Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: 1 ... 2448 2449 [2450] 2451 2452 ... 2510
36737
“ อ๊อฟ – ทับทิม – จอห์น ชวนคนรุ่นใหม่ห่างไกลการพนัน ”











เป็นอีกกิจกรรมดี ๆ ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ลุกขึ้นมาปลุกกระแสเยาวชนคนรุ่นใหม่ใส่ใจกับการร่วมกันต่อต้านการพนัน สืบเนื่องมาจากที่ผ่านมาการพนันเกิดขึ้นในกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้นเรื่อยๆและนำมาซึ่งปัญหาใหญ่ในระดับชาติ และเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่กิจกรรมดีๆครั้งนี้ได้ 3 ดาราพิธีกรดังอย่าง ออฟ ชนะพล สัตยา   ทัมทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์  จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์  มาร่วมรณรงค์
นอกจากนี้กิจกรรมดังกล่าวยังมีการเตรียมไปโรดโชว์ตามสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ โดยเริ่มประเดิมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล และวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกสมุทรปราการ กับกิจกรรมดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมกับเขียนโพสต์อิทบนกำแพงความคิด กิจกรรมโต้วาทีสนุนกสนากับดาราวัยรุ่น พร้อมปิดท้ายกิจกรรมกับพระอาจารย์วินัย ธรชาติ กิตติธฺโร

36738
ได้จากลิโด้คับ

36739
THE AMERICAN ล่าจารชนมหากาฬหนีสุดโลก

















จอร์จ คูลนี่ย์ นั่งแท่นแสดงนำและอำนวยการสร้าง
ในภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดระทึก THE AMERICAN
ยูไนเต็ด โฮม เอนเตอร์เทนเม้นท์ โชว์ความสดส่งลงโรงพร้อมอเมริกา

   จอร์จ คูลนี่ย์ นักแสดงหนุ่มผู้มากฝีมือจากบทบาทหลากหลายที่เขาได้รับ ส่งผลให้งานของเขาที่ผ่านมาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วหลายครั้ง และยังสามารถพิชิตรางวัลมาครองในภาพยนตร์เรื่อง SYRIANA หลังจากนั้นเขามีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น หนังตลกเสียดสีของพี่น้องโคเอนใน BURN AFTER READING หรือหนังชุดอาชญากรเหนือเมฆอย่าง OCEAN’S ELEVEN, OCEAN’S TWELVE และ OCEAN’S THIRTEEN หรือแม้แต่ล่าสุดจาก UP IN THE AIR ก็ยังคงประทับใจผู้ชมและเขาเองก็ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ นักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม มาแล้ว และตอนนี้ THE AMERICAN หรือชื่อไทยว่า ล่าจารชนมหากาฬหนีสุดโลก คือผลงานเรื่องล่าสุดที่เขาทั้งอำนวยการสร้างและแสดงนำเต็มตัวอีกด้วย
   เรื่องราวของ แจ็ค มือสังหารระดับพระกาฬ เตรียมวางมือหลังจากทำภารกิจชิ้นสุดท้ายนี้เสร็จสิ้น เขาเดินทางไปพักผ่อนในแถบชนบทประเทศอิตาลี พร้อมทั้งภารกิจชิ้นสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นที่นี่ ก่อนที่ภารกิจชิ้นนี้จะเริ่มขึ้นเขาพบรักกับหญิงสาวสวยอย่างคลาร่า และบาทหลวง เบเนเดตโต้ ซึ่งทั้งสองคนอยากให้เขาวางมือจากอาชีพนี้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป แจ็คต้องตัดสินใจที่จะหนีมันก่อนที่จะมีใครตามเอาชีวิตเขา
   ยูไนเต็ด โฮม เอนเตอร์เทนเม้นท์ โชว์ฟอร์มเด็ดนำความสนุกสุดระทึกของหนังแอ็คชั่นฟอร์มเด็ด ผลงานของ แอนตั้น คอร์บจิน ผู้กำกับหนังดังอย่าง CONTROL ที่คว้ารางวัลมาแล้วหลายสถาบัน เข้าฉายพร้อมอเมริกาเพื่อความสดแด่คอหนัง 2 กันยายนนี้เฉพาะที่ เอเพ็กซ์ สยามสแควร์ เท่านั้น

