Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - wmt

Pages: [1] 2 3 ... 149
1


ข่าวประชาสัมพันธ์ เติมความสุข สร้างสีสีสันในวันหยุดสุดสัปดาห์กับ Sunday Brunchสัมผัสประสบการณ์รับประทานอาหารสุดพิเศษ เติมความสุข และสร้างสีสีสันในวันหยุดสุดสัปดาห์  ลิ้มลองหลากหลายเมนูพรีเมี่ยม กับ ‘ Sunday Brunch’  ที่เชฟรังสรรค์ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด จากวัตถุดิบชั้นเลิศ ผ่านการคัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก ผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นดีที่สุดในท้องถิ่นของไทย รับประทานคู่กับ Premium wine, sparkling wine, ซิกเนเจอร์ค็อกเทล หรือแชมเปญสุดหรู  ท่ามกลางบรรยากาศแบบ Natural Lighting หรูหราและสบาย ที่ชั้น 9 Embassy  Room โรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ 

พลาดไม่ได้กับ Australian Beef Wellington เนื้อวัวชั้นดีนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เมนูหาทานยาก และสารพัดเมนู ในโซนต่างๆ อาทิ ทาร์ทาร์เนื้อ ทาร์ทาร์แซลมอน ที่ส้มตำไทย สลัดส้มโอกุ้งแม่น้ำ สลัดเนื้อสัน ลาบหมู และ Canapé หลากหลายเมนูเด็ดขนาดพอดีคำ

โซน Seafood ที่เสริ์ฟ Black Cod ปลาหิมะเนื้อนุ่ม กุ้งล็อบสเตอร์ไซส์ยักษ์ ส่งตรงความอร่อยจากแคนาดา, หอยนางรม ฟิน เดอ แคลร์ N.4 จากประเทศฝรั่งเศส, หอยเชลล์ฮอกไกโดไซส์พิเศษจากประเทศญี่ปุ่น, กุ้งลายเสือไซส์ยักษ์ เป็นต้น โซน Salad Bar เต็มไปด้วยผักสดและธัญพืชชั้นดี ไม่ว่าจะเป็นซีซาร์สลัด สลัดทูน่านิซัวส์ คาปรีเซ่สลัดมะเขือเทศแฮร์ลูมเบซิลสไตล์อิตาเลียน สลัดควินัวกับเฟตาชีสโซน cheese เต็มไปด้วยชีสชั้นเลิศสารพัดชนิดที่หาทานยาก และอิตาเลียนโคลด์คัท โซน บารบีคิว ในบริเวณ Terrace ด้านนอก

พิเศษกับ โซน ‘À la minute’ อาหารปรุงสดใหม่แบบจานต่อจานกับ เพลิดเพลินกับการชมขั้นตอนการปรุงอาหารและร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับทีมเชฟของทางโรงแรมใน โซนครัวเปิดที่รังสรรค์ความอร่อยด้วยทีมเชฟมากความสามารถ พร้อมเสิร์ฟให้ทานถึงที่โต๊ะ โดยทุกจานจะเสิร์ฟมาแบบ Portion เล็ก ๆ ให้อิ่มอร่อยแบบสบายท้อง และโซนขนมหวาน ที่ครีเอทตัวขนมเป็นพิเศษ หลากหลายเมนูละลานตา กับ ขนมคุกกี้ ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส ทาร์ต พาย เค้ก หลากรสชาติที่อบสดใหม่จากเตาทุกวัน รังสรรค์ความอร่อยโดย เชฟ Kevin Lee-Pastry

สัมผัสประสบการณ์การทานมื้อพิเศษกับแพ็คเกจ Sunday Brunch ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.00-15.00 น. ราคาเริ่มต้นที่  2,700 ++ บาทต่อท่าน (ราคานี้รวมอาหารและ Soft Drink) โดยสามารถสำรองที่นั่งและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ +66 2 011 7430 หรือ https://megatix.in.th/events/Brunch

2
ข่าวประชาสัมพันธ์ ‘เลอ เปอติต์ เชฟ’ มิติใหม่ของการรับประทานอาหาร สุดสร้างสรรค์ ตามรอยมาร์ โคโปโล

เตรียมพบกับ ‘เลอ เปอติต์ เชฟ’  (Le Petit Chef) เชฟตัวจิ๋วที่สุดในโลก ที่จะพาคุณเดินทางสัมผัสประสบการณ์รับประทานอาหารสุดสร้างสรรค์และตื่นตาตื่นใจ ไปยังดินแดนต่างๆ บนเส้นทางสายไหม (The Silk Road) ตามเส้นทางของมาร์โคโปโล เพื่อลิ้มลองอาหารรสเลิศที่จากหลากหลายวัฒนธรรม ที่ เอ็มบาสซี รูม ชั้น 9 โรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ ฯ

โรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ ฯ ร่วมกับ Dinnertime Stories ขอเชิญชวนทุกท่านสัมผัสประสบการณ์รับประทานอาหารแสนตื่นตาตื่นใจ ไปกับแอนิเมชั่นสามมิติ ‘เชฟจิ๋ว’ ผู้ที่จะนำพาทุกท่าน ร่วมเดินทางจาก มาร์กเซย อราเบียไปยัง อินเดีย เทือกเขาหิมาลัย และประเทศจีน ดินแดนบนเส้นทางสายไหม (The Silk Road) ตามเส้นทางของมาร์โคโปโล นักเดินทางในตำนาน ผ่านการฉายโปรเจกเตอร์  ด้วยเทคโนโลยี 3D สุดล้ำทันสมัย และการเล่าเรื่องราวผ่านรสชาติ ตั้งแต่การค้นหาวัตถุดิบ การสร้างสรรค์เมนูต่างๆ แล้วพาทุกท่านไปสัมผัสอาหาร หลากหลายคอร์สสุดพิเศษ รังสรรค์ขึ้นโดยเชฟเดอคูซีน ปิแอร์ ทาเวอนีเย่

