Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - happy

Pages: [1] 2 3 ... 2193
1
แน็ก ชาลี เปิดเส้นทางรัก เก๋ไก สไลเดอร์ เกือบไม่ได้ไปต่อเพราะโดนคนถล่มด่าเป็นแสน!


เปิดปาก แน็ก ชาลี กับเส้นทางรักกับยูทูบเบอร์ชื่อดัง เก๋ไก สไลเดอร์ พร้อมแจงสาเหตุทำไมไม่โชว์ความหวานออกสื่อ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

กับเก๋ไก๋ เริ่มต้นได้ยังไง?
แน็ก : มันนานมาก หลายอย่างทำให้ชีวิตเราอยู่ด้วยกันไม่ได้ ผมก็เกรงใจกลุ่มแฟนคลับเขา เลยทำให้มีช่วงที่ถอยออกมา พอเวลามันผ่านไป เราก็ยังไม่ได้มีใคร ก็มีอยู่คนเดียว กลับมาเมื่อไหร่ก็อยู่ตรงนี้ตลอด

แสดงว่าทุกวันนี้ทุกอย่างโอเคแล้ว?
แน็ก : ก็โอเคครับ ถ้าเต็ม 100 ผมให้เป็น 1000 เลยครับ

ช่วงหนึ่งก็มีคอมเมนต์ว่าเก๋ไกหนีไป เราได้เห็นคอมเมนต์พวกนั้นไหม?
แน็ก : ช่วงแรกผมเป็นคนพิมพ์เองนี่แหละ เนื่องด้วยสถานะแรก ต้องบอกก่อนว่าเหมือนเด็กๆ กลุ่มเขาเยอะมากที่จะไม่เข้าใจในการพิมพ์อะไรที่มันไม่ดีในโซเชียล แต่ผมโดนเด็กๆ ถล่มด่าเยอะมาก เป็นแสนคน แล้วด่าพ่อ แม่ ทุกคน ข้อดีก็คือคุณแม่ผมเป็นคนที่ใจเย็นมาก แล้วตัวผมก็เป็นคนที่ใจเย็นสุดๆ เลย ใครที่ทำให้ผมใจร้อนได้ มันต้องเป็นอะไรที่ซ้ำซากและสุดๆ จริงๆ

ตอนนั้นเราเครียดไหม?
แน็ก : ผมก็เครียดนิดนึง ผมเครียดตอนที่เด็กมันด่าพ่อ แม่เรา ทั้งที่พ่อ แม่เราไม่ได้เกี่ยวอะไร แล้วมันด่าคำรุนแรงมาก หลายคนก็บอกให้เราฟ้อง แต่ผมจะไม่ทำ เพราะผมเห็นสภาพถ้าเราฟ้องปุ๊บสิ่งที่เราได้เจอไม่ใช่เด็กๆ หรอก เป็นพ่อ แม่ เด็กที่ต้องมาไหว้ เรารู้สึกว่าเราทำไม่ได้ ไม่ใช่นิสัยอย่างนั้นอยู่แล้วด้วย

เป็นสาเหตุนึงไหมที่ตอนนั้นเหมือนเพิ่มเริ่มคุย สานสัมพันธ์ แต่พอมีกระแสแบบนี้ก็เลยห่างกัน?
แน็ก : มันต้องห่างจริงๆ ครับ แล้วมันมีเหตุผลอะไรอีกหลายอย่างในชีวิตคู่สองคน หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้ที่มันทำให้เราต้องห่างกัน แล้วเขารู้สึกว่าเขาต้องทำงานอะไรหลายๆ อย่าง เขาอยากทำงานของเขา แต่เราก็พยายามซัพพอร์ตให้ไเ้มากที่สุด อาจจะมีทะเลาะกันบ้าง เถียงกันบ้าง แต่ว่าตัวผมจะเป็นคนที่ชื่นชมในเรื่องที่เวลาเขาทำสิ่งที่ถูกต้อง

ตอนที่ห่างไป อะไรทำให้วนกลับมาได้?
แน็ก : ผมต้องบอกก่อนนะใครจะเชื่อไม่เชื่อ หรือจะไปถามใครก็ได้ ผมเป็นผู้ชายที่ถ้าคุยกับใคร ต่อให้วันนึงเขาจะไปไหน ไปกับใคร แยกย้ายกัน แต่สิ่งนึงที่ผมจะเป็น ผมจะใช้เวลานานมากในการที่จะตัดขาดจากผู้หญิงคนนึงได้ เพราะผมต้องมองว่าเขาไปชัวร์แล้วนะ ถ้าสังเกตดีๆ ผมไปทุกที่ ผมจะบอกตลอดว่าผมจะรออยู่แค่คนเดียว แล้วทุกคนไม่จำเป็นไม่ต้องเข้ามาหาผม แล้วถ้าสังเกตดีๆ ตั้งแต่วันที่ผมเปิดตัว ไอจีผม ผมไม่ทัก ไม่ตอบ ผมจะจริงจังเรื่องพวกนี้มาก ก็จะให้เกียรติมากๆ

แสดงว่าตอนที่ห่างกันใจมันก็หวิวอยู่?
แน็ก : สำหรับผมมันไม่ได้หวิวอย่างเดียวนะ มันเรียกว่าทรมานมาก ผมเป็นคนที่นอนหลับยากอยู่แล้วด้วย ทุกคืนเราก็จะรอ ทำนู้น ทำนี่ของเรา รอให้มันผ่านเวลาไป ความรักผมจะไม่มาบอกว่าเลิกกัน 100% ผมจะบอกว่าความรักมันไม่มีใครเดาได้ สุดท้ายมันเป็นเรื่องสองคน คุณจะเลิก จะคุย สุดท้ายมันมีสิทธิ์ที่จะกลับมา นอกจากมันจะมีภาพอะไรที่ชัดเจน แยกย้ายกันโตขึ้นอีกแบบนึง

สุดท้ายก็กลับมา เราได้เริ่มชีวิตด้วยกัน แน็กจีบสาวยังไง?
แน็ก : เป็นการคุยแล้วเราชอบ คนคุยกันใหม่ๆ มันก็ชอบกันหมดอยู่แล้วล่ะ คุยกันใหม่ๆ รู้สึกรับได้ในสิ่งที่เราเป็นกัน แต่พอสักพักมันก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนกันอยู่แล้ว ทุกอย่างต้องปรับเปลี่ยน และปรับเปลี่ยนอีกนานมากเลยกว่าจะเจออะไรที่มันมั่นคงนิ่ง

อย่างเราต้องปรับอะไรบ้าง?
แน็ก : ตัวผมแทบจะไม่ต้องปรับอะไรเลย เพราะตั้งแต่เริ่มเราเข้าไปเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว ที่ผมปรับ น่าจะเป็นเรื่องสมาธินะครับ เรื่องที่ว่าเราต้องทำใจได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ผมจะเป็นคนแนวยอมๆ หน่อย ผมเป็นโรคนิสัยไม่ดีของผมเองนะ เวลาผมตั้งใจจะคุยกับใครปุ๊บผมจะไม่ทำงานอื่นใดๆ ทั้งสิ้นที่จะต้องไปกับคนนู้น คนนี้ แต่เราก็จะทำงานของเราเท่าที่เราทำได้ เราพยายามทำงานของเราให้ดีที่สุด

ทำไมต้องเป็นเก๋ไก เขาน่ารักยังไง?
แน็ก : เหมือนที่ทุกคนเห็น ก็เริ่มมองหน้าเขาก่อน เห้ย..หน้าตามันน่ารักนะ แล้วพอเราได้รู้จัก ทักทาย ได้คุย ก็เป็นนิสัยที่น่ารักเข้ามาด้วย ก็เริ่มจากหน้าตานี่แหละ น่ารักเหมือนที่ทุกคนเห็น ทุกคนก็ชอบเหมือนกัน

รอบที่แล้วหนูบอกว่าเขาทักกลับมา แสดงว่ารอบนี้ที่เปิดตัวเขาเป็นคนทักกลับมาก่อน?
แน็ก : ถ้าผมจำไม่ผิดนะ วันนั้นผมมา ผมผอมแห้งมาก ตอนนั้นผมไม่ได้เปิดตัวหรืออะไรทั้งสิ้น แค่ถามว่าเรามีแฟนไหม ผมก็บอกไม่มี แต่มีคนที่ผมรัก เมื่อ 2 วันที่แล้ว เขาโทรกลับมา มันเป็นสิ่งที่ผมคิดอยู่แล้วนะว่ามันจะเกิดสิ่งนี้ขึ้น

แล้ววันนั้นเขามาคุยอะไรกับเรา?
แน็ก : ถามว่าเป็นยังไงบ้างทำงาน เหมือนเรากลับมาตั้งใจทำงาน เราเปลี่ยนแปลงตัวเองหลายอย่าง ก็ถามสารทุกข์สุขดิบ มีความสุขที่เราได้ถามกัน

เลยต่อยาวคุยกันทุกวันเลย?
แน็ก : ไม่ครับ เราก็คุยๆ กัน มีเถียงๆ กัน แล้วผมรู้สึกอยากทำงานด้วยนะ แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ตัวเขาอาจจะไม่พร้อมบ้าง ตัวผมพร้อมตลอด เราอยากทำและอยากมีความรับผิดชอบในการทำงานให้ได้มากที่สุด

เราเป็นคนขอเขาเลยไหม เห้ย..ซีเรียส?
แน็ก : ผมดูดหลายครั้ง ผมบอกว่าผมอยากลงรูปหลายครั้ง มันก็จะมีสลับๆ เหตุการณ์อะไรกัน ผมจะเป็นคนย้ำตลอดว่าภาพที่ทุกคนเห็น ผมไม่ชอบทำตัวแบ๊วๆ นะ แล้วไม่ชอบเป็นคนสร้างกระแส หรือไม่ใช่เกาะคนนั้น ขอถ่าย คนจะไม่ได้เห็นภาพนั้นจากผมเลย แล้วอะไรที่มุ้งมิ้งเกินผมพยายามจะไม่ทำ ผมไม่อยากให้เป็นภาพที่ติดซ้ำ ผมไม่รู้อนาคตข้างหน้าว่ามันจะเป็นยังไง

