Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 2425
1
LYN เปิดตัว มาร์กี้ - ราศี ในฐานะ Friend of LYN คนล่าสุด
พร้อมถ่ายทอดแฟชั่นไอเทมสุดหรู คอลเลกชั่น Fall 2024

LYN (ลิน) แบรนด์แฟชั่นแอคเซสเซอรี่อันดับหนึ่งที่ครองใจผู้หญิงไทยที่รักในแฟชั่นและการแต่งตัวมาตลอด 2 ทศวรรษ จัดงาน  “Fall 2024 Collection Preview” เปิดรับฤดูกาลแฟชั่นล่าสุดด้วยไอเทมกระเป๋า รองเท้าและแอคเซสซอรี่สุดหรู พร้อมเผยโฉม Friend of LYN คนล่าสุด มาร์กี้ - ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ ที่จะมาถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยรสนิยม และสะท้อนหัวใจหลักของแบรนด์ Sophisticated, Trendy และ Elegant ได้อย่างลงตัว ด้วยไลน์สินค้าที่หรูหรามีระดับที่เหมาะกับสาวลิน

โดยได้เนรมิตร้าน LYN ดีไซน์ล่าสุดที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง สำหรับการพูดคุยของของสองสาว มาร์กี้ – ราศรี Friend of LYN คนล่าสุด และ เดียร์น่า ฟลีโป Friend of LYN ของซีซั่นซัมเมอร์ 2024 เกี่ยวกับประสบการณ์ในฐานะ Friend of LYN ทำหน้าที่ส่งต่อพลังความมั่นใจให้กับสาวๆ ทุกคน ผ่านเทคนิคการแมตซ์กระเป๋าและรองเท้าที่สวยงาม หรูหรา และลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์

ทั้งนี้ มาร์กี้ – ราศรี ได้นำเสนอนิยามความแกลมผสมความเซ็กซี่มั่นใจตามแบบฉบับผู้หญิงของ LYN ผ่านแคมเปญ Margie Presents LYN Fall 2024 Collection ที่ดึงเสน่ห์ของเทรนด์แฟชั่นในฤดูใบไม้ร่วงที่สะท้อนออกมาผ่านกระเป๋าสุดเก๋ดีไซน์ พร้อมนำมาตีความและถ่ายทอดร่วมกับคาแรคเตอร์ที่มีความเฉพาะตัวของมาร์กี้ กลายเป็นส่วนผสมที่น่าค้นหาและมีเสน่ห์เย้ายวนอย่างที่ยังไม่มีใครเคยได้สัมผัส ด้วยความแกลมที่ถือเป็นหัวใจของคอลเลกชั่นนี้ กระเป๋าทั้งสามรุ่นเลือกสะท้อนเสน่ห์ของผู้หญิงยุคใหม่ในแบบที่แตกต่างตามวาระโอกาสและรสนิยมเฉพาะตัว

เริ่มจากกระเป๋ารุ่น “Finery” ที่มาร์กี้ยกให้เป็น Must Have ของซีซั่นที่เป็นการจับคู่ความแกลมเข้ากับความเซ็กซี่ ถ่ายทอดผ่านดีไซน์ครึ่งวงกลมอันเย้ายวนและอิสระ โดยมีสายสะพายไหล่ทรงโค้งแบบเข็มขัดประดับฮาร์ดแวร์ขึ้นเงามาบรรจบให้สมบูรณ์แบบ พร้อมตัวเลือกของสีและรายละเอียดที่แตกต่าง ตอบโจทย์การเป็น Everyday Bag ไปจนถึง Party Bag ด้วยฟังก์ชันซิปบนและความจุที่ลงตัวกะทัดรัดสำหรับตัวเลือกที่มีความหรูหราและสะท้อนรสนิยมสาวๆ

ต่อมาเป็นกระเป๋ารุ่น “Anderson” ที่มาในซิลลูเอ็ตแบบคางหมู รูปทรงอมตะเหนือกาลเวลา นอกจากเค้าโครงที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูและแข็งแกร่ง ตัวกระเป๋ายังโดดเด่นด้วยดีไซน์พับหน้าที่สอดรับกับสายคาดประดับฮาร์ดแวร์ขึ้นเงา และหูหิ้วบนที่มาพร้อมแท็กหนังตกแต่ง ซึ่งนอกจากมาร์กี้จะสามารถหิ้วกระเป๋าใบนี้เพื่อคอมพลีตลุคที่ดูทางการและยังสามารถเลือกสะพายเป็นกระเป๋าครอสบอดี้เพื่อเสริมความเท่และสง่างามให้กับลุคแคชชวลได้อีกด้วย

ในส่วนของกระเป๋าใบสุดท้าย “Rexha” เป็นการผสมผสานของรายละเอียดสุดคลาสสิกที่เป็นที่รักของสาวๆ ทุกยุคทุกสมัยอย่างตัวหนังบุลายควิลท์ ภายใต้รูปทรงกระเป๋าซิลลูเอ็ตโค้งมน พร้อมโลโก้แบรนด์สไตล์วินเทจชุบทองที่มาบรรจบกับตัวฮาร์ดแวร์โซ่อันหรูหราอย่างลงตัว ให้ลุคเฟมินีนแกลมในมิติที่ทั้งหวานและเท่น่าหลงใหล ตัวกระเป๋ามาในสีเดียวกันทั่วทั้งใบ ซึ่งนอกจากสีดำที่เป็น Must Have แล้ว ยังมีเฉดสีที่คัดมาเพื่อเพิ่มชีวิตชีวาให้กับฤดูใบไม้ร่วงทั้งสีเขียวอ่อน สีฟ้าสดและสีเบจโทนอุ่น ซึ่งสำหรับมาร์กี้แล้ว Rexha คือแอคเซสเซอรี่ที่เข้ามาเพิ่มความเย้ายวนให้กับเดรสลุคในโอกาสพิเศษได้อย่างดี

สัมผัสกระเป๋า 3 ดีไซน์สุดไอคอนิกจาก Margie Presents LYN Fall 2024 Collection ได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน LYN ทุกสาขาและช้อปออนไลน์ได้ที่ LYNACCS.COM

อัปเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ล่าสุดของ “LYN” เพิ่มเติมได้ที่

Instagram: @lynaccs_thailand
Facebook: @LynaccsThailand
LINE Official Account: @lynaccs
TikTok: lynthailand (@lynthailand_official)

2
ปักหมุดเที่ยวอยุธยา  ที่ไม่ได้มีดีแค่วัด !
สุข สนุกสนาน พร้อมพักผ่อนกับ 2 โรงแรมหรู
ในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์


              จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เมืองเก่าแก่ของไทยที่มีโบราณสถานอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำมาอย่างช้านาน ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศส่วนใหญ่มักมีภาพจำว่าจังหวัดอยุธยา ฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวคือวัดวาอารามและโบราณสถานเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่แท้จริงแล้วจังหวัดอยุธยาฯ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ กิจกรรมสนุกๆ  ให้ทุกคนได้เพลิดเพลิน และเต็มอิ่มกับอาหารท้องถิ่นของอยุธยาฯ พร้อมการพักผ่อนอย่างสุขสบาย ณ 2 โรงแรมชั้นนำในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ที่มีความปลอดภัย สะดวกสบาย บริการระดับมืออาชีพ ห้องพักขนาดกว้างขวางพร้อม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งฟิตเนสเซ็นเตอร์และสระว่ายน้ำ ในราคาเริ่มต้น 2,000 บาท/ห้อง/คืน ที่โรงแรมแคนทารี อยุธยา และในราคาเริ่มต้น 1,800 บาท/ห้อง/คืน ที่โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา  โดยสามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2567 นี้ สำหรับการเข้าพักตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม - 31 ตุลาคม 2567 (โดยการจองเป็นแบบชำระเงินล่วงหน้าและไม่สามารถคืนเงินได้) ซึ่งทั้ง 2โรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองอยุธยา เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้คุณยังสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารคาวหวาน เลิศรส รวมทั้งของว่างและเครื่องดื่มของโรงแรมได้ที่ ห้องอาหาร แคลิฟอร์เนีย สเต็ก ห้องอาหารจีนแทพเพสทรี และคาเฟ่ แคนทารี


              สำรองห้องพักล่วงหน้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
• โรงแรมแคนทารี อยุธยา โทร. 035 337 177
   เว็บไซต์  https://shorturl.asia/jh6gX 
• โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา โทร. 035 212 535
   เว็บไซต์ https://shorturl.asia/y7oFI

              สำหรับสายเที่ยวที่กำลังมีแพลนเที่ยวจังหวัดอยุธยา ฯ นอกเหนือจากวัดวาอารามแนะนำปักหมุดพร้อมเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวกันได้เลย สถานที่แรก พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นโดยสมาคมไทย - ญี่ปุ่น เพื่อรำลึกถึงชาวญี่ปุ่นที่มีบทบาทสำคัญในไทยสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยพิพิธภัณฑ์มีห้องจัดแสดงหลากหลายห้องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น และมุมถ่ายภาพต่างๆ รวมถึงสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่จำลองขึ้นโดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่น พร้อมทั้งมีบริการเช่าชุดยูคาตะ / กิโมโน สำหรับนักท่องเที่ยวไว้สวมใส่เพื่อดื่มด่ำไปกับบรรยากาศเสมือนท่องเที่ยวอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ตามด้วย ตลาดน้ำ อโยธยา ตลาดย้อนยุคที่มีทั้งของกิน ของฝาก สินค้า OTOP และกิจกรรมรื่นเริงมากมาย อาทิ การแสดงละครประวัติศาสตร์ ล่องเรือชมบรรยากาศตลาดน้ำ บริการเช่าชุดไทย และให้อาหารช้าง นักท่องเที่ยวสามารถ อิ่มท้องกับของอร่อยหลากหลาย พร้อมซื้อของฝากและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมน่าสนใจที่ครบจบในตลาดน้ำอโยธยา ที่เดียว เปลี่ยนบรรยากาศไปต่อที่ ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค สวนสัตว์แห่งใหม่ บรรยากาศร่มรื่น พื้นที่กว้างขวาง มีสัตว์นานาชนิดให้ได้เยี่ยมชมทั้งโซนสัตว์เล็ก สัตว์ใหญ่ สัตว์ปีก และสัตว์น้ำ รวมถึงการแสดงความสามารถของสัตว์ต่างๆ ในราคาเยี่ยมชมผู้ใหญ่หลักร้อย เด็กหลักสิบ มีบริการรถรับส่งอำนวยความสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ ในสวนสัตว์ให้กับนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ เรียกได้ว่าเป็นสวนสัตว์อีกหนึ่งแห่งที่ทุกคนไม่ควรพลาด ตกค่ำแวะไปเดินเล่นต่อที่ อยุธยา ไนท์ มาร์เก็ต เอาใจสายเที่ยวกลางคืนกับถนนคนเดินหรือตลาดย้อนยุคยามค่ำคืนในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา โดยบรรยากาศของที่นี่ประดับไฟด้วยสุ่มไก่แบบระยิบระยับ ส่องสว่างให้เห็นบรรยากาศโบราณสถานในตอนกลางคืน ภายในตลาดมีของกินคาวหวานหลากหลาย และยังมีเครื่องประดับงานแฮนด์เมดให้ได้ซื้อเป็นของฝาก กลับบ้าน มีทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่ 16.00 – 00.00 น.


              นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เปี่ยมเสน่ห์อีกมากมายให้คุณได้เยี่ยมชมพร้อมครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนๆ อาทิ พระราชวังบางปะอิน วัดไชยวัฒนาราม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา พิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารขึ้นชื่อและแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน 

* โรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไข
โดยหากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าผ่านทางช่องทางการติดต่อสื่อสารของโรงแรมฯ

3
เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ
โรงเรียนอำนวยศิลป์ ถวายความจงรักภักดี เปิดตัว MV “72 พรรษา สดุดีจอมราชา”

