Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 2341
1
มาเซราติฉลอง 70 ปีแห่งชัยชนะที่ฮวน มานูเอล ฟานจิโอ คว้าตำแหน่งแชมป์อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

ค่ายตรีศูลย้อนรำลึกชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในอดีต พร้อมเตรียมเปิดหน้าใหม่แห่งประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ต

เมื่อ 70 ปีที่แล้ว​ ฮวน มานูเอล ฟานจิโอ ขับ​ มาเซราติ เอ6จีซีเอ็ม​ (Maserati A6GCM) คว้าชัยชนะในสนามแข่งอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่เมืองมอนซา เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2496 นับเป็นชัยชนะครั้งแรกและครั้งเดียวของเขาในฤดูกาลแข่งขันนั้น

ฮวน มานูเอล ฟานจิโอ นำพาแบรนด์มาเซราติขึ้นสู่จุดสูงสุดของวงการมอเตอร์สปอร์ตในปี พ.ศ. 2497 และ 2500 มาแล้ว ด้วยการครองตำแหน่งแชมป์รายการฟอร์มูล่าวัน (Formula 1) ซึ่งทำให้สุดยอดนักแข่งชาวอาร์เจนตินารายนี้ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักแข่งที่แข็งแกร่งที่สุดเช่นเดียวกับนักแข่งชื่อดังอย่าง อาอีร์ตง เซนนา (Ayrton Senna) และ ไมเคิล ชูมัคเกอร์ (Michael Schumacher)

เมื่อ 70 ปีก่อนนี้ สนามแข่งบริอานซา (Brianza) คึกคักอีกครั้งเมื่อแชมป์เลื่องชื่อชาวอาร์เจนตินารายนี้คว้าชัยชนะ และเดินหน้าคว้าตำแหน่งแชมป์โลกรายการที่สองในปีถัดมา

ปีนี้นับได้ว่าเป็นการครบรอบที่ยิ่งใหญ่น่าจดจำสำหรับมาเซราติ เพราะเป็นปีที่มาเซราติจะหวนคืนบัลลังก์มอเตอร์สปอร์ตอีกครั้ง โดยประกาศว่าจะลงสนามแข่งรายการใหญ่ และประกาศกลยุทธ์ด้านการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตอย่างชัดเจน


นอกจากเข้าร่วมแข่งรายการฟอร์มูล่าอี (Formula E) ครั้งแรก ซึ่งมาเซราติได้สร้างชื่อในการแข่งถึง 3 รายการ และคว้าชัยชนะในการแข่งขันรถประเภทรถยนต์ไฟฟ้า 100% มาแล้ว มาเซราติยังได้ทำการเปิดตัวยนตรกรรมที่ทรงพลังขนาด 621 แรงม้า ในรายการเอ็นดูรานซ์ สปา 24 ชั่วโมง (24 Hours of Spa) เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และจะส่งรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์คันนี้พร้อมทีมนักแข่งสุดแกร่งร่วมลงสนามในรายการ ฟานาเทค จีที2 ยูโรเปียน ซีรีส์ (Fanatec GT2 European Series) ในฤดูการแข่งขันปี 2567 เป็นต้นไป

หลังจากรอคอยโอกาสที่จะเข้าร่วมแข่งขันและคว้าชัยชนะมานาน มาเซราติได้เปิดตัวสุดยอดรถยนต์ทรงพลัง MCXtrema ที่รังสรรค์ขึ้นเพียง 62 คันเท่านั้นสำหรับแฟนพันธุ์แท้ที่จะได้เป็นเจ้าของรถยนต์ทรงพลังที่มีดีไซน์อันโดดเด่นที่เกิดมาเพื่อสื่ออารมณ์ความตื่นเต้นในสนามแข่งได้อย่างเต็มที่

มาเซราติได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการชิงตำแหน่งเจ้าความเร็วของโลกเมื่อปี พ.ศ. 2469 ด้วยการส่งอัลฟิเอรี มาเซราติ (Alfieri Maserati) เข้าร่วมการแข่งขันทาร์กา โฟลริโอ (Targa Florio) ด้วยรถยนต์รุ่น Tipo 26 และความเป็นเจ้าแห่งมอเตอร์สปอร์ตก็กลายเป็นดีเอ็นเอของมาเซราตินับแต่นั้นเป็นต้นมา นอกจากนี้ มาเซราติยังมุ่งมั่นที่จะสร้างตำนานบทใหม่สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งแบรนด์อันทรงเกียรติจากอิตาลีคือแบรนด์ที่การันตีสุดยอดแห่งสมรรถนะ ทั้งสำหรับรถยนต์ที่ขับขี่บนท้องถนนทั่วไป และในสนามแข่ง

ภาพประกอบ : การแข่งขันอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่มอนซา วันที่ 13 กันยายน 2496 โดยมี ฮวน มานูเอล ฟานจิโอและรถยนต์มาเซราติ A5GCM (หมายเลข 50) ที่กำลังนำสองนักแข่ง คือ อัลแบร์โต อัสคารี (Alberto Ascari)  (หมายเลข 4) และ จูเซปเป ฟารินา (Giuseppe Farina) (หมายเลข 6) ที่ขับเฟอรารี 500 F2


###

เกี่ยวกับ มาเซราติ เอส.พี.เอ.

มาเซราติ คือ ผู้ผลิตรถยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นด้วยสไตล์, เทคโนโลยีล้ำสมัย และตัวตนที่ไม่ซ้ำใคร สะท้อนความเฉลียวฉลาด รสนิยมอันลุ่มลึก สะท้อนมาตรฐานแห่งการเป็นยนตรกรรมระดับโลก และด้วยความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ในแต่ละเซกเมนต์ มาเซราติ ได้กำหนดนิยามใหม่ ให้กับรถสปอร์ตของอิตาลี ในแง่ของการออกแบบ, ประสิทธิภาพ, ความสะดวกสบาย, ความสง่างาม และความปลอดภัย ปัจจุบันมีจำหน่ายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ (Quattroporte) นับเป็นยนตรกรรมเรือธงของค่ายตรีศูล สมทบด้วยรุ่นกิบลี่ (Ghibli), เลวานเต้ (Levante) เอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ และ เกรคาเล่ (Grecale) ซึ่งเป็นเอสยูวีที่มาพร้อมแนวคิด ‘Everyday Exceptional’ ทุกรุ่นต่างโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุที่มีคุณภาพชั้นสูงและการออกแบบทางเทคนิคอันยอดเยี่ยม มาเซราติ กิบลี่, เลวานเต้ และเกรคาเล่ มีหลายทางเลือกขุมพลัง อาทิ เบนซินไฮบริด 4 สูบ, เบนซิน วี 6 สูบ ไปจนถึงเบนซิน วี 8 สูบ ทั้งในแบบขับเคลื่อนล้อหลังหรือขับเคลิ่อน 4 ล้อ โดยมาพร้อมดีเอ็นเออันเป็นเอกลักษณ์ของยนตรกรรมค่ายตรีศูล ขณะที่รุ่นสูงสุด คือ ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ เอ็มซี 20 (MC20) และ เอ็มซี20 แชโล (Cielo) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ เน็ททูโน (Nettuno) ที่ได้นำเทคโนโลยีจากรถแข่งฟอร์มูลาวัน มาใช้กับยนตรกรรมในสายการผลิตเป็นครั้งแรก มาเซราติ กรันทูริสโม โฉมใหม่ มีจำหน่ายทั้งรูปแบบเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูง และแบบไฟฟ้าล้วน เพื่อพัฒนายนตรกรรมค่ายตรีศูลไปสู่อนาคต โดยมี มาเซราติ โฟลกอเร เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมตั้งเป้าในปี 2025 รถยนต์ มาเซราติ ทุกสายพันธุ์จะมีรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเป็นทางเลือก และ มาเซราติ ทุกรุ่น จะกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: มาเซราติ ประเทศไทย

