Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - happy

Pages: [1] 2 3 ... 2424
1
โอกาสมาถึงแล้ว ชวน Gen Z มาครีเอทไอเดียสุดเจ๋ง
สร้างและพัฒนาแบรนด์ เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ผ่านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ กับเวที SCGP Packaging Speak Out 2024 "Packaging For A Brighter Tomorrow"
ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท


SCGP ร่วมกับ TMA, Chulalongkorn Business School และมูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เปิดเวทีสร้างสรรค์ไอเดีย SCGP Packaging Speak Out 2024 "Packaging For A Brighter Tomorrow" ชวน Gen Z มาร่วมส่งเสียง เปลี่ยนโลก ด้วยไอเดียสร้างสรรค์ “การสร้างและพัฒนาแบรนด์ เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ผ่านการออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 200,000 บาท พร้อมสิทธิ์ผู้ชนะเข้าฝึกงานที่ SCGP  และผู้เข้ารอบ 15 ทีมสุดท้าย เข้าร่วม Branding Bootcamp กับ Chulalongkorn Business School เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ถึงวันที่ 20 กันยายน 2567

การประกวด  SCGP Packaging Speak Out 2024 เน้นการสร้างสรรค์และพัฒนา     แบรนด์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ในโจทย์ Reduce-Reuse-Recycle ภายใต้แนวคิดการประกวด “Packaging For A Brighter Tomorrow" ในการพัฒนาแผนการสร้างแบรนด์ และแนวทางเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ ผ่านบรรจุภัณฑ์ที่ดีขึ้นเพื่อผู้บริโภค โดยคำนึงถึงแนวคิดและการสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ที่ใส่ใจสังคม สิ่งแวดล้อม และสร้างความยั่งยืน

ชาว Gen Z มาร่วมกันส่งเสียง เปลี่ยนโลก ด้วยแพคเกจจิ้ง  ลงทะเบียนสมัคร และส่งผลงานทางออนไลน์ ได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม ถึงวันที่ 20 กันยายน 2567 (ปิดรับผลงานเวลา 17.00 น.) ผ่านช่องทาง
https://thechallenge.scgpackaging.com/th/speakout และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official : @scgpthechallenge หรือ Click >> https://bit.ly/SCGP020922FB

#SCGP #Packaging #SpeakOut2024 #PackagingDesign #PackagingForABrighterTomorrow #THECHALLENGE2024

2
วันนี้ – กันยายน 2567
สังสรรค์มื้อสำคัญกับเซตอาหารมื้อกลางวันและมื้อค่ำสุดพิเศษ
ณ ห้องอาหารเลอ มาแรงน์ โรงแรมเคปราชา ศรีราชา


          ห้องอาหารเลอ มาแรงน์ โรงแรมเคปราชา ศรีราชา ขอเชิญคุณมาเติมความอร่อยให้เต็มอิ่มกับเซตอาหารมื้อกลางวันและมื้อค่ำสุดพิเศษสำหรับสังสรรค์เพื่อเจรจาธุรกิจ หรืออิ่มเอมสไตล์คู่รักและครอบครัว โดยเชฟมืออาชีพระดับโรงแรมชั้นนำ ตั้งแต่วันนี้ – กันยายน 2567
          1. เซตอาหารมื้อกลางวัน 3 คอร์ส เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-14.00 น. เอ็นจอยความอร่อยมื้อกลางวันกับอาหารคาวหวาน อาทิ ซุปหอมหัวใหญ่, ซีซาร์สลัด, บรูสเก็ตต้ามะเขือเทศและโหระพา ตามด้วยอาหารจานหลักที่มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ สเต๊กปลาดอรี่นึ่งซอสโหระพา, สเต๊กหมูสันในเสิร์ฟพร้อมซอสเห็ด และสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ ตบท้ายความอร่อยด้วย เค้กประจำวัน, ไอศกรีมรสเลิศ และช็อกโกแลตฟองดูว์ พร้อมชาหรือกาแฟ ในราคาเพียง ท่านละ 490++ บาท


          2. เซตอาหารมื้อค่ำ 3 คอร์ส เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันศุกร์ เวลา 18.00-22.00 น. อิ่มอร่อยกับเซตอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ อาทิ สลัดแซลมอน ซุปครีมเห็ด ตามด้วยอาหารจานหลักให้คุณเลือกได้ตามชอบใจ อาทิ  สเต๊กเนื้อสันในเสิร์ฟพร้อมซอสเห็ด, สเต๊กหมูสันในเสิร์ฟพร้อมซอสพริกไทย, สเต๊กปลากะพงย่างเสิร์ฟพร้อมซอสเนยมะนาว และสปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียม ปิดท้ายมื้อแสนพิเศษด้วย เค้กประจำวัน, ไอศกรีมเลิศรส และผลไม้รวมตามฤดูกาล พร้อมชาหรือกาแฟ ในราคาเพียง ท่านละ 590++ บาท

          สำรองที่นั่งล่วงหน้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โรงแรมเคปราชา ศรีราชา โทร. 038 314 288 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://www.caperacha.com/

3
เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ พาฝ่ายขายช่องทางตัวแทนบินลัดฟ้า
สู่ ประเทศสเปน และ ประเทศโปรตุเกส


              “เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ จัดทริปสุดพิเศษ ‘Annual Convention 2023’ นำทัพตัวแทนฝ่ายขายที่ทำผลงานยอดเยี่ยมในปี 2023 จำนวน 25 ท่าน บินลัดฟ้าสู่ประเทศสเปนและโปรตุเกส เพื่อมอบเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณที่ทุ่มเทในการทำงาน ด้วยทริปท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีพ ชิมทาร์ตไข่สูตรต้นตำรับ เดินเล่นชมเมืองเก่าของสเปน ช้อปปิ้งบนถนนลักซ์ชูรีสตรีทใจกลางมาดริด พร้อมสัมผัสไวน์รสเลิศที่สเปน


              โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นายสมศักดิ์ อรรถเสรีพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน บมจ. เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) และคณะผู้บริหาร ช่องทางตัวแทน เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมเดินทางพร้อมกับกลุ่มตัวแทนขายกว่า 25 ชีวิต เพื่อท่องเที่ยวและเปิดประสบการณ์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ๆ ที่มีเป้าหมายในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวแทนฝ่ายขายกลับมามุ่งมั่นสร้างผลงานต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ยังได้มีการจัดกิจกรรมสร้างทีมและเครือข่าย รวมถึงการให้แนวทางการดำเนินงานจากผู้บริหารภายใต้แนวคิด “Lifetime Partner 24: Driving Growth” ซึ่งมุ่งเน้นการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน การเพิ่มอัตราผลตอบแทน และการนำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อสร้างบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน
4
รชค. มนพร หนุน สบพ. จับมือ Dream Wings จัดแนะแนวพิเศษ เตรียมสอบพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ฟรี


              ดร.มนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มอบนโยบายให้สถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) สนับสนุนการเตรียมตัวสอบให้กับผู้สนใจสมัครงานในตำแหน่งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินโดยร่วมสนับสนุนสถานที่ให้ Dream Wings Education จัดแนะแนวเตรียมความพร้อมในการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้ความรู้และแนวทางการพัฒนาบุคลิกภาพ สำหรับเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามสอบจริง และเพื่อเป็นอีกกลไกในการสนับสนุนนโยบายการเร่งสร้างบุคลากรด้านการบิน เพื่อขับเคลื่อนและเตรียมพร้อมรองรับการเป็นศูนย์กลางการบินของภูมิภาค หรือ Aviation Hub ตามวิสัยทัศน์ของนายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน เมื่อวันเสาร์ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม มากกว่า 50 คน และยังให้สิทธิ์นักศึกษา สบพ.อีกกว่า 30 ที่นั่ง เข้ารับการอบรม ณ สบพ. กรุงเทพฯ โดยมีนายทวีศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมพร้อมทีมงานร่วมกิจกรรม ในครั้งนี้


