Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - fh400

Pages: [1] 2 3 ... 107
1
รพ.พระรามเก้า เปิดตัว "ศูนย์เลสิคพระรามเก้า"
พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดจาก ZEISS ประเทศเยอรมนี


นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้อำนวยการ พร้อมด้วย เภสัชกร ชาญชัย อุดมลาภธรรม ประธานบริหาร บริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ร่วมเปิดศูนย์สุขภาพสายตายุคใหม่ "ศูนย์เลสิค พระรามเก้า" (Praram 9 LASIK Center) พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดจาก ZEISS ประเทศเยอรมนี มาใช้ในการรักษา มั่นใจมอบการรักษาสายตาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ภายใต้การดูแลของจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่ออิสระแห่งชีวิตที่ไร้กรอบ สร้างผลลัพธ์ใหม่ในทุกการมองเห็น โดยมี พญ.ชญาตา เหลี่ยมศิริเจริญ, ผศ.พญ.ฉันทกา สุปิยะพันธุ์, พญ.ตุลยา ตั้งศิริพัฒน์, พญ.ชญานี โพธิวงศาจารย์ และ พญ.รุ่งรวี สัจจานุกูล ร่วมเปิดศูนย์เลสิค พระรามเก้า ณ ศูนย์จักษุ โรงพยาบาลพระรามเก้า เมื่อเร็วๆ นี้

2
เฮเฟเล่ ชวนค้นนิยามที่ใช่ เปลี่ยน "บ้านให้เป็นมากกว่าบ้าน"
ผ่าน 4 แนวคิดบ้านยุคใหม่ ในสไตล์ "Hafele is home"


บ้าน คำสั้นๆ ที่นิยามถึงสิ่งปลูกสร้างเพื่อการอยู่อาศัย หรือกับบางคนก็ให้คำนิยามว่าบ้านเป็นมากกว่านั้น บ้างก็ว่าบ้านคือความสุข บ้างก็อาจนึกถึงบ้านคือสถานที่ปลอดภัย หรือบ้างก็อาจให้ความหมายว่าบ้านคือความรักความผูกพันในครอบครัว แต่ไม่ว่านิยามของบ้านจะเป็นอย่างไร เฮเฟเล่ก็เชื่อว่าบ้านทุกหลังยังคงมีพื้นที่ว่าง ให้ทุกคนได้เติมเต็มความหมายของการอยู่อาศัย

คุณเสาวนีย์ เสริมศุภกรวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายขายทั่วไป บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด เล่าว่า "เฮเฟเล่ ยังคงมุ่งมั่นขยายฐานผู้บริโภคให้หลากหลายและครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งการขายโครงการและการขายปลีก ด้วยทีมงานคุณภาพและผลิตภัณฑ์ที่มีให้เลือกอย่างครบวงจร เสมือน One Stop Service เติมเต็มทุกความต้องการของทุกชีวิต


ด้วย 4 แนวคิดของบ้านยุคใหม่ ถ่ายทอดออกมาเพื่อให้ บ้านเป็นมากกว่าบ้าน"

SAFETY แนวคิดของความปลอดภัย ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ในบ้าน
ความปลอดภัยคือหัวใจหลัก ที่คอยเติมความสบายใจให้คนอยู่บ้าน เพราะฉะนั้นหากบ้านมีประตู ไม่มีกลอน ก็คงเป็นเรื่องยากหากจะอยู่ในบ้านได้อย่างสบายใจ ดังนั้นบ้านจึงจำเป็นต้องต่อเติมความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพเข้าไปด้วย ทั้งระบบทางเข้าออกที่กำหนดได้ในทุกจุดของบ้าน ด้วยนวัตกรรมที่อยู่อาศัยแบบ Smart Home เพื่อบ้านที่มีความปลอดภัยมากกว่า

แนวคิดความปลอดภัยของเฮเฟเล่ จะถ่ายทอดออกมาในรูปของ Architectural Hardware (อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์) อุ่นใจในบ้านที่เป็นตัวเอง จากอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไล่ตั้งแต่ Garage Door ประตูโรงรถอัตโนมัติ, Aluminium Frame ทั้ง Aluflex และ Alutec อะลูมิเนียม Folding Door แบบบานเลื่อน บานเฟี้ยม ที่ให้ทั้งความปลอดภัยและบรรยากาศที่สวยงาม หรือแม้แต่ Digital Door Lock ระบบล็อคอิเล็กทรอนิกส์เพื่อที่อยู่อาศัยในทุกรูปแบบที่มาพร้อมความปลอดภัยและเทคโนโลยีที่ทันสมัยไปพร้อมกัน

COMFORT แนวคิดของความผ่อนคลาย ในทุกช่วงเวลาที่บ้าน
หากว่าบ้านคือสถานที่ปลดปล่อยความเหนื่อยล้าที่พบเจอในแต่ละวัน ช่วงเวลาดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดผ่อนคลายก็คงเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ และอะไรจะดีไปกว่าการได้มานอนแช่ตัวอยู่ในอ่างน้ำ และทอดกายปล่อยใจให้สายน้ำไหลผ่าน ชำระเรื่องแย่ๆ ออกไปให้หมด นี่แหละคือนิยามของการเติมเต็มความอิสระภายในบ้าน เพื่อบ้านที่มีความผ่อนคลายมากกว่า

