Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - happy

Pages: [1] 2 3 ... 2267
1
‘มิตรผล’ ร่วมปั้นเชฟมืออาชีพ มอบทุนการศึกษากว่า 1 ล้านบาท
สนับสนุนวงการอาหารไทยก้าวสู่ระดับสากล

               มิตรผล ผู้ผลิตน้ำตาลอันดับ 1 ของไทย และอันดับ 3 ของโลก เดินหน้าต่อยอดโครงการ Future Chef of the World 2024 จากการผนึกกำลังร่วมกับ เดอะ ฟู้ด สคูล แบงคอก ภายใต้กลุ่มบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนการประกอบอาหารนานาชาติชั้นนำ ใจกลางกรุงฯ และบริษัท เบทาโกร จํากัด (มหาชน) เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีใจรักในการทำอาหาร สู่การเป็นเชฟระดับมืออาชีพหน้าใหม่ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับวงการอาหารในประเทศไทย โดยจัดพิธีมอบทุนการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรการประกอบอาหารและขนมอบ มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท ณ สถาบันเดอะ ฟู้ด สคูล แบงคอก เมื่อเร็ว ๆ นี้
   
               ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายวีระเจตน์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจน้ำตาลประเทศไทย พลังงาน และธุรกิจใหม่ กลุ่มมิตรผล ร่วมมอบทุนการศึกษาจำนวน 2 ทุน ทุนละ 534,250 บาท ให้แก่ คุณศุภิสรา กิจวัฒนชัย – ผู้ชนะทุนการศึกษาหลักสูตรศิลปะการทำขนมปังและเบเกอรีนานาชาติ โดยสถาบัน The Food School Bangkok และหลักสูตรการทำเบเกอรีและขนมอบสไตล์อิตาเลียน โดยสถาบัน ALMA – The School of Italian Culinary Arts และคุณเพชราภรณ์ ลาภจรัสแสงโรจน์ – ผู้ชนะทุนการศึกษาหลักสูตรการทำเบเกอรีและขนมอบสไตล์อิตาเลียน โดยสถาบัน ALMA – The School of Italian Culinary Arts


 


               นายวีระเจตน์ ว่องกุศลกิจ เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 67 ปี ที่มิตรผลเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย เรามุ่งมั่นพัฒนาองค์ความรู้ ผสานความเชี่ยวชาญและนวัตกรรม เพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่อุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลไทย มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความตั้งใจที่อยากเห็นทุกคนได้เติบโตเคียงข้างกันอย่างยั่งยืน ตามแนวคิด “ร่วมอยู่ ร่วมเจริญ” เราเล็งเห็นถึงศักยภาพของมืออาชีพในอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทย และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมนี้ให้ก้าวสู่ระดับสากล ผ่านโครงการ “Future Chef of the World 2024” โดยทางมิตรผลหวังว่าโครงการนี้จะเป็นการสร้างโอกาสอันดีให้แก่เชฟรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ ได้พัฒนาศักยภาพให้ก้าวสู่การเป็นเชฟและผู้ประกอบการในธุรกิจด้านอาหารระดับมืออาชีพ ที่พร้อมสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านอาหารใหม่ ๆ เพื่อร่วมยกระดับวงการอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจดี ๆ เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนให้กับเชฟหน้าใหม่ในวงการอาหารต่อไปในอนาคต”

               มิตรผล พร้อมจุดประกายไอเดียใหม่ ๆ และตอบโจทย์ทุกความต้องการในทุกมิติให้กับผู้บริโภค คู่ค้า และพันธมิตร ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหารที่ไม่มีวันสิ้นสุด สำหรับผู้ที่สนใจคอร์สเรียนจากทางสถาบันฯ สามารถติดตามกิจกรรมพิเศษจากมิตรผลได้เร็ว ๆ นี้ที่ช่องทางเฟซบุ๊ก : Mitr Phol Sugar


2
ลุ้นทอง!! กับ ‘EUROhaveFUN’ เพียงร่วมสนุกทายผลทีมใดจะคว้าแชมป์ยูโร 2024
           เริ่มต้นแล้วกับศึกการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ฟุตบอลยูโร 2024 ที่ปีนี้เยอรมนีเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. – 14 ก.ค.67 โดยมีการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีทั้งหมด 51 นัด ตลอด 1 เดือนเต็ม

           ผลคะแนนการแข่งขัน ฟุตบอลยูโร 2024 รอบแรก กลุ่มเอ เยอรมนี 3 คะแนน, สวิตเซอร์แลนด์ 3 คะแนน, ฮังการี 0 คะแนน, สกอตแลนด์ 0 คะแนน กลุ่มบี สเปน 3 คะแนน, อิตาลี 3 คะแนน, แอลเบเนีย 0 คะแนน, โครเอเชีย 0 คะแนน กลุ่มซี อังกฤษ 3 คะแนน, เดนมาร์ก 1 คะแนน, สโลวีเนีย 1 คะแนน, เซอร์เบีย 0 คะแนน กลุ่มดี เนเธอร์แลนด์ 3 คะแนน, ฝรั่งเศส 3 คะแนน, โปแลนด์ 0 คะแนน, ออสเตรีย 0 คะแนน กลุ่มอี โรมาเนีย 3 คะแนน, สโลวาเกีย 3 คะแนน, เบลเยียม 0 คะแนน, ยูเครน 0 คะแนน และกลุ่มเอฟ ตุรกี 3 คะแนน, โปรตุเกส 3 คะแนน, สาธารณรัฐเช็ก 0 คะแนน, จอร์เจีย 0 คะแนน

