Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
เมซอง แบร์เช่ ปารีส ฉลองปีมังกรไม้
ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วย
ความหอมรัญจวนใจกับ 4 รูปแบบเครื่องหอมในทุกไลฟ์สไตล์


             เริ่มต้นปี 2567 ซึ่งเป็นปีมังกรไม้ที่หลายคนตั้งตารอ เพราะเป็นปีที่ดีที่แสดงให้เห็นความเป็นมงคล ชื่อเสียง เกียรติยศ พลัง ความมั่นคง มีชีวิตชีวา เช่นเดียวกับ เมซอง แบร์เช่ ปารีส แบรนด์เครื่องหอมสำหรับบ้านเกรดพรีเมียมจากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้ตระหนักถึงความสุขที่ทุกคนจะได้รับจากอิทธิพลของปีมงคลนี้ จึงต้องการส่งต่อและยกระดับความสุขด้วยกลิ่นน้ำหอมอันทรงพลังที่จะมาขับเคลื่อนชีวิตให้กระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งปี ส่งผ่าน 4 รูปแบบเครื่องหอมยอดนิยมตลอดกาลของ เมซอง แบร์เช่ ปารีส ทั้งตะเกียงน้ำหอม (Lampe) ก้านกระจายความหอม (Bouquet) เทียนหอม (Scented Candle) และเครื่องกระจายความหอมอัตโนมัติ (Mist Diffuser) ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ เลือกได้ตามรสนิยมที่พึงใจ

             ถือเป็นเรื่องดีๆ ตั้งแต่ต้นปีที่เมซอง แบร์เช่ ปารีส ปรารถนาจะนำพาความสุขมาส่งมอบให้กับทุกคนตลอดทั้งปี ซึ่งปีมังกรไม้นี้ แบรนด์เครื่องหอมสำหรับบ้านเกรดพรีเมียมจากประเทศฝรั่งเศส เลือกที่จะนำเสนอและตอกย้ำเครื่องหอม 4 รูปแบบ ที่มาช่วยเพิ่มพลังให้สดชื่น มีชีวิตชีวา กระตือรือร้น สร้างประกายความสดใสในบ้าน เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังในการใช้ชีวิต และยังมีคุณสมบัติกลิ่นบำบัด สร้างอากาศให้บริสุทธิ์เป็นประโยชน์กับระบบทางเดินหายใจ มาเพิ่มพูนพลังกายและใจให้กับพวกเราทุกคนโดยเฉพาะ

             บรรดากลิ่นหอมทรงพลังเหล่านี้ เหมาะสำหรับไอเท็มเครื่องหอมสุดคลาสสิก อย่าง ตะเกียงน้ำหอม (Lampe) อัตลักษณ์อันโดดเด่นของ เมซอง แบร์เช่ ปารีส ซึ่งสามารถฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ และสร้างความหอมภายในบ้านได้พร้อมกัน ด้วยกระบวนการ Catalytic Diffusion System นวัตกรรมสิทธิบัตรเฉพาะ โดยการแตกตัวของน้ำมันหอมระเหยเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก มีประจุลบไปดักจับแบคทีเรียที่ลอยอยู่ในอากาศ และด้วยดีไซน์ตัวตะเกียงที่สวยงามประดุจงานศิลปะชั้นสูงยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้าน เหมาะกับทุกห้องในบ้าน ทั้งห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องทำงาน หรือห้องนอน เพื่อใช้สร้างบรรยากาศในแต่ละมุมของบ้านให้แตกต่างกันได้ด้วยการใช้กลิ่นน้ำหอมในแต่ละห้อง และเลือกดีไซน์ตะเกียงให้เข้ากับห้องต่างๆ ได้อีกด้วย

             สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องหอมสไตล์ดั้งเดิมที่ค่อยๆ ปล่อยความหอมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน มาพร้อมราคาที่เข้าถึงได้ง่าย เมซอง แบร์เช่ ปารีส ขอแนะนำในรูปแบบ ก้านกระจายความหอม (Bouquet) ซึ่งยังคงนำเสนอจุดเด่นในเรื่องกลิ่นหอมและคุณสมบัติที่หลากหลายตามต้องการ และทุกกลิ่นหอมยังสามารถปรับระดับความเข้มของความหอม ด้วยการปรับเพิ่มหรือลดจำนวนก้านกระจายความหอม นั่นทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับกลิ่นหอมให้เหมาะสมกับขนาดของห้องได้ตามต้องการ

             เช่นเดียวกับเครื่องหอมในรูปแบบเทียนหอม (Candle) ไอเท็มเครื่องหอมที่คุ้นเคยกันมานาน เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลในความหอมและความโรแมนติกที่ได้จากแสงสว่างปลายเทียนที่ส่งผ่านกลิ่นหอม ซึ่งเมซอง แบร์เช่ ปารีส นำมาสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนด้วยสัมผัสที่งดงามของดีไซน์บนพัสดุบรรจุเทียนหอมที่บรรจงสร้างให้มีทั้งความหรูหราและปราณีต หลากหลายคอลเล็กชัน