การได้ทอดกายผ่อนคลายแช่น้ำ ก็คงต้องมีตัวช่วยเป็นเหล่า Sanitary หรือสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำที่มีฟังก์ชันแบบมัลติฟังก์ชันตอบโจทย์เรื่องการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า และความสะดวกสบายด้วยระบบการทำงานอัตโนมัติแบบไร้สัมผัส แน่นอนว่าส่วนหนึ่งเพื่อความผ่อนคลาย และอีกส่วนหนึ่งก็เพื่อบรรยากาศที่ดีในห้องน้ำนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น อ่างน้ำระบบนวดพร้อมก๊อกอัตโนมัติ, โถสุขภัณฑ์และฝักบัว หรือแม้แต่รายละเอียดเล็กๆ อย่าง Smart Pipe ท่ออัจฉริยะช่วยจัดการอุณหภูมิน้ำ ก็เป็นตัวเลือกสร้างความสบายให้คุณได้ดีไม่แพ้กัน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำผู้สูงอายุเพื่อตอบโจทย์ปีแห่งผู้สูงอายุในปี 2564PERFORMANCE แนวคิดของประสิทธิภาพ มั่นใจในทุกการใช้งาน
หนึ่งสิ่งที่จะมาเติมเต็มบ้านให้สมบูรณ์ ก็คงจะเป็นของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงอุปกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยต่างๆ ที่นอกจากจะต้องมีดีไซน์ถูกใจแล้ว ประสิทธิภาพหรือความแข็งแรงทนทาน ก็เป็นอีกตัวเลือกที่แต่ละบ้านล้วนให้ความสำคัญ เพราะหากได้เจออุปกรณ์ที่ทั้งสวยและแข็งแรง ก็เชื่อว่าทุกคนคงอยากใช้งานกันไปยาวๆ เพื่อบ้านที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบ้าน ตัวช่วยอย่าง Furniture Fitting คืออุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ เพราะเราเชื่อว่าฮาร์ดแวร์ตัวเล็กๆ นี่แหละ คือฟันเฟืองสำคัญที่ทำให้การใช้ชีวิตในบ้านราบรื่นแบบไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็น บานพับสำหรับตู้ต่างๆ ที่จะเปิดใช้งานกี่พันครั้งก็ไม่สึกหรอ หรือมือจับเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบ ที่ทำจากวัสดุทนทาน และยังมาพร้อมความสวยงาม เป็นหน้าเป็นตาให้บ้านได้อีกด้วย

INNOVATION แนวคิดของนวัตกรรม เติมเต็มประสบการณ์ชีวิตในบ้าน
ปัจจุบันนวัตกรรมหลายๆ อย่าง ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจ ให้เกิดการสร้างสรรค์ในบ้านอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสร้างผลงานศิลปะผ่านจานอาหาร โดยมีโต๊ะอาหารเป็นแกลอรี่ จึงคงไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่จะบอกว่า นวัตกรรมเป็นสิ่งเติมเต็มและช่วยเพิ่มประสบการณ์ ให้กับรสชาติที่น่าหลงใหล เพียงแค่เราได้หยิบจับนวัตกรรมมาสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อบ้านเป็นมากกว่าบ้าน ด้วยนวัตกรรมที่มากกว่า

จานอาหารที่ดีคงจะเกิดขึ้นได้ยาก หากไม่มีนวัตกรรมที่ดีคอยรังสรรค์ โดยเฉพาะกับ Home Appliance เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว นวัตกรรมที่ช่วยให้การเริ่มต้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น อาทิ เตาแก๊สและเตาไฟฟ้า เตาอบ เครื่องดูดควัน หรือแม้แต่นวัตกรรมที่มาเติมเต็มชีวิตในครัว อย่าง ชุดจัดเก็บต่างๆ อุปกรณ์ตะแกรงครัวปูน อุปกรณ์ชั้นวาง รวมไปถึงเคาน์เตอร์หินสังเคราะห์หรือหินควอทซ์ ไว้เป็นแกลอรี่เพิ่มความโดดเด่นให้อาหารจานโปรดของคุณ

ร่วมค้นหานิยามที่ใช่ของตัวเอง แล้วถ่ายทอดออกมาให้ "บ้านเป็นมากกว่าบ้าน" Find your passion & Fulfill your living พร้อมๆ กันกับเฮเฟเล่ กับแนวคิด Hafele is home ที่ เฮเฟเล่ดีไซน์สตูดิโอทุกสาขา ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช้อปออนไลน์เฮเฟเล่โฮม www.hafelehome.co.th

3
โฮมโปร รีเทิร์นคุ้มฉลองโปร 3:3 ลดสามต่อรับซัมเมอร์
ลดสูงสุด 70% ยิ่งช้อปยิ่งลด ตั้งแต่ 1 มี.ค. 64 – 3 มี.ค. 64
ที่โฮมโปรทุกสาขา และช้อปออนไลน์ทุกช่องทาง


โฮมโปร รีเทิร์นความคุ้ม ฉลองจัดเต็มดับเบิ้ลความฟินครั้งใหม่ กับโปรโมชั่น "3:3 HomePro DOUBLE DAY DOUBLE DEAL" ช้อปสินค้า และของตกแต่งบ้านสุดเพลินรับซัมเมอร์ พร้อมรับสิทธิ์ส่วนลดสามต่อ ยิ่งช้อปเยอะยิ่งลดแยะ พิเศษขั้นสุด !! กับขบวนสินค้าร่วมรายการราคาอิ่มใจ ลดสูงสุดถึง 70% !! มอบสุขต่อสองเพื่อครอบครัวโฮมโปร เฉพาะสมาชิกบัตรโฮมการ์ด รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 20% เมื่อใช้คะแนนโฮมการ์ดเท่ายอดซื้อสินค้ากลุ่ม LED TV. เฉพาะที่สาขาเท่านั้น พร้อมแลกความสุข เมื่อใช้คะแนนแลกเท่ายอดชำระ ลดเพิ่ม หรือรับเพิ่มสูงสุด 15% สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม และบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพรับส่วนลดเพิ่ม หรือ สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC และบัตรเครดิต KBank รับเครดิตเงินคืนเพิ่ม

บริการดีๆ ของคนรักบ้าน ช้อปง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว กับโฮมโปรแอปพลิเคชั่น โหลดเลยที่แอป "HomePro" และอีกผ่านสารพัดช่องทาง ที่ www.homepro.co.th และบริการ CHAT SHOP4YOU ที่ Line: @HomePro ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 64 – 31 มี.ค. 64 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Call Center หมายเลข 1284

