Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 2161
1
แนะนำเสื้อ คาร์ดิแกน แฟชั่น รับลมหนาว ที่ศูนย์การค้าแพลทินัม


               เข้าสู่ช่วงส่งท้ายปลายปี ที่อากาศเริ่มจะเย็นลงบ้างแล้ว ขอแนะนำเสื้อผ้าอุ่นๆใส่สบายๆ พร้อมได้ความสวย เก๋ สุดอินเทรนด์ ไปพร้อมกันได้ ไม่ว่าจะใส่ถ่ายรูปก็สวย ใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว หรือจะใส่กันหนาวก็ดีงามอบอุ่นดีต่อใจ อย่างเสื้อคาร์ดิแกนที่มัดรวมกันมาแนะนำในครั้งนี้ คุณสาวๆควรมีติดตู้ ติดกระเป๋า ไว้สักตัว ใครที่มีแพลนไปท่องเที่ยวรับอากาศเย็นๆ ช่วงนี้ยิ่งเหมาะไปใหญ่ ไปตามชมกันว่ามีร้านไหนดีร้านไหนโดนใจกันบ้าง
               สำหรับไอเทมฮอตสุดๆ ตอนนี้ก็ต้องเป็นเสื้อคาร์ดิแกนแบบครอปพอดีเอว แขนกุด จะใส่เดี่ยวๆ หรือใส่คู่กับเสื้อข้างในก็น่ารักเหมาะกับวัยใสๆ ที่ร้าน Ggirl ชั้น 1 ซอย 7 โซน 1 และสำหรับคุณสาวๆที่ชอบโทนสีเบจ - ชมพู ฤดูนี้ก็มีให้เลือกอย่าจุใจ  มีทั้งเสื้อคาร์ดิแกนแบบมีฮู้ด แบบคอวี กระดุมหน้า สวมใส่สบาย ได้หลายโอกาส เลือกชมได้ที่ร้าน December ชั้น 2 ซอย 6 โซน 1 ,Present ชั้น B ซอย 7 โซน 2,My Muse ชั้น 2 ซอย 8 โซน 1 ในส่วนของ สีแดง นั้น ก็ไม่พลาดที่จะมาในหนาวนี้ เพราะใส่แล้วจะสร้างความมั่น เสริมความปังทุกซีซันไม่หยุดที่ร้าน Richy ชั้น 2 ซอย 5 โซน 2 นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายร้านให้เลือกสรร เช่น GAVANA ชั้น B ซอย 6 โซน 1 ,Yellow Monday ชั้น 1 ซอย 7 โซน 1,Style Rich ชั้น B ซอย 8 โซน 2 และ Koco-Cellar ชั้น 2 ซอย 5 โซน 2
               สำหรับสาวๆคนไหนที่สนใจ ติดตามมาช้อปชมกันได้เพิ่มเติม ที่ศูนย์การค้าแพลทินัม ศูนย์รวมสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น ที่ตอบโจทย์สำหรับสาวๆที่รักในแฟชั่น จะช้อปไปใส่เอง ช้อปคู่เพื่อน หรือจะเลือกช้อปในราคาส่งเพื่อไปขายต่อทางร้านก็มีให้เลือก คุ้มสุดฟิน! สามารถติดตามอัพเดตร้านค้า เทรนด์แฟชั่น และโปรโมชั่นพิเศษ ที่น่าสนใจได้ที่ FB: Platinum Fashion Mall หรือโทรสอบถามได้ที่ 0-2121-8000


2
Infinix จัดเต็มโปรสมาร์ตโฟนราคาพิเศษ ในแคมเปญ 12.12 เซลใหญ่ ส่งท้ายปี
ช้อปสนุกกับดีลสุดปัง ส่วนลดสูงสุด 1,309 บาท* ผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 3 เดือน


               9 ธันวาคม 2565, กรุงเทพฯ – อินฟินิกซ์ (Infinix) แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลก ร่วมสร้างสีสันเติมเต็มบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองส่งท้ายปี เอาใจนักช้อปออนไลน์ด้วยโปรโมชันปังๆ ในมหกรรมช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่​ 12.12 เซลใหญ่ ส่งท้ายปี ที่ให้ทุกคนเป็นเจ้าของสมาร์ตโฟนคุณภาพจาก Infinix พร้อมรับส่วนลดในช่วง Flash Sale สูงสุด 1,309 บาท ส่งฟรี ผ่อน 0% นานสูงสุด 3 เดือน เมื่อซื้อสมาร์ตโฟนที่ร่วมรายการจาก Infinix LazMall บน LAZADA ระหว่างวันที่ 12 – 14 ธันวาคม 2565 พบกับสินค้าไฮไลท์ราคา Flash Sale อาทิ


      ●      ZERO 5G 2023 ราคาเพียง 8,290* บาท เมื่อใช้คู่กับคูปองส่วนลด 200 บาท 
      ●      ZERO X PRO ราคา 6,690 บาท
      ●      NOTE 12 PRO 5G ราคา 6,990 บาท
      ●      NOTE 12 PRO 4G ราคา 6,649 บาท
      ●      NOTE 12 G88 รุ่น 128+6 GB ราคา 4,990 บาท
      ●      NOTE 12 G96 รุ่น 128+8 GB ราคา 5,249 บาท
      ●      NOTE 12 G96 รุ่น 256+8 GB ราคา 5,699 บาท
      ●      HOT 20S ราคา 5,149 บาท
      ●      HOT 20i รุ่น 128+4 GB ราคา 3,450 บาท
      ●      HOT 20i รุ่น 64+4 GB ราคา 3,250 บาท
      ●      HOT 12 Play รุ่น 128+4 GB ราคา 3,500 บาท
      ●      Smart 6 Plus ราคา 2,799 บาท
      ●      Smart 6 HD ราคา 2,599 บาท


                  สำหรับราคาพิเศษและส่วนลดต่างๆ จำกัดสิทธิ์เฉพาะในช่วงโปรโมชันเท่านั้น! โดยนักช้อปที่สนใจสามารถซื้อสมาร์ตโฟนอินฟินิกซ์ได้ที่ร้าน LAZADA Infinix LazMall​ Link: https://cutt.ly/c0qT3Ko

                  ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและกิจกรรมดีๆ จากอินฟินิกซ์ ได้ทาง Infinix Mobile Thailand หรือทางเว็บไซต์​www.infinixmobility.com

3
เป๊ปซี่ ส่งต่อความซ่าให้สาสม! กับแคมเปญ Pepsi Go Out Fun Out
พร้อมเสิร์ฟความสนุกแบบจัดเต็มใน 4 อีเว้นท์ใหญ่ส่งท้ายปี


               กรุงเทพฯ – เครื่องดื่มเป๊ปซี่ โดย บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย​ นายอนวัช สังขะทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และนางลัดดาวรรณ เลิศวศิน ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดเครื่องดื่มเป๊ปซี่ เดินหน้าส่งต่อความสนุก ซ่า สดชื่นแบบจัดเต็มกับแคมเปญสุดต๊าซส่งท้ายปี “เป๊ปซี่ชวนกันไปซ่า (Pepsi Go Out Fun Out)” ที่ชวนเดอะแก๊งหยิบเป๊ปซี่แล้วออกไปซ่าให้สาสม! พร้อมปลดปล่อยความสนุกด้วยอีเว้นท์แห่งความสุข เฉลิมฉลองไปกับทุกโมเม้นท์ที่คุณชื่นชอบ กับ 4 กิจกรรมใหญ่ส่งท้ายปีที่เป๊ปซี่ยกทัพมาเสิร์ฟความสนุกสุดจี๊ดถึงหน้าบ้านคุณตลอดเดือนธันวาคม 2565


      ●      เทศกาลดนตรีที่ใหญ่สุดๆ Pepsi presents Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 12 ‘ALL-NEW BMMF 12 มัน-ใหม่-มาก’ วันที่ 10 – 11 ธันวาคม 2565 ณ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่พร้อมพาคุณสนุกกับเทศกาลดนตรีแบบออลนิวกับ 9 เวทีซิกเนอเจอร์กับนักร้องหลากหลายแนว และพลาดไม่ได้! กับกิจกรรมชวนกันไปซ่าให้สาสม อาทิ ซุ้มร้านอาหารในธีม Izan Kaya รถคาราวาน Photo Booth สุดปัง และอีกมากมาย พบกันได้ที่บูธเครื่องดื่มเป๊ปซี่ตลอด 2 วันเต็ม นอกจากนี้ยังสามารถลุ้นเป็นผู้โชคดีรับบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต จำนวน 25 รางวัล รางวัลละ 4 ใบ รวมทั้งหมด 100 ใบ ได้ฟรีทาง Facebook PepsiThai


      ●      เทศกาลดนตรี PEPSI, PMCU and NYLONTHAILAND present Siam Music Fest 2022 ระหว่างวันที่ 17 – 18 ธันวาคม 2565 เทศกาลดนตรีที่ยึดพื้นที่สยามสแควร์ให้กลายเป็นฟรีคอนเสิร์ตใหญ่กลางใจเมือง คัมแบ็ค อย่างยิ่งใหญ่ด้วยเวทีต่างๆ มากถึง 6 เวทีในธีม PLAY-NIVERSE พร้อมส่งต่อความซ่าด้วยเครื่องดื่มเป๊ปซี่ และกิจกรรมมากมาย อาทิ รถคาราวานสุดซ่า และ Photo Booth สุดฮิตที่บูธเป๊ปซี่ ภายในงาน


