Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - wmt

Pages: [1] 2 3 ... 140
1
RING IN THE NEW ฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ที่เรเนซองส์ เกาะสมุยเกาะสมุย ประเทศไทย – 1 พฤศจิกายน 2562 – เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา ชวนฉลองเทศกาลแห่งความสุขอย่างมีสไตล์ริมชายหาดเกาะสมุย

คริสต์มาสอีฟบุฟเฟต์ริมชายหาด
ฉลองคริสต์มาสอีฟในวันที่ 24 ธันวาคมด้วยดินเนอร์บุฟเฟต์ริมชายหาดละไมเพียงท่านละ 2,950++ บาทรวมดินเนอร์บุฟเฟต์ เครื่องดื่มต้อนรับและการแสดงควงกระบองไฟริมชายหาดหรือลูกค้าสามารถจองเซ็ทอาหารค่ำแบบ 3 คอร์สที่ห้องอาหารบานานา ลีฟในราคาเพียง 2,700++ บาทต่อคู่

เคาท์ดาวน์ปาร์ตี้ริมชายหาด ดิ อาราเบียนไนท์
ฉลองปีใหม่ริมชายหาด กับปาร์ตี้ธีม ดิ อาราเบียนไนท์ในวันที่ 31 ธันวาคมในราคาท่านละ 6,700++ บาทรวมดินเนอร์บุฟเฟต์ เครื่องดื่มต้อนรับ ดีเจ การแสดงในธีมอาหรับราตรี การแสดงควงกระบองไฟริมชายหาดและพลุไฟริมชายหาดอันตระการตา

ตั้งอยู่ที่หาดละไมและใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงโดยเครื่องบินจากกรุงเทพ เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปาคือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รัก กลุ่มเพื่อนและครอบครัวที่มองหาประสบการณ์ที่หรูหราอย่างแท้จริงในการพักผ่อนที่เกาะสมุย โรงแรมตั้งอยู่ท่ามกลางสวนเขียวชอุ่มและห่างจากชายหาดเพียงไม่กี่ก้าวด้วยบรรยากาศเงียบสงบพร้อมห้องพักและวิลล่ากว้างขวาง 78 ห้องตกแต่งอย่างมีรสนิยมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรา ในขณะที่วิลล่าให้บริการสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมวิวสวยของชายฝั่งเกาะสมุย

ลูกค้าสามารถผ่อนคลายที่สระว่ายน้ำของรีสอร์ททั้ง 2 แห่งและผ่อนคลายที่ควอน สปาอันเป็นเอกลักษณ์ของรีสอร์ทซึ่งเสนอการบำบัดที่หลากหลาย ลิ้มลองอาหารไทยรสเลิศที่ห้องอาหาร 3 แห่งของโรงแรมที่ยอดเยี่ยมและบาร์ที่เน้นอาหารจานพิเศษจากตะวันตก ทาปาสและการรับประทานอาหารแบบส่วนตัวในวิลล่า สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับงานแต่งงานหรืองานอีเว้นท์ในเกาะสมุย โรงแรมก็มีสถานที่จัดงานที่มีความยืดหยุ่นกว่า 3 ห้องที่มีความกว้างกว่า 1,292 ตารางฟุต โดยห้องโลตัสจุคนได้กว่า 100 คนและตกแต่งอย่างดีพร้อมฉากหลังริมทะเลที่งดงาม และด้วยที่ตั้งที่โดดเด่นของรีสอร์ทอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในท้องถิ่นทำให้เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปากลายเป็นรีสอร์ทตอบโจทย์ในทุกๆ ด้านของนักเดินทาง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 077 429 300 หรืออีเมล bookrenaissancesamui@marriott.com ไม่พลาดการติดต่อกับเรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา กรุณาชมเว็บไซต์ www.renaissancekohsamui.com หรือติดตามได้ที่สื่อสังคมออนไลน์ www.facebook.com/RenaissanceKohSamui และ www.instagram.com/rensamui

เกี่ยวกับเรเนซองส์ โฮเทลส์
ด้วยโรงแรมกว่า 160 แห่งในกว่า 35 ประเทศทั่วโลก เรเนซองส์ โฮเทลส์ได้ก้าวย่างไปพร้อมกับการเป็นโรงแรมที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของตน มุ่งมั่นในการออกแบบเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าและการเติบโตทั่วโลก โรงแรมเรเนซองส์ทั่วโลกเชื่อมต่อนักเดินทางเข้ากับจิตวิญญาณของท้องถิ่นผ่านการออกแบบที่เหนือความคาดหมาย เอกลักษณ์ของบาร์ยามเย็นที่ให้บรรยากาศสนุกสนานและเหล่า Navigators ที่มีส่วนร่วมในการแนะนำนักเดินทางเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมิรู้ลืมทั้งภายในและภายนอกโรงแรม ไม่พลาดการติดต่อกับเรเนซองส์ โฮเทลส์บน Facebook, Instagram, YouTube และ twitter @RenHotels เรเนซองส์ โฮเทลส์มีความภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมเดินทางใหม่ที่มอบประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดและสิทธิประโยชน์มากมาย Marriott Bonvoy® โปรแกรมที่ดำเนินงานภายใต้สิทธิประโยชน์ที่เหนือชั้นหนึ่งทำให้สมาชิกได้รับคะแนนจากการเข้าพักโรงแรมฟรีบรรลุสถานะ Elite เร็วกว่าที่เคยและจองหรือแลกคะแนนสะสมสำหรับการเข้าพักอย่างต่อเนื่องตลอด 29 แบรนด์ที่เข้าร่วมในกว่า 129 ประเทศ หากต้องการลงทะเบียนฟรีหรือสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมเยี่ยมชม members.marriott.com

2
เดอะ นาคา ไอแลนด์ อะลักชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ตชวนฉลองคริสต์มาสและปีใหม่บนเกาะส่วนตัวภูเก็ต ประเทศไทย – 1 พฤศจิกายน 2562 – เดอะ นาคา ไอแลนด์ อะลักชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ชวนฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่บนเกาะส่วนตัวที่ภูเก็ต

ฉลองคริสต์มาสริมชายหาดบนเกาะส่วนตัว
ไม่ว่าจะเป็นศาลาริมชายหาด ห้องอาหารหลากหลายหรือสั่งมาฉลองแบบส่วนตัวในวิลล่าหรู เดอะ นาคา ไอแลนด์ อะลักชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ก็มีพร้อมสำหรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง

คริสต์มาสดินเนอร์บุฟเฟต์ที่ห้องอาหารต้นไทร
ฉลองคริสต์มาสด้วยคริสต์มาสอีฟบุฟเฟต์แสนอร่อย บรรยากาศริมทะเลเพียงท่านละ 3,200 บาท++ พร้อมด้วยการร้องเพลงประสานเสียงต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและการมาเยือนของคุณลุงซานตาคลอสที่จะมอบความสุขและนำของขวัญมาแจกเด็ก ๆ ทุกคน

