Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - YAHOO

Pages: [1] 2 3 ... 129
1
“OR BRIC Superbike” เรตติ้ง” กระฉูด! สองค่ายยักษ์ดันดาวดังระดับเอเชียสู้ศึก 600 ซีซี ดวลสุดสัปดาห์นี้


OR BRIC สนามที่ 2 วันแข่ง 6 9 63
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=X_rx19n636I" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=X_rx19n636I</a>

ศึก 2 ล้อชิงแชมป์ประเทศไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020” เตรียมระเบิดความมันส์สนามที่ 3 วันที่ 26-27 กันยายนนี้ โดยสนามที่ผ่านมาเรตติ้งผู้ชมออนไลน์สูงขึ้น 3 เท่า ยอด Reach ทะลุ 4 แสน “สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” โปรโมเตอร์เผยความนิยมพุ่งสูงจากความเข้มข้นของการลุ้นแชมป์ของนักบิดไทยระดับเอเชีย อาทิ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร, “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่ขับเคี่ยวกันอย่างหนัก รวมทั้งสถานการ์สุดเดือดที่พลิกให้การแข่งขันเป็นเกมส์พรีเมี่ยมระดับเอเชีย โดย เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ประกาศส่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ ยามาฮ่า ไทยแลนด์  เรซซิ่งทีม ประกาศส่ง “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยอดฝีมือจากศึกเอเชีย มาร่วมลงแข่งในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) สุดสัปดาห์แฟนความเร็วลุ้นกันสุดมันส์แน่นอน

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 (OR BRIC Superbike Championship 2020) เตรียมดวลความเร็วสนามที่ 3 ของปีระหว่างวันที่ 26-27 กันยายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

สุดยอดการแข่งขันซูเปอร์ไบค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย เปิดฉากดวลความเร็วมาแล้ว 2 สนาม โดยในสนามที่ผ่านมา นับเป็นรายการแข่งขันแรกที่เปิดให้มีผู้ชมเข้าชมเกมในสนาม จำกัดที่ 6,000 คนต่อวัน จากมาตรการที่รัดกุมเพื่อป้องกันการระบาดของ “โควิด-19”

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า  “ภายหลังผ่านการแข่งขัน 2 สนามแรกของปีสถานการณ์ลุ้นแชมป์ของทุกคลาส ทวีความเข้มข้นขึ้นอย่างมาก โดยสนามที่ 3 ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้จะถือเป็นการกำหนดการลุ้นแชมป์ของฤดูกาล 2020 เลยก็ว่าได้”

โดยการลุ้นแชมป์ในรุ่นใหญ่ที่สุดของเมืองไทยอย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (เอสบี1) ผู้นำเปลี่ยนมาเป็นของ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม แชมป์สนามที่ผ่านมา มีทั้งสิ้น 45 คะแนน เหนือทีมเมทอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เพียง 4 แต้มเท่านั้น ส่วนคู่หูจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ต้องเจองานยากลำบากในการป้องกันแชมป์ “ซีเค” ชัยวิชิต นิสสกุล รั้งอันดับ 3 ตามหลัง 16 คะแนน ส่วนแชมป์เก่าอย่าง “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร ที่ไม่มีแต้มจากสนามแรกแต่กลับมาขึ้นโพเดี้ยมในสนาม 2 รั้งอันดับ 4 ตามหลังจ่าฝูงถึง 25 คะแนน

ส่วนสถานการณ์ในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี (เอสที1) “ชานนท์ ชุ่มใจ”  จาก ยามาฮ่า ไดนาโวลต์ อาร์ซีที รั้งจ่าฝูงมีทั้งสิ้น 45 คะแนน เหนือ “สิรภพ พูลศรี” จาก ยามาฮ่า ดิออน แคปิตอล ยาโมโตสปอร์ต อันดับ 2 อยู่ 9 คะแนน ตามด้วย “อัศวิน คงทนไพศาล” จาก โกโก้ เรซซิ่ง ตามหลัง 18 คะแนน

ด้านการลุ้นแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) ซึ่งถือเป็นอีกรุ่นไฮไลต์ของ OR BRIC Superbike ฤดูกาลนี้ ความได้เปรียบอยู่กับ “คณาทัต ใจมั่น” นักบิดหนุ่มจาก ยามาฮ่า พิเรลลี ไฮสปีด ดี.ไอ.ดี. เออห์ลิน กิ๊กะไบค์ ลิควิ โมลี เคเอ็นบี เรซซิ่ง ทีม ที่คว้าชัยชนะ 2 สนามแรก รั้งจ่าฝูงโดยมี 50 แต้มเต็ม เหนือคู่แข่งคนสำคัญอย่าง “สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง” จาก ไทย ฮอนด้า เรซซิ่ง คลับ อยู่ 10 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “นิติพงศ์ แสงสว่าง” ดาวรุ่งจาก ยามาฮ่า ทีเอส เรซซิ่ง ทีม ตามหลัง 18 คะแนน

ความเคลื่อนไหวล่าสุดในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) สนามนี้ ขับเคี่ยวกันดุเดือดแน่นอน เพราะมีนักแข่งยอดฝีมือ ดาวดังระดับเอเชีย ตบเท้าเข้าร่วมมากมาย เริ่มจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ทีมแข่งชั้นนำของไทย ประกาศส่ง 2 นักบิดฝีมือดี “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ลงแข่งขัน  หลังศึกชิงแชมป์ทวีปเอเชียอย่าง เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020 ถูกยกเลิกการแข่งขันจากพิษโควิด-19

ส่วน ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ประกาศส่ง “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ลงแข่งขัน หลังศึกชิงแชมป์เอเชียถูกยกเลิกเช่นกัน นอกจากนี้ ยังได้รับการยืนยันจาก ยามาฮ่า พิเรลลี ไฮสปีด หนึ่งในยอดทีมแข่งของไทยจะดัน “เอ้” วรพงศ์ มาลาหวล อดีตแชมป์ในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี ขยับขึ้นมาแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) สนามที่ 3 ในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งจะทำให้การแข่งขันเข้มข้นขึ้นอย่างมาก

“เห็นได้ชัดว่าในปีนี้ OR BRIC Superbike ได้รับความนิยมขึ้นสูงมาก ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่ในรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์ไบค์ เอสบี1 มีนักบิดชั้นนำจากเวทีเอเชียมาแข่งขันด้วย และการแข่งขันใน 2 สนามแรกก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ซีรีส์ชิงแชมป์ประเทศไทยมีมาตรฐานสูงไม่แพ้การชมเกมระดับโลกเลย ผมเชื่อว่าสนามที่ 3 ซึ่งมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ จะมีความเข้มข้นกว่าทุกๆ สนามที่ผ่านมา เพราะจะเป็นสนามที่ชี้ว่าสถานการณ์ลุ้นแชมป์จะเป็นเช่นไรก่อนเข้าสู่สนามสุดท้ายเพื่อตัดสินแชมป์กันอีกครั้ง” นายตนัยศิริ เผย

นายตนัยศิริ กล่าวถึง
ผลตอบรับของ OR BRIC Superbike Championship ฤดูกาล 2020 ว่า “เรายังได้รับการตอบรับที่ท่วมท้นผ่านการถ่ายทอดสด โดยเฉพาะทางระบบ ออนไลน์สตรีมมิ่ง มียอดการเข้าถึง หรือ ยอด reach เพื่อเข้าชมการถ่ายทอดสด สูงสุดเฉลี่ยกว่าสนามละ 4 แสนคน เติบโตจากปีที่ผ่านมาเกือบ 3 เท่าตัว รวมถึงการขยายการถ่ายทอดสดไปยัง 3 ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ลาว, เมียนมาร์ และ กัมพูชา ก็ถือเป็นหนึ่งในแผนการเพิ่มความนิยมของ OR BRIC Superbike Championship  ด้วยเช่นกัน”

ทั้งนี้ ศึก OR BRIC Superbike Championship สนามที่ 3 จะเข้าโปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 26 กันยายนนี้ และจับเวลารอบควอลิฟายในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้

แฟนความเร็วสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง TRUE4U ช่อง 24 เวลา 14.30-17.00 น. และผ่าน Online Live Streaming ทางเพจ BRIC Superbike และ Chang Circuit Buriram หรือทาง Youtube ช่อง BRIC Channel ตั้งแต่เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป

2


นิตยสาร @Kitchen  ชวนร่วมสนุกกับแรลลี่วิถีใหม่ “@Kitchen Rally ปีที่ 8 รวมพลคน Eco โกเมืองกาญจน์”
@Kitchen นิตยสารเพื่อคนรักครัว จัดทริปพิเศษเอาใจผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมเอาต์ติงสุดชิคที่จะได้เพลิดเพลินกับการแข่งขันแรลลี่แสนสนุกท่ามกลางธรรมชาติ กับกิจกรรม “@Kitchen Rally #8 รวมพลคน Eco โกเมืองกาญจน์” เส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี ในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ณ อเวย์ กาญจนบุรี เทวมันตร์ทรา รีสอร์ตแอนด์สปา รีสอร์ตหรูระดับ 5 ดาว ริมแม่น้ำแควใหญ่ ใกล้ชิดธรรมชาติ

โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันเริ่มลงทะเบียน ณ โชว์รูม บุญถาวร ถนนบรมราชชนนี เพื่อรับเบอร์รถ เสื้อ กติกา Snack Box และ Gift Set จากนั้นเพลิดเพลินกับกิจกรรมสุดสนุกพร้อมชมวิวสวยๆ ตลอดเส้นทาง อาทิ  กิจกรรมถ่ายภาพที่ร้านคาเฟ่ในสไตล์ New Normal, ทำป๊อปคอร์นสุด DIY และกิจกรรม CSR ร่วมแบ่งปันน้ำใจให้น้องๆ ในโครงการ "อิ่มท้อง น้องอิ่มด้วย ปีที่ 8" ที่โรงเรียนวัดพุน้อย จ.กาญจนบุรี ปิดท้ายด้วยอาหารมื้อพิเศษและปาร์ตี้กลางคืนสุดเก๋กับกิจกรรมประกวดการแต่งกายในธีม แต่งตัวลอยกระทง ให้มงลง  นอกจากนี้ผู้เข้าแข่งขันยังได้ร่วมลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท อาทิ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ 2 ที่นั่ง, เครื่องใช้ไฟฟ้า,เครื่องดูดฝุ่น, เครื่องกรองน้ำ, Gift voucher และอื่นๆ อีกมากมาย

มั่นใจ สะอาด ปลอดภัยไปกับแรลลี่วิถีใหม่ด้วยมาตรการป้องกันสุดเข้มข้น อาทิ ตรวจวัดอุณหภูมิห้ามเกิน 37.5°C, ผู้ร่วมเดินทางสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา, รักษาระยะห่าง Social Distancing1-2 เมตร, มีบริการเจลแอลกอฮอล์ทุกจุดที่ทำกิจกรรม และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในการทำความสะอาดที่พักบริเวณพื้นผิวที่มีการสัมผัสบ่อยๆ เช่น ผ้าปูที่นอนและผ้าเช็ดตัวซักด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 60°C ยึดแนวทางปฏิบัติการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อโรคของ Safety and Health Administration และยึดแนวทางปฏิบัติการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อโรคของ Safe Travels (WTTC-Global)

ติดตามรายละเอียดและใบสมัครได้ที่ www.atkitchenmag.com และ FB: @Kitchen Magazine

** สมัครร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันนี้ - 5 ตุลาคม 2563
กรอกแบบฟอร์มเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://forms.gle/sC5e3yzExJP3qFNq6
หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ https://bit.ly/3gMTpES
   • ผู้ร่วมแข่งขัน 2 ท่าน ต่อรถ 1 คัน ราคา 6,900 บาท
พิเศษ! สำหรับสมาชิกนิตยสาร @Kitchen และ Gourmet & Cuisine ราคา 6,400 บาท
(อัตรานี้รวมค่าที่พัก 1 คืน, ค่าอาหาร พร้อมรับเสื้อกิจกรรมแรลลี่ จำนวน 2 ตัว)
หมายเหตุ
เด็กอายุ  6-11 ปี  มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 1,500 บาท/คน (อาหารทุกมื้อ+เสื้อ)
เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป มีเตียงเสริมเพิ่ม 3,500 บาท/คน (เตียงเสริม+อาหารทุกมื้อ+เสื้อ)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
คุณรัตติกาล (องุ่น) 0-2691-4126 ต่อ1313 หรือ คุณน้ำผึ้ง 0-2691-5753 ต่อ 1405
หรือ Line ID : send2ma


3
สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที

ONE : A NEW BREED III สุดมันส์ "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" ชนะน็อก "แม็กนัส แอนเดอร์สัน" ผู้ท้าชิงชาวสวีเดน ยก 3 ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ไว้ได้อย่างสวยงาม เจ้าตัวเผย ชกได้ตามแผนที่เตรียมมา ส่วนครั้งหน้าอยากท้าชน "เปรโตเซียน" ในรูปแบบมวยไทย ขณะที่คู่คิกบ็อกซิ่ง “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” แทบไม่เสียเหงื่อ เอาชนะน็อก "เพชรทนง" ไปเพียงแค่ยกแรก ใช้เวลาไปเพียงแค่ 6 วินาที การแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ONE: A NEW BREED III ภาคสุดท้ายของซีรีส์ ออกอากาศบันทึกการแข่งขันไปสู่แฟน ๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลกได้รับชมอย่างยิ่งใหญ่ โดยไฮไลต์อยู่ที่ คู่เอก “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” วัย 26 ปี ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับ “แม็กนัส แอนเดอร์สัน” ผู้ท้าชิงชาวสวีเดนวัย 26 ปีเท่ากัน 

เปิดฉากยกแรก ทั้งคู่ปักหลักซดอาวุธกันทันที เพชรมรกต ดูเชิงด้วยการเน้นเตะซ้าย ขณะที่ แอนเดอร์สัน เก็บอาวุธและมีโต้ด้วยแข้งเช่นกัน ปลายยกเข้าจับวงใน ซึ่ง เพชรมรกต มีขวางหน้าโชว์ตามแบบฉบับสไตล์มวยไทย ต่อด้วยยกสอง เพชรมรกต เดินไล่ต้อนคู่ชกเข้ามุมแล้วตามด้วยยิงหมัดและฟันศอก ฝั่ง แอนเดอร์สัน ยังคงวนออกข้างเน้นป้องกันตัวและมีออกแข้งโต้นักชกไทยอยู่ตลอด ยกสาม ถือเป็นยกอวสานของนักชกชาวสวีดิช เมื่อ เพชรมรกต เร่งเครื่องเต็มที่ต้อนเข้าเชือกแล้วยิงหมัดเข้าเต็มปลายคางของ แอนเดอร์สัน ซึ่งผู้ท้าชิงชาวสวีเดนโดนหมัดนี้เข้าไปออกอาการเมา ทำให้กรรมการนับถึงแปด จากนั้นออกมาสู้กันใหม่ เพชรมรกต ไม่ปล่อยวินาทีทองหลุดลอย ไล่ยำใหญ่ยิงหมัดเป็นชุด กรรมการชี้ขาดทนดูไม่ได้ตัดสินใจยุติการชก แล้วตัดสินให้ เพชรมรกต เอาชนะน็อกไปในยกที่ 3 ป้องกันแชมป์ครั้งแรกไว้ได้อย่างสวยงาม

หลังเกม “เพชรมรกต” กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่สามารถป้องกันแชมป์โลกครั้งนี้เอาไว้ได้ ซึ่งการเตรียมตัวก่อนชิงแชมป์ไฟต์นี้ ถือว่าทำได้ตามแผนที่วางไว้ คือ ยกแรกเดินเข้าหา จากนั้นยกสองและยกสามก็ค่อย ๆ เดินเบียดเร็วขึ้น ส่วนคู่ชกครั้งต่อไป อยากให้ “เปรโตเซียน” มาชกมวยไทยกับตนเองดูสักครั้ง
       


ส่วนคู่รอง ชกกันในรูปแบบคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” เจอกับนักชกรุ่นพี่อย่าง “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ซึ่งรูปเกมจบลงแบบที่ทั้งคู่เหงื่อยังไม่ทันซึม หลังจากระฆังยกแรกดังขึ้น กัปปิตัน พุ่งเข้าหาทันทีตามด้วยแย๊บซ้ายสองหมัด แล้วตามด้วยยิงหมัดขวาตรง โดยดอกนี้เข้าเต็ม ๆ ปลายคางของเพชรทนง ส่งให้ เพชรทนง ล้มหงายท้อง ศีรษะกระแทกกับพื้นผ้าใบอย่างจัง กรรมการไม่นับ ตัดสินให้ กัปปิตัน ชนะน็อกไปในยกที่ 1 ด้วยเวลาเพียงแค่ 6 วินาทีเท่านั้น   

หลังการชก “กัปปิตัน” ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจมากที่ชนะครั้งนี้ ขอขอบคุณ "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ เพชรยินดี ที่ให้โอกาสมาชกในศึก วัน แชมเปียนชิพ สำหรับการฝึกซ้อมไฟต์นี้ตนเองเตรียมตัวมานานกว่า 1 เดือน ส่วนสำคัญเลยก็คือการเตรียมหมัดและลูกเตะขา แล้วก็แก้ทางรุ่นพี่มาอย่างดี จนเป็นที่มาของชัยชนะในครั้งนี้นั่นเอง     

