Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 2153
31
หนิง ปณิตา พูดชัดจุดธูปในห้องพระขอไม่ยุ่งเรื่องคนอื่น วุ้นเส้น เคลียร์ประเด็นทะเลาะ เจนี่ จริงไหม?


สองเพื่อนซี้ตัวแม่ของวงการ หนิง ปณิตา และ วุ้นเส้น วิริฒิพา ที่จะมาเปิดใจทุกเรื่องราวที่ไม่มีใครกล้าถามพวกเธอมาก่อน พร้อมเปิดใจครั้งแรกถึงเรื่องราวความรักของสาววุ้นเส้นที่ต้องปิดมา 3 ปี ด้านสาวหนิง มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาแอบกระซิบบอกสามีแอบนอกลู่ นอกทาง ทั้งหมดนี้ในรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

วุ้นเส้นกับหนิงเป็นเพื่อนกันมาเกิน 10 ปีแล้ว เจอกันได้ยังไง?
วุ้นเส้น : เจอพี่หนิงตั้งแต่วุ้นเข้าวงการแรกๆ อยู่แล้ว แรกๆ พี่หนิงจ้างวุ้นไปทำงาน เขามีธุรกิจอะไรอย่างนี้ ก็เริ่มเห็นเขาว่าผู้หญิงคนนี้เป็นมากกว่าดารา เป็นนักธุรกิจด้วย ทำเองทุกอย่าง เขาไม่ได้นั่งอยู่เฉยๆ สวยๆ เดินทั่วงานเลย

เจอวุ้นครั้งแรกเป็นยังไง?
หนิง : สวย แต่พอสนิทกันจะรู้สึกขัดแย้ง ทำไมมันเรียบร้อยขนาดนี้
วุ้นเส้น : ก็ไม่ได้เรียบร้อยตลอด

เจอหนิงแล้วเป็นไง?
วุ้นเส้น : พูดตลอด ตั้งแต่ทำงานกับพี่หนิง เขาเอาพลังมาเยอะ ได้เอ็นเนอร์จี้เยอะ

พี่หนิงเขามีชื่อเสียงในวงการนะ?
วุ้นเส้น : วุ้นว่าคนอื่นไม่รู้ว่ายังไง แต่สำหรับวุ้นไม่เคยได้กระแสที่ดูรุนแรง หรือกลัวอะไรเขาเลย เขาเอ็นดู เขาเห็นเราเป็นน้อง เราก็เห็นเขาเป็นพี่ เวลาคุยอะไรกันมันรู้สึกง่าย ไม่ได้กังวลว่าแบบพี่เขาคิดยังไง

คนข้างนอกมองว่าหนิง แรง ตรง เขาเป็นอย่างนั้นไหม?
วุ้นเส้น : ก็เป็นคนตรง แต่แรงนี่แรงยังไง อยู่กับวุ้นเขาไม่ค่อยแรง เหมือนเราไม่ได้ทำอะไรให้กันทำให้มันรุนแรง

หนิงมีเพื่อนเยอะ เวลาใครมีเรื่องก็จะมาหาหนิง จนคุณถูกตั้งฉายา คุณคือ มาเฟียหญิงวงการบันเทิง?
หนิง : อันนี้ขอด่าได้ไหม คนพูดคือ มะตูม

เวลาใครมีเรื่องเดือดร้อนพี่หนิงก็เคลียร์ให้?
หนิง : ถ้ามองในเรื่องขำๆ ก็โอเค เราต้องยอมรับนะไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่มันมากับโลกโซเชียล เดี๋ยวนี้โลกโซเชียลมันไม่เหมือนเดิม ชอบตีความแง่ลบ แล้วคนมองกลับมาหนิงแรงไปไหม ต่อให้หนิงพยามซอฟยังไงคนก็ยังติดภาพนั้นอยู่

เมื่อก่อนเขาเป็นนางเอกนักบู๊นะ เพื่อนข้าใครอย่าแตะ?
หนิง : ใช่
วุ้นเส้น : เพื่อนก็จะรักเขา ลุยให้ตลอด

เวลาเพื่อนมีเรื่องทำไมพี่หนิงลุยให้ตลอด แต่นั่นสมัยก่อน แต่หนิงที่รู้จักสมัยนี้ไม่ยุ่งเรื่องใคร?
หนิง : จริง หนิงถึงขั้นปักธูปในห้องพระเลย เวลาที่เรายุ่งเรื่องเขา ไม่ใช่หนิงสาระแนไปยุ่งนะ ส่วนใหญ่ที่เพื่อนมีเรื่องเพื่อนจะเดินมาหาเรา แล้วเวลาเพื่อนอยู่ในโหมดออนแอ เห้ย...มันไม่ได้ แล้วด้วยความที่เราเป็นคนชัดเจน เราก็จะเป็นฟิลแบบเห้ย...ต้องลุกขึ้นมาชัดเจน ลุกขึ้นมาต่อสู้ เราอย่าให้ใครทำร้ายเรา เราไม่ทำร้ายใคร และเราก็ไม่อยากให้ใครมาทำร้ายเพื่อนเรา

ย้อยกลับไปเรื่องปักธูป พูดว่าอะไร?
หนิง : ปักธูปว่าฉันจะไม่ยุ่งเรื่องใครอีก ถ้าใครเดินเข้ามา เพราะว่ายุ่งแล้วเป็นหมาไง ไม่เอาอีกแล้ว แล้วเจ็บตัวคนเดียว เวลาเราร้องไห้เหมือนคนอกหัก เสียใจมาก แล้วมันจมอยู่อย่างนั้น กับผัวยังไม่ร้องไห้ขนาดนี้เลย

แฟนคลับทางบ้าน เพื่อนเอาใจช่วย อยากเห็นกลับมาคืนดีกัน หนิงว่ามันจะเกิดขึ้นได้ไหม?
หนิง : มันเป็นเรื่องเซ้นซิทีฟแล้วก็เรื่องที่หนิงไม่อยากคุยกับสื่อเลย ทุกๆ สื่อ เพราะหนิงรู้สึกว่าอะไรที่เป็นเรื่องของอนาคตเราไม่สามารถตอบได้ หนิงเคยพูดทุกอย่างในความรู้สึกหนิงที่พูดออกไป ณ วันนี้ แต่ความรู้สึกคนเราวันนี้เป็นแบบนี้ พรุ่งนี้เป็นอีกแบบ ไม่คุยดีกว่า แต่สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนเลยคือหนิงไม่เคยคิดลบ และไม่อยากเห็นเพื่อนไม่ดี เวลาเราได้ยินข่าวอะไรที่ใครไปพูดถึงเขาไม่ดีหรืออะไร เราก็ยังเป็นห่วงอยู่เสมอ ก็ยังมีฝากกำลังใจผ่านคนอื่นไปเสมอ แต่อนาคตเป็นยังไงไม่รู้ ความรู้สึกแต่ละวันมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

มีรูปพี่หนิงกับพี่นุ่นถ่ายคู่กัน แล้วมีคนเม้าท์ว่าคู่นี้กลับมาคืนดีกันแล้วเหรอ?
หนิง : ไม่เคยทะเลาะกันนะ เพื่อนทุกคน ทุกกลุ่ม หนิงเชื่อว่าทุกคนที่มีเพื่อนไม่มีใครที่ไม่งอนกัน มันก็ต้องมีการงอนกันตลอด แต่เวลามันงอนกันแล้ว สุดท้ายเขารักหนิงมาก หนิงก็รักเขามาก แล้วเราสองคนไม่เคยทำร้ายกัน เวลาหนิงพูดถึงเขากับใคร เขาพูดถึงหนิงกับใคร เราจะพูดแต่เรื่องดีๆ แต่ด้วยสภาวะตอนนั้นที่งอนๆ กัน มันคือช่วงที่หนิงแต่งงานและมีลูก แต่นุ่นยังไม่มีลูก แล้วมนุษย์ที่วันๆ ทำงานแล้วต้องไปเป็นแม่เลี้ยงลูก สถานการณ์ครอบครัวหนิงก็ไม่ปกตินะทุกคนก็รู้อยู่ ชีวิตหนิงหลังจากคลอดลูกเข้มข้นมาก มันก็เลยเฟดๆ ห่างๆ กันช่วงนั้น แต่ส่งกำลังใจให้กันตลอด เขาก็ยังมาเยี่ยมหนิงที่คอนโด มารับขวัญหลาน เราติดต่อกันตลอด เพียงแต่ว่าเราไม่ได้ออกสื่อทุกเรื่อง แต่เชื่อไหมทุกครั้งที่ถ่ายรูปออกสื่อก็จะมีข่าวแบบนี้ทุกครั้ง แล้วเราพูดเรื่องแบบนี้จนณิรินจะ 10 ขวบแล้ว เฉลี่ยปีละครั้งที่ถ่ายรูปออกสื่อก็จะมีข่าวอย่างนี้ทุกครั้ง แต่พอเราคุยกัน

พี่หนิงดูรวยมากเลย แต่มีคนบอกว่าพี่หนิงยืมเงินพี่นุ่นจริงไหม?
หนิง : เคย เมื่อก่อน สมัยก่อนตอนเราลำบากๆ ไม่ใช่แบบนี้ เราส่งน้องเรียน มีช่วงหมุนไม่ทัน นุ่นเองเป็นคนหยิบยื่นให้บอกให้หนิงเอาของนุ่นไปก่อน มีแล้วค่อยคืน ภาพความเป็นเพื่อนเราจำแต่เรื่องดีๆ เรื่องงอนบางทีมันไม่ใช่เรื่องของเราด้วย มันเป็นเรื่องจากความที่มากคนมากความ คนนี่พูดอย่าง คนนั้นพูดอย่าง แล้วมันก็งอนกัน

อยากจะบอกอะไรเขา?
หนิง : รัก

วุ้นกับเจนี่ทะเลาะกันไหม?
วุ้นเส้น : ไม่เคยทะเลาะกัน แต่งอน น้อยใจกันคงมี แต่นานมาแล้ว ตอนนั้นไม่คุยกันหลายเดือนเลย แต่ตอนนี้ทุกอย่างปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กลับมารักกันเหมือนเดิม

แล้วอะไรที่ทำให้เราโคจรกลับมาคุยกัน?
วุ้นเส้น : นานา ตลอดระยะเวลา 6 เดือน นานาก็เล่าว่าสองคนนี้ถามกันตลอดเป็นยังไงบ้าง โอเคไหม มันก็รำคาญ มึงรักกัน มึงก็ดีกันสิวะ คือต่างคนต่างไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องใหญ่ แต่มันเป็นเรื่องของคนอื่น มันแค่มีการน้อยใจกันมากกว่า จะทำยังไงให้มันกลับมาเหมือนเดิม เวลามันก็ช่วยเอง ซึ่งตอนนั้นวันที่ดีกันคือวันที่มาร์กี้กับป๊อกแต่งงาน เกิดขึ้นในวันแต่งงาน วันนั้นน้ำตาแตก จริงๆ มันคิดถึงกันอยู่แล้ว สุดท้ายวันนั้นนานาก็คือเหมือนพร้อมกันทั้งคู่ที่จะคุยกันนานาก็ดึงมาคุยกันกลางงานแต่ง ข้างบนก็แต่งงานกันอยู่แฮปปี้ ข้างล่างก็ดราม่า

ปกติเป็นคนขี้น้อยใจไหม?
วุ้นเส้น : เพื่อนจะคิดว่าไม่ขี้น้อยใจ เพราะเป็นคนอะไรก็ได้ เป็นคนง่ายๆ แต่ลึกๆ ก็มีน้อยใจ เป็นมนุษย์ปกติก็ต้องมีความรู้สึก แต่แค่เป็นคนที่ขี้เกียจให้คนมานั่งห่วงเรา ถ้าเรารู้สึกน้อยใจหรือไม่แฮปปี้อะไรก็จะเก็บไว้เอง ซึ่งที่ผ่านมาเราไม่พูดอะไรเลย เก็บไว้กับตัวเอง 2-3 วัน แล้วมันก็หาย ถ้าเกิดเราพูดมันอาจจะยาวขึ้นก็ได้ เรารู้สึกว่าเราเยียวยาตัยเองดีกว่า ไม่ต้องมานั่งให้คนอื่นมานั่งคิดว่าเราน้อยใจอะไร หรือมีเรื่องอะไร

หนิงแต่งงานกับจินมานานเท่าไหร่แล้ว?
หนิง : น่าจะเกือบๆ 12 ปีแล้ว

เจ๊จรินทร์คือใคร?
หนิง : ก็คือพี่จินไง เวลาเขาดื่มเขาจะชอบสาวแตก เขาบอกว่าเขาอยากมีความเป็นสาว เขาพูดแบบนั้น เป็นเพื่อนสาวแต่หนิงก็ไม่รู้ว่าจริงๆ หรือเปล่า พอไม่ใีแอลกอฮอล์ในร่างเขาก็กลับมานิ่งๆ แต่ถ้าเขามีแอลกอฮอล์ในร่างเมื่อไหร่ เขาก็จะสาวแตก

หนิงโอเค?
หนิง : หนิงโอเคหมดแหละ ตอนนี้หนิงอะไรก็ได้ จะเป็นสาวหรือเจ้าชู้ ทุกวันนี้หนิงโอเคหมด

อะไรทำให้ตกผลึก?
หนิง : ประสบการณ์ ถ้าเราอยากมีความสุขมันต้องยอมรับกับสิ่งที่มันเป็นจริงๆ ชีวิตเรา เราไม่รู้ว่าข้างหน้าเราจะตายวันไหน อาจจะพรุ่งนี้ก็ได้ ถ้าวันนี้เราไม่มีความสุข แล้วเราต้องทนอยู่กับสิ่งที่เราไม่อยากทน ไม่เอาแล้วสมัยก่อน เวลาจินแอบนอกลู่ นอกทางจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากระซิบหนิงเหรอ?
หนิง : จริง อย่างล่าสุดเราไปเที่ยวต่างจังหวัดกับกระแต แล้วเรานั่งรถกลับมา เราหลับ เหนื่อยมากเลย อยู่ๆ มีคนมาปลุกข้างๆ หนิง ตื่นๆ กล้องวงจรปิด ตี4:12 นาที

เห็นอะไร?
หนิง : ก็เห็นสิ่งที่ไม่ควรเห็น แค่นั่นเอง อย่าไปลงดีเทล

แล้วพอเห็นภาพทำยังไงต่อ?
หนิง : ก็เฉยๆ

บอกจินไหม?
หนิง : ก็ส่งภาพนั้นไปให้ดู ให้เขารู้ว่ารู้ แค่นั้นเอง ถามว่าสืบต่อไหม สืบสิ ตามนิสัยของหนิง แต่ว่าแค่สืบต่อให้รู้ว่าเป็นใคร ยังไง ก็แค่นั้นเอง แต่ไม่โวยวาย ถามว่าจบยังไงก็แค่ให้เขารู้ว่าเรารู้แค่นั้นเอง ไม่มีอะไรเลยหลังจากนั้น

ทำได้ยังไง?
หนิง : เรารู้สึกว่าต่อให้จับได้กี่ครั้ง ให้ตายมันก็ไม่เลิกกับเรา ฉะนั้นก็ช่างมัน

