป้องทุกคนเขาก็จะทำมัน  ซึ่งมันเป็นความท้าทายที่ไม่เคยมีใครทำสำเร็จมาก่อน

                 ภาพยนตร์ THE GIVER สร้างจากนิยายสำหรับเยาวชนชื่อเดียวกันโดยโลอิส โลว์รี ซึ่งได้รับรางวัลนิวเบรี มีดัลปี 1994  และขายได้กว่า 10 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก นำแสดงโดย เมอริล สตรีพ , เจฟฟ์ บริดเจส , เบรนตัน ทเวทส์ , เคที โฮล์มส์ , เทย์เลอร์ สวิฟท์ , อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด ฯลฯ จากผลงานการกำกับของ ฟิลลิป นอยซ์


เกี่ยวกับงานสร้าง

การพัฒนาเรื่อง

                The Giver นิยายไซไฟโดย โลอิส โลว์รี ทำยอดขายได้กว่าสิบล้านเล่มทั่วโลกและเป็นหนังสือ ebook ที่ขายดีที่สุดเล่มหนึ่งของสำนักพิมพ์ฮาร์เปอร์ คอลลินส์ ปัจจุบันนี้ นิยาย ‘เยาวชน’ กลายเป็นหนังสือที่นักเรียนมัธยมทั่วอเมริกาต้องอ่าน และมีฐานแฟนรุ่นเยาว์จำนวนมาก

                ภาพยนตร์เรื่อง THE GIVER เป็นเหมือนการทำความฝันที่ยาวนานยี่สิบปีให้กลายเป็นจริงสำหรับนักแสดง เจฟฟ์ บริดเจส ผู้ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างของเรื่องด้วย “…ลูกสาวผมได้อ่านหนังสือเรื่องนี้ และก่อนหน้าที่ผมจะรู้ว่าพวกเธอได้อ่านหนังสือเรื่องนี้  ผมก็มองหาหนังที่ผมจะสามารถกำกับ ลอยด์ บริดเจส พ่อของผมได้ แล้วผมก็อยากจะสร้างหนังที่ลูกๆ ผมในตอนนั้นสามารถดูได้ ผมพลิกดูแคตตาล็อกหนังสือสำหรับเด็กและผมก็เจอหน้าปกหนังสือวิเศษสุด ที่มีชายชราอยู่บนหน้าปกแล้วก็คิดว่า ใช่เลย พ่อฉันสามารถรับบทชายคนนั้นได้…”

                บริดเจส กล่าวว่า “…ผมคิดว่าจะได้อ่านหนังสือสำหรับเด็ก แต่มันเวิร์คมากสำหรับผู้ใหญ่ และมันต้องเป็นโปรเจ็กต์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับพ่อของผม…”  บริดเจส ทำถึงขนาดที่ใช้กล้องวิดีโอของตัวเองถ่ายทำภาพยนตร์ทั้งเรื่อง  ที่เขาได้กำกับพ่อของเขาในบทผู้ให้ และหลานชายของเขาในบท โจนาส

                เขาใช้เวลาหลายปีในการพยายามพัฒนาโปรเจ็กต์นี้ ที่ผ่านการแปลงโฉมหลายครั้งกับผู้กำกับและมือเขียนบทมากหน้าหลายตา  กว่าสิบห้าปีที่แล้ว บริษัทที่ผู้อำนวยการสร้าง นิกกี้ ซิลเวอร์ กำลังทำงานอยู่ เป็นเจ้าของสิทธิหนังสือเรื่องนี้ ซิลเวอร์ยยอมรับว่าโชคดีที่เธอสามารถครอบครองสิทธินี้ด้วย  ตอนนั้น บริดเจสและซิลเวอร์ก็เริ่มพัฒนาและหล่อเลี้ยงโปรเจ็กต์นี้ด้วยกัน รวมถึงพยายามประคับประคองให้มันอยู่รอดด้วย