           เชียร์ฟุตบอลแล้วยังมีโอกาสร่วมลุ้นรับทองคำ เพราะเพจ FUN88Asia และแคมเปญ “EUROhaveFUN” ได้จัดกิจกรรมทายผลทีมแชมป์ Euro2024 ด้วยกติกาง่าย ๆ เพียงแชร์โพสนี้  https://shorturl.asia/V3Tsy  คอมเม้นท์ทายผลทีมแชมป์ พร้อมแฮชแท็ก #EUROhaveFUN แล้วแท็กเพื่อน 2 คน และเข้ากลุ่มไลน์ดูบอลสด ก็ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ รางวัลที่ 1 เหรียญทองคำแท้ 1 สลึง 1รางวัล, รางวัลที่ 2 เสื้อบอลทีมนิวคาสเซิล ลิขสิทธิ์แท้ 3 รางวัล, รางวัลที่ 3 กระเป๋าสะพาย  5 รางวัล, รางวัลที่ 4 หมวก 10 รางวัล หมดเขตร่วมสนุกทายผลในวันที่ 30 มิถุนายน 2567 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/FUN88AsiaTH แล้วคุณจะไม่พลาดกิจกรรม ‘EUROhaveFUN’ สุดเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใคร   

#กล้าฝันกล้าสนุก #DaretoDreamDaretoFun #EURO2024 #eurohavefun #ยูโร2024 #DareToDream #DaretoFun #fun88asia #FUN88 #ดูบอลสด #บอลออนไลน์ #แจกเครดิตฟรี #แจกทอง


 

3
"ครูหนึ่ง"ฉัตรชัย สาสกุล จับมือผองเพื่อนเปิด "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ชื่นชอบในกีฬามวยไทยและมวยสากลมาเรียนรู้ได้ทั้งมวยไทยและมวยสากล ได้รับเกียรติจาก "พ่อพระวงการมวย" นายนริส สิงห์วังชา ประธานสหพพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF ร่วมแสดงความยินดีและกล่าวเปิด "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์"
             เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 ที่ "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" ในพื้นที่ลำลูกกา คลอง 6 จ.ปทุมธานี "ครูหนึ่ง" หรือฉัตรชัย สาสกุล อดีตแชมป์โลก WBC รุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ และอดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยชุดโอลิมปิคเกมส์ที่ 1988 ที่ เกาหลีใต้ วัย 54 ปีจับมือกับกลุ่มเพื่อนสนิทประกอบไปด้วย คุณวัชรธร รัตนไชย , คุณพิชญะภรณ์ นพนัชรัตนไชย และมิสเตอร์ฮุ้งจากออสเตรเลีย เปิดยิมฝึกสอนมวยไทยและมวยสากลในชื่อ "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" ในพื้นที่ลำลูกกา คลอง 6 จ.ปทุมธานี บนพื้นที่ 3 ไร่ที่พร้อมพรั่งไปด้วยเวทีมวยมาตราฐานและอุปกรณ์ฝึกซ้อมครบครัน โดยได้รับเกียรติจาก "พ่อพระวงการมวย" นายนริส สิงห์วังชา ประธานสหพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF กล่าวเปิดพร้อมอวยพรให้ "ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" เป็นที่รู้จักแพร่หลายมีลูกศิษย์มากมาย และยังได้รับเกียรติจาก นายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ร่วมแสดงความยินดี


จากนั้น"ค่ายมวยไทยพยัคฆ์" ยังจัดมวยสากลให้ชมกันอีก 13 คู่ โดยมีผลการแข่งขันดังนี้

คู่ที่ 1. รุ่นไลท์เวท (4 ยก) เบฟ ไทยพยัคฆ์ ชนะน็อค มงคล นาคศรี ยกสาม

คู่ที่ 2. รุ่นเฟเธอร์เวท (4 ยก) ฟลาวิโอ้ ฟานโตเน่ กำปั้นฝรั่งเศสฟอร์มสุดดุอัดนักชกไทย ฐาปนพงษ์ ธารีเทียน คาเวทีแค่ยกแรก

คู่ที่ 3. รุ่นเวลเธอร์เวท (4 ยก) กริช วานิชจักรวงศ์ เสมอกับ ศรราม ต๊ะหิรัญ

คู่ที่ 4. รุ่นมิดเดิ้ลเวท (4 ยก) คริส โคโคเรส กำปั้นสหรัฐฯชนะ RTD ยกสาม พัฒน์พงษ์ โคซิโรจน์ นักชกไทยไม่ออกจากมุม

คู่ที่ 5. รุ่นเฮฟวี่เวท (4 ยก) ซาเอ็ด อาเมียรฺ์ ฮัมซ่า ฮัสเซี่ยน ชาห์ ชนะคะแนน ธวัชชัย ชวนพฤกษ์ นักชกไทย

คู่ที่ 6. รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท (6 ยก) ซาแมนธ่าห์ เครก กำปั้นสาวสิงค์โปร์อาศัยความเก๋าส์ประสบการณ์ชนะน็อคกำปั้นสาวไทยวัย 16 ปี นัฐจิมา เถาสุวรรณ ยกห้า

คู่ที่ 7. รุ่นเฟเธอร์เวท (6 ยก) แดน เซียง ไค มังกรจีนแพ้น็อค วรวุฒิ แสงโคตร กำปั้นไทยยกห้า

คู่ที่ 8. รุ่นเฟเธอร์เวท (6 ยก) หลิน หลิน จากจีนชกเหมือนมีธุระด่วนน็อคนักชกไทย ภูริพัฒน์ พูลสวัสดิ์ แค่ยกแรกคู่ที่ 9. รุ่นเวฟเธอร์เวท (6 ยก) นักชกสาวจีน หยัน ยู ลี ชนะน็อคนักชกสาวไทย สมหวัง สุวินชัย ยกที่หก

คู่ที่ 10. รุ่นเฟเธอร์เวท (8 ยก) ไหว ยี เจียง จากจีน แพ้คะแนน นุกูล ชื่นมาก

คู่ที่ 11. รุ่นแบนตั้มเวท (8 ยก) เกาเจี้ยน เจียง จากจีนแพ้คะแนน วีระภัทร ใจชุน นักชกไทย