เวลาอยู่ด้วยกันมันเวอร์ชั่นไหน?
แน็ก : มีทุกเวอร์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นตัวผมหรือตัวเขา เขาก็เป็นคนอีกสไตล์ อย่างตัวผมบ้าบอออกทีวี บางทีช่วงนิ่งเราก็มี ก็เหมือนเขาถ้าสมมติน่ารักพอไปกองเฟรนลี่ แต่พอชีวิตจริงมันเป็นแบบนั้นไม่ได้หรอก

เก๋ไกเวลาอยู่กับแน็กเป็นร่างไหน?
แน็ก : เราจะเป็นร่างนิ่งๆ กันครับ เราคุยกันปกติ ผมก็นิ่ง เขาก็นิ่ง แค่เวลาทำงานร่วมกัน เราพยายามปรับให้มันเท่าที่ได้ อะไรที่ผมทำออกไปเวลาไลฟ์ บางทีผมอาจจะกวน แต่ถ้ามาแบบหวานๆ ผมขอร้องจริงๆ ผมไม่กล้าทำ ผมจะไม่พูดเหมือนนักแสดงทุกคนนะ ที่บอกว่าเราจะอยู่กัน 10 ปี เราจะรักกัน 10 ปี ผมกล้าพูดว่ามันไม่ได้ทุกคน คู่ที่ไม่หวือหวากลายเป็นว่าอยู่นานกว่า มีความสุขที่ได้ดูแบบไม่คะยั้นคะยอให้คนดู อันนั้นคือสิ่งที่ผมว่ามันเป็นความสุข

แสดงว่าเรามีความสุขกับผู้หญิงคนนี้ในโลกของเรา?
แน็ก : ใช่ครับ

เหมือนพี่ไหมอยู่ในโอวาทแฟน?
แน็ก : ผมเนี่ยอยู่นะครับ ผมจะเป็นคนที่รักมาก แต่ถ้าความคิดบางเรื่องผิด ผมจะไม่เข้าข้างนะครับ แต่ตัวผมจะอยู่ข้างๆ จนบางทีเขาก็ลืมนะคนที่อยู่ข้างๆ คือเรา แต่แค่เราไม่ได้สนับสนุนว่าการพิมพ์แบบนี้ถูก การพิมพ์แบบนี้เป็นการสอนที่ผิดนะ เราจะเป็นคนเตือนอะไรตรงๆ จะไม่เข้าข้างในทุกเรื่อง

พอหลังจากเปิดตัวกระแสเป็นยังไง?
แน็ก : ผมรู้สึกว่าผมหลงตัวเองนะครับ แฟนคลับเขาจะเป็นเด็กๆ สิ่งที่ผมรู้สึกว่ามันอาจจะเป็นความฝันของเขา แล้วเป็นสิ่งหนึ่งที่ผมอาจจะหลงตัวเองก็ได้นะในวันที่เราคุยกัน ผมอยากพาเขาให้มีแฟนคลับกลุ่มผมได้รู้จักมากขึ้น และผมเชื่อว่ามันเป็นอย่างนั้นเยอะขึ้นจริงๆ ตอนนี้เป็นผู้ใหญ่ที่รู้จักเขามากขึ้น หรือผมได้เห็นหลายคนบอกว่า ได้มารู้จักน้อง และที่ผมชอบที่สุดคือผมได้บังคับเขาร้องเพลง หลายคนจะด่าผม เวลาผมบังคับในไลฟ์ แต่ผมอยากให้ทุกคนใด้ยินศักยภาพที่เขามีอยู่ เพราะเขาร้องเพลงโคตรเพราะ ผมพยายามอยากให้คนได้เห็น ผมอาจจะเผลอคะยั้นคะยอไปในไลฟ์คนก็จะด่า แต่ผมเชื่อว่าวันหนึ่งเขาจะมั่นใจ เหมือนวันนี้เขาร้องไม่หยุด ผมเข้าไปร้องแทรกเขาไม่ค่อยได้ กลายเป็นว่าเขาจะเริ่มร้องมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น เรื่องรูปหรืออะไร ผมไม่ค่อยลงหรอก ลงวันเกิดเขา อยากเก็บเอาไว้ นานๆ ลงที จะได้แบบไม่ลงเยอะ แต่พอไม่ลงเลยก็ไม่ได้คนแม่งด่าชิบหาย เราก็อยากลงอะไรที่น่ารัก แต่พอลงคนก็ได้ยินเสียงเขามากขึ้น คนได้เห็นการร้องเพลงของเขา มันเป็นความสุขของผมที่แบบว่าได้ผู้ใหญ่จากกลุ่มนึงมารักเขามากขึ้น

วันเกิดเก๋ไกที่ผ่านมา ไปฉลองที่ไหน?
แน็ก : วันเกิดไม่ได้ฉลอง เพราะว่าน้องเขาไม่สบาย แล้วผมก็เป็นคนติดป่วยง่าย แล้วก็ฉลองความป่วยของเรา แล้วก็มีคนส่งเค้กมาให้ สำหรับผม แค่ได้อยู่ด้วยกันก็มีความสุขแล้ว ผมอยากให้มองว่าไม่ใช่วันเกิดทุกคนมาแบบตั้งใจ เอาสิ่งนู้น สิ่งนี้ให้กัน ผมรู้สึกว่าทำวันอื่นได้เท่าๆ กัน ผมเลือกอันนี้นะ มันดีกว่า อยากได้ของวันไหนผมก็ซื้อวันนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นวันเกิด แต่วันเกิดก็มีให้เล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ได้เจาะจง เขายังมีกลุ่มเด็กที่ตามอยู่นะ หรือกลุ่มวัยรุ่นที่ว่าต้องแบบนี้ ต้อง 2:2 เที่ยวต่างประเทศ 2 ครั้งต่อปี การเที่ยวของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน ข้าวที่ผมกินปกติของผมทุกวันก็มีความสุขแล้ว อยากให้ทุกคนมองว่าความรักในทุกวันมีความสุข มันเป็นเรื่องนึงที่กันการมีปัญหาระยะยาวได้ ถ้าคุณอยู่ด้วยกันแบบมีความสุข เมื่อไหร่พร้อมเที่ยว แล้ววันนึงที่คุณแข็งแรงทั้งคู่แล้วคุณจะไปเที่ยวยิ่งกว่า 2:2 ทั้งปีคุณก็ไปได้ คุณจะกินเยอะขนาดไหน คุณก็ทำได้

ช่วงนี้แน็กกลับมารับงานเหมือนเป็นวัยรุ่นสร้างตัว?
แน็ก : ไม่สร้างตัวหรอกครับ จริงๆ ผมก็มีของสะสมเยอะ ผมชอบกวนว่าไม่มีบ้าง ถ้าผมพูดตรงๆ ผมจะไม่ชอบคำนี้ ผมไม่ชอบอวด ไม่ใช่ว่ามีอะไรแล้วเราต้องลง เราจะกลัวมาก เราจะช่วยเหลือคนแค่ไหน เราไม่เคยถ่าย เราให้เงินใคร คือมันไม่ใช่เรื่องผิดนะครับ เป็นเรื่องที่ทุกคนมีความสุขและอยากให้เห็น ตัวผมจะมีอะไรหลายอย่าง ผมก็ไม่เคยลง ผมแค่รู้สึกว่าเราใช้ชีวิตมีความสุขกับสิ่งที่เรามีก็โอเคแล้ว

พอเปิดตัวปุ๊บงานรุม ต้องปรับตัวอะไรไหมในการรับงาน?
แน็ก : จริงๆ ผมมีข้อตกลงอะไรกับเขาอยู่แล้ว เรื่องจะทำงานหลายๆ อย่าง เพราะผมพร้อมมาก ผมใส่ใจมาก ช่วงนั้นคนจีนเรียกผมมาก ผมก็พร้อมอาทิตย์นึงเรียนจีนๆ แต่ด้วยความที่ผมเลือกอะไร หลายๆ อย่าง เรามีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน ผมรู้สึกว่าผมอยากลุยกับเขามาก ผมรู้สึกว่าเราลุยด้วยกัน เราไม่ต้องทิ้งกันนะ เราทำงานด้วยกันให้แบบสุดชีวิตไปเลย สักปีนึงก็ได้ วันที่คุณจะไปลุยงานอื่นแล้วค่อยแยกย้ายกันไปลุยก็ได้ เราอยากทำของเราให้ดีที่สุด มาลุยกัน ทำงานกัน ก็เป็นอะไรที่ดีที่สุด ผมต้องขอบคุณคนกลุ่มแรก คือกลุ่มแฟนคลับที่เปิดใจ การที่เราเปิดตัวคบกันแล้วมันเป็นจังหวะที่ดีแล้ว มีคนชม มีคนสนับสนุนเป็นส่วนมาก สำหรับผมเป็นอะไรที่โชคดีที่สุดแล้ว แล้วผมก็จะประคองมันให้นานที่สุดเท่าที่มันจะเป็นไปได้ 2.ลูกค้าทุ่มกับเรามาก ไม่ใช่เงินน้อยๆ เลยที่ลูกค้าทุ่มให้เราคู่กัน เป็นสิ่งที่ผมบอกใครก็ไม่มีใครเชื่อว่ามันเป็นไปได้ ผมบอก ผมจะทำให้ดูว่ามันเป็นอย่างนี้ เราจะไปด้วยกัน มีความสุขมากๆ

ก่อนหน้านี้คู่จิ้นของเราคือโฟกัส ตอนนี้โฟกัสน้อยใจไหม?
แน็ก : โฟกัสเรียกว่าจิ้นเหรอครับ โฟกัสเนี่ยผัวมันก็อยู่ข้างๆ ผมตลอด ของโฟกัสเรียกว่าเป็นคู่เพื่อนรัก คู่เพื่อนทำงาน โฟกัสเราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ 10 ขวบ 20 ปีแล้ว มันไม่มีความจิ้นอะไรสำหรับผม

เก๋ไกเขาเซ็นสัญญากับค่ายแถวพระราม4 เขาตื่นเต้น เขาชอบไหม?
แน็ก : เขาชอบมากครับ ผมรู้ ผมพูดกับเขาตลอดว่าจะเป็นสิ่งที่เขาชอบมาก ผมพูดกับทุกคนใกล้ตัวเขาว่าเป็นสิ่งที่เขาชอบมากวันที่เขาได้เริ่มถ่ายละคร

เราหวงไหม?
แน็ก : ในความเป็นผู้ชายหวงระดับนึง และอีกเรื่องผมอาจจะแคร์ลูกค้าบางคน ผมชอบขายงานคู่กับลูกค้า ตัวเขาเองยังไม่เชื่อผมเลยนะ ผมไปกับลูกค้ากี่งาน ผมบอกเลยนะ ผมไม่ขอจิ้นกับใคร ผมขอทำงานกับเก๋นะครับ ถ้าไปทำงานแล้วต้องมีคู่ ผมขอคู่อยู่คนเดียว

แพลนอนาคตเราวางไว้ยัง?
แน็ก : กับคุณเก๋ไกเหรอทำวันนี้ให้มันดีที่สุด มันไม่มีใครเดาอนาคตได้ แพลนได้ แต่อย่าไปบอกใครมั่ว สุดท้ายเดี๋ยวมันไม่เป็นตามนั้น เอาเป็นว่าเราแคร์แฟนคลับเรา แคร์คนที่ให้ความรักเราทั้งคู่ ให้เขามีความสุขที่ได้ดูคลิปเรา


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ แน็ก ชาลี
https://youtu.be/QC_nkTgjRw0?si=1tioJCN45NPi4RDM

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=QC_nkTgjRw0" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=QC_nkTgjRw0</a>
2
อ.ลักษณ์ ทำนายที่แรก หลังราหูย้าย ราศีไหนปังสุด-ราศีไหนต้องระวัง! พร้อมเผยเคยทำนาย หนิง ปณิตา มีดวงหย่าร้าง รู้ลึกถึงขั้นคู่ไม่ค่อยได้ความ !