                ซิลเวอร์ อธิบายว่า “…เจฟฟ์มีส่วนเกี่ยวข้องมาจนถึงตอนที่ฉันเจอโปรเจ็กต์นี้แล้วฉันก็โทรหาเขาถามว่าเขายังอยากจะสร้างมันรึเปล่า ซึ่งฉันก็ได้รับคำตอบว่า อยากและหลังจากนั้น ก็คือการเดินทางที่ยาวนานสำหรับฉัน, เจฟฟ์และนีลค่ะ มันยากเป็นพิเศษเพราะทุกคนรักและเคารพนิยายเรื่องนี้ แต่มันก็เป็นทั้งดราม่า และเป็นเรื่องสำหรับเด็กด้วย ซึ่งคำพวกนั้นทำให้หลายคนกลัว แต่ไวน์สตีน คัมปะนีก้าวเข้ามาแล้วเต็มใจที่จะเผชิญความท้าทายนี้กับเราค่ะ…”

8
คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบทอาชญากรไซเบอร์ ใน BLACKHAT ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=LOH6Sf7GIg8" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=LOH6Sf7GIg8</a>

เลเจนดารี พิคเจอร์ส และ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เอาใจแฟนภาพยนตร์ของ คริส เฮมส์เวิร์ธ ด้วยภาพและตัวอย่างแรกจากภาพยนตร์ BLACKHAT ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ เรื่องราวของแฮกเกอร์ที่ได้รับพักโทษ และมาร่วมไล่ล่าเครือข่ายอาญชากรไซเบอร์ขั้นเทพ จากชิคาโก มายัง ลอสแองเจลิส, ฮ่องกง และจาการ์ตา ภาพยนตร์จากการกำกับการแสดงโดย ไมเคิล มานน์ นอกจากนี้ ยังได้นักแสดงอย่าง ไวโอลา เดวิส, ตัง เว่ย และหวัง ลี่หง มาร่วมแสดงด้วย

ภาพยนตร์มีกำหนดฉายในประเทศไทย 15 มกราคม 25589
WeLoveSF เอาใจคอหนังชาว LINE
จัดโปรโมชั่น Yeah!! Tuesday ดูหนังวันอังคารราคาสุดเย้!!


               โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ปล่อยแคมเปญ Yeah!! Tuesday เอาใจคอหนังชาว LINE ให้ดูหนังวันอังคารในราคาที่คุณต้องร้องเย้!!  เพียงแสดงรหัส 12 หลัก ที่ได้รับจาก WeLoveSF LINE Official Account ณ จุดลงทะเบียนหน้าโรงภาพยนตร์ แล้วรับคูปองเพื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในวันอังคาร โดยราคาเริ่มต้นเพียงที่นั่งละ 80 บาท รับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน – 28 ตุลาคม ศกนี้ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ ทั่วประเทศสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com, www.facebook.com//Welovesf

10
อิเซตันร่วมกับองค์กรญี่ปุ่น จัดเทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวในชูบุ 3 - 13 ต.ค. นี้ เป็นครั้งแรก

                ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ร่วมกับองค์กรต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น จะจัด เทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวในชูบุ (Chubu Food & Tourism Fair 2014) เป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 3 - 13 ตุลาคม ศกนี้  ที่ลานจัดงานชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์อาหารสด อาหารแปรรูป และสินค้าเกษตรจาก 5 จังหวัดภาคกลาง ได้แก่ นากาโนะ, กิฟุ, ชิซุโอะกะ, ไอจิ และมิเอะ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นเป็นพิเศษที่เรียกกันว่า “เส้นทางมังกร” (Dragon Route)