ซึ่ง ‘เลอ เปอติต์ เชฟ’ แบ่งการเดินทางออกเป็น 2 เส้นทาง ประกอบด้วย เส้นทาง A ราคา 2,599 ++ บาทต่อท่าน (เฉพาะรับประทานอาหาร) เส้นทาง B ราคา 3,599++ บาทต่อท่าน (เฉพาะรับประทานอาหาร) หากจับคู่อาหารกับไวน์และสปาร์กลิง คิดราคาเพิ่ม 1,699 ++ บาท หรือ จับคู่อาหารกับแชมเปญและไวน์ คิดราคาเพิ่ม 2,699 ++ บาท นอกจากนี้ ยังมีการจัดงานรอบพิเศษสำหรับเด็ก อายุ 4-12 ปี ในวันเสาร์อาทิตย์ ราคา 1,999 ++ บาทต่อท่าน   

o   มาร์โค โปโล การเดินทาง A การเดินทางเริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย อามูส บุช ฟัวกราส์เป็ดอมยิ้ม บุยยาเบส Foccacia & aioli อาหรับ มะเขือม่วงย่าง งา และแลปเน่ แกะเสียบไม้ และโมฮาร์มาร่า เมซเซ่ สลัดคึซึ มะกอกหมัก อินเดีย แกงกะหรี่ปลากระพง กะหล่ำดอก และมะพร้าว วินดาลูไก่ นานกระเทียม เชอร์เบต เชอร์เบตลูกแพร์และมะนาว จีน หอยเป๋าฮื้อ กวางตุ้งและเห็ดชิเมจิ ถั่วเหลืองและขิง ข้าวหอมมะลิ ของหวาน ครีมบรูเล่ หญ้าฝรั่น และลูกกระวาน เชอร์เบทอิสฟาฮาน ปิดท้ายด้วยกาแฟหรือชา

o   มาร์โค โปโล การเดินทาง B การเดินทางเริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย อามูส บุช  ฟัวกราส์เป็ดอมยิ้ม บุยยาเบส Foccacia & aioli อาหรับ มะเขือม่วงย่าง งา และแลปเน่ Lamb chop & moharmara mezze ขาแกะ และโมฮาร์มาร่า เมซเซ่ สลัดคึซึ มะกอกหมัก อินเดีย แกงกะหรี่หอยแครง กะหล่ำดอก และมะพร้าว วินดาลูไก่ ทิกก้ามาซาลาไก่ ซุปถั่วเลนทิลแดง นานกระเทียม เชอร์เบต เชอร์เบตลูกแพร์และมะนาว จีน หอยเป๋าฮื้อ กวางตุ้งและเห็ดชิเมจิ ถั่วเหลืองและขิง ข้าวผัดล็อบสเตอร์  เมนูของหวาน ครีมบรูเล่ หญ้าฝรั่น และลูกกระวาน เชอร์เบทอิสฟาฮาน ปิดท้ายด้วย กาแฟหรือชา

o   เมนูสำหรับเด็ก *** ให้บริการในวันเสาร์อาทิตย์ สำหรับเด็กอายุ 4-12 ปี การเดินทางเริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย อามูส บุช ครัวซองแฮมชีส โปรวองซ์ไข่ฟริตต้า อาหรับ ฟาลาเฟล โยเกิร์ต และมินต์ ผักแท่ง ทับทิบ และซูแมค ไส้กรอกย่าง ซอสมะเขือเทศ อินเดีย ซุปถั่วเลนทิล ไก่เสียบไม้ย่าง พิซซ่าอุตตะปัม ผัก และข้าวโพด เชอร์เบต เชอร์เบตลูกแพร์และมะนาว จีนข้าวผัดกุ้งลายเสือสไตล์กวางตุ้ง ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน ครีมบรูเล่ หญ้าฝรั่น และลูกกระวาน

o   กรณีจับคู่อาหารกับไวน์และสปาร์กลิง ราคา 1,699 ++ บาท
•   Figuiere Le St André, Rosé, ฝรั่งเศส, 2017
•   The Hedonist Cabernet Sauvignon, Mc Laren Vale, ออสเตรเลีย, 2017
•   Te Mata Chardonnay Estate, นิวซีแลนด์, 2017
•   Louis Perdrier Brut, ฝรั่งเศส, NV
•   Clearwater Sauvignon Blanc, นิวซีแลนด์, 2017
•   Reichsgraf von Kesselstatt, Riesling, Halb Trocken, เยอรมนี, 2014

o   กรณีจับคู่อาหารกับไวน์ และแชมเปญ ราคา 2,699 ++ บาท
•   Figuiere "Signature Magali" Rosé, Côtes de Provence, ฝรั่งเศส, 2017
•   Château Musar, เลบานอน, 2014
•   Chablis, Daniel Dampt et Fils, ฝรั่งเศส, 2015
•   Champagne Besserat de Bellefon Cuvée des Moines, ฝรั่งเศส, NV
•   Michel Thomas et Fils, Sancerre, ฝรั่งเศส, 2017
•   Edition Bee, "Beetle" Riesling Trocken, เยอรมนี, 2017

ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษและออกเดินทางไปกับเลอ เปอติต์ เชฟ ได้ทุกวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ เวลา19.00 น. หรือ ทุกวันเสาร์ เวลา12.30 น. และ 19.00 น. ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำรองที่นั่งได้ที่  +66 2 0011 7430

3
สวนสนุกดรีมเวิลด์ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคมต้านไวรัสโควิด-19 ขอหยุดบริการชั่วคราว 19 มีนาคม - 3 เมษายน2563                   
                  สวนสนุกดรีมเวิลด์ สุข สนุก ทั้งครอบครัว ร่วมรับผิดชอบต่อสังคมคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าในการป้องกันไวรัสโควิด -19  จึงขอหยุดบริการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 19 มีนาคม – 3 เมษายน 2563