4
"ไวไว" ร่วมสืบสานประเพณีอันยิ่งใหญ่ ตรุษจีนปากน้ำโพ ปีที่ 105


นายเมธาพร พุกพิบูลย์ (ขวา) รองผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว นำทีมร่วมงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2563-2564 หรือ เทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพปีที่ 105 โดยปีนี้จัดในรูปแบบ NEW NORMAL พร้อมมอบเงินสนับสนุนการจัดงาน โดยมี นายทนงศักดิ์ ชีวินโชติมา (ซ้าย) ที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดงานฯ เป็นตัวแทนรับมอบ ณ บริเวณหาดทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

5
"ไวไว" ร่วมมอบผลิตภัณฑ์
ในโครงการ "อิ่มท้อง อิ่มใจ" สภากาชาดไทย


นายเอกพงษ์ คำเทพ (ที่2ซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่และเส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว เป็นตัวแทนเข้ามอบ ผลิตภัณฑ์เส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว รสหมูสับ จำนวน 3,600 ถ้วย ให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อใช้แทนคำขอบคุณให้แก่ผู้บริจาคโลหิตในโครงการ "อิ่มท้อง อิ่มใจ" โดยมี นายอุดม ติ่งต้อย (ที่3ซ้าย) หัวหน้าฝ่ายผลิตน้ำยาแอนติซีรัมและผลิตภัณฑ์เซลล์ ผู้แทนศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เมื่อเร็วๆ นี้

6
ไขข้อสงสัย "น้ำมะพร้าว" เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ !?
กับผลการศึกษาจริงใน "หนูทดลอง"


บำรุงผิวพรรณ อุดมด้วยวิตามิน ช่วยให้สดชื่น คือประโยชน์ทั่วๆ ไปของ 'น้ำมะพร้าว' ที่เราคุ้นเคยกัน แน่ล่ะว่าเจ้าเครื่องดื่มจากธรรมชาตินี้ มีสรรพคุณที่ยอดเยี่ยมอยู่มากมาย แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้เกิดเรื่องน่าสนใจบนโลกโซเชียล ของคู่สามี-ภรรยา ที่อ้างถึงอีกหนึ่งสรรพคุณของน้ำมะพร้าว ที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง 'สมรรถภาพทางเพศ' !?

และทันทีที่น้ำมะพร้าวได้ถูกดึงเข้ามาเกี่ยวกับหัวข้อที่ผู้คนสนใจมากที่สุด ข่าวที่ตามมาคือมะพร้าวได้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และยังก่อให้เกิดข้อสงสัยกับหลายคนไม่น้อย ว่าจริงๆ แล้ว น้ำมะพร้าวเจ้าปัญหานี่ จะมีสรรพคุณช่วยเพิ่มพลังชาย มอบความฟิตพร้อมใส่ทุกศึกได้จริงหรือไม่ ?คำตอบของคำถามนี้ถูกถ่ายทอดโดย คุณหมอภาณุวัฒน์ พุทธเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ สถาบันรักษาความปวดและสร้างเสริมความเข้มแข็ง (Fix&Fit) โรงพยาบาลพระรามเก้า ให้หลายคนได้คลายข้อสงสัย ในรูปแบบของประเด็นเชิงวิชาการ

ซึ่งสำหรับผลการศึกษาเรื่อง น้ำมะพร้าว ที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ที่ใกล้เคียงที่สุด ก็คงจะเป็นผลการศึกษาใน 'หนูทดลอง' ที่ศึกษาโดยให้เจ้าตัวจ้อยกินน้ำมะพร้าว ต่อเนื่องกันหนึ่งเดือน และผลปรากฏว่า หนูทดลองมีระดับฮอร์โมนหลายชนิดสูงขึ้น "รวมทั้งฮอร์โมนเพศชาย และมีประสิทธิภาพในการผสมพันธุ์สูงขึ้นด้วย" อาจจะมีความเป็นไปได้ว่าผลการทดลองนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในมนุษย์เช่นกัน...แต่ช้าก่อน ก่อนที่จะรีบไปกักตุนน้ำมะพร้าว เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ผลการศึกษานี้คือการทดลองโดยใช้ 'น้ำมะพร้าวอ่อนไม่ผ่านกระบวนการ' และทำการทดลองโดย "ให้หนูกินน้ำมะพร้าว 50-100 CC ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ต่อวัน" ถ้าเป็นมนุษย์เทียบได้กับการดื่มน้ำมะพร้าวถึงวันละ 3-5 ลิตร !!

ฟังดูอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรเมื่อเทียบกับการได้มาซึ่งฮอร์โมนเพศชาย แต่อย่าลืมว่าในน้ำมะพร้าว มีทั้งปริมาณน้ำตาลสูง และยังมีค่าโพแทสเซียมที่สูงมากอีกด้วย ซึ่งปริมาณการดื่มน้ำมะพร้าวสำหรับคนทั่วไป คือไม่ควรเกินสองลูกต่อวัน หรือประมาณ 500 CC นั่นหมายความว่า ถ้าเราจะลองดื่มน้ำมะพร้าวทุกวันแบบหนูทดลอง เท่ากับเราต้องดื่มเกินปริมาณที่แนะนำไปอย่างน้อย 6 เท่า !!

และก็ไม่ได้มีอะไรมาการันตีว่าสมรรถภาพทางเพศจะเพิ่มขึ้นด้วย แต่สิ่งที่เราจะได้รับแน่ๆ คือค่าน้ำตาลในเลือดและค่าโพแทสเซียม ที่จะสูงขึ้นจนเกิดอันตรายกับร่างกายอย่างแน่นอนคุณหมอภาณุวัฒน์ ให้ข้อมูลว่า "ในน้ำมะพร้าวมีสารอาหารหลายชนิด เช่น น้ำตาล กรดอะมิโนอิสระ สาร trophic factor ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ และยังมีเกลือแร่ ที่มีประโยชน์ช่วยให้พลังงาน บำรุงร่างกาย รวมถึงช่วยให้คนที่ป่วยหรือบาดเจ็บ สามารถฟื้นตัวได้เร็วขึ้น"