              คุณโชติกา จินดารัตน์ อดีต Manager advance training and development department และดร.กนกรส สุดประไพ อดีต Air Purser Instructor ครูฝึกอบรมลูกเรือด้านการให้บริการ จากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ได้นำประสบการณ์ความรู้มาถ่ายทอด แนะนำการสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจ ทั้งการแต่งกาย การเดิน การไหว้ ให้ประทับใจกรรมการ รวมทั้งเทคนิคการพูดการสื่อสาร และการตอบคำถามในการสัมภาษณ์ให้ถูกต้อง และเป็นตัวของตัวเอง นอกจากนี้ยังร่วมทำ Mock Test หรือ“จำลองการสอบ” เพื่อฝึกความพร้อมการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า โดยการวิเคราะห์ เพื่อเพิ่มประสบการณ์แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ให้สามารถนำความรู้และเทคนิคกลับไปฝึกฝนและปฏิบัติได้อย่างมั่นใจ


              นอกจากนี้ สำหรับผู้สนใจเป็นบุคลากรการบิน สบพ. ได้เตรียมหลักสูตรการเรียนการสอนทั้งภาคพื้นและภาคอากาศ โดยเฉพาะหลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรี เครื่องบิน และหลักสูตรนักบินส่วนบุคคล หลักสูตรใหม่ล่าสุดที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานการบินพลเรือน พร้อมเปิดหลักสูตรในเดือนสิงหาคมนี้ในราคาพิเศษ รวมทั้งหลักสูตร E-learning สำหรับบุคลากรด้านการบินและผู้ที่สนใจทั่วไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมรับใบประกาศนียบัตรหลังเรียนจบ สามารถเข้าฝึกอบรมหลักสูตร E-learning ได้ฟรีที่ https://elearning.catc.or.th/course/index


5
กลับมาอีกครั้ง !! แพร่ไตรกีฬา ปีที่ 5 Phrae Triathlon 2024
นัดรวมพลคนเหล็กร่วมชิงชัย 14 ก.ค.นี้               การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดแพร่ จัดชิงชัยไตรกีฬารายการ “แพร่ไตรกีฬา ปีที่ 5 Phrae Triathlon 2024” หนุนออกกำลังกาย กระตุ้นศก.การท่องเที่ยว งานนี้สมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมระเบิดศึก 14 ก.ค.67

              เมื่อวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ที่ โรงแรมธาริส อาร์ท จังหวัดแพร่ : นายสมชาย อำพันกาญจน์ ปลัดจังหวัดแพร่ เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมการแข่งขันแพร่ไตรกีฬา Phrae Triathlon 2024 ภายใต้แนวคิด “เมืองแพร่ต้องมนต์ มากล้นเสน่ห์ล้านนา” ขึ้นเป็นที่ 5 ติดต่อกัน หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากปีที่ผ่านมา โดยจังหวัดแพร่ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวในจังหวัด กำหนดแข่งขันวันที่ 14 ก.ค.นี้ รับจำกัดเพียง 400 คน ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 


               นายสมชาย อำพันกาญจน์ ปลัดจังหวัดแพร่ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งของชาวจังหวัดแพร่ ที่ได้รับความไว้วางใจจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมการแข่งขันแพร่ไตรกีฬา Phrae Triathlon 2024 ภายใต้แนวคิด “เมืองแพร่ต้องมนต์ มากล้นเสน่ห์ล้านนา” ติดต่อกันมาเป็นปีที่ 5  นับว่าเป็นรายการแข่งขันกีฬาประจำปีของจังหวัดแพร่ที่นักไตรกีฬาจากทั่วประเทศจะต้องมาแสดงฝีมือกันไปแล้ว เห็นได้จากการที่มีผู้สมัครเข้าแข่งขันเต็มจำนวนในทุกๆ ปี 

               ปัจจุบันไตรกีฬานี้นับเป็นกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มรายได้หมุนเวียน และส่งเสริมเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวให้พี่น้องประชาชน ในจังหวัดแพร่ได้อีกทางหนึ่ง สอดรับกับครม. ที่มีมติกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วง Low season โดยมุ่งเน้นนโยบาย “เมืองรองน่าท่องเที่ยวหรือ 55 เมืองท่องเที่ยวทั่วไทย” โดยสามารถนำค่าใช้จ่ายที่พักแรม และค่าบริการที่จ่ายให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว ที่เกิดขึ้นในจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรอง มาหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ตามที่จ่ายจริงสูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท ซึ่งเมืองแพร่ของเรา นับเป็นหนึ่งใน 55 เมืองน่าเที่ยวนั้นด้วย


               สุดท้ายอยากเชิญชวนให้นักกีฬา และนักท่องเที่ยวที่มาจากทั่วประเทศใช้เวลาหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันท่องเที่ยวต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดแพร่ ในปีนี้ทางจังหวัดได้จัดเตรียมอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬา และนักท่องเที่ยว พร้อมเตรียมแผนปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพไว้เช่นเคย ขณะเดียวกันทุกภาคส่วน รวมถึงพี่น้องชาวแพร่ในฐานะเจ้าบ้านก็ให้ความร่วมมือและมีส่วนร่วมในการต้อนรับนักกีฬาและนักท่องเที่ยว ด้วยอัธยาศัยไมตรีที่งดงามแบบประเพณีล้านนา ซึ่งคาดว่าจะยังคงสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬา และนักท่องเที่ยวได้ไม่ยิ่งหย่อนไปจากปีก่อนๆ แน่นอน


               ด้านนางสาว สุมินตรา จินดาขัด ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดแพร่ เผยว่า การแข่งขันแพร่ไตรกีฬา Phrae Triathlon 2024 ในปีนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเต็มจำนวน 400 คน แบ่งประเภทการแข่งขันทั้งชาย และหญิง ออกเป็น 2 ระยะ คือ ระยะมาตรฐาน สำหรับนักไตรกีฬาที่เคยลงแข่งขันเป็นประจำ และระยะสปริ้นท์(ระยะสั้น) สำหรับนักไตรกีฬามือใหม่ ภายใต้แนวคิด “เมืองแพร่ต้องมนต์ มากล้นเสน่ห์ล้านนา” ซึ่งทั้งหมดจะดำเนินกิจกรรมภายใต้โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ BCG Model  โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค. 2567 และเริ่มต้นปล่อยตัวนักกีฬา (Start) ด้วยการว่ายน้ำที่อ่างเก็บน้ำแม่สาย ต่อเนื่องด้วยการแข่งขันจักรยานในเส้นทางมุ่งสู่ น้ำตกเชิงทอง และจบด้วยการวิ่งเข้าเส้นชัย (Finish) ที่ลานกิจกรรมวัดพระธาตุช่อแฮพระอารามหลวง ตลอดเส้นทางแข่งขันจะเป็นเส้นทางตามธรรมชาติที่สวยงาม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดแพร่ โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางน้ำ ทางบก ฝ่ายควบคุมเส้นทาง หน่วยพยาบาลเคลื่อนที่ และกู้ชีพฉุกเฉิน ตามแผนการรักษาความปลอดภัยนักกีฬาอย่างสูงสุดตามมาตรฐาน ISO พร้อมทั้งจัดวางจุดบริการน้ำดื่มระหว่างเส้นทาง และใช้ระบบจับเวลาแบบ Chip Timing

               สำหรับนักกีฬาที่เข้าเส้นชัยทุกคนจะได้รับเหรียญที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันยังได้จัดเตรียมอาหารไว้บริการนักกีฬาหลังจากเข้าเส้นชัยอย่างเพียงพออีกด้วย ที่สำคัญการแข่งขันในครั้งนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดให้ฟรี นักกีฬาทุกคนที่เข้าแข่งขันไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่อย่างใด การกีฬาแห่งประเทศไทย มั่นใจว่าการแข่งขันแพร่ไตรกีฬา Phrae Triathlon 2024 นี้ จะพัฒนาศักยภาพของนักไตรกีฬาในทุกระดับ และยังสามารถที่จะฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ ด้วยกิจกรรมกีฬาตามนโยบายของรัฐบาล ได้อย่างยั่งยืน