36740
ขอบคุณ คุณha-nuที่ส่งภาพมาให้ครับ




36741
ขอบคุณ คุณha-nuที่ส่งภาพมาให้ครับ


36742
ของสะสมประเภท handbill / HB//THE EXPENDABLES
« on: August 30, 2010, 12:14:14 PM »
ขนาดA5 ใบเดี่ยว ขอบคุณ คุณha-nuที่ส่งภาพมาให้ครับ




36743
ขนาดA6 มีหลายพับ แต่ดูๆแล้วไม่น่าจะเป็นhandbillคับ ขอบคุณ คุณha-nuที่ส่งภาพมาให้ครับ







แต่ถ้าอยากได้จะเก็บไว้ให้คับ

36744


ยูไนเต็ด โฮม เอนเตอร์เทนเม้นท์
ท้าคอหนังสัมผัสหนังทริลเลอร์ที่พลาดไม่ได้แม้แต่เฟรมเดียว
ใน “แผนงัดข้อ ลูบคมคนอันตราย” กับตอนจบที่ไม่ควรเปิดเผย

   ปีเตอร์ ไอแอมส์ ผู้ที่คุ้นเคยกับภาพยนตร์แนวประเภทหักมุมหรือหลอกล่อผู้ชมให้ติดตามอย่างใจจดจ่อมาแล้วอย่าง CAPRICORN ONE ในปี 1977 ที่สร้างความแปลกประหลาดใจให้กับผู้ที่ได้ชมเป็นอย่างมาก มาปีนี้ผู้กำกับมากฝีมือคนนี้กลับสร้างความฮือฮาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง BEYOND A REASONABLE DOUBT หรือ แผนงัดข้อ ลูบคมคนอันตราย
เรื่องราวของ ซีเจ นิโคลัส (เจสซี่ เมทคัลฟี่) นักข่าวหนุ่มผู้ทะเยอทะยาน และ มาร์ค ฮันเตอร์ (ไมเคิล ดั๊กลาส) อัยการเขตจอมเจ้าเล่ห์ ผู้ชนะคดีใหญ่ถึง 17 คดี ด้วยการใช้ DNA ปลอมเป็นหลักฐานตบตาคณะลูกขุน เพื่อพิสูจน์ว่าฮันเตอร์เป็นคนใจคด ซีเจจึงคิดแผนการสุดบ้าบิ่น โดยสร้างหลักฐานเท็จที่ระบุว่าตัวเขาเป็นฆาตกร จากนั้นจึงรอเวลาที่จะเปิดเผยความจริง เมื่อฮันเตอร์ใช้ DNA มาปรักปรำเขา ทว่าฮันเตอร์ไม่ได้อ่อนหัด แถมยังอันตรายกว่าที่ซีเจคิดไว้มาก ทำให้นักข่าวหนุ่มต้องหันไปพึ่งพาความช่วยเหลือจากเอลลา คริสทัล (แอมเบอร์ แทมบลิน) นักกฎหมายสาวไฟแรงแห่งสำนักงานของฮันเตอร์นั่นเอง
หนังได้นักแสดงระดับออสการ์อย่าง ไมเคิล ดั๊กลาส มาประกบกับพระเอกหนุ่มสุดหล่อ เจสซี่ เมทคัลฟี่ ที่พยายามจะแกะรอยแฉความจริงให้โลกได้รู้ถึงความลึกลับซับซ้อนของคนที่ได้ชื่อว่าชี้นำความยุติธรรมถูกต้อง แต่การขุดคุ้ยครั้งนี้นำพาให้คุณพบกับเรื่องจริงที่สุดเกินคาดเดา สำหรับเรื่องนี้ผู้ชมที่เป็นคอหนังไม่ควรพลาด เพราะทุกฉากทุกซีนล้วนมีความหมายเพื่อนำพาไปสู่ตอนจบที่คุณไม่ควรเปิดเผยให้ใครรู้ได้
ยูไนเต็ด โฮม เอนเตอร์เทนเม้นท์ ส่งความระทึกให้ได้ชม BEYOND A REASONABLE DOUBT เข้าฉาย 19 สิงหาคมนี้ เฉพาะที่ APEX SIAM-SQUARE เท่านั้น