"โดยปกติหากจะให้ร่างกายได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ควรดื่มน้ำมะพร้าวตอนท้องว่าง ดื่มช่วงเย็น หรือดื่มช่วงก่อนนอน เพราะจะช่วยให้สาร trophic factor และกรดอะมิโน บำรุงเซลล์ร่างกายได้ดีในช่วงการนอนหลับ และยังช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นด้วย แต่เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีน้ำตาลและโพแทสเซียมอยู่มาก ดังนั้นผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด จึงควรระมัดระวังในการดื่มให้ดี"มาถึงตอนนี้หลายคนอาจเสียดายที่น้ำมะพร้าวไม่ได้มีสรรพคุณเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ 'ได้โดยตรง' แต่โชคดีที่ คุณหมอภาณุวัฒน์ ยังไม่ลืมที่จะให้คำแนะนำถึงผลไม้ชนิดอื่น ที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพได้แบบ 'จริงๆ' แถมยังมีสรรพคุณที่ดีกับร่างกายไม่แพ้น้ำมะพร้าวอีกด้วย

"ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่นพวก ส้ม มะนาว กีวี่ ลูกหม่อน หรือเบอร์รี่ต่างๆ จะช่วยเพิ่มคุณภาพของสเปิร์ม ส่วน อะโวคาโด จะมีวิตามินบีสูง และมีกรดโฟลิก ที่ช่วยเรื่องการรักษาระดับฮอร์โมน สำหรับ แตงโม จะมีสารซิตรูลีน ช่วยเพิ่มอาร์จินีน ซึ่งทำให้หลอดเลือดขยายตัวได้ดีขึ้น และมีผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศ นอกจากนี้ ยังมี ทับทิม ที่มีสารช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ส่งผลกับอวัยวะเพศเช่นเดียวกัน" คุณหมอภาณุวัฒน์ กล่าว

ติดตามเกร็ดความรู้และข้อมูลสุขภาพที่น่าสนใจเพิ่มเติม กับโรงพยาบาลพระรามเก้า ได้ที่ Website: www.praram9.com / Line: https://lin.ee/vR9xrQs หรือ @praram9hospital

7
"ไวไว" ส่ง "ไวไวรสหมูสับ และ รสหมูสับต้มยำ"
ย้ำความอร่อย "ไวไวเข้มข้น จนต้องเบิ้ล"


บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว ผลิตและจัดจำหน่าย โดย บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ตอกย้ำความเข้มข้นของรสชาติ "ตระกูลหมูสับ" ที่ยืนหนึ่งอยู่ในใจคนไทยตลอดมา กับ 2 รสชาติยอดนิยมอย่าง

"บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว รสหมูสับ" ซุปกลมกล่อม...หอมน้ำมันเจียว กับจุดเด่นความหอมของน้ำซุปและความอร่อยเข้มเต็มรสหมูสับ จากวัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด น้ำซุปเข้มข้น กลมกล่อม ได้รสชาติน้ำซุปหมู ผสานกับกลิ่นหอมของเครื่องเทศ รวมกันจนได้รสชาติเข้มข้นตามสูตรเฉพาะตัวของไวไว เคล้าความหอมของกลิ่นน้ำมันเจียว พร้อมเส้นเหนียวนุ่ม... ไม่อืด ตัวจริงเสียงจริง และ "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว รสหมูสับต้มยำ" เปรี้ยวปรี๊ด...อร่อยเป๊ะ กับความอร่อยจัดจ้าน เต็มรสต้มยำ ด้วยการเลือกสรรวัตถุดิบเครื่องต้มยำ ทั้งหมูสับ พริกป่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด จนได้รสชาติต้มยำที่จัดจ้านหอมกลิ่นมะนาว เปรี้ยวปรี๊ด...อร่อยเป๊ะ ถึงเครื่อง ความเข้มข้นใน 2 แบบ 2 สไตล์ ที่ใครก็ชื่นชอบ ได้ลองครั้งใดจะติดใจจนต้องขอเบิ้ล

สัมผัสรสชาติความเข้มข้น..หอมอร่อย ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ไวไวรสหมูสับ" และ "ไวไวรสหมูสับต้มยำ" ในราคาซองละ 6 บาท ได้แล้ววันนี้ ณ ร้านค้าสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด โทร. 02-4311786 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเว็ปไซด์ www.waiwai.co.th หรือทาง FB: waiwaifriends …."ไวไวเข้มข้น จนต้องเบิ้ล"

8
เตรียมพบกับ HÄFELE BIG CLEARENCE ‘ONLINE’ SALE
มหกรรมความคุ้มที่คุ้นเคย บนรูปแบบออนไลน์ ลดสูงสุดกว่า 70%!!


เตรียมตัวพร้อมรับโปรโมชั่นสุดยิ่งใหญ่ตั้งแต่ต้นปี ครั้งแรกของมหกรรมที่สุดแห่งความคุ้มค่า "บนแพลตฟอร์มออนไลน์" HÄFELE BIG CLEARENCE ‘ONLINE’ SALE มหกรรมสินค้าเพื่อบ้านและอาคาร ลดราคาสูงสุดถึง 70%!! พิเศษกว่าทุกปี อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ ไม่ต้องไปสตูดิโอ การันตีความคุ้มทุกสินค้าคุณภาพมาตรฐานเยอรมนี อาทิ เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องผสมอาหาร, เตาไมโครเวฟ, ตู้เย็น, สุขภัณฑ์, อุปกรณ์ล็อคอิเล็กทรอนิกส์, โคมไฟตั้งโต๊ะ และคอลเลคชั่นอื่นๆ อีกมากมาย กว่า 1,000 รายการ พลาดไม่ได้กับโค้ดพิเศษ ใส่ปุ๊ปลดเพิ่ม ผ่าน www.hafelehome.co.th ลด 5% ทุกออเดอร์ ไม่มีขั้นต่ำ เพียงใส่โค้ด BCS05 , ลด 10% เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท เพียงใส่โค้ด BCS10 และลดถึง 15% เมื่อซื้อสินค้าครบ 10,000 บาท เพียงใส่โค้ด BCS15 "ทุกชิ้น ส่งฟรี!! ไม่มีขั้นต่ำ"

พร้อมฉลองโบนัสความคุ้มต่อเนื่องอีกระดับ จาก Special DOUBLE BONUS แจกจัดเต็ม ซื้อสินค้าครบ...รับสินค้าฟรี!! ซื้อครบ 10,000 บาท รับฟรี ชุดฝักบัวอาบน้ำปรับ 3 ระดับ, ซื้อครบ 20,000 บาท รับฟรี เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ ซื้อครบ 40,000 บาท รับฟรี ตู้นิรภัยแบบป้อนรหัส, ซื้อครบ 60,000 บาท รับฟรี ก๊อกเดี่ยวอัตโนมัติ และซื้อครบ 150,000 บาท รับฟรี ตู้เย็นมินิบาร์ คิวท์ ซีรีย์ สีแดง มูลค่ากว่า 50,900 บาท!!