ขณะที่คู่ค้ำ ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น คืนสังเวียนการต่อสู้ในรูปแบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต อีกครั้ง เจอกับ "น้องอิ๋ว" สุนิษา ศรีแสน นักสู้น้องใหม่สายเลือดไทย-ลาว วัย 20 ปี เปิดฉากยกแรก ทั้งคู่ยังไม่เร่งมาก ปักหลักดูเชิงกันกลางเวที ยังไม่มีจังหวะจับล็อกกัน เนื่องจาก ริกะ และสุนิษา ต่างก็จับจังหวะดูอาวุธกันที่วงนอกตลอดทั้งยก ยกสอง เกมเข้มข้นมากขึ้น เมื่อ ริกะ เดินเข้าหา สุนิษาไม่ผลีผลามถอยฉากวนออกข้าง ซึ่ง สุนิษา เตรียมหมัดมาสู้โดยเฉพาะ มีหมัดแย๊บคอยรบกวนตลอด ไม่เน้นปล้ำ เพราะรู้ตัวเองเป็นรองเรื่องประสบการณ์ในการปล้ำจับล็อก ปลายยกที่สอง ริกะเข้าล็อกคอสุนิษาได้แล้ว แต่ระฆังดังหมดช่วยสุนิษาไว้ได้ ยกสาม ริกะ เดินเกมเข้าหาเหมือนเดิม มีบังแข้งรุ่นน้องแล้วถีบและแลกเตะกันหลายชุด ช่วงกลางยกทั้งคู่เข้าวงในปล้ำสู้กัน โดนกรรมการชูใบเหลืองให้ทั้งคู่ จากนั้นปล้ำกันอีกหนึ่งชุด แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ หมดยกสุดท้าย กรรมการรวบคะแนนแล้วตัดสินให้ "น้องอิ๋ว" สุนิษา ศรีแสน เป็นฝ่ายชนะคะแนนไป

หลังเกม “สุนิษา” ร่ำไห้ด้วยความดีใจที่สามารถสยบเอาชนะไอดอลของเธอ โดย สุนิษา กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก และขอขอบคุณวันแชมเปียนชิพที่ให้โอกาสมาชกในเวทีต่อสู้ระดับโลก ขอขอบคุณอาจารย์กอก ที่คอยเป็นเทรนเนอร์ในการฝึกซ้อมให้จนคว้าชัยชนะ เก็บสถิติการชนะครั้งแรกในรายการนี้ ซึ่งโค้ชได้ให้ตนเองซ้อมในการต่อสู้ทุกอย่างเตรียมตัวรอบด้าน เช่น ยูโด มวยปล้ำ และมวยไทย   

ส่วนผลมวยประกอบรายการคู่อื่น ๆ มีดังนี้ ฟิลิปเป โลโบ (บราซิล) ชนะคะแนน ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ (มวยไทย) รุ่นแบนตัมเวต และ ยูริก ดาฟเทียน (รัสเซีย) ชนะน็อก บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี ยก 2 (มวยไทย) รุ่นเฟเธอร์เวต

4

ดวลเดือด!!  “สุนิษา” ท้าชนไอดอล “ริกะ” หวังแจ้งเกิดบนสังเวียน ONE
“Thunderstorm” สุนิษา ศรีแสน สาวลูกครึ่งไทย-ลาว ปลื้มใจดวลไอดอลตัวแม่ MMA  “ริกะ อิชิเกะ” สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ยอมรับคู่แข่งฝีมือไม่น่ารักเหมือนหน้าตา ตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อมในฐานะมวยรอง หวังแจ้งเกิดบนสังเวียนระดับโลก

ความเคลื่อนไหวของ วัน แชมเปียนชิพ ในศึก  ONE: A NEW BREED III ในวันที่ 18 กันยายนนี้ มีคู่ที่สนุกและสร้างสีสัน ก็คือการเจอกันของ 2 สาวสวยที่จะดวลศึกสายเลือดกัน ระหว่าง “ริกะ อิชิเกะ” สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น และ “Thunderstorm” สุนิษา ศรีแสน ในการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต   

“น้องอิ๋ว” สุนิษา ศรีแสน นักสู้น้องใหม่วัย 20 ปีที่เปิดตัวกับทาง วัน แชมเปียนชิพ ได้เพียงไฟต์เดียว และแพ้ให้กับคู่แข่งแถวหน้าตัวเก่งระดับประเทศ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” อดีตแชมป์โลกสาว 2 ประเภทกีฬา ในศึก ONE: NO SURRENDER

มาถึงไฟต์ที่สองก็ต้องเจอตัวแม่แห่งวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของไทย “ริกะ อิชิเกะ” ในศึก ONE: A NEW BREED III ทำให้เตรียมใจไว้แล้วว่าฝีมือคู่แข่งรายล่าสุดจะไม่น่ารักเหมือนหน้าตาแน่นอน สุนิษาไม่หวั่นบารมี ตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อมในฐานะมวยรองที่หวังจะแจ้งเกิดบนสังเวียนระดับโลกให้ได้

“สุนิษา ศรีแสน” เปิดใจว่า “ในการลงสนามนัดแรก ของศึก  ONE: NO SURRENDER ตอนสู้กับ พี่แสตมป์ ถือเป็นโอกาสดีที่หนูได้เจอนักสู้เก่งๆ ถึงแม้จะแพ้ตั้งแต่ยกแรก แต่ไม่รู้สึกเสียใจอะไร เพราะเราได้ประสบการณ์ และได้ปรากฏตัวบนเวทีระดับโลก อีกอย่างไฟต์นั้นไม่ได้บอบช้ำอะไรมาก เพราะกรรมการยุติการแข่งขันก่อน ซึ่งก็ยอมรับว่าสมเหตุสมผลค่ะ อีกอย่างหนูร้างเวทีไปนาน และเพิ่งกลับมาซ้อมเพื่อลงแข่งขัน ทำให้ต้องมีการเคาะสนิมบ้าง”

“ผิดกับในศึก ONE: A NEW BREED III ไฟต์นี้หนูมีเวลาเตรียมตัวมากกว่าไฟต์แรก และเป็นการชกต่อเนื่องด้วย ร่างกายจึงเข้าที่เข้าทางมากกว่าแน่นอนค่ะ ในความรู้สึกของหนูกับ พี่ริกะ คือเขาเป็นคนดัง น่ารัก เก่ง และฮอตมาก น่ารักขนาดนี้ไม่น่าเป็นนักสู้เลย หนูย้อนกลับไปดูไฟต์ย้อนหลังของเขา พื้นล่างเขาแน่นมาก และชนะซับมิชชันมาหลายไฟต์ ฝีมือไม่น่ารักเหมือนหน้าตาเลย หนูยิ่งชอบเข้าไปอีก ฟอร์มช่วงหลังๆ ของ พี่ริกะ หนูเห็นว่าเขามีจุดอ่อนที่ไม่ค่อยชอบหมัด แต่หนูก็จำเป็นต้องเน้นพื้นล่างไปเยอะๆ เพื่อป้องกันตัว และต่อสู้ จริงๆ แผนของเราคือไม่มีแผน เราต้องดูสถานการณ์เฉพาะหน้าว่าคู่แข่งเขาเล่นอะไร เราก็เตรียมไปทั้งล่างทั้งบนค่ะ”

“ก่อนแข่งรายการนี้ ปกติจะฝึกซ้อมอยู่ที่ยิมของมหาวิทยาลัยบูรพา ภายใต้การดูแลของ “อาจารย์กอก” บรรพต อยู่สงค์ และมีการเปลี่ยนย้ายสถานที่ฝึกซ้อมบ้างในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อเจอคู่ซ้อมที่มีความหลากหลายในเรื่องสไตล์การต่อสู้และรูปร่าง ถือเป็นการเตรียมตัวอย่างดีที่สุด”

สำหรับศึก ONE: A NEW BREED III นอกจากจะมีการแข่งขันระหว่าง "สุนิษา vs ริกะ" แล้ว ยังมีการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ระหว่าง "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี vs แม็กนัส แอนเดอร์สัน" และอีกคู่สำคัญคือการเผชิญหน้าระหว่างสองนักมวยไทยชื่อดังที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้ามาอย่าง "กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี vs เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส" ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งจะมีการออกอากาศในรูปแบบบันทึกการแข่งขัน ในวันศุกร์ที่ 18 กันยายนนี้ โดยแฟนๆ สามารถรับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มเวลา 22.40 น.

