Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - happy

Pages: [1] 2 3 ... 2193
1
เชฟป้อม ควงลูกชายเล่าโมเมนต์ความสนิท พร้อมบอกเหตุผลทำไม ลูกชาย ไม่ยอมเป็นเชฟอาหารไทยเหมือนคุณแม่!


สุดยอดเชฟอาหารไทย อย่าง เชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ ที่วันนี้ควงลูกชาย แอร์ กุลพล มาเปิดความสนิทที่คุยกันได้ทุกเรื่อง พร้อมเผยความรักครั้งใหม่ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เชฟมีลูกกี่คน?
เชฟป้อม : 3 คน ชายล้วน

3 คน คุณแอร์คิดว่าใครสนิทกับคุณแม่ที่สุด?
แอร์ : ไม่สนิทเลย ล้อเล่นครับ สนิทพอๆ กัน
เชฟป้อม : สำหรับลูก 3 คน วิธีพูดกับวิธีคุยบางเรื่องไม่เหมือนกัน

เรื่องสาวคุณแอร์คุยกับคุณแม่ได้ไหม?
แอร์ : ได้ครับ ไม่เคยรู้สึกว่าอันไหนต้องคุยกับแม่ หรือคุยกับพ่อ ใครอยู่ตรงนั้นก็คุย

มีเหตุการณ์หนึ่ง ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญของครอบครัว เป็นการตัดสินใจที่จะแยกทางกับคุณพ่อ ตอนนั้นคุยกันกับลูกไหม?
เชฟป้อม : ตอนนั้นคุยกับลูก 3 คนไม่เหมือนกัน 1 กับ 3 ค่อนข้างต่างกับพี่ แต่คนที่2 เหมือนพี่ คือแรงเหมือนกัน เพราะฉะนั้นจะพูดอะไรเราจะต้องตะล่อมก่อน 1 กับ 3 คุยด้วยกันเลย แล้วเอา 1 กับ 3 เป็นพวกไปคุยกับคนที่ 2 มันก็จะเข้าใจง่ายขึ้น แต่ลูกก็เข้าใจเหตุการณ์ไม่ได้มีปัญหาอะไร

ทำไมคุณแอร์เลือกที่จะเข้าใจคุณแม่?
แอร์ : จริงๆ ไม่มีอะไรให้ไม่เข้าใจ แค่คนสองคนเขาไม่อยากอยู่ด้วยกัน เขาก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน ในความคิดของเราคือ ตราบใดที่มีคนจ่ายค่านู้น ค่านี้ ชีวิตทุกอย่างมันยังเหมือนเดิม แต่ก็ไม่ค่อยสนใจว่าใครเป็นคนจ่าย แต่ชีวิตเราไม่เปลี่ยน แต่ชีวิตเขาเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นในการที่เขาเลิกกันมันก็เป็นเรื่องที่ดี และเป็นโบนัสของเรา เราไม่ต้องฟังคนทะเลาะกันในบ้านอีกแล้ว
เชฟป้อม : ที่ลูกพูดก็ถูกนะ เราไม่ตั้งใจให้ลูกเปลี่ยน ให้ลูกมีผลกระทบน้อยที่สุด ลูกเคยอยู่อย่างไงก็อยู่อย่างนั้น ได้อะไรก็ได้อย่างนั้น แล้วพอดีพี่เลือกจะกระทำการนี่ตอนที่คนเล็กอายุ 15 แล้ว ซึ่งค่อนข้างโตมาระดับนึงพูดรู้เรื่อง ลูกต้องเปลี่ยนแปลงน้อยสุด อยู่ที่เดิม เรียนที่เดิม

ต้องเลือกไหม คุณพ่อ คุณแม่ แยกทางกัน ลูกต้องอยู่กับใคร?
แอร์ : ไม่มี เพราะเหมือนเขาน่าจะทำการบ้านมาอยู่แล้ว คือให้คุณแม่อยู่ในบ้านเพื่อดูแล ในบ้านที่เราอยู่เพื่อดูแลลูกๆ คุณพ่อก็อยู่บ้านเดียวกัน แต่อยู่คนละตึก
เชฟป้อม : เราก็ขีดเส้นมีอาณาเขตกันอยู่ก็โอเค แล้วลูกก็แฮปปี้เหมือนเดิม

ความเป็นเชฟป้อมดูผ่านหน้าจอทีวีดุมาก ที่บ้านคุณแม่เป็นแบบไหน ตลกไหม?
แอร์ : จริงๆ ก็เป็นแบบนั้น เขาปล่อยมุข เราก็ขำตามมารยาทอะไรอย่างนี้ มุขมันคนละยุคไงเลยตามไม่ค่อยทัน ในทีวีดุ ชีวิตจริงก็เป็นอย่างนั้น
เชฟป้อม : ก็เป็นเรื่องๆ ไป คือเตือน สอนแล้ว ดี ชั่วรู้เอง พอถึงเวลาที่จะโตต้องตัดสินใจเอง ผิดถูกไปลองเอา แต่อยู่ด้วยกันอย่าโกหก เพราะว่าพี่เคยบอกถ้าลูกทำผิด แม่จะเป็นคนที่เสียใจที่สุด แต่แม่จะเป็นคนแรกที่ให้อภัย ถ้าลูกโกหกปุ๊ป เราไปไม่ถูกแล้ว การที่แม่ช่วยไม่ถูก ไม่ได้ช่วยให้ผิดเป็นถูก แต่เราจะช่วยและผ่านมันไปด้วยกันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

เรื่องเซ็กส์เราจะมีวิธีการพูดคุยยังไงกับลูก?
เชฟป้อม : ลูกชายทั้ง 3 คนเป็นผู้ชายทั้ง 3 คน ดังนั้นพี่น้องคุยกันได้ มีอยู่วันนึงพี่ไปข้างนอกมา พี่เดินเข้ามาในห้องนั่งเล่น เด็กพวกนี้ดูหนังอยู่ พอพี่เดินเข้ามา เขาบอกคุณแม่เข้ามาทำไม ออกไปๆ โอเค ข้อแรกลูกฉันเป็นผู้ชาย ข้อสองป้องกันดีๆ ล่ะ เวลามีหญิงอย่าให้แม่ผู้หญิงเขามาถอนหงอกดิฉันนะคะ คุณทำอะไร คุณก็ระวัง สมัยนี้ห้ามกันไม่ได้ แต่ลูกป้องกันได้ ขับรถแล้วลูกพูดเรื่องทะลึ่งอะไรกันไม่รู้ เห้ยๆ แม่นั่งอยู่นะ เขาก็บอกก็เห็นรู้เรื่องทุกที

สเปคลูกสะใภ้วางตั้งไว้ยังไง?
เชฟป้อม : ไม่มี ถามเขาได้เลย เพราะคนนี้คนเดียวที่มีแฟนจริงจังมาเป็นเวลานาน ถามว่ามีเรื่องแม่ผัวลูกสะใภ้ไหม พี่ไม่มีจริงๆ เพราะพี่จะคุยกับลูกว่าเธอจะอยู่ อยู่เองนะ ไม่เกี่ยวกับแม่ เธอเลือกใคร เธอต้องอยู่กับเขาได้ แล้วไม่ต้องมาลุกขึ้นแต่งงาน เพราะแม่อยากมีลูกสะใภ้ ลุกขึ้นมีลูก เพราะบอกว่าแม่อยากมีหลาน ไม่เลย ไม่ได้อยากสักอย่าง มันอยู่ที่ลูกทั้งนั้น เคยสอนเขาว่าทำอะไรก็จฝตาม ต้องรับผิดชอบการกระทำของตัวเอง เช่น ถ้ากินเหล้า อย่าขับรถนะ ถ้าโดยจับ โดนปรับจ่ายเองนะ แม่หม่ยุ่งเลยนะ ดังนั้นการที่เขาจะเลือกใครมาเป็นคู่ชีวิตเขา เขาก็ต้องรับผิดชอบและเรียนรู้ในสิ่งที่เขาเลือกมา เลิกก็เลิก อยู่ไม่ได้แม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรชีวิตเขาอะ

เคยมีพี่เราหรือเรามีแฟนแล้วแม่ไม่ชอบ แล้วแม่แสดงอาการอะไรไหม?
แอร์ : ไม่มีครับ
เชฟป้อม : ไม่มีเป็นแฟนขนาดนั้น แต่ว่าเคยมีครั้งหนึ่งจำได้ว่าดึกมากแล้ว เสียงวิ่งลั่นบ้านเมื่อก่อนเกือบประมาณตี2 หรือตี4 ประมาณนั้น พี่ก็ตกใจเปิดประตู พอได้ยินเสียงเปิดประตูก็มีเสียงวิ่งบันไดไม้หนีพี่ไป ก็เลยเดินตามไป เป็นเด็กผู้หญิงกลุ่มหนึ่งเพื่อนของลูกชาย คือไปเที่ยวกันมาแล้วเข้ามาที่บ้านก็คือมีการดื่มอะไรมา แต่ยังไม่ใช่แฟนใครนะ เพียงแต่หงุดหงิดอะฉันตื่น ฉันก็โกรธ ถามว่ามาทำไรตอนนี้ เขาก็บอกว่าไปเที่ยวกลับมาจากผับ เที่ยวขนาดนี้แล้วบุกบ้านผู้ชาย อย่าเอามาทำเมียนะ แล้วพี่ก็ขึ้นไปนอน แต่ไม่ได้มองหน้าว่าเป็นใครนะ ง่วงแล้วเห็นว่าเด็กผู้หญิง ถ้าจะมาก็เดินเบาๆ ได้ไหม ไม่ต้องดังขนาดนั้น คือไม่ได้มีเหตุอะไรเลยที่ไปว่าเขา เราก็แค่หงุดหงิด

แอร์พาแฟนมาหาแม่ครั้งแรกเป็นยังไง?
แอร์ : ก็ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น
เชฟป้อม : ก็เหมือนกินข้าวเพื่อนลูก อย่างคนนี้ก็น่ารักดี ดูเข้ากันได้ดี ดูเป็นผู้หญิงไม่มาง๊องแง๊งกับเขา

แล้วเวลาคุณแม่มีความรักช่วยกันแสกนไหม?
แอร์ : ไม่แสกนครับเอาจริงรู้สึกโตแล้ว เลือกเองได้แล้ว เราไม่ได้ไปร่วมบ้าน ร่วมเตียงกับเขา เอาจริงขายออกก็ดีแล้ว
เชฟป้อม : มันมีโมเมนต์ประทับใจ เขาเป็นลูกคนเล็ก ตอนนั้นเขาอายุ 25 ได้ เขาเรียนจบแล้ว เขาก็มีงานของเขาเรียบร้อยแล้ว วันนึงเขามาคุยกับพี่เอง เขาบอกว่าคุณแม่ไม่ต้องห่วงพวกผมนะ ผมอะเป็นลูกคนเล็ก ถ้าผมบอกว่าอยู่ได้ พี่สองคนก็ต้องอยู่ได้ เพราะฉะนั้นคุณแม่ไปมีชีวิตของตัวเองได้แล้ว อยากทำอะไรก็ทำ พอพูดเสร็จหวานหมู

คนมาจีบคุณแม่เยอะไหม?
แอร์ : ไม่เห็นตอนจีบ ถ้าได้เจอก็ตอนที่เขารู้สึกโอเคกับคนนี้แล้ว

เวลาแม่มีความรักเขาเป็นสาวกุ๊กกิ๊กไหม?
แอร์ : คงไม่ทำให้ผมเห็น

เวลาแม่มีแฟน แม่เขาคลั่งรักไหม?
แอร์ : ไม่คลั่งนะค ถ้าคลั่งรักก็ต้องยอมทุกอย่างถูกไหม แต่เขาอยู่ในจุดที่ว่าถ้าอีกฝ่ายอยู่ในจุดที่ไม่โอเคก็ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนหรือต้องทน
เชฟป้อม : แต่รู้ไหม ปรึกษาลูกจ้า ที่รู้สึกต้องทนก็ปรึกษาลูก เอาไงดี ถึงได้บอกว่าคุยกันทุกเรื่องจริงๆ

ปรึกษาครบ 3 คนไหม?
เชฟป้อม : ก็ชวนกินข้าวก็ถามๆ แล้วแต่บางครั้งคุยในบางเรื่องไม่ว่าจะเป็นธุรกิจหรืออะไรก็อาจจะต้องคุยเป็นคนๆความรักนี่ปรึกษาทั้ง 3 คนเลยไหม?
เชฟป้อม : จริงๆ ตัดสินใจมาแล้ว แค่แจ้งให้ทราบ
แอร์ : คบก็แจ้งให้ทราบ เลิกก็แจ้งให้ทราบ อย่างช่วยดูคนนู้น คนนี้ เราก็ไม่มีใครตัดสิน เราไม่รู้จักเขาดีเท่าที่แม่รู้จัก ถ้าจะเลือกพลาดก็คือพลาดเอง แต่มันไม่ควรที่เราไปบอกเขาว่าคนนี้ไม่ดี อย่างนู้น อย่างนี้ มันไม่แฟร์ต่อใครเลย

เชฟคลั่งรักไหม?
เชฟป้อม : ไม่ แก่แล้วไง พออายุเยอะแล้วเหตุผลมันมากกว่า มันไม่ใช่เด็กสาวๆ เอางี้ดีกว่า สาวๆ นี่รักใครก็ยอม จริงๆ ไม่เป็นอย่างนี้ตลอด รับได้ก็รับ แล้วเป็นตัวของเราเอง

ลูกๆ ชอบให้มีความรักหรือไม่มีความรักมากกว่ากัน?
แอร์ : ไม่ต่างครับ
เชฟป้อม : ถ้ากับลูกก็คือเหมือนเดิม

แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ติดอยู่ในตัวแล้วเราก็เรียกตลอด นั่นคือเชฟ คุณแอร์เป็นคนเดียวเลยที่ได้คุณแม่มา ถือว่าได้รับมรดกทางสายเลือดจากคุณแม่มาเลย?
แอร์ : ไม่รู้ทางสายเลือดหรือเปล่า แต่มันก็ใช่ มันอยู่ที่การเลี้ยงดูกันมา

แต่คุณแม่ไม่ได้สอนใช่ไหม แบบมาเข้าครัวกัน เดี๋ยวคุณแม่สอนทำอันนี้?
แอร์ : สอนทำอะใช่ อยู่ที่ว่าถ้าขอก็สอน แต่ส่วนใหญ่นั่งฟังคุณแม่กินอาหารข้างนอกแล้วเขาบ่นอาหารของน้องคนนี้มากกว่า มันก็ได้ตรงนั้นมา
เชฟป้อม : ในที่สุดพอกินแล้วไม่อร่อย หรือว่าอะไรที่จานนั้นพลาดเขาก็จะรู้ว่าเป็นเพราะอะไร