เขารู้ไหมว่าหนิงคิดแบบนี้?
หนิง: เขารู้ว่าเดี๋ยวนี้หนิงไม่อะไรเลย หนิงบอก ณ วันนี้เอาเลย อะไรที่สบายใจทำ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่สุดที่หนิงจะไม่ยอมก็คือ หน้าที่ของการเป็นพ่อและแม่ที่ดีของลูก อันนี้เป็นสิ่งที่ต้องคุยกันให้เคลียร์

ทะเลาะกันต่อหน้าลูกไหม?
หนิง : เคยทะเลาะ แล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย แล้วมันก็ส่งผลให้ความรู้สึกของน้องไม่ดี ทุกคนจะรู้อยู่แล้วว่าหนิงจะเลี้ยงลูกบายจิตแพทย์ทุกๆ ไตรมาส ต่อให้ไม่มีเรื่องราวอะไรก็แล้วแต่ คือหนิงเป็นคนปรึกษาจิตแพทย์ทุกๆ ไตรมาสอยู่แล้ว ในเรื่องของการเลี้ยงลูก เพราะหนิงทำงานเยอะมาก รู้สึกว่าบางทีเรามีมืออาชีพมาช่วยเราเลี้ยงลูกมันก็เป็นการที่ดี แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา มันไม่เคยมีเรื่อง มีราวอะไร เพราะว่าเราต้องเลี้ยงอย่างนี้ๆ จนกระทั่งน้องไปพูดกับหมอว่าไม่ชอบอย่างนี้แต่เขาไม่พูดกับเรา พอเรารู้ปุ๊บ เราก็จัดการตรงนั้นให้เรียบร้อย แล้วก็ไม่เคยทำสิ่งนั้นให้ลูกเห็นอีกเลย

แม่ดุไหม?
หนิง : ดุ แต่วิธีการดุของแต่ละไตรมาสก็จะต้องเปลี่ยนไป เพราะเด็ก พอสมมติ 8 ขวบ เราดุได้แบบนี้พอ 9 ขวบ เราจะต้องดุแบบนี้ แล้วนี่จะ 10 ขวบก็จะต้องดุอีกแบบนึง

วุ้นเส้นคบกับแฟนมานานเท่าไหร่แล้ว?
วุ้นเส้น : ประมาณ 3 ปี

หลายคนสงสัยวุ้นเส้นคบแบบปกปิดหรือเปล่า?
วุ้นเส้น : จริงๆ ตั้งใจว่าจะไม่เปิดเลย เพราะจากประสบการณ์เราตั้งแต่เข้ามาก็มีคนโฟกัสเรื่องความรักตลอด พอมันไม่ประสบความสำเร็จหรือมันต้องเลิก มันก็มีคอมเมนต์ คนเม้าท์มันก็ทิ่มแทงเราอีกเรื่อยๆ แต่ว่ามัน 3 ปีแล้ว มันปิดไม่มิดจริงๆ ก็เลยเริ่มๆ เปิด แต่คงไม่เปิดเยอะมาก

3 ปีทำไมเพิ่งเปิดตัว?
วุ้นเส้น : เราปล่อยไปตามธรรมชาติ เราบอกเขาเลยว่าคงไม่มีทางหรอกที่คบกันไป 10 ปีแล้วไม่มีใครรู้ ไม่มีทาง รูปแรกๆ ที่หลุดคือถ่ายเป็นแก๊งมาจากพี่พีเค ก็ช่วยๆ เปิด เรารู้สึกว่าไม่ได้เดือดร้อนอะไร ไม่ได้มีข่าวเสียหาย ถ้าเกิดเปิดออกมาแล้วเขามีประวัติน่ากลัวหรืออะไร ทุกคนก็ว่าเขาโอเค

จุดเริ่มต้นไปเจอกันที่ไหน?
วุ้นเส้น : จริงๆ เขาเป็นกลุ่มเพื่อนๆ กันอยู่แล้ว เขอดันประมาณ 5-6 ปีแล้ว แต่เขาเป็นแค่รุ่นน้องที่เราผ่านไป ผ่านมาเจอกันตามงานแต่ง ปาร์ตี้ เขามีแฟนมาตลอด เราก็มีของเรา แต่แค่รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เป็นแนวที่เราชอบ รู้จักกันมา 5 ปี แล้ว 3 ปีก่อนที่จะคบกันก็ไปนั่งวิปัสสนาด้วยกันทุกปี เราก็รู้สึกว่าประทับใจ ชอบผู้ชายที่มีการเข้าวัด เข้าวา แล้วหลังจากนั้นไปงานแต่ง แล้วเจอกันอีกรอบนึงก็คุยกันเป็นไงบ้าง เขาบอกโอเค เพิ่งเลิกกับแฟนไป 2 อาทิตย์ ในใจเราก็แบบเพิ่งเลิกกับแฟน 2 อาทิตย์เหมือนกัน

คิดไหมว่าจะจริงจังขนาดนี้?
วุ้นเส้น : ไม่ค่ะ เพราะว่าตอนแรกไม่บอกใครด้วย จริงๆ แอบคุยกันช่วงโควิดใหม่ๆ เริ่มคุยกันนิดนึง แต่ไม่ได้จริงจังอะไรมาก คุยกันเล็กๆ น้อยๆ แต่มาเยอะช่วงโควิด คือเริ่มไปมาหาสู่กัน ไปไหนไม่ได้ เลยใช้เวลาด้วยกันด้วย ก็คิดว่าเดี๋ยวโควิดหมดคงทิ้งกูแหละ เดี๋ยวคงออกไปซ่า เพราะแก๊งเขาออกไปเจอคนเยอะ ก็คิดว่าออกไปเมื่อไหร่เขาคงไปเจอเด็กกว่าเรา เราก็ไม่ได้เซลฟ์ขนาดนั่น เราเลยไม่เปิด เพราะว่าแค่คุยๆ ศึกษากันไป เพื่อนเรายังไม่รู้สักคนในเวลา 6 เดือน เพื่อนขนาดมาเคาะห้องในช่วงวาเลนไทน์

แล้วเอาเขาไปซ่อนตรงไหน?
วุ้นเส้น : หลังโซฟา แต่ไม่ได้ถึงขนาดนั้น แต่ยอมรับว่าซ่อน

3 ปีไม่เคยทะเลาะเลย เพราะเขายอมวุ้นตลอด?
วุ้นเส้น : ยอม แต่ก็มีทะเลาะ ทุกครั้งที่ทะเลาะเขาเป็นคนเริ่มนะ คือไว้ใจกัน แต่เขาก็มีน้อยใจบางเรื่องหรืออะไรบ้างหรือว่าไม่แฮปปี้บสงอย่าง แต่เขาไม่โวยวาย ไม่ได้เป็นการทะเลาะหรือเถียงอะไร แต่เป็นการระบายว่าเขาไม่ชอบแบบนี้ นู้นนี่ ก็ต้องฟังแล้วก็ปรับกันไป

อนาคตอันใกล้มีวางแพลนอะไรไว้ไหม?
วุ้นเส้น : พี่พีเคไปภูเก็ตด้วยกัน ก็ไปนั่งกินกัน 4-5 คน พี่พีเค อยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นมากลางร้าน แล้วเอาแก้วขึ้นมาเคาะว่าประกาศข่าวดี คุณวุ้นเส้นกับคุณนิกจะแต่งงานกันแล้ว ประมาณปีที่แล้ว เราก็บอกว่าพี่เดี๋ยวพรุ่งนี้เป็นข่าวนะ พี่ใจเย็นนะ หนูยังไม่ได้อะไรกันเลย ไม่ได้คิดเรื่องแต่งงานนะ เอาตรงๆ  เพราะเรารู้สึกว่ายังไงก็ได้ จะแต่งหรือไม่แต่ง จะอยู่อย่างนี้ก็แฮปปี้ได้เหมือนกัน เพราะไม่อยากกดดัน เพราะเกิดแต่งไปมันเกิดมีอะไรที่ไม่เวิร์กก็เครียดอีก ก็อยู่อย่างนี้ไปก่อน ถ้าถึงเวลาจริงๆ ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ หนิง - วุ้นเส้น
https://youtu.be/MKO1HEXPi-4

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=MKO1HEXPi-4" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=MKO1HEXPi-4</a>
32
อาม ชุติมา เปิดตัวรักครั้งใหม่เป็นนักฟุตบอลดาวรุ่ง พร้อมเคลียร์ประเด็นทะเลาะกับลำใย ไหทองคำ?


นักร้องลูกทุ่งสาวอินดี้ อาม ชุติมา ที่วันนี้จะมาเปิดเผยทุกประเด็น ทั้งเรื่องเปิดตัวแฟนใหม่เป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งทีมชลบุรีเอฟซี หรือแม้แต่การศัยกรรมที่โดนคอมเมนท์ว่าติดศัลกรรม เพราะโดนบูลี่ หลังๆลงรูปเซ็กซี่ขึ้นจนเจอโรคจิต อีกทั้งประเด็นทะเลาะกัยลำไย ไหทองคำ? ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องOne 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ อาจารย์เป็นหนึ่ง และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เปิดตัวแฟนใหม่เป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งทีมชลบุรี เอฟซี?
อาม : อยากให้ใช้คำว่าคนรู้ใจ ตอนนี้กำลังศึกษาดูใจกันอยู่ ไม่อยากรีบด้วย คุยกันไปเรื่อยๆ เค้าทักมาไม่ได้ฟิลจีบฟิลแบบแฟนคลับ เต๊าะๆดูเชิง หนุไม่ค่อยมีใครเข้ามา ถ้าเราชอบใครเราจะไปจีบมากกว่า เพราะบางที่คนที่มาชอบเราไม่ใช่สเปค

คนนี้สเปคมั้ย?
อาม : ก็สเปคอยู่ ชอบคนมีความสามารถด้วย รูปร่างหน้าตาก็เกี่ยว ชอบคมๆ อายุไม่เกี่ยว

เริ่มคุยกันมานานหรือยัง?
อาม : ได้สักพักแล้วนะคะ เกินครึ่งปี คุยกับเค้าคนเดียวค่ะ ยังไม่ใช่คำว่าแฟน แค่คนรู้ใจ

อะไรที่จะเปลี่ยนจากคนรู้ใจไปเป็นแฟนได้?
อาม : ด้วยความที่หนูโตขึ้น ยังไม่อยากรีบ ถ้าไม่ใช่ขึ้นมาวันนึงมันต้องเลิก มันจะกลายเป็นว่าเราเลิกกับแฟนเร็วจังคบกันแปปเดียวเลิก

ฝั่งโน้นเค้าพูดว่าเป็นแฟน?
อาม : มันเป็นคอนเทนต์นึงที่ทางผู้ใหญ่เค้าทำ ให้ดูอีกมุมนึง มุมน่ารักของนักบอลไรเงี้ย หนูเองก็ไม่รู้เหมือนกันเค้าถ่ายรายการอยู่ หนูกำลังจะขึ้นเครื่อง บอสเค้าถามว่าชอบอะไรในตัวของคนนี้ หนูบอกเค้าเก่ง ขยัน

คุยนานกว่าคนอื่นๆ?
อาม : ถือว่านาน เพราะปกติหนูคุย 2 อาทิตย์ ถ้าคุยแล้วความสัมพันธ์ไม่คืบหน้าไม่คุยดีกว่า ไม่ชอบว่ามาๆหายๆความชัดเจนต่างๆ ถ้าเราเป็นฝ่ายตามอย่างเดียวมันเหนื่อย ไม่บาลานซ์กัน คนนี้เค้าจะแสดงให้เรารู้ว่าอยากคุยกับเราแสดงความชัดเจนคุยกับเราคนเดียว กล้าบอกเพื่อน

เค้าเป็นผู้ชายสวีทมั้ย?
อาม : เค้าเป็นคนอบอุ่นคนนึง อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอุ่นใจ เราก็เป็นคนที่โรแมนติกคนนึง แสดงออกชัดเจน ไปเดินด้วยกันจับมือได้

เราเป็นสายเปย์?
อาม : ไปต่างประเทศไรก็มีของฝากหรือปล่าว หนูก็เปย์ทุกคนทีมงาน นักดนตรีหมด ไปไหนมาไหนก็ซื้อมาฝากคนรอบข้างทุกคนเลย ล่าสุดไปยุโรปก็ซื้อเสื้อบอลมาให้

ฝั่งผู้ชายโอเคมั้ยพูดออกสื่อ?
อาม : ได้ถามเค้าก่อนแล้วนะจะมาออกรายการ จะมาพูด เค้าก็รับทราบ เค้าไม่ได้มีฟีดแบคว่่าต้องบอกแบบนั้นแบบนี้นะ

เค้าจะบอกว่าแฟน แต่เราบอกคนรู้ใจกลัวเค้าน้อยใจมั้ย?
อาม : เค้าก็ต้องเข้าใจเราด้วย เราอยากทิ้งช่องว่าง เดินมาคนละครึ่งทาง เค้าก็มีแฟนบอลของเค้า เราก็มีแฟนคลับของเรา

ผู้ชายจีบเยอะ เปลี่ยนแฟนบ่อย?
อาม : ไม่จริงค่ะ มีแต่หนูไปจีบเค้าไม่ค่อยมีใครมาจีบหนู อกหักบ่อย คุยกัน 1 วันเค้าไม่ตอบหนูคืออกหักแล้ว อ่านแต่ไม่ตอบ หนูก็โพสต์เลยอกหักแล้ว

เคยบอกว่ารักไม่จำกัดเพศ แต่ตอนนี้เปิดตัวกับนักบอล แปลว่าเราเลือกแล้ว?
อาม : ใช่ค่ะ เราเลือกที่จะคุยกับคนนี้ แล้วก็มีคนนี้คนเดียว เราก็ชัดเจน ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ไม่ได้จำกัด เราก็เคยคุยกับผู้หญิงมากับทอมมา แต่ไม่คลิกก็แยกย้าย เราต้องให้โอกาสกัน

แฟนคลับว่าไงบ้าง?
อาม : เค้ายังไม่ได้ว่าอะไรค่ะ เห็นข่าวแค่ไหนเพจบอล มีแฟนคลับที่เค้าไม่อยากให้เรามีแฟน ก็ให้คุยๆไปก่อนเนาะส่วนเค้าส่วนมากก็แซวกัน หนูบอกแฟนคลับว่าหนูเป็นสาวแล้วนะคะ

หลังๆโชว์ความเป็นสาวมากขึ้น?
อาม : อาจจะเป็นเพราะวัยด้วยมั้งคะ มันมีงานหรืออะไรเข้ามาบางทีเราถ่ายรูปสาวๆเราก็อยากลงบ้าง

ตอนนี้แฮปปี้กับหน้าตา?
อาม : แฮปปี้กับทุกเวอร์ชั่น ก่อนศัลยกรรมเลยก็ชอบเหมือนกัน เราเอารูปเก่ามาลงไม่อยากให้แฟนคลับลืม เพราะบางคนบอกลืมหน้าเก่าไปแล้ว ลงเรื่อยๆ