Echizen Kani


Chirashi

                “ชูบุ” เป็นพื้นที่ภาคกลางของประเทศ  จังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคนี้มีลักษณะภูมิประเทศและภูมิอากาศ  รวมถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นที่แตกต่างกัน ความหลากหลายนี้ทำให้สามารถผลิตสินค้าทางการเกษตรที่สดใหม่และมีรสชาติอร่อยได้ตลอดปี อุดมสมบูรณ์ด้วยอาหารทะเล โดยมีทั้งจังหวัดชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นที่อากาศร้อนชื้นในฤดูร้อนและเย็นสบายในฤดูใบไม้ผลิ ตอนกลางเป็นดินแดนแห่งแนวเทือกเขาสูงอันเป็นที่ตั้งของ แจแปนแอลป์ แหล่งเล่นสกียอดนิยมแห่งหนึ่ง ตอนล่างเป็นจังหวัดชายฝั่งด้านมหาสมุทรแปซิฟิก มีอากาศอบอุ่น เป็นที่ตั้งของ ภูเขาไฟฟูจิ ที่สูงที่สุดและเป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น  ทั้งยังมีชื่อเสียงเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมของประเทศ  และเป็นฐานการผลิตของธุรกิจมากมายที่มีอยู่ในประเทศไทย ทั้งรถยนต์ เครื่องจักรที่ใช้ในการแปรรูป เครื่องบิน ฯลฯ


Unagi


Sushi

                อาหารขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัดที่จัดมานำเสนอเพียงที่นี่ที่เดียวในมุมอร่อยแบบชูบุแท้ๆ  ได้แก่ “อาหารสไตล์นาโงย่า” ที่โด่งดัง, “Hitsumabushi” เป็นอาหารที่สามารถทานได้ง่าย, “Iga Kuroge Wagyu” เนื้อวัวชั้นเลิศนุ่มละเอียด ความหวานอร่อยจะละลายในปากทันที, “Taiwan Ramen” ยอดนิยม, ปลาไท้ ที่เลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยด้วยวิธีเฉพาะเพื่อไม่ให้เกิดความเครียด ปลาทอด ด้วยน้ำมันรำข้าว ทำด้วยมือทีละชิ้นโดยไม่ใช้สารสังเคราะห์ใดๆ, “Oni Manjyu” ขนมท้องถิ่นของจังหวัดไอจิ รวมถึงของหวานและขนมนานาชนิด ผักผลไม้ต่างๆ ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ทั้งอาหารสดและอาหารแปรรูปส่งตรงจากชูบุ สาธิตการแล่ ปลามากุโระ โดยสามารถระบุส่วนที่ต้องการซื้อได้, สินค้าเอกลักษณ์ของ ชิซึโอกะ ที่เป็นแหล่งปลูกวาซาบิคุณภาพดีที่สุด และยังเป็นปลูกและดื่มชามากที่สุดในญี่ปุ่น มีทั้ง วาซาบิดอง โดดเด่นด้วยรสชาติและความหอมจากการหมักด้วยกากเหล้าสาเกนานนับปี และ ชาชั้นเลิศ ที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านชา ตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือก แปรรูป และส่งออกจำหน่าย

                เทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวในชูบุนี้ จัดขึ้นเป็นพิเศษครั้งแรกในประเทศไทยเฉพาะที่อิเซตันเท่านั้น


Mt. Fuji & tea field


Shirakawagou Gassho Zukuri


Kourankei autumn leaves


Takayama townscape

11

สัญชัย นามเขต นักวิ่งทีมชาติไทยคว้าแชมป์ในการแข่งขันรายการ “เดอะ สิงห์ เทรล รันนิ่ง เฟลติวัล 2557”

การแข่งขันวิ่งผจญภัย “เดอะ สิงห์ เทรล รันนิ่ง เฟลติวัล 2557” เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 57 ที่ผ่านมา ออกสตาร์ทและเข้าเส้นชัยที่ สิงห์ปาร์ค, เชียงราย โดยมี ชัยภัฎ จาตุรงคกุล ผู้บริหารจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัดและ สุวิดา แตงหอม ผู้บริหารจาก สายการบิน บางกอก แอร์ เวย์ส ร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขันครั้งนี้