               ด้วยความจงรักภักดี และเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามิน ทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โรงเรียนอำนวยศิลป์ โดยผู้บริหารโรงเรียน ตลอดจน ครูอาจารย์ นักเรียนทุกชั้นปีกว่า 200 คน และผู้ปกครอง ได้พร้อมใจกันเทิดพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2567 ด้วยการเปิดตัว MV “72 พรรษา สดุดีจอมราชา” บรรเลงบทเพลงโดยมหาดุริยางค์ ของนักเรียนโรงเรียนอำนวยศิลป์ ณ โรงเรียนอำนวยศิลป์ กรุงเทพฯ
               นางเพชรชุดา เกษประยูร ประธานบริหารโรงเรียนอำนวยศิลป์ กล่าวว่า ด้วยโรงเรียนอำนวยศิลป์ ดำเนินการมายาวนานกว่า 98 ปี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชจักรีวงศ์ทุกพระองค์ ขณะที่ โรงเรียนอำนวยศิลป์ ถือเป็นโรงเรียน 4 แผ่นดิน ที่ก่อตั้งขึ้นนับตั้งแต่ ล้นเกล้ารัชกาลที่ 7 (พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาประชาธิปก พระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว) จวบจนถึง รัชกาลปัจจุบัน “โรงเรียนอำนวยศิลป์ ได้มีการนำแนวพระราชดำริ จากพระราโชบายของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ มาใช้เป็นหลักยึดในการดำเนินงานของโรงเรียน เพื่อพัฒนาการศึกษาของเยาวชน มาอย่างต่อเนื่อง อาทิ พระราชโชบายของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 โดยเฉพาะ กิจกรรมที่เกี่ยวกับลูกเสือ มาพัฒนานักเรียนให้มีความซื่อสัตย์ มีวินัยในตนเอง รวมถึง ให้รู้จักถึงการเสียสละ เพื่อประโยชน์ส่วนรวม หรือการน้อมนำแนวพระราชดำริ เรื่องศาสตร์พระราชา ของพระบาทสมเด็จพระชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) มาไว้ในหลักสูตรของโรงเรียน ตลอดจนปัจจุบัน ยังได้น้อมนำแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระวชิเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เรื่อง การทำดีด้วยหัวใจ มาเป็นแนวทางในการอบรม พัฒนานักเรียนให้รู้จักเสียสละเพื่อส่วนรวมและชาติบ้านเมืองในด้านต่างๆ”
              “สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงาน 72 พรรษา สดุดีจอมราชา ก็เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามิน ทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ วันที่ 28 กรกฎาคม 2567 โดยกิจกรรมสำคัญที่จัดขึ้นภายในงาน เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี คือ การบรรเลงบทเพลง “72 พรรษา สดุดีจอมราชา โดยวงมหาดุริยางค์ (วงดนตรีไทยบรรเลงร่วมกับวงออร์เคสตรา) ของนักเรียนโรงเรียนอำนวยศิลป์ ที่มาพร้อมการแสดงรำไทย โขน บัลเลต์ และการเคลื่อนไหวตามจังหวะดนตรี (Body Percussion) โดยนักเรียนโรงเรียนอำนวยศิลป์ ชั้นอนุบาล 3 ถึง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวนนักเรียนร่วมแสดง 200 คน พร้อมการแปลอักษรของคณะผู้บริหาร ครู พนักงาน และ นักเรียนอีกกว่า 1,200 คน ที่พร้อมใจกันร่วมแสดงความจงรักภักดี”

               ทางประธานบริหารโรงเรียนอำนวยศิลป์ ยังกล่าวด้วยว่า ภาพแห่งความจงรักภักดีทั้งหมดนี้ ได้ถูกบันทึกอยู่ใน MV “72 พรรษา สดุดีจอมราชา” ซึ่งประชาชน หรือ ผู้ปกครองผู้สนใจ สามารถรับชม MV นี้ได้แล้วบน Facebook page: Amnuay Silpa School และที่ Youtube channel: Amnuay Silpa School ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
รับชม MV ได้แล้ววันนี้บน

Facebook page: Amnuay Silpa School

Youtube channel: Amnuay Silpa School


<a href="http://www.youtube.com/watch?v=9vSApC4uIog" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=9vSApC4uIog</a>
                Amnuay Silpa School celebrated His Majesty King Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun's 72nd birthday with a mesmerising musical video (MV) released on July 16th, 2024. The video features over 200 students from Year 1 to Year 13 performing Thai traditional music, orchestral arrangements, Thai dance, Khon, ballet, and body percussion. A standout moment was the collective formation of the number '10' by 1200 participants, symbolising King Rama X and demonstrating profound respect.               This initiative not only commemorates a milestone but also underscores the school's commitment to fostering cultural appreciation and artistic excellence. The MV serves as a poignant tribute to King Maha Vajiralongkorn and reflects Amnuay Silpa School's dedication to providing a well-rounded educational experience.

               Experience this heartfelt celebration of Thai culture on Amnuay Silpa School's official platforms: Facebook: Amnuay Silpa School
4
Maison Berger Paris ชวนคุณเติมเสน่ห์ให้ห้อง ด้วยคอลเลคชันเครื่องหอม Lolita Lempicka
ความหอมสำหรับบ้านที่เปี่ยมไปด้วยการสร้างสรรค์อย่างมีระดับ


            หากกล่าวถึงคำว่าพรีเมียมและสง่างาม หลายคนมักสงวนไว้สำหรับโอกาสพิเศษเท่านั้น หากแต่ Maison Berger Paris (เมซอง แบร์เช่ ปารีส) ได้นำสิ่งเหล่านี้เข้ามาสู่ชีวิตประจำวันผ่านคอลเลคชันเครื่องหอมสำหรับบ้านที่มีระดับ เปรียบดังงานศิลป์ ด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 125 ปี ซึ่ง คอลเลคชัน Lolita Lempicka (โลลิต้า เลมพิคก้า) เป็นคอลเลคชันที่พิสูจน์ได้ถึงนิยามดังกล่าวนี้


            คอลเลคชั่น Lolita Lempicka จากแบรนด์ Maison Berger Paris เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความหรูหราและความงดงาม ถ่ายทอดจากแรงบันดาลใจของนักออกแบบแฟชั่นชื่อดังชาวฝรั่งเศส Lolita Lempicka คอลเลคชั่นนี้มีชุดตะเกียงน้ำหอม และชุดก้านกระจายความหอม ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้อากาศบริสุทธิ์ แต่ยังเป็นของตกแต่งบ้านที่สวยงามราวชิ้นงานศิลปะอีกด้วย รวมไปถึงการออกแบบกลิ่นน้ำหอมในคอลเลคชันที่ละเอียดอ่อน สร้างความรู้สึกสง่างามไร้กาลเวลา ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต


            ตะเกียงน้ำหอม Lolita Lempicka Pure Lamp Set มาพร้อมน้ำหอมกลิ่น Lolita Lempicka ปริมาณ 250 มิลลิลิตร มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีม่วง และ สีใส ตัวตะเกียงเป็นรูปทรงโค้งมนคล้ายผลแอปเปิ้ลแทนความโรแมนติกจากเรื่องราวของ Adam & Eve ผลิตจากแก้วชั้นดี ประดับตราลายเซ็นของนักออกแบบด้วยอักษรสีทอง ตกแต่งด้วยลวดลายใบไอวี่สีทอง ประกอบกับฝาครอบสีทองฉลุลวดลายไม้เลื้อย ให้ความรู้สึกมหัศจรรย์ราวกับอยู่ในเทพนิยาย


            ก้านกระจายความหอม Lolita Lempicka Bijou Scented Bouquet กลิ่น Lolita Lempicka เพิ่มความสวยงาม หรูหรา ด้วยเครื่องประดับเถาไอวี่สีทองที่ถอดออกได้ และคอขวดลายฉลุเถาไอวี่ มีให้เลือกทั้ง สีม่วง และ สีใส มาพร้อมกิ่งวิลโลว์จากธรรมชาติ 6 กิ่ง ช่วยส่งกลิ่นหอมให้กระจายฟุ้งทั่วห้อง