คู่ที่ 12. รุ่นแบนตั้มเวท (8 ยก) ซาลีเบียค นักชกจีนถล่มพายุกำปั้นใส่ วีรชัย ชวนพฤกษ์ ชนะน็อคไปในยกที่ 3

และคู่เอก รุ่นแบนตั้มเวท (8 ยก) ลูกศิษย์ "ครูหนึ่ง" ฝึกซ้อมกับค่ายมวยไทยพยัคฆ์" ฮิเดโตชิ ทากาเน่ กำปั้นญี่ปุ่นชนะน็อคสวยหรู อดิศักดิ์ เกตุเปี่ยม ยกที่ 2

             เพื่อเป็นกำลังใจให้นักชกไทย 3 คนที่ชนะนักชกต่างชาติได้ในรายการนี้ นายนริส สิงห์วังชา "พ่อพระวงการมวย" มอบเงินอัดฉีดให้กับ วรวุฒิ แสงโคตร , นุกูล ชื่นมาก และ วีระภัทร ใจชุน คนละ 10,000 บาท เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการแข่งขันต่อไป

4
ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง ประกาศแต่งตั้ง “โยซูเกะ อูนิกาเมะ” เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ “ฮิเดโอะ นาคาจิมะ” เป็นประธานบริษัท พร้อมขับเคลื่อน “เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” (Ride for Better) มั่นใจในวิสัยทัศน์และการดำเนินธุรกิจเพื่อความยั่งยืน


              บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ชั้นนำของไทย ประกาศแต่งตั้ง นายโยซูเกะ อูนิกาเมะ ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และนายฮิเดโอะ นาคาจิมะ ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท (President) ผนึกกำลังขับเคลื่อน “เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” (Ride for Better) มั่นใจในวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจเพื่อประโยชน์ของสังคมส่วนรวม พร้อมนำพาองค์กรและสังคมเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน

              นายโยซูเกะ อูนิกาเมะ กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์การทำงานมามากกว่า 34 ปี ทั้งในกลุ่มธุรกิจการเงินและยานยนต์ ผมมีความมั่นใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผมเชื่อมั่นในหลักการดำเนินธุรกิจขององค์กรที่ยึดหลักธรรมาภิบาล ซึ่งคำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้าและสังคมส่วนรวม ผ่านการบริการที่ยอดเยี่ยม และการมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่โดดเด่น ที่จะช่วยส่งมอบคุณค่าที่ดีให้กับสังคม และเป็นส่วนสำคัญในการสร้างการเติบโตให้องค์กรและสังคม”

              นายฮิเดโอะ นาคาจิมะ กล่าวเสริมว่า “ในปีนี้ ถือเป็นปีที่ครบรอบการดำเนินธุรกิจปีที่ 30 ของ ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง ผมมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตในครั้งนี้ ผ่านแนวคิดขับเคลื่อน “เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” หรือ (Ride for Better) ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาบริการ ผลิตภัณฑ์ และสร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าและชุมชนของเรา”

              บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ก้าวสู่ปีที่ 30 ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทสินเชื่อรายย่อยในประเทศไทยที่ได้รับความไว้วางใจอย่างสูง ภายใต้ค่านิยมหลัก   “I TRUST” ที่ประกอบด้วย ความซื่อสัตย์สุจริต ความโปร่งใส ความรับผิดชอบ การผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียวกัน บริการที่ยอดเยี่ยม และเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อประโยชน์ของลูกค้า พันธมิตร ดีลเลอร์ ผู้ถือหุ้น องค์กร พนักงานและสังคมส่วนรวม ด้วยความตั้งใจที่จะส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีกว่าของสังคมไทย พร้อมมุ่งสู่การเป็นอันดับ 1 ในตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ของไทยในอนาคตอย่างยั่งยืนดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.summitcapital.co.th

“ซัมมิท แคปปิตอล สนับสนุนการกู้เท่าที่จำเป็นและผ่อนชำระคืนไหว”

5
เอเชียนทัวร์และอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ประกาศจัด “พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนลฯ” ปิดฤดูกาล 2024


ริยาด กอล์ฟ คลับ

19 มิถุนายน 2567 – กอล์ฟรายการ พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล ได้รับเลือกให้เป็นทัวร์นาเมนท์ปิดฤดูกาล 2024 ของเอเชียนทัวร์และอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคมปีนี้ โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 180 ล้านบาท และเป็นการจัดครั้งแรกที่สนามริยาด กอล์ฟ คลับ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการจัดแข่งขันที่สนามรอยัล กรีนส์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ในเมืองคิง อับดุลลาห์ อีโคโนมิค ซิตี้ ประเทศซาอุดิอาระเบียตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา (ภาพ: Asian Tour)     

โดยนับตั้งแต่เริ่มจัดครั้งแรกในปี 2019 และเข้ามาเป็นพันธมิตรกับเอเชียนทัวร์ในปี 2022 ปัจจุบันศึกกอล์ฟ พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล พาวเวอร์ บาย ซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนท์ แอดไวเซอร์ส ถือเป็นทัวร์นาเมนท์ใหญ่ที่มีความแข็งแกร่งและมั่นคงในเวทีระดับโลก การได้รับเลือกให้เป็นรายการส่งท้ายของทั้งเอเชียนทัวร์และอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เป็นการตอกย้ำสถานะความสำคัญและการเติบโตอย่างต่อเนื่องของทัวร์นาเมนท์  นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่การแข่งขันปิดฉากรอบสุดท้ายในวันเสาร์เพื่อให้สอดคล้องกับวันหยุดสุดสัปดาห์ของซาอุดิอาระเบีย โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 36 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินรางวัลสูงสุดในเวทีเอเชียนทัวร์อับราฮัม อันเชอร์