แต่ก็ต้องมีใจที่ต้องการซึมซับด้วยนะ เพราะแม่ก็พูด ทุกคนก็นั่งอยู่ตรงนั้น แต่ว่ามีคุณแอร์คนเดียวที่ได้ยินชัดที่สุด?
เชฟป้อม : พี่ก็พี่น้อง 4 คน แม่สอนมาเท่ากัน แต่ทำไมพี่เก็บละเอียดหมดเลย แม่เคยบอกว่าอย่างนั้น แม่เคยบอกว่าอย่างนี้ มันอาจจะเป็นแพชชั่นที่เราไม่รู้ว่าเราชอบทำอาหารขนาดนั้น

คุณแม่สอนวิธีการเคี้ยวไม่ต้องรีบ ให้ค่อยๆ ไปให้รู้ทุกรสชาติในเท็กซ์เจอร์ของการรับประทานเข้าไปเลย?
แอร์ : ผมว่าจริงๆ แค่ไม่อยากให้แย่งกันกิน จริงๆ บอกว่าเวลากินต้องซึมซับรส แต่จริงๆ คืออย่าแย่งกันกิน มันเลอะเทอะ

แต่เห็นว่าเป็นข้อดีที่คุณแอร์รู้เลย?
แอร์ : ตอนเด็กๆ ก็จะรู้แค่ว่าแบบนี้ไม่ใช่ แบบนี้ใช่ พอเราโตมาประกอบอาชีพนี้เราก็จะรู้มากขึ้นว่าแบบนี้ไม่ใช่เพราะอะไร และทำยังไงให้มันใช่ แต่ถ้าถามก็คือตอนนั้นสอนหรือเปล่า ก็น่าจะเป็นกุศโลบายที่ทำให้ไม่ตีกันบนโต๊ะอาหารและแย่งข้าวกัน
เชฟป้อม : มีคนแซวว่าที่บ้านเนี่ย พอยกอาหารมาเหมือนเททิ้งใต้โต๊ะ วางปุ๊บหาย

มีอะไรที่แม่ทำแล้วไม่อร่อย แต่ไม่กล้าบอกไหม?
แอร์ : ไม่ได้เชิงไม่อร่อยนะ แต่ถ้าสมมติไปกินอาหารญี่ปุ่น หรืออาหารอิตาเลียน คือแม่เป็นเชฟอาหารไทย แล้วเวลาที่เขาทำอาหารพวกนั้นอยู่ที่บ้านมันจะเป็นรูปแบบของโฮมคุก คือไม่ได้มาพิถีพิถันกับอาหารตรงนี้เหมือนที่ร้านอาหารเขาทำกัน แต่บอกไม่ได้นะ บอกแล้วงอน ก็ไปกินที่ร้านสิ ทีหลังจะไม่ทำให้กินแล้ว ก็เลยไม่พูดเดี๋ยวอดกินข้าว

มีความสุขกับการทานอาหารของคุณแม่ แต่คุณแอร์ไม่ยอมเป็นเชฟอาหารไทย เพราะอะไร?
แอร์ : ผมไม่คิดว่าผมจะทำอาหารไทยให้ถูกปากคนอื่นหลายๆ คนได้ อย่างตัวผมเอง ผมกินอาหารไทยแบบบ้านเรา มันจะมีการลดทอนความเผ็ด ความแซ่บอะไรพวกนี้ เพราะผมไม่กินเผ็ด
เชฟป้อม : แม่ทำให้ไง พี่เลาะเม็ดทิ้งหมด แต่กลิ่น สีเท่าเดิม แล้วอีกอย่างเขาเคยพูดทำอาหารไทยไม่ผมเสียก็คุณแม่เสีย คนชอบเอาไปเปรียบเทียบเอง แบบเนี่ย สู้แม่ไม่ได้ หรือบางทีโห...เก่งกว่าแม่อีก มันก็คนใดคนนึง พี่ก็เลยอย่าดีกว่าไปคนละทางดีแล้ว
แอร์ : ถ้าวันนึงเราต้องใช้อาหสรไทยขึ้นมาในธุรกิจของเราก็แค่ให้คุณแม่ทำ

ตอนนี้คุณแอร์เลยไปเป็นเชฟอาหารจีน?
แอร์ : ใช่ครับ

คุณแอร์เลือกเส้นทางเดียวกับคุณแม่ คือเป็นเชฟ ซึ่งคุณแม่เป็นเชฟที่ดังระดับประเทศเลย คุณแอร์มีความกดดันไหม?
แอร์ : ไม่กดดันครับ รู้สึกดีด้วยซ้ำที่แม่ดัง เราจะได้เกาะเขาไปได้ คนอื่นเขาจ่ายเงิน แม่ทำนู้น ทำนี่เท่าไหร่ไม่รู้ ผมได้ฟรี สบาย
เชฟป้อม : พี่เป็นคนที่พอเข้ามาอยู่ในบ้าน พี่ก็เป็นแม่ เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง พี่ไม่ใช่คนเก่ง ก็อยู่ลูกกับแม่ ไม่ได้รู้สึกว่าเราเป็นใครหรือลูกอะไรอย่างนี้

เชฟป้อมเขาเป็นไอดอลของเราไหมเชฟแอร์?
เชฟป้อม : ไม่น่าใช่
แอร์ : ถ้าให้ตอบตรงๆ คือไม่ใช่ในฐานะทำอาหาร หรือฐานะอาชีพ แต่ก็ไฟท์เตอร์คนนึง ทำให้เรารู้สึกว่าถ้าเขาผ่านเรื่องที่เขาผ่านมาได้ เราก็ต้องผ่านเรื่องที่เราเจออยู่ได้เหมือนกัน เรียกว่าไม่ใช่ไอดอล เรียกว่าเป็นตัวอย่างที่ดี

เวลาแสดงความรักต่อกันเป็นแนวหวานเลยใช่ไหม บอกรักกันทุกวันเลยใช่ไหม?
แอร์ : ไม่มี
เชฟป้อม : ไม่มี ไม่หวานเลย มากสุดก็กอดลูก แต่กอดอะทำ แต่ไม่ต้องแบบแม่รักลูกนะ ไม่จำเป็นต้องบอก หนึ่งในสัมผัสและที่ทำมาทั้งชีวิตลูกก็รู้อยู่แล้ว เวลาลูกทำอะไรให้เราภูมิใจ แค่กอดแน่นๆ มันก็รู้แล้วว่าแม่ภูมิใจนะ

คุณแม่ภูมิใจในตัวลูกคนนี้ขนาดไหน?
เชฟป้อม : เขามีความเป็นตัวเอง มีการตัดสินใจที่ดี ก้าวเดินในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอาชีพการงานหรือชีวิตส่วนตัวที่ดี แล้วเหมือนเตรียมพร้อมทุกอย่าง จะก้าวหนึ่งก้าวก็จะไปดูว่าจะไปเหยียบอะไรที่มัน้ป็นอุปสรรคไหม เขาจะค่อยๆ เดินของเขาไปเรื่อยๆ แต่ก้าวของเขามั่นคง ซึ่งเราเห็น

มีคุณแม่เป็นเชฟป้อม ภูมิใจคุณแม่ขนาดไหน?
แอร์ : จริงๆ ก็นับว่ามากเลย เรามีแม่ที่ปล่อยให้เราเลือกทางของเราเอง จัดการเอง มีอะไรก็คอยช่วย เราเกิดมาก็เลือกแม่ไม่ได้เนาะ แต่ทีนี้เราได้แม่ที่ดีแบบนี้โชคดีมาก


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เชฟป้อม-เชฟแอร์
https://youtu.be/9mZBcnOh_Y0?si=58stmFj6NVm7tgS6

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=9mZBcnOh_Y0" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=9mZBcnOh_Y0</a>

2
กรี๊ดลั่น “เจนสุดา” เปิดใจ หลังเพื่อนรัก “วุ้นเส้น” ถูกขอแต่งงาน เผยความตั้งใจ ขอเป็นเพื่อนเจ้าสาว-ตัดชุดแต่งงานเป็นของขวัญให้ วุ้นเส้น


หลังจากที่ดาราและนักธุรกิจสาว วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ถูกแฟนหนุ่มนักธุรกิจหนุ่ม นิกม์ ธนะภูมิกุล ที่คบหาดูใจมานาน 4 ปี ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ วุ้นเส้น แต่งงานสุดโรแมนติก เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา งานนี้เพื่อนสนิท หนึ่งในแก๊งนางฟ้า อย่าง เจนสุดา ปานโต ได้มาเปิดใจถึงข่าวดีของเพื่อนสนิทผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne 31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เรื่องวุ้นเส้นเก็บงำมาแค่ไหน ?
เจน : เก็บมาซักพักแล้ว (เป็นเดือนเลยมั้ย) เจนว่าเป็นปี

ที่นิกม์จะวางแผนจองแต่งนะ ?
เจน : ใช่ เจนว่าเจนรู้เรื่องนี้ปลายปีที่แล้ว นี่ก็เกือบปีแล้วนะ เขาแค่รอเวลาว่าเมื่อไหร่ดี ซึ่งเราเจอนิกม์กับวุ้นจะแซวตลอดว่า เอายังอ่ะ ให้ยืมแหวนได้นะ เอายังอ่ะ ตรงนี้เลยมั้ย(ยิ้ม) เพราะเห็นเขาแล้วรู้สึกว่าเหมาะสมกันมาก แล้วนิกม์เป็นผู้ชายที่เจนแอบเชียร์ตลอดเลย บอกวุ้นว่าคนนี้ฉันว่าฉันแสกนแล้วว่าดี แล้วแสกนลึกเลยนะว่าเขาเป็นคนยังไง ทำงานยังไง เป็นคนหยิบโหย่ง เขาทำงานจริงจังหรืออะไรอย่างนี้ คำถามที่เราถามเวลาแสกนผู้ชายให้เพื่อนแล้วคำตอบมันคือแบบใช่ ใช่ ใช่

เขาเป็นคนสวีทไหม ?
เจน : เขาเป็นคนสวีท พี่หนิงก็เคยเจอ เอาเขาไปนั่งตรงไหนที่มีวุ้นอยู่เขาอยู่ได้ทุกที่ ยิ้ม แฮปปี้ตลอดเวลา เรายังแอบคิดเลยว่า ถ้าเราเป็นวุ้นเราต้องสบายใจมากๆ ไม่ต้องมาห่วงกังวลว่าเขาจะอยู่ได้ไหม เขาจะโอเคหรือเปล่า เขาจะอยู่กับเพื่อนคนนี้ได้ไหม จะเข้ากับใครได้บ้าง ไม่ต้องกังวลอะไรแบบนั้นเลย วางตัวดี พูดจาเพราะ รู้จักที่จะเข้าหาคน น่ารัก

ถึงวันที่จะต้องขอ มีส่วนร่วมในแพลนนี้ยังไงบ้าง ?
เจน : คือจริงๆแล้วเขากะว่าจะไปขออีกทีนึงนะ เราก็คุยกันว่าเราจะบินไปเซอร์ไพรส์อะไรยังโน้นอย่างนี้ แต่สุดท้ายแล้วคุณนิกม์เขาคงรอเวลาที่ใช่ที่เหมาะสม เขาก็ไปจัดการขอกันเองที่ฝรั่งเศส แต่ส่วนร่วมของเราก็คือบอกไปเลยว่าเราจะเป็นเพื่อนเจ้าสาวแน่นอน เขายังไม่ได้ขอว่าให้เป็นไหม(หัวเราะ)

เห็นบอกว่ามีเหตุการณ์ที่ทำให้มั่นใจกับผู้ชายคนนี้มากเพราะทำให้เพื่อนเราเปลี่ยนไป ?
เจน : เชื่อไหมตั้งแต่คบกับวุ้นมาจะ 20 ปีแล้วนะ ตั้งแต่อายุ 10 กว่าๆ 20 ต้นๆหรืออะไรประมาณนี้ ไม่เคยเห็นวุ้นแม้กระทั่งทอดไข่ดาว ไข่เจียว หุงข้าว ไม่เคยเห็น แต่ว่ามีช่วงหนึ่งเขาทำธุรกิจไอศกรีม สมมติวันนี้กินข้าวเย็นกันอยู่ พรุ่งนี้มีออเดอร์จะต้องรีบกลับไปกวนไอติมที่บ้าน กวนเองจากความรักด้วยตัวเองเลย กวนที่บ้านทำเอง เราก็แบบ เห้ย อันนี้มันคือจากใจอ่ะ ไข่ดาว ไข่เจียว เจนยังไม่เคยเห็นเลย ขนาดไปกินข้าวที่บ้านทุกอย่างสั่งมาหมด มันเป็นอิมแพ็คที่ยิ่งหใญ่กับชีวิตเพื่อนเรามาก

ตั้งใจจะเป็นเพื่อนเจ้าสาว เห็นว่าอยากจะทำชุดเจ้าสาวให้เพื่อน ?
เจน : ใช่ นี่เขายังไม่รู้นะเนี่ย(หัวเราะ) เซอร์ไพรส์ไปเลยละกัน นอกจากเราจะขอไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวแล้ว อยากจะตัดชุดเจ้าสาวให้วุ้น 1 ชุดเป็นของขวัญด้วย

เป็นแบรนด์ของคุณหรือเปล่า ?
เจน : ถูกต้องค่า เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าเขาชอบสไตล์ไหน ชอบอะไร แล้วเราก็ทำเสื้อผ้าอยู่แล้ว รู้สึกว่าอยากให้เพื่อนเป็นของขวัญค่ะ

ก่อนเขาจะกลับมาอยากจะฝากบอกอะไรกับเขาไหม ว่าพวกเราดีใจกันแค่ไหน ?
เจน : ก็อยากจะบอกทั้งนิกม์และทั้งวุ้นเลย เจนคิดว่าในที่สุดก็หากันเจอ ดีใจด้วยมากๆ เลย ที่ทั้งคู่ตกร่องปล่องชิ้นแล้ว ได้มาเจอกัน ได้มารักกัน วุ้นก็ได้ถูกขอแต่งงาน เจนมีความสุขมาก เรื่องราวของวุ้นเป็นเรื่องราวที่โรแมนติกมากรวมทั้งนิกม์ด้วย ขอให้รักกันไปนานๆ ดีใจด้วยที่สุดเลยค่ะ


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama


3
10 คู่มวยมันส์ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยาชิงเข็มขัด 4 เส้นกับ FCC PROMOTIONS นักชกมุมแดงชนะแบบวันเวย์และเป็นการชนะแบบไม่ครบยกถึง 9 คู่ประกบคู่มวยโดยสองโปรโมเตอร์คู่เขย"ไทย-ปินส์" ศุภณัฐ จันทร์แรม , บริโก้ ซานติก ที่จับมือกับ อเลสซิโอ้ บิซุสติจากอิตาลี ในรายการ "FCC FIGHT CLUB CHAMPIONSHIP THAILAND