นับถอยหลังความคุ้มที่คุ้นเคย ในรูปแบบใหม่ HÄFELE BIG CLEARENCE ONLINE SALE ช้อปออนไลน์กับเฮเฟเล่ ตั้งแต่วันที่ 4-7 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ ที่ www.hafelehome.co.th ที่เดียวเท่านั้น

9
ควิกแสบ จับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต
จัดกิจกรรม ROV ESPORTS CLINIC


นายสรวัฒน์ สัตยาสุนทร (ที่4ซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด (บริหารผลิตภัณฑ์) บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ควิกแสบ จับมือ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ร่วมจัด ROV ESPORTS CLINIC กิจกรรมพิเศษสำหรับผู้โชคดีจากควิกแสบ เพื่อเข้าร่วมเรียนรู้เทคนิคและกลยุทธ์การรบ ROV จากโค้ชโด่ง ทยา ถาวรศิริ (ที่3ซ้าย) โค้ชมือหนึ่งผู้ฝึกสอนนักกีฬาตัวจริง RoV Lady พร้อมรวมกระทบไหล่นักกีฬา ROV ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต (RoV Lady) แบบ Exclusive โดยมี ฐิติมา นาคประกอบ และปิยะพร ชื่นตา นักกีฬา RoVLady สังกัด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต (ทีมปราสาทสายฟ้า) พร้อมด้วย ธนวัฒนน์ นาคเกษม และ อภิวัฒน์ พุฒวันเพ็ญ สตรีมเมอร์เกมจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมงาน ณ AIS Esports Studio สามย่าน MITRTOWN เมื่อเร็วๆ นี้

10
"HomePro" ฉลองดีเดย์ 2:2 ยิ่งช้อปยิ่งได้!!
จัดเต็มดับเบิ้ลคุ้ม ทั้งลดทั้งรับ ตั้งแต่วันนี้ ถึง  2 ก.พ. 64
พบกันที่โฮมโปรทุกสาขา และช้อปออนไลน์ทุกช่องทาง


โฮมโปร ฉลองดีเดย์ 2 เดือน 2 กับโปรโมชั่น "2:2 HomePro DOUBLE DAY DOUBLE DEAL" ช้อปจัดเต็มวันพิเศษรับดับเบิ้ลความคุ้ม ทั้งลดทั้งรับสองต่อ ยิ่งช้อปยิ่งคุ้มยิ่งได้ สินค้าเรื่องบ้านและของตกแต่งบ้านที่ร่วมรายการ ลดเพิ่มตั้งแต่ชิ้นแรก 5-20% !! พร้อมรูดบัตรรับสุข ให้มากกว่าบัตรไหน สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม , บัตรเครดิต KTC และบัตรเครดิต KBank ได้ส่วนลด/รับเพิ่ม อีกเต็มๆ สูงสุด 15% เมื่อใช้คะแนนเท่ายอดชำระ พิเศษยิ่งกว่า เฉพาะผู้ถือบัตรโฮมการ์ด รับดีลสุดฟิน ได้ส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 20% !! เมื่อใช้คะแนนโฮมการ์ดเท่ายอดซื้อ เฉพาะที่สาขาเท่านั้น และพลาดไม่ได้กับบริการดีๆ เพื่อคนรักบ้าน ช้อปง่ายเพียงปลายนิ้ว ผ่านสารพัดช่องทางครบทุกไลฟ์สไตล์ ที่แอปพลิเคชั่น HomePro, www.homepro.co.th และบริการทักมาเราช้อปให้ กับ CHAT SHOP4YOU Line: @HomePro ตั้งแต่วันนี้ ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2564 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Call Center หมายเลข 1284

11
"ไวไว" สร้างกุศลใหญ่ มอบเต็นท์ บำรุงศาสนสถานและสาธารณประโยชน์


นางสาวณิชรัตน์ ชำนาญกิจ (ที่ 6 ซ้าย) รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และนางสาวนิรชา บุญจิตธรรม (ที่ 7 ซ้าย) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด พร้อมพนักงานในเครือบริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า "ไวไว" เป็นตัวแทนมอบเต็นท์ไวไว พร้อมผลิตภัณฑ์เส้นหมี่อบแห้งไวไว แด่วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ในพระราชูปถัมภ์ โดยมี ท่านพระครูปลัดวรวัฒน์ (ประสิทธิ์ สิทฺธิวโร) (ที่ 5 ซ้าย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาส พร้อมคณะสงฆ์ร่วมอนุโมทนาบุญ ณ วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ในพระราชูปถัมภ์ ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อเร็ว ๆ นี้

12
เช็กร่างกายให้พร้อม ก่อนฉีดวัคซีนCOVID-19 จริงในเร็วๆ นี้


ช่วงหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา หลายคนคงได้ยินข่าวความคืบหน้าเรื่อง "วัคซีนCOVID-19" จากต่างประเทศผ่านหูกันมาไม่มากก็น้อย จากผู้ที่ "ได้ฉีด" วัคซีนCOVID-19 เป็นกลุ่มแรกๆ ทั่วโลก