36745
กันตนาทุ่ม 200 ล้านพัฒนาระบบรองรับการผลิตภาพยนตร์ 3 มิติ แห่งแรกในเอเชีย



กระแสความนิยมภาพยนตร์ 3 มิติ กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จึงทุ่มงบประมาณกว่า 200 ล้าน เพื่อพัฒนาระบบโพสต์โปรดักชั่นภาพยนตร์แบบ 3 มิติ โดยลงทุน 50 ล้านชิมลางด้วยการผลิตซับไตเติ้ลไทย 3 มิติให้กับภาพยนตร์เรื่องปิรันยา ค่ายเอ็ม พิคเจอร์ เป็นแห่งแรกของเอเชีย

คุณสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานกรรมการบริหารสายธุรกิจภาพยนตร์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า
“กระแสความนิยมของภาพยนตร์ระบบ 3 มิติ กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ของภาพยนตร์ทั่วโลก กันตนาได้จับตามองแนวโน้มการเติบโตที่กำลังเกิดขึ้นนี้มาโดยตลอด ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจโพสต์โปรดักชั่นภาพยนตร์ของภูมิภาคนี้ จึงได้พัฒนาระบบการผลิตภาพยนตร์แบบ 3 มิติ ขึ้นเป็นแห่งแรกในเอเชีย ทั้งนี้เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจภาพยนตร์ 3 มิติที่กำลังเป็นเทรนด์ของโลก โครงการนี้เราลงทุนไปกว่า 200 ล้านบาท แม้จะเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างสูง แต่ก็คิดว่าคุ้มค่า เพราะจะช่วยให้เราสามารถให้บริการลูกค้าเดิมที่มีอยู่กว่า 40 ประเทศทั่วโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังเป็นการขยายฐานลูกค้าของเราให้เพิ่มมากขึ้นในอนาคต ถือได้ว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของธุรกิจโพสต์โปรดักชั่นภาพยนตร์ในประเทศไทยเรา”

“โดยเบื้องต้นทางกันตนาได้ลงทุนกว่า 50 ล้านบาทโดยนำเข้าฮาร์ดแวร์จากสหรัฐอเมริกา และซอฟท์แวร์จากสวีเดน ผลิตซับไตเติ้ลไทยแบบ 3 มิติครั้งแรก ให้กับภาพยนตร์เรื่อง “ปิรันย่า” ของค่าย เอ็ม พิคเจอร์ ซึ่งแม้จะเป็นการผลิตซับไตเติ้ลไทยเป็นครั้งแรก แต่การันตีได้เลยว่า ผลงานที่ออกมาได้มาตรฐานระดับสากลอย่างแน่นอน และปีหน้ากันตนาจะส่งภาพยนตร์อนิเมชั่น 3 มิติเรื่องแรกของประเทศไทยเข้าฉาย นั่นก็คือ “ECHO PLANET” ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ภาวะโลกร้อน โดยเฉพาะเรื่องนี้เรื่องเดียวใช้ทุนสร้างกว่า 200 ล้านบาทครับ”

36746
ประมูลรถคาริเบี้ยน ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เรา สองสาม คน



เป็นที่สนใจไม่แพ้ดารานำในเรื่อง สำหรับรถคาริเบี้ยนสุดเท่ จากภาพยนตร์เรื่อง เรา สองสาม คน  ที่มีผู้สอบถามเข้ามามากมายว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน หรือไปทำที่อู่ไหน สุดท้ายทางบริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ (M๓๙) โดยผู้กำกับ เรียว กิตติกร เลียวศิริกุล ได้ตกลงใจเปิดประมูลรถคาริเบี้ยน ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เรา สองสาม คน ทั้งสี่คันได้แก่ ส้มฉุน (เจ มณฑลขับ) ถั่วเขียว (ต้า บาร์บี้ขับ) ด้ายเงิน และ ตู้ปลา โดยเริ่มราคากลางที่ 200,000 บาท สนใจสอบถามรายละเอียด และ ส่งราคาประมูลได้ที่ 02-511-5811-4 ต่อ 23 ภายในวันที่ 7 กันยายน 2553 นี้

36747
หายไปนานเลย นึกว่าจะลืมกันไปสะแล้ว
ยังมีภาพมาให้อิจฉาอีกเช่นเคยครับ :-* :-* 