               ขณะที่ นายชนาธิป ศุภศิริ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้วยความพร้อมและประสบการณ์จากการจัดการแข่งขันปีที่ผ่านมาๆ มั่นใจว่า แพร่ไตรกีฬา Phrae Triathlon (จังหวัดแพร่) 2024 ภายใต้แนวคิด “เมืองแพร่ต้องมนต์ มากล้นเสน่ห์ล้านนา” ครั้งนี้ จะกลับมาสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าแข่งขันได้อีกครั้ง และจะทำให้เกิดความตื่นตัวสร้างกระแสความนิยมในกีฬาชนิดนี้ของชาวจังหวัดแพร่ ได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ภาคธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในจังหวัด จากการใช้จ่ายเงินของนักกีฬา และผู้ติดตามในรูปแบบนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถสร้างภาพลักษณ์ด้านการพัฒนากีฬาเพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่สอดรับกับ “นโยบาย 55 เมืองรองน่าท่องเที่ยว” ของรัฐบาล ซึ่งเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศให้เข้ามาใช้เวลาในการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดแพร่ ได้เป็นอย่างดี


6
สมาพันธ์ภาพยนตร์ชี้แนะ ภาพยนตร์  “แม่นาคทะลุมิติ" จัดเดินสายโปรโมทโชว์ตามโรงเรียนได้
          ภาพยนตร์  “แม่นาคทะลุมิติ “ ทางสมาพันธ์ภาพยนตร์เป็นผู้ชี้แนะ เพราะมีการจัดสรรพิจารณา ภาพยนตร์ไทยแต่ละเรื่องที่ โปรดิวเซอร์ คุณมินทร์ธิรา ธีรภูมิธัชพงศ์  สั่งลุยได้จัดเดินสายโปรโมทโชว์ตามโรงเรียน ที่ยินดีให้เข้าร่วมกิจกรรมกับทางบริษัท 888 ร่ำรวย ให้ทีมงานและดาราจัดให้ดูยิ่งใหญ่ ให้สมเกียรติกับทางโรงเรียน ที่เชิญไปร่วมกิจกรรม คุณมินทร์ธิรา  ธีรภูมิธัชพงศ์  ขอบคุณสมาพันธ์ภาพยนตร์ที่จัดสรรปันส่วนภาพยนตร์ให้มีโอกาสได้เข้าฉายทุกเรื่องตามความเหมาะสม  เพื่อให้นายทุนผู้สร้างภาพยนตร์  และที่มีใจรักทางด้านนี้มุ่งมั่นสร้างสรรค์ในภาพยนตร์ต่อไป

          ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความศรัทธา และยึดหลักความดี คิดดี ทำดี สิ่งดีๆจะเข้ามา เหตุการณ์ต่างๆสร้างสรรค์สมมุติขึ้นให้มีความสนุกและตื่นเต้นในภาพยนตร์  บ่งบอกแห่งความศรัทธา ถ้าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะสิ่งนั้นอาจจะเจอกับตัวคุณ
 
          แม่นาคเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ช่วยเหลือคน ใครคิดดีทำดีแม่นาคก็จะช่วยปกป้องรักษา  นำแสดงโดย ทับทิม  อัญรินทร์ ,เต๋า เศรษฐพงศ์ ,แซ็ค ชุมแพ , มาริโอ้ โจ๊ก , ขวัญ กชชสร, ดาว สเตลลา , แคนดี้  สุภาภัสสร์, กัปตัน ปัณณพัฒน์,น้องโฟล์ค,น้องบัลเล่ต์,น้องต้นหอม,น้องโฟกัส,น้องริทซี่,น้องเอย ,น้องเซฟ ,น้องเนเน่ ,
น้องไบร์ท,น้องสตางค์

            ทีมงานขอขอบคุณโรงเรียนต่างๆที่ให้ร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ความสนุกขอบคุณสปอนเซอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้  ที่ร่วมมือร่วมใจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี
 
            ภาพยนตร์เข้าฉาย 15 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

7
เตรียมต้อนรับ AFK Journey เกมผจญภัยแฟนตาซี ครั้งแรกในสโตร์ไทย!


Farlight Games เกมพับบลิชเชอร์ชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย กับ ‘AFK Journey’ เกมผจญภัยแฟนตาซี Open World อันสวยงามตรึงใจ ภาคต่อของซีรีส์ AFK Arena ที่ทุกคนชื่นชอบ พร้อมต้อนรับนักเดินทางชาวไทยกลุ่มแรกทุกท่าน เข้าสู่โลกการผจญภัยในดินแดนแฟนตาซีเหนือจินตนาการ ท่องดินแดน ‘เอสเพอเรีย’ สุดยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์

AFK Journey เป็นเกมแนว Idle RPG ที่จะพานักเดินทางชาวไทยดำดิ่งสู่โลกแฟนตาซีอันสวยงามแห่งเอสเพอเรีย (Esperia) เมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตเพียงเมล็ดเดียวที่เลื่อนลอยอยู่ท่ามกลางมหาสมุทรดวงดาว ที่จะได้ตื่นตาตื่นใจกับกราฟิกฉากอลังการตระการตาตามแบบฉบับเกมแนว Canvas Style

Open World ที่จะดึงดูดให้ผู้เล่นเพลิดเพลินเหมือนหลุดเข้าไปโลกแห่งการผจญภัย และทำ Quest ให้สำเร็จจงได้ โดยทุกคนจะได้รับบทเป็น ‘เมอร์ลิน’ จอมเวทย์ในตำนาน พร้อมด้วยเหล่าฮีโร่ทวยเทพผู้ทรงอำนาจมากมาย ที่แต่ละฝ่ายมีเอกลักษณ์เฉพาะและความสามารถที่อัปเกรด เอฟเฟกต์ สกิลการต่อสู้ในแต่ละแบบของตัวเอง รวมทั้งฮีโร่แต่ละฝ่าย อาทิ ชาวป่า (Wilders) ผู้พิทักษ์แสง (Lightbearers) นักรบเถื่อน (Maulers) กองทัพผีดิบ (Graveborn) อสูรรับใช้ที่ถือครองพลังเวทมนตร์ และผองเพื่อนฮีโร่ทั้งหมด พร้อมร่วมกันเดินทางไปทำพิชิตภารกิจดึงดาบออกจากศิลา เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์และการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ กับจุดเด่นของเกมที่อัปเกรดให้ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น

- ปลดล็อกและเพิ่มเลเวลได้ แม้กำลัง AFK
- คุณภาพสูง แต่ใช้พื้นที่น้อย ดังนั้นไม่ว่าจะใช้เครื่องไหน ก็เล่นไหว
- ภาพกราฟิกสวยงามที่รังสรรค์ ‘เอสเพอเรีย’ ให้เป็นดินแดนแฟนตาซีอันงดงาม
- ใช้กลยุทธ์ในทุกการต่อสู้ที่หลากหลายมากขึ้น นอกจากพลังแล้ว ยังใช้ภูมิประเทศ การจัดทัพ และการใช้เทคนิคการต่อสู้อันหลากหลายได้เพื่อชัยชนะ


ซึ่งเกม AFK Journey ได้เปิดตัวครั้งแรกที่โซน NA และ EU ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา และสำหรับแฟนๆ ชาวไทยเตรียมตัวต้อนรับการเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบได้ในช่วง Q3 นี้ ซึ่งจะมีการแปลเป็นภาษาไทย ไม่ว่าจะเป็นภาษาในเกม กิจกรรมภายในเกม และ customer support เพื่อรองรับผู้เล่นคนไทย ซึ่งการที่ทาง Farlight Games ให้ความสำคัญกับการแปลและปรับเนื้อหาให้เหมาะสมกับแต่ละภูมิภาคนั้น ด้วยเป้าหมายที่อยากมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกม เพื่อความสมจริงและสนุกสนานยิ่งขึ้นสำหรับแฟนคลับชาวไทยทุกคน

พร้อมหรือยังที่จะออกเดินทางสู่โลกแฟนตาซีที่รอคอยไปด้วยกัน ในวันที่ 8 สิงหาคม 2567 นี้ กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย โดยทุกคนสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ - 7 สิงหาคม พร้อมรับไอเท็มสุดพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

- ฮีโร่ฟรี – ไลกา
- จดหมายเชิญ 10 ฉบับ (สำหรับเปิดกาชาสุ่มฮีโร่)
- เพชร 1,000 เม็ด
- ชุดแฟชั่นแบบลิมิเต็ต