            น้ำหอมกลิ่น Lolita Lempicka เป็นกลิ่นหอมแบบอ่อนหวานที่ชวนสัมผัสความทรงจำและความรื่นรมย์ในแบบฉบับน้ำหอมกลิ่นแรกของชีวิต พาให้เคลิบเคลิ้มราวกับอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยาย ถ่ายทอดมาจากกลิ่นยอดนิยมในน้ำหอมสำหรับร่างกาย “Mon Premier Parfum” จากคุณ Lolita Lempicka อีกด้วย

            คอลเลคชัน Lolita Lempicka ได้รับเสียงชื่นชมจากลูกค้าและนักออกแบบ อาทิ คุณ Marie Dupont นักออกแบบตกแต่งภายในชื่อดังที่กล่าวไว้ว่า “Maison Berger Paris ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกับคอลเลคชันนี้ กลิ่นน้ำหอมที่เป็นเอกลักษณ์ และการออกแบบที่งดงามอย่างน่าทึ่ง” นอกจากนี้ น้ำหอมกลิ่น Lolita Lempicka ยังได้รับรางวัล Best Women’s Fragrance จาก Fragrance Foundation และ the American FIFI ในปี 1998

            พบกับเครื่องหอมสำหรับบ้านจาก Maison Berger Paris และโปรโมชันมากมายได้ที่ร้าน Maison Berger Paris ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ Facebook: MaisonBergerThailand, LINE: @maisonbergerthai, IG: maisonbergerthailand, www.maisonbergerthailand.com, Lazada, Shopee, ShopSabuy, และ Tiktok สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-672-2088

5
เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 46”
สะท้อน และส่องทาง ศิลปะกับยานยนต์


สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ จัด “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 46” แสดงรถโบราณ และรถคลาสสิค ทรงคุณค่ากว่าร้อยคัน พร้อมมินิคอนเสิร์ตเพลงย้อนยุค และกิจกรรมมากมาย วันนี้–21 กรกฎาคม 2567


ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 46 จัดภายใต้แนวคิด “สะท้อน และส่องทาง – Reflecting and llluminating the path” เพื่อแสดงให้เห็นว่ารถโบราณแต่ละคันสะท้อน และส่องทางรูปแบบศิลปะในแต่ละยุคสมัย โดยปีนี้มีผู้ส่งรถโบราณ และรถคลาสสิคเข้าประกวด และจัดแสดงให้ชมกว่า 100 คัน ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์


การประกวดแบ่งออกเป็น 7 รุ่น ได้แก่ รถรุ่นบรรพบุรุษ รถรุ่นผ่านศึก รถโบราณ รถรุ่นก่อนสงคราม รถรุ่นหลังสงคราม รถคลาสสิค และรถคลาสสิคร่วมสมัย โดยรถเด่น ได้แก่ Lancia Artena ปี 1931 รถยนต์สัญชาติอิตาเลียน ซึ่งเป็นแบบโปสเตอร์งานปีนี้ / Mercedes-Benz 300 Cabriolet D ปี 1953 รถเปิดประทุนคันงามของค่ายดาวสามแฉก / Mercedes-Benz 190SL ปี 1956 ของ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ร่วมขบวน Love Pride Parade 2024 / Ford Mustang ปี 1966 ม้าป่าสัญชาติอเมริกันคันงามของ มิค บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ


นอกจากนี้ยังมีการประกวด รถจำลอง รถดัดแปลง รถประดิษฐ์พิเศษ รถแจกวาร์ รถมีนี รถโฟล์คสวาเกน รถอเมริกัน และกิจกรรมอื่นๆ ได้แก่ เสวนาเรื่อง “ทิศทางการสะสม และอนุรักษ์รถคลาสสิคในประเทศไทย” การประกวดราชินีแห่งความสง่างาม มินิคอนเสิร์ตจาก สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตลาดนัดซื้อขายอะไหล่รถโบราณ จำหน่ายสินค้าวินเทจ เช่น รถโบราณจำลอง หนังสือ นิตยสาร ฯลฯ
ณัฐรินทร์ พยุงวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ-สายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ผู้ให้การสนับสนุนสถานที่จัดงาน กล่าวว่า "งานรถโบราณครั้งนี้ จัดขึ้นบนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ทั่วบริเวณศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์  ผู้ชมจะได้ตื่นตาตื่นใจกับรถโบราณระดับตำนานที่หาชมได้ยาก กว่า 100 คัน และเรายังสร้างความประทับใจให้ผู้ชมด้วยการจัดตกแต่งสถานที่สไตล์ ART DECO ที่มีความหรูหรา ผสมผสานกับความทันสมัย เพื่อให้ผู้ชมได้ชื่นชมความงดงามทั้งรถ และสถานที่จัดแสดง พร้อมเก็บภาพถ่ายเป็นที่ระลึก และแชร์ลงโซเชียล นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับสมาชิก FUTURE PARK  ที่ร่วมสนุกตามหา QR Code จุดโชว์รถไฮไลต์ครบทั้ง 4 คัน รับฟรี! ของรางวัล กระบอกน้ำ และอุปกรณ์ทำความสะอาด"
เชิญชม “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 46” ณ ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์ ตั้งแต่วันนี้-21 กรกฎาคม 2567 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vintagecarclub.or.th และ facebook.com/VintageCarClub
6
ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ชวนบอกรักแม่ให้โลกรู้ กับ“Happy Mom Happy Me”
รับสิทธิ์ฟรี....คอร์สสุขภาพนวดระดับพรีเมียม สอนจัดดอกไม้สไตล์โคริงกะ
ท่ามกลางบรรยากาศสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา


            ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 จัดกิจกรรมแฟนเดย์ประจำเดือนสิงหาคม ฉลองวันแม่แห่งชาติ “Happy Mom Happy Me” ชวนแม่ลูกมาสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน ด้วยคอร์สสุขภาพที่ใส่ใจทั้งร่างกายและจิตใจ กับโปรแกรมนวดผ่อนคลายระดับพรีเมียม ต่อด้วยคลาสเรียนศิลปะการจัดช่อดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่น “โคริงกะ” กับ อาจารย์สุพิชฌาย์ เอี่ยมดิลกวงศ์ และเวิร์คชอปทำยาดมด้วยสมุนไพรประจำบ้านจาก พท.ป. ภณ ไวยวาสา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแผนไทยปฎิบัติการ พร้อมชมวิวสุดหรูติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา ในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2567 เวลา 9.00-16.00 น. รับสิทธิ์ฟรี กติกาง่ายๆ เพียงคุณถ่ายรูปคู่แม่ กับภาพยนตร์เรื่องใดก็ได้ออกฉายทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 นำมาโพสต์ใต้เพจกิจกรรม ใส่แคปชั่นบอกรักคุณแม่ พร้อมบอกเหตุผลว่าอยากควงคุณแม่มาร่วมกิจกรรมนี้เพราะอะไร ใส่แฮชแทค #True4Uช่อง24#HappyMomHappyMe

