Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 2416
1
มูลนิธิลมหายใจไร้มลทินร่วมมือ ดย.
จัดอบรม “ค่ายรวมพลคนทำดี และลมหายใจไร้มลทิน”


             มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ให้ความร่วมมือกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “ค่ายรวมพลคนทำดี และลมหายใจไร้มลทิน” โดยมี อภิญญา ชมภูมาศ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมฯ ณ โรงแรม เดอะ รอยัล ซิตี้ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 และทำกิจกรรมจิตอาสา ณ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี วันที่ 15 มิถุนายน 2567


             การอบรมเชิงปฏิบัติการ “ค่ายรวมพลคนทำดี และลมหายใจไร้มลทิน” จัดขึ้นเพื่อรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริตแก่เด็ก และเยาวชน สร้างเครือข่ายเพื่อเป็นแกนนำในการรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมในการทำความดี ป้องกันการทุจริตคอร์รัปชัน โดยมีชมรมเด็ก และเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน สมาชิกชมรมลมหายใจไร้มลทิน เข้ารวมการอบรมทั้งสิ้นกว่า 80 คน


             ในงาน ชไมพร ปภัสร์พงษ์ รองผู้อำนวยการ มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ได้มอบรางวัลภายใต้โครงการ Kid D Project ประจำปี 2566 รางวัลดาวทอง ได้แก่ โรงเรียนสตรีวัดระฆัง, รางวัลดาวเงิน ได้แก่ โรงเรียนเทพศิรินทร์, รางวัลดาวเด่น ได้แก่ โรงเรียนโพธิสารพิทยากร, รางวัลชมเชย ได้แก่ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม และโรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ (ทวีวัฒนา) ในพระราชูปถัมภ์ฯ


             ผลงานโครงการ Kid D Project ปี 2566 รางวัลดาวทอง ของโรงเรียนสตรีวัดระฆัง ชื่อโครงการ S.R. BIN เป็นการให้ความรู้ในการคัดแยกขยะประเภทต่างๆ อย่างถูกต้อง ให้แก่นักเรียน เพื่อสร้างจิตสํานึกความซื่อสัตย์ และความรับผิดชอบในการรักษาสภาพแวดล้อมให้เกิดขึ้นในกับนักเรียนโรงเรียนสตรีวัดระฆัง สามารถติดตามผลงานได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=oW3tcokoqSA


             ค่ายลมหายใจไร้มลทินที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ได้นำโครงการ Kid D Project มาต่อยอดกิจกรรมเพื่อสร้างเครือข่ายเด็กและเยาวชน รวมถึงมีวิทยากรภาครัฐ และเอกชนร่วมให้คำปรึกษาด้วย


             ผู้สนใจสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” ได้ที่ lomhaijai.org dcy.go.th และ facebook.com/LomhaijaiFoundation


2
The Glass Girls 5 Years Anniversary
ยกทัพความสนุกจากเหล่าไอดอลสุดแสนน่ารัก


             วงดนตรี The Glass Girls ฉลองครบรอบ 5 ปี ยกทัพความสนุก สุดหรรษา แบบจัดเต็มตลอด 2 วัน ชวนชมการจัดแสดงนิทรรศการสุด Exclusive ตามรอยเส้นทางแห่งความฝันตลอด 5 ปี แสนประทับใจ ของเหล่าไอดอล The Glass Girls ตื่นตาตื่นใจกับการแสดง 1st Solo Single Debut ของ “Mint Arunrat” และ ”KaimOOk” ซึ่งเป็นเมมเบอร์รุ่น 1 ของ The Glass Girls


             โดยพิเศษสำหรับ มิ้นต์ และ ไข่มุก จะมาโชว์ซิงเกิลเดี่ยวครั้งใหม่ และเป็นครั้งแรกภายในงานนี้ นอกจากนี้ยังมีโชว์สุดสนุกจากเหล่าไอดอลแสนน่ารัก ที่ยกทัพกันมาเกือบทั้งวงการกว่า 18 วง


             พลาดไม่ได้กับงาน The Glass Girls 5 Years Anniversary ระหว่างวันที่ 22 – 23 มิถุนายน 2567 ณ ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ชั้น M ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB: theglassgirlsband หรือ FB: TheMarketBangkok


3
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนคนไทยดูแลสุขภาพ เปิดตัวแคมเปญ GET FIT challenge


             พัชรา ทวีชัยวัฒนะ (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารงานลูกค้า บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ Get Fit challenge ชวนคนไทยร่วมภารกิจออกกำลัง 90 วัน ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ Healthy Living ร่วมกับ ซุนโต้ (Suunto) โดย สุขพงศ์ สหัสนันท์ (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป แบรนด์ซุนโต้ และ แอ็บโซลูท บูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ โดย วิภาวดี โหง้วเส็ง (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ตัวแทนจาก แอ็บโซลูท บูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ จัดเต็มกิจกรรม ด้านสุขภาพ ทั้งการออกกำลังกาย แนวคาร์ดิโอ โยคะ พิลาทิส และการปั่นจักรยาน เวิร์คช้อป และชาเล้นจ์ภารกิจชิงรางวัล หวังเป็นกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดี เพิ่มความฟิต พร้อมรับทุกเกมพลิกของชีวิต ณ อาคารเพลินจิตทาวเวอร์ เมื่อเร็วๆนี้

             ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม GET FIT สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://allianzth.co/Get-Fit

4
ลุ้นรางวัล Limited Edition ในกิจกรรมทายผลฟุตบอลระหว่างโรมาเนีย พบ ยูเครน
กับศึกฟุตบอลแห่งชาติยุโรป 2024 (ยูโร2024) กับกิจกรรม #EUROhaveFUN