โชว์รูมสุขุมวิท 26 โทร. 02-663-2233
โชว์รูมสยามพารากอน โทร. 02-610-9441
โชว์รูมไอคอนสยาม 02-117-4666
เว็บไซต์: http://Thailand.Maserati.com/
เฟซบุ๊ค: Maserati Thailand
อินสตาแกรม: Maserati Thailand

2
กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมฟื้นฟูคลองวัดนางสาว พร้อมเร่งเครื่องตรวจโรงงานอย่างเข้มข้น
สร้างสมดุลให้โรงงานรักชุมชน ชุมชนรักโรงงาน เป็นไปตามนโยบาย MIND 4 มิติ              กรุงเทพฯ 28 กันยายน 2566 - กระทรวงอุตสาหกรรม เร่งดำเนินการตามนโยบาย MIND ใช้ “หัว และใจ” ปั้นอุตสาหกรรมคู่ชุมชนอย่างยั่งยืนตามแนวทาง 4 มิติ โดยในการรักษาสิ่งแวดล้อมได้กำหนดให้โรงงานอุตสาหกรรมจะต้องดูแลการประกอบการที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทั้ง 4 ด้าน คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ โดยการร่วมฟื้นฟูคลองวัดนางสาว เป็นหนึ่งในความสำเร็จของความร่วมมือภาครัฐ ภาคเอกชน และเครือข่ายภาคประชาชนในพื้นที่ ที่ช่วยกันฟื้นฟูคุณภาพน้ำให้ดีขึ้นอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน และเล็งขยายผลการฟื้นฟูไปยังลำคลองสายอื่น ๆ ในปีถัดไป เช่น คลองมาพิทักษ์ราษฎร์ คลองน้อย และคลองมะเดื่อ เป็นต้น


              นายเดชา จาตุธนานันท์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม​ เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรม ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบต่อความสมดุลทางด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการประกอบกิจการโรงงานอุตสาหกรรม จึงได้เร่งดำเนินการตรวจโรงงานทั่วประเทศอย่างเข้มงวดในทุกมิติ ตามเงื่อนไขและข้อกฎหมายการประกอบกิจการอย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้ประกอบกิจการมีการประกอบการที่ดี ลดข้อขัดแย้ง และขจัดปัญหาข้อร้องเรียนของชุมชนและสังคม สร้างสมดุลให้โรงงานรักชุมชน ชุมชนรักโรงงาน เป็นไปตามนโยบาย MIND 4 มิติ โดยในพื้นที่คลองวัดนางสาว กระทรวงอุตสาหกรรม โดย สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร ได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าไม้ เครือข่ายภาคประชาชน และโรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่ในพื้นที่คลองวัดนางสาว จำนวน 13 แห่ง ร่วมฟื้นฟูคลองวัดนางสาว โดยการยกระดับโรงงานให้เป็นอุตสาหกรรมสีเขียว และเข้าร่วมกิจกรรมธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม อีกทั้งได้มีการตรวจสอบคุณภาพน้ำทิ้งของทุกโรงงาน มีการยกปลายท่อน้ำทิ้งให้อยู่ในระดับที่สามารถมองเห็นและเก็บตัวอย่างเพื่อการตรวจสอบได้ สร้างความมั่นใจให้กับคนในชุมชน พร้อมการติดตั้งเครื่องตีน้ำเติมอากาศให้กับแหล่งน้ำ ส่งผลให้แหล่งน้ำชุมชนสามารถกลับมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังเกิดการอยู่ร่วมกันระหว่างภาคอุตสาหกรรมและชุมชนได้อย่างเป็นสุข


              นายเดชา ระบุว่า จากความสำเร็จในข้างต้น กระทรวงอุตสาหกรรม และหน่วยงานภาคีเครือข่ายต่าง ๆ เตรียมขยายผลไปยังแหล่งน้ำลำคลองอื่น ๆ ให้ครอบคลุมทั้งจังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียงเพื่อให้จังหวัดสมุทรสาครสามารถบรรลุการเป็นเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศได้


3
“ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง” เปิดตัวโครงการ “ซัมมิท แคปปิตอล รักษ์โลก”
ปลูกป่าชายเลนเพื่อลดคาร์บอนไดออกไซด์ ตามแนวทางการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน


              ตัวแทนผู้บริหารและพนักงาน บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ร่วมมือกับตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในจังหวัดราชบุรีและสมุทรสงคราม และลูกค้าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กว่า 100 คน จัดกิจกรรมปลูกป่าชายเลน หรือ “ซัมมิท แคปปิตอล รักษ์โลก” ร่วมกันปลูกต้นกล้าป่าชายเลน 800 ต้น บนพื้นที่ 2 ไร่ ณ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน ตำบลคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม เมื่อเร็ว ๆ นี้

              ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เราจึงได้ส่งเสริมให้ผู้บริหาร พนักงาน คู่ค้า และลูกค้า ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านกิจกรรม “ซัมมิท แคปปิตอล รักษ์โลก” ช่วยกันปลูกป่าชายเลน ซึ่งเป็นระบบนิเวศชายฝั่งที่มีความสำคัญและมีประโยชน์มากมายต่อการอนุรักษ์ทรัพยากรสิ่งแวดล้อม ระบบเศรษฐกิจและสังคม การปลูกป่าชายเลน มีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูป่าชายเลน ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ให้กับสัตว์น้ำ และเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนที่สำคัญในการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ รวมทั้งสามารถช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของภาวะโลกร้อน

              บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 อย่างยั่งยืน ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เราได้ดำเนินกิจการภายใต้พันธกิจที่จะส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมด้วยการให้ความคล่องตัวทางการเงิน เพื่อสนับสนุนการสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสังคม

              ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.summitcapital.co.th

4
DOM ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ชายขี้อาย
ผ่านบทเพลงน่ารักๆ ฟังสบายๆ ในซิงเกิลใหม่ ‘คนขี้อาย’


                DOM หรือ ดอม-โกวิท ชลิตโกมุท  ศิลปินเดี่ยวมากความสามารถ​ สังกัดค่าย XOXO Entertainment​ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งเพลง และเสียงร้องที่นุ่มละมุน ครั้งนี้​ DOM​ ขอโชว์ศักยภาพผ่านบทเพลงน่ารักๆ อีกครั้ง กับซิงเกิลที่สาม “คนขี้อาย” นอกจากที่ DOM จะเขียนเพลงนี้เองแล้ว ในครั้งนี้ดอมขอเล่าเรื่องราวของตนเองผ่านบทเพลงน่ารักๆ ฟังสบายๆ ซึ่งบรรยากาศของเพลงนี้จะแตกต่างกับ 2 ซิงเกิลที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง และเพลงนี้ยังได้โปรดิวเซอร์คนเก่งอย่าง benlussboy มาช่วยเรียบเรียงทำนองให้มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น