                 เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2566 ที่ FCC FIGHT CLUB Pattaya สองโปรโมเตอร์คู่เขย"ไทย-ปินส์" ศุภณัฐ จันทร์แรม และ บริโก้ ซานติก จับมือกับ อเลสซิโอ้ บิซุสติ แห่ง FCC FIGHT CLUB ร่วมกันจัดศึกกำปั้นเพื่อเป็นการฉลองการเปิดยิมส์ฝึกมวยสากลใจกลางเมืองพัทยา โดย FCC PROMOTIONS จัดมวยมันส์รวม 10 คู่และมีการชิงเข็มขัด 4 เส้นในรายการ "FCC FIGHT CLUB CHAMPIONSHIP THAILAND" โดยมีสองที่ปรึกษา คุณนริส สิงห์วังชา และ พล.ต.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ ให้การสนับสนุน
คู่ที่ 1 สองนักชกที่ขึ้นสังเวียนครั้งแรกพิกัด 76 ก.ก. กำหนด 3 ยก แบรด เลวี่ อยาล่า-ซานเชส จากสหรัฐฯ มุมแดงใช้ความใหญ่และเชิงชกที่เหนือกว่าเอาชนะ TKO วิน ตุน ออ จากพม่ามุมน้ำเงินไปในยกที่ 3

คู่ที่ 2 การชกพิกัด 50 ก.ก. กำหนด 4 ยกสองนักชกไทยป้ายแดงขึ้นเวทีครั้งแรก จิรกฤต จารุรัตนชัย มุมแดง ที่อาศัยกระดูกมวยที่ผ่านการชกมวยไทยมาหลายนัด ไล่ออกหมัดเข้าใบหน้าน้องใหม่วัย 15 ปี ณัฐวุฒิ สามัง จนกรรมการต้องยุติการชกให้ จิรกฤต ชนะ TKO ไปในยกที่ 4

คู่ที่ 3 อุ่นเครื่องพิกัด 75 ก.ก. กำหนด 6 ยก แฟร้ง โอลิเวียร่า เรย์มอนด์ อตันกาน่า จากฝรั่งเศสมุมแดง ใช้ความได้เปรียบรูปร่างใหญ่กว่าเดินบี้ออกหมัดใส่ สุรเดช สิงห์มนัสศักดิ์ยิมส์ มุมน้ำเงินอย่างต่อเนื่องจนลงไปให้กรรมการนับ 8 สองครั้ง และหมดสภาพจะสู้ไหวก่อนยุติการชกแล้วชูมือให้ แฟร้งค์ โอลิเวียร่า​ เรย์มอนด์ อตากันน่า จากฝรั่งเศสชนะ TKO ไปในยกที่ 2

คู่ที่ 4 อุ่นเครื่องพิกัด 65 ก.ก. กำหนด 6 ยก เอล จามารี ซากาเลีย จากโมร็อคโคมุมแดง ใช้เวลาเพียง 1.05 วินาทีดับซ่านักชกมุมน้ำเงิน ณัฐเทพ ศิษย์โด้ นักชกไทยที่เปิดหน้าโถมเข้าใส่หมายน็อคนักชกโมร็อคโค แต่โดนสวนด้วยอัปเปอร์คัทขวาเข้าปลายคางร่วงให้กรรมการนับ 10 ไปอีกราย ก่อนหันไปชูมือให้ เอล จามารี ซากาเลีย ชนะ TKO ไปเพียงยกที่ 1

คู่ที่ 5 อุ่นเครื่องพิกัด 63 ก.ก. กำหนด 6 ยก นิโคลัส มาวาง นักชกเคนย่า พกความอึดความทนมารับหมัด นัฐกรณ์ สิงห์มนัสศักดิ์ยิมส์ นักชกไทยมุมน้ำเงินก่อนอาศัยจังหวะบวกหมัดเข้าลำตัวนักชกไทยจนต้องยุติการชกกันไปชูมือให้ นิโคลัส มาวาง จากเคนย่าชนะ TKO ไปในยกที่ 3

คู่ที่ 6 เปลี่ยนบรรยากาศมาชมการอุ่นเครื่องมวยหญิงรุ่นอตอมเวท 6 ยก วัชราภรณ์ ไฮแลนด์ยิมส์ นักชกสาวไทยมุมแดง ที่มาดุมากและหมัดหนักซัดเพื่อนร่วมชาติมุมน้ำเงิน น้องฟ้า สิงห์มนัสศักดิ์ยิมส์ ที่โดนหมัดที่ใบหน้าสลับลำตัวจนลงไปกองให้กรรมการนับ 10 ก่อนชูมือให้ วัชราภรณ์ ไฮแลนด์ยิมส์ ชนะ TKO ไปในยกที่ 1 เท่านั้น

คู่ที่ 7 ชิงเข็มขัด PAT International Heavyweight กำหนด 8 ยก อเลสซิโอ้ บิซุสติ   เจ้าของ FCC FIGHT CLUB ชาวอิตาลีวัย 46 ปี ปะทะนักชกจากอินโดนีเซียรุ่นลูกมุมน้ำเงิน ซาเทีย อันทาซีน ผลคู่นี้ อเลสซิโอ้ บิซุสติ ยังแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของร่างกายที่ฟิตซ้อมมาดี เอาชนะ TKO ซาเทีย จากอินโดนีเซียไปในยกที่ 2 ได้รับเกียรติจากประธาน ABF หรือสหพันธ์มวยแห่งเอเซีย และนายกสมาคมกีฬาชักคะเย่อแห่งประเทศไทย คุณนริส สิงห์วังชา และพลตรีดำรงค์ สิมะขจรบุญ ขึ้นร่วมแสดงความยินดีและคาดเข็มขัดแชมป์

คู่ที่ 8 ชิงเข็มขัด ABF Continental Welterweighf Title 66.6 ก.ก. กำหนด 10 ยก "ฟิลิปปินส์ห้าว" โจเฟอร์ มอนทาน่า มุมแดง หมัดซ้ายหนักหน่วงอัดเพื่อนบ้านอินโดนีเซียมุมน้ำเงินรีโว่ คุนดีมัง ลงไปนับ 8 ปลายยกแรก ก่อนปิดจ็อบชนะ TKO ไปในยกที่ 2 แลบเหนือชั้น ประธาน สหพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF คุณนริส สิงห์วังชา และนายศุภณัฐ จันทร์แรม โปรโมเตอร์ร่วมแสดงความยินดีและคาดเข็มขัดให้ โจเฟอร์ มอนทาน่า แชมป์จากฟิลิปปินส์

คู่ที่ 9 คู่แฝดนรกจากตุรกี​ อีเก้ เอริน โคนุค ป้องกันแชมป์ ABF Super Lightweighf Title 63.5 ก.ก.​ กำหนด 10 ยก กับผู้ท้าชิงชาวไทย ชัยรัตน์ สว่างโสดา คู่นี้"แฝดนรกตุรกี" อีเก้ เอริน โคนุค จบงานเร็วจัดฮุคซ้ายเข้าชายโครงขวา ชัยรัตน์ ลงไปนับ 10 เพียงนาทีแรกชนะ TKO ไปสบายๆ และประธานสหพันธ์มวยแห่งเอเซีย ABF คุณนริส สิงห์วังชา ร่วมแสดงความยินดีและคาดเข็มขัดแชมป์ให้กับแชมป์จากตุรกี​ อีเก้ เอริน โคนุค

และ ปิดท้ายคู่ที่ 10 ป้องกันเข็มขัด ABF Continental Lightweight Title 61.2 ก.ก.ระหว่างเจ้าของเข็มขัดจากตุรกี หนึ่งในคู่แฝดนรก อีฟี่ เดริน โคนุค มุมแดงกับผู้ท้าชิงชาวไทย เอกกวี แก้วมณี คู่นี้นักชกไทย เอกกวี ถึงเสียเปรียบรูปร่างแต่กระดูกมวยไม่เป็นรองเดินหน้าแลกหมัดกับนักชกตุรกีได้ตลอดการชก 10 ยก และเป็น อีฟี่ เดริน โคนุค จากตุรกรป้องกันแชมป์ด้วยการชนะคะแนน เอกกวี แก้วมณีไปแบบเอกฉันท์ โดยมีประธานสหพันธ์มวยอห่งเอเชีย และนายกสมาคมกีฬาชักคะเย่อแห่งประเทศไทย คุณนริส สิงห์วังชา และโปรโมเตอร์ชาวฟิลิปปินส์ บริโก้ ซานติก ร่วมคาดเข็มขัดและแสดงความยินดีกับเจ้าของเข็มขัดชาวตุรกี

                 ปิดฉากความสนุกเร้าใจกับ 10 คู่มวยของ FCC PROMOTIONS​ ที่เวทีมวยชั่วคราว FCC Pattaya ด้วยผลงานนักชกมุมแดงชนะรวด ทั้ง10 คู่

4
แพรรี่ ไพรวัลย์ เปิดใจครั้งแรก หลังประกาศลาวงการ ฟาดกลับชาวเน็ตแซะ ไม่เลิก ออกไม่เท่ากับตาย!


เปิดใจครั้งแรก สำหรับ แพรรี่ ไพรวัลย์ หลังประกาศลาวงการบันเทิง ไม่รู้ว่าเบื้องหลังมีปัญหากับใครหรือเปล่า ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่นบางคนบอกว่าเป็นแค่คอนเทนต์เรียกกระแส ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องวัน 31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

อยู่ดีๆ โพสต์ประกาศอำลาวงการ?
แพรรี่ : ก็ตั้งใจเขียนให้เป็นเรื่องเป็นราวนั้นแหละ บอกตั้งแต่เนิ่นๆ ให้คนที่ติดตามเราได้รู้ เพราะถ้าอยู่ดีๆ เราหายไปจากรายการที่ทำ แล้วคนจะสงสัยมาถามกันทีละคน หนูว่าเราเขียนเองเลยดีกว่า แล้วให้แฟนคลับที่เขาติดตามเราได้รู้ว่าตอนนี้เราเตรียมจะมูฟแล้วนะ ถ้าไม่ได้เห็นเราในบทบาทพิธีกรที่เราทำอยู่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

งานในทุกด้านทำได้ดี แล้วจะมูฟเพื่ออะไร?
แพรรี่ : เราทำงานมาช่วงหนึ่งเหมือนมันครบกำหนดระยะเวลาที่เราเคยวางแพลนไว้กับตัวเองแล้ว 1 ปี หนูรู้สึกว่า 1 ปีสำหรับหนูมันเยอะสุดแล้ว หนูมองว่าการที่เราได้ทำงานนี้อยู่มันไม่ใช่งานที่เราตั้งใจทำตั้งแต่แรก แต่มีผู้ใหญ่หลายๆ ท่านอาจจะเห็นศักยภาพในตัวหนู แล้วให้โอกาสหนูได้ทำงาน แล้วหนูก็ไม่คิดว่ามันจะลากยาวมาได้ขนาดนี้

เห็นว่าตอนแรกตั้งใจว่า 3 เดือน?
แพรรี่ : ประมาณนั้น ตอนแรกที่มาอยู่ในกรุงเทพ

แพรรี่ไม่อยากไปต่อเหรอ ที่เขาบอกว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก?
แพรรี่ : หนูคิดว่าหนูพอแล้ว น้ำหนูเยอะแล้ว

มันมีประโยคนึงในโพสต์ที่ว่า มีดาวเรืองก็ต้องมีดาวโรย ถึงเวลาที่ต้องเก็บของกลับบ้านนาที่จากมาได้แล้ว?
แพรรี่ : หนูเป็นคนชอบฟังเพลงแม่พุ่มพวง แล้วรู้สึกว่าเพลงนี้มันสอนใจคนเราดี คือคนเราไม่ต้องรอให้ตัวเองเป็นดาวโรยหรอก ถ้าวันนึงเราคิดว่ามันถึงโอกาส ถึงจังหวะ เราสู้โรยด้วยตัวเราเองดีกว่า ก่อนที่มันจะมีอะไรมาทำให้เราโรย หนูเลยสมัครเป็นดาวโรยก่อนเลย ก่อนที่จะมีคนมาทำให้หนูโรย

ไม่ใช่คิดว่าเรามองว่าเป็นขาลง แต่เรามองก็ไม่ใช่?
แพรรี่ : กับงานที่ทำ ถ้าหนูยังอยู่ หนูทำได้เรื่อยๆ เลยแล้วผู้ใหญ่ท่านก็ยังเมตตาให้หนูทำ คืออันนั้นหนูสอนตัวเองว่าชีวิตคนเรามีขึ้นก็มีลง เราไม่ได้ยึดติดกับแสง สี อะไรขนาดนั้น พอใจเถอะมาถึงขนาดนี้แล้ว

ก่อนหน้านี้ที่แพรรี่บอกว่าที่สึกมา ไม่ได้สึกมามีชีวิตแค่นี้ อันนี้คืออะไร?
แพรรี่ : ตอนที่หนูสึกใหม่ๆ หนูให้สัมภาษณ์ว่าหนูไม่ได้ตั้งใจมาทำงานในวงการ เพราะหนูอยากกลับบ้านไปอยู่กับแม่ ไปทำธุรกิจอะไรของหนูที่เป็นช่องทางรายได้ แต่พอมันจังหวะที่เราแต่งหญิงแล้วงานมันก็เข้ามาเรื่อยๆ เราก็คิดว่าก็ไม่เสียหาย ถ้าเราจะเก็บหอมรอมริบก่อนในโอกาสนั้น

หรือจริงๆ แล้วแอบน้อยใจคนในวงการบันเทิง หรือคนที่ทำงานด้วยหรือเปล่า เลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่ที่ของเรา?
แพรรี่ : ไม่มีนะคะ อย่างรายการที่ทำมันก็เป็นไลฟ์สไตล์หนูเลย ผู้ใหญ่ก็เปิดโอกาสให้เต็มที่เลยนะ ไม่เคยบอกว่าทำรายการต้องเป็นแบบนี้นะ เธอต้องเปลี่ยนบุคลิก นู้นนี่นั่น เพราะว่ารายการที่หนูทำเป็นรายการวาไรตี้ เป็นพิธีกรสัมภาษณ์ เขาให้เราเป็นตัวเองได้เต็มที่เลย

หรือว่ามีจุดที่อิ่มตัวในวงการบันเทิงในบางอย่างที่เราทำทุกวัน?
แพรรี่ : อันนี้ก็ใช่ส่วนหนึ่ง หนูตื่นมาแต่งหน้าเช้าทุกวัน แต่งหน้าเสร็จกลับห้อง คลีนหน้าก็ใช้เวลาเยอะมาก เพราะเราไม่ได้แต่งหน้า เราโบก เราโบกหน้าทุกวัน ใส่วิกทุกวัน เสื้อผ้าเปลี่ยนทุกวัน บางทีมันก็รู้สึกหนักสำหรับตัวเอง มันเป็นการวนลูปซ้ำๆ หนูใช้ชีวิต 10 กว่าปีอยู่ใน กทม. อยู่ในวัด อยู่ในกุฏิแคบๆ พอหนูสึกมาหนูตั้งใจจะกลับบ้านโล่งๆ บรรยากาศแบบเราได้กลับไปอยู่บ้านเรา แต่พอเราตัดสินใจมาทำงานในวงการ เราก็ต้องมาอยู่ในคอนโดแคบๆ อีก เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่คำตอบสำหรับชีวิตเราที่เราจะเป็นแบบนี้