      ●      ปิดท้ายมหกรรมความสนุกด้วย 2 กิจกรรมสุดฟิน เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2023 กับงาน PEPSI Presents KORAT COUNTDOWN 2023 ตั้งแต่วันที่ 28 – 31 ธันวาคม 2565 ที่เป๊ปซี่ยกทัพความมันส์ไปเอาใจพี่น้องชาวอีสานถึงที่ ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช และงาน Thailand & Bangkok Countdown 2023​ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 แลนด์มาร์คแห่งความสุขย่านใจกลางเมืองที่พลาดไม่ได้ ซึ่งเป๊ปซี่ร่วมส่งต่อความซ่าแบบเต็มพิกัดต้อนรับปี 2566 แบบสนั่นเมือง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

               เตรียมตัวให้พร้อมแล้วชวนกันออกไปซ่าให้สาสม! กับทุกโมเม้นท์แห่งรอยยิ้ม และเครื่องดื่มเป๊ปซี่ทุกรสชาติได้แล้วตลอดเดือนธันวาคม 2565 นี้ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Facebook: PepsiThai  LINE Official Account: @PepsiThai Twitter: Pepsi-Cola และ Youtube: Pepsi Thailand

4
มอบรางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี
“BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARD 2022”


               นิตยสาร Business+ ในเครือ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานมอบรางวัล “BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARD 2022” รางวัลที่มอบให้กับสินค้าและบริการที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคและประสบความสำเร็จในตลาด โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นุรักษ์ มาประณีต เป็นประธานมอบรางวัล (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วย นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธานกรรมการ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) (ที่ 5 จากซ้าย), รองศาสตราจารย์ ดร. วิชิตา รักธรรม คณบดี วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (ที่ 3 จากซ้าย), นายแจ็ค
มินทร์ อิงค์ธเนศ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย), นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (ที่  1 จากซ้าย), นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (ที่ 7 จากซ้าย) และ นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) (ที่ 6 จากซ้าย) ร่วมแสดงความยินดี ณ ห้องบอลรูม โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา

5
ลอร่า - ศศิธร ปั้นยูทูป “ลอร่า ศศิธร” เจาะกลุ่มเป้าหมายผู้หญิง 360 องศา​ กระแสตอบรับดีเกินคาด ฉลองครบ 1 ขวบในปี 66 เตรียมกิจกรรมการกุศลครั้งใหญ่หนุนวิชาชีพครู


กรุงเทพมหานคร : ลอร่า -ศศิธร วัฒนกุล พิธีกรชื่อดังควบแต่งตำแหน่งยูทูบเบอร์หน้าใหม่ ฝีมือสุดเจ๋ง เปิดเผยว่า “สำหรับการผุดยูทูป​ “ลอร่า ศศิธร” นับว่าเป็นช่องที่มีรายการที่มีความเข้มข้นด้านเนื้อหาสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว ความรู้ ความสนุก สามารถดูได้ทุกวัย ด้วยเจตนารมณ์การทำรายการเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่ 360 องศา ต่อยอดข้อมูลต่างต่างในชีวิตประจำวันได้ เพื่อเพิ่มมุมมองการคิดบวก รักตัวเอง และผู้อื่น กลุ่มเป้าหมายอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ผ่านมาลุยปั้นช่องต่อเนื่องแม้ไม่มีสปอนเซอร์ รอองค์กรรักความยั่งยืนมาสนับสนุนต่อยอด ซึ่งในบาง EP. ก็มีลูกชายมาโก้ - ศิลา วัฒนกุล ร่วมแจม ปูเส้นทางสู่วงการบันเทิงต่อไป

                “นอกจากนี้ในปี 2566 เตรียมกิจกรรมการกุศล จับมือกับทางคณะคุรุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยแพร่งานพัฒนาการผลิตบุคลการทางการศึกษา ผ่านการจำหน่ายเข็มกลัดสุดงดงามเพื่อจำหน่าย  ปัจจุบันตนเองก็รับพิธีกรทั้งออนไลน์แบบสด หรือออนกราวด์ รวมถึงเป็นโค้ชชิ่งด้านพัฒนาบุคลิกภาพ ทักษะชีวิต และสอนเทคนิคการสื่อสาร การวางตัว  เป็นต้น ทักษะเหล่านี้เกิดจากการต่อยอดการเรียนปริญญาโท รวมถึงมีแหล่งเรียนเพิ่มจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ สร้างจุดเด่นให้ตนเองโดดเด่นและแตกต่าง”

                สามารถติดตามช่อง YouTube : “Laura Sasitorn” และโซเซียลมีเดียอื่นๆ อาทิ IG และ Facebook Fanpage : Laura Sasitorn หรือHashtag #ลอร่าศศิธร” ลอร่า ศศิธร กล่าว

6
กทปส. ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้า
โครงการฝึกอบรม The Metaverse โลกเสมือนจริงที่กลายเป็นโลกสมจริง


               กองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าและร่วมสังเกตการณ์ โครงการฝึกอบรม The Metaverse โลกเสมือนจริงที่กลายเป็นโลกสมจริง (Merge Reality Become Reality) ดำเนินโครงการโดย วิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้มีการจัดโครงการฝึกอบรมรอบภูมิภาค ณ โรงแรมฟูราม่า จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพัฒนาและส่งเสริมความรู้การใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ The Metaverse เพื่อนำมาปรับใช้กับการสร้างหรือทำธุรกิจอย่างยั่งยืนและเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลสำหรับนิสิต นักศึกษา จากสถาบันอุดมศึกษาสังกัดทบวงมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ


               กทปส. ได้ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี 5G ที่เป็นวิวัฒนาการทางการสื่อสารไร้สายที่กำลังเป็นที่จับตามองในระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีผลกระทบต่อสังคม เศรษฐกิจ อุตสาหกรรม เป็นอย่างมาก  ซึ่งที่ผ่านมา กทปส.​ ได้ให้การสนับสนุนโครงการต่างๆ ที่มุ่งเป้าต่อประชาชนในประเทศ โดยเฉพาะโครงการฝึกอบรม The Metaverse โลกเสมือนจริงที่กลายเป็นโลกสมจริง (Merge Reality Become Reality)

               ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงไปสู่เทคโนโลยี The Metaverse ทำให้เกิดเทคโนโลยี Augmented Reality (AR), Virtual Reality (VR) และ Mixed Reality (MR) ซึ่งกำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญกับการทำธุรกิจและชีวิตผู้คนในหลายแง่มุม ที่จะไม่ได้มีแต่เพียงมอบความเสมือนจริงและสนุกสนานในภาคความบันเทิงหรือกลุ่มธุรกิจนายทุนขนาดใหญ่อีกต่อไป เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันได้พัฒนาจนเข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลายมากขึ้น


               โดยโครงการฯ จะส่งเสริมฝึกอบรมให้ความรู้และเตรียมความพร้อมแก่นิสิต นักศึกษา จากสถาบันอุดมศึกษาสังกัดทบวงมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ที่ถือว่าเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่สำคัญต่อประเทศไทย ให้สามารถนำความรู้ด้านเทคโนโลยี The Metaverse มาพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวไกลเทียบเท่าสากล


               ซึ่งนิสิต นักศึกษา จะได้รับความรู้ที่ผสมผสานระหว่างศาสตร์การดำเนินธุรกิจด้านความต้องการของตลาด ต้นทุนการผลิต กับศาสตร์ทางด้านเทคโนโลยี โดยนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้อย่างเหมาะสม รวมถึงได้แนวคิดในการทำธุรกิจโดยใช้เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ The Metaverse มาดำเนินธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญมีการร่วมมือทั้งภาคการศึกษา ภาครัฐ และภาคเอกชนในการส่งเสริมให้มีการประกวดแนวคิดด้าน            The Metaverse Business Model เพื่อใช้เป็นแนวทางในการทำธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

               ทั้งนี้ การจัดโครงการฝึกอบรมรอบภูมิภาค(ภาคเหนือ) เป็นการจัดฝึกอบรมให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยวิทยากรที่ทรงคุณวุฒิ อาทิ วิชา “บทนำสู่โลกเสมือนจริง” โดย วิทยากรจากมหาวิทยาลัย ริทสุเมอิกัน ประเทศญี่ปุ่น  วิชา  “บทนำสู่โลกเสมือนจริง และการประยุกต์ใช้ในธุรกิจ” โดยวิทยากร จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ วิชา “Virtual Reality” และ วิชา “Augmented Reality” โดยวิทยากร จากสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น เป็นต้น สำหรับนิสิต นักศึกษา จากสถาบันอุดมศึกษาสังกัดทบวงมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

7
แม็คโคร ขานรับนโยบาย กรุงเทพมหานคร
ชูกระเช้าปีใหม่ได้มาตรฐาน ตอกย้ำความมั่นใจผู้บริโภค