               เชิญชวนร่วมสนุกในกิจกรรมทายผลระหว่างคู่โรมาเนีย พบ ยูเครน กับศึกฟุตบอลแห่งชาติยุโรป 2024 (ยูโร2024) ในเพจ https://web.facebook.com/FUN88AsiaTH ด้วยกติกาง่ายๆ เพียงกดไลค์เพจ แชร์โพสต์ https://shorturl.asia/8CzeA และเข้ากลุ่มไลน์แชทพูดคุย (ลิ้งค์ในคอมเม้นต์) เมื่อมีผู้เล่นฝั่งใดทำประตูได้ให้สมาชิกพิมพ์ในกลุ่มว่า Goal !! ตามด้วยผลล่าสุด ตัวอย่าง Goal !! 2-5  ใครพิมพ์เร็วสุดจะได้รับรางวัลลิมิเต็ดจาก FUN88

          สำหรับ ยูเครน เซอร์เก เรบรอฟ เฮดโค้ช ยูเครน พาทีมผ่านเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์รอบสุดท้าย หลังจากเชือด ไอซ์แลนด์ 2-1 รอบชิงชนะเลิศ เพลย์ออฟ จากประตูชัยท้ายเกมของ มิไคโล มูดริค สภาพทีมเกมแรกจะไม่มี วิตาลี่ มิโคเลนโก้ แบ็กซ้ายที่บาดเจ็บ คาดว่าจะถอย โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ลงมายืนแทน แนวรุกไม่มีปัญหา มิไคโล มูดริค เป็นจอมทัพสร้างสรรค์เกม

          โรมาเนีย คุมทัพโดย เอดี้ ยอร์ดาเนสคู สามารถกลับมาเล่นในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ได้อีกครั้ง หลังพลาดเข้าร่วมศึกยูโร 2020 รอบสุดท้าย ขณะที่ ยูโร 2016 ตกรอบแบ่งกลุ่ม สภาพทีมที่เรียกเข้ามา 26 คนตอนนี้ค่อนข้างพร้อม ไม่มีใครบาดเจ็บเพิ่มเติม แดนหน้าฝากความหวังที่ เดนิส ดรากุส และตัวปั้นเกมรุกสนับสนุน นิโคเล สตานซิยู กัปตันทีม


#EUROhaveFUN #กล้าฝันกล้าสนุก #DaretoDreamDaretoFun #EURO2024 #eurohavefun #ยูโร2024 #DareToDream #DaretoFun #fun88asia #ยูโร2024 #FUN885
รวมหนังตลกสไตล์ “แจ๊ส ชวนชื่น” ฮาไม่หยุด 4 เรื่องรวดที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24


               หากจะพูดถึง “แจ๊ส ชวนชื่น” หรือ “ผดุง ทรงแสง” ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเขา กับความดังระดับซุปตาร์ แถมยังเป็นตลกแถวหน้าของเมืองไทย ผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มาพร้อมพรสวรรค์ทั้งการแสดงและดนตรี วันนี้ ทรูโฟร์ยูขอรวมรวม 4 ผลงานหนังของแจ๊สมาให้แฟนสายฮาได้ฟินไปกับมุขตลก และลีลาการแสดงที่ไม่ธรรมดา ดูเลยวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายนนี้ที่ฟรีทีวีช่อง 24


               “สลัมบอย ซอยตื๊ด” ออกอากาศเวลา 16.50 น. “แจ๊ส ชวนชื่น” รับบท "ซิ่ง ซอยตื๊ด" โดยหนังเล่าถึง ซิ่งที่ต้องการตั้งวงดนตรีวงสลัมบอย เพื่อสานฝันของพ่อให้สำเร็จ โดยมี นม (เบียร์ เดอะวอยซ์) ผู้เป็นน้องสาวคอยช่วยเหลือ และได้หรั่งเข้ามาร่วมวงอีกหนึ่งแรง พวกเขาจึงต้องฝ่าฟันผ่านอุปสรรคนานัปการ เพื่อสานฝันบนเส้นทางดนตรีให้สำเร็จ


               “หลวงพี่แจ๊ส 4G” ออกอากาศเวลา 18.40 น. หนังทำรายได้หนังทะลุ 100 ล้านบาท ว่าด้วยเรื่องราวของ แจ๊ส หนุ่มหล่อรวยเสน่ห์ที่ออกบวชเพราะต้องการหนีปัญหาส่วนตัว แต่แล้วก็ยังไม่วายต้องมาเจอกับเรื่องราวสุดวุ่นวายเมื่อพระบ้านนอกที่หนีบสมุนคู่ใจ 2 คนมาเป็นลูกศิษย์วัด ได้เจอพระเมืองกรุงที่เปิดกุฏิมอมเมาประชาชน ความถูกต้องคือสิ่งสำคัญที่สุด พระแจ๊ส และ 2 สมุนสุดแสบร่วมมือกันจัดการเปิดโปงมารศาสนา


               “ดอกฟ้า หมาแจ๊ส” ออกอากาศเวลา 21.00 น.เรื่องราวชีวิตของหนุ่มชื่อ "หมา" ที่มาตามหาฝันในเมืองกรุงแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนได้มาพบกับเพื่อนเก่าที่ตอนนี้กลายเป็นเจ้าของคลินิกศัลยกรรม หมาคิดว่าถ้าเขามีหน้าตาดีเขาคงจะประสบความสำเร็จในชีวิต เขาจึงทำศัลยกรรมใบหน้าให้กลายเป็นหน้าของไอดอลที่เขาชื่นชอบ แต่หน้าใหม่กลับกลายเป็นสิ่งที่เขาไม่ได้คาดฝันไว้


               “สตรีเหล็ก ตบโลกแตก” ออกอากาศเวลา 23.00 น. งานนี้ “แจ๊ส ชวนชื่น” มาแต่งสวยรับบทเป็น “น้อยหน่า” สาวสองผู้มีใจรักกีฬา เขาทุ่มเทฝึกซ้อมวอลเล่ย์บอลอย่างสุดกําลังเพื่อหวังจะมีโอกาสได้เป็นตัวแทนเขตไปเล่นในระดับประเทศแต่ความหวังก็ยังไม่เป็นจริงกระทั่งเพื่อนรุ่นน้องสุดเซี้ยวอย่าง จุง และดาว (บิว กิตติพัฒน์) มาบอกข่าวดีเรื่องที่ ครูบี๋ (ตุ๊กกี้ชิงร้อย) ตอบรับพวกเขาเข้าเป็นสมาชิกของทีมจังหวัดลําปาง แต่สมาชิกวอลเล่ย์บอลทีมยังมีไม่ครบตามจํานวน การรวมตัวของ "สตรีเหล็ก" ตัวแม่จึงได้เริ่มต้นขึ้น

