Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - YAHOO

Pages: [1] 2 3 ... 126
1


ปฎิทินข่าวประชาสัมพันธ์ การแข่งขันกอล์ฟการกุศลมูลนิธิเวชดุสิตฯ 2020 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “Vejdusit Foundation Charity Golf Tournament 2020” วันพฤหัสบดีที่ 20 – วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

นาวาอากาศเอก(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพสายกิจกรรมพิเศษ ในฐานะประธานคณะดำเนินการจัดงานฯ เป็นประธานในพิธีเปิด “การแข่งขันกอล์ฟการกุศลมูลนิธิเวชดุสิตฯ 2020 หรือ Vejdusit Foundation Charity Golf Tournament 2020”  ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิเวชดุสิตฯ ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้พิการ และจัดกิจกรรมด้านสาธารณกุศล ในวันพฤหัสบดีที่ 20 – วันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามกอล์ฟบางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรีคลับ จังหวัดฉะเชิงเทรา

2
“วัตสัน” จัดงานวิ่ง “Watsons Marine Run 2020” ในเส้นทางท่ามกลางธรรมชาติ ใจกลางปอดกรุงเทพฯ นำทีมโดยนักแสดงสาว “ญาญ่า อุรัสยา”กรุงเทพฯ, 12 กุมภาพันธ์ 2563 – วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดกิจกรรม “Watsons Marine Run 2020” เพื่อเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมให้ลูกค้าและบุคคลทั่วไปหันมาใส่ใจกับการสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้ “Look good Feel great” อยู่เสมอ พร้อมทั้งได้ส่งรักษ์คืนสู่ท้องทะเลอีกด้วย โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563 เวลา 05.00-09.00 น. ณ สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ คุ้งบางกะเจ้า พบกับ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” นักแสดงและพรีเซนเตอร์สาวที่จะมาร่วมวิ่งไปกับทุกๆท่าน ท่ามกลางปอดของกรุงเทพฯ พร้อมกับธรรมชาติอันสงบและร่มรื่น เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันที่  25  มกราคม  ถึง 3 มีนาคม 2563 เวลา 23.59 น. รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายร่วมสมทบทุนให้กับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ภายใต้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://race.thai.run/watsonsmarinerun หรือที่ call center 02-017-8899

เกี่ยวกับ วัตสัน ประเทศไทย
วัตสัน ร้านเพื่อสุขภาพและความงามชั้นนำของเอเชีย ได้รับรางวัล No.1 Asia drugstore /pharmacy อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ซึ่งเป็นผู้นำในการสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่วงการร้านเพื่อสุขภาพและความงามอย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย ในการดูแลลูกค้าตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกด้วยสโลแกน “ใช้ชีวิตให้รู้สึกดี” (LOOK GOOD, FEEL GREAT) ปัจจุบันมีสาขากว่า 7,200 ร้านค้าและร้านขายยากว่า 1,500 ร้านค้าใน 13  ตลาด ทั้งในเอเชียและยุโรป รวมทั้งจีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, มาเก๊า, สิงคโปร์, ไทย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ตุรกี, ยูเครนและรัสเซีย

3
“สนามช้างฯ” เปิดแทร็กระเบิดความมันส์ “เอเชียน เลอ มังส์” ตัดสินแชมป์สนามสุดท้าย 21-23 ก.พ.นี้

NEWS Asian Le Mans 2019 3 Min
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=OZ3AvwqCUbo" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=OZ3AvwqCUbo</a>

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สังเวียนความเร็วระดับเวิลด์คลาสของประเทศไทย เตรียมรองรับเกมความเร็วเอ็นดูรานซ์ระดับโลก รายการ เอเชีย เลอ มังส์ ซีรีส์ 2019/2020 สนามสุดท้าย ภายใต้ศึก “บุรีรัมย์ 4 ชั่วโมง” (4 Hours of Buriram) กองทัพสุดยอดรถแข่งซูเปอร์คาร์กว่า 30 คัน และยอดนักขับชั้นนำของโลกร่วม 80 คน ดวลความมันส์เพื่อชิงดำแชมป์ประจำปีทุกคลาส 21-23 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมเสิร์ฟซัพพอร์ทเรซอย่าง ฟอร์มูล่า 3 เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ และ ท็อปสปีด สองรายการสุดเร้าใจเติมเต็มสุดสัปดาห์มอเตอร์สปอร์ตให้แฟนความเร็วชาวไทย

การแข่งขันรถยนต์ซูเปอร์คาร์เอ็นดูรานซ์ระดับโลก ในศึก เอเชียน เลอ มังส์ ซีรีส์ 2019/2020 (Asian Le Mans Series) เตรียมระเบิดความมันส์สนามสุดท้ายของปี รายการ บุรีรัมย์ 4 ชั่วโมง (4 Hours of Buriram) ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นสนามที่ใช้ตัดสินตำแหน่งแชมป์ประจำปี ส่งผลให้ได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนความเร็วทั่วโลก

ไฮไลต์ของ เอเชีย เลอ มังส์ ซีรีส์ ในฤดูกาลนี้อยู่ที่การดวลความเร็วของรถแข่งประเภทซูเปอร์คาร์ระดับโลกถึง 3 คลาส เริ่มจากรถแข่งในคลาส แอลเอ็มพีทู (LMP2) ซึ่งเป็นรถสูตรล้อปิดในแบบเดียวกับรายการ เวิลด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงรถสูตรล้อปิดในคลาส แอลเอ็มพีทรี (LMP3) รวมถึงรถแข่งซูเปอร์คาร์ในคลาส จีที (GT) อาทิ เฟอร์รารี่ 488 จีที3, แอสตัน มาร์ติน แวนเทค จีที3, บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม6 จีที3 และ ลัมบอร์กินี ฮูราคาน จีที3 อีโว

นอกจากนี้ ยังถือเป็นสุดยอดการแข่งขันของเอเชีย ที่รวมนักขับระดับโลกหลายคนมาดวลความเร็ว อาทิ เชน แวน กิสเบอร์เกน ยอดนักขับออสเตรเลียนจากศึก  V8 ออสเตรเลียน ซูเปอร์คาร์ ที่ดังกระหึ่มทั่วโลก, เจมี วินสโลว ยอดนักขับอังกฤษอดีตแชมป์ ออสเตรเลียน ไดรเวอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2 สมัย และ เลียวนาด ฮูเกนบูม สุดยอดดาวรุ่งชาวดัตช์วัย 19 ปี ที่สร้างผลงานโดดเด่นในปีที่ผ่านมา

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า “ถือเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่ เรายังคงเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรายการที่มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ด้วยความเร้าใจของเกมการแข่งขันแบบเอ็นดูรานซ์ จากนักขับระดับโลกที่มีลีลาการควบคุมรถอย่างเร้าใจ นอกจากนี้ยังถือเป็นรายการที่รวบรวมรถแข่งซูเปอร์คาร์ระดับโลกไว้อย่างตื่นตาตื่นใจ”

เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ 2019/2020 ดวลความเร็วทั้งสิ้น 4 สนาม ล่าสุดผ่านไปแล้ว 2 สนาม โดยสนามแรกดวลกันที่ เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน และสนาม 2 ที่ เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย

“ในปีนี้ สนามช้าง อินเตอร์นั่นแนล เซอร์กิต ถูกวางเป็นสนามสุดท้ายของปี ส่งผลให้ได้รับความสนใจจากแฟนความเร็วทั่วทั้งเอเชีย และในเมืองไทย เพราะคะแนนสะสมหลังผ่านสองสนามแรกไปนั้นถือว่าเข้มข้นอย่างมาก โดยก่อนหน้าเดินทางมาที่เมืองไทย จะไปแข่งขันกันที่มาเลเซีย ซึ่งเชื่อว่าจะยิ่งทำให้สถานการณ์ลุ้นแชมป์นั้นสูสีกันมากขึ้น และแน่นอนว่า เอเชีย เลอ มังส์ ซีรีส์ จะเป็นหนึ่งในรายการที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยไม่ควรพลาดในปีนี้” นายตนัยศิริ เผย

โดยผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพในคลาสสูงสุดอย่าง แอลเอ็มพีทู (LMP2) จี ไดรฟ์ เรซซิ่ง บาย อัลการ์ฟ หมายเลข 26 ที่ขับโดย โรมัน รูสินอฟ นักขับรันเซียน, เจมส์ เฟรนช์ นักขับอเมริกัน และ เลียวนาด ฮูเกนบูม นักขับดัตช์ ที่ช่วยกันคว้าแชมป์ให้กับทีม 2 สนามติดต่อกัน เก็บไปทั้งสิ้น 50 แต้ม เหนืออันดับ 2 อย่างรถแข่งหมายเลข 36 จาก ยูเรเชีย มอเตอร์สปอร์ต อยู่ 13 คะแนน

ส่วนผู้นำในคลาส แอลเอ็มพีทรี (LMP3) เป็นของรถแข่งหมายเลข 2 จาก นีลเซ่น เรซซิ่ง ที่ขับโดยคู่หูชาวอังกฤษอย่าง โทนี เวลล์ส และ คอลิน โนเบิล มีทั้งสิ้น 44 คะแนน เหนือรองจ่าฝูงอย่าง อินเตอร์ ยูโรโพล คอมเพติชั่น หมายเลข 13 ที่ขับโดย ไนเจล มัวร์ นักขับอังกฤษ และ มาร์ติน ฮิปเปอ นักขับเยอรมันเพียง 1 แต้ม

ด้านสถานการณ์ลุ้นแชมป์ในคลาส จีที เป็นของรถแข่งหมายเลข 7 จาก คาร์ กาย ที่ขับโดยสองนักขับญี่ปุ่นอย่าง ทาเคชิ คิมูระ และ เคอิ คอซโซลิโน รวมถึงนักขับอิตาเลียนอย่าง โคเม เลโดการ์ เก็บไป 35 คะแนน เหนืออันดับ 2 อย่าง รถแข่งหมายเลข 77 จาก ดิสเตชั่น เรซซิ่ง ที่ขับโดย ซาโตชิ โฮชิโนะ และ โทโมโนบุ ฟูจิอิ สองนักขับญี่ปุ่นและ รอสส์ กุนน์ นักขับอังกฤษอยู่ 2 คะแนน

นอกจากการแข่งขันรายการหลักอย่าง เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ นัดปิดฤดูกาลแล้ว ในสุดสัปดาห์ดังกล่าวจะมีการแข่งขันซัพพอร์ทเรซรายการ ฟอร์มูล่า 3 เอียน แชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่งเป็นศูนย์รวมนักขับดาวรุ่งฝีมือดีทั่วทั้งเอเชีย และรายการ ท็อปสปีด เรซการแข่งขันสุดเร้าใจที่จะเข้ามาเติมเต็มความมันส์ให้แฟนความเร็วชาวไทย

แฟนความเร็วหาซื้อบัตรได้แล้ว บัตร VIP LOUNGE 1 วัน 2,000 บาท /2 วัน 3,000 บาท , บัตร Grand Stand 1 วัน 300 บาท / 2 วัน 500 บาท ที่ allticket.com หรือ 7-11 ทุกสาขา

4
บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 ออกสตาร์ทวันแรก สมศักดิ์ศรี “บรอนซ์ เลเบิล” ไร้ปัญหา PM 2.5


บรรยากาศ มาราธอน บุรีรัมย์ วันแรก 8 02 63
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=sMqxcM0t5MA" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=sMqxcM0t5MA</a>

บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 คึกคัก สู่ปีแรกการจัดมาราธอนระดับโลก เกรด “บรอนซ์ เลเบิล”อย่างยิ่งใหญ่ ดีเดย์วิ่งฟันรันก่อนระยะอื่นๆ ด้านนักวิ่งแห่รับบิบล้นหลาม พร้อมจัดพิธีต้อนรับนักวิ่งอีลิทสุดประทับใจ สาธารณสุขเข้มควบคุมโคโรน่า ไร้ปัญหาฝุ่น PM 2.5

ความเคลื่อนไหวงานวิ่งระดับโลก “บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” สนามฟูลมาราธอน ระดับบรอนซ์เลเบิลแห่งแรกของเมืองไทย ที่ได้รับการรับรองโดยสหพันธ์กรีฑานานาชาติ ภายใต้แนวคิด “YOUR ULTIMATE DESTINATION-สวรรค์ของนักวิ่ง” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,650,000 บาท ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ระหว่างวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มีนักวิ่งเข้าร่วมกว่า 30,000 คน

ล่าสุดเมื่อวันที่  8 ก.พ. นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธีต้อนรับ คณะนักวิ่ง อีลิท จากเคนย่า และเอธิโอเปีย ที่ศาลหลักเมือง จ.บุรีรัมย์ ร่วมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, นายยูกิโอะ เซกิ ผู้ควบคุมการแข่งขันด้านเทคนิคจากเวิลด์ แอทเลติก (World Athletics), นายแพทย์ ฟูมิฮิโระ ยามาซาว่า  Japan Association of Athletics Federation และ นายสุชาติ แจสุรภาพ ผู้แทนสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย โดยมีวงโปงลางและเยาวชนลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ร่วมให้การต้อนรับคณะนักวิ่งระดับโลก บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานประทับใจ

นอกจากนี้ เหล่าบรรดานักวิ่งได้เดินทางมารับ “บิบ” (Bib) หรือเลขประจำตัวนักวิ่ง ที่ ลานด้านหน้าสนามฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดกันอย่างคึกคัก โดยเริ่มรับบิบมาตั้งแต่ในวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันกำหนดรับบิบ เป็นเวลา 2 วัน นอกจากนี้ยังมีการ จัดงาน Expo Burirum Marathon 2020 จำหน่ายอุปกรณ์การวิ่งจากแบรนด์ดังกว่า 80 บูธ ให้นักวิ่งได้จับจ่ายซื้อสินค้า โดยแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนอุปกรณ์กีฬา โซนโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และโซนของฝากของที่ระลึก

การแข่งขันเริ่มจากการวิ่งประเภทฟันรัน ระยะ 4.554 กิโลเมตร ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มีนักวิ่งเข้าร่วมวิ่ง 6,198 คน โดยใช้เส้นทางวิ่งภายใน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่เป็นสนามแข่งรถระดับโลก ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่วิ่งช่วงเย็น ก่อนประเภทอื่น โดยผู้ที่เข้าเส้นชัยคนแรก คือ สัญญา คานชัย นักวิ่งชั้นนำของเมืองไทย

นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จังหวัดบุรีรัมย์ มีความพร้อมที่จะต้อนรับนักวิ่ง และพร้อมแสดงศักยภาพของจังหวัด ด้วยการเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว เมืองแห่งการกีฬา นักวิ่งทุกท่านสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการต้อนรับที่ดีเยี่ยม ทั้งการเดินทาง ที่พัก และอาหาร รวมถึงสิ่งต่าง ๆ ซึ่งคนบุรีรัมย์ ก็พร้อมที่จะเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ให้ประทับใจที่สุดด้วยมาตรฐานของความเป็นบุรีรัมย์ 

การบริการจุดให้น้ำมีกำลังคนกว่า 1 พันคน จุดเชียร์นักกีฬา โดยรอบเส้นทางวิ่ง 37 จุด มีกองเชียร์กว่า 2 หมื่นคน ซึ่ง กองเชียร์ถือเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจของการวิ่งมาราธอนที่บุรีรัมย์ นอกจากนี้ ยังมีการเตรียมอุโมงค์น้ำ เพื่อลดความร้อนในการวิ่ง , การรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก ปรับปรุงเส้นทาง ไฟฟ้าความสว่าง การจัดการสัตว์เลี้ยงตามเส้นทาง, ความสะอาด ,จุดพยาบาล ฯลฯ  สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดเจ้าหน้าที่ ASK ME buriram ไว้ให้บริการสอบถามข้อมูลต่างๆคอยบริการอีกด้วย

ทั้งนี้ ทางจังหวัดบุรีรัมย์ยังได้จัดทำโครงการรณรงค์ งดเผา เขตห้ามเผาเด็ดขาด และมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหามลพิษจากไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) รวมทั้งมาตรการการป้องกันไวรัสโคโรนา โดยสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์   มีจุดตรวจไข้ที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ พร้อมหน่วยแพทย์ให้คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับผู้มีอาการ โดยภายในงาน Buriram Marathon ได้มีการตรวจวัดไข้ ในจุดทางเข้างาน 2 จุด พร้อมด้วยการให้บริการตรวจและแนะนำจากหน่วยแพทย์ และแจกหน้ากากอนามัยให้กับผู้ที่มีความจำเป็นและบริการเจลล้างมือในบริเวณงาน