                และที่สำคัญเพลง​ “คนขี้อาย” นอกจากจะเป็นเพลงฟังสบายๆ แล้ว​ ยังเป็นเพลงที่จะชวนให้ทุกคนที่ได้ฟัง ได้ยิ้มตามไปกับความน่ารักของเพลงนี้อีกด้วย และเพลงนี้ก็เป็นเพลงแรกที่ดอมได้ใส่ท่อนแร็ปสนุกๆ ไว้ในเพลง ทำให้เพลงนี้มีความผสมผสานที่ลงตัวเป็นอย่างมาก และที่ขาดไม่ได้เพลงนี้ได้ ‘เนอฟ - ณัฐวดี กาญจนโอภาษ’ นักแสดงความสามารถรอบด้านจากค่าย Sky box มาร่วมแสดงเป็นนางเอกในมิวสิกวีดีโอเพลงนี้อีกด้วย รับรองว่าทุกคนที่ได้ฟังเพลงนี้จะต้องยิ้มตามไปกับความขี้อายในสไตล์ของ DOM อย่างแน่นอน
                เพลง​ “คนขี้อาย” เล่าถึงเรื่องราวความน่ารักสดใส ของคนที่แอบชอบคนๆ หนึ่งอยู่ เพียงแต่ว่าเค้านั้นดันเป็นคนขี้อายมาก จนไม่กล้าที่จะเข้าไปหา หรือไปบอกอะไรกับเขาคนนั้นตรงๆ จึงทำให้เกิดเป็นเรื่องราวความน่ารักๆ และเรื่องราวเหล่านี้ก็มาจากตัวของ DOM เอง ที่เมื่อก่อนเป็นคนขี้อาย และไม่ค่อยกล้าที่จะแสดงความรู้สึกออกมา จนเป็นที่มาของเพลง “คนขี้อาย” สามารถติดตามฟังเพลง และรับชม Music Video เพลง “คนขี้อาย” ได้แล้ววันนี้ทาง YouTube : https://www.youtube.com/watch?v=2Nu3NRkz5VA และ Music Streaming ทุก Platform


ช่องทางติดตาม

-    Fanpage facebook : XOXO Entertainmenthttps://www.facebook.com/XOXOEntertainmentOfficial
-    Instagram : xoxo_enthttps://www.instagram.com/xoxo_ent/
-    Twitter : @XOXOofficialTHhttps://twitter.com/Xoxoofficialth
-    Youtube : XOXO Entertainmenthttps://www.youtube.com/@XOXOENTERTAINMENT

5
ซีพี แอ็กซ์ตร้า จับมือ ม.รังสิต และอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำ
ปั้น “Digital Content Creator”
แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใต้ซีพี แอ็กซ์ตร้า สนับสนุนนวัตกรรมและการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับวิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี สาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต จัดโครงการเฟ้นหานักสร้างสรรค์คอนเทนต์รุ่นใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดงาน รับการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคดิจิทัล


นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ซีพี แอ็กซ์ตร้ามีนโยบายสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพการศึกษาเชิงรุกในทุกมิติ ด้วยเป้าหมายสร้างงานสร้างอาชีพรวม 400,000 ราย ภายในปี 2573 และเราเล็งเห็นความสำคัญของการสื่อสารรูปแบบใหม่ๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีความสำคัญมากขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับธุรกิจ จึงร่วมมือกับสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต พัฒนาการเรียนการสอนแบบบูรณาการ มุ่งส่งเสริมให้นักศึกษานำองค์ความรู้สมัยใหม่มาปฏิบัติจริง รวมทั้งการทำคอนเทนต์ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok ในหัวข้อ “เริ่มต้นความสุขที่แม็คโคร” (Makro Journey of Happiness) ต่อยอดสู่การเป็นนักสร้างสรรค์คอนเทนต์มืออาชีพ และเปิดโอกาสในการร่วมงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ กับแม็คโครในอนาคต”


ด้าน​ รศ.ดร.เชฎฐเนติ ศรีสอ้าน รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและคณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี​ กล่าวว่า “โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างแม็คโครและสถาบันการศึกษา เพื่อพัฒนาคุณภาพของนักศึกษาทั้งด้านหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนในสาขานักสร้างสรรค์คอนเทนต์ เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติงานจริงระหว่างการเรียนการสอน พร้อมเปิดประสบการณ์ในการทำงานผ่านสื่อออนไลน์ที่กำลังเติบโตและเป็นช่องทางการสื่อสารที่เข้าถึงคนจำนวนมาก เพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ด้วยวิธีการและกลยุทธ์การสื่อสารที่สอดรับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบัน”


ขณะที่นายปธานิน จันทร์วิเศษ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ตัวแทนกลุ่มมิลลิลิตร ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ กล่าวว่า “ขอบคุณซีพี แอ็กซ์ตร้าที่จัดโครงการดีๆ ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับ โครงการนี้มีประโยชน์มากสำหรับนักศึกษา ได้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติจริงในการสร้างสรรค์แคมเปญการสื่อสาร ภายใต้โจทย์ “เริ่มต้นความสุขที่แม็คโคร” ด้วยแนวคิดเรื่อง “ความสุข” ของผู้บริโภคที่มาใช้บริการที่แม็คโคร เราได้นำเสนอเป็นคลิปทั้งหมด 4 ตอน ได้แก่ สุขสบาย สุขใจ สุขภาพ และสุขสม โดยมียอดคนดูมากกว่า 1.2 แสนราย มองว่าการสร้างสรรค์ผลงานดังกล่าวสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดการทำงานได้จริงในอนาคต”


โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ปถมาพร สุกปลั่ง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดี และ รศ. ดร.เชฏฐเนติ ศรีสอ้าน รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรม มหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมด้วยนางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร และนางสาวชลพินทุ์ เจริญพัฒนาสถิตย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้


ภายในงานได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัยรังสิต นำโดย ผศ.พูนลาภ ตั้งอาสนะวิทย์ และอาจารย์ชนินทร์ เหมือนมีวิทย์ ร่วมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิด้านคอนเทนต์ครีเอเตอร์จากช่องดัง นำโดยช่องยิ้มหวาน ช่อง ASAVASIN และช่องโลกของคนลดน้ำหนัก ร่วมเป็นคณะกรรมการในการตัดสินโครงการเฟ้นหานักสร้างสรรค์คอนเทนต์รุ่นใหม่

#ซีพีแอ็กซ์ตร้า #CPAXTRA #makro #แม็คโคร #สร้างงานสร้างอาชีพ #เริ่มต้นความสุขที่แม็คโคร

6
CMO จับมือ คณะนิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์
ปั้นคนรุ่นใหม่ เข้าสู่อุตสาหกรรมครีเอทีฟอีเวนต์


บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจสร้างสรรค์แบบครบวงจรครอบคลุมธุรกิจด้านครีเอทีฟอีเวนต์ ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ บริการติดตั้งอุปกรณ์และควบคุมระบบภาพแสงเสียง ตลอดจนงานผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ ดิจิทัล คอนเทนต์ และมัลติมีเดีย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาการและปฏิบัติการ พัฒนาศักยภาพทางด้านการคิดวางแผนคอนเทนต์ครีเอเตอร์และครีเอทีฟอีเวนต์ รวมถึงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ทุกรูปแบบให้มีประสิทธิภาพ โดยมี นายอริยะ พนมยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม CMO และ ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) เป็นผู้ลงนามความร่วมมือ