               สำหรับการแข่งขันรายการนี้ ทางบริษัท สิงห์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด ร่วมมือกับสายการบิน บางกอก แอร์ เวย์ส และ บริษัท แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย จำกัด เปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักวิ่งแนวหน้าขาประจำและนักวิ่งหน้าใหม่  ด้วยเส้นทางที่ท้าทายความสามารถและความอึด กับความสวยงามของไร่ชา กับ “เดอะ สิงห์ เทรล รันนิ่ง เฟลติวัล 2557”  มีนักวิ่งร่วมประชันฝีเท้าอย่างเกินคาด กว่า 900 คน แบ่งระยะทางการแข่งขันเป็น 21 กิโลเมตร 209 คน ระยะทาง 10 กิโลเมตร 396 คน  และวิ่งหรรษา ระยะทาง 3 กิโลเมตร 282 คน รวมทั้งสิ้น 887 คน โดยแชมป์โอเวอร์ออลและประเภทชายรุ่นอายุ 30-39 ปี ของการวิ่งผจญภัยระยะทาง 21กิโลเมตร ตกเป็นของนักวิ่งทีมชาติไทย สัญชัย นามเขต ด้วยเวลา 01:28:37 น. ในขณะที่แชมป์ฝ่ายหญิงตกเป็นของ ธนภรณ์ อัศววงศ์เจริญ ทำเวลาได้ 01:53:48 น.   แชมป์ระยะ 10 กิโลเมตร ฝ่ายชายตกเป็นของ สุทัศน์ กัลยาณกิตติ ทำเวลาได้ 00:42:48 น. และฝ่ายหญิงตกเป็นของ สนธิยา สายแวว ทำเวลาได้ 00:56:13 น.  จบการแข่งขัน “เดอะ สิงห์ เทรล รันนิ่ง เฟลติวัล 2557” ณ สนามกลางแจ้ง ณ สิงห์ปาร์ค, เชียงราย ท่ามกลางแสงแดด สายฝน และธรรมชาติของไร่ชาที่เขียวขจี้ทั่วไร่ ทำให้บรรยากาศการวิ่งเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่น่าจดจำ มิตรภาพของคนหัวใจกีฬาและความสุขในบรรยากาศครอบครัว หลังจากการแข่งขันกันอย่างเหน็ดเหนื่อย สิงห์ปาร์ค, เชียงราย ยังเตรียมงานเลี้ยง สไตล์คาวบอยเอาไว้ต้อนรับนักกีฬาทุกท่านอีกด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการแข่งขันที่น่าจดจำและสุดแสนประทับใจ
12
Mobogenie 2.0 Android Store ศูนย์รวมความบันเทิง พร้อมจัดการมือถือ
นิยามใหม่ในการใช้ชีวิตไปกับ Android


ปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนจำนวนมากไปเสียแล้ว ด้วยความสะดวกสบายในพกพาและลูกเล่นการใช้งานที่หลากหลาย จนแทบจะเรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนคืออวัยวะชิ้นที่ 33 ของคนรุ่นใหม่เลยทีเดียว และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสมาร์ทโฟนก็คือแอปพลิเคชั่น ดังนั้น “แอปพลิเคชัน” ที่ดีจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการเพิ่มลูกเล่นต่างๆให้กับสมาร์ทโฟนของคุณ แล้วจะดีแค่ไหนถ้าคุณมีแอปพลิเคชันที่รวมทุกฟังก์ชันเข้าไว้ด้วยกัน

Mobogenie Android Store 2.0  จึงเป็นแอปพลิชันที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android โดยเฉพาะ และ Mobogenie 3.0 สำหรับ PC จึงทำให้สะดวกต่อการใช้งานและยังช่วยในการเชื่อมต่อระหว่างมือถือกับ PC นั่นเอง นอกจากจะเป็น Android Store ที่รวบรวมแอปพลิชันฟรีสำหรับมือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แล้ว Mobogenie 2.0 ยังสามารถจัดการข้อมูลในโทรศัพท์ได้ง่ายๆ ผ่านสาย USB หรือ WiFi ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามน่าใช้และลูกเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แอปพลิเคชั่น, เกม, วอลเปเปอร์, วิดีโอ หรือจัดการความเรียบร้อยของสมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้ง่ายนิดเดียว และการันตีความสำเร็จด้วยยอดดาวน์โหลดทั่วโลกกว่า 440 ล้านดาวน์โหลด  และมีเลือกภาษาได้ถึง 30 ภาษา จึงสามารถเปลี่ยนเมนูในแอปเป็นภาษาอื่นๆได้ตามความสะดวกของผู้ใช้ในแต่ละประเทศ ที่สำคัญเนื้อหาต่างๆยังถูกปรับเปลี่ยนไปตามความนิยมของแต่ละประเทศอีกด้วย จึงสามารถเข้าถึงทุกความต้องการของผู้ใช้แต่ละประเทศ นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นแอปพลิเคชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมในที่ต่างๆทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่สะดวกและอัดแน่นด้วยสาระความบันเทิงจริงๆ
“สำหรับ Mobogenie Android Store 2.0 เวอร์ชั่นใหม่นี้ เราได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ให้งานทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น และยังปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของแต่ละประเทศ เพื่อเข้าถึงทุกความต้องการของแต่ละประเทศ การใส่ใจกับทุกความต้องการของผู้ใช้งานจึงสิ่งที่เราคำนึงถึงเป็นอย่างแรก รวมถึงความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณจะพบได้ใน Mobogenie Android Store 2.0” คุณ Mir Mubasher Hameedi, Head of Global PR, Mobogenie กล่าว