มันเหนื่อนจริงเหรอที่ต้องตื่นมาแต่งตัว เพราะเราก็ชอบสวยๆ งามๆ ?
แพรรี่ : มันทุกวัน บางทีมันก็รู้สึกอิ่ม แต่ไม่ใช่ว่าเบื่อตัวเองนะแต่ว่ามันอิ่มเฉยๆ จุดความพอใจของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน และความสุขที่แต่ละคนอยากมอบให้กับตัวเองไม่เหมือนกัน ถ้าคนที่อยู่ในจุดนี้แล้วรู้สึกว่านี่คือไลฟ์สไตล์นี่คือความสุขกับการทำงานเขา หนูว่าไม่มีผิด ไม่มีถูกเลย

ป้าตือเป็นผู้ใหญ่ท่านนึงที่ให้ความรักความเมตตาแพรรี่ถึงขั้นโทรมาเลยว่าเกิดอะไรขึ้น ลึกๆ ไม่กล้าพูดกับใครไหม?
แพรรี่ : ใช่ค่ะ แม่ตือก็เป็นห่วง วันนั้นโทรมาถามว่าเบื้อหลังมีอะไรหรือเปล่าลูก ไม่สบายใจอะไรหรือเปล่า หรือว่าตัดสินใจเองจริงๆ หนูก็เล่าให้แม่ฟังตามที่หนูเขียนไปเลยว่ามันไม่ได้มีอะไรอยู่เบื้องหลังจริงๆ ทุกอย่างเกิดจากที่เราวางแผนเรียบร้อยแล้ว แล้วตัดสินใจแล้ว แม่ก็ให้กำลังใจ แม่เชื่อแกว่าอะไรที่แกตัดสินใจทำมันมีเหตุผล

มันเป็นปมในใจหรือเปล่าวันที่โดนกระชากผม ตั้งแต่วันนั้นทุกอย่างมันดูเฟลล์ไปหมดเลย?
แพรรี่ : ไม่เกี่ยวเลย การกระทำแบบนั้นไม่สามารถทำให้หนูรู้สึกเฟลล์ได้ ไม่มีทางเลย เรื่องการปลูกผมหนูพูดตั้งแต่แรกๆ แล้วที่จะทำ แต่ยังไม่มีโอกาสจะทำเฉยๆ

ตอนนี้ที่บอกว่าจะเฟดไปก็จะไปทำอยู่?
แพรรี่ : ทำด้วย ก็ต้องดูแลตัวเองด้วย เรื่องการปลูกผมทำทีนึงตั้ง 8 เดือน หรือบางที 1 ปี แล้วเราก็ต้องหยุดงานเลย แต่ถ้าเรายังรับงานอยู่มันไม่สามารถทำได้ ต้องใส่วิกอย่างนี้ตลอดไปเลย

1 ปีตามครบกำหนดคุณแพรรี่คือเมื่อไหร่?
แพรรี่ : ตอนนี้ยังเหลืออีก 1 รายการที่ทำอยู่ ที่หนูต้องไปคุยกับผู้ใหญ่ในช่อง ถ้าผู้ใหญ่เขาเข้าใจหนูโอเคถ้าแพรรี่ตัดสินใจแล้ว เราก็ไม่ห้าม ไม่อะไร หนูก็จะหมดงานที่ทำประจำแล้ว ทีนี้หนูก็จะพร้อมมูฟกลับไปทันที ก็เร็วๆ นี้ค่ะในส่วนของมิสเปรียญยังทำอยู่ไหม?
แพรรี่ : หยุดติทั้งหมดเลย หนูทำงานกับผู้ใหญ่หลายช่องอยู่

ที่บอกว่าจะไปปลูกผม เรื่องคนข้างกายมีส่วนไหม?
แพรรี่ : เขาไม่ได้ต้องการเห็นหนูในเวอร์ชั่นผมจริง หรือเปลี่ยนตัวเอง ผ่านู้นนี่ไปเลย เขาไม่ได้อะไรเลย เขาเคารพสิ่งที่หนูเลือก มันเหมือนเรามีอะไรอยากทำ แล้วเราไม่ได้ทำสักที มันก็ติดค้างอยู่อย่างนั้น

สมมติว่าใกล้ครบ 1 ปีที่เราตั้งใจไว้ แล้วมันมีงานใหญ่เข้ามา เราจะทำต่อไหม?
แพรรี่ : ไม่ได้ค่ะ เพราะว่าหนูพูดไปแล้ว ถ้าหนูลังเล พูดอย่างแล้วทำอย่างคนจะว่าหนูได้ว่าเป็นคนปากไม่ตรงกับใจหรือคอนเทนต์

ปัญหาหลักๆ เลยและเป็นสิ่งที่ตั้งใจตั้งแต่แรกเลยคือเรื่องของคุณแม่?
แพรรี่ : ทุกวันนี้เราทำงานก็จริงนะ เรามีเงินส่งเสียเลี้ยงดูแม่ แต่หนูว่าโรคที่แม่หนูเป็นอยู่ไม่ใช่เอาเงินไปให้แล้วเขารู้สึกดีอย่างเดียว ครอบครัวหนูมีแค่ 3 คน พ่อก็มีหน้าที่ต้องไปทำเรื่องของเขา เหมือนตอนหนูไม่ได้กลับบ้านแท่เขาก็อยู่คนเดียว บางเวลาแม่ต้องการคนที่จะซัพพอร์ตเขา ให้กำลังใจเขา แล้วอยู่กับเขาจริงๆ เพราะเขาเคยไปพูดกับป้าว่าเขารู้สึกดี เขามีกำลังใจมากขึ้นเวลาลูกเขากลับบ้าน แต่เขาก็เข้าใจว่ากลับมาบ้าน เดี๋ยวก็ต้องกลับไปทำงานเพราะเราต้องหาเงินมาดูแลครอบครัว แม่ไม่เคยพูดกับเราตรงๆ เขาไปพูดกับพี่สาวเขา คุณแม่ตอนนี้อายุ 50 กว่า อยู่ต่างจังหวัดก็อยู่กับพ่อ แล้วก็มีคนดูแลที่เป็นญาติกัน เพราะพอแม่เป็นมะเร็ง แม่ไม่สามารถทำอะไรหนักๆ ได้ กับข้าวกับปลาอย่างนี้ทำไม่ได้

ความกังวลของคุณแม่ตอนนี้อยู่ในสเต็ปไหน?
แพรรี่ : โรคมะเร็งมันก็หนักหนาอยู่ อย่างแม่หนูตอนนี้ก็ให้ยาตัวแรง เราไม่รู้อนาคตเลยว่าแม่จะอยู่กับเราได้นานแค่ไหน ไม่ใช่ว่าแม่หนูหายขาดแล้ว หรือดีขึ้น ถ้าแม่หนูหายขาดแล้ว อยู่บ้านแบบสบายใจ ไม่ต้องเป็นทุกข์เพราะโรคทางกาย บางทีหนูอาจจะไม่ได้คิดเรื่องกลับไปก็ได้

คุณแม่ทราบไหมว่าเราเตรียมตัวจะออกจากวงการ?
แพรรี่ : น่าจะทราบแล้วค่ะ เดี๋ยวหนูกลับบ้านคงจะถามว่าคิดดีแล้วเหรอ

แพลนที่กลับไป เมื่อกี้บอกว่าจะไปเปิดคาเฟ่?
แพรรี่ : คนจะคิดว่าหนูไม่ทำงาน กลับไปอยู่บ้านแล้วคงจะหายไปเลย จริงๆ ไม่ใช่นะคะ หนูก็ยังมีช่องทาง มีโซเชียล ช่องทางการติดตามทั้ง ติ๊กต๊อก ไอจี เฟซบุ๊ก หนูก็ใช้ช่องทางนี้แหละในการทำมาหากิน ทุกคนยังได้เจอหนูทุกวันในโซเชียล ก็ยังทำงานอยู่ไม่ใช่กลับไปแล้วไม่ทำงาน หนูจะอยู่ได้ยังไง เพียงแค่ไม่ได้ทำงานประจำกับรายการช่องเท่านั้นเอง

กระแสชาวเน็ตบอกว่า ออกเท่ากับสร้างกระแส?
แพรรี่ : หนูว่าเป็นเรื่องปกตินะ คนเรามีคนชอบและไม่ชอบเรา มันเป็นเรื่องปกติเลย คนที่เขาไม่ชอบ เขาก็มีสิทธิ์ด่าหนูได้ แต่เขาด่าหนู สิ่งที่หนูทำจะเป็นจริงอย่างที่เขาด่าหรือเปล่า มันก็ต้องดู ถ้าสรุปแล้วหนูออกมาพูดแล้วหนูไม่ออก หนูก็ยอมให้เขาด่า แต่ถ้าหนูพูดจริง ทำจริง คำด่ามันก็ไม่เข้าหนู มันเข้าเขา เหมือนเขานั่งส่องกระจกนั่งด่าตัวเอง

เวลาอ่านพวกอย่างนี้รู้สึกโกรธหรือจิตตกบ้างไหม?
แพรรี่ : ไม่มีจิตตกเพียงแต่ว่าถ้าบางอันเป็นเพจที่มีคนตามเยอะ อาจไปชี้นำให้คนมาด้อยค่าเราหรือเข้าใจเราผิด เราก็ต้องออกมาชี้แจงอย่างที่มีเพจนึงว่าหนู หนูก็ออกมาบอกว่าออกก็ออกจริง ไม่มีเท่ากับ ไม่ทีอะไร แล้วอธิบายให้เขารู้ว่าเหตุผลที่เราออกเพราะอะไร

แล้วถ้าวันนึงทุกคนอยากรู้ชีวิต แล้วเชิญมาสัมภาษณ์แบบนี้ออกไหม?
แพรรี่ : ยินดีนะคะ แล้วอันนึงที่หนูไม่ทิ้งก็คือ ถ้ามันมีประเด็นทางสังคมหรือทางศาสนา หนูออกมาแล้วหนูก็ยังจะขับเคลื่อนเรื่องนี้ พูดเรื่องนี้ในฐานะที่หนูเป็นคนที่เคยอยู่ในศาสนามาก่อน ถ้ามีประเด็นเรื่องศาสนา คนต้องการความคิดเห็นของหนู หรือรายการทีวีเชิญ หนูก็ยินดีออกมาพูด

ที่ออกคือออกจากงานประจำที่ทำ หนัง ละคร คือไม่?
แพรรี่ : เท่านั้นค่ะ แต่ถ้ามีประเด็นอะไรที่เราสามารถมาให้ความคิดเห็นกับคนในสังคมได้และเป็นประโยชน์หนูก็มา

หลังจากตุลาคมที่จะออกจากวงการ คือมีแพลนในหัว อยากทำคาเฟ่?
แพรรี่ : ใช่ อันนี้มันเป็นสิ่งที่เราเคยคิดไว้ ทำอะไรก็ได้ที่เราอยู่บ้านแล้วเราทำงานด้วย แล้วได้ดูแลครอบครัวไปด้วย อันนี้คือสิ่งที่หนูคิดไว้จริงๆ ชีวิตหนูพอแล้ว มีงานทำแล้วเราได้อยู่บ้าน ดูแลพ่อแม่

ออกจากการเป็นดารา ศิลปิน มาเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์?
แพรรี่ : ก็น่าจะได้

คำว่าออกของเขาคือไม่ได้อยู่หน้าจอประจำ แต่ยังอยู่ในโซเชียล แต่เดี๋ยวพอคนเห็นเขาอยู่ในโซเชียล คนก็ไปด่าเขาอีก เดี๋ยวคนเข้าใจว่าไหนบอกว่าออกไง?
แพรรี่ : ออกไม่เท่ากับตายนะคะ ถ้าวันไหนตายนั่นคือยุติหมดเลย ถ้าตายอันนั้นมั่นใจเลยว่าจะไม่เห็นดิฉันแน่นอน

แต่ก็จะมีบางกลุ่มที่ไม่ได้ดูที่เราสัมภาษณ์ เขาก็จะมาอีก เตรียมรับมือยังไง?
แพรรี่ : หนูมาออกรายการนี้เป็นที่แรกเลย แล้วหนูก็เคลียร์ชัด พูดชัดว่าออกของหนูคือความหมายว่ายังไง อะไรบ้าง คนมาฟังก็ฟังที่หนูพูดให้เคลียร์เถอะค่ะ ชัดเจน จะได้เข้าใจ

ตอนนี้คาเฟ่เป็นยังไงบ้าง?
แพรรี่ : ถ้าหนูออกไปหนูก็มีแพลนจะทำเป็นสเต็ปๆ ไป แต่ก่อนที่คาเฟ่จะเกิดอาจจะเห็นหนูในบทบาทแม่ค้าขายของออนไลน์ที่หนูเคยทำ อย่าง น้ำพริก พอหนูมาอยู่ตรงนี้แล้วไม่ดูแลเต็มที่การขายของตรงนั้นมันก็เบาลง เพราะมันไม่มีใครดูแล เพราะขายของออนไลน์คนเป็นเจ้าของต้องขายเอง คือคาเฟ่หนูอยู่ที่จันทบุรี มีที่ดิน มีรูปแบบเรียบร้อยแล้ว

สรุปออกจริงหรือคอนเทนต์
แพรรี่ : มันคอนเทนต์ไม่ได้นะคะ หนูคิดว่าชีวิตไม่ใช่ของเล่น เราตัดสินใจทำอะไรแล้ว ยิ่งคนรู้คนติดตามอย่างหนูโพสต์ไปในเพจ 3 ล้านกว่า ถ้าหนูโะสต์เล่นๆ จะเกิดอะไรกับหนู แล้วหนูไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องมาเอาคอนเทนตฺแบบนี้ หนูไปทำคอนเทนต์แบบอื่นไม่ดีกว่าเหรอ

ใช้คำว่าผันตัวไปเป็นอินฟลูดีกว่า?
แพรรี่ : ใช่ค่ะ แค่ไม่ได้ทำงานประจำเฉยๆ

อยากบอกอะไรชาวเน็ตทิ้งท้าย?
แพรรี่ : หนูว่าแซะไปงั้นแหละ แซะยังไงก็ไม่ขึ้นหรอก เพราะหนูไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องโกหก แล้วอะไรที่พูดหนูคิดดีแล้ว ส่วนแฟนคลับขอบคุณที่ซัพพอร์ต ยังได้เจอหนูในบทบาทอื่นๆ และสามารถซับพอร์ตหนูในบทบาทอื่นๆ ที่หนูทำ


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
5
แน็ก ชาลี เปิดเส้นทางรัก เก๋ไก สไลเดอร์ เกือบไม่ได้ไปต่อเพราะโดนคนถล่มด่าเป็นแสน!