แม็คโคร ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร เดินหน้าโครงการควบคุมคุณภาพสินค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตามหลักปฏิบัติ สร้างความมั่นใจผู้บริโภค ล่าสุด นายสุนทร สุนทรชาติ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเข้ม ณ แม็คโคร สาขาสาทร


นางจุฑารัตน์ พัฒนาทร ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายประกันคุณภาพ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่  ถือว่าเป็นช่วงที่กระเช้าของขวัญเป็นที่ต้องการของผู้คนเป็นจำนวนมาก แม็คโครในฐานะผู้นำธุรกิจค้าส่ง ที่มีกระเช้าของขวัญหลากหลายรูปแบบจำหน่าย และเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าที่สำคัญของไทย  จึงให้ความสำคัญกับการคัดสรรสินค้าคุณภาพ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยที่เรายึดมั่นมาตลอด 33 ปีของการดำเนินธุรกิจ  โดยเป็นหนึ่งในสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการควบคุมคุณภาพสินค้าของกรุงเทพมหานครในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ซึ่งให้ความร่วมมือกับกองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ในการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และแนวทางต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการเลือกซื้อกระเช้าปีใหม่อย่างต่อเนื่องทุกปี


สำหรับ แนวทางปฏิบัติในการจัดและจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่แต่ละประเภทของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย

            1.​ กระเช้าของขวัญประเภทอาหารบรรจุภัณฑ์ ต้องแสดงฉลากเป็นภาษาไทยมีข้อความชัดเจน อ่านง่าย มีชื่อ ประเภท หรือชนิดและจำนวนของอาหารแต่ละรายการที่บรรจุ มีฉลากอาหารถูกต้อง มี อย.รับรอง กำหนดวันหมดอายุหลังวันที่ 31 พ.ค. 2566 และแสดงวัน/เดือน/ปี ที่ผู้บริโภคสามารถนำมาเปลี่ยนคืนได้ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2566 บนกระเช้าของขวัญ

            2.​ กระเช้าของขวัญประเภทผัก/ผลไม้ที่จัดไว้แล้ว ต้องแสดงฉลากเป็นภาษาไทยมีข้อความชัดเจน อ่านง่าย มีชื่อ ประเภท หรือชนิดและจำนวนของอาหารแต่ละรายการที่บรรจุ คัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพดี สด ใหม่ ตั้งกระเช้ารอจำหน่ายไม่เกิน 3 วัน แสดงวัน/เดือน/ปี ที่ผู้บริโภคสามารถนำมาเปลี่ยนคืนได้ ทั้งนี้ให้เป็นไปตามเงื่อนไขของสถานประกอบการ

            3.​ กระเช้าสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น​ ต้องแสดงฉลากเป็นภาษาไทยมีข้อความชัดเจน อ่านง่าย มีชื่อ ประเภท หรือชนิดและจำนวนของอาหารแต่ละรายการที่บรรจุ แสดงวัน/เดือน/ปีหมดอายุหรือควรบริโภคก่อน บริเวณที่จำหน่ายต้องจัดทำป้ายข้อความ “ผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น”


            4.​ กระเช้าสินค้าทางเลือกอื่นๆ เช่น กระเช้าสุขภาพ กระเช้าขนมไทย หรือกระเช้าที่มีสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” (Healthier Choice) ต้องแสดงฉลากเป็นภาษาไทยมีข้อความชัดเจน อ่านง่าย มีชื่อ ประเภท หรือชนิดและจำนวนของอาหารแต่ละรายการที่บรรจุ แสดงวัน/เดือน/ปีหมดอายุหรือควรบริโภคก่อน ต้องแสดงสัญลักษณ์ของห้าง หรือสถานประกอบการ หรือผู้ผลิต หรือผู้บรรจุบนกระเช้าของขวัญ

            5.​ กระเช้าของขวัญที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์​ ห้ามวางจำหน่ายหรือแสดงกระเช้าที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รวมอยู่ด้วย ต้องไม่จัดทำใบปลิว / รายการ / โบรชัวร์ / ใบแนะนำสินค้าหรือกระทำการใด ๆ ที่เป็นการสื่อการตลาดกระเช้าของขวัญที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะจำหน่ายได้ในกรณีที่มีผู้ซื้อเลือกสินค้ามาให้พนักงานบรรจุในกระเช้าเท่านั้น

             บริเวณที่จำหน่ายกระเช้าของขวัญ​ ต้องกำหนดพื้นที่ให้ชัดเจน และแสดงป้ายระบุข้อความ “หากผู้บริโภคไม่พึงพอใจในคุณภาพสินค้าให้นำมาแลกเปลี่ยนหรือคืนได้ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566” และแสดงป้าย “สถานประกอบการแห่งนี้ได้เข้าร่วมโครงการควบคุมคุณภาพสินค้าของกรุงเทพมหานครในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566”


ทั้งนี้แม็คโคร ได้จัดแคมเปญ “ส่งต่อความสุข เพื่อชีวิตดีดี รับปีใหม่” ด้วยการขนทัพกระเช้าของขวัญมากมายหลายรูปแบบและสินค้าต่างๆ รวมมากกว่า 1,500 รายการ มาจัดรายการพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มกราคม 2566 ที่แม็คโครทุกสาขา และแม็คโครแอปพลิเคชั่น

8
ย้อนรำลึกถึงผลงานภาพยนตร์ดังของ “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24


ทรูโฟร์ยู ช่อง 24  ชวนทุกคนมาย้อนชมผลงานของผู้กำกับชั้นครู “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” ผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิงกว่า 40 ปี ที่สร้างผลงานภาพยนตร์ไทยชื่อดังหลายเรื่อง และกวาดรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วน และใครที่กำลังคิดถึงผลงานของหม่อมน้อย ก็ต้องไม่พลาดชมโปรแกรมหนังรอบพิเศษ รวมภาพยนตร์หม่อมน้อย  5 เรื่องดังที่ขนมาชมฟรีแบบจุใจตั้งแต่วันที่ 12-16 ธันวาคมนี้ ห้ามพลาด!!


ภาพยนตร์ ชั่วฟ้าดินสลาย ออกอากาศ วันที่ 12 ธันวาคม 2565 เวลา 20.30 น.

ยุพดี (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ม่ายสาวพราวเสน่ห์ได้สมรสกับ พะโป้ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) คหบดีม่ายชาวพม่าอายุคราวพ่อ ทั้งคู่ครองรักฉันท์สามีภรรยาที่ปางไม้เขาท่ากระดาน แต่เมื่อยุพดีได้มาพบเจอกับส่างหม่อง(อนันดา เอเวอริงแฮม) หลานชายของพะโป้ ต่างก็เกิดอาการหวั่นไหวและอยากอยู่ด้วยกันมากขึ้น โดยหารู้ไม่ว่านี่คือจุดเริ่มต้นแห่งโศกนาฏกรรมรักในที่สุด ทั้งคู่ก้าวล้ำเส้นของการเป็นหลานและอาสะใภ้โดยลอบเป็นชู้กันภาพยนตร์ อุโมงค์ผาเมือง ออกอากาศ วันที่ 13 ธันวาคม 2565 เวลา 20.30 น.

ปีพุทธศักราช 2110 ณ นครผาเมือง เกิดคดีฆาตกรรมปริศนาที่น่าสะพรึงกลัวและซับซ้อนซ่อนเงื่อนสุดที่จะค้นหาความจริงได้ โจรป่าสิงห์คำ (ดอม เหตระกูล) ผู้โหดร้ายที่สุดในแผ่นดินถูกจับได้ในคดีฆาตกรรม ขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) และข่มขืน แม่หญิงคำแก้ว (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) ภรรยาของขุนศึกในป่านอกเมือง ขณะที่สองสามีภรรยาเดินทางออกจากเมืองเพื่อไปเยี่ยมญาติที่นครเชียงคำ จากคำให้การของโจรป่าและแม่หญิง สร้างความสงสัยให้แก่เจ้าผู้ครองนคร เจ้าหลวงจึงเรียก ผีมด-ร่างทรง (รัดเกล้า อามระดิษ) มาเข้าทรงดวงวิญญาณของขุนศึกเพื่อค้นหาความจริงภาพยนตร์ จันดารา ปฐมบท  ออกอากาศ วันที่ 14 ธันวาคม 2565 เวลา 20.30 น.

เรื่องราวโศกนาฏกรรมชีวิตของ จัน ดารา (มาริโอ้ เมาเร่อ) เริ่มต้นนับตั้งแต่เขาเกิดมาบนโลกพร้อมกับความตายของมารดาโดยไม่คาดฝัน ทำให้คุณหลวงวิสนันท์เดชา (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) ผู้เป็นบิดาได้ลงโทษทัณฑ์เขาอย่างทารุณราวกับว่าเขาไม่ใช่ลูก พร้อมเรียกเขาว่า ไอ้จัญไร เมื่อจันเติบโตเป็นหนุ่ม เขาได้เรียนรู้ประสบการณ์แห่ง "กามคุณ" กับบ่าวหญิงในบ้าน ก่อนที่จันจะได้พบรักอันบริสุทธิ์เป็นครั้งแรกกับ ไฮซินธ์ (สาวิกา ไชยเดช) เพื่อนหญิงร่วมโรงเรียน จนกระทั่งเมื่อคุณหลวงได้พา คุณบุญเลื่อง (รฐา โพธิ์งาม) คนรักเก่าเข้ามาอยู่บ้าน ทำให้จันและคุณบุญเลื่องเองต่างก็ประทับใจกัน จนมีความสัมพันธ์ลับอันเกินเลยภาพยนตร์ จันดารา ปัจฉิมบท ออกอากาศ วันที่ 15 ธันวาคม 2565 เวลา 20.45 น.