36748


ACTIVITY PROGRAM
M floor, Parc Paragon
17 สิงหาคม 2553   
18.00 – 19.00      ละครหุ่นเรื่องสุดสาคร ตอนผจญชีเปลือย โดยคณะหุ่นสายเสมา
         Fashion show
19.30 – 20.30      ละครใบ้ โดยคนหน้าขาว
         นาฏกรรมร่วมสมัย ระบำแห่งจิตวิญญาณบูโต โดยศิลปะขันธา
18 สิงหาคม 2553   
18.00 – 19.00      หุ่นละครเล็กเรื่องครุฑยุดนาคและเรื่องไมเคิลรีเทิร์น โดยนาฏยศาลาหุ่นละครเล็ก โจหลุยส์
         การแสดงชุดเสียงกระซิบจากแม่น้ำ โดยพระจันทร์เสี้ยวการละคร
19.30 – 20.30      การแสดงดนตรีจากวงฟองน้ำ
19 สิงหาคม 2553   
18.00 – 19.00      การแสดงละครเรื่อง The Triangle โดยคณะ LIFE THEATRE
         นาฏศิลป์ร่วมสมัยเรื่องนาคา โดยคณะโกมลกูณฑ์
         ละครเวทีเรื่อง ปลาร้า Paradox โดย NEW THEATRE SOCIETY
19.30 – 20.30      การแสดงดนตรีจากวงขุนอิน of The Beach
20 สิงหาคม 2553
18.00 – 19.00      ละครเวทีเรื่อง ความสุขสนุกกล้วย (Banana Happiness) โดยคณะละครมรดกใหม่
         การแสดงชุด Exit โดย NEW DANCE
19.30 – 20.30      การแสดงดนตรีจาก Kai-Jo Brothers
21 สิงหาคม 2553
18.00 – 19.00      การแสดงชุดควันหลง โดยโฮม
         การแสดง Physical Theatre เรื่องมหาภารตะ โดยกลุ่มบี-ฟลอร์ (B-Floor)
19.30 – 20.30      การแสดงดนตรีจากวงอพาร์ทเม้นคุณป้า
22 สิงหาคม 2553   
17.00 – 20.00      การประกวดวงดนตรีไทยร่วมสมัยประจำปี 2553 รอบชิงชนะเลิศ
         (Thai Contemp Music Contest 2010)
*รับฟังการขับขานอ่านบทกวีทุกวัน เวลา 17.55 น. และ 19.00 น.

2nd floor, Lifestyle Gallery 2
17 สิงหาคม 2553   
13.00 – 14.30      รับชมการสาธิตทำอาหารไทยสไตล์ฟิวส์ชั่นฟู้ดส์โดย Sensual restaurant
18 สิงหาคม 2553   
13.00 – 14.30      รับชมการสาธิตทำอาหารไทยสไตล์ฟิวส์ชั่นฟู้ดส์โดย Icedea
19 สิงหาคม 2553   
13.00 – 14.30      รับชมการสาธิตทำอาหารไทยสไตล์ฟิวส์ชั่นฟู้ดส์โดย Bug and Bee
20 สิงหาคม 2553   
13.00 – 14.30      รับชมการสาธิตทำอาหารไทยสไตล์ฟิวส์ชั่นฟู้ดส์โดย 6 garden 9
21 สิงหาคม 2553   
13.00 – 14.30      รับชมการสาธิตทำอาหารไทยสไตล์ฟิวส์ชั่นฟู้ดส์โดย ชั้น ขนมหวาน
22 สิงหาคม 2553   
13.00 – 14.30      รับชมการสาธิตทำอาหารไทยสไตล์ฟิวส์ชั่นฟู้ดส์โดย Fuzio

2nd floor, Lifestyle Hall
20 สิงหาคม 2553   
16.00 – 17.30      เสวนากับศิลปินศิลปาธร
         คุณปฐมา โตสง่า รางวัลศิลปาธร 2553 สาขาสถาปัตยกรรม
21 สิงหาคม 2553   
14.45 – 16.15      เสวนากับศิลปินศิลปาธร
         คุณชัยยุทธ โตสง่า รางวัลศิลปาธร 2553 สาขาดนตรี
16.15 – 17.45      เสวนากับศิลปินศิลปาธร
         คุณนิกร แซ่ตั้ง รางวัลศิลปาธร 2553 สาขาศิลปะการแสดง
22 สิงหาคม 2553   
14.45 – 16.15      เสวนากับศิลปินศิลปาธร
         คุณวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ รางวัลศิลปาธร 2553 สาขาออกแบบ
16.15 – 17.45      เสวนากับศิลปินศิลปาธร
         คุณอาทิตย์ อัสสรัตน์ รางวัลศิลปาธร 2553 สาขาภาพยนตร์

