Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 683
1


เอสเค-ทู รังสรรค์ เฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ด้วย 3 ลวดลายพิเศษ
ปลดปล่อยความงามให้โบยบิน พร้อมเผยชุดของขวัญสุดพิเศษ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขในปีนี้


                 เอสเค-ทู ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นสูงจากประเทศญี่ปุ่น นำโดย วรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่าย ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ เอสเค-ทู ประจำประเทศไทย บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จัดงาน  “Gift to Change Destiny” เปิดตัว 3 ลวดลายพิเศษบนขวดเฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ภายใต้แนวคิด ‘Wings of Change’ เพื่อเป็นของขวัญสุดพิเศษต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาพิเศษแห่งปีที่คุณจะได้มีโอกาสแบ่งปันพร้อมมอบสิ่งดีๆให้ตัวเองและคนที่คุณรัก พร้อมเผย 7 ชุดของขวัญสุดพิเศษจากเอสเค-ทู ให้คุณได้เลือกสรรในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ โดยมี โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ สู่ขวัญ บูลกุล สองแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเอสเค-ทู พร้อมด้วย วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ตัวแทนผู้หญิงรุ่นใหม่ในแบบเอสเค-ทู มาร่วมพูดคุยถึงความหมายของลวดลายบนขวดเฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ รุ่น ลิมิเต็ด เอดิชั่น พร้อมแชร์ชุดของขวัญสุดพิเศษจากเอสเค-ทูที่ชื่นชอบ นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากนักแสดงและนางแบบชื่อดัง บี – น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ซาบิน่า - อจิรภา ไมซิงเกอร์ และ ผู้ชนะคนแรกจากการแข่งขันการค้นหาบิวตี้ครีเอเตอร์หน้าใหม่จากเวที Beauty Bound Asia เจน - โสรยา วงศ์สัตยนนท์ ที่จะมาร่วมสาธิตการเล่นเกม “SK-II Wings of Change” ให้ทุกท่านได้ชมกัน ณ บริเวณบิวตี้ฮอลล์ ชั้น เอ็ม ศูนย์การค้า สยามพารากอน

                 เอสเค-ทู เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนเปี่ยมล้นด้วยหัวใจที่มุ่งมั่นอันเป็นเสมือนปีกที่พร้อมจะพาเธอโบยบินข้ามทุกขีดจำกัดเพื่อกำหนดโชคชะตาและอนาคตด้วยตัวเอง ปีกแห่งโชคชะตานั้นได้ส่งผ่านแรงบันดาลใจให้เอสเค-ทู รังสรรค์ 3 ลวดลายบนขวด  เฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ภายใต้แคมเปญ “Wings of Change” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทุกคนในการกำหนดโชคชะตาของตนเอง ซึ่งลวดลายแรก คือ ผีเสื้อสีแดง ปีกแห่งความกล้าหาญ สำหรับผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญที่จะกำหนดโชคชะตาของตนเอง ลวดลายที่ 2 คือ ผีเสื้อสีชมพู ปีกแห่งกำลังใจ ความเชื่อมั่น ลวดลายผีเสื้อสีชมพู แทนความรัก ความห่วงใย และความเชื่อมั่นในกันและกัน เหมาะที่จะมอบเป็นของขวัญแด่คนพิเศษที่เป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงอนาคตผิวไปด้วยกัน และลวดลายที่ 3 คือ นกฮัมมิ่งเบิร์ดสีฟ้า ปีกแห่งความมุ่งมั่น ฮัมมิ่งเบิร์ดเป็นนกตัวน้อยแต่เปี่ยมพลัง พลังที่พร้อมจะเปลี่ยนสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ เหมาะสำหรับผู้ที่เปี่ยมไปด้วยพลังที่ไม่มีสิ้นสุด ผู้ที่ทุ่มเทมุ่งมั่นสร้างฝันให้เป็นจริงอย่างไม่ย่อท้อ เพื่อเป็นสิ่งเตือนใจให้เขาเหล่านั้น ตั้งมั่นที่จะกำหนดโชคชะตาของตนเองต่อไป
                 วรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ เอสเค-ทู ประจำประเทศไทย บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) กล่าวถึงความพิเศษของชุดของขวัญสุดพิเศษต้อนรับเทศกาลปีใหม่ว่า “ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข เราเชื่อว่าแรงบันดาลใจอยู่ในทุกๆที่ในช่วงเวลาที่ดีของเทศกาลแห่งการให้ ทั้งนี้ เอสเค-ทู จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ #Changedestiny ให้กับผู้หญิงทุกคนด้วยการมอบของขวัญสุดพิเศษเพื่อความงามอันเป็นนิรันดร์ ที่จะพาคุณโบยบินสู่อนาคตผิวกระจ่างใสที่กำหนดได้ด้วยตัวเอง ด้วยเฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ลวดลายปีกผีเสื้อและนกฮัมมิ่งเบิร์ด สัญลักษณ์ความงามจากธรรมชาติเพื่อสื่อถึงความงามของการเปลี่ยนแปลงและการก้าวข้ามขีดจำกัดที่ทางเอสเค-ทู รังสรรค์ขึ้นในราคาพิเศษให้ทุกคนได้เลือกสรรเพื่อมอบผิวกระจ่างใส เติมเต็มความมั่นใจให้คุณและคนที่คุณรัก”

                 ภายในงาน เริ่มต้นด้วยแฟชั่นโชว์สุดพิเศษในคอลเล็คชั่น “Wings of Change” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากปรัชญาความงามล่าสุดของเอสเค-ทู นั่นคือ #Changedestiny ที่มุ่งมั่นจะเปลี่ยนอนาคตผิวของหญิงสาวทั่วโลกสู่ผิวกระจ่างใส โดยการดีไซน์ของ แพร - วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ตัวแทนผู้หญิงรุ่นใหม่ในแบบเอสเค-ทู โดยแฟชั่นโชว์คอลเล็คชั่นนี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังได้สองแบรนด์แอมบาสเดอร์ เจี๊ยบ – โสภิตนภา และ ขวัญ – สู่ขวัญ มาร่วมพูดคุยถึงความหมายของลวดลายบนขวดเฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ รุ่น ลิมิเต็ด เอดิชั่น พร้อมร่วมแชร์ชุดของขวัญสุดพิเศษจากเอสเค-ทูที่ตัวเองชื่นชอบ

                 ปิดท้ายด้วยการแนะนำเกม “SK-II Wings of Change” ที่จะจุดประกายให้ทุกท่านได้เลือกลวดลายที่เหมาะสมพร้อมกับคำทำนายดวงชะตา โดยได้รับเกียรติจากนักแสดงและนางแบบชื่อดัง บี – น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ซาบิน่า - อจิรภา ไมซิงเกอร์ และ ผู้ชนะคนแรกจากการแข่งขันการค้นหาบิวตี้ครีเอเตอร์หน้าใหม่จากเวที Beauty Bound Asia เจน - โสรยา วงศ์สัตยนนท์ มาร่วมสาธิตวิธีการเล่นเกม “SK-II Wings of Change” ซึ่งคิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขในปีนี้ ให้ทุกท่านได้ชมกัน
บี น้ำทิพย์                                                                           ซาบิน่า
พบกับกิจกรรมของเอสเค-ทู พร้อมชุดของขวัญได้ที่ตารางกิจกรรมตามรายละเอียดต่อไปนี้

1.   Atrium Siam Paragon ระหว่างวันที่ 26 พ.ย. – 2 ธ.ค. ณ บิวตี้ฮอลล์ ชั้น M สยามพารากอน

2.   Atrium Central Ladprao ระหว่างวันที่ 26 พ.ย. – 2 ธ.ค. ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 เช็นทรัลลาดพร้าว

3.   Atrium Central Festival Pattaya ระหว่างวันที่ 14 – 20 ธ.ค. ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา

4.   Atrium CentralWorld ระหว่างวันที่ 17 – 23 ธ.ค. ณ เซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์

2

เจี๊ยบ – สู่ขวัญ นำทีมเอสเค-ทู พร้อม บี – ซาบีน่า เปิดตัวชุดของขวัญสุดพิเศษ
พร้อมเฟเชียล ทรีทเม้นท์ เอ็สเซ็นส์ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข


จากซ้าย: โสรยา วงศ์สัตยนนท์, โสภิตนภา ชุ่มภาณี, วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, วรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์, พอล อัลบาโน, เบนียา รัตน์พันธ์, น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ซาบิน่า ไมซิงเกอร์, สู่ขวัญ บูลกุล

วรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ผลิตภัณฑ์ เอสเค-ทู ประจำประเทศไทย บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “Gift to Change Destiny” โดยมีสองแบรนด์แอมบาสเดอร์จากเอสเค-ทู เจี๊ยบ - โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ สู่ขวัญ บูลกุล และตัวแทนผู้หญิงรุ่นใหม่ในแบบเอสเค-ทู วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา มาร่วมพูดคุยถึงความหมายของลวดลายบนขวดเฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ รุ่น ลิมิเต็ด เอดิชั่น พร้อมด้วยนักแสดงและนางแบบชื่อดัง บี – น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และ ซาบิน่า - อจิรภา ไมซิงเกอร์ มาร่วมงาน น ณ บริเวณบิวตี้ ฮอลล์ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าสยามพารากอน

3


โกสต์ ออนไลน์ อัพเดตอาชีพใหม่ ‘นักรบ’  ต้อนรับ “มือทวนสะท้านโลกันตร์” พร้อมกัน 24 พ.ย.นี้!!


                 โกสต์ ออนไลน์ เกมออนไลน์จากค่าย มูฟออน (2012) อัพเดตอาชีพใหม่ “นักรบ” ในวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายนนี้ เปิดฉากต้อนรับการอัพเดตกันที่ มือทวนสะท้านโลกันต์ สุดโหด สายประชิด ผู้ใช้ทวน และหอก ในการต่อสู้ ประสานกับ สกิล อันแข็งแกร่ง 

จุดเด่นของอาชีพใหม่ นักรบ

                สกิลเน้นหนักไปทางด้านสร้างความเสียหาย ทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็น สร้างดาเมจสูง หรือสกิลทำให้ติดพิษ เป็นต้น

จุดด้อย อาชีพใหม่ นักรบ

                ความสามารถด้านป้องกันที่ลดน้อยลง เพราะเป็นอาชีพที่เหมาะกับแนวรุก การทำดาเมจที่หนักหน่วง เสมือนมีคติประจำใจที่ว่า “เกมบุกคือการป้องกันที่ดีที่สุด”

ตัวอย่างสกิลต่างๆ ของอาชีพนักรบ                 พบความมันส์ที่ไม่ควรพลาดกับอาชีพใหม่ “นักรบ” พร้อม กิจกรรมต่างๆ รวมถึงโปรโมชั่นใหม่ “ได้ใจ ได้แรร์” ในวันที่ 24พฤศจิกายนนี้แน่นอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://ghost.vplay.in.th/news_show.php?newsid=4529

4
“เยลหลี – เยอราดีน” คว้าตำแหน่งพรีเซนเตอร์
ผลิตภัณฑ์ “เมจิ อะมิโน คอลลาเจน” ชวนสาวไทยมีผิวสวยใส

เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่: บริษัท ไทย เมจิ ฟู้ด จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “เมจิ อะมิโน คอลลาเจน สูตรโคคิวเท็น และสารสกัด จากจมูกข้าว” (Meiji Amino collagen +CoQ10 & Rice Germ Extract)  คอลลาเจนชนิดผง ที่ได้รับการยอมรับมาตราฐานการผลิตและมียอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น นำโดยผู้บริหารคนเก่ง นาย อาโอยาม่า โทชิยูกิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (คนที่ 3 จากขวา) และนาง มยุรา โอกาด้า จันทร์รัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (ที่ 3 จากซ้าย) แถลงข่าวเปิดตัวพรีเซนเตอร์ “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เมจิ อะมิโน คอลลาเจน สูตรโคคิวเท็น และสารสกัด จากจมูกข้าว” (Meiji Amino collagen +CoQ10 & Rice Germ Extract) คุณ เยลหลี - เยอราดีน แมคอินทอช (​คนกลาง) และ เปิดตัว ภาพยนตร์ โฆษณาชุดแรก  ณ โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจวันก่อน

ตำแหน่งบุคคลที่ยืนในภาพจากซ้าย
1 นางสาว ศิริเพ็ญ ขำดี                พิธีกรของงาน
2 นางสาว สุณัฏฐา ธรรมชาติ       ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท ไทย เมจิ ฟู๊ด จำกัด
3 นาง มยุรา โอกาด้า จันทร์รัตน์             ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทย เมจิ ฟู๊ด จำกัด
4 คุณเยลหลี - เยอราดีน แมคอินทอช     พรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์ “เมจิ อะมิโน คอลลาเจน”
5. นาย อาโอยาม่า โทชิยูกิ                   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย เมจิ ฟู๊ด จำกัด
6  นายปรีดา  นภาพฤกษ์ชาติ                ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย เมจิ ฟู๊ด จำกัด
7 นาย ราเมศ ลิ่มสกุล                           ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท ไทย เมจิ ฟู๊ด จำกัด


                  บริษัท ไทย เมจิ ฟู๊ด จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “เมจิ อะมิโน คอลลาเจน” (Meiji  Amino Collagen) คอลลาเจนชนิดผง ที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐานการผลิต  และมียอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น  นำโดยผู้บริหารคนเก่ง คุณ มยุรา โอกาด้า จันทร์รัตน์ ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด  จัดงานเปิดตัวพรีเซนเตอร์ “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เมจิ อะมิโน คอลลาเจน สูตรโคคิวเท็น และสารสกัด จากจมูกข้าว” (Meiji Amino collagen +CoQ10 & Rice Germ Extract ) และ เปิดตัว ภาพยนตร์ โฆษณาชุดแรก  คว้า เยลหลี - เยอราดีน แมคอินทอช นางแบบและคุณแม่คนสวยมารับตำแหน่งพรีเซนเตอร์


เยลหลี - เยอราดีน แมคอินทอช

                  เยลหลี- เยอราดีน แมคอินทอช พูดถึงเรื่องนี้ว่า “เยลหลี ดีใจมากคะ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เมจิ อะมิโน คอลลาเจน สูตรโคคิวเท็น และสารสกัด จากจมูกข้าว” เยลหลีคิดว่า ผู้หญิงทุกคนต้องการที่จะมีผิวสวยใส  ดูสุขภาพผิวดี  ยิ่งอายุมากขึ้นเรายิ่งต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ความสวยรอช้าไม่ได้เลยจริงๆ  ก่อนที่จะมาทำหน้าที่เป็นพรีเซนเตอร์เยลหลีได้รับประทานผลิตภัณฑ์ “เมจิ อะมิโน  คอลลาเจน” แล้วเห็นผลกับตัวเองเลยค่ะ  รับประทานง่ายมากๆ ผสมกับอาหารหรือเครื่องดื่มร้อน-เย็นได้ทุกชนิด  เยลหลีรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื่นของผิวที่ดีขึ้น ผิวนุ่มมากๆ จนคนรอบข้างพากันทักว่าดูผิวดีขึ้น ทั้งคุณสามี รวมถึงเพื่อนในวงการที่เจอกัน  พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่า ไปทำอะไรมา เยลหลีดูสวย ใสขึ้นนะ  เราก็ปลื้มเลยค่ะ  เวลาเยลหลีจะเลือกรับประทานอะไร จะศึกษาข้อมูลก่อนลอง เป็นอย่างดี  ที่เลือกทาน  เมจิ เอะมิโน คอลลาเจน  เพราะเห็นว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น  ผลิตโดยผู้ผลิตที่น่าชื่อถือ  รวมทั้งมีผลงานวิจัยรับรอง  นอกจากนี้ส่วนประกอบสำคัญของ “เมจิ อะมิโน  คอลลาเจน” สูตรใหม่  ยังเพิ่มส่วนผสมของ  โคเ อนไซม์คิวเท็น มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและ เป็นสารที่จำเป็นสำหรับกระบวนการสร้างพลังงานให้แก่เซลล์  ถนอมผิวพรรณให้ดูสดใส  และมีสารสกัดจากจมูกข้าว  ที่ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น “เมจิ อะมิโน คอลลาเจน สูตรโคคิวเท็น และสารสกัด จากจมูกข้าว” ผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น 100%  หาซื้อได้ในประเทศไทยแล้วตามร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ  เยลหลีก็อยากเชิญชวนสาวๆ ที่อยากมีผิวสวย มาลองผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันนะคะ รับรองว่าทุกคนจะชื่นชอบ แบบเยลหลีแน่นอนคะ และสำคัญที่สุดคนที่คุณรักจะกลับมาชื่นชมกับการเริ่มต้นดูแลตัวเองของคุณค่ะ” คุณแม่คนสวย กล่าวทิ้งท้าย

                  ติดตามข่าวสาร และความรู้ของ ผลิตภัณฑ์ “เมจิ อะมิโน  คอลลาเจน” ได้ที่ http://aminocollagen.meiji.co.th  หรือ  www.facebook.com/MeijiAminoCollagenThailand


นาง มยุรา โอกาด้า จันทร์รัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด


นาย อาโอยาม่า โทชิยูกิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารนางสาว ศิริเพ็ญ ขำดี  พิธีกรของงาน


5

บริษัท ไลฟ์พาวเวอร์ โซลูชั่น จำกัด นำโดย นางสาวชิดชญา โชดกวิเศษณ์ กรรมการผู้จัดการและเจ้าของแบรนด์แป้งพัฟซิลิโคนชื่อดัง “บาบาร่า(Babalah)” เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้องใหม่ Babalah Aqua Pore BB SPF 37 PA++ ครีมรองพื้นสูตรน้ำผสมสารป้องกันแสงแดด ที่มาพร้อมกับไพรเมอร์ (Primer) เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบเหนียวเหนอะหนะ ด้วยคุณสมบัติ ปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอยหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยบำรุงผิวไปในตัว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF 37 PA++ ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวี คงความชุ่มชื้นสู่ผิวหน้า  มาในรูปแบบหลอดสีม่วง ฝาหมุน  ขนาด 10 กรัมพกพาง่าย ไม่ว่าแดดจะแรงแค่ไหน ก็สวยใสท้าแดด เสกผิวฉ่ำวาวได้ในหลอดเดียว สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกิจกรรมได้ที่เฟซบุ๊คwww.facebook.com/pages/Babalah-แป้งนางฟ้าหน้าเด้ง หรือเว็บไซต์ www.babalahoffice.com

6
ป.ป.ช. จัดงานมอบรางวัลช่อสะอาด ปี 2558 ให้กำลังใจ บุคคล คนบันเทิง คนข่าว
และสื่อสร้างสรรค์ที่ช่วยส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

ป.ป.ช. จัดงานมอบรางวัลช่อสะอาด ปี 2558  : สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นำโดย  นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. (คนกลาง) , นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. (คนที่ 2 จากซ้าย) และ นายปรีชา เลิศกมลมาศ  ประธานอนุกรรมการ (ที่ 3 จากซ้าย)  จัด “พิธีมอบรางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2558” กิจกรรมที่ส่งเสริมสังคมไทยให้น่าอยู่  จัดมาอย่างต่อเนื่องปีนี้ เป็นปีที่ 5 วัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ สนับสนุนยกย่องบุคคล กลุ่มบุคคล หรือหน่วยงานที่มีส่วนสนับสนุนหรือส่งเสริมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตด้วยการสร้างสรรค์ผลงานด้านสื่อที่มีเนื้อหาในการปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรมตลอดจนป้องกันและปราบปรามการทุจริต ณ สำนักงาน ป.ป.ช. (สนามบินน้ำ) จ.นนทบุรี วันก่อน

                 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) โดย  นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. และ  นายปรีชา เลิศกมลมาศ  ประธานอนุกรรมการ  จัด “พิธีมอบรางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2558” ซึ่งมีวัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ สนับสนุนยกย่องบุคคล กลุ่มบุคคล หรือหน่วยงานที่มีส่วนสนับสนุนหรือส่งเสริมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตด้วยการสร้างสรรค์ผลงานด้านสื่อที่มีเนื้อหาในการปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรมตลอดจนป้องกันและปราบปรามการทุจริต กิจกรรมที่ส่งเสริมสังคมไทยให้น่าอยู่ ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องปีนี้ เป็นปีที่ 5 แล้ว โดยแบ่งการรางวัลช่อสะอาด คือ สำหรับบุคคล/องค์กรที่มีผลงานสร้างสรรค์สื่อดีเด่นด้านสนับสนุนและส่งเสริมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต สาขารายการโทรทัศน์  18 รางวัล สาขาโฆษณา 16 รางวัล สาขาข่าวหรือสารคดีเชิงข่าว  33 รางวัล รับรางวัลโล่เกียรติยศ พร้อมเกียรติบัตร  และอีก 13 รางวัลจากการประกวดสื่อป้องกันการทุจริตในระดับมัธยมศึกษา อุดมศึกษา และบุคคลทั่วไป รับรางวัลโล่เกียรติยศ และเงินรางวัล รวมแล้วกว่า 300,000 บาท

                 ทั้งนี้ภายในงาน มี คนบันเทิง ศิลปินดารา แห่เข้ารับรางวัลคุณภาพอย่างคับคั่ง อาทิ  ‘หน่อง’ อรุโณชา ภาณุพันธุ์’ ผู้จัดการละครและหญิงเก่งแห่งวงการมายา , หนุ่มเต้ย’ พงศกร เมตตาริกานนท์ และ ปราง’ กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล จากละคร “บางระจัน”จาก สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 , น้ำหวาน กรรณาภรณ์ พวงทอง นางเอกสาวหน้าสวยจากละคร เรื่อง วีรบุรุษกองขยะ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  พร้อมกันนี้ยังมีศิลปิน AF 10 มาร่วมโชว์เสียงอันไพเราะ ทั้งแขกผู้เกียรติและผู้เข้ารับมอบรางวัล ล้วนต่างชื่นชมและร่วมยินดีไปกับบุคคลคุณภาพทุกๆสาขา สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ www.nacc.go.th  หรือ 0-2528 4800-4849


7
จากตำนานเล่าขานกันในยุโรป มาสู่ภาพยนตร์สุดระทึก Krampus แครมปัส ปีศาจแสบป่วนวันหรรษา


ตัวอย่างภาพยนตร์ Krampus

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=hKhFlikISjU" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=hKhFlikISjU</a>

                 จากตำนานเล่าขานกันในยุโรปมาหลายชั่วอายุคน มาสู่ภาพยนตร์ผจญภัยสุดระทึก Krampus แครมปัส ปีศาจแสบป่วนวันหรรษา เรื่องเล่าของปีศาจร้ายที่จะมาเยี่ยมเยือนในช่วงวันคริสต์มาส ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งคริสต์มาสในด้านมืดได้เลยทีเดียว มีเรื่องเล่ากันว่า แครมปัส คือ ปีศาจสุดสยองที่ตรงข้ามกับซานตา คลอส เพราะแครมปัสจะมาหาเฉพาะเด็กเกเร เมื่อจับได้จะทุบตีหวดด้วยไม้เรียวหรือโซ่อย่างโหดร้าย จากนั้นก็จะจับตัวใส่ตะกร้าหรือกระสอบไปยังที่อยู่ของมัน ซึ่งหลายคนเชื่อว่าที่อยู่ของแครมปัสคือ นรก !