ห้องอาหารรัม ชาเปล (Rum Chapel) ห้องอาหารแห่งใหม่บรรยากาศริมทะเลแสนผ่อนคลายเชิญชวนลูกค้ามาฉลองเทศกาลคริสต์มาสด้วยชุดอาหารค่ำคริสต์มาส 5 คอร์ส ราคา 4,500++ บาทต่อท่านพร้อมเครื่องดื่มต้อนรับและไวน์ชั้นเลิศ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้ได้ที่ห้องอาหารมาย กริลล์ ซี บาร์ หรือสำหรับลูกค้าที่หวงแหนความเป็นส่วนตัวและอยากฉลองเทศกาลแห่งความสุขภายในวิลล่าที่เข้าพักก็สามารถสั่งอาหารได้จากเมนูอาหารภายในวิลล่าได้

เคาท์ดาวน์ดินเนอร์ริมชายหาดธีม Pirates of The Naka Island
ในวันที่ 31 ธันวาคม เดอะ นาคา ไอแลนด์ อะลักชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ขอเชิญชวนแขกผู้เข้าพักทุกท่านร่วมฉลองปีใหม่ด้วยปาร์ตี้ดินเนอร์ริมชายหาดธีม Pirates of The Naka Island ที่มีทั้งบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ ดีเจ วงดนตรีสด การแสดงต่าง ๆ รวมถึงพลุไฟในช่วงเคาท์ดาวน์สู่ปีใหม่ ราคา 8,990++ บาทต่อท่านรวมเครื่องดื่มไม่อั้น ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป

ลูกค้าสามารถจองโต๊ะได้ที่บริเวณห้องอาหารต้นไทร ตั้งแต่วเลา 8.00 น. – 21.00 น. ทุกวันตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคมเป็นต้นไปหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 076 371 400 หรืออีเมล naka.reservations@luxurycollection.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.theluxurycollection.com/nakaisland

เกี่ยวกับเดอะ ลักชัวรี คอลเลคชัน โฮเทลส แอนด์ รีสอร์ทส
เดอะ ลักชัวรี่ คอลเลคชั่น® หนึ่งในรีสอร์ทของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล คือโรงแรมและรีสอร์ทที่มอบประสบการณ์แบบพิเศษและน่าจดจำสำหรับ“global explorer”นักเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก เดอะ ลักชัวรี คอลเลคชันเป็นประตูสู่ที่หมายปลายทางต่างๆที่น่าตื่นเต้นและน่าค้นหาที่สุดในโลก โรงแรมและรีสอร์ทแต่ละแห่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปรียบเสมือนดินแดนลี้ลับที่รอการค้นพบ การตกแต่งที่สวยงามและการบริการอันสมบูรณ์แบบ ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย จะสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจแก่แขกผู้เข้าพัก จากต้นกำเนิดในปี ค.ศ. 1906 ภายใต้แบรนด์ CIGA ซึ่งเป็นคอลเลคชันที่มีชื่อเสี่ยงที่สุดในยุโรป ปัจจุบันแบรนด์ของ เดอะ ลักชัวรี คอลเลคชันกำลังเติบโตเละเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว มีโรงแรมและรีสอร์ทที่ดีที่สุดกว่า 100 แห่งในกว่า 30 ประเทศ เดอะ ลักชัวรี คอลเลคชัน ยังได้รับรางวัลชนะเลิศด้านรูปแบบและการบริการ ซึ่งอยู่เหนือความคาดหมายของแขกที่เข้าพัก อีกทั้งความเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมแต่ละแห่ง โดยหลายแห่งนั้นมีชื่อเสียงและอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี ซึ่งเป็นที่รู้จักในระดับสากลว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สวยงามที่สุดในโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชม www.luxurycollection.com หรือติดตามข่าวสารได้ทาง Twitter Instagram และ Facebook เดอะ ลักชัวรี่ คอลเลคชั่นมีความภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมเดินทางใหม่ที่มอบประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดและสิทธิประโยชน์มากมาย Marriott Bonvoy® โปรแกรมที่ดำเนินงานภายใต้สิทธิประโยชน์ที่เหนือชั้นหนึ่งทำให้สมาชิกได้รับคะแนนจากการเข้าพักโรงแรมฟรีบรรลุสถานะ Elite เร็วกว่าที่เคยและจองหรือแลกคะแนนสะสมสำหรับการเข้าพักอย่างต่อเนื่องหากต้องการลงทะเบียนฟรีหรือสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมเยี่ยมชม MarriottBonvoy.marriott.com

3


“เที่ยววันธรรมดาราคา Shock โลก” เปลี่ยนวันธรรมดาของคุณให้กลายเป็นวันพิเศษ ด้วยแพ็กเกจและบริการท่องเที่ยวมากมาย ลดสูงสุด 80%
นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การชะลอตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก และค่าเงินบาทที่ยังแข็งตัวอย่างต่อเนื่อง เป็นเหตุให้การเติบโตทางการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวอาจไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตั้งไว้ ประกอบกับอัตราการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยก็มีแนวโน้มท่องเที่ยวออกต่างประเทศเพิ่มขึ้น ดังนั้น เพื่อให้ประเทศไทยยังคงรักษาตำแหน่งประเทศที่สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวติดอันดับ 1 ใน 6 ของโลก และสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวรวมเพิ่มขึ้น 10% หรือรวมรายได้จากการท่องเที่ยวประมาณ 3.3 ล้านล้านบาท เพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนการสร้างรายได้เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงได้มีการวางแผนการดำเนินมาตรการกระตุ้นการตลาดเร่งด่วนในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 ภายใต้แคมเปญ “เที่ยววันธรรมดาราคา Shock โลก”

ทั้งนี้ แคมเปญ “เที่ยววันธรรมดาราคา Shock โลก” เป็นแคมเปญที่มุ่งกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในวันธรรมดา เพื่อสร้างการใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย และเป็นการกระจายรายได้ให้แก่ท้องถิ่น โดยนำเสนอสินค้าและบริการของประเทศไทยที่มีมาตรฐานระดับสากล โดย ททท. ร่วมกับพันธมิตรทางการท่องเที่ยว นำเสนอโปรโมชั่นลดราคาสูงสุดถึง 80% เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยด้วยสินค้าและบริการท่องเที่ยวหลากหลาย อาทิ ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ร้านอาหาร สุขภาพและความงาม กอล์ฟ ช้อปปิ้ง นันทนาการ แพ็กเกจท่องเที่ยว พาหนะเดินทาง และเรือยอร์ช และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสุดพิเศษที่นักท่องเที่ยวสามารถรับสิทธิ์ซื้อแพ็กเกจได้ในราคาเพียง 1 บาท จำนวน 8 แพ็กเกจ เพียงแค่ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ www.วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com โดยประกาศรายชื่อผู้โชคดีทุกวันศุกร์ จำนวน 8 ครั้ง ทั้งนี้แคมเปญเที่ยววันธรรมดาราคา Shock โลก พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นช็อกโลกพร้อมกันตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2562