            อย่าลืมกดไลค์แชร์โพสต์กิจกรรมและเปิดสาธารณะ แคปชั่นใดมียอดกดไลค์มากที่สุด 10 อันดับแรก ก็รับรางวัลไปเลย คอร์สสุขภาพ 1 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง จำนวน 10 รางวัล รวม 20 ที่นั่ง มูลค่าทั้งสิ้น 51,000 บาท สามารถร่วมสนุกได้แล้วตั้งแต่ 18-28 กรกฎาคม 2567 ประกาศผลวันที่ 29 กรกฎาคม 2567 ผ่านทาง www.facebook.com/True4U เวลา 11.00 น. กดดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://true4u.com/content/14826/

7
ชวนดูหนังไทยสายฮา “ฮาชิมิโปรเจ็กต์” สนุกเบาสมองที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24


             วันศุกร์นี้ เตรียมพบกับเหล่านักฆ่าความเครียด นุ้ย เชิญยิ้ม หน่อย เชิญยิ้ม โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม หลุยส์ เชิญยิ้ม และโจอี้ เชิญยิ้ม ที่รวมตัวกันมาสร้างเสียงหัวเราะในภาพยนตร์ขายขำ “ฮาชิมิโปรเจ็กต์” ตัวหนังบอกเล่าตำนานของ ท่านแดร็กคูล่า (หน่อย เชิญยิ้ม) กับลูกน้องผู้ภักดีได้ถูกกลุ่มมนุษย์หมาป่าตามล่า  ท่านแดร็กคูล่าไร้ทางสู้และสูญเสียพลังจนหมดสิ้น นั่นเพราะเขาได้สัญญากับภรรยาที่เป็นมนุษย์ว่าจะไม่กินเลือดคนอีก ในเมื่อสู้ไม่ได้แดร็กคูล่าจึงตัดสินใจหนีอพยพมาอยู่เมืองไทย เพื่อตามหาเมียรักและลูก แต่ก็เจอแต่บริษัททัวร์ที่หลอกลวงยิ่งกว่าผีหลอก เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ติดตามชมกันต่อในวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2567 เวลา 20.45 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และhttps://true4u.com/live


8
"ดร.วิชิต" ประธานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เกษตร ลงพื้นที่ติดตามงาน คลองระบายน้ำ ต.มารวิชัย
               วันที่ 16 กรกฎาคม 2567 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์  ได้มอบหมาย ให้ ดร.วิชิต ปลั่งศรีสกุล ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ นายปัญญา พุกราชวงศ์ คณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ฯ ลงพื้นที่รับฟังแนวทางการดำเนินของส่วนราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหาแนวทางแก้ไขปัญหา โดยการนำเสนอของเกษตรและสหกรณ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, เกษตรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจากหัวหน้าส่วนต่างๆ

               ทั้งนี้ พื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกษตรกรทำการเกษตร โดยการทำนาเมล่อนและแปลงผักบุ้ง พร้อมทั้งรับฟังความคืบหน้าการดำเนินโครงการคลองระบายน้ำหลาก บางบาล- บางไทร โดยผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 10  และรับฟังประเด็นการแก้ไขเยียวยาเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินจำนวน 17 ราย ที่อยู่ในพื้นที่โครงการฯ

               ตลอดจนรับฟังการนำเสนอการแก้ปัญหาภัยแล้งของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเจ้าเจ็ด -บางยี่หน ประตูน้ำตำบลมารวิชัย ช่วงบ่าย ประธานคณะยุทธศาสตร์ฯ ได้ลงพื้นที่ การก่อสร้างโครงการคลองระบายน้ำหลากบางบาล-บางไทร และ ประตูระบายน้ำตำบลมารวิชัย

               ทั้งนี้จะดำเนินการสร้างต้นแบบการบูรณาการร่วมกันของทุกหน่วยงาน ภายใต้ชื่อว่า “อยุธยา โมเดล” อันนำมาซึ่งเกษตรกรต้องอยู่ดี สินค้าเกษตรมูลค่าสูง ทรัพยากรเกษตรยั่งยืน ต่อไป

#เกษตรและสหกรณ์ #วิชิตปลั่งศรีสกุล #พระนครศรีอยุธยา #อยุธยาโมเดล #เกษตรยั่งยืน

9
มารู้จักเนื้องอกต่อมไทมัสที่มีคนไทยมีโอกาสเป็นหนึ่งในล้าน

ผศ.นพ.ศิระ เลาหทัย
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยศาสตร์ทรวงอกเฉพาะทางด้านการผ่าตัดส่องกล้องในช่องทรวงอก
โรงพยาบาลวชิรพยาบาล


             เนื้องอกหรือมะเร็งต่อมไทมัส เป็นมะเร็งที่เกิดขึ้นในเซลล์บนพื้นผิวของต่อมไทมัส (ต่อมไทมัสนั้นเป็นต่อมที่สร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิด T-cell ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันของบุคคล เนื้องอกหรือมะเร็งต่อมไทมัส เป็นเนื้องอกค่อนข้างหายาก และมะเร็งชนิดนี้มักเกิดขึ้นในบริเวณต่อมไทมัสโดยอุบัติการณ์เกิดในคนไทยจะมีโอกาสเกิดขึ้นใน 1 ในล้านคน


             ผศ.นพ.ศิระ เลาหทัย ศัลยแพทย์ทรวงอก จากคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล กล่าวว่า เนื้องอกหรือมะเร็งต่อมไทมัสส่วนใหญ่เติบโตช้า และมีเพียงไม่กี่รายที่ลุกลามออกนอกต่อมไทมัส ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพยาธิวิทยาบางคนจำแนกมะเร็งต่อมไทมัสว่าเป็นมะเร็ง (ร้ายแรง)หรือเนื้องอก (ไม่ร้ายแรง) ได้ยาก ซึ่งวิธีการรักษาทั้ง 2 ชนิดเหมือนกับมะเร็งอัตราการรอดชีวิตหลังผ่าตัดนั้นค่อนข้างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการวินิจฉัย เนื้องอกในระยะเริ่มแรกและได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านทรวงอก