ด้าน บุญถึง ศรีสังข์ ยอดนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย หนึ่งเดียวที่ผ่านสังเวียนโอลิมปิก 2016 ชี้บุรีรัมย์มาราธอน 2020 ช่วยยกระดับวงการมาราธอนไทยอย่างมาก หลังได้การรับรองให้เป็นการแข่งขันระดับ บรอนซ์ เลเบิล จากสหพันธ์กรีฑานานาชาติ หรือ World Athletics Road Race (ชื่อเดิม IAAF)

แชมป์คนไทยในประเภทมาราธอน 3 ปีซ้อน เผยถึงบุรีรัมย์ มาราธอน 2020 เผยว่า “ต้องบอกว่าการแข่งขันวิ่งมาราธอน ที่บุรีรัมย์เป็นสนามมาราธอนที่ดีที่สุดในไทย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการแข่งขัน ที่สวยงามและได้มาตรฐาน มีมวลชน พวกชาวบ้านมีส่วนร่วมในการมาเชียร์นักวิ่งตลอดเส้นทาง ทำให้บรรยากาศการแข่งขัน และตลอดเส้นทาง คนเข้าร่วมการวิ่งรายการนี้รู้สึกดีทุกระยะ ไม่ว่าจะเป็นมาราธอน, ฮาล์ฟมาราธอน, มินิมาราธอน โดยเฉพาะ ประเภทมาราธอนและ ฮาล์ฟมาราธอน ที่คนวิ่งที่ใช้เวลานาน เมื่อมีชาวบ้านมาร่วมเชียร์ ทำให้นักวิ่งมีกำลังใจ”

“แถมยังเป็นเรื่องน่ายินดีที่การแข่งขันบุรีรัมย์ มาราธอน ได้รับการรับรองจากสหพันธ์กรีฑานานาชาติ หรือ World Athletics Road Race (ชื่อเดิม IAAF) ให้เป็นบรอนซ์ เลเบิล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการแข่งขันระหว่างวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ ปีนี้จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ที่มีรายการวิ่งระยะฟูลมาราธอน (42.195 กม.) ระดับบรอนซ์ เลเบิล แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานการแข่งขันที่สูงตามมาตรฐานที่ไอเอเอเอฟวางไว้ และสามารถดึงดูดใจนักวิ่งจากทั่วโลกให้มาร่วมวิ่งกันที่นี่กันอย่างมากมาย”

“ที่ผ่านมา การแข่งขันมาราธอนในบ้านเราถ้าเทียบกับมาตรฐานระดับโลกแล้ว โอกาสน้อยมากที่จะอยู่ในระดับ บรอนซ์ เลเบิล ถ้าเราสามารถยกระดับได้ ในอนาคตอาจจะกลายเป็นสนามคัดโอลิมปิก หรือคัดนักวิ่งมาราธอนระดับโลก ทำให้มีนักวิ่งระดับโลกสามารถมาวิ่งกันเพิ่มขึ้น ดูจากการจัดการแข่งขันในปีที่ผ่านมามั่นใจว่า การแข่งขันบุรีรัมย์ มาราธอน สามารถทำได้อย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้ จะไปถึงในระดับ ซิลเวอร์ เลเบิล ในอนาคต เนื่องด้วยศักยภาพการจัดการแข่งขันรายการนี้ ถ้าสามารถจัดการแข่งขันระดับโลกได้ และพัฒนาศักยภาพการจัดการแข่งขันให้ดียิ่งๆขึ้นไป จะส่งผลดีกับชาวบุรีรัมย์ และประเทศไทยอย่างแน่นอน”

5
ประกาศเลื่อนจัดการแข่งขันกอล์ฟ “วีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค”

ด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่าในขณะนี้  เดอะ อาร์แอนด์เอ ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “วีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค” ตัดสินใจประกาศเลื่อนการแข่งขันที่จะมีขึ้นที่พัทยาออกไป ตามแถลงการณ์ด้านล่าง

ขอขอบพระคุณสำหรับการสนับสนุนประชาสัมพันธ์ข่าวการแข่งขันเป็นอย่างดีเสมอมา และหวังว่ารายการนี้จะได้จัดขึ้นอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ขอแสดงความนับถือ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Martin Slumbers, Chief Executive of The R&A

“โดยความเห็นชอบของพันธมิตรของเราในสมาพันธ์กอล์ฟแห่งเอเชีย-แปซิฟิค ได้ตัดสินใจประกาศเลื่อนการจัดการแข่งขัน “วีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค” ที่มีกำหนดจัดขึ้นในสัปดาห์หน้าที่สนามสยามคันทรีคลับในประเทศไทย”

“การตัดสินใจครั้งนี้เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของนักกอล์ฟและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่จะต้องเดินทางในช่วงสัปดาห์หน้าในขณะที่ยังมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าอยู่ในช่วงนี้ ทั้งนี้เราให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยและเพิ่งได้รับคำแนะนำในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาว่ายังไม่ควรเดินทาง”

“เราจะช่วยเหลือเรื่องการจัดการการเดินทางของนักกอล์ฟที่เตรียมตัวเดินทางแล้ว และหวังว่าจะสามารถจัดตารางการแข่งขันให้เกิดขึ้นได้ใหม่ภายในปีนี้”

6“จารวี-ชนิกานต์” เตรียมบินลัดฟ้ามาสู้ศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย แปซิฟิค” ที่พัทยา สัปดาห์หน้า
 5 กุมภาพันธ์ 2563 – จารวี บุญจันทร์ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวมือ 15 ของโลก และชนิกานต์ ยงย่วน อันดับ 108 มือสมัครเล่นโลก สองนักกอล์ฟนักเรียนนอก พร้อมรับมือสู้ศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค” ประชันเหล่าผู้เล่นฝีมือดีของทวีป ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี ในสัปดาห์หน้า

เดอะอาร์แอนด์เอ จัดศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์เอเชีย-แปซิฟิค รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 และเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี โดยมียอดนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค 80 คน จาก 19 ประเทศสมาชิกเอเชีย แปซิฟิค กอล์ฟ คอนเฟดเดอเรชั่น (เอพีจีซี) ซึ่งมีนักกอล์ฟสาวไทย 8 คน ลงประชันวงสวิง ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้

เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย-แปซิฟิค จะเปิดฉากดวลรอบแรกในวันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ ความพร้อมของนักกอล์ฟไทยล่าสุด  จารวี บุญจันทร์ อายุ 20 ปี มือสมัครเล่นโลกอันดับ 15 นักศึกษาชั้นปี 2 จากมหาวิทยาลัยดุ๊ค อดีตแชมป์ Annika Invitational ปี 2016 และอดีตสมาชิก International Team ในรายการ The Arnold Palmer Cup ที่ฝรั่งเศส และได้เล่นรายการ Augusta National Women’s Amateur ในปีการศึกษา 2018-2019 จบอันดับที่ 12 ร่วม

ช่วงฤดูร้อนของปี 2019 จารวีได้มีโอกาสไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 2 เดือนในโปรแกรม Princeton in Ishikawa และได้กลับมาฝึกงานที่ประเทศไทยเป็นเวลา 1 เดือน ก่อนจะกลับไปศึกษาต่อที่ Duke โดยในภาคการศึกษาที่ผ่านมาเธอจบอันดับ 3 ร่วม รายการ Ruth’s Chris Tar Heel Invitational และอันดับ 4 ร่วมในรายการ East Lake Cup และได้รับเชิญไปเล่นรายการ Augusta National Women’s Amateur ที่จะจัดขึ้นในเดือนเมษายนนี้อีกด้วย