ขณะเดียวกันการแข่งขันพีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล พาวเวอร์ บาย ซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนท์ แอดไวเซอร์ส ยังเป็นรายการสุดท้ายจาก 10 ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ในตารางแข่งขันของ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ซึ่งเป็นเส้นทางที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจากทั่วโลกได้เข้าร่วมชิงชัยลิฟ กอล์ฟ ลีก โดยนักกอล์ฟที่ครองอันดับหนึ่งของตารางคะแนนสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เมื่อจบฤดูกาล จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในลิฟ กอล์ฟ ลีก ฤดูกาล 2025

นอกจากนี้ยังมีโอกาสลุ้นผ่านรายการ ลิฟ กอล์ฟ โปรโมชันส์ ซึ่งในปี 2023 นักกอล์ฟระดับท็อปกว่า 30 คนจากศึกอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์  ได้สิทธิ์ลงเล่นในรายการ ลิฟ กอล์ฟ โปรโมชันส์ และคัด 3 อันดับแรก ผ่านเข้าไปร่วมชิงชัยในลิฟ กอล์ฟ ลีก ซึ่งในปีนี้จะยังใช้รูปแบบเดิม โดยกอล์ฟรายการ พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล พาวเวอร์ บาย ซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนท์ แอดไวเซอร์ส คือโอกาสสุดท้ายในการลุ้นทำอันดับเพื่อเข้าแข่งขันในลิฟ กอล์ฟ โปรโมชันส์ และลุ้นคว้าตั๋วสู่ลิฟ กอล์ฟ ลีกในปี 2025ฮาร์โรลด์ วาร์เนอร์

สำหรับสนามริยาด กอล์ฟ คลับ เปิดให้บริการเมื่อปี 2005 เป็นสนามระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์สชั้นนำในเมืองหลวง ของซาอุดิอาระเบีย เคยเป็นสังเวียนแข่งขันทัวร์นาเมนท์สำคัญมาแล้วมากมาย รวมถึงรายการ ซาอุดิ โอเพ่น พรีเซนเต็ดบาย พีไอเอฟ, อารามโก้ ทีม ซีรีส์ ริยาด และอารามโก้ ซาอุดิ เลดีส์ อินเตอร์เนชันแนล โดยปีนี้มีการปรับให้เป็นพาร์ 71 ระยะ 7,434 หลา เพื่อเพิ่มความท้าทายมากขึ้นสำหรับแข่งขันรายการ พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล พาวเวอร์ ซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนท์ แอดไวเซอร์ส       

ส่วนนักกอล์ฟชั้นนำกลุ่มแรกที่ยืนยันร่วมชิงชัยในเดือนธันวาคมนี้ อาทิ อับราฮัม อันเชอร์ แชมป์เก่าปีที่แล้วจากเม็กซิโก, ฮาร์โรลด์ วาร์เนอร์ เดอะ เธิร์ด แชมป์ปี 2022 ชาวอเมริกัน, ดัสติน จอห์นสัน เจ้าของแชมป์สองสมัยปี 2019 และ 2021 จากสหรัฐฯ รวมถึงคาเมรอน สมิธ ดีกรีแชมป์เมเจอร์ ดิ โอเพน แชมเปี้ยนชิพปี 2022 จากออสเตรเลีย         

โนอาห์ อาลีเรซ่า ซีอีโอของกอล์ฟซาอุดิ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการอันทรงเกียรติที่สนามริยาด กอล์ฟ คลับ และการถูกวางให้เป็นทัวร์นาเมนท์ปิดฤดูกาลของเอเชียนทัวร์และอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์  ส่งผลให้การแข่งขัน พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล พาวเวอร์ บาย ซอฟต์แบงก์ แอดไวเซอร์ส มีความสำคัญมากยิ่งขึ้น และมีสถานะที่แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ”


ด้านโช มินน์ ตันท์ กรรมาธิการและประธานบริหารของเอเชียนทัวร์ กล่าวเสริมว่า “กำหนดการแข่งขันใหม่ทำให้กอล์ฟรายการ พีไอเอฟ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล พาวเวอร์ บาย ซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนท์ มีความโดดเด่นคู่ควรที่จะเป็นรายการสุดท้ายของฤดูกาล และด้วยการชี้ชะตาหลายอย่างที่รออยู่ เชื่อว่าจะเป็นทัวร์นาเมนท์ส่งท้ายปี 2024 ที่สนุกเร้าใจและเป็นทัวร์นาเมนท์ที่แฟนกีฬากอล์ฟไม่ควรพลาด”         

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์
www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

6
ยัวซ่าแบตเตอรี่ยกทัพใหญ่บุกภาคเหนือ จัดอบรมผู้แทนจำหน่าย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2024


               มร.สึเนะโนริ โยชิมูระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) นำทีมงานจัดกิจกรรมการอบรม “Yuasa Battery Knowledge and Technical Training 2024 ครั้งที่ 1” จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อฝึกอบรมและให้ความรู้ให้กับผู้แทนจำหน่ายภาคเหนือ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม อโมร่า ท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่


               ภายในงานได้รับความสนใจจากผู้แทนจำหน่ายภาคเหนือเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 20 ร้านค้า ซึ่งนอกเหนือจากการอบรมนั้น ยังได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลและแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงข้อมูลพื้นที่การขายทางภาคเหนืออีกด้วย โดยในปีนี้สำหรับกิจกรรม Yuasa Battery Knowledge and Technical Training 2024 จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 ครั้ง และครั้งต่อไปได้กำหนดจัดขึ้นในพื้นที่ภาคตะวันออก สามารถติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่  www.yuasathai.com หรือ facebook : YuasaClub

7
“ฮา 7 ที ดี 7 หน” หนังล้อเลียนที่จะทำให้คุณขำไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24