3rd floor, Living Gallery 1
21 สิงหาคม 2553   
14.00 – 15.00      เสวนา ‘Contemporary Jewelry Design ’
22 สิงหาคม 2553   
14.00 – 15.00      เสวนา ‘Contemporary Interior Design ’
         คุณวิฑูรย์ คุณาลังการ รางวัลศิลปาธร 2553 สาขามัณฑนศิลป์
         คุณสมชาย จงแสง รางวัลศิลปาธร 2552 สาขาออกแบบเชิงสร้างสรรค์











36749
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยจัดมหกรรมศิลปะไทยร่วมสมัยครั้งใหญ่แห่งปี
เทิดไท้องค์ราชินี พระแม่ผู้เกื้อหนุนวงการศิลปะวัฒนธรรมไทย
ภายในงาน “ร่วมมิตรร่วมสมัย สร้างสรรค์ไทยสู่สากล” 17-22 สิงหาคม 2553 ณ สยามพารากอน






สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม จัดพิธีเปิดมหกรรมศิลปะวัฒนธรรมร่วมสมัยอย่างยิ่งใหญ่ ในงาน “รวมมิตรร่วมสมัย สร้างสรรค์ไทยสู่สากล” เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในฐานะที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจเพื่อประโยชน์สุขของมวลมนุษยชาติมาโดยตลอด โดยเฉพาะด้านการพัฒนาศิลปาชีพในหลากหลายแขนง โดยมหกรรมรวมมิตรร่วมสมัย ได้จัดให้มีนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ รวมรางวัลด้านศิลปะวัฒนธรรมที่สถาบัน หน่วยงาน องค์กรต่างๆ จากทั่วโลกถวายแด่พระองค์ท่าน พร้อมจัดแสดงความในใจเบื้องลึกของผู้ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโดยตรงจากอดีตนักเรียนศิลปาชีพหลากหลายสาขา นอกจากนี้ยังรวบรวมผลงานและนิทรรศการจากศิลปะไทยร่วมสมัยหลากแขนงมาจัดแสดง หวังเป็นกิจกรรมสำคัญเพื่อเทิดพระเกียรติฯ และสานสมานฉันท์อย่างยั่งยืนให้กับคนในชาติ
นางปริศนา พงษ์ทัดศิริกุล ผู้อำนวยการสำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กล่าวว่า “มหกรรมรวมมิตรร่วมสมัย นับเป็นเทศกาลครั้งสำคัญของวงการศิลปะวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ที่เผยออกสู่สายตาปวงชนชาวไทยอย่างยิ่งใหญ่ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณแห่งสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชนินีนาถ ที่ทรงเป็นดั่งแม่แห่งแผ่นดินและพระราชทาน “ศิลปาชีพ” แก่ปวงชนชาวไทยมาโดยตลอด จนทำให้ผลงานของศิลปินไทยมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ได้มีโอกาสอวดสู่สายตาประชาชนและเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยได้ทุ่มเทในทุกส่วนงานของมหกรรมครั้งนี้ โดยเฉพาะในส่วนของนิทรรศการเทิดพระเกียรติฯ ที่ได้พิถีพิถันในแง่การนำเสนอเนื้อหา เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสถึงพระอัจฉริยภาพและพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทยในด้านศิลปวัฒนธรรมมาโดยตลอด
ความสำเร็จของวงการศิลปวัฒนธรรมไทย ที่ประจักษ์สู่สายตาของคนไทยและชาวโลกนั้น นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณแห่งสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชนีนาถที่ทรงพระราชทานแนวคิดและบำเพ็ญพระราชกรณียกิจให้กับปวงชนชาวไทยตลอดมา เพื่อให้พสกนิกรไทยมีศิลปาชีพที่มั่นคงและสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างเต็มภาคภูมิ นอกจากนี้ยังเป็นมรดกของชาติที่จะตกทอดสู่รุ่นต่อรุ่นต่อไป ภายในงานจึงได้มีนิทรรศการที่รวบรวมเอารางวัลด้านศิลปวัฒนธรรมที่สถาบัน หน่วยงาน องค์กรต่างๆ จากทั่วโลกถวายแด่พระองค์ท่านมานำเสนอ นอกจากนี้ยังมีความในใจจากพสกนิกรไทยที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโดยตรงจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ด้านการศึกษาศิลปาชีพ เป็นต้น นอกจากนั้นยังเป็นมหกรรมที่รวบรวมจัดแสดงผลงานศิลปวัฒธรรมร่วมสมัยไทยจากศิลปินรางวัลศิลปาธร และศิลปินร่วมสมัย จำนวนมากมายกว่า 9 สาขา และยังมีเวทีเสวนากับศิลปินศิลปาธรปี 2553 รวมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เพื่อให้มหกรรมในครั้งนี้เป็นการรวมมิตรของคนในชาติเพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน รวมถึงการสร้างความสมานฉันท์ของคนในชาติอย่างยั่งยืนผ่านงานศิลปะในหลากหลายรูปแบบอย่างสมบูรณ์ เชื่อมั่นว่าจะเป็นกิจกรรมศิลปวัฒนธรรมไทยที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าชมอีกมากมาย”
มหกรรมศิลปะรวมมิตรร่วมสมัย สร้างสรรค์ไทยสู่สากล จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-22 สิงหาคม 2553 โดยพื้นที่จัดนิทรรศการครอบคลุมศูนย์การค้าสยามพารากอนมากกว่า 1,000 ตารางเมตร ได้แก่ ชั้นเอ็ม ณ ลานพาร์ค พารากอน (Parc paragon), ชั้น 2 ไลฟ์สไตล์ฮอล์ (Lifestyle Hall) ไลฟ์สไตล์แกลอรี่ 1 และ 2 (Lifestyle Gallery 1 & 2), ชั้น 3 ลิฟวิ่งแกลอรี่ 1(Living Gallery 1) และชั้น 5 อินฟินีตี้ฮอล์ (Infinity Hall)