7
สแกนเนียเปิดตัวรถบรรทุกรุ่นพิเศษ  Green Champion
ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการขนส่งที่ยั่งยืน
                สแกนเนียเปิดตัวรถบรรทุกรุ่นพิเศษ Green Champion ที่มีความประหยัดและปลอดภัยสูงสุดในตลาด การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศ Green Truck Award ในยุโรป 6  ปีซ้อน ครองแชมป์รถบรรทุกแห่งความยั่งยืนมาอย่างต่อเนื่อง


                นาย อรรถพล ชูศรี ผู้จัดการงานสื่อสารและการตลาด บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เปิดเผยว่า สแกนเนียได้เปิดตัวรถบรรทุกรุ่นพิเศษ Green Champion ซึ่งแนวคิดมาจากรถสแกนเนียที่ครองแชมป์ Green Truck Award มา 6  ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2017 – 2022 โดยรางวัล Green Truck Award นี้เป็นการแข่งขันที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในยุโรป จัดขึ้นทุกปีโดยนิตยสารการค้าชั้นนำของเยอรมัน อย่าง Verkehrsrundschau และ Trucker เพื่อทดสอบสมรรถภาพและความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม “วันนี้เรานำรถรุ่น R 410 ที่เคยได้รางวัลชนะเลิศในยุโรปมาให้ผู้ประกอบการชาวไทยได้จับจอง แสดงจุดยืนความเป็นผู้นำในธุรกิจขนส่ง ซึ่งหลายท่านอาจคิดว่ารุ่นที่นำเข้าแข่งขันแบบนี้จะมีการปรับแต่งพิเศษ แต่เราอยากจะบอกว่ามันคือหนึ่งในรุ่นมาตรฐานที่ลูกค้าสแกนเนียทั่วโลก สามารถสั่งมาเป็นเจ้าของได้ และเป็นตัวเดียวกับที่มีขายและวิ่งอยู่ทั่วไปในตลาดยุโรป”


                สำหรับรถบรรทุกรุ่นพิเศษ  Green Champion นี้ มีภายนอกที่สง่างาม ทันสมัย สีแท้จากโรงงาน ห้องโดยสารที่สะดวกสบายกับอุปกรณ์ระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น เบาะหนังแท้ เปิด-ปิดหลังคาปรับไฟฟ้า ม่านบังแดดปรับไฟฟ้า ไฟส่องบันไดขึ้น-ลง หน้าปัดแสดงผลดิจิทัล ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ที่นอนแบบขยายได้ ตู้แช่เย็น และช่องเก็บของขนาดใหญ่ อีกทั้งจัดเต็มในระบบความปลอดภัยสูงสุดในตลาด ประกอบด้วยถุงลมนิรภัย (Airbag) ระบบควบคุมเบรกด้วยไฟฟ้า(EBS) ระบบช่วยป้องกันการลื่นไถล (Traction Control) ระบบรักษาเสถียรภาพของตัวรถ(ESP) ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ(AEB) ระบบดึงกลับเมื่อออกนอกเลน และระบบควบคุมความเร็ว แบบแปรผันจนถึงจุดหยุดนิ่ง(ACC) ระบบเบรกเสริมสำหรับลงเขารีทาร์เดอร์


                เพื่อส่งเสริมการขายและสร้างประสิทธิภาพสูงสุดให้กับการขับขี่ สแกนเนียจึงแถมบริการ Ecolution ซึ่งเป็นบริการที่ปรึกษาพนักงานขับควบคู่กับระบบบริหารจัดการที่จะช่วยวิเคราะห์รถและการขับขี่เชิงลึก ตั้งเป้าให้ประหยัดต้นทุนงานขนส่งดีขึ้นสูงสุดถึง 10% สร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นให้กับลูกค้าให้ธุรกิจคุณเป็นผู้นำอย่างแท้จริง ข้อเสนอสุดพิเศษการเงินวันนี้ ดาวน์เริ่มต้น 0% ขับฟรีได้ 90 วัน และผ่อนได้นานถึง 72 เดือน ควบคู่ไปกับบริการหลังการขาย ฟรีงานซ่อม 3 ปี หรือ 360,000 กม. และฟรีงานบำรุงรักษา 5 ปี หรือ 600,000 กม.


                “Green Champion เป็นยิ่งกว่ารถที่รักษาสิ่งแวดล้อม แต่ยังเป็นรถที่จะสามารถตอบโจทย์งานขนส่งด้วยประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด ความคุ้มค่า ความประหยัด ที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมสมรรถนะและการใช้งานยาวนาน พร้อมบริการครบวงจรของสแกนเนียที่สนับสนุนตลอดอายุการใช้งาน” นายอรรถพล กล่าว

8
“เซย่า ทองเจือ” นักร้องป้ายแดง แชร์เคล็ดลับหน้าเป๊ะ เดบิวต์เพลงแรก กระแสดีเว่อร์


                ยินดีกับน้องเซย่า - ณิชฏา ทองเจือ" ลูกสาวของพ่อ "พีท ทองเจือ” ซิงเกิลแรกในชีวิต ปล่อยเพลง "Sometimes" หรือ "แพ้ความผูกพัน" แนวดนตรี Pop และ Soul ภายใต้การเป็นศิลปินของค่าย "Lil' Brat Records" โดยการบริหารงานของพ่อพีท ทองเจือ และแม่เจง- วิไลลักษณ์ ทองเจือ  บ่มเพาะเพลงหลายปีจนวันนี้อายุ 19 ปี ก้าวสู่การเป็นนักร้องเต็มตัว กระแสตอบรับดีอย่างมาก


                เซย่า เปิดใจว่า “ตนเองนอกจากการฝึกซ้อมร้อง เต้น และโชว์ต่างๆเพื่อเตรียมเป็นนักร้อง สิ่งที่ละเลยไม่ได้ คือการดูแลสุขภาพผิวหน้าและผิวกาย แม้อายุยังน้อยก็ต้องเริ่มดูแล โดยคุณแม่ คอยแนะนำเรื่องการออกกำลังกาย การรับประทานวิตามินบ้าง เพื่อเสริมให้ร่างกายแข็งแรง สำหรับผิวหน้าต้องเป๊ะปังด้วย โปรแกรม Focus Ultrasound จาก #APEX 


                เซย่าให้ความสำคัญบุคลากรทางการแพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญ และสถานพยาบาลต้องได้มาตรฐานระดับสากล ส่วนตัวต้องมีวินัยการดูแลตัวเองก็ต้องเริ่มตั้งแต่ตอนนี้คะ ฝากถึงเพื่อนๆ และ แฟนคลับนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้ค่ะ เซย่าในฐานะผู้หญิงยุคใหม่ เราสามารถผสมผสานเทคโนโลยีเพื่อให้ผิวหน้ากระชับ สดใส สวยสมวัยได้ค่ะ อีกทั้งก็ควบคู่บำรุงด้วยสารอาหารครบถ้วน สุขภาพดี เพื่อผลิตผลงานดีดีออกสู่สายตาแฟนแฟนต่อไป ”


                สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @apexlifting
(มี @ นำหน้า)  และ Facebook : Apex  Profound Beauty หรือเบอร์โทรศัพท์ 085-000-0855

9
แห่ส่องรูป ธูปลุ้นรวย บวงสรวง 300 ล้าน สุดอลังการ
ไหว้ขอพร “พ่อปู่ศรีสุทโธ  แม่ย่า ปทุมมา” คำชะโนด อุดรธานี
               เมื่อวันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2566  หญิง ธิติกานต์ ควงคู่ คุณกรีน อุไรวรรณ ผู้บริหารของบริษัท เดอะไพร์ทอน จำกัดร่วมงานบวงสรวง 300 ล้าน ณ เกาะคำชะโนด จ. อุดรธานี งานนี้มีผู้คนร่วมงานพร้อมส่องเลขเด็ดจำนวนมาก


               งานบวงสรวง 300 ล้าน ถูกจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ ผ่านมา งานถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สุดอลังการมากๆแบบไม่เคยมีใครจัดมาก่อนที่เกาะคำชะโนด


               หญิง ธิติกานต์ บอกงานนี้จัดยิ่งใหม่มากและยังไม่เคยมีใครจัดแบบนี้มาก่อนถือว่าเป็นครั้งแรก ที่มีโต๊ะบวงสรวงยิ่งใหญ่ขนาดนี้ที่เกาะคำชะโนด ส่วนตัวหญิงมาร่วมงานในครั้งนี้ รู้สึกดีใจมากๆที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในงาน  หญิงเองก็มีความเชื่อเรื่องปู่และย่าอยู่แล้ว และหญิงก็มาร่วมงานในฐานะ พีเซนเตอร์ กาแฟนาคา ที่ผลิตกับทางโรงงานเดอะไพร์ทอน ยิ่งพอคุณกรีน ผู้บริหารเดอะไพร์ทอน เชิญมาหญิงเลยตอบตกลงทันที และก็อยากมาร่วมแสดงความยินดีกับคุณกรีน ผู้บริหาร โรงงานผลิตอาหารเสริมเดอะไพร์ทอน ที่มาขอพรปู่ย่า ให้ได้ยอด 300 ล้านและก็ได้ ตามเป้า ส่วนหญิงก็นำกาแฟนาคามาแจก ผู้ที่มาร่วมงานด้วย และยังมี เลขธุป มาฝากทุกคนด้วยนะคะ


10
"April" เพลงของคนใจร้าย จาก "Only Monday"
ตอกย้ำความเศร้าจุกอกผ่าน MV โดยฝีมือการกำกับของ "เติร์ด Tilly Birds"


               ออเดิร์ฟเล่นสดให้ได้ฟังกันไปสักพักแล้วสำหรับเพลงพิเศษ “April” จาก Only Monday ที่แอบหยอดเพลงนี้ไว้ในโชว์แสดงสดหลายๆที่จนโดนใจคนใจร้ายเข้าเต็มๆ ซึ่งกระแสตอบรับในโลกโซเชียลก็คึกคักและเรียกร้องให้ปล่อยเพลงนี้ ถึงขนาดที่ว่าทำคลิปร้อง cover และแกะดนตรีเล่นตามกันไปแล้ว ในที่สุดก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆรอนาน Only Monday ก็พร้อมส่งซิงเกิลและมิวสิกวิดีโอเพลง “April ออกมาให้ฟังอย่างเป็นทางการ


               “April” เพลงช้าเนื้อหาเศร้าเคล้าความฟุ้งของดนตรี ที่ให้อารมณ์เหมือนกับอยู่ในห้องโถงกว้างใหญ่เพียงลำพังคนเดียว ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นเพลงแรกของ Only Monday ที่มีการใช้ Synthesizer มาอยู่ในเพลง และมีรูปแบบการอัดเสียงแบบ Layback มีความหน่วงๆอยู่ในทุกไลน์ของเพลง


               เพื่อให้มีความรู้สึกอึดอัดโดยธรรมชาติ กับความรู้สึกผิดที่อยากจะขอโทษใครสักคนถึงแม้รู้ดีว่ามันจะสายไป พร้อมมิวสิกวิดีโอที่ได้ “เติร์ด Tilly Birds” ลูกพี่ร่วมค่ายมากำกับ ดึงอารมณ์ให้เศร้าจุกอกเข้าไปอีก กับภารกิจของสายลับและความลับที่ต้องปิดบังพร้อมความเจ็บปวด ซึ่ง “ธีร์, เฟรม และ โปรด” 3 สมากชิกวง Only Monday ฝากถึงเพลงนี้ว่า "ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เพลงนี้ได้ถูกปล่อยอย่างเป็นทางการสักที เชิญลิ้มรสกับความรู้สึกผิดในสไตล์ของ Only Monday และหวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้กันนะครับ"

               ดู Official MV 'April' - Only Monday​ ได้แล้ววันนี้ที่ >> https://youtu.be/56rpPGHbQQ8

#ฉันนั้นคือคนใจร้าย #April
#OnlyMonday #GeneLab
#GMMMusic #GMMGrammy

ติดตามข่าวสารได้ที่
Facebook : Only Monday Band และ GeneLab
Instagram : Onlymonday.band และ Genelabrecords

11
‘ไทม์ แมชชีน’ รายการที่พาเดินทางย้อนเวลา แล้วเดินหน้าเพื่อเรียนรู้
ส่งต่อแรงบันดาลใจ พร้อมจุดประกายไอเดียจากแขกรับเชิญครบรส

               Content บนโลกออนไลน์ มีให้เลือกดูหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ซึ่งในวันนี้จะมาแนะนำ Content จากรายการ Time Machine​ รายการที่จะพาเราโลดแล่นเข้าไปในชีวิตของแขกรับเชิญ เพื่อเติบโตไปกับกระบวนการคิด และลัดเลาะผ่านวันที่ล้มเหลวสู่ความสำเร็จ ให้ทุกคนได้ตกตะกอน ได้ข้อคิดและแรงบันดาลใจ สู่การใช้ชีวิตที่การทำงาน การใช้ชีวิต และความสุขสำเร็จ เดินทางมาพบกันอย่างลงตัว บน Time Machine ลำนี้