”ว่าน” จารวี บุญจันทร์ เปิดใจว่า “รู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติมากที่ได้รับเชิญมาแข่งปีนี้ กอล์ฟ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค เป็นรายการที่ตั้งตารอและอยากเล่นมาตลอด แต่เวลาไม่เอื้ออำนวยกับการเรียนเลยยังไม่มีโอกาสได้มาเล่น แต่ปีนี้ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันโดยเฉพาะที่จัดแข่งขึ้นที่ประเทศไทย จะได้เล่นให้คุณพ่อกับคุณแม่ดู และยังได้เจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนอื่นอีกด้วย เลยรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก สำหรับแผนการเล่นในครั้งนี้ก็ตั้งใจว่าจะไม่กดดันตัวเอง เชื่อมั่นในเกม เล่นให้สนุก และอยู่ในปัจจุบันให้มากที่สุด เป้าหมายคืออยากจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด จะพยายามเต็มที่และไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็หวังว่าการแข่งในครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่ง ว่านจะเดินทางถึงไทยคืนวันที่ 7 ก.พ. แล้วจะไปพัทยาวันที่ 9 ก.พ.เพื่อลงฝึกซ้อมทันที”

ทางด้าน “น้องปลื้ม” ชนิกานต์ ยงย่วน วัย 19 ปี มือสมัครเล่นโลกอันดับ 108 จาก จ.พิษณุโลก ปัจจุบันเป็นนักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยเซาท์เทิร์น ยูท่าห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มเล่นกอล์ฟเมื่ออายุ 10 ปี มีรางวัลชนะเลิศ 3 รายการตั้งแต่ได้ทุนไปเรียนที่มหาวิทยาลัย เธอเผยความรู้สึกว่า “รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน การเตรียมตัวก็ฝึกซ้อมอย่างมีประสิทธิภาพ เน้นแอพโพรชช็อตและลูกพัตต์ หนูกลับถึงไทยวันที่ 9 ก.พ. คงเข้าไปซ้อมวันที่ 10-11 ก.พ. ฝากแฟนกอล์ฟชาวไทยเชียร์พวกเราด้วยนะคะ”           

สำหรับกอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งแรกจัดที่สิงคโปร์ (ปี 2018) และญี่ปุ่น (ปี 2019) โดยแชมป์รายการนี้จะได้รับเชิญลงแข่งขันสองรายการเมเจอร์ใหญ่อย่าง เอไอจี วีเมนส์ บริติช โอเพ่น และเอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงสองรายการของแอลพีจีเอทัวร์อย่าง ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในสัปดาห์ถัดไปเป็นเวลาสองสัปดาห์ติดต่อกัน นอกจากนี้ยังได้ลงเล่นรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ และกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.randa.org/WAAP

7สโมสรบีบีจี ปลื้ม ศึกลูกขนไก่  ‘BBG Princess Cup 2020’ เยาวชนให้ความสนใจ สมัครลงชิงชัยเพียบ


สโมสรกีฬาบีบีจี (BBG : Bounce Be Good) ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์, เจเล่, บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล, บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ปตท.จำกัด จัดการแข่งขันแบดมินตัน BBG Princess Cup 2020  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา 

นายเอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรกีฬา บีบีจี ให้สัมภาษณ์ว่า  การริเริ่มโครงการในพระดำริของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาเด็กและเยาวชนที่เคยกระทำความผิดและขาดโอกาส เกิดเป็นการแข่งขัน BBG Princess Cup 2020 จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้เด็กและเยาวชนที่มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม ได้แสดงออกถึงศักยภาพและเก็บประสบการณ์ด้านกีฬา ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการพัฒนาทักษะให้แพร่หลาย ในกลุ่มเยาวชนและประชาชนทั่วไป ตลอดจนเป็นการแสดงถึงความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน ที่สนับสนุนความสามารถเด็กและเยาวชนในสโมสรกีฬาบีบีจีให้เกิดการพัฒนาตนเอง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ในฐานะกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยว่า “การจัดการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ช่วยให้เด็กและเยาวชนมีแนวโน้มในการสนใจในกีฬามากขึ้น สามารถนำความรู้และประสบการณ์ จากกีฬาไปพัฒนาแนวคิด สร้างทัศนคติที่ดี มีจิตใจแข็งแกร่ง กีฬาช่วยปลูกฝังการทำงานร่วมกันเป็นทีม ความเสียสละ และการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม กีฬาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจสำหรับเยาวชนที่เคยกระทำความผิด ช่วยให้เยาวชนเหล่านี้พัฒนาทักษะเชิงบวกในการใช้ชีวิต และสามารถกลับสู่สังคมได้อย่างสง่างาม และใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีสุข โดยสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ขอร่วมสนองพระปณิธานในการนี้ กับโครงการแห่งการสร้างแรงบันดาลใจ พัฒนาศักยภาพ และเปลี่ยนแปลงพฤตินิสัยของเด็กและเยาวชน

ด้านรายละเอียดครั้งนี้  การแข่งขันแบดมินตัน  BBG Princess Cup 2020  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ชิงเงินรางวัลมูลค่า 288,400 บาท จัดการแข่งขันแบดมินตัน ในระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามแบดมินตันพรหมลิขิต  มีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 510 คน จากจำนวน 89 สโมสร  ซึ่งสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การสนับสนุนผู้ชี้ขาดและผู้ช่วยผู้ชี้ขาด กรรมการตัดสิน กรรมการเทคนิค กรรมการผู้กำกับเส้น และเจ้าหน้าที่เทคนิค  การแข่งขันครั้งนี้เป็นการเก็บคะแนนสะสม ในระดับ Level 3 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท คือ  ชายเดี่ยว, ชายคู่, หญิงเดี่ยว, หญิงคู่ และ คู่ผสม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 รุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี, 15 ปี, 19 ปี, รุ่นทั่วไป และ รุ่น Rookie

สำหรับผลการแข่งขันในรอบสุดท้ายที่ได้รับถ้วยพระราชทานทั้ง 4 รุ่น ดังนี้

ประเภทชายเดี่ยว อายุไม่เกิน 15 ปี  เป็นการพบกันระหว่าง เอกณัฏฐ์ กิจกวินโรจน์ จากสโมสรบ้านทองหยอด ลงพบกับ ปภิสรร ไชยภาษี  จากสโมสร พลสนะแบดมินตัน โดยการแข่งขันหลังจากขับเคี่ยวกันอย่างสนุก   ผลปรากฏว่า ปภิสรร  เป็นฝ่ายเอาชนะได้สำเร็จ 2-0 เกม 21-19, 21-17 ใช้เวลาแข่งขัน 67 นาที

ประเภทหญิงเดี่ยว อายุไม่เกิน 15 ปี เป็นการพบกันระหว่าง สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ จากสโมสรบ้านทองหยอด  ลงพบกับ ณัชชาวีณ์ สิทธิธีระนันท์ จากสโมสรบ้านทองหยอด โดยการแข่งขันหลังจากขับเคี่ยวกันอย่างสนุก ผลปรากฏว่าสรัลรักษ์เป็นฝ่ายเอาชนะได้สำเร็จ 2-0 เกม 21-14, 21-11 ใช้เวลาแข่งขัน 27 นาที

ส่วนในประเภทชายเดี่ยว อายุไม่เกิน 19 ปี  เป็นการพบกันระหว่าง  ภูริธัช อารีย์ จากสโมสรทหารอากาศ ลงพบกับ เหนือดวง มังกรลอย  จากสโมสร Enjoy Team โดยการแข่งขันหลังจากขับเคี่ยวกันอย่างสนุก  ผลปรากฏว่า ภูริธัช  เป็นฝ่ายเอาชนะได้สำเร็จ 2-0 เกม 21-17, 21-16 ใช้เวลาแข่งขัน 55 นาที

ประเภท หญิงเดี่ยว อายุไม่เกิน 19 ปี  เป็นการพบกันระหว่าง  ธมนวรรณ นิธิอิทธิไกร จากสโมสร Triple V ลงพบกับ ณัฐชนันพร รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ จากสโมสร GRANULAR โดยการแข่งขันหลังจากขับเคี่ยวกันอย่างสนุก ผลปรากฏว่า ธมนวรรณ เป็นฝ่ายเอาชนะได้สำเร็จ 2-1 เกม 22-20, 15-21, 21-15 ใช้เวลาแข่งขัน 60 นาที