   นางสาวรัสรินทร์ มิลิวรพัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดสวนสนุกดรีมเวิลด์
กล่าวว่าสวนสนุกดรีมเวิลด์ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดเวลาได้มีการเฝ้าระวังและป้องกันขั้นสูงสุดในส่วนของลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยมีมาตรการป้องกันด้วยการทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออุปกรณ์ สิ่งของ เครื่องเล่น ทั้งในอาคารและนอกอาคาร  มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้มาใช้บริการก่อนเข้าภายในสวนสนุก พร้อมจัดให้มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริการลูกค้า  ตามจุดต่าง ๆ ที่เป็นศูนย์รวมลูกค้า อีกทั้งได้เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดเครื่องเล่นและห้องน้ำระหว่างวัน เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าผู้มาใช้บริการทุกคน

   อย่างไรก็ตาม แม้ว่าดรีมเวิลด์จะไม่เข้าเกณฑ์การเฝ้าระวังตามประกาศของภาครัฐ แต่ดรีมเวิลด์ก็ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในการเป็นส่วนหนึ่งการช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และเพื่อความสบายใจของลูกค้า สวนสนุกดรีมเวิลด์จึงขอหยุดบริการ  ระหว่างวันที่ 19 มีนาคม – 3 เมษายน 2563

   โดยลูกค้ายังคงสามารถติดตามข่าวสารของ สวนสนุกดรีมเวิลด์ ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 – 5778666 หรือคลิก www.facebook.com/dreamworldpark

4
ไทยสมายล์ดูแลผู้โดยสารได้รับผลกระทบยกเลิกวันหยุดสงกรานต์


สายการบินไทยสมายล์ อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกวันหยุดสงกรานต์ โดยยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสารสายการบินไทยสมายล์ และเที่ยวบินร่วมการบินไทยที่ปฏิบัติการโดยสายการบินไทยสมายล์ เฉพาะการเดินทางภายในประเทศ สำหรับผู้ที่ออกบัตรโดยสารก่อนวันที่ 18 มีนาคม 2563 เพื่อเดินทางระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน 2563 มีรายละเอียดดังนี้

1. การเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินโดยไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับเส้นทางเดิมหรือรหัสชั้นโดยสาร (RBD) เดิม ในกรณีที่รหัสชั้นเดินทางที่ระบุบนบัตรโดยสารเดิมไม่มีที่ว่างในเที่ยวบินที่ต้องการเปลี่ยน ผู้โดยสารจะต้องชำระส่วนต่างราคาและภาษี

2. การเปลี่ยนแปลงเส้นทางบิน สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินโดยไม่มีค่าธรรมเนียม ผู้โดยสารจะต้องชำระส่วนต่างราคาและภาษี

3. การเปลี่ยนแปลงผู้เดินทาง สำหรับบัตรโดยสารที่ยังไม่ได้ใช้เดินทาง สามารถเปลี่ยนชื่อผู้เดินทางได้ 1ครั้ง มีค่าธรรมเนียม 500 บาท

4. การคืนบัตรโดยสาร สามารถคืนบัตรโดยสารตามเงื่อนไขของบัตรโดยสาร และคืนเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EMD) ซึ่งจะเป็นการเก็บยอดเงินของท่านไว้ใช้สำหรับการเดินทางในครั้งต่อไป

5. บัตรโดยสารแบบหมู่คณะ ค่ามัดจำต่างๆ สามารถนำไปใช้ในภายหลังได้ (ภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี)

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าไทยสมายล์ (Smile Service Center) 13 แห่งทั่วประเทศในเวลาทำการ, อีเมล customer.service@thaismileair.com หรือ Call Center โทร 1181, 02-118-8888 ตลอด 24 ชั่วโมง

5
บริษัทวิคตอเรียคลิฟฟ์ทราเวลจำกัดและ วิคตอเรียคลิฟฟ์รีสอร์ทเกาะนาวโอพี ผู้เป็นเจ้าของสัมปะทานเกาะโดยตรงได้ทำการตรวจเข้มป้องกัน โควิค-19 สำหรับนักท่องเที่ยว
นาย สมชาย จิตรมงคล ผู้บริหารและจัดการบริษัทวิตอเรียคลิฟฟ์ทราเวล จำกัดและวิตตอเรียคลิฟฟ์รีสอร์ทเกาะนาวโอพี ประเทศเมียร์ม่า กล่าวว่า ได้นำทีมพนักงานทุกคนตรวจเข็มควบคุมเรื่องการเข้า-ออกนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะมาท่องเที่ยวเกาะนาวโอพี เกาะแห่งความสุข รวมทั้ง พนักงานทุกคนทั่วทั้งเกาะ โดยมีการรณรงค์ให้พนักงานและนักท่องเที่ยวนำหน้ากากปิดปากติดตัวมาด้วยทุกคน พร้อมกันนี้ทางรีสอร์ทมีการเตรียมแอลกอฮอล์ล้างมือให้ตลอดเวลา พร้อมทั้งน้ำร้อนเดือดสูงสุดสำหรับล้างภาชนะทุกชิ้นก่อนให้นักท่องเที่ยวรับประทานอาหาร ทุกมื้อที่นักท่องเที่ยวที่พักในรีสอร์ท และตลอดทั้งทริป พร้อมมีกาต้มน้ำสำหรับล้างน้ำร้อนในห้องพักป้องกันและฆ่าเชื้อไวรัสให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคน ล้างทำความสะอาดคลีน ห้องพักทุกห้อง ทุกครั้งหลัง -ก่อน รับนักท่องเที่ยวกรุ๊ปใหม่เสมอ ที่สำคัญจะมีการตรวจวัดไข้อุณภูมิก่อน ขึ้น -ลง เรือ อย่างปลอดภัย ทุกขั้นตอนของกฎกระทรวงสาธารณะสุขที่ได้วางมาตรการความปลอดภัยสูงสุด เพราะฉะนั้นทางบริษัทฯ มีความมั่นใจว่าจะปลอดภัยสูงสุดสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะมาเที่ยวพักผ่อนจึงขอเชิญชวนมาเที่ยวได้ด้วยความสบายใจ นายสมชาย ฯ กล่าวตอนท้าย

Victoriacliff Travel Co., Ltd. and Victoriacliff Resort Nyaung Oo Phee Island which is the concession owner of the island.