ภายในงานพิธีเปิด ณ ลานพาร์ค พารากอน ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่เยาวชนผู้ชนะการประกวดภาพถ่ายในโครงการ ‘การเดินทางของความคิดผ่านภาพถ่ายชายแดนใต้’ ทั้งสิ้นจำนวน 16 รางวัล, การมอบรางวัลแก่เยาวชนผู้ชนะการประกวดภาพยนตร์สั้นจากโครงการ ‘ค่ายศิลปะการแสดง ภาพยนตร์และสร้างภาพยนตร์สั้น’ หรือ ‘คบเด็กสร้างหนัง’, การแสดงแฟชั่นโชว์ชุด New Generation Thai จากเหล่า
ดีไซเนอร์เลือดใหม่มากความสามารถ โดยนางแบบนายแบบที่มีชื่อเสียง อาทิ เวย์ไทเทเนียม, พลอย นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง ‘เราสองสามคน’, การแสดงจากคนหน้าขาว, การแสดงจากศิลปะขันธา ชุด ระบำจิตวิญญาณ,การแสดงจากคณะหุ่นสายเสมา เรื่องพระอภัยมณี ตอน สุดสาครผจญชีเปลือย เป็นต้น
กิจกรรมพบปะพูดคุยเสวนากับ ‘ศิลปินศิลปาธร’ ที่ได้รับ รางวัลศิลปาธร ปี 2553 ได้แก่
สาขาสถาปัตยกรรม : คุณปฐมา หรุ่นรักวิทย์
ออกแบบสถาปัตยกรรม/ วางผังชุมชน : เน้นกระบวนการเรียนรู้ ผ่านกระบวนการมีส่วนร่วมในการออกแบบสถาปัตยกรรมจนถึงขั้นตอนการก่อสร้าง จนกระทั่งงานเสร็จสมบูรณ์ งานจึงสะท้อนขั้นตอนการทำงาน เป็นงานออกแบบที่เกิดจากความต้องการของคนในชุมชนอย่างแท้จริง คนในชุมชนจึงรู้สึกเป็นเจ้าของ มีความรัก ความหวงแหนในงานที่พวกเขาร่วมกันสร้างขึ้น
 