                 ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และเลเจนดารี พิคเจอร์ส พร้อมนำทุกท่านไปผจญภัยสุดระทึกกับครอบครัวสุดป่วนที่ต้องเผชิญกับปีศาจร้ายใน Krampus แครมปัส ปีศาจแสบป่วนวันหรรษา เมื่อ 2 ครอบครัวต่างขั้วที่ไม่ลงรอยกันต้องมารวมตัวกันฉลองคริสต์มาส การทะเลาะเบาะแว้งจึงเกิดขึ้นตามมา สปิริตของคริสต์มาสจึงค่อย ๆ หายไป ซึ่งการขาดจิตวิญญาณของเทศกาลนี้ได้ปลดปล่อยความโกรธเกรี้ยวของปีศาจ นำไปสู่การทำโทษคนที่ไม่เชื่อเรื่องคริสตมาส และเมื่อปีศาจคลืบคลานเข้ามา ครอบครัวจึงต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด

The Legend of Krampus Featurette

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=E0-D2GTB150" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=E0-D2GTB150</a>

                 ภาพยนตร์นำแสดงโดย อดัม สก็อตต์, โทนี่ คอลเล็ตต์, เดวิด โคชเนอร์, แอลลิสัน โทลแมน, คอนชาดา เฟอร์เรล, สเตฟาเนีย เลวีย์ โอเวน และ คริสตา สเตดเลอร์ เขียนบทและกำกับโดย ไมเคิล โดเกอร์ตี้ จาก Trick ‘r Treat และเคยเขียนผลงานบท X-Men 2 มาก่อนหน้านี้

                 แครมปัสและเหล่าสมุนสร้างขึ้นโดย วีตา เวิร์คช็อป และ วีตา ดิจิตอล ซึ่งมีผลงานระดับอีพิคจาก The Lord of the Rings, The Hobbit trilogies และ King Kong มาแล้ว

                 กำหนดฉาย 3 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์
8

ภาพยนตร์:       STEVE JOBS
ชื่อไทย:           สตีฟ จ็อบส์
วันที่เข้าฉาย:     28 มกราคม 2558
จัดจำหน่าย :     บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด


<a href="http://www.youtube.com/watch?v=4SvH4lNbMOs" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=4SvH4lNbMOs</a>

เกี่ยวกับภาพยนตร์

                เรื่องราวของหนังเกิดขึ้นหลังเวที ในช่วงไม่กี่นาทีก่อนการเปิดตัวสามผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ในชีวิตการทำงานของจ็อบส์ เริ่มต้นจาก Macintosh ในปี 1984 และจบลงด้วย  iMac ในปี 1998  ภาพยนตร์เรื่อง  Steve Jobs  จะพาเราเข้าไปดูเบื้องหลังของการปฏิวัติโลกเทคโนโลยี เพื่อเขียนภาพเหมือนของชายอัจฉริยะผู้นี้ ณ จุดที่เป็นหัวใจของเรื่องราว

                Steve Jobs กำกับโดย แดนนี บอยล์ ผู้กำกับที่ได้รับรางวัลออสการ์ผู้กำกับยอดเยี่ยม และเขียนบทโดย แอรอน ซอร์กิ้น เจ้าของรางวัลออสการ์บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากหนังสือขายดีของวอลเทอร์ ไอแซ็คสัน เรื่องราวชีวประวัติของผู้ก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล  อำนวยการสร้างโดยมาร์ค กอร์ดอน  กายม่อน คาซาดี้  สก็อตต์ รูดิน  แดนนี บอยล์ และคริสเตียน โคลสัน ผู้อำนวยการสร้างที่เคยได้รับรางวัลออสการ์

                ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ รับบทเป็นสตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล เคท วินสเล็ต นักแสดงที่ได้รับรางวัลออสการ์ เป็นโจแอนนา ฮอฟฟ์แมน อดีตหัวหน้าฝ่ายการตลาดของแมคอินทอช   เซธ โรเกน รับบทสตีฟ วอซนิแอค ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล และ เจฟฟ์ แดเนียลส์ เป็นจอห์น สกัลลีย์ อดีตซีอีโอของแอปเปิ้ล  และยังได้แคทเธอริน วอเทอร์สตันมารับบทเป็นคริสแอนน์ เบรนแนน อดีตคนรักของจ็อบส์ และไมเคิล สตูห์ลบาร์กเป็นแอนดี้ เฮิร์ตซ์เฟลด์ หนึ่งในสมาชิกดั้งเดิมของทีมที่พัฒนาคอมพิวเตอร์แมคอินทอชของแอปเปิ้ล
ถาม & ตอบ กับผู้กำกับ แดนนี บอยล์

อยากให้คุณพูดถึงสิ่งที่คุณคิดตอนที่ได้รับบทหนังของแอรอน ซอร์กิ้น และได้อ่านมันเป็นครั้งแรก  มีอะไรในบทหนังที่ทำให้คุณอยากทำหนังเรื่องนี้

                 ผมอ่านบทหนัง และคิดว่าผมคงบ้าแน่ๆถ้าไม่ทำ  บทหนังทำให้ผมตื่นเต้นแทบลืมหายใจ  ผมรู้สึกว่าไม่เคยทำงานอะไรแบบเรื่องนี้มาก่อน  สิ่งที่ท้าทายคือมันช่างเป็นบทหนังที่เต็มไปด้วยตัวตน  และการใช้คำที่แทบไม่ได้หายใจหายคอดึงดูดใจผมอย่างแรง  ในขณะที่ตัวละครสตีฟ จ็อบส์ที่แอรอนสร้างสรรค์ขึ้น เป็นสตีฟที่มีตัวตนอยู่ในบทหนัง เป็นคนที่ในด้านหนึ่งมีบางอย่างทับซ้อนกับสตีฟคนที่กลายเป็นบุคคลประวัติศาสตร์ไปแล้ว แต่ในอีกด้านหนึ่งก็ไม่ใช่  นั่นเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับผม   เขาเป็นตัวละครระดับตัวละครของเชคสเปียร์   เขาเป็นคนที่จับใจคน และเป็นคนโหดร้าย และเป็นคนที่ให้ความเพลิดเพลินในการติดตาม  ในบทหนังของแอรอน ผมมองเห็นคนมากมายในวงโคจรรอบดาวที่น่าทึ่งดวงนี้ ซึ่งคือตัวละครของสตีฟ จ็อบส์   มีคนแบบนั้นในชีวิตเรา คนที่เราหมุนรอบตัวเขา บางส่วนของชีวิตเราดำรงอยู่ในแสงที่สะท้อนมาของพวกเขา และเราไม่สามารถเป็นอิสระจากพวกเขาได้  พวกเขามีแรงดึงดูด  พวกเขาเป็นแรงบันดาลใจในการทุ่มเท  นั่นเป็นลักษณะตัวละครที่น่าสนใจที่ควรศึกษา  มีผู้คนในชีวิตของตัวละครตัวนี้ที่ทุ่มเทมากมายอย่างชัดเจน  ตัวละครอื่นนึกถึงเขาในฐานะอสูรร้าย  มองในแง่หนึ่ง เขาเป็นอสูรที่ถูกสร้างสรรค์ให้สวยงามโดยภาษาที่เขียน  และโดยผู้หญิงสองคน 

คุณบอกว่าหนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังชีวประวัติ และไม่ได้พยายามจะบอกเล่าประวัติชีวิตของจ็อบส์ในแบบตายตัว แต่คุณก็ยังมีการพูดถึงบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงหลายคน  ปัจจัยสำคัญอะไรของสตีฟ จ็อบส์ตัวจริงและอีกหลายคนในทีมของเขา ที่คุณรวมเข้ามาในเรื่องราวชีวิตของเขา

                 เราเป็นหนี้หนังสือของวอลเทอร์ ไอแซคสัน และการค้นคว้าข้อมูลที่เจาะลึกของเขาอย่างมาก แต่เราอยากให้หนังเป็นการเดินทางที่ต่างออกไป  ซอร์กิ้นอธิบายว่าหนังมีลักษณะเป็น “ภาพบุคคลที่วาดแบบอิมเพรสชั่นนิสต์” มีไอเดียมากมายที่สร้างจากชีวิตจริงอย่างชัดเจน แต่หนังเรื่องนี้เป็นแบบแอ็บสแตร็กท์  ถ่ายทอดเหตุการณ์ที่บางตอนเป็นเรื่องจริง บางตอนเป็นจินตนาการ และบอกเล่าออกมาเป็นสามองก์ จับช่วงเหตุการณ์การเปิดตัว Macintosh ในปี 1984  NeXTcube ปี 1988  และ iMac ปี 1998   ตัวละครหกตัวปรากฏตัวสามครั้ง  ในช่วง 40 นาทีก่อนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แต่ละตัว และคุยกันยาวเหยียด  นั่นไม่ใช่ชีวิตจริง มันเป็นเวอร์ชั่นที่เข้มข้นของชีวิตจริง

                 บทหนังของซอร์กิ้นมีมากกว่าการบอกเล่าเรื่องราวของสตีฟ จ็อบส์ในฐานะบุคคลคนหนึ่ง  เขาเปลี่ยนแปลงสิ่งหนึ่งที่มีค่าและสำคัญในชีวิตเรา นั่นคือวิธีการที่เราสื่อสารกัน  วิธีที่เรามีปฏิสัมพันธ์กัน  แต่การปฏิสัมพันธ์ในชีวิตส่วนตัวของเขากลับผิดปกติอย่างมาก  หนังเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการเป็นทีมด้วยเช่นกัน  ผมหมายถึงมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับคนคนหนึ่งที่สามารถขับเคลื่อนบุคคลหลายคนและหลายกลุ่มให้สร้างสรรค์งานขึ้นมา  ตัวละครสตีฟของเรามีไหวพริบและอารมณ์ขัน และมีความเข้าใจเรื่องที่ว่าคนส่วนใหญ่ชอบที่จะค้นหาบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจ ให้พวกเขาผลักดันตัวเองไปข้างหน้า  เกือบจะเรียกได้ว่าเขาบ้าการเปลี่ยนแปลงผู้คน

ก่อนการถ่ายทำ คุณวางแผนเรื่องเวลาสำหรับการซ้อมแบบครบทั้งหมดและลงรายละเอียด  และคุณซ้อมและถ่ายทำแต่ละองก์แยกกัน และเรียงไปทีละตอน  คุณช่วยเล่าให้เราฟังได้มั้ยว่าทำไมคุณถึงใช้วิธีนั้น และหนังที่ถ่ายทำเสร็จและการแสดงของนักแสดงได้ประโยชน์จากวิธีการนั้นยังไงบ้าง

                 สิ่งหนึ่งที่พิเศษมากในภาษาเขียนของแอรอนคือจังหวะของมัน การขับเคลื่อนของมัน  และผมตื่นเต้นมากที่เห็นนักแสดงพูดภาษาที่เขาเขียนออกมา  แต่ผมก็รู้ว่ามันคงเป็นเรื่องที่ท้าทายมากสำหรับพวกเขา