               ปิยชาต์ มาลากุล ณ อยุธยา หรือ ปิ๊บ ผู้ก่อตั้งและพิธีกรรายการ ไทม์ แมชชีน กล่าวว่า “รายการนี้มีที่มาจากช่วง Covid ที่ผมเห็นถึงผลกระทบรุนแรงต่อคนทำธุรกิจ SMEs ซึ่งหลายรายจำเป็นต้องปิดตัวลง เรามองว่า SMEs มีความสำคัญในการเป็นฟันเฟืองที่ช่วยพัฒนาประเทศ องค์กรเล็ก ๆ ถึงจะอยู่กันไม่ถึง 10 คน แต่คนหลังบ้าน ครอบครัว ลูกอีกหลายสิบชีวิตแน่นอน จึงอยากช่วยเหลือ SMEs และตัดสินใจทำรายการ Time machine ขึ้น เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการฯ ด้วยการให้คำปรึกษาการสร้าง Personal Branding พร้อมชี้จุดแข็งของแบรนด์ในการทำตลาดออนไลน์ เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 และประสบความสำเร็จในธุรกิจของตนเอง”
               รายการ Time machine เป็นรายการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการและบุคคลมีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ อาทิ คุณแหม่ม สุริวิภา​ อาทิ​ คุณแหม่ม สุริวิภา​ กับบทบาทเจ้าของธุรกิจร้านทำเล็บยาวนาน 20 ปี ไม่เคยยิงแอดแต่ร้านเต็มทุกวัน,​ คุณวิษณุพงษ์ หนูนันท์ ศิลปินรุ่นใหม่ 'ไม่' ไส้แห้ง, หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข เจ้าแม่ศัลยกรรมกับชีวิต Influencer ตั้งแต่ยุคบุกเบิกถึงปัจจุบัน, คุณวิน สิงห์พัฒนากุล เจ้าของอาณาจักร Chocolate Ville และ Sushi Express ฯลฯ ถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์จากการทำงานจนกระทั่งประสบความสำเร็จ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม โดยในแต่ละตอน รายการจะพาไปเจาะลึกเรื่องราวของแขกรับเชิญแต่ละท่าน พร้อมทั้งแนวคิด มุมมองการใช้ชีวิต เพื่อให้ผู้ชมได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง และนำไปปรับใช้กับตนเอง รวมถึงการประยุกต์ใช้กับธุรกิจ
               รายการ Time machine ออกอากาศมาแล้วกว่า 200 ตอน ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากผู้ชมทั้งคนรุ่นใหม่ และผู้ประกอบการธุรกิจ สามารถรับชมได้บนแพลตฟอร์ม Facebook และ Tiktok Channel: Timemachine168 สำหรับผู้ประกอบการ SME ที่ต้องการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสนใจเข้าร่วมรายการ สามารถติดต่อได้ที่ Line: @timemachine168
 
#รายการTimemachine #Timemachine168 #รู้ก่อนรวยก่อน

12
งานวิวาห์หรูหราสมบูรณ์แบบที่ใครๆ ก็ฝันถึง
“The Perfect Wedding” ณ โรงแรมแคนทารี โคราช
รู้ใจคู่บ่าวสาวกับแพ็คเกจแต่งงานครบจบที่เดียว
                โรงแรมแคนทารี โคราช โรงแรมชั้นนำหรูหราทันสมัยใจกลางเมืองโคราช พร้อมรังสรรค์วันพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิตของคู่บ่าวสาวกับโปรโมชั่นแพ็คเกจฉลองมงคลสมรส​ “The Perfect Wedding” เนรมิตงานแต่งงานในฝันพร้อมพิธีหมั้น (ทั้งแบบไทยหรือจีน) ครบจบในที่เดียว ภายในห้องจัดเลี้ยงหรูหราหลากสไตล์ พร้อมทีมงานจัดเลี้ยงมืออาชีพมาตรฐานโรงแรมชั้นนำ พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ครบครันทันสมัย ที่จอดรถขนาดกว้างขวางที่สามารถรองรับรถได้มากถึง 300 คัน พร้อมรับอภินันทนาการและสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายเอาใจคู่บ่าวสาว อาทิ อาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติพร้อมเครื่องดื่มสำหรับแขกพิธีแต่งงาน 100 ท่าน, อาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มสำหรับแขกพิธีหมั้น 50 ท่าน, พิธีสงฆ์, ชุดยกน้ำชาพร้อมบัวลอยมงคล, อภินันทนาการห้องพัก 3 ห้อง, โฟโต้บูธ, ชุดเพื่อนเจ้าสาว, ซุ้มดอกไม้หน้างานพร้อมการตกแต่งครบครันภายในงาน, ดนตรีบรรเลง คาราโอเกะ พร้อมนักร้อง, เค้กแต่งงานหรือแชมเปญทาวเวอร์, มาลัยคล้องคอบ่าวสาว, ช่อดอกไม้, บัตรกำนัลมูลค่า 5,000 บาท ที่ห้องอาหาร เดอะ กริลล์ รูม, ฟรีไฟฟอลโลเปิดตัวและบับเบิ้ล, ฟรีค่านำเข้าแอลกอฮอล์และวงดนตรี และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ในราคาสุดพิเศษเพียง 169,000 บาทสุทธิ ก็สามารถเนรมิตพิธีหมั้นและงานฉลองมงคลสมรสในฝัน ณ โรงแรมแคนทารี โคราช ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 ธันวาคม 2566
                สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือนัดหมายเข้าชมสถานที่ ได้ที่โรงแรมแคนทารี โคราช โทร: 044-353-011  Line ID: @kantarykorat  หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์​ www.kantaryhotel-korat.com

13
OKMD จับมือ กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน จัดคาราวานความรู้สู่ภูมิภาค
บ่มเพาะต้นแบบคนรุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดทุน

               กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน หรือ CMDF ร่วมลงนามในสัญญาให้ทุนสนับสนุน กับสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์การมหาชน) หรือ OKMD เพื่อดำเนินโครงการ “คาราวานความรู้ตลาดทุนสู่ภูมิภาคและบ่มเพาะต้นแบบคนรุ่นใหม่ (New Gen) เข้าสู่ตลาดทุน” หวังติดอาวุธความรู้ พัฒนาศักยภาพทางด้านการเงินและการลงทุนให้กับเด็ก เยาวชน และคนรุ่นใหม่


                โดย​ นายชนันต์ ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการกองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน ได้ลงนามในสัญญาให้ทุนสนับสนุน ร่วมกับ ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ และ​ ดร.ปรเมธี วิมลศิริ ประธานกรรมการ OKMD ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยาน

                นายชนันต์​ กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทยกำลังเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจหลายด้าน โดยเฉพาะพฤติกรรมการใช้จ่าย และการลงทุนโดยขาดความรู้ความเข้าใจก่อเกิดหนี้สินมากมายโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีทางการเงิน ส่งผลให้ประชาชนส่วนใหญ่อาจมีความเสี่ยงทางการเงิน ยังไม่เข้าใจบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ที่มีอยู่มากมาย และไม่สามารถใช้ประโยชน์ของตลาดทุนได้อย่างเต็มที่ ดังนั้น การพัฒนาทักษะทางการเงินรูปแบบใหม่จึงเป็นแนวทางสำคัญ โดยความร่วมมือกับ OKMD ในครั้งนี้ถือเป็นการจุดประกายการวางรากฐานสำคัญด้านการวางแผนการเงินและการลงทุนให้กับคนรุ่นใหม่ตั้งแต่ช่วงวัยเด็กจนถึงเยาวชนไทย ในระดับมัธยมศึกษาที่มีอายุ 13-18 ปี ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศที่ยังขาดโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ องค์ความรู้และทักษะการเงิน การลงทุนที่จำเป็น เพื่อเตรียมความพร้อมในการต่อยอดไปสู่เข้าการลงทุนในตลาดทุนในอนาคตต่อไป