โดยแคมเปญ “เที่ยววันธรรมดาราคา Shock โลก” มีวิธีการรับสิทธิ์ ดังนี้
1. ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ได้ที่ www.วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com
2. เมื่อลงทะเบียนแล้วสามารถเลือกกดรับสิทธิ์สินค้าทางการท่องเที่ยวที่ต้องการ
3. สามารถนำรหัสที่ได้รับไปแสดง หรือสำรองการใช้สิทธิ์ และชำระเงินตามเงื่อนไขของผู้ประกอบการ เพื่อเข้ารับบริการ ซึ่งรหัสจะมีอายุ 5 วันนับจากวันที่กดรับสิทธิ์
4. กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มของผู้ประกอบการ เมื่อเข้าใช้บริการ

4


อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทย เทศกาลลอยกระทง ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ร่วมสืบสานและอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมไทยอันดีงามในเทศกาลลอยกระทง อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทยในคืนวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน ศกนี้ ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต 

สัมผัสเสน่ห์และบรรยากาศของประเพณีลอยกระทงในค่ำคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง เต็มอิ่มกับบุฟเฟต์อาหารไทย โดยเชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล หัวหน้าแม่ครัวอาหารไทย ประจำห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต ได้บรรจงรังสรรค์ และปรุงรสอย่างพิถีพิถันถึงรสชาติของอาหารไทย โดยมีเมนูแนะนำ อาทิ กระทงทอง, แตงโมปลาแห้ง, ต้มยำกุ้งยอดมะพร้าว, ส้มตำ ไก่ย่างจิ้มแจ่ว, ข้าวซอยไก่กรอบ, แกงคั่วกล้วยหมูย่าง ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน กล้วยบวดชีมะพร้าวอ่อน, ข้าวเหนียวมะม่วง และอีกหลากหลายเมนูให้ท่านได้เลือกอิ่มอร่อยในราคา 1,299 บาท++ ต่อท่าน (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ)

ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทง พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารไทยเลิศรส ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) มื้อค่ำ เปิดให้บริการเวลา 18.00 – 22.30 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1232 หรือ
อีเมล: spicemarket.asia@anantara.com เว็บไซต์ siam-bangkok.anantara.com 

5
2 กระทรวง ร่วมมือส่งเสริมทุกวัยใส่ใจออกกำลังกาย

วันนี้ (28 ต.ค.62) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมเป็นพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาศักยภาพคนทุกช่วงวัย ด้านการออกกาลังกายและด้านกีฬา ระหว่าง กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมี นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เป็นผู้ลงนาม ณ ห้องประชุม ชั้น ๒ อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ข้อตกลงความร่วมมือนี้สอดคล้องกับแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ ๖ (พ.ศ. ๒๕๖๐ – ๒๕๖๔) ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยกรมพลศึกษา และสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาทุกจังหวัด จะให้การสนับสนุนวิทยากรด้านการออกกาลังกายและเล่นกีฬา สนับสนุนองค์ความรู้ สื่อและการฝึกอบรมด้านการออกกาลังกายและเล่นกีฬาให้แก่เจ้าหน้าที่บุคลากรและกลุ่มเป้าหมายทั้งในและนอก สถานสงเคราะห์ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งการประสานความร่วมมือ กับภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อเป็นเครือข่ายสนับสนุนการดาเนินงานด้านการออกกาลังกายและเล่นกีฬา

นายพิพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการพัฒนาศักยภาพเด็ก เยาวชน คนพิการในสถานสงเคราะห์ ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สู่ความเป็นเลิศและอาชีพด้านกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย จะให้การสนับสนุนการสร้างระบบการคัดเลือกนักกีฬา การฝึกซ้อม และการแข่งขัน สนับสนุนอุปกรณ์กีฬา พัฒนาและปรับปรุงสนามกีฬาให้ได้มาตรฐาน สนับสนุนผู้เชี่ยวชาญเพื่อการพัฒนาทักษะความสามารถด้านกีฬา รวมทั้งการสนับสนุนองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อพัฒนาศักยภาพทางร่างกาย การขอรับการสนับสนุน งบประมาณจากภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน ตลอดจนสร้างช่องทางและโอกาสแก่เด็ก เยาวชน และคนพิการดังกล่าว ในการเข้าร่วมการแข่งขันระดับจังหวัด ภูมิภาค ประเทศ และนานาชาติ

นายจุติ กล่าวว่า นับเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือระหว่างกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อพัฒนาศักยภาพคนทุกช่วงวัยตั้งแต่วัยเด็ก จนกระทั่งเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ ทั้งที่เป็นผู้รับการดูแลในสถานสงเคราะห์ และนอกสถานสงเคราะห์ในด้านการ ออกกำลังกายและการเล่นกีฬา รวมถึงการพัฒนากีฬาสู่ความเป็นเลิศในกลุ่มเด็ก เยาวชน และคนพิการใน สถานสงเคราะห์ เพื่อต่อยอดสู่ระดับอาชีพให้สามารถพึ่งตนเองได้ในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ ๒๐ ปี และแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ ๑๒ (พ.ศ. ๒๕๖๐ – ๒๕๖๔) ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในทุกช่วงวัย การเสริมสร้างคนให้มีสุขภาวะและคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านกิจกรรมการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาตั้งแต่วัยเด็ก เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมด้านสุขภาพตั้งแต่ก่อนเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ ซึ่งจะเป็นการลดภาวะพึ่งพิงของผู้สูงอายุได้ในระยะยาว ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปเจตนารมณ์ของข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว จะมีการตั้งคณะกรรมการร่วมกันทั้ง 2 กระทรวง เพื่อวางแผน ขับเคลื่อน และติดตามการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพ เกิดประสิทธิผลอย่างต่อเนื่องต่อไป

6


จังหวัดบุรีรัมย์ เชิญ ชิม ช้อป ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง แสง สี เสียง สุดตระการตาในงาน “บารายศรัทธา  สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา” ๑๐-๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ ปราสาทหินเมืองต่ำ จ.บุรีรัมย์
“เทศกาลลอยกระทง” ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๒ จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ บูรณาการร่วมกับ อำเภอประโคนชัย อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง และองค์การบริหารส่วนตำบลจรเข้มาก กำหนดจัดโครงการสืบสานประเพณีลอยกระทง “บารายศรัทธา สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา” จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ ๑๐-๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ บริเวณปราสาทหินเมืองต่ำ ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อส่งเสริมพื้นฟู สืบสาน อนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมอันงดงามของชาวไทย และภูมิภาคอาเซียนให้คงอยู่สืบไป รวมทั้งสื่อสารความภาคภูมิใจในอัตลักษณ์ความเป็นไทยสู่สายตาชาวต่างชาติ และประเทศเพื่อนบ้านอาเซียน ซึ่งสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมสร้างรายได้ให้กับประเทศต่อไป

เชิญร่วมบรรยากาศการจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ พบกับกิจกรรมน่าสนใจมากมาย ทั่วบริเวณปราสาทหินเมืองต่ำ โบราณสถานเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองบุรีรัมย์ ได้แก่ การประดับประดาไฟแสงสีสวยงาม, การแสดงแสง สี เสียง, พิธีกรรม การบูชาและพิธีสมาน้ำ ทักษิณาวัตรเพื่อขอขมาน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา, การแสดงศิลปวัฒนธรรมและการละเล่นพื้นบ้าน, สาธิตการทำกระทง, การประกวดกระทง, ชมการแสดง สาธิต และจำหน่ายสินค้าและบริการทางวัฒนธรรม, ทำบุญตักบาตร ณ บริเวณถนนด้านหน้าปราสาทเมืองต่ำ, การแสดงดนตรีพื้นบ้าน, ชม ชิม ช้อป แชะ แชร์ ตลาดอารยธรรมขอมโบราณ, การแสดงกันตรึม และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อสื่อและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม

พบกับการประกวด นาคะเทวี ศรีเมืองต่ำ โดยเป็นการประกวดสาวงามที่มีความเป็นเอกลักษณ์คือ เป็นการประกวดนางนพมาศหน้าปราสาทหินที่เดียว และที่แรกในประเทศไทย  คัดสาวงามตามแบบฉบับเบญจกัลยาณี คือ สตรีผู้มีศุภลักษณ์หรือลักษณะที่งาม ๕ ประการ คือ  ผมงาม เนื้องาม ฟันงาม ผิวงาม วัยงาม รับสมัครหญิงสาวในจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าร่วมประกวด ในวันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ ปราสาทเมืองต่ำ ชิงเงินรางวัล ถ้วยเกียรติยศ พร้อมสายสะพาน สนใจสมัครได้ที่ ที่ว่าการอำเภอประ โคนชัย หรือ แฟนเพจ ลอยกระทงบารายพันปี ปราสาทเมืองต่ำ โดยมี นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ๒๐๑๘ ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินการประกวด และพบกับนางเอกสาวสวยหน้าหวาน นาว-ทิสานาฏ ศรศึก ที่มาแสดงการร่ายรำบวงสรวงสิ่งศักดิ์ภายในงานครั้งนี้

ร่วมสืบสานประเพณี การแต่งกายผ้าไทย ในเทศกาลลอยกระทง “บารายศรัทธา สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา” จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ ๑๐-๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ ณ บริเวณปราสาทหินเมืองต่ำ ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์

7
ไทยสมายล์คว้ารางวัล Best Boutique Airline ยึดหัวใจด้วยบริการยอดเยี่ยมไม่หยุดยั้ง ตอกย้ำสายการบินยอดเยี่ยมของคนไทย

สายการบินไทยสมายล์ เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำมาตรฐานบริการบนเครื่องบิน คว้ารางวัล สายการบินบูทีคยอดเยี่ยม (Best Boutique Airline) จากเวที ทีทีจี ทราเวล อวอร์ด ครั้งที่ 30 (30th Annual TTG Travel Awards 2019)  ซึ่งเป็นรางวัลที่จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่บุคคล และองค์กรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นในประเภทต่างๆ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยครั้งนี้ไทยสมายล์เผยเสน่ห์ในด้านการบริการสร้างความประทับใจครอบคลุมทุกมิติอย่างชัดเจน โดยเฉพาะการสร้างความพึงพอใจด้านอาหารเสิร์ฟบนเครื่องที่มีความหลากหลาย อร่อย สวยงาม พร้อมบริการ Seasonal Menu มากกว่า 12 เมนูตลอดปี และอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทุกคนต่างชื่นชมไทยสมายล์ คือการทำงานของลูกเรือที่สามารถสอดประสานการบริการที่สดใสเต็มไปด้วยรอยยิ้ม แต่ยังคงไม่ละเลยเรื่องความปลอดภัยซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมุ่งยกระดับการบริการเพื่อสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมาย ผ่านการให้บริการห้องรับรองพิเศษ Smile Lounge ของไทยสมายล์อีกด้วย

นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวถึงความภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัล Best Boutique Airline จาก TTG Travel Awards ว่า รางวัลนี้สามารถตอกย้ำและสะท้อนถึงคุณค่าการทำงานของทุกคนในองค์กรของไทยสมายล์ที่มีส่วนผลักดันเป้าหมายสำคัญของไทยสมายล์ให้เดินหน้าอย่างมีประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดี และรางวัลนี้ยังเปรียบเสมือนสิ่งเตือนใจและแรงบันดาลใจให้ไทยสมายล์ไม่หยุดพัฒนา แต่พร้อมต่อยอดสู่ความสำเร็จในด้านต่างๆ และก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป

ทั้งนี้ ไทยสมายล์ได้วางแผนการดำเนินงานอย่างชัดเจน โดยจะทำงานสอดคล้องกับแผนแม่บทร่วมกับการบินไทย ทั้งทำการบินเชื่อมต่อ  ส่งเสริม และใช้ศักยภาพด้านการบินให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด รวมทั้งยังคงมุ่งให้ความสำคัญกับตลาดที่มีศักยภาพสูงอย่าง จีน และ อินเดีย โดยจะร่วมสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างกัน พร้อมปักหมุดพัฒนาเส้นทางใหม่สู่เมือง Exotic City อื่นๆ อีกทั้งกำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมความพร้อมเข้าร่วมเป็นพันธมิตร Connecting Partner ของ Star Alliance ซึ่งจะช่วยยกระดับมาตรฐานและคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการขึ้นสู่ระดับสากลมากขึ้น และยังเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายและกว้างไกลยิ่งขึ้นอีกด้วย 

“เพราะไทยสมายล์คำนึงถึงความพึงพอใจสูงสุดของผู้โดยสารเป็นอันดับแรกมาโดยตลอด ดิฉันและทีมงานทุกคนสัญญาว่าเราจะก้าวสู่เป้าหมายสายการบินฟูลเซอร์วิสชั้นนำในภูมิภาค โดยยังคงมุ่งมั่นสร้างความผูกพันที่ยั่งยืนกับลูกค้า ผ่านการส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่เหนือชั้นในราคาที่เหมาะสมและคุ้มค่า เดินหน้ารักษามาตรฐานการให้บริการที่ยอดเยี่ยม เน้นคุณภาพทั้งความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และราบรื่นตลอดการเดินทาง”  นางชาริตา กล่าวส่งท้าย

8
มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย เตรียมประกาศรายชื่อร้านอาหารติดดาวประจำปี พ.ศ. 2563 ณ งานเปิดตัว มิชลิน ไกด์ ฉบับที่ 3 ในวันที่ 12 พศฤจิกายน นี้

มิชลินพร้อมเขย่าวงการอาหารอีกครั้งด้วยการประกาศรายชื่อร้านอาหารติดดาวมิชลินในงานเปิดตัว “มิชลิน ไกด์ ประเทศ 2563 (MICHELIN Guide Thailand 2020)” ซึ่งจะประกาศรายชื่อทั้งร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลิน (Michelin Star) และร้านอาหารที่ได้รับ บิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmands) ประจำปี พ.ศ. 2563 โดยกำหนดจัดขึ้น ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 9.30 น.

มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย ฉบับที่ 3 เตรียมประกาศรายชื่อร้านอาหารชั้นนำทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล ภูเก็ต พังงา และในปีนี้ได้เพิ่มจังหวัดที่มีความสำคัญอีกหนึ่งจังหวัดคือ ‘เชียงใหม่’ มหานครที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ และเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมของภาคเหนือ รวมถึงร้านอาหารชั้นนำมากมายอันประกอบด้วยเมนูอาหารที่มีรสชาติโดดเด่น ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่และมีความเฉพาะตัวของจังหวัด

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมที่หลากหลายโดยเฉพาะวัฒนธรมมทางด้านอาหารที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารท้องถิ่นรสเลิศคุณภาพเยี่ยมในราคาประหยัดที่มีให้เลือกสรรมากมาย ซึ่งจะถูกจัดอยู่ในประเภทรางวัล บิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmands) ไปจนถึงร้านอาหารชั้นเลิศที่เปี่ยมด้วยความหรูหราละเมียดละไม ซึ่งจะถูกจัดอยู่ในประเภทรางวัลดาวมิชลิน (Michelin Star) โดยรายชื่อร้านอาหารชั้นเยี่ยมเหล่านี้จะถูกประกาศและฉลองความสำเร็จพร้อมกันภายในงานแถลงข่าวในช่วงเช้าของวันที่ 12 พฤศจิกายน นี้

มิชลิน ไกด์ ตระหนักถึงการพัฒนาวงการอาหารซึ่งไม่เพียงแต่ส่งผลต่อวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนในประเทศ แต่ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศนั้นๆ ทีมงานมิชลิน ไกด์ จึงได้ทุ่มเทในการเฟ้นหาและคัดสรรค์ร้านอาหารคุณภาพอย่างต่อเนื่อง โดยงานประกาศรายชื่อร้านอาหารในครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่มิชลิน ไกด์ จะประกาศรายชื่อร้านอาหารระดับดาวมิชลินและร้านอาหารระดับ บิบ กูร์มองด์ พร้อมกันบนเวที

หลังงานแถลงข่าวรอบสื่อมวลชน จะเป็นการจัดงานกาล่าดินเนอร์เพื่อฉลองให้กับเชฟและร้านอาหารที่ได้รับมิชลินสตาร์ โดยแขกผู้มีเกียรติในงานจะได้ดื่มด่ำและลิ้มรสอาหารชั้นเลิศ ซึ่งจัดเตรียมและปรุงโดยเชฟชื่อดัง พร้อมนำเหล่านักชิมสู่การเดินทางแห่งรสชาติซึ่งปรุงโดยวัตถุดิบที่คัดสรรค์จากทางภาคเหนือของเมืองไทย

เนื่องจากแนวคิดความยั่งยืนกำลังเป็นแนวโน้มใหม่ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ดังนั้น นี่จึงเป็นครั้งแรกที่งานประกาศผลรางวัลมิชลินสตาร์ประจำปี 2563 ได้ตั้งเป้าหมายให้เป็นงานอีเว้นท์ที่มี “การลดขยะจากอาหารเป็นศูนย์ (Zero Food Waste to the Landfill)” ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนแนวคิดความยั่งยืนและการสร้างเสริมระบบนิเวศแบบองค์รวมของมิชลิน ผ่านการเน้นย้ำการป้องกันไม่ให้เกิดขยะจากอาหารและการแสวงหาแหล่งวัตถุดิบในท้องถิ่น

วันจัดงาน: วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562

สถานที่: ห้องเดอะ สุรวงศ์ บอลรูม โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ เลขที่ 262 ถนนสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

กำหนดการ:
9:30 – 12:00 น. – งานแถลงข่าวและการประกาศผลรางวัล (สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ได้รับเชิญ)
-   การกล่าวสุนทรพจน์ต้อนรับ
-   การประกาศรายชื่อร้านอาหารรางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmands) ของ มิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์ 2563
-   งานประกาศผลรางวัลดาวมิชลิน ของ มิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์ 2563

ผู้สนใจสามารถเกาะติดสถานการณ์ผ่านการถ่ายทอดสดสตรีมมิ่งจากงานผ่านทางเพจเฟซบุ๊กได้แบบเรียลไทม์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มิชลิน ไกด์ ที่เว็บไซต์ guide.michelin.com/th/th หรือติดตามข่าวสารล่าสุดของ มิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต และ พังงา ประจำปี 2020 ผ่านทางเฟซบุ๊ก facebook.com/MichelinGuideThailand

ดาวน์โหลดรูปภาพจากงานประกาศผลรางวัลได้ที่ bit.ly/2MYM9IL

เกี่ยวกับมิชลิน
มิชลิน ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมยางรถยนต์ มุ่งมั่นส่งเสริมการสัญจรของลูกค้าอย่างยั่งยืน ออกแบบและจัดจำหน่ายยางที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด ตลอดจนให้บริการและโซลูชั่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งครอบคลุมการให้บริการทางดิจิทัล การจัดทำคู่มือและแผนที่สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร รวมถึงการพัฒนาวัสดุทางเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรมการสัญจร กลุ่มมิชลินมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแกลร์มง-แฟร็องประเทศฝรั่งเศส และมีสำนักงานสาขาอยู่ใน 170 ประเทศ โดยมีพนักงาน 125,000 คนทั่วโลก และมีโรงงานผลิตยาง 67 แห่ง ซึ่งผลิตยางรวมกันได้มากถึง 190 ล้านเส้นในปี 2561 คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.com

9
เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต้ปเป้ แห่ง บลู เอเลเฟ่นท์ ต้อนรับคณะทีมงาน TV 5 Worldเชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่ง “ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์” ให้การต้อนรับพร้อมให้สัมภาษณ์กับทีมงาน TV 5 World จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีฐานผู้ชมกว่า 55 ล้านคนต่อสัปดาห์ และถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ในฐานะ 1 ในบุคคลสำคัญด้านอาหารของประเทศไทย โดยมี ฌาก ลาปูฌ (ที่ 5 จากซ้าย) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และ ชิงชัย หาญเจนลักษณ์ (ที่ 3  จากขวา) นายกสมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ ให้เกียรติเป็นสักขีพยาน พร้อมร่วมชิมเมนูโบราณขึ้นชื่ออย่าง แกงสิงหลแก้มวัว จากภัตตาคารบลู เอเฟ่นท์ และถ่ายภาพร่วมกัน ณ สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ 

Replay: https://www.tv5mondeplus.com/toutes-les-videos/information/la-piste-de-la-francophonie-bangkok


10


ก.ท่องเที่ยวฯ เปิดตัวรายงาน “ภาวะเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวรายไตรมาส ฉบับที่ 1/2562” วิเคราะห์การเติบโตนักท่องเที่ยวรายไตรมาส พร้อมขานรับนโยบายดูแล ความปลอดภัย บริหารความเสี่ยง และสร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว..
วันนี้ (25 ต.ค. 62) นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงวิชาการเพื่อนำเสนอรายงานภาวะเศรษฐกิจการท่องเที่ยวรายไตรมาส ฉบับที่ 1/2562 โดยสำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้มีการจัดทำรายงานสถานการณ์การท่องเที่ยวโลก สถานการณ์การท่องเที่ยวของไทยในไตรมาส 1 และ 2 ของปี 2562 และจัดทำบทความประเด็นพิเศษด้านการท่องเที่ยวในเรื่องการบริหารความเสี่ยงด้านการท่องเที่ยวและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวกับความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวของไทย นอกจากนี้ มีการเสวนาร่วมในประเด็นพิเศษจากรายงานฉบับนี้ โดยได้รับเกียรติจาก พ.ต.อ. พชร โคตะ ผกก. ฝอ.3 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ดร. ปฏิภาณ แซ่หลิ่ม  อาจารย์ประจำหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และนางสาววิภารัตน์ ธาราธีรภาพ ผู้อำนวยการกองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเสวนา เปิดมุมมองและให้ความเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อด้านการท่องเที่ยวของไทย