             โดยผู้ป่วยโรคของเนื้องอกต่อมไทมัสนั้น อาการส่วนใหญ่มักจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ ซึ่งไม่น่าแปลกใจนัก เนื่องจากเนื้องอกหรือมะเร็งต่อมไทมัสนั้นเกิดขึ้นที่หน้าอก อาการที่เกิดขึ้นอาจมีได้แก่ หายใจลำบาก ไอแห้งเรื้อรังหรือเจ็บหน้าอก บางรายหลายคนอาจตามมาด้วยอาการมองเห็นภาพซ้อนหรือกลืนลำบาก หรืออ่อนเพลีย เนื่องจากเนื้องอกหรือมะเร็งต่อมไทมัส มักสัมพันธ์กับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (Myasthenia Gravis:MG) สิ่งสำคัญ คือเราต้องทราบว่าเนื้องอกหรือมะเร็งต่อมไทมัสนั้น จะส่งผลกระทบกับผู้ป่วยแต่ละรายที่แตกต่างกันไป ในความเป็นจริงในขณะที่ผู้ป่วยต่อมไทมัสบางรายมีอาการหลากหลาย แต่บางรายก็ไม่มีอาการหรือพบเจอโดยบังเอิญได้


             ส่วนการวินิจฉัยเนื้องอกชนิดนี้นั้น โดยปกติต้องใช้การทดสอบหลายอย่าง เช่น การสแกนเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT) หากผลการทดสอบภาพเหล่านี้ ชี้ให้เห็นว่ามีเนื้องอกหรือมีสิทธิ์เป็นชิ้นเนื้อมะเร็งต่อมไทมัส ขั้นตอนต่อไปอาจเป็นการทำชิ้นเนื้อ หลังจากที่แพทย์เอาชิ้นเนื้อขนาดเล็กของเนื้องอกออก (หรือในบางกรณีคือเนื้องอกออกทั้งหมด) นักพยาธิวิทยาจะตรวจชิ้นเนื้อนั้นภายใต้กล้องจุลทรรศน์เพื่อพิจารณาว่าเซลล์เป็นมะเร็งหรือไม่ การรักษาเนื้องอก หรือ มะเร็งต่อมไทมัสนั้น มักเกี่ยวข้องกับการรวมวิธีการต่อไปนี้ : การผ่าตัด เคมีบำบัด รวมไปถึง การฉายรังสี โดยแผนการรักษาจะแตกต่างกันไปในผู้ป่วยแต่ละราย ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น ระยะของมะเร็ง ขนาดของเนื้องอก และอายุและสุขภาพโดยรวมของผู้ป่วย เป็นปัจจัยในการตัดสินใจเพื่อเลือกวิธีการรักษาอย่างถูกต้องและปลอดภัยที่สุด


             โดยปัจจุบันการผ่าตัดต่อมไทมัส สามารถทำการผ่าตัดได้ด้วยการส่องกล้อง ( Video assisted thoracoscopic surgery; VATS thymectomy) โดยมีแผลผ่าตัดเพียงจุดเดียวขนาด 3 เซนติเมตรบริเวณข้างลำตัว ระยะเวลานอนโรงพยาบาลเฉลี่ยเพียงแค่  2-3 วันเท่านั้น ซึ่งวิธีการผ่าตัดส่องกล้องนี้ เป็นนวัตกรรมรูปแบบการรักษาสมัยใหม่ในการรักษา วิธีการรักษาด้วยการส่องกล้องทำให้ผู้ป่วยโรคเนื้องอกต่อมไทมัส มีระยะเวลาพักฟื้นที่โรงพยาบาลที่สั้นกว่าและมีสภาวะแทรกซ้อนทางร่างกายน้อยกว่า  การผ่าตัดเนื้องอกหรือมะเร็งต่อมไทมัสจะทำให้ผู้ป่วยกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง สามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่เว็บไซต์ https://siradoctorlung.com/thymus-gland/ หรือเพจเฟซบุ๊ก โดยนพ.ศิระ เลาหทัย ได้ที่ Lineid:@lungsurgeryth

10
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
ร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ร.4
ด้านดาราศาสตร์และโหราศาสตร์


เมื่อวันที่ 7 –15 กรกฎาคม 2567 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)  ได้ร่วมจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ด้านดาราศาสตร์และโหราศาสตร์ เนื่องในโอกาส 200 ปี นับแต่ทรงพระผนวช ณ อาคาร พิพิธภัณฑ์มหาราชานุสรณ์ ร. 4 วัดราชาธิวาสวิหาร


รองศาสตราจารย์  ดร.คมสัน มาลีสี อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่า สจล. เป็นสถาบันตามพระราชบัญญัติสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จัดตั้งขึ้นเมื่อ 24 สิงหาคม 2503 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การศึกษา วิจัย ส่งเสริม และให้บริการทางเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ และครุศาสตร์อุตสาหกรรม รวมทั้งทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมของชาติ สืบสานต่อเนื่องมาถึงปัจจุบันและเป็นความภาคภูมิใจที่สจล. ได้รับพระนาม “พระจอมเกล้า” ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ได้มีพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญพระบรมราชลัญจกร “พระมหามงกุฎ” ของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ให้เป็นตราสัญลักษณ์ประจำสถาบัน นับเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเป็นมหามงคลยิ่งในกาลต่อมาจวบจนถึงปัจจุบัน


ในการนี้ สจล.ได้ร่วมจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติที่วัดราชาธิวาส นำเสนอพระอัจฉริยภาพด้านดาราศาสตร์ และการเสวนา“พระอัจริยภาพด้านโหราศาสตร์ ของรัชกาลที่ 4 โดยมี รศ.ดร.จรสวรรณ โกยวานิช ผู้อำนวยการสำนักการเรียนรู้ตลอดชีวิต และผศ.ดร.ทอแสงรัศมี ถีถะแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรร่วมเป็นวิทยากร และแนะนำหลักสูตรดาราศาสตร์และโหราศาสตร์ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาหาความรู้ต่อไป