เวอร์ชั่นใหม่ Mobogenie 2.0 Android Store


All-in-one ฟังก์ชั่นมากมาย ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การใช้แอนดรอยด์ของคุณ

Mobogenie Android Store 2.0 ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ทุกแอปพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดผ่าน Mobogenie 2.0 มั่นใจได้ว่าปราศจากไวรัส เพราะทุกแอปพลิเคชั่นได้ผ่านการสแกนไวรัสจากโปรแกรมที่เราเลือกมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Kaspersky, Norton, หรือ MacAfee anti-virus นอกจากนี้ Mobogenie 2.0 ยังมีการแยกแอปพลิเคชันเป็นหมวดหมู่ตามการใช้งานอย่างชัดเจน ทั้งยังมีการอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆทุกวันรับรองว่าคุณจะไม่พลาดทุกเทรนด์สำคัญอย่างแน่นอน

มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การใช้แอนดรอยด์ที่เหนือกว่ากับ Mobogenie Android Store 2.0 และ Mobogenie 3.0 สำหรับ PC ได้ที่ www.mobogenie.com

13

Gossip News

              •   ถือว่าเป็นงานรวมเซเลบสาวหุ่นจี๊ดจริงๆ กับงาน MALEE LIGHT เปิดตัวนวัตกรรมน้ำผลไม้ แคลอรี่ต่ำครั้งแรกของเมืองไทย ที่งานนี้สาวเซเลบแนวหน้าของเมืองไทยทั้ง บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล, จินดาภา บุณยากร, ลีลา สุนทรวิเนตร์ และกมลฉัตร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมใจกันตบเท้าเข้างานแถลงข่าว ในวันพุธที่ 8 ตุลาคม 2557 เวลา 16.00-17.30 น. ท่ามกลางสวนเบญจสิริ (ข้างเอ็มโพเรียม) แหม...ถึงงานจะกลางแจ้ง แต่สาวไฮของเจ้ก็สู้ไม่ถอยนะจ๊ะ

              •   เพิ่งติดอันดับท็อป 10 (Top 10) ผู้หญิงเซ็กซี่ที่สุดแห่งปี 2014 ของเมืองไทย จากนิตยสาร FHM ไม่ทันไร สาวเนย-โชติกา วงศ์วิลาศ ขอโชว์สเต็ป อวดหุ่นแซ่บต่อในงาน MALEE LIGHT เปิดตัวนวัตกรรมน้ำผลไม้ แคลอรี่ต่ำครั้งแรกของเมืองไทย วันพุธที่ 8 ตุลาคม 2557 เวลา 16.00-17.30 น. ณ สวนเบญจสิริ (ข้างเอ็มโพเรียม) ใครอยากทราบเคล็ดลับความสวย หุ่นเป๊ะแบบสาวเนย งานนี้ห้ามพลาด!!!