เปิดปาก แน็ก ชาลี กับเส้นทางรักกับยูทูบเบอร์ชื่อดัง เก๋ไก สไลเดอร์ พร้อมแจงสาเหตุทำไมไม่โชว์ความหวานออกสื่อ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

กับเก๋ไก๋ เริ่มต้นได้ยังไง?
แน็ก : มันนานมาก หลายอย่างทำให้ชีวิตเราอยู่ด้วยกันไม่ได้ ผมก็เกรงใจกลุ่มแฟนคลับเขา เลยทำให้มีช่วงที่ถอยออกมา พอเวลามันผ่านไป เราก็ยังไม่ได้มีใคร ก็มีอยู่คนเดียว กลับมาเมื่อไหร่ก็อยู่ตรงนี้ตลอด

แสดงว่าทุกวันนี้ทุกอย่างโอเคแล้ว?
แน็ก : ก็โอเคครับ ถ้าเต็ม 100 ผมให้เป็น 1000 เลยครับ

ช่วงหนึ่งก็มีคอมเมนต์ว่าเก๋ไกหนีไป เราได้เห็นคอมเมนต์พวกนั้นไหม?
แน็ก : ช่วงแรกผมเป็นคนพิมพ์เองนี่แหละ เนื่องด้วยสถานะแรก ต้องบอกก่อนว่าเหมือนเด็กๆ กลุ่มเขาเยอะมากที่จะไม่เข้าใจในการพิมพ์อะไรที่มันไม่ดีในโซเชียล แต่ผมโดนเด็กๆ ถล่มด่าเยอะมาก เป็นแสนคน แล้วด่าพ่อ แม่ ทุกคน ข้อดีก็คือคุณแม่ผมเป็นคนที่ใจเย็นมาก แล้วตัวผมก็เป็นคนที่ใจเย็นสุดๆ เลย ใครที่ทำให้ผมใจร้อนได้ มันต้องเป็นอะไรที่ซ้ำซากและสุดๆ จริงๆ

ตอนนั้นเราเครียดไหม?
แน็ก : ผมก็เครียดนิดนึง ผมเครียดตอนที่เด็กมันด่าพ่อ แม่เรา ทั้งที่พ่อ แม่เราไม่ได้เกี่ยวอะไร แล้วมันด่าคำรุนแรงมาก หลายคนก็บอกให้เราฟ้อง แต่ผมจะไม่ทำ เพราะผมเห็นสภาพถ้าเราฟ้องปุ๊บสิ่งที่เราได้เจอไม่ใช่เด็กๆ หรอก เป็นพ่อ แม่ เด็กที่ต้องมาไหว้ เรารู้สึกว่าเราทำไม่ได้ ไม่ใช่นิสัยอย่างนั้นอยู่แล้วด้วย

เป็นสาเหตุนึงไหมที่ตอนนั้นเหมือนเพิ่มเริ่มคุย สานสัมพันธ์ แต่พอมีกระแสแบบนี้ก็เลยห่างกัน?
แน็ก : มันต้องห่างจริงๆ ครับ แล้วมันมีเหตุผลอะไรอีกหลายอย่างในชีวิตคู่สองคน หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้ที่มันทำให้เราต้องห่างกัน แล้วเขารู้สึกว่าเขาต้องทำงานอะไรหลายๆ อย่าง เขาอยากทำงานของเขา แต่เราก็พยายามซัพพอร์ตให้ไเ้มากที่สุด อาจจะมีทะเลาะกันบ้าง เถียงกันบ้าง แต่ว่าตัวผมจะเป็นคนที่ชื่นชมในเรื่องที่เวลาเขาทำสิ่งที่ถูกต้อง

ตอนที่ห่างไป อะไรทำให้วนกลับมาได้?
แน็ก : ผมต้องบอกก่อนนะใครจะเชื่อไม่เชื่อ หรือจะไปถามใครก็ได้ ผมเป็นผู้ชายที่ถ้าคุยกับใคร ต่อให้วันนึงเขาจะไปไหน ไปกับใคร แยกย้ายกัน แต่สิ่งนึงที่ผมจะเป็น ผมจะใช้เวลานานมากในการที่จะตัดขาดจากผู้หญิงคนนึงได้ เพราะผมต้องมองว่าเขาไปชัวร์แล้วนะ ถ้าสังเกตดีๆ ผมไปทุกที่ ผมจะบอกตลอดว่าผมจะรออยู่แค่คนเดียว แล้วทุกคนไม่จำเป็นไม่ต้องเข้ามาหาผม แล้วถ้าสังเกตดีๆ ตั้งแต่วันที่ผมเปิดตัว ไอจีผม ผมไม่ทัก ไม่ตอบ ผมจะจริงจังเรื่องพวกนี้มาก ก็จะให้เกียรติมากๆ

แสดงว่าตอนที่ห่างกันใจมันก็หวิวอยู่?
แน็ก : สำหรับผมมันไม่ได้หวิวอย่างเดียวนะ มันเรียกว่าทรมานมาก ผมเป็นคนที่นอนหลับยากอยู่แล้วด้วย ทุกคืนเราก็จะรอ ทำนู้น ทำนี่ของเรา รอให้มันผ่านเวลาไป ความรักผมจะไม่มาบอกว่าเลิกกัน 100% ผมจะบอกว่าความรักมันไม่มีใครเดาได้ สุดท้ายมันเป็นเรื่องสองคน คุณจะเลิก จะคุย สุดท้ายมันมีสิทธิ์ที่จะกลับมา นอกจากมันจะมีภาพอะไรที่ชัดเจน แยกย้ายกันโตขึ้นอีกแบบนึง

สุดท้ายก็กลับมา เราได้เริ่มชีวิตด้วยกัน แน็กจีบสาวยังไง?
แน็ก : เป็นการคุยแล้วเราชอบ คนคุยกันใหม่ๆ มันก็ชอบกันหมดอยู่แล้วล่ะ คุยกันใหม่ๆ รู้สึกรับได้ในสิ่งที่เราเป็นกัน แต่พอสักพักมันก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนกันอยู่แล้ว ทุกอย่างต้องปรับเปลี่ยน และปรับเปลี่ยนอีกนานมากเลยกว่าจะเจออะไรที่มันมั่นคงนิ่ง

อย่างเราต้องปรับอะไรบ้าง?
แน็ก : ตัวผมแทบจะไม่ต้องปรับอะไรเลย เพราะตั้งแต่เริ่มเราเข้าไปเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว ที่ผมปรับ น่าจะเป็นเรื่องสมาธินะครับ เรื่องที่ว่าเราต้องทำใจได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ผมจะเป็นคนแนวยอมๆ หน่อย ผมเป็นโรคนิสัยไม่ดีของผมเองนะ เวลาผมตั้งใจจะคุยกับใครปุ๊บผมจะไม่ทำงานอื่นใดๆ ทั้งสิ้นที่จะต้องไปกับคนนู้น คนนี้ แต่เราก็จะทำงานของเราเท่าที่เราทำได้ เราพยายามทำงานของเราให้ดีที่สุด

ทำไมต้องเป็นเก๋ไก เขาน่ารักยังไง?
แน็ก : เหมือนที่ทุกคนเห็น ก็เริ่มมองหน้าเขาก่อน เห้ย..หน้าตามันน่ารักนะ แล้วพอเราได้รู้จัก ทักทาย ได้คุย ก็เป็นนิสัยที่น่ารักเข้ามาด้วย ก็เริ่มจากหน้าตานี่แหละ น่ารักเหมือนที่ทุกคนเห็น ทุกคนก็ชอบเหมือนกัน

รอบที่แล้วหนูบอกว่าเขาทักกลับมา แสดงว่ารอบนี้ที่เปิดตัวเขาเป็นคนทักกลับมาก่อน?
แน็ก : ถ้าผมจำไม่ผิดนะ วันนั้นผมมา ผมผอมแห้งมาก ตอนนั้นผมไม่ได้เปิดตัวหรืออะไรทั้งสิ้น แค่ถามว่าเรามีแฟนไหม ผมก็บอกไม่มี แต่มีคนที่ผมรัก เมื่อ 2 วันที่แล้ว เขาโทรกลับมา มันเป็นสิ่งที่ผมคิดอยู่แล้วนะว่ามันจะเกิดสิ่งนี้ขึ้น

แล้ววันนั้นเขามาคุยอะไรกับเรา?
แน็ก : ถามว่าเป็นยังไงบ้างทำงาน เหมือนเรากลับมาตั้งใจทำงาน เราเปลี่ยนแปลงตัวเองหลายอย่าง ก็ถามสารทุกข์สุขดิบ มีความสุขที่เราได้ถามกัน

เลยต่อยาวคุยกันทุกวันเลย?
แน็ก : ไม่ครับ เราก็คุยๆ กัน มีเถียงๆ กัน แล้วผมรู้สึกอยากทำงานด้วยนะ แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ตัวเขาอาจจะไม่พร้อมบ้าง ตัวผมพร้อมตลอด เราอยากทำและอยากมีความรับผิดชอบในการทำงานให้ได้มากที่สุด

เราเป็นคนขอเขาเลยไหม เห้ย..ซีเรียส?
แน็ก : ผมดูดหลายครั้ง ผมบอกว่าผมอยากลงรูปหลายครั้ง มันก็จะมีสลับๆ เหตุการณ์อะไรกัน ผมจะเป็นคนย้ำตลอดว่าภาพที่ทุกคนเห็น ผมไม่ชอบทำตัวแบ๊วๆ นะ แล้วไม่ชอบเป็นคนสร้างกระแส หรือไม่ใช่เกาะคนนั้น ขอถ่าย คนจะไม่ได้เห็นภาพนั้นจากผมเลย แล้วอะไรที่มุ้งมิ้งเกินผมพยายามจะไม่ทำ ผมไม่อยากให้เป็นภาพที่ติดซ้ำ ผมไม่รู้อนาคตข้างหน้าว่ามันจะเป็นยังไง

เวลาอยู่ด้วยกันมันเวอร์ชั่นไหน?
แน็ก : มีทุกเวอร์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นตัวผมหรือตัวเขา เขาก็เป็นคนอีกสไตล์ อย่างตัวผมบ้าบอออกทีวี บางทีช่วงนิ่งเราก็มี ก็เหมือนเขาถ้าสมมติน่ารักพอไปกองเฟรนลี่ แต่พอชีวิตจริงมันเป็นแบบนั้นไม่ได้หรอก

เก๋ไกเวลาอยู่กับแน็กเป็นร่างไหน?
แน็ก : เราจะเป็นร่างนิ่งๆ กันครับ เราคุยกันปกติ ผมก็นิ่ง เขาก็นิ่ง แค่เวลาทำงานร่วมกัน เราพยายามปรับให้มันเท่าที่ได้ อะไรที่ผมทำออกไปเวลาไลฟ์ บางทีผมอาจจะกวน แต่ถ้ามาแบบหวานๆ ผมขอร้องจริงๆ ผมไม่กล้าทำ ผมจะไม่พูดเหมือนนักแสดงทุกคนนะ ที่บอกว่าเราจะอยู่กัน 10 ปี เราจะรักกัน 10 ปี ผมกล้าพูดว่ามันไม่ได้ทุกคน คู่ที่ไม่หวือหวากลายเป็นว่าอยู่นานกว่า มีความสุขที่ได้ดูแบบไม่คะยั้นคะยอให้คนดู อันนั้นคือสิ่งที่ผมว่ามันเป็นความสุข

แสดงว่าเรามีความสุขกับผู้หญิงคนนี้ในโลกของเรา?
แน็ก : ใช่ครับ

เหมือนพี่ไหมอยู่ในโอวาทแฟน?
แน็ก : ผมเนี่ยอยู่นะครับ ผมจะเป็นคนที่รักมาก แต่ถ้าความคิดบางเรื่องผิด ผมจะไม่เข้าข้างนะครับ แต่ตัวผมจะอยู่ข้างๆ จนบางทีเขาก็ลืมนะคนที่อยู่ข้างๆ คือเรา แต่แค่เราไม่ได้สนับสนุนว่าการพิมพ์แบบนี้ถูก การพิมพ์แบบนี้เป็นการสอนที่ผิดนะ เราจะเป็นคนเตือนอะไรตรงๆ จะไม่เข้าข้างในทุกเรื่อง

พอหลังจากเปิดตัวกระแสเป็นยังไง?
แน็ก : ผมรู้สึกว่าผมหลงตัวเองนะครับ แฟนคลับเขาจะเป็นเด็กๆ สิ่งที่ผมรู้สึกว่ามันอาจจะเป็นความฝันของเขา แล้วเป็นสิ่งหนึ่งที่ผมอาจจะหลงตัวเองก็ได้นะในวันที่เราคุยกัน ผมอยากพาเขาให้มีแฟนคลับกลุ่มผมได้รู้จักมากขึ้น และผมเชื่อว่ามันเป็นอย่างนั้นเยอะขึ้นจริงๆ ตอนนี้เป็นผู้ใหญ่ที่รู้จักเขามากขึ้น หรือผมได้เห็นหลายคนบอกว่า ได้มารู้จักน้อง และที่ผมชอบที่สุดคือผมได้บังคับเขาร้องเพลง หลายคนจะด่าผม เวลาผมบังคับในไลฟ์ แต่ผมอยากให้ทุกคนใด้ยินศักยภาพที่เขามีอยู่ เพราะเขาร้องเพลงโคตรเพราะ ผมพยายามอยากให้คนได้เห็น ผมอาจจะเผลอคะยั้นคะยอไปในไลฟ์คนก็จะด่า แต่ผมเชื่อว่าวันหนึ่งเขาจะมั่นใจ เหมือนวันนี้เขาร้องไม่หยุด ผมเข้าไปร้องแทรกเขาไม่ค่อยได้ กลายเป็นว่าเขาจะเริ่มร้องมากขึ้น มั่นใจมากขึ้น เรื่องรูปหรืออะไร ผมไม่ค่อยลงหรอก ลงวันเกิดเขา อยากเก็บเอาไว้ นานๆ ลงที จะได้แบบไม่ลงเยอะ แต่พอไม่ลงเลยก็ไม่ได้คนแม่งด่าชิบหาย เราก็อยากลงอะไรที่น่ารัก แต่พอลงคนก็ได้ยินเสียงเขามากขึ้น คนได้เห็นการร้องเพลงของเขา มันเป็นความสุขของผมที่แบบว่าได้ผู้ใหญ่จากกลุ่มนึงมารักเขามากขึ้น

วันเกิดเก๋ไกที่ผ่านมา ไปฉลองที่ไหน?
แน็ก : วันเกิดไม่ได้ฉลอง เพราะว่าน้องเขาไม่สบาย แล้วผมก็เป็นคนติดป่วยง่าย แล้วก็ฉลองความป่วยของเรา แล้วก็มีคนส่งเค้กมาให้ สำหรับผม แค่ได้อยู่ด้วยกันก็มีความสุขแล้ว ผมอยากให้มองว่าไม่ใช่วันเกิดทุกคนมาแบบตั้งใจ เอาสิ่งนู้น สิ่งนี้ให้กัน ผมรู้สึกว่าทำวันอื่นได้เท่าๆ กัน ผมเลือกอันนี้นะ มันดีกว่า อยากได้ของวันไหนผมก็ซื้อวันนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นวันเกิด แต่วันเกิดก็มีให้เล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ได้เจาะจง เขายังมีกลุ่มเด็กที่ตามอยู่นะ หรือกลุ่มวัยรุ่นที่ว่าต้องแบบนี้ ต้อง 2:2 เที่ยวต่างประเทศ 2 ครั้งต่อปี การเที่ยวของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน ข้าวที่ผมกินปกติของผมทุกวันก็มีความสุขแล้ว อยากให้ทุกคนมองว่าความรักในทุกวันมีความสุข มันเป็นเรื่องนึงที่กันการมีปัญหาระยะยาวได้ ถ้าคุณอยู่ด้วยกันแบบมีความสุข เมื่อไหร่พร้อมเที่ยว แล้ววันนึงที่คุณแข็งแรงทั้งคู่แล้วคุณจะไปเที่ยวยิ่งกว่า 2:2 ทั้งปีคุณก็ไปได้ คุณจะกินเยอะขนาดไหน คุณก็ทำได้