คำถามต่อมาที่หลายคนอยากรู้ คงเป็นเรื่องที่เมื่อไรวัคซีนตัวความหวังนี้ จะบินมาถึงประเทศไทยสักที หรือคำถามง่ายๆ แบบคนขี้สงสัยว่า "ก่อนจะเอาเจ้าวัคซีนCOVID-19 มาฉีดใส่ในตัว" เราต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรกันแน่ ?แน่นอนว่าวัคซีน COVID-19 ที่เข้ามาในประเทศไทยล็อตแรก คงจะอยู่ในมือของสาธารณสุขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับหน่วยงาน "เอกชน" ก็คงขึ้นอยู่กับเวลาที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะอนุญาตให้โรงพยาบาลเอกชนทั่วประเทศ ทำการใช้งานได้แบบเป็นทางการเท่านั้น ฉะนั้น ในระหว่างที่เรานับถอยหลังรอสัญญาณไฟเขียวจาก อย. เราลองมาทำความเข้าใจกับข้อสงสัยการเตรียมตัวฉีดวัคซีน โควิด-19 ก่อนสักนิดดีกว่า กับคุณหมอสมชัย ลีลาศิริวงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านตจวิทยา และที่ปรึกษาผู้จัดการความเสี่ยง โรงพยาบาลพระรามเก้า

Q: "ใคร" บ้าง ที่มีสิทธิ์ฉีดวัคซีน COVID-19
คุณหมอสมชัย: ในเบื้องต้นวัคซีนทุกตัว สามารถฉีดให้กับคนแข็งแรง ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป แต่ถ้าเป็นผู้หญิง "ต้องไม่ได้ตั้งครรภ์" อยู่ครับ เพราะในการทดลองที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีการทดลองฉีดในคนอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือในเด็ก หรือในสตรีมีครรภ์ ดังนั้นโดยทั่วไป การฉีดวัคซีนจะยังไม่มีนโยบายฉีดให้กับคนกลุ่มนี้ครับ

Q: ก่อนไปฉีดวัคซีน ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
คุณหมอสมชัย: การฉีดวัคซีนโควิด-19 ก็เหมือนกับการฉีดวัคซีนทั่วๆ ไปครับ หากร่างกายเราปกติแข็งแรงดี เราก็ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ ดังนั้นก่อนมาฉีดก็ควรเช็คความพร้อมว่าเราไม่ได้เป็นไข้ ไม่ได้เจ็บป่วย หรือไม่มีอาการไข้หวัดใดๆ ก็สามารถฉีดได้เลยครับQ: แล้วถ้ามีอาการป่วยด้วยโรคร้ายแรง จะมีสิทธิ์ฉีดวัคซีน COVID-19 หรือไม่
คุณหมอสมชัย:
ตามข่าวที่เราเห็นว่าเกิดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนค่อนข้างเยอะ จึงมีคำแนะนำจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ FDA ใน "บางประเทศ" ว่าคนที่มีสุขภาพอ่อนแอมากๆ อายุมากจริงๆ หรือเป็นโรคร้ายแรง เช่น โรคทางเดินหายใจ โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน โรคมะเร็งขั้นลุกลาม ว่าไม่ควรฉีด ทว่านี่ก็เป็นเพียงรายงานในบางประเทศเท่านั้น ยังไม่ใช่การออกคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก สำหรับประชากรทั้งโลก สำหรับในไทยก็คงต้องติดตามข้อมูลจาก อย. เป็นรายวัน

Q: การฉีดวัคซีน COVID-19 จะมีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่
คุณหมอสมชัย:
โดยปกติแล้วการฉีดวัคซีนเกือบทุกชนิด จะมีผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยอยู่แล้ว ซึ่งเป็นอาการทั่ว ๆ ไปของอาการไข้หวัด เช่น มีไข้ มีอาการปวดกล้ามเนื้อ หรือปวดบริเวณที่ฉีด รวมถึงมีอาการอ่อนเพลีย ส่วนอาการข้างเคียงอื่นๆ หรือกับการแพ้วัคซีน ตามที่รายงานมาจะเจอได้ค่อนข้างน้อย ซึ่งโอกาสเกิดประมาณ 10-20 คน ในล้านคน เรียกได้ว่าไม่สูงมาก แตกต่างจากวัคซีนทั่วไปเล็กน้อย แต่หากในภาพรวมเกิดอันตรายหรือมีความเสี่ยงมากเกินไปเมื่อไร ทาง อย. หรือ FDA ก็น่าจะระงับการฉีดวัคซีน COVID-19 โดยทันทีครับ

Q: แล้วจากข่าวที่มีผู้เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน COVID-19 เกิดจากสาเหตุอะไร
คุณหมอสมชัย:
ประเด็นการฉีดวัคซีน COVID-19 แล้วทำให้เกิดอาการแพ้รุนแรงจนเสียชีวิตในคนสูงอายุ ในบางประเทศที่มีรายงานมา ถือว่ายังเป็นเรื่องเบื้องต้นมาก ๆ ซึ่งในบางแห่งมีรายงานว่าอาจเกิดโอกาสแพ้มากกว่าวัคซีนทั่วไป แต่ก็ยังไม่มีใครตอบได้ว่าการเสียชีวิตเหล่านี้ เกิดจากการฉีดวัคซีน COVID-19 โดยตรงหรือไม่ และเราต้องทำความเข้าใจว่า วัคซีนทุกชนิดแม้กระทั่งวัคซีนโรคไข้หวัดใหญ่ธรรมดา ๆ ที่เราฉีดกันทุกปี มันมีโอกาสแพ้หรือแพ้รุนแรงเกิดขึ้นได้เสมอ แต่หากมองในภาพรวม "การฉีดวัคซีนถ้าสามารถทำได้ ย่อมดีกว่าการไม่ฉีดวัคซีนแน่นอนครับ"Q: ทำไมจึงต้องมีการฉีดวัคซีน COVID-19 "เข็มที่สอง"
คุณหมอสมชัย:
ที่จริงแล้ววัคซีน COVID-19 มีทั้งชนิดที่ฉีดเข็มเดียวและฉีด 2 เข็ม แต่วัคซีนที่เราทราบ ๆ กัน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นวัคซีนที่ต้องฉีด 2 เข็ม เหตุผลเพราะว่า "การฉีดเข็มที่สองจะเป็นการกระตุ้นภูมิที่มีอยู่แล้ว ให้มีสูงเร็วขึ้น" พูดง่าย ๆ คือการฉีดวัคซีนเข็มเดียวก็สามารถกระตุ้นภูมิได้ระดับหนึ่งแล้ว แต่กว่าภูมิจะขึ้นสูงจนเรามั่นใจว่าป้องกันโรคได้จริง จะต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ เพราะฉะนั้นการฉีดวัคซีนเข็มที่สอง โดยทอดระยะเวลาออกไปประมาณ 4-6 สัปดาห์ จะช่วยกระตุ้นภูมิจากวัคซีนเข็มแรก ให้ขึ้นมาในระดับที่สูงพอที่จะป้องกันโรคได้เร็วขึ้นนั่นเอง