              •   เรียกได้ว่าจับไมค์เมื่อไหร่ เป็นต้องวาดลวดลายออกสเต็ปไม่แพ้ใครจริงๆ กับนักร้องเสียงดี อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ล่าสุดเตรียมไปออกสเต็ปในงาน MALEE LIGHT เปิดตัวนวัตกรรมน้ำผลไม้แคลอรี่ต่ำครั้งแรกของเมืองไทย ในวันพุธที่ 8 ตุลาคม 2557 เวลา 16.00-17.30 น. ณ สวนเบญจสิริ (ข้างเอ็มโพเรียม) แฟนคลับทราบแล้ว เตรียมพบกันในงานเลย

14
MALEE ชวนคนไทย ถือศีล กินเจ พร้อมอิ่มบุญตลอด 10 วัน 10 คืน
ภายในงาน “ประเพณีเจ เยาวราช ประจำปี 2557”


(จากภาพ: คุณพรชัย ชูสงวน Head of General Trade Manager บริษัท มาลีสามพราน จำกัด (มหาชน) (คนที่ 5 แถวหน้าจากด้านซ้าย)
และ คุณประสิทธิ์ องค์วัฒนา ประธานจัดงาน และประธานสภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ (คนที่ 6แถวหน้าจากด้านซ้าย))

คุณพรชัย ชูสงวน Head of General Trade Manager บริษัท มาลีสามพราน จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นหนึ่งในการสนับสนุนเทศกาลถือศีลกินเจครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ในงาน “ประเพณีงานเจ เยาวราช ประจำปี 2557” จัดขึ้นโดยสภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ และสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ภายใต้แนวความคิด “สดุดี พระมหาบารมี 182 ปี อายุ วัฒนะ มงคล” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ซึ่งในปีนี้ MALEE ได้ขนผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม น้ำผลไม้ และผลไม้กระป๋องร่วมสนับสนุนผู้บริโภคชาวไทยถือศีล กินเจ ตลอดเทศกาล โดยเน้นเครื่องดื่มที่อุดมด้วยคุณประโยชน์ และให้คุณค่าทางสารอาหารสูง อาทิ เครื่องดื่มธัญญาหาร มาลี นิวเทรียนท์, น้ำผลไม้ 100% ตรามาลี, ผลไม้กระป๋อง ตรามาลี เป็นต้น สำหรับผู้บริโภคท่านใดที่สนใจ สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 2 ตุลาคม 2557 ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนเยาวราช

15
เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12
 (12th World Film Festival of Bangkok)               กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ บริษัท เนชั่น บอร์ดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หนังสือพิมพ์ เดอะเนชั่น บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ขอเชิญคอภาพยนตร์มาร่วมเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์จากทั่วทุกมุมโลกที่ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพ ครั้งที่ 12 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ยาวนานที่สุดในประเทศไทย

               ขวบปีแห่งการนำเสนอความมหัศจรรย์บนแผ่นฟิล์ม สู่ก้าวใหม่ในโลกภาพยนตร์ดิจิตอล

               ตลอด 12 ปี ที่ผ่านมาทีมงานเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ได้ยืนหยัดนำเสนอภาพยนตร์คุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก จนถือได้ว่าเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ เป็นเทศกาลภาพยนตร์เต็มรูปแบบที่มีประวัติการจัดต่อเนื่องและยาวนานที่สุด ซึ่งนอกจากทีมงานที่ทุ่มเททำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อเสาะหาผลงานภาพยนตร์ชั้นดีและหาชมได้ยากมาให้คอหนังชาวไทยได้รับชมกันแล้ว เรายังมีกิจกรรมอื่นๆ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาบุคคลากรในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของภูมิภาคอาเซียน และเป็นเหมือนเวทีเผยแพร่ผลงานให้กับผู้กำกับหน้าใหม่ที่มีมีผลงานน่าจับตามอง ในขวบปีที่ 12 ของเทศกาลฯ ที่เป็นยุคเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีการทำภาพยนตร์จากแผ่นฟิล์ม สู่ยุคภาพยนตร์ดิจิตอลนี้ พวกเรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เปิดโลกทัศน์ของแฟนภาพยนตร์ และถ่ายทอดองค์ความรู้ในการสร้างสรรค์งานให้กับผู้ประกอบวิชาชีพในอุตสาหกรรม ได้เห็นถึงบริบทการส่งผ่านทางเทคโนโลยี แนวคิดสร้างสรรค์ และการบริหารจัดการในสังคมภาพยนตร์โลก