ช่วงนี้แน็กกลับมารับงานเหมือนเป็นวัยรุ่นสร้างตัว?
แน็ก : ไม่สร้างตัวหรอกครับ จริงๆ ผมก็มีของสะสมเยอะ ผมชอบกวนว่าไม่มีบ้าง ถ้าผมพูดตรงๆ ผมจะไม่ชอบคำนี้ ผมไม่ชอบอวด ไม่ใช่ว่ามีอะไรแล้วเราต้องลง เราจะกลัวมาก เราจะช่วยเหลือคนแค่ไหน เราไม่เคยถ่าย เราให้เงินใคร คือมันไม่ใช่เรื่องผิดนะครับ เป็นเรื่องที่ทุกคนมีความสุขและอยากให้เห็น ตัวผมจะมีอะไรหลายอย่าง ผมก็ไม่เคยลง ผมแค่รู้สึกว่าเราใช้ชีวิตมีความสุขกับสิ่งที่เรามีก็โอเคแล้ว

พอเปิดตัวปุ๊บงานรุม ต้องปรับตัวอะไรไหมในการรับงาน?
แน็ก : จริงๆ ผมมีข้อตกลงอะไรกับเขาอยู่แล้ว เรื่องจะทำงานหลายๆ อย่าง เพราะผมพร้อมมาก ผมใส่ใจมาก ช่วงนั้นคนจีนเรียกผมมาก ผมก็พร้อมอาทิตย์นึงเรียนจีนๆ แต่ด้วยความที่ผมเลือกอะไร หลายๆ อย่าง เรามีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน ผมรู้สึกว่าผมอยากลุยกับเขามาก ผมรู้สึกว่าเราลุยด้วยกัน เราไม่ต้องทิ้งกันนะ เราทำงานด้วยกันให้แบบสุดชีวิตไปเลย สักปีนึงก็ได้ วันที่คุณจะไปลุยงานอื่นแล้วค่อยแยกย้ายกันไปลุยก็ได้ เราอยากทำของเราให้ดีที่สุด มาลุยกัน ทำงานกัน ก็เป็นอะไรที่ดีที่สุด ผมต้องขอบคุณคนกลุ่มแรก คือกลุ่มแฟนคลับที่เปิดใจ การที่เราเปิดตัวคบกันแล้วมันเป็นจังหวะที่ดีแล้ว มีคนชม มีคนสนับสนุนเป็นส่วนมาก สำหรับผมเป็นอะไรที่โชคดีที่สุดแล้ว แล้วผมก็จะประคองมันให้นานที่สุดเท่าที่มันจะเป็นไปได้ 2.ลูกค้าทุ่มกับเรามาก ไม่ใช่เงินน้อยๆ เลยที่ลูกค้าทุ่มให้เราคู่กัน เป็นสิ่งที่ผมบอกใครก็ไม่มีใครเชื่อว่ามันเป็นไปได้ ผมบอก ผมจะทำให้ดูว่ามันเป็นอย่างนี้ เราจะไปด้วยกัน มีความสุขมากๆ

ก่อนหน้านี้คู่จิ้นของเราคือโฟกัส ตอนนี้โฟกัสน้อยใจไหม?
แน็ก : โฟกัสเรียกว่าจิ้นเหรอครับ โฟกัสเนี่ยผัวมันก็อยู่ข้างๆ ผมตลอด ของโฟกัสเรียกว่าเป็นคู่เพื่อนรัก คู่เพื่อนทำงาน โฟกัสเราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ 10 ขวบ 20 ปีแล้ว มันไม่มีความจิ้นอะไรสำหรับผม

เก๋ไกเขาเซ็นสัญญากับค่ายแถวพระราม4 เขาตื่นเต้น เขาชอบไหม?
แน็ก : เขาชอบมากครับ ผมรู้ ผมพูดกับเขาตลอดว่าจะเป็นสิ่งที่เขาชอบมาก ผมพูดกับทุกคนใกล้ตัวเขาว่าเป็นสิ่งที่เขาชอบมากวันที่เขาได้เริ่มถ่ายละคร

เราหวงไหม?
แน็ก : ในความเป็นผู้ชายหวงระดับนึง และอีกเรื่องผมอาจจะแคร์ลูกค้าบางคน ผมชอบขายงานคู่กับลูกค้า ตัวเขาเองยังไม่เชื่อผมเลยนะ ผมไปกับลูกค้ากี่งาน ผมบอกเลยนะ ผมไม่ขอจิ้นกับใคร ผมขอทำงานกับเก๋นะครับ ถ้าไปทำงานแล้วต้องมีคู่ ผมขอคู่อยู่คนเดียว

แพลนอนาคตเราวางไว้ยัง?
แน็ก : กับคุณเก๋ไกเหรอทำวันนี้ให้มันดีที่สุด มันไม่มีใครเดาอนาคตได้ แพลนได้ แต่อย่าไปบอกใครมั่ว สุดท้ายเดี๋ยวมันไม่เป็นตามนั้น เอาเป็นว่าเราแคร์แฟนคลับเรา แคร์คนที่ให้ความรักเราทั้งคู่ ให้เขามีความสุขที่ได้ดูคลิปเรา


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ แน็ก ชาลี
https://youtu.be/QC_nkTgjRw0?si=1tioJCN45NPi4RDM

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=QC_nkTgjRw0" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=QC_nkTgjRw0</a>
6
อ.ลักษณ์ ทำนายที่แรก หลังราหูย้าย ราศีไหนปังสุด-ราศีไหนต้องระวัง! พร้อมเผยเคยทำนาย หนิง ปณิตา มีดวงหย่าร้าง รู้ลึกถึงขั้นคู่ไม่ค่อยได้ความ !


อาจารย์ลักษณ์ ราชสีห์ ที่วันนี้จะมาชี้ชะตาทำนายทั้ง 12 ราศี หลังดาวราหูย้ายราศีในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ แต่ละราศีมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

อ.ลักษณ์ เป็นหมอดูคนแรกๆ ที่ได้ดูดวงหนิง อ.บอกว่าคนนี้ เดี๋ยวก็เลิก ไม่ใช่หรอก แต่ในขณะที่วันนั้นความรักหนิงกำลังดี และหลายๆ อย่างที่อ.ทักมาหนิงไม่เคยเชื่อเลยก็เกิดขึ้นตามที่อ.บอกจริงๆ อ.บอกว่าหนิงมีดวงที่จะหย่าร้าง ก็จะถาม อ.ว่าปัญหาวุ่นวายต่างๆ จะจบลงยังไง มีเคล็ดลับดีๆ ไหม และอีกอย่างหนิงจะทำบางสิ่ง บางอย่างที่หนิงเคยมีความฝันว่าอยากทำ หนิงคิดว่า อ.จำได้ มันจะสำเร็จไหม?
อ.ลักษณ์ : หนิงเคยไปออกรายการหนึ่งที่คุยเจาะลึกดวงชะตา ที่เขาถามข้อแรก ดวงเขาจะหมดปัญหาเมื่อไหร่ คือเคยบอกหนิงไปแล้ว ดวงหนิงต้องแต่งกับงาน ที่เขามีปัญหาในขณะนี้ ปัญหามันจะรุนแรงขึ้นในช่วง 30 มีนาคม 2565 จนถึง 17 ตุลาคม 2566 วันราหูย้าย เพราะคุณหนิงอยู่ลักขณาราศีตุลย์ ตั้งแต่ 30 มีนาคม ปีที่แล้ว มันจะมีความวุ่นวายเรื่องความรัก เรื่องหุ้นส่วน การทำธุรกิจกับใคร แบบนี้มันธรรมดา แต่พอพ้น 17 ตุลาคม ราหูจะจรจากการเล็งดวงชะตาพ้นไปอีกมุมนึ่งให้คุณ มันเป็นจุดเปลี่ยนแปลง และมันจะโล่งหลังจาก 17 ตุลาคม ดวงคุณหนิงจะปลอดโปร่ง ทุกอย่างจะคลี่คลาย จากร้ายกลายดี ฟันธง

แล้วอีกหนึ่งคำถาม ความฝันที่พี่หนิงอยากจะทำ จะเป็นยังไง?
อ.ลักษณ์ : หนิงเป็นดวงแปลกนะ ดวงหนิงลักษขณาราศีตุลย์ กว่าจะเจองานที่ใช่มันร่อนเร่ แล้วหลังจาก 17 ตุลาคม ราหูย้าย เรื่องคู่คลี่คลาย เรื่องการงานสิ่งที่คิดอยากจะทำ จะทำสำเร็จสำหรับคุณหนิงและคนเกิดลักขณาราศีตุลย์ ฟันธง

ความรักแกจะดีไหม?
อ.ลักษณ์ : ความรักมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนของคนสองคน แต่ละคนดวงไม่เหมือนกัน ดาวคู่ของหนิงเป็นตำแหน่งมิตร แปลว่าเสื่อม แปลว่าคู่ครองของหนิงมันไม่ค่อยได้ความ ในรายละเอียดหลายอย่าง เช่น ไม่ขยัน ไม่ค่อยรับผิดชอบ น่าเบื่อ เซ็ง เซ็กส์จัดแล้วก็เสื่อม มันไม่เสถียร มันจะเป็นสภาพอย่างนี้ ดังนั้นถ้าเกิดหนิงคิดจะมีคู่ โดยตั้งเป้าเรื่องนี้เป็นเรื่องหลักของชีวิต มีแต่ทุกข์ แต่ถ้าคิดว่าเอางาน มีเงิน เที่ยว มีความสุข ถ้าคบมึงแล้วมึงไม่ให้เงินกู กูเลิกมึง กูไปทำงานหาเงินเอง อย่างนี้ดี

ต้องไม่เอามาเป็นหลัก?
อ.ลักษณ์ : ใช่

ไม่ใช่ดวงของพี่หนิงอย่างเดียวนะที่คนกำลังเครียดช่วงนี้ เพราะว่าตั้งแต่โควิดมา เรื่องของการจัดตั้งรัฐบาล มันรู้สึกเครียดไปหมด แต่ อ.ลักษณ์ บอกว่าหลังจาก 17 ตุลาคม ราหูย้าย เศรษฐกิจใดๆ แบบร้านของฉันปิดไป มันจะมาเปิดได้ไหม?
อ.ลักษณ์ : ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ออกอากาศผ่านสื่อทีวี ผมอยากบอกประชาชนว่าในฐานะที่ผมเป็นโหราศาสตร์คนนึง ที่มีคนรักและคนเกลียด ผมได้ทำหน้าที่ของผมมา 30 ปี ในชีวิตโหราศาสตร์ ผมเห็นว่าราหูย้ายครั้งนี้ ผมจะเป็โหนคนแรก และคนเดียวที่พูดว่าราหูโยกย้ายวันที่ 17 ตุลาคม นี้ เป็นรอบที่ 14 ตั้งแต่ตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ แปลว่าบ้านเมืองเจริญรุ่ง ต่างชาติจะเข้ามา การค้าจะคึกคัก จะเป็นโอกาสที่คนไทยมีกำลังใจลุย

ดี เพราะหลายคนกำลังเครียด รอฟ้าเปิด?
อ.ลักษณ์ : ไม่เครียดเท่านั้น มันกลายเป็นว่าหมดกำลังใจ ไม่มีหวัง ทีนี้อาจารย์ก็เป็นผู้รู้ก่อนการณ์ จากตำแหน่งดวงดาว ถ้าสมมติทายวันนี้ไม่แม่น เศรษฐกิจไม่ดี บ้านเมืองไม่คึกคัก คนก็บอกว่าไม่เห็นแม่นเลยถูกต้องไหม อ.คิดในใจแบบนี้ที่ทายไปตามที่ครูบาอาจารย์ได้สอนมา หากจะผิดพลาดครูบาอาจารย์รับผิดชอบด้วยเถิด

ให้อ.ทายทักแฟนคลับคุยแซ่บshow หลังจากที่ราหูย้าย เริ่มจาก กรกฏ?
อ.ลักษณ์ : 17 ตุลาคม หลังจากราหูย้าย จะเปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี จะมีธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ขยับขยาย เงินทองไหลมา เทมา ฟันธง ดวงโคตรดี เพราะราศีกรกฏถ้าผ่าน 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา ตั้งแต่ 5 ธันวาคม 2563 ถึง 1 มีนาคม 2566 คือ 2 ปีครึ่งที่ดาวเสาร์เล็งดวงชะตา มันผ่านไปแล้วตั้งแต่ 1 มีนาคม 2566 พอราหูย้าย โชคใหญ่ มันเป็นเกณฑ์พ้นเคราะห์ กรกฏเนี่ย เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาแทบตาย ตอนนี้โล่งใจ มีแต่รุ่งเรือง ฟันธง

มีเรื่องที่ต้องระวังไหม?
อ.ลักษณ์ : มัปัญหาเรื่องโรคภัย ไข้เจ็บเรื้อรัง ไม่ต้องมาหาหมอดู ไปหาแพทย์ตรวจเช็กร่างกาย

ราศีต่อไป ราศีกุมภ์?
อ.ลักษณ์ : ราศีกุมภ์มีเทพประจำตัวคือราหู แปลว่าชาวราศีกุมภ์จะมีทุกข์หนักก่อน แล้วต่อสู้ให้ได้ จะเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี ชาวราศีกุมภ์มันจะเหมือนหนักๆ ในภาระต่างๆ ถ้าคนรักมันไม่ใช่ มันจะเลิกจากกันไป เพราะฉะนั้นถ้าต้องเลิกกับใครในช่วง 1 มีนาคมนี้ไป 2 ปี ไม่ต้องกังวล เพราะมันเป็นเวลาที่บอกว่ามันไม่ใช่ เดี๋ยวมันจะเจอคนที่ใช่ คนเกิดราศีกุมภ์ หลังจาก 17 ตุลาคมนี้ ชีวิตมันจะไปนู้น มานี่ แล้วดี  อย่าอยู่กับที่ เดินทางเปลี่ยนแปลง ราศีกุมภ์ดีแน่นอนฟันธงราศีพฤษก?
อ.บักษณ์ : ปกติราศีนี้มันเหมือนจะดวงไม่ดี ก้ำกึ่งมาสัก 1-2 ปัแล้ว แต่วันที่ 17 ตุลาคม ที่ราหูย้าย งานมีโอกาสเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ถ้ามีโปรเจ็กต์งานต่างประเทศให้ทำเลย มีโอกาสรุ่งโรจน์ สำเร็จ รวย ฟันธง แต่ที่พฤษกแย่คือมันจมอยู่กับสภาพเดิมๆ จะทำแบบเดิมๆ เครียดก็จะอยู่อย่างนี้ ดาวมาทับมันต้องเปลี่ยนแปลง