มีเจอโรคจิตบ้างมั้ย?
อาม : มีค่ะ ทักมากอดอาม จับมืออาม ถอดกางเกงอาม เป็นตุเป็นตะ

ลงเซ็กซี่บ่อยๆอีกฝั่งหวงมั้ย?
อาม : ทำยังไงได้ หนูต้องเป็นตัวของหนูเอง

มีคนแซะเรื่องศัลยกรรมมั้ย?
อาม : ถ้ามีคนว่าเสพติดศัลยกรรมหนูก็เถียงเลยทำไม่เยอะนะคะทำแค่ 3 อย่าง ตา จมูก หน้าอก บางคนบอกไม่ชอบก็เยอะเหมือนกัน บูลี่ก็มี แต่หนูชอบทุกหน้าชอบทุกอย่างที่เป็นหนู

มีทำอะไรเพิ่มมั้ย?
อาม : ตอนนี้ยังไม่คิด แต่ถ้ามีโอกาสทำแน่นอน อนาคตถ้าต้องแก้อะไรตรงไหนก็ดูอีกที

มีปมในใจเรื่องศัลยกรรม?
อาม : ตอนนั้นก่อนโควิดคอนเสิร์ตแน่นมากไม่ว่างเลย แล้วมีคิวหลุด 2 วันอยากแก้จมูกแล้วทำหน้าอกพร้อมกันเลยหนูคิดว่าทำหน้าอกสลบตื่นขึ้นมาสวยเลย ไม่ใช่ค่ะ จมูกก่อน ยังมีสติอยู่เป็นฉีดยาชา แล้วพอเสร็จฉีดยาสลบ ทำหน้าอกต่อ พอหลังจากนั้นไปงานมี 3 คิว ที่ราชบุรีรถติดเรานั่งบิ๊กไบค์ไป หน้าอกก็ยังเป็นแผล จมูกก็ยังมีผ้าก๊อต หนูคิดว่าหนูไหว แต่ 80 กิโลมันนานมาก ฝังใจที่ว่าเรากะระยะเวลาไม่พอดี เวลาพักฟื้นน้อยไป

สาเหตุที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมเพราะโดนบุลี่?
อาม : ค่ะ ต่างจังหวัดบูลี่ทุกอย่างเลย อีดำ อีเตี้ย อีแหมบ ตอนนั้นคือโกรธน้อยใจมากๆ สมัยนี้ก็ยังโดน ก่อนตัดสินใจทำหน้าแก เค้าบอกเหมือนผู้ป่วยติดเตียง เหมือยผอมมาก หนูเลยคิดว่าถ้าเรามีหน้าอกหน้าใจจะทำให้อวบขึ้นหรือปล่าว

เคยเจอดราม่าหนัก?
อาม : ตอนนั้นเป็นช่วงที่เราเด็กมากๆ กระแสดราม่าออกจากค่าย ตอนนั้นที่ออกจากค่ายเพลงกระแสเพลงผู้สาวขาเลาะดังมากๆ หลายๆอยางมันสะสม เราเป็นเด็กด้วย น้อยใจด้วย พอผู้ใหญ่ไล่กลับบ้านก็กลับเลยโอเคออก คิวงานด้วยที่มันไม่ชัวร์ มีข่าวเราเบี้ยวงานซึ่งไม่ใช่เลย ตอนนั้นไม่อยากจะพูดอะไรเลย เพราะปวดหัวมากตอนนั้น เราพูดไรมากมันดูแย่ไปหมด เราเลยหนีๆ อยากออกจากวงการ อยากกลับไปอยุ่ที่บ้าน

อะไรที่ดึงเราอยู่?
อาม : แฟนคลับค่ะ เค้าเข้าใจ พ่อแม่ด้วย พ่อบุญธรรม

สิ่งที่คนพูดถึงเราผิดๆอยากจะแก้มั้ย?
อาม : ก่อนหน้านี้จะมีคำที่มันกระทบจิตใจมากๆคือเณรคุณ เรารู้สึกเราทำทุกอย่างเต็มที่ ทำหน้าที่เราดีที่สุด แค่ตรงนั้นมันมีหลายๆอย่างที่เข้ากันกับค่ายไม่ได้ เพราะเราเป็นคนที่ชอบอิสระในด้านความคิด การทำงานต่างๆ เราไม่ได้เณรคุณ เราอยากออกมาอยู่ตรงนั้นแล้วไม่สบายใจแค่นั้นเอง

ร้องไห้มั้ย?
อาม : ทุกวัน ร้องไห้ตาบวมไปคอนเสิร์ต เป็นอะไรที่เหนื่อยใจมากตอนนั้น

มีอีกกระแสบอกอามกับลำไยทะเลาะกัน?
อาม : เพลงผู้สาวขาเลาะหนูตั้งใจไม่ร้องเองอยู่แล้ว เราแต่งเองร้องเอได้อยู่แล้ว แต่เรามีฟิงที่แบบอยากแต่ให้คนอื่นร้องบ้าง มันจะรู้สึกเก่งขึ้นมาอีกสเตปนึงที่แต่งเพลงให้คนอื่นร้องได้ พอเราให้ลำไยร้องก็จะมีกระแส ร้องเองไม่ดังหรอก หรือร้องเองรวยไปแล้ว หนูบอกเลยว่าเพลงนี้ใครจะร้องดังไม่ดังคือหนูภูมิใจที่สุด ไม่ว่าใครจะร้องหนูเป็นคนเขียน หนูคือเจ้าของเพลงอยู่แล้ว

ทุกวันนี้กับลำไย?
อาม : คุยกันตลอด ไม่เคยทะเลาะกับเพื่อนคนไหน กับลำไยไม่เคยทะเลาะกันเลย เราปรึกษากันด้วยซ้ำ ก่อนออกจากค่ายบอกลำไยเป็นคนแรก เพราะเราเคยสัญญาเราจะสู้ไปด้วยกัน เราจะดังไปด้วยกัน คุยทุกอย่าง

ถ้าลำไยดูอยู่อยากบอกอะไร?
อาม : ลำไยเก่งอยู่แล้ว ลำไยเป็นคนที่มีความสามารถทั้งเต้นและร้องต่างๆ


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ อาม ชุติมา
https://youtu.be/F83T68kxkXw

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=F83T68kxkXw" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=F83T68kxkXw</a>


33
มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต เคลียร์ประเด็นเม้าท์
เข้าวงการได้เพราะเป็นเด็กเส้นนามสกุลดัง?


ดารานักแสดงสาวสวยมิ้งค์ ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต เล่าชีวิตหลังจากหายไปจากวงการบันเทิงหลายปีกว่าจะกลับมาเผยเคยกดดันเพราะมีคนเม้าท์เป็นเด็กเส้นเข้าวงการเพราะนามสกุลดัง พร้อมพูดถึงความรักว่ายังโสด และไม่เคยแต่งงาน และตอนนี้ตนเองมีลุกไม่ได้แล้วจำเป็นต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอก พร้อมเล่าปาฏิหารย์เกี่ยวกับเรื่องพญานาค ทุกประเด็นในรายการคุยแซบ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีบูม สุภาพร และเป๊กกี้ ศรีธัญญาดำเนินรายการ

มีช่วงนึงหายไปจากวงการบันเทิง?
มิ้งค์ : ไปเป็นแอร์ค่ะ คุณแม่อยากให้ทำงานประจำด้วย เป็นอยู่ 7 ปีเลยค่ะ ตอนนั้นงานเยอะต้องเคลียร์ละครไปเทรนด์ที่มาเลเซีย คุณแม่บอกลองดูมั้ยมีโอกาส เลยลองไป ก็เข้าไปเป็นแอร์เลย ทั้ง 2 อาชีพต่างกันมากเลย แต่ก็ชอบเล่นละครแหละเพราะมันเป็นชีวิตเรา พอไปเป็นแอร์ก็เหมือนได้ตัดจากโลกภายนอกไป อยู่บนเครื่องไม่มีสัญญาณมันเหมือนได้พักสมอง แต่ไปสู้กับบางอย่างบนเครื่องเท่านั้นเอง เราชอบทั้ง 2 อย่าง แต่มันคนละอย่างกันเท่านั้นเอง

ตัดสินใจเลิกเป็นแอร์กลับมาเล่นละครอีกครั้ง?
มิ้งค์ : คุณแม่ไม่สบาย พอคุณแม่โทรมาคุยได้แปปๆก็ต้องวาง มันรู้สึกกังวลใจ ไม่สบายใจในการทำงานก็ออกดีกว่ามาดูแลคุณแม่อย่างเต็มที่ดีกว่า ตอนเป็นแอร์พิสูจน์มาแล้วว่าเราทำได้แล้ว เรากลับมาดูคุณแม่ดีกว่าตอนนี้เพราะไม่รู้ว่าเหลือเวลาอีกกี่ปีที่เราจะได้ดูแลท่าน แรกๆคุณแม่น้ำท่วมปอด ต้องฟอกไตอาทิตย์ 3 วัน หลังๆมาหลายอย่างมากเลย แล้วก็มาเป็นอัมพาตครึ่งตัว แต่กลับมาเดินได้ หลายสิ่งมาก  ถ้ามันเกดิอะไรเราต้องเป็นคนตัดสินใจแล้วติดต่อเราไม่ได้อะไรแบบนี้ ก็กลับมาเล่นละคร

ใช้เวลาอยู่กับคุณแม่นานเท่าไหร่ถึงจากไป?
มิ้งค์ : 7 ปีได้ค่ะ ตอนนั้นร้องไห้ไม่ออก เหมือนทรุดจะไปหลายรอบแล้ว เราก็ทำใจมาหลายครั้งแล้ว แต่เรารู้สึกว่าเราทำดีที่สุดแล้ว น้ำตาไม่มีสักหยดมันตกใน

คุณแม่ห่วงมาก?
มิ้งค์ : ตอนเด็กๆห่วงมากมีพี่เลี้ยงเดินตาม ไปรับไปส่งตลอดเวลา เวลาไปเล่นละครด้วย กางร่มให้ ไปไหนเองไม่ให้ไปโตขึ้นไปเที่ยวผับ ไปรอไปส่งไปนั่งรอไปรับ

นามสกุลดังจนมีคนเม้าท์ดาราเด็กเส้น?
มิ้งค์ : เม้าท์ตั้งแต่เข้าไปเลยค่ะ เข้ามาวงการนี้ก็รู้สึกเกร็ง ต้องพิสูจน์ให้คนรู้ให้ได้เราไม่มาแบบเส้นสาย เราแสดงได้จริง พิสูจน์มาเราก็ทำได้ คนเม้าท์เยอะจัด แรงกดดันเยอะมาก เพราะตอนแรกไม่ได้คิดว่ามาเล่นละคร จะมาเป็นผู้ประกาศคั่น  แต่ย่าแดงบอกเล่นละครเถอะ เข้าไปก็เกร็ง เม้าท์กันเยอะ กดดันหมด การที่ได้เข้าไปเล่นละครเร่มจากที่มหาลัย มีอาจารย์มาถามอยากเล่นละครมั้ย อาจารย์เขียนบทที่ช่องนี้ค่ายนี้ เข้าไปคุยมั้ย เราก็ได้ค่ะ

มีคนห้ามไม่ให้ไปเป็นผู้ประกาศ?
มิ้งค์ : ใช่ค่ะคุณแดง สุรางค์ เปรมปรี นี่แหละค่ะ เชียร์ด้านละครมากกว่า เพราะเราอยู่ไม่นิ่งนี่แหละ

เรื่องความรัก?
มิ้งค์ : ยังไม่ได้แต่งงานค่ะ คนทักว่าแต่งงานบ่อยมาก เค้าบอกเหมือนเคยได้ยินข่าว ยังไม่มีแฟน ไม่มีสามี ไม่มีลูกใดๆก่อนหน้านี้คบกับคนนึงมานาน พอเบรคมานานแล้วยังไม่เจอใครที่ถูกใจสักที แล้วใช้เวลาอยู่กับแม่ซะเยอะมากด้วยนอกนั้นคือทำงาน เจอเพื่อนเดิมมากกว่าๆ ยังไม่เจอใครที่ตรงสเปค

มีใครคุยมั้ย?
มิ้งค์ : จริงๆก็มีค่ะ ทุกเพศทุกวัย คุยเรื่อยๆค่ะ ไม่ได้ปิดกั้นอะไร แต่คนคิดว่ามีแฟนแล้วมากกว่า คนส่งขนมจีบมาเยอะพ่อหม้ายอะไรก็มี สาวหล่อก็มี ต้องถูกสเปคนิดนึงถึงคุยได้ ถ้าคุยประสาเดียวกันก็คุยกันได้

เข็ดเรื่องความรัก?
มิ้งค์ : ก่อนหน้านี้ก็ไม่เปิดใจมากเท่าไหร่ พอคุณแม่เสียอยากทำงานเต็มที่เพราะตอนนั้นครึ่งๆกลางๆ เดี๋ยวมีเด๊่ยวก็มาเอง แต่ตอนนี้จะ 45 แล้วเริ่มคิดต้องเปิดใจ ทุกเพศได้หมดถ้คุยแล้วถูกใจกัน พูดกันรู้เรื่อง ซัพพอร์ตกัน ดูแลกันก็โอเคเพราะทำงานคนเดียวก็รู้สึกเหนื่อย เริ่มเหงาแล้ว

ตัดมดลูกทิ้งไปแล้ว?
มิ้งค์ : ใช่ค่ะ ไม่สบายค่ะ มีน้องไม่ได้แล้ว เนื้องอกในมดลูกตัดมดลูกออกไปเลย ใครที่มาคุยเราก็บอกเค้าเลย ถ้าใครที่เข้ามาคุยวัยใกล้เคียงเราจะบอกว่าเรามีลูกไม่ได้แล้วนะ เค้าก็ไปเลย เพราะบางบ้านอาจจะมีทายาท ก็มีเยอะที่ไปเลยเป็นประเด็นนึงด้วย

ตัดทิ้งเพราะอะไร?
มิ้งค์ : มีเนื้องอก ซึ่งเป็นมาเป็น 10 ปีแล้วนะคะ แต่ตอนนั้นยังเล็กอยู่ แล้วเรายังหวังว่ามีลูกในอนาคต ก็เก็บไว้เรื่อยๆจนมากระทั่ช่วงโควิด เราทำอาหารขาย เข้าห้องน้ำปัสสาวะแล้วมีเลือดออกมา มันเริ่มมีผลกระทบมากแล้ว มันนูนขึ้นมากลมๆแข็งๆที่ท้อง คุณหมอเลยบอกว่าถ้าทำได้ตัดเลย ต้องเลือกแล้วค่ะ ถ้าเอาเนื้องอกออกเฉยๆไม่เอามดลูกออกเลือดจะออกเยอะ มันก็เสี่ยง คิดหนักเหมือนกันเอายังไงดี

หมอดูทักทำผิดสัญญากับพญานาค?
มิ้งค์ : เรามูสายพญานาค จริงๆคิดอยู่คนเดียวไม่คิดว่าจะมีใครรู้ เรามีบ่องค์พญานาคที่บ้านแล้วแบบดูโล่งๆนะคะเดี๋ยวจะเอาลุกแก้วมาใส่ให้จะได้ดูสวยๆพูดอยู่ในใจ วันนั้นดูหมอ หมอทักว่าติดอะไรท่านพญานาคไว้ป่าว เราก็รีบเอาไปเลยซื้อใส่บ่อ เค้าบอกว่าไปติดอะไรไว้ไม่ดีนะ