5“มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงสนับสนุนด้านการศึกษากับม.ธรรมศาสตร์ สร้างบุคลากรคุณภาพให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย”บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสานต่อโครงการเพื่อสนับสนุนการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และรศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) สนับสนุนทุนการศึกษา และโครงการฝึกงานแก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 4 ที่มีผลการเรียนดีเด่น สาขาวิศวกรรมเทคโนโลยียานยนต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเป็นการมอบโอกาสในการศึกษา และสนับสนุนให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์ในการปฏิบัติงานจริงด้วยการเรียนรู้แบบบูรณาการจากการทำงาน (Work Integrated Learning – WIL) นอกจากนี้ โครงการนี้ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษา ทำงานร่วมกับมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ต่อไปในอนาคตอีกด้วย

“มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มุ่งมั่นเพื่อสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชนไทย ภายใต้ปณิธานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม 'สรรค์สร้าง เคียงข้าง สังคมไทย’ โดยโครงการในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่จะทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างทรัพยากรบุคคลทางด้านวิศวกรรมยานยนต์ ที่มีคุณภาพ มีความรู้ความสามารถ ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยซึ่งถือเป็นฐานการผลิตและส่งออกยานยนต์ที่สำคัญของโลก อันจะเป็นการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน” มร. ชกกิ กล่าว

นอกจากนี้ ที่ผ่านมามิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุนโครงการด้านการศึกษาแก่เยาวชนไทยหลากหลายโครงการ ได้แก่ หลักสูตรนักศึกษาฝึกงานประจำปี (Talent Internship Program) กับ 9 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ และโครงการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่มีผลการเรียนดีเด่น ร่วมกับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เป็นต้น

6
สุดเดือด!! พงษ์ศิริ-ซุปเปอร์เล็ก แท็กทีม คว้าชัยศึก  ONE : A NEW BREED II

"พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" สมราคานักชกจอมบู๊ เจ้าของสมญา "แฝดอโยธยา" ในวัย 29 ปี เดินยิงหมัดฟันศอก ต้อนเอาชนะคะแนน "ฌอน แคลนซี" นักชกจากไอร์แลนด์ ไปอย่างขาดลอย โดย "พงษ์ศิริ" ได้นับแปดในยกที่สอง เจ้าตัว เผย รู้สึกดีใจมากที่ได้รับชัยชนะใน วัน แชมเปียนชิพ ครั้งนี้ ถือเป็นรายการต่อสู้ระดับโลก และชกได้ตามแผนที่ตัวเองวางไว้คือ เตรียมหมัดและศอกมาเป็นพิเศษด้าน "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ไม่ทำให้กองเชียร์ชาวไทยผิดหวัง จัดการสยบเอาชนะคะแนน "ฟาห์ดี คาเล็ด" นักชกจากตูนีเซีย ไปได้เช่นกัน   

ศึก วัน แชมเปียนชิพ ONE : A NEW BREED II  เมื่อคืนวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา จัดการแข่งขันในระบบปิดห้ามคนเข้าดู โดยคู่เอก พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกจอมบู๊วัย 29 ปี เจ้าของสมญา "แฝดอโยธยา" ดวลกับ ฌอน แคลนซี นักชกจากไอร์แลนด์ วัย 31 ปี ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต   


เปิดฉากยกแรก พงษ์ศิริ เดินยิงหมัดเตะขาชวนทะเลาะกับคู่ชกทันที ซึ่ง แคลนซี ยังไม่แลกมาก ถอยวนดูจังหวะและบังอาวุธของพงษ์ศิริเป็นส่วนใหญ่ ขณะที่ปลายยก พงษ์ศิริได้จังหวะฟันศอกเข้าเต็มๆบริเวณใต้ตาขวาของนักชกชาวไอริช ทำให้ แคลนซี เกิดแผลแตกทันที ยกสอง พงษ์ศิริออกมาเดินเช่นเคย ต้นยก พงษ์ศิริ ต้อนคู่ชกเข้ามุม แล้วยิงหมัดขวาเข้าเต็มใบหน้าของแคลนซี ทำให้ แคลนซี ร่วงลงไป แล้วถูกกรรมการนับ 8 จากนั้น พงษ์ศิริ ก็ยังไม่ถอยปักหลักคุมเกมปิดจังหวะเกมรุกของคู่ต่อสู้ได้ดีส่วนเกมยกสาม ยกสุดท้าย เจ้าของสมญา "แฝดอโยธยา" ออกมาแลกอาวุธทั้งหมัดทั้งศอกกับแคลนซีอย่างสนุกเหมือนเดิม ไม่สนว่าตัวเองคะแนนออกนำ เนื่องจากได้นับแปดมาก่อนแล้ว ซึ่ง พงษ์ศิริ ออกหมัดได้แม่นและหนักหน่วงกว่า และก็คุมเกมไว้ได้ในช่วงปลายยกเมื่อชกกันครบสามยก กรรมการชูมือให้ พงษ์ศิริ เป็นฝ่ายชนะคะแนน ไปอย่างสนุก   

หลังเกม พงษ์ศิริ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ได้รับชัยชนะในครั้งนี้ถือเป็นรายการใหญ่ระดับโลก ซึ่งไฟต์นี้ถือว่าชกได้ตามแผนที่วางไว้ เพราะตนเองเตรียมหมัดเตรียมศอกมาเป็นพิเศษอยู่แล้วต้องขอบคุณ วัน แชมเปียนชิพ ที่ให้โอกาสได้ชกบนสังเวียนระดับโลกในครั้งต่อไปจะทำผลงานให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม     
 


ส่วน คู่รอง ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 นักชกจอมฝีมือวัย 24 ปี จาก จ.บุรีรัมย์ พบกับ ฟาห์ดี คาเล็ด นักชกจากตูนิเซีย วัย 25 ปี ชกกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต  (61.2 กก.) เปิดฉากยกแรก ซุปเปอร์เล็ก เดินลุยทันที มีลูกเตะกับยิงหมัดชิงจังหวะสู้กับคาเล็ด อยู่ตลอด ซึ่งปลายยก คาเล็ด ต่อยหมัดฮุกขวาเข้าปลายคางของซุปเปอร์เล็ก ทำเอานักชกไทยออกอาการเซเล็กน้อย ยกสอง  ซุปเปอร์เล็ก ออกมาเร่งเครื่องเข้าเกียร์เดินหน้า พร้อมกับสาดแข้งขวาเข้าใส่นักชกจากตูนีเซียไปหลายชุด ด้าน คาเล็ด แม้จะโดนแข้งไปหลายดอกแต่ก็ดักโต้คืนด้วยหมัดรูปเกมยังคงสนุกคู่คี่ ต่อด้วยยกสาม เป็นยกสุดท้าย ทั้งคู่ไม่ถอยปักหลักซดอาวุธกันกลางเวที โดย ซุปเปอร์เล็ก เน้นวางแข้งหนัก ๆ ขณะที่ คาเล็ด มีหมัด แต่เป็นทางซุปเปอร์เล็กที่ออกแข้งได้หนักแน่นกว่า เตะเข้าชายโครงนักชกตูนีเซียตลอดในยกนี้ ซึ่งดูเหมือน คาเล็ด จะบังแข้งของซุปเปอร์เล็กไม่อยู่ทำให้สถานการณ์รูปเกมของนักชกไทยได้เปรียบทันที จากนั้นช่วงปลายยก ซุปเปอร์เล็ก ก็ถอยคุมเกมคุมจังหวะ เมื่อหมดยกสุดท้าย กรรมการชูมือให้ ซุปเปอร์เล็ก ชนะคะแนนไปได้ 

หลังเกม ซุปเปอร์เล็ก กล่าวว่า ตนเองรู้สึกภาคภูมิใจมากที่ครั้งนี้เก็บชัยชนะได้ เพราะเป็นการชกในรูปแบบคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก แต่ก็ยังผิดหวังตัวเองเล็ก ๆ ที่ชกไม่ได้ตามที่ตนเองตั้งใจไว้ เนื่องจากตั้งใจจะเตะให้มากกว่านี้ แต่ครั้งนี้ออกอาวุธด้วยแข้งได้น้อยอยู่ ซึ่งไฟต์หน้าหากมีโอกาสชกในวัน แชมเปียนชิพ อีกตนเองจะทำผลงานให้ดีมากขึ้นกว่านี้       ขณะที่ ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย นักชกสาวดาวรุ่งวัย 16 ปี พบกับ มิลากรอส โลเปซ นักชกจากอาร์เจนติน่า วัย 24 ปี โดยทั้งคู่ชกกันในรูปแบบมวยไทย รุ่นแคตช์เวต (53.7 กก.) ยกแรก ซุปเปอร์เกิร์ล อาศัยสภาพร่างกายที่สดกว่า เดินเข้าหาลุยต่อยหมัดส่ง โลเปซ ร่วงลงไปนอนให้กรรมการนับ 8 ครั้งแรกในช่วงต้นยก จากนั้น นักชกสาวจากแดนฟ้า-ขาว ลุกขึ้นมาสู้ต่อ แต่ก็ต้านพลังกำปั้นของนักชกสาวดาวรุ่งไทยไม่ไหว เนื่องจาก ซุปเปอร์เกิร์ล เดินรัวกำปั้นชุดใหญ่ ถล่มส่ง โลเปซ ร่วงลงไปกองกับพื้นผ้าใบอีกหน ซึ่งครั้งนี้กรรมการไม่นับ ตัดสินให้ ซุปเปอร์เกิร์ล เป็นฝ่ายชนะน็อกไปในยกที่ 1 อย่างสวยงาม     