             แต่สำหรับผู้ที่ล้ำนำเทรนด์ อินกับเทคโนโลยี ไม่อาจปฏิเสธ เครื่องกระจายความหอมอัตโนมัติ (Mist Diffuser) ของเมซอง แบร์เช่ ปารีส ได้อย่างแน่นอน ด้วยคุณสมบัติหลายฟังก์ชันในเครื่องเดียว ด้วยระบบปล่อยความหอมที่ควบคุมได้ด้วยรีโมทคอนโทรล และทำหน้าที่เป็นโคมไฟได้อีกด้วย ตลอดจนนวัตกรรม Night & Day Diffuser เครื่องกระจายความหอมที่เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องนอน ซึ่งช่วยทั้งในเรื่องการนอนหลับและการตื่นนอน เลือกและปรับเสียงปลุกได้ จึงเป็นที่สนใจของผู้ที่ชอบของใช้ที่มีฟังก์ชันหลากหลายและทันสมัยในเครื่องเดียว

             เพราะเมซอง แบร์เช่ ปารีส ให้ความสำคัญกับความรุ่มรวยแห่งความสุข และมองว่าแต่ละคนเลือกที่จะมีความสุขในแบบฉบับของตัวเองได้ ดังนั้นการได้สูดกลิ่นหอมๆ ตามห้วงเวลาหรือความรู้สึก ณ ขณะนั้น ผ่านเครื่องหอมที่หลากหลายแต่ตอบสนองได้ตรงจุดและความต้องการ ย่อมสามารถช่วยเติมเต็มพลังงานให้ทุกคนใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขตลอดไป

             พบกับผลิตภัณฑ์เครื่องหอมสำหรับบ้าน เมซอง แบร์เช่ ปารีส (Maison Berger Paris) ได้ที่ร้าน เมซอง แบร์เช่ ปารีส ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ Facebook: MaisonBergerThailand LINE: @maisonbergerthai IG: maisonbergerthailand www.maisonbergerthailand.com ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านความหอมที่พร้อมให้บริการถึง 10 สาย สอบถามรายละเอียด โทร. 02-672-2088

#MaisonBergerParis #MaisonBergerThailand #CarDiffuser #HomeDecor #น้ำหอมสำหรับรถยนต์ #น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ #HomeFragrance #ตะเกียงน้ำหอม #ก้านกระจายความหอม #เครื่องพ่นกระจายความหอม #เทียนหอม #น้ำหอมสำหรับบ้าน #น้ำหอมสำหรับบ้านสไตล์ฝรั่งเศส #ก้านไม้หอมระเหย #เครื่องหอมคอลเล็กชันเอ็กซ์คลูซีฟ #ไอเดียของขวัญ #ไอเดียของแต่งบ้าน #เครื่องหอมสำหรับบ้าน #บ้านสวยหรูหราด้วยเครื่องหอมจากเมซองแบร์เช่ปารีส #แต่งบ้านให้สวยเหมือนบ้านดารา #บ้านในฝัน #คอนโดหรู
2
ยัวซ่าแบตเตอรี่ ร่วมยินดี กับ “บี-ควิก” เปิดสาขาใหม่ สาขา เมืองใหม่บางพลี สมุทรปราการ


             คุณพัณณ์ชิตา ชีวีวัฒน์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารกลุ่มงานขาย บริษัท ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์- รถจักรยานยนต์คุณภาพและมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น เข้าร่วมแสดงความยินดีกับ บี-ควิก ศูนย์บริการรถยนต์ชั้นนำของไทย เนื่องในงานฉลองเปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ ในปั๊มน้ำมันบางจาก สาขาเมืองใหม่ บางพลี ตรงข้ามตลาดเยสบางพลี ถนนเทพารักษ์ โดยมีคุณเฮงก์ เจ คิกส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคุณบุศรารัตน์ อัสสรัตนกุล ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บี-ควิก จำกัด ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา


             สำหรับบี-ควิก ศูนย์บริการดูแลรักษา และตรวจเช็กรถยนต์แบบครบวงจร อันดับ 1 ของประเทศ เป็นตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่ยัวซ่าสำหรับรถยนต์ โดยได้ให้ความไว้วางใจเลือกแบตเตอรี่ยัวซ่าเพียงแบรนด์เดียวเพื่อจำหน่ายและให้บริการแก่ลูกค้าทุกสาขาทั่วประเทศ มาร่วมสัมผัสและเปิดประสบการณ์กับยัวซ่า แบตเตอรี่ชั้นนำคุณภาพสูงและมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น ที่ควบคุมการผลิตโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญได้แล้ววันนี้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือทางเพจ https://www.facebook.com/YuasaClubs โทร : 09-9331-3337 หรือ 02-769-7300 ต่อ 7315 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8:30-17:00 น