Lead the team to inspect and control entering and exiting the country by campaigning to clean the mask with hot water to kill the virus and prevent germs for tourists.

Nyaung Oo Phee Island are commited to ensuring the safety and well-being of our customer.

We appreciate the consideration of all customers who have been supporting us since the beginning to this day.

Wish appreciation,
Somchai Jitmongkol
Managing

6


ปฎิทินข่าวประชาสัมพันธ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชวนเที่ยวงาน “Cactus & Succulent Fair 2020” มหกรรมกระบองเพชรหลากพันธุ์ ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 14-15 มีนาคม 2563


ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ร่วมกับ ชมรมผู้ปลูกเลี้ยงกระบองเพชรและไม้อวบน้ำจังหวัดเชียงใหม่ จัดมหกรรมสำหรับคนรักกระบองเพชร “Cactus & Succulent Fair Chiangmai 2020” รวบรวมความงดงามของกระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์ที่มากที่สุดในภาคเหนือทุกสายพันธุ์ และไม้อวบน้ำมาให้ชมพร้อมช้อปกันได้ในงานนี้ที่เดียว พร้อมส่งเสริมให้เกษตรมีรายได้และมีช่องทางในการจัดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น ภายในงานพบกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ

การประกวดกระบองเพชรสวยงาม

กิจกรรม Workshop การจัดสวน การเพาะเมล็ด วิธีการขยายพันธ์กุหลาบหิน และการจัดสวนถาด

กิจกรรมประมูลพันธุ์ไม้

เลือกช้อปแคตตัสจาก 250 ร้านค้า, อุปกรณ์เพาะปลูก, สินค้าของตกแต่งสวน ในราคาสุดพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นมากมาย
 
ผู้ที่หลงเสน่ห์พืชจิ๋วอย่างกระบองเพชรและไม้อวบน้ำไม่ควรพลาดงาน “Cactus & Succulent Fair 2020” ระหว่างวันที่ 14-15 มีนาคม 2563 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

7


แมคโดนัลด์ฉลองพายเดย์ (π) พาย 2 ชิ้น 35 บาท รับโค้กฟรี 14 มี.ค.นี้ วันเดียวเท่านั้นแมคโดนัลด์ ร่วมฉลองพายเดย์ (π) มอบความหอม กรอบ อร่อยของพายสุดฮิตในตำนานที่หลายคนหลงรัก ทั้งพายข้าวโพด และพายสับปะรด กับโปรโมชั่นส่วนลดราคาพิเศษ ซื้อพาย 2 ชิ้น ในราคาเพียง 35 บาท (จากปกติ 52 บาท) พร้อมรับฟรี! โค้ก No Sugar ขนาด 180 มล. 1 กระป๋อง ฟินกับของว่างแสนอร่อยในราคาเบาๆ เฉพาะวันที่ 14 มีนาคม 2563 นี้วันเดียวเท่านั้น ที่แมคโดนัลด์สาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ เช็คสาขาได้ที่ https://www.mcdonalds.co.th/faq ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.facebook.com/McThai

#McDonalds #แมคโดนัลดด์35ปี #PiDay #Pie2ชิ้น35บาท #พายเดย์

*ร่วมรายการเฉพาะ พายข้าวโพดและพายสัปปะรด
*จำกัดสิทธิ์ 6 ชิ้น/ใบเสร็จ
*สินค้ามีจำนวนจำกัด
*โปรโมชั่นเฉพาะวันที่ 14 มีนาคม 2563 เวลา 00.01-00.00 น.
*ใช้สิทธิ์ได้เฉพาะที่สาขา, Drive-thru และซื้อกลับบ้านเท่านั้น (บริการจัดส่งอาหารถึงบ้านและแมคดิลิเวอรีไม่ร่วมรายการ)
*สาขาไม่ร่วมรายการ อิมแพ็ค เมืองทองธานี, ชาเลนเจอร์, พีพีไอส์แลนด์, คิดส์ซาเนีย, ทุกสาขาในสนามบิน, ทุกสาขาในเกาะสมุย, ทุกสาขาใน จ.กระบี่, หาดป่าตองภูเก็ต, ลาฟลอร่า ป่าตอง ภูเก็ต, จังซีลอน1 ภูเก็ต, จังซีลอน2(สาย3) ป่าตอง ภูเก็ต, ทไวไลท์ ออฟ บางลา ภูเก็ต, เขาหลักพลาซ่า พังงา
*บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ข้อมูลเกี่ยวกับ Good Food
แมคโดนัลด์ได้รับทราบล่วงหน้าถึงมาตรการที่ทางกระทรวงสาธารณสุขจะออกมาบังคับใช้กับกรดไขมันทรานส์ จึงได้ร่วมมือกับซัพพลายเออร์คิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องจนได้พายที่ไร้ไขมันทรานส์และมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค โดยได้วางจำหน่ายในร้านแมคโดนัลด์ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา

8แมคโดนัลด์ จับมือ เนสท์เล่ เปิดตัวเมนู ลิ้นจี่ซากุระ รับซัมเมอร์คุณวิทวัส เตชะมนตรีกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แมคไทย จำกัด และ คุณเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า ร่วมเปิดตัวเมนูใหม่  สไตล์ญี่ปุ่น ต้อนรับหน้าร้อนกับหลากหลายเมนูลิ้นจี่ซากุระ ทั้งเครื่องดื่มชาเนสทีลิ้นจี่ซากุระ ที่ผสานความหอมของชาเนสทีกับรสเปรี้ยวอมหวานของลิ้นจี่ซากุระ หรือเพิ่มความสดชื่นกับ ‘ลิ้นจี่ซากุระ โฟลต’ และ ‘ลิ้นจี่ ซันเด’ ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟท้อปด้วยซอสลิ้นจี่ที่มาพร้อมเนื้อลิ้นจี่จักรพรรดิเต็มๆ คำ ที่สายหวานต้องไม่พลาด เริ่มต้นเพียง 29 บาท* ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2563 – 28 เมษายน 2563 หรือจนกว่าสินค้าจะหมดที่แมคโดนัลด์สาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมทั้งบริการจัดส่งอาหารถึงบ้านแมคดิลิเวอรีผ่านทางเว็บไซต์ และ แอปพลิเคชั่นของแมคโดนัลด์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/McThai

*ราคาอาจแตกต่างกันในแต่ละสาขา
*ลิ้นจี่ซากุระโฟลต ไม่ร่วมรายการจัดส่งถึงบ้าน
*ตรวจสอบสาขาที่ร่วมรายการได้ที่  www.mcdonalds.co.th/faq

9
โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับคู่รักในงาน SabuyWedding Festival 2020 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอนวันที่ 14 – 15 มีนาคม 2563

ขอเชิญชวนคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานวิวาห์ในวันสำคัญของท่าน พบกับผู้เชี่ยวชาญวางแผนงานแต่งงานมืออาชีพที่พร้อมจะให้คำแนะนำในทุกรายละเอียดความต้องการของท่าน และเนรมิตงานวิวาห์ดุจเทพนิยายในฝันให้กลายเป็นจริงที่บูธโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (บูธ 34) ในงาน SabuyWedding Festival 2020 วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 14 – 15 มีนาคม 2563 เวลา 10.00  –  21.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ นับเป็นสถานที่สุดพิเศษที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รัก ในการร่วมเฉลิมฉลอง แบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุข ความประทับใจพร้อมกับครอบครัวและเพื่อนฝูงในวันพิเศษที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตของท่าน ด้วยสถานที่หรูหราในสไตล์ไทย โดดเด่นย่านราชประสงค์ ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมด้วยทีมงานคุณภาพที่จะให้คำแนะนำ สร้างสรรค์งานวิวาห์ของคุณให้เป็นงานที่สมบูรณ์แบบ และตอบโจทย์ทุกความต้องการของท่าน

ภายในงานคู่รักจะได้เพลิดเพลินกับข้อเสนอและไอเดียการจัดงานอันหลากหลาย อาทิ สไตล์ และรูปแบบของพิธี, ตัวอย่างเมนูอาหารจากเชฟที่ได้รับรางวัลของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ, การประดับตกแต่งดอกไม้และสถานที่จัดงาน เป็นต้น นอกจากนี้คู่รักที่จองแพ็กเกจภายในงานจะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษ อาทิ แพ็กเกจฮันนีมูนสุดหรูให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ณ อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท, บัตรกำนัลบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรั้นช์ (Sunday Brunch) สำหรับ 2 ท่าน และสิทธิพิเศษต่างๆมากมายให้เลือกสรรตามความต้องการของท่าน อาทิ ห้องดีลักซ์ 1 คืน สำหรับญาติผู้ใหญ่ของคู่บ่าว-สาว, แชมเปญทาวเวอร์พร้อมด้วย สปาร์คกลิ้งไวน์, บัตรกำนัลสปาทรีตเม้นท์สำหรับคู่รัก และอื่นๆอีกมากมาย (*สิทธิพิเศษและโปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไขที่โรงแรมกำหนด)   

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายจัดเลี้ยงและงานแต่งงาน โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1526 หรือ อีเมล: pattarawadee_bu@anantara.com เว็บไซต์: www.anantara.com/en/siam-bangkok 

10
ซีพีเอ็น ชวนช่วยเกษตรกรไทยช้อปดอกกล้วยไม้ 1 ล้านช่อ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ร่วมกับ จังหวัดนครปฐม สำนักงานพานิชย์จังหวัดนครปฐม สำนักงานเกษตรจังหวัดนครปฐม กลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่กล้วยไม้จังหวัดนครปฐม สมาคมเกษตรกรผู้ประกอบการสวนกล้วยไม้ไทย และสหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ จำกัด จัดกิจกรรม โครงการกระจายดอกกล้วยไม้ 1 ล้านช่อ เพื่อเกษตรกรไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มปริมาณการใช้ดอกกล้วยไม้ประเภทช่อภายในประเทศไทย โดยเฉพาะกล้วยไม้สกุลหวาย และนำผลผลิตกล้วยไม้ทำเป็นรูปแบบต่างๆ เช่น ช่อดอกกล้วยไม้ พวงมาลัยจากดอกกล้วยไม้ รูปกล้วยไม้กระถาง ประดับอื่นๆ และผลผลิตทางการเกษตรที่ปลอดภัยจากสารเคมี จัดจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมร่วมสัมผัสปฏิมากรรมนกยูงที่ทำจากดอกกล้วยไม้ เพื่อเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามอีกด้วย โดยเริ่มระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายน 2563

ขอเชิญร่วมสัมผัสความสวยงามของหมู่มวลดอกกล้วยไม้ในงาน โครงการกระจายดอกกล้วยไม้ 1 ล้านช่อ เพื่อเกษตรกรไทย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา วันที่ 3-20 มี.ค 63 และ 10-19 เม.ย 63, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต  วันที่ 12–18 มี.ค 63 และ 10-19 เม.ย 63, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า วันที่ 24-30 มี.ค 63 และ 9-15 เม.ย 63 

11

เซ็นทรัลพัฒนา ชวนคุณอร่อยแบบเฮลตี้ แฮปปี้ทุกเมนู ที่งาน “Healthylicious”


บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIP) จัดงานดีเพื่อสุขภาพ “Healthylicious” อร่อยแบบเฮลตี้ แฮปปี้ทุกเมนู รวบรวมเมนูสุขภาพมาให้เลือกมากมาย ทั้งอาหาร ขนม เพื่อสุขภาพ สินค้าจากผู้ผลิตไทยที่อยู่ภายใต้การดูแลของ DIP พบกับโซนต่างๆที่จะทำให้คุณมีสุขภาพดีเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย อาทิเช่น โซน Healthy Market ที่จะได้เพลิดเพลินกับ ผักผลไม้ออร์แกนิค เครื่องดื่มเฮลตี้ ของหวานแคลลอรี่ต่ำ และสินค้าเพื่อสุขภาพมากมาย โซน Healthy Café รวมที่สุดของเมนูอาหารคลีนจากร้านดัง De la Lita, Acai Story, Mom & Sis The Smoothie Café ฯลฯ โซน Healthy Kitchen พบกับกิจกรรมเวิร์คช็อปทำอาหารคลีน Healthy Diet เป็นต้น เริ่ม 5-11 มีนาคม 2563 ที่ บริเวณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และส่งต่อสุขภาพดี อร่อย แฮปปี้ ไปที่ศูนย์การเซ็นทรัลอีก 7 สาขา ในกรุงเทพฯ

•   20-26 มีนาคม 2563   ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต
•   20-26 เมษายน 2563   ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
•   7-13 พฤษภาคม 2563   ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา
•   21-27 พฤษภาคม 2563   ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
•   3-9 มิถุนายน 2563   ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศ
•   25 มิถุนายน-1 กรกฎาคม 2563   ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม3
•   10-16 สิงหาคม 2563   ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม9

12
ข่าวประชาสัมพันธ์ อบจ.ชลบุรี ผนึกกำลังผู้ประกอบการ 30 หน่วยงาน ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ลุยแคมเปญ “เที่ยวสบาย สไตล์ชลบุรี” พลิกโอกาสกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวไทย

อบจ.ชลบุรี จับมือกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว 30 หน่วยงาน เดินหน้าลุยแคมเปญ “เที่ยวสบาย สไตล์ชลบุรี” จัดหนักแพ็กเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษ ลดแลกแจกแถมมากกว่า 50% ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54ระหว่างวันที่ 5 – 8 มีนาคม 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค หลังเกิดเหตุการณ์ระบาดของไวรัส   โควิด-19                 


นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ชลบุรี กล่าวถึงการจัดแคมเปญ “เที่ยวสบาย สไตล์ชลบุรี” ภายในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 54 ว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ร่วมกับเมืองพัทยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา และองค์กรภาคีเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี  ในการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยให้ท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศโดยรวม หลังจากที่จำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย ลดจำนวนลงกว่า 90% เนื่องมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยจังหวัดชลบุรีได้รับผลกระทบในเรื่องนี้อย่างมากเพราะเป็นจังหวัดที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีน ดังนั้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จึงได้ปรับแผนการกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งการจัดแคมเปญ “เที่ยวสบาย สไตล์ชลบุรี”ในครั้งนี้ ทางผู้ประกอบการได้นำเสนอแพ็กเกจจากโรงแรมที่พัก แหล่งท่องเที่ยว สนามกอล์ฟ และสปา ในราคาพิเศษมาให้กับลูกค้าภายในงานนี้เท่านั้น

“อยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยให้เลือกมาท่องเที่ยวที่จังหวัดชลบุรี เพราะเป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ศูนย์การประชุม แหล่งท่องเที่ยว ศูนย์การค้าที่ทันสมัย สปา และสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานระดับโลก มีหาดทรายชายทะเลที่เหมาะกับการทำกิจกรรม พักผ่อนและความบันเทิงที่หลากหลาย การเดินทางก็สะดวกทั้งทางรถ ทางเรือ และทางเครื่องบิน ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ และมีสนามบินอู่ตะเภา อยู่ในพื้นที่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกวันตลอดทั้งปี ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวก็ไม่สูง คุ้มค่ากับการเดินทาง” นายวิทยา กล่าวเชิญชวน

ทั้งนี้ ภาคีเครือข่ายภาครัฐ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี ได้ร่วมมือกันออกมาตรการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ให้สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ อาทิ การประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์มาตรการรักษาความสะอาดของแต่ละโรงแรม แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ  ภาพถ่ายประชาสัมพันธ์ชายหาดพัทยาที่น้ำทะเลใสสะอาดสวยงาม พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

ด้าน นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรียังได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยขึ้น อาทิ กิจกรรมตะลุยเก็บเกี่ยว พาลูกเที่ยวชลบุรี สำหรับกลุ่มโรงเรียน / ผู้ปกครอง และครู ให้เดินทางท่องเที่ยวในช่วงปิดเทอม ระหว่างวันที่ 5 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2563 กิจกรรม Amazing Weekday Golf สำหรับกลุ่มของนักกอล์ฟในช่วงวันธรรมดา และกิจกรรม 60 จุดเช็คอินท์ สุดฟินที่ชลบุรี การเสนอโปรโมชั่นแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีในราคาพิเศษ ระหว่างเดือนมิถุนายน-กันยายน 2563 รวมทั้งจัดกิจกรรม Event ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น งานดนตรี กวี ศิลป์ ในวันที่ 14 มีนาคม 2563 ณ แหลมแท่นบางแสน งาน Pattaya Music Festival วันที่ 20-21 มีนาคม 2563 ณ บริเวณชายหาดพัทยา งาน Amazing Pattaya Seafood Festival 2020 วันที่ 8-10 พฤษภาคม 2563 และกิจกรรม อื่น ๆ อีกมากมายตลอดทั้งปีสามารถติดตามได้จากปฏิทินท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี

สำหรับภาพรวมการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรีในปี 2562 มีจำนวนนักท่องเที่ยว 18,576,145 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ร้อยละ 1.96 รายได้จากการท่องเที่ยว 274,995.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ร้อยละ 3.80 นักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเป็นนักท่องเที่ยวหลัก โดยมีจำนวนถึง 2,710,992 คน รองลงมาคือนักท่องเที่ยวจากรัสเซีย และเกาหลี ตามลำดับ