ทั้งนี้ Farlight Games มุ่งมั่นที่จะขยายฐานการเข้าถึงของ AFK Journey โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ซึ่งถือว่ามีฐานผู้เล่นที่ใหญ่และกำลังเติบโต ด้วยการปรับแต่ง AFK Journey ให้เหมาะสมกับตลาดไทยอย่างละเอียดรอบด้าน ซึ่ง Farlight Games ตั้งเป้าที่จะเป็นตัวแทนของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและภาษาของประเทศ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้เล่นทุกคนจะสามารถรู้สึกถึงความตื่นเต้นที่เกมนี้มอบให้ได้

นอกจากนี้ AFK Journey คาดว่าจะสร้างความประทับใจที่ยั่งยืนให้กับแฟนๆ ในประเทศไทย โดยดึงดูดผู้เล่นด้วยกราฟิกที่สวยงาม ทันสมัย สมจริง พร้อมมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุกและน่าตื่นเต้นแบบ Exclusive


สำหรับแฟนๆ ต้องห้ามพลาด! กับกิจกรรมที่พร้อมส่งมอบความพิเศษยิ่งขึ้น กับการแจก Code Item กับอินฟลูเอนเซอร์ ยูทูปเบอร์สายเกมชื่อดังอย่าง ไปร์ทSpriteder SPD พบกับ item code สุดพิเศษ และ MyMateNate กับ item code ทั่วไป โดยมีของรางวัลเป็น เพชร 1,000 และเหรียญทอง 20,000 ติดตามได้ทางช่องทางโซเชียลมีเดียของทั้งคู่

ดังนั้นถ้าไม่อยากพลาดโบนัสพิเศษเหล่านี้ รีบลงทะเบียนล่วงหน้ากันได้เลย โดยดาวน์โหลดแอปได้ที่ App Store หรือ Play Store พิมพ์คำว่า AFK Journey ที่ช่องค้นหา จากนั้นให้กดรับหรือสั่งซื้อล่วงหน้าเพื่อลงทะเบียน และ Official Website หรือสำหรับผู้ที่ใช้เครื่อง PC สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://afkjourney-th.farlightgames.com/

ทั้งนี้สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook Page :
https://www.facebook.com/afkjourneyth/
IG : afkjourneyth
Video Trailer :
https://www.youtube.com/watch?v=1jaE6o3A0gA&t=12s

8
"อเลสซิโอ" ปล่อยหมัดเด็ดไล่น็อก "ปัญญา" ยก 5 ป้องกันแชมป์ WBC Asia ไว้ได้สำเร็จ


             อเลสซิโอ บิซุตติ สุดยอดกำปั้นจากประเทศอิตาลี ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ ปล่อยหมัดเด็ดไล่น็อก ปัญญา ชมภูพวง นักชกชาวไทย ในยกที่ 5 ทำให้ อเลสซิโอ บิซุตติ สามารถป้องกันแชมป์สภามวยโลก WBC Asia เอาไว้ได้สำเร็จ


             เมื่อวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2567 ที่เวทีมวยชั่วคราว FCC Boxing พัทยา จัดการแข่งขันชกมวยในรายการ ศึก "FCC Thailand 5" จัดโดยโปรโมเตอร์ มิสเตอร์ อเลสซิโอ บิซุตติ ชาวอิตาลี ที่คัดสรร 15 คู่มวยเด็ดมวยดุที่คัดสรรมาเอาใจผู้ชมกันแบบสด ๆ ติดขอบสังเวียนผืนผ้าใบ FCC Boxing พัทยา โดยคู่เอก ระหว่าง อเลสซิโอ บิซุตติ นักชกไร้พ่ายจากอิตาลี (รุ่นซูเปอร์บริดเจอร์เวต) พิกัด 220 ปอนด์ หลังเจ้าตัวมีเข็มขัดแชมป์องค์กรมวยโลกมาแล้ว 4 สถาบัน มีทั้ง WBA , WBC, ABF และ PAT ก่อนหน้านี้ ส่วน นักชกชาวไทย ปัญญา ชมภูพวง ที่เคยคว้าชัยชนะมา 18 ครั้ง


             เกมการชก อเลสซิโอ บิซุตติ เปิดฉากเดินเข้าใส่ ปัญญา ชมภูพวง อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยกแรก ปล่อยหมัดซ้ายสลับขวาเล่นงานคู่แข่งเป็นชุด อย่างไรก็ตามนักชกชาวไทย ปัญญา ชมภูพวง อาศัยจังหวะรอดักปล่อยหมัดสวยๆ เล่นงาน อเลสซิโอ บิซุตติ ได้หลายครั้ง

             การแข่งขันดำเนินมาถึงยกที่ 5 กลายเป็น อเลสซิโอ บิซุตติ รัวหมัดใส่ ปัญญา ชมภูพวง ตั้งแต่ต้นยก ก่อนที่ อเลสซิโอ บิซุตติ จะปล่อยหมัดขวาทีเด็ดเข้าไปที่ใบหน้าของ ปัญญา ชมภูพวง จนเซ ก่อน อเลสซิโอ บิซุตติ จะซ้ำด้วยหมัดซ้ายอีกครั้งจน ปัญญา ชมภูพวง ล้มไปกองกับพื้นแต่ยังลุกขึ้นมาชกต่อได้ อย่างไรก็ตาม อเลสซิโอ บิซุตติ ต้อน ปัญญา ชมภูพวง เข้ามุม จัดการปล่อยหมัดชุดใหญ่จน ปัญญา ชมภูพวง ร่วงอีกครั้ง กรรมการต้องยุติการชกทันที

             ส่งผลให้ อเลสซิโอ บิซุตติ ชนะน็อก ปัญญา ชมภูพวง ในยกที่ 5 สามารถป้องกันแชมป์สภามวยโลก WBC Asia ใน รุ่นบริดเจอร์เวต พิกัด 220 ปอนด์ เอาไว้ได้สำเร็จ
             สำหรับผลมวยคู่อื่น ๆ มีดังนี้

คู่ที่ 1. อุ่นเครื่อง 4 ยก รุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ เรยฺ์นาโต้ เตอาร์ ชา ฟิลิปปินส์ ชนะทีเคโอ ยก 2 นนทกิจ อภิวัฒน์รัชชานนท์

คู่ที่ 2. อุ่นเครื่อง 4 ยก (หญิง) รุ่นไลท์เวท 135 ปอนด์ ไซริน รูจิลี่ จากตุรกี ชนะทีเคโอ ยก 4 ถมทอง เมฆใจดี

คู่ที่ 3. อุ่นเครื่อง 4 ยกรุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท 130 ปอนด์ อาลี บัสฮาลาฟ จากบาร์เรน ชนะทีเคโอ ยก 2 เอวิน ซาน โรเกรช จากฟิลิปปินส์

คู่ที่ 4. อุ่นเครื่อง 6 ยกรุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท 130 ปอนด์ ชาง ยอง คิม จากเกาหลีใต้ ชนะทีเคโอ ยก 2 มงคล นาคศรี

คู่ที่ 5. อุ่นเครื่อง 4 ยกรุ่นซุปเปอร์มิดเดิลเวท 168 ปอนด์ วาดิม โซเจียรโจ็ก จากเบลเยี่ยม ชนะคะแนน พัฒน์พงศ์ คอวิโรจน์

คู่ที่ 6. อุ่นเครื่อง 6 ยก รุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ อัลเฟรส เดย์โน จากฟิลิปปินส์ ชนะทีเคโอ ยก 2 มาโนช คำพุฒน์

คู่ที่ 7. อุ่นเครื่อง 6 ยก รุ่นเวลเตอร์เวท 147ปอนด์ อภินันท์ คงสงค์ ชนะทีเคโอ ยก 3 พีรพัฒน์ ตูบา

คู่ที่ 8. อุ่นเครื่อง 6 ยกรุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ อาลี บามิดเดิล ราซิรี่ จากไนจีเรีบ ชนะคะแนน นิรันดร์ บัวนก

คู่ที่9. อุ่นเครื่อง 6 ยกรุ่นซุปเปอร์มิดเดิลเวท 168 ปอนด์ ฟานิค อตันกาน่า จากฝรั่งเศส ชนะคะแนน ประจักษ์ สิงห์มนัสศักดิ์ยิมส์