6
เจนเนอราลี่ ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month ตอกย้ำการโอบรับความแตกต่าง และความหลากหลายนางสาวสายฝน คงจิตต์งาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนองค์กร พร้อมด้วย นางสาวยุวดี งานทวีกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจสถาบันการเงิน กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ถ่ายภาพร่วมกับ พอร์ช - อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี” และ อาม - สัพพัญญู ปนาทกุล นักแสดงชื่อดัง

              เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจของความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) เดินหน้าสนับสนุนความหลากหลาย จัดกิจกรรม "Pride & Love Seminar" เชิญคู่รักศิลปินชื่อดังร่วมแชร์มุมมองความเท่าเทียม พร้อมส่งต่อเรื่องราวความรัก กำลังใจให้กับทุกเพศวิถีให้เกิดความภาคภูมิใจในตนเอง ตอกย้ำการโอบรับความแตกต่าง และความหลากหลาย Diversity, Equity, and Inclusion คุณค่าที่เจนเนอราลี่ให้ความสำคัญเสมอมา

นางสาวสายฝน คงจิตต์งาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนองค์กร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมให้แนวคิดการดำเนินงานบนความหลากหลาย

              ภายในงานได้รับเกียรติจาก นางสาวสายฝน คงจิตต์งาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนองค์กร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมให้แนวคิดการดำเนินนโยบายและบริหารองค์กรบนความหลากหลาย พร้อมทั้งตอกย้ำแนวคิดขององค์กรที่ให้ความสำคัญกับบุคลากร ความแตกต่าง และความเท่าเทียม (DEI) เพื่อให้บุคลากรทุกคนได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ โดยปราศจากอคติ และมีเป้าหมายเดียวกันคือเกิดความเคารพในตนเอง มีความสุขและมีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ส่งต่อไปยังเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และสังคมนอกองค์กรพอร์ช - อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี” และ อาม - สัพพัญญู ปนาทกุล นักแสดงชื่อดัง

              โดยกิจกรรมในเดือน Pride Month นั้นได้จัดอย่างต่อเนื่อง โดยได้เชิญแขกพิเศษคู่รักนักแสดงชื่อดังที่คบกับมายาวนานกว่า 17 ปี “พอร์ช - อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี” และ “อาม - สัพพัญญู ปนาทกุล” มาร่วมเล่าประสบการณ์และมุมมองต่อความหลากหลายทางเพศภายในสังคม พร้อมแชร์เรื่องราวความรัก อุปสรรคต่าง ๆ ที่เจอตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ในฐานะคู่รัก LGBTQIA+ และฝากข้อคิดสำคัญในการใช้ชีวิตคู่ท่ามกลางความหลากหลายในสังคม เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ Gen Square เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ สำนักงานใหญ่ อาคารซีอาร์ซีทาวเวอร์


7
นักกอล์ฟสาวไชน่า แอลพีจีเอ ร่วมงานกาล่าต้อนรับกอล์ฟรายการ “สิงคโปร์ เลดีส์ มาสเตอร์ส”


            17 มิถุนายน 2567 – หลิน โย่ว (กลาง) ผู้ก่อตั้ง LLD Sports และผู้จัดการแข่งขัน สิงคโปร์ เลดีส์ มาสเตอร์ส ร่วมเป็นประธานในงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาพร้อมมอบรางวัลให้กับนักกอล์ฟสาวสวยที่ได้รับรางวัลแต่งกายยอดเยี่ยมในงานกาล่ากินเนอร์ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า สิงคโปร์ โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยได้แก่ ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล (ซ้ายสุด) และ ภัทราพร ศรีภัทรประสิทธิ์ (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นสองในสิบนักกอล์ฟที่ได้รับรางวัลในปีนี้


ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล


ภัทราพร ศรีภัทรประสิทธิ์

            สำหรับกอล์ฟรายการ สิงคโปร์ เลดีส์ มาสเตอร์ส เป็นการแข่งขันรายการที่ 6 ของไชน่า แอลพีจีเอ ฤดูกาล 2024 ซึ่งจัดนอกประเทศจีนเป็นครั้งที่สอง ณ สนามลากูน่า เนชันแนล กอล์ฟ รีสอร์ท คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 14-16 มิถุนายนที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟ 132 คน จาก 14 ประเทศลงแข่งขัน ซึ่งเป็นนักกอล์ฟชาวไทย 35 คน โดย รันฉี ปัง นักกอล์ฟดาวรุ่งจากจีน คว้าชัยชนะไปด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 ขณะที่ผู้เล่นชาวไทยผลงานดีสุดได้แก่ ชลดา ชยณรรย์, พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และกุลธิดา พราหมณ์พันธ์ จบอันดับ 4 ร่วม

8
ยัวซ่าแบตเตอรี่ร่วมงานสัมมนาช่าง จ.มุกดาหาร


              บริษัท ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์- รถจักรยานยนต์คุณภาพและมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น นำทีมผู้เชี่ยวชาญเข้าร่วมงานประชุมสัมมนาร้านช่างซ่อมอิสระภาคอีสาน ซึ่งจัดโดยบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท พรประเสริฐมอเตอร์ จำกัด เพื่อร่วมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่แก่ช่างอิสระที่เข้าร่วมสัมมนา โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงาน 110 ราย เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมพลอย พาเลซ อ.เมือง จ.มุกดาหาร


9
ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง ส่งต่อคอมพิวเตอร์สนับสนุนการศึกษาในพื้นที่ชายแดนใต้


               บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด จัดกิจกรรม CSR นำโดย คุณธันว์ธัช ราชโยธา (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานเทคโนโลยีสารสนเทศ และคุณนิตยา พ่วงพลับ (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการ กลุ่มงานวางแผนองค์กรและการจัดการ เป็นตัวแทนบริษัทฯ ในการมอบคอมพิวเตอร์จำนวน 15 เครื่อง และโน้ตบุ๊ก 5 เครื่อง ให้กับโรงเรียนบ้านปูยู อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส เมื่อเร็ว ๆ นี้

               ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งใหญ่ในเดือนธันวาคม 2566 ทำให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของโรงเรียนได้รับความเสียหายอย่างหนัก การบริจาคครั้งนี้จึงมีความหมายอย่างยิ่งในการฟื้นฟูและสนับสนุนการศึกษาในพื้นที่ชายแดนใต้ ซึ่งบริษัทมีความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยที่จะช่วยสนับสนุนการศึกษาและการพัฒนาชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับเยาวชนในพื้นที่ที่ขาดแคลน การบริจาคคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนบ้านปูยูในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเราที่จะ “ขับเคลื่อนเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” ไม่เพียงแค่ในแง่ของธุรกิจ แต่ยังรวมถึงการสร้างสิ่งที่ดีให้สังคมอีกด้วย

               30 ปี บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด เราพร้อมขับเคลื่อน เพื่อชีวิตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทสินเชื่อรายย่อยที่ได้รับความไว้วางใจอย่างสูง ภายใต้แนวคิด “I TRUST” ที่ประกอบด้วย ความซื่อสัตย์สุจริต ความโปร่งใส ความรับผิดชอบ ความผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียว บริการที่ยอดเยี่ยม และเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อประโยชน์ของลูกค้า พันธมิตร ดีลเลอร์ ผู้ถือหุ้น องค์กรและสังคมส่วนรวม ด้วยความตั้งใจที่จะส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมไทย พร้อมต่อยอด พัฒนา เพื่อเป็นอันดับหนึ่งในตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ของไทยอย่างยั่งยืนในอนาคต ด้วยแนวคิดบริการด้วยใจและรอยยิ้ม

10
สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ เชิญรับชมเพจเฟซบุ๊ก
“ครบเครื่องเรื่องผิวหนัง” EP.40  ตอน “การรับประทานยาคุมกำเนิด ทำให้เกิดสิวจริงหรือไม่”


               สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย หรือ DST ขอเชิญประชาชนและผู้สนใจทั่วไป เข้ารับชม Facebook Live ผ่านเพจ  เฟซบุ๊ก “ครบเครื่องเรื่องผิวหนัง” ใน EP.40 ในหัวข้อ “การรับประทานยาคุมกำเนิด ทำให้เกิดสิวจริงหรือไม่” ในวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2567 เวลา 18.00 - 1900  น. โดย อ.นพ.ชนัทธ์ กำธรรัตน์, ศ.พญ.เพ็ญพรรณ วัฒนไกร และรศ.พญ.อรวี ฉินทกานันท์ ทีมแพทย์ประชาสัมพันธ์จากสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย โดยมี ผศ.พญ. แพรมาลา ฉายาวิจิตรศิลป์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ผู้สนใจฝากข้อความคำถามด้านโรคผิวหนังในเรื่องที่อยากรู้ โดยเฉพาะเรื่องของ “การรับประทานยาคุมกำเนิด ทำให้เกิดสิวจริงหรือไม่”


               สามารถฝากคำถามได้ที่เพจ “ครบเครื่องเรื่องผิวหนัง” หรือเข้าศึกษาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย (WWW.DST.OR.TH)

11
‘โชกุบุสซึ X ญาญ่า” เปิดโมเมนต์ความอบอุ่น กับ งาน “Shokubutsu Exclusive Party”
ฉลองความสำเร็จยอดขายครีมอาบน้ำอันดับ 1 ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อนในประเทศไทย


             บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ‘โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ’ เปิด 3 กลยุทธ์ความสำเร็จ พร้อมฉลองยอดขายครีมอาบน้ำอันดับ 1 ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อนในประเทศไทย ด้วยการจัดงาน “Shokubutsu Exclusive Party” ขอบคุณผู้บริโภคจากใจที่ให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” ร่วมโมเมนต์ความอบอุ่นกับกิจกรรม Workshop ผู้โชคดีทั้ง 25 ท่าน ร่วมวาดภาพกับ “ญาญ่า” อย่างใกล้ชิด


             นายประเสริฐ สุรัตนเมธากุล ผู้จัดการส่วนผลิตภัณฑ์ดูแลความงามและเด็ก บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไลอ้อน ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเพื่อสุขภาวะที่ดีอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม ท่ามกลางการเติบโตของตลาดครีมอาบนํ้าในไทยที่มีมูลค่าถึง 8,400 ล้านบาท โดยตลาด Beauty มีมูลค่าประมาณ 4,700 ล้านบาท มีการเติบโตจากปีที่แล้วประมาณ 14% “โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ” (Shokubutsu Monogatari) เป็นแบรนด์ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ต่อเนื่องกัน 3 ปี ซ้อน


             จากความสําเร็จดังกล่าว "โชกุบุสซึ โมโนกาตาริ” (Shokubutsu Monogatari) แบรนด์ภายใต้ ไลอ้อน (ประเทศไทย) ในเครือสหพัฒน์ ได้วางแผนรุกตลาดเพื่อขยายฐานสร้างการเติบโตพร้อมสร้างสรรค์สินค้านวัตกรรมใหม่เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค ภายใต้ 3 กลยุทธ์ ได้แก่ 1.การสร้าง Brand Awareness และจัดแคมเปญส่งเสริมการขาย โดยมีนางเอกสาวชื่อดัง "ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์" มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อเผยความลับผิวสุขภาพดี พร้อมตอกย้ำการเป็นแบรนด์อันดับ 1 ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน 2.การนำสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดพรีเมียมที่มีแนวโน้มเติบโต เพื่อตอกย้ำความเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของตลาด เช่น Shokubutsu Whipped Foaming Bath ที่มีนวัตกรรมฟองโฟมนุ่มจากประเทศญี่ปุ่น และ Shokubutsu Skin Solution Series นวัตกรรมครีมอาบน้ำสูตร Prebiotic ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคคนไทยที่มีปัญหาผิว และ 3.ตอกย้ำ Brand Purpose เพื่อสังคม โดยมีการทํากิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ ผ่านแบรนด์ Shokubutsu Monogatari รวมถึงพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ช่วยลดปริมาณการใช้พลาสติกได้ถึง 42 ตันต่อปี หรือ การพัฒนานวัตกรรมที่ใช้วัตถุดิบจากชุมชนท้องถิ่น เช่น มะไฟจีนจากชุมชนเกษตรกรจังหวัดน่าน เป็นการช่วยสร้างอาชีพ สร้างรายได้ และรักษาธรรมชาติของท้องถิ่นไปพร้อมกัน


