Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 579
1
ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของค่าย : "เศียรสยอง"
ภาพยนตร์ไทย เศียรสยอง ชื่อภาษาอังกฤษ : "UNDER THE MASK"
Ananthachai Film (เจ้าของค่าย) : สิทธิชัย ผาบชมภู


<a href="http://www.youtube.com/watch?v=4iK0x5kWRtI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=4iK0x5kWRtI</a>

2
แฮนด์เมดส่งหนังรับวาเลนไทน์ กับ “เพื่อนขีดเส้นใต้”  หนังรวมรักของคำว่า “เพื่อน” 12 กุมภาพันธ์นี้


                 รับเดือนแห่งความรักกันด้วยความพิเศษจาก แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น และ บุฟเฟ่ต์ โปรดักชั่น ด้วยหนังแนวโรแมนติก-คอเมดี้ เรื่อง “เพื่อนขีดเส้นใต้” จากผลงานของ 3 ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง เจแปน-ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์,กระตั้ว-วรเทพ ธรรมโอรส,ปั๊บ-อรรถวิศิษฐ์  หัสดินทร ณ อยุธยา ที่นำเสนอความรักในหลากหลายรูปแบบของคำว่า “เพื่อน” โดยรวบรวมนักแสดงไว้อย่างคับคั่ง ทั้ง สตาร์บัค-พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, เสนาหอย-เกียรติศักดิ์  อุดมนาค, ใบเตย-สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ, หญิง-กัญญพัชร  ธนันต์ชัยกานต์, สายเชีย วงศ์วิโรจน์ และ ณัฐพงษ์ รัตนเมธานนท์

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=-COHb2du51A" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=-COHb2du51A</a>

                 เรื่องราวความรักหลากหลายของคำว่า เพื่อน “เพื่อนคู่ชีวิต เพื่อนแท้ เพื่อนตาย” ที่ต่างมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกัน จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ ต่อต้าน ถูกครอบครัวข้อร้องให้มีลูกเร็วๆ แต่มันไม่ได้ง่าย เมื่อ จ๊ะจ๋า มีข้อแม้ว่าต่อต้านต้องเลิกสูบบุหรี่ให้ได้ก่อน จึงเป็นที่มาของเพื่อนคู่ชีวิต …กลุ่มนักศึกษาชั้นปี4ได้รับโจทย์จากอาจารย์ให้ทำหนังเพื่อเป็นโปรเจ็กต์จบการศึกษา แต่แล้วความเห็นของคนในกลุ่มกลับแตกออกเป็น 2 ฝ่าย บทพิสูจน์ของความเป็น เพื่อนแท้จึงเกิดขึ้น …ระหว่างทางในสมรภูมิร่มเกล้าที่เนิน1428 ชายแดนไทย-ลาว พลทหารเปี๊ยก  และ ทหารพรานตู่ หลงทางมาเจอกันโดยบังเอิญ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจนกลายเป็นเพื่อนตาย

                 แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น ร่วมกับ บุฟเฟ่ต์ โปรดักชั่น เตรียมความรักหลายรูปแบบของคำว่า “เพื่อน” ที่มีความเหมือนมาจากคนละซีกโลก เรื่องเล่าที่เหมือนจะเป็นคนละเรื่อง แต่กลายเป็นความหมายเดียวกันได้ 12 กุมภาพันธ์นี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์

อัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
FB : Handmade Distribution    //  Youtube : HandmadeDistribution
IG : movie_fantastic   // Twitter   : @HandmadeHD3
ร่วมฉลอง ครบรอบ 10  ปี TK park จุดประกายฝัน “ต้นแบบห้องสมุดมีชีวิต”
มุ่งมั่นสร้างสรรค์สังคมไทย สู่สังคมแห่งการเรียนรู้

                นับตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2548 สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (Thailand Knowledge Park: TK park) หน่วยงานในสังกัดสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) เดินหน้าภารกิจส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ของเด็กและเยาวชน ตลอดจนพัฒนาอุทยานการเรียนรู้ต้นแบบและบริการ ณ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์อย่างไม่หยุดนิ่ง จนกลายเป็นที่รู้จักในฐานะต้นแบบห้องสมุดมีชีวิต ที่สร้างกระแสให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนหันมาสนใจแนวทางการสร้างสรรค์แหล่งเรียนรู้เพิ่มมากขึ้น ล่าสุด อุทยานการเรียนรู้ TK park ได้ร่วมมือกับองค์กรท้องถิ่น พัฒนาอุทยานการเรียนรู้ระดับภูมิภาคและจังหวัดจนครอบคลุมเครือข่ายทั่วประเทศแล้วถึง 29 แห่ง ใน 25 จังหวัด


ดร.ทัศนัย วงศ์วิเศษกุล ผู้อำนวยการ TK park

                ดร.ทัศนัย วงศ์พิเศษกุล รองผู้อำนวยการ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) และผู้อำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK park) กล่าวว่า ในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา อุทยานการเรียนรู้ TK park มุ่งมั่นต่อพันธกิจหลัก ได้แก่ การพัฒนาแหล่งเรียนรู้ต้นแบบ การสร้างนิสัยรักการอ่านและการแสวงหาความรู้ในกลุ่มเด็กและเยาวชน และการขยายผลภาคีเครือข่ายเพื่อพัฒนาแหล่งเรียนรู้ที่สอดคล้องกับบริบทท้องถิ่น เพื่อร่วมสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้อย่างแท้จริง

                “การพัฒนาเครือข่ายในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ตลอดจนการขยายผลในระดับชุมชน และโรงเรียนอีกเป็นจำนวนมาก ทำให้แนวคิดห้องสมุดมีชีวิตไม่ใช่เรื่องใหม่ในสังคมไทยอีกต่อไป แต่ก็ยอมรับว่าการดำเนินงานนั้นจะประสบผลสำเร็จได้ขึ้นอยู่กับบริบทของท้องถิ่นหรือเจ้าของพื้นที่นั้นๆ เป็นสำคัญ นอกจากการพัฒนาพื้นที่แหล่งเรียนรู้แล้ว อุทยานการเรียนรู้ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น ผ่านกระบวนการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านห้องสมุดมีชีวิตให้แก่บุคลากร ครู และบรรณารักษ์ทั่วประเทศ มีการจัดโครงการประกวดห้องสมุดมีชีวิต หรือ TK Living Library Award ขึ้นทุกๆสองปีรวมทั้งการอบรมองค์ความรู้ด้านนี้อย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีหน่วยงานเข้าร่วมการอบรมภายใต้โครงการนี้กว่า 800 แห่งที่สำคัญคือกระบวนการนี้สามารถสร้างวิทยากรที่จะนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดสู่เครือข่ายในท้องถิ่นต่อไป” ดร.ทัศนัยกล่าว


                ดร.ทัศนัยกล่าวต่อไปว่า “ เพราะการเรียนรู้นั้นไม่เคยหยุดนิ่งTK park จึงมุ่งมั่นในการทำงานอย่างไม่หยุดนิ่งเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาต้นแบบ โดยการแสวงหา รวบรวมและบริหารจัดการองค์ความรู้ด้านการส่งเสริมการอ่าน การเรียนรู้ รวมทั้งการสร้างสรรค์แนวทางและกระบวนการถ่ายทอดสู่กลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของหนังสือและสื่อดิจิตัล ตลอดจนแนวการสร้างสรรค์กิจกรรมสู่เด็กและเยาวชน รวมถึงการนำมาทดลองปฏิบัติจริงในพื้นที่ต้นแบบก่อนที่จะนำไปขยายผลสู่ท้องถิ่นต่อไป

                “....ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เราสื่อสารแนวคิด ”ห้องสมุดมีชีวิต” สู่ผู้นำท้องถิ่นทั่วประเทศไทย ให้เข้าใจว่าห้องสมุด ไม่ใช่เป็นเพียงที่อยู่ของหนังสือ เราไม่ได้ทำห้องสมุดไว้ให้หนังสืออยู่ แต่เราทำห้องสมุดสำหรับให้คนได้เข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และก่อเกิดเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้เพราะหนังสือจะไม่มีประโยชน์ถ้าเป็นเพียงกระดาษที่ถูกวางไว้บนชั้น แต่เมื่อใดที่หนังสือได้รับการเชื่อมโยงด้วยกระบวนการและกิจกรรมต่างๆ หนังสือนั้นก็จะมีคุณค่าแก่ผู้คน แม้แต่หนังสือเพียงไม่กี่เล่มก็เป็นห้องสมุดมีชีวิตได้ถ้าใช้เป็น อยู่ที่เราจะมองและหยิบมันด้วยแนวคิดอย่างไร...”
                สำหรับกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีอุทยานการเรียนรู้ TK park นอกจาก นิทรรศการจุดประกายฝัน ที่จะบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาตลอด 10 ปีของ TK park รวมถึงการนำเสนอ 10 เรื่องดีๆเกี่ยวกับการอ่านการเรียนรู้แล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมการแสดงสาระความรู้ต่างๆ โดยผู้ที่มาร่วมงานจะได้เรียนรู้เรื่องราวของการอ่าน และแหล่งเรียนรู้ต่างๆ ที่ TK park ได้รวบรวมมาไว้ในรูปแบบที่ให้คนได้มีส่วนร่วม ไม่ว่าจะเป็นหนังสือยักษ์ หรือ ห้องสมุดย่อส่วนแบบต่างๆ ที่ได้จำลองมาให้ชม เพราะห้องสมุดนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นอาคารหรือห้องอย่างที่คนส่วนใหญ่เข้าใจกัน แต่สามารถเป็นได้หลากหลายทั้งห้องสมุดมือถือ ห้องสมุดย่าม หรือ ตู้เย็นก็เป็นห้องสมุดได้