มีหนึ่งอย่างที่ทำผิดมากๆคืออะไร?
มิ้งค์ : เอาน้ำมนต์ไปใส่บ่อพญานาค คือหวังดี เราก็ไปที่โน่นที่นี่เอาน้ำมนต์มา ล้างบ่อแล้วเอาไปเทใส่จะได้ศักดิ์สิทธิ์หมอดูก็บอกอีกว่าท่านไม่ปลื้ม จบเลยค่า ก็ต้องแก้ทุกอย่าง ถ้ามีอะไรจะมีคนมาเตือนมาบอกเอง

เจอปาฏิหาริย์หลายครั้ง?
มิ้งค์ : คำชะโนดไปบ่อยมาก ไปตรงศาลเก่าด้วย ไปกบพี่ชายหาไม่เจอศาลอยู่ไหน พอไปเจอน่ำท่วทอยู่ เจองูกระโดดตัดหน้า เราก็ตกใจถือของอยู่ด้วย คนบอกไม่เป็นไรท่านให้บริวานมาต้อนรับ เค้าก็บอกให้ซื้อทะเบียนรถ เราก็บอกเค้าว่าเช่ามา สรุปออกจริงๆ


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์​
https://youtu.be/h6niM_C4oIQ

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=h6niM_C4oIQ" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=h6niM_C4oIQ</a>


34
โกสินทร์ ควงภรรยาป้ายแดง เคลียร์คำครหาท้องก่อนแต่ง พร้อมเล่าเส้นทางรักมาราธอน 16 ปี


เปิดใจคู่บ่าว สาว ป้ายแดง อย่าง นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ โกสินทร์ ราชกรม  ที่วันนี้ควงภรรยาสาวสวย ออยธัญญพัทธ์ มาเปิดใจครั้งแรก หลังเข้าพิธีแต่งงานแบบล้านนา พร้อมเคลียร์ครหาท้องก่อนแต่ง พร้อมเปิดเส้นทางความรักที่ยาวนานกว่า 16 ปี ผ่านทาง รายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ ชมพู่ ก่อนบ่าย และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

นี่คือคบ 16 ปี เพิ่งอออกทีวีครั้งแรก?
โกสินทร์ : ครับ

เส้นทางรัก 16 ปี หวานฉ่ำมากๆ เพิ่งผ่านงานแต่งงานแบบล้านนา เป็นยังไงบ้าง ตื่นเต้นไหม?
โกสินทร์ : ยังตื่นเต้นอยู่ครับ
ออย : งานเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ยังตื่นเต้นอยู่ ก็ดีใจ

ก่อนหน้านี้งานแต่งจะไม่เกิดขึ้น เพราะทั้งคู่คิดว่าจะไม่แต่งงาน?
โกสินทร์ : ใช่ครับ เพราะเราคบกันมานาน ปรึกษากันแล้ว มีลูกกันเลยดีกว่า บอกพ่อ บอกแม่ว่าพ่อครับนี่คบกันมาตั้งนานแล้ว  เรามีน้องเลยได้ไหม พ่อบอกว่าคุณต้องทำให้ถูกต้องตามธรรมเนียม

ถ้าพ่อไม่สั่งแสดงว่าคงไม่มีงานแต่งแบบล้านนา?
โกสินทร์ : ใช่ครับ พ่อผมอยากทำให้มันถูกต้อง ไปผูกข้อไม้ ข้อมือเขาซะ อย่างน้อยมันเป็นการบ่งบอกกว่าเราได้มาขอลูกสาวเขาแล้ว เราก็มาปรึกษากัน บอกว่าพ่อฉันแบบนี้ๆ นะ เราต้องมีพิธีแล้วนะ ก็เลยกลายเป็นว่าเราผูกข้อไม้ ข้อมือกันเล็กๆ ที่บ้าน ดอยอ่างขาง

ตอนแรกที่เราคิดแขกกี่คน?
ออย : 100 คนค่ะ
โกสินทร์ : ผมดูงานใครมาก่อนรู้ไหม งานพี่น็อต วรฤทธิ์ แต่วันจัดจริง 300 กว่าคน จริงๆ แขกจะมาเยอะกว่านี้แต่เราปรามไว้ 1.สถานที่ ม่อนฝ้าย เขารับแขกสูงสุดได้ 400 เพราะเขาเป็นพิพิธภัณฑ์ล้านนา ทุกอย่างเป็นโบราณ เก่าเลย

แต่งงานเสร็จตกลงกันเลยไหมว่าจะมีลูกเลย?
ออย : ตั้งใจไว้อยู่แล้ว หนูตั้งใจว่าจะมีแค่ 2 แต่พี่โกอยากได้ 3 คน เพราะครอบครัวเขามีลูก 3 คน
โกสินทร์ : จริงๆ ผมอยากได้เป็นทีมฟุตบบอล 11 คน

แต่งปุ๊บทั้งคู่อยากมีลูกเลยถูกต้องไหม แต่คบกัน 16 ปี ไม่มีลูก?
ออย : ไม่มีค่ะ

หรือคิดว่ารอให้อยู่กินกันจริงๆ ก่อนค่อยมีลูก?
โกสินทร์ : มาคิดช่วงหลังๆ นี่ชอบดูวีดิโอคลิปเด็กๆ น่ารักๆ เราก็อยากมีน้อง  ก็เข้าช่วงโควิดพอดีทำอะไรไม่ได้

เลือกธรรมชาติหรือว่าวิทยาศาสตร์ในการมีลูก?
ออย : ตอนนี้ยังปล่อยธรรมชาติ แต่อนาคตถ้ามันกระชั้นชิดด้วยอายุทั้ง 2 คนก็อาจจะเพิ่งวิทยาศาสตร์
โกสินทร์ : วันนี้ไข่ตก นี่แอบกระซิบผม พี่วันนี้ไข่หนูตกแล้วนะ

เมื่อกี้คุยกับโกมีสิทธิ์วิทยาศาสตร์สูง เพราะเขาอยากได้แฝด?
ออย : ใช่ค่ะ พี่โกอยากได้แฝด

แต่ก็ไม่วายมีคอมเมนต์ดราม่า คบมาตั้งนาน ทำไมถึงแต่ง ท้องก่อนแต่งหรือเปล่า ได้เห็นคอมเมนต์นี้ไหม?
ออย : ได้เห็นบ้าง อ่านหลายคอมเมนต์

เราเสียกำลังใจไหม?
ออย : นิดนึง แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสมาก โดยส่วนตัวแล้วเขาอาจจะไม่รรู้ว่าเราคบกันนาน

จริงไหมที่โกสินทร์ไม่เคยลงรูปคู่ให้ประชาชีได้รรู้เลลยว่าเรามีแฟนแล้ว?
โกสินทร์ : มีบ้างนะครับ

แต่หลายคนก็ไม่รู้เพราะว่าคุณไม่ได้ลงบ่อยๆ?
โกสินทร์ : เขาอาจจะคิดว่าผมไปลงรูปใครก็ได้ เพราะว่าผมลงรูปเขา เขาสวยมากเลย คนอื่นเลยคิดว่าเหมือนเอาดาราคนนั้น คนนี้มาลง

คุณออยรู้สึกยังไงบ้าง หลายคนคิดว่าไม่ค่อยลงรูปเลย?
ออย : เป็นปกติของพี่โกเขาอยู่แล้ว ตั้งแต่คบกันมาเราไม่ค่อยได้หวานอะไรกัน การลงรูปก็เป็นเรื่องปกติ

แสดงว่าไม่คิดมากที่ปล่อยให้แฟนคลับเขาทั้งประเทศคิดว่าเขาโสด?
ออย : ไม่เป็นไรค่ะ

มีน้อยใจไหม ฉันเป็นตัวจริงนะ ทำไมฉันไม่มีตัวตนเลย เคยคิดไหม?
ออย : ไม่เคยคิดเลย

มีการคุยเรื่องการลงรูปไหม?
โกสินทร์ : เขาเข้าใจเรื่องนี้ครับ

คู่นี้เจอกันได้ไง?
ออย : พี่ชายแนะนำให้รู้จัก เขาเป็นแฟนเพื่อน เราไปบ้านพี่ชายพอดีแล้วเจอกับเขา ตอนแรกไม่รู้ว่าเขาเป็นดารา มารู้อีกระยะหนึ่งที่คุยกันแล้ว

แสดงว่าวันนั้นที่เจอกันครั้งแรรกโกเข้าไปคุยกับออยก่อน?
ออย : ค่ะ
โกสินทร์ : ผมไม่ได้คุย เขาเดินเข้า เดินออก เป็นแม่บ้าน แม่เรือน วางจาน วางถ้วย เขาจะไม่อยู่ประจำที่

สะดุดตาตอนไหน?
โกสินทร์ : เราถามพี่ผู้หญิงงคนนี้หามาจากที่ไหน แนะนำให้ผมรู้จักหน่อย เขามีแฟนหรือยัง รุ่นพี่บอกว่าหายากนะแบบนนี้ ไม่ค่อยมี เพื่อนๆ ในแก๊งเขาเป็นแบบนี้กันหมดชอบดูแล นิสัยดี พี่ผมขอเบอร์ได้ไหมน้องงคนนี้ อยากรู้จัก เขายังไม่ได้ให้วันนั้นเลย

ในใจมองเขาหล่อไหม?
ออย : เห็นครั้งแรกพี่เขาเป็นคนที่หน้าตาดี ใช้ได้ 

ในชีวิตเราเจอผู้หญิงสวยอยู่แล้ว แต่ทำไมเจอเขาเราตื่นเต้น ขอเบอร์?
โกสินทร์ : มันจะมีคนสวยสักกี่คนที่มาดูแลอย่างนี้ อย่างมากก็มานั่งร่วมโต๊ะกับเรา นี่ไม่นั่งอยู่โต๊ะเลย ไม่ร่วมโต๊ะเลยคอยบริการอย่างเดียว รู้สึกเริ่มวางแผนเลย คนนี้แหละ เพราะในใจบอกเพื่อนไว้อยู่แล้วตั้งแต่สมัยเรียน คือถ้าจะหาเมียสักคนไม่ต้องทำงาน รอเรากลับบ้าน ทำกับข้าวรอ เลี้ยงลูก

พอเจอเขาครั้งแรกรู้สึกว่าคนนี้มีความสามารถในการเป็นภรรยาเราได้?
โกสินทร์ :  100 เปอร์เซ็นต์ครับ

คุณออยเป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็กๆ เลยไหม คุณพ่อ คุณแม่ชอบให้ทำงานบ้านเหรอ?
ออย : ค่ะ เป็นปกติอยู่แล้ว แล้วชอบดูแลครอบครัวเรา และชอบดูแลคนอื่น

รู้สึกยังไงที่โกสินทร์บอกว่าเธอสวยมาก?
ออย :  พี่เขาไม่เคยบอกหนูเลย
โกสินทร์ : เขาสวย

ย้อนไป 16 ปี ยังคุย HI5 กันอยู่แลย?
โกสินทร์ : ครับ

เดินหน้าจีบยังไง?
โกสินทร์ : หลังจากที่เจอกันวันแรกผมก็ไม่ได้คุยอะไรเลย 1.เราต้องกลับมาทำงานที่กรุงเทพฯ บ้านรุ่นพี่อยู่เชียงใหม่นานๆ ทีกว่าจะมีโอกาสได้ขึ้นไปทำงานที่เชียงใหม่ ไปๆ มาๆ ได้ไปเชียงใหม่เดือนละครั้ง สองครั้ง สองเดือนครั้งอย่างนี้ประมาณเกือบปีทุกครั้งที่ไปเจอเขาไหม?
โกสินทร์ : เจอบ้าง ไม่เจอบ้าง ประมาณเดือนที่ 6-7 เริ่มได้ไปกินข้าวกับเขา รุ่นพี่เป็นคนนัดให้
ออย : มันเป็นเดทแรกเลย เพราะได้นั่งกินจริงจัง เพราะที่ผ่านมาอย่างที่บอกไปนั่งกินข้าวบ้านพี่ชายก็ดูแลคนอื่น

พอเรารู้ปุ๊บ เริ่มกินข้าว เริ่มกินอะไรกัน เขาเป็นดารานี่นา เริ่มชัดเจนแล้ว ตอนนั้นในหัวรู้สึกดาราเจ้าชู้จะมาหลอกเราไหม คิดไหม?
ออย : คิดค่ะ ก็ได้คุยกับคุณพ่อ คุณแม่บ้าง ฟีดแบ็คกลับบมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เขาบอกว่าแน่ใจแล้วเหรอ อย่าคบเลย

อะไรที่ทำให้เราก้าวข้ามคำเหล่านั้น?
ออย : พี่เขาสม่ำเสมอ เวลามาเชียงใหม่เขาก็จะทักหา

แก๊งเพื่อนสาวล่ะ เห็นว่าพูดเลยว่าเดือนเดียว ยังไงก็ไม่รอด?
ออย : ใช่ค่ะ บอกว่าช่วงโปรโมชั่น เดือนเดียวแน่นอน เดียวก็หายไป

ช่วงนั้นรู้สึกถอดใจไหม?
ออย : ไม่เคยถอดใจเลย

เชื่อมั่นอะไรในตัวเขา?
ออย : เขาเป็นคนสม่ำเสมอ

ตอนนั้นรู้ไหมว่าเพื่อนเขาไม่ชอบเรา พ่อแม่ก็บอกว่าอย่าคบเลย?
โกสินทร์ : ช่วงแรกๆ ไม่รู้เลย แต่เขาก็มาเล่าให้ฟังว่าพี่รู้ไหมว่ากว่าจะมาคบพี่ได้ มีคนคอยพูดนั่น พูดนี่ ไม่ถึงปีหรอกอะไรประมาณนี้ พอมันเลยเดือน สองเดือน สามเดือน จนมาทุกวันนี้

เคยขอบคุณไหมที่เชื่อมั่นในตัวพี่?
โกสินทร์ : ขอบคุณทุกวัน ขอบคุณที่ดูแลกัน ขอบคุณที่ให้ความรักกัน

ทำยังไงไปซื้อความมั่นใจจากพ่อ แม่เขาได้?
โกสินทร์ : ผมเป็นคนลุยๆ ลูกทุ่งๆ ผมเข้ากับคนง่าย สไตล์ พ่อ แม่ ออย เขาทำสวน ซึ่งมันเป็นสไตล์ผมอยู่แล้ว เราไปลุยกับเขา เราซื้อใจเขาทางนี้

แล้วซื้อใจแม่ยังไง?
โกสินทร์ : ผมไม่ค่อยได้เข้าทางแม่ ผมเข้าทางพ่อตา เพราะว่าเรื่องตัดสินใจเรื่องครอบครัว ส่วนใหญ่คือคุณพ่อ