                 เนื่องจากมันมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สามครั้ง เราจึงเพ่งความสนใจไปทีละส่วนของหนัง  ซ้อมแล้วก็ถ่ายแต่ละองก์แยกกัน  และเรียงตามลำดับของแต่ละฉาก  แน่นอนว่าในการถ่ายหนัง ไม่ค่อยมีหรอกที่จะถ่ายแบบเรียงฉาก   แต่มันก็สร้างแรงกระตุ้นให้กับการแสดงและเรื่องราว  มันทำให้นักแสดงได้ทุ่มเทให้กับองก์นั้นของหนัง และมีสมาธิอยู่กับสิ่งที่พวกเขาเป็นและรู้สึกในช่วงเวลานั้น ในชีวิตของตัวละครที่พวกเขาแสดง  มันทำให้พวกเขามีเวลาได้หยุดพัก และมีเวลาคิดว่าจะแสดงยังไงต่อไป

                 นักแสดงเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลาในแต่ละองก์ของหนัง  แน่นอนว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนเหล่านี้กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และมีเรื่องที่ต้องดูแลความเรียบร้อยในนาทีสุดท้ายก่อนเริ่มงาน  แต่ก็เป็นสิ่งที่เราตั้งใจด้วยเช่นกัน เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดในการทำงานของจ็อบส์  เขาจะชอบเดินไปด้วยคุยงานไปด้วย ไม่ชอบอยู่ในการประชุมที่น่าเบื่อ  เขาชอบเดินไปคุยไปเพราะมันทำให้เกิดแรงกระตุ้นในงานที่รับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นงานอะไร  เราเลือกใช้วิธีการซ้อมและการถ่ายทำในแบบที่ผมหวังว่าจะให้อิสระในการเคลื่อนไหวร่างกายแก่นักแสดง  ผมไม่อยากสร้างพื้นที่ที่จำกัดในฉาก แต่อยากให้ความรู้สึกของการเป็นอิสระและเป็นพื้นที่เปิดมากกว่า  ผมไม่อยากให้นักแสดงกังวลมากเกินไปเรื่องตำแหน่งที่พวกเขายืน และจะต้องเดินไปทางไหน  ตอนที่เริ่มซ้อม เราอนุญาตให้ทุกคนเคลื่อนที่ได้ตามที่พวกเขาต้องการ  พอใกล้วันถ่ายทำ เราก็ค่อยๆพบวิธีการกำหนดตำแหน่งในฉาก  การเลือกใช้กล้องแบบสเตดดี้แคมช่วยได้มากเรื่องอิสรภาพในการเคลื่อนที่ที่เรากำลังจะใช้  ซึ่งปกติกล้องแบบนี้เอาไว้ใช้สำหรับถ่ายฉากแอ็คชั่นและฉากการไล่ล่ากัน  กล้องสเตดดี้แคมให้ความรู้สึกของการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลาและเป็นอิสระ  เจฟฟ์ ฮีลีย์ ช่างกล้องสเตดดี้แคมของเรามีความสามารถดั่งศิลปิน และเมื่อรวมกับการจัดแสงของอัลวิน คุกเลอร์ งานของเขาทำให้เราได้สร้างสรรค์ฉากการแสดงที่ลื่นไหลต่อเนื่อง ขณะที่นักแสดงเคลื่อนไหวผ่านพื้นที่และการแสดงในสามองก์ของหนัง

ทำไมคุณตัดสินใจถ่ายทำหนังเรื่องนี้ในซาน ฟรานซิสโกทั้งเรื่อง

                 ซาน ฟรานซิสโกเป็นเบธเลเฮม(เมืองที่ประสูติของพระเยซู)ของยุคดิจิตอล เป็นบ้านของวิวัฒนาการด้านอุตสาหกรรมครั้งที่สอง  ผมมาจากเมืองแมนเชสเตอร์ทางตอนเหนือของอังกฤษ ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองที่ให้กำเนิดการปฏิรูปอุตสาหกรรมเมื่อ 200 ปีที่แล้ว  และซาน ฟรานซิสโกก็มีประวัติศาสตร์และตำนานของตัวเองมากมายเช่นกัน  ผมรู้สึกถึงความคล้ายคลึงกันในทันที  คุณหวังว่าหนังจะได้บางอย่างจากการทำงานที่นั่น โดยการซึมซับมาในแบบใดแบบหนึ่ง  ผมรู้สึกมาตลอดว่าถ้าคุณให้เกียรติสถานที่ที่คุณสร้างหนังเกี่ยวกับมัน สถานที่นั้นจะให้รางวัลแก่คุณ  ผ่านทางความเข้าใจและความชื่นชมที่คุณและนักแสดงของคุณมีต่อมัน  รวมถึงการที่เราได้พบคนหลายคนที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งสามครั้ง ทั้งจากการนัดพบ หรือได้พบโดยบังเอิญในระหว่างที่ถ่ายทำด้วย

คุณทำให้สามสถานที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจนในสามองก์ของหนัง  พอจะบอกเหตุผลได้มั้ย

                 สิ่งที่บทหนังเรื่องนี้ดึงดูดใจผมตั้งแต่แรก คือความท้าทายที่ว่าผมจะนำเสนอฉากหลังเวทีสามฉากนี้ออกมายังไงให้ได้พลังที่สุด และด้วยความตึงเครียดที่สุดที่จะเป็นไปได้  และเราตัดสินใจใช้สถานที่ถ่ายทำสามที่แตกต่างกัน  แต่ละที่ให้ความรู้สึกเฉพาะ  และเรื่องราวเฉพาะสำหรับแต่ละองก์

คุณลงเอยด้วยการเลือกหอประชุมฟลิ้นท์เป็นสถานที่ถ่ายทำสำหรับฉากการเปิดตัวแมคอินทอชในองก์ที่หนึ่งได้ยังไง

                 หอประชุมฟลิ้นท์ที่เด อานซา คอมมิวนิตี้ คอลเลจ ซึ่งอยู่กลางเมืองคูเปอร์ทิโน เป็นสถานที่จริงที่ใช้จัดงานเปิดตัวแมคอินทอชในปี 1984  เวทีนั้นเป็นที่ที่สตีฟ จ็อบส์เปิดตัวแมคอินทอชในวันนั้น  เราเลยเดินตามรอยเท้าเขาตามความหมายจริงๆ  เราถ่ายทำองก์แรกด้วยฟิล์ม 16 มม. เพราะมันให้ความรู้สึกของภาพที่หยาบ และพื้นๆธรรมดา แบบหนังที่ถ่ายทำกันในครอบครัว ในโรงละครที่เรียบง่าย เน้นการใช้งาน  มันมีพลังในสไตล์ที่เกือบจะเป็นพังค์  การเปิดตัวแมคในองก์ที่หนึ่งคือตำนานของการสร้างสรรค์ในยุคใหม่  มันคือวันที่สตีฟ จ็อบส์ใช้มนตร์วิเศษเสกอนาคตของการใช้คอมพิวเตอร์ ด้วยคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลจริงๆเครื่องแรก  คอมพิวเตอร์ที่ใส่ใจในคุณภาพชีวิตของมนุษย์  เป็นครั้งแรกที่มีคนคิดสร้างคอมพิวเตอร์ที่รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของคุณ  อย่างที่สตีฟพูดไว้ในหนัง ว่าก่อนจะมาถึงจุดนั้น คือปี 1984  ฮอลลีวู้ดทำให้คอมพิวเตอร์เป็นสิ่งที่น่ากลัว  แต่เขาต้องการทำให้คอมพิวเตอร์รู้สึกว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของคุณ  ถึงแม้จะชัดเจนว่ายุคนั้นยังไม่พร้อมสำหรับความคิดนี้ เพราะมันยังไม่ได้ผล  เขาประสบความสำเร็จตามเป้าหมายหลังจากนั้น

ทำไมคุณเลือกซาน ฟรานซิสโก โอเปรา เฮ้าส์ เป็นสถานที่ถ่ายทำองก์ที่สอง  เกี่ยวกับการเป็นโอเปรา เฮ้าส์หรือเปล่าที่ทำให้มันลงตัวพอดีกับส่วนนี้ของเรื่องราว ประมาณช่วงที่เปิดตัว NeXT?

                 คุณสามารถถกเถียงเรื่องที่ว่าสตีฟ จ็อบส์ในชีวิตจริงเริ่มสร้างคอมพิวเตอร์  NeXT เพื่อเป็นการแก้แค้นต่อแอปเปิ้ล  แต่ในที่สุด ระบบปฏิบัติการของ NeXT ก็เป็นเส้นทางการกลับสู่แอปเปิ้ลของเขา  เขาสามารถขาย NeXT ให้กับแอปเปิ้ลในเวลาที่แอปเปิ้ลต้องการระบบปฏิบัติการใหม่อย่างมาก และระบบปฏิบัติการก็คือสิ่งที่ NeXT ต้องเสนอให้แอปเปิ้ลจริงๆ  จ็อบส์สามารถได้บางอย่างจาก NeXT ซึ่งยังคงเป็นส่วนสำคัญในระบบปฏิบัติการของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของแอปเปิ้ลตอนนี้

                 เราต้องการสถานที่ถ่ายทำที่สะท้อนความรู้สึกของปฏิบัติการล้างแค้นครั้งนี้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงเลือกโอเปรา เฮ้าส์  องก์ที่สองต้องการความรู้สึกของการตามใจตัวเองมากขึ้น  เราถ่ายทำองก์นี้ด้วยฟิล์ม 35 มม. ซึ่งให้ภาพที่ชัด สวย และนุ่มนวลอย่างแน่นอนเมื่อเทียบกับฟิล์ม 16 มม.ที่ใช้ในองก์แรก  การออกแบบ การเคลื่อนกล้อง ดนตรีประกอบ  ทั้งหมดตั้งใจบรรยายถึงการแก้แค้นในลักษณะหนึ่ง  เราต้องการให้คนดูค่อยๆตระหนักถึงแผนการแก้แค้นของสตีฟขณะที่มันเปิดเผยตัวออกมาตามลำดับเหตุการณ์  ไปจนถึงช่วงไคลแม็กซ์ที่เป็นการเผชิญหน้ากันระหว่างสตีฟกับจอห์น สกัลลีย์ในตอนท้ายขององก์

วิธีการอะไรที่คุณการตัดสินใจใช้ในการออกแบบ และการถ่ายภาพสำหรับองก์ที่สาม ช่วงเปิดตัว iMac

                 องก์ที่สามเกี่ยวข้องกับอนาคต การติดต่อสื่อสารที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และการควบคุมข้อมูลในยุคใหม่ของเรามากขึ้น  iMac เริ่มนำอินเตอร์เน็ตเข้ามาสู่ชีวิตประจำวันของเราอย่างชัดเจน  เราถ่ายทำองก์นี้ที่เดวีส์ ซิมโฟนี ฮอลล์ สถานที่แห่งอนาคตในย่านดาวน์ทาวน์ของซาน ฟรานซิสโก  และถ่ายด้วยกล้องอเล็กซา (ALEXA) ซึ่งเป็นกล้องดิจิตอล  มีพิกเซลและความละเอียดคมชัดมาก  เรากำลังก้าวเข้าสู่ความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดในองก์ที่สาม ซึ่งก็คือการกลับสู่แอปเปิ้ลของจ็อบส์  และ iMac คือผลิตภัณฑ์เปิดตัวที่แสดงถึงการกลับมาของเขา

เราคุยถึงแนวคิดที่ทำให้มีการซ้อมแบบครอบคลุมและลงรายละอียดของคุณไปแล้ว แต่คุณช่วยเล่าวิธีการทำงานกับไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์หน่อยได้มั้ย  อะไรในตัวเขาที่ทำให้คุณเชื่อว่าเขาคือคนที่จะสามารถสร้างชีวิตให้ตัวละครตัวนี้ได้