13


ต้อนรับซัมเมอร์กับ “ข้าวแช่” ตำรับไทยโบราณ ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ วันที่ 16 มีนาคม – 16 พฤษภาคม 2563โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ขอเชิญทุกท่านลิ้มรสชาติ “ข้าวแช่” ตำรับไทยโบราณ หนึ่งในเมนูยอดนิยมเย็นฉ่ำชื่นใจประจำฤดูร้อน  ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม  – 16 พฤษภาคม  ศกนี้

ลิ้มรสชาติและสัมผัสกลิ่นหอมของข้าวแช่ รังสรรค์ด้วยความพิถีพิถันโดยเชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล หัวหน้าแม่ครัวอาหารไทย ประจำห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ที่คัดสรรข้าวเสาไห้หุงให้เรียงเม็ดสวย แล้วอบควันเทียนหอมกลิ่นดอกไม้ เสิร์ฟในน้ำเย็น ลอยดอกมะลิและกลีบกุหลาบ  รับประทานคู่กับสำรับเครื่องเคียงปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีหลากหลายชนิด จัดเตรียมไว้ตามตำรับไทยโบราณ อาทิ ลูกกะปิทรงเครื่อง ผัดหัวผักกาดหวาน (หรือหัวไชโป๊หวาน) หอมแดงสอดไส้ ปลายี่สนผัดหวาน พริกหยวกสอดไส้ และหมูฝอยหวาน ในราคาชุดละ 780 บาท++ (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ) ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม  – 16 พฤษภาคม 2563 (ยกเว้นวันอาทิตย์) ระหว่างเวลา 11.30 – 14.30 น. 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2128 8866 ต่อ 1232 หรือ อีเมล spicemarket.asia@anantara.com เว็บไซต์ www.anantara.com/en/siam-bangkok

14
เกี่ยวกับความปลอดภัยในการรับประทานแซลมอนสดจากนอร์เวย์

สภาอุตสาหกรรมนอร์เวย์ขอชี้แจงถึงประเด็นที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดจากกรณีประกาศจากองค์กรอนามัยโลก (WHO) ด้านความปลอดภัยของอาหาร ที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19)

โดยองค์กรอนามัยโลก (WHO) แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการหยิบจับหรือบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารประเภทเนื้อสัตว์ดิบ หรือปรุงไม่สุก อย่างไรก็ตาม ประกาศขององค์กรอนามัยโลกไม่ได้มีการกล่าวถึงอาหารทะเล และไม่ถือว่าเป็นอาหารที่เป็นแหล่งแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่
https://www.who.int/emergencies/diseases/novel-coronavirus-2019/advice-for-public

ผู้บริโภคยังคงสามารถรับประทานซูชิแซลมอนจากนอร์เวย์ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่า

แซลมอนจากนอร์เวย์ได้รับการรองรับว่า เป็นอาหารที่มีความปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ สามารถรับประทานแบบดิบ เช่น ซูชิ และซาชิมิ ได้โดยปราศจากการแช่แข็ง เหตุผลสำคัญที่ทำให้สามารถรับประทานแซลมอนจากนอร์เวย์แบบดิบได้นั้น มาจากการที่แซลมอนจากนอร์เวย์มีการเลี้ยงดูที่ความพิเศษด้วยอาหารแห้งที่ผ่านกรรมวิธีอบร้อน ดังนั้น ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ว่าแซลมอนจากนอร์เวย์นั้นปราศจากพยาธิ
https://www.mattilsynet.no/language/english/fish_and_aquaculture/farmed_atlantic_salmon_and_rainbow_trout_are_safe_for_sushi_and_sashimi.31976

การเพาะเลี้ยงแซลมอนจากนอร์เวย์มีการปฏิบัติการตามกฏข้อบังคับที่เข้มงวดของสหภาพยุโรป เพื่อรองรับมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร ในทุกๆ ปี ประเทศนอร์เวย์ได้มีการติดตามประเด็นด้านสารพิษตกค้างในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอันเป็นผลมาจากสิ่งแวดล้อมและการใช้ยาปฏิชีวนะ โดยแต่งตั้งให้สถาบันวิจัยทางทะเลดำเนินการวิจัยในนามของหน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารของนอร์เวย์ โดยประชาชนสามารถเข้าไปดูข้อมูลโครงการ รวมถึงผลการติดตามจากโครงการได้ และจากการติดตามผลของโครงการ แซลมอนจากนอร์เวย์ไม่ได้รับคำแนะนำพิเศษเพิ่มเติม

กล่าวได้ว่าแซลมอนจากนอร์เวย์มีนวัตกรรมการเพาะเลี้ยงที่มีคุณภาพสูง และยังได้รับการยืนยันว่าเป็นอาหารที่ปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำให้บริโภคแซลมอนในทุกอาทิตย์ ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้
https://www.hi.no/en/hi/temasider/seafood/monitoring-seafood
https://nifes.hi.no/en/research-topics/seafood-safety/
https://nifes.hi.no/report/overvakning-oppdrettsfisk-2017/


เกี่ยวกับสภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ (Norwegian Seafood Council – NSC)
สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ (NSC) เป็นบริษัทเอกชนภายใต้กระทรวงพาณิชย์ อุตสาหกรรม และการประมงประเทศนอร์เวย์ NSC ทำงานร่วมกับภาคธุรกิจประมงและภาคส่วนต่างๆ ในอุตสาหกรรมสัตว์น้ำของนอร์เวย์ เพื่อพัฒนาตลาดอาหารทะเลของนอร์เวย์ เป็นตัวแทนผู้ส่งออกอาหารทะเล และอุตสาหกรรมอาหารทะเลของประเทศนอร์เวย์ เครื่องหมายการค้า “Seafood from Norway” เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงแหล่งกำเนิดของอาหารทะเลที่จับได้หรือเพาะเลี้ยงในแหล่งน้ำทะเลที่เย็นและใสสะอาดของประเทศนอร์เวย์