ราศีมิถุน?
อ.ลักษณ์ : ปกติในบรรดาราศีทั้ง 12 ราศีเนี่ย ราศีมิถุนลั้นลาสุดนะ เป็นคนจำแล้วลืมเร็ว ไม่ชอบอะไรที่หนัก เป็นราศีที่มีสภาพนางฟ้า เทวดา มาเกิด อ.ดูดวงมา 30 ปีใครเป็นดารานักแสดง ใครเป็นนักการเมือง ที่อ.ดูมา เขาต้องมีราหูเด่นในดวงทุกคน เพราะราหูคือมายา ดราม่า อารมณ์ นักการเมืองต้องมีเล่ห์เหลี่ยม คนเกิดลักขณาราศีมิถุน มีราหูเป็นเจ้าแห่งศุภะจึงหนีแสง สี เสียง นี้ไม่พ้น บางทีโคตรเบื่อเลยอยากไปอยู่กับครอบครัว แต่มันก็ต้องมาแบบนี้ หลังจาก 17 ตุลาคม มันเริ่มมีบทบาทที่ชัดเจนมากขึ้น เช่น ตอนนี้มีพิธีกร อาจจะมีละครเพิ่มมากขึ้น คือจะมีอะไรที่ชัดเจนมากขึ้น หลังจาก 17 ตุลาคม ราศีมิถุนจะมีความสำเร็จจากงานที่มีเป้าหมาย ต้องมีพระราหูติดตัว

ราศีกันย์?
อ.ลักษณ์ : เป็นราศีที่น่าเป็นห่วงที่สุดในบรรดา 12 ราศี ชาวกันย์เมื่อ 19 เมษายน ที่ผ่านมา ไปถึง 30 เมษายน 2567 มันจะร้อนอก ร้อนใจ ผิดพลาด ผิดหวัง งานเคยทำเปลี่ยนแปลง อ.มองแบบนี้นะ ดวงมันเหมือนจะแน่ที่สุด ประกอบกับ 1 มีนาคม ดาวเสาร์โคจรเข้ามาเป็นอริกับดวงชะตา ภาระกิจใหม่ก็ยากหิน  แต่อ.มองอย่างนี้ ราหูท่านร่วมกับพฤหัส 17 ตุลาคม ราหูจะย้ายออกจากพฤหัส แล้วราหูจะมาเล็งราศีกันย์ มีตีความได้ 2 ประการ 1.ชาวราศีกันย์ที่หง่อย เฉา หมดกำลังใจแล้วไม่สู้อะไรเลย พังเลย แต่ราศีกันย์ลุกขึ้นสู้ มันจะเหมือนนาทีสุดท้ายของแรงฮึบ และได้แสงสุดท้ายจากพระราหู ยิ่งบูชาพระราหูยิ่งดี ต้องระวังคู่ครอง หุ้นส่วน ใครเป็นโสดต้องระวังเลย จากนี้เป็นต้นไปตั้งแต่ราหูมาเล็ง คนที่เข้ามาใหม่ๆ มันจะเป็นพวกไม่ได้ความ มันอาจจะโดนใจ เพราะมันเร้าใจ แต่มันล่อลวงเรา แล้วเอาทั้งเงิน เอาทั้งกาย หุ้นส่วนก็จะมีปัญหา อ.แนะนำ กันย์กับมีน ย้ายบ้าน ย้ายห้องนอน ย้ายที่อยู่ยิ่งดี

ราศีธนู?
อ.ลักษณ์ : ดวงชะตามันดีมา 2 ปีแล้ว 1.ธนูหลายคนไปทำงานต่างประเทศ ไปเรียนต่างประเทศ หรือได้ไปไกลที่ ไกลถิ่น ชีวิตเร่ร่อน ขึ้นสูงลงต่ำ สลับสับเปลี่ยน มันต้องมีผู้ใหญ่เป็นที่เมตตา ธนูถ้าโดดเดี่ยวเสร็จ ต้องมีผู้ใหญ่เมตาแล้วจะรุ่งเรือง คนธนูราหูย้ายในครั้งนี้มีเกณฑ์ได้บ้านใหม่ รถใหม่ แล้วปี 2568 มันจะมีจุดรุ่งโรจน์ได้เงินก้อนใหญ่มาก

ราศีสิงห์?
อ.ลักษณ์ : เรื่องหุ้นส่วน คู่ครอง ต้องประคับประคองให้มาก ร้อนได้ ต้องเย็นเป็น จะทำงานหุ้นส่วนกับใครต้องระวัง ใครที่มีคู่ต้องอดทน ส่วนใครที่มีกิ๊กต้องเลิกหมด

ราศีมังกร?
อ.ลักษณ์ : ดีมากเลยนะ มังกรสันดานเดิมๆ ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง เป็นแบบไหน แบบนั้น นึกถึงท่านประยุทธ แล้วจะนึกภาพมังกรชัด คนเกิดมังกร ดาวเสาร์โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน คือราหู แปลว่าจะมีช่องทางใหม่ๆ ในโอกาสที่จะพารวย ตั้งแต่บัดนี้ 17 ตุลาคม ไปถึงปี 68 จะมีจุดระเบิดตู๊มของความรวยที่สำเร็จของชาวราศีมังกร ฟันธง

ราศีตุลย์ ?
อ.ลักษณ์ : ราศีนี้ดวงต้องดีมาก เพราะอ.เกิดราศีตุลย์ ถ้าเกิดอาจารย์ดูอะไรมั่วๆ เท่ากับทุจริตกับตัวเองถูกต้องไหม เพราะฉะนั้นคนเกิดราศีตุลย์ราหูกับพฤหัสเล็งดวงชะตามาระยะนึงแล้ว ราหูเป็นมายาของโลก พฤหัสบดี คือความจริง กตัญญู ตอนนี้ราหูกับพฤหัสบดีร่วมกันอยู่ราศีเมษ เล็งคนเกิดราศีตุลย์ แปลว่าที่ผ่านมาสักหนึ่งปีเหมือนมีอะไรเข้ามามากมาย แต่คว้าได้ไม่หมด แต่พอหลังจาก 17 ตุลาคม ราหูแยกจากพฤหัสบดี เหลือดาวประทานโชคลาภเล็งดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ตั้งแต่ 17 ตุลาคม ถึง 30 เมษายน 2567 แปลว่าจากนี้คนโสดจะมีคู่ คนมีคู่อยู่แล้วจะมีบุตร สมหวัง สมปรารถนา มีความสำเร็จ เงินทองไหลมา เทมา ร่ำรวย โชคดี ฟันธง

ราศีพิจิก?
อ.ลักษณ์ : คนลักขณาราศีพิจิก เป็นราศีลึกลับ เป็นราศีที่ทายยาก พิจิกจะมีอะไรที่ไม่เหมือนคนอื่น แล้วมีการขึ้นลงที่ไม่ได้เป็นไปตามใจนึกของใคร เป็นเฉพาะตัว 1.พิจิก ไม่ต้องดูดวงครับ คุณรู้ด้วยตัวเองอยู่แล้วโดยความรู้สึก ลองนิ่งๆ เลิกสับสน มันมีลางสังหรณ์ ซิกเซ้นท์ ไม่เหมือนใคร คนพิจิกเหมือนเกิดแล้วตาย ตายแล้วเกิด มีความลึกลับ พิจิกที่ราหูยกครั้งนี้ แปลว่า 1.ใครไม่มีบุตรจะมีบุตร ถ้ามีบุตร บุตรจะนำพาความเจริญ ถ้าไม่ใช่บุตรก็จะเป็นบริวาร คนรอบตัวจะมีความเจริญรุ่งเรืองที่มาเกื้อกูล แต่ราศีพิจิกมันไม่ชอบเพิ่งใครหรอก มันชอบเพิ่งตัวเอง แต่มีหลักอยู่ ราหูย้าย 17 ตุลาคม นี้มันจะมีโปรเจ็กต์บางประการที่ต้องเริ่มต้นและทำต่อไปให้ความอดทนมันจะขยาย จนวันที่ 30 เมษายน 2567 ชีวิตจะสำเร็จ ร่ำรวย ทุกประการ ฟันธง

ราศีเมษ?
อ.ลักษณ์ : ราหูโคจรทับเรือนชะตามาปีครึ่งแล้วจนถึงวันที่ 17 ตุลาคมนี้ ราหูทับราศีเมษปกตินะ มันไม่ดีหรอก แต่มันมีดีอยู่ด้วย มันต้องสู้ไม่ถอย ลุย หลัง 17 ตุลาคม ชาวราศีเมษจะรุ่งเรือง สำเร็จบนความเริ่มต้นแล้วอย่างตั้งใจ ฟันธง

ราศีมีน?
อ.ลักษณ์ : ราหูจะโคจรจากเมษไปทับราศีมีน หลัง 17 ตุลาคม คนที่อายุมากแล้ว คนที่ป่วยออดๆ แอดๆ ต้องตรวจให้ดี มันมีเกณฑ์ป่วยเจ็บ และต้องมีอันเป็นไป มันน่าเป็นห่วง แต่ถ้าเกิดเรายังหนุ่ม ยังสาว อย่าไปกลัว ราหูทับเปลี่ยนไป แปลว่าไม่ใช่ตาย แต่เปลี่ยนชีวิต  เปลี่ยนการงาน เปลี่ยนรูปแบบ เปลี่ยนแล้วดี ฟันธง ใครอยู่ราศีมีนที่อยู่ในอาชีพดารา นักแสดง รุ่งโรจน์เลย เพราะราหูเป็นเงาแสงมาทับตัวเอง ใครเป็นพ่อค้า แม่ค้าไลฟ์สดดีเลย


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา‪13.15-14.15‬ น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ อ.ลักษณ์ ราชสีห์
https://youtu.be/CbkJxLm7rvk

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=CbkJxLm7rvk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=CbkJxLm7rvk</a>
7
รายการตีสิบเดย์
พบกับครอบครัวสายฮา “แจ๊ส แจง แตงโม แตงไทย”


ครอบครัวสายฮา “แจ๊ส แจง แตงโม แตงไทย” ขำสะบัดเหมือนถอดแบบกันมา
เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่สร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้เราอยู่ตลอดเวลา กับครอบครัวของ แจ๊ส แจง ที่ครั้งนี้ได้พาลูกสาวทั้ง 2 คน แตงโม และ แตงไทย มาอัปเดตชีวิตและเล่าถึงกระแสความดังของทั้งคู่กัน ✨🥰ถ้าพูดถึงพี่สาวแตงโมได้แม่มาเต็มๆ เพราะสวยเหมือนแม่ไม่มีผิด เรียกว่ายิ่งโตยิ่งสวย แต่จะมาสวยเหมือนกันไม่ได้หรอกนะ เพราะแตงโมเป็นถึงนักกีฬาไอซ์สเก็ตที่ไปกวาดรางวัลระดับนานาชาติมาแล้วด้วย ด้านคุณพ่อคุณแม่ก็สนับสนุนสุดใจทุ่มเงินซื้อรองเท้าสเก็ตราคาหลาบยหมื่นให้กับลูก เพื่อว่าจะได้ซ้อมและเล่นออกมาได้อย่างเต็มที่


ส่วนน้องสาวอย่างแตงไทยถ้านึกถึงบอกเลยว่ามองยังไงก็เหมือนแจ๊ส เพราะแทบจะถอดแบบกันทุกอย่าง การพูด เดิน ยืน นอน แถมเวลาเล่นมุขแต่ละอย่างคือใช้เลยเหมือนเป๊ะ และเรื่องเต้นก็ขอให้บอกทางแตงไทยคือไม่แพ้พ่อเลย เริ่มว่ายอมกันไม่ได้ถ้าพ่อเป๊ะหนูก็จะต้องเป๊ะกว่าพ่อ แล้วล่าสุดถึงขั้นไปเรียนเป็นช่างสัก เพราะดู TikTok แล้วชอบ งานนี้ถ้าลูกชอบทางบ้านก็สนับสนุนเต็มที่และแน่นอนว่า ลายสักแรกของน้องแตงไทยที่ได้ทำจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพ่อแจ๊ส เรามารอดูพร้อมกันดีกว่าว่าจะออกมาสวยเป๊ะแค่ไหน


ติดตามความฮา สุดแสนจะอารมณ์ดีของครอบครัวนี้ได้ในรายการตีสิบเดย์
>>> วันเสาร์ ที่ 30 กันยายนนี้ <<<

📌 ตีสิบเดย์ ทุกวันเสาร์
เวลา 15.00 น. ทางช่อง 3HD

#ชมความสนุกย้อนหลัง ได้ทาง

👉🏻Youtube Channel : 2020entertainment
กดที่นี่ >>
www.youtube.com/user/twentytwentyofficial
👉🏻Instagram : https://www.instagram.com/2020entertainment/
👉🏻TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSnXnsf4/
👉🏻Website : www.2020.co.th

#ตีสิบเดย์ #แจ๊สแจง #แตงโมแตงไทย #MissTangDiary

8
โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย คว้า 5 ดาว ด้านการท่องเที่ยวยั่งยืน
จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย


อองตวน เดนดา (กลาง) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย พร้อมด้วยพนักงานโรงแรมฯ ร่วมแสดงความยินดีที่โรงแรมฯ ได้รับประกาศนียบัตร​ “ดาวแห่งความยั่งยืน” (Sustainable Tourism Acceleration Rating: STAR) จาก​ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งโรงแรมฯ ผ่านเกณฑ์การประเมินได้รับ 5 ดาว ในโครงการยกระดับผู้ประกอบการสู่มาตรฐานการท่องเที่ยวยั่งยืน ณ โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย

###

ตำแหน่งบุคลากรโรงแรมฯ ในภาพจากซ้ายไปขวา

1.      สาลินี  สังสวัสดิ์  หัวหน้าพนักงานแผนกต้อนรับ
2.      สขิลา  เปกะมล  เลขานุการ
3.      ศศิวิมล  ไชยสมาน​  หัวหน้าแผนกการเงิน
4.      อองตวน  เดนดา  ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย
5.      เดโช  อารุณพูลทรัพย์  หัวหน้าแผนกครัวฝ่ายบริหาร
6.      สุมนัส  อุทาหร  ผู้จัดการแผนกแม่บ้าน
7.      สิริญาภรณ์  ศรีรักษ์  หัวหน้าพนักงานแผนกห้องอาหาร

9
ดีป้า จับมือพันธมิตรปั้นศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G
เพื่อยกระดับกระบวนการผลิตสำหรับผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมและ SI


                29 กันยายน 2566, กรุงเทพมหานคร - ดีป้า ไฟเขียวโครงการพัฒนาศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G เตรียมปั้นสู่การเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ทดสอบ ทดลอง และยกระดับการออกแบบดิจิทัลโซลูชันของกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมและการสั่งการของเครื่องมือ เครื่องจักรต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยี 5G สำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการผลิต และ System Integrator


                ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ​ ดีป้า​ เปิดเผยว่า ปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญกับการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี 5G ทั้งในภาคการผลิต การแพทย์ การศึกษา การเกษตร การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ หรือแม้แต่การอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีนำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมจาก 5G และการนำนวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาต่อยอดประยุกต์ใช้จริงเพื่อเพิ่มความได้เปรียบทางการแข่งขันของภาคธุรกิจ โดยที่ผ่านมา ดีป้า มุ่งสร้างเครือข่ายพันธมิตรและยกระดับระบบนิเวศเทคโนโลยี 5G ในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมบูรณาการการทำงานเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลด้วยเครือข่าย 5G รองรับภาคการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม การบริการ ภาคการเกษตร การพัฒนาสังคมและเมืองอัจฉริยะ

                ด้วยเหตุผลที่กล่าวมา ที่ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาการส่งเสริมและสนับสนุน ดีป้า มีมติเห็นชอบข้อเสนอโครงการพัฒนาศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G (5G Solution Development and Application Center) จาก สถาบันไทย-เยอรมัน (TGI) ภายใต้มาตรการช่วยเหลือหรือการอุดหนุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G จะตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี

                “โครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในแนวทางการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลด้วยเครือข่าย 5G เพื่อยกระดับกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยจะต่อยอดความเชี่ยวชาญ ด้าน Mechatronics, Lean Automation และ Robotics ของสถาบันไทย-เยอรมัน ซึ่งอุปกรณ์ภายในศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G จะได้รับการเชื่อมต่อกับเครือข่าย 5G ทำให้เครื่องมือต่าง ๆ สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลและสั่งการระหว่างกันได้โดยอัตโนมัติ ทั้งหมดเพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ ทดสอบทดลอง และยกระดับการออกแบบดิจิทัลโซลูชัน
(5G Testbed) ของกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการผลิต และ System Integrator (SI) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ภาคอุตสาหกรรมและก้าวสู่การเป็นอุตสาหกรรม 4.0 ในอนาคต โดยคาดว่าเมื่อศูนย์เปิดดำเนินการจะมีผู้มาใช้บริการสร้างสรรค์ 5G Solution ที่จะขยายผลไปสู่การใช้งานจริงในแต่ละปีกว่า 10 โครงการ และต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจต่อไปในอนาคต” ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว


                ผศ.ดร.ณัฐพล​ กล่าวต่อว่า ศูนย์ออกแบบและทดสอบการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี 5G จะเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับประสิทธิภาพของเทคโนโลยี 5G ในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม มีการให้คำปรึกษาและเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการผลิต SI ตลอดจนนักศึกษา และผู้ที่สนใจมาใช้บริการพัฒนาและทดสอบทดลอง 5G Solution เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด มีการจัดอบรมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและมอบประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยี 5G ในภาคอุตสาหกรรมด้วย

                ดีป้า​ พร้อมทำงานเพื่ออนาคตของคนไทย และเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลไทยให้อยู่ในระดับชั้นนำ ของโลก ตามวิสัยทัศน์ We work smart every day to build a world-class digital economy and to help people perform better, think faster and live better.

                สำหรับผู้ที่สนใจขอรับการส่งเสริมและ สนับสนุนสามารถติดตามรายละเอียดผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของ ดีป้า ไม่ว่าจะเป็น www.depa.or.th, LINE OA: depaThailand และ Facebook Page: depa Thailand

10
เออาร์ไอพี เผยผลการจัดงาน
“Enhancing Thailand Tourism 2023”
งานอีเว้นท์เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจท่องเที่ยวสู่ยุคดิจิทัล


              บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน​ “Enhancing Thailand Tourism 2023” หรือ โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาการบริการและสินค้าท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล โดยได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA เมื่อวันที่ 15 – 24 กันยายน 2566 ทางแพลตฟอร์มออนไลน์​ www.enhancingthailandtourism.comและวันที่ 23-24 กันยายน 2566 ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค สรุปผลการจัดงานในช่วง 10 วันที่ผ่านมา สรุปผลเป็นไปตามเป้าหมาย ในการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้พบปะกับนวัตกรรมนับเป็นการเริ่มต้นความสำเร็จที่จะก้าวต่อไปเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเติบโตได้อย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล


              นายบุญเลิศ นราไท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “งาน Enhancing Thailand Tourism 2023 นับเป็นความตั้งใจของบริษัทฯ ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ เราอยากสนับสนุนผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนด้วยการประยุกต์ใช้ บูรณาการเทคโนโลยีเข้ามาเสริมการดำเนินธุรกิจ และเท่าทันความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยและพฤติกรรมนักท่องเที่ยว ซึ่งต้องขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่เห็นความสำคัญและให้การสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ รวมไปถึง การสนับสนุนจาก ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA ที่เข้ามาทำให้งานมีความครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งส่วนของนวัตกรรมและเงินทุน”
              “สำหรับ​ “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาการบริการและสินค้าท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล” หรือ Enhancing Thailand Tourism 2023 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด​ Enabling Tomorrow’s Destination ยกระดับธุรกิจท่องเที่ยวไทย สู่จุดหมายใหม่แห่งอนาคต​ เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน จัดในรูปแบบ Hybrid Event โดยระหว่างวันที่ 15-24 กันยายน 2566 ตลอดการจัดงาน 10 วัน มีสัมมนามากกว่า 30 หัวข้อครอบคลุมทุกกลุ่มของประเภทการท่องเที่ยว รวมถึงการบริหารธุรกิจ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีประสบการณ์มากกว่า 50 ท่านมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่หาฟังที่ไหนได้ยาก ซึ่งมียอดผู้รับชมงานผ่านไลฟ์ และผู้เข้าร่วมงาน ณ True Digital Park รวม 25,947 ราย อีกทั้งภายในแพลตฟอร์ม​ www.enhancingthailandtourism.com มีสมาชิกในระบบ 2,575 ราย แบ่งเป็นนวัตกรรม 214 ราย และผู้ประกอบการท่องเที่ยว 205 ราย ซึ่งในช่วงงานวันที่ 23-24 กันยายน 2566 ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เรายังได้เข้าร่วมโครงการ care the bear ซึ่งสามารถลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นการจัดกิจกรรม ได้เท่ากับ 5,482.55 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์ เทียบเท่าการดูดซับ คาร์บอนไดออกไซด์/ปี ของต้นไม้ 609 ต้น”
              “นับเป็นความสำเร็จของการเริ่มต้นโครงการ ในการเป็นก้าวต่อไปเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการท่องเที่ยวเติบโตได้อย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล ซึ่งแพลตฟอร์ม Enhancing Thailand Tourism www.enhancingthailandtourism.com เปิดดำเนินต่อไป โดยผู้ที่สนใจทั้งนวัตกร และผู้ประกอบการท่องเที่ยวสามารถเข้ามาใช้งานแพลตฟอร์ม ทั้งการเลือกชมนวัตกรรมในระบบ นัดหมายเจรจาธุรกิจกับนวัตกรรมที่สนใจ หรือรับชมสัมมนาความรู้จากงานที่จัดไปแล้วนั้นได้ย้อนหลังอีกด้วย สุดท้ายต้องขอขอบคุณผู้เข้าร่วมงานทุกท่านครับ”
              สามารถเข้าชมโครงการได้ทาง​ www.enhancingthailandtourism.com หรือติดตามข่าวสารของโครงการผ่านทาง Social Media ทุกแพลตฟอร์ม (facebook, Youtube, LINE, Instagram, TikTok) ในชื่อ Enhancing Thailand Tourism

11
“สมาคมรถโบราณฯ” เยี่ยมชม “อาร์วี คอนเน็กซ์”


                ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย นำกรรมการบริหารสมาคมฯ และคณะ เข้าเยี่ยมชม บริษัท อาร์ วี คอนเน็กซ์ จำกัด บริษัทคนไทยที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง และเป็นผู้พัฒนาโซลูชั่นต่างๆ ในอุตสาหกรรมความมั่นคงของประเทศ โดยมี พีรพล ตระกูลช่าง กรรมการผู้จัดการ บริษัทฯ ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566

12
กรุงเทพประกันชีวิต ครบรอบ 72 ปี สานฝันจากพี่สู่น้อง
สนับสนุนการเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีแก่เยาวชนไทย


                 บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย นายโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คณะผู้บริหาร และกลุ่มตัวแทน BLA Top 100 Club จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเนื่องในวาระครบรอบ 72 ปี มุ่งมั่นสานต่อโครงการ “สานฝันจากพี่สู่น้อง” ส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่ต้องการโอกาสและการสนับสนุนในการเข้าถึงการศึกษา เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของตนเอง ตลอดจนชุมชนและสังคม


                 โดยในปีนี้จัดกิจกรรมสานฝันใน 2 พื้นที่ มอบทุนการศึกษาและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น พร้อมกิจกรรมสันทนาการ สร้างความสุขและรอยยิ้ม ร่วมกับน้อง ๆ โรงเรียนการศึกษาเด็กตาบอดพิการซ้ำซ้อน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และสนับสนุนพื้นที่การเรียนรู้ อันประกอบด้วย ห้องสมุดกรุงเทพประกันชีวิต ปรับปรุงสนามและเครื่องเล่นกลางแจ้ง อุปกรณ์กีฬาและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น ให้กับน้อง ๆ โรงเรียนบ้านบางเก่า ตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อเร็ว ๆ นี้


13
แม็คโคร ย้ำแหล่งรวมวัตถุดิบจากทั่วโลกในราคาที่เอื้อมถึง
จับมือ “Western Australia Farm Direct” สนับสนุนผลไม้นำเข้าคุณภาพ


บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่ง “แม็คโคร” โดยนายสมนึก ยอดดำเนิน ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารสินค้าอาหารสดแม็คโคร​ พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ​ ฯพณฯ แจ็คกี้ จาร์วิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร อาหาร ป่าไม้ และธุรกิจขนาดย่อม รัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย ร่วมด้วยนางสาวเอสเธอร์​ ​ร่วมด้วยนางสาวเอสเธอร์ ซัน ทูตพาณิชย์และที่ปรึกษา สำนักการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย (ออสเทรด) และคณะ ร่วมงานเปิดตัวแอปเปิลโซลูน่า ผลไม้นำเข้าจากออสเตรเลีย ครั้งแรกในไทย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้ประกอบการและลูกค้า ตอกย้ำการเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบและอาหารสดจากทั่วทุกมุมโลก ที่ได้มาตรฐานด้วยกระบวนการตรวจสอบคุณภาพตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ในราคาที่เอื้อมถึงได้ พร้อมกันนี้ยังให้เกียรติเยี่ยมชมแม็คโคร สาขาสาทร
สัมผัสรสชาติของผลไม้นำเข้า สด สะอาด ปลอดภัย หลากหลายชนิด อาทิ แอปเปิลโซลูน่า สตรอว์เบอร์รี และอะโวคาโด ได้ที่แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ Makro PRO แอปพลิเคชัน

#ซีพีแอ็กซ์ตร้า #CPAXTRA #แม็คโคร #makro #Austrade #ออสเตรเลีย #แอปเปิลโซลูน่า #ผลไม้นำเข้า


14
พร้อมแล้ว! แมคโดนัลด์ เสิร์ฟเมนูอร่อย อุ่นท้องก่อนบิน
สาขาใหม่ล่าสุด อาคารเทียบเครื่องบินรอง (SAT-1) สนามบินสุวรรณภูมิ


กรุงเทพฯ (29 กันยายน 2566) – บริษัท แมคไทย จำกัด​ ผู้นำธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน (QSR) ภายใต้แบรนด์​ แมคโดนัลด์ ประเทศไทย ลุยเปิดขยายสาขาใหม่ล่าสุดในการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ​ ณ อาคารเทียบเครื่องบินรอง (SAT-1) ร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกเส้นทางการเดินทาง ด้วยการบริการที่รวดเร็วและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอกย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์ที่พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ทันสมัยให้กับลูกค้า
นางสาวกิตติวรรณ อนุเวชสกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า “แมคโดนัลด์ เปิดตัวสาขาใหม่ล่าสุด ณ อาคารเทียบเครื่องบินรอง (SAT-1) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมการต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติกว่า 60 ล้านคนต่อปี พร้อมขานรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของภาครัฐ เช่น มาตรการวีซ่าฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวจีนและคาซัคสถาน รวมไปถึงการเน้นย้ำถึงกลยุทธ์หลักของแบรนด์ในการขยายสาขาสู่พื้นที่ยุทธศาสตร์ที่มีศักยภาพการเติบโตสูง”
แมคโดนัลด์ สาขาใหม่นี้ตั้งอยู่ ณ อาคารเทียบเครื่องบินรอง (SAT-1) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 3 พร้อมให้บริการลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้วตั้งแต่วันนี้ ด้วยดีไซน์ร้านที่สวยงามทันสมัย พร้อมเมนูอาหารที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกอิ่มท้องได้ตลอดทั้งการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเมนูแมคไก่ทอด, แมคนักเก็ต, เบอร์เกอร์, เฟรนช์ฟรายส์, เมนูอาหารเช้าแสนอร่อย และกาแฟพรีเมียมจากแมคคาเฟ่
นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับทุกช่องทางการใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสั่งอาหารอัตโนมัติ (SOK), บริการชำระเงินแบบไร้เงินสด, บริการ Free Wifi และบริการเสิร์ฟอาหารที่โต๊ะ (Table Service) ทั้งยังพร้อมเปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่​ Facebook.com/McThai

#แมคโดนัลด์ #McDonalds #McDonaldsThailand

15
TTA ร่วมกับมูลนิธิกระจกเงารีไซเคิลกระดาษเก่าเป็น “นิทานเล่มใหม่” ให้เด็กๆ


โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA นำโดยคณะผู้บริหารและพนักงานจากแผนกต่างๆ ช่วยกันรวบรวม “กระดาษเหลือใช้” ได้น้ำหนักถึง 1,379 กิโลกรัม ส่งมอบให้แก่ คุณจรัญ มาลัยกุล หัวหน้าโครงการอ่านสร้างชาติ มูลนิธิกระจกเงา เพื่อเปลี่ยน “กระดาษ” ทุก 25 กก. เป็น “หนังสือนิทานเล่มใหม่” 1 เล่ม มอบให้เด็กๆ ในโรงเรียนขนาดเล็กที่ขาดแคลนและอยู่ในพื้นที่ห่างไกล

TTA ส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งการให้และจิตอาสาให้กับบุคลากรขององค์กร ในการทำความดีได้ซึมซาบเข้าไปในดีเอ็นเอของพนักงาน ทั้งในส่วนของพนักงานธุรกิจขนส่งทางเรือ ธุรกิจบริการนอกชายฝั่ง ธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อการเกษตร และธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมตอบแทนเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง อาทิ การจัดถุงยังชีพ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม กิจกรรมพิซซ่า ฮัท ปันสุข เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆ พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียนและกีฬา กิจกรรมปรับปรุงห้องครัวและห้องน้ำให้โรงเรียน และการมอบรถล้อเลื่อนให้กับผู้พิการ เป็นต้น

Pages: [1] 2 3 ... 2193