คู่ที่10. อุ่นเครื่อง รุ่นไลท์เวท 135 ปอนด์ นิโคลัส มางจิ จากเคนย่า เสมอ เอกวี แก้วมณี

คู่ที่11. อุ่นเครื่อง 10 ยก รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท 140 ปอนด์ อีฟี่ เดอริน โคนก จากตุรกี ชนะทีเคโอ ยก 4 ศักดิ์ดา มานพชัยยิม

คู่ที่12. ป้องกันแชมป์ WBA Asia รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท 140 ปอนด์ 10 ยก ปฎิภาน สิงห์มนัสศักดิ์ยิมส์ แพ้ทีเคโอ ยก 3 อิบราฮิม ชาบาล จากฝรั่งเศส

คู่ที่13. ชิงแชมป์ว่าง ABF คอนติเนลตัน รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ วาหริด เอล คีฮาล จากมอล็อคโก ชนะทีเคโอ ยก 2 ณภัทร ปุ่นอินเตอร์ โดยมี นายนริส สิงห์วังชา ประธานสหพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF ได้รับเกียรติขึ้นคาดเข็มขัดแชมป์เปี้ยน ABF ให้กับ วาหริด เอล คีฮาล นักจากมอล็อคโก

คุ่ที่14. ป้องกันแชมป์ WBC Asia คอนติเนลตัน รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท 140 ปอนด์ อีจี้ อริน โคน็อค จากตุรกี ชนะคะแนน ปัญญา อุทก ขาดลอย ป้องกันแชมป์ไว้ได้สวยหรู

คู่ที่15. อเลสซิโอ บิซุตติ สุดยอดกำปั้นจากประเทศอิตาลี ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ ปล่อยหมัดเด็ดไล่น็อก ปัญญา ชมภูพวง นักชกชาวไทย ในยกที่ 5 ทำให้ อเลสซิโอ บิซุตติ สามารถป้องกันแชมป์สภามวยโลก WBC Asia เอาไว้ได้สำเร็จ


             บรรยากาศในการแข่งขันศึก "FCC Thailand 5" บนสังเวียนผืนผ้าใบ FCC Boxing พัทยา เป็นไปอย่างคึกคัก มีกองเชียร์และผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากที่ส่งเสียงเชียร์กันอย่างกึกก้องและสนุกสนาน

9
“มิ้นต์- ณิชชา บุณยากร” คุณแม่ยังสวย ดีต่อใจจูงมือลูกสาว “โมกิ”
บริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา บ้านเฟื่องฟ้า กว่า 100,000 บาท


ตัวอย่างที่ดีของสังคม “มิ้นต์- ณิชชา บุณยากร” คุณแม่ยังสวย ดีต่อใจจูงมือลูกสาว “โมกิ” ทุ่มทำบุญครบรอบวันเกิด 1 ขวบ ออร่าแววเข้าวงการบันเทิง คุณแม่เร่งปลูกฝังนิสัยการช่วยเหลือผู้อื่น จัดเต็มสิ่งของบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา บ้านเฟื่องฟ้า กว่า 100,000 บาท ยกครอบครัวคุณตา- คุณสามี เพื่อนๆ เซเลบริตี้ ปลื้มงานวันเกิดสุดคิ้วท์


น่ารักน่าชัง น้องโมกิ  ชื่อจริง ญาราภัสสร์ บุณยากร อายุครบ 1 ขวบรอยยิ้มสดใส เริงร่าเป็นที่รักของคุณแม่ มิ้นต์- ณิชชา บุณยากร นักธุรกิจและเซเลบริตี้คนสวย และคุณพ่อภัครินทร์ เดชาสถิตย์พงศ์ สามีนักธุรกิจ ไอเดียคุณแม่มิ้นต์ ตัวแม่เลิศไม่เปลี่ยน สอนให้ลูกสาวตัวน้อยรู้จักเป็นผู้ให้แก่สังคม เมตตาคนอื่น จิตใจอ่อนโยน อบอุ่นหัวใจเมื่อคุณตา เพื่อนในแวดวงเซเบริตี้ตบเท้าร่วมงานวันเกิดบุญกับน้องโมกิอีกด้วย


มิ้นต์ -ณิชชา บุณยากร เปิเดเผยว่า “ทุกคนสามารถแบ่งปันให้แก่มูลนิธิในประเทศที่มีจำนวนมาก มีคนด้อยโอกาส และต้องการโอกาสอีกมาก มิ้นต์ตั้งใจทำบุญครั้งนี้ เพื่อเก็บภาพโมเม้นต์ดีดีให้ลูกเห็นตอนโต ให้ติดเป็นนิสัยในการช่วยคนอื่น เสิร์ฟเลี้ยงอาหารคาว-หวาน เครื่องดื่ม จำนวน 340 ท่านให้น้องๆ เด็กพิการได้รับประทานอาหารอร่อย จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบบริจาคสิ่งของจำเป็นที่ขาดแคลน  1 คันรถกระบะ อาทิ ข้าวสาร ขนม ยารักษาโรค ผ้าอ้อมเด็ก เสื้อผ้าเด็ก สบู่ ยาสีฟัน เป็นต้น มูลค่าร่วม 100,000 บาท


อย่างไรก็ตามเพื่อให้ลูกซึมซับถึงการแบ่งปันและการรู้จักให้ เลยเลือกที่จะมาบริจาคและเลี้ยงอาหารเด็กพิการ ปัจจุบันมีลูกความคิดเปลี่ยนมากมาก จากไม่ชอบเด็ก อยากใช้ชีวิตอิสระไม่อยากมีลูก แต่พอมีแล้ว ทำให้รู้ว่าหน้าที่นี้ มีความสุขจังในชีวิตความเป็นแม่  บริบทการมีลูกทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น เป็น version ที่ดีที่สุดของตัวเอง ขณะนี้น้องโมกิก็รับงานโฆษณาเด็ก พิจารณาความเหมาะสมตามช่วงวัยเพื่อให้เรียนรู้การทำงานเบื้องหน้า ถ้าลูกสาวชอบจริงๆก็จะสนับสนุนทำงานในวงการต่อไป  สำหรับคติในการเลี้ยงลูกแฮชแท็ก #รักลูกให้ลูกเติบโตในแบบของตัวเอง ฝากติดตามความน่ารักน้องโมกิเผ่านสังคมออนไลน์ ig : @babygirl_moki ด้วยนะคะ”

10
เป็นที่น่ายินดี! ทีมนักประดิษฐ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คว้ารางวัล World Champion รางวัลสูงสุดของการจัดงานประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติ “WorldInvent Singapore 2024” (WoSG 2024)


นักประดิษฐ์นักวิจัยไทย นำผลงานคว้า 18 เหรียญทอง  พร้อมคว้ารางวัล World Champion รางวัลสูงสุดของการจัดงานประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติ จากเวที WorldInvent Singapore 2024 ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์


ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับและชื่นชมกับคณะนักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยที่ได้มุ่งมั่นในการพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานประดิษฐ์คิดค้นและนวัตกรรมที่มีศักยภาพ การนำผลงานมาประกวดในเวทีนานาชาติ นับเป็นอีกขั้นหนึ่งของการพัฒนาเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆและการสร้างการยอมรับในมาตรฐาน ในผลงานของนักประดิษฐ์และนักวิจัยไทย ซึ่งในการประกวดและนำเสนอผลงานในเวที WorldInvent Singapore 2024 ระหว่างวันที่ 9-11 กรกฎาคม 2567 ณ Singapore Expo Convention and Exhibition Centre สาธารณรัฐสิงคโปร์ ซึ่งในปีนี้ ผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมจากประเทศไทย ได้รับเหรียญรางวัล ดังนี้
- เหรียญทอง 18 ผลงาน
- เหรียญเงิน 9 ผลงาน
- เหรียญทองแดง 6 ผลงาน
พร้อมด้วย Special Prize อีกจากนานาประเทศ อาทิ โรมาเนีย เกาหลี ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน เป็นต้น