                TK park ยังจัดกิจกรรมเติมความรู้ทั้งในรูปแบบการเสวนาและการอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับผู้สนใจที่ ต้องการเติมเต็มความรู้เพื่อนำไปต่อยอดในการทำงาน อาทิ วิธีการเพิ่มทักษะชีวิตและการทำงานในโลกยุคใหม่กับการอบรมพิเศษหัวข้อ “ทักษะแห่งศตวรรษที่ 21” โดยคุณปิยาภรณ์ มัณฑะจิตร ผู้จัดการมูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด(มหาชน) การเสวนา “ส่องเทรนด์โลกหนังสือ 2015” โดยวิทยากรชื่อดัง คุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ คุณศิริพงษ์ วิทยวิโรจน์ และคุณโตมร ศุขปรีชา ที่จะมาร่วมพูดคุยเพื่อเจาะลึกในประเด็นที่ว่าด้วยกระแสการอ่านในปี 2015 ของไทยและทั่วโลก และ การจัด Workshop ในหัวข้อ “ Reader Theater อ่าน เล่น เป็นสุข” เพื่อเรียนรู้การถ่ายทอดเรื่องราวจากตัวหนังสือผ่านทักษะการเล่าเรื่องที่ใช้น้ำเสียง การใช้ท่าทาง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและพัฒนาการเรียนรู้ของเด็ก โดย รศ.พรรัตน์ ดำรุง จากภาควิชาศิลปะการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคุณนิกร แซ่ตั้ง หัวหน้าคณะละครแปดคูณแปด และศิลปินศิลปาธร สาขาศิลปะการแสดง ปี พ.ศ. 2553 ซึ่งถือเป็นรูปแบบการอ่านที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้

                นอกจากสาระวิชาการแล้ว อุทยานการเรียนรู้ TK park ยังได้เตรียมจัดกิจกรรมสนุกๆเพื่อการขอบคุณสมาชิกอีกมากมายเนื่องในวาระครบรอบ 10 ปีครั้งนี้ ในระหว่างวันที่ 22 - 30 มกราคม และในวันที่ 31 มกราคม และ 1 กุมภาพันธ์ 2558 ก็ได้จัดกิจกรรมต่อเนื่องด้วยงาน “TK แจ้งเกิด กล้าฝัน” เพื่อเป็นเวทีแสดงผลงานเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่ผ่านการบ่มเพาะจากอุทยานการเรียนรู้ TK park - พื้นที่สาธารณะแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ และแหล่งมั่วสุมทางปัญญาที่ทุกคนเข้ามาใช้บริการจะได้ประโยชน์หรือรับแรงบันดาลใจกลับไป.

4
TK แจ้งเกิด กล้าฝัน สร้างแรงบันดาลใจดีๆ สู่เด็กรุ่นใหม่
               อุทยานการเรียนรู้ TK park ขอเชิญคนรุ่นใหม่ที่มีใจกล้าฝันพร้อมจะจุดประกายฝันของคุณให้เป็นจริง มาร่วมรับประสบการณ์ดีๆ ในงาน TK แจ้งเกิด กล้าฝัน กับเวทีเสวนา นิทรรศการ ภาพยนตร์ ดนตรี และผลงานเจ๋งๆ ของเพื่อนๆ TK แจ้งเกิดทุกรุ่น ทุกสาขา ใน วันเสาร์ที่ 31 มกราคม - อาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 13.00 - 18.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

               งาน TK แจ้งเกิด กล้าฝันในครั้งนี้จัดเพื่อร่วมฉลองวาระครบรอบ 10 ปี อุทยานการเรียนรู้ TK park ที่นอกจากจะทำหน้าที่สร้างสรรค์ต้นแบบแหล่งเรียนรู้ และส่งเสริมการอ่านการเรียนรู้สู่สังคมไทยแล้ว ยังได้ริเริ่มโครงการบ่มเพาะเยาวชน หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า TK แจ้งเกิด เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษามีโอกาสเสริมสร้างทักษะความรู้ด้านต่างๆ ผ่านการปฏิบัติจริง โดยได้รวบรวมผลงานจากเยาวชนที่เคยผ่านการอบรม จากโครงการ TK แจ้งเกิด 6 สาขาอาชีพในฝัน ได้แก่ นักเขียน (TK Young Writer) ดนตรี (TK Band) กราฟิกแอนด์มัลติมีเดีย (TK Graphic & Multimedia) ภาพยนตร์ (TK Filmmaker) การตลาด (TK Marketer) และสื่อสร้างสรรค์ (TK Teen) ในรูปแบบนิทรรศการแนะนำโครงการและผลงานเยาวชน พร้อมด้วยกิจกรรมดีๆ ตลอดสองวัน

               ภายในงานจะได้พบกับไอดอลที่น้องๆ หลายคนชื่นชอบจากหลากหลายแวดวง ที่จะมาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับน้องๆ ได้เก็บเกี่ยวไปปรับใช้  อาทิ แชมป์ ทีปกร วุฒิพิทยามงคล ณัฐ หมาจ๋า และDr.Pop ใน “เคล็ดลับแจ้งเกิดในโลกออนไลน์” , เวทีเสวนาเรื่อง “คนทำหนังรุ่นใหม่ ต้องเจออะไรในชีวิตจริง” กับเต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ วรรณแวว หงส์วิวัฒน์ และไท ประดิษฐเกษร ดำเนินรายการโดย โบว์ลิ่ง ปริศนา กัมพูสิริ นางสาวไทยปี 2555 ตลอดจนข้อคิดดีๆ จากวิสูตร แสงอรุณเลิศ และ Sahred Toy ใน “ฟรีแลนซ์:งานในฝัน...ฝันดี หรือฝันร้าย?” และ“ปฐมนิเทศ:สู่ชีวิตจริง” กับ พี่โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ รวมทั้งฟังคำแนะนำดีๆ ใน “สมัครงานให้ได้งาน สัมภาษณ์ให้โดนใจ และ ทำอย่างไรให้ก้าวไกลในองค์กรใหญ่” โดย ชนาภรณ์ ฉันทประทีป เจ้าของประสบการณ์ 16 ปี ในงาน HR บริษัทยักษ์ใหญ่ นอกจากยังจะได้เพลิดเพลินกับมินิคอนเสิร์ตจากเยาวชนคนดนตรี TK Band ร่วมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ วงอัสลีมาลาและโกไข่ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมหนังมากมายจากมืออาชีพและเยาวชนทีเคที่ร่วมสร้างสรรค์นำมาจัดแสดงให้น้องๆ ได้ชมกันตลอดทั้งสองวันที่ TK park

               พิเศษ! ลุ้นรับฟรี บัตรสมาชิก TK park 100 รางวัลเพียงลงทะเบียนร่วมงาน TK แจ้งเกิด กล้าฝัน แล้ว Add Friend Line@ : @TKpark เฉพาะในวันเสาร์ที่ 31 มกราคม-อาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 นี้เท่านั้น

TK park ขอเชิญคนรุ่นใหม่ที่มีใจกล้าฝัน
พร้อมจะจุดประกายฝันของคุณให้เป็นจริง มาร่วมรับประสบการณ์ดีๆ
ในงาน TK แจ้งเกิด กล้าฝัน กับเวทีเสวนา นิทรรศการ ภาพยนตร์ ดนตรี และผลงานเจ๋งๆ ของเพื่อนๆ TK แจ้งเกิด
วันเสาร์ที่ 31 มกราคม - อาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 13.00 - 18.00 น. ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park

ตารางกิจกรรม : ลานสานฝัน


เสาร์ที่ 31 มกราคม 2558

13.30 น.    เปิดเวที TK แจ้งเกิด กล้าฝัน
13.45 น.    มินิคอนเสิร์ตจากเยาวชนคนดนตรี TK Band
14.15 น.    เสวนาเรื่อง ‘เคล็ดลับแจ้งเกิดในโลกออนไลน์’ โดย แชมป์ ทีปกร วุฒิพิทยามงคล + หมาจ๋า + Dr.Pop
15.30 น.    มินิคอนเสิร์ตจากเยาวชนคนดนตรี TK Band
16.00 น.    เสวนาเรื่อง ‘คนทำหนังรุ่นใหม่ ต้องเจออะไรในชีวิตจริง?’      โดย เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ + วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ + ไท ประดิษฐเกษร
17.30 น.    มินิคอนเสิร์ตจากเยาวชนคนดนตรี TK Band ร่วมด้วยเยาวชนจากภาคใต้ และแขกรับเชิญพิเศษ อ.แม็ค อัสลีมาลา (คุณอภิชาติ คัญทะชา) วงอัสลีมาลา


อาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558

13.30 น.    เปิดเวที TK แจ้งเกิด กล้าฝัน
13.45 น.    มินิคอนเสิร์ตจากเยาวชนคนดนตรี TK Band
14.15 น.    เสวนาเรื่อง ‘ฟรีแลนซ์: งานในฝัน…ฝันดี หรือฝันร้าย?’       โดย วิสูตร แสงอรุณเลิศ + Sahred Toy
15.30 น.    มินิคอนเสิร์ตจากเยาวชนคนดนตรี TK Band
16.00 น.    ‘ปฐมนิเทศ: สู่ชีวิตจริง’       โดย วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์
17.30 น.    มินิคอนเสิร์ตจากเยาวชนคนดนตรี TK Band ร่วมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ โกไข่ และน้องต้นน้ำ