บทสรุปแห่งการล้างแค้น หลังจากเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้นในบ้านพิจิตรวานิช ทำให้ จัน ดารา (มาริโอ้ เมาเร่อ) ต้องหนีภัยจากการกระทำอันเหี้ยมโหดของคุณหลวงวิสนันท์เดชา (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) ผู้ที่เขาคิดว่าเป็นพ่อบังเกิดเกล้า โดยหนีไปอยู่กับคุณท้าวพิจิตรรักษา จนสักพักจันก็ได้ล่วงรู้ความจริงเรื่องพ่อผู้ให้กำเนิดแท้จริงจากปาก ร้อยตำรวจเอกเรืองยศ (เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์) ผู้กุมความลับอันน่าอดสูเกี่ยวกับตระกูลพิจิตรวานิชนี้ไว้มาตลอดทั้งชีวิต และแล้วสงครามแห่งการชำระแค้นและทวงคืนทุกอย่าง ก็ได้เริ่มขึ้นตามคำสั่งเสียสุดท้ายของคุณท้าวยายผู้คอยบงการและพลิกผันชะตาชีวิตของจันให้ตกอยู่ในด้านมืดอย่างคาดไม่ถึงภาพยนตร์ แผลเก่า  ออกอากาศ วันที่ 16  ธันวาคม 2565 เวลา 20.45 น.

ปี พ.ศ.2479 ณ ท้องทุ่งบางกะปิ เรื่องราวความรักอมตะของ "ขวัญ" (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) และ "เรียม" (ดาวิกา โฮร์เน่) ได้ก่อกำเนิดขึ้น แต่มันกลับเป็นรักต้องห้าม เพราะครอบครัวของทั้งสองฝ่ายไม่ลงรอยกัน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความรักของขวัญและเรียมลดน้อยลงไป ยังคงแอบนัดพบกันเสมอ จนได้สาบานรักต่อหน้าศาลเจ้าพ่อไทรว่าจะซื่อสัตย์และเป็นรักเดียวของกันและกันตลอดไป จนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เรียมต้องถูกขายขัดดอกให้กับ "คุณหญิงทองคำเปลว" (สินจัย เปล่งพานิช) เศรษฐีนีม่ายบางกอกผู้มั่งคั่งเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่นาแห่งทุ่งบางกะปิ  เมื่อเรื่องรู้ถึงหูขวัญ เขาแทบคลั่งและไม่รอช้ารีบออกตามหา และทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เรียมกลับคืนมา


อย่าลืม ติดตามชมความบันเทิงกับโปรแกรมหนังรอบพิเศษ รวมภาพยนตร์หม่อมน้อย สนุกดูฟรีได้ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง​ https://true4u.com/live

9
“BeDee” แอปพลิเคชันด้านสุขภาพครบวงจร ให้คนไทยรับชุดตรวจ ATK ท่านละ 2 ชิ้นกับแคมเปญข้ามปี “เที่ยว เซฟ เซฟ” รับเทศกาลท่องเที่ยว


BeDee แอปพลิเคชันด้านสุขภาพแบบครบวงจรจากเครือ BDMS ที่รวบรวมทุกบริการด้านสุขภาพที่ดีที่สุดของเมืองไทย จัดแคมเปญใหญ่เพื่อคนไทยในช่วงท่องเที่ยวเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ให้คนไทยสามารถรับชุดตรวจ ATK ที่ร้านขายยา Save Drug ทั่วกรุงเทพ ฯ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BeDee พร้อมลงทะเบียนระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2565 - 31 มกราคม 2566 และแสดงหน้าจอการลงทะเบียนแอปพลิเคชันที่หน้าร้านขายยา Save Drug เพื่อรับชุดตรวจโควิดท่านละ 2 ชิ้น จำนวนทั้งหมด 20,000 ชิ้น สงวนสิทธิ์ 1 ท่าน / สิทธิ์ สามารถแลกรับสิทธิ์ได้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2566 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเพื่อรับมือกับโรคภัยต่าง ๆ ยังคงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในช่วงท่องเที่ยวปลายปี 2565 ที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง นายสมิทธิ์ ปราสาททองโอสถ ผู้อำนวยการอาวุโสโครงการระบบนิเวศน์ธุรกิจใหม่ กรรมการ บริษัท เฮลท์ พลาซ่า จำกัด ผู้พัฒนาแอป BeDee ได้ออกมาเชิญชวนให้คนไทยท่องเที่ยวปลอดภัย ห่างไกลโควิด แบบการ์ดไม่ตก ย้ำควรมีการเตรียมพร้อมรับมืออาการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้น ด้วยการตรวจโควิดทั้งก่อนและหลังการรวมกลุ่ม การเตรียมชุดยาสามัญต่าง ๆ เพื่อช่วยปฐมพยาบาลและบรรเทาอาการโรคทั่วไปเบื้องต้น รวมถึงการเข้าถึงการปรึกษาทางการแพทย์ได้ทุกที่ ทุกเวลาบนแอป BeDee ด้วยการดูแลสุขภาพตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง จนจบการเดินทาง

1.   เตรียมตัวก่อนออกเดินทาง สามารถปรึกษาแพทย์และเภสัชกรเกี่ยวกับโรคประจำตัวหรือความกังวลเรื่องสุขภาพ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญประเมิน พร้อมแนะนำแนวทางการดูแลหากเกิดอาการและยารักษาที่ควรพกติดตัวไป เพื่อให้ได้เที่ยวกันแบบเซฟเซฟ
2.   ระหว่างการเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ หากเกิดการเจ็บป่วยหรือมีอาการผิดปกติระหว่างการท่องเที่ยว สามารถปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรทันทีเพื่อประเมินอาการ แนะนำแนวทางการรักษา หรือยาที่ควรใช้เพื่อให้ซื้อยาได้อย่างถูกต้อง
3.   หลังการเดินทาง หากยังมีอาการเจ็บป่วยหรือความกังวล สามารถปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อรักษาอาการป่วยได้ปัจจุบัน BeDee แอปพลิเคชันดิจิทัลเฮลท์แคร์ ให้บริการดูแลสุขภาพแบบครบวงจรบนมาตรฐานจากเครือ BDMS ด้วย 3 บริการ ได้แก่

1.   Teleconsultation บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ สามารถปรึกษาแพทย์ทั่วไปได้ทันที ทุกที่ หรือทำนัดล่วงหน้าเพื่อปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง เช่น สุขภาพจิต, โรคผิวหนัง, เวชศาสตร์ชะลอวัย และเวชศาสตร์ฟื้นฟู เป็นต้น
2.   Telepharmacy บริการปรึกษาเภสัชกรออนไลน์ ปรึกษาการใช้ยา วิตามิน อาหารเสริม ข้อควรระวังหรือซื้อยากับเภสัชกร พร้อมส่งตรงถึงมือ
3.   Health Mall ศูนย์รวมสินค้าทางการแพทย์และสินค้าเพื่อสุขภาพมาตรฐาน คัดสรรโดยเครือ BDMS
 
BeDee มีทีมแพทย์ เภสัชกร และผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาจาก BDMS ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือคุณทุกวัน ป่วยเมื่อไหร่เพียงเปิดแอปพลิเคชัน BeDee จะเดินทางท่องเที่ยวหรืออยู่บ้านก็ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ด้วยโปรโมชันสุดคุ้มตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2565

•   ปรึกษาแพทย์ทั่วไปเพียง 1 บาท
•   ส่วนลดแพทย์เฉพาะทาง 300 บาท
•   ปรึกษาเภสัชกรฟรี
•   พร้อมจัดส่งยาและสินค้าใน Health Mall ฟรี ไม่มีขั้นต่ำในเขตพื้นที่กรุงเทพ ฯ


อย่าช้า รีบลงทะเบียนแอปพลิเคชัน BeDee ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2565 - 31 มกราคม 2566 รับทันที  ชุดตรวจ ATK ท่านละ 2 ชิ้น ที่ร้านขายยา Save Drug ทุกสาขาทั่วกรุงเทพ ฯ ถึงวันที่ 31 มกราคม 2566 แอปพลิเคชัน BeDee อยากให้คนไทยท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลโควิด ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ทันทีที่​ http://bit.ly/3gtXpjl สอบถามเพิ่มเติม Line OA: @BeDeebyBDMS หรือคลิก​ https://bit.ly/3celfNN

10
ฮีโรเมียนมา "ออง ลา" ประกบ "ฟ่าน หรง" เสริมทัพศึก ONE 14 ม.ค.66 ที่กรุงเทพฯ


ฮีโรเมียนมา "ออง ลา เอ็น ซาง" อดีตแชมป์โลก ONE สองรุ่น (มิดเดิลเวตและไลต์เฮฟวีเวต) ได้คิวคืนสังเวียนปะทะนักสู้ฟอร์มแกร่งจากแดนมังกร "ฟ่าน หรง" เสริมทัพอัปดีกรีความเดือดในศึก ONE FIGHT NIGHT 6 ที่จะกลับมาจัดการแข่งขันที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค.66 โดยจะยิงสัญญาณสดสู่อเมริกาในช่วงไพรม์ไทม์ ซึ่งตรงกับเวลา 08.00 น. ของประเทศไทย