#แบตเตอรี่ยัวซ่า #ยัวซ่า #ยัวซ่าแบตเตอรี่ #YUASA #YUASAbattery #สตาร์ตทุกวันไปกับเรา #BeginYourJourneyWithUs #YuasaThai #YuasaClub #แบตเตอรี่รถยนต์ #แบตเตอรี่มอเตอร์ไซค์ #แบตเตอรี่รถแทรกเตอร์ #SMFbattery #แบตเตอรี่โซลาร์เซลล์ #DeepCycleBattery #EBbattery #แบตเตอรี่รถบิ๊กไบค์ #แบตเตอรี่มอเตอร์ไซค์ #แบตเตอรี่พร้อมใช้ #แบตเตอรี่ไม่เติมน้ำกลั่น
3
พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป เซ็นสัญญาเตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์


            นายฐาคณิษฐ์ พรทองประเสริฐ (ซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มือถือสัญชาติไทย แบรนด์บียอน (Beyond) เซ็นสัญญาร่วมกับบริษัท เซเว่น คอนเนค แอดไวซอรี่ จำกัด ให้เป็นที่ปรึกษาทางด้านการเงิน พร้อมวางแผนขยายการลงทุนไปยังต่างประเทศ อาทิ ฮ่องกง จีน เวียดนาม กัมพูชา ลาว และเมียนมา รวมถึงเตรียมผลักดัน พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป เข้าตลาดหลักทรัพย์ภายในปี 2568
4
5 เรื่องน่าสนใจ ศึกแห่งทีมเพื่อนรัก อาร์เซนอล พบ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด
   เมื่อคู่รักคู่แค้นมาเจอกันในศึกพรีเมียร์ลีก กับคู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง อาร์เซนอล VS นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด โดยสาลิกาดงต้องบุกไปเยือนปืนใหญ่ในนัดนี้ รับประกันว่าเดือดแน่นอน

            แต่ก่อนจะลุ้นผลการแข่งขันคู่นี้ได้วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 03.00 น. เรามาพบกับ  5 เรื่องน่าสนใจโหมโรงก่อนศึกใหญ่นี้

1.   ‘ปืนใหญ่’ แพ้ในบ้านเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้
2.   เกมล่าสุดที่พบกัน นิวคาสเซิล ชนะ อาร์เซนอล 1-0 ที่สนามเซนต์ เจมส์ พาร์ค
3.   5 เกมหลังสุดที่เจอกัน ต่างฝ่ายต่างเก็บชัยชนะได้ทีมละ 2 นัด และเสมอกันไป 1 เกม
4.   โจ วิลล็อค เคยเป็นเด็กปั้นของ อาร์เซนอล ก่อนย้ายมาร่วมทัพนิวคาสเซิล ในปี 2021
5.   ฤดูกาลที่แล้ว ‘สาลิกาดง’ บุกไปเจ๊า ‘ปืนใหญ่’ 0-0 ที่สนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

        FUN88 พันธมิตรที่ดีของสโมสรนิวคาสเซิลยูไนเต็ด ขอชวนแฟนบอลติดตามชมและเชียร์การแข่งขันคู่บิ๊กแมตระหว่าง อาร์เซนอล VS นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ได้วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 03.00 น. และสามารถรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทาง https://www.goaldaddyth.com ร่วมสนุกลุ้นรับเสื้อนิวคาสเซิลลิขสิทธิ์แท้จากอังกฤษ พร้อมลายเซ็นนักเตะ ดูรายละเอียดการร่วมสนุกและติดตามข่าวสารกีฬาลีกดังได้ที่ FUN Sports Thailand https://www.facebook.com/FunSportsThailand

#FunSportsThailand #FUNxพรีเมียร์ลีก #FUNxNewcastle #FUNxSpurs #ฝันของคุณเป็นจริงได้ที่นี่ #LiveYourDream #กล้าฝันกล้าสนุก #FUNกล้าเดินตามฝัน #ความสนุกไร้ขีดจำกัด #yourdreamcometruehere #DaretoDreamDaretoFun #FUNพรีเมียร์ลีก #เชียร์นิวคาสเซิลความสนุกไร้ขีดจำกัด #ทายผลบอล #goaldaddy #ดูบอลสด #นิวคาสเซิล #Newcastle #FUN88Asia #Fun88newsThai