              อยากฮาให้มาทางนี้ กับภาพยนตร์ล้อเลียน “ฮา 7 ที ดี 7 หน” ที่ได้นักแสดงตลกชั้นนำ แจ๊ส ชวนชื่น นุ้ย เชิญยิ้ม แอนนา ชวนชื่น ธงธง มกจ๊ก และ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม มาร่วมสร้างความสำราญรวยสุขให้กับท่านผู้ชมดูเพลินที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24


              เริ่มต้นความสนุกที่ แจ๊ส (แจ๊ส ชวนชื่น) กับ บุ๋ม (จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม) เดินหน้าเข้ากรุงเทพเพื่อตามหาฝัน แจ๊สอยากเป็นดาราดัง ส่วนบุ๋มอยากเป็นนักร้องดาวรุ่ง ทั้งสองจึงมาหาเพื่อนชื่อ ธงธง (ธงธง มกจ๊ก) ซึ่งเป็นดารารุ่นพี่ แต่กว่าจะหาเจอก็ทำเอาแย่ ธงธงได้พาทั้งคู่มาฝากกับบริษัทนักแสดงแห่งหนึ่ง แต่การที่เข้ามาอยู่ในกรุงเพื่อที่จะเป็นดาราและนักร้องมันไม่ง่ายเลยสักนิด เพราะทั้งคู่ต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย พอได้เป็นดาราและนักร้องดังแล้วก็ต้องเจอกับสิ่งที่ไม่คาดฝันเข้าไปอีก เตรียมพบเรื่องวุ่นสุดฮาได้ในภาพยนตร์ “ฮา 7 ที ดี 7 หน” วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายนนี้ เวลา  20.45 น. ชมฟรีดูสนุกทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง https://true4u.com/live

8
กระทรวง อว. โดย สอวช. เผยผลสำเร็จและเป้าหมายการพัฒนากำลังคน ตั้งแต่มหาวิทยาลัยจนถึงวัยทำงาน สนับสนุนแนวทาง IGNITE THAILAND สร้างอุตสาหกรรมอนาคต


ในการแถลงวิสัยทัศน์ “เตรียมทัพกำลังคน สร้างอุตสาหกรรมอนาคต” IGNITE THAILAND : Future Workforce for Future Industry เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2567 โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้รับมอบหมายจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้เป็นประธานในการแถลง ร่วมด้วยนางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) หน่วยงานภายใต้กระทรวง อว. ได้ดำเนินโครงการสนับสนุนการพัฒนากำลังคนในอุตสาหกรรมเป้าหมายที่กระทรวง อว. กำลังขับเคลื่อน ได้แก่ เซมิคอนดักเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง (Semiconductor & Advanced Electronics) ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และยานยนต์ไฟฟ้า (EV) โดยเป็นโครงการที่เดินหน้าพัฒนากำลังคน ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว อาทิ โครงการ STEMPlus แพลตฟอร์มพัฒนากำลังคนสมรรถนะสูงตอบการลงทุนของภาคผลิตและบริการ ที่มีหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้น สำหรับกำลังคนที่อยู่ในอุตสาหกรรม โดยมีแรงจูงใจให้บริษัทเอกชนที่ส่งบุคลากรมาฝึกอบรม สามารถนำค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมไปลดหย่อนภาษีได้ 250% ปัจจุบันมีหลักสูตรด้านอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง 150 หลักสูตร ด้าน EV 124 หลักสูตร ด้าน AI 313 หลักสูตร ตั้งเป้าผลิตกำลังด้านเซมิคอนดักเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง 12,500 คนต่อปี ด้าน EV 24,000 คนต่อปี ด้าน AI 8,000 คนต่อปี
โครงการ Coop+ หรือ สหกิจศึกษารูปแบบพิเศษ ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่เรียนในสาขาที่เกี่ยวข้องกับเซมิคอนดักเตอร์มาพัฒนาทักษะเพิ่มเติมและฝึกงานกับภาคอุตสาหกรรม หลังจบการศึกษาแล้วยังสามารถทำงานกับบริษัทได้ทันที โดยตั้งเป้าผลิตกำลังคนผ่าน Coop+ 1,500 คนต่อปี เริ่มนำร่องไปแล้วกับ 8 บริษัทชั้นนำ ได้แก่ บริษัท อนาล็อก ดีไวเซส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท ฮานาไมโครอิเล็คโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ฮานา เซมิคอนดักเตอร์ (อยุธยา) จำกัด บริษัท อินฟินีออน เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) บริษัท นิชชินโบ ไมโคร ดีไวซส์ (ประเทศไทย) จํากัด และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ขณะที่ด้าน EV และ AI ก็จะใช้รูปแบบเดียวกัน ตั้งเป้าผลิตกำลังคนด้าน EV 500 คนต่อปี และด้าน AI 500 คนต่อปี
โครงการจัดทำหลักสูตรแซนด์บ็อกซ์ด้านเซมิคอนดักเตอร์ ทั้งระดับปริญญาตรีและโท โดย 15 มหาวิทยาลัย ตั้งเป้าผลิตกำลังคนให้ได้ 1,300 คนต่อปี ขณะเดียวกัน สอวช. ร่วมกับ สป.อว. และ บพค. จัดทำโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะตามโจทย์ความต้องการจ้างงานของประเทศ GenNX Model ซึ่งเป็นรูปแบบการพัฒนาทักษะการทำงานผ่านการฝึกอบรมระยะสั้นแบบเข้มข้น (Bootcamp) โดยปรับรูปแบบการฝึกอบรมให้สอดคล้องกับความต้องการและบริบทของประเทศไทย โดยได้มีการจัดการอบรมหลักสูตรนักพัฒนาซอฟต์แวร์แล้ว จำนวน 7 รุ่น และหลักสูตรผู้ดูแลผู้สูงอายุมืออาชีพ จำนวน 2 รุ่น นอกจากนี้ ยังมีการขยายผลโครงการไปยังมหาวิทยาลัย และภาคเอกชนในการพัฒนาหลักสูตรร่วมกัน
9
มูลนิธิลมหายใจไร้มลทินร่วมมือ ดย.
จัดอบรม “ค่ายรวมพลคนทำดี และลมหายใจไร้มลทิน”


             มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ให้ความร่วมมือกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “ค่ายรวมพลคนทำดี และลมหายใจไร้มลทิน” โดยมี อภิญญา ชมภูมาศ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมฯ ณ โรงแรม เดอะ รอยัล ซิตี้ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 และทำกิจกรรมจิตอาสา ณ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี วันที่ 15 มิถุนายน 2567


             การอบรมเชิงปฏิบัติการ “ค่ายรวมพลคนทำดี และลมหายใจไร้มลทิน” จัดขึ้นเพื่อรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริตแก่เด็ก และเยาวชน สร้างเครือข่ายเพื่อเป็นแกนนำในการรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมในการทำความดี ป้องกันการทุจริตคอร์รัปชัน โดยมีชมรมเด็ก และเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน สมาชิกชมรมลมหายใจไร้มลทิน เข้ารวมการอบรมทั้งสิ้นกว่า 80 คน


             ในงาน ชไมพร ปภัสร์พงษ์ รองผู้อำนวยการ มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ได้มอบรางวัลภายใต้โครงการ Kid D Project ประจำปี 2566 รางวัลดาวทอง ได้แก่ โรงเรียนสตรีวัดระฆัง, รางวัลดาวเงิน ได้แก่ โรงเรียนเทพศิรินทร์, รางวัลดาวเด่น ได้แก่ โรงเรียนโพธิสารพิทยากร, รางวัลชมเชย ได้แก่ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม และโรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ (ทวีวัฒนา) ในพระราชูปถัมภ์ฯ


             ผลงานโครงการ Kid D Project ปี 2566 รางวัลดาวทอง ของโรงเรียนสตรีวัดระฆัง ชื่อโครงการ S.R. BIN เป็นการให้ความรู้ในการคัดแยกขยะประเภทต่างๆ อย่างถูกต้อง ให้แก่นักเรียน เพื่อสร้างจิตสํานึกความซื่อสัตย์ และความรับผิดชอบในการรักษาสภาพแวดล้อมให้เกิดขึ้นในกับนักเรียนโรงเรียนสตรีวัดระฆัง สามารถติดตามผลงานได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=oW3tcokoqSA


             ค่ายลมหายใจไร้มลทินที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ได้นำโครงการ Kid D Project มาต่อยอดกิจกรรมเพื่อสร้างเครือข่ายเด็กและเยาวชน รวมถึงมีวิทยากรภาครัฐ และเอกชนร่วมให้คำปรึกษาด้วย


             ผู้สนใจสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิ “ลมหายใจไร้มลทิน” ได้ที่ lomhaijai.org dcy.go.th และ facebook.com/LomhaijaiFoundation


10
The Glass Girls 5 Years Anniversary
ยกทัพความสนุกจากเหล่าไอดอลสุดแสนน่ารัก


             วงดนตรี The Glass Girls ฉลองครบรอบ 5 ปี ยกทัพความสนุก สุดหรรษา แบบจัดเต็มตลอด 2 วัน ชวนชมการจัดแสดงนิทรรศการสุด Exclusive ตามรอยเส้นทางแห่งความฝันตลอด 5 ปี แสนประทับใจ ของเหล่าไอดอล The Glass Girls ตื่นตาตื่นใจกับการแสดง 1st Solo Single Debut ของ “Mint Arunrat” และ ”KaimOOk” ซึ่งเป็นเมมเบอร์รุ่น 1 ของ The Glass Girls


             โดยพิเศษสำหรับ มิ้นต์ และ ไข่มุก จะมาโชว์ซิงเกิลเดี่ยวครั้งใหม่ และเป็นครั้งแรกภายในงานนี้ นอกจากนี้ยังมีโชว์สุดสนุกจากเหล่าไอดอลแสนน่ารัก ที่ยกทัพกันมาเกือบทั้งวงการกว่า 18 วง


             พลาดไม่ได้กับงาน The Glass Girls 5 Years Anniversary ระหว่างวันที่ 22 – 23 มิถุนายน 2567 ณ ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ ชั้น M ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB: theglassgirlsband หรือ FB: TheMarketBangkok


11
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนคนไทยดูแลสุขภาพ เปิดตัวแคมเปญ GET FIT challenge


             พัชรา ทวีชัยวัฒนะ (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารงานลูกค้า บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ Get Fit challenge ชวนคนไทยร่วมภารกิจออกกำลัง 90 วัน ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ Healthy Living ร่วมกับ ซุนโต้ (Suunto) โดย สุขพงศ์ สหัสนันท์ (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป แบรนด์ซุนโต้ และ แอ็บโซลูท บูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ โดย วิภาวดี โหง้วเส็ง (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ตัวแทนจาก แอ็บโซลูท บูทีค ฟิตเนส สตูดิโอ จัดเต็มกิจกรรม ด้านสุขภาพ ทั้งการออกกำลังกาย แนวคาร์ดิโอ โยคะ พิลาทิส และการปั่นจักรยาน เวิร์คช้อป และชาเล้นจ์ภารกิจชิงรางวัล หวังเป็นกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อสุขภาพที่ดี เพิ่มความฟิต พร้อมรับทุกเกมพลิกของชีวิต ณ อาคารเพลินจิตทาวเวอร์ เมื่อเร็วๆนี้

             ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม GET FIT สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://allianzth.co/Get-Fit