อาจารย์ลักษณ์ ราชสีห์ ที่วันนี้จะมาชี้ชะตาทำนายทั้ง 12 ราศี หลังดาวราหูย้ายราศีในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ แต่ละราศีมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

อ.ลักษณ์ เป็นหมอดูคนแรกๆ ที่ได้ดูดวงหนิง อ.บอกว่าคนนี้ เดี๋ยวก็เลิก ไม่ใช่หรอก แต่ในขณะที่วันนั้นความรักหนิงกำลังดี และหลายๆ อย่างที่อ.ทักมาหนิงไม่เคยเชื่อเลยก็เกิดขึ้นตามที่อ.บอกจริงๆ อ.บอกว่าหนิงมีดวงที่จะหย่าร้าง ก็จะถาม อ.ว่าปัญหาวุ่นวายต่างๆ จะจบลงยังไง มีเคล็ดลับดีๆ ไหม และอีกอย่างหนิงจะทำบางสิ่ง บางอย่างที่หนิงเคยมีความฝันว่าอยากทำ หนิงคิดว่า อ.จำได้ มันจะสำเร็จไหม?
อ.ลักษณ์ : หนิงเคยไปออกรายการหนึ่งที่คุยเจาะลึกดวงชะตา ที่เขาถามข้อแรก ดวงเขาจะหมดปัญหาเมื่อไหร่ คือเคยบอกหนิงไปแล้ว ดวงหนิงต้องแต่งกับงาน ที่เขามีปัญหาในขณะนี้ ปัญหามันจะรุนแรงขึ้นในช่วง 30 มีนาคม 2565 จนถึง 17 ตุลาคม 2566 วันราหูย้าย เพราะคุณหนิงอยู่ลักขณาราศีตุลย์ ตั้งแต่ 30 มีนาคม ปีที่แล้ว มันจะมีความวุ่นวายเรื่องความรัก เรื่องหุ้นส่วน การทำธุรกิจกับใคร แบบนี้มันธรรมดา แต่พอพ้น 17 ตุลาคม ราหูจะจรจากการเล็งดวงชะตาพ้นไปอีกมุมนึ่งให้คุณ มันเป็นจุดเปลี่ยนแปลง และมันจะโล่งหลังจาก 17 ตุลาคม ดวงคุณหนิงจะปลอดโปร่ง ทุกอย่างจะคลี่คลาย จากร้ายกลายดี ฟันธง

แล้วอีกหนึ่งคำถาม ความฝันที่พี่หนิงอยากจะทำ จะเป็นยังไง?
อ.ลักษณ์ : หนิงเป็นดวงแปลกนะ ดวงหนิงลักษขณาราศีตุลย์ กว่าจะเจองานที่ใช่มันร่อนเร่ แล้วหลังจาก 17 ตุลาคม ราหูย้าย เรื่องคู่คลี่คลาย เรื่องการงานสิ่งที่คิดอยากจะทำ จะทำสำเร็จสำหรับคุณหนิงและคนเกิดลักขณาราศีตุลย์ ฟันธง

ความรักแกจะดีไหม?
อ.ลักษณ์ : ความรักมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนของคนสองคน แต่ละคนดวงไม่เหมือนกัน ดาวคู่ของหนิงเป็นตำแหน่งมิตร แปลว่าเสื่อม แปลว่าคู่ครองของหนิงมันไม่ค่อยได้ความ ในรายละเอียดหลายอย่าง เช่น ไม่ขยัน ไม่ค่อยรับผิดชอบ น่าเบื่อ เซ็ง เซ็กส์จัดแล้วก็เสื่อม มันไม่เสถียร มันจะเป็นสภาพอย่างนี้ ดังนั้นถ้าเกิดหนิงคิดจะมีคู่ โดยตั้งเป้าเรื่องนี้เป็นเรื่องหลักของชีวิต มีแต่ทุกข์ แต่ถ้าคิดว่าเอางาน มีเงิน เที่ยว มีความสุข ถ้าคบมึงแล้วมึงไม่ให้เงินกู กูเลิกมึง กูไปทำงานหาเงินเอง อย่างนี้ดี

ต้องไม่เอามาเป็นหลัก?
อ.ลักษณ์ : ใช่

ไม่ใช่ดวงของพี่หนิงอย่างเดียวนะที่คนกำลังเครียดช่วงนี้ เพราะว่าตั้งแต่โควิดมา เรื่องของการจัดตั้งรัฐบาล มันรู้สึกเครียดไปหมด แต่ อ.ลักษณ์ บอกว่าหลังจาก 17 ตุลาคม ราหูย้าย เศรษฐกิจใดๆ แบบร้านของฉันปิดไป มันจะมาเปิดได้ไหม?
อ.ลักษณ์ : ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ออกอากาศผ่านสื่อทีวี ผมอยากบอกประชาชนว่าในฐานะที่ผมเป็นโหราศาสตร์คนนึง ที่มีคนรักและคนเกลียด ผมได้ทำหน้าที่ของผมมา 30 ปี ในชีวิตโหราศาสตร์ ผมเห็นว่าราหูย้ายครั้งนี้ ผมจะเป็โหนคนแรก และคนเดียวที่พูดว่าราหูโยกย้ายวันที่ 17 ตุลาคม นี้ เป็นรอบที่ 14 ตั้งแต่ตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ แปลว่าบ้านเมืองเจริญรุ่ง ต่างชาติจะเข้ามา การค้าจะคึกคัก จะเป็นโอกาสที่คนไทยมีกำลังใจลุย

ดี เพราะหลายคนกำลังเครียด รอฟ้าเปิด?
อ.ลักษณ์ : ไม่เครียดเท่านั้น มันกลายเป็นว่าหมดกำลังใจ ไม่มีหวัง ทีนี้อาจารย์ก็เป็นผู้รู้ก่อนการณ์ จากตำแหน่งดวงดาว ถ้าสมมติทายวันนี้ไม่แม่น เศรษฐกิจไม่ดี บ้านเมืองไม่คึกคัก คนก็บอกว่าไม่เห็นแม่นเลยถูกต้องไหม อ.คิดในใจแบบนี้ที่ทายไปตามที่ครูบาอาจารย์ได้สอนมา หากจะผิดพลาดครูบาอาจารย์รับผิดชอบด้วยเถิด

ให้อ.ทายทักแฟนคลับคุยแซ่บshow หลังจากที่ราหูย้าย เริ่มจาก กรกฏ?
อ.ลักษณ์ : 17 ตุลาคม หลังจากราหูย้าย จะเปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี จะมีธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ขยับขยาย เงินทองไหลมา เทมา ฟันธง ดวงโคตรดี เพราะราศีกรกฏถ้าผ่าน 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา ตั้งแต่ 5 ธันวาคม 2563 ถึง 1 มีนาคม 2566 คือ 2 ปีครึ่งที่ดาวเสาร์เล็งดวงชะตา มันผ่านไปแล้วตั้งแต่ 1 มีนาคม 2566 พอราหูย้าย โชคใหญ่ มันเป็นเกณฑ์พ้นเคราะห์ กรกฏเนี่ย เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาแทบตาย ตอนนี้โล่งใจ มีแต่รุ่งเรือง ฟันธง

มีเรื่องที่ต้องระวังไหม?
อ.ลักษณ์ : มัปัญหาเรื่องโรคภัย ไข้เจ็บเรื้อรัง ไม่ต้องมาหาหมอดู ไปหาแพทย์ตรวจเช็กร่างกาย

ราศีต่อไป ราศีกุมภ์?
อ.ลักษณ์ : ราศีกุมภ์มีเทพประจำตัวคือราหู แปลว่าชาวราศีกุมภ์จะมีทุกข์หนักก่อน แล้วต่อสู้ให้ได้ จะเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี ชาวราศีกุมภ์มันจะเหมือนหนักๆ ในภาระต่างๆ ถ้าคนรักมันไม่ใช่ มันจะเลิกจากกันไป เพราะฉะนั้นถ้าต้องเลิกกับใครในช่วง 1 มีนาคมนี้ไป 2 ปี ไม่ต้องกังวล เพราะมันเป็นเวลาที่บอกว่ามันไม่ใช่ เดี๋ยวมันจะเจอคนที่ใช่ คนเกิดราศีกุมภ์ หลังจาก 17 ตุลาคมนี้ ชีวิตมันจะไปนู้น มานี่ แล้วดี  อย่าอยู่กับที่ เดินทางเปลี่ยนแปลง ราศีกุมภ์ดีแน่นอนฟันธงราศีพฤษก?
อ.บักษณ์ : ปกติราศีนี้มันเหมือนจะดวงไม่ดี ก้ำกึ่งมาสัก 1-2 ปัแล้ว แต่วันที่ 17 ตุลาคม ที่ราหูย้าย งานมีโอกาสเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ถ้ามีโปรเจ็กต์งานต่างประเทศให้ทำเลย มีโอกาสรุ่งโรจน์ สำเร็จ รวย ฟันธง แต่ที่พฤษกแย่คือมันจมอยู่กับสภาพเดิมๆ จะทำแบบเดิมๆ เครียดก็จะอยู่อย่างนี้ ดาวมาทับมันต้องเปลี่ยนแปลง