               เช่นเคยในปีนี้เทศกาลฯ มีผลงานภาพยนตร์ที่เป็นที่แฟนภาพยนตร์ทั่วโลกต่างจับตามองจากเทศกาลภาพยนตร์ชั้นนำ ภาพยนตร์รางวัลปาล์มทองคำประจำปี 2557 นี้ เช่น ภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง The Blue Room โดย Mathieu Amalric Ice Poison ภาพยนตร์พม่าที่เป็นที่ได้รับความสนใจจากเทศกาลภาพยนตร์มาทั่วโลกอย่างล้นหลาม หรือผลงานล่าสุดของผู้กำกับระดับโลก Tsai Ming Liang กับภาพยนตร์เรื่อง Journey to The West และภาพยนตร์ชื่อดังอีกมากมายอย่าง A Time In Quchi, Chasing Fireflies, Sofia and The Stubborn Man, 3 Indian Tales, Wiplash และ Viila Touma และเพื่อเป็นการถ่ายทอดบริบททางศิลปะและวัฒนธรรมที่เปลี่ยนไปของโลกภาพยนตร์ พวกเราภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์ไซ-ไฟ สุดคลาสสิค หาดูยากอย่าง Metropolis มหัศจรรย์จินตนาการที่ถูกถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์ม ที่ก้าวข้ามยุคสมัย และยังเป็นที่กล่าวขานถึงของคอภาพยนตร์ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ตามมาด้วย Goodbye to Language 3D ภาพยนตร์สามมิติเชิงทดลองผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ของ Jean-Luc Godard ปรมาจารย์ นักคิด นักเขียน ศิลปิน และผู้กำกับภาพยนตร์ผู้มีอิทธิพลต่อวงการศิลปะในฝรั่งเศสและทั่วโลก ควบคู่ไปกับผลงานชิ้นสำคัญในอดีตของเขาอย่าง Pierrot Le Fou และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์ของ Godard ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยอีกด้วย


กฤษฎา ทิพย์ชัยเมธา ผู้กำกับภาพยนตร์ ปู่สมบูรณ์

               สำหรับภาพยนตร์เปิดเทศกาลครั้งนี้ พวกเรามอบเวทีให้เพชรเม็ดใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทย “ปู่สมบูรณ์” ผลงานสารคดีโดย กฤษฎา ทิพย์ชัยเมธา ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่มีมุมมองการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตธรรมดาๆ ของคู่รักสูงวัยคู่หนึ่ง ได้อย่างโดดเด่นน่าติดตาม นอกจากนี้ยังมีผลงานสารคดีที่น่าติดตามฝีมือคนไทยอย่าง “ปีศาจทองคำ” และ “น้ำ ฟ้า ป่า น่าน”

               เทศกาลฯ ยังภูมิใจนำเสนอภาพยนตร์ที่น่าสนใจและหาชมได้ยากอีกหลากหลายรสชาติ ยกตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์จากประเทศอิสราเอลเรื่อง The Band’s Visit และ Footnote แอนิเมชั่นฝรั่งเศสที่ได้เสียงชื่นชมจากผู้ชมมากมายอย่าง Ernest & Celestine และภาพยนตร์สารคดีอย่าง Spinning Plates

               นอกจากกิจกรรมการฉายภาพยนตร์แล้ว  ในปีนี้ พวกเราได้นำกิจกรรมในอดีตที่ประสบความสำเร็จในการสร้างบุคลากรให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์อาเซียนอย่าง Produire au Sud กลับมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นเวิร์คช้อปการสร้างภาพยนตร์ที่เปิดมุมมองให้นักสร้างภาพยนตร์ได้เห็นภาพอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในภาพที่กว้างออกนอกเหนือมิติของการถ่ายทำและตัดต่อ โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้มีทีมผู้สร้างภาพยนตร์ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมเวิร์คช้อป ได้แก่ “Arnold is a Model Student” และ “Orn” จากประเทศไทย “Nervous Translation” จากประเทศฟิลิปปินส์ “The Science of Fictions” จากประเทศอินโดนีเซีย และ “Where Does the Mango Come From?” จากประเทศเวียดนาม