                 ผมไม่เคยทำงานกับนักแสดงที่ทำอะไรแบบที่ไมเคิลทำ หรือมีการทุ่มเทอย่างโหดเหี้ยมแบบนั้น  ผมไม่เคยเห็นเขาดูบทเลยแม้แต่ครั้งเดียว และเขามีบทพูดแบบแฮมเล็ตหรือเลียร์ให้พูดทุกวัน  เขาดูดซึมบทหนังในแบบที่ไม่เกี่ยวกับการท่องจำ  เขาไม่เคยมีปัญหาเรื่องการจำ “ตอนนี้ผมต้องพูดประโยคนี้ใช่มั้ย?” เขารู้จักบทหนังเหมือนเขาเป็นคนเขียนเอง  ซึ่งช่วยให้การแสดงของเขามีพลัง เหมือนเขาสามารถสร้างสรรค์บางอย่างต่อหน้าคุณจากความว่างเปล่าจริงๆ  ผมคิดเสมอว่ามีบางอย่างที่มีความเป็นสตีฟ จ็อบส์มากๆในตัวไมเคิล  เขามีคุณสมบัติของความเอาจริงเอาจังอย่างน่าทึ่งในสิ่งที่กำลังทำอยู่ในตัวเขา  เป็นนักแสดงที่น่ากลัวมากของจริงเลย  แต่เขามีไหวพริบเป็นเลิศ ขอบคุณพระเจ้า  เพราะบทหนังเรื่องนี้เป็นบทที่ฉลาด และไมเคิลก็ขุดค้นอารมณ์ขันจากมันได้ด้วยรายละเอียดและความตลกอย่างเหลือเชื่อเมื่อเขาอยากทำ  แต่เขาโหดร้ายน่ากลัวมากในความทุ่มเท  และเขาแสดงให้เห็นในการเตรียมตัวของเขา  ผมโชคดีที่สามารถนำบทหนังของซอร์กิ้นและนักแสดงแบบนี้มาอยู่ด้วยกัน  งานของผมคือการทำให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรมาขวางกั้นมัน
เคท วินสเล็ตต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปโฉมในบทโจแอนนา ฮอฟฟ์แมน คุณช่วยเล่าให้เราฟังหน่อยว่าเธอเข้าถึงบทนี้ยังไง

                 คุณได้ฟาสส์เบนเดอร์มา คุณก็ควรจะได้คนที่มีพรสวรรค์ทัดเทียมกันที่จะทำงานกับเขา และเราก็ได้นักแสดงคนนั้นมา  เคทเป็นนักแสดงที่น่าทึ่งมาก  เธอมีความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์  นั่นแน่นอนอยู่แล้ว แต่ผมไม่เคยรู้เลยว่าเธอเข้าถึงบทได้ละเอียดขนาดนั้น  เธอเป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยมที่พึงมีในกองถ่าย และคอยสนับสนุนอย่างไม่หยุดหย่อนในทุกองค์ประกอบของการถ่ายทำ  แม้กระทั่งการจัดระเบียบตัวประกอบในช่วงเบรคแต่ละเทค!  โจแอนนา ฮอฟฟ์แมนเป็นคนที่มีอิทธิพลในองค์กร และเป็นคนคอยแก้ปัญหา ซึ่งเธอพยายามจัดระบบผู้ชายที่เป็นไปไม่ได้คนนี้  และเคทก็เข้าถึงบทนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะในฉากหรือในเรื่อง

                 เคทซึมซับภาษาของบทหนังให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เหมือนกับไมเคิล ทำให้มันดูเหมือนง่าย  สำหรับนักแสดงเก่งๆ บทหนังที่มีจังหวะแบบดนตรีของซอร์กิ้น ก็เหมือนเป็นญาติพี่น้องสำหรับพวกเขา  พวกเขาเดินเข้าไปหามัน และรู้สึกกับมันได้ทันที และคุณสามารถได้ยินได้ทันที  มันคล้ายกันมากกับการฟังนักดนตรีผู้ยิ่งใหญ่สักคนที่คุณเพิ่งให้เพลงของโมสาร์ทกับเขา และเขาสามารถบรรเลงมันได้เลย

                 ซอร์กิ้นได้รับอิทธิพลอย่างมากจากยุคสมัยของเขาและจากการพูดคุยกับโจแอนนา ฮอฟฟ์แมนตัวจริง  และเขาทำให้ตัวละครของเธอเป็นบุคคลสำคัญในบทหนัง ถึงแม้เธอจะถูกพูดถึงแค่ไม่กี่หน้าในหนังสือของวอลเทอร์  ในหนังของเรา มันคือเรื่องราวของเธอด้วย  โจแอนนาตระหนักถึงความผิดของเธอในท้ายที่สุด ที่ไม่บังคับให้สตีฟเยียวยาความสัมพันธ์ของเขากับลิซ่าก่อนที่เธอจะไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย  ฉากนั้นเป็นฉากที่กระทบใจจากสิ่งที่เขียนในบทหนังและการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเคท เธอเข้าใจการมีส่วนเกี่ยวข้องของเธอในเรื่องนั้น

คุณช่วยเล่าให้เราฟังหน่อยเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงบทสตีฟ วอซนิแอคของเซธ โรเกน

                 มันยิ่งกว่าล้ำค่าที่ได้สตีฟ วอซนิแอคตัวจริงมาอยู่ด้วยในช่วงที่เราซ้อม และพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขากับจ็อบส์และแอปเปิ้ลให้เราฟัง  เซธมีแก่นของความเป็นวอซตั้งแต่เริ่มต้นเลย  ผมบรรยายเป็นคำพูดไม่ถูก มันมีบางอย่างในการแสดงของเซธที่เข้าถึงรากของตัวละครวอซ  อย่างที่บางทีคุณก็โชคดี ที่ได้พบว่าในคนที่เป็นคนตลกมาก จะมีนักแสดงที่เอาจริงเอาจังมาก มีความทะเยอทะยานและสัญชาตญาณ และมีทักษะอยู่ในนั้นด้วยเช่นกัน

                 วอซเชื่อว่าคนเราสามารถเป็นคนดีและมีพรสวรรค์ได้ในเวลาเดียวกัน และนั่นคือไอเดียสำคัญที่ดำเนินไปตลอดช่วงของหนัง  วอซต้องทนแบกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง เรื่องที่เขาพยายามทำให้สตีฟยอมรับว่าอดีตมีบทบาทสำคัญในกระบวนการของการสร้างสรรค์ เช่นเดียวกับนวัตกรรม   แต่สตีฟมีความคิดสำหรับสิ่งเดียวเท่านั้น คือนวัตกรรม  สำหรับสตีฟ มันมีแค่อนาคตซึ่งเขามุ่งหมายไป  สิ่งที่วอซบอกก็คือ ใช่ นวัตกรรมมีบทบาทในการสร้างสรรค์ แต่นวัตกรรมก็ต้องพึ่งพาคนรุ่นก่อนหน้าเราเช่นกัน  คุณยืนอยู่บนบ่าของคนอื่นเสมอ  และความสง่างามในการสังเกตเห็นนั้นทำให้คุณสามารถนับว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มของพวกเขาได้  การที่เพื่อนสนิทที่สุดในโลกของเขา และคนที่เขาร่วมฝันมาด้วยกันในการสร้างคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ไม่สามารถยอมรับในสิ่งนี้  สร้างความขัดแย้งให้เขาอย่างมาก  เซธถ่ายทอดความรู้สึกของการมองในแง่ดีและความปวดร้าวที่ไม่มีสิ้นสุดของมิตรภาพนี้ออกมาได้อย่างงดงามมาก

ดนตรีประกอบบอกเล่าเรื่องราวอะไรบ้างในแต่ละองก์ของหนัง  อยากให้คุณพูดถึงวิธีการของคุณ และแดเนียล เพมเบอร์ตัน คนทำดนตรี ในการทำดนตรีประกอบ

                 องก์แรกได้อิทธิพลจากเสียงของเครื่องคอมพิวเตอร์ยุคแรกๆ  คนดูกลุ่มใหญ่ของหนังคือคนที่เกิดในยุคดิจิตอล และมันเป็นอย่างนั้นมากขึ้นทุกปีๆ  พวกเขาจำไม่ได้ว่ายุคแรกๆของการปฏิวัติด้านเทคโนโลยีเป็นยังไง จำไม่ได้ตอนที่เสียงแบบดิจิตอลเกิดขึ้น ซึ่งในเวลานั้นดูเหมือนแทบจะเป็นเรื่องของอนาคต  ความคิดนี้ทำให้ผมสนใจ และแดเนียลก็ใช้เสียงแบบย้อนยุคทำดนตรีออกมาได้ไพเราะมาก  ในองก์ที่สองมีสองมูฟเม้นต์ มูฟเม้นต์แรกจะเป็นประมาณโอเปราเบาๆ เป็นดนตรีแบบกระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวา ซึ่งให้อารมณ์สนุกสนานและขี้เล่น  มูฟเม้นต์ที่สองก็เป็นแบบโอเปราเช่นกัน แต่เพิ่มความแรงขึ้นเมื่อเรื่องราวเดินเข้าสู่บทสรุปที่มีพลังของมัน  ในองก์นี้ยังมีการตัดสลับกับฉากที่สกัลลีย์และจ็อบส์อยู่ด้วยกันในช่วงหลายปี  องก์ที่สามมีดนตรีไม่มาก แต่ก็งดงาม  ไม่เยอะและเรียบง่าย คล้ายผลิตภัณฑ์ของจ็อบส์

ในจุดหนึ่งของหนัง สตีฟเปรียบเทียบบทบาทของเขาว่าเหมือนกับวาทยากรวงออร์เคสตร้า ในขณะที่เขาไม่ใช่นักดนตรีและไม่ได้เล่นเครื่องดนตรีใดๆ งานของเขาไม่ใช่การเล่นเครื่องดนตรี งานของเขาคือการเล่นวงออร์เคสตร้า  คุณพอจะขยายความได้มั้ยว่าเขาหมายความว่ายังไง

                 จ็อบส์ไม่ได้เป็นเอนจิเนียร์หรือโปรแกรมเมอร์  ความเชี่ยวชาญของเขาในฐานะเอนเจิเนียร์อยู่ในระดับพื้นฐานมาก แต่เขาสามารถรวบรวมคนเก่งๆเหล่านี้มาไว้ด้วยกัน  อันที่จริง นั่นคือสื่งที่คุณทำในฐานะผู้กำกับ  ผมไม่เข้าใจการทำงานของกล้องหรืออุปกรณ์ไฟในแบบที่หัวหน้าแผนกหรือผู้เชี่ยวชาญในฟิลด์นั้นเข้าใจอุปกรณ์พวกนั้น   แน่นอนว่าผมทำเสื้อผ้าก็ไม่เป็น แต่ผมสามารถ (หวังว่านะ) รวบรวมความสามารถของผู้ชำนาญงานเหล่านี้มาไว้ด้วยกันได้

คุณหวังว่าคนดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้

                 ผมหวังว่าเมื่อคนดูได้ดูหนัง พวกเขาจะเห็นว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปยังไงจากสิ่งที่บุคคลคนนี้สามารถทำได้ ผ่านแรงผลักดันที่รุนแรง ความฉลาดหลักแหลม การทุ่มเทอย่างบ้าคลั่ง  และความปรารถนาอย่างแรงกล้าของเขา  แต่ก็ส่งผลในด้านส่วนตัวของเขาด้วยเช่นกัน   สำหรับความอัจฉริยะด้านวิสัยทัศน์ทั้งหมดทั้งปวงของเขา  การเข้าใจตัวเองและความเป็นมนุษย์อย่างถ่องแท้ จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเขาเข้าใจ ว่าตัวเขาเองถูกสร้างมาอย่างไม่สมบูรณ์