ราศีมิถุน?
อ.ลักษณ์ : ปกติในบรรดาราศีทั้ง 12 ราศีเนี่ย ราศีมิถุนลั้นลาสุดนะ เป็นคนจำแล้วลืมเร็ว ไม่ชอบอะไรที่หนัก เป็นราศีที่มีสภาพนางฟ้า เทวดา มาเกิด อ.ดูดวงมา 30 ปีใครเป็นดารานักแสดง ใครเป็นนักการเมือง ที่อ.ดูมา เขาต้องมีราหูเด่นในดวงทุกคน เพราะราหูคือมายา ดราม่า อารมณ์ นักการเมืองต้องมีเล่ห์เหลี่ยม คนเกิดลักขณาราศีมิถุน มีราหูเป็นเจ้าแห่งศุภะจึงหนีแสง สี เสียง นี้ไม่พ้น บางทีโคตรเบื่อเลยอยากไปอยู่กับครอบครัว แต่มันก็ต้องมาแบบนี้ หลังจาก 17 ตุลาคม มันเริ่มมีบทบาทที่ชัดเจนมากขึ้น เช่น ตอนนี้มีพิธีกร อาจจะมีละครเพิ่มมากขึ้น คือจะมีอะไรที่ชัดเจนมากขึ้น หลังจาก 17 ตุลาคม ราศีมิถุนจะมีความสำเร็จจากงานที่มีเป้าหมาย ต้องมีพระราหูติดตัว

ราศีกันย์?
อ.ลักษณ์ : เป็นราศีที่น่าเป็นห่วงที่สุดในบรรดา 12 ราศี ชาวกันย์เมื่อ 19 เมษายน ที่ผ่านมา ไปถึง 30 เมษายน 2567 มันจะร้อนอก ร้อนใจ ผิดพลาด ผิดหวัง งานเคยทำเปลี่ยนแปลง อ.มองแบบนี้นะ ดวงมันเหมือนจะแน่ที่สุด ประกอบกับ 1 มีนาคม ดาวเสาร์โคจรเข้ามาเป็นอริกับดวงชะตา ภาระกิจใหม่ก็ยากหิน  แต่อ.มองอย่างนี้ ราหูท่านร่วมกับพฤหัส 17 ตุลาคม ราหูจะย้ายออกจากพฤหัส แล้วราหูจะมาเล็งราศีกันย์ มีตีความได้ 2 ประการ 1.ชาวราศีกันย์ที่หง่อย เฉา หมดกำลังใจแล้วไม่สู้อะไรเลย พังเลย แต่ราศีกันย์ลุกขึ้นสู้ มันจะเหมือนนาทีสุดท้ายของแรงฮึบ และได้แสงสุดท้ายจากพระราหู ยิ่งบูชาพระราหูยิ่งดี ต้องระวังคู่ครอง หุ้นส่วน ใครเป็นโสดต้องระวังเลย จากนี้เป็นต้นไปตั้งแต่ราหูมาเล็ง คนที่เข้ามาใหม่ๆ มันจะเป็นพวกไม่ได้ความ มันอาจจะโดนใจ เพราะมันเร้าใจ แต่มันล่อลวงเรา แล้วเอาทั้งเงิน เอาทั้งกาย หุ้นส่วนก็จะมีปัญหา อ.แนะนำ กันย์กับมีน ย้ายบ้าน ย้ายห้องนอน ย้ายที่อยู่ยิ่งดี

ราศีธนู?
อ.ลักษณ์ : ดวงชะตามันดีมา 2 ปีแล้ว 1.ธนูหลายคนไปทำงานต่างประเทศ ไปเรียนต่างประเทศ หรือได้ไปไกลที่ ไกลถิ่น ชีวิตเร่ร่อน ขึ้นสูงลงต่ำ สลับสับเปลี่ยน มันต้องมีผู้ใหญ่เป็นที่เมตตา ธนูถ้าโดดเดี่ยวเสร็จ ต้องมีผู้ใหญ่เมตาแล้วจะรุ่งเรือง คนธนูราหูย้ายในครั้งนี้มีเกณฑ์ได้บ้านใหม่ รถใหม่ แล้วปี 2568 มันจะมีจุดรุ่งโรจน์ได้เงินก้อนใหญ่มาก

ราศีสิงห์?
อ.ลักษณ์ : เรื่องหุ้นส่วน คู่ครอง ต้องประคับประคองให้มาก ร้อนได้ ต้องเย็นเป็น จะทำงานหุ้นส่วนกับใครต้องระวัง ใครที่มีคู่ต้องอดทน ส่วนใครที่มีกิ๊กต้องเลิกหมด

ราศีมังกร?
อ.ลักษณ์ : ดีมากเลยนะ มังกรสันดานเดิมๆ ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง เป็นแบบไหน แบบนั้น นึกถึงท่านประยุทธ แล้วจะนึกภาพมังกรชัด คนเกิดมังกร ดาวเสาร์โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน คือราหู แปลว่าจะมีช่องทางใหม่ๆ ในโอกาสที่จะพารวย ตั้งแต่บัดนี้ 17 ตุลาคม ไปถึงปี 68 จะมีจุดระเบิดตู๊มของความรวยที่สำเร็จของชาวราศีมังกร ฟันธง

ราศีตุลย์ ?
อ.ลักษณ์ : ราศีนี้ดวงต้องดีมาก เพราะอ.เกิดราศีตุลย์ ถ้าเกิดอาจารย์ดูอะไรมั่วๆ เท่ากับทุจริตกับตัวเองถูกต้องไหม เพราะฉะนั้นคนเกิดราศีตุลย์ราหูกับพฤหัสเล็งดวงชะตามาระยะนึงแล้ว ราหูเป็นมายาของโลก พฤหัสบดี คือความจริง กตัญญู ตอนนี้ราหูกับพฤหัสบดีร่วมกันอยู่ราศีเมษ เล็งคนเกิดราศีตุลย์ แปลว่าที่ผ่านมาสักหนึ่งปีเหมือนมีอะไรเข้ามามากมาย แต่คว้าได้ไม่หมด แต่พอหลังจาก 17 ตุลาคม ราหูแยกจากพฤหัสบดี เหลือดาวประทานโชคลาภเล็งดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ตั้งแต่ 17 ตุลาคม ถึง 30 เมษายน 2567 แปลว่าจากนี้คนโสดจะมีคู่ คนมีคู่อยู่แล้วจะมีบุตร สมหวัง สมปรารถนา มีความสำเร็จ เงินทองไหลมา เทมา ร่ำรวย โชคดี ฟันธง

ราศีพิจิก?
อ.ลักษณ์ : คนลักขณาราศีพิจิก เป็นราศีลึกลับ เป็นราศีที่ทายยาก พิจิกจะมีอะไรที่ไม่เหมือนคนอื่น แล้วมีการขึ้นลงที่ไม่ได้เป็นไปตามใจนึกของใคร เป็นเฉพาะตัว 1.พิจิก ไม่ต้องดูดวงครับ คุณรู้ด้วยตัวเองอยู่แล้วโดยความรู้สึก ลองนิ่งๆ เลิกสับสน มันมีลางสังหรณ์ ซิกเซ้นท์ ไม่เหมือนใคร คนพิจิกเหมือนเกิดแล้วตาย ตายแล้วเกิด มีความลึกลับ พิจิกที่ราหูยกครั้งนี้ แปลว่า 1.ใครไม่มีบุตรจะมีบุตร ถ้ามีบุตร บุตรจะนำพาความเจริญ ถ้าไม่ใช่บุตรก็จะเป็นบริวาร คนรอบตัวจะมีความเจริญรุ่งเรืองที่มาเกื้อกูล แต่ราศีพิจิกมันไม่ชอบเพิ่งใครหรอก มันชอบเพิ่งตัวเอง แต่มีหลักอยู่ ราหูย้าย 17 ตุลาคม นี้มันจะมีโปรเจ็กต์บางประการที่ต้องเริ่มต้นและทำต่อไปให้ความอดทนมันจะขยาย จนวันที่ 30 เมษายน 2567 ชีวิตจะสำเร็จ ร่ำรวย ทุกประการ ฟันธง

ราศีเมษ?
อ.ลักษณ์ : ราหูโคจรทับเรือนชะตามาปีครึ่งแล้วจนถึงวันที่ 17 ตุลาคมนี้ ราหูทับราศีเมษปกตินะ มันไม่ดีหรอก แต่มันมีดีอยู่ด้วย มันต้องสู้ไม่ถอย ลุย หลัง 17 ตุลาคม ชาวราศีเมษจะรุ่งเรือง สำเร็จบนความเริ่มต้นแล้วอย่างตั้งใจ ฟันธง

ราศีมีน?
อ.ลักษณ์ : ราหูจะโคจรจากเมษไปทับราศีมีน หลัง 17 ตุลาคม คนที่อายุมากแล้ว คนที่ป่วยออดๆ แอดๆ ต้องตรวจให้ดี มันมีเกณฑ์ป่วยเจ็บ และต้องมีอันเป็นไป มันน่าเป็นห่วง แต่ถ้าเกิดเรายังหนุ่ม ยังสาว อย่าไปกลัว ราหูทับเปลี่ยนไป แปลว่าไม่ใช่ตาย แต่เปลี่ยนชีวิต  เปลี่ยนการงาน เปลี่ยนรูปแบบ เปลี่ยนแล้วดี ฟันธง ใครอยู่ราศีมีนที่อยู่ในอาชีพดารา นักแสดง รุ่งโรจน์เลย เพราะราหูเป็นเงาแสงมาทับตัวเอง ใครเป็นพ่อค้า แม่ค้าไลฟ์สดดีเลย


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ อ.ลักษณ์ ราชสีห์
https://youtu.be/CbkJxLm7rvk

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=CbkJxLm7rvk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=CbkJxLm7rvk</a>
3
รายการตีสิบเดย์
พบกับครอบครัวสายฮา “แจ๊ส แจง แตงโม แตงไทย”