เจ้าของฉายา "งูหลามพม่า" ออง ลา เอ็น ซาง ได้รับการยกย่องให้เป็นนักสู้วีรบุรุษของชาวเมียนมาเมื่อเขาได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นแชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต ชาวเมียนมาคนแรกเมื่อปี 2560 โดยเขาจะมาปรากฏตัวต่อหน้าแฟนกีฬาชาวไทยเป็นครั้งแรกในศึกนี้


แม้ ออง ลา จะเสียเข็มขัดแชมป์ทั้งสองเส้นที่เคยครองให้แก่ "อัศวินดัตช์" ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ แต่หลังจากนั้น เขาก็มุ่งมั่นปั้นฟอร์มใหม่ไต่แรงกิงคืนสู่บัลลังก์รุ่นมิดเดิลเวต (205 ป.) เข็มขัดเส้นแรกที่ส่งให้เขาสร้างชื่อในฐานะ "ฮีโรเมียนมา"

แม้ ออง ลา จะเสียเข็มขัดแชมป์ทั้งสองเส้นที่เคยครองให้แก่ "อัศวินดัตช์" ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ แต่หลังจากนั้น เขาก็มุ่งมั่นปั้นฟอร์มใหม่ไต่แรงกิงคืนสู่บัลลังก์รุ่นมิดเดิลเวต (205 ป.) เข็มขัดเส้นแรกที่ส่งให้เขาสร้างชื่อในฐานะ "ฮีโรเมียนมา"


ขณะที่ "ฟ่าน หรง" ถือเป็นนักสู้ดาวรุ่งชาวจีนที่กำลังเร่งทำผลงานไต่อันดับในรุ่นมิดเดิลเวต โดยเคยประมือกับนักสู้แถวหน้าของรุ่นมาแล้วหลายรายซึ่งรวมถึงอดีตแชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต "วิตาลี บิ๊กแดช" และราชันรุ่นมิดเดิลเวตคนปัจจุบัน "ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์"

โดยทั้งคู่จะร่วมชิงชัยเคียงบ่าเคียงไหล่กับทัพนักกีฬาไทยที่ตบเท้าลงศึกเดียวกัน ได้แก่ ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน, รถถัง จิตรเมืองนนท์, ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย และ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม


แฟนกีฬาที่สนใจสัมผัสประสบการณ์ติดขอบสังเวียน ชมรายการต่อสู้ระดับโลกที่ยกพลมาจัด ณ เมืองไทย สามารถจองบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ในราคาเริ่มต้น 150 บาท ได้ทางลิงค์​ bit.ly/OFN6BKK

11
เมืองเศรษฐกิจพอเพียง เปิดตัวบริการใหม่ “สกายบุญ


                บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด เปิดตัว “สกายบุญ​ (SKYBOON)” บริการสั่งซื้ออุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในพิธีกรรมต่างๆ โดยเฉพาะเกี่ยวกับพุทธศาสนาและพราหมณ์ ผ่านระบบออนไลน์ครบวงจรจัดส่งทั่วประเทศ ภายใต้สโลแกน “คิดจะทำบุญ คิดถึงสกายบุญ” โดยจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับพิธีกรรมทางพุทธศาสนาเป็นหลัก รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในพิธีกรรมต่างๆ โดยจะมีหลากหลายประเภท ได้แก่ เครื่องสังฆภัณฑ์ทุกชนิด, ชุดสังฆทาน, พระพุทธรูป, ผ้าไตรจีวร, เครื่องบวช, เครื่องอัฐบริขาร, เครื่องกฐิน, เครื่องไทยธรรม, บริขารธุดงค์, เครื่องสักการะ, ตาลปัตรและขาตั้งตาลปัตร, เครื่องตั้งศาล, เครื่องทองเหลือง, เครื่องเบญจรงค์, ชุดปฏิบัติธรรมกรรมฐาน พวงหรีด เป็นต้น และยังสามารถให้ข้อมูลหรือคำปรึกษาเกี่ยวกับการทำบุญต่างๆ รวมถึงรับจัดงานต่างๆ ด้วย ทั้งงานบุญ งานบวช งานแต่งเป็นต้น และยังจะมีการรับสร้างกุฏิ ศาลา อีกด้วย


ผู้ที่ต้องการจะทำบุญหรือสนใจจะสั่งซื้อเครื่องสังฆภัณฑ์ต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร.06-2683-8558
LINE : @skyboon
Facebook : สกายบุญ สังฆภัณฑ์
เพจ : Skyboon สังฆภัณฑ์


#SkyMed #SkyMedPremium #SkyCrop #SufficiencyEconomyCity #SkyTime #SkyHerb #เมืองเศรษฐกิจพอเพียง #SkyBoon #สกายบุญ #ทำบุญ #สังฆภัณฑ์ #สังฆทาน #ไตรจีวร #กฐิน #พระ #พิธีกรรม

12
เมืองเศรษฐกิจพอเพียง เปิดตัวบริการใหม่ “สกายบุญ


                บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด เปิดตัว “สกายบุญ​ (SKYBOON)” บริการสั่งซื้ออุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในพิธีกรรมต่างๆ โดยเฉพาะเกี่ยวกับพุทธศาสนาและพราหมณ์ ผ่านระบบออนไลน์ครบวงจรจัดส่งทั่วประเทศ ภายใต้สโลแกน “คิดจะทำบุญ คิดถึงสกายบุญ” โดยจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับพิธีกรรมทางพุทธศาสนาเป็นหลัก รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในพิธีกรรมต่างๆ โดยจะมีหลากหลายประเภท ได้แก่ เครื่องสังฆภัณฑ์ทุกชนิด, ชุดสังฆทาน, พระพุทธรูป, ผ้าไตรจีวร, เครื่องบวช, เครื่องอัฐบริขาร, เครื่องกฐิน, เครื่องไทยธรรม, บริขารธุดงค์, เครื่องสักการะ, ตาลปัตรและขาตั้งตาลปัตร, เครื่องตั้งศาล, เครื่องทองเหลือง, เครื่องเบญจรงค์, ชุดปฏิบัติธรรมกรรมฐาน พวงหรีด เป็นต้น และยังสามารถให้ข้อมูลหรือคำปรึกษาเกี่ยวกับการทำบุญต่างๆ รวมถึงรับจัดงานต่างๆ ด้วย ทั้งงานบุญ งานบวช งานแต่งเป็นต้น และยังจะมีการรับสร้างกุฏิ ศาลา อีกด้วย


ผู้ที่ต้องการจะทำบุญหรือสนใจจะสั่งซื้อเครื่องสังฆภัณฑ์ต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร.06-2683-8558
LINE : @skyboon
Facebook : สกายบุญ สังฆภัณฑ์
เพจ : Skyboon สังฆภัณฑ์


#SkyMed #SkyMedPremium #SkyCrop #SufficiencyEconomyCity #SkyTime #SkyHerb #เมืองเศรษฐกิจพอเพียง #SkyBoon #สกายบุญ #ทำบุญ #สังฆภัณฑ์ #สังฆทาน #ไตรจีวร #กฐิน #พระ #พิธีกรรม

13
TECNO จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงประจำปีที่ดูไบ พร้อมเผยโฉม PHANTOM X2
นวัตกรรมสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์

TECNO แบรนด์เทคโนโลยีนวัตกรรมที่ดำเนินธุรกิจในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ประกาศจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงประจำปี 2565 ภายใต้ธีม “Beyond the Extraordinary” หรือ “เหนือกว่าความพิเศษ” ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

ภายในงานได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงอย่างเป็นทางการของ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่โดดเด่น ได้แก่ PHONTOM X2 ซีรีส์ และ MEGABOOK S1

โดย PHANTOM แบรนด์ย่อยระดับพรีเมียมจาก TECNO ได้เปิดตัว PHANTOM X2 ซีรีส์ ผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นใหม่ สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีเลนส์ถ่ายภาพบุคคลแบบยืดหดได้ เทียบเท่ากับกล้องระดับมืออาชีพ เปิดตัวที่งาน TECNO Flagship Product Launch 2022 ซึ่งเป็นงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงของ TECNO ในปี 2565 ที่ดูไบ PHANTOM X2 ซีรีส์ ประกอบด้วย PHANTOM X2 Pro 5G และ PHANTOM X2 5G นับเป็นการก้าวเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ระดับโลกของแบรนด์ด้วยคุณสมบัติที่แปลกใหม่และประสิทธิภาพที่โดดเด่นด้วยระยะเลนส์ 65 มม. เลนส์ถ่ายภาพบุคคลที่ยืดหดได้ซูมออปติคอลได้ 2.5 เท่า ทำให้ PHANTOM X2 Pro 5G ปฏิวัติการสร้างภาพในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน เลนส์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพบุคคลได้เทียบเท่ากับภาพจากกล้องมืออาชีพ ด้วยอุปกรณ์ขนาดพกพา X2 Pro 5G วางจำหน่ายในรุ่น Eco-Friendly ซึ่งใช้ฝาหลังเป็นไมโครไฟเบอร์รุ่นบุกเบิกที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล นับเป็นยกระดับมาตรฐานการออกแบบที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมอีกด้วย