คุณเกรียงศักดิ์ ศิลากอง ผู้อำนวยการ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพ


คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)


               สำหรับรางวัลโลตัส อวอร์ดในปีนี้ทางเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ขอมอบรางวัลให้ผู้กำกับที่บุกเบิกมิติใหม่ให้ภาพยนตร์ไทย คุณ พิศาล อัครเศรณี

               ในปีนี้จะเป็นครั้งแรกที่เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ จะเดินทางจัดฉายภาพยนตร์ในจังหวัดอื่นๆ ด้วย เพื่อให้แฟนภาพยนตร์ในจังหวัดอื่นๆ ได้มีโอกาสได้อิ่มเอมไปกับเทศกาลในปีนี้

               เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พบกันที่ SF World Cinema ห้างสรรพสินค้า Central World ในวันที่ 17 – 26 ตุลาคม 2557 นี้ และในเดือนพฤศจิกายน พบกันที่จังหวัดขอนแก่น วันที่ 7 - 9 พฤศจิกายน พัทยา วันที่ 14 - 16 พฤศจิกายน และจังหวัดเชียงใหม่ 20 - 23 พฤศจิกายน 2557

               เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ  ร่วมจัดโดย กระทรวงวัฒนธรรม บริษัท เนชั่นบอร์ดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หนังสือพิมพ์ เดอะเนชั่น บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด โรงแรมเดอะ เบิร์กลี่ โฮเต็ล ประตูน้ำ สเตลล่า อาร์ทัว เซเลเบรท แคเทอริ่ง ได้รับความร่วมมือจากสถานเอกอัครราชทูต ฝรั่งเศส อิสราเอล เม็กซิโก เปรู แคนนาดา โคลอมเบีย โรมาเนีย สเปน สหรัฐอเมริกา สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย และสถาบันเกอเธ่ กรุงเทพฯ

               เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 12 เปิดฉายให้ได้ชมกัน ระหว่างวันที่ 17 - 26 ตุลาคม 2557  ที่ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดฉายทุกวันวันละ 4 รอบ พร้อมบทบรรยายอังกฤษทุกเรื่อง ทุกรอบ จำหน่ายบัตรในราคาเพียง 120 บาท ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พิเศษสุดกับโปรโมชั่นมากมาย อาทิ World Film Movie Pack สุดคุ้ม เพียง 500 บาท บัตรชุดสำหรับชมภาพยนตร์ 5 ใบ ที่สามารถชมภาพยนตร์เรื่องใดก็ได้รอบใดก็ได้ตลอดเทศกาลฯ พร้อมรับฟรีเครื่องดื่มโค้ก แฟนต้า หรือสไปรท์ ขนาด 22 ออนซ์ 1 แก้ว (ด่วนจำนวนจำกัด) และสำหรับลูกค้าที่ซื้อน้ำอัดลมขนาด 44 ออนซ์จำนวน 2 แก้ว ณ จุดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟ สาขาที่ร่วมรายการ รับฟรีบัตรชมภาพยนตร์ในเทศกาลฯ 1 ที่นั่ง โดยลูกค้าที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในเทศกาลฯ ทุกที่นั่งมีสิทธิ์ลุ้นรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 1 ปี จำนวน 5 รางวัล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกในกิจกรรม Shoot and Share World Happiness เพียงมาถ่ายรูปที่ Photo Backdrop ในเทศกาลฯแล้ว Post ภาพลงใน FB welovesf แล้ว Hashtag  #sfcokeworldfilm เพื่อลุ้นบัตรชมภาพยนตร์ชมฟรี 10 ที่นั่ง และรางวัลอื่นๆ  ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com หรือ www.facebook.com//Welovesf

Pages: [1] 2 3 ... 542