และเป็นที่น่ายินดีที่นักประดิษฐ์ มทร.ธัญบุรี คว้าราง World Champion รางวัลสูงสุดของการจัดงานครั้งนี้ ได้แก่ ผลงานเรื่อง “"พิเพอริไซด์ พลัส" นวัตกรรมทรายจากสารธรรมชาติชนิดใหม่เพื่อควบคุมลูกน้ำยุงลาย” จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับบริษัทโฟร์ทเคม เทรดดิ้ง จำกัด โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐชยา คำรังษี และคณะ ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์ทรายควบคุมลูกน้ำยุงลายชนิดใหม่ โดยพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพจากสูตรเดิม ผลิตจากสารพฤกษเคมี โดยมีความเป็นพิษเฉียบพลันต่อลูกน้ำยุงลาย เพื่อใช้ทดแทนสารเคมีสังเคราะห์ temephos มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตอื่นที่ไม่ใช่เป้าหมาย
นอกจากนี้ ยังมีผลงานของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลสำคัญบนเวที WorldInvent 2024  ดังนี้
- รางวัล Best Commercialized Invention Award ผลงานที่ได้รับรางวัล ได้แก่ผลเรื่อง “NestiV+: เครื่องดื่มแบบเจลให้พลังงานจากรังนกสำหรับนักกีฬา” โดย อาจารย์ ดร. จักรกฤษณ์ ถาวร และคณะ จากบริษัท เจบีดี ไบโอเทค จำกัด
- รางวัล Future Technology Excellence Award ผลงานท่ีได้รางวัล ได้แก่ผลเรื่อง “โดรนแปรอักษรพลุไฟ” โดย นายพิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล และคณะ จากสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ
- รางวัล Best Originally Award ผลงานที่ได้รับรางวัลได้แก่ผลงานเรื่อง “การขึ้นรูปวัสดุผสมระหว่างไฮดรอกซีอะพาไทต์และโพลีอีเทอร์ อีเทอร์ คีโตนด้วยกระบวนการพิมพ์สามมิติสำหรับการรักษาบริเวณกระดูกสันหลัง” โดย รองศาสตราจารย์ ดร. อนรรฆ ขันธะชวนะ และคณะ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

และยังมีประดิษฐกรรมและและนวัตกรรมอีก 6 ผลงานที่ได้รับ Special Prizes on stage จากองค์กรนานาชาติ ดังนี้

- รางวัล KIPA Special Award จาก Korea Invention Promotion Association สาธารณรัฐเกาหลี ได้แก่ผลงานเรื่อง “ผลิตภัณฑ์เซรามิกต้านเชื้อสำหรับอุปกรณ์สปาและแพทย์ทางเลือก” โดยนางสาวพรรัตน์ ไชยมงคลและนางสาวสายจิต ดาวสุโข จากกรมวิทยาศาสตร์บริการ

- รางวัลจาก Politehnica University of Bucharest ราชอาณาจักรโรมาเนีย ได้แก่ ผลงานเรื่อง “ระบบผลิตไบโอดีเซลโดยใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาวิวิธพันธุ์ประเภทอัลคาไลน์เอิร์ทบนเซรามิกริงค์ความพรุนสูง” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาริษา โสภาจารย์ และคณะ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

- รางวัล CIIS Special Award จาก World Invention Intellectual Property Associations ไต้หวัน ได้แก่ผลงานเรื่อง “เทคโนโลยีการสกัดดอกกุหลาบอินทรีย์แบบลดขยะเป็นศูนย์ สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์บำรุงผิว” โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ดุสิต อธินุวัฒน์ และคณะ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

- รางวัล INNOPA Special Award จาก Indonesian Invention and Innovation Promotion Association สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และรางวัล CAI Special Award จาก China Association of Inventions ได้แก่ผลงานเรื่อง “ผลิตภัณฑ์ปูพื้นทางเดินจากของเสียในกระบวนการผลิต” โดยนางรักชนก โคตรพันธ์ และคณะ จากวิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย

- รางวัล DOST-TAPI Special Award จาก DOST Technology Application and Promotion Institute สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ได้แก่ผลเรื่อง “นวัตกรรมเครื่องมือทดสอบ Atterberg Limits แบบอัตโนมัติ” โดยนายพอพล หวังวัฒนากูล และคณะ จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

- รางวัลจาก European Academy of Sciences ได้แก่ ผลงานเรื่อง “สายรัดตรวจกลูโคสจากเหงื่อสำหรับคัดกรองเบาหวานด้วยตนเองที่อ่านผลบนสมาร์ทโฟน” โดย ดร.นาฏนัดดา รอดทองคำ และคณะ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ขอแสดงความยินดีและชื่นชม คณะนักประดิษฐ์นักวิจัยไทย ที่ได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทย และสร้างโอกาสในการยอมรับมาตรฐานของผลงานสิ่งประดิษฐ์ไทยในเวทีนานาชาติ อีกครั้งหนึ่ง

11
Market 78 ตอบโจทย์กลุ่มผู้มีไลฟ์สไตล์รักการเดินทางขอแนะนำ
ครีมกันแดดแบบพกพา
Magenta Enchanted to go!!


ต้อนรับการกลับมากับสุดยอดครีมกันแดด แค่คุณแตะเพียงนิด พร้อมเนรมิตผิวหน้าฉ่ำ ฉายา “ครีมกันแดดกล่องม่วง” ภายใต้แบรนด์ Magenta Enchanted to go!! แห่งบ้าน Market 78 กลับมาอีกครั้งเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้มีไลฟ์สไตล์รักการเดินทาง


"คุณธนิดา เกลอแก้ว" หรือ "คุณซินดี้" เจ้าของแบรนด์ Magenta Enchanted และ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าภายใต้บ้าน Market78 กล่าวว่า "เราใส่ใจ ใช้จริง มีประสบการณ์ตรงของผู้ผลิต ซึ่งในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายพร้อมทำแบรนด์อย่างครบวงจร จึงตัดสินใจขยาย Product Category ดีไซน์เป็นครีมกันแดดในรูปแบบซองขนาดพกพา เหมาะที่จะพกพา ไปทุกทริปตามไลฟ์สไตล์ของคุณ"


แนะนำ Magenta Enchanted to go!! มีขนาดบรรจุ 3 ml. ไซด์กระทัดรัด จัดมาเพื่อสะดวกพกพา แต่ใช้ได้มากกว่า 10 ครั้ง ออกแบบมาใช้งานสะดวกด้วยหัวหมุนรูปแบบเกลียวบิด เปิด - ปิด ง่าย ไม่ว่ากิจกรรมของคุณจะทำอะไร แม้จะขึ้นเครื่องบิน หรือการเดินทางสัญจรอื่นๆ ในทุกรูปแบบ  พร้อมให้ Magenta Enchanted to go!! พร้อม Go ไปกับคุณ ทุกที่ทุกเวลา


ครั้งนี้ !!! Magenta Enchanted to go!! ขอเปิดใจคุณ ให้ได้ทดลองในราคาที่จับต้องได้ด้วยราคาขาย เพียงซองละ 49บาท หรือจะซื้อยกกล่อง ขนาดบรรจุ 5 ซอง ในราคาเพียง 240บาท เท่านั้น !!! สั่งได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ และ ช่องทางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าในเครือ The Mall Lifestore   
Zone Beauty Parlour


Facebook :Market​78
Line official : @bj78

#Market78 #MagentaEnchantedToGo #มาเจนต้าเอ็นชานท #ครีมกันแดด #ดูแลผิวหน้า #กันแดดโนอัพ #SPF50PA4บวก #กันแดดแบบซอง

12
สจล.ร่วมกับสถาบัน Fraunhofer IMW เยอรมนี สร้างความร่วมมือด้านงานวิจัย
เพิ่มโอกาสการศึกษา พร้อมดัน “ต้นธูปฤาษี” สู่นวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงทางวิชาการร่วมกับสถาบันวิจัยประยุกต์ Fraunhofer IMW จากสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ในการสร้างความร่วมมือด้านงานวิจัยร่วมกัน การร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการยกระดับการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมให้กับประเทศ ในส่วนหนึ่งของความร่วมมือในครั้งนี้ พร้อมดันงานวิจัยที่เกี่ยวกับ“ต้นธูปฤาษี” วัชพืชที่ถูกมองข้าม แต่มีคุณสมบัติพิเศษ และมีเยอะในประเทศไทยมาเป็นวัสดุในการสร้างบ้าน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคโนโลยี มาทำเป็นวัสดุก่อสร้าง ที่เรียกว่า “Typha Board"  ใช้เป็นวัสดุในการสร้างบ้านไม้ทรงไทยเขตร้อน นอกจากนี้ยังมีการวางแนวทางถึงโครงการวิจัยร่วมในด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาเมืองที่ยั่งยืน เพื่อนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการแก้ปัญหาจริงในสังคมและสิ่งแวดล้อมต่อไป