สิ่งสำคัญในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมของแบรนด์ ทั้ง PHANTOM X2 Pro 5G และ PHANTOM X2 5G คือ ชิป Dimensity 9000 4nm 5G ของ MediaTek ซีรีส์นี้ยังมีโครงสร้างโค้งสองชั้นแบบ Unibody อันเป็นเอกลักษณ์และหลุมอุกกาบาตบนดวงจันทร์แบบ 3.5D ในสามสีลึกลับที่ได้แรงบันดาลใจจากอวกาศ ส่งผลให้รูปลักษณ์สะดุดตาและให้ความรู้สึกสบาย


Jack Guo ผู้จัดการทั่วไป TECNO กล่าวในงานเปิดตัว PHANTOM X2 ซีรีส์ ทั่วโลกอย่างเป็นทางการที่ดูไบว่า TECNO พยายามอย่างยิ่งที่จะเปิดเผยเทคโนโลยีระดับพรีเมียมล่าสุดและดีที่สุด ในฐานะที่เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ของ PHANTOM PHANTOM X2 ซีรีส์ นำแบรนด์ PHANTOM เข้าสู่ตลาดระดับไฮเอนด์ด้วยจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกนวัตกรรมทั้งภายในและภายนอก ซีรีส์ใหม่นี้ไม่เพียงแต่นำเสนอเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกอย่างเลนส์ถ่ายภาพบุคคลแบบยืดหดได้เท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่มีต่อปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยฝาหลังของรุ่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย จากความสำเร็จของสมาร์ทโฟน PHANTOM X ซีรีส์เดิม PHANTOM X2 ซีรีส์ จะนำประสบการณ์ระดับพรีเมียมขึ้นไปสู่อีกขั้น


เลนส์ถ่ายภาพบุคคลตัวแรกของโลกกำหนดมาตรฐานใหม่ที่เหลือเชื่อ

จุดเด่นของกล้องที่ยอดเยี่ยมสี่ตัวของ PHANTOM X2 Pro 5G คือนวัตกรรมเลนส์ถ่ายภาพบุคคลแบบยืดหดได้ ซึ่งเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ลดเกณฑ์สำหรับการถ่ายภาพบุคคลแบบ "เหมือนในสตูดิโอ" ในขณะที่เลนส์ยืดหดได้ช่วย แต่โทรศัพท์ก็ยังคงบางและเบา การซูมแบบออปติคอล 2.5x ของเลนส์ 65 มม. รูรับแสงขนาดใหญ่ F1.49 และระยะชัดลึกตื้น 18.9 ซม. สร้างโบเก้ออปติคอลบริสุทธิ์ที่น่าทึ่งสำหรับการถ่ายภาพบุคคลที่ ดังที่แสดงในชุดภาพบุคคล ซึ่งถ่ายโดย Rankin ช่างภาพมืออาชีพที่มีผลงานตั้งแต่การถ่ายภาพบุคคลไปจนถึงสารคดี รวมทั้งยังเคยถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Rolling Stones, David Bowie, Kate Moss, Kendall Jenner และ The Queen เป็นต้น Rankin ยังให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการพัฒนาชุด "ฟิลเตอร์หลัก" สำหรับ PHANTOM X2 ซีรีส์ เลนส์อันชาญฉลาดของ PHANTOM X2 Pro 5G จะสร้างภาพใหม่ที่เป็นไปได้ด้วยกล้องสมาร์ทโฟนขนาดพกพา กล้องหลัก 50MP อันทรงพลัง พร้อมเซ็นเซอร์ 1/1.3” และโหมด Super Night ช่วยให้ถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างสวยงามอีกด้วย


บุกเบิกใช้ฝาหลังทำจากวัสดุรีไซเคิล

PHANTOM X2 ซีรีส์ รวมถึง PHANTOM X2 Pro 5G Eco-Friendly Edition รุ่นพิเศษนี้ บุกเบิกใช้ฝาหลังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งทำจากวัสดุรีไซเคิลที่ได้จากมหาสมุทร ผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนที่ซับซ้อน เศษวัสดุถูกเปลี่ยนเป็นไมโครไฟเบอร์ แล้วถักทอเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้สร้างฝาครอบ Eco-Friendly Edition ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงและได้รับรางวัลการออกแบบระดับนานาชาติอันทรงเกียรติ รวมถึงรางวัล LOOP Design Awards มีการออกแบบสีส้ม Mars Orange ที่โดดเด่นซึ่งเป็นตัวแทนของภูมิทัศน์ที่เด่นชัดของดาวเคราะห์สีแดง และเตือนถึงความสำคัญของการดูแลโลกและมหาสมุทร

โดยรวมแล้ว ฝ​8าหลังรุ่น Eco-Friendly แต่ละแผ่นใช้วัสดุรีไซเคิล 14.4% เมื่อเทียบกับพลาสติกเพียงอย่างเดียว การใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตฝาหลัง ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ประมาณ 38% โดยฝาแต่ละชิ้นปล่อยมลพิษน้อยลงประมาณ 2.4 กรัมโดยเฉลี่ย PHANTOM หวังว่าความมุ่งมั่นในการปกป้องสิ่งแวดล้อมจะกระตุ้นให้ผู้บริโภคทั่วโลกยอมรับวิถีชีวิตที่ยั่งยืนมากขึ้น


การออกแบบโค้งสองชั้นแบบ Unibody อันเป็นเอกลักษณ์และ Lunar Craters

PHANTOM X2 ซีรีส์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบสไตล์ ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพสูงสุด ตั้งแต่หน้าจอด้านหน้าไปจนถึงฝาหลัง ด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปะ ธรรมชาติ และคณิตศาสตร์ PHANTOM X2 ซีรีส์ มีดีไซน์โค้งมน 2 ชั้นแบบชิ้นเดียวที่เรียบลื่น พร้อมเส้นรูปทรงเรขาคณิตที่ให้รูปลักษณ์ล้ำยุคล้ำสมัย หลุมอุกกาบาตบนดวงจันทร์แบบ 3.5D ช่วยให้มั่นใจได้ว่าโมดูลเลนส์แบบยืดหดได้ จะคงรูปลักษณ์ที่เพรียวบางและกำจัดขอบที่แหลมคม เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย พร้อมปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ของหน้าจอ เพื่อการถือที่ทำมุม 71° ในการใช้งาน


ประสิทธิภาพที่ราบรื่นเป็นพิเศษจากชิป Dimensity 9000 5G ของ MediaTek

PHANTOM X2 ซีรีส์ มาพร้อมกับชิป Dimensity 9000 5G ที่โดดเด่นของ MediaTek ซึ่งเป็น SoC มือถือ TSMC 4nm 5G ตัวแรกของโลก ด้วยซีพียู octa-core ขั้นสูง ชิปนี้รับประกันประสิทธิภาพที่ทรงพลัง เพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการใช้งานเพื่อธุรกิจ ความบันเทิง และการใช้งานในชีวิตประจำวัน ในขณะที่ ISP อันทรงพลังของ Imagiq 790 เจนเนอเรชั่นที่ 7 ของชิป สามารถประมวลผลได้ 9 พันล้านพิกเซล/วินาที สำหรับการถ่ายภาพที่ดี ทั้งยังมอบประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ยอดเยี่ยมและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นอย่างเหลือเชื่อ โดยมีคะแนน AnTuTu Benchmark มากกว่า 1,000,000 คะแนน


หน่วยความจำระดับพีซีและสมาร์ทฟีเจอร์ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

เทียบเท่ากับแล็ปท็อปและแท็บเล็ตหลายรุ่น PHANTOM X2 ซีรีส์ มี RAM สูงสุด 12GB และหน่วยความจำ 256GB หน่วยความจำขนาดใหญ่ทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมโปรดและเรียกใช้แอพที่ใช้งานหนักได้พร้อมกันโดยไม่หยุดทำงาน ขณะที่ UFS 3.1 flash storage ช่วยให้แชร์และรับวิดีโอ รวมถึงไฟล์ขนาดใหญ่ได้ด้วยความเร็วสูง แบตเตอรี่ขนาด 5160mAh ใช้งานได้นานของ PHANTOM X2 ซีรีส์ ชาร์จไวได้ด้วย 45W Flash Charge  ช่วยให้ผู้ใช้ประชุมสำคัญหรือดูภาพยนตร์เรื่องโปรดจนจบได้อย่างไม่สะดุด

จากเครื่องมือการแปลภาษาหลักที่ได้รับการปรับปรุงพร้อมการแปลภาพถ่ายและเอกสาร ไปจนถึง Smart Panel พร้อมคำบรรยายแบบเรียลไทม์ และ Smart Scanner พร้อมการเซ็นเอกสาร PHANTOM X2 ซีรีส์ ปฏิวัติการใช้สมาร์ทโฟนสำหรับธุรกิจ นอกจากนี้ Smart 5G 2.0 ยังช่วยลดการใช้ 5G ลงได้อย่างมาก และ AI Voice Assistant “Ella” ได้รับการอัปเกรดเพื่อพร้อมใช้งานในโหมดออฟไลน์ ทำให้การใช้งานโทรศัพท์สะดวกกว่าที่เคย ในขณะเดียวกัน HiOS 12 ของ TECNO เป็นระบบปฏิบัติการที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อประสบการณ์ที่มีชีวิตชีวาและคล่องตัวที่สุด