                ดร.ทวารัฐ​ กล่าวว่า “เป็นโอกาสดีอย่างยิ่งที่กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน หรือ CMDF เห็นถึงความสำคัญในการสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องการเงิน (Financial Literacy) ให้กับคนไทยโดยเฉพาะกลุ่มเด็ก เยาวชน คนรุ่นใหม่ ร่วมกันกับ OKMD จึงได้ให้การสนับสนุนการดำเนินโครงการคาราวานความรู้ตลาดทุนรุกสู่ภูมิภาคและบ่มเพาะต้นแบบคนรุ่นใหม่ (New Gen) เข้าสู่ตลาดทุน ตามประกาศกองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างโอกาสการเข้าถึงความรู้ ทักษะ และพัฒนาศักยภาพทางด้านการเงินและการลงทุนให้กับ เด็ก เยาวชนและคนรุ่นใหม่ จำนวนไม่ต่ำกว่า 3,000 คน ในระหว่าง ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นในการปลูกฝังทัศนคติที่ดีต่อการลงทุน และจะนำไปสู่พฤติกรรมการลงทุนที่เหมาะสมและเห็นผลเป็นรูปธรรมในอนาคต”

                “ความร่วมมือในครั้งนี้ยังมุ่งมั่นพัฒนาเด็ก เยาวชน และคนรุ่นใหม่ ให้เป็นคนต้นแบบ สามารถขยายผลองค์ความรู้ดังกล่าวไปสู่คนรอบข้างและครอบครัว และจะนำไปสู่การเป็นนักลงทุนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพในอนาคต ซึ่งจะช่วยสร้างเสถียรภาพและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างยั่งยืนทั้งระบบ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมโยงและเพิ่มแหล่งเรียนรู้องค์ความรู้ด้านการเงินการลงทุนในภูมิภาค เพื่อขยายโอกาสในการเข้าถึงความรู้ด้านการเงินการลงทุนผ่านตลาดทุนให้แก่เด็กเยาวชน คนรุ่นใหม่ ประชาชนทั่วไป ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงองค์ความรู้ด้านการเงินการลงทุน และเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงองค์ความรู้ที่สำคัญต่อไป” ดร.ทวารัฐ กล่าวปิดท้าย

14
“กรุงศรี ออโต้” ผนึกกำลัง “อีวี มี พลัส” เสริมแกร่งธุรกิจ เปิดตลาดใหม่ผู้ใช้ EV เพิ่มทางเลือกสู่การเป็นเจ้าของรถยนต์

นายคงสิน คงคา (ซ้าย) ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และนายสุวิชชา สุดใจ (ขวา)
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด


กรุงเทพฯ, 27 กันยายน 2566 – ‘กรุงศรี ออโต้’ ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง ‘อีวี มี พลัส’ ผู้ให้บริการยานยนต์ไฟฟ้า (EV) บนแพลตฟอร์มดิจิทัลแบบครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการพัฒนาและสร้างธุรกิจเพื่อเปิดตลาดใหม่ผู้ใช้ EV ปักหมุดขยายระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ผ่านการประสานความเชี่ยวชาญด้านบริการทางการเงิน และบริการแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคในการเป็นเจ้าของรถที่อิสระมากขึ้น

เทรนด์โลกในปัจจุบันที่กำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคพลังงานแห่งอนาคตที่สามารถลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม รถยนต์ไฟฟ้าเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้บริโภคที่ให้ความสนใจในเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงองค์กรต่างๆ ที่ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจสู่ความยั่งยืนมากขึ้น เพื่อสนับสนุนเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโลก ตลอดจนเพิ่มทางเลือกใหม่ ๆ ให้กับผู้บริโภคที่มอบความเป็นอิสระสู่การเป็นเจ้าของรถ จึงเป็นโอกาสให้ผู้นำด้านการให้บริการยานยนต์ไฟฟ้า (EV) บนแพลตฟอร์มดิจิทัลอย่าง อีวี มี พลัส มองหาพันธมิตรในการเสริมความแข็งแกร่งและต่อยอดธุรกิจให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ผ่านการผนึกกำลังกับกรุงศรี ออโต้ ผู้กำหนดทิศทางตลาดสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้าในไทย ที่มีความเชี่ยวชาญและบริการที่ครอบคลุม ทั้งบริการสินเชื่อ ประกันภัยหรือธุรกรรมการเงิน ตลอดจนไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าต่างๆ โดยจะพลิกโฉมรูปแบบการเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า ที่ช่วยคลายความกังวลให้ผู้บริโภคในเรื่องภาระค่าใช้ที่เกี่ยวกับยานยนต์ เช่น ค่าซ่อมบำรุง ค่าประกันภัย ค่าภาษี และค่าใช้จ่ายอื่นๆ เป็นต้น ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ไม่เหมือนใครในตลาด ซึ่งจะเพิ่มความคล่องตัว ง่าย และสะดวกสบาย ตลอดจนสร้างประสบการณ์ที่ดีจากการใช้บริการ

นายคงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรี ออโต้ ยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยอาศัยความเชี่ยวชาญด้านการให้บริการสินเชื่อยานยนต์ครบวงจรที่ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้ามายาวนานกว่า 30 ปี ความร่วมมือกับ อีวี มี พลัส ในครั้งนี้ จึงเป็นการเปิดเส้นทางใหม่ให้กับผู้ใช้รถในตลาด EV เสริมแกร่งระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า ด้วยการผสานความแข็งแกร่งของ MUFG และสนับสนุนวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนของกรุงศรี ในการมุ่งสู่การเป็นธนาคารพาณิชย์ที่ยั่งยืนที่สุดในประเทศไทย โดยส่งมอบ ‘โซลูชันเพื่ออนาคต’ ให้กับลูกค้าและคู่ค้าในกลุ่ม EV ของเรา ตามพันธกิจในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น”

นายสุวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด​ กล่าวว่า “จุดยืนของ อีวี มี คือการเป็นเพื่อนคู่คิด เป็นที่ปรึกษาด้าน EV ที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้รับประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า เรามองหาพันธมิตรที่ชาญฉลาดในการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาทำให้ผู้ใช้รถสามารถสัมผัสประสบการณ์การทดลองและการเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าได้ง่ายและราบรื่นมากยิ่งขึ้น กรุงศรี ออโต้ มีวิสัยทัศน์สอดคล้องกับเรามาก ผมมั่นใจว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะช่วยขยายโอกาสให้กับคนไทยในเข้าถึง EV ได้มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน”

ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการพัฒนาและสร้างธุรกิจเกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบใหม่ระหว่าง กรุงศรี ออโต้ และอีวี มี พลัส ซึ่งอยู่ภายใต้บริษัท อรุณ พลัส จำกัด ในกลุ่ม ปตท. ในครั้งนี้ เป็นการแลกเปลี่ยนคุณค่าทางธุรกิจที่อาศัยความเชี่ยวชาญและระบบนิเวศที่แข็งแกร่งของทั้งสององค์กรในการขยายโอกาสการเข้าถึง และวางโครงสร้างพื้นฐานที่จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ EV เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดแห่งอนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมขับเคลื่อนองค์กร เศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และประเทศไทยสู่ความยั่งยืน