5

สมาชิกโฮมการ์ด เตรียมเฮ !! “HOMEPRO HOMECARD DAY” รวมสิทธิพิเศษ มาให้คุณช้อปได้ดั่งใจ !! สมัครโฮมการ์ดใหม่.. รับคูปองส่วนลดเพิ่มทันที 100 บาท พร้อมรับคะแนนโฮมการ์ด POINT x3 สำหรับลูกค้าสมาชิกรับจัดเต็มสิทธิพิเศษสุดคุ้ม ลดแรงสองต่อ ลดเพิ่มสูงสุด 28% !! ต่อที่ 1 ลดเพิ่ม 25% เมื่อซื้อสินค้าแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ร่วมรายการ และต่อที่ 2 ใช้คู่กับบัตรเครดิตโฮมโปร วีซ่า แพลทินัม ลดอีกทันที 3% (ตั้งแต่บาทแรก) พร้อมคุ้มค่าต่อเนื่อง รับเงินคืนกำไรเข้าโฮมโปร วอลเล็ต สูงสุด 15,500 บาท ช้อปปุ๊ป..คืนเงินทันที 500 บาท (เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 50,000 บาท ขึ้นไป/ใบเสร็จ) และรูดเต็มจำนวนผ่านบัตรเครดิตโฮมโปร วีซ่า แพลทินัม รับเงินคืนสูงสุดอีก 15,000 บาท ความพิเศษยังไม่หมดเท่านี้ !! ลดแรงอีกต่อสำหรับสมาชิกที่ใช้คะแนนโฮมการ์ดเท่ายอดซื้อ ลดเพิ่ม 12.5% (เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 3,000 บาท) และใช้คู่กับคะแนนบัตรเครดิตโฮมโปร วีซ่า แพลทินัม ลดเพิ่ม 13% รวมสูงสุด 25% พร้อมรับความสบาย ผ่อนง่ายๆ 0% นานสูงสุดถึง 24 เดือน (เฉพาะบัตรสินเชื่อและสินค้าที่ร่วมรายการ)

พบกันวันโฮมการ์ดเดย์ ที่โฮมโปรทุกสาขาทั่วประเทศและออนไลน์
ตั้งแต่ 24 - 26 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ 3 วันเท่านั้น !!

#HomeProHomeCardDay #HomeCard #เรื่องบ้านโฮมโปรคือคำตอบ #โฮมโปร #HomePro #homeprothailand #Homepropr
[/size]
6
เปิดตัวแอนิเมชันซีรีส์ ฝีมือคนไทย สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” สร้างสรรค์ สนุกครบรส
ได้แง่คิดในการใช้ชีวิตอย่างมีสติ สำหรับเยาวชนและครอบครัวยุคใหม่


               มูลนิธิวิมุตตยาลัย มูลนิธิพุทธรักษา มูลนิธิอริยวรารมย์ เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล และ ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น ร่วมปั้นแอนิเมชันซีรีส์ สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” จากแรงบันดาลใจและหลักธรรมคําสอนของ “พระเมธีวชิโรดม - ว.วชิรเมธี” มาเป็นแนวคิดหลักของเรื่อง ผ่านตัวละครสามเณร “สติมา” หวังปลูกฝัง Global Mindset ที่ว่า “We are One โลกทั้งผองเป็นพี่น้องกัน” ที่จะทำให้ประชาคมโลกอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นและ เป็นสุข รับชมก่อนใครทางช่องทางสตรีมมิ่ง TrueID ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ และเตรียมรับชมที่ช่อง True Spark Play (444) ทาง TrueVisions ในวันที่ 4 เมษายน และ ทางสถานีโทรทัศน์ ALTV ช่อง 4 และ ช่อง 7HD ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน เป็นต้นไป


               พระเมธีวชิโรดม - ว.วชิรเมธี ประธานกรรมการมูลนิธิวิมุตตยาลัย กล่าวว่า “มูลนิธิวิมุตตยาลัยเป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อพัฒนาและสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม ที่คำนึงถึงการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และมีความเชื่อที่ว่า ทุกคนในโลก แม้ต่างชาติ ภาษา ศาสนา และวัฒนธรรม แต่ทุกคนมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันนั่นคือความเป็นมนุษย์ อีกทั้งยังเล็งเห็นความแตกต่างที่เกิดขึ้น ในบริบทสังคมในปัจจุบันทั้งด้านวัฒนธรรม ความเชื่อ และความคิด ซึ่งหนึ่งในวัตถุประสงค์หลักของมูลนิธิฯ คือการเผยแพร่พระพุทธศาสนาและพัฒนาสันติภาพโลก จึงเป็นที่มาของจัดทำแอนิเมชันซีรีส์ที่ชื่อว่า สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” ซึ่งเป็นเรื่องราวของสามเณรผู้มีความมุ่งมั่นในการเรียนรู้ธรรมะ โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการใช้ชีวิตอย่างมีสติให้แง่คิดใช้กุศโลบายในการแก้ปัญหา ดั่งคำที่ว่า “เมื่อสติมา ปัญญาเกิด” นอกจากนั้นอาตมภาพยังมีความนิยมชมชอบผลงานจากสตูดิโอจิบลิมานาน จนวันหนึ่งได้มีโอกาสไปดูแอนิเมชันของจิบลิถึงที่สตูดิโอของญี่ปุ่น เกิดความประทับใจในผลงานของเขา สัมผัสได้ถึงชีวิต สายน้ำ ธรรมชาติ รอยยิ้ม ความสดชื่นรื่นเย็นในหัวใจอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นำมาซึ่งแรงบันดาลใจที่อยากให้ประเทศไทยของเรามีแอนิเมชันที่สร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับสังคมไทยและสังคมโลก โดยบูรณาการพุทธศาสนากับศาสตร์สมัยใหม่ โดยมีการ์ตูนเรื่อง สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” เป็นตัวแทนของสังคมเพื่อมอบสิ่งดี ๆ ที่ให้ทั้งความรู้และข้อคิดอันสร้างสรรค์ อีกทั้ง ยังเป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนทั้งไทยและต่างประเทศต่อไป”


               ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด, บริษัท  ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทในเครือ และประธานมูลนิธิอริยวรารมย์ กล่าวว่า “สติมา เณรน้อยอัจฉริยะ เป็นแอนิเมชันที่ตั้งใจสร้างสรรค์เรื่องราวดี ๆ ให้เกิดขึ้นบนสังคมไทยและสังคมโลก โดยนำคำสอนของพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) มาเป็นแนวคิดหลักของเรื่อง ซึ่งภายในแอนิเมชันซีรีส์จะมีเณรน้อยที่ชื่อว่า สติมา เป็นผู้ดำเนินเรื่องที่จะให้ความรู้แก่น้อง ๆ เยาวชน และครอบครัวยุคใหม่ได้รับชมกันแบบเต็มอิ่ม รับรองถึงความสนุกครบรส และภาพการ์ตูนสุดน่ารักที่จะทำให้เหล่าผู้ชมทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับตัวละครทุกตัว ซึ่งได้นำความเชี่ยวชาญทางด้านการสร้างแอนิเมชันของ เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ที่เคยสร้าง “เชลล์ดอน” ให้กลายเป็นตัวละครที่อยู่ในความทรงจำของเด็ก ๆ ทุกคนและโด่งดังไปมากกว่า 180 ประเทศทั่วโลกมาแล้ว ซึ่งโปรเจกต์นี้ไม่ใช่แค่ทำแล้วจบไป แต่เป็นโปรเจกต์ที่ทำต่อเนื่องแบบยั่งยืน เพราะทางบริษัทมุ่งเน้นการผลิตคอนเทนต์ดีๆ มาสร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้นกับสังคม”


               ด้าน นางทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ บริษัท ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และประธานกรรมการ มูลนิธิพุทธรักษา กล่าวว่า “ดีทีจีโอ คอร์ปอเรชั่น มุ่งมั่นในการสร้างสังคมคนเก่งที่มีจิตใจงดงามให้ทำหน้าที่ดูแลคนหมู่มาก จึงได้สร้างสรรค์งานด้านสังคมผ่านมูลนิธิพุทธรักษา ในการมอบโอกาสทางการศึกษาแก่เด็กและเยาวชน บ่มเพาะปัญญาควบคู่กับจริยธรรม แอนิเมชัน สติมา เณรน้อยอัจฉริยะ จึงเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมทำงานกับพันธมิตรด้านสังคม เพื่อนำเสนอหลักธรรมะ และแนวคิด Global Mindset ที่ว่า “We are One โลกทั้งผองเป็นพี่น้องกัน” ด้วยหวังว่าแอนิเมชันซีรี่ส์ชุดนี้จะเป็นสื่อกลางเพื่อการเรียนรู้และเข้าใจถึงความหลากหลายของวัฒนธรรม และการอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุขในสังคมโลก”