             ล่าสุด ไลอ้อน ประเทศไทย จัดงาน “Shokubutsu Exclusive Party” ขึ้น เพื่อฉลองความสำเร็จยอดขายครีมอาบน้ำอันดับ 1 ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อนในประเทศไทย และถือโอกาสขอบคุณผู้บริโภคจากใจที่ให้การสนับสนุนแบรนด์ “โชกุบุสซึ” เป็นอย่างดีเสมอมา
             สำหรับบรรยากาศ งาน “Shokubutsu Exclusive Party” เต็มไปด้วยความสนุกสนานและอบอุ่นไปด้วยรอยยิ้ม โดยมี “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” นักแสดงสาวมากความสามารถ เข้าร่วมในโมเมนต์นี้กับกิจกรรม Workshop ที่เปิดโอกาสให้ผู้โชคดีทั้ง 25 ท่าน เพลิดเพลินกับการวาดภาพกับญาญ่าอย่างใกล้ชิดสุดๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วย Afternoon tea ที่ส่งกลิ่นหอมกรุ่นสดชื่นไปทั้งงาน
             ส่วนใครที่พลาดงานนี้ไป ไม่ต้องเสียใจ Shokubutsu เก็บภาพบรรยากาศน่ารักๆ มาให้ชมอย่างจุใจและสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมที่น่าสนใจหลังจากนี้ได้ทาง Facebook: Shokubutsu

12
ปรับอารมณ์ในฤดูฝนนี้ให้สดชื่นและเปี่ยมพลัง ด้วยเครื่องหอมสำหรับบ้าน
Maison Berger Paris พร้อมโปรโมชันลดพิเศษ 20% และสิทธิพิเศษอีกมากมาย


              หลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาที่อากาศร้อนอบอ้าวจนก้าวสู่ฤดูฝนอันชุ่มฉ่ำ ในบางวันอาจบรรเทาความร้อนระอุลงไปได้บ้าง ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และทำให้นึกถึงความเป็นธรรมชาติและกลิ่นของต้นไม้ใบหญ้า ดอกไม้นานาพรรณ กลิ่นป่า กลิ่นพื้นดินที่อุดมสมบูรณ์ ยิ่งหากได้ใช้เครื่องหอมสำหรับบ้านเพิ่มบรรยากาศให้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น อารมณ์ดี และสดชื่นเหมือนกับได้ชาร์จพลังให้ร่างกายและจิตใจอีกครั้ง ก็จะทำให้เติมเต็มคุณภาพชีวิตไปอีกขั้น

              Maison Berger Paris (เมซอง แบร์เช่ ปารีส) เครื่องหอมระดับพรีเมียมจากฝรั่งเศส ทั้งตะเกียงน้ำหอม ก้านกระจายความหอม เครื่องกระจายความอัตโนมัติ เทียนหอม คลิปน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ และยังมีน้ำหอมสำหรับเติมตะเกียงกว่า 50 กลิ่น ตะเกียงน้ำหอมยังสามารถช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2567 นำเสนอโปรโมชัน สินค้าทุกชิ้นลดพิเศษถึง 20% จากราคาปกติ อีกทั้ง เมื่อซื้อสินค้าครบ 4,500 บาท แลกซื้อน้ำหอมสำหรับเติมตะเกียงได้ในราคาเพียง 450 บาท (ยกเว้นสาขาเซ็นทรัล ชิดลม) เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,500 บาท แถมฟรีน้ำหอมสำหรับเติมตะเกียง กลิ่น Hibiscus Love หรือกลิ่น Paris Chic มูลค่า 1,170 บาท

              นอกจากนี้ สามารถพบผลิตภัณฑ์จาก Maison Berger Paris ได้ที่ Pet Club ทั้ง 4 สาขา ได้แก่ ชั้น G สาขา MegaBangna, ชั้น B1 สาขา Seacon Square, ชั้น 1 สาขา The Promenade และ สาขา Bukis ภูเก็ต ในกลุ่มสินค้า ก้านกระจายความหอม เครื่องกระจายความหอมอัตโนมัติ คลิปน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2567 มีโปรโมชันพิเศษ ซื้อน้ำหอมชนิดเติม ขนาด 475 มิลลิลิตร หรือ เครื่องกระจายความหอมอัตโนมัติ Aroma ลดทันที 40%

              พบกับเครื่องหอมสำหรับบ้านจาก Maison Berger Paris และโปรโมชันมากมายได้ที่ร้าน Maison Berger Paris ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ Facebook: MaisonBergerThailand, LINE: @maisonbergerthai, IG: maisonbergerthailand, www.maisonbergerthailand.com, Lazada, Shopee, ShopSabuy และ Tiktok สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-672-2088

13
เปิดนิทรรศการ “เรียนรู้วานร เข้าใจมนุษย์’ ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
นายสมเกียรติ วิริยะกุลนัน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ “PRIMATES AND ME” หรือ ไพรเมตส์ แอนด์ มี เรียนรู้วานร เข้าใจมนุษย์ ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นการนำนิทรรศการจากพิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยว เยาวชน และผู้คนในชุมชนภายใต้พื้นที่มรดกแห่งอาเซียนได้เรียนรู้ โดยสมาคมการท่องเที่ยงเขาใหญ่หวังว่านิทรรศการนี้จะช่วยเสริมสร้างเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เบื้องลึกของมนุษย์และวานร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุดแดน วิสุทธิลักษณ์ สาขามานุษยวิทยา คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำชมนิทรรศการภายในงาน


นายสมเกียรติ วิริยะกุลนัน ได้กล่าวถึง Climate change มีผลกระทบไม่เพียงต่อสัตว์ป่า แต่ยังรวมถึงชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย จึงอยากพัฒนาเขาใหญ่ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ โดยการพัฒนาคือทำอย่างไรให้มนุษย์อยู่ร่วมกับธรรมชาติและเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนมากที่สุด


นิทรรศการดังกล่าวเคยถูกจัดขึ้นครั้งแรกที่พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตลอดปี 2566 จนถึงกุมภาพันธ์ 2567 และเนื้อหาของนิทรรศการได้ครอบคลุมความรู้หลากหลายศาสตร์ ซึ่งความน่าสนใจดังกล่าว ประกอบพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ซึ่งเป็นพื้นที่ศึกษาชะนีที่สำคัญแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งนักวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง ดร.วรเรณ บรอคเคลแมน ก็ยังได้ทำการศึกษาชีวิตสัตว์ป่าจากที่เขาใหญ่อีกด้วย


นายชัยยา ห้วยหงส์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ทำการกล่าวต้อนรับนักท่องเที่ยว และกล่าวเปิดกิจกรรมโดย นายอรรถพล เจริญชันษาอธิบดีกรมอุทยาน สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตามด้วยกิจกรรมภาคเช้า ซึ่งประกอบไปด้วย Sounds Seeing: Sounds Of Earth สัมผัสเสียงจากธรรมชาติให้คุณได้ยินจนมองเห็น โดยจอห์น รัตนเวโรจน์ ประธานสมาคมเครือข่าย เพื่อการเรียนรู้เท่าทันดิจิตอลเทคโนโลยี  ซึ่งสนับสนุนโดยสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)


โดยภายในงาน อาจารย์เภสัชกร ดร.วีระพงษ์ ประสงค์จีน อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตร้อยเอ็ด ณ ทุ่งกุลาร้องไห้ และอาจารย์พิเศษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้ดำเนินรายการชวนสนทนาเกี่ยวกับ Primates โดยให้วิทยากรแต่ละท่านกล่าวถึง Primates และพื้นที่ตามบริบทของวิทยากรแต่ละท่าน


การเสวนาหัวข้อ Primates and Me with World Heritage โดย ร.ศ. ดร. ยุกติ มุกดาวิจิตร คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ณัฎฐินี ทองดี ผอ.สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหิน และ นสพ. ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช


ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐฏินี ทองดี ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน ได้กล่าวถึงบทบาทของพิพิธภัณฑ์กับความเข้าใจเรื่อง Primates และสภาพแวดล้อมของโคราช โดย ผอ.ได้กล่าวถึงภารกิจของพิพิธภัณฑ์ฯ คือ 1) งานวิชาการ มีการขุดค้น ศึกษาและวิจัย เพื่อให้ความรู้ในเรื่องของ Primates และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ 2) งานบริการวิชาการ มีกิจกรรม Course Class Camp เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้และเชื่อมโยงกับพิพิธภัณฑ์ฯ นอกจากนี้ทาง ผอ.พิพิธภัณฑ์ฯ ยังได้กล่าวถึงเรื่องราวที่คนโคราชควรเรียนรู้ นั่นคือ บทบาทของ Korat Fossil Museum ที่ได้จัดตั้งขึ้นในปี 2537 สิ่งที่ได้ค้นพบ อาทิ ไฮยีน่าในอำเภอเมือง ช้างดึกดำบรรพ์ 10 สกุล ยีราฟคอสั้น เต่าบกยักษ์ รวมถึงการพบวานรโคราช ซึ่งพบฟันกรามของวานรที่สมบูรณ์ มีอายุประมาณ 9-7 ล้านปี เป็นต้น โดยโคราชถือเป็นรอยต่อที่สำคัญที่จะบอกเล่าสิ่งมีชีวิตบนโลกได้ ดังคำนิยามที่ว่า “โคราชมหานครบรรพชีวิน”
รองศาสตราจารย์ ดร.ยุกติ มุกดาวิจิตร อาจารย์ประจำคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้กล่าวถึงความสนใจ สิ่งมีชีวิตที่เลี้ยงลูกด้วยนม และวานรของนักมานุษยวิทยา โดยอาจารย์ได้ให้ความคิดเห็นว่า ทางมานุษยวิทยามีการศึกษาวิวัฒนาการของมนุษย์ และการศึกษาลิงในนักมานุษยวิทยา เริ่มจากการเปรียบเทียมอวัยวะไม่ว่าจะเป็นนิ้วมือ นิ้วเท้า ต่อมาจะสนใจในเรื่องของพฤติกรรมของลิง โดยการศึกษาในอดีตจะเป็นการนำลิงมาศึกษาในห้องวิจัย ต่อมาเป็นการศึกษาในพื้นที่ ทั้งนี้การทดลองลิง หรือศึกษาวิจัยเกี่ยวกับลิงจะมีกฎหมายและเรื่องของจริยธรรมมารองรับด้วย นอกจากนี้นักมานุษยวิทยาจะทำการศึกษาสิ่งมีชีวิตอื่นๆนอกเหนือมนุษย์ก็เพื่อจะเรียนรู้ถึงความสัมพันธ์และอยู่ร่วมกันกับสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ได้ อาจารย์ได้กล่าวทิ้งท้ายถึงความสำคัญของพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงเขาใหญ่ ถือเป็นพื้นที่ในการศึกษา Primates ที่สำคัญมากของโลกอีกพื้นที่หนึ่ง
นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้กล่าวว่า Climate change จะทำให้สิ่งมีชีวิตได้เรียนรู้และปรับตัว ผู้ที่ปรับตัวได้คือผู้ที่อยู่รอด สิ่งนี้ถือเป็นกลไกสำคัญของสิ่งมีชีวิต ทั้งนี้การอุบัติของโรคใหม่ๆ หรือการเกิดขึ้นของเชื้อโรคก็เป็นสิ่งที่สามารถติดต่อกันได้ระหว่างคนและลิง พร้อมได้กล่าวถึงการแก้ปัญหาลิงในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประมาณ 10 กว่าปีที่ผ่านมา กล่าวคือ ปัญหาของลิงเขาใหญ่ เกิดจาก 1) พฤติกรรมผิดธรรมชาติ ซึ่งสืบเนื่องจากการที่ลิงรู้พฤติกรรมของมนุษย์ เมื่อมนุษย์มีการป้องกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลิงก็มีการเรียนรู้และปรับเปลี่ยนเพื่อความอยู่รอดตลอดเวลาเช่นกัน 2) การรบกวน ทำร้ายมนุษย์ ขโมยสิ่งของ และ 3) ปัญหาการติดต่อโรคระหว่างคนและสิง ดังนั้นทางอุทยานฯ จึงมีมาตรการควบคุมเคลื่อนย้ายลิงรายตัว โดยเฉพาะจ่าฝูง และเคลื่อนย้ายทั้งฝูง โดยจะมีการตรวจความสมบูรณ์ของโครงสร้างร่างกาย และภาวะโรคติดต่อ ก่อนที่ตัวสมบูรณ์จะนำกลับคืนสู่ธรรมชาติ ซึ่งวิธีการดังกล่าว ได้ถูกนำมาเป็นต้นแบบในการจัดการปัญหาลิงที่ลพบุรีในปัจจุบันด้วย
คุณพันชนะ วัฒนเสถียร นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ได้กล่าวถึงความสำคัญของการจัดนิทรรศการและเสวนาในครั้งนี้ สืบเนื่องจากการที่มีพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศไทย เป็นพื้นที่ที่มีความสมบูรณ์กว่า 1.3 ล้านไร่ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมากถึง 1.4 ล้านคนในปี 2023 แต่เราซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่รู้จักเรื่องราวของตนเองน้อยมาก เราจึงจำเป็นต้องมีการจัดการพื้นที่ให้มนุษย์และสัตว์อยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน พร้อมทิ้งท้ายว่าอยากให้ชาวโคราชและเขาใหญ่ช่วยกันนำองค์ความรู้ต่างๆ ที่มี มาร่วมกันพัฒนา โดยเฉพาะประเด็น Wildlife หรือสัตว์ป่า เพื่อไม่ให้การท่องเที่ยวกระจุกเพียงฤดูกาลใดฤดูกาลหนึ่ง แต่ให้เกิดการท่องเที่ยวตลอดปีเป็นสำคัญ และปิดท้ายกิจกรรมด้วยการรับประทานอาหารกลางวัน รูปแบบ PINTO GO ROUND
“Primates and Me” จึงถือเป็นความร่วมมือกันของหลากหลายหน่วยงานอนุรักษ์ ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน และภาคีเครือข่ายมากมายที่ช่วยสนับสนุน ที่นำเอานิทรรศการดังกล่าวมาสัญจรจัดที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวแห่งนี้ตลอดปี 2567 และจะสัญจรไปในยังพิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน ซึ่งเป็นการขยายขอบข่ายความรู้ให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้นในเมืองสามมรดกโลก จ.นครราชสีมา เพื่อให้ผู้ที่สนใจ และนักท่องเที่ยวเข้ามาทำความเข้าใจ  Primates และเพื่อรู้จักตัวเราเองตามชื่อของนิทรรศการที่ว่า “Primates and me: เรียนรู้วานร เข้าใจมนุษย์”