ครอบครัวสายฮา “แจ๊ส แจง แตงโม แตงไทย” ขำสะบัดเหมือนถอดแบบกันมา
เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่สร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้เราอยู่ตลอดเวลา กับครอบครัวของ แจ๊ส แจง ที่ครั้งนี้ได้พาลูกสาวทั้ง 2 คน แตงโม และ แตงไทย มาอัปเดตชีวิตและเล่าถึงกระแสความดังของทั้งคู่กัน ✨🥰ถ้าพูดถึงพี่สาวแตงโมได้แม่มาเต็มๆ เพราะสวยเหมือนแม่ไม่มีผิด เรียกว่ายิ่งโตยิ่งสวย แต่จะมาสวยเหมือนกันไม่ได้หรอกนะ เพราะแตงโมเป็นถึงนักกีฬาไอซ์สเก็ตที่ไปกวาดรางวัลระดับนานาชาติมาแล้วด้วย ด้านคุณพ่อคุณแม่ก็สนับสนุนสุดใจทุ่มเงินซื้อรองเท้าสเก็ตราคาหลาบยหมื่นให้กับลูก เพื่อว่าจะได้ซ้อมและเล่นออกมาได้อย่างเต็มที่


ส่วนน้องสาวอย่างแตงไทยถ้านึกถึงบอกเลยว่ามองยังไงก็เหมือนแจ๊ส เพราะแทบจะถอดแบบกันทุกอย่าง การพูด เดิน ยืน นอน แถมเวลาเล่นมุขแต่ละอย่างคือใช้เลยเหมือนเป๊ะ และเรื่องเต้นก็ขอให้บอกทางแตงไทยคือไม่แพ้พ่อเลย เริ่มว่ายอมกันไม่ได้ถ้าพ่อเป๊ะหนูก็จะต้องเป๊ะกว่าพ่อ แล้วล่าสุดถึงขั้นไปเรียนเป็นช่างสัก เพราะดู TikTok แล้วชอบ งานนี้ถ้าลูกชอบทางบ้านก็สนับสนุนเต็มที่และแน่นอนว่า ลายสักแรกของน้องแตงไทยที่ได้ทำจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพ่อแจ๊ส เรามารอดูพร้อมกันดีกว่าว่าจะออกมาสวยเป๊ะแค่ไหน


ติดตามความฮา สุดแสนจะอารมณ์ดีของครอบครัวนี้ได้ในรายการตีสิบเดย์
>>> วันเสาร์ ที่ 30 กันยายนนี้ <<<

📌 ตีสิบเดย์ ทุกวันเสาร์
เวลา 15.00 น. ทางช่อง 3HD

#ชมความสนุกย้อนหลัง ได้ทาง

👉🏻Youtube Channel : 2020entertainment
กดที่นี่ >>
www.youtube.com/user/twentytwentyofficial
👉🏻Instagram : https://www.instagram.com/2020entertainment/
👉🏻TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSnXnsf4/
👉🏻Website : www.2020.co.th

#ตีสิบเดย์ #แจ๊สแจง #แตงโมแตงไทย #MissTangDiary

4
โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย คว้า 5 ดาว ด้านการท่องเที่ยวยั่งยืน
จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย


อองตวน เดนดา (กลาง) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย พร้อมด้วยพนักงานโรงแรมฯ ร่วมแสดงความยินดีที่โรงแรมฯ ได้รับประกาศนียบัตร​ “ดาวแห่งความยั่งยืน” (Sustainable Tourism Acceleration Rating: STAR) จาก​ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งโรงแรมฯ ผ่านเกณฑ์การประเมินได้รับ 5 ดาว ในโครงการยกระดับผู้ประกอบการสู่มาตรฐานการท่องเที่ยวยั่งยืน ณ โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย

###

ตำแหน่งบุคลากรโรงแรมฯ ในภาพจากซ้ายไปขวา

1.      สาลินี  สังสวัสดิ์  หัวหน้าพนักงานแผนกต้อนรับ
2.      สขิลา  เปกะมล  เลขานุการ
3.      ศศิวิมล  ไชยสมาน​  หัวหน้าแผนกการเงิน
4.      อองตวน  เดนดา  ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย
5.      เดโช  อารุณพูลทรัพย์  หัวหน้าแผนกครัวฝ่ายบริหาร
6.      สุมนัส  อุทาหร  ผู้จัดการแผนกแม่บ้าน
7.      สิริญาภรณ์  ศรีรักษ์  หัวหน้าพนักงานแผนกห้องอาหาร

5
ดีป้า จับมือพันธมิตรปั้นศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G
เพื่อยกระดับกระบวนการผลิตสำหรับผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมและ SI


                29 กันยายน 2566, กรุงเทพมหานคร - ดีป้า ไฟเขียวโครงการพัฒนาศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G เตรียมปั้นสู่การเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ทดสอบ ทดลอง และยกระดับการออกแบบดิจิทัลโซลูชันของกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมและการสั่งการของเครื่องมือ เครื่องจักรต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยี 5G สำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการผลิต และ System Integrator


                ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ​ ดีป้า​ เปิดเผยว่า ปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญกับการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี 5G ทั้งในภาคการผลิต การแพทย์ การศึกษา การเกษตร การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ หรือแม้แต่การอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีนำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมจาก 5G และการนำนวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาต่อยอดประยุกต์ใช้จริงเพื่อเพิ่มความได้เปรียบทางการแข่งขันของภาคธุรกิจ โดยที่ผ่านมา ดีป้า มุ่งสร้างเครือข่ายพันธมิตรและยกระดับระบบนิเวศเทคโนโลยี 5G ในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมบูรณาการการทำงานเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลด้วยเครือข่าย 5G รองรับภาคการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม การบริการ ภาคการเกษตร การพัฒนาสังคมและเมืองอัจฉริยะ

                ด้วยเหตุผลที่กล่าวมา ที่ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาการส่งเสริมและสนับสนุน ดีป้า มีมติเห็นชอบข้อเสนอโครงการพัฒนาศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G (5G Solution Development and Application Center) จาก สถาบันไทย-เยอรมัน (TGI) ภายใต้มาตรการช่วยเหลือหรือการอุดหนุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G จะตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี

                “โครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในแนวทางการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลด้วยเครือข่าย 5G เพื่อยกระดับกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยจะต่อยอดความเชี่ยวชาญ ด้าน Mechatronics, Lean Automation และ Robotics ของสถาบันไทย-เยอรมัน ซึ่งอุปกรณ์ภายในศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G จะได้รับการเชื่อมต่อกับเครือข่าย 5G ทำให้เครื่องมือต่าง ๆ สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลและสั่งการระหว่างกันได้โดยอัตโนมัติ ทั้งหมดเพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ทดสอบทดลอง และยกระดับการออกแบบดิจิทัลโซลูชัน
(5G Testbed) ของกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการผลิต และ System Integrator (SI) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ภาคอุตสาหกรรมและก้าวสู่การเป็นอุตสาหกรรม 4.0 ในอนาคต โดยคาดว่าเมื่อศูนย์เปิดดำเนินการจะมีผู้มาใช้บริการสร้างสรรค์ 5G Solution ที่จะขยายผลไปสู่การใช้งานจริงในแต่ละปีกว่า 10 โครงการ และต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจต่อไปในอนาคต” ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว


                ผศ.ดร.ณัฐพล​ กล่าวต่อว่า ศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G จะเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับประสิทธิภาพของเทคโนโลยี 5G ในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม มีการให้คำปรึกษาและเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการผลิต SI ตลอดจนนักศึกษา และผู้ที่สนใจมาใช้บริการพัฒนาและทดสอบทดลอง 5G Solution เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด มีการจัดอบรมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและมอบประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยี 5G ในภาคอุตสาหกรรมด้วย

                ดีป้า​ พร้อมทำงานเพื่ออนาคตของคนไทย และเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลไทยให้อยู่ในระดับชั้นนำ ของโลก ตามวิสัยทัศน์ We work smart every day to build a world-class digital economy and to help people perform better, think faster and live better.

                สำหรับผู้ที่สนใจขอรับการส่งเสริมและ สนับสนุนสามารถติดตามรายละเอียดผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของ ดีป้า ไม่ว่าจะเป็น www.depa.or.th, LINE OA: depaThailand และ Facebook Page: depa Thailand

6
เออาร์ไอพี เผยผลการจัดงาน
“Enhancing Thailand Tourism 2023”
งานอีเว้นท์เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจท่องเที่ยวสู่ยุคดิจิทัล


              บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน​ “Enhancing Thailand Tourism 2023” หรือ โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาการบริการและสินค้าท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล โดยได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA เมื่อวันที่ 15 – 24 กันยายน 2566 ทางแพลตฟอร์มออนไลน์​ www.enhancingthailandtourism.comและวันที่ 23-24 กันยายน 2566 ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค สรุปผลการจัดงานในช่วง 10 วันที่ผ่านมา สรุปผลเป็นไปตามเป้าหมาย ในการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้พบปะกับนวัตกรรมนับเป็นการเริ่มต้นความสำเร็จที่จะก้าวต่อไปเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเติบโตได้อย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล


              นายบุญเลิศ นราไท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “งาน Enhancing Thailand Tourism 2023 นับเป็นความตั้งใจของบริษัทฯ ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ เราอยากสนับสนุนผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนด้วยการประยุกต์ใช้ บูรณาการเทคโนโลยีเข้ามาเสริมการดำเนินธุรกิจ และเท่าทันความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยและพฤติกรรมนักท่องเที่ยว ซึ่งต้องขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่เห็นความสำคัญและให้การสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ รวมไปถึง การสนับสนุนจาก ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA ที่เข้ามาทำให้งานมีความครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งส่วนของนวัตกรรมและเงินทุน”
              “สำหรับ​ “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาการบริการและสินค้าท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล” หรือ Enhancing Thailand Tourism 2023 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด​ Enabling Tomorrow’s Destination ยกระดับธุรกิจท่องเที่ยวไทย สู่จุดหมายใหม่แห่งอนาคต​ เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน จัดในรูปแบบ Hybrid Event โดยระหว่างวันที่ 15-24 กันยายน 2566 ตลอดการจัดงาน 10 วัน มีสัมมนามากกว่า 30 หัวข้อครอบคลุมทุกกลุ่มของประเภทการท่องเที่ยว รวมถึงการบริหารธุรกิจ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีประสบการณ์มากกว่า 50 ท่านมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่หาฟังที่ไหนได้ยาก ซึ่งมียอดผู้รับชมงานผ่านไลฟ์ และผู้เข้าร่วมงาน ณ True Digital Park รวม 25,947 ราย อีกทั้งภายในแพลตฟอร์ม​ www.enhancingthailandtourism.com มีสมาชิกในระบบ 2,575 ราย แบ่งเป็นนวัตกรรม 214 ราย และผู้ประกอบการท่องเที่ยว 205 ราย ซึ่งในช่วงงานวันที่ 23-24 กันยายน 2566 ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เรายังได้เข้าร่วมโครงการ care the bear ซึ่งสามารถลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นการจัดกิจกรรม ได้เท่ากับ 5,482.55 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์ เทียบเท่าการดูดซับ คาร์บอนไดออกไซด์/ปี ของต้นไม้ 609 ต้น”
              “นับเป็นความสำเร็จของการเริ่มต้นโครงการ ในการเป็นก้าวต่อไปเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเติบโตได้อย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล ซึ่งแพลตฟอร์ม Enhancing Thailand Tourism www.enhancingthailandtourism.com เปิดดำเนินต่อไป โดยผู้ที่สนใจทั้งนวัตกร และผู้ประกอบการท่องเที่ยวสามารถเข้ามาใช้งานแพลตฟอร์ม ทั้งการเลือกชมนวัตกรรมในระบบ นัดหมายเจรจาธุรกิจกับนวัตกรรมที่สนใจ หรือรับชมสัมมนาความรู้จากงานที่จัดไปแล้วนั้นได้ย้อนหลังอีกด้วย สุดท้ายต้องขอขอบคุณผู้เข้าร่วมงานทุกท่านครับ”
              สามารถเข้าชมโครงการได้ทาง​ www.enhancingthailandtourism.com หรือติดตามข่าวสารของโครงการผ่านทาง Social Media ทุกแพลตฟอร์ม (facebook, Youtube, LINE, Instagram, TikTok) ในชื่อ Enhancing Thailand Tourism

7
“สมาคมรถโบราณฯ” เยี่ยมชม “อาร์วี คอนเน็กซ์”


                ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย นำกรรมการบริหารสมาคมฯ และคณะ เข้าเยี่ยมชม บริษัท อาร์ วี คอนเน็กซ์ จำกัด บริษัทคนไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง และเป็นผู้พัฒนาโซลูชั่นต่างๆ ในอุตสาหกรรมความมั่นคงของประเทศ โดยมี พีรพล ตระกูลช่าง กรรมการผู้จัดการ บริษัทฯ ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566

8
กรุงเทพประกันชีวิต ครบรอบ 72 ปี สานฝันจากพี่สู่น้อง
สนับสนุนการเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีแก่เยาวชนไทย


                 บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย นายโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คณะผู้บริหาร และกลุ่มตัวแทน BLA Top 100 Club จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเนื่องในวาระครบรอบ 72 ปี มุ่งมั่นสานต่อโครงการ “สานฝันจากพี่สู่น้อง” ส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่ต้องการโอกาสและการสนับสนุนในการเข้าถึงการศึกษา เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของตนเอง ตลอดจนชุมชนและสังคม


                 โดยในปีนี้จัดกิจกรรมสานฝันใน 2 พื้นที่ มอบทุนการศึกษาและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น พร้อมกิจกรรมสันทนาการ สร้างความสุขและรอยยิ้ม ร่วมกับน้อง ๆ โรงเรียนการศึกษาเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และสนับสนุนพื้นที่การเรียนรู้ อันประกอบด้วย ห้องสมุดกรุงเทพประกันชีวิต ปรับปรุงสนามและเครื่องเล่นกลางแจ้ง อุปกรณ์กีฬาและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น ให้กับน้อง ๆ โรงเรียนบ้านบางเก่า ตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อเร็ว ๆ นี้


9
แม็คโคร ย้ำแหล่งรวมวัตถุดิบจากทั่วโลกในราคาที่เอื้อมถึง
จับมือ “Western Australia Farm Direct” สนับสนุนผลไม้นำเข้าคุณภาพ


บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่ง “แม็คโคร” โดยนายสมนึก ยอดดำเนิน ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารสินค้าอาหารสดแม็คโคร​ พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ​ ฯพณฯ แจ็คกี้ จาร์วิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร อาหาร ป่าไม้ และธุรกิจขนาดย่อม รัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย ร่วมด้วยนางสาวเอสเธอร์​ ​ร่วมด้วยนางสาวเอสเธอร์ ซัน ทูตพาณิชย์และที่ปรึกษา สำนักการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย (ออสเทรด) และคณะ ร่วมงานเปิดตัวแอปเปิลโซลูน่า ผลไม้นำเข้าจากออสเตรเลีย ครั้งแรกในไทย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้ประกอบการและลูกค้า ตอกย้ำการเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบและอาหารสดจากทั่วทุกมุมโลก ที่ได้มาตรฐานด้วยกระบวนการตรวจสอบคุณภาพตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ในราคาที่เอื้อมถึงได้ พร้อมกันนี้ยังให้เกียรติเยี่ยมชมแม็คโคร สาขาสาทร
สัมผัสรสชาติของผลไม้นำเข้า สด สะอาด ปลอดภัย หลากหลายชนิด อาทิ แอปเปิลโซลูน่า สตรอว์เบอร์รี และอะโวคาโด ได้ที่แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ Makro PRO แอปพลิเคชัน

#ซีพีแอ็กซ์ตร้า #CPAXTRA #แม็คโคร #makro #Austrade #ออสเตรเลีย #แอปเปิลโซลูน่า #ผลไม้นำเข้า


10
พร้อมแล้ว! แมคโดนัลด์ เสิร์ฟเมนูอร่อย อุ่นท้องก่อนบิน
สาขาใหม่ล่าสุด อาคารเทียบเครื่องบินรอง (SAT-1) สนามบินสุวรรณภูมิ


กรุงเทพฯ (29 กันยายน 2566) – บริษัท แมคไทย จำกัด​ ผู้นำธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน (QSR) ภายใต้แบรนด์​ แมคโดนัลด์ ประเทศไทย ลุยเปิดขยายสาขาใหม่ล่าสุดในการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ​ ณ อาคารเทียบเครื่องบินรอง (SAT-1) ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกเส้นทางการเดินทาง ด้วยการบริการที่รวดเร็วและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอกย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์ที่พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ทันสมัยให้กับลูกค้า
นางสาวกิตติวรรณ อนุเวชสกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “แมคโดนัลด์ เปิดตัวสาขาใหม่ล่าสุด ณ อาคารเทียบเครื่องบินรอง (SAT-1) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมการต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติกว่า 60 ล้านคนต่อปี พร้อมขานรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของภาครัฐ เช่น มาตรการวีซ่าฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวจีนและคาซัคสถาน รวมไปถึงการเน้นย้ำถึงกลยุทธ์หลักของแบรนด์ในการขยายสาขาสู่พื้นที่ยุทธศาสตร์ที่มีศักยภาพการเติบโตสูง”
แมคโดนัลด์ สาขาใหม่นี้ตั้งอยู่ ณ อาคารเทียบเครื่องบินรอง (SAT-1) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 3 พร้อมให้บริการลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้วตั้งแต่วันนี้ ด้วยดีไซน์ร้านที่สวยงามทันสมัย พร้อมเมนูอาหารที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกอิ่มท้องได้ตลอดทั้งการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเมนูแมคไก่ทอด, แมคนักเก็ต, เบอร์เกอร์, เฟรนช์ฟรายส์, เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย และกาแฟพรีเมียมจากแมคคาเฟ่
นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับทุกช่องทางการใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสั่งอาหารอัตโนมัติ (SOK), บริการชำระเงินแบบไร้เงินสด, บริการ Free Wifi และบริการเสิร์ฟอาหารที่โต๊ะ (Table Service) ทั้งยังพร้อมเปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่​ Facebook.com/McThai

#แมคโดนัลด์ #McDonalds #McDonaldsThailand

11
TTA ร่วมกับมูลนิธิกระจกเงารีไซเคิลกระดาษเก่าเป็น “นิทานเล่มใหม่” ให้เด็กๆ


โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA นำโดยคณะผู้บริหารและพนักงานจากแผนกต่างๆ ช่วยกันรวบรวม “กระดาษเหลือใช้” ได้น้ำหนักถึง 1,379 กิโลกรัม ส่งมอบให้แก่ คุณจรัญ มาลัยกุล หัวหน้าโครงการอ่านสร้างชาติ มูลนิธิกระจกเงา เพื่อเปลี่ยน “กระดาษ” ทุก 25 กก. เป็น “หนังสือนิทานเล่มใหม่” 1 เล่ม มอบให้เด็กๆ ในโรงเรียนขนาดเล็กที่ขาดแคลนและอยู่ในพื้นที่ห่างไกล

TTA ส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งการให้และจิตอาสาให้กับบุคลากรขององค์กร ในการทำความดีได้ซึมซาบเข้าไปในดีเอ็นเอของพนักงาน ทั้งในส่วนของพนักงานธุรกิจขนส่งทางเรือ ธุรกิจบริการนอกชายฝั่ง ธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อการเกษตร และธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมตอบแทนเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง อาทิ การจัดถุงยังชีพ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม กิจกรรมพิซซ่า ฮัท ปันสุข เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆ พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียนและกีฬา กิจกรรมปรับปรุงห้องครัวและห้องน้ำให้โรงเรียน และการมอบรถล้อเลื่อนให้กับผู้พิการ เป็นต้น

12
โปรแกรมมวยมันส์ดันการท่องเที่ยวเมืองพัทยา กับ 10 คู่มวยเดือดมีชิงเข็มขัด 4 เส้นกับ FCC - HIGHLAND INTERNATIONAL PROMOTIONS


โดยสองโปรโมเตอร์คู่เขย "ไทย-ปินส์" นายศุภณัฐ จันทร์แรม , บริโก้ ซานติก ที่จับมือกับ อเลสซิโอ้ บิซุสติจากอิตาลี ที่ เวทีมวยชั่วคราว FCC Pattaya