               นางสุนันทา ศรอนุสิน ผู้อำนวยการสำนักงานยุวกาชาดและอาสาสมัครกาชาด กล่าวว่า “สติมา เณรน้อยอัจฉริยะนั้น เป็นการ์ตูนที่ดีมีประโยชน์มาก ด้วยสีสันลายเส้นที่สวยงาม ทันสมัย ชวนให้ติดตาม นอกเหนือไปจากนั้นยังมีเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์ มีคติธรรมสอดแทรก ทำให้เป็นการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมให้กับผู้ชม ในนามสำนักงานยุวกาชาดและอาสาสมัครกาชาด สภากาชาดไทย ที่มีโอกาสได้ทำงานจิตอาสาร่วมกับเยาวชน และเครือข่ายด้านการศึกษามีความปีติเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมกันถ่ายทอด บอกต่อ และเผยแผ่ศาสนาในรูปแบบวิถีใหม่ ที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่จะเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญของสังคมและประเทศชาติ ให้เป็นคนดี เพราะความดีนั้นเป็นพื้นฐานที่จะนำไปสู่พลังที่ยิ่งใหญ่ในด้านอื่นๆต่อไป”
               สำหรับ แอนิเมชันซีรีส์ สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” เป็นเรื่องราวของสามเณร สติมา ผู้มีความมุ่งมั่นในการเรียนรู้ธรรมะและแบ่งปันวิถีการดําเนินชีวิตในกลุ่มเพื่อนและชาวบ้านในชุมชน โดยแต่ละตอน จะเป็นฉากในวัดแห่งหนึ่งทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่อยู่ชายขอบระหว่างความเป็นเมืองและชนบทที่ยังคงยึดโยงกับชุมชนแบบเก่า วัดจึงเป็นที่รวมของคนที่มีความหลากหลายทั้งแนวความคิด วิถีความเป็นอยู่ อาชีพ และความเชื่อ เรื่องราวจะมีความสนุกสนาน ตื่นเต้น ผจญภัย โดยเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นการอุปมาอุปไมย ให้แง่คิดภายใต้หลักธรรม ที่สร้างจากแนวคิดของความเชื่อในการทําความดี และสร้างโลกให้ดีขึ้น จากธรรมะของพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) มีจำนวนทั้งสิ้น 13 ตอน ความยาวตอนละ 11 นาที ได้แก่ตอน "อย่าด่วนตัดสิน", "สำคัญที่ใจ",  "สติมา ปัญญาเกิด", "คุณครูชื่อ ปัญหา", "หนักเป็นเบา เมื่อเราไม่แบก", "ข่าวร้อน ร้อน", "รางวัลของการประกวด"," รวยธรรมข้ามคืน", "ที่พึ่งแห่งตน", "ขอนไม้แห่งศรัทธา", " สนทนาภาษาใจ", "นักเรียนแลกเปลี่ยน" และ ตอน "ทางโลก ทางธรรม"
               รับชม สติมา “เณรน้อยอัจฉริยะ” ได้แล้ววันนี้ (21 กุมภาพันธ์) ผ่านช่องทางสตรีมมิ่งทาง TrueID และเตรียมรับชมที่ช่อง True Spark Play (444) ทาง TrueVisions ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน และ สถานีโทรทัศน์ ALTV ช่อง 4 และ ช่อง 7HD ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2567 เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังสามารถมีส่วนร่วมในการเป็นผู้สนับสนุน ได้ด้วยการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ สติมา ทั้งสองเวอร์ชันได้ที่ LINE: https://line.me/S/sticker/24943553 และ https://line.me/S/sticker/25433626 โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนสร้างแอนิเมชันซีรีส์ สติมา เณรน้อยอัจฉริยะ ซีซัน 2 ต่อไป

#TandBSeries #TandBMediaGlobal #TandBKids #HomeofHappy
#สติมา #เณรน้อยอัจฉริยะ #Stima #สติมาปัญญาเกิด


7
เปิดตัวบ้านพักตากอากาศ บียอนพูลวิลล่า เขาใหญ่


              นายฐาคณิษฐ์ พรทองประเสริฐ ประธานกรรมการบริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มือถือสัญชาติไทย แบรนด์บียอน (Beyond) เปิดตัวธุรกิจใหม่ด้านอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้ชื่อโครงการ บียอนพูลวิลล่า เขาใหญ่ (Beyond Pool Villa Khaoyai) ซึ่งเป็นโครงการบ้านพักตากอากาศในรูปแบบ Private Exclusive แบบบ้านสไตล์อังกฤษ 2 ชั้น สวยงาม หรูหรา พร้อมสระว่ายส่วนตัวขนาดใหญ่ มองเห็นวิวภูเขา 360 องศา อากาศเย็นสบายตลอดปี มีให้เลือก 2 แบบ ราคาเริ่มต้นที่ 11 - 18 ล้านบาท เหมาะสำหรับทั้งซื้อเพื่อมาพักผ่อนและเพื่อการลงทุน
              ความสุขแท้จริงที่คุณจะค้นพบ พร้อมให้เลือกจองแปลงสวยได้ก่อนใคร เปิดพรีเซลล์เดือนมิถุนายน 2567 กับทำเลดีติดทางขึ้นเขาใหญ่ ถนนธนะรัชต์ กม.9 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: Beyond Pool Villa Khaoyai หรือโทร 094-614-9444
8
มูลนิธิเพื่อผู้ป่วยโรคหายาก จัดกิจกรรมงานวันโรคหายากประเทศไทย ปีที่ 14
Rare Disease Day Thailand 2024
เพื่อรณรงค์ให้เกิดการดูแลรักษาและช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหายากอย่างต่อเนื่อง