นายอนันต์ กล่าวว่า รายงานฉบับนี้ ถือเป็นรายงานเชิงวิชาการที่มีประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นหน่วยงานหลักที่มีภารกิจในการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และกระทรวงฯ ได้ดำเนินการตามภารกิจอย่างต่อเนื่อง รายงานฉบับนี้มีการวิเคราะห์เชิงวิชาการที่เป็นประเด็นสำหรับการเตรียมความพร้อมสำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่มีความเสี่ยง.และเปิดคอลัมน์สัมภาษณ์พิเศษนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการมอบนโยบายด้านความปลอดภัยให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมมือกัน ตามที่ท่านได้ประกาศไว้ว่า “วันนี้เราคนไทยต้องต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ดีที่สุด และสิ่งที่จะทำให้เขามั่นใจที่สุด คือ เขาต้องรู้สึกปลอดภัยในการเดินทางมาท่องเที่ยวบ้านเรา” รวมทั้งสัมภาษณ์พิเศษนายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยรายงานภาวะเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจะมีประโยชน์ต่อทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะภาครัฐ ภาคเอกชน ภาควิชาการการศึกษาและประชาชนผู้สนใจทั่วไป ซึ่งมีกำหนดการจัดทำรายงานเป็นรายไตรมาสอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ สามารถ Download  คู่มือการบริหารความเสี่ยงด้านการท่องเที่ยว ได้ที่ เว็บไซต์กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา www.mots.go.th หรือ QR Code

11
เริ่มแล้วฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่โทโฮคุตอนใต้ นั่งรถไฟไปชมได้ง่ายๆ กับ JR- East

ภูมิภาคโทโฮคุเปรียบเสมือนสวรรค์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพราะมีแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมมากมาย รวมถึงอีกหลายสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบอันซีนที่ยังรอให้ทุกคนได้มาค้นพบ ในภูมิภาคโทโฮคุใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคมไปซึ่งเราจะเห็นพรรณไม้ย้อมไปด้วยสีเหลืองและสีแดงสดใส วันนี้เราได้เลือกจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ห้ามพลาดจาก 3 จังหวัดตอนใต้ของภูมิภาคโทโฮคุ ได้แก่ จังหวัดมิยางิ จังหวัดยามากาตะ และจังหวัดฟุกุชิมะ มาฝากกันอ่าวมัตสึชิมะ จังหวัดมิยางิ
ที่นี่ได้รับการยกย่องให้เห็น 1 ใน 3 ทัศนียภาพที่งดงามที่สุดของญี่ปุ่นในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี บริเวณอ่าวมัตสึชิมะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น วัดซุยกันจิ และวัดเอ็นสึอิน ซึ่งพอเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะถูกแต่งแต้มไปด้วยใบไม้สีแดงทั่วริมอ่าว ประกอบกับสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่ประดับด้วยแสงไฟยามค่ำคืนยิ่งเนรมิตให้สถานที่แห่งนี้สวยงามราวกับภาพวาด นอกจากนี้ที่จุดชมวิวโอกิทานิยังสามารถชมวิวพาโนราม่าของอ่าวทะเลและเกาะเล็กเกาะน้อยได้อีกด้วย

・ช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสี : ต้นถึงปลายเดือนพฤศจิกายน
・จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ : จุดชมวิวโอกิทานิ โรงน้ำชาคันรันเท วัดเทนรินอิน วัดเอ็นสึอิน และภูเขาโซคันซัง
・การเดินทาง : ขอแนะนำรถไฟ Joyful train สาย Resort Minori รถไฟสีแดงพร้อมลายเส้นสีทองสะดุดตาที่วิ่งระหว่างสถานีเซนไดและสถานีชินโจ ระหว่างทางจะได้ชมวิวชนบทและธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งนาข้าวสีทองเหลืองอร่าม และสามารถไปยังแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังมากมาย โดยหากจะแวะเที่ยวอ่าวมัตสึชิมะให้ลงที่สถานีมัตสึชิมะวัดยามาเดระ จังหวัดยามากาตะ
หนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ เป็นวัดเก่าแก่ด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,100 ปี  มีจุดเด่นคือบันไดหิน 1,015 ขั้นที่จะพาคุณขึ้นไปสู่วิหารโกไดโดที่อยู่ด้านบนสุด พร้อมกับชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาน้อยใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยใบ้ไม้สีแดงและส้ม อีกทั้งระหว่างทางยังสามารถแวะชมพระพุทธรูปและวิหารต่างๆ ที่ล้วนเป็นหนึ่งในมรดกทางวัฒธรรมของญี่ปุ่น

・ช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสี : ต้นเดือนพฤศจิกายน
・จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ : หุบเขายูเซ็นเคียวและเส้นทางชมใบไม้เปลี่ยนสีหุบเขาโอโมชิโรยามะ
・การเดินทาง : ขอแนะนำรถไฟชินคันเซ็นสาย Toreiyu Tsubasa รถไฟสีเขียวขาวฟ้าแสนสบายตาขบวนนี้ไม่ธรรมดา เพราะภายในขบวนคุณจะได้นั่งแช่เท้าในออนเซ็นให้รู้สึกผ่อนคลายตลอดเส้นทางระหว่างจังหวัดฟุคุชิมะและจังหวัดยามากาตะ และสามารถไปเดินทางไปวัดยามาเดระได้โดยลงที่สถานีเทนโด


เส้นทางชมวิวบันได อาซุมะ สกายไลน์ จังหวัดฟุกุชิมะ
เส้นทางเดินเที่ยวบนภูเขาแห่งแรกของญี่ปุ่น เชื่อมระหว่างทาคายุออนเซ็นและทางเดินเขาทซึจิยะ และอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,350 เมตร อีกทั้งยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 เส้นทางชมวิวที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย หากลัดเลาะไปตามเส้นทางบนภูเขาอาซุมะ คุณจะได้พบกับทัศนียภาพอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นหุบเขาหรือหินรูปร่างแปลกตา อีกทั้งยังมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วงที่จะได้ชมทิวเขาแต่งแต้มไปด้วยสีเหลืองแดง หรือฤดูใบไม้ผลิที่มีอากาศอุ่นขึ้นแต่ตลอดสองข้างทางยังคงปกคลุมไปด้วยหิมะ

・ ช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสี : ต้นถึงกลางเดือนตุลาคม
・ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แนะนำ:สวนเทนกุโนะนิวะ สะพานฟุโดซาวะ
・การเดินทาง : ขอแนะนำรถไฟชินคันเซ็นสาย Toreiyu Tsubasa เช่นกัน หลังจากเดินชมวิวจนเต็มอิ่มแล้วก็สามารถนั่งแช่ออนเซ็นเท้าในรถไฟให้หายเหนื่อยได้