             ผศ. ดร.รัชนี กุลยานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม สจล. กล่าวว่า สจล. เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรมศาสตร์ โดยมุ่งเน้นการพัฒนาและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาในหลากหลายด้าน โดยเฉพาะในภาคการเกษตรและอุตสาหกรรม และมีบทบาทสำคัญในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยปรับปรุงกระบวนการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพในภาคเกษตรกรรมและอุตสาหกรรม รวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้ให้กับชุมชนและผู้ประกอบการเพื่อสร้างความเจริญเติบโตและความยั่งยืน นอกจากนี้ยังเน้นการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนที่ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดแรงงานและการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ทำให้นักศึกษามีทักษะและความรู้ที่ทันสมัยพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการนำองค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรมมาแลกเปลี่ยน ปรับเปลี่ยน และประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับลักษณะเฉพาะของพื้นที่ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน


             Mr. Urban Kaiser Head of Innovation Acceptance Unit ตัวแทนจาก Fraunhofer Center for International Management and Knowledge Economy IMW กล่าวว่า Fraunhofer มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงระหว่างการวิจัยพื้นฐานและการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง รวมถึงการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา เพื่อพัฒนาความรู้และนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและเศรษฐกิจ ความร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรอย่าง สจล. นั้น จะช่วยให้นักวิจัยทั้งสองสถาบัน ได้แลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีและสภาพปัญหาในแต่ละพื้นที่ เพื่อนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะสร้างมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งโครงการ CHARMS เป็นโครงการที่พัฒนา “Typha Board” ยังได้รับความสนใจจาก คณะผู้แทน Federal Ministry of Education and Research (BMBF) สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และตัวแทนจากสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมโครงการ CHARMS ต้นแบบบ้านประหยัดพลังงาน เมื่อปลายเดือน มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมาอีกด้วย


             นายสุระ เกนทะนะศิล กรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ ตัวแทน สจล. ที่เข้าร่วมงาน กล่าวว่า สจล. และเยอรมันมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นมาอย่างยาวนาน ความร่วมมือครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะร่วมกันสร้างและพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ ซึ่ง สจล.เป็นสถาบันการศึกษาที่มีเป้าหมายชัดเจนในการเป็นผู้นำนวัตกรรมระดับโลก หรือ The World Master of Innovation การลงนามในบันทึกข้อตกลงทางวิชาการในครั้งนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ อาจารย์และนักวิจัยของทั้ง 2  สถาบันได้แลกเปลี่ยน เรียนรู้ร่วมกัน เพื่อใช้พัฒนาองค์ความรู้ สร้างสรรค์นวัตกรรม ให้เกิดการนำไปใช้ประโยชน์เป็นที่ยอมรับในระดับโลก สร้างมูลค่าเชิงเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน เพิ่มโอกาสการวิจัยและการศึกษาให้กับนักศึกษาและบุคลากรจากทั้งสองสถาบัน และเพื่อขับเคลื่อนประเทศต่อไป
             ติดตามข่าวสารผลงานวิจัยได้ที่ https://www.facebook.com/share/p/QZPGsZjirTebGb4K/

             ติดตามความเคลื่อนไหวอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ทาง https://www.facebook.com/kmitlofficial และเว็บไซต์ https://www.kmitl.ac.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-329-8000


13
โปรโมเตอร์ อเลสซิโอ บิซุตติ จัดเต็ม 15 คู่มวยดุเดือด นักมวยไทย-ต่างชาติ ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมขึ้นชกรายการ "FCC Thailand 5” พรุ่งนี้


              FCC Boxing PATTAYA ต้องลุกเป็นไฟอีกครั้ง กับศึก "FCC Thailand 5" ที่ขนนักสู้ระดับพระกาฬมาประชันฝีมือกันแบบจัดเต็ม รับประกันความดุเดือดถูกใจแฟนๆ คอมวยเตรียมส่งพลังเชียร์สุดเสียงกันอีกครั้ง


              เมื่อวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 ที่ยิมมวย FCC Boxing PATTAYA ได้มีการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักนักมวยอย่างเป็นทางการ ของนักชกที่จะขึ้นเวทีทำศึก "FCC Thailand 5" โดยโปรโมเตอร์ มิสเตอร์ อเลสซิโอ บิซุตติ จัดเต็มด้วยคู่มวยฝีมือดีทั้งหมด 15 คู่มวยมันส์ๆ โดยทำการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักที่ยิมมวย FCC BOXING PATTAYA ที่ พัทยา จ.ชลบุรี ผลปรากฎว่านักมวยทุกคู่ผ่านการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักอย่างไม่มีปัญหา โดยมีโปรโมเตอร์ มิสเตอร์ อเลสซิโอ บิซุตติ ชาวอิตาลี พร้อมด้วย "หมอโบว์ชิตา" น.ส. วิกานดา ศรีกิ้ม เป็นผู้ตรวจร่างกาย และร่วมเป็นสักขีพยานในการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักนักมวยในครั้งนี้ โดยคู่เอก เป็นการป้องกันแชมป์ WBC Asia ของ อเลสซิโอ บิซุตติ นักชกชาวอิตาลี ปะทะเดือดกับ ปัญญา ชมภูพวง นักชกชาวไทย (รุ่นซูเปอร์บริดเจอร์เวต) พิกัด 220 ปอนด์ (8 ยก) ชั่งผ่านฉลุยพร้อมที่จะขึ้นตะบันหน้ากันในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2567 ที่ เวทีมวยชั่วคราว FCC BOXING PATTAYA พัทยา จ.ชลบุรี ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป


              คู่ไฮไลท์ของรายการ "FCC Thailand 5" นี้ เป็นการป้องกันแชมป์ WBC Asia ของ อเลสซิโอ บิซุตติ นักชกอิตาลี และเพื่อการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อแชมป์ WBC Continental และ Silver Bridgerweight อันทรงเกียรติของ อเลสซิโอ บิซุตติ นักชกอิตาลี เป็นนักชกบนสังเวียนตัวจริง ซึ่งมีเข็มขัดแชมป์มวยโลกมีทั้ง  WBA, WBC, ABF และ PAT 4 สถาบัน ด้วยสถิติการชกชนะมา 6 ไฟท์อย่างไร้ที่ติ โดย 5 ไฟท์ทำได้ด้วยการน็อกเอาท์ อเลสซิโอ บิซุตติ จึงเป็นนักมวยที่น่าจับตามอง ส่วนผู้ท้าชิงที่น่าเกรงขาม ปัญญา ชมภูพวง นักชกชาวไทย ผู้ช่ำชองบนสังเวียนคว้าชัยชนะ 18 ครั้ง โดย 13 ครั้งเป็นการน็อกเอาต์ นักชกคู่นี้พร้อมเปิดศึก "FCC Thailand 5"


              ส่วนผลการชั่งนัำหนักนักมวยทุกคู่ มีดังนี้

คู่ที่ 1. อุ่นเคริ่อง 6 ยก รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ อภินันท์ คงสงค์ พบกับ พีรพัฒน์ ตูบา

คู่ที่ 2  อุ่นเครื่อง 4 ยก รุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ ริคาร์โด้ เจอร์ ขา นักชกฟิลิปปินส์ พบกับ นนทกิจ อภิวัฒน์รัชชานนท์ นักชกไทย

คู่ที่ 3. อุ่นเครื่อง 4 ยก (หญิง) รุ่นไลท์เวท 135 ปอนด์ ไลริน ลาจิลี่ นักชกตูนีเซีย พบกับ ถมทอง เมฆใจดี นักชกไทย