พอไปอยู่บ้าน ไปอยู่สวนก็ทำตัวสบายๆ เหมือนไม่ใช่ดารา?
โกสินทร์ : เขาคงเห็นว่าน่าจะเข้ากับลูกสาวเขาได้

ตอนนั้นรู้สึกยังไงที่พ่อเริ่มเปลี่ยนใจ เริ่มจะรับผู้ชายคนนี้เข้าครอบครัว?
ออย : ดีใจที่พ่อและแม่เปิดโอกาสให้พี่เขา ช่วงก่อนหน้านั้นพี่โกไม่ค่อยได้ไปบ้าน แต่พอไปบ่อยๆ ก็เริ่มเชื่อใจว่าคนนี้เขาโอเค อยู่กับเราได้นะ อยู่แบบพื้นๆ เรียบๆ ง่ายๆ สไตล์ชาวบ้าน

พอพ่อแม่ เริ่มไว้ใจแล้วเพื่อนล่ะ?
ออย : เพื่อนก็สังเกตพฤติกรรมพี่โก เพราะก่อนหน้านี้เขาเตือนเรามาตลอดว่าเจ้าชู้ เขาเป็นดารานะ ตัวพ่อเลยนะพอได้ทราบข่าว จริงๆ เพื่อนก็แบบลองดู

พี่โกได้เข้าสังคมเพื่อนไหม?
ออย : ค่ะ เข้ากับเพื่อนเราได้

ไปเจอเพื่อนเขาที่ไม่ชอบขี้หน้าเรารู้สึกยังไงบ้าง?
โกสินทร์ : ก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหมือนไม่ได้รับข่าวสารนี้มา ให้ผ่านด่านเพื่อนๆ แก๊งสาวๆ ให้ได้มากที่สุด

ตอนนั้นระยะทางเป็นปัญหาไหม?
ออย : มีบ้างค่ะ ด้วยเวลาและระยะทาง เวลาพี่เขาทำงานแล้วเราว่าง อยากเจอบ้าง ก็จะทำให้เจอกันลำบาก แต่พี่เขาก็ชวนมาเที่ยวกรุงเทพ เราก็ไป

แล้วโกทำไง เวลาคิดถึงมากๆ ?
โกสินทร์ : ใช้โทรศัพท์อย่างเดียว เพราะว่าเราจะขึ้นไปวันต่อวันบางทีมันไม่ได้ เราอยากจะขึ้นไปสักอาทิตย์ให้มันมีช่วงระยะเวลายาวๆ หน่อย พอเวลาไม่ได้แบบนี้เราใช้โทรศัพท์เอา

ความเป็นผู้หญิงรักระยะไกลมันมีความระแวงไหม?
ออย : ก็มีบ้าง แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะว่าเราไม่อยากคิดมากด้วย

ออยไม่หึง ไม่หวง ค่อนข้างมั่นใจ?
ออย : แต่ก็มีบ้างบางครั้งที่เวลาติดต่อพี่เขาไม่ได้เลย ก็จะเป็นห่วงมากกว่า แต่เราก็ไม่วีนจะถามมากกว่าทำไมไม่รับโทรศัพท์ไปไหน
โกสินทร์ : เวลาเขาโกรธผมจะดูเขาไม่ออกเลย แนวเงียบ แล้วทำอะไรที่ผิดปกติ สมมติเขาหงุดหงิดขึ้นมาเป็นพิเศษ

สวยขนาดนี้มีหวงไหม?
โกสินทร์ : หวงสิครับ ผมหวงสุดเลยครับ เขาจะไปไหนมาไหน จะต้องถามก่อน แต่กลุ่มที่เขาไปไว้ใจได้ เขาจะไปคนเดียวไม่ค่อยมี เขาจะไปกับแก๊งที่เราไว้ใจเขา

พี่โกขี้หึงไหม?
ออย : ไม่ค่ะ หนูจะออกแนวสไตล์เปฺนห่วงมากกว่า

พี่โกขี้หึง แต่เขาไม่ทำให้เราเห็น?
โกสินทร์ : ลึกๆ ใช่ แฟนสวยขนาดนี้มีบ้าง

ออยไปเรียนที่ออสเตรียเลีย 2 ปีด้วย ตอนนั้นทำยังไง?
โกสินทร์ : อยากจะไปหา ก็ยังติดงานอยู่ดี ก็ใช้เทคโนโลยีสื่อสารเอา พยายามโทรคุยให้มากที่สุด ตอนนั้นถามว่าหวงไหม ก็หวง ไปจริงหรือเปล่า คุณไปทำงานพิเศษอะไร ไปอยู่กับใคร จะออกไปเรียนเดินทางไปยังไง มีใครไปส่งหรือเปล่า มันจะเป็นห่วงหลายๆ เรื่อง

เราคิดไหมว่าไปต่างประเทศ 2 ปีความสัมพันธ์เราจะยังไง?
ออย : หนูเผื่อใจไว้แล้ว แต่ไม่อยากคิดมาก เพราะเราต่างคน ต่างมีหน้าที่ พี่เขาก็ต้องทำงาน เราก็ต้องไปเรียน

2ปีที่เขาไปเรียน เราได้เจอกันสักครั้งไหม?
โกสินทร์ : ไม่ได้ไปครับ

ตอนนั้นเกิดอะไรขึ้นที่ออยต้องตาม?
ออย : พี่โกเขาไปปาร์ตี้กับเพื่อน แล้วก็ขาดการติดต่อระหว่างเดินทางกลับบ้าน ติดต่อไม่ได้เกือบชั่วโมง
โกสินทร์ : ผมขอเคลียร์ประเด็นหน่อยครับ รามอินทรา คือเลียบด่วน มีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย แต่มันไม่ใช่ร้านอะไรอย่างนั้น แต่เขาเข้าใจว่าไปเที่ยว ซึ่งมันเป็นงานเลี้ยงปิดกล้อง

แล้วทำไมเราไม่โทรหาเขา?
โกสินทร์ : ก่อนขึ้นรถโทร แต่หลังจากนั้นภาพตัด หลับบนรถแท็กซี่
ออย : หนูโทรตามหลายรอบเหมือนกัน พี่แท็กซี่เขาก็รับโทรศัพท์ เพราะเห็นเราโทรไปบ่อยมากเลย เขาก็บอกว่าพอดีพี่ผู้ชายเขาปลุกไม่ตื่น หนูเลยต้องบอกทางพี่เขา ถ้าโทรไม่ติด เราก็มีความคิดในใจว่าไปแวะที่ไหนหรือเปล่า

หลังจากนั้นเขาแก้ปัญหาด้วยการที่ทุกครั้งไปปาร์ตี้ออยขับรถให้?
ออย : ใช่ค่ะ หลังๆ หนูจะบอกว่าพี่ไปที่ไหน หนูไปส่งนะ บางครั้งก็กลับมาบ้านก่อน บางครั้งก็รอ
โกสินทร์ : กลายเป็นว่ามาเที่ยวไม่สนุกแล้ว เนี่ยรออยู่ข้างนอก
ออย : หนูไม่เคยโทรตามนะคะ
โกสินทร์ : เราก็เกรงใจ ไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่ไปเอง เดี๋ยวกลับเอง เดี๋ยวก่อนกลับพี่โทรหานะ อย่างนั้น อย่างนี้ พอเป็นแบบนี้ วันนี้ได้ 5 ทุ่ม วันนี้ได้เที่ยงคืน


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama


35
เอ้ ชุติมา เผยสาเหตุ ต้องเลิกอดีตแฟนเด็ก เที่ยวกลางคืน-มีเรื่องผู้หญิง ยังฟ้องคอมเมนต์บูลลี่แรง ไม่รับคำขอโทษเรียกอ่วมแน่นอน


สาวแซ่บตัวแม่ เอ้ ชุติมา ที่วันนี้จะมาเปิดใจที่นี่ที่แรก หลังเลิกรากับแฟนเด็กแล้ว พร้อมด้วยเหตุผลที่ทนไม่ไหวเพราะพฤติกรรมเที่ยวกลางคืนทุกวัน และมีเรื่องผู้หญิง เก็บกระเป๋าหนีออกจากบ้านตัวเองออกไป เผยฝ่ายชายมาง้อแต่ไม่กลับแล้วยอมเจ็บครั้งเดียว เห็นฝ่ายชายโพสต์โสดแล้ว เข้าใจเพราะเลิกกันแล้ว แต่ยังมีความหวังดีให้เสมอพร้อมฝากถึงอดีตแฟนเด็ก? ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีเบนซ์ พรชิตา และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เลิกอดีตแฟน?
เอ้ : เลิกจรงิค่ะ หลายคนฟังข่าวจากโซเชียลไม่เคยฟังจากปากพี่เลย ฟังที่นี่ที่แรก เลิกจริงๆค่ะ

สภาพจิตใจ?
เอ้ : โอเคแล้ว พี่จะบอกทุกที่เลยว่าด้วยอายุที่มันห่างกัน 31 ปียังไงก็ต้องมีวันนี้ ทำใจไว้นานแล้ว แต่ไนึกว่าปุ๊ปปั๊ปแล้วไปเลย คบกันมา 6 ปีกว่า คบตั้งแต่น้อง 18-19 คนมีแฟนต่อให้เราทำใจได้แต่ผูกพันธ์มา 6  ปี มันก็รู้สึกเสียใจ พี่เป็นคนขอเลิกเค้าเอง เลิกมา 2 เดือนเองค่ะ แผลสดมาก 

สาเหตุที่ขอเลิก?
เอ้ : ด้วยวัยที่มันห่างกันมาก แล้วน้องก็ยังติดเที่ยวกลางคืน หรือการดื่มยันหว่าง เราไปช่วงแรกๆเราไม่ไหว เค้าเที่ยวทุกคืน เราก็บอกให้เค้าเพลาๆบ้าง ชีวิตครอบครัวมีเมียเมื่อพร้อมดีกว่า ควรจะดุแลกันบ้างไม่ใช่เอาแต่เที่ยว พอเที่ยวเสร็จก็ทำงานทำการลำบาก พี่เองต้องทำงาน วัยเราจะ 56 เราต้องตื่นมาถ่ายละคร สภาพวิญญาณล่องลอยไปถ่ายละครมันไม่ได้ เราเลยว่าถ้าคุณรักเราคุณต้องหยุดเที่ยวบ้าง พอเที่ยวกลางคืนก็เกิดเหตุการณ์ผู้หญิงเข้ามา สาวๆบางทีก็ไว ก็ไม่ได้ใส่ใจว่ามีแฟนหรือยัง

เคยจับได้?
เอ้ : ใช่จับได้เมื่อปีก่อน คนปีก่อนก็มาปีนี้อีกแล้วเนี่ย คนเดิมนี่แหละ มันจะเอาให้ได้ ตอนนี้ยกให้ไปแล้ว เรียบร้อยแล้วจบไปเลย

เคยตบปากน้อง?
เอ้ : เค้าท้าพี่ พี่บอกว่าสัญญาได้มั้ยว่าวันนี้ดื่มเหล้าแล้วให้กลับบ้านสักประมาณตี 3-4 ได้บ้างไม่ต้องพระอาทิตย์แยงตา เค้าบอกสัญญาเลยถ้าวันนี้มาไม่ตรงเวลาให้ตบเลย เราบอกจำคำพูดไว้นะ ฉันตลกชีวิตตัวเองมากเลย ฉันเป็นดารานั่งรอแฟนอยู่ตรงริมฟุตบาทอ่ะ โทรไปก็ไม่รับ พอรถเลี้ยวเข้ามาชี้เวลากี่โมงแล้ว เค้าบอก 6 เค้าก็ลอยหน้าลอยตาก็ตบเลยสิๆ พี่ก็ตบเข้าให้ ไม่โกรธค่ะเค้ารู้ว่าเค้าผิด

เหตุการณ์ที่ทำให้ยุติความสัมพันธ์?
เอ้ : คือโดนซ้ำๆ หลายคนที่บูลลี่เอ้ ไม่เข้าใจชีวิต ลองมีแฟนที่เที่ยวยันสว่างทุกวัน แล้วอยู่บ้านคนเดียว ความรู้สึกโคตรเคว้งเลย มันเป็นวัยก็ไม่ควรทุกคืนป่าว ต้องมีพักบ้างอะไรบ้าง มีชีวิตที่เป็นครอบครัวบ้าง แรกๆไม่เป็นยังงี้ จะมาโทษว่าเราพาเที่ยวไม่ได้เพราะสังคมเพื่อนพี่ดื่มหมดก็จริง แต่ก็ไม่ได้ดื่มทุกวัน คนเราจะผิดจะถูกไม่ได้อยู่ที่คนข้างรอบทั้งหมด อยู่ที่ตัวเราด้วย ช่วงแรกๆเค้าก็ทเยวแต่น้อยมากอยู่กับเราซะมากกว่า ดูแลกันไปต่างจังหวัด ช่วง 24 ช่วงปีที่แล้วหนักสุดแล้ว พอเริ่มมีเรื่องผู้หญิง จับได้จบไปก็เริ่มมีเรื่องเที่ยว และก็มีผู้หญิงต่อ

เคยถามมั้ยทำไมต้องเที่ยวทุกคืน?
เอ้ : เค้าบอกเค้าชอบ เค้ามีความสุข จุดๆก็เข้าใจ แต่ไม่เข้าใจทำไมต้องทุกคืน บางทีนอนรอในรถ บางทีกลับรถกลับไม่ได้ต้องนอนในปั๊ม ทำไมชีวิตชั้นต้องมานอนในรถ เป็นสาเหตุหลักเลย การเที่ยว กับเรื่องผู้หญิงก็หนักสุดแล้วกับชีวิตคู่ ผู้หญิงบางคนก็ร้าย ตบมือข้างเดียวไม่ดังเค้าตบด้วย เราตบด้วยก็สนุกของเค้า แต่เราไม่สนุกด้วย