###

ประสบการณ์ใหม่กับ กรุงศรี ออโต้

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ได้แก่ สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “คาร์ ฟอร์ แคช” สินเชื่อรถบ้าน ”กรุงศรี รถบ้าน” สินเชื่อรถใหม่ “กรุงศรี นิว คาร์” สินเชื่อรถเต็นท์ “กรุงศรี ยูสด์ คาร์” สินเชื่อรถบรรทุกใหม่ และ “กรุงศรี ทรัค”  สินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์ไว้ใช้ในกิจการ “กรุงศรี ฟลีท แอนด์ ลีสซิ่ง” ซึ่งให้บริการโดยกลุ่มงานธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรถจักรยานยนต์ “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์” สินเชื่อบิ๊ก ไบค์  “กรุงศรี บิ๊ก ไบค์” สินเชื่อบิ๊ก ไบค์ มือสอง “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์มือสอง (ซื้อจากเจ้าของ)” สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “คาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์” สินเชื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ “กรุงศรี อินเวนทอรี่ ไฟแนนซ์” รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการด้านการประกันภัย “กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์” ซึ่งให้บริการโดยบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน)

ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการสินเชื่อของกรุงศรี ออโต้ พร้อมรับคำปรึกษาทั้งเรื่องรถและเรื่องเงิน ช่วยให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย ผ่านสาขากรุงศรี ออโต้ 52 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งสาขาของธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั่วประเทศ หรือติดต่อ "กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์" โทร 02-740-7400 กด 1 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungsriauto.com หรือ  www.facebook.com/krungsriauto


สัมผัสนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้ากับ EVME PLUS

บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด (EVME PLUS) จัดตั้งขึ้นโดยบริษัท อรุณ พลัส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้ ปตท. เพื่อดำเนินธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าผ่านการให้บริการด้านดิจิตอลแพลตฟอร์ม สอดคล้องตามกลยุทธ์ New S-Curve เพื่อสนับสนุนการขยายแผนการลงทุนในธุรกิจ EV ของ ปตท. โดยมุ่งเน้นการส่งเสริมและสร้างระบบนิเวศธุรกิจ EV เพื่อก่อเกิดการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างแพร่หลายในประเทศไทย เช่น บริการให้เช่ายานยนต์ไฟฟ้าทั้งแบบบุคคลทั่วไป (B2C) และแบบองค์กร (B2B) บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า บริการข้อมูลเกี่ยวกับสถานีอัดประจุไฟฟ้า และบริการสมาชิก EVme Club เพื่อดูแลและรองรับผู้ใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า ปัจจุบัน บริษัทฯ มีที่ตั้งสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพฯ และได้ขยายพื้นที่บริการไปยังจังหวัด เชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต

15
กองทุนพัฒนาสื่อฯ เปิดตัวแคมเปญ “วัคซีนชาวเน็ต”
ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง “WACKCINE” หวังสร้างภูมิคุ้มกันในการท่องโลกออนไลน์


               กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เปิดตัวแคมเปญ “วัคซีนชาวเน็ต” ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง​ “WACKCINE” โดยได้ศิลปินวง Dept มาร่วมขับร้องและถ่ายทอดบทเพลง ในการสื่อสารเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ให้ถูกวิธี การรู้เท่าทันสื่อออนไลน์ และการรณรงค์เรื่อง Cyber Bullying เพื่อสร้างจิตสำนึกภูมิคุ้มกันในการท่องโลกออนไลน์


               โครงการโซเชียลดีด้วยมือเรา “วัคซีนชาวเน็ต” เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ประจำปี 2565 ดำเนินโครงการโดยบริษัท อุ๊คบี จำกัด มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปมีความรู้และมีทักษะการใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ รู้เท่าทัน และปลอดภัยผ่านสื่อเพลง เพื่อสื่อสารไปถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มคน Gen Y และ Gen Z


               หลังจากที่มีการปล่อยมิวสิควิดีโอทาง YouTube ไปเมื่อวันที่ 10 กรกฏาคม 2566 ที่ผ่านมา ปัจจุบันมีผู้เข้าถึงกว่า 760,000 Views ซึ่งถือว่าได้รับกระแสการตอบรับค่อนข้างดี ผู้ชมมีความรู้ความเข้าใจ รู้เท่าทัน และสามารถรับมือกับโลกออนไลน์ได้​ “ไม่ว่าจะเกิดเรื่องดราม่า ในสังคมออนไลน์ การแสดงความคิดเห็นสนุกตามคนหมู่มาก โดยไม่รู้ข้อเท็จจริงเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะเราไม่สามารถรู้เลยว่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ พบเจออะไรมาบ้างก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ การที่เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยข้อเท็จจริงผิด ๆ อาจทำให้ถูกดำเนินการทางกฎหมายได้”


               ทั้งนี้ นายธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กล่าวว่า กองทุนพัฒนาสื่อฯ มุ่งมั่นสนับสนุนและกระตุ้นให้เกิด “สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์” สร้างการมีส่วนร่วม การรู้เท่าทันสื่อ โดยเฉพาะการใช้สื่อโซเชียล และการท่องโลกออนไลน์ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึง เข้าใจ และฉลาดใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ และหวังว่าแคมเปญ “วัคซีนชาวเน็ต” จะเป็นหนึ่งชิ้นสื่อที่สร้างภูมิคุ้มกันในการใช้สื่ออย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ให้กับประชาชนได้


               สามารถรับชมผลงานและข่าวสารของแคมเปญ “วัคซีนชาวเน็ต” ได้ที่​ https://youtu.be/pJDwMc3tHE0 #กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ #ใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ #รู้เท่าทันและปลอดภัย

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์
เว็บไซต์: https://www.thaimediafund.or.th/
โทร. 02 273 0116-9
email: saraban@thaimediafund.or.th
email: contact@thaimediafund.or.t


เนื้อเพลง “WACKCINE”
โดย ศิลปินวง “Dept”

ไม่เคยเข้าใจทำไมเธอต้องทำร้ายกัน
หรือเธอนั้นเพียงแค่อาจไม่ได้ตั้งใจทำมัน
ฉันเองนั้นยังจมอยู่กับคำพูดเธอซ้ำ ๆ
คิดแล้วก็เจ็บ ช้ำใจ

Hey ที่พูดก็มากไป
คนฟังเขาก็เสียใจ
คุยด้วยแล้วจะบ้าตาย
คิดก่อนพูดให้มากหน่อย โอ้ย
ถ้าเธอไม่ได้ตั้งใจ
อยากให้เธอรับรู้ไว้
แล้วจะไม่ต้องเสียใจ
กับสิ่งที่เธอนั้นพูดไป

ก็เคยพยายาม อยากที่จะทำความเข้าใจ
ว่าที่พวกเธอทำอยู่ มันน่าสนุกตรงไหน
แล้วถ้าเป็นเรื่องของเธอ เธออยากจะโดนบ้างไหม
คิดแล้วก็เจ็บ ใช่ไหม

ไม่พอใจอะไรแค่พิมพ์ดี ๆ กับบางเรื่องเธอก็ไม่ต้องโพสท์
แค่คิดในใจมันจะน่ารักที่สุดเลย
โลกทั้งโลกไม่ใช่ของเธอคนเดียว
จะไปตัดสินชีวิตของใคร ขอถามกันเลยตรง ๆ ว่ามันน่ะควรไหม

คนเราก็มีพลาดเป็นธรรมดาอย่าสนุกปากกับชีวิตใคร
แค่ให้อภัยให้ คนคนนึงเดินต่อไป
ยิ้มให้กับทุกเรื่อง ทุกวันที่ดี แค่นี้ง่าย ๆ เธอก็ทำได้
แล้วจะได้เห็นว่าโลกนี้มันดูเปลี่ยนไป

Pages: [1] 2 3 ... 2341