โครงการนำร่องบ้านคนชั้นกลาง บ้านเท็น กรุงเทพฯ   
โครงการปรับปรุงพื้นที่บริเวณชุมชนมีนบุรีอุมปถัมภ์ (ชุมชนตลาดเก่ามีนบุรี)   
สาขาดนตรี : คุณชัยยุทธ โตสง่า
นำศิลปะแม่ไม้เทคนิคทางดนตรีไทยไปผสมผสานกับดนตรีสากลตะวันตก จนประสบความสำเร็จในระดับสากล อีกทั้งยังคงสามารถดำรงรักษาความเข้มข้นในทางดนตรีไทยแบบฉบับดั้งเดิมไว้ได้ในระดับสูง
 
      
สาขาการแสดง : คุณนิกร แซ่ตั้ง
คณะละครแปดคูณแปด : สร้างงานละครเวทีและการแสดงที่สามารถเชื่อมโยงกับชีวิตมนุษย์ในสังคมปัจจุบันได้ โดยไม่จำกัดรูปแบบการนำเสนอ แต่เน้นไปที่สาระและเรื่องราวสะท้อนความเป็นไปในสังคมเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงเป็นละครที่ไม่เน้นฉากตระการตรา แต่ใช้ทักษะการแสดงของนักแสดง ร่วมกับอุปกรณ์ประกอบการแสดงอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ชมเกิดจินตนาการและความประทับใจร่วม จนสามารถเข้าใจและอิ่มเอมกับสาระที่ต้องการนำเสนอได้
 
   
   
สาขาออกแบบ : คุณวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์
งานทุกประเภทที่ใช้วัสดุเครื่องปั้นดินเผา งานภาพถ่ายและวัสดุสี่อผสมต่างๆ มีความหลากหลายแตกต่างและสนุกที่จะได้เล่นกับวัสดุที่ใช้ทำงานและพัฒนาให้สามารถใช้ศักยภาพของวัสดุให้ได้สูงที่สุดที่สามารถทำงานได้


สาขาภาพยนตร์  : อาทิตย์ อัสสรัตน์ (ADITYA ASSARAT)
ภาพยนตร์ทั้งขนาดสั้นและขนาดยาวของอาทิตย์ ได้รับเชิญไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลกกว่า ๔๐ เทศกาลเช่น ภาพยนตร์เรื่อง “Wonderful Town” เป็นผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรก ซึ่งได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศกว่า ๑๐ รางวัล และภาพยนตร์สั้น เรื่อง “Motorcycle” เป็นต้น
   

   สำหรับสาขาทัศนศิลป์นั้น ได้จัดให้มีการจัดแสดงผลงานภาพวาดของเยาวชนจากโครงการ “เยาวชนไทยหัวใจสันติภาพ” ซึ่งได้มีการคัดเลือกเยาวชนที่มีพรสวรรค์จากทั่วทุกมุมของประเทศกว่า 50 คน มาอบรมต่อยอดเพื่อพัฒนาทักษะศิลปะร่วมสมัยอย่างเข้มข้นจากศิลปินระดับประเทศ เพื่อนำผลงานภาพวาดมาจำหน่ายภายในงานราคาขั้นต่ำภาพละ 5,000 บาท และเสื้อยืดลายพิมพ์ผลงานศิลปะของเยาวชน ราคาตัวละ 200 บาท โดยนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กับสภากาชาดไทยต่อไป นอกจากนั้นยังมีนิทรรศการภาพถ่ายจากเยาวชนในโครงการ “การเดินทางของความคิดผ่านภาพถ่ายชายแดนใต้” เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความสวยงาม วิถีชีวิต เอกลักษณ์ มนต์เสน่ห์ของ 5 จังหวัดชายแดนใต้ให้คนในสังคมไทยได้รับรู้ โดยให้เยาวชนเป็นผู้เล่าเรื่องราวทั้งหลายผ่านศิลปะภาพถ่าย
ตัวอย่างภาพวาดจากโครงการ “เยาวชนไทยหัวใจสันติภาพ”
   

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโครงการ “การเดินทางของความคิดผ่านภาพถ่ายชายแดนใต้”
 