และเนื่องในโอกาสครบรอบ 65 ปี วันคล้ายวันสถาปนา สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ในปี 2568 ที่กำลังจะมาถึงนี้ สจล.มีโครงการ “ปรับปรุงอาคารนวัตกรรมเฉลิมพระเกียรติ ลานอุทยานพระจอมเกล้า และภูมิทัศน์โดยรอบ” เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระอัจฉริยภาพ เนื่องด้วยพระปรีชาสามารถ ของรัชกาลที่ 4 ในด้าน “ดาราศาสตร์และโหราศาสตร์” ที่ทรงสามารถคำนวณการเกิดสุริยุปราคาที่หาดหว้ากอ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2411 นั้น จนได้รับการยกย่องเป็น “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และองค์การยูเนสโกได้ประกาศยกย่องให้ท่านเป็นบุคคลสำคัญของโลกอีกด้วย
ความสนใจของท่านในด้านดาราศาสตร์และโหราศาสตร์สะท้อนให้เห็นถึงบริบทของประวัติศาสตร์สังคมในสมัยปลาย ร.3 เข้าสู่สมัย ร.4 แผ่นดินไทยเปิดรับวิทยาการความก้าวหน้าจากโลกตะวันตก นำมาสู่การวางรากฐานความเจริญก้าวหน้าด้านภาษา เศรษฐกิจ สังคม วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ ต่อยอดสู่การพัฒนาประเทศไทยอย่างไม่หยุดยั้งโดยคนรุ่นต่อๆ มา
ล่าสุด สจล. ในฐานะสถาบันการศึกษาผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศ จึงได้จัดทำโครงการสร้างหอเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ด้านดาราศาสตร์และโหราศาสตร์ โดยสถาบันฯมีศิษย์เก่าที่มีความสามารถ เช่น ท่านอาจารย์อารี สวัสดี ประธานมูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระสังฆราชูปถัมภ์ และอดีตนายกสมาคมดาราศาสตร์ไทย ให้เกียรติร่วมนำทีมคณาจารย์ ผู้บริหาร จัดสร้างหอเทิดพระเกียรติ รัชกาลที่ 4 ด้านดาราศาสตร์และโหราศาสตร์ ณ ลานนวัตกรรมดาราศาสตร์ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ ลานดูดาว เปิดให้บริการแก่นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ผู้สนใจ
โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2568 โดย สจล.ได้เปิดรับการบริจาคเพื่อระดมทุนปรับปรุงอาคารรวมถึงการจัดสร้างจัดสร้างองค์พระนิรันตราย ขนาด 41.09 นิ้ว ประดิษฐานที่หอพระ และจัดสร้างองค์พระจำลองขนาด 5.9 นิ้ว และ 4 นิ้ว เคลือบทองนวัตกรรมจากสจล. พร้อมด้วยเหรียญพระนิรันตรายเพื่อเป็นที่ระลึก ให้กับผู้สมทบทุนในโครงการเพื่อให้เป็นประโยชน์ในการเป็นพื้นที่เรียนรู้ ต่อยอดด้านการศึกษาด้านประวัติศาสตร์ของประเทศไทย และพัฒนาการทางวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ ต่อยอดสู่การเรียนรู้ด้านอวกาศ โดยผู้บริจาคในโครงการนี้ จะสามารถลดหย่อนภาษีได้ 200%
โดยขอเรียนเชิญศิษย์เก่าและผู้สนใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยสามารถดูรายละเอียดที่ https://donation.kmitl.ac.th/ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณกรองแก้ว สกุนตศรี หรือ โทร. 0-2329-8136 เพื่อร่วมบริจาคได้แล้วตั้งแต่บัดนี้ ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เลขที่บัญชี 693-0-66-0264

11
เมย์แบงก์ เปิดออฟฟิศใหม่อาคารพาร์ค สีลม พร้อมให้บริการเต็มรูปแบบ


              บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) นำโดย โดย นายเฮนรี่ (โก๊ะ สวี อึ๊ง) (ที่สามจากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ นายสิทธิพร ศรกาญจน์ (ที่สองจากขวา) กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจหลักทรัพย์รายย่อย เปิดออฟฟิศใหม่ใจกลางสีลม เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของเมย์แบงก์ในการสร้างความแข็งแกร่งและพร้อมเป็นที่ปรึกษาการลงทุนให้คนไทย พร้อมบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ในย่านธุรกิจ บนพื้นที่ 479 ตารางเมตร โดยในงานนี้ได้รับเกียรติจาก นายสุธี ลิมปนชัยพรกุล (ที่สี่จากซ้าย) ประธานอำนวยการ บริษัท นายณ์ เอสเตท จำกัด และนางสาวมณีรัตน์ วิจิตรรัตนะ (ที่สามจากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส แผนกพื้นที่สำนักงาน บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด ให้เกียรติแสดงความยินดีในโอกาสเปิดออฟฟิศใหม่อย่างเป็นทางการ ณ อาคารพาร์ค สีลม เมื่อเร็วๆนี้

12
ฮาสุดพลัง “นุ้ย เชิญยิ้ม” จัดเต็มภารกิจตามหาภรรยา
ในภาพยนตร์“องค์แบก” ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24


              พบการกลับมาของ “องค์แบก” หนังตลกสุดฮาที่รวมดาวตลกเมืองไทยอย่าง แอนนา ชวนชื่น สาลินี ดอกกระโดน  อ่าง เทิดเทิง โจอี้ เชิญยิ้ม และงานนี้ “นุ้ย เชิญยิ้ม” สวมบทบาท “องค์” นักแบกมืออาชีพที่รับจ้างแบกข้าวสารอยู่ที่โรงสีของ เสี่ยขาว (แอนนา ชวนชื่น)   ด้วยความหล่อของเขาก็เลยเป็นที่หมายปองของ แพนเค้ก (สาลินี ดอกกระโดน) ลูกสาวของเสี่ยขาว แพนเค้กหลอกล่อให้องค์ได้เสียเป็นสามีของเธอโดยที่เขานั้นไม่เต็มใจ ขณะเดียวกัน หมวดโทนี่ (โจอี้ เชิญยิ้ม) นายตำรวจผิวสีก็ได้วางแผนที่จะไปสู่ขอแพนเค้ก เพื่อหวังจะได้ฮุบสมบัติรวมถึงโรงสีของเสี่ยขาวทั้งหมด และในที่สุดหมวดโทนี่ก็แอบลักพาตัวแพนเค้กไป องค์ถึงกลับร้อนรุ่มออกประกาศตามหาเมียรักข้าอยู่ไหน กลายเป็นเรื่องราววายป่วงของเดอะแบกตัวจริง ห้ามพลาดความสนุกในภาพยนตร์ “องค์แบก” วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2567 เวลา 18.40 น. ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง https://true4u.com/live
13
ตัวแทนนักแสดง-เซเลบริตี้ ร่วมตบเท้าประชาสัมพันธ์โครงการบรรพชาอุปสมบท เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2567    เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ


วัดเทพสรธรรมาราม (บาย ตึ๊ก เจีย ) ปลื้ม ฌาร์ม โอสถานนท์ , ป่าน กัญภัส , วิ วิมลลักษณ์ และชะเอม ยุคล ตัวแทนนักแสดง-เซเลบริตี้ ร่วมตบเท้าประชาสัมพันธ์โครงการบรรพชาอุปสมบท เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2567    เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ


พระเทียนชัย ชยทีโป ได้เลื่อนสมณศักดิ์เป็น “พระวัชรญาณมุนีวิ” หรือจะเรียกท่านว่า “ท่านเจ้าคุณเทียนชัย” เจ้าอาวาส วัดเทพสรธรรมาราม ( บาย ตึ๊ก เจีย )  ซึ่งเป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายธรรมยุติกนิกาย ตั้งอยู่ในตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า “วัดเทพสรธรรมาราม (บาย ตึ๊ก เจีย) ได้เข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบท เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ  โดย มีพระบวชใหม่จำนวน  88 รูป ซึ่งพระใหม่บวชต้องอายุ 21 ปีขึ้นไป  เพศชาย ภูมิลำเนาอาศัยอยู่ในประเทศไทย  ที่ต้องการส่งเสริมศาสนาพุทธ  มีจิตศรัทธา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลครั้งใหญ่ในการเฉลิมพระเกียรติ  ประชาชนที่ได้ทราบโครงการบรรพชาอุปสมบท 2567 รู้สึกปลาบปลื้มใจในมหามงคลยิ่งครั้งนี้  แน่นอนที่สุดไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
นับว่าเกิดการกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่ในช่วงอายุ 15-45 ปี สนใจศาสนาพุทธเพิ่มขึ้น ขอขอบคุณกลุ่มตัวแทนศิลปินและเซเลบริตี้ ผนึกกำลังในการร่วมสืบสานพระพุทธศาสนาเพื่อให้ตระหนักการบวชเพื่อกตัญญูต่อพ่อแม่ ครูอาจารย์ และแผ่นดิน ทั้งนี้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคมและเยาวชนรุ่นถัดไป ได้แก่ ฌาร์ม โอสถานนนท์ , ป่าน - กัญภัส ศรีณรงค์ ชยานุวัฒน์ พร้อมลูกชาย , วิ -วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล พร้อมลูกชาย , ชะเอม - เอวิตา ยุคล ณ อยุธยา พร้อมลูกชาย และแพทย์หญิงอริสรา โพธิ”
อย่างไรก็ตามโครงการบรรพชาอุปสมบท เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ วัดเทพสรธรรมาราม ( บาย ตึ๊ก เจีย ) เป็นแลนด์มาร์กโครงการบวชฟรีในจังหวัดปทุมธานี ระยะเวลา 21 วัน ตั้งแต่ 14 กรฏกาคม – 3 สิงหาคม 2567 ศกนี้     

#โครงการบรรพชาอุปสมบท2567
#คนบันเทิงทำดีวัดเทพธรรมารามบายตึ๊กเจีย
#วัดเทพสรธรรมารามบายตึ๊กเจีย

14
มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก  ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพงานทอดผ้าป่า “ช่วยน้องให้ปลอดภัย” สมทบทุนช่วยเหลือเด็กที่ถูกกระทำความรุนแรงทุกรูปแบบ ให้ได้รับการบำบัดฟื้นฟู และส่งเสริมพัฒนาด้านต่างๆ จนเด็กสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้


วันอาทิตย์ที่ ๒๔  พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๗

เวลา ๑๐.๐๐ – ๑๒.๓๐ น. ณ  วัดหงส์รัตนารามราชวรวิหาร  เขตบางกอกใหญ่  กรุงเทพมหานคร

ท่านสามารถร่วมทำบุญได้ผ่านช่องทางดังต่อไปนี้

๑.เช็ค สั่งจ่ายในนาม มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก

๒.โอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาท่าพระ   เลขที่บัญชี  ๐๑๗-๒-๓๕๐๙๘-๓

ธนาคารกรุงไทย   สาขาสำนักนานาเหนือ  เลขที่บัญชี   ๐๐๐-๑-๘๙๒๕๘-๔

มูลนิธิฯ เป็นองค์การหรือสถานสาธารณกุศล ลำดับที่ ๕๗๐ ของประกาศกระทรวงการคลังฯ

ใบเสร็จรับเงินสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก
โทรศัพท์ ๐ ๒๔๑๒ ๐๗๓๙  ๐ ๘๖๘๐๒๗๒๑๐
อีเมล์ : cpcrdonation@gmail.com


www.thaichildrights.org

#ช่วยน้องให้ปลอดภัย
#มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก

15
โอกาสมาถึงแล้ว ชวน Gen Z มาครีเอทไอเดียสุดเจ๋ง
สร้างและพัฒนาแบรนด์ เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ผ่านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ กับเวที SCGP Packaging Speak Out 2024 "Packaging For A Brighter Tomorrow"
ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท


SCGP ร่วมกับ TMA, Chulalongkorn Business School และมูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เปิดเวทีสร้างสรรค์ไอเดีย SCGP Packaging Speak Out 2024 "Packaging For A Brighter Tomorrow" ชวน Gen Z มาร่วมส่งเสียง เปลี่ยนโลก ด้วยไอเดียสร้างสรรค์ “การสร้างและพัฒนาแบรนด์ เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ผ่านการออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 200,000 บาท พร้อมสิทธิ์ผู้ชนะเข้าฝึกงานที่ SCGP  และผู้เข้ารอบ 15 ทีมสุดท้าย เข้าร่วม Branding Bootcamp กับ Chulalongkorn Business School เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ถึงวันที่ 20 กันยายน 2567

การประกวด  SCGP Packaging Speak Out 2024 เน้นการสร้างสรรค์และพัฒนา     แบรนด์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ในโจทย์ Reduce-Reuse-Recycle ภายใต้แนวคิดการประกวด “Packaging For A Brighter Tomorrow" ในการพัฒนาแผนการสร้างแบรนด์ และแนวทางเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ ผ่านบรรจุภัณฑ์ที่ดีขึ้นเพื่อผู้บริโภค โดยคำนึงถึงแนวคิดและการสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ที่ใส่ใจสังคม สิ่งแวดล้อม และสร้างความยั่งยืน

ชาว Gen Z มาร่วมกันส่งเสียง เปลี่ยนโลก ด้วยแพคเกจจิ้ง  ลงทะเบียนสมัคร และส่งผลงานทางออนไลน์ ได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม ถึงวันที่ 20 กันยายน 2567 (ปิดรับผลงานเวลา 17.00 น.) ผ่านช่องทาง
https://thechallenge.scgpackaging.com/th/speakout และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official : @scgpthechallenge หรือ Click >> https://bit.ly/SCGP020922FB

#SCGP #Packaging #SpeakOut2024 #PackagingDesign #PackagingForABrighterTomorrow #THECHALLENGE2024

Pages: [1] 2 3 ... 2425