ส่วนผลการแข่งขันประเภทอื่นๆ มีดังนี้ รุ่น Rookie ได้แก่ ชนะชัย กลิ่นแก้ว (อิสระ) , หญิงคู่ ศศิกานต์ ปิยวัชรวิจิตร และ พรณิชา สุวัฒโนดม (Spirit by Maneepong/BOY’S CLUB) ชายคู่ สิรภพ ก๋งอุบล และ พีรดนย์ เติมธนะศักดิ์ (BOY’S CLUB) คู่ผสม สิริวิชญ์ โสทน และ พรณิชา สุวัฒโนดม (BOY’S CLUB) หญิงคู่ ไม่เกิน 15 ปี นนทพร พานิช และ สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ (บ้านทองหยอด) ชายคู่ ไม่เกิน 15 ปี เอกณัฏฐ์ กิจกวินโรจน์ และ จีรวัฒน์ เปาทอง (บ้านทองหยอด) คู่ผสม  ไม่เกิน 15 ปี แทนคุณ เศรษฐประเสริฐ และ นนทพร พานิช (บ้านทองหยอด) หญิงคู่  ไม่เกิน 11 ปี จันทรัสม์ มารดากุล และ แพรพลอย สุทธิวรยานนท์ (UNITY&RAWIN/เทศบาลเมืองชลบุรี) ชายคู่ ไม่เกิน 11 ปี อัครินทร์ องค์วิศิษฐ์ และ ศุภวิชญ์ เพชรวารินทร์ (ซาตี๋/เทศบาลเมืองท่าข้าม) คู่ผสม ไม่เกิน 11 ปี  ศุภวิชญ์ เพชรวารินทร์ และ ศาริสา จันทร์แพง (เทศบาลเมืองท่าข้าม) หญิงเดี่ยว ไม่เกิน 11 ปี ณธิดา บุระมาศ (บี จี สปอร์ต) ชายเดี่ยว ไม่เกิน  11 ปี วรดร สกุลปักษ์ (CR BADMINTON) คู่ผสม ปริญญวัฒน์ ทองน่วม และ ผไทมาส เหมือนวงศ์ (GRANULAR) หญิงคู่ทั่วไป ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม กิตติภัค ดับทุกข์ (GRANULAR) ชายคู่ทั่วไป เมฆ ณรงค์ฤทธิ์ พงศกร ทองคำ (ตำรวจ/พรหมลิขิตแบดมินตัน) หญิงเดี่ยว นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสะอาด เกษมศักดิ์ (Badminton Academy) ชายเดี่ยว ศรันย์ แจ่มศรี  (บ้านทองหยอด)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ www.facebook.com/BBGClub
8
ข่าวประชาสัมพันธ์ ท็อปโปรสาวของโลกตอบรับสู้ศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สิงคโปร์ แชมป์สมัครเล่น เอเชีย-แปซิฟิค ได้สิทธิร่วมประชันวงสวิง


Jin Young Ko


Nelly Korda


สิงคโปร์, 6 กุมภาพันธ์ 2563 – ทัพโปรสาวมือท็อปของโลกตอบรับร่วมดวลวงสวิงศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 46.5 ล้านบาท ที่สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ, นิวตันจง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ รวมถึงแชมป์สมัครเล่นรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค ที่พัทยา จะได้สิทธิลงชิงชัยในปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

ศึกแอลพีจีเอทัวร์ รายการ “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นเมเจอร์เอเชีย  ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 46.5 ล้านบาท) เป็นการประชันวงสวิงของยอดนักกอล์ฟสาวของโลก 66 คน แข่งขัน 4 วัน ไม่มีการตัดตัว ประกอบด้วยบรรดาโปรสาวมือท็อป 20 ของโลก นำทัพโดยสองนักกอล์ฟจอมแกร่งจากเกาหลีใต้อย่าง โค จิน ยัง มือหนึ่งของโลก และ ปาร์ค ซอง ฮยอน  มือสองของโลก ซึ่งเป็นแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้ว, เนลลี คอร์ด้า มือสามของโลกจากสหรัฐฯ รวมถึงผู้เล่นดีกรีแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ปี 2019-2020 และผู้ชนะจากรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ ที่พัทยา จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขันระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นสัปดาห์ต่อจากศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่สนามสยามคันทรีคลับพัทยา จ.ชลบุรี

เนลลี คอร์ด้า ซึ่งทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในรายการนี้เมื่อปี 2018 ด้วยการจบอันดับ 2 ร่วม โดยพ่ายต่อ มิเชล วี ไปเพียงสโตรคเดียว และรักษาฟอร์มดีต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา เจ้าตัวเผยว่า “ปี 2019 เป็นฤดูกาลที่พิเศษมากสำหรับฉัน เริ่มต้นด้วยการคว้าแชมป์ที่ออสเตรเลีย รวมถึงไปชนะรายการของเลดีส์ ยูโรเปี้ยน ที่ฝรั่งเศส ก่อนปิดท้ายด้วยการคว้าแชมป์ที่ไต้หวัน ปีนี้ฉันหวังว่าจะเป็นอีกปีที่ดีและรอคอยที่จะลงแข่งขันร่วมกับเหล่าผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลกในรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศสิงคโปร์ ในเร็วๆ นี้”

นอกจากนี้ยังมีสามโปรสาวดีกรีแชมป์รายการเมเจอร์ปี 2019 ตอบรับลงชิงชัย ได้แก่ ลี จอง อึน แชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น, ฮันนาห์ กรีน แชมป์เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และ ฮินาโกะ ชิบุโนะ แชมป์เอไอจี วีเมนส์ บริติช โอเพ่น ร่วมด้วยอดีตมือหนึ่งของโลกอย่าง โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และ ริว โซยอน จากเกาหลีใต้

ทั้งนี้กอล์ฟรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปีที่แล้วมีโปรสาวไทยลงแข่งขัน 4 คน ได้แก่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล,  โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล, โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ และโปรจัสมิน-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ซึ่งเอรียามีโอกาสลุ้นแชมป์เมื่อทำสกอร์ขึ้นนำหนึ่งสโตรกหลังจบรอบสาม ก่อนจบวันสุดท้ายที่อันดับ 8 ร่วม ขณะที่ น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล ซึ่งเพิ่งประกาศเทิร์นโปรเมื่อไม่นานมานี้ เคยได้รับสิทธิร่วมแข่งขัน เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในปี 2018 จากการเป็นแชมป์สมัครเล่นรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค ซึ่งแข่งขันที่สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ แห่งเดียวกันในสัปดาห์ก่อนหน้า และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการจบอันดับ 8 ร่วม เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีสุดของรายการในปีนั้น

สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขันกอล์ฟรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 เปิดจำหน่ายออนไลน์แล้วทางเว็บไซต์ www.hsbcgolf.com/womens

9


ข่าวประชาสัมพันธ์ ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เตรียมจัดโปรโมชั่นกรีนฟีลด 50 % ช่วงคอริ่งกรีน
   
พัทยา 5 กุมภาพันธ์ 2563: สนามชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี เตรียมจัดโปรโมชั่นพิเศษมอบส่วนลดกรีนฟี 50 เปอร์เซนต์ช่วงคอริ่งกรีน ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 23 เมษายน 2563 วันธรรมดากรีนฟีลดเหลือ 2,000 บาท (จากราคาปกติ 4,000 บาท)  วันหยุดสุดสัปดาห์และนักขัตฤกษ์ กรีนฟีราคา 2,500 บาท (จากราคาปกติ 5,000 บาท)  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและจองเวลาออกรอบโทร 038-196-555, 083-148-5555, 065-869-9780 อีเมล: reservation@cheechangolf.com ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.cheechangolf.com เฟซบุคเพจ: Chee Chan Golf หรือ Official Line: @cheechangolf

ติดต่อสนาม : ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท
เลขที่ 108/18 หมู่ 6 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20250 
โทร 038-196-555, 083-148-5555, 065-869-9780, อีเมล: reservation@cheechangolf.com
เว็บไซต์: www.cheechangolf.com, เฟซบุคเพจ: Chee Chan Golf, Official Line: @cheechangolf