                 แต่ท้ายที่สุดแล้ว ผมก็ไม่สามารถบอกให้คุณเข้าใจหนังของเราได้มากไปกว่าที่สตีฟ จ็อบส์จะสามารถบอกคุณ ว่าควรจะเขียนอะไรลงใน iPad ของคุณ!  ในฐานะคนเล่าเรื่อง คุณอยากทุ่มเทให้กับบางสิ่งที่สวยงามถ้าคุณทำได้  แล้วก็อยากมอบสิ่งนั้นให้กับคนอื่นๆ  และความสวยงามและความน่ากลัวของอาชีพนี้คือ มันขึ้นอยู่กับคนดู ว่าพวกเขาจะค้นพบอะไรในงานชิ้นนั้น 


9
เจด้า ศรัณย่า มะนาว ศรศิลป์ คู่หูดูโอ้ กลางกองละคร“ทอง10”


ใกล้ลงจอเต็มทีแล้วสำหรับละครสุดอลังการพร้อมบู๊จัดเต็มของผู้กำกับคนเก่ง ฉลอง ภักดีวิจิตร เรื่อง “ทอง10”  โดยมีพระเอก กอล์ฟ อนุวัฒน์ พระเอกของเรื่องรับบทชนเผ่ารูปหล่อมาดเข้ม  ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการค้นหาขุมทรัพย์ทอง   ประกบกับ เจด้า ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ สาววัยใส ดาวดวงใหม่ประดับวงการของช่อง7สี ครั้งนี้ รับบทนางเอกเต็มตัว ในบทนักข่าวสาว ร่วมด้วย เอก รังสิโรจน์ พระเอกมาดเท่ขวัญใจนักบู๊ที่มาช่วยตามหาขุมทรัพย์ทองด้วยอีกแรง  เรื่องราวที่กำลังจะปรากฎขึ้นนี้จะต้องเข้มข้นแน่นอน อีกตัวละครเด่นที่ต้องพูดถึงเธอคือ  มะนาว ศรศิลป์ ในบทลูกครึ่งสาวญี่ปุ่นที่มาทำให้การหาทองครั้งนี้เข้มข้นไม่ธรรมดา  ฉลอง ภักดีวิจิตร เตรียมฉากใหญ่ทั้งฉากต่อสู้ในน้ำ และบนเฮลิคอปเตอร์ พร้อมนักแสดงบู๊อีกคับคั่ง ให้แฟนๆได้ชมแบบถึงใจถึงอารมณ์แน่นอน

เรามาคุยกับ2นางเอกของเรื่อง  เจด้า ศรัณย่า และ มะนาว ศรศิลป์ กันดีกว่า เห็นทั้งสองสนิทสนมกันจนในกองเรียกว่าคู่ดูโอ มาดูว่าว่าทั้งสองมีอะไรที่แตกต่างและเหมือนกันบ้างเรามาเจาะใจเธอทั้งคู่กันดีกว่าค่ะ

เจด้า ศรัณย่า  “เรื่องสนิท ยังไงก็ต้องสนิทอยู่แล้วค่ะ ถ่ายละครด้วยกันตั้งนานเจด้า จำได้ว่าวันบวงสรวงเป็นวันที่มาเจอทุกๆคนครั้งแรกเราจะนั่งเงี่ยบๆ มะนาวเดินเข้ามาสวัสดีทุกคนแบบลากเสียงยาว และตอนนี้ก็ยังเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่มากองถ่าย มะนาวก็ยังสวัสดีลากเสียงยาว เหมือนครั้งแรกที่เจอ มะนาวเป็นคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ เจด้าจะมีโลกส่วนตัวนิดหนึ่งไม่ค่อยกล้าพูดกล้าคุยกับใครที่ไม่รู้จัก แต่กับมะนาวเราอยู่ด้วยกันทั้งในฉากและนอกฉากตลอดมะนาวนิสัยเหมือนผู้ชายลุยๆ เป็นคนสบายๆเป็นเหตุผลที่ทำให้เจด้าสนิทกับมะนาวค่ะ”
มะนาว ศรศิลป์  “เจด้าจะเป็นคนนิ่งๆเหมือนคนมีโลกส่วนตัวแต่พอเราเริ่มคุยกันจูนกันติดก็จะเริ่มไปใหนมาไหนด้วยกัน เช่นเวลามะนาวไปห้องน้ำก็ มีเจด้าไปเป็นเพื่อนตลอดเวลา เราสองคนเข้าฉากด้วยกันเกิบตลอดทำให้เราสนิทกันอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่จะถ่ายทำกันที่ต่างจังหวัด ช่วงไหนยังไม่ถึงคิวเราก็จะมานั่งคุยกันเรื่องบทบ้าง เรื่องความสวยความงามบ้าง อยู่ด้วยกันเป็นปีแล้ว รู้สึกว่าเราได้มีเพื่อนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน เจด้าเป็นคนเรียบร้อยแต่มีน้ำใจช่วยเหลือทุกอย่าง มะนาวแต่งหน้าไม่ค่อยเป็นเจด้าก็คอยบอกเช่น มะนาวไม่ได้นะต้องเติมปาก ปากซีดไปจะคอยเช็คความเรียบร้อยรวมถึงความงามให้เราตลอด นิสัยมะนาวอาจคลายผู้ชายไม่ค่อยใส่ใจเรื่องความงาม เป็นอะไรที่ตรงกันข้ามกับเจด้า”

เจด้า ศรัณย่า  “อีกมุมหนึ่งที่คนไม่ค่อยรู้ มะนาวเป็นคนธรรมะธรรมโมมาก อย่างเช่นตอนไปถ่ายทำที่สระบุรี เช้าก่อนไปกองถ่ายมะนาวบอกว่าเจด้าไปที่กองก่อนเลยเดียวตามไป มะนาวขอแวะไปใส่บาตรก่อนเป็นมุมที่สาวห้าวปฎิบัติตลอด อีกเรื่องของ มะนาวเธอชอบทานขนมปังขาไก่มากๆ ๆ  จะซื้อมาเป็นปี๊บทุกครั้งแต่มาแบ่งคนในกองถ่ายทานด้วยค่ะ.”

มะนาว ศรศิลป์  “เจด้าชอบทำให้มะนาวอึ้งอยู่บ่อยๆ เช่นตอนนั้นไปถ่ายกันที่สระบุรีเจ้าของบ้านที่เราไปถ่ายทำกันมีกีต้าเก่าๆ  มะนาวอยากเล่น แต่เล่นไม่ค่อยเก่งจึงบอกให้เจด้าลองเล่นพอเธอเริ่มเล่นเป็นอะไรที่เราคิดไม่ถึงผู้หญิงที่อ่อนหวานจะสามารถเล่นกีต้าและร้องเพลงได้แบบดีมากทึ่งไปเลยเจด้าได้รับคำชมจากทุกคนในกอง  เราถามว่าเล่นได้ดีขนาดนึ้เลยหรือ เจด้าก็จะตอบถ่อมตนว่าพอเล่นได้  แต่พริ้วเลยเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก”

เจด้า ศรัณย่า  “เจด้ามีเรื่องฮาๆเกี่ยวกับมะนาวเล่าให้ฟังค่ะ คือตอนแสดงบทบู้มะนาวแทบไม่บาทเจ็บเลยแต่ตอนบาทเจ็บเป็นข้างนอกฉากวันหนึ่งตอนพักกอง มะนาวเอางูยางมาแกล้งพี่กอล์ฟโยนใส่พี่กอล์ฟที่กำลังนอนพี่เขาตกใจตีเข่าขึ้นมาโดนหัวมะนาวเสียงดังมาก มะนาววิ๊งๆเห็นดาวไปพักหนึ่งพี่กอล์ฟช็อกสงสารน้อง แต่ทุกคนสมน้ำหน้าที่ไปแกล้งเขาก่อน”

มะนาว ศรศิลป์  “เจด้า มีความน่ารักอีกอย่างคือเรื่องตามมุกใครไม่ค่อยทัน เช่นเวลาเขาเล่นมุกกัน เจด้าก็จะถามมุกอะไรเจด้าไม่เข้าใจ เห็นแล้วขำๆแต่ก็ทำให้ทุกคนในกองอดรักและเอ็นดูเจด้าไม่ได้ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างของเธอ”

ติดตามเรื่องราวความน่ารักสนุกสนานพร้อมภาพเบื้องหน้าเบื้องหลังของ เจด้า ศรัณย่า  ชุณหศาสตร์  ได้ที่ IG_JAYDA_SARANYA,เจด้า ศรัณย่า - Jayda Saranya FanClub,
10
อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาทเปิดตัว ศูนย์ไอที “Digital World”


                  “อิมพีเรียล เวิลด์” รุกปรับโฉมพื้นที่ IT ครั้งใหญ่ ทุ่มงบกว่า  30 ล้านบาทให้ทันสมัย  ภายใต้ชื่อ “Digital World” ชูคอนเซ็ป  Digital  Make Your Life Smart – ระบบดิจิตอลเพื่อชีวิตที่ฉลาด วางโพสิชันนิ่ง 4 มิติ คือ Smart Link -Smart Life- Smart Business และ Smart Solution  คาดกระตุ้นยอดขายโซนใหม่ในช่วงปลายปีกว่า 20%


นายสงคราม  กิจเลิศไพโรจน์

                  นายสงคราม  กิจเลิศไพโรจน์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์สำโรง บริษัท อิมพีเรียล พลาซ่า จำกัด เปิดเผยว่า “ ศูนย์การค้าฯ ได้เดินหน้าทยอยปรับปรุงพื้นที่ตามแผนดำเนินงานที่ได้วางไว้อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เกิดขึ้น สร้างฐานลูกค้าใหม่ และเพื่อเตรียมการรับมือการแข่งขันค้าปลีกในปัจจุบันและอนาคต นอกจากนี้ยังเตรียมเพื่อก้าวสู่สังคมออนไลน์มากขึ้น เพื่อมุ่งการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าผ่าทาง Facebook ,FanPage และ Instargram  เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุดและให้สอดคล้องกับการจับจ่ายซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ในยุคปัจจุบัน

                  สำหรับการปรับโฉมโซน IT บริเวณชั้น 4  วางกรอบแนวคิดให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตในยุคดิจิตอล ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทันสมัย พร้อมที่จะรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ให้ความสะดวก รวดเร็ว ให้ Solution กับปัญหาทุกปัญหาและสร้างการเชื่อมโยงอย่างไร้ขอบเขต โดยชื่อโซน Digital World ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด“ Digital Make Your Life Smart ”หรือ “ระบบดิจิตอลเพื่อชีวิตที่ฉลาด” เน้นการปรับปรุงครั้งใหญ่ หลังจากที่ได้สร้างศูนย์ IT ที่ใหญ่ที่สุดในสมุทรปราการมายาวนานกว่า 12  ปี

                  กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวต่อไปว่า “ ทั้งนี้ศูนย์การค้าฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยีในปัจจุบันและในอนาคต จึงได้เตรียมความพร้อมที่จะรองรับโลกอนาคต การเปิดศูนย์ไอที  Digital World นับว่าเป็นศูนย์แห่งเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด สมบูรณ์ที่สุด เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยงบประมาณสูงถึง 30 ล้านบาท และพร้อมที่จะให้บริการที่ดีที่สุดแก่กลุ่มลูกค้าในจังหวัดสมุทรปราการ และชุมชนบริเวณเขตใกล้เคียง จึงคาดว่าจะกระตุ้นยอดขายแก่ร้านค้าภายในโซนเพิ่มเป็น 15-20 % ดังนั้นจึงได้วิเคราะห์ความต้องการรวมถึงมองแนวโน้มทางเทคโนโลยี ของผู้บริโภคในทุกกลุ่มหลัก  Digital World ได้ออกแบบโพสิชันนิ่งเพื่อรองรับมิติ 4 ด้านเพื่อให้ครอบคลุมวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน ครอบคลุมการทำงาน การพักผ่อนหย่อนใจ การศึกษา การคมนาคม การเชื่อมโยงในทุกรูปแบบ โดยศูนย์ Digital World มีพื้นที่กว่า  9,282 ตารางเมตร ณ  บริเวณชั้น 4 ของศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง  ใช้งบประมาณในการรีโนเวตกว่า 30 ล้านบาท ศูนย์การค้าฯ มีพื้นที่ทั้งหมด 220,000 ตารางเมตร  แบ่งเป็นพื้นที่จอดรถ 80,000 ตารางเมตร
คณสงคราม พร้อมเซเลบริตี้ชื่อดัง มิ้นต์ จินดาภา บุณยากร กับ บุ๊ก ภูดิศ นักแสดงหนุ่ม