ตารางกิจกรรม : ห้อง Learning Auditorium

เสาร์ที่ 31 มกราคม 2558

13.30 น. บรรยาย-เวิร์คช็อปเรื่อง ‘สมัครงานให้ได้งาน สัมภาษณ์ให้โดนใจ’ โดย ชนาภรณ์ ฉันทประทีป เจ้าของประสบการณ์ 16 ปีในงาน HR บริษัทยักษ์ใหญ่ อาทิ Kimberly-Clark  Thailand, Whirlpool, Unilever และ PepsiCo
15.00 น.  โปรแกรมหนัง TK แจ้งเกิด กล้าฝัน
ภาพยนตร์เรื่อง ‘ตลอดไป’ โดย ศิวโรจณ์ คงสกุล (29 นาที)
ภาพยนตร์ฝีมือเด็กทีเคจากอุทยานการเรียนรู้ TK ยะลา เรื่อง ‘หลงยะลา’ (16.15 นาที)
แอนิเมชั่น TK แจ้งเกิด Animation 2011 เรื่อง ‘READ OR LOSE’ โลกบอกว่าข้าต้องอ่าน’ (6.04 นาที)
แอนิเมชั่น TK แจ้งเกิด Animation 2011 เรื่อง ‘PHIANGAW ขลุ่ย’ (7.14 นาที)
ภาพยนตร์เรื่อง ‘มะนีจันเปล่งเสียงไม่ได้ในทวิภูมิทางภาษาของคุณ’ โดย รัชฏ์ภูมิ บุญบัญชาโชค (30 นาที)
ภาพยนตร์เรื่อง ‘WISH US LUCK’ โดย วรรณแวว-แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ (94 นาที)


อาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558

13.30 น. บรรยาย-เวิร์คช็อปเรื่อง ‘ทำอย่างไรให้ก้าวไกลในองค์กรใหญ่’ โดย ชนาภรณ์ ฉันทประทีป เจ้าของประสบการณ์ 16 ปีในงาน HR บริษัทยักษ์ใหญ่ อาทิ Kimberly-Clark  Thailand, Whirlpool, Unilever และ PepsiCo
15.00 น.  โปรแกรมหนัง TK แจ้งเกิด กล้าฝัน
- ภาพยนตร์เรื่อง ‘เมืองมายา...กรุงธิดา’ โดย ลี ชาตะเมธีกุล (28 นาที)
- ภาพยนตร์ฝีมือเด็กทีเคจากอุทยานการเรียนรู้ TK ยะลา เรื่อง ‘แทนคำขอโทษ’ (18.07 นาที)
- รวมภาพยนตร์สั้น TK Filmmaker ปี 2555 ดัดแปลงจากวรรณกรรมไทย
เรื่อง ‘ฝนไม่ตกในปารีส’ โดย ทีม Sideways Film (15.08 นาที)
เรื่อง ‘เมื่อฉีกโปรดให้ขาดออกจากกัน’ โดย กลุ่มขิม (15.15 นาที)
เรื่อง ‘เหนียว’ โดย ทีม Blacklight Hero (13.04 นาที)
เรื่อง ‘Live and Let die’ โดย ทีม Born to Die (15.20 นาที)
เรื่อง ‘น้ำเงิน’ โดย ทีม Infinity Film (15.02 นาที)
-ภาพยนตร์เรื่อง ‘คนดี (ที่เธอไม่รัก)’ โดย ไพรัช คุ้มวัน (27 นาที)
-ภาพยนตร์เรื่อง ‘มั่นใจว่าคนไทยเกินหนึ่งล้านคนเกลียดเมธาวี’ โดย เต๋อ นวพล ธํารงรัตนฤทธิ์ (34 นาที)


*กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

พิเศษ! ลุ้นรับฟรี บัตรสมาชิก TK park 100 รางวัล
เพียงลงทะเบียนร่วมงาน TK แจ้งเกิด กล้าฝัน
แล้ว Add Friend Line@ : @TKpark
ในวันเสาร์ที่ 31 มกราคม-อาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 นี้เท่านั้น

5
เริ่มแล้ว “มหกรรมอาหารเมืองไทย  The 1st  Thailand Gourmet Festival 2015”
23 - 25 ม.ค. นี้ ที่ลานพาร์ค พารากอน  ศูนย์การค้าสยามพารากอน                ลานพาร์ค พารากอน ศูนยการค้าสยามพารากอน//กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม และสมาคมเชฟประเทศไทย เปิดงาน “มหกรรมอาหารเมืองไทย หรือ The 1st Thailand Gourmet Festival 2015” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม นี้ ที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน  กระตุ้นการท่องเที่ยวแบบกูเม่ร์ทริปส์(Gourmet Trips) ชูวัฒนธรรมอาหารระดับ เวิลด์คลาส และวัตถุดิบอาหารของไทยเป็นจุดขาย ทั้งผลักดันให้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารนานาชาติ หนุนภาคการผลิตอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรของไทยอย่างยั่งยืน ให้สมกับเป็นครัวของโลก สอดรับกับปีท่องเที่ยววิถีไทย และแนวทางประชาสัมพันธ์อัตลักษณ์อาหารไทย พบกิจกรรม Meet and Eat นักชิมกว่า 1,000 ราย หลั่งไหลลงทะเบียนล่วงหน้าทางเว็บไซต์ www.thailandgourmetfestival.com  เพื่อชิมอาหารจากสุดยอดมาสเตอร์เชฟ และมิชลินสตาร์เชฟจากทั่วโลก  พร้อมชมการปะทะฝีมือครั้งสำคัญระหว่างเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยกับเชฟผู้ท้าชิง ร่วมสร้างสีสันด้วยคอนเมนเตเตอร์และเซเลบริตี้เชฟชื่อดัง และกิจกรรมออกร้านจำหน่ายอาหารขึ้นชื่อ  คาดมีนักท่องเที่ยวร่วมงานตลอด 3 วันมากกว่า 20,000 คน ส่วนแคมเปญรังสรรค์เมนูซิกเนเจอร์ใหม่ด้วยวัตถุดิบไทย จัดขึ้นระหว่าง 15 ม.ค. – 15 ก.พ. 58 มีร้านอาหาร และโรงแรมทั่วประเทศในเครือข่ายกรมการท่องเที่ยว และสมาคมเชฟ 5 ภูมิภาค เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 100 แห่ง


                นางกอบกาญจน์  วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในทุกภูมิภาค เริ่มมีการแข่งขันกันรุนแรงมากขึ้น  ดังนั้น กรมการท่องเที่ยว จึงมีแนวคิดที่ต้องการสร้างมิติใหม่ให้กับประเทศไทยที่เรียกว่าลักษณะของ “กูเม่ร์ทริปส์” (Gourmet Trips) หรือการท่องเที่ยวผสานวัฒนธรรมอาหารระดับเวิลด์คลาส สำหรับโครงการ “The 1st Thailand Gourmet Festival 2015” หรือ มหกรรมอาหารเมืองไทย มีแนวคิดในการจัดกิจกรรมดังกล่าวให้เป็นมหกรรมการท่องเที่ยวและอาหารแห่งปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์อาหารไทย ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เป็นการเสริมสร้างจุดเด่นและความหลากหลายในการท่องเที่ยวของเมืองไทย และสร้างภาพลักษณ์วัฒนธรรมอาหารไทย ตลอดจนยกระดับการท่องเที่ยวและการบริการการท่องเที่ยวในกลุ่มธุรกิจอาหารให้ได้มาตรฐานระดับสากล

                “สิ่งหนึ่งที่ดำเนินควบคู่มากับการท่องเที่ยวของไทย คือ การถ่ายทอดวัฒนธรรมวิถีชีวิตแห่งความเป็นไทยผ่านวัฒนธรรมอาหาร  ซึ่งการจัดงานครั้งนี้จะมีส่วนกระตุ้นเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวให้มีการตื่นตัวท่องเที่ยวเชิง
วัฒนธรรม และส่งเสริมให้เกิดความเป็นอัตลักษณ์ด้านอาหารของไทย รวมทั้งจะเกิดประโยชน์อย่างมากต่อทางภาครัฐและเอกชนในการบูรณาการความร่วมมือให้ทุกฝ่ายได้เล็งเห็นความสำคัญของอุตสาหกรรมอาหาร  โดยเฉพาะในส่วนของผู้ประกอบการก็จะได้ตระหนักต่อการพัฒนาคุณภาพมาตรฐาน ด้านการบริการอาหาร ตลอดจนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับภูมิภาคอาเซียน หรือในภูมิภาคอื่นๆ ต่อไป และคาดว่าตลอดการจัดงานทั้ง 3 วันคือ ระหว่างวันที่ 23 - 25 มกราคม 2558 บริเวณลาน พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน จะมีผู้ร่วมงานไม่น้อยกว่า  20,000 คน”


                ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ได้รับความความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และเอกชนมาร่วมกันพัฒนาเชิงบูรณาการด้านการท่องเที่ยวระดับประเทศ ซึ่งจะช่วยการกระตุ้นเศรษฐกิจในองค์รวมทั้งภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โรงแรม ธุรกิจ อาหาร และการบริการธุรกิจ ค้าปลีก และที่เกี่ยวข้องอันจะก่อให้เกิดการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ และพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป

                “นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากโรงแรมต่างๆที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยและที่สนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 100 แห่ง  พร้อมใจร่วมกันประชาสัมพันธ์ และรังสรรค์เมนูของตนเพื่อร่วมในกิจกรรมนี้ โดยได้มีการจัดแคมเปญร่วมกับโรงแรม และร้านอาหารไทยทั่วประเทศในเครือข่ายกรมการท่องเที่ยว เครือข่ายจากสมาคมเชฟ 5 ภูมิภาค ให้ความร่วมมือกันรังสรรค์เมนูซิกเนเจอร์ใหม่  โดยใช้วัตถุดิบไทยเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง  แล้วยังสะท้อนให้เห็นถึงอัตลักษณ์ และภูมิปัญญาของคนไทย  ซึ่งจัดขึ้นในระหว่าง 15 มกราคม -  15 กุมภาพันธ์ 2558  ทั่วประเทศ ในส่วนของภาคนักท่องเที่ยว นักชิม ยังล้นหลามจากการที่มีบุคคลเข้ามาลงทะเบียน ในเว็บไซต์มากมายในระยะก่อนงาน กว่า 1,000 ราย อันจะกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัว ในการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารในประเทศไทย เกิดการรับรู้เรื่องการใช้วัตถุดิบอาหารของไทย ให้กับทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย”