เปิดตัวแคมเปญใหม่ TORETANS Stamp Rally ชุดพิเศษสำหรับพื้นที่นีกาตะและโชไน
JR East เปิดตัวแคมเปญท่องเที่ยวนีกาตะ โชไน พร้อมกับแคมเปญแรลลี่สะสมสแตมป์ดิจิทัลสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่าง TORETANS Stamp Rally ชุดพิเศษสำหรับพื้นที่นีกาตะและโชไน เริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 โดยสามารถร่วมแคมเปญแรลลี่สะสมแสตมป์ได้ง่ายๆ เพียงเปิดแอพพลิเคชั่น Japan Travel Guide ตามสถานที่ท่องเที่ยวหรือสถานีรถไฟบริเวณโชไนและจังหวัดนีงาตะ เมื่อสะสมจนครบสามารถรับของรางวัลสุดพิเศษไม่เหมือนใคร ไม่เพียงเท่านั้น ในแอพพลิเคชั่น Japan Travel Guide ยังมีข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณโชไน จังหวัดยามากาตะ และข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวทั่วทั้งจังหวัดนีงาตะอีกด้วย ที่สำคัญยังมีคูปองส่วนลดพิเศษ พลาดไม่ได้แล้วกับแคมเปญดีๆ แบบนี้ มาเที่ยวนีงาตะและโชไนแล้วเริ่มสะสมแสตมป์กันดีกว่าข้อมูลแคมเปญโดยย่อ
・ชื่อแคมเปญ: TORETANS Stamp Rally Special Edition NIIGATA SHONAI Area
・ระยะเวลาร่วมแคมเปญ:1 พฤศจิกายน ถึง 27 ธันวาคม 2562
・วิธีร่วมแคมเปญ:เปิดใช้แอพพลิเคชั่น Japan Travel Guide บริเวณสถานีและสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อสะสมแสตมป์แรลลี่
・จุดเด่นของแคมเปญ:

1.   หากขึ้นรถไฟแสนสนุกที่วิ่งในพื้นที่ทั้งจังหวัดนีงาตะและแถบโชไน จังหวัดยามากาจะได้รับแสตมป์สุดพิเศษของแต่ละพื้นที่ที่จำกัดให้สะสมแค่ช่วงนั้นเท่านั้น
2.   สะสมแสตมป์แรลลี่ครบ รับไปเลยของรางวัลสุดพิเศษ
3.   อีกทั้งยังมีดิจิตอลคูปองสำหรับจังหวัดนีงาตะและซาโดให้เลือกใช้มากมาย
4.   อัดแน่นด้วยข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยงในจังหวัดนีงาตะและบริเวนโชไน จังหวัดยามากาตะ
・ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.jreast.co.jp/e/promotion/app_campaign/2019niigata-shonai/

ท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุอย่างสนุกยิ่งขึ้นด้วย JR EAST PASS
โทโฮคุเป็นภูมิภาคขนาดใหญ่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวกระจายอยู่ในจังหวัดต่างๆ การเดินทางจะสะดวกสบายและคุ้มค่ายิ่งขึ้นหากคุณใช้ JR EAST PASS (Tohoku Area) เพราะสามารถขึ้นรถไฟสาย JR Tohoku ได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วัน จึงท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและเจาะลึกมากขึ้น โดยตั๋วผู้ใหญ่จำหน่ายในราคา 19,000 เยน และตั๋วเด็กราคา 9,500 เยน (ราคาสำหรับซื้อจากนอกประเทศญี่ปุ่นที่เว็บไซต์ทางการของ JR-EAST) รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ https://www.jreast.co.jp/e/eastpass_t/index.html

คุณยังสามารถเดินทางได้สะดวกกว่าเดิมด้วยบริการจองที่นั่งบนรถไฟ JR-EAST ล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ตก่อนเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น ได้ที่เว็บไซต์
https://www.eki-net.com/pc/jreast-shinkansen-reservation/English/wb/common/Menu/Menu.aspx

ที่เว็บไซต์ของ JR-EAST ยังนำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในคันโตและโทโฮคุทั้ง 4 ฤดู เพื่อการวางแผนก่อนมาเที่ยวญี่ปุ่นและเลือกท่องเที่ยวได้ตามความสนใจ โดยเข้าชมได้ที่ https://eastjapanrailway.com/th/2019-autumn

12
เฉลิมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562


Anantara Siam_Madison


Anantara Siam_Mocha & Muffins


Anantara Siam_Thanksgiving 2019


โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ขอเชิญท่านและครอบครัวร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving Day) ด้วยหลากหลายเมนูพิเศษ ณ ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮาส์ วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน ศกนี้

ดื่มด่ำกับบรรยากาศ พร้อมเฉลิมฉลองค่ำคืนในวันสำคัญพร้อมครอบครัวและคนที่คุณรัก ด้วยเซ็ตเมนู 5 คอร์ส ที่เชฟริค ดินเจน หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ อาทิ หอยเชลล์ เสิร์ฟพร้อมฟัวกราส์และเฮเซลนัท, ซุปฟักทองกับเนื้อแก้มวัวและครีมแบบฝรั่งเศส, ไก่งวงม้วน เสิร์ฟพร้อมทรัฟเฟิล แครอท และซอสแครนเบอร์รี่, ทาร์ตถั่วพีแคนเสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลลา ในราคา 2,600 บาท++ ต่อท่าน หรือท่านสามารถเลือกรับประทานแบบจับคู่พร้อมไวน์ ในราคา 3,600 บาท++ ต่อท่าน ณ ห้องอาหารเมดิสัน เสต๊กเฮ้าส์ มื้อค่ำเปิดให้บริการเวลา 18.00 – 22.30 น. (ราคาข้างต้นไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ)

นอกจากนี้ ท่านยังสามารถเลือกเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขที่บ้านของคุณด้วยไก่งวงอบ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบ ซอสแครนเบอร์รี่ ซอสเครื่องใน กะหล่ำดาวผัดกับเบคอน และเบรดสตัฟฟิ่ง ในราคา 9,900 บาท+ ต่อตัว (สามารถเสิร์ฟได้สำหรับ 8-10 ท่าน) จากร้านมอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ ตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน (กรุณาสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน) ร้านมอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 7.00 – 20.00 น.
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1201 อีเมล dining.asia@anantara.com หรือเว็บไซต์ siam-bangkok.anantara.com