                  มิติที่ 1 คือ Smart Link หรือการเชื่อมโยงอย่างอัจฉริยะ Smart Linkครอบคลุมเทคโนโลยีด้านการสื่อสาร โทรคมนาคม Network ต่างๆ การเดินทาง ความปลอดภัย การแพร่ภาพกระจายเสียง Smart Linkจะเชื่อมโยงมนุษย์กับมนุษย์ มนุษย์กับธุรกิจ กับการเดินทาง กับการสื่อสาร หรือข้อมูลที่จะสามารถนำมาวิเคราะห์ นำมาใช้ได้กับวิถีชีวิตทุกรูปแบบอย่างรวดเร็ว สะดวกสบายและเปี่ยมไปด้วยประสิธิภาพ

                  มิติที่ 2  คือ Smart Life หรือการใช้ชีวิตอย่างฉลาดอย่างมีคุณค่ามีความหมาย เทคโนโลยีของ Digital World มีบทบาททางด้านการศึกษา การบันเทิง การพักผ่อนหย่อนใจ การติดตามแนวโน้มใหม่ๆไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนรู้ เกมส์ แฟชั่น บันเทิง กีฬา หรือแม้แต่ด้านการเงินการลงทุน

                  มิติที่ 3 คือ Smart Business ที่มุ่งตอบโจทย์ทางธุรกิจ ด้วยระบบเทคโนโลยีที่ผสมผสานการใช้งานของ Software Program ฯลฯ มาช่วยด้านการวางแผนการวิเคราะห์ธุรกิจ ทั้งทางด้านนวัตกรรมใหม่ๆจากลูกค้า การพัฒนาธุรกิจ (Business Transformation )ที่จะช่วยให้ธุรกิจปรับตัว ส่งเสริมให้มีการพัฒนาล้ำหน้าคู่แข่ง หรือการสร้างช่องทางการขายหรือบริการใหม่ๆผ่านระบบ E-commerce หรือระบบอื่นๆที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

                  และ มิติที่ 4 คือ Smart Solution ที่นับได้ว่าเป็นการพัฒนาที่สำคัญของเทคโนโลยี เพราะ Smart Solution จะสามารถแก้ปัญหาทุกปัญหาให้กับองค์กรทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก โดยมุ่งเจาะประเด็นสำคัญ ประเด็นหลักของแต่ละธุรกิจหรือแม้แต่การใช้ส่วนตัว Smart Solutionเป็นการผสมผสานของเทคโนโลยีอย่างบูรณาการ (Integration) เป็นการให้คำตอบกับโลกธุรกิจ โลกการศึกษาค้นคว้า หรือแม้แต่โลกส่วนตัว เช่น การเดินทางท่องเที่ยว การพักผ่อนหย่อนใจ และวิถีชีวิตใหม่ๆในยุคปัจจุบัน”

                  กรรมการผู้จัดการใหญ่  กล่าวสรุปว่า “ อย่างไรก็ตามศูนย์ Digital World นำมิติทั้ง 4 นี้มาเป็นหัวใจขององค์ประกอบหลัก ของศูนย์เทคโนโลยีใหม่ อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมีผู้นำทางธุรกิจทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านเครือข่าย (Networks) ด้าน Mobile Phone ด้าน Computer ด้านการให้ Service ด้าน Gadget และ Accessories เกมส์ และด้านอื่นๆ อย่างครบครัน ภายใต้การออกแบบที่ทันสมัย สวยงาม สะดวกต่อการส่งสินค้าและบริการ โดยการแบ่งโซน ตามลักษณะการใช้งานและตามประเภทของเทคโนโลยีใหม่ๆให้กับลูกค้าทุกท่าน  โดยมีแบรนด์ชั้นนำ อาทิ AIS , DTAC , 3BB ,Samsung ,OPPO,VIVO, Huawei, JIB (Games) และ Advice  เป็นต้น

                  การจัดกิจกรรมเปิดตัวโซน  Digital World อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดเต็มพื้นที่ให้บริการอย่างสมบูรณ์แบบ  ทั้งนี้ได้เตรียมการ Grand Opening  ในวันที่ 27 พ.ย. โดยมีดาราหนุ่ม เก้า จิรายุ พร้อมคนดังมากมาย จัดไปจนถึง 8 ธ.ค.2558 ระยะเวลาการจัดงาน 12 วัน ได้จับมือกับแบรนด์ไอทีชั้นนำ ส่งโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะ สำหรับลูกค้าเพื่อเฉลิมฉลองมุ่งสร้างความสนุกสำหรับคนสมัยใหม่ ภายใต้ชื่องาน “ โลกแห่งดิจิตอล ชีวิตสนุกทุกฟังก์ชั่น ” ณ บริเวณหน้าด้าน Digital World  ชั้น 4 ของศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์  สำโรง


คุณโอฬาร กิจเลิศไพโรจน์


คุณภิญโญ กิจเลิศไพโรจน์ ผจก.ฝ่ายการตลาด


ดร.พรชัย ศรีประไพ


11
เปิดศูนย์ไอที Digital World ของอิมพีเรียลสำโรง

                   “อิมพีเรียล เวิลด์” รุกปรับโฉมพื้นที่  IT  ครั้งใหญ่ ทุ่มงบกว่า  30 ล้านบาทให้ทันสมัย ภายใต้ชื่อ “Digital World” ชูคอนเซ็ป  Digital  Make Your Life Smart – ระบบดิจิตอลเพื่อชีวิตที่ฉลาด  พร้อมเหล่าคนดังร่วมยินดี


                   นายสงคราม  กิจเลิศไพโรจน์  (ลำดับที่ 3 จากซ้ายมือ) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์สำโรง บริษัท อิมพีเรียล พลาซ่า จำกัด  นำทีมผู้บริหารเปิดศูนย์ไอที Digital World ภายใต้แนวคิด Digital  Make Your Life Smart – ระบบดิจิตอลเพื่อชีวิตที่ฉลาด  ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท  พร้อมวางโพสิชันนิ่ง 4 มิติเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคปัจจุบัน  คือ  Smart Link -Smart Life- Smart Business และ Smart Solution คาดกระตุ้นยอดขายโซนใหม่ในช่วงปลายปีกว่า 20%   พร้อม ดร.พรชัย ศรีประไพ (ลำดับที่ 2 จากซ้ายมือ) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส , นายโอฬาร กิจเลิศไพโรจน์ (ลำดับที่ 3 จากขวามือ) ตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายภิญโญ กิจเลิศไพโรจน์ (ลำดับที่ 2 จากขวามือ)ผู้จัดการฝ่ายการตลาด พร้อมเซเลบริตี้ร่วมยินดี อาทิ  นางสาวศุภริล สุขุยานนท์ (ลำดับที่ 1 จากขวามือ) และ นายศตชัย  สาลิกา (ลำดับที่ 1 จากซ้ายมือ) ณ หน้าโซน Digital World ชั้น 4 ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิล์ด สำโรง เมื่อเร็วๆนี้

12
สถาบันอาหารเซ็น MOU กับ JIRCAS แลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกษตร
วิทยาศาสตร์กับญี่ปุ่น                 นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร และ Dr.Masa Iwanaga, President of JIRCAS (Japan International Research Center for Agricultural Sciences)  ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยด้านเกษตรวิทยาศาสตร์ของญี่ปุ่น เพื่อแลกเปลี่ยนทางวิชาการด้านข้อมูล ประกอบด้วย การแลกเปลี่ยนนักวิจัย การแลกเปลี่ยนข้อมูลทั่วไปผ่านเว็บไซต์ และการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านเศรษฐศาสตร์ ด้านการวิจัยอาหารและเกษตร ด้านเทคนิคการวิเคราะห์ ทดสอบอาหาร ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการต่อยอดองค์ความรู้เพื่อส่งเสริมและพัฒนาด้านการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหารของญี่ปุ่นและไทย อันจะนำมาสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารร่วมกัน โดยมีคณะผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม และคณะกรรมการสถาบันอาหาร ตลอดจนคณะผู้แทนจาก JIRCAS เข้าร่วมด้วย  ภายใต้การนำของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในการไปโรดโชว์ด้านการลงทุน ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 - 28 พ.ย. 2558
13
“ชูบุฟู้ดแอนด์ทัวริสซึ่มแฟร์” รวมผลิตภัณฑ์อาหารชั้นเลิศมาไว้ที่อิเซตัน ถึง 8 ธ.ค. นี้ 


                   พันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ ร่วมกับ ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน บริษัท ไดโช (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารจากประเทศญี่ปุ่นรายใหญ่ พร้อมด้วยองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนของประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันจัด เทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวในชูบุ (Chubu Food & Tourism Fair 2015) ขึ้นอีกครั้ง จนถึงวันที่ 8 ธันวาคม ศกนี้ ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน กรุงเทพฯ เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์อาหารสด อาหารแปรรูป และสินค้าเกษตรจากจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคชูบุ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นเป็นพิเศษที่เรียกกันว่า “เส้นทางมังกร” (Dragon Route)

                   “ชูบุ” เป็นพื้นที่ภาคกลางของญี่ปุ่น จังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคนี้มีภูมิประเทศและภูมิอากาศ  รวมถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นและแหล่งท่องเที่ยวที่แตกต่างหลากหลาย ซึ่งทำให้สามารถผลิตสินค้าทางการเกษตรที่สดใหม่และมีรสชาติอร่อยได้ตลอดปี อุดมสมบูรณ์ด้วยอาหารทะเล โดยมีทั้งจังหวัดชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นที่อากาศร้อนชื้นในฤดูร้อนและเย็นสบายในฤดูใบไม้ผลิ ตอนกลางเป็นดินแดนแห่งแนวเทือกเขาสูง  ตอนล่างเป็นจังหวัดชายฝั่งด้านมหาสมุทรแปซิฟิก มีอากาศอบอุ่น และชูบุยังเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมของประเทศอีกด้วย โดยเป็นฐานการผลิตของธุรกิจมากมายที่มีอยู่ในประเทศไทย
                   อาหารและผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของจังหวัดต่างๆ ที่เป็นตัวแทนของภูมิภาคชูบุ ซึ่งจัดมานำเสนอในงาน Chubu Food & Tourism Fair 2015 ได้แก่ “Hida-Gyu” เนื้อวัวชั้นเลิศ จากจังหวัด Gifu เป็นวัวดำที่เลี้ยงในฟาร์มด้วยการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ได้รับการขุนมากกว่า 14 เดือน เนื้อนุ่มละเอียด ไขมันบางแทรกเป็นลายตาข่ายหินอ่อน รสชาติเป็นเลิศ นำไปประกอบอาหารได้หลายแบบ ทั้งสเต๊ก, สุกี้ยากี้, ยากินิกุ ฯลฯ, “Wasabi tzuke” วาซาบิดองที่โดดเด่นทั้งความหอมและรสชาติ จากการหมักด้วยกากเหล้าสาเกนานถึง 11 - 18 เดือน ปลอดสารทุกชนิดโดยไม่เติมสารผสมอาหาร, แต่งสี  หรือแต่งกลิ่นใดๆ ความหอมหวานได้มาจากความสดใหม่ และส่วนประกอบของน้ำสะอาดที่ไหลมาจากหุบเขาล้วนๆ, “Manjuu” ขนมท้องถิ่นของจังหวัดไอจิ ทำจากมันหวานสีแดงที่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าชิ้นใหญ่และนำไปนวดกับ Uroi ที่ทำจากแป้งข้าวผสมน้ำตาล  บางคนเรียกกันว่า “ขนมปิศาจ” เพราะรูปลักษณ์ที่ขรุขระคล้ายหัวของปิศาจ