12
ลุ้นรางวัล Limited Edition ในกิจกรรมทายผลฟุตบอลระหว่างโรมาเนีย พบ ยูเครน
กับศึกฟุตบอลแห่งชาติยุโรป 2024 (ยูโร2024) กับกิจกรรม #EUROhaveFUN

               เชิญชวนร่วมสนุกในกิจกรรมทายผลระหว่างคู่โรมาเนีย พบ ยูเครน กับศึกฟุตบอลแห่งชาติยุโรป 2024 (ยูโร2024) ในเพจ https://web.facebook.com/FUN88AsiaTH ด้วยกติกาง่ายๆ เพียงกดไลค์เพจ แชร์โพสต์ https://shorturl.asia/8CzeA และเข้ากลุ่มไลน์แชทพูดคุย (ลิ้งค์ในคอมเม้นต์) เมื่อมีผู้เล่นฝั่งใดทำประตูได้ให้สมาชิกพิมพ์ในกลุ่มว่า Goal !! ตามด้วยผลล่าสุด ตัวอย่าง Goal !! 2-5  ใครพิมพ์เร็วสุดจะได้รับรางวัลลิมิเต็ดจาก FUN88

          สำหรับ ยูเครน เซอร์เก เรบรอฟ เฮดโค้ช ยูเครน พาทีมผ่านเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์รอบสุดท้าย หลังจากเชือด ไอซ์แลนด์ 2-1 รอบชิงชนะเลิศ เพลย์ออฟ จากประตูชัยท้ายเกมของ มิไคโล มูดริค สภาพทีมเกมแรกจะไม่มี วิตาลี่ มิโคเลนโก้ แบ็กซ้ายที่บาดเจ็บ คาดว่าจะถอย โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ลงมายืนแทน แนวรุกไม่มีปัญหา มิไคโล มูดริค เป็นจอมทัพสร้างสรรค์เกม

          โรมาเนีย คุมทัพโดย เอดี้ ยอร์ดาเนสคู สามารถกลับมาเล่นในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ได้อีกครั้ง หลังพลาดเข้าร่วมศึกยูโร 2020 รอบสุดท้าย ขณะที่ ยูโร 2016 ตกรอบแบ่งกลุ่ม สภาพทีมที่เรียกเข้ามา 26 คนตอนนี้ค่อนข้างพร้อม ไม่มีใครบาดเจ็บเพิ่มเติม แดนหน้าฝากความหวังที่ เดนิส ดรากุส และตัวปั้นเกมรุกสนับสนุน นิโคเล สตานซิยู กัปตันทีม


#EUROhaveFUN #กล้าฝันกล้าสนุก #DaretoDreamDaretoFun #EURO2024 #eurohavefun #ยูโร2024 #DareToDream #DaretoFun #fun88asia #ยูโร2024 #FUN8813
รวมหนังตลกสไตล์ “แจ๊ส ชวนชื่น” ฮาไม่หยุด 4 เรื่องรวดที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24


               หากจะพูดถึง “แจ๊ส ชวนชื่น” หรือ “ผดุง ทรงแสง” ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเขา กับความดังระดับซุปตาร์ แถมยังเป็นตลกแถวหน้าของเมืองไทย ผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มาพร้อมพรสวรรค์ทั้งการแสดงและดนตรี วันนี้ ทรูโฟร์ยูขอรวมรวม 4 ผลงานหนังของแจ๊สมาให้แฟนสายฮาได้ฟินไปกับมุขตลก และลีลาการแสดงที่ไม่ธรรมดา ดูเลยวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายนนี้ที่ฟรีทีวีช่อง 24


               “สลัมบอย ซอยตื๊ด” ออกอากาศเวลา 16.50 น. “แจ๊ส ชวนชื่น” รับบท "ซิ่ง ซอยตื๊ด" โดยหนังเล่าถึง ซิ่งที่ต้องการตั้งวงดนตรีวงสลัมบอย เพื่อสานฝันของพ่อให้สำเร็จ โดยมี นม (เบียร์ เดอะวอยซ์) ผู้เป็นน้องสาวคอยช่วยเหลือ และได้หรั่งเข้ามาร่วมวงอีกหนึ่งแรง พวกเขาจึงต้องฝ่าฟันผ่านอุปสรรคนานัปการ เพื่อสานฝันบนเส้นทางดนตรีให้สำเร็จ


               “หลวงพี่แจ๊ส 4G” ออกอากาศเวลา 18.40 น. หนังทำรายได้หนังทะลุ 100 ล้านบาท ว่าด้วยเรื่องราวของ แจ๊ส หนุ่มหล่อรวยเสน่ห์ที่ออกบวชเพราะต้องการหนีปัญหาส่วนตัว แต่แล้วก็ยังไม่วายต้องมาเจอกับเรื่องราวสุดวุ่นวายเมื่อพระบ้านนอกที่หนีบสมุนคู่ใจ 2 คนมาเป็นลูกศิษย์วัด ได้เจอพระเมืองกรุงที่เปิดกุฏิมอมเมาประชาชน ความถูกต้องคือสิ่งสำคัญที่สุด พระแจ๊ส และ 2 สมุนสุดแสบร่วมมือกันจัดการเปิดโปงมารศาสนา


               “ดอกฟ้า หมาแจ๊ส” ออกอากาศเวลา 21.00 น.เรื่องราวชีวิตของหนุ่มชื่อ "หมา" ที่มาตามหาฝันในเมืองกรุงแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนได้มาพบกับเพื่อนเก่าที่ตอนนี้กลายเป็นเจ้าของคลินิกศัลยกรรม หมาคิดว่าถ้าเขามีหน้าตาดีเขาคงจะประสบความสำเร็จในชีวิต เขาจึงทำศัลยกรรมใบหน้าให้กลายเป็นหน้าของไอดอลที่เขาชื่นชอบ แต่หน้าใหม่กลับกลายเป็นสิ่งที่เขาไม่ได้คาดฝันไว้