Q: ในตอนนี้โรงพยาบาลพระรามเก้าพร้อมให้บริการฉีดวัคซีน COVID-19 แล้วหรือยัง
คุณหมอสมชัย:
สำหรับตัวโรงพยาบาลพระรามเก้าเอง เราอยู่ในขั้นเตรียมความพร้อม และเราก็กำลังรอไฟเขียวจากรัฐบาลหรือกระทรวงสาธารณสุขมากกว่า ซึ่งเมื่อไรที่ทางโรงพยาบาลพระรามเก้าได้รับไฟเขียว เราก็พร้อมดำเนินการให้บริการกับทุกคนในทันทีครับ

แม้ในตอนนี้เราจะยังไม่รู้เวลาที่แน่นอน ว่าวัคซีนความหวังจะได้รับการฉีดโดยทั่วถึงเมื่อไร แต่ผู้เขียนเชื่อว่าข้อมูลสำคัญที่ได้จาก คุณหมอสมชัย และโรงพยาบาลพระรามเก้า ก็คงมากพอในระดับหนึ่ง ที่จะให้ทุกคนได้ทำการสำรวจตัวเอง ว่าพร้อมพอสำหรับการฉีดวัคซีนแล้วหรือยัง ? เมื่อพร้อมแล้ว เราก็มานั่งรอ "ไฟเขียว" จากรัฐบาลไปพร้อมๆ กันได้เลยครับ


ติดตามสอบข้อมูลวัคซีนเพิ่มเติมจากโรงพยาบาลพระรามเก้า ได้ที่
โทร.1270
Website: www.praram9.com
Line : https://lin.ee/vR9xrQs หรือ @praram9hospital

13
Praram 9 Hospital policies and procedures for patients during COVID-19 pandemic.


Praram 9 hospital has developed a policy and procedure plan for specialist and staff members when caring for patients during COVID-19. Our aim is to build confidence in our patients about our excellent service and our COVID-19 safety policy. We currently have multiple care service options for our patients to pick from that does not involve them visiting our hospital. These include: PR9 Telemedicine services, Home-care services, and our Drive-in services.

Dr. Somchai Leelasiriwong, M.D and advisor to risk managers at Praram 9 Hospital would like to assure our patients that we take their safety very seriously, especially those who have to visit the hospital often due to their conditions."People with complicated diseases like heart disease, kidney disease, diabetes or cancer, which they require ongoing care, these patients tend to have a weaker immune system than the general population. The COVID-19 outbreak has caused concern for these group of people, therefore the complex medical center at Praram 9 Hospital has developed an intensive safety and care measure to build confidence for all patients and patient's family members"

During arrival to the hospital, both patients and staff will go through a screening process: body temperature, travel history, flu symptoms, and general wellbeing will be asked. Patients with high risk will be separated from normal patients in terms of both area and staff members in charge of their service. Not only that, but Praram 9 Hospital practices safe social distancing and organizes both patient and staff's schedule to reduce traffic and congestion.Dr. Somchain, M.D has also mentioned how Praram 9 Hospital will reach and answer our patient's needs with the help of our new advance services so they would not need to leave the comfort of their homes.

"Praram 9 Hospital has created access to additional treatment options. Praram 9 hospital now has "PR9 telemedicine" service where patients can have a consultation session with their doctor through a VDO call right from their home. Patients can have their symptoms assessed and medication prescribed by our doctors. Other additional treatment options include our Drive-in Service at Building B where you can get a blood test or vaccination service. Our newest development is our Home Care service where our nurses can travel to your home to provide you with vaccination and care."

14
รพ.พระรามเก้า กางแผนเข้ม ดูแลผู้ป่วย โรคยากซับซ้อน
ให้ปลอดภัย ไร้กังวล ในสถานการณ์ COVID-19


โรงพยาบาลพระรามเก้า และศูนย์การแพทย์โรคยากซับซ้อน แสดงศักยภาพผู้เชี่ยวชาญ กางแผนมาตรการเข้มรับมือโควิด-19 วางเป้าเสริมความมั่นใจกลุ่มผู้ป่วยโรคยากซับซ้อน สร้างความเชื่อมั่นรับบริการได้ตามปกติ ปลอดภัยกับทุกคนตลอดการรักษา ปิดช่องแพร่ระบาดโควิดหมดจด พร้อมเปิดบริการพิเศษดูแลถึงกันแม้อยู่นอกโรงพยาบาล เตรียมความพร้อมครอบคลุมรับสัญญาณไฟเขียว บริการฉีดวัคซีนในอนาคต