      และผู้ที่รักงานเขียนไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับนิทรรศการของสาขาวรรณศิลป์ที่จะมีกิจกรรมพิเศษๆ ในบรรยากาศแบบตลาดสไตล์ยุโรป ให้สนุกกับการเลือกสรร เรื่องสั้น บทกวี สารคดี ต่าง ๆ จากนักเขียนชื่อดังมารวมเล่มเป็น หนังสือทำมือ ร่วมเล่นเกมส์ คำถาม คำตอบ ประลองความรู้ว่า วรรคทองจากวรรณกรรมดี ๆ หรือวรรณคดีที่คัดมาจะมาจากงานเขียนใด ใครที่ตอบถูกจะได้รับของรางวัลตอบแทนในกิจกรรม “วรรคทอง ของใคร” และคุณยังสามารถสื่อความในใจไปยังนักเขียนที่ชื่นชมที่มุม โปสการ์ดสื่อรัก ถึงนักเขียนในดวงใจ และจากนี้ไปหนังสือเก่าก็กลายเป็นหนังสือใหม่ได้กับ หนังสือแลกหนังสือ เพียงคุณนำหนังสือที่คุณเคยอ่านแล้ว หรืออยากให้คนอื่นอ่านบ้างมาแลกเปลี่ยนกัน นอกจากนี้ยังพบกับการขับขานอ่านบทกวีโดยชมรมวรรณศิลป์ ของนิสิต นักศึกษา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศิลปากร วันที่ 18-22 สิงหาคม 2553 เวลา  17.50 น. และ 19.00 น.
      ตื่นตาตื่นใจกับการออกแบบแฟชั่น -- พบกับนิทรรศการแสดงผลงานและเวทีแฟชั่นโชว์จากดีไซเนอร์ไทยเลือดใหม่ที่มีผลงานโดดเด่นในแฟชั่นชุดผีตาโขน (Takhon), ชุดลิเกร็อก (Ligay Rock), ชุดจักสาน (Jucksarn), ชุดอนาโตมี่ (Anatomy) และ ชุดโอลิมปิก (Olympic)
      ใน สาขาการแสดง และ สาขาดนตรี จะได้พบกับการแสดงที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายคน อาทิ อพาร์ทเมนท์คุณป้า, วงขุนอิน of The Beat, วงฟองน้ำ, การแสดงจากโจ-หลุยส์ เธียเตอร์ รวมถึงการประกวดวงดนตรีไทยร่วมสมัยประจำปี 2553 รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
สาขาอาหาร น้องใหม่ที่น่าสนใจและจับตามอง ได้จัดพื้นที่พิเศษสำหรับฟิวชั่นฟู๊ดส์ชั้นนำ ได้แก่ เซ็นชวล (Sensual), ชั้นขนมหวาน (Chan), ไอซ์เดีย (ICEDEA), บั๊กแอนด์บี (Big & Bee), ฟูซิโอ (Fuzio), ซิกซ์การ์เดนท์ไนน์ (6 Garden 9)
นอกจากนี้ ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สาขาภาพยนตร์ ได้จัดฉายภาพยนต์ไทยที่ไปคว้ารางวัลมากมายในต่างประเทศ ทั้งภาพยนต์เรื่องสั้น และ ภาพยนต์เรื่องยาว อาทิ ลุงบุญมีระลึกชาติ (ฉบับหนังสั้น) ผลงาน อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล รางวัลปาล์มทองคำหรือปาล์มดอร์ (Palm D'or) จากงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์,  Graceland โดยผู้กำกับ อโนชา สุวิชากรพงศ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ไปคว้ารางวัล "วีพีอาร์โอ ไทเกอร์ อวอร์ดส์ "จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ จากเรื่อง เจ้านกกระจอก, ภาพยนต์ ผมชื่อชาติ (Lost Nation) โดย ศาสตร์ ตันเจริญ, เรื่อง พลเมืองจูหลิง (Citizen Juling) ผลงานกำกับและตัดต่อโดย สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ กำกับภาพและร่วมกำกับโดย มานิต ศรีวานิชภูมิ และ ผู้นำเสนอและร่วมกำกับโดย ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ และภาพยนต์ที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย

36750
ใครอยากดูรีบส่งคำตอบครับ คำตอบหาได้ในเว็บจ้า

Pages: 1 ... 2448 2449 [2450] 2451 2452 ... 2510