             โรคหายากส่วนใหญ่มีความรุนแรง หายารักษายาก และมีประมาณ 6,000-8,000 โรค คาดการณ์ว่า 5% ของประชากรป่วยด้วยโรคหายากโรคใดโรคหนึ่ง โดยส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากทางพันธุกรรม พบว่าร้อยละ 50 ของผู้ป่วยเริ่มแสดงอาการตั้งแต่วัยเด็ก อาการมีหลากหลายแล้วแต่ชนิดของโรค นอกจากประโยชน์เพื่อการรักษาผู้ป่วยแล้ว ยังช่วยในการป้องกันโรคในกลุ่มเสี่ยง/ครอบครัวเสี่ยง

             ตัวอย่างโรคหายาก เช่น โรคพันธุกรรมเมแทบอลิก หรือที่มักได้ยินกว่า 24 โรคหายาก (ทารกซึม ไม่ดูดนม โคม่า น้ำตาลในเลือดต่ำ ตับโต มีกรดในเลือด) ซึ่งได้รับการครอบคลุมสิทธิการรักษาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2563 และต่อมาได้เริ่มการตรวจกรองทารกแรกเกิดแบบขยายจำนวนโรค ซึ่งทำให้วินิจฉัยโรคพันธุกรรมเมแทบอลิกกว่า 40 โรค ก่อนแสดงอาการรุนแรง สิทธิ์นี้เป็นของเด็กสัญชาติไทยทุกคน ตั้งแต่ปี พศ. 2565

             โรคกลุ่มแอลเอสดี ตัวอย่างโรคในกลุ่มนี้ ได้แก่ เช่น โรคโกเชร์ ซึ่งมียารักษาที่ได้ผลดีและอยู่ในสิทธิการรักษาแล้ว แต่ยังมีอีกหลายโรคที่ยังเข้าไม่ถึงสิทธิการรักษา เช่น โรคเอมพีเอส โรคพอมเพ

             โรคเลือดออกหยุดยากฮีโมฟิเลีย เป็นโรคแรกๆ ที่ได้รับสิทธิการรักษาด้วยยาแฟกเตอร์ และเป็นตัวอย่างที่สำคัญที่การเข้าถึงการรักษาเปลี่ยนคนป่วยให้เป็นคนคุณภาพของสังคมไทย

             โรคหายากอื่นๆ ซึ่งปัจจุบันมีวิธีการรักษาด้วยยาหรือวิธีอื่นๆ ที่ได้ผลดีมาก หรือชลอความรุนแรงของโรคลงได้มากน้อยต่างกันไป แต่ต้องวินิจฉัยและรักษาให้เร็ว เช่น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอสเอ็มเอ (SMA) โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงดูเชน (DMD) โรคกระดูกอ่อนจากภาวะฟอสเฟตต่ำ (XLH) โรคท้าวแสนปม (NF1) โรคเอเอดีซี (AADC) โรคเฮชเออี (HAE) โรคปอดไอแอลดี (ILD)

             บางโรครักษาตามอาการ แต่การวินิจฉัยได้เร็วและถูกต้อง สามารถป้องกันการเสียชีวิตและทุพพลภาพรุนแรงได้ เช่น โรคมาแฟน โรคสมองน้อยเสื่อมจากพันธุกรรมหรือโรคเดินเซ โรคตุ่มน้ำพองใสรุนแรงในทารก (EB) โรคแองเจลแมน โรคโครโมโซมผิดปกติบางแบบ เป็นต้น

             นอกจากนี้ ยังมีโรคหายากอีกจำนวนมาก ที่จำเป็นต้องใช้วิธีการตรวจวินิจฉัยด้วยวิธีหรือเทคนิคใหม่ๆ ซึ่งในปัจจุบันยังไม่อยู่ในสิทธิประโยชน์ หากวินิจฉัยไม่ได้ ก็ขาดโอกาสในการรักษา


             ในโอกาสวันโรคหายากสากล (วันสุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี) มูลนิธิเพื่อผู้ป่วยโรคหายาก กลุ่มผู้ป่วยโรคหายากต่าง ๆ ผู้เชี่ยวชาญและศูนย์โรคหายาก สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กระทรวงสาธารณสุข และบัญชียาหลักแห่งชาติ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมงานวันโรคหายากประเทศไทย ปีที่ 14  ในวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2567 เวลา 08.30-16.00 น. ณ โรงแรมปทุมวัน ปริ้นเซส กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความตระหนักรู้ ความเข้าใจ และพัฒนาความเข้มแข็งให้กับเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วย และเปิดโอกาสให้มีการสื่อสารโดยตรงระหว่างภาครัฐกับกลุ่มผู้ป่วยและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง อีกทั้งเพื่อติดตามความก้าวหน้านโยบายและการพัฒนาระบบการดูแลรักษาโรคหายาก โดยในช่วงเช้า ได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หรือตัวแทน เปิดงาน และกล่าวถึง