นายแพทย์สมชัย ลีลาศิริวงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านตจวิทยา และที่ปรึกษาผู้จัดการความเสี่ยง โรงพยาบาลพระรามเก้า เผยว่า ที่โรงพยาบาลพระรามเก้า ชั้น 3 อาคาร A มีศูนย์การแพทย์ที่ให้การรักษาโรคยากซับซ้อนจำนวนมาก อาทิ สถาบันหัวใจและหลอดเลือด, สถาบันโรคไตและเปลี่ยนไต, ศูนย์เบาหวานและเมตาบอลิก, ศูนย์อองโคแคร์ (ศูนย์มะเร็ง) ฯลฯ ซึ่งแต่ละศูนย์การแพทย์มีศักยภาพในการรับมือกับสถานการณ์หลายรูปแบบ โดยเฉพาะการให้บริการกับผู้ป่วยในช่วงการระบาดของ COVID-19"โดยปกติแล้วผู้ป่วยกลุ่มโรคยากซับซ้อน เช่น โรคหัวใจ, โรคไต, โรคเบาหวาน หรือโรคมะเร็ง ซึ่งอาการป่วยเหล่านี้ล้วนต้องการการดูแลอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งผู้ป่วยกลุ่มนี้ก็มักจะมีสุขภาพที่อ่อนแอกว่าคนทั่วไปอยู่แล้ว การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้สร้างความกังวลอย่างมากให้กับผู้ป่วยโรคยากซับซ้อน ดังนั้น ศูนย์การแพทย์ที่รักษาโรคยากซับซ้อนของรพ.พระรามเก้า จึงมีมาตรการการดูแลที่เข้มข้น ที่จะสร้างความมั่นใจให้ผู้เข้ารับการทุกท่านเกิดความเชื่อมั่นและกล้าเข้ามาใช้บริการ หรือทำหัตถการต่างๆ รพ.พระรามเก้าได้ตามปกติ"

มาตรการป้องกันการระบาด COVID-19 ของโรงพยาบาลพระรามเก้า และศูนย์การแพทย์ที่รักษาโรคยากซับซ้อน จะเริ่มขึ้นตั้งแต่ที่การเดินทางเข้ามาในโรงพยาบาลด้วยขั้นตอน "คัดกรอง" ด้วยการอุณหภูมิร่างกาย รวมไปถึงการซักประวัติความเสี่ยง หากผู้เข้ารับบริการท่านใดที่เป็นกลุ่มเสี่ยง เช่น มีอาการไข้หวัด หรือมีการเดินทางมาจากพื้นที่การแพร่ระบาดเข้มข้น ผู้รับบริการกลุ่มนี้จะถูกแยกการดูแลออกจากผู้รับบริการปกติ ทั้งในแง่ของพื้นที่การดูแลรักษา รวมถึงบุคลากรผู้ให้การดูแล ล้วนแต่แยกเป็นคนละชุดไม่ปะปนกัน อีกทั้งโรงพยาบาลยังใช้มาตรการเว้นระยะแบบ Social Distancing ด้วยการนัดเวลาตรวจของคนไข้ให้มีความเหลื่อมเวลากัน เพื่อลดความแออัด และลดทอนความเสี่ยงลงอีกระดับนายแพทย์สมชัย ยังได้กล่าวต่อไปว่า แม้สถานการณ์การระบาดของ COVID-19 จะยังน่าเป็นห่วง แต่คนไข้ทุกคนในศูนย์การแพทย์ที่รักษาโรคยากซับซ้อนของ รพ.พระรามเก้า จะได้รับการดูแลดีที่สุดจากมาตรการที่ 'เข้มข้น' เพื่อผู้รับบริการจะมั่นใจได้ว่าโรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ฯ สามารถให้ความปลอดภัยกับทุกคนตลอดการรักษา และลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ให้เหลือน้อยที่สุด จึงอยากจะขอความร่วมมือจากญาติ หรือคนใกล้ชิดของผู้ป่วยที่ต้องการมาเฝ้าไข้ ในสถานการณ์แบบนี้ควรหลีกเลี่ยงการเยี่ยมไข้แบบถึงตัว แนะนำให้เป็นการเยี่ยมไข้ผ่านระบบออนไลน์ หรือวิดีโอคอล น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี และปลอดภัยกับตัวคนไข้และญาติมากกว่า

"ในสถานการณ์ COVID-19 ที่น่าเป็นห่วงนี้ โรงพยาบาลพระรามเก้าได้สร้างทางเลือกเข้าถึงการรักษาเพิ่มเติม เพื่อสร้างความสบายใจกับตัวผู้ป่วยและลดความแออัดในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็น การปรึกษาแพทย์เฉพาะทางผ่านระบบ VDO Call กับบริการ "PR9 telemedicine" ที่สามารถประเมินอาการและสั่งยาโดยแพทย์ หรือการเข้ารับการตรวจเลือดและฉีดวัคซีน ณ จุดบริการ Drive-in Service ที่อาคาร B โรงพยาบาลพระรามเก้า และบริการ Home Care service บริการเจาะเลือด และฉีดวัคซีนถึงที่บ้าน โดยพยาบาลผู้ชำนาญการ (เฉพาะในเขตกรุงเทพมหานคร) ก็เป็นทางเลือกหนึ่งในหลายๆ ทาง ที่เราให้คนไข้เลือกการดูแลเองอย่างอิสระ"รพ.พระรามเก้า มีความพร้อมครอบคลุมทุกด้าน รวมไปถึงความพร้อมให้บริการด้านวัคซีน COVID-19 ซึ่งเราเพียงรอสัญญาณ หรือนโยบายรัฐบาล และทางกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น ซึ่งเมื่อไหร่ที่ทุกอย่างไฟเขียว โรงพยาบาลพระรามเก้าก็พร้อมเสมอที่จะจัดหาวัคซีนมาบริการให้กับคนไข้ของเราอย่างเร็วที่สุด" นายแพทย์สมชัย ทิ้งท้าย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 1270 / Website: www.praram9.com / Line: https://lin.ee/vR9xrQs หรือ @praram9hospital
[/size]

15
"ถิรไทย" รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี 2563 ประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ


นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน รองประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ผู้ผลิต จำหน่าย และซ่อมบำรุง หม้อแปลงไฟฟ้าทุกขนาดของคนไทยเพียงแห่งเดียว เข้ารับรางวัล อุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี 2563 ประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ จากกระทรวงอุตสาหกรรม โดยมี นางสุนันท์ สันติโชตินันท์, นายอวยชัย ศิริวจนา, คุณชมัยพร ค้ำชู ร่วมแสดงความยินดี ณ สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต เมื่อเร็วๆ นี้

Pages: [1] 2 3 ... 107