ส่วนผลมวยประกอบรายการคู่อื่น ๆ โบรแกน สตอร์ตอิง (นิวซีแลนด์) ชนะซับมิสชั่น (แบบคู่ต่อสู้ขอยอมแพ้) ปราชญ์ บัวภา ยก 1 ด้วยเวลา 3.51 นาที ในรูปแบบการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นแคตช์เวต 67.5 กก., อาบู มุสลิม อาลิคานอฟ (รัสเซีย) ชนะซับมิสชั่น (แบบคู่ต่อสู้ขอยอมแพ้) ปาสคาล แจสกีวีซ (ฝรั่งเศส) ยก 2 ด้วยเวลา 2.08  นาที ในรูปแบบการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นไลต์เวต, วิชญกรณ์ เนียมถนอม ชนะซับมิสชั่น (แบบคู่ต่อสู้ขอยอมแพ้) คาลิด ฟริกกินี (โมร็อคโก) ยก 1 ด้วยเวลา 2.11 นาที ในรูปแบบการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นไลต์เวต

7
“ก้อง-สมเกียรติ” ลงซ้อมวันแรกมิซาโน กดเวลาเร็วขึ้นกว่าปีก่อน


ดาวรุ่งนักบิดไทยวัย 21 ปี “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ประเดิมผลงานการซ้อมวันแรกที่มิซาโนได้ตามเป้าหมาย กดเวลาเร็วขึ้นกว่าปีที่แล้ว จบรอบ Free Practice ทั้ง 2 ครั้ง ตามหลังจ่าฝูง 1.362 วินาที รั้งอันดับที่ 24 เจ้าตัวมั่นใจยังเร็วขึ้นได้อีก

นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู กล่าวว่า “ผมเร่งเต็มที่ตั้งแต่ในช่วงเช้าของการซ้อม เพื่อหวังทำเวลาให้เร็วกว่าปีที่แล้ว และก็สามารถทำได้ตามเป้าหมาย พอช่วงบ่ายเราทดลองบางอย่างเพื่อหาสิ่งที่ดีกว่า แต่ก็ทำไม่ได้อย่างที่คิด ซึ่งตัวผมเองยังมีความผิดพลาดหลายจุด พยายามเบรกหนักขึ้น แต่กลายเป็นว่ารักษาเรซซิ่งไลน์ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าในรอบควอลิฟายวันเสาร์นี้ ทุกอย่างน่าจะลงตัวและดีขึ้นกว่านี้แน่นอน”

แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยสามารถส่งกำลังใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ในศึกซานมาริโน กรังด์ปรีซ์ ผ่านการถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD36 ในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายนนี้ รุ่นโมโตทู ชิงชัยเวลา 17:20 น. ตามเวลาประเทศไทย

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #MotorSport #SC35 #Moto2 #RaceToTheDream #APHondaThailand #IdemitsuHondaTeamAsia

8


ศึก ONE: A NEW BREED II  ศุกร์ 11 ก.ย. มันส์แน่ “พงษ์ศิริ-ฌอนแคลนซี”ไฟต์นี้ห้ามกระพริบตา

มวยคู่เอก วัน แชมเปียนชิพ สุดสัปดาห์นี้ “แฝดน้องอโยธยา” พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยจอมบู๊ พบกับ ฌอน แคลนซี ชาวไอริช ดีกรีแชมป์ WBC พร้อมคู่มวยสุดมันส์มาเต็มเวที ด้าน “Superbenz” วิชญกรณ์ เนียมถนอม เปิดตัวบู๊ MMA ครั้งแรกในศึก ONE: A NEW BREED II

ความเคลื่อนไหว “วัน แชมเปียนชิพ” ศึก ONE: A NEW BREED II วันที่ 11 กันยายนนี้ คู่เอกของรายการ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เจ้าของฉายา “แฝดน้องอโยธยา”นักชกเมืองย่าโมวัย 29 ปี เจ้าของเข็มขัดมวยไทยหลายเส้นซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความบู๊ดุดัน บ้าเลือดดีเดือด สู้ไม่ถอย กลับสู่สังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อีกครั้ง พบกับ “Clubber” (คลับเบอร์) ฌอน แคลนซี วัย 31 ปี ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์ WBC รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต และรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม WBC มวยไทย เมื่อปี 2562 ที่ลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต

พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กล่าวว่า “ในวัน แชมเปียนชิพ สองไฟต์ก่อนหน้านี้ ผมต้องปล่อยน้ำหนักตัวขึ้นไปอยู่ในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9 – 70.3 กก.) ซึ่งทำให้เสียเปรียบทั้งเรื่องน้ำหนักและช่วงชก เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ทั้ง 2 นัดทำให้ในรายการนี้ ผมปรับน้ำหนักลงมาสู้ในรุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.) ผมรู้สึกดีมากๆครับ ผมรู้สึกได้ถึงความพริ้ว ความคล่องตัว มันไม่อืด ออกอาวุธได้ไวกว่าเดิมครับ”

“สำหรับคู่แข่ง ฌอน แคลนซี เท่าที่ดูเขาจะตัวใหญ่กว่าผมนิดหน่อย เป็นมวยหมัด เตะ ขาแข็งแรง ส่วนผมก็เตรียมบู๊ เดินอัด ผมเตรียมลูกศอก เตะ อาศัยลูกอึดทน และบุกไม่ถอยอยู่แล้วจะเอาให้ถึงน็อก การันตีความดุเดือดเร้าใจแน่นอนครับ”

อีกคู่ที่น่าสนใจเป็นการก้าวสู่สังเวียนครั้งแรกของ “Superbenz” วิชญกรณ์ เนียมถนอม นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) พันธุ์ดุสัญชาติไทย วัย 23 ปี เจ้าของแชมป์ทัวร์นาเมนต์สมัครเล่น MFC โดยชิมลางไฟต์แรกกับแชมป์คิกบ็อกซิ่งจากโมร็อกโก “Monster” คาลิด ฟริกกีนี วัย 21 ปี ที่เพิ่งผันตัวมาเอาดีเปิดซิงในกีฬานี้เป็นครั้งแรกเช่นกัน

“วิชญกรณ์ เนียมถนอม”  เปิดใจว่า “ผมเริ่มต้นจากการเรียนมวยไทย ที่ค่ายของลูกชาย “พุฒ ล้อเหล็ก” จังหวัดตรัง จนเปลี่ยนมาแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) และเมื่อปีที่แล้ว ผมย้ายไปสังกัด Yorky MMA ของ “JJ” นิโคลัส ลี หรือ นิค อดีตนักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ ทำให้ได้ลองเล่นศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานชุดใหญ่ ได้ลงแข่งครั้งแรกคว้าชัยชนะด้วยการน็อกตั้งแต่ยกแรก จนได้เซ็นสัญญากับ วัน แชมเปียนชิพ และได้คิวเปิดตัวศึกแรกทันที ตอนแรกผมยังไม่กล้าตอบตกลงเพราะร้างเวที MMA ไปหลายเดือน  แต่พอ ได้นิคช่วยดูแลและฝึกซ้อม อีกทั้งในช่วงโควิด-19 ผมตั้งใจซ้อมและสอนมวยอยู่ที่บ้าน ทางนิคเชื่อใจว่าผมทำได้ สร้างความมั่นใจให้ผม จนตอบรับที่จะแข่งรายการนี้ และนี่ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีมากครับ ที่จะได้โชว์ฝีมือในเวทีระดับโลก”

ศึก ONE: A NEW BREED II ‪วันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ จะออกอากาศบันทึกการแข่งขันไปสู่แฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลก ทาง  ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY ซึ่งจะเริ่ม‪เวลา ‪19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่ม‪เวลา ‪22.40 น.

9
ฮอนด้ายกทัพ All New Forza350 บุกชลบุรี ท้าพิสูจน์ความแรงขุมพลัง eSP+ ใหม่ วันอาทิตย์ที่ 13 ก.ย.นี้


เอ.พี. ฮอนด้า เดินหน้าจัดกิจกรรมทดลองขับขี่ให้กับผู้ที่สนใจบิ๊กสกู๊ตเตอร์ All New Forza350 อย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ ตลอดเดือนกันยายนนี้

ล่าสุด เตรียมยกทัพ All New Forza350 บุกชลบุรี ท้านักบิดในพื้นที่เข้าร่วมสัมผัสความแรงของขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ eSP+ 4 วาล์ว ที่สุดในคลาส 350 จัดขึ้น ณ ตลาดนินจา ในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนทดลองขับขี่ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกที่ >> https://bit.ly/3gIABGv

ตารางกิจกรรมทดลองขับขี่ All New Forza350

- วันที่ 13 กันยายน 2563 ณ ตลาดนินจา ชลบุรี

- วันที่ 19 กันยายน 2563 ณ ประเสริฐแลนด์ เชียงใหม่

- วันที่ 26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์ขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า กรุงเทพฯ

#AllNewForza350 #OnlyForTheGreatest #เพราะที่สุดมีเพียงหนึ่งเดียว #HondaMotorcycle #Forza350 #PremiumBigScooter