                   “Jiro Kaki” ลูกพลับญี่ปุ่นพันธุ์จิโร่ มีชื่อเสียงมากด้วยความหวาน กรอบ เนื้อแน่น สด อร่อย, “Dorayaki” ของจังหวัดนากาโนะ มีเอกลักษณ์และสอดไส้ที่แตกต่างจากทั่วไป โดยอบในสูตรพิเศษกับครีม,“โชยุ” ชนิดใหม่แบบเข้มข้น เป็นซอสถั่วเหลืองยอดนิยมที่ผสม Toromi หอมหวาน ปรุงรสเผ็ดด้วยพริกแดง น้ำผึ้งหวาน เพิ่มใยอาหารและแร่ธาตุมากมาย เหมาะสำหรับรับประทานกับอาหารทุกประเภท สเต็ก แฮมเบอร์เกอร์ หมูทอด กุ้งทอด ตลอดจนเต้าหู้เย็น ปลาดิบ ฯลฯ

                   มร. มาซากิ โอกาวะ กรรมการผู้จัดการ และเลขาธิการ พันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ กล่าวว่า “ชูบุมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับทุกฤดูกาล  ศิลปวัฒนธรรม สถานที่ทางประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม หัตถกรรม ฯลฯ ซึ่งเราอยากเชิญชวนคนไทยไปท่องเที่ยวและชิมอาหารอร่อยมากมายที่ชูบุ โดยปัจจุบันได้มีการพัฒนาระบบการคมนาคมเพื่อให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ที่น่าสนใจต่างๆ อย่างสะดวกสบาย  และในโอกาสนี้ได้นำเสนออาหาร และผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อของชูบุอย่างหลากหลาย”

                   ทั้งนี้ ได้มีการตั้งเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวจากนานาประทศที่จะมาเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ตาม “เส้นทางมังกร” ของชูบุไว้ 6 ล้านคนในปี 2560  หลังจากที่ได้โปรโมทอย่างจริงจังตั้งแต่ปี 2555 โดยมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างมาก จาก 1.78 ล้านคนในปี 2554 เป็น 4.47 ล้านคนในปี 2557

                   มร. ทาคาคิ อะคุเนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวในชูบุจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว และได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะคัดสรรสิ่งพิเศษอย่างครบครัน จึงได้จัดอย่างต่อเนื่องในปีนี้ โดยอาหารและผลิตภัณฑ์ที่อิเซตันนำเข้ามาจำหน่ายล้วนเป็นสินค้าคุณภาพที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น”


14
จับคู่เจรจาการค้างาน American Film Market & Conference 2015 ปีแรกฉลุย มูลค่ากว่า 289 ล้านบาท


                   ผ่านพ้นไปแล้วกับงาน American Film Market & Conference 2015 ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  ทั้งนี้ ได้จัดการดำเนินงานเป็น 2 ส่วนด้วยกันได้แก่ส่วนที่ 1 ดำเนินงานเผยแพร่ศักยภาพของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ในรูปแบบคูหา Information Stand บริเวณพื้นที่ เอเทรียม ชั้น 5 โรงแรม โลว์ซานต้า โมนิก้า บีช และในส่วนที่ 2 สนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงานแสดงสินค้าฯ ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่กรมฯได้จัดให้มีกิจกรรมการจับคู่เจรจาทางการค้า เพื่อเปิดโอกาสให้มีการเจรจาธุรกิจร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการไทยและนานาชาติ ณ ห้อง ห้องโทแพงก้า ชั้น7 โรงแรมโลว์ซานต้า โมนิก้า บีช โดยมีผู้ประกอบการไทยในสายภาพยนตร์ และแอนิเมชั่น เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 10 ราย อาทิ บริษัท เบเนโทน (ประเทศไทย) จำกัด , บริษัท ฟิล์ม เฟรม โปรดักชั่น จำกัด , บริษัท จีทูดี จำกัด , บริษัท กันตนา ซาวด์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท กลองชัย ภาพยนตร์ จำกัด , บริษัท โมโน ฟิล์ม จำกัด , บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด , บริษัท อิมเมจิแมกซ์ จำกัด, บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท เดอะ มังค์ สตูดิโอ จำกัด  นอกจากนั้นยังมีการจัดฉายภาพยนตร์ (Screening) ของผู้ประกอบการด้านภาพยนตร์ ภายในห้องฉายภาพยนตร์ของโรงแรม โลว์ซานต้า โมนิก้า บีช อีกด้วย

                   ซึ่งเมื่อเสร็จสิ้นโครงการ มีผู้ประกอบการจากนานาชาติเข้าร่วมเจรจาการค้าทั้งสิ้น 163 ราย และเกิดการจับคู่เจรจาการค้าจำนวน 222 ครั้ง ประมาณการมูลค่าการเจรจารวมกว่า 289 ล้านบาท จำแนกออกเป็น มูลค่าจากการขายภาพยนตร์ 20.5 ล้านบาท มูลค่าจากการให้บริการด้านการเข้ามาถ่ายภาพยนตร์ในประเทศไทย (Production Services) 211 ล้านบาท และมูลค่าจากการให้บริการเบื้องหลังการถ่ายทำ (Post Production, Audio Post Production, Visual Effect) 57.5 ล้านบาท และก่อให้เกิดบันทึกข้อตกลงทั้งสิ้น 20 ฉบับ และมีผู้ประกอบการชาวต่างชาติอีกกว่า 70 รายที่มาติดต่อขอข้อมูลผู้ประกอบการไทยเพื่อติดต่อเจรจาการค้าด้วยตนเองในภายหลัง นอกจากนั้น  นอกจากนั้น ยังมีผู้ประกอบการไทยที่เดินทางไปเปิดคูหาด้วยตนเอง 2 ราย คือ บริษัท สหมงคล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัท ไฟว์ สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

                   ทั้งนี้ ในส่วนคูหา Information Stand ที่จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ศักยภาพอุตสาหกรรมภาพยนตร์ และบันเทิงไทย ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดต่างประเทศนั้น มีการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆ อันประกอบไปด้วย การรวบรวมข้อมูลและผลงานเด่นๆของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และแอนิเมชั่นของไทยผ่านโบว์ชัวร์และ Directory ที่แจกจ่ายในงาน, ข้อมูลการเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย รวมทั้งข่าวประชาสัมพันธ์เรื่อง Incentive โดยกรมการท่องเที่ยว, ข่าวประชาสัมพันธ์ด้านการลงทุน โดย BOI นอกจากนั้นยังมีการฉาย Showreelที่แสดงถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ และผลงานเด่นของ 10 ผู้ประกอบการไทยที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ โดยมีผู้สนใจเข้ามาสอบถามข้อมูลกว่า 133 ราย ทั้งผู้สร้าง ผู้กำกับ และนักธุรกิจในอุตสาหกรรมภาพยนตร์จากนานาประเทศโดยส่วนใหญ่จะให้ความสนใจในด้านการเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย
15
“ชินจัง” อ้อนแฟนชาวไทย เอาใจช่วยในภารกิจตามหาพ่อตัวจริง
ในชินจัง เดอะ มูฟวี่ ตอนศึกยอดคุณพ่อโรบอท 10 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์                 สาวกชินจังเตรียมตั้งตารอ!! กับการรับชมชินจังครั้งแรกของเมืองไทยในรูปแบบภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Shin-Chan The Movie (ชินจัง เดอะ มูฟวี่) ตอน ศึกยอดคุณพ่อโรบอท ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น-คอมเมดี้ ที่จะพาแฟนพันธุ์แท้รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ร่วมลุ้นไปกับภารกิจการตามล่าหาคุณพ่อตัวจริงของชินจัง

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Ia4ZRncDkSI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Ia4ZRncDkSI</a>

                 Shin-Chan The Movie (ชินจัง เดอะ มูฟวี่) ตอน ศึกยอดคุณพ่อโรบอท นำเสนอ เรื่องราวของเมืองคาซึคาเบะ จังหวัดไซตามะ ที่ครอบครัวของ ชินโนะสุเกะ โนฮารา หรือ ชินจัง อาศัยอยู่ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่ออยู่ๆ ฮิโรชิ (คุณพ่อของชินจัง) ที่กำลังเล่นรวมร่างหุ่นยนต์อยู่กับ ชินจัง ดันเกิดอาการหลังเดาะ จนไม่สามารถช่วย มิซาเอะ (แม่ของชินจัง) ทำงานบ้านได้เลย  ทำให้ ฮิโรชิ รู้สึกกลายเป็นคุณพ่อที่ดูไร้คุณค่า ในที่สุด ฮิโรชิได้พบกับสถาบันเสริมความงามลึกลับ สถานที่ที่จะทำให้เขากลับมามีร่างกายที่แข็งแรงและสมบูรณ์อีกครั้ง แต่ทว่าเมื่อ ฮิโรชิ รู้สึกตัวฟื้นขึ้นอีกครั้ง เขาดันพบว่าตัวเองกลับกลายเป็นหุ่นยนต์ ไปเสียแล้ว  พอ ฮิโรชิ กลับมาถึงบ้าน ชินจัง  ตื่นเต้นและดีใจมากที่พ่อกลายเป็นหุ่นยนต์ที่ไร้เทียมทานและดูแลทุกคนในครอบครัวได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่ มิซาเอะ ยังไม่ยอมรับในตัว ฮิโรชิ และพยายามสืบหาเบาะแสของสถาบันความงามลึกลับ และทุกอย่างก็ ยิ่งวุ่นวายขึ้นเมื่อ ฮิโรชิ ได้ของขวัญจากหญิงสาวลึกลับเป็นหนวดปลอม ที่ใส่แล้วเปลี่ยนหุ่นยนต์คุณพ่อที่อ่อนโยนกลับกลายเป็นหุ่นยนต์ดุเดือด และ เจ้าอารมณ์ แถมยังเป็นตัวตั้งตัวตีในการก่อตั้ง สมาพันธ์คุณพ่อ เพื่อต่อต้านการถูกกดขี่ ข่มเหงจากเหล่าแม่บ้าน จนเกิดความวุ่ยวายไปทั่วเมืองคาซึคาเบะ

                 งานนี้ครอบครัวอลเวงจะสามารถผ่านวิกฤตครั้งนี้ได้หรือไม่ ชินจังจะตามหาร่างที่แท้จริงของพ่อเจอไหม แล้วครอบครัวโนฮาร่าจะเลือกใครระหว่าง “ฮิโรชิ” กับ “หุ่นยนต์ฮิโรชิ”  ติดตามได้ในภาพยนตร์ “Shin-Chan The Movie (ชินจัง เดอะ มูฟวี่) ตอนศึกยอดคุณพ่อโรบอท” 10 ธันวาคมนี้  ในโรงภาพยนตร์ ชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่ https://youtu.be/Ia4ZRncDkSI


Pages: [1] 2 3 ... 683