สุดท้ายออกมา?
เอ้ : ก่อนจะจากวันสุดท้าย ปกติพี่จะไม่ถูกตัวแฟนเลย 4 เดือนละ กลับเช้าๆ ถ้ายังงี้เป็นเพื่อนดีกว่า เป็นเพื่อนแต่อยู่บ้านเดียวกันได้ วันสุดท้ายที่ตัดสินใจเลิก คือวันนั้นเราให้เค้านอนกับพื้นดัดนิสัยน้อง ถ้าอย่างอื่นคือเค้าดีนะ พอเรื่องกินเหล้าเค้าก็จะเปลี่ยนไปอีกคนนึงเลย วันนั้นเราเรียกให้มานอนบนเตียงเราจะไปแล้ว เราก็ร้องไห้ไม่หยุด เค้าถามเป็นอะไรร้องไห้ทั้งวันเลย เราก็บอกกอดหน่อย หอมหน่อย รักมั้ย เราก็บอกตัวเองรักเราให้เยอะๆนะ รักเราให้ที่สุดนะเราก็้องไห้ไม่หยุด ร้องตั้งแต่ตี 2 ถึง 11 โมงเช้า ร้องจนตาตุ่ย เค้าก็แปลกใจทำไมเราร้องตลอด แต่เค้าก็หลับนะเค้าเมา วันนั้นเป็นวันที่เค้าต้องไปเรียนหนังสือ เราก็เตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว พอเข้าไปเรียนหนังสือพี่ก็ย้ายของที่จำเป็นลากกระเป๋าหนีเลย ไปอยู่บ้านเพื่อนบ้าง เค้าก็ง้อให้เรากลับมา ร้องไห้ เราก็ร้องไห้ บอกว่าให้กลับมาเถอะเค้าจะยอมเปลี่ยนทุกอย่างเพื่อเรา เราบอกปีที่แล้วก็พูดแบบนี้ ผู้หญิงถ้าโดนซ้ำๆหลายรอบมันควรจะมีจุดนึงที่เป็นจุดยืนของตัวอง ถ้าว่ารักมั้ย รักน้องมาก เรารักกันมาก เพียงแต่ว่าเค้ายังเด็กอยู่ เราเข้าใจเค้า แต่ไม่ใช่ยันหว่างทุกวัน ก็เลยบอกเค้าว่ามีเมียเมื่อพร้อม ถ้าไม่พร้อใอย่ามีเลย อย่าทิ้งคว้างเค้า หลายคนบูลลี่ อีแก่ เอาเค้าไม่อยู่ ชีวิตคู่มันเป็นเรื่องของคน 2 คน จทุกข์จะสุข จะผิดจะถูก ไม่ต้องมาสาระแนบ้านเอ้เอาบ้านตัวเองให้รอดก่อน พวกมาด่าแรงๆเราไม่ชอบบางทีเฟสอวตาร

บางคนคิดว่าเราแก่ไปหรือปล่าว?
เอ้ : ไม่ได้ด่าแค่นั้นเ เค้าด่าเยอะมาก ด่าแรงมาก ฟ้องสิค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวเรา เราอยู่กับแฟนได้ 6 ปีเราก็ต้องมีทีเด็กเหมือนกัน เรื่องบนเตียงมันเป็นเรื่องของเราสองคน ไม่ใช่โคมไฟอย่าสาระแน ด่าเราแรง ฟังนะคะคนบูลี่ทั้งหมดฉันฟ้องแน่ ถ้ามาบีบน้ำตาดราม่าฉันไม่ให้อภัย เรียกอ้วกอ่ะ ไม่มีจ่ายหรอก ถ้าไม่ได้เข้าคุกไปก็จบ ตอนด่าคิดบ้างแฟนเราผิดแฟนเราขอโทษเราแล้ว ชีวิตคู่อย่าไปตัดสินคนอื่นด้วยภาพลักษณ์ภายนอก เอ้ซ่า เอ้เปรี้ยวแฟนต้องเบื่อแล้ว 55 แล้วได้เซี๊ยะอย่างฉัน หุ่นได้อย่างฉันค่อยมาว่ากัน ศัลยกรรมสักจุดไม่เคยทำด้วยบอกเลย

ทำไมถึงตัดสินใจออกมาเอง?
เอ้ : เค้าไม่ออกไง พี่บอกเค้าตั้งแต่วันแรกว่าคนอย่างพี่ถ้าหมดความอดทนแล้วพี่จะเป็นคนออกจากบ้านเอง แฟนพี่ทุกคนพี่ก็เป็นแบบนี้ พี่เลิกเองแล้วพี่ก็ออกมาเอง ก็ห่วงบ้าน เดือนหน้าจะกลับไปอยู่บ้านแล้ว ตอนนี้น้องเค้าก็ไม่ได้อยู่บ้านแล้ว น้องเค้าก็มีศักดิ์ศรี เค้าก็หิ้วของไป จริงๆเราไม่อยากให้น้องเค้าไปขนาดนั้น แต่อยากให้น้องไปดัดนิสัยที่กาญจบุรี เราอยากให้เค้าออกจากบ้านเราไปอยู่กับบ้านพ่อแม่เค้าเพื่อดัดนิสัย ว่าสอ่งที่ทำมันไม่โอเค ลองไปที่บ้านอาจจะเปลี่ยนแปลงนิสัยได้ในการเที่ยวกลางคืน ที่ไหนได้ชุติมาคิดพลาด มันมีงานที่ใหญ่มากที่นั่น งานรวมวัยรุ่นเลย แล้วมีคนมารายงานว่าเค้าไปกับคนเก่า คนนั้นที่ปีที่แล้วจับได้คนเดิม?
เอ้ : เค้าไม่ยอมรับค่ะ ยกให้ค่ะ เอาไปเลยค่ะ ไม่คุยแล้ว เคยคุยแล้ว ครั้งที่แล้วด่าไว้ชุดใหญ่ไฟกระพริบ ครั้งนี้ไม่ด่าแล้วค่ะ จะดทษผู้หญิงฝ่ายเดียวไม่ได้แล้ว เข้าใจเค้าแล้วค่ะ เชิญค่ะ ใครจะคบก็เอาไป แต่ขอให้รักน้องจริงๆเหมือนที่เรารัก ดูแลกันได้จริงๆ สิ่งที่สำคัญขออนาคตน้องนะคะ อย่าเอาแต่ลืมเหล้าด้วยกัน ขอให้น้องเรียนหนังสือให้จบ ให้ได้บวช รักน้องเหมือนที่เอ้รักจริงๆ รักด้วยใจ อะไรที่แฟนเรารักแล้วผู้หญิงคนนั้นดูแลได้ดีจริง เรามีความสุขกับเค้าด้วยตอนนี้เราจะไม่ก้าวก่ายเค้าแล้วเป็นโลกของเค้า คนใหม่ยังไงเรายุ่งไม่ได้แล้วเราเลิกแล้ว จะเดินทางผิดหรือถูกอยู่ที่น้อง แต่ขอร้องใครที่คบกันน้องตอนนี้ให้รักเหมือนที่เรารัก ให้อนาคตน้อง

เคยคุยปัญหาที่เลิกกันเค้ามีส่วนเบื่อเรามั้ย?
เอ้ : เค้าเบื่อทะเลาะกับเราบ่อยมาก เราเคยบอกเค้าว่าเราต้องกลายเป็นผู็หญิงจู้จี้ขี้บ่นเพราะคุณสร้างปัญหาให้เรา ถ้าไม่ติดดื่ม ไม่ติดเที่ยว ไม่ติดผู้หญิง เราก็จะไม่มีปัญหาอะไรเลย เที่ยวบ้างเราไม่ว่า

ได้คุยกับครอบครัวน้องมั้ย?
เอ้ : คุยค่ะแต่น้อยมาก คุยไลน์กัน ให้พ่อแม่เค้าดูแล เราทำบุญมาด้วยกันแค่นี้ ถามว่ารักมั้ยรักค่ะ ห่วงค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังห่วงอยู่ห่างๆ ถ้าทางบ้านเค้าฟังอยู่อะไรไม่พอใจก็ขอโทษนะคะ นี่คือความจริงที่เอ้อยากจะบอกทุกคนที่ถามเอ้ อยากให้จบกันด้วยดี ผู้หญิงโดนแบบนี้มันก็ไม่ไหว แค่เรื่องเที่ยวกับเรื่องผู้หญิงก็ทำให้เราแย่แล้ว แล้วเราเป็นดาราเป็นคนมีชื่อเสียง เราไม่ได้แต่งงานก็มูฟออนได้เร็ว

บางครั้งกลับมาจากที่ทเยวขอนอนด้วย?
เอ้ : ใช่ ไม่ให้ เรารอคุฯกลับบ้าน รอทุกอย่าง เห็นเราเป็นอะไร มาซั่มแล้วต้องดีหรอก็ไม่ใช่ ก็ไม่ให้ ทะเลาะกันเรื่องนี้ด้วย เค้าบอกว่าถ้าไม่ให้ก็ต้องไปหาสาวๆ เรารักกันเรื่องนี้มันก็สำคัญ แต่ไม่ใช่ปัจจัยหลักของชีวิตคู่ ความเข้าใจปัจจับหลัก เรื่องซั่มก็ปัจจับหลัก แต่ตอ้งเข้าใจอารมณ์คนตอนนั้น โกรธอยู่มาซั่มอะไรไม่ให้ทำหรอก

ฝ่ายชายโพสต์ในไอจี?
เอ้ : เป็นแคปชั่นของเด็กวันรุ่นอ่านแล้วก็เข้าใจเค้า แบบตัวเองโสดเข้ามาได้เลยนะ เค้าประชดประชันซึ่งเราไม่ได้รู้สึกอะไรแล้ว เราเข้าใจวัยรุ่น ลงแบบนี้ให้คนเข้ามา อยากลงอะไรก็ลงไป จะอะไรก็ตามตอนนี้ ให้เค้ามีใครพี่ก็เฉยๆแล้วแค่อยากให้เค้าเจอคนดีๆเท่านั้นเอง พี่เป็ทั้งแม่ เพื่อน แฟน เป็นทุกอย่างให้เค้าหมดเลย มันผูกพันธ์ ทุกวันนี้ก็ยังห่วงแต่ไม่รู้สึกอะไรแล้ว

ถ้าเค้ามาง้อ?
เอ้ : เค้าง้อหนักมากเดือนแรก ทุกวิถีทาง แต่มันไม่กลับแล้วไง กลัวเป็นเหมือนเดิม เหมือนแก้วที่มันร้าว มันจะมีรอยแตกมันประสานยาก ถ้าเหมือนเดิมก็เจ็บแล้วเจ็บอีก สู้เราตัดทีเดียวเจ็บทีเดียวจบ ไม่กลับไปแล้ว อีกอย่างอยากให้เค้ามีอนาคตที่ดีด้วย น้องอยากมีครอบครัว ซึ่งเรามีให้ไม่ได้ ลูกก็ประจำเดือนหมดแล้ว น้องควรจะได้ภรรยาที่ดีมีครอบครัวมีลูก เราพร้อมเป็นกัลณมิตรที่ดี แต่ไม่รู้เค้าพร้อมจะรับคำนี้หรือปล่าว

ทุกวันนี้ได้คุยมั้ย?
เอ้ : ไม่คุยค่ะ เค้าเป็นคนบล็อคไอจี บล็อคทุกอย่าง พี่ไม่เคยบล็อคเค้าเลย เค้าลบรูปพี่ทุกอย่าง เราก็ฉันลบด้วยก็ได้ จะได้ไม่ต้องมีอะไรค้างคา ไม่ต้องมีความทรงจำ ต่างคนต่างอยู่ในสถานะของตัวเองคุณจะมีใครก็ได้ ฉันจะมีใครก็ได้ไม่มีการหึงหวง ไม่มีปัญหากันอีกเพราะมันจบแล้ว ตอนนี้น้องเหมือนเป็นคนอื่นแล้ว

ยังโกรธมั้ย?
เอ้ : ไม่โกรธแล้วค่ะ เพราะเค้าเด็ก เราเข้าใจเค้า 2 ปีแรกที่คบกันไม่เคยมีข่าวเลย ลงรูปคู่นักข่าวเลยตาม ตอนนั้นก็รักกันหวานๆจริงๆ ไม่ได้สร้างภาพ ไม่ได้หิวแสง

มีหนุ่มมาจีบมั้ย?
เอ้ : มีเยอะค่ะ ตอนนี้บอกเลยว่า 29 ขึ้นไป ถึง 40 ขอแค่นั้น ขอโตหน่อย คนที่เบื่อการเที่ยวแล้ว เที่ยวบ้างนิดหน่อยผู้ใหญ่ไม่เอาค่ะ แต่เค้าเอาเอ้ไม่อยู่หรอก เราซน เราทำงานทำการเองได้ไม่ชอบให้ใครมาเลี้ยง

เด็กที่มาจีบสุดตอนนี้อายุ?
เอ้ : 25 มั้ง แต่พี่ไม่ได้ใส่ใจนะ  บอกคำเดียวว่าไม่เข็ดค่ะ ชีวิตฉันเป็นของฉัน แต่จะทำใจ 1 ปีจะยังไม่มีแฟน ขอเรียนรู้คน  หลายคนขอเดท ไม่ไป ของทุกอย่างต้องใช้เวลา เราเพิ่งเจ็บมา ขอรักตัวเองมากๆก่อน เมื่อก่อนรักคนอื่นมากกว่าตัวเอง

อยากบอกอะไรน้อง?
เอ้ : ขอบคุณ 6 ปีที่ผ่านมา ผูกพัน ความทรงจำดีๆก็มี ความทรงจำไม่ดีก็ลืมๆมันไป ขอให้น้องมีอนาคตที่ดี เจอคนที่ดีขอให้โชคดี ขอให้เค้ารักจริง วันแต่งงานของเค้าถ้าเค้าจะเชิญเอ้ไปร่วมงานก็ยินดีนะคะ ความหวังดี ความห่วงใยยังมีมีความรู้สึกดีๆให้น้องตลอดไป ยังห่วงอยู่ตลอดเวลา


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เอ้ ชุติมา​
https://youtu.be/N_Dj_TtvK3U

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=N_Dj_TtvK3U" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=N_Dj_TtvK3U</a>
36
"เด่นพยัคฆ์ ศักดิ์สตูล" โชว์เหลี่ยมชนะ TKO ยก3 "ศึกมวยปูนเสือ มวยไทยพันธุ์แท้ ครั้งที่ 22" รอบ 16 คน สาย D


              เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 "ศึกมวยปูนเสือ มวยไทยพันธุ์แท้ ครั้งที่ 22" รอบ 16 คน สาย D ที่เวทีมวยช่อง 7 สี โดยมี นายจมร เลขะกุล ผู้แทนปูนเสือ ได้รับเกียรติขึ้นคล้องพวงมาลัย เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักมวยทั้งสองคู่บนเวที ระหว่าง แมน ศิษย์เจ๊นิ่ม (แดง) พบ พรพิทักษ์ นครสหมิตรแทร็กเตอร์ (น้ำเงิน) และ เด่นพยัคฆ์ ศักดิ์สตูล (แดง) พบ โนราห์ ยุทธสุราษฎร์ (น้ำเงิน) พิกัด 116 ปอนด์


              ศึกมวยปูนเสือ มวยไทยพันธุ์แท้ ครั้งที่ 22 รอบ 16 คน สาย D ระหว่าง ในพิกัด 116 ปอนด์ เด่นพยัคฆ์ ศักดิ์สตูล (แดง) โชว์เหลี่ยมมวยดักเตะต่อยออกหมัดขวาเต็มๆ เข้าปลายคาง โนราห์ ยุทธสุราษฏร์ ร่วงพ่ายTKO ยก 3 ผ่านเข้ารอบ 8 คน  ส่วนอีกคู่แพ้ตกรอบและชนะยังมีลุ้นเข้ารอบ 8 คนอีกครั้ง ระหว่าง แมน ศิษย์เจ๊นิ่ม (แดง) แพ้คะแนน พรพิทักษ์ นครสหมิตรแทร็กเตอร์ (น้ำเงิน)


37
แถลงข่าวใหญ่! เสี่ยชาย ดึงเคนโด้ ขึ้นแท่น CEO Super Platform คนละครึ่งพลัส


แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คนละครึ่งพลัส เปิดตัวใหญ่ช่วยคนไทยมีรายได้ พร้อมดึงพาร์ทเนอร์มากมายทั้งสินค้าและบริการร่วมทำการตลาด โดยในงานได้รับเกียรติจาก ไฮโซ ม่านฟ้า อรปภัตร จันทรสาขา  ต่าย สายธาร นิยมการ  ปิ๋ม ซีโฟร์ และเหล่า influencer มากมาย พร้อมเหล่าผู้บริหาร