•   นโยบายโรคหายาก กระทรวงสาธารรสุข
•   นโยบายโรคหายาก สปสช. และแนวโน้มในอนาคต
•   การพัฒนากลุ่มผู้ป่วย: ความก้าวหน้าสืบเนื่องจากวัน “โรคหายาก” ปี 2023
•   Rare Disease Patient Champion ผู้ป่วยโรคหายาก สร้างแรงบันดาลใจ
•   เสวนา” ความก้าวหน้าและทิศทางการทำงานของคณะทำงานร่วมโรคหายาก สปสช. และบัญชียาหลัก”
•   บทบาทของ HITAP และหลักเกณฑ์พิจารณาเกี่ยวกับโรคหายาก


             สำหรับหัวข้อในช่วงบ่าย มีดังนี้

•      การช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการวินิจฉัย รักษา และการป้องกันโรคหายาก
•      สิทธิประโยชน์ที่มีอยู่แล้ว
•      สิทธิประโยชน์ที่กำลังผลักดันและควรผลักดันต่อไปในอนาคต
•      ช่องทางเข้าถึงการวินิจฉัยและการักษา นอกเหนือจากสิทธิการรักษาปกติ (Alternative pathway)
•      เทคนิคใหม่เพื่อตรวจหาสาเหตุของโรคที่เดิมวินิจฉัยไม่ได้
9
Fcc Thailand is back to Pattaya at FCC FORUM on April 27 at 05:00PM.
During the amazing boxing event, 12 professional boxing fights will take out your breath while the martial art shows before the championship fight will delight you!


Main event will be as usual the HEAVY WEIGHT fight where ALESSIO BISUTTI after the last 3 matches won by KO that brought him the WBC CONTINENTAL, ABF and PAT belts, will fight to get also the IBF PAN PACIFIC belt in a match that  will keep your eye stacked on the ring!

During the event, there will be more Champions belt to be disputed, details will be announced in a second moment.

Stay tuned on our Instagram page to receive all the updates regarding the coming event: @FCC_PROMOTION


######

Fcc Thailand กลับมาที่พัทยาอีกครั้งที่ FCC FORUM วันที่ 27 เมษายน เวลา 17.00 น.


ในระหว่างการชกมวยที่น่าทึ่ง การชกมวยมืออาชีพ 12 ครั้งจะทำให้คุณแทบหยุดหายใจ ในขณะที่การแสดงศิลปะการต่อสู้ก่อนการชกชิงแชมป์จะทำให้คุณพึงพอใจ!

กิจกรรมหลักจะเป็นเช่นปกติการต่อสู้แบบ HEAVY WEIGHT โดยที่ ALESSIO BISUTTI หลังจาก 3 นัดหลังสุดที่ชนะโดย KO ซึ่งนำเข็มขัด WBC CONTINENTAL, ABF และ PAT มาให้เขาจะต่อสู้เพื่อให้ได้เข็มขัด IBF PAN PACIFIC ในการแข่งขันที่จะรักษาคุณไว้ ตาซ้อนอยู่บนแหวน!

ในระหว่างกิจกรรม จะมีการโต้แย้งเข็มขัดแชมป์เปี้ยนเพิ่มเติม รายละเอียดจะประกาศในอีกสักครู่

ติดตามความคืบหน้าบนหน้า Instagram ของเราเพื่อรับข้อมูลอัปเดตทั้งหมดเกี่ยวกับกิจกรรมที่กำลังจะมาถึง:@FCC_PROMOTION
10
ไดกิ้น จับมือ "เด็นโซ่" เซ็น MOU ติดตั้งโซลูชั่นอากาศสะอาด
พร้อมร่วมแรงสร้างความยั่งยืน สู่เป้าหมายสูงสุด Net Zero ปี 2050


นายอะคิโนริ อะตาราชิ ประธานกรรมการ บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย นายไดสุเกะ มุราคามิ ประธาน บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด และ ดร.ธีระวัฒน์ ลิมปิบันเทิง ประธานกรรมการ บริษัท สยาม เด็นโซ่ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ร่วมลงนาม MOU ในงาน "DAIKIN x DENSO DRIVING THE SUSTAINABILITY FORWARD" ติดตั้งโซลูชั่นระบบปรับอากาศในพื้นที่ทำงานของบุคลากร ด้วยนวัตกรรมอากาศสะอาดที่มุ่งสร้างสภาพแวดล้อมเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ พร้อมช่วยสานปณิธานด้านความยั่งยืน จากการร่วมกันลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและสร้างความตระหนักให้สังคมร่วมแรงรักษาสิ่งแวดล้อม วางเป้าหมายระยะยาว ดำเนินงานสององค์กร ณ อาคารสยามปทุมวันเฮ้าส์ ชั้น 5 เมื่อเร็ว ๆ นี้
Pages: [1] 2 3 ... 10