For more information
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
โทร:094-239-3916
Facebook : สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่

14
พล.อ.อ.สุรพล และ นายอำนวย ร่วมทำพิธีเปิด นัดปฐมฤกษ์ "ศึกกำปั้นมวยไทยสะท้านโลก"
เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน  2567 เวลา 14.00 น. ณ.เวทีมวย นานาชาติรังสิต จ. ปทุมธานี ได้จัดการแข่งขันนัดปฐมฤกษ์ โดยมี พล.อ.อ.สุรพล พุทธมนต์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงกลาโหม ผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  พร้อมด้วย พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร  ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์และ นายอำนวย เกษบำรุง ประธานมูลนิธินักมวยเก่า และ นายสนามมวย นานาชาติรังสิต ฯ ประธานจัดการแข่งขัน และ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย, พล.ต.สมาน เกษรอินทร์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขัน


ส่วนผลคู่มวยในรายการมีดังนี้

คูที่ 1. พรสุเม  เจอาร์มวยไทย ชนะทีเคโอยก4 นำชัย ดายรันสารคาม

คู่ที่ 2. เพชรเมืองเดช จ่าติ๊กอุบล ชนะทีเคโอยก 2 เพชรแสนเก่ง ศักดิ์สิทยาลำปาง

คู่ที่ 3 ฉายตะวัน บุญลานนามวยไทย ชนะคะแนน สิงห์อุบล ส.ก้องเกียรติ์

คู่ที่ 4. สัมฤทธิ์ น้พจิ้มดาบรันสารคาม ชนะคะแนน แสงเทียนจิ๊ว ทีเด็ด99

คู่ที่ 5. ทองรัก อ.ยุทธชัย แพ้คะแนน พันธ์ศักดิ์ ทีวีเคมวยไทย

คู่ที่ 6. เดอะแหรงค์ ต.สุรัตน์ ชนะคะแนน แสนเพชร รถสวยจ่าเสตสายพริ้ว

คู่ที่ 7. อินทรีย์แดง ศิษย์สิงห์พายัพ ชนะทีเคโอยก 2 รักเล่ย์ ทีวีเคมวยไทย

คู่สุดท้าย แสนรัก ศิษย์ผู้ช่วยนำชัย ชนะทีเคโอยก1 หลงรัก อ.อยุทธชัย15
“คอร์ด้า” หวังแชมป์เมเจอร์ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น สร้างประวัติศาสตร์บนสังเวียนเซนต์แอนดรูวส์


14 มิถุนายน 2567 - เนลลี่ คอร์ด้า โปรกอล์ฟสาวชาวอเมริกัน หวังคว้าแชมป์สร้างประวัติศาสตร์ในการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์รายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ที่สนามเซนต์แอนดรูวส์ ประเทศสกอตแลนด์ ในเดือนสิงหาคมนี้ หลังโชว์ฟอร์มกระหึ่มวงการกอล์ฟโลก คว้าแชมป์ 5 รายการติดต่อกันในช่วงเดือนมกราคมจนถึงเมษายน รวมถึงแชมป์รายการเชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ โทรฟี่เมเจอร์รายการที่สองของเธอ         