คู่ที่ 4. อุ่นเครื่อง 4 ยก รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท 130 ปอนด์ อาลี่ คูลิส บูฮาลาฟ นักชกบาร์เลน พบกับ เอวิน ซาน รูเกร ินักชกฟิลิปปินส์

คู่ที่ 5. อุ่นเครื่อง 6 ยก รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท 130 ปอนด์ ซัง ยอน คิม นักชกเกาหลีใต้ พบกับ มงคล นาคศรี นักชกไทยคู่ที่ 6. อุ่นเครื่อง 4 ยก วาดิม สโตรจัสโจค นักชกบาร์เลน พบกับ พัทพงศ์ คอวิโรจน์ นักชกไทย

คู่ที่ 7. อุ่นเครื่อง 6 ยก รุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ อาลุย บารฺมิดเดิล ลาซิลี่ นักชกไนต์จีเลีย พบ นิรันดร์ บัวนก นักชกไทย

คู่ที่ 8. อุ่นเครื่อง 6 ยก รุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ อัลเฟรช เดโน่  นักชกฟิลิปปินส์ พบกับ มาโนช คำพุฒิ นักชกไทย

คู่ที่ 9. อุ่นเครื่อง 6 ยก นิโคลัส มาวจิ นักชกเคนย่า พบ เอกกวี แก้วมณี นักชกไทย

คู่ที่ 10. อุ่นเครื่อง รุ่นซุปเปอร์มิดเดิลเวท 168 ปอนด์ 6 ยก ฟานิค อาตันกาน่า นักชกฝรั่งเศส พบกับ ประจักษ์ สิงห์มนัสศักดิ์ นักชกไทยคู่ที่ 11. อุ่นเครื่อง 10 ยก รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท 140 ปอนด์ อีฟี่ เดอริน โคน็อก นักชกตุรกี พบกับ ศักดา มานพชัยยิมส์ นักชกไทย
       
คู่ที่ 12. ป้องกันแชมป์ WBA Asia รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท 140 ปอนด์ ปฎิภาน สิงห์มนัสศักดิ์ยิมส์ นักชกไทย พบกับ อิปราฮิม คาร์บอน นักชกฝรั่งเศส

คู่ที่ 13. ชิงแชมป์ว่าง ABF คอนติเนลตัน เวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ 10 ยก วาลิส เอลเคฮันมอล็อกโก พบกับ นภัทร ปุ่น อินเตอร์ นักชกไทย

คู่ที่ 14. ป้องกันแชมป์ WBC Asia คอนติเนลตัน รุ่นไลท์เวท 140 ปอนด์ 10 ยก อีจี อรินโคน็อก นักชกตุรกี พบกับ ปัญญา อุทก นักชกไทย              ส่วนคู่เอก เป็นการป้องกันแชมป์ WBC Asia อเลสซิโอ บิซุตติ นักชกชาวอิตาลี ป้องกันแชมป์ WBC พบกับ ปัญญา ชมภูพวง นักชกชาวไทย ชกกันใน รุ่นบริดเจอร์เวต พิกัด 220 ปอนด์ 8 ยก

              ไปเชียร์ความดุเด็ดเผ็ดมันส์กันได้เลย ซึ่งนักมวยจะขึ้นปะทะกันในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2567 แฟนมวยมาร่วมมาเชียร์กันให้สนั่นในสังเวียนผืนผ้าใบได้ที่เวทีมวยชั่วคราว FCC Boxing Pattaya พัทยา จ.ชลบุรี ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

14
ชุดปฏิบัติการพิเศษ DE จับบัญชีม้า เคยก่อคดีมาอย่างโชกโชน
               วันนี้ (10 ก.ค. 67) เมื่อเวลา 16.15 น. ที่ผ่านมา เจ้าพนักงานชุดปฏิบัติการพิเศษป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางดิจิทัล กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DE) พ.ต.อ.ณรัฐช์พงศ์ อุดมศรี ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน.บก.สส.ภ.2, พ.ต.ท.ฉัตรธีรพล แทนสง่า รอง ผกก.5 บก.รน., พ.ต.ท.สยาม นรมาตย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ประจันตะคาม , จ.ส.ต.ปภังกร เพ็งวิพาศ ผบ.หมู่(สส.) สภ.แสนสุข พร้อมด้วย กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.จันทบุรี ประกอบด้วย พ.ต.อ.พีรพล เสลารัตน์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.ท. วัลลภ อาจสมิติ รองผกก.สืบสวนฯ พ.ต.ท.ภัควัต เมฆฉาย สว.กก.สืบสวน ภ.จว.จันทบุรี และกำลังฝ่ายสืบสวน สภ.ท่าใหม่ ร่วมกันจับกุม นายพงษ์พันธ์ เมธีพันธพงษ์ อายุ 34 ปี ซึ่งจับกุมที่โรงงานแห่งหนึ่ง ถ.ตรีรัตน์ ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี

               สำหรับนายพงษ์พันธ์ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ จ.176/2565 ลงวันที่ 1 ก.ค. 65 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ มิได้กระทำต่อประชาชน แต่ เป็นการกระทำต่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง”

               สืบเนื่องจากชุดปฏิบัติการพิเศษ กระทรวง DE ได้สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้เคยต้องคดีอาญาจำนวนหลายคดี ดังนี้ ปี 2551 ก่อคดีฆ่าผู้อื่น ปี 2552 ก่อคดีทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำร้ายรับอันตรายสาหัส ปี 2555 โดน พ.ร.บ.ราชทัณฑ์ และปี 2565 ได้ก่อคดีร่วมกันในข้อหาฉ้อโกง ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และได้หลบหนีหมายจับดังกล่าวมาทำงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่ง จึงได้ติดตามมาจับกุมตัว

               ต่อมาขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเดินทางด้วยรถยนต์มาถึงบริเวณโรงงานดังกล่าว ได้พบตัวนายพงศ์พันธ์ กำลังยืนทำงานอยู่ภายในสถานที่ดังกล่าว จึงได้เข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแสดงหมายจับ โดยผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่มีชื่ออยู่ในหมายจับจริง เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหา และแจ้งให้ผู้ต้องหาต้องถูกจับกุมตัว ก่อนส่งตัวไปสอบสวนที่ กก.สส.ภ.จว.จันทบุรี แล้วทำการบันทึกจับกุม จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#บัญชีม้า #หนีหมายจับ #จันทบุรี


15
เคอิซูปุโรสุ และ เอสเคเอส บิลดิ้ง เมนเทนแนนท์
เปิดตัวบริษัท เลเซอร์คลีนนิ่ง เอสเค พร้อมรุกตลาดทำความสะอาดล้ำสมัย

               เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ที่ห้องประชุมกรุงเทพ 1 เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ บริษัท เคอิซูปุโรสุ จำกัด นำโดย นายโคจิ คาโต ประธานบริษัท และ บริษัท เอส เค เอส บิลดิ้ง เมนเทนแนนท์ จำกัด นำโดย นายวรดิศ ธนภัทร ประธานกรรมการ ได้ร่วมกันเปิดตัว บริษัท เลเซอร์ คลีนนิ่ง เอสเค จำกัด เพื่อให้บริการและจำหน่ายโซลูชั่นทำความสะอาดด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ล้ำสมัย

               บริษัท เลเซอร์ คลีนนิ่ง เอสเค จำกัด มุ่งเน้นการให้บริการในอุตสาหกรรมโรงงานต่างๆ เช่น โรงงานอาหาร โรงงานเหล็ก โรงงานเคมีภัณฑ์ อุตสาหกรรมยานยนต์ อากาศยาน รางรถไฟ ปิโตรเคมี และอื่นๆ ด้วยนวัตกรรมทำความสะอาดด้วยเลเซอร์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด

               นอกจากนี้ บริษัท เลเซอร์ คลีนนิ่ง เอสเค จำกัด ยังได้จับมือกับพันธมิตรชั้นนำ คือ บริษัท พรพลอะนาลิติคอล จำกัด โดย คุณพลสิน เตชะมณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและรุกตลาดในประเทศไทยอย่างเต็มที่

#เลเซอร์คลีนนิ่ง #LaserCleaning #เลเซอร์กัดสนิม #ทำความสะอาดโลหะ #ล้างผิววัสดุด้วยเลเซอร์
Pages: [1] 2 3 ... 2424