                ด้าน นางอรวรรรณ  แก้วประกายแสงกูล รองผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึง โครงการมหกรรมอาหารเมืองไทย หรือ “The 1st Thailand Gourmet Festival 2015” ว่า เป็นอีกเวทีสำคัญที่สถาบันอาหาร มุ่งประชาสัมพันธ์อัตลักษณ์อาหารไทยโดยส่งเสริมให้เชฟไทย และเชฟต่างชาติ ตลอดจนร้านอาหาร ภัตตาคาร และโรงแรมที่มีชื่อเสียง หันมาใช้วัตถุดิบไทยในการปรุงอาหาร ขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสดีในการสร้างภาพลักษณ์ให้กับอาหารไทยให้เกิดความเชื่อมั่นในคุณภาพ และรสชาติ ที่สำคัญยังได้รับการพัฒนารูปลักษณ์และวิธีการนำเสนอให้สวยงาม น่าสนใจ เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัตถุดิบไทย ตลอดจนสินค้าและบริการ และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักซึ่งเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการผลักดันครัวไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก(Thailand Food Quality to the World)


                โดยในช่วงเวลา 18.30 น. วันที่ 23 มกราคม นี้ ทางสถาบันอาหาร ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน The ๕ Spirits of Taste Gala Dinner ที่ห้องบอลรูม โรงแรมโฟร์ซีซั่น พร้อมเชิญ Master Chef จากต่างประเทศ  และมิชลินสตาร์เชฟจากทั่วโลก ที่เดินทางเข้ามาร่วมงานรังสรรค์เมนูร่วมกับ 5 สุดยอดเชฟอาหารไทย และเชฟต่างชาติอีก 5 ท่าน ร่วมใจกันใช้วัตถุดิบไทยปรุงอาหาร ให้กับแขกผู้มีเกียรติที่มีทั้งในส่วนภาครัฐ และเอกชน เพื่อเป็นสักขีพยานร่วมกันในการเริ่มต้นกิจกรรม มหกรรมอาหารเมืองไทย หรือ The 1st Thailand Gourmet Festival 2015  อีกด้วย  อาทิ  เชฟโบ-ดวงพร ทรงวิศวะ เชฟหญิงชื่อดังแห่งร้าน โบ.ลาน ซึ่งได้รับการพรีวิวจากนิตยสาร Time และเป็นหนึ่งใน 50 Best Restaurant จะมาสร้างสรรค์เมนูเรียกน้ำย่อย (Appetizer) มาดามนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เจ้าของร้านอาหาร Blue Elephant ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก จะมาสร้างสรรค์เมนูซุป (Soup) เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยอาหารไทย, Exclusive Chef จากร้านอาหารไทย Siam Wisdom Cuisine และผู้อำนวยการโรงเรียนการอาหารไทยเอ็มเอสซี และเชฟวิชิต มุกุระ Chef Table จากร้านยูทาโร่จะมาสร้างสรรค์ เมนูอาหารจานหลัก ขณะที่เชฟไก่-ธนัญญา วิลคินสัน เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยด้าน ขนมหวานจะมาสร้างสรรค์ เมนูขนมหวาน (Dessert) ปิดท้าย

                เชฟสมศักดิ์ รารองคำ  นายกสมาคมเชฟประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนของสมาคมเชฟประเทศไทยนอกจากจะมีความมุ่งมั่นในการสร้างมาตรฐานบุคลากรวิชาชีพเชฟให้มีความพร้อมได้ระดับมาตรฐานสากล และการจัดกิจกรรมเพื่อประโยชน์ของสาธารณชนแล้ว สมาคมฯเองยังมีความตั้งใจในการใช้วิชาชีพเชฟในอันที่จะส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของประเทศไทยผ่านความรู้ความสามารถ โดยการสื่อสารและถ่ายทอดวิถีแห่งอาหารไทย และวัตถุดิบไทยผ่านเมนูต่างๆ

                สำหรับงาน มหกรรมอาหารเมืองไทย ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 มกราคม นี้ ที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ทางสมาคมฯได้ริเริ่มให้มีกิจกรรม Live Show การแข่งขันระหว่างเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยกับเชฟผู้ท้าชิงจากร้านอาหาร และโรงแรมชื่อดัง มาแข่งขันทำอาหารประเภทต่างๆโดยใช้วัตถุดิบไทย อาทิ เชฟป้อม-ธนรัตน์ ชูโต เชฟกระทะเหล็กอาหารจีน ปะทะ เชฟโหน่ง-พงษ์ศักดิ์(สำเภาแดง), เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟกระทะเหล็กอาหารไทย  ปะทะ เชฟจากัวร์-ธีรวีร์ ดิษไชยพงษ์ เชฟข้าวแกงเงินล้าน , เชฟไก่-ธนัญญา วิลคินสัน เชฟกระทะเหล็กขนมหวาน  ปะทะเชฟก้อง-นวัช เพ็ชรศรี จากโรงแรม แกรนด์ โฟร์วิงส์ ร่วมด้วยคอมเมนเตเตอร์ด้านอาหารชื่อดัง อาทิ หม่อมหลวงภาสันต์​ สวัสดิวัตน์, เชฟจำนง  นิรังสรรค์, อาจารย์อรุณวรรณ อรรถธรรม(The Dish เมนูทอง) และเหล่าเซเลบริตี้ มิชลิน สตาร์ เชฟ อีกหลายท่าน อาทิ Chef Vivianna Varese  เซเลบริตี้เชฟ มิชลินสตาร์ เจ้าของรางวัล 10 Best female Chefs in Norhthern Italy, Chef  Hendrik Yde Andersen  เซเลบริตี้เชฟหนุ่มหล่อจากเดนมาร์ก รางวัลมิชลินสตาร์, Chef Tony Khoo  เซเลบริตี้เชฟและมาสเตอร์เชฟจากประเทศสิงคโปร์ ,Chef Hiroshi Shimada ต้นตำรับ Standing Dinner ชื่อดังจากโซนกินซ่า ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ และ Chef Louis Tay  เจ้าของรางวัล Culinary World Cup 2014 (สุดยอดเชฟโอลิมปิค) จากลักซัมเบิร์ก และทีมเชฟไทยจากสมาคมเชฟประเทศไทยอีกหลายท่านเข้าร่วมงาน

                สำหรับการจัดงานระหว่างวันที่ 23 - 25 มกราคมนี้ ที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างเวลา 11.00 น. – 21.30 น. ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ กิจกรรม Meet and Eat ชิมเมนูอาหารนานาชาติจากวัตถุดิบไทย โดยเชฟไทย มาสเตอร์เชฟ และมิชลินสตาร์เชฟต่างประเทศ สำหรับผู้ลงทะเบียนล่วงหน้า กิจกรรมเวิร์คชอปการแต่งหน้าคัพเค้ก การจับจ่ายสินค้าอาหารราคาพิเศษ พร้อมด้วยบูธแสดงสินค้าอาหารจากร้านค้าชั้นนำ และเซเลบริตี้เชฟในเมืองไทย เป็นต้น ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02 770 8899 หรือ www.thailandgourmetfestival.com


6
สายลับเชนนำทีมเหล่าฮีโร่ ร่วมแคมเปญ “CP OMEGA ซูเปอร์ พลัส Super Egg Hero”
พร้อมชวนคนไทยบริโภคไข่ไก่สด ซีพีโอเมก้า

ซีพีชวนคนไทยบริโภคไข่ไก่โอเมก้า : บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) โดย นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการตลาด (ที่ 3 จากซ้าย) ,นายวีรกิจ ไวเมลืองอรเอก ผู้จัดการทั่วไป ด้านการตลาด (ที่ 6 จากซ้าย) จัดกิจกรรม “CP OMEGA ซูเปอร์ พลัส Super Egg Hero” เพื่อสร้างประสบการณ์ที่เชื่อมโยงระหว่างผลิตภัณฑ์ ไข่ไก่สด ซีพีโอเมก้า ซูเปอร์ พลัส และการเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองสำหรับลูกรัก โดยมี อาจารย์สง่า ดามาพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ และคุณพ่อสายลับสุดหล่อ “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” มาร่วมพูดคุยถึงคุณประโยชน์จากการบริโภคไข่ พร้อมสาธิตการปรุงอาหารเมนูเด็ดจากผลิตภัณฑ์ไข่ไก่สด ซีพีโอเมก้า ซูเปอร์ พลัส  ณ แม็กซ์แวลู พัฒนาการ เมื่อวันก่อน

ตำแหน่งบุคคลในภาพที่ยืนจากซ้าย

1.นายสมชาย ชาติชวนชม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ 
2.อาจารย์สง่า ดามาพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ
3.นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการตลาด
4.ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ดารา/นักแสดง
5.นายนิรุท สุวันทา ฝ่ายจัดซื้อแผนกของสด บริษัท อิออน (ไทยแลนด์) จำกัด
6.นายวีรกิจ ไวเมลืองอรเอก ผู้จัดการทั่วไป ด้านการตลาด


                บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ในนามผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารสดในรูปแบบแพ็คแบรนด์ซีพี จัดกิจกรรม “CP OMEGA ซูเปอร์ พลัส Super Egg Hero” เอาใจพ่อแม่ที่ต้องการเพิ่มศักยภาพทางสมองและส่งเสริมให้ลูกที่อยู่ในวัยเรียนรู้ มีพัฒนาการที่ดีในทุก ๆ ด้าน โดยมีผลิตภัณฑ์ไข่ไก่สด ซีพีโอเมก้า ซูเปอร์ พลัส ซึ่งอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์มากมายมาเป็นทางเลือกในการปรุงอาหารให้ลูกรักได้อิ่มอร่อยพร้อมเป็นตัวช่วยในการพัฒนาศักยภาพความฉลาดของลูกรัก โดยมี นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) มาร่วมงานและ อาจารย์สง่า ดามาพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและผู้เขียนหนังสือ กินอยู่อย่างสง่า ,คุณพ่อสายลับสุดหล่อ “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” มาร่วมพูดคุยถึงคุณประโยชน์จากการบริโภคไข่ นอกจากนี้คุณพ่อสายลับสุดหล่อ ยังโชว์ฝีมือการปรุงอาหารเมนูเด็ดในชื่อ “เมนูไอเลิฟ โอเมก้า” จากผลิตภัณฑ์ไข่ไก่สด ซีพีโอเมก้า ซูเปอร์ พลัส อีกด้วย


                ป๋อ ณัฐวุฒิ กล่าวว่า “วันนี้มาแนะนำไข่โอเมก้า ต้องบอกว่าเป็นไข่ที่มีประโยชน์มากๆเลยทีเดียว และมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆเลยนะครับ ต่างจากไข่ไก่ธรรมดาอย่างแน่นอน ต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ทานกันได้ทั้งครอบครัวเลย วันนี้ได้ทำเมนู ไอเลิฟ โอเมก้า เป็นไข่ที่ราดโรยหน้าด้วยซอส พิมพ์เป็นรูปดาว รูปต่างๆ อร่อยมากๆ สามารถทำทานเองได้ง่าย ปกติผมก็ชอบทานไข่อยู่แล้ว เพราะเป็นเมนูที่ต้องบอกว่าทานได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นไข่ทอด ไข่เจียว ไข่ตุ๋น เป็นเมนูง่ายๆ และน้องภูก็ชอบมากเหมือนกันครับ โดยเฉพาะไข่ตุ๋นและผัดผักคลุกข้าวเนี่ยจะชอบมาก เดี๋ยววันนี้กลับไปจะทำให้น้องภูทานแน่นอนครับ  และก็ขอเชิญชวนคนไทยทุกท่านมาทานไข่กันเถอะครับ จริงๆแล้วไข่มีประโยชน์อยู่แล้ว แต่ว่าไข่โอเมก้า มีประโยชน์สุดๆเลยครับ ยังไงก็มาทานไข่กันเยอะๆนะครับ ผมเชื่อว่าการทานไข่โอเมก้าจะทำให้คนไทยมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นครับ” ป๋อ กล่าวทิ้งท้าย


นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการตลาด


นายวีรกิจ ไวเมลืองอรเอก ผู้จัดการทั่วไป ด้านการตลาด                      อาจารย์สง่า ดามาพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ
7
“ถั่วแระ เชิญยิ้ม” ถือฤกษ์ดีปี 58
บวงสรวงใหญ่ 3 โปรเจกต์สุดฮา


                สมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) จัดพิธีบวงสรวงใหญ่ เอาฤกษ์เอาชัยปี 2558 ให้กับ 3 โปรเจกต์สุดฮาได้แก่ 1.วงดนตรี-รำวงร่วมสมัย 2.คณะลิเกเคราแพะ ถั่วแระ เชิญยิ้ม3.ละครซิทคอมเรื่อง“โอมมหาจรวย” ออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เพื่อเป็นการช่วยเหลือหารายได้นำเข้าสมาคมศิลปินตลก และให้สมาชิกศิลปินตลกทุกท่านได้หมุนเวียนสลับผลัดเปลี่ยนกันมีรายได้ โดยมีทีมนักแสดงและศิลปินตลกชื่อดังมากมายเข้าร่วมพิธี อาทิ   ถั่วแระ เชิญยิ้ม , เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์ , อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน , นก-วนิดา แสงสุข , กล้วย เชิญยิ้ม , นุ้ย-เชิญยิ้ม , จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม , กระรอก เชิญยิ้ม , หยอง ลูกหยี , ชูษี เชิญยิ้ม , ปลาคร๊าฟ เชิญยิ้ม และนักแสดงอีกมากมาย ณ สตูดิโอกรุงเทพ


                “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” ในฐานะนายกสมาคมตลกศิลปินตลก(ประเทศไทย) กล่าวว่า 3 โปรเจกต์ที่ทำขึ้นก็เพราะตลกทุกคน มีพื้นฐานทางการแสดงทั้งนั้น เช่น การแสดงลิเก การร้องเพลง เราเลยคิดว่าควรจะเริ่มทำงานต่างๆที่สามารถสร้างรายได้ให้กับสมาคม และรองรับให้ตลกทุกคนมีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีคนจ้างงานติดต่อเข้ามาแล้วพอสมควร สำหรับผู้สนใจติดต่อการแสดงต่างๆ สามารถติดต่อโดยตรงกับทาง สมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) โทร 02-952-7467 หรือwww.samakomtalok.com

                วงดนตรี-รำวงร่วมสมัย การรวบรวบบทเพลงสนุกสนานในบรยากาศของเพลงรำวง มาให้ศิลปินตลกต่างๆ ได้โชว์ลูกคอ โชว์ลีลาการร้องเพลงที่รับรองได้ว่า สามารถสร้างความสุข และความรื่นเริง ให้กับผู้ฟังทุกท่าน ได้แก่เพลง สมาคมรำวง , เพลงฮักกันบ่ได้ , เพลงโทน , เพลงรำวงกลางทุ่ง , เพลงคุณคนเดียว , เพลงมองทำไม , เพลงรักข้ามคลอง , เพลงหนูไม่ยอม , เพลงชุมทางเขาชุมทอง , เพลงเอาแน่ , เพลงอีแม๊ะ , เพลงเหล้าจ๋า , เพลงเมาลูกเดียว , เพลงแพ้ความหล่อ , เพลงนิ๊งหน่อง , เพลงแว่นวิเศษ , เพลงฉันทนาที่รัก และเพลงสมาคมตลกไทย สามารถหาซื้อแผ่นซีดีได้ที่สมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) หรือตามสถานที่ต่างๆที่มีการแสดงของสมาคมฯ


                ลิเกเคราแพะ ถั่วแระ เชิญยิ้ม ที่งานนี้มาพร้อมชาวคณะ และศิลปินตลกชื่อดัง พร้อม เวที ไฟ แสง สี เสียง นาฏดนตรี แม่ม้ายลิเกไทยอย่างเต็มรูปแบบ มิติใหม่ของวงการลิเกไทย นำความฮาโดย นายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) ถั่วแระ เชิญยิ้ม พร้อมด้วยพระเอกมหาราช ศิษย์หอมหวล..ผู้นำศิลป์ไทย

                โอมมหาจรวย ซิทคอมมหามงคล โดยสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) ร่วมกับ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด นำเสนอเรื่องราวความสนุกสนานของคนใน ชุมชนสว่างจิต อันมีร้านจรวยพาณิชย์เป็นศูนย์กลาง ตระกูลจรวยนี้ มีมรดกสืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ คือ ความสามารถในการติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ แต่สองคนสุดท้ายในตระกูลที่ได้รับมรดกอันนี้มา คือ ปุยฝ้าย ผู้ที่ติดต่อกับวิญญาณได้ กลับเป็นคนกลัวผีอย่างหนัก ส่วนอีกคนคือ จรูญพ่อของปุยฝ้าย ผู้ซึ่งมองเห็นวิญญาณได้เช่นกัน แต่ก็กลับไม่เชื่อว่าผีมีจริง เรื่องคงยังไม่วุ่นวายพอ โชคชะตาจึงได้พา เค้าคนนี้เข้ามา โอม ดาราหนุ่มผู้มีงานอดิเรกในการเก็บศพ เพราะหวังว่าวันนึงจะได้เจอพ่อและแม่ที่ตายไป โอมเกิดไปรับรู้ว่า ปุยฝ้ายติดต่อกับวิญญาณได้ เค้าจึงพาเรื่องราวต่างๆเข้ามาหาตระกูลจรวย เรื่องราวชุลมุนของคนเห็นผี ที่ไม่อยากเจอผี กับ คนไม่เห็นผี ที่อยากเจอผีจึงเกิดขึ้นท่ามกลางกลุ่มคนประหลาดๆในชุมชน ทั้ง บุปผาแม่ของปุยฝ้ายผู้ชื่นชอบการพนันทุกชนิดแต่กลัวผีอันดับหนึ่ง อากงผีบรรพบุรุษของตระกูลจรวย ผู้ไม่ยอมแก่ ชอบทำตัวเปรี้ยวเหมือนเด็กวัยรุ่นหลวงพ่อ ผู้มองทุกอย่างบนโลกในแง่ดี สัปเหร่อผู้มองทุกอย่างบนโลกในแง่ร้าย ตุ้งติ้ง กระเทยร้านเสริมสวย ผู้ชอบแข่งความสวยกับ แตงโมแม่ค้าส้มตำผู้มีที่มาของชื่อมากจากอวัยวะของร่างกาย จิ๋มวินมอเตอร์ซ์ลูกของสัปเหร่อ และ เหน่งเด็กวัดผู้ฝันว่าจะเป็นมหาให้ได้เรื่องราวความชุลมุนสนุกสนานของคนในชุมชน ที่ปะปนกันทั้งคนและผี จะสร้างทั้งการเรียนรู้ ความซาบซึ้ง และความประทับใจ... นำแสดงโดย ถั่วแระ เชิญยิ้ม , เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์ , อร-พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน , นก-วนิดา แสงสุข , กล้วย เชิญยิ้ม ฯลฯ ออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 – 18.00 น.