10

CT125 Trail Experience จัดเต็มความสนุก ณ อ่างเก็บน้ำมาบประชัน


รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสร้างความสนุกตื่นเต้นและประทับใจให้กับสาวกสายลุยอย่าง Honda CT125 กันถ้วนหน้า สำหรับกิจกรรม CT125 Trail Experience ครั้งที่ 2 ด้วยการเชิญเจ้าของ CT125 มาร่วมเปิดประสบการณ์ความสนุกนอกเส้นทาง พิชิตเส้นทางธรรมชาติสุดท้าทาย บริเวณรอบอ่างเก็บน้ำมาบประชัน จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยการเข้าแคมป์ Workshop แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ในกิจกรรมสาธิต Coffee Drip Camp สอนวิธีการดริปกาแฟในแคมป์ที่สามารถทดลองทำได้เอง รวมถึงกิจกรรมสอนวิธีการตกปลาอย่างถูกวิธี โดยกูรูจาก Bangkok Hooker ที่พร้อมเผยเคล็ดลับการใช้คันเบ็ดแบบเจาะลึกทุกรายละเอียด

ใครที่พลาดไปไม่ต้องเสียใจ! ครั้งหน้ายังมี เตรียมตัวให้พร้อม รอติดตามความสนุกของกิจกรรม CT125 Trail Experience ครั้งต่อไปได้ที่ CUB House หรือ Honda Wing Center สาขาที่ท่านซื้อรถ และช่องทางออนไลน์ได้ที่

เว็บไซต์ : www.aphonda.co.th, www.hondacubhouse.com
เฟซบุ๊กแฟนเพจ : www.fb.com/hondamotorcyclethailand
เฟซบุ๊กแฟนเพจ : www.fb.com/cubhousebyhonda

#HondaCT125 #CT125 #TimetoTrail #ได้เวลาออกนอกเส้นทาง #CT125TrailExperience #อ่างเก็บน้ำมาบประชัน #CUBHouse #CultureUniqueBikes #APHonda #Honda #HondaThailand #WhatStopsYou #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า

11
“ก้อง-สมเกียรติ” ซ้อมเข้มทางฝุ่นเตรียมบู๊ศึกโมโตทูที่มิซาโนสุดสัปดาห์นี้


เกาะติดความเคลื่อนไหว “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 21 ปี จากโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม หนึ่งเดียวของไทยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู

ล่าสุด เจ้าตัวกำลังเข้าแคมป์เทรนนิ่งในสไตล์ทางฝุ่น ฝึกเข้มทั้งแฟลตแทร็กเรียนรู้วิธีแก้อาการล้อหลังสไลด์ และแบบโมโตครอส เสริมทักษะการควบคุมรถแข่งอย่างเข้มข้น พร้อมกับเพื่อนนักบิดดาวรุ่งในสังกัดฮอนด้า ทีม เอเชีย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงชิงชัยที่สนามมิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 11-13 กันยายนนี้

แฟนกีฬาความเร็วชาวไทยสามารถติดตามเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ที่มิซาโน ได้ทางช่อง PPTV HD36 รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายนนี้ รุ่นโมโตทู ชิงชัยเวลา 17:20 น. ตามเวลาประเทศไทย

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotorSport #SC35 #Moto2 #RaceToTheDream #APHondaThailand #IdemitsuHondaTeamAsia

12

เจองานหนัก!! “ซุปเปอร์เล็ก” เปิดซิง“คิกบ็อกซิ่ง” ครั้งแรกศึก ONE


“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ยอดมวยพระราชทาน หันเหเส้นทางมาสัมผัส คิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก เจองานหนักดวล “ฟาห์ดี คาเล็ด” นักมวยมากประสบการณ์จากตูนิเซีย ที่ฝึกฝนคิกบ็อกซิ่งมา 11 ปี

ความเคลื่อนไหวของ “วัน แชมเปียนชิพ” ในศึก ONE: A NEW BREED II วันที่ 11 กันยายนนี้ คู่รองของรายการเป็นการขึ้นสังเวียนคิกบ็อกซิ่งครั้งแรก ของยอดมวยจอมเตะ วัย 24 ปี จากบุรีรัมย์ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” โดยจะพบกับแชมป์ WMC อินเตอร์คอนติเนนตัล ชาวตูนีเซีย “ฟาห์ดี คาเล็ด” วัย 25 ปี ซึ่งเคยผ่านการแข่งขันกับนักมวยแถวหน้าของประเทศไทยอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” มาแล้ว

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” นักชกชาวบุรีรัมย์ วัย 24 ปี ยอดมวยผู้ช่ำชองเวที ผ่านสังเวียนมาแล้ว 155 ไฟต์ ได้แชมป์ประเทศไทย, แชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี, แชมป์ WBC มวยไทย รวมถึงตำแหน่งนักมวยถ้วยพระราชทานปี 2555

ในรายการนี้ “ซุปเปอร์เล็ก” ท้าทายความสามารถใหม่ ลงแข่งขัน คิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก ดวลกับ “ฟาห์ดี คาเล็ด” นักมวยจากตูนิเซีย วัน 25 ปี แชมป์ WMC อินเตอร์เนชันแนล ที่ผ่านการฝึกฝนวิชาคิกบ็อกซิ่งมาตั้งแต่อายุ 14 ปี เป็นเวลา 11 ปี แล้ว อีกทั้งยังเคยเก็บประสบการณ์ในการขึ้นชกกับ รถถัง มาแล้ว แถมไฟต์ล่าสุดก็เก็บแต้มนำชัยเหนือนักมวยจีน “ฮวง ดิง” ในศึก ONE: NO SURRENDER ll

ในวงการมวยไทย ซุปเปอร์เล็ก คือหนึ่งในนักมวยแถวหน้าจอมเทคนิคหาตัวจับยาก เป็นมวยฉลาด ว่องไว อาวุธครบเครื่อง โดยเฉพาะลูกเตะขวาอันขึ้นชื่อลือชา

จากไฟต์ล่าสุด ในศึก ONE: NO SURRENDER ได้ เปิดศึกกับยอดมวย 3 พ.ศ. “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ก่อนคว้าชัยชนะไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ ทำให้ไต่อันดับขึ้นมาเป็นที่ 1 ของรุ่น เตรียมจ่อคิวเผชิญหน้าแชมป์โลกอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์”

อย่างไรก็ตามในรายการนี้แตกต่างกันเนื่องจาก “ซุปเปอร์เล็ก” จะเปลี่ยนไปชกคิกบ็อกซิ่งแทนการชกมวยไทย เป็นครั้งแรก

“ซุปเปอร์เล็ก” เปิดใจว่า “ในรายการนี้ ผมพบกับความท้าทายรูปแบบใหม่ กับการลงแข่งคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกทั้งประหม่าและวิตกกังวล เนื่องจากคิกบ็อกซิ่งใช้ศอกและปล้ำตีเข่าเหมือนกติกามวยไทยไม่ได้ และผมเกรงว่าจะเผลอไปเล่นงานคู่แข่งจนทำผิดกติกา”

สำหรับการชกคิกบ็อกซิ่งไฟต์นี้ เจ้าตัวมีเวลาซ้อมเพียงไม่ถึงสัปดาห์ โดยมีเทรนเนอร์ คือ “ฟ้าใส เกียรติหมู่ 9” และ รุ่นพี่ร่วมค่าย “สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9” และเจ้าตำนานมวยไทย “แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” คอยให้คำแนะนำและมาช่วยฝึกซ้อม

“ฟาห์ดี คาเล็ด เขามีอาวุธหลายอย่างทั้งลูกโยน เข่าลอย เตะขา โดยเฉพาะหมัด ซึ่งนักมวยต่างชาติเขาออกหมัดได้ดี หมัดหนักธรรมชาติอยู่แล้ว เราจะประมาทไม่ได้เลย ถึงแม้การชกคิกบ็อกซิ่งจะใช้นวมใหญ่ แต่ถ้ามันหนัก ก็อันตรายครับ  ส่วนที่เป็นจุดอ่อนของเขาก็คงเป็นเรื่องของการป้องกันตัวที่ยังไม่ดีพอครับ" ซุปเปอร์เล็ก กล่าว   

ศึก ONE: A NEW BREED II ‪วันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ จะออกอากาศบันทึกการแข่งขันไปสู่แฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลก ทาง  ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY ซึ่งจะเริ่ม‪เวลา ‪19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่ม‪เวลา ‪22.40 น.