               “สตรีเหล็ก ตบโลกแตก” ออกอากาศเวลา 23.00 น. งานนี้ “แจ๊ส ชวนชื่น” มาแต่งสวยรับบทเป็น “น้อยหน่า” สาวสองผู้มีใจรักกีฬา เขาทุ่มเทฝึกซ้อมวอลเล่ย์บอลอย่างสุดกําลังเพื่อหวังจะมีโอกาสได้เป็นตัวแทนเขตไปเล่นในระดับประเทศแต่ความหวังก็ยังไม่เป็นจริงกระทั่งเพื่อนรุ่นน้องสุดเซี้ยวอย่าง จุง และดาว (บิว กิตติพัฒน์) มาบอกข่าวดีเรื่องที่ ครูบี๋ (ตุ๊กกี้ชิงร้อย) ตอบรับพวกเขาเข้าเป็นสมาชิกของทีมจังหวัดลําปาง แต่สมาชิกวอลเล่ย์บอลทีมยังมีไม่ครบตามจํานวน การรวมตัวของ "สตรีเหล็ก" ตัวแม่จึงได้เริ่มต้นขึ้น

14
เจนเนอราลี่ ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month ตอกย้ำการโอบรับความแตกต่าง และความหลากหลายนางสาวสายฝน คงจิตต์งาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนองค์กร พร้อมด้วย นางสาวยุวดี งานทวีกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจสถาบันการเงิน กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ถ่ายภาพร่วมกับ พอร์ช - อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี” และ อาม - สัพพัญญู ปนาทกุล นักแสดงชื่อดัง

              เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจของความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) เดินหน้าสนับสนุนความหลากหลาย จัดกิจกรรม "Pride & Love Seminar" เชิญคู่รักศิลปินชื่อดังร่วมแชร์มุมมองความเท่าเทียม พร้อมส่งต่อเรื่องราวความรัก กำลังใจให้กับทุกเพศวิถีให้เกิดความภาคภูมิใจในตนเอง ตอกย้ำการโอบรับความแตกต่าง และความหลากหลาย Diversity, Equity, and Inclusion คุณค่าที่เจนเนอราลี่ให้ความสำคัญเสมอมา

นางสาวสายฝน คงจิตต์งาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนองค์กร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมให้แนวคิดการดำเนินงานบนความหลากหลาย

              ภายในงานได้รับเกียรติจาก นางสาวสายฝน คงจิตต์งาม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสนับสนุนองค์กร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมให้แนวคิดการดำเนินนโยบายและบริหารองค์กรบนความหลากหลาย พร้อมทั้งตอกย้ำแนวคิดขององค์กรที่ให้ความสำคัญกับบุคลากร ความแตกต่าง และความเท่าเทียม (DEI) เพื่อให้บุคลากรทุกคนได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ โดยปราศจากอคติ และมีเป้าหมายเดียวกันคือเกิดความเคารพในตนเอง มีความสุขและมีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ส่งต่อไปยังเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และสังคมนอกองค์กรพอร์ช - อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี” และ อาม - สัพพัญญู ปนาทกุล นักแสดงชื่อดัง

              โดยกิจกรรมในเดือน Pride Month นั้นได้จัดอย่างต่อเนื่อง โดยได้เชิญแขกพิเศษคู่รักนักแสดงชื่อดังที่คบกับมายาวนานกว่า 17 ปี “พอร์ช - อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี” และ “อาม - สัพพัญญู ปนาทกุล” มาร่วมเล่าประสบการณ์และมุมมองต่อความหลากหลายทางเพศภายในสังคม พร้อมแชร์เรื่องราวความรัก อุปสรรคต่าง ๆ ที่เจอตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ในฐานะคู่รัก LGBTQIA+ และฝากข้อคิดสำคัญในการใช้ชีวิตคู่ท่ามกลางความหลากหลายในสังคม เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ Gen Square เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ สำนักงานใหญ่ อาคารซีอาร์ซีทาวเวอร์


15
นักกอล์ฟสาวไชน่า แอลพีจีเอ ร่วมงานกาล่าต้อนรับกอล์ฟรายการ “สิงคโปร์ เลดีส์ มาสเตอร์ส”


            17 มิถุนายน 2567 – หลิน โย่ว (กลาง) ผู้ก่อตั้ง LLD Sports และผู้จัดการแข่งขัน สิงคโปร์ เลดีส์ มาสเตอร์ส ร่วมเป็นประธานในงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาพร้อมมอบรางวัลให้กับนักกอล์ฟสาวสวยที่ได้รับรางวัลแต่งกายยอดเยี่ยมในงานกาล่ากินเนอร์ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า สิงคโปร์ โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยได้แก่ ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล (ซ้ายสุด) และ ภัทราพร ศรีภัทรประสิทธิ์ (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นสองในสิบนักกอล์ฟที่ได้รับรางวัลในปีนี้


ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล


ภัทราพร ศรีภัทรประสิทธิ์

            สำหรับกอล์ฟรายการ สิงคโปร์ เลดีส์ มาสเตอร์ส เป็นการแข่งขันรายการที่ 6 ของไชน่า แอลพีจีเอ ฤดูกาล 2024 ซึ่งจัดนอกประเทศจีนเป็นครั้งที่สอง ณ สนามลากูน่า เนชันแนล กอล์ฟ รีสอร์ท คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 14-16 มิถุนายนที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟ 132 คน จาก 14 ประเทศลงแข่งขัน ซึ่งเป็นนักกอล์ฟชาวไทย 35 คน โดย รันฉี ปัง นักกอล์ฟดาวรุ่งจากจีน คว้าชัยชนะไปด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 ขณะที่ผู้เล่นชาวไทยผลงานดีสุดได้แก่ ชลดา ชยณรรย์, พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และกุลธิดา พราหมณ์พันธ์ จบอันดับ 4 ร่วม

Pages: [1] 2 3 ... 2267