8
นิสสัน ส่งเสริมวิถีไทย
จัดคาราวาน “นิสสัน อีโค คาร์ พาท่องเที่ยวไทย ด้วยใจอนุรักษ์ ปีที่ 4”
ตอน...เที่ยวสุดฟิน อินเทรนด์วิถีไทย
- พร้อมเดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม นิสสัน ปันความสุข อย่างต่อเนื่อง


ผู้บริหารถ่ายภาพร่วมกัน

                บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เชิญชวนลูกค้านิสสัน  อีโค คาร์ ทั้งมาร์ชและอัลเมร่า ร่วมสานต่อกิจกรรม“นิสสัน อีโค คาร์ พาท่องเที่ยวไทย ด้วยใจอนุรักษ์ ปีที่ 4” ตอนเที่ยวสุดฟิน อินเทรนด์วิถีไทย เข้าร่วมทริปคาราวาน เฟส 1 จำนวน 4 เส้นทาง ขับรถท่องเที่ยวและร่วมทำกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ควบคู่ไปกับเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์คุณค่าวิถีไทย สนับสนุนแคมเปญปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558 ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมร่วมทำกิจกรรมตอบแทนสังคม (CSR) ตอกย้ำความเป็นผู้นำของนิสสันในกลุ่มรถยนต์อีโค คาร์ รถประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างแท้จริง

                คุณประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นิสสันในฐานะผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์อีโค คาร์ ค่ายแรกในประเทศไทย จนถึงวันนี้เรามีลูกค้าที่ได้ไว้วางใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของเราทั้งนิสสัน มาร์ช และ นิสสัน อัลเมร่า รวมกว่า 230,000 คัน ครองความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์อีโค คาร์ อย่างแท้จริง ซึ่งรวมถึงกิจกรรมคาราวานอีโค คาร์ที่เรายังคงจัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อขอบคุณลูกค้าและร่วมคาราวานท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ไปกับเรา ซึ่งความพิเศษในปีนี้ คือ เราได้สนับสนุนและนำแคมเปญ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมคาราวานของเรา โดยจะเริ่มเฟสแรก จำนวน 4 เส้นทาง ให้ลูกค้าจะได้ร่วมทำกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติ เรียนรู้และอนุรักษ์วิถีไทยอันทรงคุณค่า พร้อมพิสูจน์สมรรถนะรถยนต์ นิสสัน อีโค คาร์ ทั้งบนเส้นทางเรียบและเส้นทางลาดชัน”


มอบหนังสือและอุปกรณ์กีฬา


.สัมภาษณ์ผู้บริหาร


สัมภาษณ์ลูกค้า
หนังสือและอุปกรณ์กีฬา

                สำหรับกิจกรรมคาราวานในครั้งนี้ นิสสันยังคงได้รับความร่วมมือและสนับสนุนเป็นอย่างดีจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งคุณอานุภาพ  ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า  “ในปี 2558 นี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดแคมเปญ “ปีท่องเที่ยววิถีไทย 2558” เพื่อส่งเสริมให้ให้คนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวตามภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทย ได้รับรู้และสัมผัสเสน่ห์ของความเป็นไทย (Thainess) ซึ่งอยู่ในวิถีไทยต่างๆ ตามภูมิภาคนั้นๆ อาทิเช่น วิถีชีวิตประจำวัน อาหารการกิน ประเพณี ศิลปะ และ ภูมิปัญญาชาวบ้าน เป็นต้น สิ่งนี้จะทำให้คนไทยรักวัฒนธรรมไทยและภาคภูมิใจในความเป็นคนไทย สำหรับกิจกรรมคาราวานของทางนิสสันในครั้งนี้ ทางททท.ได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ในพื้นที่นั้นๆในเรื่องของการอำนวยความสะดวกและจัดทำข้อมูลเพื่อการเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและได้เข้าใจถึงสถานที่ท่องเที่ยวนั้นอย่างแท้จริง”

                นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมคาราวานจะได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมตอบแทนสังคมภายใต้แนวความคิด นิสสัน ปันความสุข ซึ่งสอดคล้องตามพันธกิจของนิสสันทั่วโลก เน้นการเพิ่มคุณภาพชีวิต เพื่อสังคมไทยเติบโตยั่งยืน ทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย สังคม และ การศึกษา โดยโครงการนี้ จะนำเงินค่าสมัครทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ นำไปซื้อชั้นวางหนังสือและหนังสือ เพื่อมอบให้แก่ห้องสมุดโรงเรียนในพื้นที่ที่ ทริปคาราวานได้ร่วมทำกิจกรรมด้วย

                ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.nissan.co.th หรือติดต่อขอรับทางอีเมล์ nissanecocaravan2015@gmail.com และสามารถสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ทาง Call Center หมายเลข 092-258-6848-9 หรือ โทร. 02-153-8119-20 (จันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น.)

        สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2558 จนกว่าจะครบจำนวน รับจำนวน 40 คันต่อเส้นทางเท่านั้น


ตารางเส้นทางคาราวาน 4 ทริป

-   วันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2558 เส้นทาง ขอนแก่น– สกลนคร – นครพนม – แขวงคำม่วน (สปป.ลาว)
-   วันที่ 7-8 มีนาคม 2558 เส้นทาง ตาก – ลำปาง – เชียงใหม่ 
-   วันที่ 21-22 มีนาคม 2558 เส้นทาง ชลบุรี – ฉะเชิงเทรา – นครนายก
-   วันที่ 28-29 มีนาคม  2558    เส้นทาง กรุงเทพฯ – ชลบุรี – ระยอง

9
คิงส์ตัน แฟลชไดรฟ์ ยูเอสบี ปีมะแม เข้าร่วมตระกูล
Kingston DataTraveler Chinese Zodiac
สินค้ารุ่นพิเศษเหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญปีใหม่
เคสยางทนทานและกันกระแทกสำหรับการปกป้องข้อมูลของท่าน


                เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน คิงส์ตัน ผู้นำผลิตภัณฑ์หน่วยความจำรายใหญ่ของโลก ประกาศเปิดตัว แฟลชไดรฟ์ USB สำหรับปีมะแม สมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูล DataTraveler Chinese Zodiac สำหรับปีนักษัตรจีน มะแม อยู่ในลำดับที่ 8 จากทั้งหมด 12 ปีนักษัตร นอกจากความหมายว่าความโชคดีและความมั่งคั่งแล้ว มะแมยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความไว้วางใจ, ศิลปะ, แฟชั่น และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งผลิตด้วยเคสยางที่คงทนบรรจุในแพ็คเกจรูปแปดเหลี่ยมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นบ่งบอกถึง “ความโชคดี” แฟลชไดรฟ์ USB สำหรับปีมะแมนี้จึงเหมาะที่จะเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับเทศกาลพิเศษนี้

                นาธานซู (Nathan Su) ผู้อำนวยการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หน่วยความจำแฟลชประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของคิงส์ตันกล่าวว่า “แฟลชไดรฟ์ ยูเอสบี DataTraveler Chinese Zodiac เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้ความนิยมมากที่สุดในหมู่นักสะสมในช่วงปีที่ผ่านมา ในปีนี้ดีไซน์ทรงกลมของแฟลชไดรฟ์ ยูเอสบี ปีมะแม แสดงถึง “การเติมเต็ม”, “ความเป็นหนึ่งเดียว”, “ความสมบูรณ์แบบ” และ “ความสามัคคี” แฟลชไดรฟ์ ยูเอสบี รุ่นพิเศษนี้แสดงถึงความกลมเกลียวอันจะนำพาความมั่งคั่งและคิดสิ่งใดจะสมปรารถนาทุกประการตลอดปี 2558”

                เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีมะแม แฟลชไดรฟ์ ยูเอสบี สุดพิเศษนี้จะมาพร้อมแพ็คเกจและกล่องที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับความจุ 16GB และวัสดุยางที่แข็งแรง รองรับหลากหลายระบบปฏิบัติการ เช่น Windows® 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista®, Mac OS X v.10.6.x+, Linux v.2.6.x+ และแฟลชไดรฟ์ USB ปีมะแม จะมาพร้อมกับการรับประกันสินค้า 5 ปี, สนับสนุนทางด้านเทคนิคฟรี และความน่าเชื่อถือระดับตำนานของคิงส์ตัน

คุณสมบัติและรายละเอียดทางเทคนิคของแฟลชไดรฟ์ Kingston รุ่นพิเศษ ปีมะแม:

-   ขนาด: 53มม. x 43มม. x 43มม.

-   การรองรับการทำงาน: USB 2.0

-   ความจุ: 16GB

-   การรองรับระบบปฏิบัติการ: Windows® 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista®, Mac OS X v.10.6.x+, Linux v.2.6.x+

-   หมายเลขชิ้นส่วน: DTCNY15/16GB

-   การรับประกัน/บริการ: รับประกันสินค้า 5 ปี พร้อมการสนับสนุนทางด้านเทคนิคฟรี


พบกับคิงส์ตันได้ที่:

Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC


ข้อมูลเกี่ยวกับ Kingston Technology Company, Inc.