โดย PHANTOM X2 ซีรีส์ จะวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่สิ้นเดือนธันวาคม นับเป็นการเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ของ TECNO ด้วย PHANTOM X2 ซีรีส์ รุ่นเรือธงที่มีนวัตกรรมทางเทคโนโลยีขั้นสูงและประสิทธิภาพที่โดดเด่น ซีรีส์นี้สะท้อนถึงจิตวิญญาณที่กล้าหาญและความเป็นเป็นผู้บุกเบิกของ PHANTOM โดยมอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียมที่เหนือชั้นให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้ใช้งานด้วยความเพลิดเพลิน

14
ทนายความรับมอบ“ประหยัด”เดินหน้ารุกป.ป.ช.
ละเมิดสิทธิต่างชาติ เข้าข่ายผิดกฎหมาย


นายอาทร ดำคง ทนายความผู้รับมอบอำนาจ นายประหยัด พวงจำปา อดีตรองเลขาธิการ ป.ป.ช.เปิดเผยว่า จากกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เข้าไปตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของเอกชนสัญชาติอังกฤษ โดยนำมาเปิดเผยข้ามประเทศ อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ และ กฎหมาย ป.ป.ช.มาตรา 38 ระบุว่า การจะตรวจสอบธุรกรรมชาวต่างชาติ ต้องขออนุญาต แต่เมื่อไม่ขออนุญาตตามมาตรา 38 จึงถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ใช้อำนาจมิชอบ โดยเฉพาะการเข้าไปตรวจสอบบุคคลสัญชาติอังกฤษที่ยังไม่ถูกร้องเรียนด้วยคดีใดใด  ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นนักธุรกิจที่ทำธุรกิจให้คำปรึกษาการลงทุนระหว่างประเทศ ทั้งนี้เมื่อข่าวการถูกตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินถูกตีแผ่ออกไป ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่ง พรบ.ข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศอังกฤษเขียนไว้ชัดเจนว่า ห้ามนำข้อมูลส่วนบุคคลไปเปิดเผยข้ามประเทศ เพื่อคุ้มครองและปกป้องผลประโยชน์คนอังกฤษที่เข้าไปทำธุรกิจในต่างประเทศ ไม่ให้ถูกกลั่นแกล้งโดยมิชอบ ขณะที่กฎหมาย ป.ป.ช.ระบุว่า ในการไต่สวนหรือไต่สวนเบื้องต้น จะต้องไม่เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพของบุคคลตามรัฐธรรมนูญหรือกฎหมาย

อย่างไรก็ตามนายอาทร ระบุว่า ดังนั้น ป.ป.ช. กำลังจ่อการสะดุดขาตัวเองในกรณีดังกล่าว โดยเป็นการกล่าวหานายประหยัด  พวงจำปา อดีรองเลขาฯป.ป.ช.ร่ำรวยผิดปกติ อาจเจอฟ้องกลับคำสั่งลงโทษไล่ออกไม่ชอบด้วยกฎหมายหลายประการ ขณะที่การตรวจสอบธุรกรรมการเงินของผู้ถูกกล่าวหา ไม่พบความผิดปกติ แต่ ป.ป.ช.กลับไม่นำเอกสารดังกล่าวเข้าสำนวนฯ และการเข้าไปตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของเอกชนสัญชาติอังกฤษ นำมาเปิดเผยข้ามประเทศ เข้าข่ายผิดกฎหมาย ป.ป.ช.

ทั้งนี้จากคำสั่งของประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  เมื่อวันที่  26 ส.ค.2565 ลงโทษไล่ นายประหยัด  พวงจำปา รองเลขาธิการ ป.ป.ช.ออกจากราชการ ในข้อหาร่ำรวยผิดปกติ โดยตรวจสอบธุรกรรมการเงินของ นายประหยัด  พวงจำปา  , คู่สมรส , บุคคลเอกชนสัญชาติอังกฤษ และบริษัทต่างชาติ แม้มติของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ที่ลงมติชี้มูลนั้นมีคะแนนเสียงเท่ากัน (4  ต่อ 4 เสียง) แต่ปรากฏว่ามีการชี้มูลไปในทางที่เป็นผลร้ายแก่ นายประหยัด พวงจำปา


นายอาทร กล่าวต่อว่า ดังนั้นในเวลาต่อมาวันที่ 15 พ.ย. 2565 ที่ศาลปกครอง ถ.แจ้งวัฒนะ นาตนในฐานะทนายความผู้รับมอบอำนาจ นายประหยัด พวงจำปา อดีตรองเลขาธิการ ป.ป.ช. ได้ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. และ กรรมการ ป.ป.ช. ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1-2 ขอให้ศาลปกครองกลางมีคำสั่งเพิกถอนคำสั่งของประธาน ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 26 ส.ค.65 ที่มีคำสั่งลงโทษไล่นายประหยัด พวงจำปา รองเลขาธิการ ป.ป.ช. ออกจากราชการ

โดย นายอาทร กล่าวว่า ตามมติการชี้มูลของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ที่มีมติว่า นายประหยัด ร่ำรวยผิดปกติ และมีคำสั่งลงโทษไล่ออก เป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายหลายประการ เช่น1.ข้อเท็จจริงจากการไต่สวนของคณะกรรมการไต่สวนที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.แต่งตั้งขึ้น ไม่ปรากฏว่า นายประหยัด มีการกระทำความผิดต่อหน้าที่ราชการ อันจะเป็นความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรงแต่อย่างใด โดยทรัพย์สินที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลว่าร่ำรวยผิดปกติเป็นทรัพย์สินของคู่สมรส ซึ่งสามารถแสดงหรือพิสูจน์ถึงการได้มาซึ่งทรัพย์สินได้อย่างครบถ้วน โดยรายการทรัพย์สินต่างๆ มีทั้งในส่วนที่ถือครองแทนบุคคลอื่น เพื่อช่วยเหลือในทางธุรกิจ หรือเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการประกอบธุรกิจในครอบครัวหรือกงสี และเป็นทรัพย์สินที่ได้มาก่อนที่ นายประหยัด จะเข้ารับ ตำแหน่งรองเลขาธิการ ป.ป.ช.

2. นายประหยัดไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง และตำแหน่งรองเลขาธิการฯ ที่ได้รับการแต่งตั้ง ก็ไม่สามารถเอื้อประโยชน์ที่จะใช้ตำแหน่งหน้าที่โดยทุจริต หรือ กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ หรือ ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม เพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพย์สินที่มีการชี้มูลแต่อย่างใด

3. กรรมการ ป.ป.ช.บางราย มีส่วนได้เสียในเรื่องที่กล่าวหา มีอคติ มีความไม่เป็นกลาง และแสวงหาพยานหลักฐานเพื่อกลั่นแกล้ง

4. มติของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ที่ลงมติชี้มูล มีคะแนนเสียงเท่ากัน 4 ต่อ 4 เสียง แต่ปรากฏว่ามีการชี้มูลไปในทางที่เป็นผลร้ายแก่ นายประหยัด โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

นายอาทร ระบุด้วยว่า ดังนั้นการยื่นคำฟ้องต่อศาลปกครองกลางในครั้งนี้ เพื่อคุ้มครองศักดิ์ศรีของข้าราชการมิให้ถูกกลั่นแกล้ง และต้องการสร้างบรรทัดฐานในการทำหน้าที่ของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ซึ่งหากติดตามข่าวสารจะพบว่า มีหลายคดีที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติไม่ชี้มูลความผิด โดยยังเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยของประชาชน หลายคดีที่เมื่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูล แต่เมื่อมีการฟ้องร้องต่อศาล ปรากฏว่า ศาลมีคำพิพากษายกฟ้อง