หลังจากทำสถิติคว้าแชมป์ติดต่อกันมากที่สุดในศึกแอลพีจีเอทัวร์ เท่ากับแนนซี่ โลเปซ และแอนนิก้า โซเรนสตัม คอร์ด้ามาได้อีกแชมป์จากรายการมิซูโน อเมริกาส์ โอเพน เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้เธอทำสถิติสุดหรู ครองแชมป์ 6 รายการ จากการลงเล่น 7 รายการ           

จากผลงานที่ยอดเยี่ยม มีหลายคนฟันธงว่าโปรกอล์ฟมือหนึ่งของโลกจะทาบสถิติหรือทุบสถิติของ มิคกี้ ไวท์ ที่คว้า 13 แชมป์ในหนึ่งฤดูกาลในปี 1963 และเจ้าตัวก็มองว่า การคว้าแชมป์ที่เซนต์แอนดรูวส์ในช่วงซัมเมอร์ จะทำช่วยเติมเต็มความพิเศษของฤดูกาลแห่งประวัติศาสตร์ในปีนี้สำหรับเธอ         

คอร์ด้าเคยมาที่เซนต์แอนดรูวส์ แต่ไม่เคยลงเล่นที่สนามโอลด์ คอร์ส และตั้งเป้าคว้าแชมป์เมเจอร์รายการ เอไอจี วีเมส์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 21-25 สิงหาคมนี้ โดยเธอกล่าวว่า “สำหรับนักกอล์ฟคนหนึ่ง ไม่มีเกียรติยศใดยิ่งใหญ่ไปกว่าการคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ และหากทำได้ที่เซนต์แอนดรูวส์ ซึ่งเป็นโฮมออฟกอล์ฟที่มีประวัติศาสตร์มากมาย จะเป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ”           

โดยถือเป็นครั้งที่ 3 ที่กอล์ฟเมเจอร์รายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น จัดแข่งขันที่โอลด์ คอร์ส และแม้ว่าคอร์ด้าเคยสัมผัสสนามลิงค์คอร์ส อีกฝั่งหนึ่งในอังกฤษ แต่เธอเริ่มรู้สึกคุ้นเคยกับความท้าท้ายที่พิเศษ โดยกล่าวต่ออีกว่า “ฉันรู้สึกตื่นเต้นกับการลงแข่งขันรายการเมเจอร์ที่เซนต์แอนดรูว์ส ซึ่งฉันไม่เคยลงเล่นที่สนามแห่งนี้มาก่อน ตอนที่ลงเล่นที่สนามคิงส์บานส์ ในฐานะรุกกี้ของแอลพีจีเอทัวร์ เราพักที่เซนต์แอนดรูวส์ และฉันต้องเดินไปตามหลุม 18 และข้ามสะพานหินแห่งประวัติศาสต์ สวิลแคนบริดจ์ แต่นั่นก็ได้เพียงแค่เดินชมเฉยๆ ดังนั้นจึงรู้สึกตื่นเต้นมากกับการแข่งขันครั้งนี้ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร เราลงแข่งที่โฮล์มออฟกอล์ฟ จึงหวังว่าจะเป็นสัปดาห์ที่สุดแสนวิเศษ มีประวัติศาสตร์มากมายที่เซนต์แอนดรูว์ส และฉันก็หวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งในนั้นเมื่อลงสนามแข่งขัน”


สำหรับคอร์ด้า ได้รับการยกย่องจากคนรอบข้างที่มองว่าเธอช่วยดึงดูดผู้คนให้หันมาสนใจกีฬากอล์ฟมากขึ้น และเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนพัฒนาตัวเองเพื่อประสบความสำเร็จตามที่ฝัน โดยจอร์เจีย ฮอลล์ โปรกอล์ฟจากอังกฤษ กล่าวถึงคอร์ด้า ว่า “ฉันไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่เมื่อดูจากผลงานของเธอในช่วงครึ่งปีแรกของฤดูกาลนี้มันว้าวมากเลย และหากเป็นฉัน ก็อยากจะคว้าแชมป์มากขึ้นไปอีก”       

ฮอลล์ คว้าแชมป์เมเจอร์รายการบริติช วีเมนส์ โอเพ่น ที่สนามเซนต์ ลีแธม แอนด์ เซนต์ แอนส์ ในปี 2018 ซึ่งถือเป็นฝันที่เป็นจริงสำหรับเธอ และหวังว่าจะทำได้อีกในการแข่งขันที่เซนต์แอนดรูว์ส โดยกล่าวเสริมว่า “นั่นคือสิ่งเดียวนอกเหนือการคว้าแชมป์เมเจอร์ครั้งแรกของฉัน ซึ่งฉันไม่รู้ว่าจะได้กลับมาเล่นที่เซนต์แอนดรูว์สอีกเมื่อไหร่หลังจากครั้งนี้”         

สำหรับกอล์ฟรายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เป็นการแข่งขันที่มีความท้าทายของสนามและความบันเทิง ซึ่งทางด้าน อาร์แอนด์เอ ผู้ดูแลจัดการแข่งขันจัดโครงการ ‘Kids go Free’ ในวันพุธ พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมและรับชมการแข่งขัน ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปีเข้าชมฟรีเมื่อมากับผู้ปกครอง         

นอกจากนี้ บัตรเข้าชมแบบ Hospitality ซึ่งรวมบริการเลาจ์อาหารและกิจกรรมต่างๆ ยังมีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งแฟนกีฬากอล์ฟจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่สุดประทับใจกับบรรยากาศการแข่งขันของเหล่าโปรกอล์ฟชั้นนำระดับโลกและกิจกรรมต้อนรับแบบครบวงจร นานกว่า10 ชั่วโมง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขันเอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ได้ที่เว็บไซต์
www.aigwomensopen.com

Pages: [1] 2 3 ... 2416