13
โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2 บู๊สุดเดือด! “นครินทร์” ฟอร์มเฉียบพลิกเข้าวินเหนือ “ฐิติพงศ์-อภิวัฒน์”
OR BRIC สนามที่ 2 วันแข่ง 6 9 63
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=X_rx19n636I" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=X_rx19n636I</a>

บรรยายภาพ 2 แอ๊คชั่น “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง สร้างผลงานสุดเพอร์เฟ็คต์ ชิงจังหวะโค้งสุดท้าย บดเอาชนะ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม และทีมเมทอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ผงาดคว้าแชมป์แรกของปีนี้ให้กับตนเองในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนาม 2 หลังดวลกันสุดเดือดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

บรรยานภาพมอบรางวัล
ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มอบรางวัลให้กับ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม แชมป์รุ่นซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020” สนาม 2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม สร้างผลงานสุดเพอร์เฟ็คต์ ชิงจังหวะโค้งสุดท้าย บดเอาชนะ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม และทีมเมทอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ผงาดคว้าแชมป์แรกของปีนี้ให้กับตนเองในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนาม 2 หลังดวลกันสุดเดือด ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ดวลความเร็วสนาม 2 ของฤดูกาลเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเปิดให้แฟนความเร็วเข้าชมการแข่งขันเป็นครั้งแรก ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม และจำกัดจำนวนผู้เข้าชม 6,000 คนต่อสนาม นอกจากนี้ยังถ่ายทอดสดไปยัง 3 ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง สปป.ลาว, เมียนมาร์ และ กัมพูชา เพื่อเป็นการขยายฐานแฟนความเร็วด้วย

ไฮไลต์รุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี (เอสบี1-เอสบี2) ของสนามอยู่ที่การลุ้นกลับเข้าสู่เส้นทางลุ้นแชมป์ของ ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์ 3 สมัยติดต่อกันจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่พลาดล้มในสนามแรกและไม่มีแต้มติดมือ โดยก่อนแข่งขันสนามที่ 2 “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ แชมป์สนามแรกจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ เหนือทีมเมทอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อยู่ 5 คะแนน ตามด้วย ชัยวิชิต นิสกุล จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ตามหลังจ่าฝูง 9 คะแนน

กริดสตาร์ทในเรซนี้มี ฐิติพงศ์ เป็นเจ้าของโพล หลังทุบสถิติของสนามช้างฯ ที่ตนเองทำไว้ในสนามที่ผ่านมา ขนาบข้างด้วย อภิวัฒน์ และ อนุภาพ ในกริดที่ 2 และ 3 ด้าน นครินทร์ ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 4 โดยแข่งขันกันทั้งสิ้น 12 รอบสนาม

ออกสตาร์ทเรซด้วยการขึ้นนำอย่างรวดเร็วของ ฐิติพงศ์ ทว่าหลังผ่านโค้ง 3 กลายเป็น อภิวัฒน์ ที่ขยับขึ้นเป็นผู้นำได้ ตามด้วย ฐิติพงศ์, นครินทร์ และ อนุภาพ รวมถึง ชัยวิชิต ในอันดับ 5

ในรอบที่ 5 ฐิติพงศ์ เปิดเกมบุกใส่ครั้งแรก ในโค้งที่ 3 แต่ อภิวัฒน์ ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้ ขณะที่ ชัยวิชิต ขยับแซง นครินทร์ ขึ้นมารั้งอันดับ 3 อย่างไรก็ดีในรอบถัดมาเป็น ฐิติพงศ์ ที่แซงขึ้นรั้งตำแหน่งจ่าฝูงได้สำเร็จ

ในรอบที่ 7 ฐิติพงศ์ กลับพลาดบานที่โค้ง 3 ส่งผลให้ อภิวัฒน์ กลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้อีกครั้ง ขณะที่ นครินทร์ อาศัยความผิดพลาดของคู่หูคาวาซากิ เสียบแซงขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ส่งผลให้สถานการณ์ลุ้นแชมป์ในสนามนี้เปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วง 5 รอบสุดท้าย

เกมเรซนี้ต้องตัดสินกันถึงโค้งสุดท้ายอีกครั้ง เมื่อ อภิวัฒน์ พยายามเสียบแซง ฐิติพงศ์ โดยหวังจะคว้าชัยชนะให้ได้อีกครั้ง ก่อนที่ทั้งคู่จะปะทะกันเล็กน้อย ส่งผลให้ นครินทร์ เสียบจากอันดับ 3 ขึ้นมาคว้าแชมป์ได้อย่างสุดมันส์ และเป็นชัยชนะครั้งแรกของอดีตนักบิดโมโตทรี เฉือน ฐิติพงศ์ อันดับ 2 เพียง 0.820 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อภิวัฒน์ ตามหลังแชมป์ 1.227 วินาที ตามด้วย ชัยวิชิต และ อนุภาพในอันดับ 4 และ 5

ไฮไลต์อีกรุ่นอย่าง ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี เอสที1 นับเป็นเรซที่มีความพลิกผันอย่างมาก โดยทั้ง ออ ปิตะบุตร จาก คอร์ มอเตอร์สปอร์ต และ อภิเดช บุญศรี จาก คาวาซากิ พีทีที ไฉไล ไบค์ พลาดล้มออกจากการแข่งขันไป แถมช่วง 3 รอบสุดท้ายมีฝนตกลงมาปรอยๆ สร้างความลำบากให้นักบิดอย่างมาก ท้ายที่สุดแชมป์ตกเป็นของ ชานนท์ ชุ่มใจ จาก ยามาฮ่า ไดนาโวลต์ อาร์ซีที ที่เอาชนะ สิรภพ พูลศรี จาก ยามาฮ่า ดิออน แคปิตอล ยาโมโตสปอร์ต ทีม อันดับ 2 อยู่ 4.348 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อัศวิน คงทนไพศาล จาก  โกโก้ เรซซิ่ง ตามหลังแชมป์ 10.697 วินาที ด้าน รัชดา นาคเจริญศรี ยอดนักบิดสาวจาก ตาล เรซซิ่ง คอนเน็ค จบเรซในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 23.065 วินาที

ด้านการแข่งขันในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เป็นการขับเคี่ยวอย่างเข้มข้นระหว่าง สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง จาก ไทย ฮอนด้า เรซซิ่ง คลับ เจ้าของโพล และ คณาทัต ใจมั่น คู่แข่งคนสำคัญจาก ยามาฮ่า พิเรลลี ไฮสปีด ดี.ไอ.ดี. เออห์ลิน กิ๊กะไบค์ ลิควิ โมลี เคเอ็นบี เรซซิ่ง ทีม ในกริดที่ 2 เกมในเรซนี้ต้องไปตัดสินถึงโค้งสุดท้าย เมื่อ สิทธิศักดิ์ พยายามเสียบไลน์ในเพื่อแซง คณาทัต ทว่าฝ่ายหลังอาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยม บิดเข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์ในเรซนี้ไปครอง ด้วยการเฉือน สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ที่หน้าเส้นชัยเพียง 0.057 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ นิติพงศ์ แสงสว่าง จาก ยามาฮ่า ทีเอส เรซซิ่ง ทีม ตามหลังแชมป์ 17.584 วินาที

ขณะเกมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี วรพงศ์ มาลาหวล จาก ยามาฮ่า พิเรลลี ไฮสปีด ที่เร็วสุดๆ ในรอบควอลิฟายกลับต้องถอยไปออกสตาร์ทจากท้ายแถว เนื่องจากเปลี่ยนเครื่องยนต์ที่มีปัญหาก่อนแข่งขัน ทว่ายอดนักบิดจากเชียงใหม่โชว์ฟอร์มโหด ไล่แซงคู่แข่ง 15 คัน ผงาดคว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 12 นาที 38.145 วินาที เหนือ จิรายุ สายยนต์ นักบิดหนุ่มจาก คาวาซากิ โรนิน เรซซิ่ง ทีม อันดับ 2 ถึง 3.506 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ รัฐพงศ์ บุญเลิศ จาก ยามาฮ่า เควายบี ไออาร์ซี ดี.ไอ.ดี. เอ็มเอ็น8 น้ำบาน โก๋ท่ามะกา ตามหลังแชมป์ 6.722 วินาที

ส่วนผลการแข่งขันในรุ่น สปอร์ต โปรดักชั่น 400 ซีซี (เอสพี. และ เอสพี จูเนียร์) นักบิดดาวรุ่งในคลาสจูเนียร์อย่าง ต่อศักดิ์ นวลสาย จาก เอ๋ เซอร์วิส ทีซี เอ็นจิ้น ปื๊ด สะพานแดง สร้างผลงานสุดร้อนแรง ออกสตาร์ทจากโพลนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 13 นาที 5.329 วินาที ทิ้งห่าง ธีรเทพ ต้านชัง ดาวรุ่งจาก ยามาฮ่า ไออาร์ซี ดี.ไอ.ดี. วายเอสเอส เอ็นจีเค อันดับ 2 ถึง 6.081 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ธนเทพ เทพแสน จาก อะไหล่ MN8 สปริงวาล์ว Promatt มานพ เซอร์วิส แปดริ้ว ตามหลังแชมป์ 6.182 วินาที

สำหรับการแข่งขันสนามถัดไปของ ศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 จะมีขึ้นในวันที่ 26-27 กันยายนนี้

14

“ซุปเปอร์เกิร์ล” สาวใสวัย 16 นักมวยอายุน้อยที่สุดของ วัน แชมเปียนชิพ ประเดิมศึก ONE: A NEW BREED II

ลีลาการซ้อมที่ดุดันของ“น้องแอน” ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย นักมวยสาวใสวัย 16 ปี เปิดตัวในฐานะนักมวยอายุน้อยที่สุดของ วัน แชมเปียนชิพ ประเดิมไฟต์แรกพบกับ  “มิลากรอส โลเปซ” มวยหญิงแกร่งแชมป์อาร์เจนตินา ในศึก ONE: A NEW BREED II ซึ่งจะมีการเผยแพร่บันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ ทาง  ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น.