10พิธีปิดการแข่งขันกีฬาแบดมินตันชิงถ้วยพระราชทานBBGPrincess Cup 2020สโมสรกีฬาบีบีจี (BBG : Bounce Be Good ) ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์, เจเล่, บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล, บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  และ  บริษัท ปตท.จำกัด จัดการแข่งขันแบดมินตัน BBG Princess Cup 2020  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ระหว่างวันที่ ๒ – ๖ กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามแบดมินตันพรหมลิขิต โอกาสนี้จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมทำข่าว

11


ข่าวประชาสัมพันธ์ “กรกมล-ณัฐกฤตา” พร้อมสู้เพื่อแชมป์ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค ที่พัทยา5 กุมภาพันธ์ 2563 – กรกมล ศุขอารีย์ วัย 19 ปี จากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ และณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ วัย 17 ปี จากกรุงเทพฯ ตั้งเป้ากลับมาซ้อมหนักหวังถึงแชมป์รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค” ซึ่งจะเปิดฉากการแข่งขันรอบแรกในวันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี

เดอะอาร์แอนด์เอ จัดศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์เอเชีย-แปซิฟิค รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 และเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี โดยมียอดนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค 80 คน จาก 19 ประเทศสมาชิกเอเชีย แปซิฟิค กอล์ฟ คอนเฟดเดอเรชั่น (เอพีจีซี) ซึ่งมีนักกอล์ฟสาวไทย 8 คน ลงประชันวงสวิง ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้

ความเคลื่อนไหวนักกอล์ฟไทยล่าสุด กรกมล ศุขอารีย์ หรือ “น้องสตางค์” อายุ 19 ปี มือสมัครเล่นโลกอันดับ 149 ปัจจุบันเรียนชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ เออร์แบนา-แชมเปญจน์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อนหน้านี้ระหว่างเรียนไฮสคูลช่วงเกรด 9-11 ที่แคลิฟอร์เนีย เคยลงแข่ง AJGA และได้แชมป์ทุกปี จนได้ทุนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย และในปีแรกมีโอกาสลงแข่งขัน NCAA Championship 2019 กับทีม โดยจบอันดับ 19 ร่วมประเภทบุคคล


กรกมล กล่าวถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่ได้รับเชิญมาเล่นรายการเอเชีย แปซิฟิค เพราะปีนี้จัดที่ประเทศไทย ที่ผ่านมาก็ได้ซ้อมตามที่โค้ชออกแบบให้ทีม แล้วก็พยายามซ้อมช็อตขึ้นกรีนและหัวไม้มากอีกนิดหน่อยเพราะเพิ่งเปลี่ยนกริปได้สักพัก แต่อาทิตย์ที่แล้วต้องพักยาวเพราะป่วย หวังว่าจะลงสนามกลับไปซ้อมต่อได้ และอยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพราะนานๆ จะได้กลับไปเล่นที่เมืองไทยให้คุณพ่อคุณแม่ได้ดูด้วย”


ทางด้าน “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ วัย 17 ปี มือ 698 สมัครเล่นโลก จากกรุงเทพฯ กำลังศึกษาอยู่ที่ ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) ขณะนี้เป็นทีมชาติชุดใหญ่และทีมชาติในโครงการสมาคมกอล์ฟสตรีฯ เคยเป็นตัวแทนสู้ศึกควีนสิริกิติ์ ครั้งที่ 40 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ, ควีนสิริกิติ์ ครั้งที่ 41 ที่ออสเตรเลีย, อันดับ 3 ประเภททีมและอันดับ 4 ประเภทบุคคล รายการ ไต้หวัน อเมเจอร์ กอล์ฟ 2019 รวมถึงเป็นตัวแทนลงแข่งอาเซียนจูเนียร์กอล์ฟทีม 2019 ที่เกาหลี และเซาท์อีสต์อาเซียน อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม 2019 ที่เวียดนาม เป็นต้น

ณัฐกฤตา เจ้าของความสูงถึง 170 เซนติเมตร และมีจุดเด่นคือไดร์ฟไกลถึง 300 หลา จนได้ฉายา “ซิม300” ซึ่งเพิ่งหายจากอาการเจ็บข้อมือ เจ้าตัวเผยถึงการลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรกว่า “ดีใจมากที่ได้รับเชิญให้เล่นรายการนี้ โดยเตรียมซ้อมทุกอย่าง แต่เน้นลูกข้างกรีนกับช็อตขึ้นกรีน แล้วก็ได้ไปซ้อมออกรอบวางแผนที่สนามแข่งมาแล้วสองครั้ง ที่ผ่านมามีปัญหาเจ็บข้อมือ ผลงานก็เลยไม่ค่อยดี  แต่แมทช์นี้ตั้งเป้าไว้ที่แชมป์เลย เพราะข้อมือหายดีแล้ว”

สำหรับกอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งแรกจัดที่สิงคโปร์ (ปี 2018) และญี่ปุ่น (ปี 2019) โดยแชมป์รายการนี้จะได้รับเชิญลงแข่งขันสองรายการเมเจอร์ใหญ่อย่าง เอไอจี วีเมนส์ บริติช โอเพ่น และเอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงสองรายการของแอลพีจีเอทัวร์อย่าง ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในสัปดาห์ถัดไปเป็นเวลาสองสัปดาห์ติดต่อกัน นอกจากนี้ยังได้ลงเล่นรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ และกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.randa.org/WAAP

12
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จเปิดงาน ‘BBG Princess Cup 2020’ ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีกรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา “BBG Princess Cup 2020”  ที่จัดโดยสโมสรกีฬาบีบีจี (BBG : Bounce Be Good ) ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์, เจเล่, บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล, บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  และ  บริษัท ปตท.จำกัด   ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประจำปี 2563 โดยมีการจัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ วันที่ 31 มกราคม ณ บริเวณชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์  มี เอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรกีฬาบีบีจี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล  กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตัน  แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์   พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย   พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล หัวหน้าผู้ตรวจราชการ กระทรวงยุติธรรม  ท่านทูตอดิศักดิ์ ภานุพงศ์ ที่ปรึกษาพิเศษ  สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (TIJ)  ดร.วิชญะ เครืองาม สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ฯ  ตลอดจนผู้ใหญ่ใจดี อาทิ  รุจนาฏก์ วิมลสถิต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในนาม บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน),  อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และ อภิเชษฐ์  ศรีวัฒนประภา กลุ่มบริษัท  คิงเพาเวอร์,  วิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล ประธานกรรมการบริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด(มหาชน), สัมฤทธิ์ อนุภักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล,  สุรีย์ ชูรัฐเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักสื่อสารองค์กร บริษัท  บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน),  ปิยดา จงพยุหะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ใหญ่บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท.จำกัด และ ข้าราชการ นักกีฬาฯลฯ เฝ้ารับเสด็จฯ  โดยมี ศรัยฉัตร (กุญชร ณ อยุธยา) จีระแพทย์  และ เมทนี  บุรณศิริ  รับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ   

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีกรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา มีพระดำรัสเปิดงานมีใจความสำคัญบางส่วนว่า “ข้าพเจ้ารู้สึกยินดีมากที่ได้มาร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเทเบิล เทนนิส และกีฬาแบดบินตัน BBG PRINCESS CUP 2020 ขอขอบคุณทุกคน ทุกฝ่าย ที่เห็นความสำคัญของเด็กและเยาวชนในโครงการ Bounce Be Good พัฒนาก้าวหน้า เกิดเป็นสโมสรกีฬาบีปีจี และเป็นที่น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่งที่สโมสรแห่งนี้ เป็นส่วนสำคัญในการใช้กีฬาพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชนได้มีความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม จนเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติจากการประชุมสหประชาชาติที่ผ่านมา ข้าพเจ้าขอขอบคุณและชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่มีความตั้งใจใฝ่ดี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพฝีมือด้านกีฬาให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น นักกีฬาทุกคนทราบอยู่แล้วว่า การเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย จำเป็นต้องมีระเบียบวินัย มีการวางแผนและต้องปรับปรุงพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา และต้องไม่เลิกล้มหรือท้อถอยกลางคัน ต้องอาศัยความอุตสาหะ พากเพียร และความอดทนเป็นอย่างสูง  ข้าพเจ้าขอเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกท่าน และขอให้การแข่งขัน BBG PRINCESS CUP 2020 เป็นเวทีที่ทุกคนจะได้แสดงศักยภาพของตนอย่างเต็มที่ ได้แสดงความสามารถ พร้อมทั้งเพิ่มพูนทักษะความเชี่ยวชาญและหาประสบการณ์ให้เป็นที่ประจักษ์ว่าคุณค่าที่แท้จริงของตนเองคือการนำศักยภาพที่มีอยู่มาใช้ให้เป็นประโยชน์ แต่ละคนจะได้ภูมิใจ เป็นกำลังใจที่สะท้อนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต ”

เอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรกีฬา บีบีจี กราบทูลถวายรายงานว่า  การริเริ่มโครงการในพระดำริของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาเด็กและเยาวชนที่เคยกระทำความผิดและขาดโอกาส จนเกิดเป็นการแข่งขัน BBG Princess Cup 2020 จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้เด็กและเยาวชนที่มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม ได้แสดงออกถึงศักยภาพและเก็บประสบการณ์ด้านกีฬา ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการพัฒนาทักษะทางด้านกีฬาเทเบิลเทนนิส และกีฬาแบดมินตันให้แพร่หลาย ในกลุ่มเยาวชนและประชาชนทั่วไป ตลอดจนเป็นการแสดงถึงความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน ที่สนับสนุนความสามารถเด็กและเยาวชนในสโมสรกีฬาบีบีจีให้เกิดการพัฒนาตนเองต่อไป

กิจกรรมภายในงาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชราชธิดา ทอดพระเนตรวีดีทัศน์ การดำเนินงานของสโมสรกีฬาบีบีจี ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากการดำเนินงานโดยสำนักงานโครงการส่วนพระองค์ฯ จนภายหลังได้แยกการบริหารงานออกจากสำนักงานโครงการส่วนพระองค์ฯเป็น “สโมสรกีฬาบีบีจี” หรือ “BBG CLUB”  ทอดพระเนตรการแสดงละครเวที เป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของหนึ่งในนักกีฬาของสโมสรกีฬาของบีบีจี การแสดงในครั้งนี้ ได้มีการผสมผสานจังหวะดนตรีแรพ สร้างสรรค์ rhyme (เนื้อหาท่อนแรพ) โดยศิลปิน หนึ่งบีคิง  คณะทำเพลง และละครเวทีคุณภาพ 

จากนั้นองค์ประธานเสด็จฯยังบริเวณนิทรรศการ สโมสรกีฬาบีบีจี ที่บอกเล่าเรื่องราวของสโมสรกีฬาบีบีจีและจัดแสดงเสื้อกีฬาประจำสโมสรประจำปีต่างๆที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มดำเนินโครงการจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ภายในงานยังมีไฮไลท์ที่น่าสนใจ ได้แก่ บีบีจี คอลเล็กชั่น ภายใต้  BBG แบรนด์สินค้า เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายกีฬาและของที่ระลึกสโมสรกีฬา บีบีจี ปีนี้ได้จัดทำคอลเล็กชั่นพิเศษ BBG x KANAPOT บีบีจีร่วมกับดีไซน์เนอร์ไทย รุ่นใหม่ นายคณาพจน์ อุ่นศร เจ้าของแบรนด์ คะ-นา-พจน์ ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบเสื้อผ้ากีฬาสำหรับนักกีฬาและเสื้อผ้ากีฬาในรูปแบบ Sport casual ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส โดยในคอลเล็กชั่นนี้ผู้ออกแบบได้ดึงเอาจุดเด่นของโลโก้สโมสรนั่นคือยูนิคอร์นมาเป็นเอกลักษณ์สำคัญ โดยผู้ที่สนใจซื้อสินค้า นอกจากบูธจำหน่ายสินค้าภายในงานนี้แล้วยังมี BBG POP Up Store ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 โซนแฟชั่น และ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น M ประตูทางออกอาคาร B ใกล้เคาท์เตอร์ Redemption โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 29 กุมภาพันธ์ 2563

จากนั้นเสด็จฯเข้าสู่ สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์  เพื่อลงพระนามบนไม้ปิงปอง โดยในโซน BBG Table tennis Racket wall นี้จะเป็นโซนจัดแสดงต้นแบบไม้ปิงปองพระราชทานจากทุนทรัพย์ส่วนพระองค์ฯ ทางสโมสรได้จัดทำไม้ปิงปองขึ้นเพื่อนำไปมอบให้เด็กและเยาวชนในโครงการใช้ในการฝึกซ้อม ฝึกฝนเพื่อพัฒนาตนเองต่อไป นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงไม้ปิงปองที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ โดยนักแสดงและศิลปินชื่อดัง อาทิ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์,  เคน- ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์,  ใหม่- ดาวิกา โอร์เน่, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ฯลฯ ภายใต้ธีม I’m Unicorn สัญลักษณ์ของสโมสรกีฬาบีบีจี ซึ่งภายหลังการจัดงานจะมีการประมูลหารายได้สมทบทุนสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาให้กับนักกีฬาในโครงการ

จากนั้นเสด็จพระราชดำเนินออกจากสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์เข้าสู่ห้อง VICTORY ROOM ทอดพระเนตรการแข่งขันคู่เปิดสนาม เป็นการแข่งประเภททีมระหว่างทีมของสโมสรกีฬาบีบีจี กับ มหาวิทยาลัยมหิดล ก่อนจะเสด็จพระราชดำเนินกลับ

สำหรับ BBG Princess Cup 2020 จะจัดไปจนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2020 โดยวันที่ 31 มกราคม ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 จะเป็นการแข่งขันเทเบิลเทนนิส ที่สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ และวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2563 งานแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ที่สนามกีฬาแบดมินตันพรหมลิขิต ถนนบรมราชนนี สำหรับข้อมูลการติดตามสโมสรกีฬาบีบีจี เฟสบุ๊คเพจ BBG Club

13


ข่าวประชาสัมพันธ์ สองพี่น้องจากจีนไทเปตั้งเป้าแชมป์ “วีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ” ที่พัทยา
พัทยา 3 กุมภาพันธ์ 2563 - หยู-เชียง หู และ หยู-ซาง หู สองพี่น้องจากจีนไทเป พร้อมลงสู้ศึก “วีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2020” ประชันนักกอล์ฟสมัครเล่นสาวมือดีจากทั่วทวีปเอชีย-แปซิฟิค ซึ่งจะแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์คอร์ส จ.ชลบุรี ในสัปดาห์หน้า

เดอะอาร์แอนด์เอ จัดศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์เอเชีย-แปซิฟิค รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค 2020” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 และเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้ โดยมียอดนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค 80 คน จาก 19 ประเทศสมาชิกเอเชีย แปซิฟิค กอล์ฟ คอนเฟดเดอเรชั่น (เอพีจีซี) ลงชิงชัย โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยลงชิงชัย 8 คน
ล่าสุด หยู-เชียง หู และ หยู-ซาง หู สองพี่น้องนักกอล์ฟแถวหน้าจากจีนไทเป เผยพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า โดย หยู-เชียง หู ผู้น้องวัย 19 ปี ลงชิงชัยด้วยดีกรีมือสมัครเล่นอันดับ 3 ของโลก ซึ่งเป็นอันดับดีที่สุดในรายการนี้ และกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดีหลังจากเพิ่งจบรองแชมป์รายการ ไต้หวัน แอลพีจีเอ ฮิตาชิ เลดีส์ คลาสสิค เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา และก่อนนั้นเคยสร้างความประทับใจจากการคว้าแชมป์รายการอาชีพมาแล้วถึง 3  รายการ ซึ่งสองในสามนั้นเป็นรายการของไต้หวันแอลพีจีเอและไชน่าแอลพีจีเอ

หลังจากเดินตามร้อยพี่สาวเข้าสู่ทีมไวด์แคทของมหาวิทยาลัยอริโซน่า หยู-เชียง หรือที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า “วิเวียน” ก็ได้รับรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมของเดือน (Pac-12 Golfer of the Month) ตั้งแต่เดือนแรกที่เธอเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้เมื่อช่วงปีที่แล้ว