วันที่29 กันยายน 2666 ที่ FCC FIGHT CLUB Pattaya สองโปรโมเตอร์คู่เขย"ไทย-ปินส์" นายศุภณัฐ จันทร์แรม และ บริโก้ ซานติก จับมือกับ อเลสซิโอ้ บิซุสติ แห่ง FCC FIGHT CLUB ร่วมกันจัดศึกกำปั้นเพื่อเป็นการฉลองการเปิดยิมส์ฝึกมวยสากลใหญ่ใจกลางเมืองพัทยา โดยถือเป็นการร่วมจัดการแข่งขันโดย FCC - HIGHLAND INTERNATIONAL PROMOTIONS จัดมวยมันส์รวม 10 คู่และมีการชิงเข็มขัด 4 เส้นในรายการ "FCC FIGHT CLUB CHAMPIONSHIP THAILAND" โดยมีสองที่ปรึกษา คุณนริส สิงห์วังชา และ พล.ต.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ ให้การสนับสนุน และเช้านี้นักชกชาย-หญิงทั้ง 10 คู่เข้ารับการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักด้วยบรรยากาศที่คึกคัก และนักมวยทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและทำน้ำหนักอยู่ในพิกัดพร้อมดวลกำปั้นในวันพรุ่งนี้
สำหรับคู่มวยในรายการเริ่มจากคู่ที่ 1 กับสองนักชกที่ขึ้นสังเวียนครั้งแรกพิกัด 76 ก.ก. กำหนด 3 ยก แบรด เลวี่ อยาล่า-ซานเชส จากสหรัฐฯ มุมแดงปะทะ วิน ตุน ออ จากพม่า

คู่ที่ 2. การชกพิกัด 50 ก.ก. กำหนด 4 ยกของสองนักชกไทยป้ายแดงขึ้นเวทีครั้งแรก จิรกฤต จารุรัตนชัย มุมแดง พบกับ พัฒนา พาคำ มุมน้ำเงิน

คู่ที่ 3. อุ่นเครื่องพิกัด 75 ก.ก. กำหนด 6 ยก แฟร้ง โอลิเวียร่า เรย์มอนด์ อตันกาน่า จากฝรั่งเศสมุมแดง ซัดกับ สุรเดช สิงห์มนัสศักดิ์ยิมส์ มุมน้ำเงิน

คู่ที่ 4. อุ่นเครื่องพิกัด 65 ก.ก. กำหนด 6 ยก เอล จามารี ซากาเลีย จากโมร็อคโคมุมแดง พบกับ ณัฐเทพ ศิษย์โด้ นักชกไทยมุมน้ำเงินคู่ที่ 5. อุ่นเครื่องพิกัด 63 ก.ก. กำหนด 6 ยก นิโคลัส มาวาง นักชกเคนย่า ปะทะ นัฐกรณ์ สิงห์มนัสศักดิ์ยิมส์ นักชกไทยมุมน้ำเงิน

คู่ที่ 6. อุ่นเครื่องมวยหญิงรุ่นอตอมเวท 6 ยก วัชราภรณ์ ไฮแลนด์ยิมส์ นักชกสาวไทยมุมแดง ซัดกับเพื่อนร่วมชาติมุมน้ำเงิน น้องฟ้า สิงห์มนัสศักดิ์ยิมส์

คู่ที่ 7. ชิงเข็มขัด PAT International Heavyweight กำหนด 8 ยก อเลสซิโอ้ บิซุสติ   เจ้าของ FCC FIGHT CLUB ชาวอิตาลีวัย 46 ปี ปะทะนักชกจากอินโดนีเซียรุ่นลูกมุมน้ำเงิน ซาเทีย อันทาซีน

คู่ที่ 8. ชิงเข็มขัด ABF Continental Welterweighf Title 66.6 ก.ก. กำหนด 10 ยก "ฟิลิปปินส์ห้าว" โจเฟอร์ มอนทาน่า มุมแดง ท้าอัดเพื่อนบ้านอินโดนีเซียมุมน้ำเงินรีโว่ คุนดีมังคู่ที่ 9. หนึ่งในคู่แฝดนรกจากตุรกี
อีเก้ เอริน โคนุค ป้องกันแชมป์ ABF Super Lightweighf Title 63.5 ก.ก.​ กำหนด 10 ยก กับผู้ท้าชิงชาวไทย ชัยรัตน์ สว่างโสดา

และ คู่สุดท้ายป้องกันเข็มขัด ABF Continental Lightweight Title 61.2 ก.ก.ระหว่างเจ้าของเข็มขัดจากตุรกี หนึ่งในคู่แฝดนรกี อีฟี่ เดริน โคนุค มุมแดงกับผู้ท้าชิงชาวไทย เอกกวี แก้วมณี


10 คู่มวยมันส์โดย FCC - HIGHLAND INTERNATIONAL PROMOTIONS เริ่มชกเวลา 19.00 น. วันเสาร์ที่ 30 ก.ย.66 ที่เวทีมวยชั่วคราว FCC Pattaya

13
รายการ “หนีเที่ยวกัน”
เสาร์ที่ 30 กันยายน 66 เวลา 09.00 น. Workpoint ช่อง 23

“ป๊อด” เข้าใกล้ประวัติศาสตร์แค่เอื้อม
อวดฝีมือพิมพ์พระโบราณครั้งแรก!
                เหมือนได้เข้าใกล้ประวัติศาสตร์แค่เอื้อม เมื่อ “หนีเที่ยวกัน” บุกรีสอร์ตสไตล์ไทยร่วมสมัย กลิ่นอายย้อนยุค มีไฮไลต์เป็นวิวอุทยานประวัติศาสตร์สำคัญของไทย! แค่ก้าวเข้าไปสัมผัสก็ปลุกความเป็นไทยในตัวพิธีกรรุ่นใหม่ ป๊อด-ศุภกร​ ขึ้นมาทันที งานนี้เลยขออวดฝีมือ​ “พิมพ์พระ” แบบฉบับช่างดั้งเดิมเป็นครั้งแรกให้ได้ดูกัน ห้ามพลาด “หนีเที่ยวกัน” วันเสาร์ที่ 30 ก.ย. นี้ 9 โมงเช้า ทาง Workpoint ช่อง 23 ดูย้อนหลังทาง​ YouTube FlukeLee​https://www.youtube.com/c/FlukeLee/featured และไปหนีเที่ยวกันแบบจุใจในเฟซบุ๊ก​ https://www.facebook.com/nheetiew/ อินสตาแกรม​ https://www.instagram.com/nheetiewgun.th/ และติ๊กต่อก​ https://www.tiktok.com/@nheetiewgun_th
14
สวพส. ชู การแก้ไขความยากจน บนพื้นที่สูง สำเร็จได้ด้วย
การทำเกษตรอินทรีย์ ตามแนวทางผลสำเร็จของโครงการหลวง มาปรับใช้


               จากข้อมูลแผนที่ความยากจนของรัฐบาล (TPMAP) แสดงให้เห็นว่า กลุ่มคนที่ยังมีความยากจนส่วนใหญ่อยู่บนพื้นที่สูงและอยู่ตามแนวชายขอบของไทย ประกอบอาชีพการเกษตรเป็นหลัก หนึ่งในสาเหตุของความยากจน คือ เกษตรกรสร้างผลิตผลเกษตรได้น้อยเนื่องจากผลผลิตต่อพื้นที่ต่ำลง ต้นทุนการผลิตสูง และมีการใช้สารเคมีเกษตรอย่างไม่เหมาะสม ทำให้เกิดการปนเปื้อนของสารเคมีเกษตรและตกค้างทั้งในผลิตผล ดิน และน้ำ รวมทั้งการบุกรุกป่าเพื่อเพิ่มพื้นที่ทำเกษตรให้สามารถผลิตพืชได้จำนวนมากสำหรับขายเป็นรายได้เลี้ยงครอบครัว ในขณะที่ราคาผลผลิตค่อนข้างต่ำและผันผวน มีช่องทางการตลาดน้อย


               นางสาวเพชรดา อยู่สุข รองผู้อำนวยการสถาบัน ด้านการพัฒนาสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง กล่าวว่า​ สวพส. มีภารกิจในการสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิโครงการหลวง และการนำองค์ความรู้และผลสำเร็จของโครงการหลวงไปปรับใช้ในพื้นที่สูงอื่น ๆ ของประเทศ โดยเฉพาะองค์ความรู้ด้านการผลิตพืชที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั่นคือ การปลูกพืชในระบบเกษตรอินทรีย์ เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทำการเกษตรบนพื้นที่สูงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และช่วยลดปัญหาความยากจนโดยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรมากกว่าการทำการเกษตรแบบเดิม ตลอดจนสร้างโอกาสทางการตลาดซึ่งทำให้เกษตรกรมีตลาดที่แน่นอนและมีรายได้ที่มั่นคง


               โดยการมีส่วนร่วมของเกษตรกรบนพื้นที่สูง นักวิจัย นักพัฒนาและส่งเสริม และหน่วยงานร่วมบูรณาการทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ในการรวมกลุ่มกันของเกษตรกรเพื่อจัดการปัจจัยการผลิตทางการเกษตร ได้แก่ ปุ๋ยหมักอินทรีย์ ปัจจัยการผลิตชีวภาพ เช่น ชีวภัณฑ์ น้ำหมักชีวภาพฯลฯ และวางแผนการผลิตผักอินทรีย์ให้ตอบสนองต่อความต้องการของตลาด รวมถึงทีมนักวิจัยของ สวพส. และมูลนิธิโครงการหลวงร่วมกันศึกษาวิจัยเทคโนโลยี อาทิ การคัดเลือก/ทดสอบพันธุ์พืช การผลิตเมล็ดพันธุ์ที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ การวิจัยและพัฒนาชีวภัณฑ์สำหรับป้องกันกำจัดโรคแมลงทดแทนสารเคมีเกษตร


               รวมทั้ง มีการวางแผนการขนส่งร่วมกัน เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า สำหรับการบูรณาการการทำงานร่วมกับภาคส่วนอื่น ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ บริษัทเอกชนบางแห่งยังช่วยสนับสนุนปัจจัยการผลิต คิดเป็นมูลค่า 300,000 บาท ให้กับกลุ่มเกษตรกรในการจัดทำโรงเรือนเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มปริมาณการปลูกให้เพียงพอต่อความต้องการของบริษัทด้วย โดย เจ้าหน้าที่ของ สวพส. จะเป็นผู้ประสานงาน ซึ่งอาศัยกลไกของแผนแม่บทหรือแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาพื้นที่สูงอย่างยั่งยืนระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566-2570) และแผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566-2570) ซึ่งจะมีหน่วยงานร่วมบูรณาการประมาณ 33 หน่วยงาน