เก่งเกินตัว! “ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย” สาวน้อยวัย 16 ปี ลูกไม้ใต้ต้นของ“จรูญศักดิ์ ส.วรพิน” อดีตนักมวยเก่า เข้าสู่สังเวียนมวยไทย ตามรอยพี่สาว “วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” ประเดิมไฟต์แรกกับวัน แชมเปียนชิพ พบกับ  “มิลากรอส โลเปซ” มวยหญิงแกร่งแชมป์อาร์เจนตินา ในศึก ONE: A NEW BREED II ศุกร์ที่ 11 ก.ย.นี้

ความเคลื่อนไหวของวัน แชมเปียนชิพ ศึก ONE: A NEW BREED II  วันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ “ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย” สาวน้อยวัย 16 ปี เจ้าของแชมป์มวยหญิงระดับประเทศ เตรียมประเดิมไฟต์แรกในฐานะนักมวยอายุน้อยที่สุดของ วัน แชมเปียนชิพ ปะทะกับ “มิลากรอส โลเปซ” มวยหญิงแกร่งแชมป์อาร์เจนตินาจากค่ายแสงเทียนน้อย วัย 24 ปี ในกติกามวยไทย 3 ยก จับคู่พิกัดน้ำหนักเฉพาะ (แคตช์เวต) 53.7 กก.

ซุปเปอร์เกิร์ล หรือ “แอนนา จันทาศรี” เป็นลูกสาวคนเล็กของ “จรูญศักดิ์ ส.วรพิน” อดีตนักมวยเก่าที่ผันตัวมาเปิดค่าย “จรูญศักดิ์มวยไทย” ควบคู่ไปกับการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนซางตาครู้สคอนแวนท์

“น้องแอน” อายุห่างจากพี่สาว 5 ปี  โดย “นัท” ณัชกมล จันทาศรี หรือ “วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์” ก็เพิ่งผ่านสังเวียนแข่งขันในศึก ONE: NO SURRENDER III   เช่นกัน ปัจจุบัน ซุปเปอร์เกิร์ล เรียนสายศิลป์ภาษาญี่ปุ่น ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนซางตาครู้สคอนแวนท์ ดีกรีระดับเกียรตินิยม

เรียกว่าเรียนดีกีฬาเด่นและมีฝีมือแม่ไม้มวยไทย จากสายเลือดมวยไทย รวมทั้งการเคี่ยวกรำของคุณพ่อ  “จรูญศักดิ์ ส.วรพิน” ใช้เวลาไม่กี่ปี “ซุปเปอร์เกิร์ล” ก็ได้ต่อยอดมาแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ด้วยความสามารถด้านมวยไทยและความสำเร็จบนสังเวียนในวัยเพียง 16 ปี ทำให้ ซุปเปอร์เกิร์ลเข้ามาร่วมสังกัดระดับโลกกับทาง วัน แชมเปียนชิพ ตามรอยพี่สาว “วันเดอร์เกิร์ล”

น้องแอน ซุปเปอร์เกิร์ล เริ่มชกมวยครั้งแรกสมัยที่เธออายุ 10 ขวบ กำลังศึกษาอยู่ชั้น ป.5 ซึ่งไฟต์แรกนั้นเธอน็อกคู่แข่งได้ตั้งแต่ยกสอง ด้วยลีลาที่แทบไม่มีใครเชื่อว่านี่คือการขึ้นเวทีมวยเป็นครั้งแรก

หลังจากพัฒนาฝีมือด้านมวยไทยอย่างก้าวกระโดด ซุปเปอร์เกิร์ล ได้สัมผัสเข็มขัดแชมป์เส้นแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 จากการเป็นแชมป์รายการพิเศษ “นายขนมต้ม” ที่จัดโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ก่อนที่จะได้ครองเข็มขัดเส้นในอีกสองเดือนต่อมา ในฐานะแชมป์ประเทศไทย รุ่น 115 ปอนด์ ซึ่ง วันเดอร์เกิร์ล พี่สาว ก็คว้าแชมป์รุ่น 118 ปอนด์ในรายการเดียวกัน จากนั้นสามเดือนต่อมา ซุปเปอร์เกิร์ล ก็ป้องกันแชมป์ครั้งแรกได้สำเร็จ แถมน็อกคู่แข่งได้เพียงแค่ยกสอง

“เหตุผลที่หนูเซ็นสัญญากับ ทาง วัน แชมเปียนชิพ เพราะเป็นรายการใหญ่ระดับโลกที่มีชื่อเสียง มีมาตรฐาน และมีนักกีฬาชื่อดังมากมายต่างพากันเข้าไปอยู่ในสังกัด และหนูเองต้องการความท้าทายใหม่ๆ ให้กับตัวเองด้วยค่ะ”

สำหรับศึกเปิดตัวของ “น้องแอน” ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทยพบกับ  “มิลากรอส โลเปซ” มวยหญิงแกร่งแชมป์อาร์เจนตินาจากค่ายแสงเทียนน้อย วัย 24 ปี ในกติกามวยไทย 3 ยก จับคู่พิกัดน้ำหนักเฉพาะ (แคตช์เวต) 53.7 กก. ศึก ONE: A NEW BREED II ซึ่งจะมีการเผยแพร่บันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 กันยายนนี้ แฟนๆ สามารถรับชมได้ทาง  ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY ซึ่งจะเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มที่เวลา 22.40 น.

15
“เบาติสต้า-ฮาสลัม” ปักหลักแดนกระทิงดุ พร้อมบิด CBR1000RR-R ล่าโพเดียมWSBK สนาม 5


ยอดทีมแข่ง Honda HRC นำโดย อัลวาโร่ เบาติสต้า อดีตนักแข่งโมโตจีพี พร้อมด้วยทีมเมทชาวอังกฤษ ลีออน ฮาสลัม สองดาวบิดในสังกัด ยังคงปักหลักอยู่ที่ประเทศสเปน เตรียมความพร้อมผนึกกำลังเพื่อล่าโพเดียมอย่างต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 4-6 กันยายนนี้ ในศึก WSBK 2020 สังเวียนที่ 5 ของฤดูกาล ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน รายการ Pirelli Teruel

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าของหมายเลข 19 รองแชมป์เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ปี 2019 เพิ่งสร้างผลงานยอดเยี่ยม ด้วยการควบสุดยอดรถแข่งรุ่นใหม่ CBR1000RR-R ทะยานคว้าอันดับที่ 3 ปลดล็อกพื้นที่บนโพเดียมให้กับทีมได้สำเร็จ ขณะที่คู่หูนักบิดจอมเก๋า หมายเลข 91 ก็ทำผลงานไม่น้อยหน้า จบเรซล่าสุดด้วยอันดับที่ดีที่สุดของตัวเองได้ในอันดับ 7 ซึ่งทั้งคู่ต่างมีความมั่นใจว่าจะสามารถยกระดับผลงานให้ดียิ่งขึ้นในสุดสัปดาห์นี้

เบาติสต้า กล่าวว่า “การแข่งขันสองครั้งติดในสนามเดียวกัน เราสามารถนำข้อมูลที่มีอยู่มาใช้ประโยชน์ได้ แต่อย่าลืมว่าตัวแปรสำคัญก็คือสภาพอากาศ เพราะดูเหมือนว่าอุณหภูมิน่าจะอุ่นขึ้น นั่นจึงทำให้ลิมิตการขับขี่ก็ต้องเปลี่ยนไป อย่างไรก็ตาม เป้าหมายของเรายังคงเดิม เพื่อพัฒนาไปสู่จุดที่ดีขึ้น”

ฮาสลัม กล่าวว่า “ผมเฝ้ารอการลงสนามที่อรากอนอีกครั้ง พวกเรายังมีงานต้องทำ ตั้งแต่ครั้งทดสอบ ผมมั่นใจว่ามีความเป็นไปได้ที่ทีมจะคว้าโพเดียมได้ที่สนามแห่งนี้ และเขา(เบาติสต้า) ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทีมของเราสามารถทำได้จริงๆ อย่างการแข่งขันในเรซที่สองเมื่อสัปดาห์ก่อน ผมรู้สึกดีมากๆ และหวังว่าพวกเราจะสานต่อความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันศุกร์ในรอบการซ้อม เพื่อที่จะนำข้อมูลที่ได้มาพัฒนาการปรับเซตรถแข่งจากที่มีอยู่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น”

#Honda #HRC #WSBK #CBR1000RRR

Pages: [1] 2 3 ... 129