โดย​ คุณ คุณสุพรรณี สัณฑิติ รองประธานกรรมการคนละครึ่งพลัส ได้แสดงวิสัยทัศน์ การเติบโตของคนละครึ่งพลัสซึ่งตนเองเคยบริหารงานออนไลน์ทำรายได้100ล้านมาแล้ว จึงมองออกเลยว่าคนละครึ่งพลัสจะสามารถสร้างรายได้ และเป็นของขวัญปีใหม่ให้
ที่มาความยิ่งใหญ่ของSuper Platform คนละครึ่งพลัส เริ่มจาก ''เสี่ยชาย'' หลังจากที่เข้ามาสร้างปรากฏการณ์ในเรื่องการถ่ายทอดสด ด้วยความเร็วสูงทางช่อง gosport.world ที่กลายเป็นมิติใหม่ ของการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยไทย ที่แฟนมวยทึ่ง


เพราะดูจากจอทีวีเสมือนดูสดในเวที เรียกว่าอารมณ์เดียวเสมือนดูมวยสดๆในเวทีการแข่งขันล่าสุด “เสี่ยชาย โกสปอร์ต” นาย สิทธิรุจน์ เสถียรจารุพงศา ผู้ก่อตั้งบริษัท โกโซเชียล จำกัด


เจ้าของช่อง gosport 38 HD ได้มีแนวคิดสร้าง Super Platform ชื่อคนละครึ่งพลัส ที่จะมาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ การใช้จ่ายให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศ ด้วยการเชื่อมโยง สินค้า บริการสาธารณูปโภค


ด้วยเทคโนโลยี Blockchain รองรับการใช้จ่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ  เพื่อคนไทยจะได้ใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้นและสามารถสร้างรายได้ผ่าน คนละครึ่งพลัส อีกด้วย


งานนี้เสี่ยชายดึงผู้ประกาศข่าวมากความสามารถ เคนโด้ เกรียงไกรมาศ พจนสุนทร​ ด้วยประสบการณ์ในวงการสื่อมวลชนมาถึง 20 ปี ที่ผ่านมามีผลงานเป็นที่ประจักษ์


ในการเปิดโปงธุรกิจผิดกฎหมาย เมจิกสกิน และ Forex3d ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า เคนโด้ เป็นแบรนด์ของความถูกต้องอย่างแท้จริง กับบทบาท CEO คนละครึ่งพลัส


โดย​ เคนโด้เปิดใจว่า ' ''ผมอยู่ในวงการเห็นplatformมามากมาย ยังไม่เห็น Platform ไหนที่เป็น Super Platform อย่างแท้จริง จนได้มาเจอ คนละครึ่งพลัส และลองใช้งานจริง


ผมรู้สึกทึ่งมาก ที่คนละครึ่งพลัสสามารถเชื่อมต่อความสะดวกสบาย ให้ประชาชนจากการใช้มือถือแค่เครื่องเดียวนี่แหละคือ Platform ที่ผมรอมาตลอด''


จึงตัดสินใจรับเป็น CEO บริหารงานให้กับคนละครึ่งพลัส เพราะผมมีความเชื่อว่าคนละครึ่งพลัสจะช่วยผลักดันเศรษฐกิจ กระตุ้นการใช้จ่าย เกิดเม็ดเงินหมุนเวียน และที่สำคัญใครๆก็สามารถใช้คนละครึ่งพลัสได้ ใช้จ่ายแล้วได้เงิน มีที่นี่ที่เดียว


และยังได้เปิดตัวที่ปรึกษา อาจารย์ กวง ลอไพบูลย์  กับContent ทำบุญได้บุญ กับ คนละครึ่งพลัสรวมทั้ง​ Digital assets. NFT /token/ crypto currency/

พร้อมดันรายการใหม่ ช่อง Go Sport 38 HD

1.Wife carpet ปูพรมขาว
2.มรรค on the way
3.Dataism
4.ลงขันธ์ Brand Ambassador
ได้ชมกันเร็วๆนี้

คนละครึ่งพลัสยังเสริมทัพบริหารด้วยทีมงานตัวจริงในวงการ อาทิ ศุภฤกษ์  ละมูลนอก ชัยพร สวนทรง ปิยะนันท์ ทิมโพธิ์กลาง ประณัฐ เปาชัย ธนวัฒน์ เอื้ออาดูลย์กูล


โหลดคนละครึ่งพลัสได้เลยทาง​ https://halfplus.world

38
รายการ “จิ้งจกทัก”
อาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16.45 น. ช่อง 3 กด 33

“ป๋อ” มูหนัก! ตุ๊กตาคู่แก้เคล็ดความรัก
                ร้อนฉ่ากว่าตอนหย่าแก้เคล็ดซะอีก เมื่อพระเอกตลอดกาล ป๋อ-ณัฐวุฒิ บุกรายการ​ “จิ้งจกทัก” เผยมูหนักมาก ตอนชีวิตคู่หวิดถึงทางตัน เกือบพังเพราะเกลียด​ เอ๋-พรทิพย์ เมียตัวเอง!! งานนี้ไม่ใช่แค่เซ็นใบหย่า แต่ยังมีวิธีแก้เคล็ดสุดจึ้งที่รู้แล้วต้องอึ้ง “เขามาดูที่บ้าน ตอนแรกก็ไม่เชื่อหรอก แต่หลังๆ เรางมงายเลย รู้สึกว่าเรามีเซนส์ตรงกัน เขาบอกว่าพี่ป๋อต้องไปหาตุ๊กตาหมูยิ้ม 8 ตัวมาให้ได้ มาวางในห้องน้ำ จะช่วยเรื่องการงาน และไปหา “ตุ๊กตาแมวคู่” มาไว้ในห้องนอน จะช่วยเสริมเรื่องความรัก ซึ่งนานมากกว่าจะได้” ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ หลังจากนั้นป๋อก็กลายเป็นคนคลั่งรัก ฟาก​ อ๋อง-เขมรัชต์ และ​ อ้น-ณศรันย์ พลิกจากแป้กกลับมาปัง หลังจากบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือจนเกิดปาฎิหาริย์กับชีวิต ติดตามใน “จิ้งจกทัก” วันอาทิตย์ที่ 27 พ.ย. นี้ 4 โมง 45 นาที ทางช่อง 3 กด 33 ดูมือถือกด 3Plus ดูย้อนหลังได้ทาง​ YouTube จิ้งจกทัก​https://www.youtube.com/channel/UClnpAev8AETyl_s7ifaTSEQ พร้อมอัปเดตทุกศาสตร์สายมู ที่เฟซบุ๊ก​ https://www.facebook.com/jingjoktak


39
“โคสุเกะ” แซงนำรอบสาม บันกาบันธู คัพ บังคลาเทศ “แดนไท” ตามสโตรคเดียว


โคสุเกะ ฮามาโมโต้

บังคลาเทศ, 26 พฤศจิกายน 2565 – โคสุเกะ ฮามาโมโต้ โปรหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เร่งเครื่องหวด 4 อันเดอร์พาร์ 67 แซงขึ้นนำหลังจบรอบสามศึก บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น ที่สนามคูร์มิโตล่า กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ในเมืองดาก้า ประเทศบังคลาเทศ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี แดนไท บุญมา ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงหวด 6 อันเดอร์พาร์ 65 ขยับตามหลังเพียงสโตรคเดียว

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบังคลาเทศรายการ บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 4 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 14.4 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 24-27 พฤศจิกายนนี้ โดยมีทัพนักกอล์ฟหนุ่ม 120 คน จาก 21 ประเทศ ตบเท้าเข้าชิงชัย ทั้งนี้เวลาท้องถิ่นของประเทศบังคลาเทศช้ากว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง​


แดนไท บุญมา

รอบสามของการแข่งขันปรากฎว่า โคสุเกะ ฮามาโมโต้ นักกอล์ฟลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 22 ปี ซึ่งออกสตาร์ทด้วยสกอร์ตามหลัง อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ สองสโตรค เร่งเครื่องทำ 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ จบ 18 หลุมเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวมแซงขึ้นนำที่ 11 อันเดอร์พาร์ 202 โดยมี แดนไท บุญมา โปรวัย 26 ปีจากสุโขทัย ที่เครื่องร้อนหวด 6 อันเดอร์พาร์ 65 จาก 7 เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 ด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 203 ไล่จี้ผู้นำสโตรคเดียว


โคสุเกะ ฮามาโมโต้

โคสุเกะ ฮามาโมโต้ ซึ่งทำผลงานดีสุดในเอเชียน ทัวร์ ที่อันดับรองแชมป์ 2 ครั้งในปี 2019 เผยว่า “ผมรู้สึกดีมากที่สามารถควบคุมเกมตัวเองวันนี้ได้ดี มันไม่ง่ายเลยในการลงเล่นในกลุ่มผู้นำซึ่งผมไม่ค่อยได้อยู่ในกลุ่มสุดท้ายบ่อย เลยดีใจที่จัดการตัวเองได้ดี วันนี้ผมตั้งใจเล่นในเกมของตัวเอง อดทน และทำให้ได้ตามแผน แต่ก็ยังมีพัตต์พลาดอยู่บางหลุม จบวันนี้โดยมีแดนไทกับอติรุจทำสกอร์มาใกล้ๆ กัน พวกเราสนิทกัน จึงรู้สึกดีที่พวกเราเล่นได้ดี พรุ่งนี้ก็จะตั้งใจทำเต็มที่ และหวังว่าพวกเราจะทำได้ดี เชื่อว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันที่สนุกแน่ๆ”


อติรุจ วินัยเจริญชัย

ขณะที่ อติรุจ วินัยเจริญชัย โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทย เก็บได้อีก 2 อันดอร์พาร์ 69 ตามมาที่อันดับสามร่วมกับ เวียร์ อาห์ลาวัต จากอินเดีย และ จามาล ฮอสเซน นักกอล์ฟเจ้าถิ่น ที่สกอร์รวมเท่ากัน 7 อันเดอร์พาร์ 206 ทางด้าน โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ผู้นำสองวันแรก พลาดตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ 74 สกอร์รวมเหลือ 6 อันเดอร์พาร์ 207 หล่นไปอยู่อันดับ 6 ร่วม กับ รฐนน วรรณศรีจันทร์,  ซิดดิคูร์ ราห์มาน อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2010 และ บาดัล ฮอสเซน สองโปรเจ้าถิ่น


ซิดดิคูร์ ราห์มาน

สำหรับกอล์ฟรายการ บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น รอบสุดท้าย (27 พ.ย.) กลุ่มแรกออกสตาร์ทด้านหลุม 1 และ 10 เวลา 07.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนกลุ่มผู้นำประกอบด้วย โคสุเกะ ฮามาโมโต้, แดนไท บุญมา และ เวียร์ อาห์ลาวัต (อินเดีย) ออกสตาร์ทที่หลุม 1 ในเวลา 09.30 น. หรือเวลา 10.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

40
“อิทธิพัทธ์” นำต่อครึ่งทางศึก บันกาบันธู คัพฯ ที่บังคลาเทศ


อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์

บังคลาเทศ, 25 พฤศจิกายน 2565 – อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ รักษาฟอร์มเหนียว หวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสองวัน 9 อันเดอร์พาร์ 133 นำต่อเป็นวันที่สองศึก บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น ที่สนามคูร์มิโตล่า กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ในเมืองดาก้า ประเทศบังคลาเทศ โดยมี ซิดดิคูร์ รามัน โปรเจ้าถิ่น และ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ นักกอล์ฟลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ตามหลังสองสโตรค


ซิดดิคูร์ รามัน

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบังคลาเทศรายการ บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 4 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 14.4 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 24-27  พฤศจิกายนนี้ โดยมีทัพนักกอล์ฟหนุ่ม 120 คน จาก 21 ประเทศ ตบเท้าเข้าชิงชัย โดยเวลาท้องถิ่นของประเทศบังคลาเทศช้ากว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง


โคสุเกะ ฮามาโมโต้

ผ่านไปครึ่งทางปรากฎว่า โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ผู้นำวันแรกวัย 29 ปี หวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ 6 เบอร์ดี้ เสีย 3 โบกี้ สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 133 รักษาตำแหน่งผู้นำเป็นวันที่สอง โดยมี ซิดดิคูร์ รามัน จอมเก๋าเจ้าถิ่น อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2010 ที่เครื่องร้อนหวดวันเดียว 5 อันเดอร์พาร์ 66 และ โคสุเกะ ฮามาโมโต้ นักกอล์ฟลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่เก็บอีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 ตามมาที่อันดับสองร่วมด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 135


อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์

อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ เจ้าของแชมป์เอเชียน ดีเวลล็อปเมนท์ ทัวร์ 3 รายการ เผยหลังขึ้นนำเป็นวันที่สองว่า “แม้ผมตกรอบมาหลายรายการ กำลังใจผมยังดี ผมยังฝึกซ้อมมากขึ้นกับแคดดี้แทบไม่ได้หยุด ทำให้เห็นข้อผิดพลาดของตัวเองมากขึ้น และแก้ให้ถูกจุด อย่างตอนพยามยามตีเฟด ลูกก็กลับตรง สัปดาห์นี้ผมแทบจะไม่ได้ปรับอะไรมาก แค่ตีให้ตรงเป้าหมาย เหมือนกับว่าที่ผมซ้อมสะสมมาถึงจุดที่ได้ผล เป้าของผมยังคงอยู่ที่การตีให้ได้วันละ 3-4 อันเดอร์ และยังคงมองหาแชมป์เอเชียน ทัวร์ ให้ได้ แต่ไม่อยากจะคิดถึงมันมากเพราะไม่อยากกดดันตัวเอง”


ทางด้านผลงานนักกอล์ฟไทยรายอื่นที่น่าสนใจอย่าง อติรุจ วินัยเจริญชัย และ รฐนน วรรณศรีจันทร์ หวดเข้ามาอีกคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 66 จบรอบสองอยู่ที่อันดับ 5 ร่วมกับ จามาล ฮัสเซน จากบังคลาเทศ ด้วยสกอร์รวมเท่ากันที่ 5 อันเดอร์พาร์ 137 โดยมี เศรษฐี ประคองเวช, แดนไท บุญมา และ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ ตามมาที่อันดับ 8 ร่วม ที่สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 138 ขณะที่ สดมภ์ แก้วกาญจนา แชมป์เก่าปี 2019 ยังเก็บแต้มเพิ่มไม่ได้ ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 71 รวมสองวันเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 143 รั้งอันดับ 39 ร่วม

สำหรับกอล์ฟรายการ บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น รอบสาม (26 พ.ย.) กลุ่มแรกออกสตาร์ทด้านหลุม 1 และ 10 เวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนกลุ่มผู้นำประกอบด้วย อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์, โคสุเกะ ฮามาโมโต้  และ ซิดดิคูร์ รามัน ออกสตาร์ทที่หลุม 1 ในเวลา 10.50 น. หรือเวลา 11.50 น. ตามเวลาประเทศไทย