               ปัจจุบันในพื้นที่ ที่สวพส. ดำเนินงาน ภายใต้โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง 19 แห่ง และโครงการรักษ์น้ำเพื่อพระแม่ของแผ่นดิน 2 แห่ง ใน 8 จังหวัด มีเกษตรกร 452 คน พื้นที่รวม 1,441.702 ไร่ ได้รับการรับรองแหล่งผลิตมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ประเทศไทย (Organic Thailand) แบ่งเป็น เกษตรกรที่ปลูกกาแฟอินทรีย์ 339 ราย พื้นที่ 1,245.72 ไร่ และเกษตรกรที่ปลูกผักอินทรีย์ 113 ราย พื้นที่ 195.982 ไร่ สามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร ตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 – 2565 รวมเป็นเงิน 44,264,549 บาท


               นางสาวเพชรดา อยู่สุข กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันตลาดยังมีความต้องการผลิตผลอินทรีย์ทั้งกาแฟและพืชผักอีกมาก ซึ่งกลุ่มเกษตรกรที่ดำเนินการอยู่ยังไม่สามารถส่งผลิตผลได้ครบตามแผนความต้องการของตลาด จึงเป็นโอกาสและแรงจูงใจในการขยายการส่งเสริมการปลูกพืชอินทรีย์ โดย สวพส. ยังคงมุ่งมั่นที่จะขยายงานออกไปให้ครอบคลุมพื้นที่โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงทั้ง 44 แห่ง รวมทั้งการขยายไปยังพื้นที่สูงที่อยู่ใกล้เคียง โดยอาศัยกลุ่มเกษตรกรที่ประสบความสำเร็จเป็นต้นแบบหรือตัวอย่างที่ดีในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเกษตรกรกลุ่มใหม่ ๆ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และปรับเปลี่ยนวิถีการทำเกษตรแบบเดิมเป็นการทำเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะเกษตรอินทรีย์ต่อไป


15
มาเซราติฉลอง 70 ปีแห่งชัยชนะที่ฮวน มานูเอล ฟานจิโอ คว้าตำแหน่งแชมป์อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

ค่ายตรีศูลย้อนรำลึกชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในอดีต พร้อมเตรียมเปิดหน้าใหม่แห่งประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ต

เมื่อ 70 ปีที่แล้ว​ ฮวน มานูเอล ฟานจิโอ ขับ​ มาเซราติ เอ6จีซีเอ็ม​ (Maserati A6GCM) คว้าชัยชนะในสนามแข่งอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่เมืองมอนซา เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2496 นับเป็นชัยชนะครั้งแรกและครั้งเดียวของเขาในฤดูกาลแข่งขันนั้น

ฮวน มานูเอล ฟานจิโอ นำพาแบรนด์มาเซราติขึ้นสู่จุดสูงสุดของวงการมอเตอร์สปอร์ตในปี พ.ศ. 2497 และ 2500 มาแล้ว ด้วยการครองตำแหน่งแชมป์รายการฟอร์มูล่าวัน (Formula 1) ซึ่งทำให้สุดยอดนักแข่งชาวอาร์เจนตินารายนี้ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักแข่งที่แข็งแกร่งที่สุดเช่นเดียวกับนักแข่งชื่อดังอย่าง อาอีร์ตง เซนนา (Ayrton Senna) และ ไมเคิล ชูมัคเกอร์ (Michael Schumacher)

เมื่อ 70 ปีก่อนนี้ สนามแข่งบริอานซา (Brianza) คึกคักอีกครั้งเมื่อแชมป์เลื่องชื่อชาวอาร์เจนตินารายนี้คว้าชัยชนะ และเดินหน้าคว้าตำแหน่งแชมป์โลกรายการที่สองในปีถัดมา

ปีนี้นับได้ว่าเป็นการครบรอบที่ยิ่งใหญ่น่าจดจำสำหรับมาเซราติ เพราะเป็นปีที่มาเซราติจะหวนคืนบัลลังก์มอเตอร์สปอร์ตอีกครั้ง โดยประกาศว่าจะลงสนามแข่งรายการใหญ่ และประกาศกลยุทธ์ด้านการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตอย่างชัดเจน


นอกจากเข้าร่วมแข่งรายการฟอร์มูล่าอี (Formula E) ครั้งแรก ซึ่งมาเซราติได้สร้างชื่อในการแข่งถึง 3 รายการ และคว้าชัยชนะในการแข่งขันรถประเภทรถยนต์ไฟฟ้า 100% มาแล้ว มาเซราติยังได้ทำการเปิดตัวยนตรกรรมที่ทรงพลังขนาด 621 แรงม้า ในรายการเอ็นดูรานซ์ สปา 24 ชั่วโมง (24 Hours of Spa) เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และจะส่งรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์คันนี้พร้อมทีมนักแข่งสุดแกร่งร่วมลงสนามในรายการ ฟานาเทค จีที2 ยูโรเปียน ซีรีส์ (Fanatec GT2 European Series) ในฤดูการแข่งขันปี 2567 เป็นต้นไป

หลังจากรอคอยโอกาสที่จะเข้าร่วมแข่งขันและคว้าชัยชนะมานาน มาเซราติได้เปิดตัวสุดยอดรถยนต์ทรงพลัง MCXtrema ที่รังสรรค์ขึ้นเพียง 62 คันเท่านั้นสำหรับแฟนพันธุ์แท้ที่จะได้เป็นเจ้าของรถยนต์ทรงพลังที่มีดีไซน์อันโดดเด่นที่เกิดมาเพื่อสื่ออารมณ์ความตื่นเต้นในสนามแข่งได้อย่างเต็มที่

มาเซราติได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการชิงตำแหน่งเจ้าความเร็วของโลกเมื่อปี พ.ศ. 2469 ด้วยการส่งอัลฟิเอรี มาเซราติ (Alfieri Maserati) เข้าร่วมการแข่งขันทาร์กา โฟลริโอ (Targa Florio) ด้วยรถยนต์รุ่น Tipo 26 และความเป็นเจ้าแห่งมอเตอร์สปอร์ตก็กลายเป็นดีเอ็นเอของมาเซราตินับแต่นั้นเป็นต้นมา นอกจากนี้ มาเซราติยังมุ่งมั่นที่จะสร้างตำนานบทใหม่สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งแบรนด์อันทรงเกียรติจากอิตาลีคือแบรนด์ที่การันตีสุดยอดแห่งสมรรถนะ ทั้งสำหรับรถยนต์ที่ขับขี่บนท้องถนนทั่วไป และในสนามแข่ง

ภาพประกอบ : การแข่งขันอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่มอนซา วันที่ 13 กันยายน 2496 โดยมี ฮวน มานูเอล ฟานจิโอและรถยนต์มาเซราติ A5GCM (หมายเลข 50) ที่กำลังนำสองนักแข่ง คือ อัลแบร์โต อัสคารี (Alberto Ascari)  (หมายเลข 4) และ จูเซปเป ฟารินา (Giuseppe Farina) (หมายเลข 6) ที่ขับเฟอรารี 500 F2


###

เกี่ยวกับ มาเซราติ เอส.พี.เอ.

มาเซราติ คือ ผู้ผลิตรถยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นด้วยสไตล์, เทคโนโลยีล้ำสมัย และตัวตนที่ไม่ซ้ำใคร สะท้อนความเฉลียวฉลาด รสนิยมอันลุ่มลึก สะท้อนมาตรฐานแห่งการเป็นยนตรกรรมระดับโลก และด้วยความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ในแต่ละเซกเมนต์ มาเซราติ ได้กำหนดนิยามใหม่ ให้กับรถสปอร์ตของอิตาลี ในแง่ของการออกแบบ, ประสิทธิภาพ, ความสะดวกสบาย, ความสง่างาม และความปลอดภัย ปัจจุบันมีจำหน่ายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ (Quattroporte) นับเป็นยนตรกรรมเรือธงของค่ายตรีศูล สมทบด้วยรุ่นกิบลี่ (Ghibli), เลวานเต้ (Levante) เอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ และ เกรคาเล่ (Grecale) ซึ่งเป็นเอสยูวีที่มาพร้อมแนวคิด ‘Everyday Exceptional’ ทุกรุ่นต่างโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุที่มีคุณภาพชั้นสูงและการออกแบบทางเทคนิคอันยอดเยี่ยม มาเซราติ กิบลี่, เลวานเต้ และเกรคาเล่ มีหลายทางเลือกขุมพลัง อาทิ เบนซินไฮบริด 4 สูบ, เบนซิน วี 6 สูบ ไปจนถึงเบนซิน วี 8 สูบ ทั้งในแบบขับเคลื่อนล้อหลังหรือขับเคลิ่อน 4 ล้อ โดยมาพร้อมดีเอ็นเออันเป็นเอกลักษณ์ของยนตรกรรมค่ายตรีศูล ขณะที่รุ่นสูงสุด คือ ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ เอ็มซี 20 (MC20) และ เอ็มซี20 แชโล (Cielo) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ เน็ททูโน (Nettuno) ที่ได้นำเทคโนโลยีจากรถแข่งฟอร์มูลาวัน มาใช้กับยนตรกรรมในสายการผลิตเป็นครั้งแรก มาเซราติ กรันทูริสโม โฉมใหม่ มีจำหน่ายทั้งรูปแบบเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูง และแบบไฟฟ้าล้วน เพื่อพัฒนายนตรกรรมค่ายตรีศูลไปสู่อนาคต โดยมี มาเซราติ โฟลกอเร เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมตั้งเป้าในปี 2025 รถยนต์ มาเซราติ ทุกสายพันธุ์จะมีรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเป็นทางเลือก และ มาเซราติ ทุกรุ่น จะกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: มาเซราติ ประเทศไทย

โชว์รูมสุขุมวิท 26 โทร. 02-663-2233
โชว์รูมสยามพารากอน โทร. 02-610-9441
โชว์รูมไอคอนสยาม 02-117-4666
เว็บไซต์: http://Thailand.Maserati.com/
เฟซบุ๊ค: Maserati Thailand
อินสตาแกรม: Maserati Thailand

Pages: [1] 2 3 ... 2193