ทั้งนี้ หยู-เชียง เคยจบอันดับ 29 ร่วม ในการแข่งขัน วีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ ในครั้งแรกซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์ และจบอันดับ 17 ร่วมในการแข่งขันปีที่แล้วในญี่ปุ่น เจ้าตัวเผยว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้มาแข่งวีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ และหวังว่าจะได้สนุกกับการได้เห็นเมืองพัทยา รายการนี้เป็นการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดที่เราแข่งขันกันในภูมิภาค ตอนนี้รู้สึกว่าฝีมือของตัวเองได้พัฒนาขึ้นมาก มีความมั่นใจมาก และเชื่อมั่นว่าตัวเองจะทำได้ แน่นอนว่าเราต้องร่วมแข่งกับนักกอล์ฟฝีมือดีจากทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค แต่นั่นก็หมายถึงว่าเราจะต้องแสดงฝีมือให้ดีที่สุดเพื่อทำให้ฝันของเราเป็นจริง ซึ่งก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะได้โอกาสไปแข่งรายการเมเจอร์ หากคว้าแชมป์จากรายการนี้ได้”

ด้าน หยู-ซาง หู พี่สาว วัย 20 ปี เคยได้แชมป์หลายรายการในการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัยในอเมริกา รวมทั้งการร่วมแข่งขันกับนักกอล์ฟอาชีพในไต้หวันแอลพีจีเอ ที่ทำให้เธอขึ้นสู่มือสมัครเล่นอันดับ 34 ของโลก และจบในอันดับ 24 ร่วมและ 28 ร่วมจากวีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 1 และ 2 ตามลำดับ เธอกล่าวว่า “เป็นเรื่องน่าสนุกที่ได้เล่นด้วยกันในรายการเดียวกันและจะได้ช่วยกันในการเล่นด้วย หยู-เชียง เล่นลูกสั้นได้ดีมาก ส่วนตัวฉันเองจะเล่นลูกจากทีออฟได้ดี เรามีดีกันคนละแบบ และพอจบเกมในสนามก็เหมือนได้มีเพื่อนทำอะไรสนุกๆ ด้วยกันเพื่อผ่อนคลาย”

นอกจากสองพี่น้องหยู ยังมี เจี้ย เหยิน หวู สาวน้อยวัย 16 ปี เพื่อนร่วมชาติจากจีนไทเป มือสมัครเล่นอันดับ 32 ของโลกที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ไว้ในรายการ ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ เมื่อปี 2017 และทำให้เธอกลายเป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่เข้าสู่รอบเซมิไฟนอล และการดวลถึง 12 หลุมในรอบรองชนะเลิศครั้งนั้นถูกบันทึกเป็นการดวลที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขัน

จากการที่ทั้งสามคนติดอยู่ในอันดับท็อป 35 มือสมัครเล่นของโลก ทำให้ผู้เล่นจากจีนไทเปเป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดของศึกดวลสวิงสมัครเล่นหญิงรายการยิ่งใหญ่ของภูมิภาคในปีนี้ รวมถึงยังมี หย่า-ชุน ชาง, ติง-หยู เฉิน และ หยู-เตียน กู ช่วยเสริมทัพอีกด้วย

ขณะที่ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพได้สิทธิ์ส่งนักกอล์ฟลงแข่งขัน 8 คน ได้แก่ จารวี บุญจันทร์, ชนิกานต์ ยงย่วน, กรกมล ศุขอารีย์, สุธาวี ชนะชัย, โยษิตา ขาวหนูนา, ชเนตตี วรรณแสน, ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ จุมพิตา จุลอักษร ซึ่งซุ่มซ้อมอย่างหนักเพื่อหวังตามรอย อาฒยา ฐิติกุล แชมป์คนแรกของรายการนี้ ที่สร้างประวัติศาสตร์ไว้ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อปี 2018

สำหรับแชมป์ วีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการเมเจอร์สตรีระดับโลก 2 รายการ คือ รายการเอไอจี วีเมนส์ บริติช โอเพ่น และรายการเอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ รวมทั้งรายการฮานะ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ และอีกสามรายการที่จัดขึ้นทั่วโลก ซึ่งรวมถึงศึก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่จะแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ในสัปดาห์ถัดไป

กอล์ฟรายการ “วีเมนส์  อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2020” ถูกก่อตั้งและพัฒนาขึ้นโดย เดอะ อาร์แอนด์เอ และสมาคมกอล์ฟแห่งเอเชีย-แฟซิฟิค (APGC) เพื่อที่จะพัฒนาความสามารถและสร้างเวทีแข่งขันให้กับนักกอล์ฟสมัครเล่นสตรีในภูมิภาคเอเชียเพื่อยกระดับเข้าสู่การแข่งขันระดับนานาชาติ โดยครั้งนี้ได้รับการสนันสนุนจาก โรเล็กซ์, ฮานะ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป, นิปปอน คาบายา โอฮาโย่ โฮลดิ้งส์ ซัมซุง และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.randa.org/WAAP

14

พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ประกาศโค้งสุดท้ายรับสมัครนักปั่นร่วมสุดยอดเทศกาล ปั่นปิดเมือง ‘PRURide Thailand 2020’ ณ เมืองหัวหิน
 


บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ("พรูเด็นเชียล ประเทศไทย") ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และส่วนราชการ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญชวนนักปั่นเข้าร่วมการแข่งขันปั่นจักรยาน ‘PRURide Thailand 2020’ ณ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 1 มีนาคม นี้  การแข่งขันแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Fun Ride บนระยะทาง 25.8 กม. และ Professional Ride บนระยะทาง 100.7 กม. โดยมีมูลค่ารวมของเงินรางวัลกว่า 700,000 บาท ซึ่งนอกจากความสนุกสนานและสุขภาพที่ดีกันถ้วนหน้าแล้ว นักปั่นที่เข้าร่วมงานครั้งนี้ยังได้สร้างกุศลเพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานจะมอบให้กับโรงพยาบาลของรัฐในหัวหิน แถมงานนี้ ครอบครัวสุดน่ารัก “กาย-ฮารุ” พร้อมลูกๆ และ “3 นางฟ้านักปั่น” จะมาร่วมสร้างสีสันในงานอีกด้วย ผู้สนใจเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ปั่นปิดเมืองแสนสนุกนี้ อย่ารอช้า รีบสมัครเข้าร่วมกิจกรรม PRURide Thailand 2020 ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นี้ โดยค่าลงทะเบียนราคา 750 บาทต่อท่านสำหรับประเภท Fun Ride และราคา 1,000 บาทต่อท่านสำหรับ Professional Ride โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อบัตรได้ที่ https://event.thaimtb.com/ หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า พรูเด็นเชียล ประเทศไทย โทร. 1621


15
ภาพข่าวประชาสัมพันธ์พิธีเปิดการแข่งขัน  “BBG Princess Cup 2020”
 
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดีกรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร  มหาวัชรราชธิดา เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา “BBG Princess Cup 2020”  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประจำปี 2563 จัดโดย สโมสรกีฬาบีบีจี (BBG : Bounce Be Good ) โดยมี นายเอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรบีบีจี, นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา เฝ้ารับเสด็จฯ ณ บริเวณชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์


ภาพข่าวจากซ้ายไปขวา
1. นางสาวรุจนาฏก์ วิมลสถิต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บมจ.ทรูคอร์ปอเรชั่น
2. นางปิยดา จงพยุหะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท.จำกัด
3. นางสุรีย์ ชูรัฐเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร บมจ.บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์
4. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
5. นายเอกภพ เดชเกรียงไกรสร ประธานสโมสรบีบีจี
6. นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์
7. นายวิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล ประธานกรรมการบริษัท บมจ.ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง
8. นายสัมฤทธิ์ อนุภักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มเซ็นทรัล


ข้อมูลเพิ่มเติม
การแข่งขันกีฬา “BBG Princess Cup 2020”  จัดโดยสโมสกีฬาบีบีจี (BBG : Bounce Be Good ) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประจำปี 2563 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 6 กุมภาพันธ์  2563 การแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส ระหว่างวันที่  31 มกราคม 2562 – 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สามย่านมิตรทาวน์ การแข่งขันแบดมินตัน ระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามแบดมินตันพรหมลิขิต

Pages: [1] 2 3 ... 126