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

41
“อิทธิพัทธ์” ประเดิม 6 อันเดอร์ เปิดนำรอบแรกศึก บันกาบันธู คัพฯ ที่บังคลาเทศ


อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์

บังคลาเทศ, 24 พฤศจิกายน 2565 – อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ประเดิมหวด 6 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำเดี่ยวหลังจบรอบแรกศึก บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น ที่สนามคูร์มิโตล่า กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ในเมืองดาก้า ประเทศบังคลาเทศ โดยมี โคสุเกะ ฮามาโมโต้ โปรหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น และ ชาง เวย-ลุน จากไต้หวัน ตามหลังสโตรคเดียว


โคสุเกะ ฮามาโมโต้ โปรหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบังคลาเทศรายการ บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 4 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 14.4 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 24-27  พฤศจิกายนนี้ โดยมีทัพนักกอล์ฟหนุ่ม 120 คน จาก 21 ประเทศ ตบเท้าเข้าชิงชัย โดยเวลาท้องถิ่นของประเทศบังคลาเทศช้ากว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง


ชาง เวย-ลุน จากไต้หวัน

เปิดฉากการแข่งขันรอบแรกปรากฎว่า โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ มืออันดับ 19 เงินรางวัลสะสมเอเชียน ทัวร์ โชว์ฟอร์มเยี่ยมหวด 7 เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว จบ 18 หลุมเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำเดี่ยว โดยมี ล ที่หวด 5 เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้ ตามมาที่อันดับสองร่วมกับ ชาง เวย-ลุน จากไต้หวัน ที่สกอร์คนละ 5 อันเดอร์พาร์ 66


อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์

อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ เจ้าของแชมป์เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ซึ่งกำลังไล่ล่าแชมป์เอเชียน ทัวร์ แรกให้กับตัวเอง เผยว่า “เหมือนฟอร์มของผมกลับมาแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ผมตกรอบถึง 5 รายการติดต่อกัน ผมยังคงมั่นใจในตัวเอง แต่วันนี้เล่นได้ดีเป็นพิเศษ ทำแฟร์เวย์ได้หลายหลุม และช็อตแอพโพรชทำได้ดีมาก ทำให้ได้หลายเบอร์ดี้

ทางด้านผลงานนักกอล์ฟไทยรายอื่นที่น่าสนใจอย่าง แดนไท บุญมา, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ ตีเข้ามาคนละ 3 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่อันดับ 5 ร่วม, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ทำ 1 อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 17 ร่วม ส่วน รฐนน วรรณศรีจันทร์, ธนภัทร พิชัยกุล, กษิดิศ เล็บครุฑ, พรหม มีสวัสดิ์, อติรุจ วินัยเจริญชัย และ ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟวัย 15 ปี จบรอบแรกด้วยสกอร์อีเวนพาร์ 71 อยู่อันดับ 28 ร่วม ขณะที่ โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญนา แชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปี 2019 เครื่องยังไม่ร้อน ตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 72 รั้งอันดับ 44 ร่วม

สำหรับกอล์ฟรายการ บันกาบันธู คัพ กอล์ฟ บังคลาเทศ โอเพ่น รอบสอง (25 พ.ย.) ออกสตาร์ทด้านหลุม 1 และ 10 กลุ่มแรกเริ่มเวลา 06.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 05.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

42
news & activity / ผู้การ
« on: November 26, 2022, 10:08:13 PM »
ผู้การ

43
“ซินแสเป็นหนึ่ง” พารู้รัก 7 โรคร้ายในออฟฟิศพร้อมเผยวิธีรับมือแบบสุดปัง


ถ้าก้าวเข้าสู่วัยทำงานแล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็จะได้พบบคนหลากหลายประเภทมากขึ้น บางครั้งรู้หน้าไม่รู้ใจ และจะได้รู้จักโรคใหม่ ๆ ที่ไม่ใช่อาการเจ็บป่วยมากขึ้นเช่นกัน ซึ่ง อาจารย์เป็นหนึ่ง ได้รวบรวมเอาโรคต่าง ๆ ที่มักเดินในที่ทำงาน พร้อมวิธีหลีกเลี่ยง และวิธีรับมือถ้าหากต้องเจอโรคต่าง ๆ เหล่านี้มาฝากกัน


1. โรคเห็นแก่ตัว รักใครไม่เป็นนอกจากตัวเอง
2. โรคหน้าเลือด เงินต้องมาก่อน อะไร ๆ ก็เงิน
3. โรคอิจฉาริษยา เห็นคนอื่นดีไม่ได้ ไม่อยากให้คนอื่นได้ดี
4. โรคฉลาดลึกแต่โง่กว้าง รู้ไม่จริง  แต่ชอบอวดรู้
5. โรคทำตัวเป็นคนดี แต่ในใจเห็นแก่ได้อยู่ฝ่ายเดียว หวังแต่ผลประโยชน์ ไร้น้ำใจ
6. โรคชอบพูดจาเหน็บแนม เสียดสี ไม่ชอบพูดกันตรง ๆ
7. โรคชอบนินทา ต่อหน้าไม่กล้า แต่ลับหลังพูดถึงแบบสาดเสียเทเสีย


วิธีหลีกเลี่ยง หรือรับมือหากต้องใช้ชีวิตร่วมกับคนที่เป็น 7 โรคร้ายนี้


1. ปิดหู ไม่รับฟัง ไม่รับรู้กับสิ่งเหล่านี้
2. ปิดตา แล้วเดินผ่านคนเหล่านี้ไป
3. ปิดปาก ไม่เล่าเรื่องส่วนตัวหรือความลับให้คนเหล่านี้ฟัง
4. ปิดใจ อย่าไว้ใจคนเหล่านี้ เพราะจะทำให้เราเดือดร้อนในภายหลังได้
5. แค่ลมปาก ถือเสียว่าคำพูดของคนเหล่านี้เป็นเพียงแค่ลมปากที่พัดผ่านมาแล้วก็ผ่านไป
6. ปล่อยวาง อย่าไปใส่ใจกับสิ่งเหล่านี้
7. กรวดน้ำ อโหสิกรรม แผ่เมตตา ให้คิดว่าเขาป่วยเป็นโรคชนิดหนึ่ง ที่ต้องการความเมตตาสุดท้ายนี้ เราจะผ่านพ้นโรคพวกนี้ไปได้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับตัวของเราเอง​ ถ้าสามารถ ปิดหู ปิดตา ปิดปาก ปล่อยวาง และแผ่เมตตาได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีความสุขกว่าใคร ๆ

44
NETbay ร่วมสนับสนุนแคมเปญ “เชียร์บอลให้มัน เฮลั่นรับโชค ทุกที่ ทุกเวลา"
ลุยพัฒนาระบบโปสการ์ดออนไลน์ เพื่อใช้ทายผลบอลโลกปี 2022
               บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) บริษัทเทคโนโลยีนวัตกรรมที่ให้บริการ Software as a Service (SaaS) เดินหน้าตอกย้ำการเป็นผู้นำในการให้บริการด้านเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัลเพื่อองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ด้วยการ​ ร่วมสนับสนุนแคมเปญสุดยิ่งใหญ่แห่งปี รับการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก 2022 ณ ประเทศกาตาร์ ในกิจกรรม “เชียร์บอลให้มัน เฮลั่นรับโชค ทุกที่ ทุกเวลา" โดย NETbay เป็นผู้พัฒนาระบบโปสการ์ดออนไลน์หรือไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลกในกิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งนี้ เพื่อตอบรับยุคดิจิทัลและให้แฟนบอลได้รับประสบการณ์การร่วมทายผลผ่านระบบบนแอปพลิเคชัน prompt post ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
               สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ในครั้งนี้ จะมีขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม 2565 โดยเชื่อว่าการแข่งขันดังกล่าวจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนชาวไทย ซึ่งกิจกรรม “เชียร์บอลให้มัน เฮลั่นรับโชค ทุกที่ ทุกเวลา” จะเป็นการสร้างสีสันให้กับแฟนบอลและคนไทยเป็นอย่างมาก โดยเปิดโอกาสให้แฟนบอลและคนไทยร่วมทายผลผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ การส่งไปรษณียบัตรผ่านไปรษณีย์ไทยทุกสาขา รวมถึงตู้ไปรษณีย์ และในปีนี้ได้มีการเปิดตัวช่องทางใหม่ ที่สะดวก ทันสมัย ด้วยช่องทางการทายผลการแข่งขันผ่านโปสการ์ดออนไลน์ บนแอปพลิเคชัน Prompt Post ของไปรษณีย์ไทย ซึ่งทาง NETbay ได้รับโอกาสที่ดีจากกิจการค้าร่วม SBC พันธมิตรของไปรษณีย์ไทยในการเข้าร่วมสนับสนุนและพัฒนาระบบดังกล่าวเพื่อใช้ในการทายผลบอลโลก โดยผลักดันให้ระบบสามารถใช้งานได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพ พร้อมมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ และทาง NETbay โดย นางกอบกาญจนา วีระพงษ์ประดิษฐ์ กรรมการผู้จัดการ ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมงานและถ่ายภาพร่วมกับพันธมิตร ณ อาคาร 17 ชั้น 11 สำนักงานใหญ่ไทยรัฐ

               ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.netbaythailand.com

45
คริปโตมายด์ กรุ๊ป จับมือ บล.อินโนเวสท์ เอกซ์
ร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจ ผลักดันพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัล
สร้างโอกาสใหม่ที่ยั่งยืนแก่ให้นักลงทุนไทย


บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด (Cryptomind Group) จับมือร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) ลงนามความร่วมมือพันธมิตรทางธุรกิจ ผ่านการดำเนินงานโดย บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด (Merkle Capital) และ บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด เพื่อมุ่งผลักดันพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัลให้ตอบโจทย์นักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในด้านต่างๆ และยังมุ่งส่งเสริมองค์ความรู้ เพื่อมีเป้าหมายหลักในการร่วมผลักดันและพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัลให้เติบโตและยั่งยืน โดยมีแผนที่จะเปิดให้บริการภายในปี 2566 นี้


                คุณอัครเดช เดี่ยวพานิช ประธานกรรมการ บริษัท Cryptomind Group และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด กล่าวว่า​ “Cryptomind Group เราเชื่อว่าการได้พาร์ทเนอร์ที่มีคุณภาพอย่าง InnovestX จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Cryptomind Group อีกทั้งยังช่วยต่อยอดทางธุรกิจให้ Cryptomind Group รวมถึงการเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายใหม่ๆ ได้มากยิ่งขึ้น โดยบริษัทหวังที่จะเป็น one-stop service ในด้านสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก ทั้งในด้านการให้คำปรึกษาด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและจัดทำ Research ผ่านทาง บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ รวมไปถึงการทำหน้าที่เป็นผู้จัดการเงินทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านบริษัทในเครืออย่าง บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล โดยทั้งสองบริษัทฯ จะใช้โอกาสในการร่วมมือทางธุรกิจกันครั้งนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนและเรียนรู้ร่วมกัน ทั้งองค์ความรู้ แนวคิด และ วิธีการดำเนินงาน เพื่อพัฒนาบริการการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อนักลงทุนไทยเพิ่มโอกาสให้นักลงทุนมีการเข้าถึงกลยุทธ์ของทั้งสองผู้ประกอบการได้มากขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นผลดีที่นักลงทุนจะสามารถมีตัวเลือกให้การลงทุนและลงทุนได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ตลอดไปจนถึงการสามารถร่วมผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศได้อย่างสมบูรณ์และยั่งยืนในอนาคต


                คุณพุฒิกานต์ เอารัตน์ Chief Digital Assets Officer บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด กล่าวว่า​ “InnovestX คือองค์กรที่มุ่งมั่นในการร่วมผลักดัน และพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อเสริมสร้างการลงทุนที่มีความปลอดภัย โปร่งใส รวมถึงการให้ความรู้ความเข้าใจแก่นักลงทุน เพื่อการสร้างรากฐานการลงทุนที่ดีและยั่งยืน พร้อมดำเนินงานภายใต้การกำกับดูแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งมอบบริการที่ดี และให้นักลงทุนได้รับประโยชน์สูงสุด อีกทั้ง InnovestX ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาการยื่นขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและใบอนุญาตประกอบธุรกิจผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ รวมถึงเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผลักดันการให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านเครื่องมือใหม่ๆ เพื่อให้บริการบน InnovestX Super App แพลตฟอร์มให้บริการการลงทุนครบวงจร และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า การร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป ครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาบริการสินทรัพย์ดิจิทัลที่ดีร่วมกัน


                ทั้งนี้ บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป และ บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด มีแผนที่จะเปิดให้บริการภายในปี 2566 ซึ่งสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ Facebook Cryptomind Group และ Facebook InnovestX

#TogetherForBetter #CryptomindGroup #InnovestX


###

เกี่ยวกับ InnovestX

บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด” (InnovestX Securities Co., Ltd. ชื่อย่อ INVX) บริษัทภายใต้กลุ่ม SCBX ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2538 ปัจจุบันให้บริการการลงทุนทุกรูปแบบ อาทิ หุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ กองทุน ตราสารหนี้ รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัล ผ่านผู้แนะนำการลงทุน และแพลตฟอร์ม “InnovestX Super App” พร้อมวางรากฐานเข้าสู่ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจร ผ่านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบนิเวศอุตสาหกรรมการเงิน และการลงทุนแห่งอนาคต เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านการลงทุน และสินทรัพย์ดิจิทัลในอาเซียน​ www.InnovestX.co.th

เกี่ยวกับ บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด

บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เป็นกลุ่มบริษัทที่ประกอบธุรกิจให้คำปรึกษาด้านบล็อกเชนและการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ประกอบไปด้วย บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด ซึ่งได้รับใบอนุญาตเป็นผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลจากสำนักงาน ก.ล.ต. โดยมีกลยุทธ์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่นักลงทุนสามารถลงทุนได้อย่างปลอดภัย และ บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด บริการที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกของไทยอย่างเป็นทางการภายในการกำกับดูแลของ ก.ล.ต.   ซึ่งเปิดบริการให้คำปรึกษา วิเคราะห์การลงทุนด้านสินทรัพย์ดิจิทัลแก่ทั้งกลุ่มบุคคลและนิติบุคคล และการบริหารจัดการด้านอีเว้นท์ เช่น Blockchain Thailand Genesis และ คอมมูนิตี้ เช่น Bitcoin Addict Thailand เพจให้ความรู้ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเช่น Cryptomind Advisory Blockchain Review , Kim DeFi Daddy, Coinman และ Sanjay Popli ที่มีผู้ติดตามรวมกันมากกว่า 500,000 คน และเพื่อให้คนไทยได้มีช่องทางในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทเราโปรดดูได้ทางเว็บไซต์ https://cryptomind.group และ https://merkle.capital/

Pages: 1 2 [3] 4 5 ... 2153