Kingston เป็นผู้พัฒนาและผลิตเมมโมรี่รายใหญ่ที่สุดในโลกโดยออกแบบผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หน่วยความจำสำหรับเครื่องเดสก์ท็อป แล็ปท็อปเซิร์ฟเวอร์ เครื่องพิมพ์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ Flash สำหรับเครื่องพีดีเอโทรศัพท์เคลื่อนที่ กล้องดิจิตอล และเครื่องเล่นเอ็มพี 3 Kingston มีโรงงานตั้งอยู่ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน จีน และมีสำนักงานขายใน สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน จีน อินเดีย ออสเตรเลีย เวียดนาม ยุโรป รัสเซีย ยูเครน ตุรกี และละติน อเมริกา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.kingston.com/th

#  #  #

Kingston เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และสัญลักษณ์ Kingston เป็นเครื่องหมายการค้าของคิงส์ตัน เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น
ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย

10
โครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 12
ประกาศชื่อผู้ได้รับรางวัล “Baidu Favorite Team”


               “ไป่ตู้” ผู้นำเสิร์ชเอนจินระดับโลกจากประเทศจีน ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทีม Group I  ที่ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการให้ได้รับรางวัล “Baidu Favorite Team” จากผลงานการออกแบบเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า “ด็อกแพคเกอร์” (Dogpacker) จากโครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 12 ซึ่งจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 8 - 11 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

               “ด็อกแพคเกอร์” (Dogpacker) เป็นผลงานการออกแบบเว็บไซต์สำหรับคนรักสุนัขที่มีความต้องการพาสัตว์เลี้ยงแสนรักร่วมสนุกไปกับการท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่างๆ โดยมีเว็บไซต์เป็นศูนย์กลางของหาการค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างครบวงจร ทั้งนี้โครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 12 เป็นค่ายกิจกรรมพัฒนาเยาวชนไทยให้มีความรู้ในวิชาชีพด้านเว็บมาสเตอร์เพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นเว็บมาสเตอร์ระดับนานาชาติใน 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ Web Programming, Web Design, Web Marketing และ Web Content

               นอกจากนี้มาร่วมลุ้นให้กับน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการว่าใครจะเป็น 4 คนสุดท้ายที่จะสามารถพิชิตใจกรรมการ ได้รับการคัดเลือกให้ไปฝึกงาน ณ “ไป่ตู้ แคมปัส” (Baidu Campus) ไป่ตู้ สำนักงานใหญ่ ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เป็นระยะเวลา 1 เดือน

###

เกี่ยวกับ ไป่ตู้
Baidu, Inc. เป็นผู้นำด้านการให้บริการสืบค้นข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตภาษาจีน และผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์บนคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์ และโทรศัพท์มือถือที่ได้รับรางวัล ในฐานะที่เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านสื่อนั้น ไป่ตู้ มีเป้าหมายที่จะนำเสนอแนวทางที่ดีที่สุดแก่ผู้ที่สืบค้นข้อมูลออนไลน์ และยังให้บริการแพล็ตฟอร์มเปี่ยมประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจต่างๆเพื่อการเข้าถึงลูกค้าในอนาคตอีกด้วย ปัจจุบันนี้หุ้น ADS ของไป่ตู้ได้เข้าสู่ตลาด NASDAQ Global Select Market ภายใต้สัญลักษณ์ “BIDU” หุ้นสามัญ คลาส A ของไป่ตู้แต่ละหุ้นแทนโดยหุ้น ADS จำนวน 10 หุ้น

11
“ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส” ได้รับประกาศนียบัตรรับรอง
ความปลอดภัยมาตราฐาน ISO/IEC 27001


“ไป่ตู้” ผู้นำเสิร์ชเอนจินระดับโลกจากประเทศจีน ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์บนคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์ และโทรศัพท์มือถือที่ได้รับรางวัล เปิดเผยว่าโปรแกรม “ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส”
 (Baidu Antivirus) ได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตราฐาน ISO/IEC 27001 จาก British Standards Institution หรือ BSI Group ด้านความเป็นเลิศเรื่องการบริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูล


“มร.แซม ดอง (Sam Dong) หัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนาโปรแกรม ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส กล่าวว่า “โปรแกรม ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกมากถึง 70 ล้านครั้ง และเมื่อมีผู้ใช้โปรแกรมเป็นจำนวนมาก เรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้จึงถือเป็นความรับผิดชอบของเรา ที่นอกเหนือจากการปกป้องผู้ใช้จากไวรัส โทรจัน และมัลแวร์ โดยเรายังทุ่มเทให้กับการรับประกันความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้อีกด้วย”

สำหรับมาตราฐาน ISO/IEC 27001 เป็นประกาศนียบัตรรับรองที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก จะออกเอกสารรับรองให้กับผลิตภัณฑ์ที่ปฎิบัติอย่างเข้มงวดและดีที่สุดตามข้อกำหนดของ BSI Group ในด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูล โดยเว็บไซต์ BSI Group ระบุว่ามาตราฐาน ISO/IEC 27001 ช่วยให้รู้เท่าทันและช่วยลดความเสี่ยงที่มีต่อข้อมูลสำคัญและสามารถควบคุมได้อย่างเหมาะสม

ทั้งนี้ประกาศนียบัตรรับรองดังกล่าวได้รับการปรับปรุงใหม่ครั้งล่าสุดในปี 2556 ได้รวบรวมแนวทางและกรอบการทำงานที่ดีที่สุดด้านการบริหารจัดการข้อมูลขององค์กรธุรกิจ การควบคุมความเสี่ยง การกำหนดมาตรฐานผลิตภัณฑ์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และอื่นๆ

“ปัจจุบันความปลอดภัยของข้อมูลนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับทุกคน โดยผู้ใช้ ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส จะได้รับประสบการณ์ที่ปลอดภัยน่าเชื่อถือและมีความมั่นใจ ซึ่งนี้เป็นเหตุผลว่าทำไมการได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง BSI จึงมีความสำคัญสำหรับเรา” มร.แซม ดอง กล่าวปิดท้าย

การได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตราฐาน ISO/IEC 27001 ของ “ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส” มีขึ้นพร้อมกับการได้รับรางวัล Advanced+ ในการทดสอบ Real-World Protection Test ระหว่างเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน 2557 จากองค์กร AV-Comparatives ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Real-World Protection ได้ที่ http://www.av-comparatives.org/wp-content/uploads/2014/12/avc_prot_2014b_en.pdf

“ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส” (Baidu Antivirus) เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ระดับโลกของไป่ตู้ รองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows XP, Windows Vista, Windows 7 และ Windows 8 สำหรับแล็บท็อปและคอมพิวเตอร์พีซี โดยมีให้ดาวน์โหลดทั้งภาษาไทย อังกฤษ โปรตุเกส อินโดนีเซีย สเปน จีนกลาง และภาษาจีนดั้งเดิม (Traditional Chinese) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ที่เว็บไซต์ http://antivirus.baidu.com/

นอกจาก “ไป่ตู้ แอนตี้ไวรัส” แล้ว ด้านแอพพลิเคชั่นของไป่ตู้ที่พิมพ์ข้อความภาษาญี่ปุ่นอย่าง “ชิเมจิ” (Simeji) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้รับประกาศนียบัตร ISO/IEC 27001 ซึ่งเป็นประกาศนียบัตรที่รับประกันการปฏิบัติตามมาตรฐานระดับโลกอันเข้มงวดของ “ชิเมจิ” (Simeji) ในด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตราฐาน ISO/IEC 27001 ได้ที่ http://www.bsigroup.com/en-GB/iso-27001-information-security/


###

เกี่ยวกับ Baidu Antivirus
Baidu Antivirus ได้รับประกาศนียบัตรรับรองและรางวัลยอดเยี่ยมต่างๆมากมาย ในปี 2557 Baidu Antivirus ได้รับรางวัล “Advanced+”, “Advanced” และ “Advanced” ในการทดสอบ Performance Test, File Detection Test และ Real-World Protection Test ของ AV-Comparatives ตามลำดับ ในเดือนธันวาคม 2556 Softonic.com เลือก Baidu Antivirus ให้เป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสที่โดดเด่นที่สุดแห่งปีของบริษัท และก่อนหน้านั้น Baidu Antivirus ได้รับรางวัล VB100 จาก Virus Bulletin รางวัล Checkmark Certification จาก West Coast Labs และประกาศนียบัตรรับรอง OPSWAT Certification

เกี่ยวกับ ไป่ตู้
Baidu, Inc. เป็นผู้นำด้านการให้บริการสืบค้นข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตภาษาจีน และผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์บนคอมพิวเตอร์ เว็บไซต์ และโทรศัพท์มือถือที่ได้รับรางวัล ในฐานะที่เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านสื่อนั้น ไป่ตู้ มีเป้าหมายที่จะนำเสนอแนวทางที่ดีที่สุดแก่ผู้ที่สืบค้นข้อมูลออนไลน์ และยังให้บริการแพล็ตฟอร์มเปี่ยมประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจต่างๆเพื่อการเข้าถึงลูกค้าในอนาคตอีกด้วย ปัจจุบันนี้หุ้น ADS ของไป่ตู้ได้เข้าสู่ตลาด NASDAQ Global Select Market ภายใต้สัญลักษณ์ “BIDU” หุ้นสามัญ คลาส A ของไป่ตู้แต่ละหุ้นแทนโดยหุ้น ADS จำนวน 10 หุ้น

12
ธกส. ร่วมสำนักงานเกษตร หอการค้า และ สหกรณ์การเกษตร จ.จันทบุรี
ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ สวนเงินมีมา ในการเชื่อมโยงผลไม้อินทรีย์
สู่ผู้บริโภคใน โครงการพัฒนาต้นแบบตลาดทางเลือกฯ