15
การลดเที่ยวบินและระงับเที่ยวบิน เนื่องจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) (เพิ่มเติม)

เนื่องจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ส่งผลกระทบให้ความต้องการในบางเที่ยวบินลดลง
วันนี้ บริษัท พีช เอวิเอชั่น จำกัด (หรือ “พีช” ซึ่งมีนาย ชินอิชิ อิโนะอุเอะ เป็นกรรมการตัวแทนและประธานบริหาร) จึงได้ทำการเปลี่ยนแปลงแผนการบินในเส้นทางการบินบางส่วนดังต่อไปนี้

<ลดจำนวนเที่ยวบิน> 4 เส้นทาง 384 เที่ยวบิน
<ระงับเที่ยวบิน> 11 เส้นทาง 528 เที่ยวบิน โดยจำนวนเที่ยวบินก่อนการเปลี่ยนแปลงในแต่ละเส้นทางคือ 7 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์ (ช่วงเวลาที่ระงับเที่ยวบินอยู่ระหว่าง 1 มีนาคม – 29 มีนาคม)

<รายละเอียดการลดจำนวนเที่ยวบิน>

   เส้นทาง   จำนวนเที่ยวบิน
(ก่อนเปลี่ยน)   จำนวนเที่ยวบิน
(หลังเปลี่ยน)        หมายเลขเที่ยวบิน    ช่วงเวลาที่
ลดเที่ยวบิน
ไทเป   คันไซ=เถาหยวน   28 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์   7 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์
(จนถึง 18 มีนาคม)   21   1 มีนาคม - 28 มีนาคม
            22   2 มีนาคม - 19 มีนาคม
            23/27/28   1 มีนาคม - 18 มีนาคม
            30   1 มีนาคม - 28 มีนาคม
   นาริตะ=เถาหยวน   21 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์   7 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์
(จนถึง 18 มีนาคม)   627   1 มีนาคม - 27 มีนาคม
            620   2 มีนาคม - 28 มีนาคม
            623   1 มีนาคม - 18 มีนาคม
            624   2 มีนาคม - 19 มีนาคม
   นาฮา=เถาหยวน      7 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์   922/925
927/926   1 มีนาคม - 28 มีนาคม
โซล   คันไซ=อินชอน   28 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์   21 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์   11   1 มีนาคม - 27 มีนาคม
            12   2 มีนาคม - 28 มีนาคม

<รายละเอียดการระงับเที่ยวบิน>

   เส้นทาง       หมายเลขเที่ยวบิน      ช่วงเวลาที่
ระงับเที่ยวบิน
ไทเป   ชินชิโตเซะ=เถาหยวน   725   1 มีนาคม - 28 มีนาคม
      726   2 มีนาคม - 28 มีนาคม
      720   29 มีนาคม
   เซ็นได=เถาหยวน   775/776   1 มีนาคม - 18 มีนาคม*1
   ฮาเนดะ=เถาหยวน   859   2 มีนาคม - 19 มีนาคม*2
      860   1 มีนาคม - 18 มีนาคม*1
   ฟุคุโอกะ=เถาหยวน   825   2 มีนาคม - 19 มีนาคม*2
      826   1 มีนาคม - 18 มีนาคม*1
เกาสง   คันไซ=เกาสง   35/36   1 มีนาคม - 18 มีนาคม*1
   นาริตะ=เกาสง   635   1 มีนาคม - 27 มีนาคม
      636   2 มีนาคม - 28 มีนาคม
   นาฮา=เกาสง   933/934   1 มีนาคม - 28 มีนาคม
โซล   ฮาเนดะ=อินชอน   809   2 มีนาคม - 28 มีนาคม
      808   1 มีนาคม - 27 มีนาคม
   นาฮา=อินชอน   905/906   1 มีนาคม - 28 มีนาคม
กรุงเทพ   นาฮา=สุวรรณภูมิ   989   1 มีนาคม - 27 มีนาคม
      990   2 มีนาคม - 28 มีนาคม
ฮ่องกง   คันไซ=ฮ่องกง   67   1 มีนาคม- 27 มีนาคม
      68   2 มีนาคม- 28 มีนาคม

(*1) ให้บริการ 7 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์ ระหว่าง 19 มีนาคม – 28 มีนาคม และ (*2) ให้บริการ 7 เที่ยวบินไปกลับ / สัปดาห์ ระหว่าง 20 มีนาคม – 28 มีนาคม

รวมการเปลี่ยนแปลงแผนการบินที่ประกาศไปแล้วเมื่อ 5 กุมภาพันธ์และ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา (ระงับเที่ยวบินเส้นทางเซี่ยงไฮ้, ลดจำนวนเที่ยวบินและระงับเที่ยวบินเส้นทางฮ่องกง) มีเส้นทางการบินที่เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 เส้นทาง 1,294 เที่ยวบิน

<เกี่ยวกับการดูแลด้านการจองของเที่ยวบินที่ถูกระงับเที่ยวบิน>
・สำหรับลูกค้าที่ได้ทำการจองเที่ยวบินที่ถูกระงับเที่ยวบิน สามารถขอคืนเงิน หรือเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินไปยังเที่ยวบินอื่นๆ  ในเส้นทางเดียวกันได้ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
・การขอคืนเงินหรือเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินไปยังเที่ยวบินอื่นๆ ไม่เสียค่าธรรมเนียม
・สามารถทำการขอคืนเงินหรือเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินไปยังเที่ยวบินอื่นๆ ได้ผ่านทางเว็บไซต์ของเราที่หน้า “จัดการการจอง”

◎หน้าจัดการการจอง: https://ezy.flypeach.com/jp/manage/manage-authenitcate

Pages: [1] 2 3 ... 149