13
ท่องเที่ยวฯ จับมือคมนาคม เพิ่มศักยภาพโครงข่ายฯ รองรับนักท่องเที่ยวพุ่งวันนี้ (22 ต.ค.62)  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือกระทรวงคมนาคมร่วมประชุมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถโครงข่ายคมนาคม ทั้งทางอากาศ ทางบก และทางน้ำ เพื่อรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางอากาศ ได้มีการปรับปรุง Slot Coordination เพื่อรองรับเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศ โดยปรับแผนขยายและก่อสร้างสนามบินเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในอนาคต ทางบก ได้มีการปรับปรุงและเชื่อมโยงเส้นทางหลักสู่แหล่งท่องเที่ยว เช่น การจัดทำป้ายเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในการเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวโดยชุมชน สำหรับทางน้ำ ได้เน้นเกี่ยวกับการกำหนดมาตรการเพิ่มความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นิยมมายังแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของไทยเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น ยังมีการขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับมาตรการห้ามการนำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาในประเทศ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีสำหรับประเทศไทย ในการเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “เพื่อให้ประเทศไทยสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ประเทศไทยควรจะต้องเดินหน้าพัฒนาในด้านที่ควรปรับปรุง ได้แก่ ด้านความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพิ่มความเข้มข้นในด้านความปลอดภัย และยกระดับความสะอาดและสุขภาพให้มีความครอบคลุมในทุกสาขาของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทย พร้อมทั้ง เพิ่มมาตรการในการอำนวยความสะดวกต่อการเดินทาง พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งทางอากาศให้มีประสิทธิภาพและสามารถรองรับต่อการขยายตัวของคนเดินทางทั่วโลก ประกอบกับยกระดับอันดับที่อยู่ในระดับดีเด่นให้สามารถรักษาระดับให้สูงขึ้น เป็นที่น่าสังเกตว่า อันดับที่อยู่ในเกณฑ์ดีที่สุด แต่ปรับอันดับลดลง อาจจะต้องมีมาตรการในการรองรับโจทย์ในข้อดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็น ด้านทรัพยากรธรรมชาติ การแข่งขันด้านราคาและโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งทางอากาศ เพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้น ทั้งนี้ อาจจะต้องบูรณาการความร่วมมืออย่างเป็นรูปธรรมกับผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายเพื่อการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนต่อไป และเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานให้ความสำคัญกับทั้ง 4 ด้านหลัก  ตามนโยบาย คือ เรื่องความปลอดภัย ความสะอาด ยั่งยืน และการไม่เอาเปรียบ”

นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขีดความสามารถการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวของไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจาก ลำดับ 35 ในปี 2558 เป็นลำดับ 34 ในปี 2560 และลำดับที่ 31 ในปี 2562 แต่ประเมินว่าขีดความสามารถฯ ยังสามารถเพิ่มขึ้นได้อีกหากได้รับความร่วมมือจากกระทรวงคมนาคมที่มีภารกิจในการพัฒนาโครงข่ายด้านคมนาคม โดยเฉพาะการเพิ่มศักยภาพโครงข่ายพื้นฐานด้านการขนส่งทางอากาศ หากมีการปรับปรุงคาดว่าศักยภาพโครงข่ายการคมนาคมของไทยจะสูงขึ้นและสามารถรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ประมาณร้อยละ 80 เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยทางอากาศ

ด้าน นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า “กระทรวงคมนาคม ได้พัฒนาระบบการอำนวยความสะดวกใน 3 ทาง ได้แก่ 1. การอำนวยความสะดวกทางอากาศ ซึ่งมีการบริหารจัดการ Slot Coordination และน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมทั้งการก่อสร้างและการขยายสนามบินอื่นๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น 2. การอำนวยความสะดวกทางบก เรื่องการผ่านข้ามแดน (รถบัส) บริเวณด่านประเทศมาเลเซีย , การอำนวยความสะดวกในการผ่านข้ามแดนรถยนต์ และการดำเนินโครงการถนนเลียบชายฝั่งทะเลภาคใต้ และ 3. การอำนวยความสะดวกทางน้ำ เน้นย้ำด้านการรักษาความปลอดภัยทางน้ำ และการขยายท่าเทียบเรือเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ทั้งนี้ การพัฒนาด้านการคมนาคมโครงสร้างพื้นฐานและการบริการนี้จะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และรวดเร็วมากขึ้น

14
มอบรายได้จากการจัดงานประกวดต้นคริสต์มาสการกุศล

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ นำโดย มร.เดเนียล ไซมอน (ที่ 3 ขวา) ผู้จัดการใหญ่ พร้อมคณะผู้บริหารโรงแรมฯ มอบเงินบริจาคจำนวน 400,000 บาท แก่ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ (ที่ 3 ซ้าย) รองประธานกรรมการ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ซึ่งเป็นรายได้จากการจัดกิจกรรมประกวดต้นคริสต์มาสการกุศล ประจำปี 2561 ที่ผ่านมา ณ สำนักงานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย อาคารศรีจุลทรัพย์ เมื่อเร็วๆนี้


(ในภาพจากซ้ายไปขวา)
1. อรรถยา พรหมศิริ       ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ
2. ไมร่า อะเบลลิโด เรคเนอร์      ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ
3. ธงทอง จันทรางศุ      รองประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย
4. เดเนียล ไซมอน         ผู้จัดการใหญ่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ
5. นันทน์นัดดา สุภัคธนสมบัติ   ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ
6. ประกิต ราช ทาปา      ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

15
กระเช้าของขวัญ ส่งความสุขในเทศกาลสุขสันต์ที่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 – 5 มกราคม 2563


Make It Festive Hamper


Holiday Hamper


Exclusive Celebration Hamper


ในช่วงเทศกาลสุขสันต์รับคริสต์มาสและปีใหม่นี้ ทางร้าน มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ โฉมใหม่ ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ได้จัดกระเช้าของขวัญและกิฟท์เซ็ตส่งความสุขออกมาให้คุณได้เลือกถึง 3 แบบ คือ กระเช้าเทศกาลสุขสันต์ (Holiday Hamper), กระเป๋าเทศกาลหรรษา (Make It Festive Hamper) และ ตะกร้าของขวัญสุดพิเศษ (Exclusive Celebration Hamper) ด้วยหลากหลายขนมที่นิยมในเทศกาล อาทิ ขนมปังสโตเลน, ขนมปังปาเนตโตน, ฟรุตเค้ก, คุ้กกี้, ช็อคโกแลตพราลีน และขนมนูกัต รวมถึงแยม ผลไม้อบแห้ง ไปจนถึงชารสชาติหอมละมุนลิ้น, ไวน์ และแชมเปญระดับพรีเมียม ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2,999 บาท+ ขึ้นไป หรือท่านสามารถเลือกจัดเซ็ตได้เอง เป็นแบบจัดใส่กระเช้าของขวัญหรือกล่องของขวัญสวยหรูได้ตามต้องการเพื่อนำไปมอบให้กับแขกคนพิเศษหรือลูกค้าคนสำคัญในเทศกาลส่งความสุข ทั้งคริสต์มาสและปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้

นอกจากนี้ยังมี ไก่งวงอบเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบ ซอสแครนเบอร์รี่ ซอสเครื่องใน กะหล่ำดาวผัดกับเบคอน และ เบรดสตัฟฟิ่ง ในราคา 9,900 บาท+ ต่อตัว (ขนาดเสิร์ฟได้สำหรับ 8 – 10 ท่าน) และยังมี แฮมอบน้ำผึ้ง ในราคา 1,080 บาท+ ต่อ 1 กก. ให้คุณได้สั่งนำกลับไปฉลองกับคนรักและครอบครัวในช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ (กรุณาสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน)  **ราคาข้างต้นไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งจองกระเช้าของขวัญล่วงหน้าได้ที่ร้าน มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) เปิดบริการทุกวัน เวลา 7.00 – 20.00 น. โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1226 อีเมล mochamuffins.asia@anantara.com หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน siam-bangkok.anantara.com

Pages: [1] 2 3 ... 140