               นายจำลอง ไพสิฐวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงาน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) จังหวัดจันทบุรี นายอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูร เกษตรจังหวัดจันทบุรี นายมานพ มากพงษ์  กรรมการสหกรณ์การเกษตรท่าใหม่ จำกัด นายชายพงษ์ นิยมกิจ ที่ปรึกษาชมรมนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจันทบุรี และ นายธีระ วงษ์เจริญ  ประธานสภาเกษตรกรจันทบุรี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ นางวัลลภา แวนวิลเลียนส์วาร์ด กรรมการผู้จัดการ บริษัท สวนเงินมีมา จำกัด เพื่อเชื่อมโยงผลไม้อินทรีย์จันทบุรีมาสู่ผู้บริโภค โดยผ่านศูนย์รับและกระจายผลผลิตใน “โครงการพัฒนาต้นแบบตลาดทางเลือก ด้วยกลไกการเชื่อมโยงผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และผู้บริโภค” โดยมี นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ ร่วมเป็นสักขีพยาน เมื่อเร็วๆ นี้

13
ไปรษณีย์ไทย สนับสนุนการร่างรัฐธรรมนูญ
เปิด ปณ. วางกล่องรับฟังความคิดเห็นของประชาชน


                นายปิยะวัตร์ มหาเปารยะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาวุโส รักษาการในตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารไปรษณีย์ไทย เข้าร่วมสนับสนุนการร่างรัฐธรรมนูญ ส่งมอบกล่องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อการร่างรัฐธรรมนูญ โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์บวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ (ที่ 5 จากซ้าย) เป็นผู้รับมอบ โดยกล่องรับฟังความคิดเห็นฯ ดังกล่าว จะถูกกระจายไปยังที่ทำการไปรษณีย์ทั้ง 1,300 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อการร่างรัฐธรรมนูญ พร้อมรวบรวมความคิดเห็นส่งให้แก่คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญไปยัง ตู้ ปณ.9 ปณฝ.รัฐสภา 10305 ซึ่งประชาชนสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2558 ทั้งนี้ งานดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องประชุมกรรมาธิการยกร่างฯ ชั้น 3 อาคารรัฐสภา 3 เขตดุสิต กรุงเทพฯ

14
กรมโรงงานฯ ปลุกกระแสอนุรักษ์พลังงานพร้อมแนะวิธีป้องกันอัคคีภัย


              นายพสุ โลหารชุน อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม (ที่ 4 จากซ้าย) ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการสำรวจและจัดทำแนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตก๊าซชีวภาพเป็นพลังงานทดแทนในภาคอุตสาหกรรม และโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบไอน้ำในโรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม และโรงงานผลิตเหยื่อกระดาษ ปีงบประมาณ พ.ศ.2557 โดยมีเป้าหมายให้ผู้ประกอบการฯ ตระหนักถึงความสำคัญของการใช้พลังงานทดแทน เพื่อลดต้นทุนและรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมดูแลเครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย ทั้งนี้ งานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องแคทลียา โรงแรมรามาการ์เด้นท์ โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมด้วยผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเข้าร่วมจำนวนมาก

15
กราน-มอนเต้ชวนโรแมนติกรับวันวาเลนไทน์กลางไร่องุ่นใน “งานเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ 2558”


                กลับมาอีกครั้งกับ “งานเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ ประจำปี 2558” กิจกรรมสุดพิเศษแห่งปีที่ผู้ผลิตไวน์พรีเมียม แห่งเขาใหญ่อย่าง กราน-มอนเต้ วินยาร์ด แอนด์ ไวน์เนอรี่ (GranMonte Vineyard and Winery) จะเปิดไร่องุ่น ให้คนรักไวน์และบุคคลทั่วไปเข้าร่วมแข่งขันตัดองุ่นสำหรับทำไวน์ พร้อมชิมไวน์ ชมไร่องุ่น ในบรรยากาศ สุดโรแมนติกกลางสายลมหนาว ภายใต้ธีม “เก็บเกี่ยวองุ่นไวน์วันวาเลนไทน์” (Valentine's Weekend Harvest) วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2558 ณ กราน-มอนเต้ วินยาร์ด แอนด์ ไวน์เนอรี่ อโศกวัลเลย์ เขาใหญ่

                งานเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ มีจุดเริ่มต้นจากการที่เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นช่วงเก็บเกี่ยวองุ่นสำหรับผลิตไวน์ คุณวิสุทธิ์-คุณสกุณา โลหิตนาวี แห่งกราน-มอนเต้ วินยาร์ด แอนด์ ไวน์เนอรี่ และบุตรสาว คุณวิสุตา (นิกกี้) โลหิตนาวี ไวน์เมกเกอร์หญิงคนแรกของประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสนุกของการเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ในช่วงเวลา ดังกล่าว ประกอบกับเป็นฤดูที่อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน จึงริเริ่มงานเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ขึ้น เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ 2547 ซึ่งได้รับความสนใจจากคนรักไวน์และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี จึงจัดต่อเนื่อง เป็นประจำทุกปีมาจนถึงปัจจุบัน


                สำหรับกิจกรรมปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 11.00-18.00 น. ภายใต้ธีม “เก็บเกี่ยวองุ่นไวน์วันวาเลนไทน์” (Valentine's Weekend Harvest) เน้นบรรยากาศโรแมนติกและกิจกรรม สนุกสนานสำหรับคู่รักและครอบครัว โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ ซุ้มจำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์เกษตร การแสดงดนตรีกลางแจ้ง บาร์ไวน์กลางไร่องุ่น และซุ้มกิจกรรมสำหรับเด็กและครอบครัว ซึ่งเปิดให้ผู้สนใจ เข้าเที่ยวชมได้ฟรี ไม่เสียค่าผ่านประตู

                ส่วนคู่รักที่ต้องการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรัก รวมถึงคอไวน์ที่ต้องการลิ้มรสไวน์พรีเมียมที่ชนะ การประกวดในเวทีนานาชาติมาแล้วมากมาย ห้ามพลาดดินเนอร์ปาร์ตี้สุดโรแมนติก เสิร์ฟพร้อมไวน์กราน-มอนเต้แบบไม่จำกัด เคล้าเสียงดนตรีแจ๊ซ โดยวง Mellow Motif ณ ร้านอาหารวินคอตโต้ (VinCotto) ในช่วงค่ำของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

                สำหรับการแข่งขันตัดองุ่นไวน์ ประจำปี 2558 จะมีขึ้นในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยเปิดรับสมัครทีมหรือครอบครัวที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ การแข่งขันดื่มไวน์จากโพร่อน รวมถึงเกมการร่วมสนุกสำหรับทุกคนในครอบครัว ชิงรางวัลไวน์กราน-มอนเต้ และของกำนัลสุดพิเศษรวมมูลค่ากว่า 55,000 บาท พร้อมร่วมรับประทานอาหารกลางวัน Harvest Lunch และเพลิดเพลินไปกับดนตรีแจ๊ซ จาก Mellow Motif ณ ร้านอาหารวินคอตโต้

                นอกจากนี้ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ กราน-มอนเต้ยังเปิดไร่องุ่นให้ผู้สนใจเข้ามาเที่ยวชมไร่องุ่นไวน์และ โรงงานทำไวน์ที่ ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย ทดลองเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ และชิมไวน์ที่ชนะรางวัลจากการประกวด ในระดับนานาชาติ พร้อมเลือกซื้อไวน์ องุ่น และผลิตภัณฑ์จากองุ่นคุณภาพเยี่ยมที่ร้านมอนติโน่ (Montino) โดยในช่วงสุดสัปดาห์จะมีการจัดทัวร์เป็นรอบๆ ตลอดวัน ส่วนในช่วงวันธรรมดาจะจัดทัวร์ สำหรับหมู่คณะที่ มีจำนวนไม่ต่ำกว่า 20 คนเท่านั้น ผู้สนใจโปรดแจ้งความจำนงล่วงหน้า

โปรโมชั่นตลอดเดือน กุมภาพันธ์ 2558

                ทัวร์ไร่องุ่น ราคา 300 บาท ต่อท่าน เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ราคา 250 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ฟรี

-     เสาร์-อาทิตย์: ทัวร์ไร่องุ่นไวน์และโรงงานทำไวน์ เก็บเกี่ยวองุ่น ชิมไวน์ ซื้อของฝาก

-     วันธรรมดา: ทัวร์ไร่องุ่นไวน์และโรงงานทำไวน์ เก็บเกี่ยวองุ่น ชิมไวน์ ซื้อของฝาก สำหรับกลุ่ม 20 คน ขึ้นไป


                งานเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ ประจำปี 2558 วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2558

-     A) ดินเนอร์ปาร์ตี้ พร้อมไวน์กราน-มอนเต้ไม่จำกัด และโชว์จาก Mellow Motif วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ราคา 2,500 บาท ต่อท่าน เด็กอายุ 5-15 ปี ลด 50% เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ฟรี

-     B) การแข่งขันเก็บองุ่น และกิจกรรมต่างๆ พร้อมอาหารกลางวัน ไวน์กราน-มอนเต้ น้ำองุ่น และโชว์จาก Mellow Motif วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ระหว่างเวลา 08.00 – 13.00 น. ราคา 3,000 บาท ต่อท่าน เด็กอายุ 5-15 ปี ลด 40% เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ฟรี

-     C) ที่พักสำหรับคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ ก้องการ์เด้น และ เขาใหญ่ฟ้าใส ราคา 3,200 บาท ต่อห้อง (พักสองท่าน) พร้อมอาหารเช้า

-     แพ็กเกจ (A+B+C) ราคา 6,200 บาท ต่อท่าน (พิเศษราคาสมาชิก เพียง 5,800 บาท ต่อท่าน) เด็กอายุ5-15 ปี ราคา 3,900 บาท ต่อท่าน (ราคาสมาชิก 3,600 บาท ต่อท่าน)


                สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมสำรองที่พักที่หมายเลขโทรศัพท์ 083-759-6373 (ภาษาไทย) 081-488-4490 (ภาษาอังกฤษ) หรืออีเมล marketing@granmonte.com

Pages: [1] 2 3 ... 579