นายอาทร ยังกล่าวถึงกรณีการตรวจสอบธุรกรรมการเงินของ นายประหยัด  พวงจำปา , คู่สมรส , บุคคลเอกชนสัญชาติอังกฤษ และบริษัทต่างชาติ  ซึ่งไม่พบธุรกรรมการเงินที่ผิดปกติ แต่กลับไม่นำเอกสารดังกล่าวซึ่งเป็นประโยชน์ในทางไต่สวนกับ นายประหยัด พวงจำปา ในคดีปกปิดทรัพย์สินเข้าสำนวนฯ ซึ่งได้ยื่นคำร้องขอให้ตรวจสอบเรื่องนี้ไปปีกว่า แต่ ป.ป.ช. กลับไม่ดำเนินการอะไร โดยเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2565 ที่ผ่านมาตนได้เดินทางไปยื่นเรื่องนี้อีกครั้งที่สำนักงาน ป.ป.ช. สนามบินน้ำ นนทบุรี โดยยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. , กรรมการ ป.ป.ช. และเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อติดตาม เร่งรัดการดำเนินการตรวจสอบเรื่องร้องเรียน น.ส.สุภา  ปิยะจิตติ และ น.ส.อพาลินทุ์ ลิ้มธเนศกุล กรณีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามหนังสือที่ นายประหยัด  พวงจำปา ผู้กล่าวหาร้องเรียนขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของบุคคดังกล่าว ลงวันที่ 16 พฤศจิกายน  2564 ซึ่งนับรวมระยะเวลาจนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลากว่า 1 ปีเศษแล้ว แต่เรื่องดังกล่าวยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลทั้งสอง ทั้งที่มีเอกสารหลักฐานการกระทำความผิดที่ชัดแจ้ง โดยเอกสารดังกล่าวเป็นกรณีการตรวจสอบธุรกรรมการเงินของ นายประหยัด  พวงจำปา , คู่สมรส , บุคคลเอกชนสัญชาติอังกฤษ และบริษัทต่างชาติ  ซึ่งไม่พบธุรกรรมการเงินที่ผิดปกติ แต่กลับไม่นำเอกสารดังกล่าวซึ่งเป็นประโยชน์ในทางไต่สวนกับ นายประหยัด พวงจำปา ในคดีปกปิดทรัพย์สินเข้าสำนวนฯ

ทนายความของอดีตรองเลขาฯป.ป.ช. ยังกล่าวต่อว่า ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบข้อมูลของ “สืบจากข่าว” ต่อกรณีที่ ป.ป.ช. เข้าไปตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของเอกชนสัญชาติอังกฤษ นำมาเปิดเผยข้ามประเทศ อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ และ กฎหมาย ป.ป.ช. โดยในกฎหมายรัฐธรรมนูญเขียนอยู่ในสิทธิของประชาชนอยู่แล้วว่า การกระทำอื่นใดจะละเมิดสิทธิมิได้ ซึ่งในมุมมองของเอกชนชาวสัญชาติอังกฤษ เมื่อมาอยู่ในประเทศไทยก็ต้องได้รับการปฏิบัติตามกฎหมายไทย ขณะที่กฎหมาย ป.ป.ช. มาตรา 38 ระบุว่า การจะตรวจสอบธุรกรรมชาวต่างชาติ ต้องขออนุญาต แต่เมื่อไม่ขออนุญาตตามมาตรา 38 จึงถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ใช้อำนาจมิชอบ

ขณะที่กฎหมาย ป.ป.ช. มาตรา 67 ระบุว่า “ในการไต่สวนหรือไต่สวนเบื้องต้น จะต้องไม่เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพของบุคคลตามรัฐธรรมนูญหรือกฎหมาย เพื่อประโยชน์ในการไต่สวน คณะกรรมการ ป.ป.ช. อาจนำพยานหลักฐานที่ได้จากการไต่สวน หรือพยานหลักฐานที่ได้มาจากต่างประเทศอันได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมายในคดีใดคดีหนึ่ง มาใช้เป็นพยานหลักฐานประกอบสำนวนการไต่สวนที่เกี่ยวข้องได้”

15
สถาปนาคณะเภสัชจุฬาฯ อย่างยิ่งใหญ่ ครบรอบ 109 ปี ผู้นำการงานวิจัยอันทรงคุณค่าพัฒนาสู่ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์สังคม ภายใต้แบรนด์ “CUphar (ซียูฟาร์)” สกินแคร์แบรนด์แรกของคณะเภสัชจุฬาฯ

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=4ZZxehv-kRI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=4ZZxehv-kRI</a>


               วันที่ 8 ธันวาคมเป็นวันครบรอบ 109 ปี ของสถาบันที่มีคุณูปการกับสุขภาพของคนไทยมาอย่างยาวนาน คือเป็นวันสถาปนาวิชาชีพเภสัชกรรมในประเทศไทย และเป็นวันสถาปนาคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  คณะเภสัชจุฬาฯได้ร่วมพัฒนายาและดูแลการใช้ยาของประชาชน มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยาในประเทศไทยให้มีศักยภาพเทียบเท่านานาอารยะประเทศ อีกทั้งได้พัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อช่วยเหลือ และยกระดับสุขภาพของคนไทย อาทิ วัคซีน Baiya SARS-CoV และล่าสุดนวัตกรรมย้อนวัยผิว StemAktiv
               ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิต ได้ร่วมกันทำบุญเนื่องในวันสถาปนาคณะเภสัชศาสตร์ ในงานมีทั้งแขกผู้มีเกียรติ คณาจารย์ต่างคณะ และหน่วยงานต่าง ๆ  รวมไปถึงคณะศิษย์เก่าที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่น ซึ่งในครั้งนี้มีการนำผลิตภัณฑ์นวัตกรรมของคณะเภสัชจุฬาฯ มาร่วมออกบูธในบริเวณงานอีกด้วย


               ในปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่คณะเภสัชจุฬาฯ ได้นำงานวิจัยนวัตกรรมออกมาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์สังคมภายใต้แบรนด์ CUphar (ซียูฟาร์) โดยบริษัทจุฬาฟาร์เทค ภายใต้การดูแลของคณะเภสัชศาสตร์ฯ เอง ทั้งนี้จากความตั้งใจที่ต้องการนำนโยบายหลักของมหาวิทยาลัย "INNOVATION FOR SOCIETY” ของท่านอธิการบดี ท่านศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์  มาสานต่ออย่างเป็นรูปธรรม ภายในงานท่านคณบดีคณะเภสัชศาสตร์ ศ.ภญ.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ ได้กล่าวถึงเจตนาในการนำความรู้สู่ผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ว่า


               “ โดยทั่วไปเราอยากนำงานวิจัยออกมาจากหิ้งสู่ห้าง คณะเภสัชฯ เรามีความรู้เกี่ยวกับงานวิจัย องค์ความรู้ทางด้านวิชาการ แต่แน่นอนถ้าให้เราทำทุกอย่าง คงต้องใช้ระยะเวลานานมาก เราจึงคิดว่าควรจะหา Distributor ที่มีความรู้ความสามารถ และมีความเข้าใจในงานวิชาการที่เราทำ ซึ่งคุณภาพของเราควบคุมโดยคณะเภสัชจุฬาฯค่ะ บริษัท ไทธนบุรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายของเรา ทำหน้าที่ส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงมือผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ”
               โดยผลิตภัณฑ์ชุดแรกมาจากงานวิจัย StemAktiv ของท่าน ศ.ภก.ดร. ปิติ จันทร์วรโชติ รองคณบดีฝ่ายวิจัยคณะเภสัชศาสตร์ ซึ่งนวัตกรรมนี้เป็นการค้นพบโดยบังเอิญระหว่างงานค้นคว้าวิจัยเชิงลึกของเซลล์เพื่อพัฒนายาต้านมะเร็งมากว่า 15 ปี นวัตกรรม StemAktiv มาจากการคำว่า Stem cell และ Activation คำว่า StemAktiv จึงรวมความหมายว่า นวัตกรรมที่ช่วยกระตุ้นการทำงานให้สเต็มเซลล์กลับมาทำงานอย่างกระฉับกระเฉงอย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง นับเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในศาสตร์แห่งการชะลอวัย AntiAgeing ที่กำลังเป็นเทรนในขณะนี้
               ในโอกาสนี้ โดยคุณอรธิชา ธรรมเกิดทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทธนบุรีคอร์ปอเรชั่น จำกัด ตัวแทนจำหน่ายหลักแต่เพียงผู้เดียวของแบรนด์ CUphar ได้เดินทางนำกระเช้าดอกไม้มามอบให้กับคณบดีและคณาจารย์ เพื่อร่วมแสดงความยินดีว่าวันนี้ความตั้งใจของคณะเภสัชศาสตร์ที่ต้องการนำความรู้จากหิ้งลงมาสู่ห้าง ได้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพตอบโจทย์สังคมได้สำเร็จแล้ว และเพื่อเป็นกำลังใจว่าต่อไปนี้งานวิจัยดีๆจะต้องไม่อยู่บนหิ้งอีกต่อไป
ท้ายสุดนี้ ขอประชาสัมพันธ์โครงการการกุศลเพื่อทุนการศึกษาคณะเภสัชฯ คือ​ โครงการ“ วิ่งเฉลิมฉลองวิชาชีพเภสัชกรรมในประเทศไทย 110 ปี  PHARMA VIRTUAL RUN ” สะสมระยะทางวิ่งให้ครบ 110 KM  จัดโดยสมาคมนิสิตเก่าคณะเภสัชจุฬาฯ สอบถามรายละเอียด และสมัครได้ที่ Facebook Page : Pharmacy Chula Alumni หรือที่ THAIFIT ไปจนถึง 31 ธ.ค.65 

โครงการกระเช้าผลิตภัณฑ์นวัตกรรมของคณะเภสัชจุฬาฯ สอบถามรายละเอียดและสั่งจองได้ที่ ร้านยาโอสถศาลา โทร.02-218-8428
และที่ Line@ หรือ Facebook Page : CUpharonline     

ทั้งสองโครงการจะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสนับสนุนให้ทุนการศึกษานิสิตคณะเภสัชศาสตร์จุฬาฯ ต่อไป

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.youtube.com/watch?v=4ZZxehv-kRI

Pages: [1] 2 3 ... 2161